[Ngôn tình] [Truyện Hoàn] Dưới ánh hoa đăng -Y Nha Dữu Tử Trà

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Ngôn tình] [Truyện Hoàn] Dưới ánh hoa đăng -Y Nha Dữu Tử Trà

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Tạ Yên Nhiên mấy ngày nay đều gặp ác mộng, trong mộng là ảo ảnh hình thù kỳ lạ, kỳ quái, hỗn tạp máu tươi cùng tiếng khóc, khiến Tạ Yên Nhiên hàng đêm không được an bình.

Nhưng Tạ Yên Nhiên không nói với ai, mỗi ngày đều bày ra bộ dáng vui vẻ như cũ, cùng Lạc Phi Phi nói chêm chọc cười, cười kinh thiên động địa, lúc cúi đầu xuống nước mắt muốn rơi kịp nói đỡ một câu: Cô xem cô làm ta cười chảy nước mắt.

Nhưng Tạ Yên Nhiên trong lòng tự hiểu, chính mình căn bản cười không nổi, đều là giả, là nàng giả vờ. Lúc nàng vừa tỉnh, mọi người ít nhiều đều nhắc đến việc trước khi nàng mất trí nhớ. Nhưng khi đó Tạ Yên Nhiên đối với bọn họ theo như lời tử thương cùng chiến loạn chỉ bày ra một vẻ kinh ngạc và tâm trạng cảm thán, cho tới hôm nay chứng kiến lời nói và cảnh tượng ở trong mộng, Tạ Yên Nhiên mới rốt cuộc mới hiểu vì sao mỗi khi nhắc tới chuyện này trên mặt ai cũng có biểu tình bi thống như thế.

Trừ chuyện này ra, tâm tình Tạ Yên Nhiên đối với Bắc Đường Mặc Nhiễm có chút vi diệu. Cảnh tượng chạng vạng hôm đó khi được y ôm hiện rõ ràng trước mắt, sự ôn nhu cùng thiện ý làm nàng nhịn không được miên man suy nghĩ, đặc biệt lúc chỉ có nàng cùng Bắc Đường Mặc Nhiễm tại thư phòng, Tạ Yên Nhiên quả thực là như đứng đống lửa, như ngồi đống than.

Vì thế một ngày nào đó, trước một đêm bị ác mộng và mộng xuân luân phiên tra tấn đau đớn muốn chết, Tạ Yên Nhiên vì một đôi mắt gấu trúc giả vờ trấn tĩnh tìm cớ, chính thức đem tiên sinh dạy học Bắc Đường Mặc Nhiễm khai trừ.

Đối với đống lý do rỗng tuếch nói hượu nói vượn của Tạ Yên Nhiên, Bắc Đường Mặc Nhiễm cũng không có phản ứng gì đặc biệt, chỉ nhàn nhạt gật đầu, Lúc Tạ Yên Nhiên xoay người liền gọi nàng.

“Yên Nhiên, có phải nàng nhớ ra chuyện gì không?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm trong ngữ khí bình đạm có chút hoang mang, rõ ràng là hỏi câu giống lúc trước, nhưng Tạ Yên Nhiên lại vội giấu một chút.

“Không có.” Tạ Yên Nhiên cười như việc không liên quan mình, “Mặc Nhiễm, sao ngài lại hỏi thế?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn chằm chằm Tạ Yên Nhiên, nửa ngày mới cúi đầu: “Chỉ là cảm thấy, nàng…..”

“Ừ?”

“…… Không có gì.”

“Ta đi đây.”

Tạ Yên Nhiên xoay người rời đi, để lại Bắc Đường Mặc Nhiễm một mình ngồi trong phòng, trong đầu vẫn là câu lúc nãy chưa thể nói, nàng vừa rồi, cùng Hoàng Hậu tương lai, cũng thật giống nhau.

Bắc Đường Mặc Nhiễm cảm thấy bản thân có bệnh, lúc Tạ Yên Nhiên vừa mới mất trí nhớ, nói chuyện lộn xộn, làm việc hỗn loạn đến cực điểm, bản thân không tự giác mà không ghét bỏ nàng, hiện tại nàng một câu mơ hồi một câu rõ ràng, chữ nào cũng là vì quốc gia, vì bá tánh, dù ai tới đều phải cảm thán một tiếng, căn bản chính là nữ tử tốt, nhưng trong tâm y lại bắt đầu bất ổn, giống mèo đen bên cạnh giây tiếp theo sẽ vì con chuột mà quên mất bản thân.

Bắc Đường Mặc Nhiễm lắc lắc đầu, cười thầm chính mình suy nghĩ nhiều, mấy ngày nay nếu không gặp Tạ Yên Nhiên, có thể nàng sẽ đột nhiên không để ý đến mình nữa.

Sau đó Tạ Yên Nhiên thật sự không phụ kỳ vọng của Bắc Đường Mặc Nhiễm, nàng thật sự bắt đầu không để ý tới Bắc Đường Mặc Nhiễm. Nói không để ý có vẻ chưa đủ lớn, chính xác mà nói, là trốn tránh.

Lúc sáng Bắc Đường Mặc Nhiễm dậy sớm dùng bữa, thấy Tạ Yên Nhiên còn đang ngủ ngon lành trong phòng, lúc chạng vạng Bắc Đường Mặc Nhiễm xử lý xong chính vụ trở về, Tạ Yên Nhiên đã dùng xong rồi bữa tối, tiến vào mộng đẹp. Tới hoa viên, thư phòng, bên hồ, nơi Tạ Yên Nhiên và Bắc Đường Mặc Nhiễm thường gặp nhau, mấy ngày này đều không thấy bóng dáng Tạ Yên Nhiên.

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhạy bén nhận ra Tạ Yên Nhiên ở trốn tránh y, nhưng nguyên nhân vì sao, y không biết. Hơn nữa, nói như thế, Bắc Đường Mặc Nhiễm từ hôm đại hôn của Sở Thắng Nam Bạch Vô Trần đến nay, có thể là vì khôi phục một chút ký ức, chỉ số thông minh của Tạ Yên Nhiên bắt đầu tăng lên, cả việc trốn tránh y cũng không hề lộ liễu và khiến người khác nghi ngờ.

Cho nên Bắc Đường Mặc Nhiễm nói với Tô Tầm Tiên Tạ Yên Nhiên gần đây trốn tránh y, cũng chỉ đổi lấy cái bĩu môi của Tô Tầm Tiên.

“Tạ Yên Nhiên trốn tránh ngài? Vậy sao, ta không phát hiện đó.”

Cả Tô Tầm Tiên cũng không phát giác tâm tình Bắc Đường Mặc Nhiễm càng thêm trầm trọng, nâng chung trà lên nhấp một miệng, cảm thấy so với uống lá cây không khác gì.

Tô Tầm Tiên thấu hiểu, đè thấp thanh âm: “Mặc Nhiễm, ngài có phải một ngày không thấy Tạ Yên Nhiên, liền như cách tam thu? Có phải mỗi thời mỗi khắc đều muốn nhìn thấy Tạ Yên Nhiên? Có phải cảm thấy Tạ Yên Nhiên đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của ngài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm giương mắt nhìn Tô Tầm Tiên, biết hắn lại bắt đầu giở trò, chờ một lát, cưỡng chế đem một cỗ muốn đánh chết Tô Tầm Tiên trong lòng đè nén xuống, như cũ cúi đầu nhấp trà, phi, lá cây này thật khó uống.

Tô Tầm Tiên cũng không giận, phe phẩy cây quạt cười khẽ, rốt cuộc khôi phục nói chuyện bình thường: “Ngài nói xem, lúc trước nàng ta ngày nào cũng hai mắt lấp lánh nhìn ngắm ngài, ngài lại hờ hững, hiện giờ cùng lắm là vì trùng hợp không gặp vài lần, ngài lại gấp đến như vậy.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm rốt cuộc dừng động tác nhấp trà, cũng không trừng mắt liếc Tô Tầm Tiên hoặc là trực tiếp phất tay áo rời đi, Bắc Đường Mặc Nhiễm buông chén trà, khuôn mặt trầm tĩnh, suy nghĩ lại là hỗn loạn muôn vàn.

Lúc này nơi xa lại truyền đến tiếng cười quen thuộc cắt ngang suy nghĩ của Bắc Đường Mặc Nhiễm, Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn ra, đúng lúc nhìn thấy Tạ Yên Nhiên vui vẻ cùng một bạch y nam tử dáng vẻ phi phàm vừa đi vừa cười.

Bắc Đường Mặc Nhiễm trong đầu vốn hỗn loạn tức khắc hiện lên mấy cái chữ to: Con chuột tới rồi!

Tô Tầm Tiên xem náo nhiệt không chê chuyện lớn tiếp tục ở bên cạnh châm ngòi thổi gió: “A, Tạ cô nương cùng tình lang nào đây?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm không có tâm tư phản ứng hắn, Tạ Yên Nhiên quay đầu thấy bọn họ ở trong này, ngẩn người, hành lễ, cùng bạch y nam tử đi đến.

“Ô ô ô,” Tô Tầm Tiên phóng nhẹ thanh âm cười nhạo, “Mặc Nhiễm, thả lỏng một chút, ngài xem vẻ mặt cay đắng đáng ghét đó đi.”

Khi nói chuyện, Tạ Yên Nhiên cùng bạch y nam tử đã đến trước mặt hai người, Tạ Yên Nhiên vẫn cười vui vẻ, nhìn không ra mấy ngày nay đang hao tổn tâm cơ mà trốn tránh Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“Mặc Nhiễm, Tô đại nhân, ta giới thiệu cho các ngươi một chút, vị này chính là Võ Tiên quốc Lương công tử, Lương Ấn. Lương công tử, đây là Thần vương của Hoàng Đạo Quốc chúng ta, Bắc Đường Mặc Nhiễm, còn có vị này, là Tô Tầm Tiên, Tô đại nhân.”

Lương Ấn chắp tay: “Nhị vị, nghe danh đã lâu.”

“Vậy sao?” Bắc Đường Mặc Nhiễm không biết như thế nào đã mở miệng, “Nghe ở đâu vậy?”

Tạ Yên Nhiên cùng Lương Ấn ngây ngẩn cả người, Tô Tầm Tiên ở bên cạnh không tự giác phát ra một tiếng ho khan.

Lương Ấn nhanh chóng cười cười: “Hoàng Đạo Quốc Thần vương điện hạ gan dạ sáng suốt hơn người, giàu có mưu lược, phụ tá hoàng đế trẻ tuổi trị quốc, chúng quốc gia đều cảm thán thần vương điện hạ là nhân trung long phượng. Mà Tô đại nhân, không chỉ là Hoàng Đạo Quốc đệ nhất phú thương, càng là tác giả《 tìm hoa hỏi liễu 》 ――”

“Ngài cũng đọc loại sách này?” Bắc Đường Mặc Nhiễm sạch sẽ lưu loát cắt ngang, nụ cười của Lương Ấn và Tạ Yên Nhiên lại một lần cương lại.

Tô Tầm Tiên nhíu nhíu mi, dùng phiến bính chọc Bắc Đường Mặc Nhiễm, nhỏ giọng hỏi: “Cái gì là loại sách này, ngài mắng ai đó?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm không để ý Tô Tầm Tiên, Tạ Yên Nhiên ra mặt giảng hòa: “Lương công tử thật là kiến thức rộng rãi. Quả nhiên là xem vạn quyển sách không bằng hành ngàn dặm đường.”

“Tạ cô nương quá khen.”

Tô Tầm Tiên phe phẩy cây quạt: “Nhị vị làm sao quen biết?”

“Lúc trước Tạ cô nương một mình tiếp ba ly rượu, Lương mỗ trong tâm ngưỡng mộ, đặc biệt đến kết giao. Sau đó Lương mỗ còn cùng Tạ cô nương du ngoạn Anh Tiên Quốc.”

“Tuy rằng ta hoàn toàn không biết Lương Ấn nói gì” Tạ Yên Nhiên đối với Tô Tầm Tiên cười, “Bất quá giao tình vẫn rất sâu. Sáng nay ta vốn đi tìm Phi Phi, kết quả ở khách điếm gặp được hắn. Ngay từ đầu còn tưởng rằng gặp được kẻ điên, không ngờ là do ta hiểu lầm.”

Lương Ấn cũng cười: “Tạ cô nương so với trước kia vẫn không thay đổi quá nhiều, có thể gặp lại Tạ cô nương thật sự là quá tốt.”

“Đúng vậy đúng vậy, thật sự là quá tốt.”

Tạ Yên Nhiên cười vui vẻ, Bắc Đường Mặc Nhiễm mày cũng đã nhăn thành một chữ xuyên (川). Nhưng Tạ Yên Nhiên bất giác bừng tỉnh, kéo Lương Ấn đi nơi khác, chỉ để lại một Bắc Đường Mặc Nhiễm đang tức giận cùng Tô Tầm Tiên nghẹn cười nghẹn rất vất vả.

Nửa ngày, Bắc Đường Mặc Nhiễm mới bắt đầu nói chuyện: “Ta nghĩ có lẽ ngươi nói đúng.”

“Chuyện gì?”

“Chấp niệm quá mức, hại người hại mình.”

“Cho nên?”

“Đến lúc phải bắt đầu rồi.”

Tạ Yên Nhiên trở lại Thần Vương phủ lúc trời đã chạng vạng, nàng cùng Lương Ấn vừa đi vừa vui vẻ ngân nga một bài hát nhỏ, không ngờ rằng ở bên cửa viện gặp Bắc Đường Mặc Nhiễm đang đợi nàng.

Tiêu rồi, Tạ Yên Nhiên thầm biết không ổn, quên mất gần đây đang trốn tránh y.

“À……” Tạ Yên Nhiên chậm rì rì mà đi qua, “Mặc Nhiễm?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm một mặt lạnh nhạt: “Nàng còn biết trở về?”

Tạ Yên Nhiên ngẩn người, tươi cười không tự giác lấy lòng: “Ta đương nhiên phải về, nếu không ta ngủ chỗ nào?”

“Độc thân nữ tử, cùng một nam nhân không rõ lai lịch đi chơi khuya như vậy ――”

“Cái gì mà không rõ lai lịch, người ta tên là Lương Ấn, gia trụ Võ Tiên Quốc, tổ tôn tam đại thanh thanh bạch bạch.”

“Hắn nói thanh bạch thì thanh bạch? Với tình trạng hiện giờ của nàng, nàng và hắn là lần đầu tiên gặp mặt.”

“À,” Tạ Yên Nhiên bừng tỉnh, “Hóa ra đây là nhất kiến như cố.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nghẹn lời: “Nàng ――”

“Bắc Đường Mặc Nhiễm ngài thật kì quái,” Tạ Yên Nhiên có chút không kiên nhẫn, “Sao ngài lại có địch ý với A Ấn lớn như vậy? Sáng nay cứ gây khó dễ cho người ta.”

“A Ấn? Hai người mới hàn huyên bao lâu đã thành A Ấn rồi?”

“Ta gọi thế nào cần ngài quản?”

