[Đam mỹ] Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch - Sợ Cẩu Phập

[Đam mỹ] Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch - Sợ Cẩu Phập

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chín tháng hoàn lương của tác giả bi kịch

Chin thang hoan luong cua TGBK.jpg


Tác giả: Sợ Cẩu Phập

Thể loại: đam mỹ, huyền huyễn, 1vs1, HE

Rating: [M]


Độ tuổi giới hạn: 16

Tình trạng: đang sáng tác

Số chương: ?

Cảnh báo: không

Giới thiệu:

Cặp đôi chính: Trần Thiên Thanh x Nhạc Phong.

Truyện: oan gia ngõ hẹp, chủ thụ, ban đầu thụ thẳng sau đó tự bẻ mình cong, công sủng thụ.

Ai, chuyện cũng không có gì lớn chẳng qua là có một tiểu tác giả đam mỹ thích viết đam mỹ nhưng tất cả đều là bad ending!

Hệ thống Hạnh Phúc vô tình đi ngang qua thế giới này và dò ra cái điểm tích tụ năng lượng khủng khiếp là cậu nên rộng lượng phát cho cậu một tấm vé về tuổi thơ à không là vé “hoàn lương”!

Chín tháng sau, không hoàn lương không lấy tiền!

Link thảo luận - góp ý:Chào mừng đến với thế giới thú nhân
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
TG1: Chàng tiên cá A Phong
~*~
Chương 1: Mở đầu

Tại nơi đáy biển tối tăm, giữa những ngọn núi cao không thấy đỉnh, dường như nối liền đất liền và đáy đại dương, chợt khi có khi không lập lòe ánh bạc.

Òng ọc! Òng ọc! Bọt biển nổi lên trên.

Một sinh vật nửa người nửa cá hướng về nơi được xem là cấm địa của tất cả sinh vật sống bơi tới. Hình dáng hắn thấp thoáng hiện lên dưới ánh sáng những đóm trắng. Mặt hắn đeo mặt nạ quái thú, tay cầm đinh ba bằng bạc, thân dưới là đuôi cá màu đen. Nơi hắn đi qua đều có ánh sáng lượn lờ trong màu nước tối rồi tan biến mất. Nhân ngư này là thất hoàng tử của vương quốc người cá, tên là Nhạc Phong.

Nhạc Phong bơi xuyên qua đường hầm nằm giữa ba vách núi chắn ba phía. Mái tóc đen dài tán loạn trong nước. Khi vượt qua cửa cuối đường, hắn bắt gặp ánh sáng cuối đường.

Nơi này khác hoàn toàn nước biển tối tăm lúc nãy. Nơi này thật sáng nhưng cũng không có sinh vật sống. Phải nhìn ra thật xa mới có thể thấy màu xanh nhạt của nước biển, phía dưới chỉ có những viên đá trắng phủ kín. Màu sắc đơn điệu.

Hắn bơi rất lâu, rất lâu mới đến bên ngoài một cái vòm phát sáng. Cái vòm trong suốt chảy đầy năng lượng, người bên ngoài có thể nhìn thấy rõ ràng bên trong là một thế giới khác nữa.

Một ngôi nhà nhỏ hình nấm ngụ trên đồi, trong sân trồng đầy những thảo dược hắn không biết hết tên. Nhạc Phong thầm nhủ, hắn đến rồi. Khác với sự đơn diệu nơi đây, nó vừa tràn ngập màu sắc khác nhau vừa nổi bật.“Cốc! Cốc! Cốc!”

Tiếng gõ cửa không nhanh không chậm vang lên. Rất nhanh sau đó có tiếng người đáp lại: “Là ai?”

Âm thanh có vẻ non nớt làm hắn hơi ngạc nhiên. Nơi này là cấm địa của tất cả sinh vật, những kẻ có thể sống ở đây đều là đại yêu trong truyền thuyết. Âm thanh trẻ tuổi ở nơi này đúng là kì lạ. Điều này nằm ngoài dự đoán của hắn.

Cửa “két” một tiếng mở ra, một cái đầu trắng chui ra trước, tình thế trông rất quỷ dị. Thủy yêu kia ngẩng đầu nhìn hắn, đôi mắt to tròn mở lớn rồi nhanh chóng híp lại lạnh nhạt. Thông qua khe cửa, Nhạc Phong có thể nhìn thấy được mấy cái xúc tua hồng hồng đang uốn éo tới lui trên đất.

Hắn chợt hiểu ra, gương mặt ẩn sau mặt nạ quái thú không nhìn ra cảm xúc. Mím môi, đấu mắt cùng thanh niên nọ một lúc, hắn bảo: “Ta đến lấy hàng đã đặt trước.”Bên kia cửa sổ nhỏ, bóng dáng người cá biến mất dần vào màn đen. Thanh niên còn mang vẻ non nớt buông tay, thả rèm cửa xuống. Y nửa thân trên là người, nửa thân dưới là bạch tuộc, mặt trắng búng ra sữa chợt nở một nụ cười tinh nghịch.


Trần Thiên Thanh nhanh chóng xoay người như cuồng phong cuốn gói đồ đạc rồi xông ra ngoài, lạch bạch đuổi theo phía sau Nhạc Phong. Cũng may cậu có để lại kí hiệu trên chiếc hộp gỗ, bằng không nghĩ cũng đừng hòng tìm thấy hắn!

Trần Thiên Thanh cười tà trong lòng.

Ha hả? Mấy thím đang tự hỏi chuyện gì đang xảy ra ư?

Mấy thím thắc mắc quá hả?

Có muốn tui giải đáp cho không?

Ui! Muốn quá hả?

Thôi, mấy người đã quỳ gối cầu xin như vậy thì bổn đại gia đây cũng hào phóng giải đáp cho mấy cưng!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh hoạt động hết công suất, tự biên tự diễn. Cậu đính chính đây là một câu chuyện bi kịch, bi kịch của bi kịch! Cuộc đời của cậu bắt đầu từ hai mươi bốn giờ trước đã bị đảo lộn hoàn toàn!

Ai có thể nói cho tui biết tại sao một người nhân phẩm tốt đẹp như tui, đẹp trai, hào phóng, hào quang vạn trượng như tui lại có thể tràn đầy ác nghiệp được chứ! Là vu khống! Là hãm hại! Trần Thiên Thanh vô cùng bất mãn!

Vỗ đất “bịch bịch”, mời gọi mấy thím lại đây nói chuyện với tui!

Lại đây! Lại đây! Mấy người lại đây! Tui kể cho mấy người nghe bi kịch của tui!

Vào một ngày đẹp trời, ít gió và mây, đang lúc tui ngồi trong phòng đọc bình luận của độc giả ấy mờ, một con hàng hệ thống đột nhiên xuất hiện rồi buộc tội tui, nó bảo tui nếu không đi tiêu diệt ác nghiệp của bản thân thì thế giới sẽ bị hủy diệt. Cái bản mặt tui lúc đó chỉ có thể để icon: “Ha hả!”

Vậy mà cái con hàng hệ thống này còn khẳng định ác nghiệp của tui là đến từ kho tàng bảo bối của tui! Đồng bào fan đam mỹ coi thử coi có tức điên không chứ! Thật đúng là không thể nhẫn nhịn mà! Truyện đam mỹ của tui làm sao có thể là nguyên nhân khiến thế giới hủy diệt được chứ! Trần Thiên Thanh tui chỉ muốn bùng nổ chết nó!

Không phải tui chỉ mượn tên hàng xóm ngược đãi tí thôi sao, không phải tui chỉ thích viết truyện đam mỹ BE thôi sao! Người như tui trên thế giới này đâu có thiếu! Tại sao chỉ có mình tui bị nạn! A a a a!

Cái kết là tui xuyên không đây!

Cái thằng hồi nãy là con ghẻ, à không con ruột của tui công chính ai! Giờ tui phải xách xác chạy theo đuôi hắn a!

Trần Thiên Thanh oán hận đầy trời, nhưng tui vẫn không thể tránh khỏi cái kiếp bị bắt xuyên không! Ha hả! Cái thế đạo hiện nay còn có thiên lí không!

Cái con hàng hệ thống kia nó bắt tui phải sửa siêu phẩm của mình!

Nó bắt tui phải làm tên công chính tui ngược đãi được happy ending!

Nó bắt tui trong vòng chín tháng phải làm xong những gì nó bảo!

Nó bắt tui không được làm người!

Nó bắt tui bla bla bla!

Cái não năng động của Trần Thiên Thanh càng họat động lưu loát càng khiến cậu càng cảm thấy tội nghiệp cái kiếp rẹp của bản thân. Hai hàng lệ chảy ròng ròng! Trái tim cậu tan nát được chứ!

Chín tháng! Chín tháng để bản thân cứu vớt trái đất tươi đẹp! Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân quá vĩ đại!

Thanh niên bạch tuộc còn nét non nớt thoát ra khỏi thế giới tối tăm. Trần Thiên Thanh vốn chỉ mới tới thế giới này không bao lâu nên rất hiếu kì, chẳng qua nhìn quanh một vòng cậu lại không dám dừng lại thêm. Thứ nhất là vì cậu còn phải đuổi theo Nhạc Phong, thứ hai là vì cậu biết nếu để có con cá dễ thương nào ở đây nhìn thấy cậu thì cậu xong đời rồi!

Tất cả là tại cái tay thúi này! Tại sao cậu lại viết tất cả mọi người đều ghét bạch tuộc phù thủy chứ! Giờ thì hay rồi, tất cả mọi người đều ghét cậu! Tất cả đều hận không thể đánh chết cậu!

Nếu chuyến này tui thành công toàn mạng trở về, mọi người nhất định phải bỏ phiếu tác giả xuất sắc nhất năm cho tui ô ô!

Thanh niên tác giả đam mỹ nhăn mặt bơi về phía mặt biển.

“Hô!”

Cảm giác giống như đã hàng ngàn năm chưa có không khí tràn ngập lòng phổi như vậy, Trần Thiên Thanh tham lam hô hấp, ánh mắt đầy sao nhìn bầu trời trong truyện của mình. Oa! Đây là kiệt tác của tui á! Là của tui hết á ha ha ha!

Bầu trời dị giới chất đầy ánh sáng các vì sao, mặt trăng cũng to hơn thế giới thật gấp nhiều lần, hơn nữa không chỉ có một cái. Dưới ánh sáng mặt trăng đỏ và mặt trăng tím, một đầu tóc trắng bồng bềnh trên mặt nước biển… rất quỷ dị.

Trần Thiên Thanh men theo linh lực của bản thân tìm đến bờ biển vắng. Trên bãi cát, khách hàng của cậu đang cuộn tròn vì thống khổ. Trần Thiên Thanh đột nhiên thấy có chút chột dạ.

Lúc này hắn vẫn đang mang mặt nạ quái thú. Cậu lặng lẽ bò lên bờ rồi ngồi xuống bên cạnh hắn. Tám cái xúc tua chiếm diện tích rất lớn, bờ cát bị nước trên người cậu làm ướt sũng một mảng lớn. Vì là ban đêm nên không gian có chút lạnh, tiếng gió cùng tiếng sóng biển ào ào làm lòng người tĩnh lặng, Trần Thiên Thanh cũng mang tâm trạng như vậy.

Trần Thiên Thanh nhỏ mọn, nhìn nhìn người trước mặt rồi lại tò mò tháo mặt nạ của Nhạc Phong ra. Khi nhìn thấy gương mặt ẩn phía sau, đáy mắt cậu hiện lên kinh dị rồi nhanh chóng biến mất như chưa hề tồn tại!

Ra là vậy!

Giờ thì tui đã biết chân tướng rồi! Sự thật chỉ có một mà thôi!

Trần Thiên Thanh cái đầu tăng động nhanh chóng hoạt động với tốc độ ánh sáng. Tổng hợp những manh mối từ trước đến nay, câu chuyện chỉ có một! Trần Thiên Thanh cảm giác bản thân đã chạm tới chân tướng!

Thực ra cậu sớm có thù với anh xóm cho nên một ngày nọ nảy lên sáng ý, quyết tâm đem hắn vào truyện của mình ngược đãi, ai da, ai bảo tui không có khả năng trả thù hắn trong hiện thực làm chi. Mà giả thiết đặt ra là không may cái anh hàng xóm này lại có cái tên trùng tên với đại năng giả huynh nào đó mà tới cái con hàng hệ thống gà xanh cũng không chống đỡ được! Cái đại năng giả huynh này lại vì cậu viết truyện BE mà chín kiếp không được hạnh phúc, không thể đắc đạo thành tiên cho nên mới tìm tới cậu báo thù!

Suy ra, nếu cậu không làm các kiếp của hắn hạnh phúc vậy thì số phận của cậu xác xxx nó định! Không những thế, thế giới vì cậu liên lụy mà bị đại năng giả huynh trả thù chung dẫn đến hủy diệt! Giả thuyết logic như vậy không có khả năng sai! Cậu đúng là quá thông minh mà!

Trần Thiên Thanh càng ngẫm càng thấy cậu cần phải thay đổi thái độ làm việc. Cậu không thể để thế giới vì cậu mà hủy diệt được!

“Ưm.” Nhạc Phong đau đớn rên rỉ vụn vặt, mày nhíu chặt lại thể hiện hắn đang phải chịu thống khổ không thể tưởng tượng được.

Trần Thiên Thanh bị tiếng rên này của hắn kéo hồi thần, cậu nhanh chóng chân chó săn sóc lau lau mồ hôi cho hắn, đút nước cho hắn,… Hiện tại công chính đang phê à không đang chìm đắm trong sức mạnh của thuốc bổ cậu đưa mà cậu lại không có thuốc giải cho nên không thể giúp được gì. Nghĩ tới tương lai bản thân cũng sẽ trải qua cảnh tượng này, Trần Thiên Thanh rùng mình.

Tất cả là tại đôi tay thúi này!

Đúng là không làm sẽ không chết mà!

Trần Thiên Thanh giận bản thân như vậy còn không quên tới tình tiết truyện.

“Ông trời bảo, những kẻ muốn nghịch thiên thì phải vượt qua thử thách mà ông đặt ra. Nhưng thử thách của lão già này dài tới đâu, chừng nào kết thúc thì không ai biết được. Cho nên, ngươi nhất định phải gắng gượng lên a!”

Trần Thiên Thanh quăng ra lời thoại mà bản thân đáng lí ra phải ngồi ở nhà mà nói. Cậu có chút xấu hổ, thật ra thì trong thâm tâm cậu vẫn muốn kết cục BE! BE tốt đẹp biết bao! Giàu ý nghĩa và nước mắt biết bao! BE khiến người ta ấn tượng biết bao! Tại sao lại muốn HE chứ!

Cả người Nhạc Phong nóng như lửa, hắn giống như mặt trời nhỏ không ngừng tỏa nhiệt ra xung quanh mà Trần Thiên Thanh thì không thích nhiệt độ cho lắm. Có lẽ vì cậu hiện tại là bạch tuộc.

Trần Thiên Thanh không thể can thiệp vào quá trình biến hóa của Nhạc Phong vì có thể sai lầm của cậu sẽ khiến hắn chết! Đây còn là tình tiết mặc định, không thể thay đổi nữa ai.

Trần Thiên Thanh trong đầu tăng động nhảy nhót nhưng bên ngoài lại vô cùng yên tĩnh canh giữ Nhạc Phong, nhìn sắc mặt hắn tái nhợt, chợt cậu lại thấy chột dạ! Rõ ràng khi hắn là những con chữ, cậu hờ hững, nhưng nhìn người sống giằng vặt đau đớn trước mặt cậu lại không nhẫn tâm.

Cậu rốt cuộc chỉ là người bình thường… huống hồ bản mặt tên này còn quen như vậy…

À, hình như tui chưa nói thì phải. Câu chuyện mà tui đang ở là siêu phẩm đầu tay của tui, tên là “Chàng tiên cá A Phong” á. Khửa khửa, nghe tên là biết mùi rồi đúng không! Biết kích thích rồi đúng không! Nhưng mà ở đây tiên cá của tui là công nhá, ứ phải thụ nhá! Ngược luyến tàn tâm á! Còn tui á, tui là bạch tuộc phù thủy trong bản gốc ý và tui thầm thích công chính á!

Trần Thiên Thanh: “…” Tèo! Cậu vừa nghĩ cái gì vậy!

Không thể nào! Cái này không có trong kịch bản nha! Trần Thiên Thanh phiên bản nhỏ trong não không ngừng lật sách! Tui không có viết chuyện này á!

Trần Thiên Thanh chợt hóa đá trong gió!

“Khốn kiếp! Cái tên bạch tuộc này thầm thích Nhạc Phong! Phi phi, tiêu đại gia rồi! Tiêu đại gia rồi!”

Đậu! Cái thế giới này tại sao lại cho thiết lập như thế chứ! Hệ thống đâu! Hệ thống đâu! Tao muốn xếp hạng nửa sao cho mày!

Trần Thiên Thanh điên cuồng gào thét trong đầu. Tại sao nhân vật này lại thích công chính a!Khoảng đen.Thình thịch!

Thình thịch!

Đau…

Trong đầu chỉ còn lại duy nhất một ý nghĩ, đó là đau! Thật đau!

Ngay lúc hắn nghĩ cơn đau đã chấm dứt thì một cơn đau mới càng nặng nề hơn xuất hiện. Đau! Thật đau! Nhưng đầu óc hắn rất tỉnh táo, hắn nhận thức rõ cơn đau này. Nhạc Phong thà hắn đánh mất ý thức, có lẽ sẽ tốt hơn.

Mắt hắn mơ hồ. Dường như có một bóng đen trước mắt nhưng hắn không thể nhìn rõ là ai. Là ai? Còn ai có thể ở cạnh hắn?

Tất cả dường như đều không theo suy nghĩ của hắn…

Đau! Đau quá!

Sàn sạt!

Bàn tay đặt trên cát siết chặt lấy, nắm theo cát nhỏ, không tiếng động phát tiết thống khổ của chủ nhân nó.Phành phạch!

Gió càng lúc càng lớn, mặt biển không ngừng dao động. Trần Thiên Thanh ngồi suy nghĩ về Nhạc Phong về cốt truyện một lúc rồi cuối cùng lại quay trở về sự thật bi kịch của bản thân. Cậu canh chừng bên người Nhạc Phong ngóng trong thời gian trôi nhanh.

Trần Thiên Thanh ngả người nằm trên cát. Phương xa có điểm đen từ trên trời lớn dần. Tác giả đam mỹ đang nhàm chán nheo mắt nhìn.

Cái quỷ gì vậy nhỉ?

Cuồng phong đột ngột ập tới làm cát bay tứ tung. Trần Thiên Thanh gian nan mở mắt nhìn, một con chim lớn như một tòa nhà từ trên trời xuất hiện làm cậu trợn mắt bất động vì sợ.

Đậu nó! Thế giới này cũng quá nguy hiểm đi! Trần Thiên Thanh gào thét trong lòng!

Con chim kia rõ ràng là đang nhìn chằm chằm vào cậu cùng Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh không hề nghi ngờ gì việc chớp mắt sau nó sẽ xà xuống ăn thịt bọn họ. Theo ký ức nguyên chủ đây là Á điểu chuyên ăn thịt thủy yêu bọn họ a.

“Ác! Ác!”

Con chim không lồ mở mỏ kêu vài tiếng ngang ngược. Trần Thiên Thanh cảm thán đúng bản chất nó ghê! Ác! Quá ác! Quá ác a!

Thiếu niên bạch tuộc phù thủy với cái đầu trắng bệnh bạch tạng gian nan trấn định, đầu đổ đầy mồ hôi lạnh, cậu sực tỉnh lục lục cái túi đeo bên người. Móng vuốt con chim vung tới như muốn quắp lấy hai con sâu dưới chân bay về tổ làm mồi cho nó. Trần Thiên Thanh cảm nhận nguy hiểm trong nháy mắt chỉ có thể kéo Nhạc Phong cùng mình xuống nước trốn. Á điểu không nghĩ tới con mồi của nó lại trốn thoát tức giận “ác ác” và tiếng, vỗ cánh phành phạch rồi mổ xuống vùng nước Nhạc Phong cùng Trần Thiên Thanh đang trốn.

Trần Thiên Thanh không nghĩ tới bản thân lâm trận còn có thể mắc nạn này, cái này gọi là đã nghèo còn mắc cái eo đúng không!

“Khụ khụ!”

Âm thanh khẽ truyền đến từ bên vai, Trần Thiên Thanh vừa quay đầu nhìn đã thấy Nhạc Phong gương mặt đỏ bừng vì nghẹn. Cậu quên mất người cá uống thuốc biến hình rồi thì sẽ không còn khả năng thở dưới nước được nữa, nhưng mà trên bờ vẫn còn cái con Á điểu kia. Bảo cậu phải làm thế nào đây?

Hệ thống gà xanh khốn kiếp! Đã bắt nạt cậu, lúc này còn không có mặt mà cứu vớt sinh linh thuần khiết là cậu nữa chứ!

Trần Thiên Thanh bi thương không chỗ phát. Cậu đúng là xui xẻo! Nghĩ xấu gì đều tới a!

Cậu ngẩng đầu xuyên qua làn nước vẫn có thể nhìn thấy bóng dáng khổng lồ khiến người sợ hãi kia. Trần Thiên Thanh lại lục đồ trong người theo trí nhớ nguyên chủ lấy ra một quả cầu. Cậu mang theo quyết tâm ngoi lên nhanh tay ném thứ mình đang nắm về phía con Á điểu kia.

Thuốc cay đặc chế phát nổ khi tiếp xúc với Ác điểu. Trần Thiên Thanh còn nhắm về mắt nó cho nên hiện tại nó đang la hét đau đớn. Á điểu ăn quả đắng vỗ cánh phành phạch bay đi. Trần Thiên Thanh cảnh giác nhìn chằm chằm cho đến khi nó biến mất mới mệt mỏi chìm xuống biển.

Cậu vớt con ghẻ lên bờ. Trần Thiên Thanh không biết bản thân còn có thể lí trí như vậy, đứng trước hiểm nguy mà vẫn còn suy nghĩ được. Cậu thật bội phục bản thân mình mà!

Nhạc Phong mắt hơi hé mở, không tiếng động theo dõi từng động tác của kẻ này.

Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh thức trắng nguyên đêm ngắm trăng, ngắm sao, ngắm con ghẻ, à hiện tại là con ruột. Đến khi mặt trời mọc, quá trình biến đổi cũng gần hoàn tất. Trần Thiên Thanh vì buồn ngủ mà gật gù chợt liếc mắt đâu đó thấy được gì đỏ mặt, thiếu niên mang vẻ non nớt ngại ngùng, trên làn da trắng nõn ửng hồng rồi bơi đi đâu đó, khi trở lại thì trên tay cậu cầm theo bộ đồ.

Trần Thiên Thanh đã gian nan lẻn vào nhà dân trộm đồ. Cậu chột dạ một chút vì đây là lần đầu tiên làm chuyện xấu nhưng nghĩ đến kết cục thì cán cân công lí trong lòng cậu nghiêng hẳn về một bên.

Trên bãi cát, bạch tuộc nhỏ nhìn nhìn đồ trên tay rồi lại nhìn nhìn người nằm bên cạnh. Trần Thiên Thanh nghĩ nghĩ rồi hạ quyết tâm hy sinh bản thân giúp Nhạc Phong đã ngất đi mặc đồ vào, đây là tình huống bất đắc dĩ không tránh được a! Đuôi cá của hắn đã tách ra hoàn và trở thành một đôi chân khỏe mạnh của loài người. Trần Thiên Thanh vừa làm vừa làu bàu.

“Mình đúng là ngu mà! Việc gì phải sợ hắn cảm lạnh mà lấy đồ cho hắn mặc. Phải để công chính show hàng cho quần chúng xem chứ! Đây là tình tiết đắt giá câu like của mình a!”

Nhìn xem thân hình này, vừa nhìn là biết đầy sức mạnh này! Quần chúng nhìn thấy nhất định sẽ rất thích a! Giống như cậu vậy! Khụ khụ!

Ai, quả nhiên là người cá, trơn thật nha! Trần Thiên Thanh đỏ mặt, cậu đính chính là cậu nhắm tịt mắt không có nhìn thấy gì hết á! Cậu là quân tử a! Không có háo sắc!

Ngặt nỗi, không thấy đường làm xúc cảm của cậu tăng lên, xấu hổ quá đi. Trần Thiên Thanh từ nhỏ đến lớn còn chưa có tiếp xúc với ai thân thiết như vậy. Cậu không ngừng niệm chú xua tan đi thẹn thùng của bản thân.

Đã giúp người thì phải giúp cho trót! Huống hồ đều là giống đực với nhau, ngại cái quần gì!

