[Ngôn tình] [Truyện Hoàn] Dưới ánh hoa đăng -Y Nha Dữu Tử Trà

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] [Truyện Hoàn] Dưới ánh hoa đăng -Y Nha Dữu Tử Trà

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Đồng nhân Ôi hoàng đế bệ hạ của ta

DƯỚI ÁNH HOA ĐĂNG


1609771618048.jpeg


Tác giả: Y Nha Dữu Tử Trà
Editor: Yoo (Xiao Yan)
Convert: Wiki Dịch
Thể loại: Đồng nhân, ngôn tình, cổ đại, tình cảm.
Độ dài: 17 chương + 1 phiên ngoại
Nhân vật chính: Bắc Đường Mặc Nhiễm x Tạ Yên Nhiên
Văn án:

Tạ Yên Nhiên vì đại nghĩa hòa thân, lại không ngờ rằng đối tượng hòa thân đã có người thương, Tạ Yên Nhiên vì thế lâm vào âm mưu chốn thâm cung, bất hạnh bặt vô âm tín.

Sau khi Hoàng Đạo Quốc biết được vô cùng tức giận, Bắc Đường Mặc Nhiễm xin được khởi binh thảo phạt, cuối cùng cũng đưa được Tạ Yên Nhiên trở về, nhưng mà Tạ Yên Nhiên đã-
 
Sửa lần cuối:

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Xe ngựa của Đại Hùng Quốc lung lay đi trên đường. Tạ Yên Nhiên ngồi bên trong cả ngày, suy nghĩ cũng trở nên mơ hồ.

Tạ Yên Nhiên đỡ mũ phượng trên đầu, thở dài, nhẹ nhàng vén rèm lên dò hỏi Tiểu Hà xem còn bao lâu mới đến nơi.

"Nào, tiểu thư. Muội vừa mới hỏi bọn họ, không đến một ngày nữa. Tiểu thư, người kiên trì một chút."

Tạ Yên Nhiên mệt mỏi gật gật đầu, buông rèm, lại đưa tay chỉnh lại mũ phượng có chút nặng trên đầu.

"Không ngờ trên đường đi hòa thân phải luôn mặc hỉ phục, thật là mệt." Tạ Yên Nhiên nhỏ giọng lẩm bẩm, lại thở dài, ngả người về sau, hơi dựa vào vách xe ngựa.

Mấy người hầu đi theo bên ngoài xe nhỏ giọng nói chuyện với nhau, những người này có người hầu của Hoàng Đạo Quốc, cũng có hộ vệ từ Đại Hùng Quốc. Tạ Yên Nhiên lúc này không có tâm trạng để ý họ là người nước nào, trong đầu chỉ nghĩ về trận tàn sát nửa tháng trước.

Tạ Yên Nhiên thật ra vẫn luôn cảm thấy Hạ Băng có chút quái quái, nhưng nàng không nghĩ nhiều, chỉ cho rằng do không hợp khí hậu. Cho nên khi nàng đang ở trong cung giúp Lạc Phi Phi sửa sang hỉ phục, nghe tin thợ săn quốc tấn công, không thể không thừa nhận, cả người nàng đều có chút luống cuống.

"Hoàng Thượng, Vương gia đã xuất binh đi ngăn cản."

Nghe thị vệ tiến vào thông cáo như vậy, Tạ Yên Nhiên đang hoảng loạn cũng hồi phục đôi chút.

Có Vương gia ở đây, thật may có ngài ấy, Tạ Yên Nhiên nghĩ như vậy. Nói đến thật kỳ lạ, nhiều năm như vậy, nàng cảm thấy dù có chuyện gì xảy ra, chỉ cần có Bắc Đường Mặc Nhiễm ở đây, thì đều không phải chuyện gì to tát.

Nhưng Tạ Yên Nhiên vẫn có chút lo lắng, anh hùng không dễ làm, cho dù có một người ngăn cản được thế lực ngàn quân, trên đời này vẫn có một câu, gọi là khó lòng phòng bị.

Tạ Yên Nhiên lo lắng, lén lút rời đi. Mãi sau này rất nhiều lần nàng thấy may mắn vì khi đó bản thân quyết định chuồn đi, rất nhiều lần thấy may mắn vì khi đó bản thân thay Bắc Đường Mặc Nhiễm đỡ một mũi tên.

Mũi tên kia cùng lắm đâm qua bả vai nàng, bất quá nếu nàng không đỡ mũi tên đó, thì thứ nó muốn sẽ là mạng của Bắc Đường Mặc Nhiễm.

Người của Liệp Hộ Quốc đều là có chuẩn bị mà đến, mọi người bị hạ thuốc dần dần đều lực bất tòng tâm, Bắc Đường Mặc Nhiễm che chở Tạ Yên Nhiên lui về sau từng bước một, lúc nhìn thấy cửa cung đóng lại, Liệp Hộ quốc lại không biết vì cái gì mà tạm thời dừng công kích.

Mọi người cuối cùng có thể nghỉ ngơi, về cung xử lý thương thế, Bắc Đường Đường vẻ mặt thất bại cùng Bắc Đường Dịch thấp giọng thương lượng chuyện gì đó, Sở Thắng Nam đang mang thai khẩn trương nắm lấy tay bị thương của Bạch Vô Trần, mà Lạc Phi Phi một thân hỉ phục đỏ thẫm giúp mọi người trị thương, yên lặng rơi nước mắt.

Tạ Yên Nhiên thở dài, cúi đầu xuất thần, Bắc Đường Mặc Nhiễm đi tới, không nói một lời giúp nàng xử lý thương thế.

"Vương gia." Tạ Yên Nhiên có chút hoảng loạn, "Không cần."

Bắc Đường Mặc Nhiễm chỉ lắc đầu, tiếp tục bướng bỉnh giúp nàng băng bó. Tạ Yên Nhiên biết Bắc Đường Mặc Nhiễm bề ngoài ôn hòa, kỳ thật rất cố chấp, cũng không hề cự tuyệt mà mặc y băng bó.

Lúc này Tạ tướng vội vàng tiến cung, hồi báo việc trấn an bá tánh cho Bắc đường Dịch, cuối cùng, Tạ tướng đưa ra một kiến nghị làm người ở đây đều kinh ngạc.

"Liệp Hộ quốc hung hăng tấn công, chúng ta đã chịu thiệt thòi lớn, chỉ với lực lượng của một quốc gia sẽ khó mà chống cự. Nhìn chung lân biên quốc gia, gần Hoàng Đạo Quốc nhất chính là Đại Hùng Quốc, chúng ta có thể cầu viện Đại Hùng Quốc. Hai nước kết minh, nhất định có thể giải ưu."

"Nhưng," Bắc Đường Dịch trầm ngâm, "Chúng ta và Đại Hùng Quốc quan hệ không tốt đến mức có thể xuất binh viện trợ, chỉ sợ bọn họ sẽ không......"

"Hoàng Thượng, từ xưa đến nay, cách tốt nhất củng cố quan hệ hai nước chính là hòa thân. Chúng ta có thể cùng bọn họ kết thân, từ đây vì minh."

Bạch Vô Trần có chút nghi hoặc: "Nhưng Đại Hùng Quốc hiện giờ cũng không có công chúa nào đã đến tuổi."

"Tuy rằng không có công chúa đủ tuổi, nhưng thái tử Đại Hùng Quốc vẫn chưa có hôn phối."

Bắc Đường Đường nhíu mày: "Nhưng Hoàng Đạo Quốc chúng ta đừng nói đến đủ tuổi, công chúa còn không có."

Mọi người nghe vậy trong lòng thở dài, Tạ tướng lần nữa làm mọi người ngạc nhiên, hướng Bắc Đường Dịch chậm rãi hành lễ.

"Hoàng Thượng, năm đó khi tiên đế vẫn còn, thần từng hứa hẹn với tiên đế, Tạ gia đời đời đều nguyện trung thành với Hoàng Đạo Quốc, giữ gìn Hoàng Đạo Quốc ngàn năm tổ nghiệp. Thần chưa bao giờ nuốt lời."

"Tạ tướng không cần đa lễ, việc này trẫm hiểu――"

"Hiện giờ," Tạ tướng thanh âm cất cao, ngăn cản Bắc Đường Dịch nói, "Lúc quốc gia nguy cấp tồn vong, Tạ gia nên đứng ra, vì Hoàng Thượng phân ưu."

Bản thân Tạ Yên Nhiên xuất thần, trên vai băng vải màu trắng, khó tin nhìn về bóng dáng Tạ tướng, chậm rãi đứng lên: "Phụ thân......"

"Thỉnh Hoàng Thượng ban tiểu nữ phong hiệu, để tiểu nữ đại diện Hoàng Đạo Quốc hòa thân với Đại Hùng Quốc, cứu lấy sinh linh trên dưới của Hoàng Đạo Quốc."

"Không cần."

Mọi người còn chưa kịp phản ứng với lời của Tạ tướng, đã nghe Bắc Đường Mặc Nhiễm lên tiếng, Bắc Đường Mặc Nhiễm rũ mắt, không nhìn về ai, thanh âm bình đạm: "Bản Vương, tam hoàng tử, thất hoàng tử của Võ Tiên Quốc có giao hảo, có thể cầu viện Võ Tiên Quốc."

Tạ tướng hướng đến Bắc Đường Mặc Nhiễm mà nói: "Từ Võ Tiên Quốc đến Hoàng Đạo Quốc, ít nhất cũng cần thời gian ba ngày, mà từ Đại Hùng Quốc đến Hoàng Đạo Quốc, tăng tốc mà đi thì chỉ cần một ngày là tới. Vương gia, nước xa không cứu được lửa gần!"

Bắc Đường Mặc Nhiễm giương mắt sắc bén: "Bản vương nói không cần chính là không cần!"

Trong không gian yên tĩnh, Tạ tướng không để ý tới Bắc Đường Mặc Nhiễm, quay đầu nhìn về phía Tạ Yên Nhiên.

Tạ Yên Nhiên cũng nhìn phụ thân, nàng biết phụ thân muốn nói gì, nàng là nữ nhi Tạ gia, Tạ gia nhiều thế hệ đều trung thành với Hoàng Đạo Quốc, nàng cũng không ngoại lệ, vì Hoàng Đạo Quốc xông pha khói lửa cũng không chối từ, huống chi, nàng là Tinh Chủ tinh Cự Giải, thân là Tinh Chủ, vốn nên bảo hộ tộc dân của mình.

Tạ Yên Nhiên nhắm mắt lại, trong đầu hiện lên cảnh tượng lúc nãy, bên ngoài thi thể khắp nơi, máu chảy thành sông, từ phồn hoa an nhàn đã biến thành nhân gian luyện ngục. Nếu chỉ cần hy sinh một mình nàng, vậy thì, vậy thì.....

Tạ Yên Nhiên mở mắt ra, tầm mắt bình tĩnh xẹt qua phụ thân, nhìn về phía Bắc Đường Dịch: "Hoàng Thượng, Tinh Chủ tinh Cự Giải Tạ Yên Nhiên nguyện đến Đại Hùng Quốc hòa thân."

"Tiểu thư, tiểu thư, chúng ta tới rồi."

Thanh âm Tiểu Hà từ ngoài xe truyền tới, Tạ Yên Nhiên hồi phục tinh thần, nhìn Tiểu Hà vén rèm lên. Tạ Yên Nhiên vội khoác khăn che mặt, giữ lấy tay Tiểu Hà đi xuống xe, ở trước mặt nàng là cung điện nguy nga tráng lệ, cao ngất trời mây.

Tạ Yên Nhiên ngẩng đầu nhìn kiến trúc cao lớn trước mặt, trong miệng lẩm bẩm ra mấy chữ.

"Đại Hùng Quốc."

Hết chương 1.
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Ngoài cửa sổ sắc trời âm u, mây đen dày đặc, vài con chim tước ngẫu nhiên cọ mặt đất bay qua, phát ra tiếng kêu to sắc nhọn, là điềm báo mưa to sắp đến.
Tạ Yên Nhiên một mình ngồi trước bàn, trong tay gắt gao nắm chén trà bạch ngọc, hơi dùng lực, đầu ngón tay đều trắng lên, nhưng nước trà trong ly sớm đã lạnh, theo bạch ngọc mang đến xúc cảm lạnh lẽo nơi đầu ngón tay.
Tạ Yên Nhiên cúi đầu, chậm rãi thở ra một hơi, suy nghĩ dừng lại lúc thị nữ cuối cùng theo nàng từ Hoàng Đạo Quốc đến đây chết bất đắc kỳ tử.

