[Kiếm hiệp] [Truyện Hoàn] Ngạo thế cửu trọng thiên - Phong Lăng Thiên Hạ

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Kiếm hiệp] [Truyện Hoàn] Ngạo thế cửu trọng thiên - Phong Lăng Thiên Hạ

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
NGẠO THẾ CỬU TRỌNG THIÊN

525_768_50900.jpg

Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ
Thể Loại: Kiếm hiệp, huyền huyễn, tiên hiệp
Nguồn: Truyenfull
Tổng chương: 2672 chương
Tình trạng: Sưu hoàn.

Giới thiệu:

Tác giả Phong Lăng Thiên Hạ cũng không phải là xa lạ với tác phẩm Dị thế tà Quân. Sau kết thúc bộ Dị Thế Tà Quân thì tác giả này đã viết tiếp bộ Ngạo Thế Cửu Trùng Thiên. Với phong cách viết hài hước, xây dựng tình tiết hợp lý và kịch tính, truyện không mất bao nhiêu thời gian đã liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng truyện Tiêp hiệp - Kỳ huyễn của trang truyện qidian.

- Sở Dương kiếp trước vì lấy được bí tịch Cửu Kiếp kiếm mà bị cao thủ trong thiên hạ vây giết. Trước khi chết, hắn mới ngộ ra con đường của mình từ trước đến nay là sai. Dưới sự nuối tiếc, tuyệt vọng, hắn đã dùng chính máu trong tim của mình để kích phát ra tuyệt chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm, không ngờ đã làm sống lại kiếm hồn của Cửu Kiếp kiếm. Nhờ năng lực đặc dị của kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm, hắn đã quay trở lại thời điểm hắn mới gia nhập môn phái của hắn - Thiên Ngoại lâu. Trùng sinh lại với kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm trong người, hắn đã đi trên một con đường mới khác hẳn hoàn toàn với kiếp trước, ân oán tình thù kiếm này sẽ giải quyết như thế nào, hắn đi trên con đường kiếm đạo đỉnh phong như thế nào, kiếm đạo là vô tình hay hữu tình, mời quý độc giả theo dõi bộ truyện sẽ rõ…
 
Sửa lần cuối:

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 1: Nếu có kiếp sau nguyện cùng nàng ca múa
Cửu Trọng Thiên, giữa biển mây, đài Phong Lôi, Nhất Tuyến Thiên!

Nơi đấy chính là đài Phong Lôi, một nơi tuyệt địa thuộc Thượng Tam Thiên tại Cửu Trọng Thiên đại lục.

Trên có thể đón phong lôi, ra vào Nhất Tuyến Thiên!

Nhưng giờ phút này, trên đài Phong Lôi là một không gian máu tanh đầy thê lương!

- Sở Dương, giao Cửu Kiếp kiếm ra! Chúng ta sẽ tha mạng cho ngươi!

- Sở Dương, ngươi đã sắp chết đến nơi rồi. Hay là giao Cửu Kiếp kiếm ra đi. Chúng ta có thể cho ngươi được toàn thây!

- Sở Dương, thần vật đệ nhất thiên hạ như Cửu Kiếp kiếm ở trong tay ngươi cũng chỉ lãng phí. Đã bao nhiêu năm trôi qua mà ngươi không hề có tiến bộ nào, đúng là phí của trời! Hay giao ra đây đi....

Những tiếng kêu, tiếng gọi, tiếng hú tiếng la từ bốn phương tám hướng truyền đến.

Trung ương Đài Phong Lôi, trên một tảng đá lớn hơi nhô lên, Sở Dương với một bộ đồ đen, toàn thân đẫm máu, tóc tai bù xù nhưng khuôn mặt lại lạnh lùng đến vĩnh cửu. Ánh mắt hắn vẫn bình tĩnh ngưng định như bàn thạch! Thân hình vẫn thẳng tắp một như cây giáo!

Còn kiếm trong tay hắn thà gãy chứ không bao giờ cong!

Cho dù hắn đã bị trọng thương trí mạng!

Dưới chân hắn, trong phạm vi mấy trăm trượng bốn phía là vô số những tàn chi đoạn thể, máu tươi thấm đẫm!

Nhìn một đám các cao thủ đang hò hét bốn phía mà lại không dám xông lên, nét mặt Sở Dương hiện lên một nụ cười mỉa mai, ngạo mạn mà khinh thường!

Đối mặt với một lượng lớn cao thủ, dù hắn đã cùng đường nhưng ngạo khí của hắn xông tới tận trời!

Những người này cũng đều có tính toán. Bọn chúng biết, mình hiện giờ đã như chiếc đèn hết dầu nhưng bất luận là ai bước lên thì sẽ phải đối mặt với một kích đồng quy vu tận của mình. Thằng nào muốn làm kẻ đen đủi đó chứ. Chúng chỉ hy vọng có người mát dây thần kinh đột xuất xông lên tìm cái chết. Nhưng chẳng ai ngốc, vì thế cho nên bọn chúng đều không hẹn mà cùng nhau dừng tay.

Con người là như vậy, tâm tính con người là như vậy, dù tu vi cao tới đâu, người có nhiều hơn đi nữa, cho dù có thể giết ta một vạn lần nhưng cũng không xứng đáng là kẻ địch của ta!

Sở Dương cười mỉa mai rồi từ từ ngồi xuống. Khuôn mặt hắn dù vẫn không có chút sắc thái nào, lời cũng không thốt lấy một câu nhưng trong lòng hắn lại đầy vẻ nghi hoặc.

Chuyện Cửu Kiếp kiếm ở trong tay mình sao lại bị tiết lộ ra ngoài chứ?

Rõ ràng mình trước sau quan sát cẩn thận trong vòng ba năm mới xác định ở trong đài Phong Lôi Thượng Tam Thiên này có một đoạn thân kiếm của Cửu Kiếp kiếm. Bỏ trăm nghìn cay đắng mới tìm được cơ hội nguy hiểm tới cửu tử nhất sinh đi vào Thượng Tam Thiên. Nhưng vì sao sau khi mình tới nơi này lại gặp phải mai phục với thanh thế lớn như vậy?

Tới hôm nay, mình tiến vào Thượng Tam Thiên mới chỉ là ngày thứ năm mà thôi. Vừa mới tìm được đến đài Phong Lôi liền gặp ngay trận phục kích này.

Tình hình ngày hôm nay, thuần túy là tử cục!

Mình luôn luôn nổi danh bởi hành tung bí hiểm. Kẻ nào biết kế hoạch của mình đây?

Mình đã liên tục xông ra hơn mười lần, nhưng lần nào cũng bị người ta cản lại! Mà những chỗ mình lựa chọn đều là những góc chết! Theo lẽ thường thì mình tuyệt đối không thể xông ra ngoài được!

Là kẻ nào hiểu rõ thói quen của mình như thế? Kẻ địch trong bóng tối kia là ai?

Vấn đề này đã quấy nhiễu Sở Dương rất lâu.

Thân Cửu Kiếp kiếm lóe sáng, dưới ánh nắng chiếu rọi, tựa như vẽ giữa không trung một đường cầu vồng tuyệt mỹ. Tất cả người ở đây khi thấy thấy một màn như vậy thấy một màn như vậy thì đều rất nóng lòng, họ chỉ hận không thể lập tức nắm thần vật kia vào tay.

Thần vật Thượng cổ! Thần vật đệ nhất Cửu Trọng Thiên đại lục!

Kẻ nào chiếm được Cửu Kiếp kiếm, kẻ đó có thể vô địch thiên hạ! Bên trong Cửu Kiếp kiếm còn có đại bí mật vô địch thiên hạ này. Tục truyền rằng, uy lực của Cửu Kiếp kiếm còn không chỉ ở đó.

Cửu kiếp Cửu Trọng Thiên, một kiếm diệt thế gian, thiên thu tôn vạn cổ, Cửu Trọng Thiên ngoại thiên!

Đây là câu ca dao duy nhất truyền lưu về Cửu Kiếp kiếm trên thế gian và hiện giờ đã không thể kiểm chứng. Cửu Kiếp kiếm. Cửu Kiếp kiếm luôn luôn là một truyền thuyết. Không ai ngờ rằng, có một ngày Cửu Kiếp kiếm lại thật sự xuất hiện tại ngay trước mặt mình.

...............................

Trong lòng Sở Dương cũng đang thắc mắc. Cửu Kiếp kiếm, không sai, mình đã chiếm được Cửu Kiếp kiếm, hơn nữa từng bước từng bước tìm kiếm được năm đoạn thân kiếm. Nhưng hắn lại thất vọng khi phát hiện ra rằng uy lực của Cửu Kiếp kiếm cũng không lớn như trong tưởng tượng! Hơn nữa, giữa mình và Cửu Kiếp kiếm luôn có một vách ngăn rất rõ ràng, bất luận là mình dùng máu tươi tưới lên hay dùng sự thành khẩn để cảm ngộ thì đều chẳng có chút hiệu quả nào. Vậy đây là vì sao?>

Vì sao? Vì sao?!

Cực vu tình, cực vu kiếm! Mình diệt tình nhập kiếm, lấy kiếm đạo nhập võ đạo, dùng võ đạo cầu Thiên đạo, lấy sự cô độc suốt đời để trả giá, dùng sự giết chóc để độ thế bảo phiệt. Đáng tiếc vẫn không thể luyện thành Cửu Kiếp kiếm, luyện thành Cửu Trọng Thiên thần công!!

Là do mình đã lựa chọn sai hay là con đường này vốn chính là một sự sai lầm? Hoặc nói..... sự vô tình của mình còn chưa thể ăn nhập với Cửu Kiếp kiếm?

Kiếm khách vô tình, kiếm khách vô tình. Kiếm khách mà có chút tình thì còn tính là kiếm khách gì? Kiếm đạo võ đạo Thiên đạo, chung quy đều là sự vô tình....... Hiện tại, giữa lằn ranh sinh tử, vì sao lại còn dao động như thế?

Cửu Kiếp kiếm à Cửu Kiếp kiếm, bí mật của ngươi rốt cuộc là cái gì?

Thấy những ánh mắt tham lam đang nhìn chằm chằm vào Cửu Kiếp kiếm ở bốn phía, trong lòng Sở Dương cười khổ một tiếng cười khổ một tiếng. Các ngươi chỉ biết rằng tìm được Cửu Kiếp kiếm này là có thể vô địch thiên hạ, nhưng các ngươi có biết ta vì Cửu Kiếp kiếm này đã trả giá bao nhiêu không?

