[Ngôn tình] Hào môn này, tôi không gả nữa! - Đồng Vinh

[Ngôn tình] Hào môn này, tôi không gả nữa! - Đồng Vinh
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
Từ cái đêm hôm đó, bọn họ giống như đã đạt được ước định, sau khi từ trấn Xuân Hạ về thành phố N đến ngày Lý Nhiễm đi, hai người họ cũng chưa từng gặp lại.

Hạ Nam Phương gửi cho cô một tin nhắn, trong đó chỉ có bốn chữ ít ỏi: "Thuận buồm xuôi gió."

Lý Nhiễm nhìn tin nhắn hồi lâu, cuối cùng vẫn giữ lại nó không xóa đi, cô không rõ khi mình làm hành động đó là muốn giữ lại những lời này hay là giữ lại ký ức duy nhất về người đàn ông chiếm cứ sinh mệnh dài đến tám năm của mình kia...

Trước khi đến sân bay, cô kiểm tra lại hành lý lại một lượt, sau đó mới lên xe đến sân bay chờ check in.

Cô đi hết sức nhẹ nhàng, buổi tối trước ngày cô bay cha Lý gọi điện cho cô, dặn dò rất nhiều chuyện.

Tối hôm qua Vu Hiểu Hiểu đến ngủ với cô, ôm cô khóc đến nửa đêm, buổi sáng ngày hôm sau thức dậy đôi mắt sưng lên như quả hạch đào, lúc đi cô thật sự sợ cô nàng sẽ một đường khóc đến lúc cô lên máy bay nên kiên quyết không cho cô nàng tiễn mình.

Còn Vu Hồng Tiêu thì anh đến nơi khác công tác, tối hôm qua gọi cho cô một cuộc điện thoại, ở trong điện thoại anh có rất nhiều điều muốn nói lại thôi, nghe giọng nói thì cảm thấy tâm trạng cũng không phải vui vẻ gì.

Lý Nhiễm vui vẻ chào tạm biệt anh.

Mãi cho đến khi cúp máy, Vu Hồng Tiêu cũng không nói chuyện kia cho Lý Nhiễm biết.

Tuy rằng anh không phải người định mệnh của cô, không phải là người cùng cô sống hạnh phúc đến cuối đời, nhưng anh cũng tuyệt đối sẽ không khiến cô không vui vẻ.

Anh sẽ chôn bí mật này đến nơi sâu nhất, vĩnh viễn biến nó thành bí mật...

Lý Nhiễm thuận lợi qua kiểm tra an ninh, thuận lợi check in. Cho đến khi máy bay bắt đầu cất cánh, Lý Nhiễm nhắm mắt lại, nội tâm dần dần hiện lên cảm giác đau đớn từ tế bào nhỏ nhất thổi quét đến toàn thân cô, Lý Nhiễm cắn răng chịu đựng, nói bản thân nhất định phải mạnh mẽ đi trên con đường này.

Máu toàn thân nhanh chóng chảy xuôi, bắt đầu từ trái tim, dọc theo mạch máu đến tĩnh mạch, lan tràn vào mỗi một chỗ trong cơ thể cô, rửa sạch quá khứ, gạt bỏ hết tất cả những chuyện và những người cô dứt bỏ không xong, giống như được nước biển hòa tan lại một lần nữa.

Lý Nhiễm ở trên máy bay mơ một giấc mơ.

Cô mơ thấy đêm đó bọn họ ở Hokkaido, ở trong ban đêm tuyết bay tán loạn, cô và Hạ Nam Phương ở trước ngôi đền thờ dưới những ngọn đèn lấp lánh viết lời nguyện cầu vào trên những tấm gỗ.

Khi đó cô viết rất nhiều, cô viết từ tình yêu, tình bạn rồi viết đến tình thân, rất nhiều nguyện vọng, tấm gỗ nguyện vọng không lớn chi chít chữ.

Cô viết xong rồi quay đầu nhìn về phía Hạ Nam Phương, đã thấy anh sớm đã viết xong.

Anh chỉ viết có bốn chữ.

"Vĩnh hằng không rời."

____

Ba tháng sau.

Hai bên bờ sông Seine của nước Pháp đều là các loại cây ngô đồng, sau rừng cây là những kiến trúc đã có lịch sử lâu đời, trường của Lý Nhiễm nằm ở gần đây.

Phía Bắc là những tòa nhà cao tầng, phía Tây có thể nhìn thấy Tháp Eiffel, nhìn qua phía Ðông là có thể nhìn thấy nhà thờ Đức Bà Paris.

Mỗi ngày đi học cô đều cần phải đi ra khu rừng cây ngô đồng kia, sau đó đi bộ hai mươi phút mới đến học viện.

Cuộc sống du học sinh so với cô nghĩ thì ngoại trừ tri thức chuyên môn ra thì cần phải có cơ hội, giáo sư của cô... hiện tại cũng là ông chủ của cô vô cùng hứng thú đối với tranh sơn thủy của Trung Quốc mà cô đã được học.

Cũng nhờ vào cơ hội này, một tháng trước, cô may mắn gia nhập vào nhóm sáng tác của ông chủ nhà mình.

"Lý Nhiễm, cậu lại đến trễ."

Cô vừa mới ngồi xuống, Ôn Trường Ninh lập tức đặt đồng hồ xuống bàn học, sau đó khoanh tay, ánh mắt chất vấn nhìn về phía cô.

Ôn Trường Ninh là người bạn đầu tiên mà Lý Nhiễm quen sau khi ra nước ngoài.

Nguyên nhân không có gì đặc biệt, ngày báo danh tân sinh viên, toàn bộ khoa chỉ có hai người là gương mặt Châu Á.

Càng trùng hợp hơn nữa, Ôn Trường Ninh là người Trung Quốc.

Lúc ấy Lý Nhiễm kích động muốn điên lên, lập tức đi đến gần bắt chuyện. Nhưng tính tình của Ôn Trường Ninh có chút lạnh lùng, khi lần đầu tiên Lý Nhiễm đến chủ động bắt chuyện với cô, cô đánh giá Lý Nhiễm hồi lâu, ánh mắt kia như chứa hàng ngàn tia X quang, sau đó mới cao lãnh nói ra một dãy số.

Tóm lại, Lý Nhiễm lần đầu tiên gặp mặt Ôn Trường Ninh đã yêu khí chất lãnh diễm cao quý của cô nàng!

Dáng dấp của Ôn Trường Ninh lại xinh đẹp, mái tóc dài đen thẳng, làn da trắng nõn hồng hào, ngũ quan vô cùng cân xứng thanh tú, tuy tính tình có chút kiêu ngạo lạnh lùng, không thích nói chuyện nhưng vẫn không thể ngăn cản được đào hoa của cô. Từ lúc khai giảng cho đến tận bây giờ, người theo đuổi Ôn Trường Ninh không đếm xuể, người sau vồ người trước.

Kẻ có tiền theo đuổi cô, kết quả xe của Ôn Trường Ninh lái còn xịn hơn người ta.

Người có nhan sắc theo đuổi cô, kết quả ngũ quan kia của Ôn Trường Ninh hạ gục người đó.

Sau ba tháng, tính cách hai người nói chung cũng hợp nhau, chủ yếu là do tính tình của Lý Nhiễm dễ gần, với ai cũng có thể hợp nhau.

Tiếp xúc được ba tháng, Lý Nhiễm cảm thấy gia cảnh của Ôn Trường Ninh có lẽ vô cùng tốt, tuy hiện tại Lý Nhiễm rất nghèo, nhưng tốt xấu gì trước kia cũng biết được mấy mặt hàng xa xỉ đó. Chi phí ăn mặc của Ôn Trường Ninh, đều trả bằng những thẻ mà cô chỉ mới nhìn thấy ở chỗ của Hạ Nam Phương kia.

Không biết tại sao đột nhiên lại nghĩ đến người này, Lý Nhiễm kịp thời đánh gãy hồi ức trong đầu.

"Vì sao không mua một chiếc xe đi?" Ôn Trường Ninh đang ăn sandwich mà Lý Nhiễm mới mang đến, đột ngột hỏi một câu.

Nơi Lý Nhiễm cách trường không xa lắm, đi bộ khoảng 40 phút, đi xe đạp chắc hơn mười phút là đến.

Nhưng từ lúc đi học đến giờ cô đã bị trộm bốn chiếc xe đạp!

Lý Nhiễm cắn xong miếng bánh cuối cùng: "Nghèo đó!"

Mỗi lần cô vừa nói từ "nghèo", Ôn Trường Ninh lập tức khinh thường, dùng một loại ánh mắt vô cùng không tin tưởng mà đánh giá cô từ trên xuống dưới.

Mỗi lần như thế Lý Nhiễm đều thẳng thắng thành khẩn mà nhận lấy ánh mắt của cô: "Cậu nhìn thoải mái đi!"

Ôn Trường Ninh muốn nói lại thôi, sau đó chuyên tâm ăn bữa sáng.

Ôn Trường Ninh luôn như thế, thường xuyên có chuyện muốn nói nhưng đến cuối cùng không nói gì, Lý Nhiễm đã từng hỏi đến, nhưng Ôn Trường Ninh như thế nào cũng đều không nói.

Thời gian trôi nhanh đến cuối học kỳ, rất nhanh đã đến lễ Giáng Sinh, trường học bắt đầu nghỉ đông, tâm trạng của mọi người đều đang kích động.

Lúc đang giải lao giữa tiết, giảng viên đang chuẩn bị bài giảng, Lý Nhiễm nhân lúc giảng viên ra đề, nhanh chóng vẽ bản thảo phần tiếp theo của [Thượng Tà].

Ánh mắt Ôn Trường Ninh liếc đến, nhìn lướt qua, sau đó không có hứng thú dời đi.

Lý Nhiễm đang trầm mê vào trong cốt truyện không có cách nào kiềm chế được, linh cảm dư thừa khiến người khác đố kỵ.

Thông thường suy nghĩ đến một điểm nào đó, nhanh chóng vẽ lên vở để nhớ kỹ, hoặc là dùng phương thức phác họa đơn giản, vẽ một ít tình tiết của cốt truyện, cô vẽ tranh rất nhanh, thậm chí như không cần suy nghĩ trước, tay não đồng bộ.

Ôn Trường Ninh mỗi lần nhìn thấy đều sẽ nói: "Không làm việc đàng hoàng."

Lý Nhiễm vừa vẽ vừa lẩm bẩm: "Đại tiểu thư, cuộc sống của người nghèo khó như tớ thì không vẽ tranh sẽ không có tiền ăn cơm!"

Ôn Trường Ninh vẫn luôn không tin Lý Nhiễm nghèo, cô là vị hôn thê của người kia, làm sao mà người kia bỏ mặc cô ở bên ngoài ăn đói mặc rách.

Thời gian rất nhanh đã vào tiết, Lý Nhiễm thu lại bản vẽ bỏ vào trong ba lô, chuẩn bị nghe giảng bài.

Học ở đâu cũng sẽ giống nhau, đều cần phải có thành tích, lớp của bọn họ có hơn hai mươi người, đến từ các quốc gia khác nhau, mọi người ngoại trừ gật đầu chào hỏi ra, thì cũng chỉ là quan hệ xã giao.

Khi Lý Nhiễm nhìn thấy Ôn Trường Ninh vẽ tranh, là tranh sơn dầu chính thống Tây Dương, không nói trình độ vẽ thế nào chỉ nói vật liệu vẽ kia, giá cả của nó đủ khiến cô cứng lưỡi.

Cho nên trong mắt Lý Nhiễm, chỉ bằng vật liệu vẽ quý giá như vậy, trình độ nhất định rất giỏi!

Giảng viên ôm một xấp bài thi... không phải, phác thảo tiến vào, lực chú ý của mọi người đều bị hấp dẫn, có cảm giác kích thích khi phát thành tích.

Lên lấy thành tích xếp theo thứ tự của chữ cái đầu trong tên của bọn họ, tên tiếng Anh của Lý Nhiễm là Ran.

Giảng viên xếp tiêu chuẩn cấp bậc vô cùng khắc nghiệt, từ nãy đến giờ mọi người cũng chỉ ở mức C và D, thậm chí không có ai được hạng B.

Nhưng cũng không kỳ lạ, bọn họ mới nhập học được ba tháng, cách mong muốn của giảng viên còn rất xa.

Tên của Ôn Trường Ninh đứng trước Lý Nhiễm, tên tiếng Anh của Ôn Trường Ninh mang theo phong cách phương Tây hơn nhiều, tên là Elizabeth.

Cái tên này vừa nghe là biết nó thuộc về cái loại này: Trẫm đây rất cao quý, các ngươi không xứng!

Ôn Trường Ninh được hạng vô cùng hiếm thấy: B+, mọi người bắt đầu vỗ tay.

Giá trị nhan sắc của Ôn Trường Ninh xuất chúng, năng lực chuyên môn lại rất mạnh, ngay cả giảng viên cũng không tiếc khen một câu: good!

Ôn Trường Ninh cao ngạo như một nàng công chúa, cằm nhẹ nâng, mắt nhìn thẳng, ngồi ngay ngắn vào vị trí.

Lý Nhiễm ở phía dưới giơ một ngón cái lên với Ôn Trường Ninh: Ngầu!

Trước tên của Lý Nhiễm còn có mấy người nữa, chờ đến khi đọc hạng của cô, giảng viên hơi hơi dừng lại, đẩy đẩy mắt kính.

Ông quét một vòng nhìn phía dưới: "Who is Ran Li?"

Bị điểm danh trước mặt mọi người, Lý Nhiễm yếu ớt giơ tay nhỏ lên: "I am!"

Giảng viên: "A."

Lý Nhiễm không ngờ tới, vậy mà cô lại được điểm A.

Ôn Trường Ninh cũng hơi hơi nâng mắt, lộ ra ánh mắt kinh ngạc.

Không trách được bọn họ kinh ngạc khiếp sợ như vậy, dù sao ở lớp cô cũng không được xuất chúng.

Diện mạo của cô đơn giản, làn da trăng trắng, so với Ôn Trường Ninh thì trắng nõn hơn một chút, so với người Châu Âu thì khác nhau, lông mày nhàn nhạt, không phải loại chân mày rậm phong cách phương Tây, hơn nữa buổi sáng dậy muộn cứ lo đi học nên không trang điểm.

Đôi môi hồng nhạt tự nhiên, cái loại hồng nhạt này chỉ có thể nhìn thấy ở khoảng cách gần. Là vì phải thường xuyên vẽ phác thảo, tuy không cận thị, nhưng để tránh tia hồng ngoại nên mỗi ngày đều đeo kính.

Tóm lại, cô chính là loại con gái Châu Á bình thường nhất trong mắt mọi người.

Nhưng chính là như thế lại là người duy nhất được điểm A toàn khối.

Giảng viên khen cô: "Perfect."

Một lời khen cao hơn so với từ "good".

(Mình địch edit sang tiếng việt luôn nhưng để vậy thấy hay hơn đúng hông mọi người?)

Cô gái Châu Á "bình thường" ở trong lòng bọn họ nhất thời không tầm thường, xứng với khung mắt kính mà Lý Nhiễm đang mang, thậm chí còn có bầu không khí "Thiên Tài".

Ừm, làm người khác nghiêm nghị cúng bái!

Sau giờ học buổi sáng, hai người bọn họ ở bên ngoài trường học tìm băng ghế ngồi xuống.

Lý Nhiễm ăn cơm bánh mì bò bít tết suốt một tháng trời, cuối cùng dứt khoát kiên quyết tự mang cơm theo.

Nhưng không giống với cô, Ôn Trường Ninh ở nước ngoài từ nhỏ nên rất thích cơm Tây.

Khi Ôn Trường Ninh nói bản thân thích ăn cơm Tây, Lý Nhiễm đột nhiên không kịp phòng bị mà nhớ đến Hạ Nam Phương, người nọ cũng vì ở nước ngoài nhiều năm, chậm rãi thay đổi khẩu vị thành thích cơm Tây, không thể nào ăn đồ Trung Quốc.

Cô lẩm bẩm nói một câu: "Cậu thật giống với một người bạn của tớ, anh ta cũng không thích ăn đồ ăn Trung Quốc. Bữa trưa lúc nào cũng là cơm Tây và cafe."

Ánh mắt Ôn Trường Ninh hơi thay đổi, đây là lần đầu cô nghe thấy tin tức của người kia từ trong miệng của Lý Nhiễm.

"Ai thế?"

"Một người bạn cũ." Nói xong cũng không nhiều lời thêm nữa.

Không khí có một tia vi diệu, bên ngoài bắt đầu rơi vài giọt mưa nhỏ, quản gia của Ôn Trường Ninh lập tức cầm ô đi đến.

Lý Nhiễm liếc liếc nhìn xe cách đó không xa: "Cậu lên xe đi, ở bên ngoài này rất lạnh."

Buổi chiều không có tiết học, Ôn Trường Ninh hỏi cô: "Chiều nay cậu muốn đi đâu, tôi đưa cậu đi."

"Chiều tớ không có kế hoạch đi đâu hết, ở nhà vẽ phác thảo thôi."

Ôn Trường Ninh gật đầu: "Chiều nay tôi cũng không có việc gì."

Lý Nhiễm ừ một tiếng, sau đó bỗng nhiên ngẫm lại hình như ý của câu này, chẳng lẽ cậu ấy muốn nói... là muốn mình ở cùng cậu ấy sao?

Ôn Trường Ninh nói xong câu nói kia, biểu cảm vẫn luôn nhàn nhạt, Lý Nhiễm thử hỏi một câu: "Nếu không... đến nhà tớ chơi?"

Không ngờ tới Ôn Trường Ninh lập tức đồng ý.

Lý Nhiễm cứ luôn cảm thấy mỗi lần cô đối mặt với Ôn Trường Ninh, sẽ có loại ảo giác ứng phó với... Hạ Nam Phương.

Lý Nhiễm ngồi xe của Ôn Trường Ninh, cùng nhau về nhà của cô.

Tuy nơi cô ở cách trường có chút xa, nhưng giá nhà không tính là cao, hơn nữa cô thuê nguyên căn gác mái, diện tích coi như không nhỏ.

Ôn Trường Ninh vừa tiến đến, đã bị phòng ở đơn sơ này làm cho nhíu mày: "Cậu ở nơi này?"

Lý Nhiễm gật đầu: "Đúng vậy, diện tích ở đây rất lớn, tớ còn có một thư phòng dành riêng để tớ vẽ tranh nữa cơ, tớ dẫn cậu đi xem." Lý Nhiễm nhiệt tình đón Ôn Trường Ninh vào nhà.

Ôn Trường Ninh vẫn không hiểu: "Nhưng đây là gác mái, là nơi chứa tạp vật mà."

Nụ cười của Lý Nhiễm cứng đờ: "Thực tế thì gác mái rất lớn, đừng nhìn tên nó là gác mái mà khinh thường, nó là nơi rất lớn, có phòng ngủ độc lập, có thư phòng, phòng bếp và phòng vệ sinh tách biệt nữa. Rất tốt mà!"

Sau khi Ôn Trường Ninh tiến vào, nhìn nội thất đã cũ bên trong, nhịn không được buột miệng thốt ra: "Người nọ lại cho cậu ở loại chỗ này sao?"

______

Tác giả có lời muốn nói: Ôn Trường Ninh không phải vai ác.

Nói một chút về quan hệ của Hạ Nam Phương, Ôn Trường Ninh và còn có Vu Hồng Tiêu, Hạ Nam Phương và Ôn Trường Ninh là bạn cấp ba của nhau (hai người bọn họ đều học cấp ba ở nước ngoài), Ôn Trường Ninh vẫn luôn yêu thầm Hạ Nam Phương, nhưng tính cách hai người đều cao ngạo lạnh lùng, cho nên Hạ Nam Phương cũng không biết, Ôn Trường Ninh cũng chưa bao giờ nói ra. Ôn Trường Ninh cố ý tiếp cận Lý Nhiễm cơ bản không phải có ý xấu, bởi vì Ôn Trường Ninh muốn nhìn một chút xem người con gái mà Hạ Nam Phương thích trông như thế nào, còn có Vu Hồng Tiêu vì Lý Nhiễm mà hối hôn với Ôn gia, cho nên Ôn Trường Ninh có chút tò mò. Đại khái chính là như vậy, tiểu tỷ tỷ không xấu!
 
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
Người nọ? Ai? Lý Nhiễm không hiểu Ôn Trường Ninh đang nói gì.

Ôn Trường Ninh chưa sẵn sàng để cho Lý Nhiễm biết thân phận của mình, vì thế kịp thời im lặng, không nói thêm gì nữa.

Lý Nhiễm không để ý đến Ôn Trường Ninh kỳ lạ, cô pha cho Ôn Trường Ninh một tách cà phê: "Cậu tham quan tự nhiên đi."

Ôn Trường Ninh không tùy tiện đi loạn, gia giáo của cô không cho phép cô ở nhà người khác làm hành động vô lý này được, Lý Nhiễm vừa quay đầu đã nhìn thấy cô ngồi ngay ngắn trên sofa.

Sofa thẳng tinh tơm cũng không so được với dáng vẻ đoan trang, cao quý ngồi thẳng tắp của Ôn Trường Ninh.

Lý Nhiễm đưa cà phê cho Ôn Trường Ninh: "Cậu thả lỏng một tí đi, ở đây là trong nhà không phải bên ngoài đâu."

Ôn Trường Ninh uống một ngụm cà phê, sóng lưng vẫn thẳng tắp như cũ: "Tôi rất thả lỏng."

Lý Nhiễm gật đầu, được rồi, cô vẫn luôn cho rằng thả lỏng là nằm liệt xuống luôn.

Cà phê pha có chút quá tay, khẩu vị cũng rất bình thường, Ôn Trường Ninh chỉ uống một ngụm rồi đặt sang một bên, Ôn Trường Ninh nhìn Lý Nhiễm không giống mình đang nằm lười ở trên sofa: "Cậu nằm như thế không tốt cho xương."

Tư thế của Lý Nhiễm có thể nói giống như con cá khô, so sánh với dáng ngồi của Ôn Trường Ninh thì khá là tùy tiện.

Lý Nhiễm ngồi dậy, chống cằm, tò mò hỏi: "Cậu vẫn luôn là bộ dạng này sao?"

"Bộ dạng gì?"

Lý Nhiễm nghĩ nghĩ, cô cảm thấy Ôn Trường Ninh rất tốt, nhưng có chút cứng ngắc, tạo cho người ta có cảm giác xa cách: "Chính là thế này."

Cô học dáng ngồi của Ôn Trường Ninh một chút.

Ôn Trường Ninh gật đầu: "Ừ, từ lúc nhỏ đã thế rồi."

Lý Nhiễm tự nhiên cảm thấy có chút tiếc nuối: "Cậu có thể hoàn toàn thả lỏng mà, không cần ngồi thẳng như vậy."

Ôn Trường Ninh hoang mang: "Thả lỏng như thế nào?"

Lý Nhiễm đứng lên, đi đến trước mặt Ôn Trường Ninh: "Trước hết cậu cởi áo khoác ra, với cởi giày nữa."