Nàng ta bị nâng ra ngoài. Đại Hùng Quốc nói thị nữ chết là do không hợp khí hậu, nên thái y cũng không phái đến, nhưng thất khiếu đổ máu sao có thể là không hợp khí hậu.
Nàng đến Đại Hùng Quốc đã một tháng, những người lúc trước mang theo, xúc phạm quý nhân bị đuổi đi, mắc bệnh lạ không trị nên chết, không hiểu vì sao cứ như vậy không có tin tức mà mất tích…… Cứ thế, hiện tại bên cạnh nàng chỉ còn một tì nữ từ Hoàng Đạo Quốc.
Nếu là lúc đầu, Tạ Yên Nhiên còn có thể tự an ủi chính mình đây đều là trùng hợp, nhưng đến hôm nay còn không hiểu thì đúng là kẻ ngốc, nàng đã bị cuốn vào một âm mưu, chỉ sợ sẽ rất khó chạy thoát.
Ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân, cửa bị đẩy ra, phát ra tiếng kẽo kẹt nhẹ nhàng. Tạ Yên Nhiên quay đầu, nhìn thấy nam tử ôn văn nho nhã đứng trước cửa, thái tử Đại Hùng Quốc.
“Thái Tử điện hạ,” Tạ Yên Nhiên kéo miệng thành một nụ cười, “Cách đại hôn còn có ba ngày, sao hôm nay ngài lại đến đây?”
Thái tử ôn hòa cười, đi đến ngồi xuống: “Tinh tượng nói hôm nay có mưa to, ta lo cô sợ hãi nên đến đây xem.”
Tạ Yên Nhiên không nói gì, nhớ tới cảnh tượng lần đầu tiên gặp vị Thái Tử điện hạ này.
Ngày đó nàng mới tới Đại Hùng Quốc, một bên kinh ngạc với cung điện cao lớn của Đại Hùng Quốc, một bên theo nội thị từng bước một đi lên trên, khi gần đến nơi, nàng liền thấy Thái Tử điện hạ.
Hắn mặc một thân mãng y áo tím, tóc đen được kim quan buộc lên, trường thân ngọc lập, khuôn mặt ôn hòa, trên người mang một khí chất hoàng gia cổ quý.
Cho dù là nàng và mấy mỹ nam tử của gia tộc Bắc Đường cùng nhau lớn lên, Tạ Yên Nhiên cũng không thể không yên lặng cảm thán một câu, trên đời lại có người như thế.
Sau vài lần gặp mặt, thái tử đối với nàng càng thêm lễ ngộ, chiếu cố nhiều thứ. Nhưng mà, Tạ Yên Nhiên trước sau cảm thấy có chút quái quái, thái tử kia đôi mắt quá sâu, thâm tâm nàng không rét mà run. Mà người hầu bên cạnh thái tử, thậm chí là người trong cung đều nhìn nàng bằng ánh mắt y hệt làm nàng cảm thấy không được tự nhiên.
Đặc biệt là mấy ngày trước, nàng cùng Tiểu Hà đi dạo trong cung điện, không biết nữ tử khùng điên từ nơi nào xuất hiện. Nàng ta thẳng tắp mà chạy về phía nàng, hai mắt phiếm hồng, khuôn mặt tiều tụy, trong miệng không ngừng kêu: “Hắn muốn hại ngươi! Bọn họ muốn hại ngươi! Chạy mau! Chạy mau đi!”
Tạ Yên Nhiên hoàn toàn bị dọa ngốc, khi thị vệ trong cung kéo nàng ta đi, nàng vẫn chưa phục hồi tinh thần.
Tạ Yên Nhiên lấy lại tinh thần, giương mắt nhìn vị thái tử điện hạ kia cười lên làm người khác như tắm trong gió xuân, trong lòng không tự giác dựng lên vài phần cảnh giác.
Thái tử dường như không nhận thấy vẻ lãnh đạm của Tạ Yên Nhiên, tiếp nhận chén thuốc từ thị nữ, ý bảo thị nữ lui ra sau, rồi đưa thuốc tới trước mặt Tạ Yên Nhiên: “Nghe nói hôm nay tỳ nữ của cô xảy ra chuyện khiến cô bị kinh sợ, ta đã cố ý phân phó Thái Y Viện chuẩn bị thuốc an thần.”
Tạ Yên Nhiên hơi hơi mỉm cười: “Đa tạ thái tử quan tâm, bất quá Yên Nhiên sớm đã không sao, không cần lãng phí chén thuốc.”
“Không uống thuốc sao có thể hết bệnh.” Thái tử kiên trì, “Ta nghe nói cô đã nhiều ngày không dùng thiện, vẫn là nên uống thuốc bồi bổ thân thể.”
“Thái tử nói thật lạ,” Tạ Yên Nhiên nói không chừa đường lui “Chén thuốc an thần này đã công hiệu đâu. Huống chi, Yên Nhiên chỉ là giảm cân trong hè, không phải chuyện gì lớn, thái tử không cần lo lắng.”
Thái tử lại không cam tâm, một tay giơ chén thuốc, một tay giữ cánh tay Tạ Yên Nhiên, hiếu thắng rót khí thế: “Tạ tiểu thư có điều không biết, thuốc này là bí dược của quốc gia chúng ta, với thân thể rất tốt.”
Tạ Yên Nhiên trong lòng hoảng loạn, tăng sức lực giãy giụa: “Ta nói ta không uống!”
Tạ Yên Nhiên dùng sức phẩy tay, đem chén thuốc đen nhánh hất đổ xuống đất, trên y phục thái tử cũng dính không ít thuốc. Tạ Yên Nhiên hốt hoảng trốn vào trong góc, nhìn nam tử vẫn luôn ôn nhuận trước mặt lộ ra khuôn mặt vô cùng âm hiểm mà hắn vẫn luôn che giấu.
“Tạ tiểu thư,” hắn kéo dài âm cuối, lạnh băng nói, “Cô rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt?”
Tạ Yên Nhiên nắm chặt lòng bàn tay, móng tay bấm vào thịt rất đau, không có cách che dấu sự kinh hoảng: “Điện hạ, ngài muốn làm gì?”
Thái tử cúi đầu thở dài, lại bất đắc dĩ ngẩng đầu nhìn nàng: “Nghe nói Tạ tiểu thư là đệ nhất tài nữ ở Hoàng Đạo Quốc, hẳn là không ngốc mới đúng.”
Tạ Yên Nhiên không nói gì, chỉ gắt gao nhìn chằm chằm hắn.
Thái tử thấy thế cười lên tiếng, ngồi xuống rót ly trà: “Được. Nếu đã vậy, ta sẽ nói cho cô biết.”
“Tạ tiểu thư, ta đã có người trong lòng. Nếu là trước đây, ta sẽ không cưới cô. Nhưng đệ đệ tốt của ta gần đây càng không an phận, nhiều lần khiến ta không thể từ chối. Vào lúc mấu chốt, nếu ta không cưới cô, sẽ chỉ làm thành kiến của phụ hoàng với ta càng lớn. Cho nên ――”
“Cho nên ngài phải giết ta?”
“Không không không, không phải giết cô.” Thái tử thả chậm ngữ khí, “Thuốc này thật sự là bí dược của nước ta, nhưng nó không lấy mạng cô, nó chỉ tổn hại tâm mạch, làm cô mất đi dị năng, khiến cô ngày càng nghe lời. Tạ tiểu thư, một tháng trước thuốc vẫn luôn được đưa đến, nhưng ta không muốn giết cô ta chỉ muốn cô nghe lời mà thôi.”
“Nữ tử hôm đó……”
“Nàng ta là phi tử phụ hoàng tìm cho ta. Trước đây luôn làm ta không thoải mái, ta không kiên nhẫn nên thu nhận nàng ta, nhưng không nghĩ tới lại tạo cơ hội để nàng ta xuất hiện trước mặt cô. Có điều cô yên tâm, hiện tại cũng không thể nào xuất hiện nữa.”
Tạ Yên Nhiên nhìn Thái tử chậm rãi đi tới, chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, cái gì ôn nhuận như ngọc quý công tử, hóa ra căn bản là ác ma đội lốt người.
Thấy Thái tử đi tới trước mặt, Tạ Yên Nhiên lại không có chỗ trốn, mà dị năng của nàng, vì cả tháng trước luôn dùng chén thuốc kia nên sớm đã mất đi hiệu lực.
Thái tử nghiền ngẫm nhìn nàng: “Tạ tiểu thư, cô xem, hai nước hòa thân là chuyện lớn, ta không muốn một oán phụ làm hỏng chuyện của ta, cho nên chỉ cần cô nghe lời, ta đương nhiên nguyện ý giữ mạng cho cô.”
Tạ Yên Nhiên gắt gao dựa tường, không nói gì, Thái tử khinh miệt nhìn nàng, rồi đột nhiên nhớ tới gì đó, nhăn mày.
“Tỳ nữ Tiểu Hà bên cạnh cô đâu? Cô trúng độc, lý ra phải có cô ta bên cạnh.”
Tạ Yên Nhiên nhìn thái tử hoang mang trước mặt, rốt cuộc lộ ra một nụ cười, môi đỏ khẽ mở: “Thái tử, ngài có một câu nói đúng, ta không ngốc.”
Tạ Yên Nhiên từ nhỏ tiếp nhận huấn luyện Tinh Chủ, lúc thấy nữ tử khùng điên chạy đến, nàng đã theo bản năng tự vệ, nhưng lại phát hiện không chỉ cả người vô lực, dị năng cũng không thể phát huy.
Tạ Yên Nhiên khẳng định nàng trúng bẫy của người khác, liền phân phó Tiểu Hà thông báo tùy tùng thị nữ thị vệ đều phải cẩn thận một chút, bất kể là thức ăn vẫn phải an toàn. Chỉ là không ngờ người đứng sau bức màn quá ngoan độc, luôn có nhiều cách xuống tay hại người.
Vì thế Tạ Yên Nhiên hạ quyết tâm, mua chuộc được nội thị, ở đêm qua giúp Tiểu Hà lén trốn ra cung, để Tiểu Hà trở lại Hoàng Đạo Quốc cầu viện. Nhưng nằm ngoài dự kiến của Tạ Yên Nhiên chính là, người đứng sau lại là Thái tử. Mà vị thái tử này hôm nay lại ra tay.
Khuôn mặt thái tử trở nên tàn nhẫn, hung hăng phất tay đánh Tạ Yên Nhiên ngã xuống đất. Tạ Yên Nhiên ngã trên mặt đất, khuôn mặt trắng nõn phiếm hồng, khóe miệng có vết máu chảy ra.
Thái tử xoay người cầm chén trà trên bàn, từ trong lòng ngực móc ra một bình nhỏ tinh xảo, đổ vào chén trà rồi đảo đều, một bên vẫn nói chuyện: “Tạ tiểu thư đã ngừng dùng thuốc mấy ngày, thế thì không được, không bằng hôm nay một lần dùng hết đi.”
Tạ Yên Nhiên nhìn Thái tử đưa ly tới, nỗ lực lui về phía sau lớn tiếng kêu cứu, nhưng vô dụng, người trong viện trong ngoài đều là người của hắn, nàng căn bản không có chỗ trốn.
“Tạ tiểu thư,” Thái tử đã đến trước mặt, hung hăng bóp lấy cằm Tạ Yên Nhiên, “Đừng trốn.”
Hội nghị Tinh Chủ ở Hoàng Đạo Quốc có thể coi là một tình cảnh bi thảm, Sở Thắng Nam và Bạch Vô Trần đi du ngoạn nên không có mặt trong hội nghị, Bắc Đường Đường vì chuyện của Hạ Băng vẫn luôn buồn bực không vui, Mai đại nhân không ngừng đau lòng vì đại chiến mà hao tổn quốc khố, mà Lạc Phi Phi cũng vì luôn không nhận được thư của Tạ Yên Nhiên mà rầu rĩ không vui.
Bắc Đường Dịch nhìn một vòng, không vực dậy nổi tinh thần của các Tinh Chủ, ánh mắt cuối cùng dừng lại trên người Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn luôn ủ rủ trầm mặc không nói gì.
“Khụ, hoàng thúc ――”
“Hoàng Thượng!” Đức Hải vội vàng đi đến, “Hoàng Thượng, có một nữ tử hôn mê nằm ở trước cửa cung, nô tài thấy rất giống thị nữ bên cạnh Tạ Tinh Chủ.”
Lạc Phi Phi nghe vậy đột nhiên đứng lên: “Tiểu Hà?!”
Bắc Đường Mặc Nhiễm nhăn mày: “Người đó đang ở đâu?”
“Sai người đưa đến sau điện.”
Lạc Phi Phi đẩy ghế xông ra ngoài, để lại mọi người liếc nhau, rồi cũng nhanh chóng đi theo.
Sau điện, Lạc Phi Phi dùng dị năng bức độc tố trong người Tiểu Hà ra ngoài, Tiểu Hà chậm rãi mở mắt, dáng vẻ vẫn thập phần suy yếu.
“Tiểu Hà, ngươi thế nào? Xảy ra chuyện gì?”
Tiểu Hà cố sức bắt lấy ống tay áo Lạc Phi Phi, nước mắt tràn mi: “Cứu tiểu thư, cứu cứu tiểu thư……”
“Cứu Yên Nhiên? Yên Nhiên làm sao vậy?”
“Đại Hùng Quốc, Đại Hùng Quốc muốn hại tiểu thư…… Đều đã chết…… Bọn họ đều đã chết……”
Tiểu Hà thanh âm đứt quãng, mọi người cũng nghe ra được đại khái. Tất cả trở lại Tinh Chủ điện, Bắc Đường Đường nổi giận mắng: “Thật là đê tiện!”
Lạc Phi Phi ở trong lòng ngực Bắc Đường Dịch sớm đã là khóc không thành tiếng: “Làm sao, làm sao bây giờ ? Yên Nhiên…… Yên Nhiên……”
Phòng đại nhân cũng tức giận bất bình:
“Chúng ta muốn cùng bọn họ giao hảo, bọn họ lại đối đãi với Tạ Tinh Chủ như thế, thật sự là khinh người quá đáng.”
Bắc Đường Dịch trấn an Lạc Phi Phi, trầm ngâm nửa ngày: “Hoàng Đạo Quốc tuy rằng hiện tại quốc lực không như xưa, nhưng là cũng tuyệt không dung những kẻ khinh nhục. Việc này nếu đã vậy, Hoàng Đạo Quốc không thể để yên. Trẫm muốn mượn binh Võ Tiên Quốc và Thủy Quốc, chuyện này quyết không dung tha.”
“Để ta.” Bắc Đường Đường xung phong nhận việc, “Ta đi cứu Tạ Yên Nhiên trở về.”
“Ta cũng đi!” Lạc Phi Phi nước mắt trên mặt chưa khô, cũng sốt ruột mà bắt lấy ống tay áo Bắc Đường Dịch, “Ta cũng đi! Để ta!”
Trương Thiên Chính lại đưa ra dị nghị: “Hoàng Hậu là nhất quốc chi mẫu, không có đạo lý xuất binh đánh giặc.”
“Chỉ là ――”
“Ta đi.”
Thanh âm trầm ổn của Bắc Đường Mặc Nhiễm vang lên trong điện: “Thỉnh hoàng thượng hạ chỉ, chuẩn thần vương mang binh tấn công Đại Hùng Quốc, đòi lại công đạo.”
Tinh diệu năm ba mươi bốn, Hoàng Đạo Quốc thông cáo thiên hạ, Tinh Chủ tinh Cự Giải Tạ Yên Nhiên ở Đại Hùng Quốc tao ngộ bất trắc, Đại Hùng Quốc thất tín bội nghĩa, tội này khó thoát, thần vương Hoàng Đạo Quốc Bắc Đường Mặc Nhiễm dẫn binh, đường vương Bắc Đường Đường làm phó tướng, liên hợp hai nước Võ Tiên Quốc, Thủy quốc, xuất binh tấn công Đại Hùng Quốc.
Hết chương 2.
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Thần Vương phủ, mười hai Tinh Chủ cùng trưởng lão tinh Cự Giải đều tụ ở ngoài cửa phòng, chờ người nhà Tạ tướng từ trong phòng bước ra.

Trưởng lão tinh Cự Ciải thở dài một hơi: “Tinh Chủ thế nhưng lại gặp chuyện này, tinh Cự Giải chúng ta làm sao bây giờ……”

Lạc Phi Phi giương mắt nhìn về phía trưởng lão tinh Cự Giải, an ủi nói: “Lâm trưởng lão ngươi đừng lo lắng, không phải có cung Xà Phu sao, chúng ta nhất định sẽ cứu Yên Nhiên tỉnh lại.”
Đang nói chuyện, Tạ phu nhân khóc không thành tiếng được công tử Tạ gia đỡ ra ngoài, theo sau chính là Tạ tướng như đã già đi mười tuổi trong một đêm.

“Hoàng Thượng.”

Tạ tướng mệt mỏi vẫn là kiên trì hành lễ với Bắc Đường Dịch, Bắc Đường Dịch vội vàng đỡ lấy Tạ tướng: “Không cần đa lễ.”

Tạ phu nhân đẩy Tạ công tử đang đỡ mình ra, hướng Lạc Phi Phi nghiêng ngả lảo đảo đến gần, mắt thấy liền phải quỳ xuống: “Hoàng Hậu nương nương, Hoàng Hậu nương nương, cầu xin người cứu lấy Yên Nhiên, người nhất định phải cứu Yên Nhiên――”

Lạc Phi Phi vội vàng đỡ lấy Tạ phu nhân: “Tạ phu nhân, Tạ phu nhân, người mau đứng lên, mau đứng lên!”

“Tạ phu nhân!” Lạc Phi Phi dùng sức nâng Tạ phu nhân đứng dậy, “Người yên tâm, Yên Nhiên là tỷ muội tốt nhất của ta, ta nhất định sẽ khuynh tẫn toàn lực cứu cô ấy.”

Tạ công tử vội vàng đến gần ôm chặt Tạ phu nhân: “Hoàng Hậu, gia muội……”
“Yên tâm đi.” Lạc Phi Phi an ủi gật đầu, quay đầu cùng Bắc Đường Dịch liếc nhau, nhấc váy đi vào phòng.

Tạ Yên Nhiên lẳng lặng nằm trên giường, sắc mặt có chút tái nhợt, môi luôn đỏ thắm cũng mất đi sắc máu.

Lạc Phi Phi ngồi vào mép giường, cầm tay Tạ Yên Nhiên: “Yên Nhiên……”

Nhưng mà chỉ vừa hô một tiếng, nước mắt liền bắt đầu mất khống chế rơi xuống, hai mắt đẫm lệ, trong mông lung hình dáng Tạ Yên Nhiên cũng bắt đầu mơ hồ, trong hoảng hốt, Lạc Phi Phi giống như lại nhìn thấy đêm trước khi rời đi, cùng cô ấy ngồi ngoài phòng ngắm sao.

“Yên Nhiên, cô thật sự muốn đi hòa thân sao?”

“Ừ.”

“Ta nghe nói cơm ở Đại Hùng Quốc không thể ăn, hay là cô đừng đi.”

“Đều đã quyết định rồi, còn muốn đổi ý à?”

“Chỉ là…..”

“Được rồi. Yên tâm, ta sẽ tốt. Cô và Hoàng Thượng cũng sẽ tốt, chúng ta đều tốt.”

“Yên Nhiên, không sao rồi.” Lạc Phi Phi lau nước mắt, cúi người ôm lấy Tạ Yên Nhiên đang hôn mê, “Ta bảo đảm cô sẽ tốt, cô nhất định sẽ rất tốt.”
Tuy rằng Lạc Phi Phi không nói, nhưng kỳ thật lúc vừa đến đây, nàng rất sợ hãi. Nơi này hết thảy đều xa lạ, nguy hiểm, người duy nhất làm nàng cảm thấy quen thuộc là Bắc Đường Dịch, nhưng mà khi đó hắn lại không biết nàng.