Đã nói như vậy như cậu vẫn gian nan làm việc không dừng lại. Trần Thiên Thanh ngửa đầu nhìn lên trời, còn tay thì làm việc. Cậu đảm bảo mình không nhìn cũng không chảy máu mũi! Chắc chắn!

Các fan đam mỹ à, mọi người hiểu nỗi lòng của tui mà phải không!

Xoàn xoạt!

Nhạc Phong thầm nhíu mày chịu đựng kẻ này làm nhục hắn, nếu cơ thể hắn không trong tình trạng yếu ớt này thì hắn nhất định sẽ không cho phép kẻ này mạo phạm hắn!

Sau khi giúp Nhạc Phong ăn mặc chỉnh tề, Trần Thiên Thanh nhìn một lần nữa thành tựu của bản thân rồi mới yên tâm đi tìm thức ăn cho bọn họ.

Nhạc Phong ý thức chỉ mơ hồ chứ không hoàn toàn biến mất nhưng Trần Thiên Thanh không nhận ra. Hắn cảm nhận được toàn bộ những gì bạch tuộc phù thuỷ kì lạ này làm cho hắn.

Nụ cười hài lòng của thiếu niên ánh lên trong mắt hắn. Nhạc Phong tức giận thoáng tiêu tan hơn nửa, mơ mơ hồ hồ nhìn cậu cho đến khi cố gắng không được nữa mới mệt mỏi nhắm chặt mắt lại ngủ say.

Không hiểu tại sao lại có chút chua xót. Hắn thầm niệm trong lòng.

Ngu ngốc…

Cũng không biết lời này là nói người này hay là ý chỉ bản thân hắn ta.Sáng hôm sau, ở nhà nào đó mất đồ. Trên sân họ đọng lại vũng nước biển lớn, người nhà đó suy nghĩ nhiều rồi sợ hãi lan truyền chuyện kinh dị này đi khắp nơi. Chớp mắt, cả Tân thành đều biết đến chuyện biến thái trộm đồ với ba trăm phiên bản khác nhau khiến người khác rùng mình!

Hắt xì!

Trần Thiên Thanh còn không biết chuyện bản thân bị gán ghép với kẻ biến thái, vô lương tâm hắt xì một cái.

Kì lạ, cậu cứ nghĩ thủy quái sẽ không cảm lạnh chứ! Sao lại cứ hắt xì liên tục thế?

Sụt sịt!

Bạch tuột nhỏ hít hít mũi, đáng thương bảo.

“Khó chịu quá đi.”
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
IMG_1619447389183.png


Chương 2: Ngu ngốc
Ngu ngốc…

Là ta…

Là cậu ta…Tí tách! Tí tách!

Âm thanh nước rơi.

Nhạc Phong dần hồi phục được ý thức. Tác dụng phụ của loại thuốc cấm này mạnh hơn những gì hắn nghĩ. Hắn cứ ngỡ cơ thể mình bị xé nát ra rồi được chắp vá lại rất nhiều lần. Cơ thể vẫn hắn đau đớn nhưng đầu óc của hắn đã bình lặng. Hắn giống như ngủ lại giống như rất chỉ đang nhắm mắt lại. Mọi sự việc xảy ra chung quanh Nhạc Phong lúc trước hắn đều nhớ kĩ từng chuyện.

Thời gian tiếp tục trôi qua, không gian yên tĩnh chỉ nghe tiếng sóng vỗ cùng tiếng gió thổi. Hắn chậm chạp mở mắt. Bầu trời xanh cao rộng, đàn hải âu chao lượn, mặt biển không ngừng ào ào gợn sóng. Hắn vẫn ở bờ biển. Ngày đã lên từ lúc nào.

Gương mặt lạnh lùng của hắn không nhìn ra đang nghĩ gì, hắn nằm đó một lúc rồi mới thử cử động. Nhạc Phong có chút chật vật ngồi dậy. Tầm mắt hắn rơi xuống trên người mình. Hắn nhìn y phục kỳ lạ bản thân đang mặc rồi không khỏi nhớ tới bạch tuộc nhỏ xấu xí nọ. Hắn từng nhìn thấy con người ăn mặc như thế này nhưng bộ đồ này làm hắn không thoải mái. Vải vóc căng ra vì cơ thể đầy sức mạnh, hơi nhỏ so với cơ thể hắn.

Nhạc Phong liếc mắt nhìn tới đôi chân mới của mình. Hắn đã từng nghĩ tới nó nhưng có vẻ như cũng không có gì đáng để kích động. Nhạc Phong thử đứng dậy nhưng hai chân mới mọc này của hắn lại bắt chéo vào nhau, không theo điều khiển của hắn làm hắn ngã ngồi xuống đất. Đúng lúc này có tiếng cười ở phía xa biển cả.

Nhạc Phong lạnh lùng liếc mắt nhìn cái đầu trắng nọ nói: “Ngươi có vẻ rất vui vẻ?”

Trần Thiên Thanh đang ôm bụng cười “ha ha ha” nghe tiếng của hắn ngay lập tức cứng người lại, tiếng cười đứt bặt, cậu nhanh chóng lắc đầu như trống con tỏ vẻ cậu không có.

Má ơi! Một cái liếc nhìn băng giá đông chết cả một không gian! Quá âm trầm, trái tim Trần Thiên Thanh run lẩy bẩy! Cậu lần đầu gặp một người đáng sợ như vậy a, vẻ mặt thiếu niên đông cứng ngây ngốc đúng là rất ngốc! Đây chính là hiệu ứng nhân vật chính trong truyền thuyết đấy à!

Thân là tác giả, lần đầu được trải nghiệm, Trần Thiên Thanh cảm thán quá bá đạo rồi!

Mới lúc nãy thôi tác giả đam mỹ dường như cảm nhận được tên con ghẻ à không con ruột này vừa muốn thủ tiêu cậu. Cậu sợ muốn chết! Chết dưới tay con trai mình là cái chết bi thương cỡ nào chứ a!

Trần Thiên Thanh vừa mới lặn đi hái một ít tảo quay lại, không nghĩ tới lại có thể thấy cảnh tượng chật vật hiếm hoi của công chính. Phải biết là đoạn này cậu không có biết gì hết nha! Cho nên cậu mới cả gan cười nhạo hắn như vậy. Nhớ lại nhân vật nguy hiểm mà cậu đã viết, Trần Thiên Thanh im lặng giơ cờ trắng đầu hàng. Cậu còn có ý định trốn dưới nước trốn tránh đối diện con ruột mình!

Cười nhạo người khác lại bị chính chủ bắt gặp trực tiếp ai! Cho dù là người tốt thì sẽ vẫn nổi giận đúng chứ!

Nhạc Phong híp mắt lạnh nhạt nhìn bạch tuộc xấu xí kia, trong mắt hắn kẻ kì lạ này rất ngốc. Lại lần nữa chầm chậm đứng dậy. Hắn gắn mác “xấu xí” cho bạch tuộc thủy quái trước mặt! Dù sao trong thẩm mĩ loài thủy tộc thì chủng loại bạch tuộc là xấu xí nhất. Cho nên hắn làm vậy cũng không sai. Ngay cả hắn cũng không nhận ra dường như hắn không có ghét hành động ngây ngốc kia của cậu ta, tâm trạng tồi tệ cũng đã thay đổi.

Nhạc Phong không biết cái bạch tuộc phù thủy kia có ý gì khi mà ở đây. Ngày đến lấy thuốc hôm qua là ngày đầu tiên hắn gặp cậu ta cho nên hắn nghĩ không ra người này tại sao phải làm như vậy. Người hắn giao dịch vốn không phải cậu, hẳn nghĩ có chuyện gì đó đã xảy ra cho nên lão phù thuỷ kia thay đổi giao ước với hắn. Nhạc Phong không phải kẻ hiếu kì quá mức chuyện của người khác, mục đích đã đặt được cho nên hắn cũng lười truy cứu. Dù người này có mục đích gì khi tiếp cận hắn thì với tình hình hiện tại, hắn cái gì cũng không làm được cho cậu ta. Hơn nữa…

Nhạc Phong rũ mắt xuống.

Hắn muốn gặp y…

Hắn muốn nhanh chóng gặp y…

Nhạc Phong nghĩ rõ ràng rồi quyết định. Cơ thể hắn vẫn như trước lung lay nhưng lúc này cũng không có ngã xuống. Trần Thiên Thanh không khỏi than một tiếng tên này đúng là thiên tài.

Cậu cũng không có ý định tiếp cận bờ mà chỉ ở phía xa xa nói lớn tiếng với hắn. Biết sao được, cậu cảm nhận được xung quanh Nhạc Phong đang tỏa ra khí thế rất lớn, hơn nữa cậu vừa bị bắt gặp cười nhạo người ta cũng hơi sợ. Cậu không muốn bị ép dẹp a!

“Ngươi… ngươi hiện tại đã muốn vào thế giới con người?”

Trần Thiên Thanh thấy hắn rời đi như vậy thì gấp gáp lên. Nhưng lúc này, cậu lại không thể nói chuyện lưu loát như bình thường được. Trần Thiên Thanh giật mình. Đúng rồi! Hệ thống từng nhắc nhở qua, khi cậu ở trong thân xác của các nhân vật thì cậu sẽ bị đồng hóa một phần về tính cách, thói quen, suy nghĩ, thậm chí tình cảm của họ… mà bạch tuộc phù thủy này, đậu, lại có tật nói lắp lúc căng thẳng a!

Trần Thiên Thanh oán hận, tại sao thế giới này lại thiết lập như vậy!

Nhạc Phong hơi dừng chân trước lời nói của cậu, ngẩng đầu nhìn cậu một cách không cảm xúc, ánh mắt sắc bén kia ai, Trần Thiên Thanh không tự chủ được sợ hãi nửa ngụp lặn xuống nước. Nhạc Phong thấy kẻ này lại không nói gì cho rằng cậu đã yên tĩnh nên tiếp tục quay lưng đi. Cậu thấy thế gấp lấy lại can đảm lên tiếng.

Trần Thiên Thanh khụ một tiếng rồi nói: “Về vấn đề cái giá lần trước, ta muốn cùng ngươi thương lượng lại… ta… ta muốn theo ngươi lên mặt đất, ta cũng giống như ngươi, ta muốn cùng ngươi đi a…”

Nhạc Phong vẫn tiếp tục đi về phía trước vừa nói.

“Ta đã hoàn thành đúng giao dịch, thay đổi là ở bên ngươi, ta sẽ không chịu trách nhiệm.”

Hắn không biết lo lắng của cậu, dưới cái nhìn của hắn thì bạch tuộc phù thuỷ xấu xí trẻ tuổi này có vẻ không hài lòng với những gì hắn đã đưa ra với người phù thuỷ trước. Nếu là trước đây có lẽ hắn sẽ ở lại thuận theo ý nguyện của cậu ta nhưng hiện tại thì không. Hắn hơi nhíu mày lại. Hắn không có khả năng, hắn muốn chối bỏ trách nhiệm. Đột nhiên tâm trạng hắn lại trầm xuống.

Đây chính là lí do cậu ta cứu hắn ư…

Trần Thiên Thanh lo lắng cho tính mạng của bản thân u, nhưng cậu cũng không thể để Nhạc Phong dứt khoát rời đi như vậy.

“Ngày hôm qua ta vừa cứu mạng ngươi! Ngươi không dừng lại nghe ta nói một chút được sao hả!”

Ài, hiện tại cậu phát hiện ra lúc này mình còn cực kì thiếu trí thông minh nữa! Không nghĩ ra được cái gì hay ho để cản bước được Nhạc Phong a!

Nhạc Phong tập tễnh bước đi, làm lơ cậu, suy nghĩ kia làm hắn chợt không muốn nhìn thấy bạch tuộc xấu xí này. Mắt thấy bóng dáng hắn sắp biến mất vào rừng rậm, Trần Thiên Thanh gấp gáp lên.

“Ta có thể giúp ngươi đến bên con người kia! Kinh nghiệm sống trên đất liền của tộc ta rất chi là phong phú! Ngươi nghe lời ta tuyệt đối có lợi không hại! Nè! Có nghe không hả! Ta biết rất nhiều! Ngươi cho ta đi theo ngươi được không a! Ta cam đoan sẽ không gây rắc rối mà! Ê! Nhạc Phong! Nhạc Phong!”

Thuốc cấm này khá là nguy hiểm, Trần Thiên Thanh không dám sử dụng một mình mà không có người xem chừng đâu.

Nguy hiểm đêm qua đã được chứng kiến bằng chính mắt cậu, trái tim đã nhỏ cậu lại nhỏ thêm một vòng. Cậu dõi theo bóng lưng hiên ngang tới mức thúi kia của Nhạc Phong biến mất, không hề có dao động, không hề quay đầu, kiên định, vững chãi, đậu, tức không nói nên lời!

Bước chân Nhạc Phong trước lời cậu thoáng khựng lại một lát nhưng rất nhanh liền hồi phục, không ai có thể nhận ra. Hắn sải bước biến mất vào rừng rậm.

Đồ cún! Ông đây không giúp ngươi xem nhà ngươi cưa người thế nào với trẫm! Trần Thiên Thanh gào rống lên trong lòng!

Nói thì nói thế nhưng mà Trần Thiên Thanh vẫn uất ức. Cậu nói lời ngu ngốc như vậy, hắn phớt lờ cũng phải.

Oa oa! Trần Thiên Thanh thầm nã pháo trong lòng xong vô cùng đau trứng. Sau khi trở thành một con bạch tuộc thì hình như cậu không còn thông minh nữa rồi! Trí tuệ của cậu đã giảm sút ô ô!

Hệ thống Hạnh Phúc lần đầu lên sàn đã phán: Cậu chắc ngay từ đầu mình đã thông minh…

Trần Thiên Thanh giơ nắm đấm về phía Nhạc Phong rời đi rồi không cam lòng ngụp xuống nước bơi đến dãy đá ngầm ẩn nấp. Dù sao ở đây cũng gần bờ, cậu cũng không dám làm gì quá mức. Ai biết ban ngày có tên nào rãnh rỗi chạy tới nơi hẻo lánh này chơi đùa không.

Trần Thiên Thanh sầu não chống cằm, không có biện pháp với Nhạc Phong! Không có biện pháp a!

Lỡ như hắn không đến thật… cậu lại lỡ như phơi xác thiệt thì sao? Cái con ác điểu kia lại xuất hiện thì biết làm sao hả!

Người ta là nhân vật chính không chết được, còn tác giả cậu đây đang sắm vai nhật vật chỉ xuất hiện đúng một cảnh duy nhất ở lúc đưa thuốc thôi đó. Theo kinh nghiệm đọc truyện lâu năm của cậu, vận may của mấy nhân vật này gần như bằng không ok!

Trần Thiên Thanh cào đầu điên cuồng.

A a a!Tối hôm đó, Trần Thiên Thanh ở dưới đáy biển nhăn mặt đắn đo nhìn cái bình giống y hệt cái bình Nhạc Phong đã cầm đi. Cậu chắc chắn bản thân phải lên bờ để tiếp tục sửa đổi câu chuyện nhưng cậu chợt nhớ tới hình ảnh Nhạc Phong uống thuốc xong rồi trực tiếp bất tỉnh thì rùng mình. Đời này của cậu, cái thứ quỷ gì cũng không sợ chỉ trừ việc sợ đau! Thứ này là thần vật tra tấn cậu dành cho Nhạc Phong a, bản thân cậu một chút cũng không muốn thử.

Trần Thiên Thanh vì để tăng thêm mức độ ngược người cho tác phẩm đã suy nghĩ đủ mọi trò, trong đó có việc nhúng tay và lời nguyền người cá là làm cậu tự hào nhất. Quá khứ tươi đẹp sáng lạng như vậy nhưng hiện tại cậu lại chỉ có thể gian nan nuốt nước miếng. Mỹ nhân ngư truyện gốc chỉ cần chịu mỗi bước đi ngàn vạn kim châm nhưng thuốc này của cậu sở hữu tác dụng phụ có thể lên tới gấp hai gấp ba lần như thế. Đặc biệt là khi màn đêm buông xuống, lúc tâm trạng người ta không tốt càng phát huy sức mạnh vượt ngoài tưởng tượng, có thể trực tiếp tra tấn người ta phát điên.

Trần Thiên Thanh khóc ròng trong lòng, đây chính là nghiệp quật mà mọi người hay nói đấy à!

Cũng may là cậu còn có cho thêm vật phẩm áp chế là thuốc phụ trợ, nhưng mà Nhạc Phong cũng chẳng mấy khi dùng trong nguyên tác, vì hắn đau lòng trước tình yêu với thụ chính cho nên lúc nào cũng quên đi uống thuốc. Làm độc giả đau lòng biết bao nhiêu a! Nước tràn bờ mi biết bao nhiêu lít!

Quay trở lại cái sự thật là việc cậu phải sử dụng cái đạo cụ ngược người này, không có ai bảo vệ, Trần Thiên Thanh thực sự lo lắng bản thân sẽ bị tập kích bỏ mạng trong lúc chịu được cái thứ thuốc này tra tấn mất! Nhưng cậu không thể cứ cái gì cũng không làm được a a!

Trong lúc Trần Thiên Thanh còn đắn đo nhăn mặt như khỉ ăn ớt, trong đầu cậu vang lên âm thanh máy móc.

Tít tít!

[Yo… bạn hiền. Cậu vẫn còn sống chứ? Oáp~.]

Một giọng nói trẻ con xuất hiện, trông có vẻ uể oải. Trần Thiên Thanh cảm thấy nổi cả da gà, mỗi lần trao đổi với con hàng hệ thống này cậu đều cảm thấy quỷ dị vô cùng.

Trần Thiên Thanh cười nhạt nhẽo gọi một tiếng trong đầu: “Hệ thống gà xanh.”

Ở bên kia màn hình, hệ thống Hạnh Phúc vô tình nghe được biệt hiệu của bản thân từ khách hàng ngu ngốc nọ thì không vui nhíu mày, nhưng nó cũng không rãnh hơi mà đi bắt bẻ. Bộ dạng của con hàng Hạnh Phúc trong lời Trần Thiên Thanh là hình 3D của một con chim công vừa tròn vừa ngắn ngủn, giống một quả trứng xanh đang ngồi trên ghế đế vương. Hai mắt nó là hai cái quầng thăm dày đậm sưng húp. Suốt đêm qua nó bận rộn tới lui wc cho nên muốn không thâm cũng không được. Tất cả là tại cái bánh kem quá hạn của tên hệ thống nhà không gian kế bên hại nó. Hệ thống uể oải ngã ngồi trên ghế đế vương ngẩng đầu nói.

[Xem ra cậu vẫn sống tốt nhỉ… Chắc không có cần sự giúp đỡ nào của bổn hệ thống ta đâu. Vậy ta off tiếp đây. Oáp~!]

Hệ thống gà xanh uể oải ngáp dài. Thân là một hệ thống bận rộn, nó hiện tại chỉ muốn nghỉ ngơi. Nếu không phải nó nhớ còn có một tân thủ đang chờ đợi nó chiếu cố thì nó đã ngủ từ lâu rồi.

“Khoan đã!”

Trần Thiên Thanh gấp gáp hô, trong lòng cậu đang không ngừng phun miếng. Đậu nó, hệ thống huynh! Cậu có biết vai trò của cậu to lớn đến mức nào không hả! Sao chỉ mới nói có vài câu đã đòi đi là thế nào!

Hệ thống đang muốn tắt màn hình nghe thấy lời cậu thì dừng tay lại, mệt mỏi nói: “Vậy cậu có chuyện gì?”

Nó đang cảm thấy rất là phiền phức!

Trần Thiên Thanh cảm thấy may mắn, may mà phản ứng kịp thời nếu không con hàng này đã đi mất rồi, cậu đang cần trợ giúp lớn a. Trần Thiên Thanh nhanh chóng thuật lại một lần tình huống của bản thân. Đồng thời hỏi thăm xem hệ thống có cách nào giúp cậu không. Dù sao cậu cũng không nghĩ ra được cách nào tốt hơn.

Cậu sợ đau, nhưng cậu phải uống thuốc cấm biến thành người để trợ giúp con trai thành công cùng một chổ với người hắn yêu, cái thứ đó sẽ khiến cậu cảm thấy đau vô cùng đau. Trần Thiên Thanh tranh thủ lúc này đòi hỏi một chút lợi ích cùng đảm bảo cho bản thân.

“Dù sao tôi cũng là người phải đi cứu vớt thế giới, cậu cũng không thể không giúp đỡ tôi chút nào được.”

Thiếu niên nửa trên là người với mái tóc bạc dài quỷ dị, nửa dưới là tám cái xúc tua hồng nhạt cuộn lại. Trần Thiên Thanh nửa tựa người lên tảng đá nói.

Hệ thống gà xanh ngồi trước màn hình không lồ nhìn khách hàng của mình một lúc, ngẫm lại cũng thấy cậu ta đáng thương, nó có chút chột dạ vì thời gian qua đã quá lười biếng, nếu để cấp trên biết được thì không tốt. Cánh phải nó cầm mic đưa lên bên mỏ nói: “Chuyện này để bổn hệ thống giải quyết cũng được. Thật ra bảo vệ cùng hướng dẫn các khách hàng sống sót là nhiệm vụ của ta. Ở trong kho ta có một lọ thuốc giảm đau, có tác dụng làm giảm 90% cảm giác đau đớn khi uống thuốc biến hình cho cậu. Cho cậu miễn phí luôn, xem như quà tân thủ. Vậy là ổn rồi chứ gì!”

Trần Thiên Thanh vừa nghe nó nói xong liền thấy trong hư không xuất hiện một lọ nước màu trắng. Cậu nhanh tay chụp lấy, trong lòng cậu thầm cảm thán, đúng là một con hàng hệ thống vô trách nhiệm, nếu cậu không hỏi tới có phải nó sẽ quên không. Quả nhiên là không thể tin tưởng nó được mà!

“Còn có chuyện gì nữa không? Vì cậu đang ở trong thế giới nhiệm vụ cho nên bổn hệ thống không thể thường xuyên liên lạc được với cậu được. Lần tới chúng ta gặp mặt có thể là cuối hành trình của thế giới này…”

Trần Thiên Thanh lắc đầu cảm ơn nó, cậu không phải người tham lam, đối với cậu chỉ cần lọ thuốc giảm đau trên tay là đủ. Nếu cậu đòi hỏi quá nhiều, không chắc gì con hàng hệ thống này sẽ đáp ứng, huống hồ nơi đây chỉ là nơi đầu tiên, nếu cậu ngay cả nơi này cũng không xoay sở được thì những câu chuyện phía sau sẽ càng khó khăn. Mặc dù trí tuệ lúc này bị giảm xuống nhưng cậu vẫn nhớ rõ dự định ban đầu.

“Vật này chỉ có tác dụng một lần duy nhất, cậu phải biết trân trọng đấy, không phải lúc nào cũng gặp được một hệ thống hào phóng như ta đầu. Vậy chúc cậu may mắn.”

Lần này nó đi thiệt. Trần Thiên Thanh cảm nhận cái vật đột ngột xuất hiện trong đầu biến mất, cơ thể hơi thả lỏng ra.

Ngắm nghía cái lọ nước trắng chẳng có gì đặc biệt trên tay, cậu cần phải làm việc rồi. Lúc Nhạc Phong rời đi, Trần Thiên Thanh có nhắc đến việc nửa đêm uống thuốc cấm, lời nói có chút vụng về nhưng ý chính cậu cũng đã truyền đạt đi được rồi. Cậu đã ra ám chỉ với Nhạc Phong, không biết có hiệu nghiệm hay không, nói cách khác, cậu không biết rõ Nhạc Phong này có phải người chính trực thật hay không.

Căn cứ nguyên tác, chắc chắn hắn sẽ tới. Cậu lại lo lắng rồi.

Trần Thiên Thanh thở phào một hơi, thôi kệ, đầu cậu hiện tại nghĩ nhiều rất đau. Thôi đừng nghĩ vậy.

Trên mặt biển gần bờ hẻo lánh nọ, một bóng người lao lên từ lòng nước, mái tóc dính sát vào người, dưới ánh sáng hai mặt trăng phản chiếu ánh bạc huyền bí. Trần Thiên Thanh ước lượng khoảng cách bản thân với bờ cát, sau khi cậu uống thuốc cấm sẽ trực tiếp bất tỉnh, sau đó thì mất đi khả năng sống dưới nước đó, nếu sai lầm, cậu sẽ trực tiếp ngỏm một cách rất chi là hài hước! Cậu mới không cần!