“Nàng có gọi ta là A Nhiễm đâu? Cũng có gọi Tô Tầm Tiên là A Tiên đâu? Sao lại không ――”

“Ta thấy không nên gọi ngài là A Nhiễm,” Tạ Yên Nhiên ngắt lời Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Phải gọi là A Sự!”

“Thật lắm chuyện.” Tạ Yên Nhiên đẩy Bắc Đường Mặc Nhiễm ra, bịt tai bước vào sân.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đứng tại chỗ, trong lòng một vạn suy nghĩ lướt nhanh qua, ta lắm chuyện?
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Ta có lẽ là một người rất quyết tâm. Nhận định việc gì, nhất định phải kiên trì làm được.

Hoàng huynh lúc qua đời đã ủy thác ta giúp đỡ A Dịch thật tốt, ta liền nhẫn tâm đối nghịch với hắn, buộc hắn trưởng thành, ta nghĩ hắn lớn lên nhanh chút, đến khi đứng ở địa vị cao thượng, cũng có thể thận trọng như tơ, trầm tĩnh như hải; khi đó Lạc Phi Phi xuất hiện, ta tự thôi miên nói với chính mình, nàng rất quan trọng, từ nay về sau, bất luận đau lòng bao nhiêu, ta đều sẽ lựa chọn vươn tay của ta, cho dù người bên cạnh nàng, có thể không phải là ta.

Khi hoàng huynh vẫn còn, khen ta rất quật cường, hắn nói có khi giúp chính mình lại là hại người khác, nhiều lúc, đả thương người là đả thương mình.

Khi đó ta không để bụng, hiện giờ đã hiểu rõ ý của hoàng huynh. Ta tự làm hại bản thân, cũng tổn thương người khác. Ta đã đánh trận rất nhiều, gặp rất nhiều nguy hiểm, lần đầu tiên phát hiện bản thân đau đớn như vậy.

Ta tưởng ta không cam lòng, nhưng Tô Tầm Tiên nói ta không cam lòng không phải vì không có được Lạc Phi Phi, mà là bởi vì không có được sự ấm áp ta cần.

Có lẽ hắn nói đúng, lúc ta còn rất nhỏ phụ hoàng và mẫu phi đều đã mất, hoàng huynh đối tốt với ta cũng qua đời khi còn trẻ, sau đó ta chỉ có thể một mình lớn lên tại triều đình đầy nguy cơ này. Ta muốn có một người, thuộc về ta, cho ta một gia đình, có thể cho ta sự ấm áp vô vàn.

Ta đã từng cố chấp cho rằng người đó sẽ là Lạc Phi Phi, rất cố chấp, rất nghiêm túc khẳng định. Nhưng bắt đầu từ khi nào, ta thay đổi chủ ý rồi?

Là khi ta thấy Lạc Phi Phi cùng A Dịch xứng đôi ở cạnh nhau sao? Hay khi Tạ Yên Nhiên lao tới đỡ giúp ta một mũi tên? Hay khi thấy nàng hoàn toàn không giống nàng trước đây, nhưng lại giống y hệt bộ dạng nói hưu nói vượn cưỡng từ đoạt lý của nàng rất lâu về trước, hay khi ta bắt đầu mỗi ngày đều chờ mong hồi phủ để gặp nàng?

Tình cảm là thứ rất phức tạp, ta không rõ trong thâm tâm bản thân từ khi nào bắt đầu dao động, cũng giống như ta không rõ vì sao nàng có thể kiên trì yêu ta mười năm.

Nhưng ta nghĩ, Yên Nhiên, không bằng chúng ta bắt đầu lại từ đầu.

―― Bắc Đường Mặc Nhiễm

Trong Bạch phủ, Lạc Phi Phi và Sở Thắng Nam vui vẻ đùa với đứa trẻ, Hạ Băng và Tạ Yên Nhiên ngồi ở một bên hoặc là thất thần hoặc là u sầu.

Lạc Phi Phi nhìn các nàng, thở dài: “Ta nói hai bà cô, hai người làm sao vậy? Người nào người đó cũng không tỉnh táo. Yên Nhiên, cô sao vậy?”

Tạ Yên Nhiên lấy lại tinh thần: “Ta? Ta có sao đâu.”

“Còn giả vờ,” Lạc Phi Phi ngồi bên cạnh nàng,

“Là vì Lương Ấn sao?”

“Cái gì?”

“Có phải hắn đi rồi, cô không vui?”

Tạ Yên Nhiên phản ứng lại, đẩy Lạc Phi Phi một phen: “Cô nghĩ gì đó, ta và A Ấn không phải loại quan hệ đó.”

“Thế vì sao?


Tạ Yên Nhiên thở dài: “Là Vương gia, ngài ấy gần nhất quái quái. Vốn dĩ gần đây tâm tình ta không tốt, ngài ấy biểu hiện kỳ quái, trong lòng ta càng kỳ quái.”

Sở Thắng Nam thuận miệng hỏi: “Kỳ quái ra sao?”

Tạ Yên Nhiên uể oải ỉu xìu: “Trong lòng ta cứ náo loạn, náo loạn.”

Ba người nghe vậy đều sửng sốt, có chút kinh ngạc nhìn Tạ Yên Nhiên. Tạ Yên Nhiên ngẩng đầu thấy ánh mắt tò mò của cả ba, thầm mắng bản thân lại lỡ miệng, vội vàng đổi đề tài sang Hạ Băng.

“Băng Băng, Băng Băng cô làm sao vậy? Sao trông cô lại không vui?”

Lạc Phi Phi lắc lắc đầu, tiếp lời: “Băng Băng còn có thể vì cái gì, vì Đường Đường đó.”

Hạ Băng nghe vậy miễn cưỡng cười cười:

“Sắp đến ngày thành hôn rồi, chỉ là Đường Đường huynh ấy……”

“Cô nói xem Đường Đường sao lại như thế,” Lạc Phi Phi đập bàn, “Chuyện đã qua lâu rồi, sao cứ để trong lòng?”

Sở Thắng Nam cũng thở dài: “Đường vương khi thích một người sẽ vô cùng chung thủy, bị tổn thương sẽ khó phục hồi như cũ. Dù sao cũng đã đem toàn bộ trái tim giao hết cho cô mà.”

“Nhưng ta cảm thấy,” Tạ Yên Nhiên như suy tư gì, “Đường Đường nhất định vẫn thích Băng Băng. Chỉ là hiện tại chưa qua thời điểm mấu chốt, chúng ta tìm biện pháp tạo cơ hội để hắn vượt qua khoảng thời gian này đi.”

“Cơ hội?” Lạc Phi Phi búng tay một cái, “Ta có cách.”

“Cách gì?”

“Ngoài thành có rừng cây, trong rừng cây có cái hố.”

“Hố?”

“Ừ, chúng ta lấy cớ dạo chơi ngoại thành, lừa Đường Đường ra ngoài, sau đó nhốt Băng Băng và Đường Đường vào hố. Trong hoàn cảnh này, hai người nhất định có thể biểu lộ tâm ý của nhau.”

“Được đó,” Tạ Yên Nhiên cười rộ lên, “Phi Phi, chiêu này mà cô cũng nghĩ ra.”

Lạc Phi Phi cười cười: “Kỳ thật chiêu này không phải ta nghĩ, là người khác nghĩ, ta mượn một chút.”

Tạ Yên Nhiên cười vô tâm không phổi: “Không ngờ nha? Thật quá xấu xa.”

Lạc Phi Phi mang theo chút cổ quái cười nhìn về phía Tạ Yên Nhiên: “Xấu xa?”

“Xấu xa lắm.”

“Phải, ta cũng cảm thấy cô đặc biệt xấu xa.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm hôm nay được ở trong phủ nghỉ ngơi, khoan thai đi đến trắc viện, lại được báo rằng Tạ Yên Nhiên sáng sớm đã ra ngoài.

“Ra ngoài? Đi đâu?”

“Hình như là đi tìm Đường vương điện hạ rồi.”

“Đường Đường?!”

Bắc Đường Mặc Nhiễm quả thực cảm thấy đầu óc muốn nổ tung: “Nàng ấy tìm Đường Đường làm gì?”

“Cụ thể nô tì cũng không biết,” Tiểu Hà nhíu nhíu mày, “Tiểu thư có nói vài câu, hình như là muốn đến rừng cây ngoài thành?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm gõ cây quạt, xoay người đi, trong đầu đều là mỹ nam kế mà Tô Tầm Tiên từng nói. Tuy rằng y cảm thấy chuyện này có chút vớ vẩn, nhưng giờ phút này y cũng không có tâm tư phân tích cẩn thận.

Trong rừng cây ngoài thành, Bắc Đường Đường đi nãy giờ đã có chút không kiên nhẫn: “Tạ Yên Nhiên, cô rốt cuộc đưa ta đến đây làm gì?”

“A?” Tạ Yên Nhiên nhìn xung quanh, ngẩn người, “Ách, ta thấy tâm tình ngài không tốt, đưa ngài đến đây thay đổi tâm tình.”

“Thay đổi tâm tình gì? Ta còn một đống

việc lớn cần hoàn thành.”

“Việc gì quan trọng hơn.” Tạ Yên Nhiên nhỏ giọng lẩm bẩm.

“Cái gì?”

“Không có gì. A, phong cảnh đằng kia đặc biệt đẹp, qua đó ngắm đi, đi thôi đi thôi.”

“Bên đó? Nhưng bên đó ――” Bắc Đường Đường nhíu mày, không nhúc nhích.

Tạ Yên Nhiên không quản nhiều như vậy, lôi kéo Bắc Đường Đường đến nơi có cái hố to. Vất vả lắm mới lôi được đến gần hố, Tạ Yên Nhiên giả vờ kinh ngạc: “Ai da, ở đó có cái hố.”

Bắc Đường Đường thở dài: “Đúng vậy, ở đó có cái hố. Cái hố đó cũng được mười năm rồi.”

“Đường Đường, dưới hố hình như có gì đó.”

“Cái gì?”

“Qua đó xem thử, đi thôi, qua đó nhìn xem.”

Tạ Yên Nhiên đẩy Bắc Đường Đường tới trước hố, chuẩn bị đẩy hắn xuống thì nghe giọng của Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“Tạ Yên Nhiên!”

Tạ Yên Nhiên bị gọi tên ảo não thở dài, thu tay, xoay người nhìn về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm đang đi tới: “Mặc Nhiễm, ngài tới đây làm gì?”

“Lời này phải để ta hỏi nàng,” Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn cả hai, “Hai người đang làm gì?”

“Không có làm gì cả.”

“Không làm gì? Trai đơn gái chiếc, trong rừng cây không người, muốn làm gì?”

“Ta không muốn làm gì cả.”

Tạ Yên Nhiên phiền lòng giải thích, Bắc Đường Đường ở một bên có chút khó hiểu, Bắc Đường Mặc Nhiễm vừa nhấc mắt nhìn thấy váy áo ở sau cái cây đằng xa, duỗi tay kéo Tạ Yên Nhiên về sau lưng bảo vệ: “Ai đó?”

Váy áo sau cái cây sột sột soạt soạt nửa ngày, cọ tới cọ lui mới đi ra, là Lạc Phi Phi và Hạ Băng đang ủ rũ cụp đuôi.

“Khụ,” Lạc Phi Phi bày ra gương mặt tươi cười, “Vương gia, Đường Đường, Yên Nhiên, thật trùng hợp, gặp mọi người ở đây.”

Bắc Đường Đường vẻ mặt hoang mang, kịp thời phản ứng, quay người lại bắt lấy cánh tay Tạ Yên Nhiên đang ở sau lưng Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Tạ Yên Nhiên tỷ được lắm, tỷ dám bẫy ta.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm thấy mặt mũi Tạ Yên Nhiên nhăn thành cái bánh bao, biết là Bắc Đường Đường dùng sức hơi mạnh, liền gõ quạt vào tay hắn: “Đường Đường, có chuyện gì từ từ nói, Yên Nhiên thân thể yếu đuối, đừng động thủ.”

“Đúng” Lạc Phi Phi cũng có chút ngượng ngùng, “Là ta bày ra, Yên Nhiên sao có thể nghĩ ra được, ngươi đừng trách Yên Nhiên.”

Bắc Đường Đường nhìn Tạ Yên Nhiên xoa xoa tay, cũng không nói gì nữa, nghẹn miệng sinh hờn dỗi.

Hạ Băng cũng đã mở miệng: “Đường Đường, là Phi Phi cùng Yên Nhiên muốn giúp ta, họ có ý tốt, huynh muốn giận thì giận ta đi.”

Bắc Đường Đường không nói gì, Tạ Yên Nhiên thấy tình huống ngượng ngùng này, trong lòng nhất thời khó chịu, hướng về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm bốc hỏa: “Đều tại ngài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đột nhiên thấy vô tội: “Trách ta?”

“Trách ngài đó.”

“Chuyện này liên quan gì đến ta?”

“Không phải tại ngài thì kế hoạch nhất định có thể thuận lợi. Đường Đường cùng Băng Băng nói không chừng đã làm hòa rồi.”

“Ta,” Bắc Đường Mặc Nhiễm cảm thấy nữ nhân thật vô lý, “Ta cũng là lo lắng cho nàng, muốn tốt cho nàng thôi.”

“Đừng nói muốn nói tốt cho ta, nói đến ta lại đau đầu. Ngày nào ngài cũng quản cái này quản cái kia, ta cũng đâu phải đứa trẻ ba tuổi!”

Trong lòng Bắc Đường Mặc Nhiễm dâng lên cổ tức giận: “Tình trạng hiện tại của nàng và đứa trẻ ba tuổi có gì khác biệt? Thấy người ta lớn lên đẹp đẽ liền cứ thế mà đi theo.”

“Ta không có, ta nông cạn thế sao?”

“Không có? Là do nàng không biết trước kia nàng ra sao thôi!”

Bên người ở bên cạnh thấy cuộc chiến nổ ra đột nhiên đều có chút mệt mỏi.

Hạ Băng mở miệng: “Yên Nhiên, Vương gia, hai người đừng cãi nữa……”

“Đúng đó,” Bắc Đường Đường cũng có chút run sợ, “Không có gì đâu hai người đừng cãi nữa.”

Tạ Yên Nhiên vung tay lên ý bảo bọn họ đừng xen vào: “Ta trước kia? Ta trước kia làm sao? Ngài nói đi, nói thử đi.”

Khóe miệng Bắc Đường Mặc Nhiễm nhếch lên cười lạnh, nhìn Tạ Yên Nhiên đang phẫn nộ tột đỉnh.

Bắc Đường Đường nhất thời hoảng loạn, trực tiếp kéo Hạ Băng về: “Tạ Yên Nhiên, tỷ và hoàng thúc đừng cãi nữa, ta không có giận Băng Băng, chúng ta làm hòa rồi!”

Lạc Phi Phi vẫn luôn ngốc đứng một bên vỗ tay: “Ai da! Làm hòa làm hòa! Yên Nhiên, cô xem làm hòa rồi.”

Tạ Yên Nhiên căn bản không để ý đến bọn họ: “Bắc Đường Mặc Nhiễm, ta ghét nhất khi ngài bày ra cái bộ dạng chướng mắt này, ghét nhất!”

Bắc Đường Mặc Nhiễm gõ quạt một cái: “Chán ghét như thế thì không cần nhìn!”