Tuy rằng không biết Lý Nhiễm muốn làm gì, nhưng Ôn Trường Ninh vẫn làm theo.

Sau đó, Lý Nhiễm ngã ngồi xuống sofa: "Cậu cũng dựa thử đi, giống như tớ nè."

Hành vi không tử tế, không có chút lễ nghi như thế, từ trước đến nay Ôn Trường Ninh chưa từng làm qua, theo bản năng từ chối: "Không cần."

Lý Nhiễm nắm lấy váy dài của Ôn Trường Ninh: "Đừng đi mà, cậu cứ thử xem sao."

Vẻ mặt của tiểu tỷ tỷ Ôn Trường Ninh đầy cự tuyệt: "Đây là bộ dạng gì!"

"Cậu cứ nằm một chút đi mà? Chỉ một chút thôi."

Ôn Trường Ninh chịu không được Lý Nhiễm năn nỉ, lạnh mặt: "Chỉ một chút."

Ôn Trường Ninh cứng đờ nằm trên sofa, tay chân khép lại, tư thế quy quy củ củ.

Rất nhanh Ôn Trường Ninh đã nhận ra có chỗ không giống, sofa thật sự rất mềm, chỉ cần nằm trên đó là cơ thể hoàn toàn được bao bọc lại.

Ôn Trường Ninh không tự giác mà thả lỏng người, như là đang nằm trên đám mây, mỗi một chỗ xương khớp trong cơ thể đều được sofa mềm nhẹ bao bọc lấy, đè lại những phiền não trong lòng, những điều chán nản đều được trấn an, chậm rãi bình ổn.

Lý Nhiễm nằm ở bên cạnh Ôn Trường Ninh: "Tớ không lừa cậu chứ."

"Ừ."

Mỗi lần Lý Nhiễm nhìn Ôn Trường Ninh thì cứ luôn nghĩ đến Hạ Nam Phương, anh cũng giống thế, có khi quật cường đến nỗi làm người khác không có cách nào thuyết phục được, nhưng mỗi lần bị vả mặt thì đều nghiêm túc tự nhiên mà hưởng thụ.

Ôn Trường Ninh nhắm mắt lại, cảm nhận sự thả lỏng và yên bình khó có được này.

"Lý Nhiễm, vì sao cậu đi du học?"

Lý Nhiễm nghĩ nghĩ: "Lúc trước vì người khác lãng phí thời gian của bản thân quá nhiều, nên giờ tớ muốn làm một ít chuyện mình thích, cứ thế rồi đi du học luôn. Vậy còn cậu?"

Ôn Trường Ninh: "Vì không muốn kết hôn."

"Hả? Có người ép cậu kết hôn sao?"

"Ừ, bọn họ muốn tôi kết hôn với một người đàn ông không hề quen biết."

Lý Nhiễm khó có thể tin, thế mà còn có loại chuyện này nữa: "Chẳng lẽ là cái loại viết trong tiểu thuyết đó ư... vì lợi ích của gia tộc, để hai người không quen biết kết hôn với nhau?"

Ôn Trường Ninh gật gật đầu, giọng nói như đang tự giễu: "Thật buồn cười đúng không? Nhưng tôi không có sự lựa chọn."

Lý Nhiễm đột nhiên cảm thấy Ôn Trường Ninh thật đáng thương, nếu một người ngay cả người mình thích đều không thể lựa chọn, vậy thì nửa đời sau của họ không còn có ý nghĩa gì nữa.

Ôn Trường Ninh bộc bạch: "Từ lâu tôi đã biết bản thân không thể nào tự chọn chồng tương lai cho mình, chỉ cần tôi họ Ôn thì đó là vận mệnh tôi không thể nào đấu tranh được."

"Cậu thỏa hiệp sao?"

"Ừ, sau khi tốt nghiệp về nước thì tôi phải gả cho anh ta rồi."

Lý Nhiễm không tưởng tượng được một người có lập trường mạnh mẽ như Ôn Trường Ninh, thỏa hiệp với gia đình gả cho người mình không thích là chuyện đau khổ đến thế nào.

Trò chuyện được một lúc, Ôn Trường Ninh từ từ chìm vào giấc ngủ.

Lý Nhiễm nhẹ nhàng đứng dậy, vào phòng ngủ lấy chăn mỏng đắp cho Ôn Trường Ninh.

____

Đến ngày lễ Giáng Sinh, ông chủ nhỏ của Lý Nhiễm nhận lời tham gia hội giao lưu kinh tế văn hóa Trung Pháp.

Buổi hoạt động được tổ chức ở khách sạn tư nhân, khách sạn vì ngoan nghênh khách quý Trung Quốc vào ở, đầu tiên thành lập một tổ thiết kế vẽ tranh mang phong cách Trung Quốc để trưng bày vào ngày đó.

Bức tranh lớn được tạo bởi mười hai bức tranh nhỏ, chủ đề cần vẽ phải mang văn hóa truyền thống của Trung Quốc, Lý Nhiễm được phân đến tổ vẽ theo linh cảm [Phi Thiên]* một trong những bức bích họa trong hang đá Mạc Cao ở Đôn Hoàng.

Bởi vì thù lao hơi phong phú, cho nên Lý Nhiễm không chút do dự từ chối lời mời du lịch Châu Âu của Ôn Trường Ninh.

Hơn mười ngày cô vẫn luôn ở trong khách sạn đẩy nhanh tốc độ.

Bức tranh [Phi Thiên] này thật sự quá mức phức tạp, ở nước ngoài rất khó mua được nguyên liệu, khách sạn yêu cầu lại cao, Lý Nhiễm chỉ mua thuốc nhuộm thôi đã chạy khắp nơi.

Bức [Phi Thiên] có chứa sắc thái riêng rất mạnh, đặc trưng phong cách hình ảnh Phi thiên ở Đôn Hoàng là nghệ thuật biểu thị không gian ba chiều, mượn áng mây để biểu ý và lấy dáng phiêu bồng của y áo làm tư thế đang bay, trăm ngàn tư thế. Cũng may trước kia Lý Nhiễm có theo cha Lý vẽ về nó, cho nên tốc độ sáng tác rất nhanh, nhưng bạn cùng tổ lại rất chậm.

Đã đến thời gian đã định rồi nhưng tác phẩm còn chưa hoàn thành.

Khách sạn vẫn luôn hối thúc, Lý Nhiễm vẫn luôn vẽ đến trước ngày hội một ngày mới mệt mỏi leo xuống cầu thang.

Từ trước giờ cô chưa từng mệt như thế, giống như chỉ cần thả lỏng một chút là cô có thể ngủ ngay lập tức.

Đoàn người của Hạ Nam Phương đến vào buổi tối trước một ngày, đèn đuốc trên đường Champs Eslyssées sáng trưng, hai bên đường còn cắm đầy quốc kỳ của Pháp và Trung Quốc.

Anh và Phí Huyên không phải đi cùng một nơi đến, nhưng gặp nhau ở sân bay.

Xe đi theo hai người gần hai mươi chiếc.

Cảnh sát ở trên đường vì bọn họ mở đường, đội người mặc lễ binh ở bên đường múa may tượng trưng cho lễ chào mừng.

Lần giao lưu này Hạ Nam Phương và Phí Huyên đại diện cho nước nhà, tuy là người trẻ tuổi nhất nhưng địa vị không phải thấp nhất.

Xe ngừng ở trước bể phun nước phía trước khách sạn, đèn ở trong khách sạn được bật toàn bộ, sáng cả tòa nhà, trở thành nơi lấp lánh nhất trên đường cái.

Phí Huyên vừa xuống xe đã ngáp một cái, anh ta nhìn dáng vẻ tinh thần phấn chấn của Hạ Nam Phương: "Cậu không mệt chút nào sao?"

Hạ Nam Phương không trả lời, ánh mắt nhìn khắp nơi trong khách sạn.

Phí Huyên lập tức sáng tỏ: "Đừng nhìn nữa, nước Pháp lớn như thế, hai người các cậu sao có thể gặp được."

Hạ Nam Phương rũ mắt, chỉ là anh hy vọng ở đây nhiều hơn một chút.

"Nhớ cô ấy sao? Vậy cậu đi tìm cô ấy là được chứ gì."

"Chưa đến lúc."

Phí Huyên kích thích Hạ Nam Phương: "Khi nào mới đến lúc? Chờ Lý Nhiễm tìm được bạn trai người Pháp đẹp trai cao lớn rồi?"

Hạ Nam Phương lười để ý đến lời Phí Huyên nói: "Cô ấy đến học, không phải đến yêu đương."

Trong mắt hồ ly của Phí Huyên tràn đầy ghét bỏ: "Cậu đến đây không phải vì tìm cô ấy, chẳng lẽ thật sự vì hội giao lưu này mới đến? Hạ Nam Phương, sao trước kia tôi không cảm thấy cậu thích xem náo nhiệt như thế?"

Hạ Nam Phương vứt lại hai chữ: "Tôi vui!"

Lý Nhiễm cởi áo khoác bị thuốc nhuộm làm dơ, dọn dẹp lại một lượt, sau đó kéo vali ra ngoài.

Cô thật sự quá mệt, số thang máy cô cũng không nhìn thấy rõ, choáng váng ấn tầng 17 thành tầng 11.

Khi thang máy đến tầng 11, Hạ Nam Phương vừa bước ngang qua, thang máy vừa đến nơi cũng đinh một tiếng dừng lại.

Không biết vì sao, sau khi nghe thấy âm thanh anh dừng lại, theo bản năng nhìn thoáng qua thang máy.

Lý Nhiễm đội mũ đeo khẩu trang đang dựa vào thang máy nhắm mắt nghỉ ngơi, thấy thang máy dừng lại cô mở mắt ra nhìn, thấy tầng 11 nên ấn lại tầng 17.

Trong một giây cô mở mắt ra, Hạ Nam Phương nhìn thấy đôi mắt quen thuộc kia, lập tức nhận ra cô.

Anh đột nhiên xoay người, đẩy đám người ra cất bước đi đến thang máy.

Cửa thang máy chậm rãi đóng lại, ánh mắt Hạ Nam Phương từng chút trở nên tối tăm, anh nhìn số thang máy đang đi lên, cuối cùng dừng ở tầng 17.

Anh vào thang máy bên kia, quyết đoán ấn tầng 17.

"Này, cậu đi đâu thế?" Phí Huyên thấy anh dường như mất đi lý trí, ở phía sau hỏi theo.

Sau khi thang máy đóng lại, Hạ Nam Phương hơi có chút bình tĩnh lại, anh thật sự xác định đó là Lý Nhiễm không sai.

Lý Nhiễm vừa về đến phòng đã nằm ngay vào giường. Bạn cùng phòng hỏi thăm cô hai câu, nhưng cô không có sức trả lời, vừa đói vừa buồn ngủ, linh hồn như không còn trong thân xác nữa, bay đi đâu mất rồi.

Hạ Nam Phương đi theo sau Lý Nhiễm, thấy cô đi vào phòng rồi thì trái tim nhiệt huyết sôi trào mới chậm rãi bình tĩnh lại, anh đứng ngoài cửa một lúc lâu.

Anh không tin định mệnh an bài, vẫn luôn tin con người nhất định thắng vận mệnh, nhưng khoảnh khắc này, anh lại cảm ơn trời cao.

Cảm ơn vận mệnh an bài, để cho bọn họ có thể gặp lại.

Hạ Nam Phương quay về phòng của mình, đặt một phần ăn bảo bọn họ đưa đến phòng Lý Nhiễm.

Khổng Phàn Đông nhìn Hạ Nam Phương sau khi về phòng, tâm trạng vẫn luôn không tồi, hỏi: "Lão đại, vừa rồi cậu nhìn thấy ai vậy?"

Khóe miệng Hạ Nam Phương cong lên: "Lý Nhiễm."

Lý Nhiễm bị tiếng chuông cửa đáng giận đánh thức, bạn cùng phòng đang tắm, thần trí cô đang ở trong mộng bị mạnh mẽ kéo về.

Người phục vụ bên ngoài đang đẩy toa ăn, tiếng Anh nói lưu loát: "Đây là bữa tối của Ngài."

Lý Nhiễm ngây ngẩn hai giây rồi lắc đầu: "Chúng tôi không có đặt bữa tối."

"Không sai đâu ạ, đây là của Ngài. Chúc Ngài ăn cơm ngon miệng!". Truyện Dị Giới

Khách sạn có đầu bếp riêng của mình, Lý Nhiễm nhìn đồ ăn tinh xảo sang trọng trên toa ăn, cho rằng bản thân còn chưa tỉnh ngủ.

Bạn cùng phòng tắm xong, nhìn thấy toa ăn trong phòng, lập tức thốt lên: "Oh my god!"

Lý Nhiễm nhìn thấy phản ứng của cô ta, chắc cũng không phải cô ta gọi.

Chẳng lẽ là thù lao của khách sạn?

Nghĩ cũng có khả năng, hơn nữa bây giờ bụng đói còn kêu vang, đồ ăn phong phú ngon lành ngay trước mắt thế này không ăn sao đặng.

______

Sáng hôm sau, Lý Nhiễm còn muốn tiếp tục làm việc, bức tranh [Phi Thiên] này chỉ là bước đầu, cô còn phải thực hiện bước phía sau nữa.

Bức tranh [Phi Thiên] này là do Lý Nhiễm độc quyền sáng tác, khách sạn ra giá cao, cuối cùng mua toàn bộ bản quyền.

Nhưng họa sĩ ký tên vẫn là Lý Nhiễm.

Buổi sáng ngày hội giao lưu, mười hai bức tranh được đặc ở đại sảnh, chờ đợi đón tiếp khách quý vào cửa.

Bức [Phi Thiên] này thật sự có lực hút, sắc thái xinh đẹp, nhân vật phiêu dật, họa sĩ tinh vi.

Tóm lại, đây là bức tranh được hỏi tên tác giả rất nhiều lần.

Lý Nhiễm một lần rồi một lần vì khách mà giới thiệu bức tranh, giới thiệu hang đá Mạc Cao ở Đôn Hoàng của Trung Quốc, tất cả mọi người tràn ngập tò mò với nơi thần bí đó.

Hạ Nam Phương vừa tiến đến đã nhìn thấy cảnh tượng náo nhiệt này.

Lý Nhiễm đứng trong đám người, dùng tiếng Anh thuần thục giảng giải về bức tranh do chính mình sáng tác, dáng vẻ tự tin bình tĩnh ung dung kia, càng làm nụ cười trên mặt cô càng trở nên xinh đẹp.

Đây là một Lý Nhiễm mà Hạ Nam Phương chưa bao giờ nhìn thấy.

____

(Hình ảnh Phi thiên (Tiên nữ, thiên nhân tán hoa) là biểu tượng của nghệ thuật Đôn Hoàng, trong tổng khoảng 500 hang động đều có hình ảnh Phi thiên. Theo Phật giáo, Phi thiên là hóa thân của Càn Thát Bà (Thần Thiên ca) và Khẩn Na La (Thần Thiên nhạc). Trong thần thoại Ấn Độ cổ, họ vốn là vợ chồng, sau này đức Thế Tôn nương theo văn hóa bản xứ và đưa họ trở thành một trong các vị Thần trong Thiên Long Bát Bộ. Càn Thát Bà có nhiệm vụ dâng hương, hoa, tán hoa, dâng đồ báu cúng dàng lên chư Phật; Khẩn Na La có nhiệm vụ ca múa, tấu nhạc trong thế giới Cực Lạc. Trong nghệ thuật hội họa về sau, các nghệ nhân dung hòa làm một không còn phân biệt giới tính, cũng không còn phân cấp nhiệm vụ mà chỉ chung cho chư tiên thiên tán hoa, tấu nhạc cúng dàng.

"Phi thiên" tức là hình ảnh tưởng tượng các vị thần linh bay trong thần thoại Ấn Độ. Phi thiên là những vị nữ thần của mây và nước. Các vị nữ thần này thường ngao du dưới cây bồ đề và lấy nước triều, ao, đầm làm nhà. Trong các kinh Phật, "phi thiên" thường được gọi là thần thiên nhạc, họ biết ca biết hát, nhan sắc rất đẹp, khích động lòng người, đem lại hạnh phúc và những điều may mắn cho nhân gian. Vì thế cho nên các họa sĩ đời xưa đã được gợi ý bởi các câu chuyện trong kinh Phật, đã cố ý vẽ vô số những hình tượng phi thiên trên các bức bích họa ở Đôn Hoàng. Họ hy vọng rằng các nữ thần phi thiên có thể chúc phúc và che chở cho các thương nhân và lữ khách khi đi qua những vùng sa mạc hoang vu.)
 
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
"Nhìn cái gì thế?" Phí Huyên vừa mới ra khỏi thang máy, thấy Hạ Nam Phương đứng ở trong đại sảnh, ánh mắt sáng quắc nhìn về một phương hướng.

Từ góc độc của Phí Huyên nhìn qua, lập tức nhìn thấy người đứng đợi trong đại sảnh chính là ai, nhất thời cả kinh, giọng cất cao: "Cậu nói thật đi, có phải biết trước Lý Nhiễm ở đây rồi cố ý chạy tới không?"

Hạ Nam Phương sửa sửa tay áo, đôi mắt đen nhánh hơi nheo: "Sao có thể?"

Phí Huyên không tin: "Tôi tin cậu con khỉ!"

Hạ Nam Phương nhíu mày, cười khẽ một tiếng: "Đại khái là... định mệnh đã an bài."

Nói xong, đè lại caravat, đi về phía Lý Nhiễm.

Từng nhóm từng nhóm người đi vào trong hội triển lãm, qua sau 8 giờ dần dần giảm bớt, Lý Nhiễm thoáng hơi tháo lỏng chân khỏi giày cao gót, thay đổi tư thế.

"Ran."

Thân hình cao lớn của Hạ Nam Phương chợt đứng yên, nhíu mày nhìn về phía nơi phát ra tiếng nói, là một chàng trai người nước ngoài mắt xanh tóc vàng cách Lý Nhiễm không xa.

Anh ta mặc bộ sườn xám của nam màu xanh ngọc thêu rồng, Lý Nhiễm cũng mặc sườn xám xanh ngọc của nữ. Rõ ràng là đồ nhóm tuyên truyền cho buổi giao lưu, nhưng ở trong mắt Hạ Nam Phương lại là đồ đôi tình chàng ý thiếp.

Rồi Hạ Nam Phương nhấp nhấp môi, lẳng lặng đứng yên tại chỗ.

Hai người đưa lưng về phía anh, anh mơ hồ có thể nghe họ nói mấy câu.

Đại khái là anh chàng người nước ngoài kia hỏi Lý Nhiễm ăn sáng chưa, Lý Nhiễm trả lời chưa, anh ta lập tức mời cô ra ngoài ăn sáng.

Trong lòng Hạ Nam Phương tắc nghẽn, tâm trạng lập tức không vui.

Nhìn hai người dần dần đi xa, Phí Huyên vỗ vỗ bờ vai của anh, độ cong trên môi không có ý tốt, nhìn nhìn hai người càng ngày càng đi xa kia: "Ồ... bạn trai ngoại quốc cao lớn anh tuấn nha. Thấy xong rồi tâm trạng như thế nào?"

Hạ Nam Phương dùng khuỷu tay cho Phí Huyên một quyền: "Cậu câm miệng."

____

Ngày hôm sau sau khi ăn sáng xong, Lý Nhiễm sắp xếp hành lí chuẩn bị về trường học, vừa mới lên xe về trường, cô lại nhận được điện thoại của khách sạn.

Khách sạn nói có một vị khách muốn mua bức [Phi Thiên] của cô.

Lý Nhiễm khá bất ngờ, bản quyền của [Phi Thiên] đã thuộc về khách sạn, nếu có người muốn mua, bên khách sạn bọn họ có thể trực tiếp bán đi.

Khách sạn nói: "Vị khách đó nói muốn gặp mặt trực tiếp."

Cô có thể từ chối, dù sao bức tranh đó bây giờ ngoại trừ ký tên tác giả là cô ra, bán cho ai cũng không liên quan gì đến cô nữa.

Chịu không được sự nài nỉ của khách sạn, cô đành phải quay trở lại khách sạn.

Đến lúc đó vừa lúc là giữa trưa, nhân viên dẫn cô vào nhà hàng của khách sạn, vị khách kia rất nhanh đã đến.

Lý Nhiễm không hề tò mò về người mua, khách sạn mỗi ngày tiếp đón nhiều khách khứa như vậy, có thể là người Mỹ, có thể là người Trung Quốc, cũng có thể là người Nga.

Tóm lại, ai cũng có khả năng là người muốn tranh của cô.

Nhưng ngàn vạn lần cô không nghĩ đến, người đó lại là Hạ Nam Phương.

Khi Lý Nhiễm nhìn thấy anh, ánh mắt xinh đẹp nhìn Hạ Nam Phương không chớp, cô hơi giật mình, kinh ngạc trên mặt không chút nào che dấu.

"Anh..."

Cằm Hạ Nam Phương hơi hếch lên một tí: "Tham gia hội giao lưu văn hóa Trung Pháp."

Lý Nhiễm đột nhiên nghĩ đến thân phận của Hạ Nam Phương, ở trong nước anh cũng là một thanh niên vừa có tài vừa có sắc, nổi tiếng trên bảng phú hào.

Rất nhanh cô đã nhìn ra thế cục trước mắt, nhưng làm sao Hạ Nam Phương biết được đó là tranh cô vẽ?

Hạ Nam Phương rất rõ suy nghĩ trong lòng cô, thẳng thắn thành thật không hề che giấu nói: "Tối hôm qua anh nhìn thấy em. Em ấn sai tầng, ngừng ở tầng 11."

Lý Nhiễm bừng tỉnh nhớ tới, ngay sau đó hiểu ra: "Bữa tối hôm qua cũng là do anh?"

Hạ Nam Phương còn chưa gặp mặt cô đã làm nhiều chuyện như thế, tâm tư của đàn ông cũng không khó đoán.

Cô cũng không muốn giả ngu: "Cảm ơn anh."

Bất kể người này thật sự là tình cờ gặp mặt hay là cố ý gặp, thì tối hôm qua cô mệt thành dáng vẻ kia, Hạ Nam Phương chỉ mời cô một bữa ăn mà không đến quấy rầy cô đã là một hành động thân sĩ rồi.

Tâm tư của Hạ Nam Phương là cái gì chứ, giống như "tâm tư của Tư Mã Chiêu, người qua đường cũng thấy"*, anh thật sự không hề muốn quá khách khí với Lý Nhiễm, có vẻ quá xa lạ, quan hệ của bọn họ không nên câu nệ xa cách như thế.

("Tâm của Tư Mã Chiêu, người qua đường cũng thấy" là một câu nói nổi tiếng của Ngụy Đế Tào Mao. Tra google để biết thêm chi tiết về ông Tư Mã Chiêu.)

"Đừng khách khí với anh như vậy."