Thiên niên rẽ nước tiến càng lúc càng gần bờ, sau đó cậu quyết định leo lên luôn cả bờ cát. Chắc chắn rồi, cậu nắm lọ thuốc cấm trong tay, mở nắp đưa đến bên miệng nuốt xuống. Cảm giác viên thuốc tròn tròn trôi tuột xuống cổ họng, cậu lập tức mở nắp lọ nước trắng hệ thống đưa cho tu ừng ực.

Thình thịch! Thình thịch!

Đậu xanh! Trần Thiên Thanh nhăn mắt chửi thầm. Đã uống thuốc giảm đau rồi vậy mà vẫn đau dã man! Hay là thuốc vẫn chưa phát huy tác dụng nhỉ! Trần Thiên Thanh hối hận nằm vật vã trên bãi cát lạnh, đáng lí ra cậu nên uống thuốc giảm đau trước a!Nửa đêm, một bóng đen từ trong rừng không tiếng động bước về phía bờ biển.

Nam nhân dáng người cao lớn sải từng bước dài. Hắn dừng lại cách người nằm trên bãi cát tầm hai ba bước chân. Nhạc Phong lãnh đạm nhìn thiếu niên nằm bất tỉnh trên bờ. Mày hắn hơi nhíu lại suy tư.

Môi hơi hé mở, tiếng nói của hắn nhẹ như phiêu tán trong gió.

“Ta nên làm gì với ngươi đây.”

Nhạc Phong hoàn toàn nhìn không ra ý đồ của bạch tuộc xấu xí trước mặt. Người này nhìn ngốc như vậy nhưng lại làm hắn sờ không tới. Nhạc Phong nghĩ hắn vốn không quan tâm tên hề này, nhưng bỏ lại y ở đây thì hắn lại không làm được. Hắn tự cho mình một lí do. Nhạc Phong ngồi xuống chọc chọc thiếu niên quỷ dị đang nằm đo đất làm ra một quyết định.Trong một khu rừng nọ có một người đang cõng một người đi trên lối mòn. Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như đang ở trên đám mây nhấp nhô không ngừng. Tai cậu giật giật vì tiếng ngâm nga từ tính. Khi cậu mở mắt tỉnh dậy thì thấy mình đang dựa trên tấm lưng rộng lớn đáng tin cậy. Tiếng ngâm nga theo động tác của Trần Thiên Thanh biến mất.

Nhạc Phong bước chân vẫn như cũ không vì người trên lưng tỉnh dậy mà ngừng lại. Hắn không quay đầu nói: “Tỉnh rồi sao?”

Giọng nói lạnh lùng như băng truyền vào tai Trần Thiên Thanh làm chút mơ màng cuối cùng trong mắt cậu tan biến hết.

Trần Thiên Thanh bật dậy, ngạc nhiên hô: “Nhạc Phong!”

Trần Thiên Thanh vô cùng ngạc nhiên, à ré, vừa ngủ một giấc xong sao cậu lại ở trên lưng công chính đại nhân thế này!

Nhạc Phong hình như bất mãn với phản ứng này của cậu, mày hắn hơi nhíu lại, nhưng Trần Thiên Thanh ở trên lưng hắn không thấy được. Trần Thiên Thanh nghĩ tới gì đó cười vui sướng chọc chọc vai hắn nói: “Ta biết mà! Ngươi nhất định sẽ không bỏ rơi ta! Mua ha ha ha!”

Cậu rất vui nha! Con ghẻ cậu không bỏ rơi cậu! Ha ha ha!

Tui biết chú là người ngoài lạnh trong nóng mà! Mạnh miệng cho lắm kết cục cũng đâu có bỏ rơi anh em đâu!

Nhạc Phong lắng nghe tiếng ồn ào của Trần Thiên Thanh trên lưng mình đột nhiên lại thấy tâm tình tốt lên, bất tri bất giác mỉm cười, trong lòng thầm vẽ hai chữ lớn.

Ngu ngốc!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 3: Tên này!

“Nhạc Phong! Chúng ta đang đi đâu vậy?”

Trần Thiên Thanh hiếu kì chọc chọc cái ót công chính đại nhân. Cậu vẫn còn ở trên lưng ai đó và không muốn xuống một chút nào. Giọng nói lãnh đạm của Nhạc Phong vang lên trả lời cậu.

“Không biết.”

Trần Thiên Thanh ngây người ra: “…”

“Đã không biết vậy ngươi còn đi nhanh như vậy làm gì?”

Trong lòng cậu đang phun miếng, Thất hoàng tử người cá nè, huynh đệ có cần bá đạo như vậy không hả!

Nhạc Phong bỗng dừng chân lại, nghiêng đầu, hơi nhướng mày nói với Trần Thiên Thanh: “Ồ! Bạch tuộc phù thủy đại nhân bất mãn sao? Bổn hoàng hạ mình cõng ngươi hình như cũng hơi lâu rồi thì phải. Hiện tại chúng ta cũng nên tách ra rồi, ta để ngươi xuống tự đi nhé!”

Nhạc Phong đen mặt cười lạnh. Được voi đòi tiên!

Trần Thiên Thanh nhăn mặt, cậu cảm nhận được Nhạc Phong này rất xấu tính. Nhắc tới việc tác giả đam mỹ nhỏ bé vẫn còn trên lưng công chính đại nhân phải nhắc tới vài tiếng trước trong lúc Trần Thiên Thanh còn đang vui mừng vì không bị người bỏ quên. Cậu cũng đã có ý tưởng tự mình đi ấy chứ! Được người cõng dù sao cũng không ngầu tí nào, nhưng mà chỉ vừa đặt chân xuống đất thì đau đớn như hàng vạn con kiến cắn từ lòng bàn chân chạy dọc lên tới não cậu khiến Trần Thiên Thanh đau đớn.

Đậu nó! Đã uống thuốc giảm đau rồi mà vẫn còn đau dã man! Tên công chính đại nhân kia rốt cuộc làm sao lại biểu hiện bình thường được như vậy!

Trần Thiên Thanh sợ đau! Rất rất sợ đau, cho nên cậu không chịu nổi và kết cục là cậu tiếp tục bám trên lưng Nhạc Phong như con lười. Trần Thiên Thanh đã tự hỏi, Nhạc Phong cảm thấy như thế nào. Hắn cũng sẽ đau giống cậu sao? Thậm chí là gấp trăm lần cậu? Những câu hỏi nhỏ nhặt đó khiến cậu đưa đến kết luận rằng Nhạc Phong có tinh thần thật mạnh mẽ. Đây là đứa con ghẻ mà cậu lúc nào cũng muốn ngược đãi! Ô mai chuối! Giờ thì cậu hoàn toàn sùng bái hắn!

Quay trở lại hiện thực rằng Nhạc Phong muốn vứt cậu xuống đất, Trần Thiên Thanh chỉ có thể nhẫn nhịn trở thành phe yếu nói: “Ta không có ý kiến gì hết. Người đừng để ta xuống!”

Nhạc Phong nhìn liếc mắt nhìn bạch tuộc xấu xí tóc trắng nọ, Trần Thiên Thanh căng thẳng trước mọi hành động của hắn. May mắn, Nhạc Phong không phải kẻ ác thật, cậu vẫn bình yên.

“Ngoan ngoãn nghe lời. Hiện tại chịu khổ là do lỗi của ngươi.”

Nhạc Phong nói như tường thuật lại một sự thật nào đó không liên quan tới hắn rồi tiếp tục bước đi khiến Trần Thiên Thanh tức giận. Cậu ra nông nỗi này là tại ai hả! Còn không phải do Nhạc chưởng môn trước mặt đe dọa báo thù sao! Còn không phải do hắn uống thuốc cấm khiến cậu không thể không lên bờ giúp hắn sao! Hừ!

Bất mãn nhiều như vậy nhưng Trần Thiên Thanh lại không dám bùng phát! Ài! Lỡ như hắn quăng cậu ở khu rừng này thì cậu biết làm sao chứ hả! Vì tính mạng! Cậu nhẫn!

Dẫu nghĩ như vậy nhưng Trần Thiên Thanh vẫn nhịn không được làm động tác giả đánh hắn sau lưng Nhạc Phong. Vì không thể nhìn thấy mặt hắn nên Trần Thiên Thanh không biết rằng người đang cõng cậu biết tất cả hành động trẻ con cậu làm.

Nhạc Phong âm thầm nhếch môi cười lạnh. Hắn đang phải kiềm chế để bản thân không ra tay thủ tiêu người trước mặt. Người khác nói hắn ác không phải là không có lí do, nhưng hắn có nguyên tắc của riêng hắn, hắn sẽ không làm gì người này. Chỉ là sau đó thì hắn không chắc!

Nhạc Phong cũng không phải đi bừa, minh chứng là không lâu sau hai người liền rời khỏi khu rừng nọ. Ánh sáng mặt trời làm Trần Thiên Thanh khó chịu, không biết có phải vì cậu là bạch tuộc sống dưới biển hay không mà cậu cảm thấy khát nước. Thử nghĩ tới việc phơi mực là hiểu, cậu mệt mỏi gục đầu xuống hoàn toàn không nghĩ tới Nhạc Phong so với cậu thì như thế nào, hoặc căn bản Trần Thiên Thanh không muốn tìm hiểu vì sợ chột dạ.

Nhạc Phong cõng Trần Thiên Thanh một đoạn dài, kiến trúc con người xuất hiện trong mắt hắn. Những ngôi nhà ngói nhỏ bé tinh xảo, đâu đâu cũng có con người qua lại, có những sinh vật có cánh bay trong không khí chiêm chiếp kêu. Hắn cảm thấy tò mò nhưng nhiều hơn là cảnh giác. Hiện tại hắn mới nhận ra hắn đã quá vội vã nhưng dù sao cũng không thể thay đổi quá khứ nên hắn cũng không bận tâm nhiều. Hy vọng là kẻ trên lưng sẽ không kéo chân hắn xuống.

Nhạc Phong thật ra rất khó chịu, phải hạ mình dùng cái lưng vàng của hắn cõng một sinh vật xấu xí như vậy, bản thân hắn cảm thấy rất có lỗi với cái lưng của mình.

Nếu Trần Thiên Thanh mà đọc được suy nghĩ của hắn chắc chắn hộc máu cao ba thước mất!

Đậu nó! Lưng chú em bằng vàng vậy chắc thân thể ca đây không là vàng chắc!

Trần Thiên Thanh hơi ngẩng đầu nhìn qua vai Nhạc Phong, phong cảnh xã hội thời phong kiến dị giới làm cậu mê mẩn. Mặc dù thế giới này do cậu tạo ra nhưng khi thực sự sống ở đây cậu mới thấy rõ được những điều đặc biệt của nó.

“Đẹp thật…”

Trần Thiên Thanh lẩm bẩm, Nhạc Phong cảm nhận được người trên lưng suy yếu. Trần Thiên Thanh muốn nhìn ngắm thế giới này nhiều hơn nữa nhưng cậu mệt và buồn ngủ quá nên chỉ có thể chìm vào giấc ngủ sâu. Đầu cậu gục trên vai Nhạc Phong chợt khiến hắn hoảng hốt.“Ưm.”

Trong bóng tối vô tận, một người đứng đó, thanh niên trẻ tuổi, mặt hơi non mặc áo sơ mi trắng cùng chiếc quần jean ngơ ngác nhìn xung quanh.

“Tại sao mình lại ở đây nhỉ?”

Trần Thiên Thanh tự hỏi, ngoài bản thân cậu ra thì cậu chẳng thể thấy gì cả. Đang lúc cậu đi tới đi lui trong khoảng không gian đen thui này tìm hiểu thì xung quanh đột ngột thay đổi. Cậu rơi xuống một cái giường mềm. Trần Thiên Thanh vừa hoảng hốt bật dậy thì cứng đờ cả người trợn mắt nhìn cánh cửa mở khổng lồ mở ra phía trước.

Đang…

Đang…

Có hình bóng một người đàn ông mặc tử y tinh xảo bước từng bước tới chỗ cậu, cái chuông bên hông hắn ngân lên từng hồi trong trẻo. Bước chân hắn như có như không có quy luật nện lên tim cậu. Hắn ta thật tự nhiên vươn tay, cậu liền cảm thấy có lực hút mãnh liệt xuất hiện hút mình về phía hắn. Cả cơ thể cậu bay lên, Trần Thiên Thanh chỉ thấy trời đất đảo lộn rồi cậu đối diện với gương mặt phóng đại của kẻ nọ.

Hự!

Cổ của mình!

Trần Thiên Thanh nghẹn khí, bị người bóp chặt cổ. Cậu cố vùng vẫy, đánh vào cánh tay đang khống chế mình kia nhưng dường như cậu đánh phải đá. Hắn một chút cũng không nhúc nhích.

Mái tóc đen dài che phủ, cộng với việc hắn đứng trong bóng đêm làm cậu nhìn không thấy rõ mặt hắn nhưng vẫn có thể cảm nhận rõ ràng cuồng nộ trên người người nọ. Một nỗi sợ bao trùm lấy Trần Thiên Thanh.

Tên biến thái cos chưởng môn kia nở nụ cười tà, khẽ cất lời.

“A Thanh…”

“Sư tôn?”

Giọng điệu hắn diệu dàng nhưng lại khiến cậu lạnh người.

“Là người, chắc chắn là người. Ta đã chờ ngày này biết bao lâu… Ta đã chờ ngày ngươi rơi vào tay ta thật lâu… ta muốn xé thân xác nhỏ bé của người ra thành muôn nghìn mảnh, mỗi mảnh chôn một nơi. Sư tôn, như vậy ngươi sẽ không đầu thai được phải không? Như vậy thì ngươi sẽ… ta rồi… ha ha ha…”

Giọng nói hắn mơ hồ dần trong đầu Trần Thiên Thanh, đoạn sau cậu không nghe rõ nữa. Cậu muốn bảo hắn thả cậu ra nhưng cho dù thế nào bản thân cũng không thể phát ra âm thanh nữa. Cổ bị người siết càng lúc càng chặt. Cậu nghẹn khí đỏ mặt. Trần Thiên Thanh sợ hãi tột độ.

Mình sẽ chết như vậy ư! Không! Mình không muốn chết! Mình không muốn chết như vậy!“Không!”

Trần Thiên Thanh giật mình tỉnh lại. Cậu phát hiện mình đang ở trong một căn phòng thời trung cổ thường xuất hiện trong mấy bộ phim kiếm hiệp. Trần Thiên Thanh cả người ê ẩm không muốn dậy chỉ biết hướng mắt lên trần nhà.

“Mình lại đang mơ chăng?”

Trần Thiên Thanh tự hỏi, đầu óc mơ mơ hồ hồ làm cậu khó chịu. Cái giấc mơ kinh dị lúc nãy làm cậu đau tim chết được.

Mặc dù Trần Thiên Thanh không biết cái tên chưởng môn trong mơ kia tiếp theo sẽ làm gì cậu nhưng mà cậu cảm nhận được đó không phải chuyện tốt lành gì. Cảm tạ ơn trời là cậu đã thức dậy trước khi biết được chuyện sau đó. Chuyện trong mơ mới đó còn rõ ràng sau đó lại mơ hồ. Trần Thiên Thanh nhìn trần nhà một lúc lại ngẩn ra.

“Két” một tiếng, là tiếng cửa mở ra, theo sau đó là tiếng bước chân nhẹ như không. Một người ngược ánh sáng đối diện Trần Thiên Thanh. Bóng dáng cao lớn lại quen thuộc thu hút ánh nhìn của cậu khiến cậu cúi đầu. Khi thấy người nọ, cậu liền hồi phục lí trí, kinh ngạc hô: “Nhạc Phong!”

Nhạc Phong vẫn gương mặt đẹp trai vô bờ bến của kẻ thù nọ nhìn cậu không nhanh không chậm nói: “Là ta. Cảm thấy thế nào?”

Dù hắn vẫn lạnh đạm như cũ, nhưng Trần Thiên Thanh không biết có phải còn mơ ngủ mà ảo giác hay không, cư nhiên lại thấy là hắn đang quan tâm cậu, cậu ngơ ngác gật gật đầu. Sau đó, Trần Thiên Thanh chợt cảm thấy lành lạnh. Cậu nhìn xuống dưới thân rồi trợn mắt.

“A a a!”

Tiếng thét kinh thiên động địa làm chim chóc trên cây hoảng loạn bay tán loạn! Trần Thiên Thanh co người lại che chở bản thân trợn mắt hô: “Ngươi ngươi… ta… ta ta…”

Trần Thiên Thanh nói lắp bắp, sắc mặt tái nhợt. Cậu hận không thể chôn đầu xuống cái bồn tắm không gặp người. Nhạc Phong làm như không có phát hiện biến hóa của cậu, đi tới bên cạnh bồn chống tay bảo: “Nếu đã tỉnh thì tự mình thay đồ đi. Hay là ngươi muốn ta giúp ngươi?”

“Dĩ nhiên là không! Mau ra ngoài! Ra ngoài ngay lập tức!”

Trần Thiên Thanh mặt đỏ như mông khỉ tức thì chỉ tay ra ngoài ra lệnh cho Nhạc Phong. Cậu vậy mà trần truồng! Còn bị tên Nhạc Phong nhìn sạch hết! Trần Thiên Thanh chết lặng!

Nhạc Phong nhếch môi, Trần Thiên Thanh nhìn thấy rõ hắn đang khinh bỉ cậu. Đồ khốn kiếp!

Cậu vốc nước tạt hắn. Nhạc Phong dễ dàng né tránh, sau đó hắn cũng không chọc bạch tuộc xấu xí nữa, ngoan ngoãn ra ngoài đóng cửa lại. Trần Thiên Thanh ngồi thừ người ra trong bồn tắm che mặt. Mẹ ơi, con không muốn gặp người nữa ô ô.

Trần Thiên Thanh đang làm công tác tư tưởng cho bản thân. Hình như cậu không nên phản ứng mạnh như vậy thì phải. Nhạc Phong hắn thân là người cá đâu có hiểu chuyện con người, mà dưới đại dương bọn họ chỉ có phần trên cần che chứ phần dưới đâu cần quan tâm. Trần Thiên Thanh nhìn xuống dưới một lần nữa, một bộ không hài lòng. Hẳn là hắn cũng không biết về kích thước thứ kia đi, của cậu nhỏ như vậy…

Trần Thiên Thanh vốc nước lạnh tạt mặt bản thân. Trần Thiên Thanh à Trần Thiên Thanh! Mày có thể có tiền đồ được không hả! Không phải đều là giống đực sao, có cái gì phải phản ứng chứ. Nhưng mà đây là thế giới đam mỹ nga, cậu lo lắng cho trinh tiết của bản thân đâu có gì sai. Ai, nhưng mà công chính thuộc về bé thụ của hắn nha, cậu là cha đẻ, đâu có liên quan gì.

Sau khi suy nghĩ thông suốt, Trần Thiên Thanh vuốt mặt bình tĩnh trở lại. Chuyện mất mặt cũng đã làm rồi, cậu còn có thể quay ngược thời gian sao, không nghĩ nữa. Trần Thiên Thanh một bộ đã không còn gì luyến tiếc trèo ra khỏi bồn. Vừa đưa chân ra ngoài, cơn đau đớn mà cậu lãng quên nó lại xuất hiện. Đôi chân người sử dụng thuốc cấm sẽ đau như bị kim châm! Trần Thiên Thanh bị đau đớn giật sắp chết rồi.

Trần Thiên Thanh cậu muốn khóc quá chừng. Cậu rụt chân lại chôn người xuống nước vừa xấu hổ vừa nhỏ tiếng gọi.

“Nhạc Phong… Nhạc Phong…”

Bên ngoài, Nhạc Phong không có rời đi mà ngồi đợi Trần Thiên Thanh. Lúc hắn nghe âm thanh nhỏ nhẹ này của bạch tuộc xấu xí thì rốt cuộc cũng nhịn không được bật cười thành tiếng. Xem ra có bạch tuộc xấu xí bên cạnh cũng không đến nỗi quá tệ.

Thế là chuyện Trần Thiên Thanh bị lột sạch tắm trong cái bồn lớn kết thúc bằng việc thanh niên che mặt không nhìn người để cho Nhạc Phong vớt cậu ra ngoài. Trần Thiên Thanh xấu hổ tới mức trốn trong chăn mình mài mò mặc đồ. Nhạc Phong hài lòng nhìn xấu xí nọ bớt xấu xí nằm chết dí trên giường. Trần Thiên Thanh hết chôn đầu trong chăn giờ thì chôn đầu trong gối không nhìn hắn. Cậu khô khốc bảo:

“Hiện tại chúng ta đang ở đâu.”

Nhạc Phong đáp: “Một nơi con người gọi là tửu lâu.” Hắn ngồi xuống giường, Trần Thiên Thanh cảm nhận được nệm lún xuống gắng sức nhích người vào bên trong. Nhạc Phong cũng không có cản cậu lại. Trần Thiên Thanh đầu óc rối bù tạm thời chưa hồi phục lại được.

Mãi một lúc sau mới lấy lại được chút trí tuệ, cậu liền phát hiện được một vấn đề lớn.

“Nhạc Phong! Ngươi có tiền sao?”

Không gian tĩnh lặng trong chốc lát.

“Tiền là gì?”

Nhạc Phong một bộ nghĩ không ra làm Trần Thiên Thanh đơ người.

Cậu: “…”

Trần Thiên Thanh nhận thấy cậu đang đứng trước một vấn đề cấp bách. Đầu óc vốn trì độn dưới ánh mắt dò hỏi của Nhạc Phong càng không hoạt động được gì.

Cậu sau khi nghe thấy câu hỏi thiếu muối của Nhạc Phong đã muốn quay ngoắt đầu lườm hắn. Thế này… thế này là tình huống nghèo rớt mồng tơi còn muốn ăn sung mặc sướng sao!

Nhạc Phong nhìn gương mặt bạch tuộc xấu xí biến đổi liên tục cảm thấy rất thú vị. Trần Thiên Thanh gian nan hỏi hắn thêm một câu.

“Ta bất tỉnh bao lâu rồi?”

Nhạc Phong một bên quan sát sắc mặt đầy biến động của bạch tuộc xấu xí một bên lãnh đạm đáp.

“Nửa ngày.”

Hô, mới nửa ngày cậu trả phòng còn kịp không!

Mà tại sao cậu lại bất tỉnh nhỉ?

“Ngươi khát nước.”

Nhạc Phong khoanh tay nói, ý cười nhạo trong mắt hắn quá rõ ràng làm Trần Thiên Thanh muốn làm lơ cũng không được. Hóa ra Trần Thiên Thanh đã vô thức hỏi ra khỏi miệng, cậu gật gù tỏ vẻ hiểu rồi. Xem ra cho dù đã biến thành người thì bọn họ vẫn không hoàn toàn rũ bỏ được đặc tính của loài. Hành động lột trần cậu của Nhạc Phong lúc nãy… khụ khụ… xem như cũng đã có lời giải đáp.

“Vậy ngươi cũng bất tỉnh sao?”

Trần Thiên Thanh xoay người lại đối mặt với Nhạc Phong. Nhạc Phong nhếch môi đáp: “Không.”

Được rồi, sau khi Trần Thiên Thanh nghe xong câu này cậu cảm thấy hắn không còn là cười nhạo cậu nữa mà trực tiếp thăng lên khinh bỉ luôn! Trong lòng Trần Thiên Thanh thật muốn nện cho hắn một cú!

Trần Thiên Thanh không tin. Nhạc Phong thấy cái đầu trắng lắc lư trước mặt thì có chút ngứa tay đưa tay nhưng hắn cũng không có làm ra hành động gì, chỉ như tuỳ ý liếc mắt sáng chổ khác nói: “Ngươi bất tỉnh là vì ngươi yếu hơn ta. Tộc bạch tuộc phù thuỷ các người đối với việc thuỷ yêu biến thành người hiểu biết rất nhiều, chuyện này ngươi lại không biết sao?”

Hự!

Trần Thiên Thanh cảm thấy bản thân như bị hàng vạn mũi tên xuyên qua hộc máu! Tên con ghẻ này! Tên còn ghẻ này!

Nhạc Phong nhìn sắc mặt Trần Thiên Thanh thay đổi liên tục cảm thấy buồn cười. Kẻ ngốc này năng động thế này đúng là mới lạ, có thể chọc hắn vui vẻ xem như cũng có chút tác dụng. Dù sao cũng là cậu ta phá vỡ kế hoạch của hắn, nên bồi thường là đương nhiên.

Trần Thiên Thanh mà biết suy nghĩ của Nhạc Phong nhất định sẽ lấy gạch đập đầu hắn! Có bồi thường cũng là ngươi bồi thường ông đây được chứ!