Tác giả có lời muốn nói: Bất tri bất giác đem chính mình cấp mắng xinh đẹp cùng tiếp tục ở truy thê trên đường làm lớn chết Vương gia, tình yêu chính là ma nhân tiểu yêu tinh ~
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Tạ Yên Nhiên và Bắc Đường Mặc Nhiễm bắt đầu thời gian chiến tranh lạnh, không khí lạnh lẽo, làm chúng Tinh Chủ đều líu lưỡi. Mọi người cũng không phải không muốn giúp hai người làm hòa, nhưng nỗ lực kết quả trước sau cũng không như mong muốn.

“Ngài ấy cho rằng bản thân là ai,” Tạ Yên Nhiên ở trong phòng hờn dỗi, “Thật tự cho rằng bản thân có thể quản thiên quản địa.”

Lạc Phi Phi thể xác và tinh thần đều mệt mỏi gật đầu: “Đúng vậy, cô nói đúng hết. Yên Nhiên, thật ra Vương gia cũng là ――”

Bị Tạ Yên Nhiên nhìn bằng đôi mắt hình viên đạn, Lạc Phi Phi lập tức ngậm miệng.

“Mặc Nhiễm, ngài không định cúi đầu nhận lỗi?”

“Ta vì sao phải cúi đầu?” giọng Bắc Đường Mặc Nhiễm lạnh băng mà phiên thư, “Ta cũng đâu làm sai gì.”

Tô Tầm Tiên nhướng mày: “Chính xác mà nói, Tạ Yên Nhiên cũng không sai ――”

Tô Tầm Tiên chớp mắt thấy ánh nhìn muốn giết người của Bắc Đường Mặc Nhiễm, liền đem mấy câu chưa nói ra nuốt về trong bụng: “Khụ, coi như ta chưa nói gì.”

Với thái độ không hòa hợp của cả hai, cho dù mười một Tinh Chủ mỗi người người có một tuyệt kỹ, cũng hết cách.

Đảo mắt đã đến ngày tốt sao Kim của Hoàng Đạo Quốc, hoài xuân thiếu nữ và tư xuân thiếu nam lại bắt đầu ngo ngoe rục rịch. Một trong năm người độc thân hoàng kim hàng đầu Hoàng Đạo Quốc là Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn như năm ngoái, thành thật ở lại Thần Vương phủ, nửa bước cũng không dám ra ngoài.

Nguyên nhân thật ra cũng đơn giản, trong ngày tốt sao Kim, cho dù nữ tử nào trong quá khứ rất hướng nội thì cũng trở nên háo hức nhiệt tình.

Lúc Bắc Đường Mặc Nhiễm mười lăm, mười sáu tuổi, y không ý thức được sức mạnh của nữ nhân và sự lợi hại của những người hâm hộ y, cho nên đối với sự nhắc nhở của Tô Tầm Tiên, y không muốn để bụng. Nhưng khi đang thong thả ung dung đi trên đường, y mới phát hiện, nữ nhân là một sinh vật thần kỳ.

Một ngày nọ, Bắc Đường Mặc Nhiễm bị hơn mười nữ tử đuổi theo hai con phố, cuối cùng may mắn chạy thoát vì bọn họ nói chuyện không hợp đã nổi lên nội chiến. Sau này Bắc Đường Mặc Nhiễm một thân chật vật nằm liệt ở luôn trong Thần Vương phủ, yên lặng hạ quyết tâm, không bao giờ ra ngoài vào ngày tốt sao Kim.

Bắc Đường Mặc Nhiễm đang đứng trước cửa sổ yên lặng nhớ lại máu và nước mắt năm đó, Tiểu Hà vội vội vàng vàng đi đến.

“Vương gia.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm xoay người nhìn khuôn mặt u sầu của Tiểu Hà, một cổ dự cảm không tốt chậm rãi dâng lên: “Sao vậy?”

“Tiểu thư,” Tiểu Hà quả thực muốn khóc, “Không thấy tiểu thư đâu…..”

“Lại không thấy?!”

“Vâng…..”

“Tim trong phủ chưa?”


“Đã tìm rồi――”

“Cho tất cả mọi người đi tìm!”

“Đều tìm cả rồi! Chỉ là, không tìm được……”

“Vương gia,” Tiểu Hà lấy hết can đảm, “Tiểu thư có thể là theo Hoàng Hậu bọn họ ra ngoài rồi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đảo mắt nhìn Tiểu Hà, gấp quạt xếp lại, mang theo một cổ tức giận bước ra cửa phòng, đi đến cửa chính lại gặp Tô Tầm Tiên.

“A, Vương gia.” Tô Tầm Tiên cảm thấy mới lạ, “Sao đây? Phá giới?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm liếc mắt một cái: “Yên Nhiên lại ra ngoài rồi.”

“Ra ngoài trong ngày tốt Sao Kim?” Tô Tầm Tiên cười rộ, “Chắc không phải chạy đi tặng hầu bao cho người ta đó chứ?”

“Ngươi nói bậy gì đó!” Bắc Đường Mặc Nhiễm trừng mắt nhìn Tô Tầm Tiên một cái, đi ra ngoài.

“Ai,” Tô Tầm Tiên ở đằng sau chậm rãi nói: “Là ngài biệt nữu không chịu xin lỗi người ta, mặt dày đi quản việc của người ta vẫn là ngài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm đi trên đường đương nhiên hấp dẫn một đám ánh mắt nhiệt liệt, dưới ánh mắt như vậy, Bắc Đường Mặc Nhiễm không tự giác kéo cổ áo, theo bản năng muốn che chắn bản thân kín mít một chút.

Tạ Yên Nhiên và Lạc Phi Phi đang từ tửu lâu đi ra, đúng lúc xung quanh đều đang nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“Chậc chậc chậc,” Lạc Phi Phi cảm thán, “Vương gia vẫn được hoan nghênh như vậy.”

“Có sao?”

“Đó, cô xem mấy nữ nhân đó, quả thực muốn đem Vương gia ăn sạch, ách, thật dọa người.”

Tạ Yên Nhiên nghe xong quay đầu nhìn Bắc Đường Mặc nhiễm, trong lòng đột nhiên nhói đau giống bị kim đâm: “…… Hình như vẫn luôn như vậy.”

Lạc Phi Phi quay đầu nhìn Tạ Yên Nhiên: “Cô nói gì?”

Tạ Yên Nhiên có chút buồn bã nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm ở xa: “……Hình như…… Ta vẫn luôn nhìn ngài ấy, nhưng ngài ấy trước nay đều không nhìn ta.”

“Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi kích động, “Cô nhớ ra rồi?”

Tạ Yên Nhiên ngơ ngác quay đầu nhìn Lạc Phi Phi, đại não thong thả chuyển động, nàng ngơ ngẩn mở miệng muốn hỏi Lạc Phi Phi nhớ tới gì, hai mắt đột nhiên khép lại, ở trong bóng tối vô tận, nàng chỉ nghe được giọng nam quen thuộc.

Người đó nói: “Yên Nhiên.”

Lúc Tạ Yên Nhiên tỉnh lại trời đã chạng vạng, Lạc Phi Phi ngủ cạnh mép giường, Tạ Yên Nhiên dùng sức lắc lắc đầu, muốn thanh tỉnh một chút.

“Phi Phi,” Tạ Yên Nhiên dùng tay đẩy nhẹ Lạc Phi Phi, “Phi Phi.”

Nhưng Lạc Phi Phi ngủ rất say, chỉ nhíu mày, rồi lại tiếp tục ngủ. Tạ Yên Nhiên không nhịn được mà bật cười, quyết định không quấy rầy Lạc Phi Phi, rón ra rón rén ở bên cạnh bước xuống giường, rời khỏi phòng.

Tiểu Hà ở ngoài phòng lo lắng sốt ruột, thấy Tạ Yên Nhiên lập tức kích động : “Tiểu thư, tỷ tỉnh rồi! Tỷ không sao chứ?”

Tạ Yên Nhiên trấn an cười: “Ta không sao.”

“Tiểu thư, sau này tỷ đừng đi lung tung, dọa muội sợ muốn chết.”

“Tiểu Hà, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Ta nhớ ta và Phi Phi đang ở ngoài, sao lại về Thần Vương phủ rồi……”

“Tiểu thư, tỷ không nhớ gì sao?”

Tạ Yên Nhiên lắc lắc đầu: “Ta chỉ nhớ cùng Phi Phi rời khỏi tửu lâu, sau đó thấy Mặc Nhiễm, lại sau đó…… Không nhớ rõ.”

“Tiểu thư, sau đó tỷ ngất xỉu.”

“Ngất xỉu?”

“Ừ. Cũng may có Vương gia bế tỷ trở về. Tiểu thư, tỷ không biết đâu, lúc Vương gia ôm tỷ trở về rất khẩn trương, tìm mười mấy đại phu đến phủ luôn đó.”

“Đại phu có nói gì không?”

“Không biết, bọn họ chỉ gặp Vương gia.”

“À,” Tạ Yên Nhiên gật gật đầu, như suy tư gì, “Ra là vậy.”

Tiểu Hà đỡ Tạ Yên Nhiên về phòng: “Tiểu thư, tỷ mau trở về nghỉ ngơi đi.”

“Không được,” Tạ Yên Nhiên tránh khỏi tay Tiểu Hà, “Ta đã nghỉ ngơi nhiều rồi. Ta muốn đi đến một nơi để hóng gió.”

“Chỉ là……”

“Được rồi, muội mau đi nghỉ ngơi đi. Ta không sao.”

“Vậy được rồi……”

Tạ Yên Nhiên nhìn Tiểu Hà lưu luyến bước về phòng, quay đầu lại nhìn Lạc Phi Phi đang ngủ ngon lành trong phòng, lắc đầu cười cười, cầm đèn lồng đi đến ngoài viện.

Tối nay không có sao, chỉ có trăng tròn lẻ loi treo ở bầu trời, ánh trăng thanh lãnh, nhìn Tạ Yên Nhiên trong lòng phát sáng.

Tạ Yên Nhiên gục đầu xuống, chậm rì rì đi tới, trong lòng không biết sao có chút không thoải mái, đi đến trước đình trong hoa viên, vừa ngẩng đầu thì thấy Bắc Đường Mặc Nhiễm ngồi trong đình.

“Ngài ở đây làm gì thế?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm quay đầu, nhíu mày: “Sao nàng không nghỉ ngơi trong phòng?”

“Ta đã nghỉ ngơi nhiều rồi.” Tạ Yên Nhiên bước vào đình, ngồi xuống, liếc qua bình rượu trên đất, “Ngài uống rượu?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm không trả lời, Tạ Yên Nhiên cũng không hỏi tiếp, an tĩnh ngồi cạnh y, ngồi nửa ngày, Bắc Đường Mặc Nhiễm mới lẩm bẩm mở miệng.

“Đại phu nói, nàng đột nhiên ngất xỉu là vì lúc trước tâm mạch bị hao tổn.”

“Ta còn tưởng ta đã khỏi hẳn.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm giương mắt nhìn nàng: “Ký ức cũng chưa khôi phục, sao có thể xem là khỏi hẳn.”

Tạ Yên Nhiên không nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, chỉ nhìn chằm chằm mặt đất: “Ta trước kia, và ngài…… đã xảy ra chuyện gì sao?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm tâm một nắm: “Sao lại hỏi vậy?”

“Đột nhiên tò mò.” Tạ Yên Nhiên ngẩng đầu cười với Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Xem ra là không có gì.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn Tạ Yên Nhiên, ánh mắt thâm thúy phức tạp, Tạ Yên Nhiên đối diện với ánh mắt của y, nụ cười trên mặt dần dấu đi. Hai người đối diện hồi lâu, Tạ Yên Nhiên mới đứng dậy cầm lấy đèn: “Có chút lạnh, ta về đây.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm rũ mắt, nhẹ giọng dặn dò: “Nghỉ ngơi sớm chút.”

“Ừ.”

“A,” Tạ Yên Nhiên vừa ra khỏi đình liền dừng bước, “Phi Phi muốn ta đến trong cung ở tạm, ngày mai ta sẽ đi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm kinh ngạc nhìn về phía Tạ Yên Nhiên: “Vào cung ở?”

“Đúng vậy.”

“Bao lâu?”

“Ta không biết.”

Tạ Yên Nhiên hơi nghiêng mình, hành lễ với Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Nghỉ ngơi sớm chút, Mặc Nhiễm.”

Trên đường Tạ Yên Nhiên về phòng, bóng đêm thâm trầm, gió đêm cũng trở nên lạnh lẽo, nàng dừng bước chân, rùng mình một cái, nhớ đến hình ảnh hiện lên trước khi nàng hôn mê. Cuối cùng là hình ảnh một ánh trăng lẻ loi, cùng với hai câu nói.

“Ngài vẫn thích Phi Phi, cho dù trong lòng cô ấy đã có người khác?”

“Đúng.”

Nước mắt từng hạt từng hạt lớn rơi xuống, Tạ Yên Nhiên tay cầm đèn hơi run, nàng không nhớ ra toàn bộ sự việc, nhưng trái tim nàng lại lần nữa đau đến thống khổ.

Chỉ với những hình ảnh rách nát, cùng vài câu nói rời rạc, nhưng hiện tại dường như nàng đã đoán ra vì sao trong ký ức nàng lại thống khổ như vậy, cũng có thể suy đoán được trước khi khôi phục ký ức, những cảm xúc không cam lòng từ đâu mà đến.

“Hóa ra, là ta thích ngài sao?”

Trên đời không có ai hoàn toàn không ích kỷ, cũng không có ai hoàn toàn không hiểu ghen ghét là gì.

Ta từng cho rằng ta không ích kỷ, ta cho rằng bản thân vĩnh viễn sẽ không ghen ghét.

Nhưng khi thái tử Đại Hùng Quốc từng bước tới gần ta, lúc ta tuyệt vọng giãy giụa cầu cứu, ta đột nhiên cảm nhận được cảm giác ghen ghét.

Bởi vì nếu là cô ấy, những lúc như vậy, ngài nhất định sẽ xuất hiện.

Ngài luôn có thể đến đúng lúc, nhưng chỉ vì người mà ngài yêu.

Cho nên ta rất thống khổ, cảm giác thống khổ so với mười năm vô vọng còn sâu đậm hơn, còn muốn khiến ngài phải thống khổ.

Bởi vì nếu ngài có thể yêu một người, nguyện ý yêu một người, tại sao người đó không thể là ta?

―― Tạ Yên Nhiên
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
“Yên Nhiên,” Lạc Phi Phi ghé vào sát Tạ Yên Nhiên lóe mắt lấp lánh, “Sao cô đột nhiên muốn vào cung ở vậy?”

“Ta muốn ở với cô. Cô không muốn sao?”

“Muốn. Nhưng sao cô không chịu gặp Vương gia?”

“…… Ta nào có không chịu gặp Vương gia.”

“Rõ ràng là có. Vương gia mỗi ngày tiến cung, vẫn chưa thể gặp cô, nếu không phải cô không chịu gặp ngài ấy, sao có thể một lần cũng không gặp.”