Sau đó nàng gặp Tạ Yên Nhiên, Lạc Phi Phi vốn tưởng rằng danh môn quý nữ đều giống phim truyền hình, vừa theo khuôn phép cũ lại hay dấu diếm tâm kế. Nhưng Tạ Yên Nhiên không giống họ, nàng ôn nhu rộng lượng, lại thông minh trượng nghĩa, nàng ở cạnh khi Lạc Phi Phi khóc, khi Lạc Phi Phi cười, nàng và Lạc Phi Phi chia sẻ rất nhiều rất nhiều bí mật nhỏ với nhau.

Lạc Phi Phi có đôi khi sẽ nghĩ Yên Nhiên thật tốt, tốt đến mức nàng bỗng nhiên có thật nhiều động lực, tốt đến mức khiến nàng tưởng nàng và Yên Nhiên vĩnh viễn sẽ ở bên nhau, cùng nhau tìm được phu quân, cùng nhau vui vui vẻ vẻ cả đời, chờ đến hai người đều biến thành bà lão tóc trắng xóa, còn có thể vây quần ở bên nhau phơi nắng, cùng so xem cháu trai cháu gái của nhau có bao nhiêu giỏi ngang, trong một giây nàng thật muốn cho người đánh chết bọn họ.

“Yên Nhiên, ta kể cho cô nghe, đứa cháu nhỏ nhất nhà ta đem bản vẽ đẹp nhất của Vương đại sư quăng vào nước giặc sạch! Cô nói nó học ai mà nghịch như vậy?”

“Phi Phi, cô còn có mặt mũi hỏi nó học ai?”

“Yên Nhiên lời này của cô ta không thích nghe, vậy cháu gái nhỏ nhà cô chạy đến nhà người ta tặng con trai người ta hoa hồng là học ai? Học ai mà mê trai như vậy.”

“Lạc Phi Phi, cô một hai phải nhớ chuyện đó không quên đúng không? Cô xem ta có đánh cô không――”

“Cô đừng đánh ta, cô đừng ――”

“Đừng, Yên Nhiên, đừng nhúc nhích, đừng véo mặt ta, cô muốn làm gì ――”

Lạc Phi Phi mở to mắt, vừa lúc nhìn thấy Bắc Đường Dịch ở cạnh xoa má mình.

“…… Phi Phi, nàng tỉnh rồi.”

“Tỉnh rồi,” Lạc Phi Phi vẻ mặt lạnh nhạt, “Chàng làm gì đó?”

Bắc Đường Dịch ngượng ngùng thu tay trở về: “Mát xa mặt giúp nàng.”
“?!” Lạc Phi Phi nghe xong muốn đứng dậy đánh hắn, lại đột nhiên thấy choáng váng, lảo đảo lùi về sau.

“Phi Phi!” Bắc Đường Dịch vội vàng đỡ lấy Lạc Phi Phi, nhẹ nhàng đỡ nàng nằm trở về, “Nàng đừng lộn xộn. Nàng vì cứu Tạ Yên Nhiên tỉnh lại mà tiêu hao quá nhiều, hiện tại thân thể suy yếu, phải nghỉ ngơi cho tốt.”

“Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi phục hồi tinh thần, “Yên Nhiên sao rồi?”

“Nàng yên tâm, Yên Nhiên đã tỉnh.”

“Ta muốn đi thăm cô ấy.” Lạc Phi Phi giãy giụa muốn xuống giường.

Bắc Đường Dịch một phen đè lại Lạc Phi Phi: “Vừa mới nói nàng phải nghỉ ngơi cho tốt.”

“Hơn nữa, nàng hiện tại tốt nhất vẫn là đừng đến Thần Vương phủ.”

“Vì sao chứ?”

“Tạ tướng và hoàng thúc đã cãi nhau một trận.”

“Sao lại cãi nhau?”

“Tạ tướng muốn đưa Yên Nhiên hồi phủ, hoàng thúc không cho.”

“Không phải,” Lạc Phi Phi nghĩ hoài không thông, “Vương gia vì sao không cho? Không phải đã không sao rồi à?”

Bắc Đường Dịch ánh mắt có chút trốn tránh: “Kỳ thật, cũng không hoàn toàn tốt?”

“Có ý gì? Long Đản ý chàng là gì? Chàng nói rõ ràng.”

“Phi Phi, Yên Nhiên đã tỉnh. Nhưng cô ấy thương tổn tâm mạch, hiện tại đã quên sạch chuyện trước đó, dị năng biến mất, hơn nữa tư duy đôi khi còn có chút hỗn loạn.”
Lạc Phi Phi nghe xong, nước mắt liền bắt đầu có chút mất khống chế, Bắc Đường Dịch vội vàng an ủi nàng: “Có điều nàng đừng lo lắng, Lâm trưởng lão tinh Cự Giải đã đi tìm cách khôi phục, hoàng thúc cũng đã phái người tìm danh y. Sẽ tốt hơn thôi.”

Lạc Phi Phi hai mắt đẫm lệ mà giương mắt nhìn Bắc Đường Dịch: “Long Đản……”

Bắc Đường Dịch ôm Lạc Phi Phi vào trong lòng ngực: “Yên tâm, hoàng thúc sẽ chăm sóc tốt cho Yên Nhiên……”

Thần Vương phủ, Tô Tầm Tiên tự tại mà châm ấm trà, Bắc Đường Mặc Nhiễm không nói một lời đứng trước cửa sổ, không biết suy nghĩ cái gì.

“Hôm nay, ta lần đầu tiên nhìn thấy ngài nghiêm túc như thế.” Tô Tầm Tiên khẽ cười một tiếng, “Trước đây vì Lạc Phi Phi cũng không cố chấp như vậy.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm thanh âm nhàn nhạt: “Có ý gì?”

“Trước đây Hoàng Thượng đến đòi người, dù ngài tức giận nhưng cũng gật đầu đồng ý không phải sao?”

“…… Lúc đó có rất nhiều nguyên nhân.”

“Vậy hôm nay ngài kiên quyết không cho Tạ Yên Nhiên về nhà, ngược lại muốn để nàng ta ở lại Thần Vương phủ, cũng là có rất nhiều nguyên nhân?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm trầm mặc, Tô Tầm Tiên uống xong ly trà cuối cùng, phe phẩy cây quạt thong thả ung dung mà rời đi: “Con người thường nhiều phiền muộn, ngài đó, vẫn nên cố gắng thanh tỉnh đi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm trước sau không nói gì, ánh trăng ngoài cửa sổ sáng tỏ, nhớ tới Tạ Yên Nhiên ở bữa tiệc đưa tiễn ngày đó, chàng cùng Tạ Yên Nhiên ngồi gần nhau, vài lần chàng muốn mở miệng lại không biết phải nói gì, cuối cùng ngược lại là Tạ Yên Nhiên mở miệng.

“Vương gia hôm nay sao lại an tĩnh như vậy?”

“Không có gì, Yên Nhiên……”

“Vương gia, nghe nói thái tử Đại Hùng Quốc dáng vẻ phi phàm, là thật sao?”

“…… Thật, nhiều năm trước ta gặp qua hắn một lần, đúng là như thế.”

“Đúng thật thì tốt quá.”

Tạ Yên Nhiên nhẹ nhàng cười, rót một chén rượu: “Vương gia, ma ma của Yên Nhiên tin phật.”

“Thật?”

“Vâng. Ma ma nói với ta, trên đời này vạn vật đều không tránh được chữ duyên, có lương duyên, có nghiệt duyên, đều là ý trời.”

“Vương gia. Tình nghĩa năm xưa Yên Nhiên đối với Vương gia là duyên, Vương gia cùng Phi Phi rối rắm là duyên. Hiện giờ Yên Nhiên đi trước hòa thân, cũng là duyên.” Tạ Yên Nhiên hướng về Bắc Đường Mặc Nhiễm nâng chén, “Vương gia, Yên Nhiên có lẽ đã tìm được lương duyên, cũng hy vọng Vương gia có thể sớm ngày tìm được lương duyên.”

Ngày ấy Tạ Yên Nhiên uống một hơi cạn sạch, xoay người rời đi trước sau vẫn dịu dàng cười. Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn bóng dáng nàng, trong lòng không hẹn mà chua xót.

Như thế tính ra, Tạ Yên Nhiên đã chúc phúc y hai lần, ngày đó nàng đi xa đã chúc phúc một lần, hiện giờ nàng phải hòa thân lại chúc phúc y thêm một lần.

Bắc Đường Mặc Nhiễm uống cạn ly rượu, trong lòng hiểu rõ, Tạ Yên Nhiên chỉ là không muốn y áy náy, chỉ là sao có thể không áy náy, nàng dù sao cũng là một nữ tử tốt.

Dù y mười năm qua chưa từng chú ý tới nàng, nhưng từ lần đầu gặp mặt đã rõ, nàng thích y mười năm, chúc phúc y hai lần, lại cứu y một lần, Bắc Đường Mặc Nhiễm tự giễu cười, những việc này, thiếu chính là thiếu, làm sao thanh tĩnh được.

Cho nên, khi nhắc tới việc hòa thân y không đồng ý, vì y không muốn Tạ Yên Nhiên trở thành vật hi sinh chính trị; khi biết được nàng gặp nạn, y chủ động yêu cầu xuất binh, vì y muốn cứu nàng khỏi tù ngục; khi nàng thân mắc bệnh lạ y muốn đem nàng giữ lại Thần Vương phủ, vì y nhất định phải chữa khỏi cho nàng.

“Tuy rằng ta không phải lương duyên của cô,” Bắc Đường Mặc Nhiễm rũ mắt lẩm bẩm, “Nhưng ta mong cô cả đời này trôi chảy, bình an hỉ nhạc.”
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Thời gian đảo mắt đã hơn một tháng, trưởng lão tinh Cự Giải còn ở bên ngoài tìm kiếm bí phương, Bắc Đường Mặc Nhiễm dùng số tiền lớn mời danh y chuẩn bị các loại dược liệu không ngừng đưa đến phòng Tạ Yên Nhiên. Mười hai Tinh Chủ, trừ Bạch Vô Trần và Sở Thắng Nam vẫn đang du ngoạn, ngay cả Lạc Phi Phi thân thể có chút không ổn cũng đến thăm Tạ Yên Nhiên vài lần, chỉ có Bắc Đường Mặc Nhiễm, trước sau đều không đi gặp Tạ Yên Nhiên.

“Ta cảm thấy ngài rất kỳ quái.” Tô Tầm Tiên nằm trên ghế bập bênh lười biếng nói chuyện, “Mặc Nhiễm, ta hình như càng ngày càng không hiểu ngài.”

“Có thể là ngươi choáng váng.” Bắc Đường Mặc Nhiễm biểu tình đạm bạc,

Tô Tầm Tiên cười lên tiếng: “Phải. Là ta khờ. Cho nên nhiều năm như vậy cũng chưa nhìn ra được, thì ra trong truyện tình cảm ngài so với Hoàng Thượng cfon chậm tiêu hơn.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm buông chén trà, lạnh lùng quét ánh mắt: “Nếu ngài thật sự nhàm chán ――”

“―― ta đây đi ngay.” Tô Tầm Tiên lưu loát nói, từ ghế bập bênh đứng dậy rời đi, “Hiểu rồi, không quấy rầy ngài, thần vương điện hạ chậm tiêu.”
Bắc Đường Mặc Nhiễm thu hồi tầm mắt, nhưng rốt cuộc cũng không uống ly trà.

“Lấy ta so với Hoàng Thượng,” Bắc Đường Mặc Nhiễm cầm con rùa đen đang thong thả bò trên bàn lên, nói với rùa đen: “Ta và Hoàng Thượng sao có thể chậm tiêu như nhau. Ta là có nguyên nhân, ta rất bận.”

Kỳ thật Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng nói không sai, y rất bận, hai trận đại chiến tiêu hao không ít khí lực của Hoàng Đạo Quốc, y thân là phụ tá đắc lực của Hoàng Thượng, đương nhiên không thể thanh nhàn. Nhưng mà……

Bắc Đường Mặc Nhiễm thở dài, buông rùa đen xuống: “Giữ cô ấy ở lại phủ của mình, nhưng lại không đi thăm cô ấy, cũng không nói gì, có phải cô ấy cảm thấy ta rất kỳ quái?”

“Cô ấy thông minh như thế, ta không nói cô ấy cũng sẽ hiểu ý ta.” Bắc Đường Mặc Nhiễm lại nắm lấy rùa đen chuẩn bị bò đi, “Ngươi nói có phải hay không?”
“Không đúng.” Bắc Đường Mặc Nhiễm đột nhiên nhớ tới, “Cô ấy không nhớ gì cả. Đã không nhớ rõ, cô ấy sẽ không hiểu, cô ấy không hiểu, có khả năng liền cảm thấy ta ――”

“Khụ khụ.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm dừng lầm bầm lầu bầu, thong thả xoay người nhìn Tô Tầm Tiên ở cạnh cửa.

Tô Tầm Tiên rõ ràng đang nghẹn cười, chỉ vào ghế bập bênh, tìm chứng cứ thuyết phục mình vô tội: “Ta để quên sách.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm chậm rãi quay đầu lại, từ từ buông rùa đen trong tay xuống, cầm lấy quạt xếp, oán hận đi ra ngoài.

“Đúng rồi Mặc Nhiễm,” Tô Tầm Tiên kêu một tiếng, “Ta học được từ mới ở Lạc Phi Phi.”
Bắc Đường Mặc Nhiễm không xoay người nhìn hắn, dừng bước nghe hắn nói.

“Muộn tao(*) là bệnh, phải trị.”

* bề ngoài lạnh lùng xa cách nhưng nội tâm mãnh liệt.

Bắc Đường Mặc Nhiễm một hơi nghẹn ở cổ họng, cuối cùng vẫn ra vẻ bình tĩnh mà rời đi, đem tiếng cười của Tô Tầm Tiên ném tại phía sau.

Lúc này hoàng hôn đang đến, mặt trời cũng dần đi xuống, Bắc Đường Mặc Nhiễm suy nghĩ phức tạp, đi tới đi lui, cuối cùng đi tới trước cửa trụ biệt của Tạ Yên Nhiên.

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn cổng vòm trước mặt, trong lòng có chút do dự, nhưng vẫn không tự giác bước về trước một bước.
Chỉ là Bắc Đường Mặc Nhiễm không ngờ, lúc này Tạ Yên Nhiên đang ngồi ở bậc thang trong viện phát ngốc nhìn lên bầu trời.

Tạ Yên Nhiên nhìn trời chằm chằm, không chú ý Bắc Đường Mặc Nhiễm, Tiểu Hà cùng hạ nhân bên cạnh thật ra đều chú ý tới y. Mắt thấy Tiểu Hà định nhắc nhở Tạ Yên Nhiên, Bắc Đường Mặc Nhiễm vội vàng ra hiện ý bảo nàng ta không cần lên tiếng. Tiểu Hà ngẩn người, tự nhiên lộ vẻ tươi cười, hành lễ với Bắc Đường Mặc Nhiễm, cùng các hạ nhân yên lặng lui xuống. Tạ Yên Nhiên vẫn như cũ nhìn chằm chằm không trung, chuyện gì cũng không chú ý.

Bắc Đường Mặc Nhiễm chậm rãi dạo đến, đứng bên cạnh Tạ Yên Nhiên.

“Cô đang nhìn cái gì?”

Tạ Yên Nhiên thu hồi tầm mắt, quay đầu nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng đang nhìn trời, biểu tình có chút nghi hoặc, không nói gì. Mà Bắc Đường Mặc Nhiễm phe phẩy cây quạt, trước sau ngẩng đầu nhìn trời.

Tạ Yên Nhiên nhìn chằm chằm Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn một lát, như suy tư gì mà tiếp tục nhìn trời: “Đang nhìn trời đó.”

“Nhìn gì trên trời?”

“Không nhìn cái gì.”

“Không nhìn cái gì?”

“Ừ. không nhìn cái gì.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm dừng động tác phe phẩy cây quạt, quay đầu nhìn về phía Tạ Yên Nhiên: “Yên Nhiên, thân thể đã khỏe hơn chưa?”

Tạ Yên Nhiên nhìn trời như cũ: “Thân thể ta khá tốt.”

“Ý ta là,” Bắc Đường Mặc Nhiễm thay đổi cách nói, “Cô đã nhớ ra gì chưa?”
Tạ Yên Nhiên lại nhìn về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Trước đây ta quen biết ngài sao?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm lựa từ: “Ta…… Là tiểu hoàng thúc của Hoàng Thượng, thần vương, Bắc Đường Mặc Nhiễm.”