Chẳng có cái gì cả!

Một bóng hình đỏ thắm, duyên dáng chợt thoáng hiện trong đầu, càng ngày càng rõ ràng, vạt hồng tụ khẽ bay, trong u tối, tựa như có tiếng nhạc lúc ẩn lúc hiện vang lên. Mà bóng hình duyên dáng kia nhẹ nhàng, chậm rãi múa lên những vũ điệu trong hư vô lúc ẩn lúc hiện........

Ánh mắt Sở Dương chợt trở nên xa xăm buồn bã, đầy thương cảm........

Máu tươi vẫn chảy, Sở Dương cảm ứng dược rõ ràng rằng sinh mệnh của mình đang trôi qua rất nhanh. Hắn cả đời theo đuổi võ đạo, nhập tình, phá tình, xuất tình tới vô tình, sau diệt tình. Trong khoảnh khắc gần như tử vong, hắn vốn tưởng rằng tiếc nuối duy nhất phải là cảnh giới tối cao mà sinh thời hắn theo đuổi cả đời song không thể đạt tới, nhưng khiến hắn không ngờ chính là, vào thời khắc này, trong đầu hắn lại hiện lên một bóng hình, một bóng hình hắn tưởng rằng đã lãng quên từ lâu.

Bóng hình áo hồng tuyệt mỹ đó, cái quay dầu đó, cái xoay người đó..... đều toát lên vẻ phong tình tuyệt đỉnh đồng thời mang theo tình cảm sâu nặng như biển....

Mạc Khinh Vũ, người phụ nữ mà Sở Dương nhập tình rồi phá tình!

- Thì ra ta chưa hề thực sự phá tình......

Khóe miệng Sở Dương hiện lên một nụ cười tự giễu, hắn thì thào lẩm bẩm.

Một chút hối hận lẳng lặng dâng lên trong lòng hắn tựa như khói sương rồi chỉ trong phút chốc đã thổi, quét khắp cả tâm linh của hắn.

Giờ khắc này, trái tim hắn đã không còn chịu sự khống chế, và cũng không muốn bị khống chế nữa.....

Khinh Vũ! Không biết lần này ta tới hoàng tuyền có còn được gặp nàng không?

Khinh Vũ, nàng cũng biết lúc trước vì tu luyện Tam Kiếp Diệt Tình trảm mà rời khỏi nàng, ta hối hận biết bao nhiêu không......

Trong lòng Sở Dương đầy sự buồn bã, chua xót.........

- Mọi người cùng tiến lên! Cứ băm vằm hắn ta! Còn Cửu Kiếp kiếm, chúng ta từ từ thương nghị cũng không muộn!

Một người lớn tiếng kêu lên:

- Nếu không, chờ hắn hồi phục được một chút thì sẽ tới phiên chúng ta gặp khó khăn!

Tất cả mọi người dều rào rào đồng ý, tức khắc đao kiếm cùng giơ lên lao tới chỗ Sở Dương.

Sở Dương vẫn ngồi xuất thần, vẫn chẳng hề nhúc nhích, ánh mắt hắn đọng lại ở một nơi nào đó phía trước, vẫn vĩnh viễn thê lương như trước, sợi tóc nhuộm máu khẽ phất phơ trên trán hắn...........

Bóng hình trong đầu càng múa càng mạnh mẽ, càng kịch liệt, nó đã biến thành một bóng hồng vô định lúc ẩn lúc hiện, đồng thời tiếng ca thê lương dịu dàng cũng từ trong bóng hồng đó yếu ới truyền ra...........

" Nhất sinh bất khinh vũ, nhất vũ nhất sinh khổ; kim sinh vi quân vũ, túng khổ vũ nhất sinh!"....

Đây là một bài thơ vào đêm đính ước Mạc Khinh Vũ đã làm. Còn nhớ, lúc ấy trong mắt Mạc Khinh Vũ rưng rưng lệ, ánh mắt thê lương mà u oán, nàng. nàng đã sớm biết rằng mình chỉ dùng tình cảm của nàng để luyện công, nhưng nàng vẫn như một con thiêu thân lao vào lòng mình, mặc cho mình thiêu đốt!

Cô gái lan chất huệ tâm đó......... Sở Dương suy nghĩ đến thẫn thờ, trong lòng chua xót khó chịu, sinh mệnh tới phút cuối hắn mới biết chân tình đáng quý.......... nhưng mình đã không quay đầu lại được nữa rồi...........

Còn nhớ, lần đó Mạc Khinh Vũ vào một lần sâu cùng bị mình cự tuyệt, lòng đau hồn đoạn, hồn mất vía tan, trên đường về bị tập kích, một đời hồng nhan rốt cục hương vẫn ngọc tiêu.

Mình sau khi nghe được tin đã lập tức chạy tới nhưng cuối cùng vẫn chậm một bước. Tuy sau đó mình đã trảm tận sát tuyệt tất cả người thế gia gây thương tổn cho Mạc Khinh Vũ, thậm chí cả cửu tộc dính dáng tới chúng cũng không tha, nhưng giai nhân vẫn không thể sống lại!

Vị hồng nhan tuyệt thế kia, khi sắp chết, nàng yếu đuối nằm trong lòng mình, nói với mình: - Sở Dương, nếu có kiếp sau...... nếu muội còn có thể gặp huynh, hy vọng huynh có thể....... có thể nhìn muội. Muội dễ nhìn hơn kiếm!

- Sở Dương, có thể chết có thể chết trong lòng huynh, muội rất thỏa mãn.......

Đây là câu cuối cùng của Mạc Khinh Vũ........

Khinh Vũ, nàng không thỏa mãn, nàng có tiếc nuối, nếu không khóe mắt nàng sao lại có lệ? Trên khuôn mặt giai nhân đã không còn hơi thở ấy bỗng nhỏ xuống hai giọt lệ trong.... cùng với nụ cười gượng ép vì sợ mình thương tâm lúc sắp ra đi, sao nó lại thê lương xinh đẹp như thế.........

Trong khoảnh khắc đó, hai giọt lệ trong ấy đã dập nát trái tim mình! Và cũng từ đó, trái tim này đã phủ đầy bụi trần!

Nhẹ nhàng như mộng, mộng cũng trôi;

Huyết hải cốt sơn vũ yêu nhiêu;

Trượng kiếm ngàn dặm quân chớ hỏi;

Sinh tử cùng nhau tới cửu tiêu!


Đây là một bài thơ mà Tuyết Lệ Hàn, thiên hạ đệ nhất tài tử hồi đó vì tình cảm sâu đậm của Mạc Khinh Vũ đối với Sở Dương mà đã đặc ý làm ra.

Mà hiện tại, Khinh Vũ nàng đã tới cửu tiêu, ta thì vẫn ở trong nhân thế... nhưng ta sắp có thể sống chết cùng nàng, cùng nàng.... đời đời kiếp kiếp rồi!

Sở Dương suy nghĩ tới xuất thần, khóe miệng luôn lạnh cứng của hắn bỗng hiện lên một nụ cười ôn nhu nhưng thống khổ. Tóc dài nhuộm đẫm máu tươi theo gió tung bay.......

Khinh Vũ, chờ ta!

Khinh Vũ, nàng có biết, nếu có kiếp sau, ta thà không tu luyện kiếm đạo gì, thà không cần đỉnh phong gì, thà không cần báo thù, cũng phải ở cùng với nàng! Thế gian này có cái gì có thể hơn được nụ cười thỏa mãn kia của nàng! Không có!

Trong đầu hắn, bóng hình xinh đẹp ấy dần xa. Giọng nói của Mạc Khinh Vũ tựa như càng lúc càng mơ hồ:

- Kim sinh vi quân vũ... Sinh sinh vi quân vũ... Thiên chiết tâm bất biến... Vạn tử do bất khổ... Bất khổ...

Soạt một tiếng, tiếng kim nhận chém gió tới. Tinh thần Sở Dương hốt hoảng tiện tay giơ kiếm đón. Tâm tư của hắn còn đang lắng nghe giọng nói của Mạc Khinh Vũ trong u tối...... Kiếp này đã hết, Khinh Vũ, trước khi chết hãy để ta nghe nhiều hơn giọng nói, âm thanh của nàng đi......

Không khổ.... Khinh Vũ, nàng khổ nhưng lại không cảm thấy khổ........ Bây giờ.... ta rất đau khổ! Rất hối hận!

Đao kiếm chém tới càng lúc càng nhiều, máu tươi bắn ra, đau đớn lan khắp toàn thân, rốt cục đã cắt ngang màn ca múa trong đầu hắn!

Sở Dương thét dài cuồng nộ! Đột nhiên hắn đứng dậy, mái tóc dài màu đen tung bay! Dây buộc tóc vỡ nát! Sự cuồng nộ bên tỏng hắn đã lên tới đinh!

Thời khắc cuối cùng của sinh mạng, các ngươi lại đến quấy rầy chúng ta gặp nhau! Đáng chết!

Phịch một tiếng, một kiếm đâm vào lồng ngực Sở Dương. Trong lòng Sở Dương đau xót, hắn cúi đầu thấy, miếng ngọc bội treo trên cổ hắn choang một tiếng vỡ nát ngay trước mắt hắn. Giữa ngọc bội, một chữ "Vũ" vỡ vụn thành từng mảnh......

Sở Dương ngỡ ngàng duỗi tay, một tay đầy mảnh vỡ. Chỉ một thoáng khóe mắt hắn như muốn rách ra.

Đây là kỷ niệm duy nhất Khinh Vũ lưu lại cho mình!

- Sát!

Sở Dương bỗng nhiên ngẩng đầu. Trong mắt sát khí điên cuồng dâng trào. Một tiếng thét lớn, Cửu Kiếp kiếm trong tay đột nhiên tạo nên vạn đạo kiếm quang tựa như tia chớp từ chín tầng trời kết thành một vành đai ánh sáng!

Ầm ầm bịch bích, một loạt tiếng vang vang lên, tất cả binh khí xung quanh người hắn đều bị chém đứt đoạn!

Tất cả mọi người vội vàng lui về phía sau, ánh mắt hoảng sợ nhìn vào một vòng được xếp chỉnh tề bằng nửa đoạn binh khí dưới chân Sở Dương. Trên lưng, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Không thể tưởng được rằng, uy lực một kích của Cửu Kiếp kiếm lại khủng bố như thế!