Tạ Yên Nhiên nhìn vẻ mặt có gì lão nương không biết của Lạc Phi Phi, nhịn không được cười ra tiếng : “Phi Phi, cô thật là thông minh.”

“Chứ sao, không nhìn xem Phi tỷ là ai.” Lạc Phi Phi nắm một tay hạt dưa bắt đầu cắn, “Hai ngươi còn giận nhau vì chuyện ở rừng cây à? Ta tưởng hai ngươi làm hòa rồi. Ngươi không biết, Yên Nhiên, ngày đó cô ngất đi, Vương gia rất khẩn trương ――”

“Ta biết.” Tạ Yên Nhiên rũ xuống mắt, sắc mặt bình tĩnh.

“Cô biết?”

“Ta biết, Tiểu Hà nói với ta rồi.”

“Vậy cô vì sao…..”“Chỉ là không ngờ,”


Lạc Phi Phi hoàn toàn hỗn loạn, mắt to chớp chớp nhìn Tạ Yên Nhiên, mặt đầy hiếu kỳ.

Tạ Yên Nhiên thở dài: “Phi Phi, thật ra ta nhớ được vài việc.”

Lạc Phi Phi trừng mắt thật lớn: “Thật hay giả, sao giờ cô mới nói cho ta!”

“Tại vì ta hiện tại thật sự rất phức tạp.” Tạ Yên Nhiên giương mắt nhìn Lạc Phi Phi: “Cực kỳ cực kỳ phức tạp.”

“Vậy cô nhớ tới gì?”

“Ta nhớ Bắc Đường Mặc Nhiễm thích cô.”

Lạc Phi Phi ngây ra, chớp chớp mắt: “Không đúng, Yên Nhiên, chuyện này ta phải nói rõ ràng, ta đối với Vương gia nửa điểm tâm tư cũng không có, gọi là thanh thanh bạch bạch ――”

“Ta biết.” Tạ Yên Nhiên bị Lạc Phi Phi chọc cười, “Cô và hoàng thượng cả ngày đường mật ngọt ngào, ai cũng nhìn ra cô không có ý với Mặc Nhiễm.”

“Không nói sớm,” Lạc Phi Phi nhẹ nhàng thở ra, “Làm ta sợ toát mồ hôi lạnh. Cô còn nhớ gì?”

“Ta, thích Bắc Đường Mặc Nhiễm. Rất thích, có phải không?”

Lạc Phi Phi có chút không biết nên nói gì: “Cái này…… Yên Nhiên……”

“Thấy phản ứng của cô chắc là không sai, ta đang lo lắng bản thân đoán sai.” Tạ Yên Nhiên tự giễu cười cười.

“Sao lại đoán?”

“Ta không nhớ rõ bản thân có thích ngài ấy hay không. Ta đoán thế vì khi ta nhớ ra ngài ấy thích cô, ta từng rất thống khổ.”

“Có điều Phi Phi,” Tạ Yên Nhiên hướng Lạc Phi Phi lộ ra nụ cười có chút bi thương, “Cô biết càng đáng buồn là gì không?”

“…… Là gì?”

“Là đã mất trí nhớ, nhưng ta vẫn thích ngài ấy như vậy.”

Nhân sinh có khi là độc của vài người, trốn không thoát, giải không xong, gặp cũng chỉ có thể chịu, chẳng sợ tê tâm liệt phế, chẳng sợ đau đớn muốn chết.

Tạ Yên Nhiên năm sáu tuổi lần đầu tiên ở trong hoa viên hoàng cung nhìn thấy Bắc Đường Mặc Nhiễm giống như tiên nhân, Bắc Đường Mặc Nhiễm liền thành độc của nàng, cũng thành thuốc của nàng.

Bắc Đường Mặc Nhiễm chưa từng biết tới , Tạ Yên Nhiên sẽ vì một ánh mắt của y mà thức trắng đêm, cũng sẽ vì một cái tươi cười của y mà hân hoan nhảy nhót.

Có người nói, tình yêu nhẹ như lông hồng, nhưng đối với Tạ Yên Nhiên mà nói, tình yêu nặng như Thái Sơn.

Yêu nơi đó, tránh không khỏi, đẩy không ngã, giống như núi đè ở trong lòng, áp nàng không thở nổi, chỉ có Bắc Đường Mặc Nhiễm mới có thể kéo dài hơi tàn.Nếu có thể quay lại, Tạ Yên Nhiên năm sáu tuổi còn có thể chạy đến phồn hoa nở rộ trong hoa viên hay không?

Nếu sớm biết thích một người là việc thống khổ như vậy, Tạ Yên Nhiên mất trí còn có thể cam tâm tình nguyện tùy ý Bắc Đường Mặc Nhiễm xuất hiện trong một ngày hoàng hôn xuống hay không?

Tạ Yên Nhiên đột nhiên thực chán ghét Bắc Đường Mặc Nhiễm, bởi vì thích y mà ngày nàng đợi để khôi phục ký ức kia trở thành một ngày đáng sợ. Nàng sợ thấy thái độ không kiên nhẫn của Bắc Đường Mặc Nhiễm với mình, sợ thấy ánh mắt của Bắc Đường Mặc Nhiễm chưa bao giờ thuộc về mình.

Nàng thật sợ, sợ bản thân đã từng quá chật vật, quá đáng buồn.

Nhưng thật ra, Tạ Yên Nhiên càng chán ghét bản thân hiện tại. Bởi vì hiển nhiên, nàng là một người không có tiền đồ. Cho dù không nhớ ra tất cả, vẫn luôn không xuất hiện trong ánh mắt của Bắc Đường Mặc Nhiễm.

“Phi Phi, vì sao ta lại thích Bắc Đường Mặc Nhiễm?”

“Trước kia cô nói với ta, là vì Thần vương rất đẹp trai.”

“Vậy nên ngài ấy mới nói ta là một người nông cạn. Chỉ là rõ ràng biết ta nông cạn, vì sao còn luôn tỏa sáng như thế đi tới đi lui bên cạnh ta?”

“Ta cảm thấy, Yên Nhiên trốn tránh ta.”

Tô Tầm Tiên dừng tay, nhìn về Bắc Đường Mặc Nhiễm đứng bên cửa sổ cảm xúc trầm thấp, thở dài: “Đúng vậy, nàng trốn ngài trốn đến ai cũng nhìn ra. Sao ngài lại chọc nàng ta tức giận nữa rồi?”

“Ta cảm thấy,” Bắc Đường Mặc Nhiễm xoay người lại, “Có thể Yên Nhiễn đã nhớ ra gì đó.”

“Thế à? Vì sao?”

“Không biết, là trực giác.” Bắc Đường Mặc Nhiễm trong lòng phiền loạn, “Ngươi cũng biết, trực giác của ta rất chuẩn.”

“Vậy sao?” Tô Tầm Tiên nghĩ nghĩ, “Vậy muốn đưa cháu dâu trở thành vợ của ngài? Cũng là trực giác chuẩn?”

“Đó là biết trước!” Bắc Đường Mặc Nhiễm ném con mắt hình viên đạn bay qua, “Biết trước vốn dĩ chính là có khả năng xuất hiện sai lầm. Hơn nữa ngươi có thể hay không đừng nhắc lại chuyện của Lạc Phi Phi.”

Tô Tầm Tiên thở dài: “Vương gia, ngài hiện tại là quan tâm tắc loạn.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm liếc nhìn Tô Tầm Tiên một cái, trầm mặc nửa ngày, mới lẩm bẩm mở miệng

.

“Ta muốn gặp nàng.”

Tô Tầm Tiên nhất thời đứng hình, vừa định mở miệng nói chuyện, lại bị Thượng Vũ vội vội vàng vàng xông tới cắt ngang.

“Vương gia! Tô đại nhân!”

“Làm sao vậy?”

“Hoàng cung truyền đến tin tức, trưởng lão tinh Cự Giải tìm được rồi cách giúp Tạ Tinh Chủ khôi phục ký ức rồi!”
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Trưởng lão tinh Cự Giải tìm được cách đối với Hoàng Đạo Quốc mà nói cũng không khó, chỉ cần đặc chế chén thuốc, thêm cả dị năng Tinh Chủ tinh Xà Phu cũng có thể đạt được mục đích. Nhưng Bắc Đường Dịch vì Lạc Phi Phi từng tiêu hao quá nhiều dị năng làm cho ngất xỉu nên trong lòng còn sợ hãi, vì thế bắt đầu cho Ngự Thiện Phòng thay Lạc Phi Phi bổ sung dinh dưỡng.

Lạc Phi Phi lại thấy phiền, oán giận nói với Tạ Yên Nhiên, Tạ Yên Nhiên chỉ cười, lại nhớ tới khi đó Bắc Đường Mặc Nhiễm vì muốn nàng vui vẻ mà đưa tới một bàn sơn trân hải vị.

Tay dưới bàn nắm chặt, móng tay bấm vào thịt, mấy ngày sau trị liệu đối với Tạ Yên Nhiên mà nói, là cứu rỗi, cũng là tra tấn.

“Phi Phi,” Tạ Yên Nhiên nhìn ngoài cửa sổ, thanh âm nhẹ nhàng.

Lạc Phi Phi dừng nói, mờ mịt đáp nàng: “Ừ?”

“Sau khi khôi phục ký ức, cuộc sống sẽ ra sao?”

Lạc Phi Phi ngẩn người, nhất thời không biết nên trả lời ra sao: “Ách……”

Tạ Yên Nhiên quay lại đầu, bày ra một gương mặt tươi cười: “Thật hy vọng có thể vui vui vẻ vẻ.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm, thật hy vọng lúc gặp lại ngài, chúng ta đều vui vui vẻ vẻ.

Chén thuốc không có gì đặc biệt, Lạc Phi Phi nhìn chằm chằm nhìn thật lâu, nhăn mày, “Thật sự có tác dụng sao?”

“Đương nhiên là có,” trưởng lão tinh Cự Giải bưng chén thuốc cho Tạ Yên Nhiên, “Tinh Chủ, uống nó vào, cộng thêm dị năng tinh Xà Phu, đợi người tỉnh lại, tất cả đều khôi phục bình thường.”

Tạ Yên Nhiên nhìn chén thuốc, trong miệng lẩm bẩm: “Khôi phục…… Bình thường……”

“Đúng vậy, khôi phục bình thường. Ký ức bị mất, còn có dị năng, đều sẽ trở lại.”

Tạ Yên Nhiên vươn tay nhận chén sứ, ngẩng đầu nhìn Lạc Phi Phi, cười cười: “Phi Phi, làm phiền cô rồi.”

Thần Vương phủ, Bắc Đường Mặc Nhiễm một người ngồi trước đàn, lư hương yên phiếu mờ mịt miểu, không biết suy nghĩ cái gì.

Tô Tầm Tiên phe phẩy quạt, thong thả ung dung đi tới: “Hôm nay, Tạ Yên Nhiên phải khôi phục ký ức, ngài không vào cung?”

“Trong cung đông người, ta đi cũng vô dụng.”

“Cũng tốt hơn một mình ngài ở đây đứng ngồi không yên?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm trầm mặt, hồi lâu mới mở miệng: “Nàng khôi phục ký ức, lập tức sẽ nhớ ra ta đã từng tổn thương nàng thế nào.”

Tô Tầm Tiên thở dài: “Không thể nói như vậy, khi đó ngài cũng không biết nàng thích ngài, sao có thể tính là tổn thương.”

“Không giống nhau, sau khi nàng khôi phục ký ức, tất cả đều sẽ không giống nhau.” Bắc Đường Mặc Nhiễm tự giễu nở nụ cười, “Ta lúc này lại có chút hy vọng, nàng vĩnh viễn sẽ không nhớ ra, như vậy, chúng ta có thể luôn vui vẻ mà sống.”

Tạ Yên Nhiên lâm vào trong bóng tối, ở trong bóng đêm vô tận, nàng phảng phất mất sức lực, cả người đều ngã xuống, ngã xuống, không thể khống chế mà ngã quỵ.

Ở bên tai nàng vẫn luôn có người đang nói chuyện, những thanh âm có quen thuộc có xa lạ, Tạ Yên Nhiên biết, đó đều là ký ức nàng mất đi. Tạ Yên Nhiên cố gắng phân rõ, sau đó nàng nghe được thanh âm lạnh nhạt quen thuộc. Người đó nói, “Chờ cô trở về, chúng ta không say không về.”

Người đó nói, “Yên Nhiên, sao cô ngốc như thế”

Người đó nói, “Cô hà tất tự làm khó chính mình?”

Người đó nói, “Cô là nữ nhi của Tạ tướng? Cô tên là gì?”

Cảnh sắc không ngừng biến ảo, trong bóng tối xuất hiện tảng lớn phát sáng, Tạ Yên Nhiên ở trong hoàng cung chạy vội, ma ma phía sau đuổi theo nàng.

Ma ma vừa đuổi theo vừa gọi: “Tiểu thư, tiểu thư khuê các không thể chạy như vậy, không hợp lễ nghĩa.”

Tạ Yên Nhiên gợi lên khóe miệng, quẹo hướng núp vào, nhìn ma ma chạy về hướng khác, mới vui vẻ rời đi.

Ánh mặt trời, hoa tươi, đình hóng gió, một chiều tháng bảy, mang theo hương vị của tia nắng cùng hương thơm hoa cỏ, Tạ Yên Nhiên sáu tuổi ở một góc phồn hoa cẩm thốc nhìn thấy một thiếu niên thân mặc trường bào màu lam.

Thiếu niên chậm rãi xoay người, nhìn vị khách nhỏ không mời mà đến, khóe miệng mang theo ý cười như có như không, ánh mắt thâm thúy, khuôn mặt tinh xảo như bạch ngọc điêu khắc.

Tạ Yên Nhiên nghiêng đầu nhìn, đột nhiên nghi hoặc mùi hương mình ngửi được là mùi hoa hay là mùi hương trên người của thiếu niên đó?

Thiếu niên không nói lời nào, Tạ Yên Nhiên cũng không nói lời nào, hai người đều nhìn chằm chằm đối phương, tùy ý mùi hoa tràn ngập, chim nhỏ ríu rít.

Lúc này ma ma lại hoang mang rối loạn chạy tới, cắt ngang tất cả. Ma ma thấy thiếu niên kia thì đột nhiên cả kinh, vội vàng lôi kéo Tạ Yên Nhiên hành lễ: “Thần vương điện hạ.”

“Miễn lễ.”

Thiếu niên thanh âm lãnh đạm, Tạ Yên Nhiên nghe được trong lòng run lên. Thiếu niên tiến về trước vài bước, hơi ngồi xổm xuống, nhìn Tạ Yên Nhiên cười: “Cô là nữ nhi Tạ tướng? Cô tên là gì?”

“Yên Nhiên. Ta là Tạ Yên Nhiên.”

Thiếu niên đó đã từng là người đối với ta cười rất đẹp, bắt đầu từ khi nào ta lại không thấy đáy mắt ngài ấy cười nữa.

Từ trong bóng đêm tỉnh lại, Tạ Yên Nhiên chậm rãi mở mắt, Tiểu Hà bên giuờng nhào tới: “Tiểu thư, tiểu thư sao rồi?”