Không khí giữa hai người thật sự lạnh nhạt, có lẽ là do gặp người quen ở đất nước xa lạ, cũng có thể là do Lý Nhiễm đã quen với hoàn cảnh mới rồi nên khi gặp lại Hạ Nam Phương, anh đã không còn ảnh hưởng quá lớn đến cô nữa.

Những chuyện không vui ở trong nước đã sớm bị quên đi theo tiếng gầm rú của động cơ máy bay rồi, hiện tại cô chỉ hy vọng bản thân mỗi ngày đều có thể theo đuổi những chuyện mới mẻ vui vẻ phía trước.

Cô tươi cười vô cùng khéo léo, đối mặt với Hạ Nam Phương không khác gì khi ứng phó với những khách khứa lúc sáng.

Nội tâm mẫn cảm và hèn mọn sớm đã không còn nữa, cô phát hiện bản thân bây giờ có thể thản nhiên mà đối mặt với Hạ Nam Phương.

Tư vị trong lòng Hạ Nam Phương lập tức không được tốt lắm, cho dù là ai cũng không thể chấp nhận được sự thật này, người mình nhớ thương trong lòng suốt hơn ba tháng trời, thật vất vả mới có thể gặp mặt, lại phát hiện người ta căn bản không hề để mình ở trong lòng.

Lòng Hạ Nam Phương có cứng đến đâu cũng không chịu nổi sự tra tấn như vậy.

Hai người nói chuyện một chút tình hình gần đây, chủ yếu là do Hạ Nam Phương đơn phương hỏi cô.

Lý Nhiễm cũng không có gì giấu giếm, cô miêu tả đơn giản trạng thái cuộc sống của mình gần đây một lần, nghe thấy thì có vẻ như muôn màu muôn vẻ, không có gì là không ổn.

Cô nói về việc học, công việc của bản thân, đây là đề tài mà lúc trước cô không nói ra được, nhưng hiện tại nói về đề tài này, cô lại thao thao bất tuyệt.

"Hạ Nam Phương, anh có biết vì sao bây giờ tôi lại cảm thấy vui vẻ như vậy không?"

"Ừ?"

"Bởi vì trước kia, trái tim và cả lý trí của tôi đều là anh, hiện tại nó đã tập trung thứ mà tôi thích nhất rồi... vẽ tranh."
 
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
Những ngày tiếp theo lại quay về quỹ đạo giống như trước, Lý Nhiễm mỗi ngày đều đến trường, xong rồi đến văn phòng làm việc rồi về nhà, cũng không vì Hạ Nam Phương đột nhiên đến đây mà có gì thay đổi.

Lịch trình của Hạ Nam Phương ở Paris cũng khá bận rộn, vài lần tình cờ mời Lý Nhiễm đi ăn, nhưng số lần hai người gặp mặt lại vô cùng ít ỏi, rất nhanh đã đến lễ Giáng Sinh.

Ngày lễ Giáng Sinh hôm nay, Paris có tuyết rơi.

Thánh giá của nhà thờ được tuyết bao phủ dày đặc. Chạng vạng tối, dưới ánh đèn mờ nhạt, bông tuyết bay múa đầy trời, đem thành phố đầy màu sắc rực rỡ này biến thành thế giới đồng thoại.

Lý Nhiễm không có tình cảm đặc biệt gì với lễ Giáng Sinh, lại vừa lúc vào ngày nghỉ, cô ở nhà hết một buổi sáng, đến tối thì đi cửa hàng tiện lợi gần nhà mua chút đồ ăn.

Nơi cô ở cách đường cái Champs Élysées náo nhiệt khá gần, đi bộ đại khái khoảng 30 phút. Đi qua một con ngõ nhỏ, cô đến cửa hàng tiện lợi. Ở nhà không có cảm giác gì, nhưng vừa ra khỏi nhà thì cảm thấy bầu không khí bỗng nhiên náo nhiệt hẳn lên.

Trong đám người đi trên đường, chỉ có một mình cô cô đơn lẻ bóng, cô mua đồ ăn xong rồi xách theo túi đầy đồ ăn về nhà.

Tuyết rơi càng ngày càng lớn, có bông tuyết rơi xuống mũ len hóa thành giọt nước nhỏ rồi chảy xuống tóc cô, lạnh lạnh, so với thời tiết này còn lạnh hơn.

Tuyết đọng hai bên đường đã bị người đi đường dẫm lên không còn là màu trắng ban đầu nữa, cô bước lên trên phát ra âm thanh òm ọp òm ọp. Lý Nhiễm bước nhanh hơn, cô mặc hơi mỏng manh nên muốn về nhanh hơn một ít.

Rất nhanh cô đã đổ mồ hôi, vào ngày tuyết rơi đúng là không nên ra cửa, nếu thời tiết tốt mà nói thì chỉ cần 20 phút là cô có thể về đến nhà rồi, chứ không giống như bây giờ, đi được 30 phút rồi mà chưa được nửa đường nữa.

Cách đó không xa, một chiếc xe Bentley màu đen không xa không gần chậm rãi đi theo cô.

Khổng Phàn Đông nhìn lão đại nhà mình qua kính chiếu hậu: "Có đón Lý tiểu thư không ạ?"

Buổi tối, Hạ Nam Phương vừa mới tham gia một bữa tiệc thương mại về, uống không ít rượu.

Anh ngồi trong xe, chống trán, nhìn chằm chằm Lý Nhiễm không chớp mắt.

Anh đã từng nghĩ rằng, cuộc sống ở nước ngoài của cô sẽ không tốt lắm, cho nên ký bản quyền [Thượng Tà] gần tám con số cho cô. Nhưng lại không nghĩ đến, Lý Nhiễm không có cầm số tiền này ra nước ngoài dùng, cô giống như một cô du học sinh bình thường khác, ban ngày đem theo cơm hộp, phương tiện đi ra ngoài là xe bus và tàu điện ngầm, quần áo cũng đơn giản bình dị.

Trong đám người, nhan sắc của cô tương đối bình thường, nhưng ở trong mắt Hạ Nam Phương cô xinh đẹp đến độ không thể rời mắt, mỗi lần gặp cô, cô đều để lại dấu vết không thể xóa nhòa trong quỹ đạo cuộc sống của anh.

Tựa như một hành tinh nào đó luôn luôn theo quỹ đạo từ trước của nó mà hoạt động, đột nhiên gặp phải nham thạch rơi xuống, đủ để đánh vỡ kế hoạch cuộc sống vốn có của anh.

Ví dụ như lần này, anh đã ở Paris trễ hơn sáu ngày so với kế hoạch.

"Dừng xe bên đường đi."

"Lão đại, cậu muốn..."

Không đợi Khổng Phàn Đông nói xong, Hạ Nam Phương đã cầm lấy áo khoác đẩy cửa xe đi ra ngoài.

Khổng Phàn Đông gọi một tiếng: "Lão đại, cầm ô đi ạ."

Hạ Nam Phương như không nghe thấy, áo khoác màu đen bao bọc thân hình cao lớn của anh nhanh chóng biến mất trong trời tuyết ban đêm.

Lý Nhiễm bước chậm lại, trong tay còn xách theo túi thức ăn to lớn, đi thong thả từ từ, cho nên Hạ Nam Phương không đi bao lâu đã đuổi kịp cô, tay đút vào túi áo, cứ thế không lên tiếng mà song song đi cùng với Lý Nhiễm.

Cô vừa mới quay đầu đã nhìn thấy anh, cả kinh nói: "Là anh à?"

Hạ Nam Phương gật gật đầu, anh khom lưng lấy túi thức ăn của cô: "Để anh."

Lý Nhiễm nhìn theo túi thức ăn được anh nhẹ nhàng xách lên, cô nhìn thoáng qua phía sau: "Chỉ có một mình anh sao?"

"Ừ, tối nay đi dạo một chút, trùng hợp nhìn thấy em."

Lý Nhiễm gật gật đầu, nơi bọn họ ở cách nhau rất gần, nếu buổi tối một mình Hạ Nam Phương đi dạo, rất có khả năng gặp mặt.

Trong tay không còn trọng lượng, Lý Nhiễm bước đi nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Hạ Nam Phương vẫn luôn không nói gì, gió lạnh thổi qua khuôn mặt lạnh lùng, còn có áo khoác được may thủ công hoàn mỹ của anh....

"Anh có lạnh không?"

Hạ Nam Phương lắc đầu: "Không lạnh."

Lý Nhiễm tháo một bao tay hình con thỏ đưa cho anh: "Đeo cái này đi, bằng không một lát nữa tay anh đóng băng bây giờ đó."

Bao tay nhỏ nhung được may khéo léo, có hai cái tai khá là dễ thương, Hạ Nam Phương nhìn cô đưa bao tay qua, sau đó nhìn chiếc còn lại trong tay cô. Anh đưa tay phải ra, đưa đến trước mặt Lý Nhiễm.

Lý Nhiễm nhìn: "Gì?"

Sau đó hiểu được ý anh, nhìn tay anh đang xách đồ, cho nên cô đeo bao tay cho anh.

"Có phải hơi nhỏ không?"

"Không sao."

Giữa bọn họ tuy cách nhau một khoảng cách, nhưng lại được một sợi dây tinh tế gắn kết bên nhau. Giống như vận mệnh của bọn họ, cho dù cách nhau rất xa, nhưng luôn có thần linh sẽ vì bọn họ mà chỉ dẫn.

"Khi nào thì anh về nước?"

"Nhanh thôi, có một hợp đồng chưa thỏa thuận xong."

Lý Nhiễm gật đầu, cô lại hỏi thêm: "Ngày về nước đó, tôi tiễn anh?"

Trong lòng Hạ Nam Phương vui vẻ: "Không cần, khi đó có lẽ em đang đi học."

"Được rồi."

Về đến nhà đã 9 giờ tối, Lý Nhiễm còn chưa ăn cơm, cô mời Hạ Nam Phương đi lên cho ấm tí rồi hả đi, rồi bảo Khổng Phàn Đông lái xe đến đón.

Nguyên văn lời nói của cô là thế này: "Hai tai anh đều bị đông lạnh đỏ hết rồi kìa, đêm Giáng Sinh không gọi được xe đâu, bảo Khổng Phàn Đông đến đón đi."

Màu da của Hạ Nam Phương hơi trắng, vành tai mỏng mềm, bị gió lạnh thổi qua một tí thôi, quả nhiên đã bị đông lạnh đến đỏ bừng.

Sau khi vào nhà, Lý Nhiễm nhận lấy áo khoác của Hạ Nam Phương đem vào nhà vệ sinh phủi sạch những bông tuyết còn đọng lại, sau đó lấy khăn lông lau khô tầng bọt nước bên ngoài.

Khi ra tới, cô đã nhìn thấy Hạ Nam Phương ngồi ở trên sofa nhà cô, dáng ngồi của anh và Ôn Trường Ninh giống nhau như đúc, giống như lúc nào cũng có thể nhậm chức lên ngôi vàng vậy.

"Tôi pha cà phê cho anh nhé?"

Hạ Nam Phương lắc đầu: "Không cần, uống vào rồi tối không ngủ được."

Lý Nhiễm như nhớ đến gì đó: "Chứng mất ngủ của anh còn chưa giảm sao?"

Người đàn ông tựa như không muốn nhiều lời, như có như không mà ừ một tiếng.

Anh an tĩnh ngồi trên sofa phòng khách, cái gì cũng không làm, cái gì cũng không nói.

Giống như đi đến nơi xa như vậy chỉ để đến đây ngồi.

Lý Nhiễm nhìn dáng vẻ của anh, trong lòng có cảm giác nói không nên lời. Trước kia, cô cũng như thế mà chờ đợi anh, ngồi trong khoảng thời gian dài như thế đó, giống như thời gian cũng không thể nào chuyển động được anh.

"Anh ăn gì chưa?"

Cả người anh không động đậy, chỉ phát ra tiếng nói: "Chưa ăn." Xác thật là anh chưa ăn gì, bữa tiệc chỉ lo uống rượu.

"Anh có muốn ăn lẩu không?"

"Ừ."

Bản tính Lý Nhiễm thật sự thích ăn cay, vì chiều theo khẩu vị của Hạ Nam Phương, cho nên cô làm lẩu uyên ương, một bên bỏ sa tế, một bên không bỏ gì.

Trước khi bê nồi lẩu ra, cô đưa cho anh một cuộn băng dính: "Anh dán còi báo cháy ở phía trên lại đi."

Hạ Nam Phương nhìn băng dính ngây người.

"Nếu không chờ lát nữa chúng ta ăn lẩu, khói bốc lên sẽ làm nó reo lên."

Hạ Nam Phương bừng tỉnh đại ngộ.

Lý Nhiễm khá đắc ý: "Kỹ năng sống của học sinh đó."

Nguyên liệu nấu lẩu phong phú, hơn nữa ăn cũng không phiền phức, Lý Nhiễm bỏ cá viên và thịt vào rồi đậy nắp nồi lại để sôi trong một ít.

Hạ Nam Phương mở ngăn tủ ra, Lý Nhiễm hỏi: "Anh tìm cái gì?"

"Rượu."

Lý Nhiễm nhớ đến dáng vẻ say rượu của anh lần trước: "Anh không thể uống!"

Hạ Nam Phương chưa nói gì, nghe thấy câu không thể uống rượu, anh hơi hơi xoay người lại.

Cô hỏi: "Có phải gần đây anh gặp phải chuyện gì không vui không? Là chuyện công việc sao?"

Hạ Nam Phương gật đầu, anh không có cách nào giải thích với cô được... vì sao anh nhìn thấy cuộc sống của cô tự do phong phú như thế mà khiến tâm trạng anh lại không vui.

Có lẽ là do dục vọng chiếm hữu, ích kỹ muốn giữ cô bên mình quấy phá.

Anh chờ mong trong thế giới của cô chỉ có một mình anh, ánh mắt cô chỉ đặt trên người anh, trái tim của cô cũng chỉ chứa một mình anh mà thôi.

Nhưng anh hiểu rõ cô sẽ không vui vẻ gì, sinh mệnh sẽ vì vậy mà từ từ trôi qua vô ích, giống như hoa tươi sẽ khô héo, cho đến khi nó điêu tàn.

Đó là điều mà anh không muốn nhìn thấy nhất.

Thấy tâm trạng anh không được ổn không giống như đang giả vờ, cô do dự một chút: "Anh gọi điện cho Khổng Phàn Đông đi, khoảng chừng 10 giờ đến đây đón anh, rồi tôi đi lấy rượu cho anh nhé?"

Hạ Nam Phương đồng ý, hơn nữa làm trò trước mặt cô gọi điện thoại.

"Ăn lẩu, uống bia."

Đêm nay vốn dĩ Hạ Nam Phương đã uống một tuần rượu rồi mới đến đây, tửu lượng bây giờ càng không chịu nổi được hai chai bia.

Mà tửu lượng của Lý Nhiễm vốn không tốt, uống đến khi gương mặt đỏ lên, cô quyết định không uống nữa. Hạ Nam Phương nằm xuống sofa một lát, chờ đến khi mở mắt ra, Lý Nhiễm lập tức biết anh không bình thường.

Ánh mắt đó giống y như đúc ánh mắt lúc trước anh đứng dưới lầu nhà cô không chịu đi kia.

Cô đã đánh giá cao tửu lượng của Hạ Nam Phương, chẳng qua chỉ uống một chai bia có 500ml thôi mà đã say thế rồi.

Cách sofa, anh nhìn cô liếc mắt một cái: "Chúng ta chơi trò nói thật hay mạo hiểm đi!"

Lý Nhiễm phất tay: "Anh trẻ con vừa thôi!"

Hạ Nam Phương như bóng đèn bị đứt dây điện, một lát sau mới trả lời cô: "Anh không có trẻ con."

Lý Nhiễm ồ một tiếng, mặc kệ anh.

Cô đứng lên, dọn dẹp lại đồ trên bàn, Hạ Nam Phương cũng rời khỏi sofa đi đến giúp đỡ, tuy rằng anh uống nhiều, nhưng giữ thăng bằng cũng không tệ lắm, cứ thế đi một đường thẳng tắp đến chỗ cô, không nghiêng không ngã.

Anh ấn bả vai cô, sau đó chỉ vào đống hỗn độn trên bàn: "Em chơi với anh rồi anh giúp em dọn dẹp."

Nói xong, anh đem bàn tay của cô để vào lòng bàn tay mình: "Thành giao!"

Lý Nhiễm: "???"

Ai thành giao với anh chứ?

Lý Nhiễm bị anh ấn xuống sofa, bị bắt ngồi đó, nên lười biếng hỏi: "Chơi như thế nào đây? Không có xúc xắc cũng không có đĩa quay."

Hạ Nam Phương lấy một đồng tiền xu ra: "Đoán hình hoặc số."

Lý Nhiễm chưa từng thấy Hạ Nam Phương trẻ con như thế: "Anh mấy tuổi rồi?"

Vẻ mặt Hạ Nam Phương nghiêm túc đếm ngón tay, thật sự đếm xem mình năm nay bao nhiêu tuổi.

Lý Nhiễm cạn lời, thầm nghĩ sau này ai bắt Hạ Nam Phương uống rượu thì phải phụ trách chơi trò nói thật hay mạo hiểm với anh.

Ván thứ nhất, cô ném đồng xu, anh đoán.

"Hình hay số?"

"Hình."

"Số. Đoán sai rồi. Vậy anh chọn nói thật hay là mạo hiểm đây?"

Hạ Nam Phương suy nghĩ một giây: "Mạo hiểm."

Lý Nhiễm cười hắc hắc hai tiếng, cô bò qua, nắm lấy hai lỗ tai đỏ rực của Hạ Nam Phương rồi nói: "Anh đọc theo tôi câu này coi như anh qua màn, thế nào?"

Quả thật bây giờ Hạ Nam Phương thật sự ngây thơ: "Em nói đi."

Lý Nhiễm đứng lên, sau đó mở điện thoại, đặt lên bàn, để camera về phía bên này sau đó đối mặt với Hạ Nam Phương: "Học theo nè! Umbala xì bùa, umbala xì bùa, ma tiên biến hình!"

Lý Nhiễm vừa đọc vừa làm vài động tác.

Hạ Nam Phương: "..."

Quả thật là làm tổng tài lạnh lùng đi tìm chết mà!

"Anh làm theo đi chứ!"

Hạ Nam Phương: "..."

"Là do anh chọn mạo hiểm đó, anh phải làm mới được!"

Hạ Nam Phương đen mặt, anh đứng lên, vẻ mặt như kiểu chết thì chết: "Umbala xì bùa, umbala xì bùa, ma tiên biến hình!"

Lý Nhiễm cười muốn nội thương, lăn lộn trên sofa.

"Hahaha, cười chết tôi rồi!"

Hạ Nam Phương ngoài cười nhưng trong không cười: "Tiếp tục."

Lượt tiếp theo Lý Nhiễm đoán, sau khi Hạ Nam Phương ném đồng xu thì hỏi: "Hình hay số?"

Cô suy nghĩ hai giây: "Số?"

Hạ Nam Phương mở lòng bàn tay ra: "Hình."

Phong thủy thay phiên luân chuyển: "Nói thật hay mạo hiểm?"

Lý Nhiễm không chút do dự lựa chọn nói thật, không phải cô đem lòng tiểu nhân đo lòng quân tử, mà là do theo tính cách của Hạ Nam Phương, thật sự sẽ khiến cô sống không bằng chết.

Hạ Nam Phương thở ra mùi rượu, lười biếng hỏi: "Em thật sự chọn nói thật?"
 
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
Lý Nhiễm nhìn khuôn mặt đẹp trai không thể bắt bẻ của anh gần trong gang tấc, gật gật đầu.

Hạ Nam Phương nhấp môi cười một chút, nụ cười này của anh làm Lý Nhiễm như trở lại thời niên thiếu, trở về thời điểm bọn họ vừa mới bắt đầu yêu nhau.

Khi vừa ở cạnh nhau, Hạ Nam Phương không có sự thành thục ổn trọng, ít khi nói cười như bây giờ. Tuy rằng lúc đó anh thích đùa dai, nhưng thường xuyên làm trái tim cô loạn nhịp.

Khi anh còn là thiếu niên, thích nhất là đột nhiên sáp lại gần mặt cô, dùng đôi mắt màu hổ phách xinh đẹp đó mà nhìn cô chằm chằm.

Sau đó nói "Lý Nhiễm, em thích tôi." Người con trai tùy ý lại dương dương, anh biết cô thích cho nên thường xuyên làm mấy hành động trẻ con đó.

Khi đó cô còn nhỏ tuổ, ngây thơ nên không biết cái gì gọi là thích, cái gì gọi là yêu, bị anh đùa giỡn như thế, chỉ biết cúi đầu, đỏ mặt mà tránh đi ánh mắt của anh. Sau đó anh sẽ cười to một trận, như một đứa nhỏ thành công chọc ghẹo được ai đó, vô cùng tùy tiện.

Tình yêu thuở thiếu niên, ngọt ngào đến độ không biết đau lòng là thế nào.

Gương mặt trước mắt cô này cùng với gương mặt tám năm trước của anh, lại một lần nữa đan xen lẫn nhau. Khiến cô không phân biệt được đây là hiện thực hay là ảo giác do tác dụng của cồn.

"Anh muốn hỏi cái gì?" Cô nuốt nuốt nước bọt, trong khoan miệng vẫn còn động lại mùi hương của bia lúa mạch.

Hạ Nam Phuong không vội vã mở miệng, anh chậm rãi tiến tới, giống như lúc trước, dùng đôi mắt màu hổ phách đó nhìn chằm chằm cô.

Đôi mắt anh vô cùng xinh đẹp, màu mắt sáng, lông mi dài thẳng hơi rũ xuống giống như đá quý che khuất tơ lụa, rậm rạp xinh đẹp.

"Khi nào thì em mới có thể thích anh một lần nữa?"

Khi anh nói hai chữ "lần nữa", trong ánh mắt có mang theo ánh sáng mong chờ, vừa bất an vừa hy vọng.

Chuyện đến bây giờ, cho dù anh không có cách nào chấp nhận, thì nội tâm cũng không thể không tiếp nhận sự thật rằng... anh và cô đã kết thúc.

Anh thật sự rất hy vọng cô có thể một lần nữa thích anh.

Anh chưa bao giờ đối diện nội tâm của mình rõ ràng như bây giờ, cô không hề thuộc về anh, anh ở trong lòng cô, chỉ là một cái tên mà thôi, chẳng khác gì với những người dưng khác.

Anh biết cô sẽ càng ngày càng giỏi, sẽ thành công trên con đường sự nghiệp của mình, rồi cuối cùng cô chẳng còn liên quan gì đến anh nữa.

Có lẽ qua một năm hai năm nữa, sẽ không có ai nhớ cô đã từng là vị hôn thê của Hạ Nam Phương anh, sẽ không có ai đặt tên hai người bọn họ ở cạnh nhau nữa.

Tuy rằng bọn họ sống chung trong một thế giới, nhưng bọn họ không thể lại có bất cứ liên quan gì nữa.