Bọn chúng vốn tưởng rằng Sở Dương đã dầu hết đèn tắt, vào thời khắc bọn chúng yên tâm lớn mật, khi trong lòng mỗi người đều đang tính toán, sau khi Sở Dương chết thì Cửu Kiếp kiếm nên xử lý thế nào? Cướp đoạt thể nào? Nếu rơi vào tay mình thì thoát thân ra sao? Cả một đám đang khẩn trương suy nghĩ đối sách thì Sở Dương lại đột nhiên xuất ra một kiếm! Hơn nữa uy lực lại lớn như vậy!

Ngoài dự liệu! Xa ngoài dự liệu!

Cả người Sở Dương đẫm máu cầm kiếm đứng. Một ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm vào đám người trước mặt. Khi ánh mắt hắn nhìn vào ai, kẻ dó không tự chủ được mà toàn thân run lên một cái.

Bọn chúng chỉ cảm thấy, trong ánh mắt này là sự bi thống vô hạn, là nỗi tuyệt vọng vô hạn, là sự phẫn nộ vô hạn và còn cả.... sát khí vô hạn!

Sở Dương nhìn một vòng đột nhiên nhẹ nhàng hỏi:

- Các ngươi muốn Cửu Kiếp kiếm ư?

Không đợi bất cứ kẻ nào trả lời, hắn nở nụ cười lạnh lẽo, chậm rãi nói:

- Được! Ta cho các ngươi xem Cửu Kiếp kiếm!

Hắn đột nhiên nhảy lên!

Hắn vốn đã chịu vô số vết thương tới trí mạng nhưng không ngờ lại nhảy lên được! Trên không trung, vết thương khắp người không chút cảm động phun máu nhưng hắn vẫn không chút cảm giác. Sắc mặt hắn trầm xuống, lạnh lùng quát:

- Cửu Kiếp kiếm, một điểm hàn quang vạn trượng mang!

Cửu Kiếp kiếm vung lên, một xếp lụa tạo thành hình cung bắn ra! Theo đường cung ấy, nghìn vạn đạo hàn mang dâng lên! Nghìn vạn đạo hàn mang này như mang theo nõi niềm thê lương cổ lão nhất trong thiên địa.........

Cửu Kiếp kiếm! Cửu Trọng Thiên kiếm pháp! Nhất kiếm!

Cửu Trọng Thiên là tên của đại lục này. Xưa nay tất cả kiếm pháp đều không dám dùng ba chữ này để đặt tên. Nhưng kiếm pháp của Cửu Kiếp kiếm này lại được dùng chính cái tên "Cửu Trọng Thiên" đó!

Từ xưa đến nay chỉ có một bộ này!

Sở Dương mặc dù không thể phát huy uy lực chân chính của Cửu Kiếp kiếm pháp nhưng hắn đã lĩnh ngộ mấy kiếm này rất lâu rồi. Uy lực của mấy kiếm này tuy không lớn như trong tưởng tượng nhưng vẫn vượt xa kiếm pháp của thế tục.

Hơn mười vị cao thủ ở bốn phía thấy một kiếm này không vừa nên đều xuất ra bổn sự đáy hòm của mình để cố gắng chống lại công kích! Thân thể mỗi người đều loạng choạng, cảm thụ binh khí trong tay mình sắp không cầm nổi rồi!

- Cửu Kiếp kiếm! Giết sạch thiên hạ có làm sao!

Chiêu thứ nhất chưa xong, chiêu thứ hai đằng đằng sát khí đã phủ xuống! Ánh sáng dâng trài tựa như thủy triều ngoài biển khơi, sát khí khôn cùng ùn ùn kéo đến bắn ra mãnh liệt! Tiếng kêu thảm thiết vang lên, hơn mười vị cao thủ đủ để độc bá một phương đồng thời không còn sức ngăn cản, toàn thân toàn máu chật vật lui về sau!

Giờ khắc này, mỗi người đều có một ảo giác: Sở Dương hiện tại tuyệt đối không hề bị thương! Tuyệt đối đang ở trong trạng thái hoàn hảo!

Bọn chúng lại không biết rằng, bọn chúng đã cắt ngang hồi ức của Sở Dương, cắt ngang vũ điệu, cắt ngang bài ca của Mạc Khinh Vũ và đã khiến Sở Dương hoàn toàn nổi giận, hoàn toàn phát huy tất cả tiềm lực của thân thể! Đây là sức mạnh của sinh mệnh, sự giận dữ của linh hồn! Sức mạnh này thậm chí còn vượt xa thời kì toàn thịnh của hắn!

- Cửu Kiếp kiếm, nhất tụ phong vân tiện thị hoàng!

Sở Dương cười lớn đầy thê lương. Cửu Kiếp kiếm huy động không ngờ một chiếc vương miện to lớn như xuất hiện! Uy áp của nó tỏa khắp trời đất! Nơi kiếm quang chỉ tới, tiếng kêu thảm thiết liên miên, từng đạo huyết tiễn bay lên, đầu của cả một đám người lăn xuống trông như những trái dưa nát đổ từ trên xe xuống.......

Vương giả hàng lâm, thương sinh thiên hạ, mặc ta tàn sát! Tùy tâm sở dục, ta đạt ta phá!

- Cửu Kiếp kiếm! Trảm đoạn hồng trần đa tình khách!

- Cửu Kiếp kiếm! Thi sơn huyết hải mãi hương!

Ba chiêu cùng xuất. mặt đất vốn đã bị máu tươi thấm đẫm lại một lần nữa biến thành Tu La đồ tràng! Tất cả hơn mười người tiến lên vây công cũng không ngoại lệ, bọn chúng đều ngã vào trong vũng máu!

Sở Dương hạ xuống hơi lảo đảo! Ánh mắt bễ nghễ khinh thường nhìn chung quanh. Hơn mười trượng xung quanh giờ đã không còn có một người nào đứng! Những người đã từng là cao thủ, đã từng huy hoàng, vinh diệu nhưng dưới sức mạnh trời đất không gì sánh được của Cửu Kiếp kiếm đều đã biến thành một thi thể!

Muốn Cửu Kiếp kiếm ư? Các ngươi.... cũng xứng sao?!

Nhưng sau khi trải qua lần bùng nổ này Sở Dương đã hoàn toàn là một chiếc đèn hết dầu!

- Khinh Vũ, bất kể là trên trời hay dưới đất, không ai có thể ngăn cản chúng ta gặp nhau?!

Hắn dừng kiếm đứng lại mà thở hổn hển. Hắn nhẹ nhàng nhắm hai mắt lại. Hắn hy vọng bóng hình kia lại hiện lên. Nhưng... nhưng đều đã không còn!

Sở Dương đột nhiên mở mắt, gầm lên trầm thấp:

- Vì sao? Vì sao lại không có? Khinh Vũ......

Phương xa, ba phương hướng, ba loại hào quang đồng thời bay lên rồi biến ảo thành ba cái bóng màu vàng trên không trung! Ánh vàng chói mắt mang theo sự ngang ngược không ai bì nổi!

Ảo ảnh kim quang, vẽ thành Vương!

Cái này đại biểu cho ba vị Võ giả Vương cấp xuất trướng!

Đồng tử Sở Dương co rút lại, hắn cười khổ một tiếng rồi vô lực nhìn ba cái bóng màu vàng, trong lòng lạnh buốt! Không thể tưởng được sát chiêu thức sự của đối phương tới giờ mới ra!

Mình chỉ là Võ tôn, khoảng cách tới Vương cấp mặc dù chỉ kém có một bậc nhưng một bậc này lại chẳng khác nào giữa trời và đất!

Ba vị Vương cấp! Thật là bạo tay!

- Hảo kiếm pháp, không hổ là Độc Kiếm võ tôn! Chỉ có điều, Thượng Tam Thiên này không phải là nơi mà một tên Độc Kiếm võ tôn như ngươi có thể giương oai!

Một người hòa hoãn nói:

- Chỉ tiếc ta không thể đánh một trận công bằng với ngươi! Thật đáng tiếc!

Theo tiếng nói, hai người còn lại cũng cùng hiện thân. Ba người đều áo bào rộng, tay áo lớn đang ngự gió tới, dáng vẻ tiêu sái, sắc mặt thong dong.

Ánh mắt Sở Dương đã hơi mơ hồ:

- Các ngươi ba vị vương giả.... cũng muốn Cửu Kiếp kiếm ư?

- Sai! Chúng ta cũng chẳng muốn Cửu Kiếp kiếm mà muốn ngươi chết!

Ba người đồng thời mỉm cười, phong độ trang nghiêm:

- Nhưng thuận tiện lấy được Cửu Kiếp kiếm thì cũng coi như là có thu hoạch ngoài ý muốn. Là đại thu hoạch!

Sở Dương cười lãnh ngạo, sống lưng thắng tắp ngạo nghễ nói:

- Chỉ tiếc các ngươi không hiểu Cửu Kiếp kiếm! Các ngươi vĩnh viễn không chiếm được nó!

Ánh mắt hắn trở nên dứt khoát!

Hiện tại hắn đã không còn sức để chiến đấu nữa!

Nhưng vẫn còn có thể phát ra một kích cuối cùng! Hủy diệt!

Hủy diệt bản thân! Hủy diệt Cửu Kiếp kiếm! Hủy diệt kẻ địch!

Kiếm quang chợt lóe, Sở Dương mạnh mẽ đảo ngược Cửu Kiếp kiếm đâm vào tim mình! Đôi mắt không hề có chút tình cảm nào nhìn lên ba người trên không, quát:

- Lấy máu tim ta, phá hủy vạn kiếp! Cửu Kiếp kiếm chủ, điên đảo Càn Khôn!

Đây là một kiếm duy nhất hắn có thể phát huy hoàn toàn uy lực. Lúc trước nhìn thấy kiếm quyết hắn đã biết một kiếm này mình có thể thi triển. Nhưng một kiếm như vậy lại cần dùng sinh mệnh của bản thân để thôi động!

Kiếm pháp như vậy ai dám dùng?

Một kiếm này thi triển thì người tất phải chết!

Cửu Kiếp kiếm đột nhiên lóe sáng dữ dội, thanh kiếm giờ như một mặt trời xuất hiện giữa khoảng không, kiếm khí sắc bén đột nhiên trở nên cuồng bạo, sức mạnh cuồng mãnh không ngờ đưa cả thân thể Sở Dương lên giữa không trung!

Đây là một chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp kiếm! Dùng máu trong tim mình, hiến tế linh hồn của bản thân để kích phát kiếm hồn! Đây chính là chiêu thức tuyệt đối cùng chết với địch! Một chiêu này thậm chí có thể chém giết đối thủ cao cường hơn mình vài cấp!