Tạ Yên Nhiên buồn bã nhìn nóc giường, nửa ngày mới lẩm bẩm mở miệng: “Tiểu Hà, chúng ta về nhà thôi?”

“Về Thần Vương phủ?”

“Không, về nhà.”

Tạ Yên Nhiên trở về Tạ phủ, chuyện đầu tiên là đến thư phòng Tạ tướng.

Tạ Yên Nhiên hành lễ: “Phụ thân.”

Tạ tướng phảng phất sự già dặn nhìn Tạ Yên Nhiên, trong lòng cảm khái vạn ngàn: “Yên Nhiên, sức khỏe thế nào rồi?”

“Đã không có gì đáng ngại. Mấy ngày nay, không có Yên Nhiên, không ai giúp phụ thân sửa sang lại thư tịch, vất vả cho phụ thân rồi.”

Tạ tướng ngẩn người: “Yên Nhiên, con thật sự đều nhớ hết rồi?”

“Vâng.”

“Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.”

Tạ tướng vui mừng, nhìn Tạ Yên Nhiên có chút áy náy: “Yên Nhiên, con có trách ta không?”

“Không trách.” Tạ Yên Nhiên nhẹ nhàng lắc đầu, “Phụ thân là vì chúng sinh Hoàng Đạo Quốc, nếu quay lại khi đó, Yên Nhiên cũng sẽ đưa ra lựa chọn này.”

Tạ tướng gật gật đầu, do dự trong chốc lát: “Yên Nhiên, thật ra ta và mẫu thân con đều biết, con đối với thần vương……”

“Đều là chuyện quá khứ, phụ thân cùng mẫu thân không cần để tâm.” Tạ Yên Nhiên nói bình đạm, “Nếu đã không có gì, Yên Nhiên xin về phòng.”

Tạ Yên Nhiên hành lễ, xoay người bước ra thư phòng. Ngoài phòng là mặt trời lên cao, ánh mặt trời quá nóng, khiến đáy mắt Tạ Yên Nhiên ửng đỏ.
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Bắc Đường Mặc Nhiễm nghĩ đến rất nhiều cảnh tượng gặp lại Tạ Yên Nhiên sau khi khôi phục ký ức.

Sau khi gặp lại, câu đầu tiên nên nói là gì, nàng biểu tình như thế nào, thời tiết hôm đó ra sao, bọn họ sẽ mặc y phục màu gì, hoa văn gì….. Những việc này, y suy nghĩ rất nhiều rất nhiều, nhưng lại không có tác dụng.

Hội nghị Tinh Chủ, Tạ Yên Nhiên lấy lý do thân thể không tiện để thoái thác không tới tham gia; thiếp mời đưa đến Tạ phủ vài lần, vẫn còn nguyên bị đưa trở về.

Bắc Đường Mặc Nhiễm là người thức thời, y biết Tạ Yên Nhiên không muốn gặp mình, nhưng Bắc Đường Mặc Nhiễm lại là người cố chấp, vì muốn gặp nàng nên bất luận thế nào cũng phải nhìn thấy nàng.

Đêm đến, Tạ Yên Nhiên mặc áo trong ở trên giường lăn qua lộn lại mà ngủ không được, lại đột nhiên nghe được ngoài phòng một tiếng sột sột soạt soạt.

Tạ Yên Nhiên chống người dậy, hướng ra ngoài hỏi: “Tiểu Hà?”

Một trận yên tĩnh, Tạ Yên Nhiên trong lòng kỳ quái, xuống giường đi đến trước cửa muốn đẩy cửa nhìn xem, lại nghe thấy sau cửa sổ truyền đến tiếng “Lạch cạch”.

Tạ Yên Nhiên nhíu nhíu mày, chậm rãi đến gần mở cửa sổ ra, lại bị Bắc Đường Mặc Nhiễm ở ngoài dọa sợ.

Tạ Yên Nhiên ánh mắt kinh ngạc: “Ngài…..”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn người trước mắt, nhận ra đã nhiều ngày không gặp Tạ Yên Nhiên, mọi lời nói trong lúc nhất thời đều chặn ở trong họng, cái gì cũng nói không nên lời.

Có lẽ là trầm mặc quá lâu, ánh mắt Tạ Yên Nhiên nhìn chàng từ kinh ngạc dần thành bất đắc dĩ: “Vương gia, sao ngài lại đến đây?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm giật giật môi, rốt cuộc có thể nói thành tiếng: “…… Nàng gọi ta là gì?”

Tạ Yên Nhiên ngẩn người, dời đi ánh mắt, chuyển tới bồn hoa lá cây bren cửa sổ, nàng nhớ rõ đây là lễ vật Bắc Đường Mặc Nhiệm tặng nàng năm sinh thần mười tuổi: “Vương gia, chuyện này không hợp lễ.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn nhìn Tạ Yên Nhiên, cố chấp nói: “Nàng gọi ta là gì?”

Tạ Yên Nhiên than nhẹ một tiếng: “Ngài đến đây chỉ vì chuyện này sao?”

“Yên Nhiên nàng,” Bắc Đường Mặc Nhiễm bỗng dưng có chút nghẹn ngào, “Không muốn gặp lại ta sao?”

Tạ Yên Nhiên gợi lên một tia tự giễu cười: “Ta đã nhìn Vương gia mười năm, không phải ngài trước sau chưa từng để ý sao? Vài ngày trước quấy rầy Vương gia, hiện giờ, Vương gia có thể yên tâm.”

“Yên Nhiên ――”

“Vương gia, chuyện trước đây ngài hỏi ta, từng làm ta cảm thấy rất kỳ quái, nhưng hiện tại ta đã hiểu vì sao ngài lại hỏi như vậy. Vương gia, ngài là người tốt, cho dù thế nào cũng không thèm để ý ta, cũng vì cự tuyệt ta mà áy náy. Có điều, ngài căn bản không cần thấy áy náy.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm buông đôi mắt đang nhìn Tạ Yên Nhiên, nhớ tới tiếng gió rào rạt ban đêm, đêm hôm nọ, y hỏi Tạ Yên Nhiên, nàng có hận một người không yêu nàng hay không, khi đó nàng nói thế nào?

“Vương gia, ta vẫn thế trả lời ngài, ngài không sai. Ta thích ngài, là ta lựa chọn, không mất mặt. Ngài không thích ta, là ngài lựa chọn, không mất mặt. Ta không có tư cách đi trách ngài, cho nên ngài thật sự không cần thấy áy náy.”

“Vương gia, ta biết vì sao hôm nay ngài đến đây. Thật ra ngài không cần nghĩ nhiều, ta mấy ngày nay cũng không phải tránh ngài, chỉ là ta còn có chút mệt, muốn nghỉ ngơi cho tốt. Cho nên ngài không cần lo lắng, không phải vì ngài.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nghe Tạ Yên Nhiên một hơi nói xong một đống lời nói, trầm mặc trong chốc lát, lại mạc danh mà xả ra một cái cười: “Nàng hiện giờ và bộ dáng trước đây giống y như đúc, càng hoảng loạn, càng nói nhiều. Thật ra cũng giống lúc nàng mất trí, hoảng hốt căng thẳng, cái gì cũng nói ra, nói so với ai càng có lý ――”

“Vương gia,” Tạ Yên Nhiên nhắm mắt, cắt ngang Bắc Đường Mặc Nhiễm, “Chuyện trước đây sau này không cần nhắc lại nữa.”

“Vì sao?”

“Bởi vì không cần nữa.”

Tạ Yên Nhiên rốt cuộc giương mắt nhìn về phía Bắc Đường Mặc Nhiễm: “Ta hy vọng ta và Vương gia có thể quay lại dáng vẻ ban đầu.”

“Dáng vẻ ban đầu……” Bắc Đường Mặc Nhiễm lẩm bẩm, “Nếu ta không muốn?”

Tạ Yên Nhiên nắm chặt tay lại: “Vương gia, hà tất khó xử lẫn nhau?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn Tạ Yên Nhiên không nói gì, Tạ Yên Nhiên rũ xuống đôi mắt: “Muốn nói Yên Nhiên đều nói rồi, mong rằng Vương gia về sau có thể tuân thủ nghiêm ngặt lễ nghi. Vương gia, đêm tối đường xa, nghỉ ngơi sớm chút.”

Tạ Yên Nhiên nói xong liền đóng cửa sổ lại, đem Bắc Đường Mặc Nhiễm trầm mặc không nói ngăn cách bên ngoài, nhưng tiếng Bắc Đường Mặc Nhiễm ở ngoài cửa sổ vang lên.

“Yên Nhiên, nàng đối với ta có còn nửa phần tình ý hay không?”

Tạ Yên Nhiên cắn chặt môi dưới, không hé răng.

Bắc Đường Mặc Nhiễm lại nói: “Yên Nhiên, như nàng từng nói, nàng là một người rất kiên nhẫn. Kỳ thật bổn vương, cũng rất có kiên nhẫn.”

“Ta luôn cảm thấy nàng và Lạc Phi Phi không giống nhau, sự thật là vậy, hai người không giống nhau, vẫn luôn không giống nhau.”

Tạ Yên Nhiên nghe giọng điệu bình tĩnh của Bắc Đường Mặc Nhiễm, đột nhiên cảm thấy có chút bất an, nàng xoay người mở cửa sổ, phát hiện ngoài cửa sổ sớm đã không còn bóng người.

Tạ Yên Nhiên ngẩng đầu, trời cao trăng sáng, một giọt nước mắt không hề báo trước rơi xuống.

Mấy ngày sau, Tạ Yên Nhiên đang ở trong phòng xem thư tịch, lại nghe ngoài phòng có một trận ồn ào, là tiếng cãi nhau của Tạ tướng và Tạ công tử.

Tạ Yên Nhiên buông sách, đẩy cửa ra ngoài, không ngờ rằng vốn dĩ Tạ tướng và Tạ công tử đang khắc khẩu kịch liệt vừa thấy Tạ Yên Nhiên liền đột nhiên im bặt.

Tạ Yên Nhiên có chút nghi ngờ, muốn mở miệng hỏi, liền thấy Tạ công tử thấp giọng mắng vài câu, phất tay áo bỏ đi. Mà Tạ tướng thở dài, quay đầu nhìn về phía Tạ Yên Nhiên, phân phó nàng mấy ngày nay cứ ở Tạ phủ, không cần tùy tiện đi lại.

Tạ Yên Nhiên tự nhiên là đồng ý rồi rời đi, nhưng nghi hoặc trong lòng vẫn không có hết, nàng trở về phòng liền cho Tiểu Hà đi khắp phủ hỏi thăm Tạ tướng cùng Tạ công tử vì sao cãi nhau. Nhưng Tiểu Hà lại chưa mang được tin tức gì về tới, chỉ nói người trong phủ đều giữ kín như bưng.

Tạ Yên Nhiên trong lòng càng hoang mang, phân phó Tiểu Hà ra ngoài phủ hỏi thăm, lúc này Tiểu Hà đem về tin tức khiến Tạ Yên Nhiên cực kỳ kinh ngạc.

“Tiểu thư,” Tiểu Hà thở hổn hển, “Hiện tại, hiện tại đầu đường cuối ngõ đều ở truyền, nói tiểu thư ở tại Thần Vương phủ, sớm đã cùng thần vương có, có……”

Tạ Yên Nhiên nắm chặt trong tay quyển sách: “Có cái gì?”

“…… Tiếp xúc thân thể…..”

Tạ Yên Nhiên một trận hoảng hốt, quyển sách trên tay cuốn “Bang” một tiếng rơi xuống mặt đất, Tiểu Hà vội đỡ lấy Tạ Yên Nhiên: “Tiểu thư ――”

“Phụ thân và ca ca cũng là vì việc này khắc khẩu?”

“Là, công tử muốn đi tìm thần vương điện hạ, bị lão gia ngăn cản. Tiểu thư, kỳ thật tìm thần vương cũng không có tác dụng……”

“Sao lại vô dụng” Tạ Yên Nhiên trào phúng nở nụ cười, “Ta ở trong phủ ngài ấy ngây người cũng có mấy tháng, tin tức trong mấy tháng đó, đương nhiên là bởi vì quan hệ hoàng gia mới bị che kín. Hiện giờ mới mấy ngày liền bị truyền khắp phố lớn ngõ nhỏ, muội nói đi, là bút tích của ai?”

“Thần vương……” Tiểu Hà không thể tin được, “Thần vương vì sao muốn làm nhục danh tiết của tiểu thư?”

“Danh tiết……” Tạ Yên Nhiên đẩy Tiểu Hà đang đỡ nàng ra, cô đơn tới trước cửa sổ, “Kỳ thật danh tiết của ta từ lúc hôn mê ở Đại Hùng Quốc trở về cũng đã không còn nữa. Ngài ấy làm vậy, cũng không tổn hại ta cái gì, chỉ là……”

“Nếu thật là ngài ấy làm, sẽ mau có người dâng thư, buộc tội thần vương và chuyện của ta.”

“Sau đó thì sao?” Tiểu Hà vòng bất quá cong tới, “Thần vương vì cái gì muốn để người khác buộc tội chính mình?”

Vì cái gì, Tạ Yên Nhiên đưa tay che ở trước mắt, nhìn ánh mặt trời từ khe hở ngón tay rọi vào, đúng vậy, vì cái gì, Bắc Đường Mặc Nhiễm, chẳng lẽ ngài thật sự giống ta đang nghĩ, ngài, muốn cưới ta sao?

Bên tai nàng vọng về lời hôm đó y nói.

“Yên Nhiên, nàng và Lạc Phi Phi không giống nhau.”

Cho nên, ta và Lạc Phi Phi không giống nhau.

Cho nên, ngài có thể buông Lạc Phi Phi, lại không chịu buông tha ta, cho dù phải dùng một cách sẽ khiến ta hận ngài.

Cho nên, Bắc Đường Mặc Nhiễm, ngài rốt cục là vì cái gì?
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Tất cả đều theo như lời của Tạ Yên Nhiên, có điều mấy ngày sau, Bắc Đường Dịch đã bị chiếu thư buộc tội Bắc Đường Mặc Nhiễm phiền đến đau đầu, một đám thượng thư đại thần đều ngôn chi chuẩn xác, nói có sách mách có chứng, chung quy đều có một ý, thần vương làm nhục trong sạch của thiên kim Tạ gia, vì lễ giáo, lý nên trừng trị thật nghiêm, lấy chính quốc uy.

Bắc Đường Dịch đọc chiếu thư vừa bực mình vừa buồn cười, hắn trong lòng biết rõ, Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn luôn không thèm hé răng đã nói rõ những việc này y không thể tránh khỏi liên can, cho nên hắn một mặt đang tức giận Bắc Đường Mặc Nhiễm không có việc gì làm lại đi tìm thêm việc cho hắn, một mặt lại cảm thấy Bắc Đường Mặc Nhiễm thủ đoạn vô sỉ truy thê thật hài hước, đồng thời còn có chút nhiều chuyện mà nghĩ Tạ Yên Nhiên không phải vẫn luôn rất thích hoàng thúc sao, hoàng thúc cần gì phải dùng cách này?