Trần Thiên Thanh đen mặt bảo: “Ngươi có nghe qua loài người nói câu này chưa, không tiền cưới vợ, cả đời cẩu độc thân!”

Tiền là tiên là phật, không tiền, không tình, không thân. Tiền bạc là trên hết! Cậu còn muốn công chính xuất hiện hoành tráng thu hút ánh nhìn của bé thụ hắn đây! Không tiền? Không tiền thì đầu tư hoành tráng kiểu gì hả!

Nhạc Phong thông minh nên nắm bắt thông tin trong lời nói cậu rất nhanh. Hắn vuốt cằm suy tư.

“Quan trọng như vậy? So với cực phẩm châu báu ta tặng cho người còn tốt hơn?”

“… Cái này…”

Trần Thiên Thanh câm nín, nhớ tới cái giá mà hắn đã trao đổi với nguyên chủ cảm thấy vô cùng đau lòng. Đống châu báu đó nặng quá cho cậu không có đem theo. Tính ra thì Nhạc Phong trả công cho cậu rất hậu, báu vật dưới biển đem lên đất liền giá trị thường ở con số thiên văn, càng nghĩ cậu càng đau tim. Nếu có thể cầm một viên hồng ngọc theo thôi cũng đủ có thể cho cậu sống vui vẻ rồi! Cũng không sợ một lát nữa không trả nổi tiền thuê phòng trọ bị chủ nơi này quét ra như quét rác!

Trần Thiên Thanh xem không ít phim cổ trang, ở trong phim, lúc nhân vật chính không có tiền chính là vô cùng khốc liệt a! Cậu còn không muốn nếm thử cái mùi vị đau đớn đó!

Nhưng mà châu báu hiện tại còn ở nhà cũ của cậu, cậu đã không còn năng lực để đi lấy nó rồi.

“Ài…”

Nhạc Phong nhìn bạch tuộc xấu xí chốc chốc nhăn mài, chốc chốc bểu môi, chốc chốc thở dài, hoàn toàn không chú ý tới sự tồn tại của hắn thì nhíu mày. Hắn tự nhủ nên rộng lượng với sinh vật đầu óc không được bình thường này.

Trần Thiên Thanh mà biết được suy nghĩ của hắn không bùng phát mới là lạ!

“Bỏ đi, ngươi hiện tại đã bình yên biến thành người rồi, chuyện của chúng ta xem như xong. Ta cùng ngươi từ nay về sau đường ai nấy đi. Đêm qua ngươi cứu ta một mạng, hôm nay ta lại cứu ngươi một lần, chúng ta không ai nợ ai, đừng trách sao ta không nói lí.”

Trần Thiên Thanh trừng mắt nhìn hắn, không thể tin được, chưa gì đã muốn vứt bỏ cậu rồi. Tại sao cậu có thể tạo ra một kẻ không biết tình người như vậy chứ! Cái tay thúi này!

“Khoan đã! Ngươi không muốn ta đi chung với ngươi sao? Kinh nghiệm của ta rất phong phú, ta có thể giúp ngươi mà!”

Trần Thiên Thanh gấp gáp nói. Uy! Nếu lúc này cậu cùng con trai ruột tách ra vậy thì mọi chuyện cậu làm từ trước tới giờ còn có nghĩa lí gì chứ hả!

Nhạc Phong không bị dáng vẻ đáng thương của cậu đá động, dù sao thì bạch tuộc cũng là giống loài xấu xí nhất trong mắt nhân ngư, cậu giả bộ đáng thương trong mắt hắn chỉ thấy cậu càng xấu xí hơn thôi. Tai hắn khẽ nhúc nhích, gương mặt hắn lãnh đạm tự nhủ, có người đang tới cho nên tạm thời hắn không truy cứu tội vô lễ của sinh vật xấu xí này vậy.

“Chuyện này để sau nói tiếp, ta và ngươi dùng bữa trước đã.”

Theo lời hắn nói liền có tiếng gõ cửa bên ngoài, tiểu nhị nhanh chóng mang thức ăn lên phòng rồi nhanh chóng lui ra. Trần Thiên Thanh vừa ngửi thấy mùi thì thơm cái bụng liền réo lên làm cậu đỏ mặt. Đã lâu không ăn thức ăn của con người, Trần Thiên Thanh thực sự không chịu được. Nhạc Phong nhìn thấy vẻ mặt tham ăn của bạch tuộc xấu xí nọ cũng không trêu chọc cậu nữa. Hắn biết người này có điều bất tiện cho nên tiện tay xách bạch tuộc vừa đóng gói lên bàn.

Trần Thiên Thanh bị bất ngờ vùng vẫy lên án hắn nhưng sức lực cọng bún của cậu thì làm sao mà bằng người ta chứ. Nhạc Phong càng khó chịu xách bạch tuộc thả xuống ghế làm cái mông cậu va đập đau ê ẩm, Trần Thiên Thanh phóng xuất nguyền rủa Nhạc Phong!

Không được! Hiện tại cậu phải bình tĩnh! Cậu là một con bạch tuộc cao quý, không nên chấp nhặt một con cá thiểu năng. Huống hồ không thể làm căng, không thể trái lời Nhạc Phong tàn bạo này được! Ngu sao mà không nghe! Phải biết là hiện tại cậu đã trở thành người tàn tật a!

Nhạc Phong tốt lắm, “săn sóc” đặt cậu ngồi xuống ghế rồi mới ngồi xuống dùng cơm. Trần Thiên Thanh cảm thán, cậu nên biết ơn vì hắn đã không để cậu bị đói. Cậu đã lâu không nhìn thấy đôi đũa hiện tại có xúc động muốn khóc ô ô. Mái tóc trắng dài đã được Trần Thiên Thanh búi loạn lên cho gọn gàn nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến khẩu vị của cậu. Trên bàn tiếc thay lại chỉ toàn rau củ, cậu biết Nhạc Phong ăn chay nhưng mà cậu ăn thịt được chứ! Trần Thiên Thanh chỉ bất mãn mỗi điểm này.

Ban đầu còn có chút mong chờ xem công chính bị bẽ mặt, ha ha, đôi đũa là vật gì chứ, đâu có dễ dàng dùng đúng cách a. Ai ngờ hắn đợi cậu động đũa xong liền học được! Trần Thiên Thanh thầm than, thiệt là thông minh, cậu hận quá đi!

Nếu như cậu nhập diễn một vai trí tuệ thì nhất định sẽ không làm nhiều chuyện ngu ngốc giống như hiện tại!

Không biết có phải vì ăn rong biển quá nhiều hay không mà hiện tại mấy món rau củ đơn giản cũng khiến cái lưỡi Trần Thiên Thanh cho là mỹ vị. Ít nhất cậu thấy chuyến đi này không có lỗ.

Nhạc Phong rất nhanh liền dùng xong bữa ăn của mình. Động tác học tập con người của hắn hơi vụng về nhưng rất hiệu quả, tốc độ vẫn khá nhanh, đây là thói quen nhiều năm của hắn. Hắn ăn xong thì nhìn bạch tuộc xấu xí hí hửng bên cạnh, không hiểu tại sao sinh vật này lại có biểu hiện như vậy. Hắn từng nghe rất nhiều lời đồn về tộc bạch tuộc phù thuỷ, cũng từng gặp qua một bạch tuộc phù thuỷ lão làng, không ai có bộ dạng ngốc ngếch giống con bạch tuộc này, quả nhiên là đặc biệt ngu ngốc à.

Hắn chợt nhớ lại lần đầu trực tiếp gặp mặt cậu hắn đã ngạc nhiên về một thuỷ yêu trẻ tuổi sống ở cấm vực. Nhạc Phong nghĩ đến tình hình hiện tại của tộc bạch tuộc phù thuỷ Thánh tộc thì lòng có hơi trầm xuống. Thấy cậu rốt cuộc ăn xong, hắn không nhanh không chậm cất tiếng hỏi.

“Ngươi đã từng nói mục đích của ngươi giống ta. Ngươi muốn lên bờ để tìm một con người.”

Trần Thiên Thanh với chỉ số IQ thấp giật mình mở to mắt nhìn hắn, sau đó cố gắng vận chuyển đầu óc chậm chạp của mình đáp.

“Đúng vậy! Ta cũng thích một con người. Ta đã muốn lên bờ từ rất lâu rồi nhưng lại không có đủ can đảm. Khi ta nhìn thấy ngươi ta đã làm ra một quyết định, ta không muốn phải hối hận vì điều gì. Ta muốn một lần cố gắng!”

Cậu nói xong lí do mình đã soạn sẵn, âm thầm quan sát biểu hiện của Nhạc Phong, hắn vẫn không có gì lạ. Nhạc Phong suy tư, hắn nhíu mày như trưởng bối nhìn đứa trẻ trong nhà nghịch ngợm nói.

“Ngươi đáng lí ra phải hiểu hậu quả của việc này hơn bất kì ai.”

Trần Thiên Thanh khinh bỉ hắn.

“Không phải ngươi cũng vậy sao.”

“Ta là con bạch tuộc phù thuỷ duy nhất còn lại trên thế giới này rồi, nếu ta chết sẽ không còn ai có thể chế tạo thuốc cấm nữa. Nhân ngư các ngươi sẽ an toàn mà. Ta nghĩ ngươi hi vọng điều đó chứ.”

Nhạc Phong có chút ngạc nhiên nhìn thiếu niên tươi cười trước mặt. Trần Thiên Thanh như có như không cười nhạo hắn. Người cá a, chính là một sinh vật vừa đẹp đẽ vừa nguy hiểm, vừa lãng mạn vừa cố chấp. Cậu thích người cá, nhưng hiện tại đặt bản thân trong vị trí của bạch tuộc phù thuỷ này thì cậu lại có chút suy nghĩ khác biệt.

Từ xưa đến nay, chuyện người cá yêu con người không phải chuyện mới lạ. Trước Nhạc Phong còn có rất nhiều rất nhiều người cá bước lên con đường này và tất cả đều chết thảm khốc, không có ai thành công. Tộc bạch tuộc phù thuỷ thân là tộc duy nhất có khả năng chế tạo ra thuốc thần giúp người cá có được đôi chân vì thế đã nhiều lân bị đẩy lên đầu sóng chỉ trích. Trần Thiên Thanh đối với việc này rất là khinh thường.

Chính là thượng thần đã cho tộc bạch tuộc phù thuỷ phương thuốc đó. Chính người cá đã yêu cầu tộc của nguyên chủ làm ra thứ thuốc đó, tại sao lại đổ tất cả trách nhiệm lên tộc của cậu chứ. Người cá kia không sai sao? Đến cuối cùng, nguyên chủ là cá thể duy nhất còn tồn tại trong thế giới này. Rất nhanh cũng sẽ bị huỷ diệt thôi.

Nhạc Phong biết thiếu niên này đang nói tới điều gì, hắn nhàn nhạt bảo.

“Ngươi muốn tự sát.”

Trần Thiên Thanh đáp.

“Giống ngươi thôi.”
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 4: Cầu bao nuôi
“Giống ngươi thôi.”Tóm tắt câu chuyện chàng tiên cá A Phong thì là một câu chuyện kể về một chàng tiên cá si tình, vì lỡ mang trái tim yêu thích một người con trai loài người nên quyết định tìm đến phù thuỷ cuối cùng của đại lục để xin thuốc thần biến thành người. Kết cục của hắn không khác gì những người cá khác trước đây, cuối cùng đều tan biến thành bọt biển, chịu đựng trừng phạt.

Chi tiết ra hơn thì Nhạc Phong là thần tượng vĩ đại trong lòng vô số người cá. Còn trẻ nhưng đã lãnh đạo đội quân tinh nhuệ đánh bại kẻ thù bên ngoài. Một lần trong lúc tuần tra vùng biển vương quốc, hắn đã cứu hai con người, một người chính là người hắn sau này yêu, một người còn lại chính là người mà người hắn yêu yêu.

Lúc bấy giờ vương quốc người cá đang chiến tranh trường kì với vương quốc người rắn. Nhạc Phong chính là tướng lĩnh dẫn đầu trong đó. Vua người cá có bảy đứa con, hắn là đứa con út nhưng lại hơn hẳn các anh trai của mình, lúc nào cũng xông pha lên trước, được vua người cá rất mực yêu thích. Nếu không phải vì hắn là nhân vật bi kịch trong truyện của Trần Thiên Thanh cậu thì có khi hắn đã trở thành truyền kì của vương quốc người cá rồi.

Nhạc Phong đối với thần dân rất tốt, đối với kẻ thù cũng xem như tốt. Nhạc Phong tham gia rất nhiều trận chiến lớn nhỏ, hắn nghĩ nếu mình nhanh kết thúc chiến tranh một chút thì sẽ ít người chết hơn một chút cho nên hắn rất liều mạng khiến người khác hiểu nhầm hắn trời sinh khát máu. Mục tiêu của Nhạc Phong mỗi khi tham chiến đều là tướng lĩnh đối phương, hắn đánh đâu thắng đó, danh tiếng vang xa khiến người rắn kiêng dè.

Sau nhiều năm hai bên tranh đấu, quốc gia nào cũng mệt mỏi cho nên họ tiến hành đàm phán tiến tới kí kết hiệp định. Vua người cá đối với việc này rất vui mừng. Vương quốc người rắn cũng vậy nhưng họ không muốn dễ dàng xuống nước như thế cho nên ra yêu cầu vương quốc người cá phải giao nộp Nhạc Phong cho bọn họ để tế vong linh người rắn chết trận.

Yêu cầu phi lí như vậy khiến vua người cá nổi giận. Chuyện hai vương quốc đàm phán không truyền ra bên ngoài, nhân lúc tình hình có chút rối loạn này có kẻ gian hãm hại tung tin đồn bất lợi về Nhạc Phong. Nhạc Phong tốt là thật nhưng hắn giết rất nhiều người cũng là thật. Có kẻ gọi hắn là Sát xà tộc, sự tồn tại của hắn trở thành mâu thuẫn mới của hai vương quốc.

Quốc vương người cá hận nhưng lại phát hiện quá muộn, gió đã nổi, không thể ngăn. Tệ hơn là khi ông điều tra ra được đám tin đồn này xuất phát từ trong hoàng cung người cá. Nhạc Phong cố gắng cả đời vì vương quốc hắn cuối cùng vương quốc lại không thể bảo vệ hắn. Chiến tranh mất mát quá nhiều, người dân đã quá mệt mỏi, bọn họ ngóng trông không phải là một cuộc chiến khác.

Nhạc Phong nhớ tới con người hắn thích. Hắn đã không còn trách nhiệm trói buộc, hắn muốn gặp y. Mong muốn mãnh liệt khiến hắn làm ra một quyết định. Vào ngày đàm phán của vị vua của hai vương quốc. Hắn tuyên bố sẽ rời khỏi tộc người cá. Hắn muốn lên mặt đất.

Cả hai vương quốc đều bị quyết định của hắn làm cho kinh ngạc, nhiều kẻ gọi hắn là kẻ điên, những người biết chuyện sâu xa chỉ có thể im lặng. Vua người cá không cho phép hắn nhưng cuối cùng cũng bị hắn thuyết phục, mệt mỏi cho hắn toại nguyện. Ông không bảo vệ được con trai mình.

Nhạc Phong vì thế cũng ở trong tình cảnh giống cậu. Hắn lên bờ này hơn phân nửa cũng chỉ vì muốn tự sát thôi.

Nhạc Phong một mặt lãnh đạm nói.

“Ta sẽ không bao giờ tự sát.”

Trần Thiên Thanh hừ lạnh một tiếng. Cậu là tác giả đó, cậu đi guốc trong bụng hắn đó! Để có thể hợp lí hoá chuyện một hoàng tử tài năng có thể lên bờ không bị ai cản trở cậu đã phải động não dữ lắm đó. Đã bi kịch thì cứ nhận mình bi kịch đi! Sĩ diện ảo làm gì!

Trong căn phòng, thiếu niên tóc bạc vừa khoanh tay vừa bểu môi. Nhạc Phong thấy nhưng không giận. Đối với hắn bạch tuộc xấu xí trước mặt này giống như một đứa trẻ hay quấy rối, mà hắn đối với những tuổi đời nhỏ này không thể hẹp hòi được.

Trần Thiên Thanh không cam lòng nói: “Vậy rốt cuộc phải làm sao ngươi mới cho ta đi cùng ngươi?”

Nhạc Phong nhìn cậu một lát, trên gương mặt hắn không biểu lộ cảm xúc nào. Hắn không trả lời mà hỏi ngược lại cậu.

“Vậy tại sao ngươi cứ nhất thiết phải đi theo ta?”

Hắn không hiểu. Hắn có thứ gì khiến cậu ta phải bám theo hắn như vậy. Hắn đã chẳng còn gì rồi. Đôi mắt hắn hơi tối lại.

Đột nhiên hắn nghi ngờ, liếc mắt nhìn Trần Thiên Thanh chằm chằm, nói.

“Hay là nói… thật ra người ngươi muốn tìm là ta. Ngươi thích ta.”

Trần Thiên Thanh trợn mắt nhìn hắn trong chốc lát nhưng rất nhanh liền lấy lại bình tĩnh trở lại, học hắn lạnh nhạt nói.

“Bớt ảo tưởng đi.”

Thật ra thì trái tim cậu đang đập thình thịch đây này. Đúng là cậu không thích hắn nhưng nguyên chủ thích hắn được chứ!

“Người ta muốn tìm, hắn yêu ta, chỉ cần chúng ta gặp mặt thì chúng ta sẽ lập tức có được nụ hôn tình yêu đích thực, ta sẽ hoàn toàn trở thành người cho nên không cần lo. Ngược lại là ngươi, ta thấy ngươi vừa đáng thương, tình huống còn không ổn cho nên có lòng hảo tâm giúp đỡ. Ngươi ngại gì không nhận tấm lòng cao cả này của ta chứ.”

Trần Thiên Thanh nói dối không chớp mắt, hất cằm, bên ngoài tự tin là vậy nhưng thực chất cậu vẫn lo tên Nhạc Phong này không cho cậu đi chung với hắn.

Nhạc Phong chỉ nói đùa mà thôi, hắn vốn không tin lời cậu. Cậu đã nói dối hắn. Những lời vụng về như vậy ai sẽ tin chứ. Nhưng mà đối với hắn, những lời này đột nhiên dễ nghe đến kì lạ. Có lẽ vì hắn đã hoàn toàn xác định vật nhỏ xấu xí trước mặt là kẻ không thể nói dối được, như vậy hắn sẽ không sợ bị người ta tính kế. Hắn có thể yên tâm khi ở bên cạnh cậu ta.

Hắn thoáng nhận ra, bản thân hắn thật ra cũng chẳng như hắn nghĩ, vô tâm với mọi thứ.

Hắn tin tưởng cậu có lí do riêng để tiếp cận hắn nhưng hắn không muốn vạch trần rõ ràng.

Hắn không muốn rời khỏi sự ngây thơ nhưng yên bình này.

Đã vậy thì…

Nhạc Phong như có như không cong môi cười.

“Rõ ràng là ngươi cần ta giúp ngươi, tại sao lại có thể mặt dày bảo rằng muốn giúp ta chứ. Vừa nhìn là biết ngươi cái gì cũng không chuẩn bị đã lên mặt đất. Ngươi muốn ta trông cậy ngươi giúp ta, chẳng lẽ ngươi không thấy nếu ta tin ngươi thì sẽ giống như kẻ ngốc lắm sao.”

Hắn nghiêm túc nói ra những lời không nghiêm túc khiến người khác dễ lầm tưởng điều hắn nói.

Trần Thiên Thanh không phục: “…” Ca nói thật chứ bộ!

Nhưng mà thôi kệ, miễn là được hắn cho ở cạnh là được! Sao này ca sẽ lật mình! Cho hắn thấy tầm quan trọng của ca.

Trong lòng nghĩ một đằng, bên ngoài thể hiện một nẻo, Trần Thiên Thanh nhăn mặt rất nhanh liền dãn ra xoa tay cười lãng.

“Ha ha ha!”

Nhạc Phong cảm thấy bản thân đã rước lấy một cục nợ , một cục nợ ngoài ý muốn nhưng cũng không khiến hắn khó chịu lắm. Hắn cảm thấy hắn có thể cho sinh vật xấu xí này ở bên cạnh mình, dù sao cậu ta cũng đã tự rút ngắn sinh mệnh của bản thân rồi… Cả hắn cũng vậy…

“Tên của ngươi là gì?”

Nhạc Phong ngồi bên bàn, đè nén tình tự trong lòng, tự nhiên rót cho bản thân một chén trà, nhìn qua tùy tiện hỏi.

Trần Thiên Thanh đột nhiên bị hỏi, hơi nghi ngờ nhìn hắn, cậu hoàn toàn không có lòng tin vào nhân phẩm của Nhạc Phong, bểu môi hỏi.

“Hỏi làm gì?”

Trong mắt hắn, thiếu niên tóc bạc mở to đôi mắt trong trẻo, hoàn toàn không có ác ý nào. Nhạc Phong nhấp một trà lãnh đạm trêu chọc cậu.

“Chẳng lẽ ngươi thích ta gọi ngươi là này, ê, bạch tuộc xấu xí, ngu ngốc, hết thuốc chữa hả?”

Trần Thiên Thanh đen mặt: “…” Miệng lưỡi ngươi độc như vậy cha mẹ ngươi có biết không!

Mà hình như cậu là cha ruột hắn thì phải…

Trần Thiên Thanh cảm thán cái cuộc đời khốn nạn này!

Cậu gần như nghiến răng đáp.

“Thánh! Hiên!”

“Ta tên Thánh Hiên.”

Nhạc Phong lẩm nhẩm cái tên này như muốn học thuộc, lại cảm thấy cái tên này có chút quen thuộc. Hắn có điều suy tư. Tên Thánh tộc đều lấy một chữ “Thánh” đặt đầu, có lẽ hắn đã nghe qua một cái tên gần giống như vậy.

Đặt chén trà xuống bàn, hắn có chút buồn cười bảo.

“Vậy từ nay về sau gọi ngươi là Nhạc Hiên. Tên thật hay.”

Nhạc Phong nghĩ, Nhạc Hiên đúng là nghe không tồi.

Trần Thiên Thanh gom hết cuộc đời này còn chưa gặp qua tên nào mặt dày như hắn. Cậu trợn mắt.

“Mắc mớ gì ta phải bị gọi như vậy!”

Thiếu niên tức giận đập bàn!

Nhạc Phong tiếp tục nhìn cậu như nhìn người ngu.

“Từ nay về sau ngươi lấy thân phận đệ đệ ở bên cạnh ta đương nhiên phải sửa họ theo ta rồi.”

Hắn nói một bộ vô cùng hợp lí càng chọc giận bạch tuộc phù thuỷ bé nhỏ. Trần Thiên Thanh phục rồi!

Mắc mớ gì không phải là ngươi theo họ ca! Trần Thiên Thanh muốn bùng nổ nhưng ánh mắt sắc lẹm của Nhạc Phong phóng tới làm cậu không dám vọng động! Trần Thiên Thanh tức giận. Chờ đó Nhạc Phong, đợi ca đây an toàn trở về, để xem ca làm sao ngược ngươi a a a!

Trần Thiên Thanh trong lòng niệm chú! Nhẫn! Ca phải nhẫn!

Nhạc Phong ngươi chờ đó!

Trần Thiên Thanh sau khi tự an ủi bản thân thì cơn tức giận trong lòng cũng đã tan hết. Cậu thả lỏng cơ thể ra ngồi trên ghế. Nhạc Phong nhìn cậu một lúc rồi đứng dậy bảo.

“Ta ra ngoài một lát.”

Trần Thiên Thanh trợn to mắt nhìn hắn.

“Ngươi đi đâu thế?”

Uy! Đừng nói những gì tên này nói trước đây với cậu đều là lừa gạt, đang muốn bỏ rơi mình cậu ở chổ này biến cậu thành kẻ ăn chực thế hắn a!

Nhạc Phong không biết suy nghĩ tiểu nhân của bạch tuộc xấu xí, hắn rất quân tử bảo.

“Ta muốn ra ngoài thâm dò một chút.”

Trần Thiên Thanh không yên tâm lắm, chống tay dậy bảo.

“Ta cũng muốn đi.”

Nhạc Phong dùng ánh mắt nhìn kẻ ngốc nhìn cậu.

“Thôi khỏi, bổn hoàng không muốn lại hạ lưng mình cõng ngươi đâu, ngươi cứ ở đây đi.”

Nói xong, hắn cũng đóng cửa lại, động tác dứt khoát, không cho Trần Thiên Thanh phản bác. Trần Thiên Thanh trố mắt nhìn cánh xửa đã đóng. Tiêu rồi!