Chính là Cửu Kiếp kiếm hồn tự chủ sát nhân, hủy diệt hết thảy!

- Lui!

Ba vị cao thủ vương giả kinh hãi đồng thời nhanh chóng chạy trốn! Tốc độ thong dong khi bọn họ tới so với giờ thật đúng là kém ngàn dặm! Và cái khí độ ung dung tiêu sái kia cũng đã biến mất chẳng còn đâu nữa!

Bọn chúng tuyệt đối không ngờ vị Độc Kiếm võ tôn này lại có thể kích, phát ra một chiêu này!

Ầm một tiếng, một đạo kiếm quang rực sáng tung bay lên, chiếu khiến cả bầu trời biến thành màu trắng bạc! Ba vị vương giả gần như ngay cả ngăn cản cũng không kịp, mà còn không kịp kêu lên một tiếng đã hôi phi yên diệt!

Thậm chí, kim ảnh mà lực lượng Vương cấp của bọn họ huyễn hóa ra vẫn còn đang thoáng hiện trên không trung nhưng tính mệnh của bọn họ đã về với hư vô!

Một kích của kiếm hồn Cửu Kiếp kiếm, trong phạm vi sức mạnh thì ngay cả thiên địa cũng có thể hủy diệt huống chi chỉ là ba vị Võ giả Vương cấp?

Đột nhiên Sở Dương cảm thấy hơi buồn cười. Hắn cười khổ, chẳng lẽ bí mật vô địch thiên hạ của Cửu Kiếp kiếm lại chính là cái này ư? Như vậy, thần vật đệ nhất đại lục này còn giá trị gì nữa chứ?

Nhưng hắn như đã cảm thấy rằng, bí mật đó hẳn không chỉ như vậy. Song bí mật chân chính của Cửu Kiếp kiếm mình đã không có cơ hội để khai quật rồi......

Sở Dương thở dài một tiếng, đang ở giữa không trung, ánh mắt hắn tùy ý liếc một cái, hắn phát hiện một nhân vật mà bản thân cho rằng tuyệt đối không nên xuất hiện tại đây.

Xa xa, một người mặc áo trắng đang chết lặng nhìn sang bên này, khuôn mặt hắn đầy vẻ ngỡ ngàng!

- Mạc Thiên Cơ!?

Ánh mắt Sở Dương chiếu thẳng, hắn rốt cục cũng hiểu vì sao mình hành động bí ẩn như vậy mà vẫn bị người mai phục, vì sao tất cả công kích của mình đều bị người phán đoán chính xác chặn hết đường!

Thì ra là hắn, Thần Bàn Quỷ Toán Mạc Thiên Cơ!

Chẳng trách mình lại thất bại thảm hại như thế!

Sở Dương muốn cười thảm, muốn tự giễu, muốn.... nhưng hắn không thể, hắn đã mất đi tất cả sức mạnh, hắn cũng không kịp tự hỏi......

Thân hình Sở Dương chậm rãi hạ xuống, chậm rãi ngã xuống, trông tựa như một chiếc lá khô phiêu linh cuối thu. Hắn ngã xuống, trên khuôn mặt mang theo nụ cười nhàn nhạt lại ấm áp, hắn thì thào nói: "Khinh Vũ, nếu có kiếp sau, bạn quân thiên hạ vũ!"

Nếu cái chết là không tránh khỏi vậy hãy ôm lấy cái chết bằng lòng nhiệt tình lớn nhất, bằng khát khao mạnh mẽ nhất! Bởi vì nơi ấy, có người mà mình yêu!

Trong u tối, tựa hồ trên mặt đất trắng xóa mênh mông bát ngát, trời cao tuyết rơi lả tả, dưới dất ánh bạc rải khắp, một bóng hình sắc đỏ duyên dáng đang nhẹ nhàng khiêu vũ ở đó, bóng hình như nghênh đón hắn, cũng lại như lo lắng cho Sở Dương. Dù thấy không rõ mặt nàng nhưng này ánh mắt thâm tình ôn nhu lưu luyến không oán không hối đó lại rất rõ ràng..... Điệu múa uyển chuyển đó càng lúc càng nhanh, múa thẳng tới cửu thiên cửu địa nhưng lại thê lương lãnh diễm như những giọt máu......

Nơi trái tim Sở Dương, mũi Cửu Kiếp kiếm đột nhiên phát ra quang huy chói mắt, chói tới rực sáng cả mắt người!

Sở Dương đã nhắm mắt nhưng hắn như nghe được một giọng nói lúc ẩn lúc hiện trong u tối, giọng nói đó mang theo sự mệt mỏi cùng nỗi vui sướng, tựa hồ như đã như trút được gánh nặng sau ngàn năm ngàn năm dài chờ đợi:

- Chín kiếp đã thành không! Sống chết vẫn thong dong! Trời xanh có thể vá! Cần gì đợi kiếp sau.....Ài, rốt cục cũng đã đợi được rồi......

Trong giọng nói ấy, chỉ hai mươi chữ ngắn ngủi nhưng không ngờ lại mang theo vô số bể râu, mịt mờ tới mức không thể tới......

Tiếp theo, quang huy chói mắt bắn ra từ vị trí trái tim hắn rồi bắn, lóe lên không trung sau đó đột nhiên tỏa ra chói mắt khắp trời khiến cả thiên địa sáng lên, khiến tất cả người chứng kiến dù mở to mắt như cũng chỉ như một thằng mù!

Chỉ chợt lóe lên như vậy, vút thằng lên chín tầng trời sau đó biến mất vô tung vô ảnh chỉ trong khoảnh khắc......

Trên đài Phong Lôi, tiếng gió gào thét như khóc như kể, như lặp lại câu nói kia của Sở Dương: "Nếu có kiếp sau... nguyện… cùng… nàng… múa…. dưới… bầu trời..."
 
Sửa lần cuối:

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 2: Làm lại từ đầu, bao điều tốt đẹp quyết không buông
"Khinh Vũ!"

Sở Dương mạnh mẽ tỉnh lại, còn chưa mở mắt đã đau lòng kêu lên. Hắn chỉ cảm thấy trái tim mình đang co quắp, đang đau đớn, chẳng qua thanh âm hắn yếu đến mức nghe như là đang rên rỉ, đến mức ngay cả hắn cũng gần như là không nghe thấy...

Lời vừa nói ra khỏi miệng, Sở Dương đã ngây ngẩn cả người!

"Ta... rõ ràng đã thấy Khinh Vũ tới đón ta, nụ cười quen thuộc kia, thanh âm nhu tình đã thấm vào xương tủy kia..."

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Trước mắt hắn hiện giờ là núi đá vô tận, ánh tà dương đỏ như máu phía chân trời, bốn phía là trúc tía đung đưa, tựa như mây tím nơi chân trời đang nhẹ đưa trong gió...

Trên chân của hắn hiện giờ còn có một vết máu.

Trên đầu Sở Dương đột nhiên kịch liệt đau đớn, hắn lấy tay đưa lên sờ thì thấy máu đã đỏ thẫm.

Ngọn núi này, cảnh sắc này, vết thương này, rất quen thuộc!

Đây là đâu?

Một thanh âm chợt vang lên bên tai Sở Dương, gần như là mếu máo:

"Ê... Ngươi... Ngươi đừng làm ta sợ. Người anh tuấn tiêu sái như ta không dễ bị hù dọa đâu..."

Sở Dương lại càng mơ hồ trong lòng, thầm nghĩ chẳng lẽ ta thực sự còn chưa chết sao?

Tên gia hỏa đang gọi bên tai ta là ai? Thật đúng là cực phẩm, rõ ràng là suýt bị hù chết vậy mà còn không quên tự kỷ...

Dường như thấy hắn không có phản ứng, người nọ liền kêu lên:

"Thật sự... ngươi không giận ta chứ? Ô...ô..."

Tiếng khóc rống đó nghe cứ như kèn hiệu, nếu người nào nghe từ xa, chắc chắn sẽ cho rằng đó là tiếng chó sói tru.

Tiếng khóc lóc kéo dài mà vang dội, lượn lờ mãi không dứt, đến lúc ngắt hơi lại biến thành tiếng "Ngao.... ngao…"

"Thật sự là thiên tài."


Sở Dương thầm nói trong lòng. Hắn cũng nghe ra được thanh âm này thật sự là vừa sợ vừa thương, không hề có nửa phần dối. Nhưng thanh âm này thật sự khiến người khác không dám khen tặng…

Nó tựa như trời cao lúc tạo ra con người đã tính nhầm, đem tiếng của một con vịt chết đặt trên người hắn, hơn nữa còn là vịt đực chết...

Có thể sau khi tạo ra hắn, ông trời nghĩ rằng cũng không thích hợp lắm, vì vậy để bồi thường cho hắn, liền tặng thêm tiếng sói tru cho đủ bộ.

Thanh âm này hình như có chút quen thuộc... Thật sự là độc nhất vô nhị!

Sở Dương đột nhiên giật mình đánh thót, ký ức từ rất nhiều năm trước dũng mãnh tràn vào trong óc...

"Chỉ là luyện côn pháp một chút mà thôi, ngươi không đến mức cứ như vậy bị ta đánh cho một côn ngủm củ tỏi chứ?"

Thanh âm kia run run, hiển nhiên là đang sợ hãi:

"Bọn chúng đánh ngươi nhiều côn như vậy mà ngươi còn không làm sao, vì sao ta đánh ngươi một cái mà ngươi đã ngã rồi... Cái này... cái này con mẹ nó quá bất công rồi! Lẽ nào ngươi thấy ta lớn lên trông anh tuấn tiêu sái mà sinh ra tâm đố kỵ, cố ý hãm hại ta?"

Sở Dương không thể bình luận thêm điều gì nữa.

Đây là cái hạng người gì vậy? Không ngờ là vẫn còn đang oán trách mình, mà oán giận thì cũng thôi đi. Dù sao những chuyện thế này ai cũng không muốn gặp, nhưng dù là hắn đang oán giận thì cũng đừng chêm vài câu tự sướng vậy chứ!

Tự sướng đến mức này là có thể nói là thiên hạ vô địch thủ rồi!

Khẽ buông tiếng rên rỉ, Sở Dương rốt cục cũng miễn cưỡng mở mắt.

Hắn thật sự là chịu không nổi nữa, dù có là Độc Kiếm Võ Tôn uy vũ một thời nhưng hắn cũng không chịu nổi thứ âm thanh này.

Cái giọng vịt chết này kết hợp cùng với thanh âm "rột rẹt" của cái bụng đang sôi lên vì đói của hắn... thì đừng nói là người, dù là con hổ báo nếu phải nghe lâu cũng phải lăn đùng ra chết.