Bất quá tò mò thì tò mò, hắn không dám hỏi Bắc Đường Mặc Nhiễm, với tinh của Bắc Đường Mặc Nhiễm, nếu chọc phiền y, sợ là hắn sẽ có thêm việc để làm.

Kỳ thật ai chả tò mò hiếu kỳ, trừ Bắc Đường Dịch là hoàng đế Hoàng Đạo Quốc đã bát quái, bá tánh Hoàng Đạo Quốc cũng càng thêm bát quái. Có thể nói chuyện này đầu đường cuối ngõ nơi nơi đều ở thảo luận, cái quán ăn Tiểu Long Gia cũng có thể đem chuyện này coi như đồ nhắm rượu nói không dứt. Trước cửa Tạ phủ cùng Thần Vương phủ khách đến đầy nhà, náo nhiệt không dứt, tất cả mọi người đều muốn trực tiếp nhận được tình báo, trở về nhà từ từ nhiều chuyện.

Ngắn ngủn mấy ngày, chuyện xưa đã từ khi Tạ Tinh Chủ ở Thần Vương phủ, hai người quan hệ không bình thường biến thành tạ Tinh Chủ cùng thần vương thanh mai trúc mã, lưỡng tình tương duyệt nhưng bởi vì Tạ Tinh Chủ đã có hôn ước, thần vương chỉ có thể đau khổ chờ đợi, sau này hôn ước được giải trừ, vốn tưởng hai người rốt cuộc chờ đến mây tan thấy trăng sáng, lại không ngờ rằng một hồi chiến loạn khiến hai người bất đắc dĩ trời nam đất bắc, nhưng thần vương si tâm không đổi, càng vì tạ Tinh Chủ mà phẫn nộ, trải qua cửu tử nhất sinh, mới đem Tạ Yên Nhiên từ hố lửa giải cứu trở về.

Một câu chuyện tình trắc trở được đồn xa, Tiểu Hà nghe được câu chuyện tình yêu to lớn nồng nhiệt quả thực trợn mắt há hốc mồm, đối với người kể chuyện là ông chủ bán bánh quẩy, cả bánh quẩy cũng quên lấy, giương cái miệng lớn xoay người trở về Tạ phủ, trên đường còn nghĩ ngàn vạn không để tiểu thư biết, bằng không tiểu thư nhất định một hơi ngất xỉu.

Mắt thấy sự tình bị bá tánh càng diễn càng liệt, triều đình không tránh được phân tranh, có không ít đại thần trước đây không thuận mắt Bắc Đường Mặc Nhiễm bắt đầu mượn đề tài, cùng người của Bắc Đường Mặc Nhiễm ở triều thượng cãi nhau, ồn ào khiến Bắc Đường Dịch đau đầu. Bắc Đường Mặc Nhiễm thật ra vẫn luôn an tĩnh, vẫn luôn một dáng vẻ làm chủ.

Bắc Đường Dịch nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm mặt than, nhìn qua Tạ tướng xanh mặt, lại nhìn hai đám người còn đang cãi nhau, trong lòng ai thán một tiếng, người đắc tội cuối cùng vẫn là muốn trẫm giải quyết.

“Vài vị đại thần nói rất có lý, trẫm cũng hiểu rõ.” Bắc Đường Dịch xoa huyệt Thái Dương, “Một khi đã vậy, trẫm liền tứ hôn với thần vương, được không?”

Các đại thần tranh cãi đến mặt đỏ tai hồng đều sửng sốt, còn chưa kịp phản ứng, Bắc Đường Mặc Nhiễm liền tiến lên một bước cảm tạ ân. Bắc Đường Mặc Nhiễm người tất nhiên sẽ tán thưởng Hoàng Thượng thánh minh, đám đại thần vốn định dựa vào chuyện này chèn ép thần vương cũng chỉ có thể ngượng ngùng mà ngậm miệng.

Bắc Đường Dịch thấy may mắn vì đem chuyện này nhanh chóng giải quyết, chớp mắt thấy mặt Tạ tướng đen như đáy nồi, nhưng Tạ tướng cũng run run dời đi ánh mắt, dù sao Hoàng Thượng cũng không sai.

Hôn lễ định vào nửa tháng sau, có người cảm thán chuyện này hơi hấp tấp, cũng có nhiều người trêu ghẹo là thần vương cùng tạ Tinh Chủ đều chờ đã lâu, vòng đi vòng lại vẫn là đem câu chuyện tình yêu thành truyền thuyết, hiện tại Tạ Yên Nhiên cùng Bắc Đường Mặc Nhiễm ở trong mắt mọi người chính là phu thê tình thâm.

Tạ Yên Nhiên bị tiếng ồn ào làm bừng tỉnh, ngoài phòng tiếng người ồn ào, bước chân hỗn độn, có tiếng ma ma của mẫu thân và tiếng Tiểu Hà bất an khuyên can.

Tạ Yên Nhiên nhíu mi, khoác áo ngoài rời khỏi phòng, ngoài phòng ánh nắng mãnh liệt, khiến Tạ Yên Nhiên nhắm mắt, lại mở mắt ra, thấy các rương gỗ màu đỏ.

Lưu ma ma có chút kinh ngạc cười với Tạ Yên Nhiên: “Tiểu thư.”


Lưu ma ma là một người hơi béo, ở cạnh mẫu thân đã hơn hai mươi năm, lúc cười rộ lên đôi mắt sẽ nheo lại, thoạt nhìn đáng yêu cực kỳ. Khi còn bé Tạ Yên Nhiên thích nhất ngắm Lưu ma ma cười, mỗi lần thấy nàng đều sẽ cười rộ lên, nhưng hiện tại nàng lại một chút cũng cười không nổi.

“Đây là cái gì?” Tạ Yên Nhiên mở miệng mới phát hiện tiếng mình hơi nghẹn ngào, có lẽ là ngủ quá nhiều. Tiểu Hà vội vàng vào nhà rót chén nước cho nàng, lại bị Tạ Yên Nhiên nhẹ nhàng đẩy ra.

Tạ Yên Nhiên lại hỏi một lần: “Đây đều là gì?”

Lưu ma ma phát hiện Tạ Yên Nhiên biểu hiện không quá lớn, giọng nói từ vui vẻ trở nên ngượng ngùng: “Đây….. Là sính lễ Thần Vương phủ đưa tới.”

Tạ Yên Nhiên không nói nữa, ngơ ngác nhìn những cái rương, một lát mới lại mở miệng: “Đồ tốt cứ trực tiếp đưa đến nhà kho, sao lại đưa đến viện ta?”

“Không phải, ta nghĩ tiểu thư sẽ xem thử?”

“Không cần.”

Tạ Yên Nhiên rũ mắt, xoay người vào nhà: “Làm phiền ma ma, dọn ra ngoài đi.”

Trong viện mọi người đều bị thái độ của Tạ Yên Nhiên làm ngốc, lôi kéo Tiểu Hà:

“Chuyện gì thế? Biểu hiện của tiểu thư sao không giống người muốn thành thân?”

Tiểu Hà nhìn Thúy Liễu, lại nhìn Tạ Yên Nhiên đang vào phòng, thở dài, nhắc mọi người nhanh chóng dọn mấy cái rương ra ngoài.

Tạ Yên Nhiên ngồi ở trong phòng nghe tiếng dọn rương ồn ào bên ngoài, cảm thấy chính mình phảng phất giống đang nằm mơ. Gả cho Bắc Đường Mặc Nhiễm, đây là nguyện vọng nhiều năm của nàng, nhưng khi đó nàng lại chưa từng nghĩ tới sẽ cưới vào lúc này, gả đi bằng cách này, mang theo tâm trạng như vậy.

Tạ Yên Nhiên nhắm mắt lại, nhớ đến một năm nọ phồn hoa cẩm thốc và thiếu niên trường thân ngọc lập, đó là ma chướng cả đời nàng.

Ngày đại hôn, Tạ Yên Nhiên nhìn thấy bản thân một thần hồng trang trong gương đồng, thấp giọng cười, Lạc Phi Phi đứng ở một bên nói liên tục: “Cô cảm thấy hỉ phục đẹp, hay là phụ kiện phía trước đẹp?”

Lạc Phi Phi tỉ mỉ giúp nàng sửa sang lại hỉ phục: “Yên Nhiên, đừng suy nghĩ về quá khứ nữa.”

Lạc Phi Phi dừng tay, cười rộ lên với Tạ Yên Nhiên: “Qua hôm nay, ta phải gọi cô là hoàng thẩm. Được đó Yên Nhiên, thành trưởng bối rồi.”

Tạ Yên Nhiên còn chưa nói gì, đã nghe tiếng pháo tiếng vang lên, hỉ nương vọt vào phòng: “Giờ lành đã đến, tân nương tử, mời đi thôi.”

Tiểu Hà tay chân lanh lẹ giúp Tạ Yên Nhiên đắp khăn voan lên, đỡ Tạ Yên Nhiên đến cạnh hỉ nương.

Trong tiếng pháo, tiếng kèn xô na, tiếng cười ở khắp nơi, trong tiếng người, Tạ Yên Nhiên xuất giá.

Tạ Yên Nhiên ngồi ở hôn phòng, vẫn cảm thấy tất cả đều không chân thật. Nàng gả đi rồi? Gả cho Bắc Đường Mặc Nhiễm? Đây đều là thật chăng?

Tạ Yên Nhiên quả thực nghi ngờ đây là mơ, có lẽ đây là một giấc mộng, rất mau nàng sẽ tỉnh lại, trở lại hiện thực, ở đó, Bắc Đường Mặc Nhiễm vẫn như cũ không để ý nàng, không thích nàng, đối y mà nói, nàng chỉ là nữ nhi của Tạ tướng, là Tinh Chủ tinh Cự Giải, là bạn y chơi cùng khi còn bé, ngoài ra, không còn ý nghĩa gì khác.

Hoặc là, nàng đã chết, chết trong tay thái tử điện hạ của Đại Hùng Quốc, đây chỉ là mộng tưởng của nàng trước khi chết, rất mau nàng sẽ hoàn toàn chết đi, biến thành một khối thi thể lạnh băng, sau đó hư thối, bốc mùi, chỉ còn lại một đống xương trắng.

Tạ Yên Nhiên nghĩ như vậy, trên người liền bắt đầu rét run, nàng vừa tưởng tượng chính mình biến thành một đống xương trắng, vừa run rẩy đưa tay muốn vén khăn voan.

Nhưng bàn tay lạnh lẽo vừa mới chạm vào khăn voan đã bị một bàn tay ấm áp nắm lấy.

Âm thanh lãnh đạm của nam tử cùng mùi hương của rượu phảng phất từ đỉnh đầu truyền đến: “Tân nương tử không thể đụng vào khăn voan, không may mắn.”

Vừa dứt lời, khăn voan đã được vén lên, Tạ Yên Nhiên chớp chớp mắt, sau khi thích ứng với ánh sáng của ngọn nến mới ngẩng đầu nhìn về phía nam tử.

Y hình như không có gì thay đổi, chỉ là gầy đi một chút, Tạ Yên Nhiên ngây ngốc nghĩ vậy, nhưng lời nói ra lại hoàn toàn bất đồng: “Ngài uống rượu?”

“Uống một ít,” Bắc Đường Mặc Nhiễm cười nhạt, ngồi xuống bên cạnh Tạ Yên Nhiên.

“Yên Nhiên, nàng đói bụng không? Ta cho thiện phòng đưa chè tới.”

Tạ Yên Nhiên nghĩ so với chè càng có chuyện quan trọng hơn: “Vì sao?”

Nụ cười trên mặt Bắc Đường Mặc ngưng lại: “Chuyện gì?”

“Vì sao lại muốn cưới ta?”

“Yên Nhiên,” Bắc Đường Mặc Nhiễm muốn đổi đề tài “Hôm nay là ngày lành, chúng ta không nói chuyện này ――”

Tạ Yên Nhiên không cho y cơ hội này: “Ta suy nghĩ rất lâu, cũng không nghĩ ra, ngài vì sao muốn cưới ta? Vì áy náy? Lời hôm đó ta nói đều nghiêm túc. Ngài không nợ ta gì cả.”

“Yên Nhiên ――”

“Hay ngài không muốn một người luôn thích ngài lại buông bỏ ngài? Ngài cưới ta, chỉ vì giữ ta ở bên cạnh ngài, muốn nhìn ta tiếp tục ở bên cạnh ngài đau khổ giãy giụa ――”

“Yên Nhiên!” Bắc Đường Mặc Nhiễm thanh âm trầm xuống, “Tại sao nàng không thể suy nghĩ bình thường chứ, nguyên nhân đơn giản nhất đâu?”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn Tạ Yên Nhiên, đáy mắt là nhu tình vạn loại: “Yên Nhiên, ta thích nàng.”

Tạ Yên Nhiên dưới ánh nến nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm nghiêm túc, tia sáng ấm áp ánh lên mặt mày như họa của y, ánh lên bi thương trong lòng của Tạ Yên Nhiên, khi nàng mở miệng không tự giác mà nghẹn ngào:

“Ngài không thích ta. Cho dù thích, cũng là thích Tạ Yên Nhiên đã mất trí nhớ kia.”

“Đó cũng chính là nàng.”

“Đó không phải ta.” nước mắt Tạ Yên Nhiên lặng yên rơi không một tiếng động, “Vương gia, bất đồng trải qua sẽ bồi dưỡng bất đồng thân thể. Ngài cảm thấy đó là ta, đúng, thân phận, tướng mạo, thanh âm đều giống nhau, nhưng chúng ta bất đồng thân thể. Nói cách khác, lúc Tạ Yên Nhiên trước mặt ngài khôi phục ký ức, thì Tạ Yên Nhiên mà ngài thích cũng đã chết rồi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm nhìn Tạ Yên Nhiên, ánh mắt thâm thúy: “Nhưng cùng chung linh hồn, tính chất của linh hồn đặc biệt không cách nào thay đổi.”

“Ta thích dáng vẻ nàng cầm đạo lý lớn nói hươu nói vượn, thích dáng vẻ nàng vì bằng hữu đề ra chủ ý, thích nàng lương thiện dịu dàng, cũng thích nàng tùy hứng lười biếng. Tạ Yên Nhiên, trước đây ta xem nhẹ quá nhiều, nhưng ta hy vọng hiện tại sẽ không còn. Ta thích ta và nàng ở bên nhau, ta không muốn rời ra nàng, ta nghĩ nếu ta không giữ chặt nàng, thì cho dù có được hoàng hôn cũng sẽ ảm đạm thất sắc.”

“Cho nên ta dùng cách này,” Bắc Đường Mặc Nhiễm cúi đầu, nước mắt tràn ra hốc mắt, “Bởi vì, Yên Nhiên nàng hiểu ta, nhưng không chịu tin ta.”

“Bất quá cũng không sao,” Bắc Đường Mặc Nhiễm lại ngẩng đầu, gắt gao nắm tay Tạ Yên Nhiên, “Hiện tại chúng ta có rất nhiều thời gian, một ngày nào đó, nàng sẽ tin tưởng ta. Ta sẽ cho nàng thấy, ta với nàng là thật lòng.”

Ta còn thời gian cả đời để yêu nàng, còn có thời gian rất rất dài để chứng minh với nàng tất cả đều là ta cam tâm tình nguyện.