Nghĩ đến chuyện đó, anh lập tức cảm thấy sinh mệnh của bản thân như mất đi một nửa, mang theo quá khứ anh không muốn quên bị mạnh mẽ cắt ly. Còn dư lại một nửa đó chỉ còn lại cô đơn lẻ loi, máu tươi chảy không ngừng.

Lý Nhiễm khẽ nhíu lại lông mày xinh đẹp: "Anh uống say rồi."

Hạ Nam Phương dựa vào càng gần, hai người ngồi trên sofa vốn dĩ không rộng, cô bị anh dồn vào trong một góc.

Anh từ từ tiến đến, nghiêng đầu, cách lỗ tai cô một centimet: "Trả lời anh."

Mùi rượu cùng với hơi thở của anh thổi nhẹ ở vành tai cô, cô run rẩy: "Tôi đã không còn thích anh nữa."

Lý Nhiễm lẩm bẩm nói, như là nói cho Hạ Nam Phương nghe, cũng như là nói cho bản thân nghe.

Anh thở nhẹ ra một hơi: "Tránh nặng tìm nhẹ, anh hỏi em khi nào thì thích anh một lần nữa chứ không phải bây giờ."

"Sau này cũng sẽ không."

Hạ Nam Phương lắc đầu, anh để trán mình lên lỗ tai cô: "Em nói dối."

Ngữ khí trầm thấp, âm thanh rơi vào trong tai cô: "Em muốn ra nước ngoài du học, anh đồng ý. Em muốn tự do, có. Em theo đuổi sự nghiệp, cũng sẽ càng ngày càng thành công. Vì sao anh lại muốn em, mà không phải là người khác?"

Hạ Nam Phương thật sự uống say, một hơi nói nhiều như vậy, nhẹ giọng ấm ức: "Cái gì em cũng có, nhưng anh cái gì cũng không có."

Cuối cùng, cằm của anh đặt trên vai cô, nhắm mắt lại: "Ngoại trừ tiền bạc ra, cái gì anh cũng không có."

Lý Nhiễm: "..."

Cô đã từ bỏ việc giảng đạo lý với con ma men: "Anh còn có tiền thì không thể nói cái gì cũng không có."

"Em sẽ vì tiền mà yêu anh sao?"

"Đương nhiên là không, tôi không phải loại người như vậy!"

Vẻ mặt Hạ Nam Phương kiểu "thế có tiền thì có ích gì."

Lý Nhiễm đẩy đẩy anh, nhìn đồng hồ: "Anh cần phải đi, có lẽ Khổng Phàn Đông đến rồi."

Hạ Nam Phương dựa trên vai cô giả chết, cô đẩy anh ra đứng đậy, muốn kéo anh đứng lên, nhưng nhìn dáng người của người này gầy ốm, trên người lại đều là cơ bắp.

Lý Nhiễm như kéo một tảng đá lớn, người ngồi trên sofa không một chút sứt mẻ.

Kết quả lôi kéo tay anh còn bị anh nắm tay lại, người đàn ông thoáng dùng một chút lực, cô lập tức ngã xuống sofa một lần nữa.

Hạ Nam Phương vẫn nhắm mắt như cũ, cô ngã xuống cách anh mấy centimet, cô biết anh căn bản không ngủ, bởi vì lông mi anh run rẩy không ngừng, như là đang nhẫn nhịn, như là đang giãy giụa.

"Haiz." Anh khẽ thở dài một hơi: "Đôi khi thật muốn cột em bên người mình, mãi mãi không cho em rời đi."

Khi anh nói từ "cột" này, Lý Nhiễm theo bản năng mà đồng tử co rút một chút, cô ngẩng đầu, không phòng bị mà đâm thẳng vào trong ánh mắt sâu thẳm không thấy đáy của Hạ Nam Phương.

Sự sợ hãi trong lòng bộc lộ hết trong ánh mắt đó, tựa như là vì anh quá dịu dàng, khiến cô từng chút từng chút quên mất trước kia anh ác liệt như thế nào.

Hạ Nam Phương nhìn thấy sự sợ hãi trong mắt cô, giơ tay xoa xoa đôi mắt cô: "Lừa em thôi. Lời nói khi say, sao em có thể tin đó là sự thật được?"

Anh cười nhẹ, vẻ thâm trầm trong mắt biến mất, anh đứng lên.

"Anh về đây."

Cô lấy áo khoác đưa cho anh, nghĩ nghĩ lại đến cửa tủ lấy một cái ô.

Hạ Nam Phương lắc đầu: "Mai anh về nước rồi, không cần ô đâu."

Cô không ngờ ngày mai anh về nước rồi, cô cũng không biết Hạ Nam Phương ở đây làm chậm trễ bao nhiêu ngày, nhất thời cô không phản ứng lại được, há miệng muốn nói gì đó nhưng chỉ nói: "Chú ý an toàn."

Hạ Nam Phương gật đầu, anh mặc áo khoác vào, đứng ở cửa.

Anh giống như có rất nhiều rất nhiều điều muốn nói, nhưng cuối cùng chỉ nói một câu: "Giáng Sinh vui vẻ!"

Lý Nhiễm không nhìn anh: "Anh cũng thế."

Hạ Nam Phương về nước rồi, cô cũng không biết.

Cuộc sống của bọn họ trở nên càng ngày càng xa nhau, khi Hạ Nam Phương ở trên máy bay, ở trên bầu trời cách mặt đất xa xôi, cô đang ở trong phòng vẽ tranh, nhìn không trung bên ngoài cửa sổ.

Thế giới này to lớn như thế, khả năng tầng mây mà bọn họ nhìn thấy bây giờ không giống nhau.

Nghĩ đến điều này, trong lòng cô đột nhiên xuất hiện đau thương nhàn nhạt, cô bỗng nhiên nhớ đến lời hôm qua anh nói.

"Mà anh, cái gì cũng không có."

____

Ngày tháng trôi qua rất nhanh, sau chuyện vẽ [Phi Thiên] được khen ngợi rất nhiều, Lý Nhiễm ở trong giới có một chút danh tiếng.

Lúc không bận rộn, cô thỉnh thoảng sẽ nhận một số hạng mục, có điều người tìm cô phần lớn đều chỉ cần cô vẽ [Phi Thiên], đối với người da trắng mà nói, thì người Châu Á như có hình ảnh khắc họa với thiên nhiên nhiều hơn, Lý Nhiễm vì một bức [Phi Thiên] mà thành danh, dẫn đến mọi người nghĩ cô chỉ có tài hoa vẽ [Phi Thiên] mà thôi.

Lý Nhiễm cố gắng vài lần, nhưng không thay đổi được gì. Cuối cùng sau hai tháng chịu đựng, cô từ chức.

Ông chủ của cô, cũng chính là giảng viên của cô, vô cùng cố gắng giữ cô lại.

"Ran, nếu thù lao không được hài lòng, thì chúng ta có thể thương lượng lại."

Cô lắc đầu: "Trong khoảng thời gian này em vẽ nhiều bức [Phi Thiên] lắm rồi, bởi vì không cần tự mình sáng tác, chỉ cần sau khi vẽ thành thục rồi, thì bất cứ họa sĩ nào cũng có thể thay thế em."

Ông chủ hiểu ý của cô, ông đồng ý cho Lý Nhiễm rời đi: "Có lẽ em cần nơi phát triển cao hơn."

Cô không vội vàng tìm công việc mới, mà tĩnh tâm lại cân nhắc xem bản thân mình rốt cuộc muốn cái gì.

Thù lao vẽ [Phi Thiên] thật sự không thấp, cô hoàn toàn có thể thừa dịp này mà kiếm thêm một ít, nhưng vẽ tranh không cần linh cảm thì linh cảm của cô sẽ dễ dàng biến mất. Cùng với mỗi ngày phải vẽ đi vẽ lại [Phi Thiên] không cần sáng tạo ra gì khác, cô càng muốn tĩnh tâm lại, muốn vẽ thứ trong nội tâm cô muốn vẽ.

Trước khi nghỉ đông cô còn có một tiết, cô trở lại phòng học thì phát hiện Ôn Trường Ninh không bao giờ trốn học bây giờ không thấy mặt mũi đâu.

Giảng viên trên bục giảng đang giảng về nguồn gốc phái Italya Florencia.

Cô ở dưới bấm điện thoại: "Trường Ninh, cậu đi đâu rồi?"

Đầu bên kia không có hồi âm, trong lòng Lý Nhiễm hơi lo lắng, ngày thường ngoại trừ đi học ra, số lần cô gặp Ôn Trường Ninh cũng không nhiều.

Tính cách hai người đều không phải loại dính người, Lý Nhiễm nhàn rỗi sẽ chủ động đi tìm Ôn Trường Ninh, nhưng Ôn Trường Ninh không nhất định có thời gian.

Ôn Trường Ninh thỉnh thoảng cũng sẽ tìm cô, đến nhà cô ở, khi cô vẽ tranh thì Ôn Trường Ninh sẽ lười biếng ngồi trên sofa, nhìn tuyết lớn bên ngoài, gần đây Ôn Trường Ninh thường xuyên trầm mặc như vậy, nhìn bên ngoài không động đậy.

Lý Nhiễm có chút lo lắng, hỏi Ôn Trường Ninh nhưng Ôn Trường Ninh không nói.

Hiện tại sự lo lắng đó rốt cuộc cũng biết thành sự thật, Ôn Trường Ninh biến mất.

Lý Nhiễm tìm Ôn Trường Ninh hồi lâu, cô không biết nhà Ôn Trường Ninh ở đâu, chỉ biết Ôn Trường Ninh cũng đến từ thành phố N như mình, sau đó thì tra được thông tin duy nhất là Ôn Trường Ninh đã về nước.

Lý Nhiễm vừa cầu nguyện Ôn Trường Ninh sẽ không xảy ra chuyện gì, vừa nhịn không được lo lắng cho Ôn Trường Ninh. Có lẽ là vì tính cách của Ôn Trường Ninh và Hạ Nam Phương rất giống nhau, nhưng Ôn Trường Ninh chưa bao giờ làm thương tổn đến chuyện của cô, cho nên cô không có cảm giác khó chịu với Ôn Trường Ninh.

Qua một tuần, trường học bắt đầu nghỉ đông hai tuần, học sinh lục tục rời khỏi trường, trường học bắt đầu quạnh quẽ.

Đại đa số du học sinh Trung Quốc đều lựa chọn về nhà ăn tết.

Ngày nghỉ đầu tiên, Lý Nhiễm cầm thư giới thiệu của trường, đi gặp một vị họa sĩ Hoa kiều định cư ở Paris tên là... Chi Âm.

Cô đến trước phòng làm việc của Chi Âm, bị cho biết anh ta đã về nước.

Cô suy xét cả đêm, quyết định trở về một chuyến.

Vì quyết định về nước tương đối gấp gáp cho nên vé bay thẳng đã không còn, cô phải ngồi quá cảnh mấy chuyến mới về đến Trung Quốc.

Trước khi về cô nhờ Vu Hiểu Hiểu mua giùm một căn nhà có ba phòng ở, Vu Hiểu Hiểu giúp cô quét tước sạch sẽ rồi trang trí rất nhiều vật dụng và cây cảnh.

Tóm lại, trang trí rất có không khí đón năm mới.

Khi máy bay đáp xuống thành phố N, cô gọi xe đến nhà Vu Hiểu Hiểu lấy chìa khóa.

Đến cửa nhà Vu gia, trong khuôn viên Vu gia đang giăng đèn kết hoa.

Lồng đèn màu đỏ cao cao treo ở hai bên cửa lớn, khi cô gõ cửa tiến vào thì Vu gia đang ăn cơm tối.

Trong phòng khách thoáng rộng, trên bàn lớn ngồi đầy người. Đại đa số đều là người Lý Nhiễm quen biết, trong đó bao gồm người ngồi bên cạnh Vu Hồng Tiêu... Ôn Trường Ninh.

Ôn Trường Ninh mặc áo lông đỏ cao cổ, làm nổi bật lên làn da trắng như tuyết, tóc đen dài xõa trên đôi vai, khi Ôn Trường Ninh nhìn thấy Lý Nhiễm, đôi tay đang cầm đũa lập tức nắm chặt lại, trắng bệch.

Vu Hiểu Hiểu nhìn thấy cô, là người đầu tiên nhảy cẩng lên: "A, Nhiễm Nhiễm! Sao cậu lại đến đây?"

Lý Nhiễm không được tự nhiên mà cười cười: "Tớ đến lấy chìa khóa."

"Đúng ha, hôm qua cậu gọi điện nói tớ rồi mà tớ quên."

Mẹ Vu bảo người lấy cho cô một bộ chén đũa, nhưng Lý Nhiễm cười xua tay: "Con cảm ơn dì Vu ạ, con ăn rồi ạ."

Ôn Trường Ninh cũng đi theo Vu Hiểu Hiểu đứng lên, nhìn Lý Nhiễm muốn nói lại thôi.

Lý Nhiễm nhìn Ôn Trường Ninh cười một chút: "Năm mới vui vẻ." Nói xong cô cầm chìa khóa chuẩn bị ra cửa.

Ôn Trường Ninh nhìn nụ cười của cô mà lòng đau đớn, bất chấp trưởng bối ngồi đầy bàn mà chỉ mặc một cái áo trên người đuổi theo cô.

Ôn Trường Ninh biết, nếu mình không đuổi theo Lý Nhiễm, thì có thể cô sẽ mãi mãi mất đi người bạn tốt Lý Nhiễm này.
 
Tham gia
23/2/21
Bài viết
149
Điểm cảm xúc
37
Điểm
28
Lý Nhiễm đi rất nhanh, khi Ôn Trường Ninh gọi cô, cô đã đi qua khỏi ngõ nhỏ đến đầu đường lớn.

Cô xoay người đối diện với Ôn Trường Ninh phía sau, trong lòng rất hiểu rõ... chuyện đến nước này, chỉ sợ rất nhiều chuyện cũng không phải là trùng hợp.

Gia cảnh của Ôn Trường Ninh hiển hách như thế, xuất thân của hai người khác một trời một vực như vậy thì vì sao Ôn Trường Ninh lại kết bạn với cô?

Ôn Trường Ninh còn nhiều lúc muốn nói lại thôi, bây giờ coi như đã giải thích rõ hết mọi chuyện.

Lý Nhiễm nhàn nhạt mà nhìn Ôn Trường Ninh: "Ừ?"

Ôn Trường Ninh ôm cánh tay, bên ngoài gió lạnh thấu xương, Ôn Trường Ninh chỉ mặc một chiếc áo mỏng nên bị đông lạnh đến chịu không nổi, nhưng vẫn mạnh mẽ cắn chặt răng nói lời xin lỗi Lý Nhiễm: "Thật sự xin lỗi cậu."

Lý Nhiễm cúi đầu, nhìn không thấy biểu cảm trên mặt.

Tuy rằng hai người bọn họ cách khá xa, nhưng đèn đường kéo bóng của hai người họ lại rất gần.

Cuối cùng Lý Nhiễm cũng không nhịn được nữa, chất vấn: "Vì sao cậu lại gạt tớ? Vì sao không nhận điện thoại của tớ?"

Ôn Trường Ninh cắn răng nhìn Lý Nhiễm không nói lời nào, cuối cùng hai hàng nước mắt chảy dài trên khuôn mặt Ôn Trường Ninh, rơi xuống áo lông màu đỏ.

Ôn Trường Ninh tự giễu hỏi: "Có phải bây giờ cậu rất ghét tôi không? Có phải cảm thấy loại người như tôi, đã nói dối còn tự cho là đúng không?"

Lý Nhiễm lắc đầu: "Không có."

Lý Nhiễm chưa từng nhìn thấy Ôn Trường Ninh khóc bao giờ.

Ôn Trường Ninh ngay cả khóc cũng cắn răng, không phát ra một âm thanh nức nở nào nhưng nước mắt lại giống như nước vỡ đê không ngừng chảy xuống khuôn mặt xinh đẹp.

Ôn Trường Ninh bị lạnh đến độ không nói rõ chữ, quật cường mà nhìn Lý Nhiễm, tựa như muốn tìm điều gì đó chứng minh Lý Nhiễm không chán ghét mình từ trong ánh mắt của cô.

"Lên xe rồi nói, bên ngoài quá lạnh."

Lúc đến lấy chìa khóa nhà, cô cũng đã lấy chìa khóa xe luôn. Xe đậu cách đó không xa, Ôn Trường Ninh im lặng đi theo phía sau cô.

Vào xe rồi, sau khi cô mở máy sưởi lên thì cả hai đều không ai nói chuyện.

Qua một lúc lâu, chờ đến khi hàm răng của Ôn Trường Ninh không run lên nữa, Ôn Trường Ninh mới chậm rãi mở miệng: "Là tôi cố ý tiếp cận cậu."

Lý Nhiễm nhìn ngoài cửa sổ, trong lòng cũng cảm thấy không bất ngờ: "Vì sao?"

"Vì cậu mà Vu Hồng Tiêu hối hôn với Ôn gia."

Lý Nhiễm xoay người lại, ánh mắt lộ ra tia khó hiểu: "Khi nào?"

"Khoảng tháng tám."

Lý Nhiễm nhớ lại, tháng tám? Đó là lúc cô chuẩn bị ra nước ngoài.

Vu gia mời cô qua ăn một bữa cơm, tuy rằng trên bàn cơm không nói gì nhưng bữa cơm kia làm cô vẫn luôn cảm thấy là lạ.

Khi đó Vu Hồng Tiêu đã hối hôn với Ôn Trường Ninh rồi?

Lý Nhiễm không quá tin tưởng: "Nếu hối hôn, vậy tại sao bây giờ cậu lại ở bên cạnh anh ấy?"

Chuyện này nói ra thì rất dài, Ôn Trường Ninh lảng sang chuyện khác: "Mình không phải cố ý không nhận điện thoại của cậu. Khi đó điện thoại của mình bị người trong nhà tịch thu mất rồi, mình chỉ biết cậu gọi điện rồi gửi tin nhắn cho mình, nhưng mình không thể trả lời được."

"Xảy ra chuyện gì?"

Ôn Trường Ninh nghẹn ngào hai tiếng: "Sau khi Vu gia từ hôn với Ôn gia, Ôn gia tin tưởng sai người nên đắc tội với một nhân vật phía trên rất lợi hại. Hiện tại Ôn gia rơi vào tình cảnh đầu sóng ngọn gió, tuy rằng gia sản bạc triệu, nhưng lại không có năng lực tự bảo vệ bản thân."

Nói đến đây, đôi mắt Ôn Trường Ninh lộ ra hận ý: "Bọn họ đều ngóng trông Ôn gia phá sản, sau đó hung hăng mà cắn một ngụm, vì Ôn gia tin sai người nên sắp trở thành vật hi sinh trong cuộc chiến tranh giành quyền lực, ba mình phải đến cầu xin Vu gia."

Ôn Trường Ninh che lại đôi mắt, giọng nói như chịu đựng sự sỉ nhục: "Ông ấy nói không để ý việc Vu Hồng Tiêu đi tìm kiếm chân ái đích thực. Cũng không để ý sau này Vu Hồng Tiêu tìm được người mình thích rồi ly hôn với mình. Chỉ cần bọn họ giúp đỡ Ôn gia vượt qua cửa ải khó khăn này, về sau Ôn gia sẽ không ngừng cung cấp tài lực cho Vu gia."

Nói xong lời cuối cùng, Ôn Trường Ninh khóc không thành tiếng.

Lý Nhiễm nhẹ nhàng hỏi: "Vu gia đồng ý rồi?"

Ôn Trường Ninh gật đầu, giọng khàn khàn: "Kiếp nạn này của Ôn gia cũng có liên quan ít nhiều đến việc Vu gia từ hôn, vốn là lợi ích trói buộc của hai nhà mà đột nhiên Vu gia bội ước nên Ôn gia mới trở tay không kịp mà phải giơ tay đầu hàng."

"Hơn nữa, Ôn gia có tài lực hùng hậu nên con đường thăng quan tiến chức của Vu Hồng Tiêu vốn bằng phẳng, cho nên hai nhà kết hợp với nhau chính là lựa chọn tốt nhất."

Ôn Trường Ninh nói nhiều như vậy nhưng lại không nói bản thân mình nghĩ như thế nào.

"Vậy cậu có đồng ý mối hôn sự này không?"

Ôn Trường Ninh không che giấu: "Đồng ý hay không đồng ý thì có gì khác nhau đâu? Đi đến một bước này, có bước nào là sự lựa chọn của mình đâu?"

Trong lòng Lý Nhiễm hụt hẫng, đều là người có năng lực toàn diện, đều là người có xuất thân danh môn, nhưng Hạ Phương Nam có thể làm chủ Hạ gia, nói một không ai dám nói hai.

Còn Ôn Trường Ninh, ngay cả hôn sự của bản thân còn không thể quyết định, trở thành vật hi sinh liên hôn.

Lý Nhiễm không biết nên nói gì nữa, bởi vì chưa từng trải qua cảm giác của Ôn Trường Ninh, cái loại cảm giác thân bất do kỷ, bị người khác thao túng vận mệnh này cũng không phải nói mấy câu là có thể xoa dịu được sự đau xót trong lòng Ôn Trường Ninh.

"Anh Hồng Tiêu biết chuyện này không?"

Ôn Trường Ninh lau nước mắt: "Biết, anh ấy là một người đàn ông tốt. Anh ấy không có ép buộc mình bất cứ cái gì, chỉ bảo mình yên tâm, mọi chuyện đã có anh ấy."

Lý Nhiễm không hề bất ngờ khi Vu Hồng Tiêu nói lời đó, anh là một người vô cùng có trách nhiệm, bất kể xuất phát từ mục đích gì đi chăng nữa thì chỉ cần anh chấp nhận Ôn Trường Ninh thì đã chứng minh anh sẽ chăm sóc Ôn Trường Ninh cả đời.

Từ một mặt khác mà nói, nếu Ôn Trường Ninh có thể gả vào Vu gia, cũng không phải là chuyện xấu gì.

"Cậu nghe tớ nói này, chuyện anh Hồng Tiêu từ hôn với Ôn gia tớ không hề cảm thấy biết ơn vì điều đó, nhiều năm như vậy, tớ theo Hiểu Hiểu gọi anh ấy một tiếng anh trai, đó là vì thật lòng xem anh ấy là người thân của tớ, trong lòng chưa từng có ý nghĩ vượt rào."

Thật ra về điểm này thì Ôn Trường Ninh tin tưởng Lý Nhiễm: "Mình biết, người cậu thích không phải Vu Hồng Tiêu."

Người mà cô thích chính là Hạ Nam Phương, chính bản thân Ôn Trường Ninh cũng thích Hạ Nam Phương, nhưng Ôn Trường Ninh đem chuyện yêu thầm này giấu kín trong lòng này mãi mãi.

"Đúng vậy, nếu các cậu ở bên nhau, thì phải sống thật hạnh phúc đó. Đừng vì mở đầu không hoàn mỹ mà làm cho hôn sự của các cậu không được vui vẻ."