"Tỉnh rồi, tỉnh rồi… Ha ha…. Ta biết ngay nhà ngươi sẽ bị hình dung anh tuấn của ta dọa cho té xỉu mà..."

Thanh âm kia tiếp tục hành hạ lỗ tai Sở Dương:

"Ta cứ thắc mắc vì sao lúc đang đánh nhau mà ngươi cứ nhìn ta chằm chặp như thế? Giờ thì ta đã hiểu!"

Sở Dương nhăn mặt lại, trong đầu còn đang đau như búa bổ, quát lên:

"Câm miệng cho ta!"

Sở Dương thực sự là không thể chịu nổi nữa. Nếu tên kia mà nói thêm hai câu nữa, hắn chẳng thà lại tự đâm thêm một kiếm nữa vào tim mình cho xong.

Dù sao lão tử cũng là người đã chết qua một lần, vừa mới tỉnh lại đã phải chịu đựng thứ âm thanh kinh khủng của ngươi, như thế có còn thiên lý nữa hay không? Ngay cả chết cũng không để cho người khác được yên tĩnh...

Sở Dương vừa mới nói tới đó...

Thanh âm của hắn mặc dù thấp, nhưng cũng tràn đầy uy nghiêm. Cỗ khí tức của Độc Kiếm Võ Tôn vô hình trung phát tán ra ngoài, làm cái tên đang lải nhải bị uy áp nghiêm nghị ẩn trong câu quát chấn nhiếp đến ngây người, nói không nên lời.

Sở Dương mở choàng mắt, nhưng lại thấy trước mắt chợt sáng lòa, đầu óc quay cuồng. Hắn đành nhắm hai mắt lại, sau đó từ từ mở ra lần nữa...

Hiện ra trong mắt hắn lúc này là khuôn mặt của một người. Ừm, cũng chính là cái tên đang khoe chính hắn rất anh tuấn tiêu sái.

Không sai, ở đây ngoại trừ hắn cùng Sở Dương ra thì chẳng còn ai.

Sở Dương vừa nhìn thấy khuôn mặt này, trong lòng chợt dâng lên một cảm giác thân thiết, đồng thời cũng không biết là nên khóc hay nên cười. Cái từ anh tuấn tiêu sái mà áp dụng cho hắn thì đúng thật là phí của trời!

Khuôn mặt này tuyệt đối không xấu!

Con mắt thật to, mũi thẳng, miệng nhỏ, lông mày kiếm. Hơn nữa khuôn mặt hắn trắng nõn, không mập quá cũng không gầy quá.

Nhưng điều ly kỳ là con mắt của hắn tuy rất có thần, nhưng cự ly cách nhau hơi xa một chút, một mắt gần như là bên cạnh lỗ tai trái, còn con mắt kia lại ngay cạnh lỗ tai phải.

Lông mi cũng là hai hàng lông mày kiếm. Chỉ là hai thanh kiếm đó, có một thanh vươn phá trời cao, thanh khác thì lại chúc phá địa ngục, hai phương hướng hoàn toàn trái ngược!

Mũi hắn cũng rất thẳng, chỉ là nó lại thẳng một cách thái quá, sống mũi giống như một tòa giả sơn cao vút, tách rời hoàn toàn hai con mắt sang hai bên! Nhìn từ xa, sống mũi đó giống như một dải ngân hà chia tách Ngưu Lang - Chức Nữ. Đôi mắt như vậy, cho dù là gà cũng không vươn tới...

Cái miệng hắn cũng rất nhỏ, thậm chí là hồng nhuận tươi tắn. Nhưng chỉ có điều cái miệng anh đào nhỏ nhắn mà lại ở trên người một tên nam nhân thì...

Nói theo ngôn ngữ ẩm thực là "Trên một miếng đậu hũ trắng như tuyết có đặt một viên anh đào đo đỏ..."

Tướng mạo thường diễn tả được một phần tính cách... Điều này đã không thể hình dung nữa! Quả thực là rất cá tính, độc nhất vô nhị trên đời!

Biết tìm đâu được một người thứ hai giống như thế... Hắc, Sở Dương nghĩ mình chỉ muốn quỳ xuống tỏ lòng hâm mộ với tên kia, quả thực là biến thái!

"Đàm Đàm?"

Toàn thân Sở Dương đau như chết đi sống lại, trong đầu như có ngàn vạn thanh đao đang khuynh đảo, nhưng hắn vẫn cố gắng khống chế được, lộ ra một vẻ tươi cười ôn hòa:

"Đàm Đàm, cái tên tự kỷ nhà ngươi vẫn thế! Thật đúng là rất không biết điều."

Tên này chính là bạn thân của Sở Dương từ nhỏ, Đàm Đàm sư đệ. Chữ Đàm trong đàm thoại, đàm trong đàm hoa. Cái tên này thật sự là làm cho người ta rất có ấn tượng.

Đàm Đàm giống như Sở Dương, cả hai đều là cô nhi bị vứt bỏ, được sư phụ mang về nuôi nấng. Lúc Sở Dương mười chín tuổi, trong một lần Đàm Đàm ra ngoài, đột nhiên bên ngoài truyền về tin tức hắn đã đã tử vong. Mãi cho tới bây giờ, Sở Dương cũng không biết ngày đó Đàm Đàm vì sao mà chết, kẻ địch rốt cục là ai?! Hắn đã điều tra thật lâu, nhưng vẫn không có được một chút tin tức.

Cái chết của Đàm Đàm năm đó đã tạo ảnh hưởng cực lớn đối với Sở Dương, làm cho tính cách của hắn vỗn đã quái gở lại trở nên càng thêm trầm mặc...

Mới vừa rồi Sở Dương nhắm mắt, nên chỉ duy nhất nghe được thanh âm. Giờ đây sau khi mở mắt, Sở Dương gần như chỉ trong nháy mắt là đã biết mình đang ở đâu.

Nơi này, thật sự là quá quen thuộc!

Đây chính là Tử Trúc Lâm của Thiên Ngoại Lâu phía sau núi. Nơi đây chính là lúc hắn mười sáu tuổi, trong một lần luận bàn côn pháp cùng Đàm Đàm tự nhiên bị ngây người, Đàm Đàm bị bất ngờ không kịp thu tay lại, nện cho hắn một côn ngất xỉu.

Chẳng lẽ mình đã trở về thời gian lúc còn mười sáu tuổi? Nhưng... làm sao có khả năng?

Sở Dương đưa mắt nhìn xung quanh, sau khi nhìn lại một vòng nữa, hắn rốt cục cũng xác định mình thực sự đã sống lại! Hơn nữa còn quay ngược thời gian về lúc mười sáu tuổi. Chuyện tình hoàn toàn không có khả năng này, giờ đây lại đang phát sinh trên người hắn.

Sở Dương vốn là người kiên định mà cũng phải chìm ngập trong kinh hỉ và ngây dại!

Nếu thực sự được làm lại từ đầu một lần nữa thì trong kiếp nhân sinh này, ta có bao nhiêu thứ không nên buông tay?

Ta thật sự được bắt đầu lại từ đầu?

Sở Dương sửng sốt một hồi lâu mới bình tĩnh lại. Hắn hít sâu một hơi, cố gắng đè nén cảm xúc đang cuồn cuộn trào dâng trong lòng. Vì quá kích động mà mặt hắn đã trở nên đỏ ửng, trái tim dồn dập đập như muốn thoát ra khỏi lồng ngực.

Khẽ quay đầu lại nhìn kỹ vị huynh đệ tưởng như đã không bao giờ gặp lại kia, trong mắt Sở Dương bừng bừng bắn ra những tia cảm tình nồng hậu, run run nói đùa:

"Đàm Đàm, ta rốt cục biết vì sao ngươi lại bị vứt bỏ rồi..."

Quả thực, nếu ngươi sinh ra một hình hài như thế mà không bị hù dọa đến tuột tay, vậy thần kinh ngươi có thể nói là quá cứng cỏi.

Đàm Đàm vô thức gãi gãi đầu, không ngờ không có chút xấu hổ nói:

"Nguyên nhân của ta chắc là do ta quá anh tuấn tiêu sái... Còn nguyên nhân ngươi bị vứt bỏ, khả năng chính là quá xấu...

Sở Dương trợn trừng mắt, đột nhiên có một loại cảm giác xúc động tràn ngập, vừa muốn cười ha hả, lại vừa muốn đánh người...

****

Trong trí nhớ, lần này bị thương khiến hắn phải nằm liệt giường mất nửa tháng.

Mãi về sau, Sở Dương mới biết bản thân không phải là bị thua trong khi luận bàn, mà là bị người hạ độc! Độc tính cứ âm thầm trong cơ thể hắn, cho đến thời điểm thích hợp mới kích phát, khiến toàn thân hắn không thể khống chế!

Người hạ độc không chỉ nhằm riêng vào hắn, mà còn tính toán chuẩn thời gian, khiến cho Đàm Đàm đánh một côn trực tiếp giết Sở Dương, theo đó Đàm Đàm cũng xong đời.

Trong môn phái, luận bàn với nhau là chuyện bình thường, nhưng đánh chết người thì chính là đại sự! Vì chuyện ấy, Đàm Đàm bị trục xuất khỏi sư môn là điều chắc chắn!

Nhưng kẻ hạ độc lại không không ngờ đến một chuyện, đó là trong đoạn thời gian này, tuy Đàm Đàm biểu hiện ra thực lực ngang hàng với Sở Dương, nhưng trên thực tế công lực của hắn đã vượt xa Sở Dương nhiều. Lúc luận bàn cùng Sở Dương, hắn thủy chung vẫn bảo lưu vài phần thực lực.

Vào thời khắc mấu chốt nhất, Đàm Đàm tuy rằng không kịp thu tay lại, nhưng vẫn kịp tán đi một nửa lực lượng, nên Sở Dương chỉ bị thương nhẹ!

Trong số những môn hạ của sư phụ, nếu tính thêm cả Sở Dương và Đàm Đàm thì chỉ tổng cộng có ba người! Kẻ hạ độc chắc chắn là đại sư huynh! Thạch Thiên Sơn!

Trong mắt Sở Dương chợt lóe ra hàn quang lạnh thấu xương, trong lòng yên lặng nhớ kỹ ba chữ "Thạch Thiên Sơn"

Sắc mặt Sở Dương càng lúc càng trở nên băng giá, cỗ sát khí mơ hồ đang lưu chuyển trong người ngày càng đậm đặc.