Để nàng đợi mười năm lâu như vậy là lỗi của ta, cho nên hiện tại, ta muốn trả cho nàng thật nhiều cái mười năm, cho nên Yên Nhiên, xin nàng ở lại, bên cạnh ta.

Chúng ta cùng nhau bước đi, đến thương hải tang điền, đến râu tóc bạc trắng, ta hứa với nàng, vĩnh viễn đều sẽ không rời xa nàng.

Bởi vì, ta thích nàng.

(*) Tác giả có lời muốn nói: Viết rất nhiều lần, và sửa lại rất nhiều lần, cảm thấy đại đoàn viên không tồi, lại cảm thấy tương quên với thiên nhai cũng không tồi, nghĩ muốn tiếp tục viết, lại nghĩ cũng không có gì để viết nữa.

Kỳ thật giữa Vương gia và Yên Nhiên cũng không có chuyện gì quá phức tạp, phức tạp nhất cũng là phức tạp của thế gian ―― lòng người.

Nàng yêu y y không biết, y đã biết lại hoang mang bản thân y có hay không yêu nàng, rõ ràng con đường phía trước rõ ràng như thế, lại thường bị lòng người làm cho hỗn loạn.

Ở cuộc sống hiện thực, nếu ta là Yên Nhiên, ta nhất định sẽ không quay đầu lại, bất quá ta cũng nhất định sẽ không thích một người tận mười năm. Ta thích nữ tử vì yêu mà chấp nhất, các nàng quật cường giống như giọt sương trên hoa lá lúc sáng sớm, ở trong mắt người khác bé nhỏ không tồn tại, nhưng cho dù là một giọt sương nho nhỏ, cũng có thể chiếu rọi sắc hồng. Cho nên ta hy vọng có thể cho các nàng một kết cục tốt, hy vọng các nàng có thể được như ước nguyện, cả đời bình an.

Như vậy,《Dưới Ánh Hoa Đăng》 đã kết thúc, rải hoa!
 

Vũ Vincent

"Sống không dũng cảm phí cả thanh xuân"
Tham gia
8/11/20
Bài viết
198
Điểm cảm xúc
263
Điểm
63
Lúc ta còn niên thiếu, ta luôn có một giấc mộng.

Đầu mộng là mặt trời lên cao, mùi hoa tràn ngập, ta không tự chủ mà chạy vội, châu ngọc trên đầu diêu loạn, phát ra tiếng vang leng keng leng keng, mà cùng chạy chung với ta, là Bắc Đường Mặc Nhiễm.

Mọi người nói ban ngày suy nghĩ, ban đêm gặp mộng. Mỗi lần từ trong mộng tỉnh lại, ta đều cảm thấy có lẽ đây là ảnh thu nhỏ cả đời ta. Ta vẫn sẽ luôn chạy theo ngài ấy, cho đến thương hải tang điền, cho đến bạch cốt thành tro.

Ta đã từng cho rằng chỉ cần ta không ngừng theo đuổi, không ngừng liều mạng theo đuổi, một ngày nào đó, ta sẽ trở thành người xứng đôi với ngài, ở bên cạnh ngài. Nhưng ta đã quên, khi ta đuổi theo, ngài cũng đang chạy, khoảng cách của chúng ta chưa bao giờ rõ ràng, mà ta nỗ lực của ta có lẽ toàn bộ đều là tốn công vô ích.

Như vậy xem ra, theo đuổi Bắc Đường Mặc Nhiễm là một việc vô vọng và tuyệt vọng, nhưng ngu xuẩn như ta, lại vui vẻ chịu đựng.

Khi ta mất trí từng trả lời ngài, ta là người rất có kiên nhẫn, ta có thể chờ một người rất lâu rất lâu, đến ta tiêu hao hết kiên nhẫn mới thôi.

Khi đó ta không nhớ rõ ràng, ta cho rằng chính mình cũng chỉ là một công chúa hòa thân bị quốc gia kia mưu hại, không có gì cầu mà không được, không có gì mà tê tâm liệt phế. Sau khi ta nhớ ra tất cả, ta đột nhiên phát hiện, hóa ra ta là người yếu đuối, ta với ngài một chút khát vọng cũng không có, ngài với ta cũng như không thấy, mang đến quá nhiều tổn thương tổn, hóa ra ta vẫn luôn yên lặng khẩn cầu bản thân kiên nhẫn một chút, hóa ra trong mộng không phải ta chạy theo ngài, mà là ta chạy khỏi ngài.

Yến hội hôm nay ta vẫn luôn nhìn ngài,

nhưng ngài một cái liếc mắt cũng không dành cho ta, ít đi một chút……

Hôm nay ta nói với ngài rất nhiều, ngài chỉ đáp lại ta một câu, ít đi một chút……

Hôm nay ta đưa đến điểm tâm mới làm, cả nếm ngài cũng không nếm qua, ít đi một chút……

Hôm nay ngài vì một nữ nhân thần bí mà tiến cung cãi nhau một trận lớn với Hoàng Thượng, ít đi một chút……

Hôm nay ngài nói chuyện với Phi Phi, ở trong rừng cây muốn hôn cô ấy, ít đi một chút……

Hôm nay ngài không màng an nguy của bản thân, muốn giúp Phi Phi thử độc, ít đi một chút……

Trong mộng, ta thật muốn từ bỏ, sắp từ bỏ, ta bình ổn hơi thở nhìn đích đến đằng trước, trong lòng vừa sợ hãi vừa hưng phấn, ta đoán rằng một ngày ta không thể chịu được nữa sẽ ra sao, là tâm như tro tàn hay là như trút được gánh nặng.

Ta tưởng Bắc Đường Mặc Nhiễm đại khái vĩnh viễn sẽ không biết, trải qua chờ đợi là như thế nào, giống như giây tiếp theo sẽ chết trong tuyệt vọng, lại giống như lập tức chờ mong.

Tô Tầm Tiên luôn không thích ta, có lẽ là vì hắn biết rõ ràng tâm tư nho nhỏ mà ta cất giấu trong đáy lòng, nhưng có một ngày hắn lại ôn hòa khuyên bảo ta.

Hắn nói không nhiều, hắn chỉ nói tâm tư ta dành cho Vương gia giống như tâm tư Vương gia dành cho Lạc Phi Phi, hắn chỉ nói cố chấp quá cuối cùng vẫn là bản thân bị tổn thương, hắn chỉ nói, Tạ Yên Nhiên, hà tất phải vậy?

Ta rất muốn phản bác hắn, nhưng tính cách của ta cái gì cũng nói không nên lời, ta hoảng loạn vội vàng che dấu bí mật của chính mình bị người phát hiện, ta vội vàng chạy về trong phủ, chạy về trong phòng mới dám lớn tiếng khóc.

Ta cùng Bắc Đường Mặc Nhiễm không giống nhau, ngài ấy thích Lạc Phi Phi, thích đến vì nàng nguyện ý từ bỏ tước vị, từ bỏ tính mạng, ta cũng có thể. Ta cũng có thể vì ngài không cần mạng, không cần địa vị Hoàng Hậu, chịu nghìn người chỉ trỏ, thậm chí bất kể ngài nói gì, chỉ cần ngài quay đầu, một ánh mắt, chuyện gì ta cũng có thể làm. Mà trừ lần đó ra, ta đối với Bắc Đường Mặc Nhiễm nhiều hơn so với Bắc Đường Mặc Nhiễm đối với Lạc Phi Phi, là ta đối với ngài mười năm như một ngày ngưỡng mộ và theo đuổi.

Ta quá thích Bắc Đường Mặc Nhiễm, cho nên ta quá mệt mỏi.

Cho nên, Bắc Đường Mặc Nhiễm, ta mệt rồi, hao hết sức lực mới chờ tới ngày có thể từ bỏ ngài, ta rất thống khổ, cuối cùng cũng có thể giải thoát. Ta rốt cuộc cũng có thể trở thành người không còn muốn ở cạnh ngài, nhưng vì sao ngài lại cường ngạnh đem ta giữ lại bên cạnh chứ?

Ta phải thừa nhận, những lời Bắc Đường Mặc Nhiễm nói trong đêm thành hôn, ta không tin. Nếu muốn ta nói, ta sẽ đoán, ngài cưới ta cùng lắm là bất chấp tất cả thôi. Ngài không chiếm được Lạc Phi Phi, liền dứt khoát ai cũng được.

Lời này ta không dám nói cho Bắc Đường Mặc Nhiễm, ta còn nhớ rõ dáng vẻ tức giận cùng lần đó ngài dùng quạt gõ đầu ta. Ta sợ đau, càng sợ ngài giải thích.

Cho nên ta yên lặng ngậm miệng, yên lặng nhìn ngài đưa ta y phục, trang sức, sách cổ, thoại bản còn có mỹ thực đặc sắc nhiều nơi, yên lặng mà nhìn ngài vụng về tìm đề tài cùng ta nói chuyện phiếm.

Tiểu Hà nói với ta, Vương gia đối với tiểu thư thật tốt. Người trong vương phủ lén lút nói, Vương phi thật có phúc khí. Hoàng Đạo Quốc người đều nói, phu thê thần vương thật là hồ điệp tình thâm.

Ta nhìn tất cả, kỳ thật có chút thờ ơ lạnh nhạt, có lẽ còn kèm theo một chút khoái cảm trả thù. Ta nhìn dáng vẻ cẩn thận của Bắc Đường Mặc Nhiễm, liền nhớ tới ta trước kia cũng lo lắng khi cùng ngài ở chung, trong lòng đột nhiên nhớ Phi Phi từng nói nông dân xoay người có cảm giác làm chủ.

Mà trừ điểm trả thù khoái cảm, ta còn có một tiểu tâm tư âm u, ta đang đợi, chờ một ngày ngài không chịu nổi nữa. Gíông như ta nói, ta không tin lời của ngài đêm hôm đó, cho nên ta muốn xem ngài có thể giữ lời nói dối được bao lâu, trong ấn tượng của ta, Bắc Đường Mặc Nhiễm thật ra là một người lãnh đạm.

Sau đó Tô Tầm Tiên lại tới.

Nói thật, Tô Tầm Tiên đối với việc của Bắc Đường Mặc Nhiễm thật sự có hơi để bụng. Ta biết hắn đã từng khuyên Phi Phi từ bỏ Hoàng Thượng chọn Mặc Nhiễm, cũng từng không ngừng nghĩ cách giới thiệu nhân duyên cho Mặc Nhiễm. Đối với việc xấu loang lổ của hắn, ta quả thực muốn hoài nghi Hoàng Đạo Quốc đệ nhất nhà giàu số một được yêu thích có phải hay không là người dẫn mối.

Kỳ thật những lời này với tính cách trước đây của ta là nói không nên lời, nhưng có lẽ là ở trong vương phủ có chút lâu, những cái dỗi thiên dỗi địa không biết sao lại nói rất trôi chảy.

Ta nhìn Tô Tầm Tiên oán hận phe phẩy cây quạt, dáng vẻ nghiến răng nhưng lại không dám đánh ta, khoái cảm trả thù đột nhiên liền ồn ào náo động tăng co, làm bộ dáng lão tử không sợ bị bức ép, làm cho ngươi từ nhỏ đến lớn chèn ép ta phải trợn trắng mắt nhìn ta, ta hôm nay liền dỗi ngươi liền dỗi ngươi, ngươi có thể làm gì ta?

Nhưng mà câu nói tiếp theo của hắn khiến cho ta vừa mới âm thầm đắc ý đã cười không nổi.

“Hiện tại Mặc Nhiễm đối với cô là kinh sợ, mà cô đối Mặc Nhiễm lại trốn tránh ngàn dặm, các người đơn giản là tra tấn nhau, sẽ không có kết quả tốt.”

Ta nhìn dáng vẻ Tô Tầm Tiên nói lời lẽ chính đáng, trong lòng đột nhiên rất ủy khuất, vì sao hắn luôn nói vậy, cứ như chuyện gì cũng là ta sai, ta theo đuổi ngài ấy thì các ngươi chê ta, ta tránh ngài ấy thì các người lại nói ta vô tình, dựa vào cái gì, dựa vào cái gì ngài ấy không muốn thì ta phải ngoan ngoãn trốn đi, ngài ấy muốn thì ta phải hoan thiên hỉ địa đến trước mặt ngài ấy.

Ta nghĩ ta đại khái là oán hận chất chứa đã lâu, hướng Tô Tầm Tiên vừa nói nước mắt liền ràn rụa. Ta thấy vẻ mặt không biết làm sao của hắn, tức khắc cảm thấy buồn cười, có gì để nói đâu, suy cho cùng, hắn cũng bất quá là người ngoài cuộc.

Ta căm giận xoay người, lại thấy Bắc Đường Mặc Nhiễm yên lặng đứng cách đó không xa. Ngài ấy hôm nay mặc bộ đồ mới, màu lam cũ đã đổi thành tím đậm, càng có quý khí bức người. Ta nhìn ngài ấy, đột nhiên nghĩ đến nếu là ta trước đây, chỉ sợ hiện tại đã bắt đầu hai mắt tỏa ánh sáng không thể tự khống chế chính mình.

Tô Tầm Tiên ở ta phía sau nhỏ giọng nhắc mãi, hỏng rồi hỏng rồi, lại gây chuyện. Ta lại vô tâm tư quay lại đầu chọc hắn, ta trầm mặc nhìn Bắc Đường Mặc Nhiễm, ngài ấy cũng trầm mặc nhìn ta.

Ngày ấy đứng đó, thược dược bên cạnh nở đầy. Ta nhớ mang máng lúc ta mất trí có cùng ngài nhắc một câu, nói thược dược thanh lệ, sau đó hoa trong vương phủ liền đổi thành tảng lớn thược dược, thỉnh thoảng hỗn loạn một chút hoa dại nho nhỏ đủ màu.

Ánh nắng rơi xuống, cả người ngài ấy giống như mạ lên một tầng viền vàng, phảng phất giống như thánh nhân. Gió nhẹ thổi qua ngọn tóc, góc áo của ngài ấy. Ta chớp chớp mắt, giống như lại nhìn thấy năm đó khi mới gặp ngài ấy, ngài ấy đứng ở phồn hoa cẩm thốc, chất giọng thanh lãnh hỏi ta tên gì.

Ta trả lời, Yên Nhiên, ta là Tạ Yên Nhiên.

“Yên Nhiên……”

Lúc ta ngẩng đầu đi qua bên người ngài ấy, nghe được ngài ấy gọi tên ta, thanh âm thực nhẹ, giống như thở dài. Ta bước đi, vẫn là giả vờ trấn định đi tiếp, một ánh mắt cũng không nhìn ngài ấy.

Ta muốn duy trì chút tự tôn. Giống như lúc ta cách bố mành thổ lộ vì không muốn ngài ấy thấy nước mắt của ta; lúc ta ôm cáo biệt lại cuống quít ẩn thân vì không muốn ngài ấy thấy ta chật vật. Ta không có nhiều thứ, cũng chỉ thừa một ít tự tôn đáng thương.