“À, hoàng thúc.” Tạ Yên Nhiên thất thần mà quay lại nhìn trời, “Trông ngài rất trẻ.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm phản ứng ra mới giải thích: “Chúng ta tuổi xấp xỉ, từ nhỏ cùng nhau lớn lên, cô có nhớ không, Yên Nhiên?”

Tạ Yên Nhiên thở dài, vẫn là nhìn trời: “Sao ai đến đây đều hỏi ta, cô có nhớ không, Yên Nhiên? Nếu ta còn nhớ, mấy người còn có cơ hội hỏi câu đó sao?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhất thời không nói gì, cẩn thận ngẫm lại, Tạ Yên Nhiên nói cũng có đạo lý.

“Vậy mấy ngày nay cô có dùng thuốc đúng giờ không?”

“Ta đương nhiên có uống thuốc, ta không uống, Tiểu Hà phải ép ta uống mới thôi.” Tạ Yên Nhiên uể oải ỉu xìu, “À, chờ một chút, ngài nói ngài là thần vương?”

“Phải, ta là thần vương.” Bắc Đường Mặc Nhiễm có chút kích động, “Yên Nhiên, cô còn nhớ ta?”

Tạ Yên Nhiên không có trả lời Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Nơi này là nơi nào?”

“Nơi này…… Là Thần Vương phủ……”

“Phủ của ngài?”

“…… Đúng.”

“Vậy,” Tạ Yên Nhiên rõ ràng nhảy nhót lên, “Ngài có thể hay nói với hạ nhân một tiếng, cho ta ra ngoài chơi hay không?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm ngây ngẩn cả người: “Ra ngoài chơi?”
“Đúng vậy, đi ra ngoài chơi.” Tạ Yên Nhiên vui vẻ gật gật đầu, “Ta mỗi ngày ở chỗ này, trừ uống thuốc chính là nằm, nhàm chán muốn chết. Có nhiều lần ta muốn đi, hạ nhân phủ ngài đều ngăn cản, không cho ta ra ngoài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm tâm tình vừa có chút kích động thì tất cả đều biến mất không thấy nữa, nhưng vẫn ôn hòa giải thích với Tạ Yên Nhiên: “Tình trạng hiện tại của cô, không thích hợp đi ra ngoài.”

Mắt thường cũng có thể thấy nét vui vẻ trên mặt Tạ Yên Nhiên nhanh chóng biến mất, Bắc Đường Mặc Nhiễm nhanh chóng bồi thêm một câu: “Nhưng nếu cô muốn ăn hay chơi cái gì, cô có thể nói, bọn họ sẽ thay cô chuẩn bị.”

“À.” Tạ Yên Nhiên tiếp tục nhìn trời, “Cảm ơn ngài vậy.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn bộ dáng rầu rĩ không vui của Tạ Yên Nhiên, trong lòng tự nhiên có chút áy náy, bắt đầu kể cho Tạ Yên Nhiên chuyện khi nhỏ, nhưng mà Tạ Yên Nhiên vẫn chăm chú nhìn trời, ngẫu nhiên đáp câu được câu không.

Đã nói bao lâu, Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng không biết, chỉ là khi ánh sáng đỏ hồng bắt đầu bao phủ toàn bộ không gian, Tạ Yên Nhiên đột nhiên vỗ lên chân.

“Ta nhớ ngài đã đến rồi!”

“Cô nhớ ta?!” Bắc Đường Mặc Nhiễm không thể khống chế bản thân vui sướng, “Cô thật sự nhớ ta?”

“Ta nhớ ngài.” Tạ Yên Nhiên lộ vẻ giảo hoạt tươi cười, “Ngài trước kia ở trước cửa nhà ta bán kẹo râu rồng phải không?”

Vẻ tươi cười của Bắc Đường Mặc Nhiễm cương ở trên mặt: “Kẹo râu rồng?”

“Ừ.”

“Ta, không phải……”

“À, không phải.” Tạ Yên Nhiên dời tầm mắt, khóe miệng không tự giác câu lên, “Xem ra những việc ngài nói không có tác dụng gì. Vậy đừng nói nữa, đừng làm bệnh ta nặng thêm.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm lúc này mới phản ứng lại, hóa ra là chê y phiền phức. Bắc Đường Mặc Nhiễm quả thực dở khóc dở cười, tâm tình vốn đang nặng nề đột nhiên được soi sáng đôi chút.

Bắc Đường Mặc Nhiễm ngồi xuống bên cạnh Tạ Yên Nhiên, cùng nhau nhìn trên bầu trời hoàng hôn và vài sợi ánh chiều tà cuối cùng.

“Yên Nhiên.”

“Lại sao nữa?”

“Hoàng hôn thật xinh đẹp.”

Tạ Yên Nhiên xoay đầu nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng quay đầu, đối với Tạ Yên Nhiên hơi cười.

Tạ Yên Nhiên chớp chớp mắt, đem đầu xoay trở về.

“Vậy ngài về sau đến ngắm nhiều vào.”

Tác giả có lời muốn nói:?????????????????

Tạ Yên Nhiên: Hoàng thúc này sao thế, là lớn tuổi rồi dễ trở nên lảm nhảm à?

Bắc Đường Mặc nhiễm: Ta mới không phải lão nam nhân!
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Thượng Vũ là Tinh Chủ nhỏ tuổi nhất Hoàng Đạo Quốc. Hắn bảy tuổi đến cạnh Bắc Đường Mặc Nhiễm làm thư đồng, mười hai tuổi dị năng thức tỉnh, nhưng mà đến bây giờ cũng bất quá bốn năm tả hữu thôi.

Tuổi còn nhỏ, lại gánh vác chức trách của Tinh Chủ, trừ đọc sách biết chữ còn phải tiếp thu huấn luyện Tinh Chủ, bởi vậy Thượng Vũ học tứ thư ngũ kinh, cầm kỳ thư họa so bạn cùng lứa tuổi đều chậm hơn một chút. Cũng là vì nguyên nhân này, Thượng Vũ thường xuyên sẽ bị các chúng Tinh Chủ trêu chọc, ví dụ như, Thượng Vũ ngươi tuy rằng chạy trốn nhanh, nhưng ngươi biết chữ chậm nha, ngươi tuy rằng ăn nhiều, nhưng ngươi hiểu ít.

Nói không ngại kỳ thật cũng có chút để ý, Thượng Vũ thường xuyên tưởng tượng chính mình một buổi sáng ngày nào đó tỉnh lại đột nhiên liền biến thành tài tử đầy bụng thi thư, xuất khẩu thành thơ, sáng mù mắt bọn họ. Đáng tiếc chính là ảo tưởng đầy đặn, hiện thực cốt cảm, nguyện vọng này vẫn luôn không thể thực hiện.

Nhưng tục ngữ nói đúng, có tương đối mới có cao thấp.

Khi Thượng Vũ đang ở Thần Vương phủ luyện chữ gặp được Tạ Yên Nhiên, Thượng Vũ đột nhiên ý thức được một việc.

Hoàng Đạo Quốc đệ nhất tài nữ Tạ Yên Nhiên mất trí nhớ, nhà mình mấy cái cửa đều quên sạch, càng không cần phải nhắc đến thơ từ ca phú, quốc hoạ bản vẽ đẹp các thứ.

Thượng Vũ một chút liền có cảm giác cá mặn xoay người, rốt cuộc, rốt cuộc hắn không còn là Tinh Chủ có bằng cấp thấp nhất!

Ôm ấp cách nghĩ như vậy, Thượng Vũ vẻ mặt tò mò đến gần Tạ Yên Nhiên, nói chuyện làm việc không tự giác liền mang lên một loại tự tin của người làm đại sự.

“Thượng Vũ, ngươi đang làm gì?”

“Không làm gì, chỉ luyện tự thôi.”

“Luyện chữ à.” Tạ Yên Nhiên thăm quá mức tới xem, “Chữ gì thế?”

Thượng Vũ không chống chế được vẻ mặt tươi cười, rốt cuộc chờ được ngày bản thân nói câu này!

“Đừng nhìn, cô cũng xem không hiểu.”

Kỳ thật bình tĩnh mà xem xét, tuy rằng Tạ Yên Nhiên tính cách ôn hòa, nhưng trên người cũng có một nguồn năng lượng mạnh mẽ, bằng không cũng sẽ không kiên trì thích Bắc Đường Mặc Nhiễm mười năm cũng chưa từ bỏ.


Vì thế Tạ Yên Nhiên lưu loát cầm lấy bảng chữ mẫu trên bàn giơ lên trước mắt: “Ai nói ta xem không hiểu?”


Thượng Vũ đánh trống lảng, không nói chuyện, đôi mắt to đảo đảo hai vòng, nhìn Tạ Yên Nhiên cầm bảng chữ mẫu xem nửa ngày.

“Cô hiểu chữ gì sao?”

“…..?”

“Ngươi lấy đổ.”

Tạ Yên Nhiên chậm rãi buông bảng chữ mẫu xuống, liếc mắt nhìn Thượng Vũ một cái, Thượng Vũ vốn đang cười hì hì trong lòng đột nhiên dâng một trận tội ác.

Thượng Vũ nhớ lúc mình mới vừa khai phá dị năng được đến hội nghị Tinh Chủ, hội nghị vừa lâu vừa dài, khi hắn nghe được một nửa liền đói không chịu được. Mười hai Tinh Chủ có mười người là nam nhân, căn bản là chú ý không đến quẫn cảnh của hắn, mà Sở Thắng Nam là nữ hán tử, cảm thấy nam nhân đau phải đĩnh, đói phải chịu đựng. Chỉ có Tạ Yên Nhiên, nhìn qua một lần thấy hắn đói đến mặt cũng nhăn dúm dó, về sau mỗi lần đi đều mang chút điểm tâm tới cho mọi người ăn, được ăn cho tới trước khi nàng rời đi.

Thượng Vũ thu đồ vật trên bàn, không dám nhìn Tạ Yên Nhiên, chỉ cảm thấy mình làm chuyện xấu, thanh âm nho nhỏ tìm lấy cớ hoả tốc rời khỏi Thần Vương phủ. Chỉ còn lại có Tạ Yên Nhiên một mình đứng tại chỗ không biết đang nghĩ gì.

Bắc Đường Mặc Nhiễm từ đó về sau đều cùng Tạ Yên Nhiên ngắm hoàng hôn, mỗi ngày hoàng hôn đến đều đi thăm Tạ Yên Nhiên. Cùng nàng nhìn ngắm trời, tưới hoa cỏ, nói đông nói tây, đủ mọi chuyện nhảm nhí

Nhưng hôm nay Bắc Đường Mặc Nhiễm bận xử lý chính sự, vội vội vàng vàng chạy về phủ, lại không thấy Tạ Yên Nhiên trong viện. Trong viện to như thế, chỉ có Tiểu Hà một người ở vội tới vội đi.

Bắc Đường Mặc Nhiễm khắp nơi dạo qua một vòng, xoay người hỏi Tiểu Hà: “Tiểu Hà, tiểu thư nhà ngươi đâu?”

“Tiểu thư?” Tiểu Hà buông chậu hoa, vỗ vỗ lòng bàn tay dính dất, “Tiểu thư ở trong phòng ạ.”

“Ta mới từ trong phòng ra, không có người?”

“Không thể nào.” Tiểu Hà hoang mang rối loạn chạy vào phòng, lại hoang mang rối loạn chạy ra, “Sao lại thế này? Tiểu thư vừa nói thần đem chậu hoa chuyển đi, sau đó thần liền đi bê chậu hoa, cái khác, cái khác thần cũng không biết…… Ai da! Vương gia, ngài nói tiểu thư có phải hay không ra ngoài rồi?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhíu nhíu mày, xoay người đi tìm tiểu tử giữ cửa, nhưng mà tiểu tử giữ cửa nói rõ, hắn ở đằng kia canh một buổi trưa, một cọng tóc của Tạ Yên Nhiên cũng chưa thấy.

Bắc Đường Mặc Nhiễm lại nhớ trước đây Tạ Yên Nhiên ở sau núi vương phủ mất tích, từ sau việc đó xảy ra, chàng liền tăng số người trông giữ ở đó. Vì thế Bắc Đường Mặc Nhiễm lại đến sau núi, nhưng mà người sau núi cũng nói rõ ràng, không thấy Tạ tiểu thư.

Bắc Đường Mặc Nhiễm yên tâm lại, chỉ cần không rời khỏi Thần Vương phủ, thì không phải vấn đề lớn. Thần Vương phủ lớn như vậy, có lẽ là nàng ở đâu đó dạo, lại quên báo cho Tiểu Hà một tiếng.

Bắc Đường Mặc Nhiễm lắc đầu, thở dài, không nghĩ tới hóa ra nàng thích náo loạn, thật không biết nàng trước kia mỗi ngày đều ngốc ở Tạ phủ thì làm sao chịu đựng.

“À.” Bắc Đường Mặc Nhiễm đột nhiên nhớ Tạ Yên Nhiên hay ẩn thân lén xem chàng tắm, “Không chừng ẩn thân chạy ra chưa muốn về.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm liền tiếp tục tìm, tìm một đường, thẳng đến thư phòng bên cạnh, nghe được bên trong truyền đến âm thanh sột sột soạt soạt. Bắc Đường Mặc Nhiễm trong lòng nghi hoặc, tiến lên đẩy cửa, vừa đẩy cửa ra thì âm thanh trong phòng trong nháy mắt ngừng lại.

Bắc Đường Mặc Nhiễm vốn tưởng rằng có chuột náo loạn thư phòng, khi y đến gần án thư, nhìn thấy dưới án thư lộ ra một góc váy màu lam, Bắc Đường Mặc Nhiễm mới bừng tỉnh, hóa ra “chú chuột nhỏ” y đang tìm đã ghé đến nơi này.

Bắc Đường Mặc Nhiễm không tiếng động nở nụ cười, trong lòng bỗng nhiên nổi lên tâm tư trêu đùa, mở quạt xếp trong tay ra, ngữ khí mang lên vài phần nghiêm túc: “Đây là tiếng động gì? Chẳng lẽ thư phòng có chuột?”

Chàng vừa nói xong câu đó, án thư phía sau ngừng vài giây, liền truyền đến tiếng “Chi chi chi”. Bắc Đường Mặc Nhiễm xém chút không khống chế được vẻ mặt tươi cười, cố nén ý cười bế mèo đen lên.

“Thật sự có chuột, nào, ngươi đi bắt đi.”

Vừa dứt lời, mèo đen liền nhảy ra ngoài, mà một góc váy áo màu lam kia giống như cũng phản ứng lại mà bắt đầu hoạt động. Nhưng di chuyển quá muộn, móng vuốt mèo đen lưu loát dẫm lên, Bắc Đường Mặc Nhiễm chỉ nghe được một tiếng kinh hô nho nhỏ, sau đó đó là tiếng thiếu nữ thấp giọng thương lượng.

Bắc Đường Mặc Nhiễm định thần nhàn nhã phe phẩy quạt đi đến: “Ồ, một con chuột thật lớn.”

Tạ Yên Nhiên đang cố gắng túm y phục, muốn đem con mèo đang đứng trên góc áo đuổi xuống, động tác bỗng dưng dừng lại, hướng Bắc Đường Mặc Nhiễm đuổi mèo đi, cũng không ngẩng đầu.

“Sao vậy?” Bắc Đường Mặc Nhiễm ngữ khí ôn nhu, “Chú chuột nhỏ sao không nói? Vừa rồi không phải còn kêu rất tốt sao?”

Tạ Yên Nhiên cắn cắn môi, lúc này mới chậm rãi đứng lên, ngượng ngùng mà ngẩng đầu nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Vương gia……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm lại bị cái ngẩng đầu của Tạ Yên Nhiên dọa sợ: “Mặt của cô làm sao vậy?”

Tạ Yên Nhiên nghe vậy sờ sờ mặt, kết quả sờ đến một tay màu đen, cuống quít giải thích nói: “Cái này là, là…… Ách……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm ánh mắt di chuyển, nhìn thấy giấy bút trên bàn và nghiên mực, trong lòng hiểu rõ: “Cô ở đây viết chữ?”