Ôn Trường Ninh ngơ ngẩn nhìn Lý Nhiễm, hình như cô đã hiểu được ý của Lý Nhiễm rồi, bản thân bắt đầu với Vu Hồng Tiêu, thật sự không phải là không được, chỉ như hai người hoàn toàn xa lạ bị buộc chặt lại với nhau, mạnh mẽ sắm vai nhân vật vợ chồng.

Sau khi Lý Nhiễm nghe Ôn Trường Ninh nói hết mọi chuyện, lại không trách cứ Ôn Trường Ninh một câu, so với sự lo lắng của mình thì Ôn Trường Ninh mới là người thân bất do kỷ lại tứ cố vô thân. Cô duỗi tay ôm lấy Ôn Trường Ninh: "Tin tớ đi, mọi chuyện nhất định sẽ tốt lên. Người cậu yêu sẽ yêu cậu, các cậu sẽ hạnh phúc cả đời, trăm năm hạnh phúc, bách niên giai lão."

Lúc đó Ôn Trường Ninh cũng không tin lời chúc phúc của Lý Nhiễm lắm, chờ đến khi Ôn Trường Ninh và Vu Hồng tiêu đặt đối phương trong lòng rồi, quyết định làm bạn cả đời thì Ôn Trường Ninh mới phát hiện ngay từ đầu Lý Nhiễm đã đem lời chúc phúc tốt đẹp nhất trên thế giới này đưa cho mình rồi.

Ôn Trường Ninh xuống xe trước, Lý Nhiễm muốn đưa áo khoác cho Ôn Trường Ninh mặc, nhưng Ôn Trường Ninh từ chối: "Cậu nhanh về nhà đi thôi."

Đêm đã rất khuya, tuy rằng từ đây về Vu gia không xa lắm nhưng Lý Nhiễm vẫn không yên tâm, cô vì phòng ngừa Ôn Trường Ninh xấu hổ vì mới khóc xong, cố ý gửi tin nhắn khẩn cấp cho Vu Hiểu Hiểu, để Vu Hiểu Hiểu ra đón Ôn Trường Ninh một chút.

Trong phòng khách, Vu Hiểu Hiểu nhận được tin nhắn, gãi gãi đầu, buồn bực nói: "Anh mình không phải đã sớm ra ngoài đón rồi sao? Sao Nhiễm Nhiễm còn bảo mình đi đón chứ?"

Ôn Trường Ninh ôm cánh tay đi về, lúc đi ngang qua ngõ nhỏ trong lòng cô có chút lo sợ, đang chuẩn bị hít thở sâu làm tinh thần phấn chấn hơn một chút, đột nhiên ở góc tường đen như mực có một người thình lình nhảy ra.

Ôn Trường Ninh bị dọa giật mình, lui lại vài bước.

Vu Hồng Tiêu từ chỗ tối đi ra ngoài sáng, hình dáng dần dần trở nên rõ ràng. Trên cổ tay anh cầm theo áo khoác lông vũ, khi cách Ôn Trường Ninh khoảng một mét thì dừng lại, sau đó đưa áo khoác cho Ôn Trường Ninh: "Mặc áo vào đi."

Ôn Trường Ninh nhận lấy áo khoác, vừa mới khóc xong nên giọng còn hơi nức nở: "Cảm ơn."

Vu Hồng Nhiêu nhìn hai mắt cô: "Khóc?"

Ôn Trường Ninh cúi đầu mặc áo khoác, không trả lời.

Vu Hồng Tiêu cũng không an ủi, chỉ nói một câu: "Sau này có chuyện gì không vui thì nói với tôi."

Đôi mắt khóc đến đỏ bừng của Ôn Trường Ninh nhìn chằm chằm Vu Hồng Tiêu, dưới ánh đèn, cặp mắt kia còn vươn nước mắt, yếu ớt xinh đẹp chiếu thẳng vào trong lòng Vu Hồng Tiêu.

"Tôi là chồng của em, sau này bất cứ chuyện gì cũng có tôi rồi."

___

Ngày hôm sau Lý Nhiễm đến khách sạn đón cha Lý, buổi sáng trước khi Lý Nhiễm về một ngày cha Lý ngồi tàu hỏa đến đây, chờ ở khách sạn gần ga cả nửa ngày.

Lúc Lý Niễm đến, cha Lý đang đứng dưới đại sảnh trong khách sạn chờ cô. Ông nhìn như rất nôn nóng, cau mày, đi tới đi lui không ngừng trong đám đông ra ra vào vào.

Cho đến khi nhìn thấy Lý Nhiễm, tinh thần lo lắng mới hạ xuống được, mày cũng giãn ra.

Lý Nhiễm tiến đến ôm lấy ông: "Ba ơi!"

Cha Lý quan sát cô thật kỹ, một lát lại nói cô gầy, một lát lại nói cô béo. Tóm lại, cả người vui vẻ nên nói năng lộn xộn: "Nhiễm Nhiễm."

Lý Nhiễm lái xe chở cha Lý đến nhà cô vừa mua. Về đến nhà, cô lấy sổ đỏ công chứng nhà đất cho cha Lý xem: "Ba ơi, cuối cùng chúng ta cũng có chỗ dừng chân ở thành phố N rồi."

Cha Lý vui đến độ không khép miệng được: "Con gái cưng của ba thật sự có bản lĩnh, có nhà của mình rồi."

Lý Nhiễm nghe thấy câu "có nhà của mình rồi" thì trong lòng cảm thấy chua chát. Chuyện lúc trước hai cha con ở tại Hạ gia, bị Hạ phu nhân làm khó làm dễ, ném xuống mâm cơm của bọn họ đã qua thật lâu, hiện tại cô cũng có nhà của mình rồi.

Cha Lý tham quan nhà cửa, nhìn trong nhìn ngoài, từ trên xuống dưới nhìn hồi lâu.

"Ba phòng được đó, ba bốn phòng tốt hơn hai phòng."

Lý Nhiễm hiểu ý của ông, mua nhà ba phòng ngủ, chứng minh sau này Lý Nhiễm đồng ý đón ông đến ở. Cho nên trong lòng cha Lý đặc biệt vui vẻ.

Ngày hôm sau là đêm giao thừa, sáng sớm trời chưa sáng, cha Lý đã tất bật dọn dẹp nhà cửa. Sau đó đi đến chợ mua thức ăn. Chờ đến khi Lý Nhiễm thức dậy, trong nhà đã có không khí Tết hơn rất nhiều, sau khi ăn sáng xong, cha Lý cầm bút mực đến phòng khách viết câu đối.

Cha Lý viết chữ rất đẹp, dòng chữ được viết bằng thư pháp kia còn muốn đẹp hơn được in từ máy tính. Viết vài chữ Phúc, sau đó viết câu đối.

Lý Nhiễm mặc áo ngủ lông xù xù, chạy ra ngoài dán câu đối.

Khi chuẩn bị vào nhà, nhìn thấy phía xa xa có đứng một người, nhìn một lát cô mới nhận ra đó là Khổng Phàn Đông.

"Sao anh lại ở đây?"

Đây là nhà mới của cô, người biết không đến năm người, nhưng tuyệt đối không bao gồm người của Hạ Nam Phương.

Khổng Phàn Đông cũng thành thật, anh ta sờ sờ cái mũi: "Gọi đến trường thì nghe nói học sinh đang nghỉ đông nên đến đây xem cô có về nước không."

Anh ta không trực tiếp trả lời, nhưng Lý Nhiễm cũng hiểu, ngay cả số của trường anh ta cũng tra được thì huống chi địa chỉ của cô.

"Có chuyện gì sao?"

Sắc mặt Khổng Phàn Đông ngay lập tức nghiêm túc hẳn: "Bệnh tình của lão gia trở nên nguy kịch."

Lý Nhiễm nghe xong có chút không tin được lỗ tai của mình: "Bệnh của ông nội trở nên nguy kịch? Sao có thể? Lúc tôi đi, ông nội vẫn còn khỏe mạnh mà."

Khổng Phàn Đông chua xót nói: "Cô đã đi gần nửa năm rồi, mà thọ mệnh của lão gia thì qua một ngày lại thiếu thêm một ngày."

Lý Nhiễm hiểu rõ đạo lý này, nhưng vẫn không thể chấp nhận được.

"Hạ Nam Phương đâu? Vì sao anh ta không gọi điện cho tôi?"

Chuyện này cách đơn giản nhất là Hạ Nam Phương gọi điện cho cô là xong, vì sao còn muốn vòng một cái vòng lớn, để Khổng Phàn Đông đến đây tìm cô.

"Lão đại không biết tôi đến đây tìm cô."

"Vì sao?"

"Bởi vì hiện tại cậu ấy rất..."

"Rất cái gì?"

Khổng Phàn Đông suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng cũng nghĩ ra được một từ miêu tả.

"Yếu ớt."
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
8,131
Điểm cảm xúc
1,064
Điểm
113
Custom Item
Edit: Nại Nại

(Đọc ở trang chính chủ Wattpad là ủng hộ và tôn trọng editor. Cám ơn mọi người.)

____


Đêm giao thừa, bên ngoài trời tuyết rơi lớn, bông tuyết đem không khí tết lạnh đến cực hạn.

Sau khi vào nhà, Lý Nhiễm nhìn ngoài cửa sổ xuất thần, cha Lý đến bên cạnh cô bao giờ cô cũng không nhận ra.

Thẳng đến khi bả vai bị người ta chạm nhẹ một chút, cô mới như bừng tỉnh, run người một cái.

"Ngẩn người làm gì đó?" Khóe miệng cha Lý hàm chứa ý cười, trên người ông mặc áo lông màu đỏ được Lý Nhiễm mua tặng, nhìn vô cùng vui vẻ, tuổi trẻ dồi dào.

Lý Nhiễm lắc đầu: "Không có gì ạ."

Vừa rồi ở ngoài cửa, Khổng Phàn Đông khuyên cô một hồi lâu nhờ cô đến thăm ông nội Hạ ở viện dưỡng lão Nam Sơn một lần.

Lý Nhiễm đồng ý đi, nhưng hôm nay là đêm giao thừa, nếu như cô đi thì cha Lý phải làm sao?

Ông tâm tâm niệm niệm con gái về nhà ăn tết cùng ông, nên nóng lòng chờ đợi mà chưa ăn cơm.

Sau đó Lý Nhiễm vẫn luôn thất thần.

Trong lòng lo sợ bất an, cô không biết mình đang khủng hoảng điều gì, tựa như có tảng đá đang đè nặng lên cô, khiến tâm trạng cô vẫn luôn thấp thỏm không yên.

Loại trạng thái đó vẫn luôn diễn ra đến lúc cơm trưa, cha Lý cũng nhìn ra cô không đúng: "Có chuyện gì sao con?"

Lý Nhiễm không muốn gạt ông, vốn định ngày mai sẽ đến thăm ông nội Hạ: "Dạ, bệnh tình của ông nội trở nên nguy kịch."

Động tác cầm đũa của cha Lý dừng lại, đồ ăn bị rớt xuống bàn, cũng rất bất ngờ: "Chuyện xảy ra khi nào?"

"Hai ngày trước ạ. Sau khi thông báo bệnh của ông nội trở nên nguy kịch... thì ông nội vẫn luôn hôn mê."

Cha Lý trầm mặc một lát, tuy nói Lý gia và Hạ gia bọn họ bị một bức tường ngăn cách, nhưng liên quan đến chuyện lớn như sống chết, cha Lý hiển nhiên không so đo nhiều như vậy.

"Con đi thăm ông cụ đi, tốt xấu gì con cũng gọi ông ấy một tiếng ông nội."

Lý Nhiễm gật đầu: "Ngày mai con đi."

Cha Lý lại không đồng ý: "Không được, chiều nay con đi luôn đi."

"Nhưng hôm nay là giao thừa, con đi rồi chỉ có mình ba ở nhà."

"Ba cũng không phải trẻ con, một mình ở nhà thì có sao đâu?" Cha Lý ra vẻ nhẹ nhàng, ngữ khí tùy ý, tựa như không quan trọng chuyện đêm giao thừa mà chỉ có một mình: "Lại nói, lỡ như..."

"Ba chỉ nói lỡ như, ông cụ ở đó thật sự xảy ra vấn đề gì... Vẫn nên đi thăm sớm một chút thì tốt hơn."

Lý Nhiễm lắc đầu: "Con ở nhà đón giao thừa với ba xong, qua năm mới rồi tính."

Cha Lý còn muốn mở miệng lại bị Lý Nhiễm ngăn lại: "Được rồi, ăn cơm thôi ba."

Buổi chiều, hai người đi siêu thị mua nguyên liệu nấu ăn. Đêm nay là bữa cơm tất niên, tuy trong nhà chỉ có hai người, nhưng nên náo nhiệt thì vẫn nên náo nhiệt.

Ở siêu thị mua một ít thịt bò thịt dê, lại mua thêm một ít nguyên liệu nấu lẩu, hai cha con đi dạo ở siêu thị một chút, một buổi chiều rất nhanh đã trôi qua.

Chạng vạng tối, Vu Hiểu Hiểu gọi điện đến, mời hai cha con bọn họ đến Vu gia ăn cơm tất niên, Lý Nhiễm bận tâm đến thân phận của Ôn Trường Ninh, không muốn rơi vào trường hợp xấu hổ nên khéo léo từ chối.

Vu Hiểu Hiểu ở đầu điện thoại bên kia muốn nói lại thôi: "Nhiễm Nhiễm, có phải cậu không thích Ôn Trường Ninh không?"

Lý Nhiễm cười ra tiếng: "Đương nhiên không phải, nhưng mà không muốn khiến hai người bọn họ bối rối, tớ mới tránh đi một chút, cậu hiểu không?"

Vu Hiểu Hiểu cái hiểu cái không, tính tình của cô nàng thẳng thắng, có cái gì thì hỏi cái nấy, sau khi hỏi xong có được đáp án rồi quên luôn chuyện đó ra sau đầu.

Buổi tối cha Lý làm đầu bếp, làm bốn món, đều là những món Lý Nhiễm thích ăn.

Lý Nhiễm ăn no ôm bụng nằm trên sofa, hô to: "Con quả thật là hạnh phúc mà!"

Cha Lý ngồi xuống sofa lột trái cây cho cô, trái cam tươi ngon, mọng nước. Lý Nhiễm ăn một múi, sau đó đút cho cha Lý một múi.

Chờ đến tối, cha Lý chuẩn bị đồ gói sủi cảo. Ông phụ trách cán bột làm sủi cảo, Lý Nhiễm vừa xem cách gói sủi cảo trên TV.

Nhìn thấy sản phẩm của mình học từ trên mạng, Lý Nhiễm cười ngửa tới ngửa lui, lăn lộn trên sofa, cha Lý vẫn còn đang tìm tòi nghiên cứu, đỡ đỡ kính viễn thị.

Tuy rằng ông xem không hiểu, nhưng ông nhìn thấy Lý Nhiễm cười giòn tan, cũng theo cô cười theo.

"Thật tốt." Ông vừa nhìn bột sủi cảo, vừa nói thầm.

"Dạ? Ba nói gì ạ?"

Cha Lý lắc đầu: "Không có gì, ba nói con gái ba thật tốt."

"Con không có tốt như ba, ba mới tốt."

Cha Lý cười cười, ông nói một câu: "Con là con gái tốt nhất trên thế giới này."

Lý Nhiễm dời mắt khỏi TV, nhìn ông: "Ba cũng thế."

Khoảng tầm 10 giờ tối, bên ngoài đã có người lục tục đốt pháo.

Tuổi tác của cha Lý đã lớn, chờ đến 10 giờ đã bắt đầu mệt rã rời, Lý Nhiễm không dám để ông thức đêm với mình: "Ba, chúng ta đi ra ngoài đốt pháo đi."

Cha Lý gật đầu, đứng dậy đi tìm bật lửa.

Lý Nhiễm mang dép lê, đi ra ngoài trước.

Kết quả vừa mới ra ngoài đã nhìn thấy bồn hoa bên cạnh đứng một người.

Đầu ngón tay kẹp đầu thuốc, tàn thuốc nhấp nháy trong đêm, đợi Lý Nhiễm đi đến mới nhận ra đó là Khổng Phàn Đông.

"Sao anh còn chưa đi?" Trong lòng Lý Nhiễm kinh ngạc thăm dò: "Anh sẽ không..."

Lúc sáng cô gặp Khổng Phàn Đông, lúc ấy cô nói với anh ta hôm nay là đêm giao thừa cô không đi được, cần phải chờ qua năm mới rồi mới đi được.

Nói xong câu đó là cô đi mất, cô vẫn cho rằng Khổng Phàn Đông cũng đi rồi.

Nào ngờ đâu anh ta còn ở bên ngoài.

Khổng Phàn Đông lau mặt, hút một hơi thật sâu, sau đó đạp đầu tàn thuốc xuống đất: "Ừ, vẫn luôn ở đây."

"Không phải tôi nói là mai đi rồi sao? Vì sao anh còn muốn chờ."

Khổng Phàn Đông nhìn nhìn đồng hồ: "Chỉ cách ngày mai chưa đến hai tiếng nữa thôi, đến lúc đó tôi đúng giờ đến đón cô."

Lý Nhiễm: "..."

Đôi khi, cô thật sự không hiểu Khổng Phàn Đông.

Ví dụ như hiện tại, ở dưới trời tuyết lớn thế này, một mình anh ta vẫn chờ cô ở bên ngoài một ngày.

Rốt cuộc anh ta là gì? Hạ Nam Phương sẽ không vì anh ta làm nhiều việc thế này mà trả thêm cho anh ta, thậm chí anh ta sẽ không nói cho Hạ Nam Phương biết anh ta đã từng làm những chuyện này.

"Anh thật sự không cần thiết phải làm như vậy, anh làm vậy Hạ Nam Phương căn bản không nhìn tới... Cho dù anh ta biết anh ta cũng không nhất định vui vẻ gì, anh hà tất gì làm chuyện tốn công vô ích này?"

Sắc mặt của Khổng Phàn Đông vẫn như cũ không thay đổi gì, không dao động, anh ta lại nâng cao tay hơn: "Dự báo thời tiết nói, sáng mai còn có tuyết lớn, đến lúc đó trên đường đóng băng, xe sẽ không dễ chạy."

Lý Nhiễm ngậm miệng, được rồi, nói với anh ta nhiều như vậy, anh ta hoàn toàn không nghe lọt tai.

Còn đang nói chuyện thì cha Lý đã ra ngoài, ông nhìn thấy Khổng Phàn Đông thì hơi sửng sốt.

Ban đêm ánh sáng không được tốt nên ông nhìn một hồi lâu mới nhận ra anh ta.

Hỏi y như Lý Nhiễm: "Sao cậu lại ở đây?"

Lý Nhiễm hai ba câu giải thích cho ông nghe, sau đó nói thêm một câu: "Không phải con bảo anh ta chờ."

Lúc trước Khổng Phàn Đông đã ở bên cha Lý một khoảng thời gian, ngoại trừ ban đầu có chút không thoải mái ra thì những chuyện sau đó Khổng Phàn Đông thật sự làm rất tốt.

Ý kiến duy nhất của cha Lý đối với anh ta đại khái chính là người đàn ông này quá... cứng đầu.

Sự cứng đầu này biểu hiện ở chỗ anh ta chỉ nghe lời một mình Hạ Nam Phương nói.

Chỉ cần Hạ Nam Phương nói thì đối với anh ta lời nói đó đều là sự thật, đều là chân lý, đều không thể cãi lại.

Cha Lý từng muốn sửa một chút tư duy bị Hạ gia huấn luyện ăn sâu bén rễ kia của anh ta, nhưng cuối cùng ông bỏ cuộc, bởi vì Khổng Phàn Đông cố chấp vượt qua sự tưởng tượng của ông.

Tính cố chấp hình như là tính nết từ trong xương cốt của những người trong Hạ gia rồi.

Không thể nói tốt, cũng không thể nói không tốt.

"Có chuyện gì thì vào nhà nói, bên ngoài quá lạnh. Cậu ăn gì chưa?"

Lý Nhiễm thở ra một ngụm khí lạnh, cha cô thế mà có tâm tư hỏi người ta ăn gì chưa. Cô cũng không muốn giữ Khổng Phàn Đông lại ăn cơm đâu.

Khổng Phàn Đông trung thực lắc đầu: "Chưa ăn cơm chiều ạ."

"Chờ đốt pháo xong rồi lên ăn cơm."

Khổng Phàn Đông gật gật đầu, anh ta móc ra bật lửa: "Tôi có lửa."

Lý Nhiễm đem pháo đưa cho anh ta: "Nè."

Khu này muốn đốt pháo thì đều có địa điểm chỉ định rõ ràng, khi bọn họ đến quảng trường chỉ định thì đã đến rất nhiều người. Cô xoa xoa tay, lạnh đến độ không ngừng dậm chân.

Khổng Phàn Đông nhìn như không hề lạnh, bàn tay to thô ráp kia vừa cầm pháo vừa chuẩn bị đốt lửa.

Lý Nhiễm còn chưa nhìn thấy động tác của anh ta, thì đã thấy trong đêm đen nhấp nháy vài ngọn lửa cùng với âm thanh lộp bộp, pháo bắt đầu bén lửa. Khi âm thanh vang lên, cô lập tức trốn sau lưng cha Lý, cha Lý cười duỗi tay bảo vệ cô.

Khổng Phàn Đông nhìn thoáng qua, có chút cười nhạo, nhưng loại cười nhạo này không có ý gì khác, chỉ là đơn thuần cười Lý Nhiễm lớn rồi vậy mà còn sợ pháo.

Pháo được đốt bùm bùm như một con rồng trong đêm tối bị thêu cháy từng đoạn, sau đó dưới đất chỉ còn đống tro tàn.

Lý Nhiễm trốn sau lưng cha Lý, chờ đến khi pháo được đốt xong hết rồi, cô đột nhiên nhảy lên lưng ông, ở bên tai ông hô to: "Ba ơi, năm mới vui vẻ!"

Cha Lý cười ha ha, ông cõng cô, cũng nói theo: "Năm mới vui vẻ!"

Hai cha con vui vẻ đi về, Khổng Phàn Đông vẫn đứng nguyên tại chỗ, nhìn tro tàn của pháo kia, nhẹ giọng nói một câu: "Năm mới vui vẻ."

Về đến nhà, cha Lý vào phòng bếp nấu sủi cảo cho Khổng Phàn Đông, Lý Nhiễm sắp xếp đồ. Sủi cảo chín rất nhanh, chưa đến mười phút đã xong, cha Lý bưng sủi cảo lên, thấy Khổng Phàn Đông ngồi trên sofa, không chớp mắt mà nhìn lễ hội mùa xuân đang phát trên tivi.

Nghe thấy động tĩnh phía sau, anh ta xoay người, khuôn mặt ngăm đen cười một chút: "Lâu lắm rồi không xem đêm nhạc giao thừa."

Cha Lý nghe thấy thế, mơ hồ biết Khổng Phàn Đông làm gì.