Buổi tối hôm đó ta ở trong phòng ngồi rất lâu lại không đốt đèn. Một mảnh đen nhánh, ta ăn mặc áo ngủ ôm hai đầu gối ngồi ở trên giường phát ngốc.

Tiểu Hà nói Bắc Đường Mặc Nhiễm và Tô Tầm Tiên cùng nhau ra ngoài, ta đoán, hai người bọn họ hiện tại nói không chừng đang cùng nói ta náo loạn, sau đó Bắc Đường Mặc Nhiễm sẽ phát hiện ngài ấy đã có quyết định sai lầm cỡ nào, sau đó, sau đó ta sẽ tự do.

Ta vùi đầu vào giữa hai đầu gối, nước mắt cứ thế mãnh liệt rơi ra, nhưng vào lúc này, cửa lại đột nhiên bị đẩy ra, một thân ảnh cao lớn cùng tiếng kinh hoảng của Tiểu Hà vọng vào nhà.

“Vương gia, Vương phi đã nghỉ ngơi, Vương gia ――”

Người nọ đóng cửa thật mạnh, đem tiếng của Tiểu Hà ngăn cách bên ngoài.

Ta nhìn thân ảnh ngài ấy lảo đảo lắc lư đến gần mép giường, dừng một chút, thẳng tắp ngã xuống giường, nửa ngày, mới trở mình ngẩng đầu nhìn ta.

Ngài ấy an tĩnh nhìn ta, đôi mắt trong bóng đêm lấp lánh tỏa sáng, ta hít hít mũi, ngửi được một hương rượu nhàn nhạt.

“Sao nàng lại khóc?”

Ngài ấy nhìn thật lâu mới mở miệng nói chuyện, mồm miệng là ngoài dự đoán rõ ràng. Ta không để ý đến, chỉ là nhìn chân mình chằm chằm đến phát ngốc, ngài ấy liền nói tiếp.

“Ta đem Tô Tầm Tiên hung hăng giáo huấn một trận, hắn sau này sẽ không dám tới khi dễ nàng nữa.”

Hóa ra cách răn dạy người của ngài là đưa hắn đi uống rượu sao?

“Ta biết nàng ủy khuất, bọn họ đều nói ta và nàng tốt ra sao, nhưng bọn họ lại không biết ta nợ nàng bao nhiêu.”

Ta biết ngài chung quy vẫn là vì áy náy mà cưới ta, ta cũng không ngạc nhiên.

“Ta nói như vậy, nàng sẽ cho rằng ta là vì áy náy mới cưới nàng, nhưng không phải. Những lời này ta chưa từng nói với nàng, trước kia là ta không nhận ra, sau này, ta lại ngại nói ra. Chỉ là, Yên Nhiên ta là thật tình thích nàng.”

Hiếm khi nghe ngài ấy lải nhải, nước mắt bất tri bất giác lại không chịu khống chế, ta nhắm mắt, không muốn nghe ngài ấy nói, lên tiếng chặn lời: “Không phải ngài thích ta thì ta nhất định phải tiếp tục thích ngài, làm người không thể bá đạo như vậy.”

Ngài ấy nhẹ giọng cười, nhích lại gần ta: “Cho nên mấy ngày nay ta vẫn luôn theo đuổi nàng, ta nghĩ một ngày nào đó, nàng sẽ lại thích ta.”

Ta nhìn đôi mắt ngày ấy, đột nhiên cảm thấy rất khổ sở: “Vương gia, hà tất phải vậy?”

Nghe ta nói xong câu đó, ánh sáng trong mắt ngài ấy tức thì dập tắt, cúi đầu, lời nói toàn là ủy khuất: “Nàng vẫn là oán ta, không tha thứ cho ta.”

“Giữa hai chúng ta đâu tồn tại tha thứ hay không tha thứ,” ta thở dài, “Ta nói rồi, Vương gia, ngài cũng không nợ ta cái gì, ta chỉ là mệt mỏi.”

Ngài ấy đột nhiên bắt lấy cổ tay ta, ngữ khí vội vàng: “Sau này ta sẽ không khiến nàng mệt mỏi, nàng không cần làm gì cả, chỉ cần đứng ở nơi là tốt rồi, việc khác giao cho ta.”

“Nhưng cho dù là đứng đó đó đối với ta hiện tại mà nói, cũng muốn tiêu hao không ít khí lực.” Ta chịu đựng đau đớn ở tay, rũ đầu nhìn ngài ấy, “Vương gia, để ta đi.”

Ngài ấy buông nhẹ lực đang giữ tay ta, trong bóng tối ngơ ngác nhìn, hồi lâu mới gian nan mở miệng hỏi: “Nếu lần này ta để nàng đi, có phải nàng sẽ không bao giờ nữa trở lại nữa?”

Ta xoa nhẹ tay, vẫn như cũ rũ đầu không nói một lời, ngài ấy trầm mặc thật lâu, mới đứng dậy đi ra cửa.

Ta nghe tiếng cửa đóng, lại lâm vào bóng tối vô tận. Ta đi xuống giường, đến trước cửa sổ đẩy ra, kéo ghế lại ngồi ngắm ánh trăng.

Khi còn là thiếu niên, Hoàng Đạo Quốc đã từng lưu hành một vở diễn, tên là《 Hoa trong gương, trăng trong nước 》. Kể về một thư sinh trẻ tuổi ban đêm ở trong mộng, trong mộng có một nữ tử mỹ lệ đang trang điểm trước gương, thư sinh chưa bao giờ gặp qua nữ tử mỹ lệ như vậy, cho nên không thể tránh khỏi sẽ yêu nàng. Nhưng kia chỉ là một giấc mộng, nữ tử đó cuối cùng cũng đâu tồn tại, cho dù tồn tại, thư sinh đó phải đến đâu tìm nàng? Thư sinh hàng đêm mơ thấy nàng, ngày ngày vì nàng đau lòng, từ từ tiều tụy. Cuối cùng, thư sinh đối với ánh trăng trong nước lẩm bẩm tự nói, điên cuồng mà muốn đem ánh trăng vớt lên, lại chết chìm ở trong hồ.

Cha mẹ từ nhỏ trông giữ ta rất nghiêm, vở diễn này ta chỉ lén cùng Thải Vi ra ngoài xem một lần, chỉ một lần, ta khóc thở hổn hển.Ta cảm thấy thư sinh thật ngốc, thật thảm, ta cảm thấy ta cũng rất ngốc, cũng rất thảm. Chỉ là, bầu trời ánh trăng sáng tỏ lại thần thánh, tản ra chiếu rọi nơi nơi, ôn nhu, thân thiết, giống như thế gian này không có người sai. Ánh trăng tốt đẹp vậy, sao có thể có người không yêu nó?

Buổi tối nọ, ta đối với ánh trăng cầu nguyện, thiên thần, người có thể nghe thấy ta, người nguyện thương hại ta, nếu có thể, xin cứu rỗi ta. Giống như hiện tại, ta mặc áo ngủ hơi mỏng ngồi trước cửa sổ, đối với ánh trăng khẩn cầu giải thoát, ta quá mệt mỏi, quá luống cuống, yêu quá sâu quá nặng, ép ta không thở được, cứu cứu ta đi, cứu cứu ta đi……

Sau đó, ta liền bệnh nặng một hồi.

Đầu tiên là nóng, sau lại lạnh, cả người hôn mê thâm trầm, mơ mơ màng màng xuôi tai tiếng người tới tới lui lui ồn ào nhốn nháo, khiến cho lòng người phiền. Ta rất muốn mở miệng gọi bọn họ tránh ra, không cần ở đây cãi, chỉ là ta một chút sức lực cũng không có, không thể mở mắt, không thể mở miệng, thân thể như ngàn cân, ta bất đắc dĩ, dứt khoát mặc cho bọn họ cãi.

Trong đống tiếng hỗn độn, ta nghe được mấy tiếng quen thuộc. Tiếng Tiểu Hà hoảng loạn dồn dập, không ngừng thúc giục người vội này vội kia. Lòng ta đột nhiên rất áy náy, đi theo ta như vậy cũng không bớt lo chủ tử, nàng ấy cũng không dễ dàng. Sau đó còn có tiếng của Phi Phi bọn họ, Phi Phi nắm tay ta, hỏi có phải Bắc Đường Mặc Nhiễm bắt nạt ta không, cuối cùng lại khóc nức nở muốn ta nhanh khỏe, hứa hẹn nói chờ ta khỏe lại, nàng phải làm thật nhiều thật nhiều món ngon cho ta. Ta có chút buồn cười, Phi Phi đây là có chuyện gì, không phải ai cũng ăn giỏi như cô ấy.

Chờ đến khi âm thanh cũng biến mất không thấy, ta chỉ nghe được mùi thuốc trong phòng, sau đó là thân thể ấm áp bên cạnh ta. Người nọ đem ta ôm vào trong lòng ngực, ta liền ngửi được một mùi đàn hương, ta nhớ tới đêm ta cáo biệt, ta nhào vào trong lòng ngực ngài ấy, nỗ lực khắc chế bi thương; còn có buổi tối trong rừng cây, ngài ấy ôm lấy ta, nói cho ta, tất cả thống khổ đều đã biến mất, không bao giờ xảy ra nữa. Mà lúc này, ta ở trong lòng ngài ấy, ngài ấy lại nhẹ giọng thở dài, nói nhỏ, Yên Nhiên, khỏe lại đi, chờ nàng khỏe lại, ta sẽ để nàng đi.

Trận bệnh này, kéo tới kéo đi, thế nhưng cũng chỉ kéo dài có nửa tháng. Lúc ta hoàn toàn khỏe lại, nghe nói vùng ngoại ô đã nở rất nhiều hoa đào. Tiểu Hà vừa dọn đồ vừa hỏi ta có muốn đi ngắm hay không, ta nhìn Tiểu Hà lại nghĩ tới chuyện khác. Ta hỏi Tiểu Hà muốn ta giúp nàng tìm nhà phu quân thích hợp không, Tiểu Hà luôn nói lại đột nhiên an tĩnh. Ta có chút nghi hoặc, dò xét nhìn nàng, mới phát hiện mặt nàng đỏ rực, ta thế mới biết, Tiểu Hà thích thống lĩnh thị vệ trong phủ.

Ta nghĩ cũng nên giúp Tiểu Hà giải quyết đại sự cả đời, vì thế Thần Vương phủ lại làm hỉ sự. Ngày đón dâu ta nhìn Tiểu Hà một thân hồng diễm ăn diện lộng lẫy, đột nhiên nhớ tới hôn lễ của mình, ta rốt cục ra sao?

Bắc Đường Mặc Nhiễm im ắng đến gần rồi ta, cùng ta nói chuyện: “Nàng hôm đó so với Tiểu Hà càng xinh đẹp.”

Ta cười thành tiếng, Bắc Đường Mặc Nhiễm lại kiên trì nói: “Nàng so với ai cũng xinh đẹp hơn.”

“Vương gia.” Ta nhìn ngài ấy một cái, “An tĩnh xem lễ đi.”

Ngài ấy an tĩnh trong chốc lát, rồi lại cúi người lại gần: “Ta chuẩn bị người cho nàng, nàng cứ đưa theo, trên đường ngàn vạn phải cẩn thận.”

“Vương gia,” ta thở dài, “Ta cũng không phải lần đầu tiên ra cửa.”

Ngài ấy nhìn ta, giơ tay sờ soạng mũi, nhưng rốt cục cũng an tĩnh.

Kỳ thật lòng ta có chút bồn chồn, ta sợ Bắc Đường Mặc Nhiễm sẽ đột nhiên xuất hiện ở chỗ nào đó, còn cười nói thật trùng hợp với ta. Nếu thật sự xảy ra, ta sợ là sẽ đánh vào đầu ngài ấy. Có điều cũng tốt, ngài ấy rất nghe lời ở lại Hoàng Đạo Quốc, chỉ là thư từ cũng chưa từng ngừng gửi.

Ta từ đầu đọc thư cũng chỉ là đọc, chưa bao giờ nghĩ tới phải hồi âm. Kết quả có một ngày, trên thư viết, nàng không cho ta viết thư cũng không sao, dù sao lúc trước ta chuẩn bị có dặn người hầu, nói mỗi ngày phải có một phong thơ, nàng không viết, vậy để họ viết.

Ta cảm thấy, so với bị giám sát có gì khác nhau. Ta đành phải bất đắc dĩ viết hồi âm, lúc đầu là nói mấy câu, đến mặt sau liền thành mấy đoạn, lại đến mặt sau, cuối cùng ta viết mấy trang lớn đều cảm thấy chưa đã thèm. Ta nhìn phong thư, cảm thấy bản thân ngày càng tốt hơn rồi.

Ta ở bên ngoài ngây người hơn nửa năm, cuối cùng vội vàng chạy về Hoàng Đạo Quốc là vì Phi Phi mang thai. Đây là đứa con đầu tiên của Hoàng Thượng Hoàng Hậu, trong cung từ trên xuống dưới đều cẩn thận, Phi Phi luôn luôn hoạt bát, thấy ta liền bắt đầu không ngừng oán giận. Khi ta từ tẩm cung Hoàng Hậu bước ra, liền thấy Bắc Đường Mặc Nhiễm ở cửa cung chờ ta.

Ta cùng ngài ấy đi một đoạn, nhìn con đường vui vẻ nháo nhiệt. Lúc này ngài ấy lại đột nhiên mở miệng: “Nếu không phải Hoàng Hậu có hỉ, không biết nàng muốn ở bên ngoài tới khi nào.”

Ta nhìn ngài ấy, liền có tâm trêu chọc: “Ta sợ về sớm, Vương gia sẽ ngại cùng người khác sinh con.”

“Nàng nói bậy gì đó,” ngài ấy mở to hai mắt giữ chặt ta, “Ta sao có thể là loại người đó……”

Ngài ấy nói cũng nói không được, trên mặt xuất hiện một tầng nhàn nhạt đỏ ửng.

“Dáng vẻ này của Vương gia, nữ tử nào sẽ nguyện ý chứ.” Ta khẽ thở dài, bày ra bộ dáng bất đắc dĩ: “Xem ra, cũng chỉ có thể hy sinh ta.”

Ngài ấy nghe ta xong nói thì sửng sốt, lại có dáng vẻ như bị sét đánh. Ta khó chịu xoay đầu đi: “Vương gia không muốn thì thôi.”

Bắc Đường Mặc Nhiễm vội vàng bước tới bắt lấy cổ tay của ta: “Vậy, nhân lúc còn kịp đi.”

Lúc này, phía sau truyền đến tiếng Tô Tầm Tiên bọn họ, Bắc Đường Mặc Nhiễm thân hình chấn động, ta vốn tưởng rằng ngài ấy sẽ ngượng ngùng mà buông ta ra, không ngờ rằng ngài ấy lại kéo ta chạy đi.

Ta và Bắc Đường Mặc Nhiễm cùng chạy trên đường, đem những tiếng nghi hoặc và kinh ngạc đều ném ở phía sau, châu ngọc trên đầu rung lên leng keng, nhưng ta không có tâm trạng đi quản nó. Ta nắm lấy lòng bàn tay của ngài ấy, giống như đang cầm cả thế giới trong tay.

TOÀN VĂN HOÀN
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top