Tạ Yên Nhiên thấy dấu diếm không được, dứt khoát từ bỏ, ủ rũ cụp đuôi nói: “Không phải viết chữ, ta sao có thể biết viết chữ……”

“Vậy, cô muốn học chữ?”

Tạ Yên Nhiên tự nhéo nhéo ngón tay hơn nửa ngày mới trả lời: “…… Tên của ta ta còn không thể viết.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn bộ dáng uể oải ỉu xìu của Tạ Yên Nhiên, trong lòng đột nhiên cũng có chút khổ sở, liền tươi cười, ôn nhu an ủi nàng: “Đây không phải chuyện gì lớn, cô hà tất gạt ta.”

Tạ Yên Nhiên ngẩng đầu nhìn Bắc Đường Mặc nhiễm: “Vương gia, ta làm loạn đồ của ngài, ngài không tức giận?”

“Tại sao phải tức giận?” Bắc Đường Mặc Nhiễm nâng tay, dùng ống tay áo lau mực nước trên mặt Tạ Yên Nhiên “Nếu cô muốn học, ta sẽ dạy cô.”

“Thật sao?”

“Ừ.”

Tạ Yên Nhiên vui vẻ, sau đó lại nghĩ gì đó, thật cẩn thận hỏi: “Vương gia ngài bận như thế, có gây phiền toái cho ngài không?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đang giúp nàng lau mặt liền dừng lại, trong đầu đột nhiên hiện ra hình ảnh bản thân năm mười sáu tuổi. Có một năm y yêu thích uống trà, thường xuyên tham gia các loại tiệc trà, cũng xem như tinh thông trà đạo. Tạ Yên Nhiên khi đó cùng lắm là một tiểu nha đầu, ngồi bên cạnh nhìn y uống mấy ly trà, mặt đầy tò mò.

“Mặc Nhiễm ca ca, trà đắng như vậy, huynh cũng uống được?”

“Trà tuy đắng, nhưng cũng có tư vị độc đáo.”

“Mặc Nhiễm ca ca, huynh thật lợi hại, ta cũng muốn học tập trà đạo. Nhưng có phải rất khó không?”

“Có gì khó, muội muốn học ta có thể dạy muội.”

“Thật không? Chỉ là, có gây phiền toái đến huynh không?”

“Không phiền.”

Ngày đó Tạ Yên Nhiên cười đặc biệt tươi, kéo cánh tay y mở miệng là gọi Mặc Nhiễm ca ca vô cùng vui vẻ, ngay cả Bắc Đường Dịch mặt than nhìn thấy hai con người này đột nhiên thân thiết cũng bày ra bộ mặt chịu không nổi. Bắc Đường Mặc Nhiễm lại chỉ cười, tiểu cô nương ngây thơ đáng yêu, làm cho người ta thích, y tự nhiên cũng vui vẻ.

Khi đó Bắc Đường Mặc Nhiễm không ngờ vẻ mặt trẻ con của tiểu cô nương kia ngày một trưởng thành, lại trở thành nữ tử ôn nhu duyên dáng yêu kiều, càng không ngờ bản thân và nàng sẽ mơ hồ dây dưa ở bên nhau.

Sau này, Bắc Đường Mặc Nhiễm bắt đầu đi theo tiên đế học tập chính sự, ước định trong buổi chiều hôm đó, chưa từng được thực hiện.

“Vương gia? Vương gia?”

Tiếng gọi của Tạ Yên Nhiên đem Bắc Đường Mặc Nhiễm kéo về hiện thực, Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn nữ tử trước mặt, hạ cánh tay vẫn luôn nâng lên xuống, cười cười, xoa đầu Tạ Yên Nhiên, giống như lúc bọn họ còn bé.

“Không phiền toái, Yên Nhiên, không phiền.”

Tác giả có lời muốn nói: Phim có một cái làm ta cảm thấy đặc biệt buồn cười trong cốt truyện chính là Thượng Vũ một người lớn như vậy, lại cùng một đám trẻ con bảy tám tuổi cùng nghe Bạch Vô Trần giảng bài, trong lòng còn muốn bản thân có tâm tư của thiếu niên.

Mặt khác chính là thực thích phim cổ trang nam chủ dạy nữ chủ viết chữ, tay cầm tay nha~ ta không viết tới, nhưng mọi người có thể tự tưởng tượng ha ha ha.
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Đảo mắt đã gần đến cuối năm, Tạ Yên Nhiên sức khỏe ngày một tốt lên, tuy rằng vẫn không nhớ lại chút gì, nhưng cũng không đến mức luôn té xỉu. Với mọi người mà nói, đều là chuyện tốt.

Lạc Phi Phi thường xuyên tới thăm Tạ Yên Nhiên, Tạ Yên Nhiên cảm thấy Lạc Phi Phi hoạt bát thú vị, cho nên luôn khoan dung hơn với Lạc Pi Phi trong việc nhắc về quá khứ.

Nhưng Lạc Phi Phi mỗi lần đi thăm Tạ Yên Nhiên, Bắc Đường Dịch luôn đi theo bên cạnh. Con gái người ta nói chuyện phiếm, hắn lại chen vào, một người ngồi ở trong viện pha trà uống trà, rước lấy một đống nhìn xem thường của Lạc Phi Phi. Nhưng bất kể Lạc Phi Phi tỏ vẻ về sau không cần đi theo, Bắc Đường Dịch vẫn kiên trì dính lấy.

Mọi người có khi trêu ghẹo Bắc Đường Dịch thích chiếm hữu, nhưng chỉ có Bắc Đường Dịch trong lòng biết, hắn lo lắng nhất, là Lạc Phi Phi sẽ cùng Tạ Yên Nhiên kéo rắc rối phiền toái đến.

Chỉ nói khi Tạ Yên Nhiên còn là tiểu thư khuê các, trong đầu có một đống khuôn sáo cũng có thể bị Lạc Phi Phi kéo theo uống rượu, kéo bè kéo lũ đánh nhau, hiện tại Tạ Yên Nhiên tựa như một trang giấy trắng càng không cần phải nói, sợ là Lạc Phi Phi nói mấy câu là có thể đem nàng ta náo loạn.

Cho nên chẳng sợ nhận lại một đống xem thường, Bắc Đường Dịch trước sau kiên trì ở cạnh nàng, cái gọi là gánh thì nặng mà đường thì xa. Nhưng mà, cho dù là Bắc Đường Dịch, cẩn thận mấy cũng có lúc sai sót.

Hôm nay Bắc Đường Dịch vội vàng xử lý chính sự, mà Lạc Phi Phi lại nhận được thư của Sở Thắng Nam từ ngàn dặm gửi tới, trong thư nói nàng ta và Bạch Vô Trần ít ngày nữa sẽ về Hoàng Đạo Quốc, còn mang về không ít đặc sản cho mọi người. Lạc Phi Phi quả thực vui vẻ muốn tại chỗ nhảy lên ba thước, vừa vặn Hạ Băng tiến cung, Lạc Phi Phi liền nhân lúc rảnh rỗi đưa theo Hạ Băng đến Thần Vương phủ.

Thần Vương phủ, Tạ Yên Nhiên vẫn như cũ ở trong sân ăn không ngồi rồi mà nhìn trời phát ngốc. Bắc Đường Mặc Nhiễm ban ngày phái người nói với nàng, hôm nay muốn ở hoàng cung nghị sự, sẽ về muộn, không kiểm tra chữ của nàng.

Tạ Yên Nhiên duỗi cái eo lười: “Khó có ngày rảnh rỗi.”

“Yên Nhiên!”

Tạ Yên Nhiên hướng đến nơi phát ra thanh âm, tâm trạng càng cao hứng phấn chấn khi thấy phía sau Lạc Phi Phi đang phất tay còn có lúm đồng tiền như hoa Hạ Băng.

“Phi Phi, Băng Băng!” Tạ Yên Nhiên phủi phủi váy, đứng lên đón người. “Sao hai người lại đến đây?”

“Mau, đừng nói nữa,” Lạc Phi Phi vung tay lên, “Ta rất vất vả trốn Long Đản chạy ra.”

Hạ Băng tiến về phía trước một bước, bám lấy cánh tay Tạ Yên Nhiên: “Yên Nhiên, cô biết không? Thắng Nam bọn họ sắp về tới.”

Lạc Phi Phi theo sát tiếp một câu: “Hơn nữa Thắng Nam còn đem cho chúng ta rất nhiều đặc sản! Không chừng sẽ rất quý nha ~”

Tạ Yên Nhiên cười ra tiếng: “Phi Phi, trong đầu cô toàn là tiền à?”

“Nghe cô nói kìa, đầu óc không nghĩ tiền còn có thể nghĩ gì?” Lạc Phi Phi ra vẻ cao thâm, “Nào nào nào, vào nhà nói, vào nhà nói.”


“Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi một bên cắn hạt dưa một bên nói chuyện, “Nghe nói gần đây Vương gia vẫn luôn ở giúp cô học bù à?”

“Học bù?”

“Chính là dạy học.”

“À,” Tạ Yên Nhiên hiểu được, “Đúng vậy, ngài ấy mỗi ngày sẽ bố trí bài tập cho ta, sau đó buổi tối tới kiểm tra.”

“Thật đúng là tốt quá, Yên Nhiên.” Hạ Băng cũng bắt một phen hạt dưa, “Ta nghe nói thần vương tài cao bát đẩu, có ngài ấy làm tiên sinh dạy học nhất định là rất tuyệt?”

Tạ Yên Nhiên dừng động tác cắn hạt dưa, chậm rãi ngẩng đầu nhìn hai người, trầm trọng lắc lắc đầu: “Việc ta hối hận nhất chính là nhờ ngài ấy tới dạy ta.”

Lạc Phi Phi cùng Hạ Băng liếc nhau, vẻ mặt nghi hoặc: “Tại sao thế?”

“Ngài ấy thật khủng khiếp.” Tạ Yên Nhiên một phen ném hạt dưa, “Mỗi ngày bố trí cả đống bài tập. Ta mỗi ngày, từ buổi sáng mở mắt ra bắt đầu liền phải đọc thơ cổ, đọc đến giữa trưa, cái này cũng chưa tính, buổi chiều còn muốn luyện chữ cùng luyện vẽ. Luyện chữ hai canh giờ, luyện vẽ ba canh giờ. Chờ đến khi luyện xong, ngài ấy đã trở lại, dùng cơm tối xong, ngài ấy bắt đầu kiểm tra bài tập của ta.”

Tạ Yên Nhiên đứng lên, càng thêm kích động: “Một cái đọc sai, ngài ấy liền ――”

“Ngài ấy liền đánh cô?” Lạc Phi Phi cũng một phen ném hạt dưa.

Tạ Yên Nhiên lắc đầu, ủy khuất ngồi xuống: “Ngài ấy không đánh ta. Nhưng sẽ xụ mặt, nhìn người như thế, trong ánh mắt ấp ủ vô số phẫn nộ, thất vọng, đặc biệt dọa người.”

“Ta rốt cuộc cũng hiểu,” Tạ Yên Nhiên quả thực muốn khóc ra tới, “Thượng Vũ vì sao muốn đi theo Bạch Vô Trần học……”

“Không thể nào,” Hạ Băng nhíu mày, “Ta nghe Đường Đường nói, thần vương tính cách rất ôn nhu.”

“Đó đều là biểu hiện giả dối!” Tạ Yên Nhiên đập bàn một cái, “Bên trong ngài ấy chính là ma quỷ hung tàn vừa quy cũ vừa nghiêm khắc lại hay bắt bẻ!”

“Chậc chậc chậc,” Lạc Phi Phi vẻ mặt cảm thán, “Xem Yên Nhiên của ta bị bức ép này, ủy khuất đến thế, thật là thảm!”

Ba người nhất thời đều là không nói chuyện, trong phòng an tĩnh lại, một lát sau, Lạc Phỉ Phi mới nhìn về phía Hạ Băng: “A, Băng Băng, cô và Đường Đường vẫn tốt chứ?”

Hạ Băng ngẩn người, đối diện ánh mắt tò mò của hai người, chua xót mà cười cười: “Không có. Đó đều là lời huynh ấy nói trước đây. Ta gần đây tuy đều ở trong Đường Vương phủ, nhưng vẫn không gặp được huynh ấy. Ta nghĩ, huynh ấy là cố ý tránh ta.”

“Chỉ là,” Tạ Yên Nhiên lại nắm lên một tay hạt dưa, “Hôn ước của hai người không phải định rồi sao? Hai người vẫn là phải thành thân đó thôi.”

“Hôn ước có ích gì, nếu Đường Đường không muốn, ta có thể làm gì chứ.”

Lạc Phi Phi cầm tay Hạ Băng: “Băng Băng, ta cảm thấy cô không cần quá bi quan, theo ta thấy, Đường Đường đối với cô tuyệt đối vẫn là có cảm tình, bằng không trốn cô làm gì.”

Hạ Băng đối với ánh mắt an ủi của Lạc Phi Phi, cũng tươi cười, ý bảo các nàng không cần lo lắng.

“Ai nha!” Lạc Phi Phi đứng lên, “Xem hai người đi, một vì tình yêu lo lắng, một bị học tập tra tấn. Một chút đều không có bộ dáng thiếu nữ thời đại mới. Hiếm khi không có Long Đản ở bên cạnh quản ta, chúng ta cứ vui vẻ một bữa đi.”

Tạ Yên Nhiên phun rớt hạt dưa: “Nhạc a a là sao?”

Lạc Phi Phi cười xấu xa: “Cô không cần phải quản. Tin Phi tỷ nhan sinh sẽ mỹ mãn.”

Chính sự trong hoàng cung vừa mới kết thúc, không ít đại thần đã rời đi, chỉ còn lại ba chú cháu Bắc Đường Gia, Mai đại nhân và Trương đại nhân.

Bắc Đường Đường hướng ngoài cửa sổ nhìn: “Trời nhanh như vậy đã tối.”

Trương đại nhân nở nụ cười: “Sao vậy, Đường vương sốt ruột hồi phủ?”

Bắc Đường Đường cũng cười cười: “Ta gấp làm gì, vẫn là hoàng thúc càng sốt ruột đi.”

Mọi người đều nhìn về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm đang thu dọn đồ, Bắc Đường Mặc Nhiễm ngẩn người, trong khoảng thời gian ngắn không biết nên nói gì. Lúc này Đức Hải vọt vào: “Hoàng Thượng, đã, đã xảy ra chuyện……”

Bắc Đường Dịch nhíu mày: “Xảy ra chuyện gì?”

“Hoàng Hậu, Hoàng Hậu nương nương ――”

“Phi Phi?” Bắc Đường Dịch bối rối, “Phi Phi làm sao?”

Đức Hải rốt cuộc thở đều: “Tô đại nhân phái người đến nói, nói là Hoàng Hậu nương nương, Đường ―― không phải, Hạ Băng công chúa, còn có Tạ Tinh Chủ, ở trong viện Hồng Loan cùng vài người đánh nhau rồi!”

Mai đại nhân kêu ra tiếng: “Đánh nhau rồi?”

“Vâng, hình như là có mấy nam tử hiểu lầm, đối với Hạ Băng công chúa động tay động chân, sau đó Hoàng Hậu nương nương không nhịn được, liền động thủ.”

Bắc Đường Đường chưa nghe xong lời nói liền xông ra ngoài, Đức Hải vội vàng theo sát mọi người nói chuyện: “Có điều ba vị đều không sao, không có bị thương. Trước khi sự tình nghiêm trọng, Tô đại nhân kịp thời đến khống chế. Ngược lại là mấy nam tử kia, hình như bị đánh không nhẹ.”

Mọi người bình tĩnh lại, Bắc Đường Dịch thở dài: “Quả nhiên chuyện gì muốn đến rồi cũng sẽ đến.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nghe vậy quay đầu lại nhìn Bắc Đường Dịch liếc mắt một cái. Bắc Đường Dịch nhún vai, mặt than đối với Bắc Đường Mặc Nhiễm tỏ vẻ chính mình cũng hết cách, Bắc Đường Mặc Nhiễm lắc lắc đầu, phất tay áo bỏ đi.