Khổng Phàn Đông tinh thông võ thuật, thân thủ bất phàm, lúc trước ở Vu gia khi làm cá kia mắt không chớp lấy một cái, thái độ lạnh nhạt.

Cha Lý thu hồi tầm mắt: "Ăn đi."

Trên bàn đầy một mâm sủi cảo, Khổng Phàn Đông cũng đã đói lã, trước mặt có sủi cảo nóng hổi ngon lành, anh ta không ngại ngần ăn một cái, cha Lý lại múc canh cho anh ta.

Lý Nhiễm vừa ra khỏi phòng đã nhìn thấy cảnh tượng cha cô đang múc canh cho Khổng Phàn Đông, mà trong sủi cảo trước mặt người nọ có lẽ là một nửa sủi cảo mà bọn họ vừa mới gói lúc chiều.

Có đôi lúc Lý Nhiễm nhận thấy bản thân mình do dự không quyết đoán, tính cách dễ mềm lòng, hiện tại xem ra là cha nào con nấy.

Cha Lý lại làm thêm một phần đặt vào hộp cơm giữ ấm để Lý Nhiễm đem theo sáng mai ăn.

"Sủi cảo, sủi cảo. Mùng một năm mới nhất định phải ăn sủi cảo thì mọi chuyện mới thuận lợi."

Từ thành phố N đến Nam Sơn lái xe mất khoảng năm tiếng đồng hồ, bọn họ xuất phát lúc 10 giờ hơn, có lẽ rạng sáng là đến nơi.

Khổng Phàn Đông như không biết mệt, đôi mắt anh ta đã đầy tơ máu, nhìn Lý Nhiễm nói: "Cô ngủ trước đi, đến nơi tôi sẽ gọi cô. Đã đặt khách sạn rồi, ở bên cạnh bệnh viện, đến lúc đó cô trực tiếp vào ở là được."

Lý Nhiễm gật đầu, cô có chút lo lắng cho Khổng Phàn Đông lái xe: "Nếu mệt thì anh dừng xe một chút rồi hẳn đi tiếp."

Khổng Phàn Đông gật gật đầu.

Khi Lý Nhiễm nghĩ anh ta sẽ không nói gì nữa, chuẩn bị nhắm mắt dưỡng thần, thì nghe Khổng Phàn Đông như là đang tự thì thầm: "Cô có thể đến, lão gia và lão đại nhất định rất vui. Đặc biệt là lão đại."

Câu sau anh ta nói rất nhỏ, Lý Nhiễm không nghe rõ.

Bên trong xe ấm áp, Lý Nhiễm mơ mơ màng màng ngủ thiếp đi, giấc ngủ chập chờn không mấy ngon giấc. Lại lần nữa mở mắt ra, bọn họ đã đến đường cao tốc gần đến Nam Sơn rồi, sắc trời bên ngoài còn chưa sáng hẳn, đèn đường và đèn xe chiếu sáng con đường đen tối phía trước.

Lý Nhiễm dụi mắt, cô nhìn ra ngoài cửa sổ, sự lo lắng trong lòng không vì đến gần Nam Sơn mà tiêu giảm chút nào.

"Còn bao lâu nữa thì đến?"

Giọng Khồng Phàn Đông trầm khàn: "Một giờ nữa."

Giờ khắc đến bệnh viện rồi, trái tim lo sợ bất an của cô dọc trên đường đi mới thoáng bình ổn lại một ít.

Đêm nay là đêm giao thừa, là năm thứ nhất đón Tết cùng cha Lý sau khi cô rời khỏi nhà vào ở Hạ gia. Hạ gia chú trọng lễ nghĩa, lúc xưa năm mới đến Lý Nhiễm thường xuyên ra ngoài chúc Tết với Hạ Nam Phương. Thế nên nhiều năm trôi qua, lần cuối cùng ăn Tết với cha Lý là cuối năm cấp 3 đó.

Từ đó về sau cô chưa từng về nhà.

Đó cũng là lý do vì sao trong lòng Lý Nhiễm lo lắng cho sức khỏe của ông nội Hạ, thấp thỏm lo lắng một ngày trời nhưng lại muốn đón một đêm giao thừa trọn vẹn với cha Lý cho xong.

Đối với cô mà nói, hiện tại không có gì quan trọng bằng cha Lý nữa.

Phòng chăm sóc đặc biệt ICU ở lầu hai, khi Lý Nhiễm đi lên, Hạ Nam Phương đang đứng bên ngoài cửa phòng bệnh, xuyên qua tấm kính trong suốt, hình dáng cao lớn trầm mặc đứng đó.

Chỉ nhìn từ phía xa xa, Lý Nhiễm đã hiểu hai từ "yếu ớt" mà Khổng Phàn Đông nói có nghĩa là gì,

Anh mặc áo khoác màu đen, làm nổi bật bức tường màu trắng ảm đạm phía sau, anh nhìn chằm chằm phòng bệnh không nhúc nhích, quanh thân trải rộng không khí đau thương.

Cô chưa bao giờ nhìn thấy anh như thế này, ông nội Hạ đối với Hạ Nam Phương mà nói có lẽ là sự tồn tại rất quan trọng.

Anh được ông nội Hạ nuôi lớn, ngoài trừ tính cách trời sinh ra thì đối nhân xử thế, xây dựng sự nghiệp anh đều học từ ông nội Hạ.

Ở trong lòng Hạ Nam Phương, ông nội Hạ không chỉ là một trưởng bối, càng là nhân vật chủ chốt, những gì Hạ Nam Phương có trong tay bây giờ đều là hồi phục lại vinh quang năm đó của ông, dẫn dắt Hạ gia trở lại sự thịnh vượng của năm đó.

Anh đi từng bước theo bước chân của ông, chưa từng nghĩ đến, ánh sáng chiếu sáng cuộc đời anh đột nhiên tắt đi. Nội tâm Hạ Nam Phương thống khổ giãy giụa nhưng anh lại bất lực không thể làm gì, bởi vì anh không có khả năng cướp người khỏi tay Thần Chết, cho dù anh có nhiều tiền hơn đi nữa cũng không được.

"Hạ Nam Phương."

Lý Nhiễm nhẹ giọng gọi tên anh, anh xoay người lại, bây giờ cô mới thấy rõ hình dáng của anh.

Hạ Nam Phương gầy đi rất nhiều, ngũ quan vốn xinh đẹp nay lại càng thâm thúy, hốc mắt sâu thẳm, hai má hóp đi. Khi nhìn thấy cô, ánh mắt anh có hơi dao động nhưng chỉ một lát lại khôi phục như cũ.

Mở miệng, giọng nói như vết dao mài giũa trên dây thừng, phát ra tiếng trầm khàn, Lý Nhiễm nghe thấy thật sự không thoải mái.

"Sao em ở đây?"

Từ chào tạm biệt lần trước, suốt hai tháng ba ngày hai người họ chưa từng gặp lại, ánh mắt Hạ Nam Phương dừng lại trên mặt cô tựa như không thể buông bỏ. Anh yên lặng nhìn một lát, sau đó quay mặt đi: "Hôm nay là Tết, em không nên đến đây."

"Tình huống của ông nội thế nào rồi? Tại sao tự nhiên lại trở nên nguy kịch thế?"

"Sức khỏe của ông vẫn luôn không tốt lắm, đều là chút bệnh cũ. Bác sĩ nói nội tạng của ông dần dần trở nên suy kiệt."

Từ ngày Lý Nhiễm vào ở Hạ gia, ông nội Hạ vẫn luôn có bệnh trong người, tuy không có gì đặc biệt nguy hiểm nhưng vẫn uống thuốc chống đỡ mỗi ngày.

Mọi người đều biết ông nội Hạ tuổi đã cao, từ lúc cha của Hạ Nam Phương mất, ông nội Hạ người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, sức khỏe của ông càng ngày càng sa sút, qua được một ngày hay một ngày. Hơn nữa Hạ gia to lớn, mọi chuyện đều khiến ông cụ nhọc lòng, dốc hết sức lực, càng ngày càng yếu đi.

Hạ Nam Phương im lặng một lát, đột nhiên nói: "Vốn dĩ ông tưởng có thể nhìn thấy đôi ta kết hôn, nhưng không ngờ chúng ta chia tay. Tuy ông nội không nói ra nhưng ông vẫn luôn tôn trọng lựa chọn của em, lúc trước anh lấy trấn Xuân Hạ ép buộc em... Sau khi ông nội biết đã đánh anh hơn hai mươi roi."

Nói xong Hạ Nam Phương khẽ cười một tiếng, tiếng cười mười phần trào phúng: "Từ nhỏ tới lớn ông nội chưa từng đánh anh, ai có thể tưởng tượng được ông sẽ vì chuyện của em mà giáo huấn anh chứ."

Trong lòng Lý Nhiễm chua chát, lúc trước Hạ Nam Phương giống như nhập ma, liều mạng muốn giữ cô bên người mình, tuy rằng đến cuối cùng anh vẫn buông tay. Nếu hỏi nguyên nhân trong đó có lẽ có liên quan không nhỏ đến ông nội Hạ.

Trong lòng Lý Nhiễm hối hận, đáng lý ra cô nên đến thăm ông nội Hạ sớm một chút, lúc ông cụ còn chưa nằm viện đó, nếu ông cụ nhìn thấy mình chắc chắn sẽ rất vui vẻ.

"Ông nội nhìn thấy em, nhất định rất vui." Hạ Nam Phương nói nhỏ.

Anh cười khổ một tiếng: "Nếu đôi ta còn ở bên nhau, chắc chắn ông nội càng thêm vui."
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
8,131
Điểm cảm xúc
1,064
Điểm
113
Custom Item
Edit: Nại Nại

(Đọc ở trang chính chủ Wattpad là ủng hộ và tôn trọng editor. Cám ơn mọi người.)

____


Ngày thứ hai tuyết ngừng rơi, trời trong lành, ánh mặt trời cũng không thể xoa dịu được cái lạnh mùa đông, từng tia nắng xuyên thấu qua cửa kính phòng bệnh chiếu vào xung quanh giường bệnh như nhảy nhót.

Tình trạng của ông nội Hạ vẫn không có chuyển biến tốt lên, các bác sĩ ra ra vào vào phòng bệnh, nhưng đáp án của họ đều giống nhau...

Rời khỏi ICU rất nguy hiểm, có thể sẽ mất mạng.

Hạ Nam Phương ngày qua ngày ở bên ngoài phòng bệnh không về, như con thú nhỏ bị thương, tuyệt vọng rồi cầu xin hy vọng.

Lý Nhiễm cũng không an ủi Hạ Nam Phương nhiều, một là vì Hạ Nam Phương vẫn luôn mạnh mẽ hơn người, trong thế giới của anh không cần từ "an ủi" này. Hai là vì hiện tại cô cũng không có thân phận gì đặc biệt, cho dù có là bạn bè thì cũng chỉ có thể đến thăm như thế này thôi.

Cô cố gắng phân chia rõ ràng giới hạn giữa mình và Hạ Nam Phương, cố gắng không vượt qua ranh giới nguy hiểm đó.

Mà Hạ Nam Phương cũng cố chấp, cho dù kết quả cuối cùng đã định sẵn là không có khả năng xoay chuyển, thì trên con người của anh cũng không có hai chữ "thỏa hiệp" này.

Tuy con người nhỏ bé không có năng lực gì trước thần chết, nhưng ý chí mạnh mẽ từ lúc sinh ra khiến cho thần chết kiêng kị.

Sau khi bác sĩ khuyên bảo mà không có kết quả, chỉ có thể đồng ý theo ý anh giống như hiện giờ... dựa vào máy móc duy trì sinh mệnh.

Cô không có tư cách nói gì về sự cố chấp lại gần như hiếu thảo đến tàn nhẫn của Hạ Nam Phương, dù sao thì bây giờ bọn họ đang giằng co với thần chết, ai cũng không muốn buông tay.

Cho dù... bọn họ đều biết... đây không nhất định là tâm nguyện của ông cụ.

Lý Nhiễm ở bệnh viện hai ngày, mỗi ngày nói không nhiều, Hạ Nam Phương lại càng im lặng, ban ngày ngoại trừ nhìn chằm chằm phòng bệnh ra thì nhìn chằm chằm Lý Nhiễm, buổi tối như không muốn sống nữa mà thức trắng đêm tăng ca xử lý công việc.

Ánh mắt của anh khiến cô có cảm giác như anh đang đợi xác nhận cái gì đó, nói rõ ràng hơn có lẽ anh đang xác nhận xem Lý Nhiễm có còn bệnh cạnh anh hay không, hoặc xác nhận xem tim của ông cụ có còn đập hay không.

Cô từng lo lắng Hạ Nam Phương cứ tiếp tục như thế thì anh liệu có xảy ra vấn đề không.

Tuy Hạ Nam Phương luôn túc trực bên cạnh ông nội Hạ, nhưng cô lại thấy anh đang cố chấp với bản thân anh.

Trước hôn lễ, cô và Hạ Nam Phương giằng co gần một tháng, khi đó anh cũng giống như bây giờ, trầm mặc ít nói nhưng một bước cũng không chịu rời đi.

Khi đó cô vẫn luôn không hiểu Hạ Nam Phương vì sao không chịu buông tay, bây giờ cô mơ hồ hiểu được một chút...

Cô cùng với ông nội đối với Hạ Nam Phương mà nói, đều là một khi buông tay sẽ mất đi vĩnh viễn.

Anh buông tay Lý Nhiễm, biết rõ hai người sau này chỉ có thể là người lạ.

Bây giờ nếu anh lại buông tay ông nội Hạ thì hai người chắc chắc sẽ cách biệt âm dương.

Trong lòng Lý Nhiễm thương xót, không thể nói rõ là cảm giác gì.

Cô hiểu được một chút sự cố chấp đến biến thái trong lòng Hạ Nam Phương từ đâu mà đến.

Nguyên nhân là vì thứ anh có được quá ít, mỗi thứ mất đi đều như cột sống rồng bị rút mất, điên cuồng mà bảo vệ, chẳng sợ làm loạn đến long trời lở đất.

_____

Bên ngoài phòng ICU có phòng cho người nhà, cô và Hạ Nam Phương đều ở đây túc trực bên cạnh ông nội Hạ.

Giữa trưa hôm nay, Khổng Phàn Đông đưa cơm trưa đến.

Lý Nhiễm đang dọn cơm ra cho Hạ Nam Phương thì nghe thấy phía sau có tiếng động rất lớn, xoay người lại đã thấy Hạ Nam Phương ngã trên mặt đất.

Trước khi Lý Nhiễm đến, một mình anh ở đây canh giữ ba ngày, hơn nữa thêm hai ngày này khiến thân thể anh đã đến mức giới hạn chịu đựng.

Canh trong tay không theo khống chế mà rơi xuống đất, theo đó phát ra tiếng vỡ của đồ sứ.

"Bác sĩ!" Tiếng nói xé rách mọi thứ của cô gọi người đến.

Nước mắt không tự chủ ào ào rơi xuống trên khuôn mặt xinh đẹp, từng giọt từng giọt rơi xuống trên áo khoác đen của anh, rất nhanh đã thấm vào trong lớp vải chỉ dư lại một mảnh nước đóng lặng.

Lý Nhiễm nghe được trái tim của mình như trời nổi sấm vang lên rầm rầm, từng chút từng chút đập vào trong màng tai cô.

Có lẽ là do ông nội Hạ ở trong phòng bệnh sống chết chưa rõ, nên chưa bao giờ khiến cô có cảm giác cái chết gần như thế này. Khoảnh khắc Hạ Nam Phương ngã xuống, trong lòng cô sinh ra sự sợ hãi và nhớ nhung vô tận.

Một khắc kia, cô cảm nhận được rõ ràng máu trong cơ thể mình đọng lại, trái tim cô đã từng nghĩ nó mạnh mẽ đó chỉ trong một giây trở nên vô cùng đau đớn.

Cô liều mạng gọi tên Hạ Nam Phương, muốn đánh thức anh dậy.

Nhưng không một ai trả lời cô, anh chỉ lẳng lặng nằm ở đó, dường như cách Lý Nhiễm một thế giới khác.

Cô chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi như bây giờ, đây là lần đầu tiên cô hiểu rõ hàm ý của từ chia tay và tách biệt.

Chia tay chỉ là hai người rời khỏi cuộc sống của đối phương, mà tách biệt là vĩnh viễn biến mất trong thế giới của đối phương.

Lý Nhiễm quỳ rạp ở đó gào khóc, tê tâm phế liệt.

Khoảnh khắc này, cô không còn nhớ bất cứ chuyện gì ở quá khứ nữa, những thứ đã từng hòa tan vào trong máu thịt của cô, sau đó bị cô vừa nhẫn nại vừa mạnh mẽ đẩy nó ra. Nhưng giờ nó như lục đại hồng thủy vỡ đê, lao nhanh về phía cô, dung nhập vào trong lý trí của cô.

"Anh tỉnh đi."

"Anh tỉnh lại đi được không?"

Hạ Nam Phương vẫn nằm trên mặt đất không nhúc nhích, sắc mặt cực kỳ kém.

Cho dù đôi mắt có nhắm chặt, nhưng đôi mày vẫn nhíu chặt kia có thể nhìn ra anh đang chịu đựng sự thống khổ thật lớn.

Ngoài trừ gọi bác sĩ ra thì cô không còn cách nào khác.

Anh cứ im hơi lặng tiếng như vậy, như thể tuyệt vọng đang lan tràn trong nội tâm anh. Anh chưa bao giờ nói ra, lại khiến lòng cô đau đến mức hít thở không thông.

______

"Có kết quả rồi, xuất huyết dạ dày cấp tính." Bác sĩ tháo khẩu trang xuống.

Ăn uống không đều độ, tâm trạng không ổn định, căng thẳng, còn có phương thức làm việc không muốn sống của anh, các loại nguyên nhân tổng hợp trực tiếp dẫn đến xuất huyết dạ dày cấp tính.

Lý Nhiễm cảm thấy bản thân như một con sông bị rút hết nước, cả người không còn một chút sức lực nào, chỉ có thể phát ra âm thanh yếu ớt: "Nghiêm... nghiêm trọng không?"

"Cần phải phẫu thuật, người nhà ký tên ở đây."

Tay Lý Nhiễm run run không cầm chắc cây bút, hai mắt đẫm lệ nhìn bác sĩ, vừa nhớ đến ông nội còn nằm trong phòng bệnh, vừa nhìn Hạ Nam Phương nằm ở một bên không một tiếng động.

"Có nguy hiểm không? Anh ấy... anh ấy có chết không?"

Bác sĩ an ủi: "Sẽ không, chỉ là một cuộc phẫu thuật nhỏ, sau khi hết thuốc tê thì sẽ tỉnh."

Cục đá trong lòng cuối cùng cũng rơi xuống, cô chờ bên ngoài phòng phẫu thuật, nhìn bức tường trắng đối diện phát ngốc.

Xung quanh yên tĩnh, cô nhìn bóng hình trên tường, đột nhiên không rõ lắm bản thân là ai, rốt cuộc là muốn làm gì.

Cô vẫn luôn cho rằng chỉ cần rời khỏi Hạ Nam Phương, rời khỏi Hạ gia là xong.

Một Lý Nhiễm yếu đuối ngu ngốc, do dự không quyết đoán, bị người ta bắt nạt, thậm chí ngay cả bản thân cô cũng xem thường mình trước kia, đã không còn nữa.

Cô muốn trở nên mạnh mẽ, cô muốn trở nên độc lập, sự nghiệp xuất sắc, cô muốn có một gia đình ấm áp. Cho đến nay cô đều lấy rời khỏi Hạ gia, rời khỏi Hạ Nam Phương để làm tiền đề thực hiện những đều đó.

Nhưng cô tuyệt nhiên quên mất, khi cô chôn cất Lý Nhiễm của trước kia thì đồng thời cô đã đem Lý Nhiễm từng thiện lương, hiếu thảo, đối với tình yêu tràn ngập hạnh phúc chờ mong cũng cùng giết chết.

Từ lúc giết chết hết tất cả chúng nó, trái tim cô trở nên tàn nhẫn, lạnh nhạt, không hề tin tưởng Hạ gia, thậm chí Hạ Nam Phương có nói cái gì cô cũng tự động gạt bỏ không hề tin tưởng.

Khổng Phàn Đông nói trạng thái gần đây của anh không tốt, cô cũng không tin.

Thân thể của ông nội vẫn luôn không tốt, xem như cô ở nước ngoài không đến thăm được mà cô cũng chẳng gọi điện về hỏi thăm được một câu, cũng không hỏi xem tình hình gần đây của ông nội như thế nào.

Ngay cả khi Khổng Phàn Đông mời cô đến thăm ông nội, phản ứng đầu tiên của cô cũng là không muốn có bất cứ liên quan gì đến Hạ gia nữa.

Giống như quay về Hạ gia, cùng tới lui với người của Hạ gia chính là sự phản bội đối với bản thân cô của hiện tại, chính là sự thỏa hiệp với Lý Nhiễm yếu đuối trước kia.

Chính là sự khuất phục Hạ Nam Phương.

Ở nước ngoài nửa năm, cô cố tình không muốn nghĩ đến mọi chuyện ở Hạ gia, cố tình không thèm nhớ ông nội đã từng yêu thương cô nhiều như thế nào, cố tình không thèm nhớ lúc trước cô và Hạ Nam Phương yêu nhau ngọt ngào nhiều cỡ nào.

Cô đem tất cả hồi ức cùng với Lý Nhiễm mềm yếu và chấp mê bất ngộ đó giết chết ở trên hiện trường hôn lễ rồi.

Cô cho rằng bản thân trọng sinh, sống lại thành một Lý Nhiễm mới, nhưng trên thực tế chỉ là vi phạm nhân tính.

Cô biến bản thân thành bộ dáng "kiên cường", "độc lập" mà mình cố tình đắp nặn ra.

Cô lừa mình dối người tự cho rằng bản thân đã tạo ra được cuộc sống mới, lại không biết cô đã khiến bản thân dần trở thành một người máu lạnh vô tình, một khi biến thành một người như thế thì cho dù cô có làm cái gì đều sẽ không nhận thấy được bản thân mình sai lầm.

Gương mặt đầy nước mắt vùi thật sâu vào lòng bàn tay, nội tâm cô đang mê mang, sợ hãi, bất an cực độ.

______

Hạ Nam Phương tỉnh lại, mở mắt ra anh nhìn chằm chằm trần nhà trắng bóng ngây người một lát, chờ đến khi thần trí dần dần khôi phục lại, theo bản thân định ngồi dậy.

Lý Nhiễm ở bên cạnh đưa lưng về phía anh, nghe thấy tiếng động phía sau xoay người lại, lập tức duỗi tay ấn anh xuống: "Không được nhúc nhích."

Hạ Nam Phương bất ngờ khi cô cũng ở đây: "Em... em còn chưa đi?"

Buổi chiều vừa mới phẫu thuật xong, Lý Nhiễm nghe bác sĩ nói Hạ Nam Phương có lẽ đã nhịn lâu rồi, cuối cùng không chịu đựng được nữa nên mới ngất đi.