Trần Thiên Thanh tỏ vẻ cậu không tin tưởng nhân phẩm của Nhạc Phong lắm được chứ! Mặc dù câu chuyện này cậu viết hắn là người bề ngoài thích đùa dai, bên trong lại rất nguyên tắc nhưng mà với cái bản mặt tên hàng xóm đáng ghét kia cậu không thể đặt niềm tin vào hắn dù chỉ một chút a!

Thân là một kẻ sống thích ảo tưởng. Trần Thiên Thanh hình như đã thấy viễn cảnh Nhạc Phong không quay lại, kẻ tàn tật là cậu trên người không một xú dính túi phải chịu đựng ánh mắt oán hận vì bị giựt tiền của toàn bộ người trong cái tửu lâu này, kết cục cậu bị đánh một trận rồi bị kéo ra ngoài làm ăn xin!

Trần Thiên Thanh: “…” Hình như hơi lố quá rồi!

Chiều hôm đó, Nhạc Phong ung dung bước về phía tửu lâu mà hắn đã thuê phòng. Vừa bước vào, hắn cảm giác ánh mắt nhân loại trong nơi này nhìn hắn hơi kì lạ. Hắn âm thầm nhớ kĩ điều này, tai của Nhạc Phong rất thính, hắn nghe rõ từng tiếng xì xào bàn tán khe khẽ vang lên. Nghe hiểu xong đầu đuôi câu chuyện, hắn đen mặt lại bước về phòng mình.

Nhạc Phong “bang” một tiếng mở cửa phòng ra, sau đó hắn nhìn thấy một bóng trắng đang ngồi trên ghế co người lại. Trong đêm tối, hình ảnh này… ừm hơi quỷ dị. Nhạc Phong đốt đèn lên, quay đầu nhìn bạch tuộc xấu xí vì sự xuất hiện của hắn mà ngẩng đầu tiên, trong mắt là vui mừng khó tả, Nhạc Phong cảm thấy ngu ngốc hết chổ nói.

“Rốt cuộc ngươi đang làm gì vậy hả?”

Trần Thiên Thanh chờ Nhạc Phong suốt một buổi, thời gian kéo càng dài thì cậu ảo tưởng càng lợi hại. Trời càng lúc càng tối mà cậu thì không thể đi đâu được cho nên chỉ có thể ngồi một chổ đếm cừu, vừa tối vừa cô độc. Nhạc Phong nhớ lại lời tiểu nhị kia vừa nói rằng có nghe thấy tiếng động lạ trong phòng hắn, mở cửa ra thì thấy bóng trắng cho rằng là ma sợ xanh mặt thì biểu cảm cứng ngắc.

“Nếu không đốt đèn lên được vậy thì tại sao không nhờ người khác.”

Hắn bất đắc dĩ với con bạch tuộc ngu xuẩn này. Trần Thiên Thanh bị hắn chất vấn tức giận phản bác.

“Ta có kêu, nhưng mà không có ai tới mà!”

“Ngươi gọi lúc nào.”

Nhạc Phong hiển nhiên không tin. Trần Thiên Thanh bị thái độ này của hắn làm cho càng thêm tức giận.

“Mới lúc nãy!”

Nhạc Phong: “…” Ra là vậy. Không phải không có ai tới, mà là người ta bị ngươi doạ sợ suýt chết!

Nhạc Phong đột nhiên thấy buồn cười.

“Ngươi nên gọi sớm hơn một chút.”

Trần Thiên Thanh quay đầu đi tỏ vẻ không nghe, mặc kệ nhà ngươi. Nhạc Phong rót cho mình một tách trà, ngồi xuống ghế nói.

“Ngươi không hiếu kì ta đi ra ngoài đã làm những gì sao.”

Trần Thiên Thanh khoanh tay tỏ vẻ.

“Ngươi thì có thể tìm hiểu được gì bên ngoài chứ. Cái gì ngươi biết được, ta cũng sẽ biết được. Hiện tại quan trọng là phải kiếm tiền a!”

Trần Thiên Thanh càng ở chổ này lâu càng chột dạ, cậu lần đâu tiên không đem tiền mà ăn ở sang vậy đóa!

Trần Thiên Thanh một bộ tiếc sắt không thành thép. Ai, cưới vợ cũng cần tiền. Trong vòng một tháng mà muốn người ta theo Nhạc Phong về chung một chỗ thì cũng cần tài lực khá là hùng hậu a. Kết thúc đẹp chỉ dành cho những người có cuộc sống sung túc, Nhạc phong nghèo như vậy nhất định là bị ghét bỏ. Cậu phải giúp hắn! Cậu quả nhiên là quan trọng nhứt!

Nhạc Phong lẳng lặng khoanh tay đứng một bên nghe bạch tuôc xấu xí giảng giải một hồi rồi mới không nhanh không chậm đáp: “Ai nói ta không có tiền?”

Trần Thiên Thanh chỉ tay về phía mình: “Ta a.” Huynh đệ à, tui biết chú da mặt mỏng nhưng mà sự thật là sự thật. Cho dù chú có từng là hoàng tử cũng không thể chối cãi nha.

Nhạc Phong phất tay một cái, từ trong không trung xuất hiện một cái bọc vải lớn. Trần Thiên Thanh tò mò xem hắn làm gì. Ai biết được Nhạc Phong lại mở bọc đổ sạch mọi thứ trong đó ra. Trần Thiên Thanh từ bình tĩnh tới trợn mắt.

Vàng bay lấp lánh! Châu ngọc bay lấp lánh! Đậu nó, cái gì cũng lấp lánh không thì mạ vàng!

Nhạc Phong: “Ta còn chưa đủ giàu?”

Trần Thiên Thanh nhìn một đóng vàng chất thành núi nhỏ: “…”

Móa! Ngươi thổ hào như vậy tại sao lại không nói sớm chứ! Khốn nạn!

Huynh đệ ngươi thiệt là giàu có á!

“Tui sai rồi…”

Trần Thiên Thanh mắt lấp lánh đồng tiền đưa tay nắm lấy ống quần Nhạc Phong.

“Cầu bao nuôi a!”

Cậu không nghĩ tới trong tay Nhạc Phong còn nắm kho báu như vậy! Hại cậu mệt tim làm gì chứ ai!

“Tại sao ngươi lại có những thứ này a. Ta nhớ lúc đầu ngươi đâu có mang gì theo đâu!”

“Đây chính là chuyện ta đi ra ngoài làm đang muốn nói với ngươi. Thuộc hạ cũ của ta đã ở bờ biển đưa cho ta.”

Trần Thiên Thanh trợn tròn mắt, ra là vậy a!

Trong lòng tác giả đam mỹ lại rối rắm. Hình như cậu quá vô dụng rồi. Không! Không! Không! Trần Thiên Thanh à Trần Thiên Thanh, mày không nên bỏ cuộc! Hiện tại chỉ là mới bắt đầu thôi. Mày nhất định có thể làm được! Mày chính là thần ở thế giới này a!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 5: Tui giữ vai trò rất là quan trọng

Trần Thiên Thanh lại tự an ủi bản thân. Cậu nhất định không được bi luỵ. Sự vô dụng này chỉ là nhất thời thôi, sau này cậu khẳng định vẫn là vai lớn nhất!

Tự nhủ một hồi thấy tâm trạng thoải mái lên, cậu mới nghĩ tới đống tiền Nhạc Phong đem tới.

Thiếu niên tóc trắng hai mắt đen tròn rạng rỡ ánh sáng. Trần Thiên Thanh nhịn không được xoa xoa tay.

Khà khà khà, nhiều thật nha! Cho dù không phải là tiền của cậu nhưng vẫn nhiều thật nha! Như vậy thì cậu sẽ không phải chịu cảnh bị quét ra như quét rác rồi! Kế hoạch cưa người cho Nhạc Phong cũng có thể thực hiện rồi há há há! Người nhỏ trong đầu Trần Thiên Thanh chống nạnh cười lớn.

“Nhạc Phong à, ta có thể giữ chổ này không hả?”

Trần Thiên Thanh hai mắt toả sáng trông mong mò mẫm xuống đất ôm đống vàng vào lòng nhìn Nhạc Phong. Dáng vẻ hám của kia làm hắn mở mang tầm mắt.

Thì ra tên bạch tuộc phù thuỷ này không những ngu ngốc mà còn rất hám của, hắn nghĩ. Nhạc Phong mặt không cảm xúc nhìn hành động của Trần Thiên Thanh.

Nhạc Phong hắn đối với khái niệm tiền tài không rõ ràng lắm, bởi vì từ trước đến nay hắn đều không thiếu tiền, nhưng hắn cũng biết hắn không thể sống ở thế giới loài người mà không có tiền. Hắn không nghĩ sẽ không giữ lấy thứ gì bên người.

“Nhá! Nhá! Cho ta giữ nhá! Ta cam đoan sẽ giữ thật tốt mà!” Trần Thiên Thanh thành khẩn bảo. Đồng! Ý! Đi!

Đồng! Ý! Đi!

Đồng! Ý! Đi!

Nhạc Phong: “…”

Ánh mắt bạch tuộc xấu xí quá mức mong đợi, hắn muốn tránh cũng không được. Chỉ một lúc sau, Nhạc Phong thở dài một hơi. Hắn chịu thua cậu ta. Hắn giơ một ngón lên bảo.

“Một nửa.”

“Hả…”

Trần Thiên Thanh thất vọng hẳn ra. Thiếu niên như bong bóng xì hơi, ỉu xìu than. Tại sao lại chỉ có một nửa vậy! Cậu không đáng tin lắm à! Trần Thiên Thanh bểu môi lầm bầm.

“Một nửa… một nửa thì một nửa vậy…”

Ai, dù sao cũng là tiền của người ta, người ta muốn cho cậu bao nhiêu thì cậu đâu có quyền đòi hỏi chứ.

Nghĩ thông suốt, Trần Thiên Thanh vẫn buồn, cậu chậm rãi chia đống vàng của Nhạc Phong làm hai, vừa làm vừa nghĩ ôi vòng vàng, nhẫn vàng, đá kim cương,…

Nhạc Phong bất đắc dĩ khoanh tay đứng nhìn bạch tuộc xấu xí như sắp khóc tới nơi ngồi xổm xuống vừa phân đồ vừa luyến tiếc đồ. Cảm giác có một đứa trẻ chưa lớn trong nhà khiến hắn không thể bớt lo được.

Trần Thiên Thanh đếm từng món từng món, phân rõ rõ ràng ràng trước mặt Nhạc Phong, không dám ăn bớt. Nói sao thì cũng ở trước mặt chính chủ người ta, cậu không dám quá đáng, huống hồ thật ra tất cả đồ này đều là của Nhạc Phong… Trần Thiên Thanh thật ra cũng ngượng ngùng nhận.

Không phải! Cậu nghĩ lại rồi, cuối cùng đống vàng cậu giữ vẫn phải tiêu cho hắn thôi, cậu lấy cũng sẽ hoàn trả lại, cho nên phải sử dụng một cách thật tự tin lên tui ơi!

Trần Thiên Thanh hai tay run tun đưa cho Nhạc Phong cái bọc đựng vàng phần hắn. A! Trái tim tui đau như cắt!

Nhạc Phong dứt khoát cầm lấy. Thái độ luyến tiếc như sắp khóc tới nơi kia của thiếu niên lúc phải chia tay đống vàng trong tay hắn làm hắn hết cách. Thật tự nhiên vươn tay xoa cái đầu trắng của Trần Thiên Thanh, hắn bảo.

“Trời cũng đã khuya rồi, đi ngủ sớm đi.”

Trần Thiên Thanh ngớ người ra, đến khi bàn tay hắn rời đi vẫn chưa hồi thần.

Uầy! Trần Thiên Thanh giật mình.

Con ruột đang quan tâm cậu kìa!

Trần Thiên Thanh thật sự ngạc nhiên. Sắc mặt cậu sửng sốt, ngây người một lúc chợt nghĩ đến điều gì, sắc mặt cậu nhăn nhó lại.

Nhưng mà cái quan trọng nhất vẫn là cái… kia kìa.

“À ta… ngươi… ngươi có thể cõng ta lên giường được không?”

Trần Thiên Thanh ngượng ngùng hỏi, cậu cúi đầu không dám nhìn thẳng mặt Nhạc Phong sợ thấy hắn tức giận. Cậu đau chân lắm a!

Nhạc Phong nhớ ra cậu không thể tự mình làm điều gì, thấy thiếu niên mất tự nhiên hắn cũng không suy nghĩ nhiều.

“Được.”

Âm thanh như có như không có tiếng cười làm cậu càng xấu hổ.

Trần Thiên Thanh chỉ nghe thấy tiếng hắn đồng ý vang trên đỉnh đầu, sau đó cậu bị người ôm lên, đợi đến khi cậu lấy lại tinh thần thì đã được đặt lên giường. Trần Thiên Thanh chớp chớp mắt nhìn gương mặt Nhạc Phong gần trong gang tất. Hắn chỉ vào bọc vàng cậu đang ôm nói.

“Cất nó rồi đi ngủ đi.”

“À… ờ… đúng đúng rồi…”

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, cậu vẫn chưa kịp hồi thần.

Trần Thiên Thanh vừa lắp bắp đáp lại hắn vừa luống cuống nhét bọc vàng dưới gối mình. Khi cậu làm xong và quay đầu lại nhìn thì đã thấy Nhạc Phong đến bên cây đèn đang cháy. Gương mặt quen thuộc kia nhìn không ra cảm xúc, hắn thổi tắt ngọn nến. Căn phòng bỗng chốc rơi vào tối đen. Trần Thiên Thanh cảm thấy cậu đã quên điều gì đó nhưng cậu không nghĩ ra. Mệt mỏi kéo tới làm cậu chỉ muốn ngủ, thôi kệ, mai nghĩ tiếp vậy.

Trong đêm tối, Trần Thiên Thanh ngoan ngoãn nhắm mắt lại ngủ say nên không thấy được Nhạc Phong đứng một lúc ở bên đầu giường nhìn cậu. Hắn chắc chắn đệ đệ mới của hắn đã ngủ mới bắt đầu nhấc chân lên, không tiếng động đến bên ghế dài ngồi xuống.

Đôi mắt đen huyền tỉnh táo tối đen như căn phòng hiện tại. Thị lực người cá rất tốt, đêm tối với hẳn chẳng là gì cả.

Nhạc Phong ngồi như thế suốt cả đêm, chân của hắn thật đau nhưng cũng không hơn cảm giác lúc mới biến đổi, hắn có thể chịu được. Dẫu vậy, trên trán hắn vẫn rịn ra một lớp mồ hôi. Hắn gương mặt không biểu lộ cảm xúc, môi mím chặt chịu đựng một mình. Hắn không dám ngủ.

Thỉnh thoảng Nhạc Phong lại nhìn tới người nằm ngủ trên giường. Nhìn gương mặt non nớt nọ, hắn lại cảm thấy thoải mái hơn một chút. Nhạc Phong tự giễu bản thân.

Thật ngu ngốc…

Là hắn ta…

Là cậu ta…Sáng hôm sau, Trần Thiên Thanh sảng khoái tỉnh dậy.

“Oáp! Ngủ ngon quá đi!”

Cậu vươn vai, cảm thấy cả người nhẹ nhõm. Đầu óc thanh thảnh hơn hôm qua nhiều, chợt Trần Thiên Thanh cứng người. Ơ đậu! Cậu nhớ ra một điều.

Chết rồi…

Cậu quên đưa thuốc ức chế lời nguyền cho Nhạc Phong á!

Ô mai chuối!

Bức tranh tiếng thét đã được thiếu niên bạch tuộc tái hiện. Trần Thiên Thanh cảm thấy khủng hoảng hơn bao giờ hết. Lúc này cậu mới phát hiện ra trong phòng chỉ có một mình mình, không thấy Nhạc Phong! Không được rồi, chẳng lẽ Nhạc Phong biết cậu không đưa cho hắn thuốc ức chế, sau một đêm thông khổ chịu đựng một mình đã hận cậu bỏ đi rồi!

Trần Thiên Thanh chuyên gia tưởng tượng sợ hãi viết ra một câu chuyện bi kịch cho mình.

Cậu đã bị vứt bỏ!

Cậu đã bị vứt bỏ!

Cậu đã bị vứt bỏ!

“Két!”

Tiếng cửa mở ra, Trần Thiên Thanh hồi thần, cậu ngồi trên giường như máy hết dầu cứng nhắc quay đầu nhìn về phía cửa. Nhạc Phong cậu ngóng trông nãy giờ đã xuất hiện. Hắn đi ngược ánh sáng, trên đầu dường như mang theo vòng sáng thiên sứ, Trần Thiên Thanh chưa bao giờ cảm thấy cảm động khi được nhìn thấy hắn như hiện tại.

“Phong ca!”

Trần Thiên Thanh hạnh phúc kêu lên. Cậu sợ quá trời.

Nhạc Phong từ ngoài tiến vào nhìn thấy thiếu niên cười chào hắn. Ánh mắt hắn thoáng dịu hoà.

“Đã dậy rồi à.”

“Ta có quà cho đệ đây.”

Trần Thiên Thanh ngạc nhiên trước thái độ của hắn. Nhạc Phong nhìn qua có vẻ lãnh đạm nhưng hình như đối với cậu tốt hơn rồi. Cha ruột được sủng ái mà lo sợ. Sau đó cậu thấy Nhạc Phong đẩy vào một vật.

“Là xe lăn.”

Trần Thiên Thanh ngạc nhiên hô lên, tò mò nhìn xe lăn dị giới. Trần Thiên Thanh không nghĩ tới bản thân có thể thấy thứ này ở thế giới trong truyện của mình. Quá ngoài ý muốn rồi a.

Nhạc Phong thấy cậu vui mừng ngồi trên chiếc xe gỗ lăn tới lăn lui, cảm thấy buồn cười bảo.

“Thích lắm à?”

“Thích!” Trần Thiên Thanh không do dự đáp lại, giờ thì cậu không cần phải đi đâu cũng cần Nhạc Phong rồi, người ta cũng cần có riêng tư chứ bộ. Trần Thiên Thanh hỏi hắn.

“Ngươi tìm thấy cái này ở đây vậy?”

Nhạc Phong đáp: “Trong một tiệm gỗ, nếu ngươi thích thì tốt.”

Trần Thiên Thanh nghĩ tới điều gì đó, cậu cảm thấy bản thân thật vô dụng còn hắn thì quá lợi hại rồi. Cậu muốn tìm lại cân bằng, Trần Thiên Thanh tính toán lại cốt truyện, mỉm cười tà bảo.

“Nhạc Phong, dù sao ta cũng có thể ra ngoài mà không cần ngươi cõng rồi, hay là chúng ta ra ngoài dạo có được không? Ta sẽ tặng cho ngươi một món quà xem như cảm ơn ngươi đã giúp ta.”

Nhạc Phong cười: “Được.”

Nhạc Phong và Trần Thiên Thanh ra ngoài, vì mái tóc cậu khác biệt nên Trần Thiên Thanh phải mặc áo trùm cả mũ.

Hai người một đường đi như vậy không hề để ý tới người khác. Đột nhiên có một người xa lạ tiến tới mang vẻ mặt lo lắng làm Nhạc Phong cảnh giác. Trần Thiên Thanh còn không có cảm nhận được gì, người nọ thấy Nhạc Phong không dễ thân nhưng thiếu niên được hắn đẩy xe lại trông rất ngây ngô, làn da trắng bệch khiến cậu có vẻ yếu nhược làm người lớn đau lòng. Đại tẩu trước mặt cũng không ngoại lệ, vì đứa nhỏ bà bất chấp ánh mắt lạnh lùng của Nhạc Phong.Đại tẩu này đi cùng đường với Nhạc Phong đã lâu, nhìn một nam tử quý khí dẫn theo một thiếu niên kì kì quái quái sớm nổi lòng tò mò. Một lần liếc mắt thấy sắc mặt tái nhợt của Trần Thiên Thanh thì hiểu nhầm cậu mang quái bệnh trong người không tiện đi lại, yếu ớt đến nỗi phải nhờ ca ca đẩy đi đường.Trần Thiên Thanh mà biết được suy nghĩ đại tẩu này nhất định sẽ nhăn nhó, da cậu trắng như vậy là tại vì bản thể cậu là bạch tuộc. Phải mang làn da bệnh hoạn này đi lừa gạt người khác, cậu cảm thấy rất khó chịu.Dưới ánh nắng mặt trời, thiếu niên trắng tới mức không thật, đại tẩu này cũng là người tốt nhắc nhở một câu.“Phòng thuốc của Lan đại phu ở đằng trước, làm người rất đáng tin cậy. Đệ đệ này của cậu nếu bị bệnh thì có thể đến đó cho ông ấy khám thử, ông ấy là người có tay nghề rất tốt, lại không lấy tiền phí cao, không được cũng không mất mát gì.”Nói xong bà nhanh chóng lướt qua họ bước đi. Trần Thiên Thanh mờ mịt ngoái đầu nhìn theo. Nhạc Phong suy nghĩ một lúc rồi quyết định một mình. Đợi Trần Thiên Thanh hoàn hồn thì Nhạc Phong đã đưa Trần Thiên Thanh đến một tiệm nọ.Trần Thiên Thanh khó hiểu nhìn quanh nơi đây.“Ngươi vào đây để làm gì?”“Đệ đệ ngoan không nghe thấy con người kia vừa nói gì sao? Nên khám bệnh.”Hắn chính trực bảo.Đậu! Không hiểu sao Trần Thiên Thanh thấy Nhạc Phong nói lời này đặc biệt tiện, đặc biệt ẩn ý, giống như cậu tinh thần không bình thường phải ngày ngày uống thuốc với có thể bình tĩnh được vậy! Hắn mới tâm thần! Hắn mới cần uống thuốc!Trần Thiên Thanh giận quay đầu qua một bên không muốn nói chuyện gì với Nhạc Phong nữa.Tiểu đồng trông tiệm nhìn thấy một nam nhân anh tuấn dẫn theo một thiếu niên bước vào, tổ hợp này vô cùng kì lạ thu hút ánh nhìn của người khác, đặc biệt là dung mạo cả hai đều bất phàm. Y ngây ra một lúc sau đó nhanh chóng hồi thần lên tiếng.“Hai vị đến đây là muốn khám bệnh hay bốc thuốc?”Nhạc Phong vốn chỉ tò mò một chút về thầy thuốc có thể chữa bệnh của con người, hắn ngửi mùi thảo dược xung quanh có thể xác định vai trò người này giống với các phù thủy, dược sư ở nơi hắn. Nhạc Phong không nghĩ muốn làm gì nhưng chợt nhớ tới trên bên cạnh mình có một con bạch tuộc lúc trước vừa mới ngất thì mở miệng.“Ta tới tìm đại phu khám bệnh cho tiểu đệ.”Tiểu đồng thấy thiếu niên bên cạnh hắn nghĩ tới hẳn người này có điều bất tiện liền cười cười dẫn Nhạc Phong cùng Trần Thiên Thanh vào buồng trong. Trần Thiên Thanh thấy cảnh vật lại thay đổi ngu người. Mọi chuyện xảy ra nhanh quá làm cậu không theo kịp gì hết trơn á!Trong buồng trong có đặt một cái giường gỗ, Nhạc Phong đặt Trần Thiên Thanh xuống đó. Tiểu đồng bảo rằng đi gọi thầy thuốc đến, sau đó trong phòng chỉ còn lại Nhạc Phong cùng Trần Thiên Thanh. Cậu trừng mắt với hắn.“Ngươi đây là muốn chơi cái gì?”Nhạc Phong phóng ánh mắt người ngu tới trên người cậu. Trần Thiên Thanh rất muốn đánh người.“Nãy giờ đệ đệ của ta không nghe gì hết sao?”Trần Thiên Thanh sắc mặt rất là đặc sắc, cậu có thể nói bản thân cậu mơ màng quá cho nên cái gì cũng không nghe sao!Nhạc Phong ở cùng Trần Thiên Thanh được một ngày xem như hiểu cái con bạch tuộc xấu xí thích ngẩn người trước mặt. Hắn cảm thấy rất thần kì, làm sao cái giống loài lơ đễnh này có thể trưởng thành tới hiện tại chứ. Nhạc Phong tiếc sắt không thành thép lắc đầu, hành động đó của hắn khiến Trần Thiên Thanh ảo giác bản thân đã không còn thuốc chữa nữa!Sao cậu thấy tổn thương quá đê!Tiểu đồng nọ quay lại kịp thời ngăn cản không khí đầy mùi khói súng có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Trần Thiên Thanh thấy đi sau y có một ông lão. Ông lão kia sắc mặt hiền hòa, trên người mang theo hơi thở bao dung làm người muốn thân cận. Ông ôn hòa tới bên cạnh Nhạc Phong hỏi thăm chút chuyện về bệnh tình Trần Thiên Thanh làm cậu bất đắc dĩ. Cậu nào có bệnh chứ! Hành động của Nhạc Phong càng làm cậu “mở rộng tầm mắt” muốn nội thương.