Đàm Đàm ở bên cạnh hắn lại đang tự hỏi, vì sao trong ngày hè chói chang này lại đột nhiên trở lạnh thấu xương như vậy, hắn nhịn không được mà rùng mình một cái.
 
Sửa lần cuối:

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 3: Ngụy quân tử
Bởi vì vào thời điểm này sư phụ chiếm được một viên "Xuân Thu đan" do tông môn phát cho. "Xuân Thu đan", tên như ý nghĩa, người dùng nó có thể tăng lên thêm một năm công lực!

Nó là phần thưởng của tông môn dành cho sư phụ sau khi người hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Còn nhớ người đã từng nói qua, dù ông ấy có ăn đan dược này nhiều hơn nữa cũng không còn tác dụng, nên nghĩ muốn cho một người trong số ba huynh đệ bọn hắn dùng.

Xuân Thu đan, tròng lòng Sở Dương chợt bi ai, loại đan dược này trong Tam Thiên dù có ném cũng chẳng ai nhặt, nhưng cái thứ đồ này lại là lý do mà đại sư huynh hãm hại hai người mình!

Còn nhớ ở kiếp trước, viên Xuân Thu đan này đã thuộc về tay của đại sư huynh...

Mãi tới khi Đàm Đàm đột nhiên bị chết một cách ngoài ý muốn, lúc mình đi bái tế, trong lúc vô ý nhìn thấy đại sư huynh đã ở đó, hơn nữa nói chuyện với mộ bia của Đàm Đàm và bị mình vô tình nghe được, lúc đó mình mới biết thì ra cái đại sư huynh mà mình và Đàm Đàm luôn kính trọng này thì ra lại là một kẻ đê tiện đến như vậy!

Nghĩ đến đây, Sở Dương thở dài trong lòng. Kiếp trước mình cùng Đàm Đàm thật ngốc...

Thạch Thiên Sơn là một người có vóc người thon gầy, nhìn rất săn chắc, chưng hai mươi ba, hai mươi bốn tuổi. Lúc bình thường luôn đối xử rất tốt với Sở Dương và Đàm Đàm. Người ngoài nhìn vào mà thấy, vị đại sư huynh này có khi còn thân hơn cả anh em ruột của hắn.

Nhưng thật không ngờ, tất cả những điều này vậy mà đều là giả! Từ trước tới nay hóa ra hắn toàn lợi dung Sở Dương cùng Đàm Đàm! Lúc bình thường hắn vẫn ngụy trang, chính là để đến lúc mấu chốt có thể đạp lên đầu hai người, độc chiếm tài nguyên của sư môn để tu luyện!

Thạch Thiên Sơn vì sao lại phải làm như vậy, Sở Dương cũng biết nguyên nhân. Hắn nghĩ trăm phương ngàn kế để có thể đạt được tư cách nội môn đệ tử, tiến vào nội môn Thiên Ngoại Lâu. Sau đó sẽ trở thành đại sư huynh trong số những nội môn đệ tử này, tiến vào Thất Âm Tụ Địa!

Người nào có thể tiến vào nơi này, vậy hắn chính là người được lựa chọn cho chức vị tông chủ đời tiếp theo! Các đời đệ tử của Thiên Ngoại Lâu chỉ có một người duy nhất có thể đi vào!

Thạch Thiên Sơn đối với quyền thế có lòng truy cầu cuồng nhiệt! Trong mắt hắn, vì đạt được mục đích thì có thể hy sinh tất cả!


Ba người Sở Dương thuộc hàng ngũ ngoại môn đệ tử của Thiên Ngoại Lâu. Dựa theo lẽ thường mà nói, họ tuyệt đối không có khả năng tiến vào nội môn. Nếu Thạch Thiên Sơn muốn tiến vào, hắn nhất định phải trổ hết tài năng trong lần so tài giữa các đệ tử trong môn phái, trụ thẳng đến trận cuối cùng!

Đây cũng là phương pháp mà nhiều thế hệ Thiên Ngoại Lâu từ trước tới nay dùng để khích lệ đệ tử có tinh thần cầu tiến.

Sở dĩ cái Xuân Thu đan này tuy vẻn vẹn chỉ đề cao có một năm công lực, nhưng đối với những đệ tử trẻ tuổi như hắn mà nói, một năm công lực đã là đủ để vượt lên một bước dài so với những sư huynh đệ cùng cấp!

Kiếp trước, Thạch Thiên Sơn đã thành công. Hắn từ thân phận ngoại môn đệ tử đã tiến thêm một bước tiến nhập được vào nội môn, có tư cách tranh đấu vị trí đại sư huynh.

Nhưng chỉ bốn năm sau, không biết bởi vì nguyên nhân nào đó, Thiên Ngoại Lâu đột nhiên bị các đại môn phái liên thủ bao vây tiêu diệt, cả một môn phái chỉ sau một đêm đã biến mất!

Mà Sở Dương thì bị trọng thương rồi hôn mê, bị đè dưới tầng tầng lớp lớp thi thể, đợi đến lúc hắn tỉnh lại thì đã là ba ngày sau cuộc đồ sát.

Lúc đó lửa cháy hừng hực cả Thiên Ngoại Lâu, còn chưa có dấu hiệu sắp tắt. Lầu chính của Thiên Ngoại Lâu sau khi bị thiêu đốt ba ngày liền rốt cục cũng sập xuống, suýt chút nữa đè xuống Sở Dương ở bên dưới lúc đó đang không thể nhúc nhích.

Nhưng sau khi nó sập, tại một nơi ở chỗ sâu bên trong cũng lộ ra một mũi kiếm tỏa sáng lập lòe! Quyến rũ đến kỳ diệu...

Đó chính là đoạn kiếm đầu tiên của Cửu Kiếp Kiếm.

Sở Dương gặp đại vận mà chiếm được một đoạn kiếm của Cửu Kiếp Kiếm, từ đó hắn bắt đầu con đường quật khởi của mình...Mà khi đó, hắn đã hai mươi tuổi!

Cái nền đổ nát kia, trong ký ức của Sở Dương, chính là Thất Âm Tụ Địa của Thiên Ngoại Lâu!

Nơi mà Thạch Thiên Sơn nằm mơ cũng muốn tiến vào!

Khóe miệng Sở Dương lộ ra vẻ tươi cười, thì thào:

- Thất Âm Tụ Địa này, Thạch Thiên Sơn, đời này nó chính là của ta!

Nếu đã sống lại, nếu đã trước bốn năm, vậy bốn năm này sao có thể lãng phí được? Nhất định phải sớm lấy được Cửu Kiếp Kiếm! Mà muốn có được Cửu Kiếp Kiếm thì nhất định phải tiến vào nội môn, thu được tư cách làm đại sư huynh, sau đó tiến vào Thất Âm Tụ Địa!

Trừ cách đó ra cũng chẳng còn biện pháp nào nữa!

- Ngươi nói cái gì?

Thanh âm của Sở Dương nói rất nhỏ, Đàm Đàm cũng không nghe được. Hắn chỉ thấy miệng tên này đang giật giật, nên hỏi.

- Ta nói... bầu trời thật xanh! Mặt đất thật dày! Tử trúc này thật là đẹp! Những đóa hoa này thật thơm! Đàm Đàm, tiểu tử ngươi thật tiêu sái...ha ha ha ha...

Sở Dương nháy dựng lên, đột nhiên cười to, trong trẻo, truyền ra ngoài thật xa.

Lúc này, trong lòng Sở Dương đầy phấn chấn! Tất cả những tiếc nuối của kiếp trước, dùng kiếp này bù lại vậy!

Khinh Vũ, hãy chờ ta!

Cả đời này, ta sẽ không để nàng thất vọng nữa đâu!

Ta muốn cho nàng biết, nàng so với kiếm còn đẹp hơn nhiều! Ta muốn cho nàng biết, trong cõi đời này nàng chính là người phụ nữ xinh đẹp nhất! Người phụ nữ tuyệt vời nhất!


- Đàm Đàm, người anh em tốt của ta! Ta sẽ không để ngươi phải chết nữa!

- Mạc Thiên Cơ, ngươi cứ chờ đó cho ta!


- Đỉnh cao của thiên đạo, Sở Dương ta... muốn, trèo lên! Trèo lên!

- Hắc, ngươi nói ta anh tuấn tiêu sái thì đúng rồi, nhưng trời này, đất này, cái tử trúc lâm này... thì có cái gì đẹp đâu... Đúng là đồ thần kinh.

Đàm Đàm nhướng mày, hai cái lông mày một cái thì hướng lên, một cái thì lại hướng xuống, nói thầm.

- Sở Dương, Đàm Đàm, các ngươi có đây không?

Một thanh niên áo xanh lắc mình nhảy ra từ trong tử trúc lâm, cười hào sảng.

Vóc người hắn thon gầy, khuôn mặt gầy gò. Hắn có một đôi mắt đen, không lớn nhưng rất có thần.

Thạch Thiên Sơn!

Sở Dương đầu tiên quay đầu lại, bình tĩnh nhìn khuôn mặt đang có vẻ tươi cười cùng ôn hòa này, hắn có thể thấy được, ở chỗ sâu trong ánh mắt của Thạch Thiên Sơn là sự thất vọng cùng ảo não.

Đây là bởi vì thấy được Sở Dương vẫn còn sống mà thất vọng! Chết tiệt! Sao hắn lại không chết cơ chứ?!

Nhưng ngay sau đó, Thạch Thiên Sơn lại lộ ra vẻ mặt giận dữ, quát lên:

- Các ngươi bị làm sao mà lại thành ra thế này? Sở Dương, đầu ngươi bị làm sao vậy? Không phải ta đã sớm nói cho các ngươi biết à, sư huynh đệ trong lúc luyện công luận bàn võ học tuyệt đối đến điểm là phải dừng! Dùng khí lực lớn đến mức đó, Đàm Đàm, chẳng lẽ ngươi muốn giết Sở Dương sao?

Đàm Đàm có chút sợ hãi mà nhìn Thạch Thiên Sơn, trên mặt xấu hổ, há miệng ấp úng:

- Đại sư huynh, đúng... là lỗi của ta... Bởi vì sự anh tuấn tiêu sái của ta đã làm cho Sở Dương bị kinh hãi, nên... hắn... bị ngây người...

Sở Dương im lặng.

- Các ngươi, mẹ nó...Các ngươi không thể để cho ta bớt lo lắng một chút sao.