Trong viện Hồng Loan, Tô Tầm Tiên nhẹ lay động quạt xếp xem náo nhiệt, Bắc Đường Đường vẻ mặt bất lực nhìn Hạ Băng đã say ôm cái bình rượu không buông tay. Tạ Yên Nhiên đứng ở một bên vì đang dạy bảo Lạc Phi Phi vỗ tay, mà Lạc Phi Phi say khướt còn dùng sức giáo huấn mấy nam tử bị đánh, kết quả không đứng vững, sắp phải ngã xuống, cũng may Bắc Đường Dịch đã đuổi đến, đem nàng ôm ở trong lòng ngực.

“Ui, Long Đản!”

Bắc Đường Dịch vẻ mặt bất đắc dĩ: “Nàng chính là không thể an phận đúng không?”

Lạc Phi Phi cười hắc hắc, ôm lấy eo Bắc Đường Dịch, ở trong lòng ngực hắn dụi dụi.

Bắc Đường Mặc Nhiễm bên cạnh nhìn một màn này, trong lòng đột nhiên có chút may mắn, cũng may Yên Nhiên không náo loạn như Lạc Phi Phi. Quay đầu nhìn mấy nam tử ngồi xổm trên mặt đất: “Hoàng Hậu vẫn là trước sau như một có thể lấy một địch mười.”

Một bên Tô Tầm Tiên cười ra tiếng: “Ngài nói cũng có phần đúng. Hạ Băng là say nên không sức đánh người không sai, Tạ Yên Nhiên tuy cũng say nhưng sức lực thì không kém. Lúc ta đến, nàng ta đang cào người cào đến hăng say .”

“Yên Nhiên! Tuyệt vời!” Lạc Phi Phi trong lòng Bắc Đường Dịch phụ họa.

Mà sau khi Bắc Đường Mặc Nhiễm xuất hiện, Tạ Yên Nhiên vẫn an an tĩnh tĩnh mà đứng ở một bên không biết nên hỏi gì nói gì.

Bắc Đường Mặc Nhiễm trừng mắt nhìn Tô Tầm Tiên một cái, sau đó vươn tay kéo Tạ Yên Nhiên đi. Không ngờ rằng Tạ Yên Nhiên lắc mình một cái trốn đến sau lưng Bắc Đường Đường.

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhíu mày: “Yên Nhiên, nàng trốn cái gì?”

Tạ Yên Nhiên từ sau lưng Bắc Đường Đường nhô đầu ra: “Vương gia, ngài muốn làm gì?”

“Ta không làm gì.” Bắc Đường Mặc Nhiễm xụ mặt, “Qua đây, Yên Nhiên, chúng ta về phủ.”

“Cùng lắm ta đi,” Yên Nhiên rụt về sau lưng Bắc Đường Đường, “Ngài tức giận, ta không qua đâu.”

Tô Tầm Tiên một bên xem náo nhiệt cười: “Tạ cô nương, vẫn là nhanh qua đó đi. Mặc Nhiễm sắp bốc hỏa rồi, chính là muốn hù chết người.”

“Đúng vậy, Yên Nhiên.” Lạc Phi Phi ở trong lòng Bắc Đường Dịch cầm bình rượu “Thẳng thắn từ khoan, kháng cự từ nghiêm đó.”

Bắc Đường Dịch liếc nhìn nữ tử say khướt trong lòng ngực một cái: “Nàng im miệng.”

Lạc Phi Phi bĩu môi, ủy khuất trầm mặc.

“Tạ Yên Nhiên,” Bắc Đường Mặc Nhiễm ngữ khí đã tăng thêm, “Qua đây.”

Tạ Yên Nhiên vẫn không ý thức được Bắc Đường Mặc Nhiễm có chút tức giận, dựa vào phía sau Bắc Đường Đường chống cự.

“Ta mới không qua, ta qua ngài lại muốn mắng ta.” Tạ Yên Nhiên hướng về phía Bắc Đường Đường cười, “Đường Đường thật tốt, lớn lên đẹp trai, tính tình cũng tốt, mỗi lần nhìn ta đều cười hì hì. Không giống ngài, mỗi ngày đều bày ra một khuôn mặt.”

“Ta nào có mỗi ngày bày ra một khuôn mặt.” Bắc Đường Mặc Nhiễm nắm thật chặt quạt trong tay, “Nàng qua đây, ta sẽ không mắng nàng.”

“Cùng lắm thì ta đi.” Tạ Yên Nhiên tránh ở sau Bắc Đường Đường kêu gào với Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Ta muốn đến nhà Đường Đường chơi.”

“Không được!”

Bắc Đường Mặc Nhiễm thật sự tức giận, còn đến nhà hắn chơi, sau khi chơi còn tính làm gì?

Bắc Đường Mặc Nhiễm tiến một bước, một phen đem Tạ Yên Nhiên từ sau Bắc Đường Đường kéo ra, giây tiếp theo, cây quạt liền không lưu tình chút nào đánh vào trên đầu Tạ Yên Nhiên.

“Ai u!”

Tạ Yên Nhiên che lại đầu, không thể tin được mà giương mắt nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, còn chưa kịp nói chuyện, đã bị Bắc Đường Mặc Nhiễm một câu hù tại chỗ.

“Tạ Yên Nhiên, nàng bị cấm túc!”
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Tạ Yên Nhiên đã ba ngày không cùng Bắc Đường Mặc Nhiễm nói chuyện.

Cơm vẫn ăn, giấc vẫn ngủ, chỉ là lúc hoàng hôn đến lại không chịu lộ mặt, mỗi ngày đến lúc kiểm tra bài tập cũng để Tiểu Hà nói một tiếng thân thể không thoải mái, không có cách giao bài tập.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đại khái có thể đoán ra Tạ Yên Nhiên vì sao tránh y, nhưng hành vi tiêu cực của Tạ Yên Nhiên làm y không thể không hoài nghi Tạ Yên Nhiên rốt cục là vì giận y hay chỉ tìm cái cớ lười biếng không làm bài tập.

Tạ Yên Nhiên ba ngày không gặp Bắc Đường Mặc Nhiễm, Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng nghi hoặc ba ngày, vô số lần lầm bầm làu bàu với rùa đen, cuối cùng quyết định hỏi thăm suy nghĩ của người bình thường.

“Ngươi nói xem, Yên Nhiên đang giận ta sao?”

Lúc Bắc Đường Mặc Nhiễm hơi do dự hỏi những lời này, Tô Tầm Tiên ―― người luôn tự xưng là trung tâm của hàng vạn đóa hoa, thân không phiến lá, rốt cuộc không thể nhịn được nữa mà trợn trắng mắt.

“Mặc Nhiễm, ta nhớ ngài trước kia lúc theo đuổi Lạc Phi Phi có như vậy đâu. Do gần đây ngài mệt mỏi quá độ sao?”

“Nói gì đấy.” Bắc Đường Mặc Nhiễm nhíu mày, “Yên Nhiên và Lạc Phi Phi không giống nhau.”

Tô Tầm Tiên nhướng mày: “Phải, không giống nhau.”

“Vậy ngươi nói xem, nàng là đang tức giận sao?”

“Nàng ta, trăm phần trăm là đang tức giận.”

“Giận ta sao?”

“Không lẽ giận ta?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm trầm mặc, nửa ngày mới lại mở miệng hỏi: “Vậy, làm sao bây giờ?”

Tô Tầm Tiên vỗ phiến quạt trong tay, đang chuẩn bị mở miệng, sóng mắt di chuyển, mang theo ý cười: “Muốn khiến Tạ Yên Nhiên vui vẻ, có thể đi hỏi Đường vương điện hạ.”

“Đường Đường?” Bắc Đường Mặc Nhiễm mày nhăn càng thêm đậm, “Hỏi đệ ấy làm cái gì?”

Tô Tầm Tiên ý cười trên mặt càng thêm nồng hậu: “Đó không phải Tạ Yên Nhiên nói sao, Đường vương điện hạ, lớn lên soái, tính tình tốt, thích đến không chịu được.”

“Nàng ấy đâu nói bản thân thích đến không chịu được.”

“Vậy sao?” Tô Tầm Tiên vẻ mặt vô tội mà gõ lên cây quạt, “Ta không nhớ. Ngài nhớ rõ mỗi một câu nàng ta nói à?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm không nói gì, chỉ nhìn chằm chằm Tô Tầm Tiên, trong ánh mắt mang lên vài phần cảnh cáo. Tô Tầm Tiên thấy thế khẽ cười một tiếng:

“Mặc Nhiễm, ta nói thật. Muốn nữ nhân vui vẻ, quan trọng nhất chính là gãi đúng chỗ ngứa. Ta thấy, ngài cũng không cần phát sầu, trực tiếp nhờ Đường vương đi giúp ngài làm thuyết khách thì tốt rồi. Nói thế bào nhỉ? Mỹ nam kế ――”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đặt chén trà thật mạnh xuống bàn, lại trừng mắt nhìn Tô Tầm Tiên một cái, xoay người rời đi. Chỉ còn lại Tô Tầm Tiên một người tại chỗ thản nhiên tự đắc bình phẩm trà: “Quả nhiên, vấn đề xoay quanh nam nữ là thú vị nhất.”

Hội nghị Tinh Chủ chiều nay cực kỳ nghiêm túc, mọi người cơ hồ đều có thể nhìn ra thần vương tâm tình rất kém, nhưng vì sao thì không ai hiểu. Người duy nhất hiểu rõ là Tô Tầm Tiên thì lại bày ra bộ dạng không rõ, còn có vẻ mặt xem kịch vui.

Mai đại nhân tới gần Trương đại nhân, nhỏ giọng phát ra bực tức: “Ngươi nói xem, ngày thường một mặt than Hoàng Thượng chưa tính, nay tại sao thần vương điện hạ cũng mặt than. Không khí lạnh như băng này, quả thực muốn đông chết người.”

“Ngươi nhỏ giọng thôi,” Trương đại nhân tiếp cận thì thầm, “Ngươi quên thần vương phát hỏa khủng bố bao nhiêu à.”

“Nhị vị Tinh Chủ.”

Tiếng Bắc Đường Mặc Nhiễm vô cảm xúc vang lên ở điện Tinh Chủ, Mai đại nhân cùng Trương đại nhân giật mình ngồi ngay lại, ngượng ngùng nhin về Bắc Đường Mặc Nhiễm trên mặt viết ba chữ “Ta không vui.”

“Hội nghị Tinh Chủ nghiêm túc như vậy, sợ là không thích hợp cho nhị vị lo việc nhà. Nếu nhị vị Tinh Chủ có chuyện chưa nói xong, có thể nói xong rồi quay lại.”

“Ha hả ha hả,” Mai đại nhân cười mỉa nói, “Thần vương thật là hài hước, chúng ta nào có nói gì, không có gì để nói không có gì để nói, ha hả ha hả ha hả.”

Tiếng cười của Mai đại nhân dần thấp đi khi thấy vẻ mặt vô biểu tình của Bắc Đường Mặc Nhiễm, toàn bộ Tinh Chủ điện lâm vào sự trầm mặc. Bắc Đường Đường chịu không nổi sự ngượng ngùng này, chủ động nhảy ra muốn hòa hoãn không khí: “Hoàng thúc, kỳ thật hôm nay chỉ là hội nghị thường kỳ, chúng ta cũng không có gì chuyện quan trọng ――”

“Cái gì gọi là chuyện quan trọng?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm xụ mặt nhìn về phía Bắc Đường Đường, Bắc Đường Đường bị hỏi bày ra vẻ mặt ngốc, Tô Tầm Tiên bên cạnh vui sướng dựa lưng ghế xem kịch.

“Việc có liên quan đến trên duới Hoàng Đạo Quốc, bất luận lớn nhỏ, đều là chuyện quan trọng.” Bắc Đường Mặc Nhiễm mặt vô biểu tình, lời nói không một chút khách khí, “Nếu phải giống như Đường vương mỗi ngày đều hi hi ha ha, sợ là toàn bộ Hoàng Đạo Quốc không có ai chấn chỉnh cả.”

“Ta ――” Bắc Đường Đường dỗi trừng lớn hai mắt.

Bắc Đường Mặc Nhiễm lại tiếp tục: “Đường vương tuổi cũng không nhỏ, lại luôn hồ nháo, không có một chút dáng vẻ hoàng thất, làm người không yên lòng.”

“Theo ta thấy,” Bắc Đường Mặc Nhiễm quay đầu lại, “Nên sớm ngày hoàn thành hôn ước.”

“Nói rất đúng!” Lạc Phi Phi vốn đang ngây ngốc nghe được hai chữ hôn ước lập tức có tinh thần, “Nên hoàn thành hôn ước, hoàn thành hôn ước rất tốt. Đường Đường, tốt, tốt lắm!”

Bắc Đường Đường đối với Lạc Phi Phi bất lực: “Tốt cái gì ――”

“Đương nhiên là tốt.” Bắc Đường Mặc Nhiễm tiếp tục nói, “Ta thấy Đường vương không thể tự nhận thức. Với điều kiện của Đường vương, có người nguyện ý lấy đã không tệ, thế nhưng còn kén cá chọn canh.”

“Sao lại là có người đã không tệ?” Bắc Đường Đường khí thế đến đứng lên, “Hoàng thúc, Bắc Đường Đường ta cũng là người đàn ông độc thân hoàng kim của Hoàng Đạo Quốc không tốt sao? Đưa mắt khắp Hoàng Đạo Quốc, cô nương nào không nói ta lớn lên soái, võ công cao, gia thế tốt, tính cách bổng.”

“Được.” Bắc Đường Dịch vẫn luôn trầm mặc thở dài, “Hoàng thúc nói cũng có đạo lý, hôn ước nên đặt lên hàng đầu. Hôm nay cũng không có chuyện gì khác, tan họp đi. Hoàng thúc, không bằng ở lại trò chuyện, thế nào?”

Trong điện, Bắc Đường Dịch nhấc ấm trà giúp Bắc Đường Mặc Nhiễm châm trà: “Hoàng thúc hình như có tâm sự?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nâng chung trà lên, nhấp một ngụm, mở miệng đáp: “…… Cũng không phải chuyện gì lớn.”

“À? Hoàng thúc không bằng nói ra. Có thể trẫm giúp được đôi chút.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm xoa xoa ly: “Hoàng Hậu nếu tức giận, Hoàng Thượng sẽ làm sao?”

“Tức giận?” Bắc Đường Dịch suy tư, “Rất đơn giản, chuẩn bị cho nàng ấy một bàn ăn. Một bữa cơm, lập tức tâm trạng tốt.”

Thần Vương phủ, Bắc Đường Mặc Nhiễm tìm đại danh trù Hoàng Đạo Quốc tới chuẩn bị đồ ăn, một bên Mai đại nhân nỗ lực nói: “Lưu đại trù này, chính là đại trù tốt nhất phủ ta, thịt kho tàu xương sườn, làm đến xuất thần nhập hóa.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm hơi hơi mỉm cười: “Đa tạ Mai đại nhân.”

“Không đáng ngại,” Mai đại nhân vung tay lên, “Chỉ là làm vài món ăn thôi mà.”

Đang nói, hạ nhân liền tiến vào thông báo: “Vương gia, đồ ăn đều đã đưa qua.”

“Thế nào?”

“Cái này…… Đồ ăn bày đầy ra một bàn……”

“Sau đó? Nàng có vui không?”

“Vui không tiểu nhân không biết, Tiểu Hà cô nương chỉ nói cảm tạ.”

“Hết rồi?”

“Hết rồi.”

Vẫy tay cho hạ nhân đi xuống, Bắc Đường Mặc Nhiễm lại rơi vào trầm mặc. Mai đại nhân hiểu được, ha ha cười.

“Ta nói Vương gia, kỳ thật đi, muốn khiến nữ tử vui vẻ, vẫn là vàng bạc châu báu có tác dụng. Nữ nhi nào không yêu trang sức?”

“Mai đại nhân nói, cũng có đạo lý.”

Thượng Vũ và Tây Phong Liệt vẻ mặt nghi hoặc nhìn một đống châu thoa vòng tay sáng lấp lánh trong phòng, liếc nhìn lẫn nhau vẫn không rõ có chuyện gì.

“Vương gia, ngài đây là……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đưa tay lên, ý bảo bọn họ đừng nói, phân phó hạ nhân: “Đưa qua đi.”

Hạ nhân hành lễ, sau đó trước ánh mắt kinh ngạc của Thượng Vũ và Tây Phong Liệt từng người bê đồ theo nhau đi ra ngoài.