Nghe đến đó, Lý Nhiễm thiếu chút nữa đã đau lòng chết đi.

Ý chí mạnh mẽ gì, lí do để anh chống đỡ là gì, mà bản thân đau đến ngất xỉu mà anh cũng không nói một lời.

Lý Nhiễm có chút túc giận: "Đi? Đi đâu? Anh vừa mới phẫu thuật xong, ông nội còn đang hôn mê..." Cô thở dài: "Tôi còn có thể đi đâu được?"

Hạ Nam Phương nghe ra trong giọng nói của cô không vui, nhưng anh không biết vì sao cô không vui, vì thế ngặm miệng lại không nói chuyện nữa.

Nhưng ánh mắt anh vẫn lưu chuyển trên người cô, Lý Nhiễm rót nước: "Tạm thời không thể ăn cơm, cũng không thể uống nước."

Cô cầm miếng bông tai, thấm nước: "Bôi chút nước vào miệng đi."

Hạ Nam Phương nhìn chằm chằm động tác trong tay cô, thấy cô hình như còn muốn chăm sóc mình.

"Em bảo Khổng Phàn Đông vào đi, em làm không quen những chuyện này đâu."

Những lời này làm hai người nhớ đến lần trước ở bệnh viện, Hạ Nam Phương vẫn là một tên khốn nạn ngoan cố, anh đã từ một tên ngang bướng hồ đồ biến thành hiện tại như đi trên băng mỏng.

Lý Nhiễm có thể nhìn ra được, anh đang rất sợ cô tức giận.

Cô nhẹ nhàng ừ một tiếng, nhưng không có đi tìm Khổng Phàn Đông.

Cô cằm miếng bông đi đến bên cạnh anh, Hạ Nam Phương thấy cô đi đến gần, đột nhiên không tự chủ được.. không nói rõ nguyên do mà tự nhiên khẩn trương hẳn lên.

Cô đưa miếng bông trong tay cho anh: "Lau đi."

Anh cảm giác được có chỗ nào đó không giống nhau.

Lý Nhiễm trước mắt anh vừa quen thuộc vừa xa lạ, Hạ Nam Phương nhận lấy, vừa ngạc nhiên vừa giấu được sự vui vẻ. Sau đó ra vẻ trấn định cầm lấy miếng bông lau môi.

"Anh đừng làm có lệ như thế, nếu không môi sẽ khô nứt ra đó."

Hạ Nam Phương nhìn chằm chằm cô không nói lời nào, môi có khô có nứt hay không anh không biết, nhưng trái tim anh hiện tại đập nhanh như muốn nứt ra.

Lý Nhiễm lại cầm thêm một miếng bông đi đến.

Bị anh nhìn chằm chằm, tự nhiên có chút kỳ quái: "Anh nhìn chằm chằm tôi làm gì?"

"Phòng bệnh chỉ có hai người chúng ta, anh không nhìn em thì nhìn ai?"

Lý Nhiễm không nói lại anh: "Tôi mặc kệ anh nhìn ai, dù sao cũng không được nhìn tôi."

Hạ Nam Phương lưu luyến nhìn lần cuối cùng, sau đó nhắm mắt lại.

Sau khi phẫu thuật trong khoảng thời gian ngắn không thể ăn cơm uống nước, bờ môi của anh đã chút khô.

Anh nhắm mắt lại, Lý Nhiễm nhẹ nhàng lau cánh môi của anh, chờ đến khi lau xong, cô vẫn còn thấy anh nhắm mắt, vì thế không lên tiếng lén lúc đánh giá anh.

Qua năm mới, anh đã 29 tuổi, cô 27 tuổi.

Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời bọn họ đã làm bạn với nhau, một đường đi tới, có ngọt ngọt ngào ngào, cũng có gập ghềnh bấp bênh.

Anh đã sớm không còn tính trẻ con của con trai trước kia, trở thành một người đàn ông thành thục anh tuấn.

Cô cũng không còn là một người toàn tâm toàn ý, trong lòng ngoài trừ anh ra thì cái gì cũng không để tâm, cái gì cũng không quan tâm nữa.

Chênh lệch giữa bọn họ tuy rằng vẫn còn rất lớn, nhưng cô cũng không còn sợ sự chênh lệch đó nữa.

So với trước kia, vừa nghĩ đến lúc chia tay là cô đã hoảng sợ không chịu nổi được một ngày thì hiện tại cô càng muốn bảo trì khoảng cách tương đối thoải mái này, cho dù cô có thừa nhận trái tim cô còn yêu anh hay không.

Cô có thứ còn quan trọng hơn cả tình yêu.

Lý Nhiễm nhịn không được duỗi tay sờ đôi mắt anh, lông mi của Hạ Nam Phương ở dưới đầu ngón tay cô nhẹ nhàng run run.

Lý Nhiễm nhích lại gần, muốn nhìn cẩn thận thêm một chút, Hạ Nam Phương đột nhiên mở to mắt.

Ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm cô.
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
8,131
Điểm cảm xúc
1,064
Điểm
113
Custom Item
Edit: Nại Nại

(Đọc ở trang chính chủ Wattpad là ủng hộ và tôn trọng editor. Cám ơn mọi người.)

____


Ánh mắt hai người giao nhau, dịu dàng bình yên như trăng thanh gió mát.

Hạ Nam Phương chìm đắm trong ánh mắt dịu dàng của Lý Nhiễm không dứt ra được. Anh giật mình nhận ra cô chỉ là đang nhất thời ngẩn ra mà thôi nếu không tại sao lại có ánh mắt dịu dàng như thế được.

Đột nhiên cảm thấy khẩn trương, yết hầu ngưa ngứa: "Làm... làm sao vậy?"

Bọn họ rất lâu rồi chưa từng nhìn nhau gần như vậy.

Khi bọn họ còn yêu nhau, thời gian của Hạ Nam Phương còn quý hơn vàng, ngày ngày bận rộn, rất ít khi đáp lại ánh mắt của cô. Sau đó bọn họ chia tay, Lý Nhiễm lại không muốn quan tâm để ý đến anh nữa nên lại càng không.

"Anh có tóc bạc rồi."

Cô duỗi tay vuốt nhẹ từ bên tai anh, dừng ở bên thái dương: "Có vài cọng rồi này."

"Vậy ư?"

Anh hơi hơi nghiêng đầu, dường như không quá để ý.

Người như anh có tóc bạc là hết sức bình thường, lúc nào cũng thức đêm, ngủ sai giờ giấc, gánh áp lực mà người bình thường không thể chịu đựng được. Trên lưng anh cõng theo trọng trách phục hưng Hạ gia khi mới chỉ 18 tuổi, bả vai non nớt nhưng tràn đầy nhiệt huyết.

Anh chỉ dùng chưa đến mười năm đã đem vinh quang năm đó của Hạ gia quay lại, đa mưu túc trí nhưng lại khiến thân thể tiêu hao quá mức.

Cô lẩm bẩm, như không thể chấp nhận được: "Tại sao lại như thế được? Anh chưa đến 30 mà."

Hạ Nam Phương bị lời nói của cô chọc cười, cũng nhẹ nhàng cười một tiếng: "Em còn trẻ... là được."

So với Hạ Nam Phương đã có tóc bạc thì Lý Nhiễm xác thật vẫn còn trẻ, da dẻ hồng hào, đôi mắt trong sáng tinh khiết.

Từ trước đến nay đều là dáng vẻ xinh đẹp như thế.

Cô nghe thấy những lời đó, đột nhiên cảm thấy lòng nao nao.

Anh già rồi, cô còn trẻ.

Lý Nhiễm nhẹ giọng nói: "Vẫn nên cùng nhau già đi."

Nói xong cô rời khỏi giường bệnh, còn người trên giường thì ngơ ngác, não hoạt động với công suất thật là nhanh, Hạ Nam Phương đột nhiên lý giải được ý nghĩa bên trong của lời cô nói, trong mắt anh lóe lên kinh ngạc vui mừng khó che giấu, nhìn theo bóng dáng của cô...

"Em..."

"Anh ở đây đừng lộn xộn, tôi đi nhìn ông nội một chút."

Cô kéo cửa ra, thấy ánh mắt anh vẫn theo sát cô: "Tôi đi một chút rồi về."

"Được."

____

Ông nội Hạ vẫn chưa tỉnh lại, bên ngoài phòng ICU có người giám hộ 24/24.

Khổng Phàn Đông sắp xếp mọi chuyện bên này xong, đưa mắt thấy cô đi đến, vội vàng đi tới đón người: "Lý Nhiễm tiểu thư."

Ngày hôm qua Hạ Nam Phương đột nhiên ngã xuống, tình hình bên Nam Sơn này lập tức loạn cào cào. Hạ gia cây to đón gió, đặc biệt là bên thành phố N kia, trong đêm đó liên tiếp có mấy cuộc điện thoại gọi đến tìm hiểu tin tức.

Bệnh tình của ông nội không giấu được, một khi rời khỏi trần thế, thì trong thời gian ngắn tất nhiên sẽ gây ra chấn động không nhỏ.

Cũng may mấy năm nay Hạ Nam Phương đã quản toàn diện Hạ gia, cho dù có gì dao động cũng không ảnh hưởng đến địa vị người thừa kế của anh, nhưng loại thời điểm này không thiếu những kẻ có ác ý nhúng tay vào.

Lý Nhiễm thấy Khổng Phàn Đông muốn nói lại thôi: "Làm sao vậy?"

Mấy ngày nay như hình thành sự ăn ý, hai ngày này Hạ Nam Phương xảy ra chuyện, Khổng Phàn Đông theo thói quen nói lại tình huống thành phố N bên kia lại cho cô.

"Gần đây thành phố N xảy ra một chút chuyện." Nói đến chuyện này, trong ánh mắt anh ta lộ ra tia nghiêm túc.

Lý Nhiễm nhíu mày nghe: "Anh nói đi."

"Có người cố ý tung tin lão gia đã mất."

"Khi nào?"

"Bắt đầu từ sáng nay, ở thành phố N, Đài Châu còn có nhà cũ Hạ gia có không ít người gọi điện đến đây hỏi thăm tình hình."

Lý Nhiễm cắn răng: "Tên khốn nạn nào giám tung tin nhảm nhí thế!"

Cô ở Hạ gia tám năm, sao không hiểu được quan hệ lợi hại trong đó được, ông nội là lão phật gia của Hạ gia, chỉ cần ông còn sống, những người đó không làm gì được.

Bối phận của ông cao, danh cao vọng trọng, tính cách nói một không hai, ai cũng phải kiêng kị ông.

Nhưng Hạ Nam Phương lại là người thừa kế trẻ tuổi nhất trong các gia đình tài phiệt hiện nay, bối phận nhỏ nhất. Bởi vì cha của Hạ Nam Phương ngoài ý muốn qua đời, Hạ Nam Phương trực tiếp nhảy qua một bước, từ trong tay ông nội tiếp quản Hạ gia.

Điều đó khiến một ít dòng thứ bên Hạ gia bất mãn nhiều năm.

Hiện nay ông nội không trụ vững nữa, những người đó kiềm chế ngần ấy năm đương nhiên muốn đi lên náo loạn một phen.

"Cụ thể là ai tung tin thì tôi còn đang điều tra."

Lý Nhiễm phiền nhất là bọn tiểu nhân ở Hạ gia kia, năm đó khi ông nội Hạ đưa cô về nhà cũ Hạ gia chúc Tết, những người đó trước mặt cô khách khách khí khí, nhưng phía sau cô lại nói ra nói vào xuất thân của cô.

Cho dù có là tiểu thư đài các thì ở trong mắt những người đó đều không xứng xách giày cho Hạ gia bọn họ vậy.

Ông nội Hạ đã nhiều lần thừa nhận thân phận của Lý Nhiễm để những người đó ít nói vài câu, nhưng họ khinh thường cô từ trong xương cốt nên cô cũng dần dần không lui tới nữa.

Hiện tại dám chọn thời điểm này để ra tay, cô còn phải kiêng dè cái gì nữa?

"Còn có chuyện này... Chuyện lão đại phẫu thuật không biết là ai lộ ra ngoài. Vừa nghe tin lão đại bị bệnh, hiện tại đã có không ít người đến đây."

"Đến đây? Có ý gì? Cùng ngày làm phẫu thuật là tôi đã bảo người phong tỏa tin tức rồi mà, ai lộ ra?"

"Người của chúng ta không có vấn đề, bệnh viện này rồng cá hỗn tạp, khó mà nói. Tôi sẽ tra người của bệnh viện một chút."

Lý Nhiễm lắc đầu: "Tinh lực tạm thời không cần đặt ở điều đó, đã bị để lộ ra rồi thì bọn họ chắc chắn muốn đến đây. Chỉ cần Hạ Nam Phương còn khỏe, lời đồn tự nhiên sẽ mất."

Khổng Phàn Đông không nói chuyện, lẳng lặng mà nghe.

"Anh lo chuyện ông nội bên này, còn những người đến thăm, chỉ cần anh cảm thấy có vấn đề thì cứ tự giải quyết là được. Phương án trị liệu của bác sĩ cần có bác sĩ từ Hạ gia bàn bạc ở đây, bác sĩ y tá tiến vào phòng ICU đều có danh sách cố định, đừng để những người mới trà trộn vào là được."

Bệnh viện Nam Sơn là bệnh viện tư nhân cao cấp, so với bệnh viện công thì có càng có một số chuyện thương lượng trong bảo mật tốt hơn.

Bây giờ những vấn đề có thể giải quyết bằng tiền thì không còn là vấn đề nữa.

"Vậy lão đại bên kia..." Hai ngày nay Khổng Phản Đông bận rộn hai bên, anh ta phụ trách chăm sóc ông nội bên này, Hạ Nam Phương bên kia cũng không thể thiếu anh ta được.

Lý Nhiễm suy tư một chút: "Tôi lo được."

Khổng Phàn Đông hơi ngạc nhiên, không chút nào che giấu sự kinh ngạc: "Cô..."

Lúc trước Lý Nhiễm tránh Hạ gia như tránh rắn độc, đối với Hạ Nam Phương lại càng tâm lạnh như đá, lạnh nhạt không chứa nhiều cảm tình. Chuyện cô đồng ý đến chăm sóc, trong lòng Khổng Phàn Đông không khỏi bất ngờ.

Lý Nhiễm không nghe ra được thâm ý trong giọng nói của anh ta, nhíu mày suy nghĩ: "Nếu như anh không tin tôi, thì phái một người đắc lực đến đây. Hạ gia có một số việc tôi không biết nhiều, cần thêm người."

Làm sao Khổng Phàn Đông không tin cô được, ngay lúc này anh ta cầu còn không được nữa là. Trong đầu suy nghĩ một lát, đưa ra ý kiến: "Lưu Lật thì thế nào?"

"Lưu Lật?"

Khổng Phàn Đông giải thích: "Là quản gia mới của Hạ gia, cô chưa gặp mặt."

Lý Nhiễm nghĩ mình có gặp rồi hay chưa không quan trọng, chỉ cần là người Khổng Phàn Đông tin tưởng là được: "Vậy thì anh ta đi."

____

Sau khi Lưu Lật được điều đến Hạ gia làm quản gia, lòng vẫn luôn buồn bực thất bại.

Ngay từ đầu anh ta được bồi dưỡng để nối nghiệp Khổng Phàn Đông, vẫn luôn đi theo Khổng Phàn Đông làm việc. Năm trước có ngày đột nhiên được điều tiến vào trong Hạ gia, vốn tưởng rằng vào Hạ gia rồi thì càng gần ông chủ hơn, về sau sẽ càng có việc để làm. Nào biết quản gia chỉ là quản gia, ông chủ hằng năm không có ở nhà, biệt thự lúc nào cũng trống không, có thể mở tiệc bất cứ lúc nào.

Cả ngày Lưu Lật chỉ chăm sóc cây cảnh trồng hoa, như là người già về hưu.

Đúng rồi, việc trồng hoa nuôi cây là do ông chủ đích thân gọi anh ta đến thư phòng phân phó, nói rằng những chậu hoa kia còn quý hơn bất cứ thứ gì trong Hạ gia.

Khiến Lưu Lật sợ tới mức biến những chậu hoa kia thành con trai của mình mà tận tâm chăm sóc.

Hôm nay khi nhận được điện thoại của Khổng Phàn Đông, Lưu Lật nhịn không được một đống oán giận: "Sư phụ, khi nào thì mọi người mới về?"

Khổng Phàn Đông hít một hơi thuốc lá: "Tình huống ở Hạ gia thế nào rồi?"

Lưu Lật cũng nghe được một ít lời đồn mưa mưa gió gió: "Ngoại trừ nhận điện thoại nhiều thêm một chút thì cũng không có gì khác."

"Ừ."

"Tình huống bên kia của anh thế nào?"

Khổng Phàn Đông không trả lời, im lặng một lát rồi hỏi: "Cậu có muốn đến đây không?"

Lưu Lật lên tinh thần ngay, không chút nào do dự: "Có muốn."

Khổng Phàn Đông nhẹ a một tiếng, vẻ mặt mang ý "biết rõ cậu nhóc nhà cậu": "Đêm nay đến đây."

Lưu Lật cúp điện thoại, cảm giác như đột nhiên có miếng bánh từ trên trời rơi xuống khiến tâm trạng cậu ta lâng lâng khó tả.

____

Buổi tối, Hạ Nam Phương vừa truyền dịch xong, Khổng Phàn Đông tiến vào báo cáo tình hình công việc cho anh nghe.

Tuy khí sắc của Hạ Nam Phương không tốt lắm, nhưng hiển nhiên tinh thần của anh tốt hơn trước rất nhiều.

Ủ dột giữa hai chân may cũng phai nhạt, áp khí trong phòng bệnh cũng không trầm trọng như trước nữa.

Anh vừa mới phẫu thuật xong, bác sĩ nói sau khi hết thuốc tê vết thương sẽ rất đau, cần phải nằm trên giường tịnh dưỡng một hai tuần.

Kết quả Lý Nhiễm vừa mới đi ra ngoài một chuyến thăm ông nội xong trở về đã thấy Hạ Nam Phương ngồi đậy. Trên đùi còn đặt một cái laptop, anh đang đeo mắt kính xử lý công việc trên đó.

Lý Nhiễm: "..."

Nên phát cho tên này năm ba cái bằng khen chiến sĩ thi đua.

Khổng Phàn Đông tiến vào báo cáo đơn giản xong, đều không phải chuyện gì lớn, nói đến chuyện điều quản gia Lưu đến đây. Vừa nghe nói quản gia kia, Hạ Nam Phương lại nhăn mi: "Sao lại là cậu ta?"

Không trách Hạ Nam Phương có ấn tượng không tốt với quản gia Lưu, hiện tại anh đối với hai chữ "quản gia" này đã bài xích.

Lưu Lật còn ở trên đường lặn lội đường xa còn chưa đến đã bị ông chủ đánh giá không đủ tiêu chuẩn.

Khổng Phàn Đông thấy Hạ Nam Phương không đồng ý, đang nghĩ ngợi có nên thay người hay không thì Lý Nhiễm ngồi ở một bên đột nhiên lên tiếng: "Anh là không thích anh ta là Lưu Lật hay là không thích anh ta là quản gia?"

Quả nhiên, một câu đâm trúng tim đen, Hạ Nam Phương không lên tiếng.

Bấy giờ Khổng Phàn Đông mới bừng tỉnh đại ngộ, khó trách Lưu Lật nói với anh ta rằng có phải lão đại có ý kiến gì với mình không.

Chiếu theo câu này, thật đúng là có ý kiến.

"Người ta tên là Lưu Lật, không phải tên là quản gia Lưu."

Hạ Nam Phương hừ một tiếng: "Đều không thích."

Lý Nhiễm: "..."

Dù sao thì đến cuối cùng Lưu Lật với thân phận trợ lý vẫn đến đúng giờ.

Buổi tối khoảng 9 giờ, Hạ Nam Phương xử lý xong công việc, Lý Nhiễm xuống lầu nhìn ông nội một chút.

Bước lên ánh trăng lên tầng, nghe thấy tiếng pháo rất xa truyền đến, nhớ đến từ lúc Hạ Nam Phương xảy ra chuyện đến giờ cô còn chưa gọi điện cho cha Lý.

Cha Lý nhận điện thoại, hỏi cô tình huống bên này như thế nào, Lý Nhiễm nói tình huống của ông nội xong rồi cha Lý hỏi cô khi nào về.

Cô im lặng một chút: "Ba, có thể con phải ở lại một khoảng thời gian rồi mới về được."

Cha Lý quả thật không đồng ý, ông cho rằng cô ở lại là vì chuyện của ông cụ: "Nhiễm Nhiễm, sinh lão bệnh tử là quy luật tự nhiên của con người, ông cụ bệnh nặng, ba hiểu rõ tâm trạng của con, nhưng con đã ở đó bốn ngày rồi. Ba tin chắc ông cụ đã cảm nhận được tâm ý của con."

"Không phải vì điều đó ạ."

Cô hít sâu một hơi, giải thích cho cha Lý phức tạp trong đó: "Bệnh tình ông nội nguy kịch, ngày hôm qua Hạ Nam Phương bị xuất huyết dạ dày cấp tính phải phẩu thuật. Hiện tại các chi thứ ở nhà cũ Hạ gia, chú bác bên Đài Châu của Hạ Nam Phương bên kia, còn có đông đảo người của thành phố N đều đã biết, hiện nay đều muốn đến đây."

Hai ba câu nói cha Lý lập tức hiểu ý của cô.

"Con nghĩ kỹ chưa? Nhất định phải nhảy vào vũng nước đó sao?"

"Dạ."

Cha Lý thở dài: "Nhiễm Nhiễm, con đừng xúc động. Lần này không giống như lúc trước, ở thời điểm này con đứng bên cạnh Hạ Nam Phương... sau này, có thể không thoát khỏi thân phận này nữa."

Lý Nhiễm hiểu rõ ý của ông, ngay lúc này cô quyết định đứng bên người Hạ Nam Phương, không thể nghi ngờ đây là chuyện mà chỉ có thân phận vị hôn thê của Hạ Nam Phương làm mà thôi.

Thậm chí không thể nói là bạn gái.

Chỉ có thể là vị hôn thê.

"Con đừng hồ đồ, bây giờ hối hận còn kịp."

"Ba, con rất thanh tỉnh."

Cha Lý nhẫn nhịn, vẫn nổi giận: "Con thanh tỉnh cái gì chứ? Hạ Nam Phương còn có người của Hạ gia dám làm với con một lần thì chắc chắn dám làm với con lần thứ hai. Hạ gia của nó ai không phải là hổ là sói, con cho rằng lấy thân phận là vị hôn thê của Hạ Nam Phương là có thể ứng phó được sao? Lại nói Hạ Nam Phương nó còn hành sự bá đạo, không từ thủ đoạn, nếu con quay lại bên cạnh nó, con cho rằng con có thể rời đi lần thứ hai? Lúc trước từ hôn chính là con, hiện tại tái hợp cũng là con, con nghĩ những người đó sẽ làm gì con? Con đây là tự làm nhục bản thân!"