Hắn chân thành bắt tay đại phu nói.

“Mong đại phu cứu chữa cho tiểu đệ ta. Tại hạ hiện tại đã lực bất đồng tâm.”

Đậu nó! Nhìn thế nào cũng đặc biệt ẩn ý! Đặc biệt tiện!

Đại phu không nhìn ra được bất thường, Trần Thiên Thanh không có ai thấu hiểu rất là buồn bực. Nhưng mà ông trời đã bảo không có khó khăn nhất chỉ có cường độ khó khăn hơn. Bi kịch Trần Thiên Thanh phải chịu vẫn còn dài dài.

Khi cậu cởi nón xuống để lộ một đầu tóc trắng như tuyết, hình như cậu thấy đại phu bi thương nhìn cậu.

Trần Thiên Thanh: “…” Làm ơn đừng nhìn tôi bằng ánh mắt đó! Tui cảm thấy khó chịu lắm a!

Bi thương trong mắt đại phu giống như sắp hóa thành thực thể làm Trần Thiên Thanh cũng có ảo giác cậu mắc bệnh nan y sắp chết tới nơi rồi vậy! Ôi tim đau!

Nhạc Phong ở một bên xem đệ đệ mới ra lò của hắn chật vật vô cùng vui vẻ.

Đại phu bắt mạch một lúc lâu vẫn không nhìn ra được gì, đành thở dài.

Trái tim Trần Thiên Thanh càng khẩn trương. Cái cảnh này trên truyền hình phía sau đều là nước mắt như mưa đó!

“Lão phu tài học có hạn, không nhìn ra được vị công tử này mắc bệnh gì. Công tử vẫn nên cầu người giỏi hơn rồi.”

Nhạc Phong đối với lão nhân luôn tôn kính, hắn lắc đầu.

“Đại phu không cần nói vậy, là huynh đệ ta đã quấy rầy.”

Đại phu lại thở dài.

“Lão phu hổ thẹn không thể giúp gì cho bệnh tình của công tử.”

Nhạc Phong đa tạ đại phu, lúc này ông có khách, hắn cũng không giữ lại. Trần Thiên Thanh cảm thấy hắn chính là không tin tưởng tay nghề của cậu.

Cậu cõi lòng rối rắm cùng Nhạc Phong rời khỏi tiệm thuốc. Cậu một đường phồng má, buồn bực chẳng buồn liếc mắt tới hắn. Nhạc Phong làm như không để ý thấy, một đường đẩy cậu trên đường phố đông người qua lại. Hắn như tuỳ ý nói.

“Rốt cuộc thì đệ đệ ngoan của ta muốn đưa ca ca của đệ đến đâu đây?”

Trần Thiên Thanh “hừ” lạnh một tiếng tỏ vẻ mình còn đang giận, không muốn đáp. Nhạc Phong cảm thấy tính tình con bạch tuộc này thật sự quá lớn rồi, ngay cả hắn cũng không nể mặt. Hắn nghĩ tới Thánh tộc, bất đắc dĩ, hẳn là bạch tuộc phù thuỷ nào cũng kiêu ngạo như vậy đi.

Trần Thiên Thanh trong lòng thầm nguyền rủa Nhạc Phong làm cậu mất mặt, nếu không phải cậu còn nhớ phải giúp cho hắn thì cậu đã chỉ tay bảo hắn đẩy cậu về chổ trọ rồi. Hừ hừ, ca đây lao tâm vì chú mà chú lại chơi ca như vậy! Đúng là không có lương tâm mà! Đừng có trách sao ca ngược chú nhiều năm như thế, tất cả đều là tại chú hết đó!

Nhạc Phong hừ Nhạc Phong! Tính tình đều tệ!

Trần Thiên Thanh bểu môi khoanh tay thổi lọn tóc rơi xuống trước trán, cậu tức giận, cậu tức giận, cậu đang tức giận!

Trần Thiên Thanh nhìn lọn tóc trắng chướng mắt trước mắt, buồn bực càng thêm sâu. Chợt có bàn tay vươn tới làm cậu giật mình ngửa ra sau. Tay Nhạc Phong vì thế không có chổ đáp, phải dừng trong không trung. Hắn cũng không có ngại, thật tự nhiên hạ xuống, đưa tay còn lại đang cầm một cây kẹo đường hình gà mập cho Trần Thiên Thanh.

Trần Thiên Thanh nhìn chằm chằm cái con gà mập trên tay Nhạc Phong hồi lâu rồi đột ngột bật mode cảm động. Khụ một tiếng, mất tự nhiên bảo.

“Nếu ngươi đã thành tâm hối lỗi như thế thì ta đây cũng miễn cưỡng tha lỗi cho ngươi…”

Nhạc Phong cảm thấy bạch tuộc nhỏ này hẳn đã suy nghĩ sâu xa gì rồi. Nhìn cậu ta mất tự nhiên như vậy, hắn nghĩ đúng là trẻ nhỏ dễ dụ.

Trần Thiên Thanh không biết suy nghĩ của hắn. Cậu cao hứng, tính tính thời gian hẳn cũng sắp sỉ, Trần Thiên Thanh để hắn đẩy về phía rừng sao. Cậu đang rất tức giận nhưng cậu có chuyện quan trọng hơn cho nên Trần Thiên Thanh nhanh chóng lấy lại tinh thần.

Nhạc Phong đưa mắt nhìn đỉnh đầu thiếu niên. Hắn không biết cậu đang muốn làm gì, hắn cảm nhận được hắn rất nhanh sẽ biết điều đó. Sáng hôm nay, sau khi bạch tuộc xấu xí nhận được quà của hắn đã nói muốn cảm tạ hắn bằng một bất ngờ. Nhạc Phong tò mò vô cùng.

Hắn một đường nhìn thiếu niên kiên nhẫn hỏi đường, dáng vẻ đắc ý, chắc thắng kia càng làm hắn muốn biết rõ trong đầu cậu đang nghĩ gì. Trần Thiên Thanh vốn viết chi tiết này mơ hồ lắm nhưng cậu tin tưởng vào sức mạnh cốt truyện sẽ đưa các nhân vật vào đúng vị trí của nó. Cậu vừa đi vừa hỏi đường, Nhạc Phong im lặng làm cậu cảm thấy may mắn, thở phào một hơi. Nếu hắn hỏi cậu thì mới làm khó cậu, cậu không biết nói chuyện đang xảy ra là có ý nghĩa gì.
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 6: Cứu người

Bọn họ đi thẳng ra ngoài thành. Rừng sao dày đặc, cây cao che mất cả bầu trời, dưới chân họ là lớp lá dày cùng cánh hạt. Nhạc Phong thoáng ngạc nhiên trước cảnh tượng trước mặt. Trần Thiên Thanh cũng bị cảnh đẹp trong truyện mình hớp hồn, nhưng cậu còn nhớ nhiệm vụ của bản thân cho nên rất nhanh hồi thần nhớ lại câu chuyện mình viết tìm đến chổ bé thụ.

Đúng vậy, bọn họ đang đến chổ bé thụ An Hoà Hiên.

Trần Thiên Thanh khoanh tay, nhắm mắt, nhăn mày trên xe lăn hồi tưởng. Câu chuyện “Chàng tiên cá A Phong” này là cậu viết rất lâu về trước rồi, rất nhiều thứ không còn nhớ rõ nữa. Trần Thiên Thanh cố gắng nặn ra tình tiết truyện. Phải rồi, cậu sau khi cho Nhạc Phong lên bờ đã cho hắn điên cuồng tìm kiếm An Hoà Hiên. Với thực lực của Nhạc Phong, hắn rất nhanh đã tìm ra địa chỉ của An gia. Nhưng cậu nghĩ muốn cho An Hoà Hiên là người có thân phận trong xã hội loài người, thì y sẽ trở thành người không phải Nhạc Phong có thể tuỳ tiện nhìn thấy.

Trần Thiên Thanh trong lòng chột dạ, đêm viết chương gặp mặt của bạn thụ và bạn công chính tâm trạng của cậu không tốt. Lúc đó chỉ nhớ phải ngược người cho nên cậu vừa tìm cách cho hắn xuất hiện hoành tráng trước mặt bạn thụ vừa bị ngược tâm. Cậu mở mắt ra, mím môi.

Cậu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến ngược tâm hắn, phần sau chủ yếu đều là chuyện của thụ chính, mỗi lần hắn lên sàn lại là mỗi lần ngược tâm ngược thân dài lê thê, ai, cậu không muốn nghĩ tới nữa.

“Tiếp theo phải đi đâu?”

Nhạc Phong hơi cúi đầu nói với thiếu niên tóc bạc. Trần Thiên Thanh hồi thần khỏi suy nghĩ. Cậu ngẩng đầu nhìn kĩ hắn rồi hơi mở miệng.

“… Phía bắc. Chúng ta sẽ tới hồ Động Đình.”

Hồ Động Đình nằm giữa rừng sao này, ở Tân thành vô cùng nổi tiếng. Nó là một cái hồ phẳng lặng, ở giữ có một gò đất được xây dựng thành một cái đình tinh xảo, bắc một cây cầu gỗ đỏ thẳm nối với bờ, cảnh đẹp nên thơ. Nhiều văn nhân, sĩ phu, con cháu quý giá ở trong thành đều thích đến đây du ngoạn.

Lúc nãy Trần Thiên Thanh hỏi đường, Nhạc Phong ở bên cạnh cũng nghe được nhưng hắn vẫn không rõ ý định trong đầu tên tiểu tử này. Dù sao hắn cũng chưa từng lên đất liền lần nào, Thánh tộc lại là bộ tộc rất thần bí, chuyên bào chế thuốc biến hình, hắn chắc chắn cậu đối với loài người am hiểu rất sâu. Vì thế việc Trần Thiên Thanh biết nhiều chuyện ở đây, hắn một chút cũng không ngạc nhiên.

Nhạc Phong vẫn không hỏi cậu điều gì. Trần Thiên Thanh bị hắn làm cho vừa thấp thỏm vừa thở phào may mắn. Nhạc Phong con ruột này của cậu là người thông minh, cậu hiện tại mang IQ thấp nhất định có cẩn trọng hết mức cũng không chắc dấu hắn được mấy phần. Nếu Nhạc Phong cương quyết bắt cậu nói chuyện rõ ràng thì đảm bảo cậu lộ 100%. Chẳng qua thái độ mọi chuyện đều theo ý ngươi này của hắn giúp cậu cảm thấy thoải mái. Tính tình thấu hiểu lòng người này đúng là tuyệt vời!

Trong lòng bạch tuộc nhỏ không khỏi cầu nguyện: Con trai à, hãy tiếp tục phát huy tinh thần thấu hiểu lòng người này a!

Nhạc Phong đẩy Trần Thiên Thanh trên tầng lá khô. May mắn lớn lá tuy dày, nhưng phần dưới hầu hết đều bị phân huỷ rồi nên không đến nổi không thể di chuyển, chỉ là vẫn có chút chậm. Dẫu vậy, Trần Thiên Thanh cũng không có gì không hài lòng.

Trong nguyên tác Nhạc Phong cũng đi chậm như vậy… Từ trong mệt mỏi và chua xót tìm đến ánh trăng sáng trong lòng hắn.

Keng!

Âm thanh chát chúa đột ngột vọng vào tai hắn rõ rõ ràng ràng. Nhạc Phong giật mình. Đôi tai nhạy cảm của người cá đã bắt được âm thanh từ rất xa. Cho dù hiện tại đằng trước vẫn là khung cảnh yên bình như cũ nhưng trong đầu hắn lại hiện ra cảnh chém giết máu tanh!

Keng! Xoạt! Chát!

Trần Thiên Thanh nghi hoặc khi thấy hắn dừng lại, cậu ngưỡng đầu nhìn hắn. Khi thấy hắn mang bộ dạng thất thần, cậu nhướng mày hiểu ra.

Tình tiết bắt đầu rồi.

Nhạc Phong là tướng chinh sa trận, nhạy cảm với chuyện chém giết. Âm thanh này hắn quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn. Không hiểu sao hắn lại thấy cõi lòng hỗn loạn, dường như có âm thanh đang thì thào bên tai hắn rằng hắn phải đến đó, ở đó có thứ hắn mỏi lòng trông chờ. Trong lòng hắn bỗng chốc hoang mang nhưng rất nhanh liền quyết định. Hắn nhất định phải đến đó!

Nhạc Phong nhíu mày. Trước khi đi, hắn vòng lên trước, đến trước mặt Trần Thiên Thanh dặn dò.

“Ta có chuyện phải đi một lát, ngươi ở đây chờ ta, không được đi lung tung biết chưa?”

Trần Thiên Thanh nghe hắn tỉ mỉ dặn dò như vậy nhịn không được nhỏ giọng oán.

Ầy! Người anh em, tui đâu phải là con nít đâu!

Còn cái gì mà đi lung tung, nhìn bộ dạng này cậu còn đi lùng tung được ạ. Dẫu khó chịu vì bị xem là con nít, Trần Thiên Thanh vẫn thức thời biết mình nên làm gì, đồng ý với hắn. Cậu biết hắn đang muốn làm chuyện nguy hiểm, lo cho cậu, tâm ý người ta chân thành như vậy nếu không nhận cũng quá tiểu nhân.

Nhạc Phong nhìn đôi mắt trong veo của thiếu niên tóc bạc, hắn không yên tâm nhưng hiện tại thời gian không cho phép, hắn đành vậy. Âm thầm đặt một chú thuật lên chiếc xe lăng gỗ, hắn tạm biệt Trần Thiên Thanh rồi xông về phía trước.

Cuối cùng cũng đi, Trần Thiên Thanh bình tĩnh nhìn theo hướng Nhạc Phong biến mất. Đáng lí ra lúc này hắn đã ở trận chiến bảo vệ thụ chính rồi, bởi vì sự tồn tại của cậu nên đã chậm trễ một ít thời gian nhưng Trần Thiên Thanh cũng chẳng lo lắng gì. Con ruột cậu rất mạnh, hắn sẽ ổn thôi.

Thiếu niên tóc bạc ngẩng đầu đón lấy chong chóng sao đang xoay tròn rơi xuống nơi lòng bàn tay cậu.

Cậu nắm chong chóng sao nhỏ trong tay, cánh như cánh chuồn chuồn nhưng giòn thô vô cọ lên lòng bàn tay hồng hồng. Cậu đặt nó lên chân, rồi dùng hai tay đẩy xe đi.

Trần Thiên Thanh tuỳ ý đẩy xe đi lòng vòng. Hiện tại bên đó đang đánh nhau, cậu cũng không có ngu mà đi tới rồi trở thành vật kéo chân con ruột toả sáng. Hiện tại luyện đẩy xe cho quen cũng tốt lắm.

Tình tiết gặp mặt này là chuyện An Hoà Hiên bị một đám người áo đen ám sát trên đường đến hồ Động Đình ngắm cảnh. Y xuất môn với ý muốn dạo chơi, chỉ dắt theo một hộ vệ tâm đầu ý hợp là nam phụ Ly Phong, lúc này tình cảm hai người mới có chút ái muội còn chưa có rõ ràng. Trên đường trở về không biết từ đâu lại nhảy ra một đám hắc y nhân chặn đường không nói không rằng rút đao muốn mạng An Hoà Hiên.

Nam phụ Ly Phong võ nghệ không tầm thường nhưng một lúc đối đầu nhiều người vừa phải che chở cho An Hoà Hiên cho nên rất nhanh liền trọng thương. Lúc bọn họ sắp chống đỡ không được, Nhạc Phong xuất hiện.

Tay nắm của Trần Thiên Thanh siết lại, từ những ý chính bản thân còn nhớ, cậu tưởng tượng đến cảnh tượng đó.

Hắn nhất định rất oai phong, rất dũng mãnh đánh bại đám hắc y nhân đó nhưng mà… Nhạc Phong hắn cũng sẽ rất thê lương.Nhạc Phong bị thương ở tay, máu tươi chảy đầm đìa, nhưng hắn dường như không cảm nhận thấy đau đớn, tước đoạt thành kiếm của kẻ thù vung lên.

Có sự giúp sức của Nhạc Phong, trận chiến rất nhanh liền ngả ngũ. Đám hắc y nhân không biết từ đâu xuất hiện một kẻ cản đường vô cùng tức giận, không thể làm được gì Nhạc Phong nên chúng đành rút chạy.

Nhạc Phong thu kiếm lại, hơi quay đầu nhìn về nam tử gầy yếu sau lưng rồi như có cảm ứng ngẩng đầu nhìn thiếu niên tóc bạc trên đồi. Trần Thiên Thanh bị người phát hiện mỉm cười vẫy tay với hắn.

Trong lòng tác giả đại nhân thấy cảnh tượng này không khỏi khổ tâm một trận, hài, cuối cùng cũng không thể tránh được, hắn nhìn thấy người mình thương ở trong lòng người khác nhất định là rất đau lòng đi. Trần Thiên Thanh thấy Nhạc Phong nháy mắt kia có chút cứng ngắc cùng âm trầm liền đóng chặt ý nghĩ của mình. Con trai, con thật đáng thương ô!

Nhạc Phong không đọc được suy nghĩ của bạch tuộc xấu xí kia. Hắn thấy cậu ở gần sườn đồi thì nhanh chóng sải bước vội về phía Trần Thiên Thanh. Trong lòng hắn nổi lên tức giận.

“Không phải ta đã nói là phải ở yên một chỗ rồi sao!”

Trần Thiên Thanh ngớ người, rồi nhún vai bảo.

“Ca ca không cần lo lắng, ta biết phải canh lúc thế gian yên bình mới chạy đến mà!”

Cậu thấy hắn tức giận chắc chắn là do nghĩ cậu muốn kéo chân hắn, với thụ chính lo bận rộn chổ nam phụ không quan tâm hắn cho nên thương tâm đây mà. Mặc dù cảm thấy hơi oan khi phải làm bao cát trút tội cho hắn nhưng mà thôi thấy hắn thảm thương như vậy đại nhân cậu rộng lòng tha thứ hắn!

Nhạc Phong một đường thẳng đi tới chổ Trần Thiên Thanh, đến lúc nắm chắc được tay đẩy hắn mới yên lòng. Đồ ngốc này, không biết mình sẽ rơi xuống hay sao!

Hăn nhíu mày, mặc dù dốc không cao lắm nhưng hắn tinh tưởng nếu tiểu tử này trượt xuống nhất định sẽ trọng thương.

Trần Thiên Thanh có chút nín lặng nhìn máu Nhạc Phong rơi dọc dường. Lúc hắn vượt dốc đã dùng sức nên máu càng phun ra nhiều hơn. Cậu vừa rùng mình vừa sợ vừa có chút đau lòng thay hắn.

Cậu nhìn An Hoà Hiên được hai người đàn ông bảo vệ lông tóc vô thương, còn hai người kia thì ngược lại bầm dập không còn gì. Ly Phong bị quần công lâu như vậy đã không còn chỗ nào lành lặng, An Hoà Hiên sốt ruột lo lắng cho y đã khóc tới nơi. Thân hình nhỏ bé kiên cường chống đỡ thân thể hắn ta không để rơi xuống.

Mày Trần Thiên Thanh đột nhiên nhíu lại.

Cậu móc trong túi đồ của nguyên chủ ra một bình thuốc đưa cho Nhạc Phong.

“Đây là thuốc trị thương, ngươi… đừng có đau lòng.”

Nhạc Phong kéo kẻ ngốc này lùi lại vị trí an toàn, tránh xa sườn dốc kia lại thấy cánh tay trắng như ngọc đưa lên. Hắn nhận lấy bình thuốc, lại liếc mắt thấy vẻ không được tự nhiên cùng ũ rũ của thiếu niên.

An Hoà Hiên vẫn còn lo lắng cho Ly Phong không đoái hoài gì đến ân nhân Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh không vui.

Nhạc Phong cúi đầu, che đi tình tự trong mắt, không hỏi, không do dự mở nắp bình trút thuốc ra uống. Thánh tộc rất giỏi chế thuốc. Đồ của Thánh Hiên còn là cực phẩm, chỉ mới uống vào thôi, mắt thấy máu đã ngừng chảy. Trần Thiên Thanh biết tộc phù thuỷ cậu rất bá dạo nhưng không nghĩ lại thần kỳ như vậy.

Cậu thấy bên kia còn rối tinh rối mù nhịn không được lên tiếng.

“Ta là thầy bán thuốc, các ngươi cần không?”

An Hoà Hiên nhanh chóng ngóc đầu, thấy thiếu nhiên tóc bạc mở tôi đôi mắt trong veo nhìn mình hơi thất thần. Nhạc Phong nhẹ giọng dạy dỗ cậu.

“Ngốc đệ đệ, làm sao mà không cần được chứ.”

Hắn cũng không đợi cậu phát hoả đã nhay chóng nhảy xuống dưới, đưa thuốc đến trước mặt An Hoà Hiên.

“Mau cho hắn dùng đi.”

An Hoà Hiên hai mắt đẫm lệ cảm kích vô cùng.

“Đa tạ ân công! Đa tạ ân công!”

Y nhanh chóng cho Ly Phong uống thuốc. Biểu hiện của thuốc trên người Ly Phong lại không có giống như Nhạc Phong thần kỳ ngay lập tức ngừng chảy máu nhưng sắc mặt y cũng tốt lên rất nhiều. An Hoà Hiên biết đây là thuốc có công hiệu, thuốc quý như vậy khiến y càng cảm kích bọn hắn.

“Các hạ không những giải vây cho ta cùng A Phong mà còn trị thương cho A Phong, đại ân đại đức này, An mỗ nguyện ghi tạc cả đời.”

Trần Thiên Thanh được Nhạc Phong nhấc xuống, thấy y thành tâm như thế thì tươi cười.

“Không dám! Không dám! Huynh đệ chúng ta chẳng qua là thấy chuyện bất bình thì rút đao tương trợ mà thôi.”

Ly Phong thần trí vẫn còn rõ ràng. Hắn ta được An Hoà Hiên đỡ đến gần hai người. Khi hắn ta tới nơi thấy có một thiếu niên non nớt nhìn mình chằm chằm thì hơi sửng sốt, yếu ớt gật đầu có ý chào hỏi. Trần Thiên Thanh trừng hắn, thầm nguyền rủa. Tay đặt đâu thế hả! Bé thụ là của con trai tui! Tui đã không còn cho chú đất diễn nữa, mau tránh ra! Ngay và luôn!

Nhưng mà thôi thấy hắn tơi tả như thế hôm nay cậu không trách!

Tên này chính là vật cản lớn nhất của Nhạc Phong và An Hoà Hiên, lần sau cậu nhất định phải xử lí hắn ta gọn gàn và chắc chắn! Hừ!

Ly Phong không biết mình đã đắc tội với thiếu niên này. Hắn ta đa tạ ơn cứu mạng của Nhạc Phong. Nhạc Phong nhìn hắn ta rồi lại nhìn thật sâu người đang che chở cho hắn ta nhẹ nhàng bảo.

“Nhà các ngươi ở đâu? Để ta đưa các ngươi về.”

An Hoà Hiên cảm thấy phiền toái ân công nhưng tình hình này không thể không phiền hắn. Ly Phong hiện tại rất yếu ớt, nếu như trên đường hồi phủ bọn họ lại bị tập tích thì chỉ có chết không thể nghi ngờ.

“Đa tạ ân công, chúng ta ở An gia, khu Phụng Thiên, Tân thành.”

Nhạc Phong suy nghĩ một chút, hắn vẫn chưa quen nơi này nhưng có thể hỏi đường, không sao cả, quan trọng là bảo vệ bọn họ.

Nhạc phong đưa người đến tận An gia rồi quay về. Giữa đường bọn họ gặp gia nô của An phủ hấp tấp chạy tới. Trần Thiên Thanh cảm thấy bọn họ rất giống mấy vị cảnh sát trong phim thám tử ấy! Chuyên môn đến sau!

Trần Thiên Thanh tối hôm đó nhàn nhạt hỏi hắn.

“Cuộc hội ngộ tốt đẹp như thế nhưng ngươi chẳng làm được gì à?”

Hài, nam chính bi kịch a!

Nhạc Phong bình tĩnh đáp lại cậu.

“Thế… ngươi nghĩ lúc đó ta nên làm gì?”