“Vương gia……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm lại đưa tay lên chặn, Thượng Vũ và Tây Phong Liệt liếc nhau, đành phải lần nữa yên tĩnh, cùng Bắc Đường Mặc Nhiễm chờ ở thư phòng.

Chẳng được bao lâu, những hạ nhân lại bê đống trang sức còn nguyên quay lại.

“Sao vậy?”

“Vương gia, Tiểu Hà cô nương nói đa tạ, nhưng không cần.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhắm mắt, phất tay cho hạ nhân đi xuống, cả người trên người đều bắt đầu tản mát ra một loại khí tràng khủng bố. Thượng Vũ cùng Tây Phong Liệt lại liếc nhau, gật gật đầu, yên lặng lui đi ra ngoài.

“Vương gia.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm di tầm mắt khỏi sách, nhìn Thượng Vũ lén lút tiến vào: “Thượng Vũ? Chuyện gì?”

Thượng Vũ móc ra một quyển sách phóng lên trên bàn: “Vương gia, cái này cho ngài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đối với quyển sách nhíu mày: “Đây là gì?”

“Cái này là……” Thượng Vũ do dự, “Vật tốt. Nghe nói Hoàng Thượng chính là dựa vào cái này theo đuổi Hoàng Hậu, còn có Bạch đại nhân cũng là dựa vào cái này cùng Sở tướng quân tu thành chính quả.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm vươn ngón tay thon dài mở quyển sách: “Tìm, hoa, hỏi, liễu……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nâng mắt thấy vẻ mặt cầu khen ngợi cầu khích lệ của Thượng Vũ: “Quyển sách này từ đâu ra?”

“A?”

“Tô Tầm Tiên cho ngươi?”

“Ách……”

“Ngươi cả ngày đang nghĩ gì? Tuổi còn nhỏ, xem loại sách này làm gì?”

“Ta……”

“Trở về đem bối thư chép mười lần.”

“Mười lần?!”

“Ừ?”

“À…..”

Thượng Vũ thở dài, ủy khuất nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, xoay người rời đi. Mà Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn quyển sách kia, chỉ cảm thấy phiền lòng, không kiên nhẫn rời khỏi phòng.

Bất tri bất giác lại đi đến trắc viện của Tạ Yên Nhiên, Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn cửa hông, trong lòng bực bội còn có chút ủy khuất, rõ ràng muốn tốt cho nàng, không cảm kích thì thôi, còn muốn tức giận.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đang nghĩ ngợi, liền thấy Tạ Yên Nhiên một bên ăn điểm tâm một bên ra đến cửa, tầm mắt cả hai trùng hợp tương ngộ. Tạ Yên Nhiên sửng sốt một chút, ngay sau đó liền phải xoay người chạy.

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhất thời sốt ruột cũng trực tiếp gọi theo: “Yên Nhiên!”

Tạ Yên Nhiên giật mình, dừng chân, không tình nguyện xoay người nhìn chàng. Bắc Đường Mặc Nhiễm nhất thời không biết nói gì, cứ như vậy trầm mặc trong chốc lát.

“Yên Nhiên, nàng còn giận ta sao?”

“Không có.” Tạ Yên Nhiên một ngụm cắn một nửa điểm tâm, “Ta nào dám giận thần vương, sợ là bị cây quạt đánh ngất xỉu.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm bất đắc dĩ: “Yên Nhiên…..”

Bắc Đường Mặc Nhiễm tiến vài bước, tới trước mặt Tạ Yên Nhiên: “Ngày ấy đánh nàng là ta không đúng, ta xin lỗi.”

Tạ Yên Nhiên giương mắt nhìn nhìn chàng, không nói gì.

“Muốn ta làm gì, nàng mới không giận nữa?”

“Ta nói có ích gì, ngài cũng không đồng ý.”

“Ta đồng ý, nàng nói cái gì ta cũng đồng ý.”

“Vậy,” Tạ Yên Nhiên đôi mắt sáng lên, nỗ lực duy trì vẻ lãnh đạm, “Ngài không được cấm túc ta.”

“Được. Có điều nàng về sau không được uống rượu nháo sự.”

“Ta nào có nháo sự, là bọn họ khi dễ chúng ta. Vậy về sau có người khi dễ ta làm sao?*”

“Có người khi dễ nàng thì tới tìm ta.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nói chắc chắn, Tạ Yên Nhiên ngẩn người, dời tầm mắt khỏi Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Ngoài ra, ngài giao bài tập quá nhiều, ta yêu cầu giảm một nửa.”

“Giảm một phần ba thế nào?”

“Ngài vừa nói cái gì cũng ――”

“Được được được, giảm một nửa, giảm một nửa.

“Còn có……”

Sắc trời gần đến hoàng hôn, Tạ Yên Nhiên nói hăng say, cả người đều mặt mày hớn hở, Bắc Đường Mặc Nhiễm cười nhìn nàng, chỉ cảm thấy một tảng đá lớn trong lòng đã buông.

“Yên Nhiên.”

“Ừ?”

“Không có gì.”

“Sao vậy?”

“Chỉ là, muốn gọi tên của nàng.”
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Hoàng Đạo Quốc gần đây rất náo nhiệt, nguyên nhân vì Bạch đại nhân và Sở tướng quân đi chơi xa cuối cùng đã về nước, hơn nữa còn bắt đầu chuẩn bị cho hôn lễ náo nhiệt.

Trên dưới Hoàng Đạo Quốc nhớ đến Bạch đại nhân mặt dày mày dạn quấn lấy Sở tướng quân nhiều năm như vậy, trước đó còn sợ không thành, cuối cùng vẫn có được kết cục đại đoàn viên, thật sự làm người khác ngưỡng mộ. Cho nên trong những ngày này mọi người đều cao hứng phấn chấn, Tạ Yên Nhiên cũng không ngoại lệ.

Tuy rằng Tạ Yên Nhiên không nhớ rõ quá khứ, nói chuyện với Bạch Vô Trần và Sở Thắng Nam chỉ có thể lễ phép mỉm cười, nhưng lần đầu giúp giăng đèn kết hoa, Tạ Yên Nhiên bề ngoài bình tĩnh vẫn là cất dấu chút hân hoan nho nhỏ.Tạ Yên Nhiên che giấu rất tốt, chỉ lộ ra chút ít hưng phấn không dễ làm người ta phát hiện, ngược lại người đem tất cả đều tùy tiện biểu lộ ra ngoài, chính là Lạc Phi Phi.

Từ sau khi Sở Thắng Nam và Bạch Vô Trần trở lại Hoàng Đạo Quốc, còn tuyên bố quyết định tổ chức lễ thành thân, Lạc Phi Phi phảng phất càng thêm hưng phấn, hơn nữa tự chủ bản thân phải vì buổi thành thân này mà lên kế hoạch, từ việc nhỏ đến hết thảy việc lớn. Mà Yên Nhiên cũng bị Lạc Phi Phi ảnh hưởng, kích động tỏ vẻ chính mình cũng muốn vì hôn lễ góp một phần lực.

Nhưng Lạc Phi Phi có chút do dự, ngượng ngùng lén dò hỏi Tạ Yên Nhiên.

“Yên Nhiên, cô đến giúp đỡ cho hôn lễ thì không thành vấn đề, nhưng Vương gia có biết không?”

“Cô nói Bắc Đường Mặc Nhiễm? Ngài ấy đương nhiên biết.”

Tạ Yên Nhiên lôi kéo Lạc Phi Phi ngồi xuống:

“Phi Phi, cô không cần lo, ngài ấy không có ý kiến.”

“Vậy là tốt rồi.” Lạc Phi Phi yên tâm, sau đó lại phát hiện có chút không đúng, “Khoan đã, Yên Nhiên, cô vừa gọi Vương gia là gì?”

“Bắc Đường Mặc Nhiễm đó.”

“Sao cô không gọi ngài ấy là Vương gia?”

“À,’ Tạ Yên Nhiên cầm lấy điểm tâm trên bàn, ăn một miếng, “Hôm nọ bọn ta nói chuyện, cảm thấy gọi lão Vương gia có vẻ hạ thấp dáng vẻ nhất đẳng, có chút không tốt. Cho nên, sau này ta đã gọi tên ngài ấy, cho tiện ở chung.”Lạc Phi Phi cười rộ lên, vui mừng vỗ vai Tạ Yên Nhiên: “Được đó, Yên Nhiên, nông nô xoay người đem ca xướng. Với tốc độ này của cô, nhanh thôi sẽ thành Vương phi.”


Tạ Yên Nhiên ngừng ăn, nghi hoặc nhìn Lạc Phi Phi: “Cô nói gì? Trở thành gì?”

Lạc Phi Phi ngẩn người: “Ách, không có gì, không có gì.”

Tạ Yên Nhiên nhíu mày muốn hỏi tiếp, Lạc Phi Phi vội vàng chuyển đề tài: “Nào nào nào, ta giới thiệu cho cô một chút về hôn lễ. Đừng ăn, nghe ta nói.”

Tạ Yên Nhiên bị bắt bỏ điểm tâm xuống, tuy vẫn còn nghi hoặc, nhưng vẫn tập trung chú ý nghe Lạc Phi Phi giới thiệu hôn lễ.

Tạ Yên Nhiên hạ quyết tâm nhất định phải làm tốt, nhất định phải làm tốt nhiệm vụ được giao, để mọi người biết tuy rằng Tạ Yên Nhiên mất trí nhớ, nhưng là nàng vẫn rất có năng lực.

Nhưng sự thật luôn khiến ta không thể toại nguyện.

Tạ Yên Nhiên cùng lắm giúp đỡ ba ngày, cũng đã trở thành hố đen. Lúc chuẩn bị món ăn cho hôn lễ, ở tửu lầu không cẩn thận làm đổ quầy rượu người ta, khắp mặt đất rối tinh rối mù không chỉ có rượu, còn có trái tim của ổng chủ tửu lầu; vì vậy đổi nhiệm vụ thành chuẩn bị hoa tươi, không biết vì sao lại đem dưỡng dương của người đổ đi, một mảnh hoa điền đang yên đang lành bị gặm hỏng; vì thế lại đổi nhiệm vụ, đi bố trí hiện trường, kết quả móc phải dải lụa hồng, đem dải lụa đẹp đẽ tất cả đều kéo rơi xuống dưới.

Theo miêu tả của người ở hiện trường, lúc ấy mọi người đều dừng việc đang làm, cùng nhau ngốc ngốc, ngơ ngác nhìn những dải lụa hồng từ trên rơi xuống dưới, không chỉ dải lụa hồng, mọi người cũng muốn hỏng theo.

“Ta nói Tạ Tinh Chủ à” Mai đại nhân ôm ngực sắp khóc ra tới, “Rốt cuộc ngài đến giúp hay đi quấy rối thế, rượu và hoa kia, ngài biết bồi thường bao nhiêu không? Quốc khố hư không, sao ngài lại đối xử với ta như thế?”

“Mai Mai!” Lạc Phi Phi ném lên tay Mai đại nhân một cái tát, “Ngài có ý gì? Yên Nhiên không phải cố ý. Chẳng qua không thuần thục thôi mà.”

Mai đại nhân đánh lên cánh tay Lạc Phi Phi: “Chờ ngài ấy thuần thục, ta cũng phá sản!”

Lạc Phi Phi trừng mắt: “Chỉ ngươi có miệng, cả ngày lảm nhảm!”

“Phi Phi.” Tạ Yên Nhiên cắt ngang hai người, “Kỳ thật Mai đại nhân nói có lý, ta không cần gây thêm phiền phức mọi người.”

“Không có, Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi đau lòng bám tay Tạ Yên Nhiên, “Cô đừng nghe hắn nói bừa ――”

“Phi Phi, ta không sao.” Tạ Yên Nhiên cười vỗ tay Lạc Phi Phi, “Ta cổ vũ mặt tinh thần cho mọi người, cố lên, ta về trước.”

Hôm nay Bắc Đường Mặc Nhiễm giải quyết xong chính sự cũng đã khuya, nhìn ánh trắng ngoài cửa sổ, nhất thời hứng khởi, liền muốn ra ngoài dạo một chút. Lúc đến hoa viên, nhìn thấy Tạ Yên Nhiên lẻ loi một mình ngồi ngắm trăng phát ngốc.

Bắc Đường Mặc Nhiễm dừng bước, đứng xa nhìn Tạ Yên Nhiên ngơ ngác nhìn trăng, nàng hình như có tâm sự, thỉnh thoảng lại thở dài. Bắc Đường Mặc Nhiễm gõ gõ quạt xếp trong tay, đi đến gần.

“Nếu không phải bên cạnh ngài có ánh đèn, ta còn tưởng rằng Thần Vương phủ có quỷ.”

Tạ Yên Nhiên uể oải ỉu xìu quay đầu nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Ma quỷ trong phủ ngài cũng vô dụng giống như ta sao?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm ngồi xuống bên cạnh nàng, trên mặt không giảm ý cười: “Vô dụng hay không ta không biết, cùng lắm, bọn chúng sẽ không giống nàng, có thể khiến Mai đại nhân tức đến dậm chân.”

Tạ Yên Nhiên thu hồi tầm mắt: “Ngài cũng chê cười ta.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm cười thành tiếng: “Ta nào có chê cười nàng, ta là khâm phục nàng. Sự tích ba ngày của nàng đã truyền khắp thành. À, không những trong thành, người của Xà Phu Thôn ngoài thành đều đã biết.”

“Ai nha!” Tạ Yên Nhiên đứng dậy trừng mắt nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Bắc Đường Mặc Nhiễm, ngài thật phiền phức!”

Bắc Đường Mặc Nhiễm chỉ cười không nói, phe phẩy quạt xếp nhìn Tạ Yên Nhiên. Tạ Yên Nhiên thở dài, lại nằm bò trên bàn.

“Mặc Nhiễm.”“Ừ?”

“Ta trước kia cũng vô dụng như vậy sao?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm dừng tay , Tạ Yên Nhiên của trước đây, là một Tạ Yên Nhiên hào phóng khéo léo, mang theo ý cười dịu dàng, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ đều suy xét kỹ càng, là một Tạ Yên Nhiên vô cùng hoàn mỹ……

Nhưng thật lâu trước đây, nàng rõ ràng không phải như vậy. Khi đó nàng cột hai búi tóc, lúc đến hoàng cung sẽ chạy theo bọn họ, bị Bắc Đường Đường trêu cợt sẽ giận dỗi, nhìn thấy điểm tâm đôi mắt sẽ cong thành trăng non, Tạ Yên Nhiên khi đó và Tạ Yên Nhiên hiện tại không có gì khác nhau. Những tưởng nàng sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng có lẽ, nàng chưa bao giờ thay đổi, nàng chỉ là khoác thêm một lớp áo ngoài, mà bản thân cũng nhìn không rõ.

“Nàng của trước đây và hiện tại không có khác biệt gì lớn.”

Tạ Yên Nhiên giương mắt nhìn chàng: “Thật không?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm ôn hòa cười, vươn tay nhẹ nhàng giúp Tạ Yên Nhiên vén sợi tóc rối ra sau đầu: “Đúng vậy. Chỉ là so với hiện tại sẽ thông minh hơn một chút, ôn nhu hơn một chút, hiểu chuyện hơn một chút, giỏi hơn một chút ――”

“Được được được.” Tạ Yên Nhiên bịt hai tai, “Lẽ ra ta không nên hỏi ngài, càng chịu thêm đả kích.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm cười thu tay, tiếp tục phe phẩy quạt xếp: “Yên Nhiên, nàng hiện tại cũng rất tốt, không phải sao?”

Tạ Yên Nhiên buông hai tay xuống, rầu rĩ nói: “Ta không cảm thấy hiện tại không tốt, chỉ là cảm thấy…… Có chút khó khăn.”

“Ta thật thảm….. Việc trước kia đều quên sạch thì thôi, việc trước kia có thể làm cũng không làm được. Các người nói ta là Tinh Chủ tinh Cự Giải, nhưng dị năng của ta cũng không dùng được…… Thật vô dụng……”

Bắc Đường Mặc Nhiễm suy nghĩ hỗn loạn, nhịn không được muốn mở miệng hỏi một vấn đề chàng vẫn luôn thắc mắc: “Yên Nhiên”

“Ừ?”

“Nàng có thích ai không?”

Tạ Yên Nhiên liếc mắt nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm một cái: “Ngài nghiêm túc sao? Ngài rõ ràng biết ta mất trí nhớ.”