Thạch Thiên Sơn thở dài, chỉ tiếc rèn sắt không thành thép:

- Đến lúc nào các ngươi mới có thể để cho ta và sư phụ bớt lo lắng a, các ngươi đã từng này tuổi đầu rồi mà vẫn cứ như trẻ con vậy...

Vừa nói hắn vừa bước tới, vẻ mặt ân cần, trong lúc hắn đi đến thì tay cũng liền xé xuống một mảnh áo của mình, đi tới trước mặt Sở Dương, vẻ mặt thương cảm:

- Có đau lắm không? Đừng cử động gì cả, để ta băng bó cho. Mấy ngày này ngươi đừng lộn xộn nữa, tránh cho vết thương lại bong ra...

Tỉ mỉ dùng vạt áo của mình lau khô vết máu cho Sở Dương, sau đó băng bó, rất nhẹ nhàng, cuối cùng hắn mới yên tâm nhìn một lần, thở phào một hơi. Hắn lắc đầu thở dài:


- Ai... Nếu là sư phụ nhìn thấy, người khẳng định lại trách ta chăm sóc các ngươi không tốt, hai đứa các ngươi thật sự là...

- Đại sư huynh, chúng ta đã biết sai rồi...

Đàm Đàm khó chịu nói:

- Xin lỗi huynh, lần sau khi ta luận bàn cùng hắn, ta hứa sẽ cẩn thận hơn.

- Ngươi cần gì mà phải xin lỗi ta? Ai, vết thương lớn như thế, nếu là ngươi bị như vậy thì ngươi có đau không?

Thạch Thiên Sơn cả giận nói:

- Người mà ngươi cần xin lỗi là Sở Dương sư đệ ấy!

Đối với cái tính tự kỷ của Đàm Đàm, trong con ngươi của Thạch Thiên Sơn lộ ra một chút khinh bỉ. Một gã xấu xí như vậy, thế mà lại tự kỷ đến mức này? Thật đúng là không thể tưởng nổi!

Lúc Thạch Thiên Sơn nói chuyện, mỗi câu nói đều giống như là phát ra từ đáy lòng vậy! Hơn nữa, ánh mắt hắn không hề lảng tránh đi chỗ khác, mà nhìn trực tiếp vào đối phương. Ánh mắt bình tĩnh, vừa nhìn đã thấy quang minh lỗi lạc, hết thảy những điều hắn làm ra đều là xuất phát từ con tim!

- Vâng, đúng ạ...

Đàm Đàm gật đầu lia lịa, trên mặt xấu hổ nhăn nhó. Dưới sự chất vấn ân cần của đại sư huynh, từ trực giác hắn cảm thấy rất xấu hổ không biết nói gì. Bất đắc dĩ sờ sờ lên mặt, hắn than lên một tiếng đầy ai oán. Hắn cảm giác mình anh tuấn tiêu sái, vẻ đẹp trai đến kinh động thiên địa của mình thật là một chuyện hại nước hại dân không thể tha thứ được...

Trong lòng Sở Dương thở dài, Thạch Thiên Sơn này bất luận là vẻ ngoài hay động tác, hay giọng nói, cũng đều thật tâm như vậy, không có một chút sơ hở nào. Nếu như không phải mình hôm nay đã chuyển kiếp hồi sinh trở lại, vậy tuyệt đối là sẽ bị hắn lừa!

Khó trách người này ở kiếp trước có thể tiến thẳng một đường, từ vị trí ngoại môn đệ tử leo thẳng lên đến mức đi cạnh tranh vị trí đại sư huynh!

Nếu Thiên Ngoại Lâu không bị diệt, Sở Dương gần như có thể khẳng định, vị trí đại sư huynh khẳng định là vật trong túi của Thạch Thiên Sơn!

Bản lãnh thay đổi bộ mặt nhanh như chớp này của hắn, thật sự là rất khó mà làm được! Thật là không có một chút kẽ hở nào! Những kẻ khác vĩnh viễn không thể nào biết được, rốt cục trong lòng hắn đang suy tính những cái gì.

Khó trách, ở kiếp trước hắn có thể trong một thời gian rất ngắn sau khi tiến vào nội môn đã chiếm được trái tim của Ô Thiến Thiến, nữ nhi của tông chủ Ô Vân Lương...

Ô Thiến Thiến được mọi người mệnh danh là " đệ nhất mỹ nữ Thiên Ngoại Lâu", từ đó có thể thấy được số người theo đuổi nàng nhiều đến mức nào. Nhưng Thạch Thiên Sơn dù tướng mạo cũng không xuất chúng cho lắm, nhưng cũng đã lặng lẽ chiếm được trái tim của vị kiều nữ này! Lúc chuyện này truyền ra ngoài đã làm cho cả Thiên Ngoại Lâu kinh động một hồi!

Nhưng lúc này, Sở Dương lại biết, tất cả những chuyện này tuyệt đối không phải là tình cờ. Mà là Thạch Thiên Sơn, hắn có thể làm được!

Có điều cả đời này, nếu Thạch Thiên Sơn ngươi muốn lại làm được một lần nữa một cách dễ dàng... sẽ rất khó đấy! Bởi vì, lúc này còn có Sở Dương ta ở đây! Hết thảy âm mưu của ngươi ở trước mặt ta cũng chỉ là thùng rỗng kêu to thôi!

- Đi, trở về dưỡng thương cho tốt đã!

Thạch Thiên Sơn ân cần đỡ Sở Dương dậy.

Sở Dương cười một tiếng, chân đang muốn cử động thì bỗng chợt ngẩn ra. Trong đan điền của mình đột nhiên dâng lên một cảm giác rất đói. Có thể nói, đó là một loại cảm giác khẩn cấp, rất khẩn cấp.

Điều này làm cho Sở Dương chợt ngơ ngẩn!

Chuyện gì đã xảy ra vậy? Đói... đây là chuyện của cái bụng chứ? Hoặc là trong dạ dày khó chịu. Vì sao bây giờ đến cả đan điền cũng thấy đói thế này?

Cảm giác này ào ào dâng lên, đan điền cũng giống như đang mở ra.

Lấy định lực của Sở Dương vậy mà cũng không có cách nào ức chế lại được. Sở Dương không nhịn được mà tâm thần đắm chìm vào trong đó, hắn vận nội công dùng nội thị để xem xét, sau khi quan sát, hắn suýt chút nữa bị dọa cho sợ hãi mà hô lên!

Tại trong đan điền của mình không ngờ lại hiện lên hình bóng của một thanh tiểu kiếm! Màu sắc của nó giờ đang rất ảm đạm, chỉ nhỏ chừng đầu ngón tay giữa. Trên thân kiếm có tám vết nứt có thể nhìn thấy rõ ràng!

Hình thù của thanh kiếm này có chút quái dị, nhưng đối với Sở Dương mà nói thì lại vô cùng quen thuộc!

Dù nó đã bị tàn phá, nhưng cho dù chỉ là cái bóng hư ảo này, vô hình trung cũng để lộ ra một tia khí phách thôn phệ vạn vật!

Đây, đây không phải là Cửu Kiếp Kiếm sao?! Sao nó lại ở trong đan điền của mình?

Sở Dương nhất thời trợn mắt há mồm, thân thể lung lay hai cái đến thiếu chút nữa ngã xuống!
 
Sửa lần cuối:

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 4: Bí mật của Cửu kiếp kiếm
Cảm giác khát vọng đến cực điểm này lại một lần nữa hiện lên, Sở Dương cẩn thận cảm giác tỉ mỉ một lần nữa, thấy quả nhiên không lâu sau, Cửu Kiếp Kiếm ảm đạm ở trong đan điền đang kêu gọi mãnh liệt.

Cảm giác giống một đứa trẻ con không chịu nổi đói mà khua loạn chân tay gào khóc nhốn nháo đòi ăn vậy. Sở Dương thấy trong người tự nhiên có loại cảm giác này thì toát mồ hôi, thật không biết cái thứ cảm giác này làm sao mà lại sinh ra.

Vừa tiếp xúc ý niệm với nó, kiếm ảnh lờ mờ kia phát ra một chút ý thức chống cự, còn có một chút hiếu kỳ. Nó giống như một đứa trẻ con vậy, đang mở to con mắt vô tội nhìn mình, trong ánh mắt nó có xa lạ, có khát vọng, còn có chờ mong...

Trong lòng Sở Dương chợt nổi lên cảm giác trìu mến, hắn nhẹ nhàng dùng ý niệm của mình ôm lấy nó.... Lần này kiếm ảnh kia chỉ hơi chống cự một chút, rồi sau đó cũng không phòng bị hắn nữa.

Dưới sự tiếp xúc của ý niệm, Sở Dương cũng đã rõ ràng cái thứ này làm thế nào có thể tới đây!

Đây cũng không phải là Cửu Kiếp Kiếm; nói một cách chuẩn xác, đây là kiếm hồn của Cửu Kiếp Kiếm! Cũng có thể nói nó chính là kiếm ý!

Chẳng lẽ trong lúc mình thi triển một chiêu hủy diệt kia, đem Cửu Kiếp Kiếm đâm thẳng vào tim, máu trong tim mình đã kích phát được kiếm hồn? Cũng là bắt đầu mở ra bí mật lớn nhất trong Cửu Kiếp Kiếm?

Mà cho dù là kích phát được cái kiếm hồn này, cũng không biết đã xảy ra chuyện gì mà lại mang mình trở về thời niên thiếu!

Một chiêu cuối cùng của Cửu Kiếp Kiếm vốn là cấm chiêu. Đồng quy vu tận với địch, hơn nữa trước hết phải tự giết mình, sau đó mới giết địch! Phải có ý niệm quyết tuyệt như vậy thì mới có thể thi triển ra!

Sở Dương cũng không biết rằng, đây chính là một điểm thần bí của Cửu Kiếp Kiếm!

Là chủ nhân của Cửu Kiếp Kiếm đã nhiều năm, mình đều chỉ là tu kiếm đạo mà không được Cửu Kiếp Kiếm chấp nhận! Bởi vì, nếu hoàn toàn coi mình là một thanh kiếm để tu luyện...Vậy sẽ nhận được cái gì?

Kiếm, vốn là vô tình. Bởi vì người ta lựa chọn cái hình dạng này mà sử dụng, tự nhiên là lựa chọn kiếm đạo vô tình!

Cho nên, những vị chủ nhân đời trước của Cửu Kiếp Kiếm, đều chẳng qua chỉ là "Kiếm nô" mà thôi! Kể cả Sở Dương kiếp trước, cũng chỉ là một kiếm nô! Nô lệ của kiếm!