Ly Phong trọng thương, cả trái tim An Hoà Hiên đều đặt trên người y. Dù cho hắn có làm gì lôi kéo sự chú ý của y cũng sẽ khiến y phản tác dụng. Trần Thiên Thanh thường nghĩ tới nhiều nhất đều là ngược tâm ngược thân này nọ. Bị hắn hỏi thăm nhất thời cũng chẳng thể đưa ra được kế sách hay nhưng cậu vẫn mạnh miệng.

“Biện pháp của ta ngươi sẽ không muốn dùng đâu.”

Nhạc Phong cong môi cười, nâng tách trà lên che dấu. Bạch tuộc xấu xí này còn rất sĩ diện.

Nguyên ngày hôm nay chạy tới chạy lui thật sự rất mệt mỏi. Trần Thiên Thanh cũng không muốn đấu khẩu với hắn nữa. Xử lí xong vết thương có Nhạc Phong, cậu lên giường.

Lần này cậu cũng không quên đưa thuốc cho hắn, ừm, phải nhìn hắn uống xuống cậu mới yên lòng đi ngủ. Ít nhất bi kịch anh bị em tra tấn, đau đớn không kìm bệnh cũng không diễn ra. Đây cũng là điều tốt.

Sáng hôm sau.

Một gia nhân từ An phủ đến truyền lời mời Trần Thiên Thanh cùng Nhạc Phong đến An phủ.

An Hoà Hiên được Nhạc Phong cứu vô cùng biết ơn hắn, ngày hôm qua sau khi về tới phủ y chỉ lo lắng tới Ly Phong lại quên mất ân công cũng bị thương, cảm thấy mình cư xử không phải phép có lòng mời Nhạc Phong đến tạ ân đồng thời cho mời đại phu khám cho ân công. Chỉ khi biết ân công không sao y mới yên lòng được. Trần Thiên Thanh dù đã sớm biết nhưng vẫn vui vẻ.

Cứ để An Hoà Hiên cùng Nhạc Phong tiếp xúc đi! Tiếp xúc càng nhiều càng tốt, rồi cậu sẽ có biện pháp khiến y mê đắm mị lực con trai cậu!

Nhạc Phong lúc nghe gia nhân kia truyền lời mày hơi nhíu lại. Trần Thiên Thanh liếc mắt nhìn thấy đầu đây chấm hỏi. Uy, người anh em này tại sao lại có bộ dạng khó chịu như thế, người trong lòng muốn gặp mình phải là chuyện tốt mới đúng chứ, chẳng lẽ hắn… hắn chính là điển hình mặt lạnh tâm nóng, bên ngoài tức giận nhưng thực tế trong lòng nở hoa, vui mừng, hồi hộp tới mức không khống chế được mình?

Chắc là vậy rồi!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 7: Nhạc Phong đáng ghét

Sau khi hai người vào phủ, rất nhanh liền được nam phụ Ly Phong cả người băng bó đón tiếp. Trần Thiên Thanh nhìn mà cũng thấy đau cho hắn. Đây là tình tiết bắt buộc, có lẽ vì thế cho nên nam phụ dù bị thương thế nào cũng bị cưỡng ép thực hiện đi. Trong lòng tác giả đại nhân cảm thấy đồng tình tràn đầy.

Hình như cậu ngược người nhiều quá rồi.

Thương thế của Ly Phong tốt đẹp hơn vẻ bề ngoài nhiều, chính hắn cũng ngạc nhiên. Vốn dĩ An Hoà Hiên không có hắn xuống giường nhưng hắn ta cảm thấy không thoải mái cho nên mới tư quyết định đến đây đón tiếp ân công.

Gương mặt đoan chính, nghiêm túc của Ly Phong hơi thất thần, hắn ta nhìn thấy Nhạc Phong trong mắt nhịn không được hiện lên kinh ngạc. Lần trước hắn ta đã nhận ra hắn nhưng lần này tái ngộ mới hoàn toàn chấp nhận. Trong lòng hắn ta rối loạn nhưng bề ngoài lại không hiển lộ ra chút nào.

Trần Thiên Thanh âm thầm quan sát hắn ta lặng lẽ cho một đánh giá cao.

“Ly Phong bái kiến nhị vị ân công. Đa tạ nhị vị ân công lúc trước đã ra tay giúp đỡ.”

Hắn ta chắp ta cúi người, thành tâm cảm tạ. Trần Thiên Thanh thấy hũ nút Nhạc Phong không có ý muốn nói chuyện cho nên thức thời mở lời đáp.

“Công tử quá lời, lần trước cũng đã cảm tạ rồi, chúng ta chỉ là thấy chuyện bất bình rút đao tượng trợ thôi, công tử không cần phải như vậy.”

Ly Phong đối với thiếu niên nhìn như thiên chân vô tà trước mặt rất có hảo cảm, hơi mỉm cười đáp.

“Không, ân cứu mạng tại hạ không dám quên, sau này nhị vị có việc nhờ vả, Ly Phong ta nhất định dốc hết sức hỗ trợ.”

Trần Thiên Thanh dường như thấy vầng hào quan sau lưng hắn. A! Sao chói quá vậy! Nhân vật chính nghĩa này đừng có lúc nào cũng phát hào quang thánh nhân a, phàm nhân ta chịu không nổi.

Nhạc Phong thấy cậu cùng Ly Phong trò chuyện hoà hợp mày hơi nhíu lại. Hắn lạnh nhạt mở miệng.

“An công tử mời chúng ta đến đây, tại sao đến bây giờ vẫn không thấy bóng dáng?”

Ly Phong gặp chuyện không kinh, bình thản chắp tay đáp lại hắn.

“Nhạc đại công tử bớt giận, An thiếu hiện tại có việc gấp thất lễ, mong ngài bỏ qua cho. Công tử có phân phó đại phu bắt mạch cho công tử, trước mắt đợi đại phu bắt mạch xong, công tử trở về sẽ bồi tội với ngài.”

Nhạc Phong đưa tay ra hiệu.

“Không cần, ngươi cũng đã lãnh giáo sự lợi hại đệ đệ của ta rồi, việc này không cần phiền phức như vậy. Ta tinh tưởng, An Hoà Hiên mời chúng ta không phải chỉ đơn giản cảm tạ có đúng không?”

Ly Phong không nói gì. Trần Thiên Thanh hướng Nhạc Phong bằng ánh mắt sùng bái. Đại ca này không hổ danh công chính đại gia ta dốc công bồi đắp hình tượng, liệu sự như thần.

Trần Thiên Thanh đến đây cảm thấy cốt truyện không có mấy chênh lệch. Chuyện này trong truyện cũng có nhắc qua, chẳng qua lúc đó tình tiết thể hiện là không khí giữa nam chính và nam phụ giương cung bạt kiếm cũng không có giống như hiện tại có căng thẳng nhưng không đến mức nào. Có lẽ là do cậu ở đây nên hai người này mới không có chính diện giao đấu đi.

Vốn dĩ Ly Phong và Nhạc Phong là người cũ gặp lại, cho nên hàn huyên khá nhiều, nhưng hiện tại hai bên đều không nói chuyện, cậu hơi khó nhận định thái độ của họ.

Ly Phong trước ánh mắt dò xét của hai người không hề có chút chột dạ nào, thành thật khai báo.

“Nhạc công tử thật là cẩn trọng.”

Nhạc Phong âm thầm cười khẩy, hắn nếu không cẩn trọng cái mạng này không biết đã bị người ta giết chết bao nhiêu lần rồi.

Đúng lúc Ly Phong khó xử thì từ ngoài cửa có tiếng người vọng vào.

“Nhạc công tử không cần làm khó y, là tại hạ đã mệnh lệnh y như vậy.”

An Hoà Hiên ung dung bước vào, trên mặt treo nụ cười thân thiện. Y lúc này trên người không hề có chật vật giống như lúc trước, một thân y phục phú quý, khí chất nho nhã khiến người khác có hảo cảm. Trần Thiên Thanh thầm than, không hổ danh là con cưng của cậu mà.

Nhạc Phong một khắc kia nhìn thấy y, trái tim không tự chủ được đập mạnh, máu trong người nóng lên, trong đầu hắn lại vang lên giọng nói kia.

Chính là y, y chính là người mà hắn cả này chờ đợi, chú định là người hắn dùng cả đời này trân trọng, yêu thương.

Trước đây hắn cũng không nhận ra, dường như hắn cũng không thích cảm giác bị mất khống chế này lắm.

An Hoà Hiên tiến lùi thoả đáng, trước mặt hai huynh đệ Nhạc gia bày tỏ lòng thành của mình.

“Công tử, An mỗ thực sự cảm tạ hai vị đã ra tay giúp đỡ. Tại hạ biết chuyện mình sắp nói có chút quá phận, mong hai vị bỏ qua cho.”

Dừng lại một lúc, y tiếp lời.

“Có lẽ hai vị cũng đã nhìn thấu An mỗ đang ở trong tình cảnh gì. Đám hắc y nhân nếu không thể đắc thủ một lần thì chắc chắn sẽ còn ra tay một lần nữa. An mỗ tự thấy xấu hổ khi mở lời nhưng An mỗ thật tình hy vọng hai vị có thể giúp An mỗ kéo dài thời gian. An mỗ ghi tạc ân này suốt đời.”

Trần Thiên Thanh lẳng lặng nhìn con cưng của mình. Sao lúc viết cậu lại không cảm thấy con cưng này của mình có chút… đê tiện nhỉ. Người ta tốt bụng ra tay cứu giúp y, y còn muốn bắt người ta làm bảo tiêu cho y, còn muốn bắt người ta nhìn y ân ái bên người tình, tra quá thể. Cậu cảm thấy chột dạ quá trời.

Nhạc Phong chắc chắn sẽ đồng ý, dù sao đây chính là cơ hội cho hắn tiếp cận thụ chính mà. Nhưng mà cũng vì thế mà hắn sống trong đau khổ. Thời gian không chờ đợi ai, hắn lại không có nhiều thời gian. Trong lúc cậu suy nghĩ thì Nhạc Phong lại bảo.

“Yêu cầu này của công tử đúng là quá phận.”

Trần Thiên Thanh nhịn không được quay ngoắt đầu trừng mắt nhìn Nhạc Phong. Lời thoại không đúng nha huynh đệ, sao chú có thể nói vậy trước mặt vợ tương lai được. Ấn tượng sẽ rớt âm đó! Rớt âm!

Quả có thể chất tìm ngược đúng không!

An Hoà Hiên không phải người giả tạo, thật sự cảm thấy bản thân yêu cầu quá đáng nhưng y cũng không có cách nào. Đám người kia quá lợi hại, hộ vệ bên người y không đấu lại, nếu lần nữa tái ngộ nếu không có cao nhân ra tay giúp đỡ vậy thì y hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Căn cơ của An Hoà Hiên ở Tân thành còn chưa vững. Y hiện tại chỉ có thể trong chờ vào vị cao thủ giang hồ trước mặt này thôi. An Hoà Hiên cũng không nắm chắc có thể thuyết bọn hai vị cao nhân trước mặt nhưng y muốn thử một lần.

Nhạc Phong trầm tư. Trần Thiên Thanh không nhìn ra được là hắn trầm tư thật hay giả. Cậu không rõ hắn muốn làm bộ mặt này để làm gì, làm giá hả? Thụ chính hổng có thích đâu!

Ly Phong sắc mặt cũng không tốt. Hắn ta hiện tại trọng thương, yếu ớt đến nỗi người bình thường cũng đánh không lại, đã không có khả năng bảo hộ An Hoà Hiên an toàn. Hắn ta hiểu sự cường đại của nam nhân trước mặt. Nếu người này đồng ý giúp đỡ thì tính mạng của An Hoà Hiên không những được đảm bảo mà bọn họ còn có thể điều tra tới mức sâu hơn xem ai là kẻ chủ mưu.

Hắn ta không muốn đặt y vào nguy hiểm.

Trần Thiên Thanh thở dài, lên tiếng.

“Ca, dù sao chúng ta cũng chưa tính đi vội, hay là ở lại đây giúp họ, sẽ có chổ ở, đúng không?”

Trần Thiên Thanh cho rằng đại ca này làm giá tới mức không xuống được cho nên cho hắn một cái bậc thang. Em thỉnh ca xuống giùm. Cậu đã tính toán cả rồi, hơi lo lắng Nhạc Phong lúc này thoát tuyến phá hỏng kế hoạch của cậu.

An Hoà Hiên thấy thiếu niên tóc bạc mở miệng cầu xin, trong lòng dâng lên hy vọng trông mong nhìn về phía Nhạc Phong. Trần Thiên Thanh quay đầu nhìn thấy cảm thán, ai, đôi mắt ai oán, cầu xin này, ai chống lại được mị lực của nó chứ. Nhạc Phong sẽ gục xuống thôi. Bởi cái quay đầu này mà cậu không nhìn thấy Nhạc Phong nhíu mày nhìn cậu, không vui.

Ly Phong cảm thấy thái độ của vị đại nhân trước mặt đối với đệ đệ của mình có chút cưng chiều, cho dù không phải là thật, nếu kéo cậu về phía bọn họ thì vẫn dễ lung lay đại nhân trước mặt hơn. Hắn ta mở miệng.

“Chỉ cần nhị vị chịu giúp, chúng ta sẽ hậu tạ thoả đáng.”

Trần Thiên Thanh gật gù, tỏ vẻ mình rất hài lòng. Cậu đã làm thang tới mức này rồi mà đại ca vẫn không xuống vậy thì cậu rất muốn xách cổ hắn rống lên một tiếng ngu xuẩn! May mắn, Nhạc Phong không cho cậu cơ hội đó.

“Được rồi. Ta đồng ý giúp các người, nhưng các người phải nói rõ ràng mọi chuyện, nếu giấu diếm chỉ khiến chúng ta gặp nguy hiểm thôi.”

Ly Phong cùng An Hoà Hiên nhìn nhau, đều thấy sự vui vẻ trong đó, đáp.

“Được!”

An Hoà Hiên cả người mơ hồ thả lỏng ra, tươi cười càng thêm chân thật. Y bảo.

“Chuyện này đầu đuôi phức tạp, hiện tại cũng đã đến giờ dùng bữa trưa. Tại hạ mời nhị vị cùng tại hạ dùng bữa trước, sau đó sẽ thương lượng kĩ càng hơn.”

Càng nói mắt y càng sáng. Tảng đá trong lòng Trần Thiên Thanh cũng đã rơi xuống. Cậu hài hước bảo.

“Chúng ta không ăn cá. À, cũng không ăn bạch tuộc.”

An Hoà Hiên cảm thấy lời này của cậu thật kì lạ, Ly Phong hiểu biết nhiều hơn y, hắn ta đã lường trước nên đã dặn đầu bếp không làm món hải sản nào. Bọn họ cùng nhau đi đến nhà chính theo hướng dẫn của An Hoà Hiên. Trần Thiên Thanh vừa đi vừa quan sát cảnh vật. Nơi này quả thật tinh xảo, rộng rãi nhưng cũng thật trống trải. Gia nô trong nhà cũng ít, hiển nhiên chủ nhân An Hoà Hiên này cho thấy thế lực nông cạn, dĩ nhiên cũng có thể là nguỵ trang nhưng thân là tác giả ba ba, Trần Thiên Thanh nhận định thụ chính đang chịu nhiều uỷ khuất, không có nguỵ trang gì đâu.

An gia là đệ nhất phú thương ở quốc gia này, tranh đấu trong nhà vô cùng lợi hại, tài sản lớn như vậy ai mà không thèm khát chứ. Đặc biệt là nhà chính như nhà An Hoà Hiên thì càng có nhiều bí văn.

Mẫu thần An Hoà Hiên là chủ mẫu An gia, mất sớm vì bệnh, di nương thượng vị trở thành kế mẫu của y. Người này có thân phận lớn, là thứ xuất từ nhà quan gia tam phẩm mà ra, trên người có đầy thủ đoạn hậu trạch. Mẫu thân của An Hoà Hiên cũng là do bà ta âm thầm đầu độc giết chết.

Vị kế mẫu này có bệnh, không những đã giết mẫu thân An Hoà Hiên mà còn muốn y cũng phải chôn cùng. An Hoà Hiên không ít lần thua trên tay vị này, cuối cùng bị phụ thân y, đương gia An gia đuổi ra ngoài với mỹ danh cho đại công tử An gia ra ngoài thực tập. Cho y lãnh vài gia sản nhỏ ở Tân thành xa xôi làm ăn.

Ra khỏi sự bảo hộ của An gia, kế mẫu An Hoà Hiên càng không kiên nể gì thủ đoạn của mình. Trên đường y đến Tân thành, đã cho người ám sát một lần, làm thuyền của An Hoà Hiên bị thủng, không may trời nổi bão càng nguy hiểm trùng trùng, đây cũng chính là lần Nhạc Phong cứu bọn họ đầu tiên. Sau đó bà ta biết An Hoà Hiên còn sống thì phái người đến ám sát lần nữa.

Mãi sau Nhạc Phong đồng ý làm hộ vệ của An Hoà Hiên, bọn sát thủ kia biết sức mạnh của Nhạc Phong sẽ không lấy được chổ tốt từ hắn thì vị chủ mẫu kia mới hoà hoãn lại chờ đợi cơ hội. Bà ta cho người giám sát An Hoà Hiên, lợi dụng mâu thuẫn tình tay ba của ba người công chính, thụ chính, nam phụ, tách Nhạc Phong cùng Ly Phong khỏi An Hoà Hiên sau đó làm một trận lớn bắt cóc An Hoà Hiên. Muốn ép y trao ra quyền thừa kế An gia rồi ném y xuống vực.

May mắn cuối cùng Nhạc Phong cùng Ly Phong xuất hiện kịp thời nên y mới toàn mạng trở về. Sau khi Nhạc Phong chết, An Hoà Hiên mới tụ tập đủ thế lực lật mặt với kế mẫu, khiến bà ta rớt đài, đó cũng là chuyện rất lâu về sau rồi. Trước mắt bọn họ vẫn không có manh mối gì.

Trần Thiên Thanh tính đi tính lại muốn trong lúc mọi người thảo luận đại sự âm thầm lộ ra một vài chi tiết nhỏ nào đó để mọi người đẩy nhanh hiệu suất chừa thời gian yêu đương nhưng mà ngay giây phút đầu tiên Nhạc Phong đã đánh nát ý tưởng của cậu.

Trần Thiên Thanh bị đuổi ra khỏi phòng nghị sự, nhìn bản mặt đen sì của Nhạc Phong mà đầy lửa giận.

“Tại sao ta không được nghe chung?”

Tại sao? Tại sao hả!

Nhạc Phong lạnh lùng nhìn thiếu niên phồng má.

“Không có chuyện của đệ, mau đi chơi đi!”

Nói xong, hắn liền đóng sầm cửa lại trước mặt Trần Thiên Thanh. Cậu thực sự muốn đánh chết tên gợi đòn này mà!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 8: Năng lực của Thánh Hiên

Trần Thiên Thanh bị đuổi ra ngoài rìa, buồn bực đẩy xe vòng tới vòng lui trong sân. A! Cậu tức chết rồi! Tức chết rồi!

Nhạc Phong này dám, hừ, nếu không có cậu bọn họ chỉ có nước bị người ta chơi chết thôi! Hừ! Hừ! Trần Thiên Thanh càng nghĩ càng giận.

Lượn tới lượn lui được hai vòng, cậu cũng bình tĩnh xuống. Hiện tại cũng đã bị đuổi rồi, cậu nên nghĩ cách cải thiện tình hình thì hơn.

Trần Thiên Thanh nghĩ tới những âm mưu quỷ kế trong truyện, không nhiều không ít vừa vặn kéo đủ một tháng cuối Nhạc Phong sống, rất nhanh liên hoàn kế sẽ đổ sập xuống An gia này. Cậu lại chỉ có thể bị động, đợi đối phương ra ta mới có thể giải quyết thôi ư? Cậu cảm thấy hơi nghẹn uất.

Hảo cảm của An Hoà Hiên đối với Ly Phong đã cao, Nhạc Phong giữa đường xen vào hoàn toàn không có cách nào sánh được. Chỉ có thể đem chuyện cứu người năm đó ra may ra mới cứu vãn được trái tim y. Trần Thiên Thanh chỉ phiền não làm sao cho An Hoà Hiên thích Nhạc Phong mà thôi, nụ hôn tình yêu đích thực phải có yêu đương mới thành công được.

Cậu không khỏi thở dài một hơi.

Từ bên ngoài cổng viện, có hai bóng dáng đi tới. Trần Thiên Thanh ngẩng đầu nhìn hai tì nữ dừng lại trước mặt thầm nghi hoặc. Hai người họ cũng không đợi cậu lên tiếng hỏi, sớm đã báo danh.

“Nô tì ra mắt công tử!”

“Nô tì ra mắt công tử!”

Hai người trước mặt trông chỉ mới mười lăm, mười sáu tuổi, dung mạo thanh tú, hành động kính cẩn không có chổ nào thất lễ.

“Công tử, nô tì là Lan Anh.”

“Còn nô tì là Lan Hương.”

“Chúng nô tì được đại thiếu gia phân đến hầu hạ công tử!”

Bọn họ nói chuyện đâu đó rõ ràng. Trần Thiên Thanh cảm thán, vẫn là con cưng An Hoà Hiên chu đáo. Hiện tại cậu không có gì làm, có hai người này trong tay cũng có thể làm chút chuyện. Càng nghĩ, càng nhìn càng thấy hai người này thuận mắt vô cùng.

“Cũng là An thiếu gia có lòng.”

Lan Anh cung kính đáp.

“Công tử, đại thiếu gia đã phân phó nó tì chuẩn bị xong phòng ốc cho nhị vị công tử, hiện tại chúng nô tì sẽ mang người đi xem.”

Trần Thiên Thanh tươi cười sáng lạng.

“Tốt.”

Trong lòng cậu nghĩ gì lúc này không ai nhìn thấu.

Trần Thiên Thanh được hai người họ hộ tống đến nơi ở tạm thời của mình ở An phủ. Lan Anh trông có vẻ chững chạc, còn Lan Hương thì sôi nổi, tính cách cởi mở, lạc quan. Hai người này đi chung với nhau thật sự giúp Trần Thiên Thanh không ít.

Trên đường đi, Lan Hương không ngừng cùng Trần Thiên Thanh vui vẻ nói chuyện, còn Lan Anh thì tuân thủ quy củ, nhiều lúc muốn nói lại thôi. Đến nơi, Trần Thiên Thanh không khỏi cảm khái, giàu, An gia thực sự giàu!

Cậu dạo một vòng, càng xem càng hài lòng. Quay đầu nhìn hai người vẫn còn đứng sau chờ đợi hầu hạ. Cậu cười bảo.

“Đây là lần đầu ta tới Tân thành, cảm thấy cái gì cũng hiếu kì, hi vọng không làm hai người cảm thấy bối rối.”

Lan Anh với Lan Hương vội đáp không dám.

Lan Anh nghiêm túc bảo.

“Nếu công tử có điều thắc mắc xin cứ hỏi chúng nô tì, mặc dù chúng nô tì chủ yếu ở trong phủ, ít ra ngoài nhưng vẫn biết được nhiều chuyện bên ngoài.”

Trần Thiên Thanh thầm nghĩ, thật tốt, tươi cười càng thêm sáng lạng.

“Vậy thì phải làm phiền các cô rồi.”

“Hiện tại ta thấy hơi mệt mỏi, các cô lui ra trước đi, nếu có việc cần, ta sẽ gọi.”

Lan Anh, Lan Hương tỏ vẻ đã rõ lui ra ngoài. Trần Thiên Thanh không nghĩ bản thân nói xong liền thực sự cảm thấy không thoải mái. Cậu lếch thân mình đến bên giường gian nan trèo lên. Cũng may giường này làm không cao lắm so với chiếc giường ở quán trọ kia, cậu vẫn xử lí được.

Nhạc Phong lúc này hẳn vẫn chưa nghị sự xong với mấy người An Hoà Hiên. Huống hồ hắn vẫn còn muốn ở bên cạnh người mình yêu nhiều hơn, như vậy thì cũng không cần vội trở về. Cậu chỉ mong tên đầu gỗ đó lúc này biết nắm giữ thời cơ thôi a.

Nơi này dù sao cũng là địa bàn người khác, cẩn thận thì hơn. Trần Thiên Thanh lấy túi nước nhỏ bên người đổ một ít nước cho ướt tay. Mùi mặn mặn nhàn nhạt tràn ra rất nhanh liền biến mất. Bởi vì thân thể yếu ớt này cho nên nếu cậu không rửa tay bằng nước biển mỗi ngày thì sẽ thấy khó chịu. Trần Thiên Thanh thật sự bó tay với mình.