“Ý ta là, nếu, chỉ là nếu, nàng quá thích một người, thích rất lâu rất lâu, nhưng hắn không thích nàng, cũng không thể nói không thích, chỉ là, hắn chưa thể đáp lại, nàng….. có hận hắn không?”

Tạ Yên Nhiên nhíu nhíu mày: “Vì sao lại hận hắn? Hắn không làm gì sai cả, hắn chỉ là không thích ta thôi.”

“Vậy nếu hắn thích người khác làm tổn thương nàng?”

“Ta cũng sẽ không hận hắn. Ta thích ai là lựa chọn của ta, hắn thích ai là lựa chọn của hắn, không thể vì ta chọn thích hắn mà trách cứ ta, cũng không thể vì hắn không thích ta mà đi trách hắn. Tình cảm vốn dĩ không dễ khống chế, không phải sao?”

“Cùng lắm,” Tạ Yên Nhiên như đang suy tư, “Nếu vì hắn thích người khác mà khiến ta đau khổ, có khả năng ta vĩnh viễn cũng không muốn gặp lại hắn.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm ngẩn người: “Nếu hắn không còn thích người kia nữa thì sao?”

“Vậy hắn sẽ thích ta sao?” Tạ Yên Nhiên nhìn về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“…… Không biết.”

Tạ Yên Nhiên nở nụ cười: “Mặc Nhiễm, ngài hôm nay thật kì quái, hỏi toàn chuyện quái quái, biểu tình cũng quái quái. Ngài sao thế? Bị bệnh à?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm cúi đầu, xả ra một mạt cười khổ. Tạ Yên Nhiên không chú ý tới, duỗi cái eo lười: “Bất quá nói với ngài nhiều như vậy, ta cảm thấy tâm tình cũng không quá tệ. Ta về đây, ngài cũng nghỉ ngơi sớm đi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn Tạ Yên Nhiên nhấc đèn lồng bên cạnh rời khỏi đình, sau đó bỗng nhiên xoay người lại.

“Mặc Nhiễm, ta là người rất kiên nhẫn, ta có thể đợi từ khi mặt trời mới mọc đến khi trăng lên cao, cũng có thể từ thảo trường oanh phi chờ đến tuyết mùa đông tan mất. Cho nên ta nghĩ, nếu ta thật sự thích ai đó, ta nguyện ý chờ hắn, chờ bao lâu cũng được, đến khi ta không còn thích hắn nữa mới thôi.”
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Hôm nay là hôn lễ của Bạch Vô Trần và Sở Thắng Nam, Tạ Yên Nhiên phá lệ dậy sớm. Bắc Đường Mặc Nhiễm luôn có thói quen dậy sớm có chút kinh ngạc nhìn Tạ Yên Nhiên.

“Sao hôm nay lại dậy sớm như thế?”

“Ta muốn đến giúp đỡ.”

“Còn muốn giúp?”

“…… Ngài muốn xem náo nhiệt à?”

Tạ Yên Nhiên liếc mắt nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm đang cười: “Phi Phi nói, hôm nay ta và Băng Băng phụ trách thủ vệ, đây chính là nhiệm vụ lớn.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm gật gật đầu: “Vậy Yên Nhiên hôm nay gánh trọng trách lớn rồi.”

“Chứ gì nữa.” Tạ Yên Nhiên chồm qua, “Mặc Nhiễm, ngài muốn cùng ta đến Sở phủ đợi không?”

“Ta không đi.” Bắc Đường Mặc Nhiễm mở quạt xếp, “Hôm nay vẫn có công vụ. Giải quyết xong công vụ, ta sẽ đi cùng Hoàng Thượng bọn họ.”

“Vậy thôi.” Tạ Yên Nhiên lúm đồng tiền như hoa, “Mặc Nhiễm, món ăn hôm nay nhất định rất tuyệt, ngài vạn đừng bỏ lỡ, nhất định phải đến đúng giờ.”

“Ta sẽ.”

“Ta đợi ngài.”

Sở phủ, Sở Thắng Nam một thân hỉ phục ngồi ở trên giường, Lạc Phi Phi bên cạnh một bên giúp nàng sửa sang y phục một bên nói không ngừng: “Thắng Nam, tuy cô ngày thường luôn trang điểm giống nam nhân, có điều hôm nay mặc hỉ phục, vẫn rất là xinh đẹp.”

Hạ Băng cười rộ lên: “Phi Phi, cô rốt cục là khen Thắng Nam, hay là tổn thương Thắng Nam thế?”

“Đương nhiên là khen,” Tạ Yên Nhiên lưu loát tiếp lời, “Phi Phi của chúng ta, có một bộ ‘phương pháp khen người’ rất độc đáo.”

“Ai, Tạ Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi ngừng động tác, “Ta phát hiện gần đây lá gan của cô càng lúc càng lớn. Đều là Vương gia cho cô à.”“Có điều Phi Phi…” Hạ Băng có chút nghi hoặc, “Sao hôm nay cô không cùng chúng ta làm cái gì mà phù dâu ý?”


“Đây là tập tục ở chỗ ta, đã kết hôn không thể làm phù dâu.”

Hạ Băng suy tư gật gật đầu: “Ra là vậy.”

“Cho nên,” Lạc Phi Phi lại cười xấu xa, “Cô và Yên Nhiên phải nắm chặt, bằng không sẽ là người cuối cùng xuất giá……”

“Vậy khẳng định là ta rồi.” Tạ Yên Nhiên cầm lấy một miếng điểm tâm, “Băng Đăng và Đường Đường chuyện tốt sắp đến, mà ta cả bóng người cũng chưa có.”

Lạc Phi Phi xoay chuyển đôi mắt, ngồi xuống bên cạnh Tạ Yên Nhiên: “Yên Nhiên, ta cảm thấy cô không cần tìm đâu xa, cô có thể nhìn một người bên cạnh.”

“Bên cạnh ta?” Tạ Yên Nhiên trong miệng căng phồng, suy xét trong chốc lát, “Mai đại nhân?”

“Ta khinh!” Lạc Phi Phi trực tiếp phản ứng dọa Tạ Yên Nhiên và Hạ Băng một nhát, “Cô nghĩ gì đó! Mai Mai là hảo tỷ muội của chúng ta, sao cô lại có suy nghĩ này.”

Tạ Yên Nhiên ủy khuất: “Ta đâu có nghĩ gì, không phải cô nói làm ta nhìn người bên cạnh sao?”

“Ta nói Vương gia đó. Cô cảm thấy Vương gia thế nào?”

“Vương gia? Bắc Đường Mặc Nhiễm?”

Lạc Phi Phi tràn ngập chờ mong gật gật đầu, Tạ Yên Nhiên không nhịn cười ra tiếng, nhân tiện phun bánh quy lên mặt Lạc Phi Phi.

“Phi Phi, cô nghĩ đi đâu thế? Ta và Mặc Nhiễm sao có thể?”

Lạc Phi Phi bi tráng lau sạch vụn bánh quy trên mặt: “Sao lại không có khả năng?”

Tạ Yên Nhiên cũng vươn tay thay Lạc Phi Phi lau mặt: “Ta nghe hạ nhân trong vương phủ nói. Hoàng Đạo Quốc từ trên xuống dưới, từ nam đến nữ, từ già đến trẻ đều biết, thần vương, ngài ấy là một người con ngoan. Thân cao tám thước, trường thân ngọc lập, phong độ nhẹ nhàng, ôn tồn lễ độ, không chỉ có võ công cao cường, còn học thức uyên bác. Bỏ qua mấy tin đồn kỳ quái với Tô Tầm Tiên, đệ nhất phú thương của Hoàng Đạo Quốc, thì chỉ đơn giản với điều kiện đó, thần vương Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn luôn là đối tượng tốt nhất để các thiếu nữ hoài xuân mơ mộng.

“Cô nghe được cái gì thế? Chuyện này ai nói thật không đáng tin quá rồi?”

“Có thể dùng từ khoa trương, nhưng trong tư tưởng là không thay đổi được.” Tạ Yên Nhiên nhún nhún vai, “Tóm lại một câu, Hoàng Đạo Quốc có một nửa nữ tử đều thích thần vương, còn có một nửa, đều đã gả chồng.”

“Bọn họ thích cũng vô dụng,” Hạ Băng nói chuyện, “Việc này vẫn là xem bản thân Vương gia.”

“Không sai, bọn họ thích cũng vô dụng.” Lạc Phi Phi bắt lấy tay Tạ Yên Nhiên, “Trọng điểm là cô có thích không?”

“Ta ―― trọng điểm là Bắc Đường Mặc Nhiễm có thích hay không.” Tạ Yên Nhiên tránh khỏi tay Lạc Phi Phi, đứng lên, “Cô hỏi ta làm gì.”

“Cô ―― ta ――” Lạc Phi Phi nhất thời không biết nói gì, đành phải xua xua tay, “Tim ta mệt.”

Hạ Băng cười cười, nhìn Sở Thắng Nam trước sau im lặng: “Thắng Nam, cô làm sao vậy? An tĩnh như thế.”

“Ta……” Sở Thắng Nam hít sâu vài hơi, “Có chút…..”

“Khẩn trương?”

Sở Thắng Nam gật gật đầu, Lạc Phi Phi lắc đầu, vẻ mặt hận như sắt không thành thép: “Ta nói Thắng Nam, con cũng sinh rồi còn khẩn trương cái gì? Đúng rồi, con của cô đâu?”

“Ma ma bế rồi.” Sở Thắng Nam nghĩ nghĩ, đột nhiên đứng lên, “Không được, ta đi xem.”

Ba người Tạ Yên Nhiên vội vàng ngăn cản Sở Thắng Nam: “Ngồi xuống! Làm gì có tân nương tử nào ngày đại hôn đi lung tung?”

“Chỉ là ――”

“Ta đi xem!”

Tạ Yên Nhiên an ủi nói: “Ta đi xem, được không?”

“Cũng đúng, phòng thứ ba ở hướng đông.”

“Phòng thứ ba hướng đông.”“Ừ.”

“Không thành vấn đề, yên tâm.”

Tạ Yên Nhiên khép cửa phòng, xoay người tìm phòng. Lúc vừa đến, vừa vặn ma ma đang bê thuốc đứng cạnh đứa trẻ.

“Tạ Tinh Chủ.”

“Không cần đa lễ, đây là cái gì?”

“Hồi Tạ Tinh Chủ, thiếu gia gần đây có chút ho khan, thuốc này là trị ho khan.”

“À,” Tạ Yên Nhiên gật gật đầu, “Không cần để ý ta, thuốc quan trọng.”

Ma ma hành lễ, xoay người đút thuốc cho đứa trẻ. Chỉ là đứa trẻ giống như không chịu được thuốc đắng, thuốc tới gần đã bị nó khóc nháo hất đổ.

Chén thuốc rơi trên mặt đất, phát ra tiếng vang thanh thúy, nước thuốc đen nhánh theo chén bạch xứ bị chia năm xẻ bảy chảy xuôi, vẽ ra hình ảnh đáng sợ.

Lúc Bắc Đường Mặc Nhiễm và Bắc Đường Gia huynh đệ vừa tới Bạch phủ, hỉ yến đã bắt đầu. Bọn họ vừa mới ngồi xuống, liền nhìn thấy Lạc Phi Phi vội vội vàng vàng chạy vào.

“Vương gia,” Lạc Phi Phi đem Bắc Đường Mặc Nhiễm kéo đến một góc, “Ngài thấy Yên Nhiên đâu không?”

“Ừ?”

“Là thế này. Lúc ở Sở phủ, Yên Nhiên đi thăm con của Thắng Nam, sau đó vẫn chưa trở về. Ma ma nói cô ấy đã sớm đi rồi, nhưng chúng ta vẫn luôn đợi đến khi Bạch Vô Trần tới đón tân nương cũng không thấy cô ấy.”

“Vậy……” Bắc Đường Mặc Nhiễm giương mắt nhìn nhìn bốn phía cười đùa, “A, Yên Nhiên đã hồi phủ.”

“Hồi phủ?”

“Đúng vậy, nàng ấy nói thân thể tạm thời không thoải mái, còn nhờ ta nói với các ngươi một tiếng. Đều trách ta tới quá muộn nên quên mất.”

“Ra là vậy,” Lạc Phi Phi thở dài nhẹ nhõm một hơi, “Yên Nhiên không sao thì ta an tâm rồi. Vậy, Vương gia, ngài ngồi đi, ta đi đây.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm không thể an tâm, để Bạch Vô Trần tiếp khách, vội vội vàng vàng đuổi đến Sở phủ.

Đêm tối đường dài, Bắc Đường Mặc Nhiễm ở trong rừng cây sau núi Sở phủ nghiêng ngả lảo đảo bước đi, không giống lúc trước có người bên cạnh, cũng không thể nghĩ nhiều như vậy. Lúc này y vô cùng bất an, trong rừng cây tìm kiếm Tạ Yên Nhiên. Tâm tình trong chốc lát liền bực bội, trong chốc lát lo lắng, trong chốc lát nghĩ tìm được Tạ Yên Nhiên nhất định phải mắng nàng một trận, trong chốc lát nghĩ chỉ cần nàng không sao là tốt rồi.

Sau đó dưới ánh trăng, nhìn thấy Tạ Yên Nhiên thu mình ngồi dựa vào cây đại thụ.

Trên người nàng vẫn là y phục màu hồng khi nói sẽ gặp lại y lúc sáng, châu ngọc trên đầu không còn ngay ngắn, nàng dựa vào đại thụ, ôm vây lấy đầu gối, hai mắt mờ mịt nhìn chằm chằm mặt đất, thỉnh thoảng phát ra vài tiếng nức nở.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đứng cách vài bước nhìn nàng, những phẫn nộ, nôn nóng, bất an khi nãy đều kỳ dị biến mất, chỉ có bi thương chậm rãi dâng lên trong lồng ngực đang quay cuồng.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đến trước mặt Tạ Yên Nhiên, ngữ khí nghẹn ngào: “Nàng ở đây làm gì?”

Tạ Yên Nhiên chậm rãi ngẩng đầu nhìn y, nước mắt loang lổ ở trên mặt được ánh trăng chếu rọi rõ ràng đến mức giống như đang khắc vào trong lòng Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“Mặc Nhiễm, ta nhìn thấy rất nhiều việc. Không đúng,” Tạ Yên Nhiên lại cúi đầu, nước mắt từng hạt lớn rơi xuống, “Là ta nhớ ra rất nhiều chuyện.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm rũ xuống mắt, vén y phục ngồi xuống cạnh nàng: “Là chuyện gì?”

“Có một người, một người rất đáng sợ,” Tạ Yên Nhiên khóc thành tiếng, “Tiếng mưa rơi rất lớn, có chén thuốc đen nhánh, mảnh sứ vỡ vụn, còn có máu tươi, thi thể, nữ nhân bị điên…… Ta vẫn luôn gọi, vẫn luôn gọi, chỉ là, chỉ là không có người, không có ai tới cứu ta, ta rất sợ, ta rất sợ――”

“Yên Nhiên.” Bắc Đường Mặc Nhiễm cắt ngang mạch cảm xúc tồi tệ của Tạ Yên Nhiên, ngữ khí ôn nhu, “Đều đã qua rồi.”

Tạ Yên Nhiên nức nở: “Qua rồi?”

“Đúng vậy,” Bắc Đường Mặc Nhiễm vươn tay giúp Tạ Yên Nhiên lau đi nước mắt, “Đều qua rồi. Cho nên đừng khóc, không phải sợ, đều kết thúc cả rồi..”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đem Tạ Yên Nhiên hai dòng nước mắt ôm vào trong lòng ngực: “Ta cam đoan với nàng, những chén thuốc, máu tươi, thi thể đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Tạ Yên Nhiên dựa vào lòng ngực ở Bắc Đường Mặc Nhiễm, ngửi thấy mùi đàn hương duy nhất của y. Cái ôm này đột nhiên khiến nàng thấy quen thuộc, cùng ánh trăng sáng tỏ, tiếng gió rào rạt, đều làm nàng cảm thấy quen thuộc, giống như rất lâu trước kia nàng cũng từng vọt vào lồng ngực y mà ôm, nước mắt và gió đêm lạnh, nỗ lực hồi phục trái tim của bản thân đang cuồng loạn.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top