Lý Nhiễm cúi đầu: "Ba ơi, con đã tự hỏi bản thân mình rồi. Có thể nhẫn tâm đến cuối cùng, nhưng con nhất định sẽ hối hận."

"Con đi thăm ông cụ, ba có thể hiểu được lòng con, nhưng nếu bây giờ con đứng chung một thuyền với Hạ Nam Phương nữa thì ba tuyệt đối không đồng ý."

"Ba, ba nói con hồ đồ cũng được, nói con hèn hạ cũng được. Nhưng việc nào ra việc đó, con ở lại đây không đại diện cho con quay đầu lại, không đại biểu con thỏa hiệp Hạ Nam Phương."

"Con như thế mà còn không gọi là thỏa hiệp sao? Hạ Nam Phương kia là tên lòng lang dạ thú, bá chiếm con tám năm, con vất vả lắm mới đi du học được, hiện tại vì chuyện này mà ở lại. Tên nhóc kia quỷ kế nhiều vô cùng, ỷ vào con thiện lương, một lần lại thêm một lần mà chơi loại tâm kế này. Ba thật sự muốn đi đánh gãy chân của tên nhãi ranh kia."

"Ba!" Lý Nhiễm hơi cao giọng, cắt ngang lời ông nói.

Cha Lý nói chuyện quá nặng, Lý Nhiễm vừa vội vừa tức, lại sợ làm ông đau lòng: "Ba đừng nói nữa."

"Con đừng nghĩ người của Hạ gia quá đơn giản, đặc biệt là Hạ Nam Phương, tên nhóc kia quỷ kế đa đoan, thủ đoạn nhiều đến hoa hòe lòe loẹt..."

Đột nhiên không kịp phòng bị mà điện thoại trong tay Lý Nhiễm bị người ta lấy mất.

Hạ Nam Phương được Khổng Phàn Đông đỡ, không biết đến từ lúc nào, những lời trước đó cũng không biết nghe được ít nhiều.

Chỉ thấy anh cầm điện thoại, trầm giọng nói: "Bác trai, con là Hạ Nam Phương."
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
8,131
Điểm cảm xúc
1,064
Điểm
113
Custom Item
Tối đó, Lý Nhiễm chậm chạp không về phòng bệnh khiến Hạ Nam Phương vừa mở cuộc họp trên điện thoại vừa xuất thần.

Buổi chiều khi Lý Nhiễm ở bên cạnh anh, cũng không có cảm giác gì lớn, nhưng người vừa mới đi, Hạ Phương Nam lập tức trở nên rất không an ổn, trong lòng có một viên đá đè nặng, một viên lại thêm một viên kích thích trái tim anh.

Qua loa kết thúc điện thoại, men the hành lang bên ngoài phòng bệnh ra ngoài, nghe thấy tiếng côđàng nói chuyện điện thoại.

Cho dù cách một khoảng cách, anh có thể nghe ra trong giọng cô đang ẫn nhẫn và tức giận.

Anh cũng không bất ngờ khi cha Lý không tùy tiện giao cô cho anh.

Mùa thu, từ lần anh đến trấn Xuân Hạ tìm cô đó, rõ ràng lúc ấy cô đã có tí dao động, nhưng thái độ cứng rắn của cha Lý đưa hy vọng xa vời tái hợp lại trực tiếp xóa bỏ hoàn toàn.

Huống chi bây giờ Hạ gia loạn như vậy, cô muốn ở lại đây cha Lý càng sẽ không đồng ý.

Sau khi anh lấy đi điện thoại trong tay cô, giọng nói thành khẩn: "Bác trai, cô ấy ở đây bác yên tâm, con sẽ bảo vệ cô ấy."

Cha Lý trực tiếp cười lạnh ra tiếng, Hạ Nam Phương ở trên thương trường có thủ đoạn gì ông không hiểu biết, nhưng Hạ Nam Phương có thủ đoạn gì với con gái bảo bối của ông, ông đoán một cái là chuẩn.

"Bảo vệ con bé? Con bé ở Hạ gia tám năm anh cũng không bảo vệ được cho con bé, bây giờ Hạ gia gặp gió, anh lại là dáng vẻ đó thì có thể bảo vệ được con bé không?"

Cha Lý đang tức giận nên nói chuyện có chút không lưu tình.

Nhưng thật sự là Hạ gia làm chuyện này quá không đạo đức.

Bệnh tình của ông nội Hạ nguy kịch, cha Lý có lòng tốt bảo Lý Nhiễm qua thăm, nào biết vừa thăm lại không về được.

Cha Lý nhịn đau kiềm chế nỗi thương nhớ, đồng ý cho con gái bảo bối đi du học đào tạo chuyên sâu, hiện tại cô mới có chút bản lĩnh, trước mắt ông đã thấy cuộc sống sau này của cô sẽ càng ngày càng tốt.

Nào biết chỉ về Nam Sơn một chuyến, chỉ một đêm đã trở lại trước đêm giải phóng, muốn tiếp tục dây dưa với Hạ gia, dây dưa với Hạ Nam Phương.

Trong lòng cha Lý sao có thể không tức giận? Không bực bội cho được?

Cải trắng mình tỉ mỉ trồng trọt, bảo vệ cẩn thận lại bị heo cướp mất, lại còn bị cướp những hai lần.

Hạ Nam Phương bị mấy câu đó nói đến không dám ngẩng đầu, không dám nóng giận, ngữ khí lại càng thêm thành khẩn: "Những chuyện đã qua đều là do con sai, chỉ lo có công việc, lại không thể chăm sóc tốt cho Lý Nhiễm khiến cô ấy ở Hạ gia chịu không ít ấm ức. Con bảo đảm, sau này sẽ không phát sinh chuyện đó nữa."

Cha Lý biết tên nhóc Hạ Nam Phương này đang cố ý đoạt người. Lý Nhiễm lương thiện, tâm tư đơn giản, ràng buộc nhiều, anh liền lợi dụng điều đó liên tiếp tiếp xúc với cô, từ từ lấy lòng cô.

Đến lượt cha Lý bên này, điều ông lo lắng nhất là Lý Nhiễm ở Hạ gia chịu uất ức, Hạ Nam Phương lại bảo đảm với ông Lý Nhiễm nhất định sẽ ở Hạ gia an ổn, sẽ không chịu ấm ức nữa.

Cha Lý hiểu rõ tên heo này muốn cướp mất trải trắng nhà mình nhưng lại không biết nên đuổi đi như thế nào.

Chuyện vừa chuyển, cha Lý còn nói thêm: "Hạ Nam Phương, nếu anh là đàn ông, thật lòng yêu thương con bé, thì không nên để con bé hãm sâu vào nơi toàn là sói đói như thế, nên để con bé được tự do, muốn làm gì thì làm cái đó. Cũng không nên lợi dụng ông cụ bị bệnh nặng, dùng khổ nhục kế của anh ràng buộc con bé ở bên cạnh anh."

Hai ba câu nói này từng nhát từng nhát đâm thẳng vào tim Hạ Nam Phương, khiến anh không chống đỡ được, anh nhìn thoáng qua người đứng bên cạnh không xa đang có vẻ mặt lo lắng nhìn mình.

Cô toàn tâm toàn ý vì anh mà lo lắng là thật sự, đồng thời cô càng không hy vọng anh làm tổn thương đến cha mình, cô kẹt vào trong nút thắt giữa hai người.

Hai người đàn ông quyết đấu trò chuyện, bất luận là ai thắng ai thua thì có một mình cô là người đau lòng nhất.

Hai người ở hai đầu điện thoại, cho dù là ai cô đều không muốn ai phải chịu tổn thương, tuy Hạ Nam Phương rất muốn để cô chọn một, nhưng anh biết, làm thế tất sẽ làm cô rất đau buồn.

Sau khi suy nghĩ vài giây, anh quyết định nhượng bộ: "Ngày mốt. Tối ngày mốt, con sẽ đưa cô ấy về. Cô ấy còn sẽ có tự do, còn sẽ tiếp tục việc học của mình, cô ấy... còn sẽ trở lại cạnh bác."

Hạ Nam Phương thoái nhượng, trong trận giằng co này phải có một người nhượng bộ.

Nếu cha Lý nhượng bộ, tình cảm hai cha con nhất định sẽ chịu thương tổn, Lý Nhiễm nhượng bộ rất có khả năng sẽ bởi vì chuyện của ông nội Hạ làm hối hận suốt đời.

Chỉ có Hạ Nam Phương nhượng bộ thì kết cục mới hoàn mỹ.

Cha Lý trầm mặc một lát: "Nhóc con, anh... Muốn chơi lấy lui làm tiến?"

Hạ Nam Phương: "..."

"Ngày mốt, tôi sẽ tự mình đến Nam Sơn đón con bé."

Cúp điện thoại, Hạ Nam Phương khập khiễng đi đến trước mặt cô, Lý Nhiễm đi nhanh hơn hai bước đến bên cạnh anh: "Ba tôi nói cái gì? Có phải ông rất tức giận không?"

Trong lòng cô quả thật đang dày vò, hai bên trái phải đều là người mà cô không buông bỏ được.

Hạ Nam Phương an ủi cô: "Yên tâm, ông ấy không phải giận em. Ngày mốt, ông ấy đến đây đón em."

"Ngày mốt? Nhưng anh bên đây..."

"Vậy là đủ rồi. Ngày mai em cùng anh diễn một màn là được."

Tuy cô không biết anh muốn làm gì, nhưng chỉ cần hiện giờ có thể giúp anh được một chút, giúp ông nội cùng Hạ gia vượt qua cửa ải khó khăn, diễn kịch có tính là gì đâu.

Trở lại phòng bệnh, bác sĩ theo thường lệ đi đến kiểm tra, Lý Nhiễm bị Hạ Nam Phương cố ý bảo Khổng Phàn Đông đưa ra ngoài.

Phòng bệnh, chỉ còn lại có hai người là anh và bác sĩ.

Bác sĩ nghe xong yêu cầu của anh, lập tức từ chối, như thế nào cũng không đồng ý.

"Ngày mai mới là ngày thứ ba anh làm phẫu thuật xong, sao có thể xuất viện được? Lại nói, hôm nay anh không nghe lời dặn của bác sĩ một hai phải ngồi dậy, nhân lúc tôi không chú ý lại đi ra ngoài một vòng, viết thương đã có triệu chứng viêm, ngày mai ra ngoài lại càng không thể."

Ánh mắt Hạ Nam Phương u tĩnh nhìn bác sĩ, tuy rằng thân thể anh không khỏe, nhưng vẫn ngồi rất thẳng như cũ, khí thế áp bách.

"Ngày mai tôi muốn xuất viện, không phải thương lượng với ông, mà là thông báo."

Bác sĩ thiếu chút nữa đã hít thở không thông, chưa từng thấy người bệnh nào trâu bò bá đạo thế này.

"Không cho anh xuất viện là trách nhiệm đối với anh, nếu anh xuất viện, trên đường xóc nảy thì vết thương rất dễ dàng xảy ra vấn đề."

Mắt Hạ Nam Phương nhẹ nâng, ánh mắt không có vì những lời nói đó mà lui bước: "Hậu quả là gì?"

Bác sĩ vừa nghe, nghĩ thầm con hàng này cuối cùng cũng biết sợ: "Kết quả rất nghiêm trọng, rất có khả năng anh phải khâu lại vết thương lần nữa."

Hạ Nam Phương nhàn nhạt mà a một tiếng: "Đêm mai, tôi đến bệnh viện khâu thêm lần nữa, ông ra ngoài đi."

Bác sĩ hoài nghi bản thân mình đã già, thính lực xảy ra vấn đề: "Đêm mai... đêm mai đến khâu thêm lần nữa?"

"..."

Ông chưa từng thấy người bệnh nào không thèm để ý đến thân thể của mình như thế.

Được, không thể khai thông được người bệnh này thì ông đi tìm người có thể khai thông.

Lý Nhiễm nhân lúc trước khi ngủ lại đi xuống thăm ông nội, cách cánh cửa kính, trong lòng cô thầm cầu nguyện: "Ông ơi, mau chóng khỏe lại đi."

Cô ở đó hơn hai mươi phút, khi lên lầu, đi ngang qua văn phòng bác sĩ thì bị gọi lại. Cô quay đầu lại: "Bác sĩ có việc gì sao?"

Thái độ của Lý Nhiễm hòa khí dễ gần, đối với bác sĩ y tá ở bệnh viện toàn trên xuống dưới đều vô cùng tôn trọng, bác sĩ thấy cô ký tên phẫu thuật cho Hạ Nam Phương nên nhận định thân phận của cô là người nhà của anh.

Thấy cô nói chuyện ôn hòa, nghĩ thầm cô dễ nói chuyện hơn người bệnh trong phòng kia nhiều.

"Hạ phu nhân."

Ánh mắt Lý Nhiễm vi diệu, sau đó ngẫm lại, không phản bác: "Bác sĩ nói đi ạ."

"Chồng cô ngày mai muốn xuất viện, cô nên về khuyên nhủ anh ta, phẫu thuật này vừa mới làm xong một hai ngày, sao có thể xuất viện?"

Ngày mai Hạ Nam Phương vội vã xuất viện, Lý Nhiễm không hề bất ngờ, trên thực tế hôm nay cô cũng đã đoán được. Ngày mai, những người đó đến thăm thật giả đều đến rồi, nếu là người khác thì không nói còn đằng này những người đến cố tình đều là trưởng bối của anh, anh không thể không tiếp đón.

Tiếp đón đương nhiên phải xuất viện. Thậm chí vì muốn những người đó tin anh vẫn còn khỏe ra thì điều không thể thiếu đó là uống rượu.

Quả nhiên, tiếp câu đầu là bác sĩ cáo trạng: "Đêm nay anh ta lại bảo y tá không cần cho thuốc kháng sinh nữa. Vết thương của anh ta đã có triệu chứng bị viêm, nếu không uống thuốc kháng sinh thế nào cũng sẽ treo cho xem."

Sắc mặt Lý Nhiễm biến đổi, không nghe thêm được nữa: "Cảm ơn bác sĩ, tôi lập tức về nói anh ấy. Thuốc kháng sinh bác sĩ cứ tiếp tục kê đơn, tôi đi thuyết phục anh ấy."

"Còn chuyện muốn xuất viện thì sao?"

Lý Nhiễm khó xử: "Ngày mai còn có chuyện rất quan trọng, bọn tôi cần phải xuất viện."

Bác sĩ lắc đầu, như không hiểu nổi: "Có chuyện gì còn quan trọng hơn sức khỏe sao?"

Người nói vô tâm, người nghe có tâm.

Cho dù Lý Nhiễm không đồng ý Hạ Nam Phương xuất viện, nhưng cô không thay đổi được hiện thực tàn khốc.

Trên thế giới này, trong mắt của rất nhiều người xác thật có chuyện còn quan trọng hơn sức khỏe, nếu có thể tỉnh ngộ được điều đó thì Hạ Nam Phương đã không đi đến một bước ngày hôm nay.

Khi cô trở lại phòng bệnh, thấy trên giá treo một bộ vest màu xanh cùng áo khoác nhung màu đen, bộ vest vẫn giống như xưa, lạnh lùng, xa hoa giống một bộ chiến giáp.

Bên cạnh bộ vest còn có một bộ váy màu lam nhạt, nhẹ nhàng như làn gió, bên cạnh còn có áo khoác nhung màu trắng.


Cô nhìn lướt qua, bộ quần áo trang trọng như thế, cũng chứng thực suy đoán trong lòng cô.

"Vì sao anh lại không cho bác sĩ kê thuốc kháng sinh nữa?"

Hạ Nam Phương ngẩng đầu, híp híp mắt: "Em biết rồi sao?"

"Anh kiêu ngạo như vậy, bác sĩ có thể không nói cho tôi sao?"

Hạ Nam Phương cười một chút, vẫn làm càn như cũ: "Không muốn dùng chất kháng sinh."

Lý Nhiễm đi đến bên cạnh anh: "Anh nói dối."

Cô hít sâu một hơi, bình ổn lửa giận rồi mới chất vấn: "Có phải anh muốn uống rượu không?"

Lần này đến lượt Hạ Nam Phương nhướng mày, hiển nhiên không ngờ cô có thể đoán được.

"Ừ."

Lý Nhiễm nghe thấy ngữ khí bình thường chẳng sao hết này của anh, lập tức tức giận: "Mới vừa phẫu thuật xong anh đã uống rượu, không muốn sống nữa có phải không?"

Cô quả thật bị chọc tức đến đỏ cả mặt, hận không thể bổ não của anh ra xem thử bên trong rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì.

Đây là chuyện mà người bình thường có thể làm sao?

Hạ Nam Phương thấy cô giận thành như vậy, cuối cùng cũng nghiêm túc lại, vỗ mép giường: "Em ngồi lại đây."

Cô giận không muốn dựa gần anh, ngồi ở trên sofa ở dưới giường, khoanh tay: "Cho tôi một lời giải thích hợp lý."

Anh phân tích lợi và hại trong đó cho cô nghe: "Nhiễm Nhiễm, em cảm thấy anh có sợ những người đó không?"

Lý Nhiễm biết anh đang nói ai, những con sói đói vờn quanh Hạ gia không buông đó, bọn họ đói khát đã lâu, chỉ cần Hạ gia có một chút khe hở, bọn họ sẽ giống như chó đói tranh giành miếng thịt, gắt gao nhìn chằm chằm không bỏ, dù có thịt nát xương tan thì họ cũng liều mình muốn ngoạm lấy một tiếng thịt của Hạ gia.

Lý Nhiễm nghĩ nhĩ, chỉ một ít con sói thì Hạ Nam Phương hẳn là không sợ, nhưng ngày mai đến rất nhiều con sói, khó nói lắm.

"Anh không sợ bây giờ bọn họ cấu kết cùng nhau cấu xé Hạ gia?"

Hạ Nam Phương gật đầu, sau lại lắc đầu: "Bọn họ không dễ dàng cấu kết với nhau được. Bên trong bọn họ có một ít người gió chiều nào theo chiều nấy, chỗ nào có lợi bọn họ sẽ nghe theo."

Nói xong, Hạ Nam Phương lại nói thêm: "Khi Hạ gia còn hưng thịnh, bọn họ cúi đầu xưng thần, nhưng một khi Hạ gia có xu thế suy sụp, hoặc xảy ra vấn đề gì, bọn họ sẽ lập tức sẽ thay đổi sắc mặt, trở thành kẻ thù tàn nhẫn nhất."

"Cho nên, chuyện ngày mai anh phải làm là trấn an những người chưa quyết định được, cho bọn họ có cảm giác anh còn vẫn còn khỏe mạnh, Hạ gia cũng có quan hệ rất tốt. Đúng không?"

Hạ Nam Phương gật đầu: "Thông minh."

Lúc trước anh rất ít khi nói cho Lý Nhiễm những chuyện này, dù sao thì từ xưa giờ cũng chưa bao giờ xảy ra loại chuyện như ngày hôm nay, anh vẫn luôn cảm thấy bản thân mình làm bằng sắt, tuổi trẻ, tinh lực tràn đầy, cho dù có đồng vu quy tận chiến đấu hết mình với những kẻ đó thì anh vẫn là người cười đến cuối cùng.

Anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện mình sẽ có một ngày ngã xuống, sẽ cần người khác đến trợ giúp.

Anh cảm kích Lý Nhiễm không so đo hiềm khích trước đây mà giúp anh, đây cũng là nguyên nhân anh giải thích cho cô nghe.

Lý Nhiễm trầm mặc, cô biết mối liên quan lợi hại trong đó, Hạ Nam Phương phẫu thật cùng với cảm mạo hoàn toàn không giống nhau, nếu giống như lời bác sĩ nói, anh sẽ nửa tháng không thể xuống giường, mà ông nội Hạ lại ở trong giai đoạn này...

Cho dù thời gian chỉ có 15 ngày, thì tình cảnh Hạ gia cũng có thể thay đổi thất thường.

Một khi vô ý, thì sẽ rơi vào hoàn cảnh nguy cơ tứ phía, cho nên anh mới nói cần phải xây dựng ra hình ảnh anh không có chuyện gì, không thể có chút nào giả dối được.

"Không còn cách nào khác sao? Nơi anh phẫu thuật là dạ dày của anh, không phải ở chỗ khác."

Ánh mắt kiên định của Hạ Nam Phương nói cho cô biết rằng anh thật sự không có biện pháp nào khác.

Y tá ở bên ngoài gõ cửa, cách cánh cửa gọi Lý Nhiễm: "Hạ phu nhân. Nước giảm nhiệt của người bệnh còn cần không ạ?"

Lý Nhiễm ra ngoài nói vài câu với y tá. Sau khi quay lại, mắt cô tỏa sáng: "Tôi biết giải quyết như thế nào rồi."

Hạ Nam Phương giương mắt nhìn cô: "Ừ?"

"Ngày mai tôi cùng anh tham dự, lấy thân phận... vợ của anh. Như vậy chuyện tôi có thể thay anh uống rượu chính là chuyện thuận ý thành chương."

Hạ Nam Phương bất ngờ khi cô nói ra những lời này, trong lòng bị chấn động rất lâu không nói được câu nào.

Ánh mắt cô sáng như sao trời, mang theo chờ mong hỏi: "Thế nào?"

Một giây tỉnh ngộ này muộn tới rất nhiều năm, anh nhớ đến lúc trước ông nội ân cần dạy bảo anh một câu: "Lý Nhiễm con bé thật tâm với con, con vĩnh viễn đừng phụ lòng con bé."

Trước kia anh cảm thấy những lời này quá mức dễ hiểu, Lý Nhiễm thật tâm với anh, anh cũng thật tâm với cô mà, nhưng ông nội lại nói như cô yêu anh sâu đậm hơn anh nghĩ.

Bây giờ anh nhớ lại câu nói đó, cặp mắt kia của ông nội thấy thấu quá nhiều.

Năm đó anh không bỏ trong lòng những lời đó, hiện tại một chữ đều thành sấm.

"Lý Nhiễm con bé thật tâm với con, con vĩnh viễn đừng phụ lòng nó."

"Nếu con làm con bé đau lòng, thì cuối cùng người đau nhất định chính là con."

"Nếu có một ngày, con bé thật sự rời đi, con sẽ hối hận."


Những câu nói này Hạ Nam Phương hiểu ra thì đã muộn. Mất rất nhiều thời gian, đi rất nhiều đường vòng. May mắn thay, bây giờ vẫn còn có cơ hội.

"Nhiễm Nhiễm."

"Ừ?"

"Cảm ơn em."

Lý Nhiễm không nói chuyện, cô ngồi trên sofa che giấu ánh mắt của mình, tựa như có chút đau lòng: "Thật sự thì trước kia tôi vì anh mà càng làm nhiều chuyện hơn nữa. Nhưng đây là lần đầu tiên anh cám ơn tôi."
 
Top