Trước mắt quan sát tình hình thêm một ngày đã. Không cần vội, cậu cứ thế tự nhủ trong lòng.Lúc này ở kinh thành, tại phủ đệ khí khái, to lớn, xa hoa của An gia dòng chính, đệ nhất phú thương đế quốc. Trong viện chủ mẫu, nữ nhân dung mạo diễm lệ vặn vẹo quăng ngã tách trà trên bàn.

“Các ngươi nói cái gì! Chỉ có một tên tiểu tử yếu nhược, không có ai chở che vậy mà các ngươi cũng không xử lí được vậy thì ta thuê các ngươi để làm cái gì!”

An gia chủ mẫu Diệp thị tức giận vô cùng, lạnh lùng nhìn người đàn ông trung niên đang quỳ trên sàn. Người đàn ông trung niên kia cúi đầu, trên mặt là khuất nhục cùng ác độc không để người nhìn thấy. Ông ta âm thầm nghiến răng, nguyền rủa. Mụ đàn bà thối, nếu không phải ta kiêng kị nhà mẹ ngươi thì ngươi đừng hòng giễu võ giương oai trước mặt ta. Nghĩ như vậy nhưng ông ta không dám thể hiện ra ngoài. Ông ta không nhanh không chậm bảo, có chút yếu thế trước nữ nhân diễm lệ kia.

“Phu nhân, chuyện này không thể trách chúng ta được, vốn dĩ mọi chuyện đã an bài thoã đáng nhưng giữa đường lại nhảy ra một tên cản đường không ai biết, võ công hắn vô cùng cao cường, bên ta đang tổn thất rất nặng, chuyện lần này là ngoài ý muốn.”

Diệp thị Diệp Nhu Vân cười lạnh.

“Ngoài ý muốn? Cho dù là ngoài ý muốn các người thất bại vẫn là thất bại. Đồ Huý, không phải ta làm khó ông nhưng ông thật sự khiến ta thất vọng vô cùng! Không được lần một vậy thì lần hai, ở đây ta đưa ông thêm ngàn lượng hoàng kim, ông nhất định phải lấy đầu tên nhãi An Hoà Hiên kia cho ta!”

Đồ Huý trong lòng còn có khó chịu nhưng khi thấy ngàn lượng hoàn kim được bưng ra thì tiêu tan. Ông ta cười ác.

“Phu nhân nói đúng, Đồ Huý ta là người giữ chữ tín, phu nhân yên tâm, ta sẽ cho người làm gọn lẹ, lần này nhất định không có sai sót.”

Diệp Nhu Vân lúc này mới có ý cười.

“Hy vọng là vậy.”Sau khi tiễn Nhạc Phong rời đi, Ly Phong nhìn theo hướng người biến mất, trên gương mặt là u buồn nhàn nhạt.

“Công tử, người thật sự muốn mượn lực huynh đệ Nhạc gia à.”

An Hoà Hiên nhấp một ngụm trà, trên mặt là trầm tư bình thường khó thấy, y cười nhạt.

“Ta biết là không nên nhưng còn có cách nào nữa chứ.”

Ly Phong xoay người lại, nhìn thấy dáng vẻ cô tịch của An Hoà Hiên làm cõi lòng hắn ta nhói lên. Là tại hắn ta yếu, không bảo vệ được y mới khiến y làm ra chuyện bất đắc dĩ này.

An Hoà Hiên thì thào.

“A Phong, hai người họ rất lợi hại, nếu có bọn họ giúp sức ta sẽ có thể chống lại người kia. Sau khi mọi thứ kết thúc, ta sẽ cố gắng bù đắp cho họ. Ta… đã không còn con đường nào khác.”

Tay nắm chén trà của y siết lại. Ly Phong đau lòng. An Hoà Hiên y cũng tự biết hành động bản thân vô sỉ nhưng y hiện tại có thể làm như thế nào đây. Y đường đường là đích tử An gia, vốn dĩ phải phong quang vô hạn nhưng nhìn y hiện tại xem, chỉ có thể trốn ở một nơi xa xôi hẻo lánh này để bảo vệ tính mạng, ngày ngày lo lắng xem lúc nào kẻ thù tìm đến lấy mạng y. Y không bảo vệ được mẫu thân, lại khiến cho A Phong vì y mà suýt mất mạng.

An Hoà Hiên không thể tưởng tượng được nếu lúc đó hai người kia không xuất hiện vậy thì A Phong sẽ thế nào.

“A Phong, dù có thế nào thì ngươi vẫn sẽ ủng hộ ta đúng không?”

Dáng vẻ yếu ớt của y làm Ly Phong mím môi.

“Ừm.”Nhạc Phong vẫy tay cho hai nô tì dẫn đường lui xuống, hắn vừa đi vừa cười giễu vào viện mà An Hoà Hiên đã sắp xếp cho hắn cùng bạch tuộc nhỏ.

Đột nhiên hắn cảm thấy mờ mịt.

Nhạc Phong bước vào phòng, liếc mắt nhìn chiếc xe lăn trống không, sau đó lại nhìn lên giường. Thấy một cục nhô lên giữa giường, đến gần, mới thấy là đầu trắng xù ngủ say. Miệng nhỏ hơi hé mở lầm bầm. Tai thính Nhạc Phong nghe rõ ràng kẻ ngốc này lại đang chửi hắn ngu ngốc.

Hắn cảm thấy tức giận, rồi sau đó lại thấy buồn cười. Ngồi lên giường, đưa tay đặt lên đầu nhỏ nhẹ nhàng vuốt, cảm giác mềm mượt truyền đến thật dễ chịu.

“Ngoan…”

Hắn nói, trong mắt là tình tự phức tạp.

Trần Thiên Thanh cảm thấy trên đầu hơi nặng, mơ mơ màng màng tỉnh dậy. Thấy là Nhạc Phong thì tỉnh táo hẳn, cáu gắt nói.

“Ồ, về rồi đó à.”

Nhạc Phong làm như không thấy biểu tình khó chịu của cậu, cười nói.

“Muốn nghe chuyện xưa không?”

Trần Thiên Thanh nghi hoặc. Tên này đột nhiên tâm sự thế là có chuyện gì, chẳng lẽ trong lúc nghị sự đã bị bắt nhìn thụ chính với nam phụ ân ái rồi. Đau lòng quá cho nên điên rồi. Nhạc Phong hình như nhìn ra được gì đó từ đôi mắt phức tạp của cậu. Hắn cười.

“Không muốn nghe thì thôi vậy.”

Trần Thiên Thanh thấy tiếc hùi hụi, sắp được nghe người ta tâm tình vậy mà bị đứt quãng, đúng là tức chết rồi.

Nhạc Phong vỗ vỗ đầu cậu, hình như nghiện làm như vậy rồi hay gì rồi, bảo.

“Chuyện của An gia phức tạp, mặc dù ta biết đệ đệ có lòng nhưng mà chuyện này vẫn là thôi đi, đừng nhúng tay vào, tập trung làm chuyện khác đi.”

Chuyện khác?

Trần Thiên Thanh cho là mình hiểu ý Nhạc Phong cười thâm hiểm.

“Được rồi, nếu ca ca đã chắc chắn như vậy thì ta sẽ thay ca ca tập trung làm chuyện mà ca ca muốn. Dù sao hiện tại cũng đã ở chung nhà với ai đó rồi, cơ hội tốt như vậy nếu không ra tay thì đúng là ngu mà đúng không!”

Nhạc Phong: “…” Bạch tuộc nhỏ này hình như nghĩ bậy bạ gì đó rồi.

Trần Thiên Thanh cười càng lúc càng thâm ý. Tui hiểu mà, tui hiểu mà, tui sẽ giúp huynh đệ hiến kế phát gục bạn nhỏ An Hoà Hiên a!
 
Sửa lần cuối:

Sợ Cẩu Phập

Tác giả cống hiến năm 2020
Newspaper Team
Tham gia
12/4/19
Bài viết
340
Điểm cảm xúc
526
Điểm
93
Chương 9: Nam phụ Ly Phong

Hắn rũ mắt nhìn bạch tuộc nhỏ sức sống bừng bừng bàn chuyện khiến An Hoà Hiên đổ hắn. Nhạc Phong nắm tờ giấy dày đặc chữ trên tay, trên mặt là lãnh đạm nhìn không ra suy nghĩ gì. Trần Thiên Thanh vẫn đang thao thao bất tuyệt. Cơ hội lớn trước mặt, lúc này cậu còn không nắm lấy vậy thì phải chờ đến bao giờ chứ!

Cậu bắt Nhạc Phong nói sơ lược yêu cầu của An Hoà Hiên với bọn họ. Nhạc Phong không bằng lòng lắm nhưng cũng không dấu diếm điều gì, hắn nghĩ chuyện này dù sao cũng nguy hiểm, một lúc nào đó sẽ liên luỵ tới cậu, không bằng cho cậu biết chút ít để còn biết kẻ thù là ai mà phòng bị. Hắn vẫn không nói kế hoạch của bọn họ cho cậu. Trần Thiên Thanh cũng không để ý lắm, có điểm này là cậu thấy vui rồi.

Cậu nói lại việc An Hoà Hiên sắp xếp cho mình hai tì nữ chăm sóc. Nhạc Phong cảm thấy khá cần thiết, như vậy lúc hắn không ở cạnh thì cậu cũng sẽ không cô đơn.

Hắn sau này sẽ lấy thân phận hộ vệ ở bên cạnh An Hoà Hiên đảm bảo tính mạng của hắn khỏi các sát thủ đồng thời cũng âm thầm giúp hắn làm chút việc nhưng hắn không nói ra, Trần Thiên Thanh nghe hắn làm hộ vệ cho An Hoà Hiên phải theo đi làm việc cùng nhau thì mắt càng toả sáng. Tình tiết truyện tốt này không bị biến đổi đúng là quá tốt.

Cả hai bọn họ đều không nhận ra bản thân có thói quen chia sẻ với đối phương.

“Ca ca à, đây chính là cơ hội của ngươi, tuyệt đối đừng bỏ lỡ! Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa đâu!”

Thiếu niên tóc bạc hai mắt toả sáng cầm lấy tay hắn trịnh trọng nói. Nhạc Phong thầm nhủ, hắn đã không còn nhiều thời gian nữa rồi.

“Hiên, ta không biết tại sao ngươi cứ phải giúp ta, nhưng cũng đừng cố gắng quá…”

Trần Thiên Thanh nghe hắn nói thế thì ngẩn ra.

“Tại sao lại không cần cố gắng quá? Đây là chuyện quan trọng hàng đầu nha!”

Nhạc Phong trên mặt vẫn nhìn không ra chút cảm xúc nào, hắn nhàn nhạt nói.

“Chuyện này chỉ có thể thuận theo tự nhiên.”

Trần Thiên Thanh trong lòng thầm khinh thường, hừ lạnh. Thuận theo tự nhiên? Tên này nói cái gì vậy? Nếu thuận theo tự nhiên thì hắn vĩnh viễn chỉ là kẻ thứ ba đáng thương rồi ngỏm a! Tuyệt đối không thể thuận theo tự nhiên được. Trần Thiên Thanh cho là mình biết hết tất cả mọi chuyện, thấy Nhạc Phong có suy nghĩ như thế thì giận mà không biết làm sao. Dù sao chuyện này chỉ có thể cho hắn tự thông, cậu không để xảy ra chuyện là được, bởi vậy cậu nghĩ một đằng lại đáp một nẻo yểu xìu đồng ý với hắn.

“Chuyện này nguy hiểm, lần trước đám hắc y nhân lợi hại thế nào ngươi cũng biết. Ta… ta bào chế một ít thuốc cho ngươi mang theo, như vậy sẽ nắm chắc phần an bình nhiều hơn.”

Trần Thiên Thanh lần trước thấy Nhạc Phong tắm máu đã hoảng sợ rồi. Câu chuyện này đâu đâu cũng có đánh nhau, cậu không muốn Nhạc Phong bị thương quá nhiều, hơn nữa là vì thương thế mà bỏ lỡ nhiều tình tiết có thể kéo hảo cảm của An Hoà Hiên. Cho nên từ lần ám sát trước cậu đã ấp ủ suy nghĩ này trong lòng rồi. Nhạc Phong nghe cậu nói, đôi mắt hẹp dài bình tĩnh lâu ngày có chút ngạc nhiên mở to ra.

Trần Thiên Thanh nhìn thấy biểu tình này của hắn cũng tự mình bị hắn làm cho bất ngờ. Đậu! Cha nội này cũng có biểu tình cảm động trời đất này à! Sao có chút giống người bình thường rồi này. Bởi vì quá chăm chú, hắn có thể nhìn thấy bộ dáng của mình trong mắt thiếu niên, hắn nhanh chóng thu hồi lại bộ dạng cao thâm thường ngày, bảo.

“Cảm ơn.”

Trần Thiên Thanh lặng lẽ nhìn lỗ tai đỏ lên của hắn thầm nghĩ, nếu không nhìn thấy cái này tui còn nghĩ lúc nãy là ảo giác ấy chứ. Đột nhiên đại thần mở mặt bình thường, làm cậu có chút ngượng ngùng đón nhận.

Nhạc Phong đột nhiên vươn tay chạm đến mớ tóc bạc ánh kim làm hắn yêu thích, chầm chậm bảo.

“Ngươi… tại sao lại tốt với ta như thế?”

Trần Thiên Thanh trong lòng thành thật trả lời vì mạng nhỏ tui a, lời mở miệng lại thành.

“Chỉ tại ta lương thiện thôi, ngươi may mắn dữ lắm mới gặp được ta ấy nhé!”

Nhạc Phong không nói gì, chỉ bật cười. Trần Thiên Thanh cảm thấy ngượng, thái độ sủng nịch này là gì hả!

“Ngươi còn muốn nghe không a!”

Cậu có chút tự thẹn mà giận không đâu nói một câu. Nhạc Phong gật đầu tỏ ý cậu tiếp tục đi. Trần Thiên Thanh lúc này mới lấy lại thái độ dạy đời của mình ra bảo ban cho cậu.

“Đây là một trong những phương pháp cua trai ta cất công nghĩ ra. Tính tình An Hoà Hiên ôn hoà, nếu không có gì đó chấn động, oanh liệt thì y sẽ không nhớ lâu đâu. Ngươi đối tốt với y điều gì nhất định phải nói rõ ràng với y cho y biết. Dù sao thì bên cạnh y vẫn có tên Ly Phong khốn kiếp tình địch đấy.”

Nhạc Phong cười nhạt.

“Được, đều nghe theo ngươi.”Trần Thiên Thanh cảm thấy thái độ của Nhạc Phong khá kì lạ. Kể từ khi hắn cứu An Hoà Hiên đến nay nhìn hắn ta cứ u buồn thế nào ấy. Cậu hoàn toàn không nghĩ ra, chẳng lẽ hắn thấy An Hoà Hiên cùng Ly Phong ân ái cho nên sinh ra khó chịu, nhưng mà nhìn cũng không giống lắm a, trong hắn giống như có tâm sự gì đó. Hôm trước còn muốn bảo kể chuyện xưa cho cậu nghe, Trần Thiên Thanh càng nghĩ càng thấy vị đại ca này bất thường.

Hôm nay là ngày đầu tiên Nhạc Phong theo An Hoà Hiên làm việc, cậu bị bắt cho ở nhà có hơi buồn bực. Mà thôi, hiện tại cậu có việc để lo, không thèm nghĩ nữa.

Trước mặt Trần Thiên Thanh là hai tì nữ Lan Anh, Lan Hương lần trước. Cậu vì nói chuyện với bọn họ rất vui vẻ, vì tư tâm, sau khi thăm dò rõ ràng hai người, cậu cười bảo.

“Tại hạ có chút việc muốn mua một ít thảo dược trị liệu, làm phiền hai người chuẩn bị giúp ta rồi. Ta sẽ đưa tiền trước, hai người đợi tại hạ một lát.”

Nói rồi cậu quay vào buồng trong, lấy từ trong đống vàng Nhạc Phong cho cậu một viên ngọc quý đưa cho hai người bọn họ. Lan Hương cẩn trọng thu nhận nó cùng tờ giấy Trần Thiên Thanh đưa cho.

“Làm phiền hai người rồi.”

Lan Anh kính cẩn đáp.

“Đây là bổn phận của chúng nô tì.”

Trần Thiên Thanh muốn làm thuốc cho Nhạc Phong không phải là nói suôn. Cậu biết năng lực của Thánh Hiên rất lợi hại, giờ khắc này sẽ rất có ích cho Nhạc Phong vì vậy mới cố gắng.

Mái tóc bạc dài được Nhạc Phong dùng dây buộc gọn lại giúp ích cho cậu rất nhiều. Trần Thiên Thanh mỗi lần nghĩ tới quyết tâm giúp đỡ Nhạc Phong càng kiên định. Công chính tốt như vậy, không nên có kết cục như thế.

Bởi vì An Hoà Hiên vẫn chưa yên tâm về vết thương của Ly Phong cho nên hắn cũng không được rời khỏi nhà. Trần Thiên Thanh đi dạo hoa viên nhìn thấy hắn ta ở trong đình nhỏ. Cậu từ chối Lan Hương rồi tự mình đẩy xe đến chổ hắn ta. Ly Phong từ xa đã cảm nhận được tầm mắt của Trần Thiên Thanh ngẩng đầu nhìn y. Trần Thiên Thanh tươi cười rạng rỡ bảo.

“Ly công tử, chào buổi sáng.”

Ly Phong sắc mặt hơi ôn hoà xuống bảo.

“Chào Nhạc công tử.”

Tay hắn ta còn cầm tách trà ấm, Trần Thiên Thanh đẩy xe đến gần hắn ta, nhìn những thứ trên bàn rồi nhìn gương mặt âu sầu của hắn buồn cười bảo.

“Công tử không cần cảm thấy buồn bực trong lòng. An công tử cũng chỉ lo lắng cho ngươi mà thôi.”

Trong lòng cậu thầm châm chọc, An Hoà Hiên dẫn con trai cưng ta theo chứ không phải nam phụ nhà ngươi, đau lòng lắm đúng không ha ha ha!

Ly Phong hoàn toàn không biết suy nghĩ kì quặc trong lòng cậu. Trước đôi mắt trong trẻo mang theo ý cười tinh nghịch của thiếu niên, hắn ta cảm thấy cõi lòng nặng nề tan biến mất, cười khổ bảo.

“Tại hạ không buông xuống được.”

Trần Thiên Thanh giật mình, tui châm chọc chú đoá, không nhận ra à, còn thái độ tri kỉ này là sao hả.

“Công tử, muốn nghe một chút chuyện xưa không?”

Không hiểu sao nhìn vẻ mặt ngốc ngốc của thiếu niên hắn ta lại nghĩ muốn trút ra hết tâm tư trong lòng. Cậu sẽ lắng nghe hắn, chẳng có bất kì tổn thương nào, chẳng sao cả.

Trần Thiên Thanh: “!” Tại sao một người, hai người đều muốn kể chuyện xưa thế? Nhưng mà lần này cậu không muốn bỏ lỡ cơ hội, vội hối thúc hắn.

“Được, mời công tử.”

Ly Phong đưa tay xoa đầu cậu, cảm thấy đúng là trẻ ngoan. Trần Thiên Thanh cảm thấy động tác này quen quen thế nào á?

“Ta… không, ta có một người bạn thân. Hắn từ nhỏ đã được chủ tử thu nhận bồi dưỡng thành tử sĩ, hắn biết ơn chủ tử đã cho hắn cuộc sống mới, sau đó chủ tử của hắn thấy hắn có năng lực cho nên để hắn đi theo con trai của y làm tuỳ tùng…”

Trần Thiên Thanh im lặng mà nghe, tiết mục người bạn của tôi này đi đâu cũng thấy ai. Cứ nói thẳng ra người bạn đó là chú luôn đi, không phải là tui không biết à!

Ly Phong mắt nhìn ra xa, một bộ tâm sự, trong mắt có ánh sáng nhảy nhót. Hắn ta chậm rãi kể lại kỷ niệm của mình. Trần Thiên Thanh nhìn bộ dạng của hắn có chút khó chịu trong lòng.

“Tiểu chủ tử là một đứa bé thiện lương. Y xem tử sĩ kia là một con người, điều này đã từng là khát khao sâu đậm trong lòng người bạn của ta. Hắn luôn muốn được chân chính làm một người bình thường như bao người khác, chứ không phải là một công cụ dùng để giết người…”

Ngày hôm đó, trời trong, nắng đẹp, đứa bé xinh đẹp đó xuất hiện rồi khắc ghi vào lòng hắn ta mãi không xoá bỏ được.

Trần Thiên Thanh theo lời hắn tưởng tượng đến viễn cảnh bản thân đã viết kia.

“Người bạn của ta ái mộ tiểu chủ tử đó…”

Cá ngoi lên mặt nước đớp mồi rồi lặn xuống.

Trần Thiên Thanh thật không muốn nghe nữa, cậu sợ mình dao động.

Ly Phong cứ tiếp tục, hắn ta cũng không cần nhìn thấy Trần Thiên Thanh phản ứng. Hắn cứ như tự nói với bản thân mình.

Hắn không sao cả, chỉ cần y hạnh phúc là được.

“Người bạn của ta không dám nói ra, hắn biết mình dù được tiểu chủ tử đối xử tốt đến đâu thì cuối cùng hắn cũng chỉ là một người hầu, một công cụ biết nói, biết cử động mà thôi. Vì vậy hắn im lặng bảo vệ chủ của mình, lẳng lặng chờ người đó tìm thấy người mình thương yêu…”

Trần Thiên Thanh âm thầm cắn môi, cười lạnh lên tiếng, ngắt ngang Ly Phong.

“Hừ, hắn làm như vậy là đúng đấy. Một tử sĩ chỉ có thể sống trong bóng tối thì có thể cho chủ tử của hắn hạnh phúc gì chứ. Huống hồ, hắn chỉ đơn phương, chủ tử của hắn chắc gì đã yêu hắn, ngay từ đầu đã cách biệt thân phận định sẵn là sẽ không có kết quả tốt, huynh nên khuyên hắn sớm buông tay đi!”

Trần Thiên Thanh nói xong cũng tự giễu ở trong lòng. Lời trái lương tâm như vậy thì ra cũng không khó mở miệng a!

Ly Phong không có dấu hiệu tức giận nào, hắn ta bật cười.

“Ý của Nhạc nhị đệ giống ý của ta vậy. Đáng tiếc, chuyện tình cảm là chuyện khó nói. Dù có hiểu, có biết bản thân đang sai đi chăng nữa thì tận sâu trong lòng một chút cũng không có ý định vì nhận thức đúng sai đó mà buông tay. Có đúng không?”

Trần Thiên Thanh rũ mắt xuống, tách trà sau cuộc trò chuyện đã nguội từ lúc nào. Cậu lạnh lùng, thu hồi nụ cười nhàn nhạt bảo.

“Rốt cuộc, huynh muốn nói gì với ta?”

Ly Phong cười khổ: “Nhị vị đều là người tốt, các vị là ân nhân của y cũng là ân nhân cả đời này của tại hạ. Ta biết Nhạc huynh đối với chủ tử của ta đặc biệt nên muốn nhờ đệ nhắn lại lời của ta. Ta sẽ rất vui nếu chủ tử của ta có thể cùng y, nhưng nếu Hoà Hiên không muốn vậy thì ta muốn nhờ đệ giúp ta.”

Trần Thiên Thanh tay siết chặt thành ghế. Trong lòng cậu là rối loạn. Ly Phong quả nhiên rất nhạy bén, sớm như vậy đã phát hiện tâm tư Nhạc Phong khác thường. Quả nhiên đàn ông đều có giác quan thứ sáu với tình địch à. Cậu không nói đồng ý cũng không nói không đồng ý. Dù là An Hoà Hiên hay Ly Phong, những nhân vật cậu yêu thích và cưng chiều nhất khi viết thì khi sống trong thế giới này cậu cũng không ưu ái hay yêu thích bọn họ được. Nghe có vẻ kì lạ nhưng khi Trần Thiên Thanh ngẫm lại thì cậu lại thấy không có gì phải ngạc nhiên.

Các người vốn đã được hạnh phúc rồi. Lần này phải đến lượt Nhạc Phong. Mọi chuyện cậu làm đều chỉ có thể là vì Nhạc Phong. Tất cả ưu ái cùng yêu thích của cậu hiện tại đều chỉ dành cho Nhạc Phong, không chỉ đơn giản vì hắn hạnh phúc thì cậu mới sống.

Mà là vì cậu thật tình muốn hắn hạnh phúc.
 
Sửa lần cuối:
Top