Là người hầu của kiếm, mà không phải là người sử dụng kiếm!

Nhưng Sở Dương xuất ra một chiêu cuối cùng, lấy máu trong tim hủy vạn kiếp!

Ngoại trừ Sở Dương ra, những vị chủ nhân đời trước của Cửu Kiếp Kiếm cho đến bây giờ chưa ai dám xuất ra một chiêu này! Mà chờ đến khi tuổi thọ của họ đã hết, hay bị giết một cách ngoài ý muốn, Cửu Kiếp Kiếm sẽ tự động phân giải, lần thứ hai trở về trạng thái tổn hại rơi ở khắp mọi nơi trên đại lục mà lẳng lặng chờ đợi chủ nhân chính thức của mình, chờ mong đến một ngày có thể leo lên đỉnh của sự huy hoàng, mở ra số mệnh thần thánh chính thức của nó...

Sở dĩ, Sở Dương bị ép cho phải làm liều mà xuất ra chiêu cuối cùng đó, mới hoàn toàn đánh thức được kiếm hồn,làm nó tiến vào cư trú tại đan điền của hắn, mà cái đệ nhất thần vật của đại lục Cửu Trùng Thiên này, bắt đầu từ lúc đó cũng đã tìm được chủ nhân chính thức của mình!

Chính là bởi vì như thế, nó mới có thể không phòng bị gì mà tiếp xúc với Sở Dương.

Có thể nói, ngoại trừ người đã tạo nên Cửu Kiếp Kiếm ra, Sở Dương mới là người chủ nhân thật sự đầu tiên của nó!

Danh xứng với thực, chủ nhân của Cửu Kiếp Kiếm.

Cái này mới thật sự là tìm đường sống trong cõi chết!


Bắt đầu từ giờ khắc này, Sở Dương biết rõ, con đường mà kiếp này mình phải đi hoàn toàn khác với kiếp trước!

Hiện giờ kiếm hồn của Cửu Kiếp Kiếm này cứ giống như một đứa trẻ con đang gân cổ lên mà gào khóc vậy, đang có nhu cầu khẩn cấp các mảnh vỡ của Cửu Kiếp Kiếm cùng với thiên địa linh khí để tầm bổ! Nó phát ra cái nhu cầu bức thiết này, cũng thôi thúc Sở Dương đi tìm kiếm các mảnh vỡ của Cửu Kiếp Kiếm! Tìm kiếm những thứ Cửu Kiếp Kiếm cần...

Tâm thần Sở Dương chìm vào trong đan điền, dùng tâm thần của mình bao bọc kiếm hồn này, toàn tâm toàn ý nỗ lực an ủi...

Một lát sau, tựa như kiếm hồn này đã cảm nhận được tâm tư của hắn, nó chầm chậm bình tĩnh lại, tuy vẫn hơi không tình nguyện, nhưng cũng không phát ra kêu gọi quá mãnh liệt nữa...

Như một đứa trẻ con không đòi được món đồ chơi yêu thích của mình, rồi lại không hiểu chuyện mà đi hét ầm lên, chẳng qua hiện giờ đang dẩu miệng ra, nước mắt lưng tròng, rất tủi thân mà nhìn chăm chăm vào cha mẹ mình...

Kiếm hồn của Cửu Kiếp Kiếm này, đúng là một đứa nhỏ đáng yêu.

Trong lòng Sở Dương chợt cảm thấy yêu thương, dưới trạng thái này, không ngờ trong lòng lại dâng lên một cảm giác xấu hổ...

Khống chế được cảm giác hưng phấn trong người, hắn thở phào nhẹ nhõm. Mở mắt ra, hắn lại nhìn thấy Thạch Thiên Sơn còn đang ở trước mặt, đang nhìn mình. Sâu trong tròng mắt của hắn, thậm chí có thể cảm nhận được một chút hưng phấn nhè nhẹ, có lẽ là hắn cho rằng Sở Dương đột nhiên bất thường như vậy chính là là vết thương lại phát tác. Trông thấy Sở Dương mở mắt ra, hưng phấn dưới đáy mắt hắn chợt lóe lên rồi biến mất, hắn thân thiết nói:

- Sở sư đệ, ngươi vừa bị sao thế?

- Không có gì. Chỉ là...vừa rồi đột nhiên cảm thấy buồn đánh rắm, ách...Tại có đại sư huynh đang ở đây, ta sợ huynh lại chê là không biết xấu hổ, nên phải cố mà nhịn lại...

Sở Dương nhìn Thạch Thiên Sơn một cái đầy thâm ý, nói như thật.

- Ách...


Thạch Thiên Sơn hơi biến sắc mặt, ngượng ngùng nói:


- Cái này... rất khó chịu nhỉ...

Trong lúc nhất thời hắn cũng không biết nên trả lời thế nào, nên bảo hắn cứ phun ra,...hay cứ cố mà nhịn...

Dường như cũng đều không thích hợp...

Đàm Đàm ở một bên phì cười một tiếng, nhưng nghĩ lại thì cảm thấy không đúng lúc, không dám cất tiếng cười to. Hơn nữa, thanh âm của hắn vốn lại rất đặc biệt, dẫn đến làm cho cái tiếng cười này nghe như là vừa mới thả một quả rắm ra vậy...

Thạch Thiên Sơn cảm thấy buồn nôn, thiếu chút nữa thì nôn mửa ra.

Trong lòng Sở Dương cười thầm một tiếng, hắn lờ mờ cảm thấy, tâm tính của mình hình như đang xảy ra một biến hóa gì đó, tựa hồ như cùng mình ở kiếp trước đã xảy ra khác biệt, dù không lớn...

Tất cả những tiếc nuối của mình đã có cơ hội để bù đắp. Tâm tình tự nhiên sẽ trở nên phấn chấn, bình thản.

Kiếp trước, mình vào bốn năm sau mới có được một mũi kiếm của Cửu Kiếp Kiếm. Hơn nữa suốt đời mình cũng không biết, hóa ra còn có một kiếm hồn tồn tại bên trong Cửu Kiếp Kiếm!

Từng bước từng bước trên con đường đi về phòng ở trong Tử Trúc lâm, tư tưởng của Sở Dương tựa như đã hoàn toàn lột xác.

Cái phòng ốc tồn tại trong trí nhớ của mình kia, mỗi khi mình đến gần một chút, linh hồn cũng đều cảm nhận được rung động thêm một lần, sau đó một loại tâm tình mới cùng cảm ngộ cũng sẽ từ từ mọc lên, chậm rãi, trong lòng tràn ngập khát vọng.

Trong phòng kia chính là sư phụ của mình! Người mà suốt đời này mình tôn kính!

Nếu như đã được trở về năm mười sáu tuổi, như vậy mặc kệ lý do mình còn tồn tại trên đời này là vì cái gì, hiện tại mình đã không phải là Độc Kiếm Võ Tôn nữa rồi! Mình, bây giờ chính là Sở Dương, một thiếu niên! Một thiếu niên nhỏ yếu!

Trước khi mình trở nên mạnh mẽ, tại trên đại lục này có vô số người có thể giết chết mình! Nếu như trong đầu còn nghĩ mình là cao thủ Võ Tôn vô địch của kiếp trước thì, dưới tình huống thực lực không tương xứng mà nói, chắc chắn là mình sẽ chết rất nhanh...

Chỉ có Sở Dương biết, Võ Tôn, tại Hạ Tam Thiên có lẽ có thể phong vân một cõi, nhưng nếu tới Trung Tam Thiên thì cũng chỉ thuộc hàng kha khá, làm việc phải cẩn thận. Mà nếu tới Thượng Tam Thiên...

Vậy thì chẳng có gì hơn người!

Chỉ có quên đi tất cả vinh quang của kiếp trước, bắt đầu lại từ đầu. Leo từng bước một mà liên tục lên tới đỉnh cao mới là cách đúng đắn! Như vậy, bước đầu tiên là phải trong thời gian ngắn nhất đạt được vị trí đại sư huynh trong số nội môn đệ tử của Thiên Ngoại Lâu, tiến vào Thất Âm Tụ Địa lấy được mũi kiếm đầu tiên của Cửu Kiếp Kiếm!

Con đường mà cả cuộc đời này sẽ đi, có thể tưởng tượng ra được, nó tuyệt đối sẽ đặc sắc hơn nhiều so với kiếp trước!

Tới Tử Trúc Viên, cả ba người đồng thời dừng chân lại. Nhìn mấy gian phòng chỉ còn tồn tại trong ký ức này, trong mắt Sở Dương toát ra cảm xúc phức tạp, không khỏi tạm thời dừng chân. Hắn chỉ cảm thấy cảm tình trong lòng dâng lên như thủy triều, nhất thời không thể ngưng lại được!
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 5: Thiên địa không rời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy
Thiên Ngoại Lâu có Cửu Phong, Nhất Viên, ý là được chia ra làm chín ngọn núi lớn cùng một khu vườn, do mười đệ tử đời thứ bảy chia nhau cai quản, lần lượt là Vân Lai Phong, Vân Vụ Phong, Vân Miểu Phong, Vân Khai Phong, Tụ Vân Phong, Tỏa Vân Phong, Mộng Vân Phong, Hận Vân Phong, Đạp Vân Phong và Tử Trúc Viên.

Tụ Vân Phong chính là ngọn núi của tông chủ Ô Vân Lương, cũng chính là ngọn núi có địa vị cao nhất. Mà cái vườn kia chính là Tử Trúc Viên, chỗ ở của Sở Dương. Nhưng trong những nơi này, tuy phong cảnh của Tử Trúc Viên rất thanh nhã, nhưng cũng là nơi có ít tài nguyên nhất.

Chủ nhân của Tử Trúc Viên là một người tên là Mạnh Nhiên, là sư đệ nhỏ tuổi nhất trong số mười người đệ tử, tính tình đạm bạc, không thích tranh chấp cùng thế gian. Hắn chưa bao giờ tranh chấp cái gì cùng với chín vị sư huynh, cả đời cũng chỉ thu ba người đệ tử là Thạch Thiên Sơn, Sở Dương, Đàm Đàm.

Ngoại trừ Thạch Thiên Sơn là con trai hắn ra, Sở Dương cùng Đàm Đàm đều là cô nhi hắn nhặt được ở bên ngoài.

Mỗi một đời, mười người đệ tử cầm lái Cửu Phong, Nhất Viên sẽ được lựa chọn ra từ hàng ngũ nội môn đệ tử. Đại sư huynh trong số mười người này chính là người được chọn làm chưởng môn trong tương lai, hùng cứ ở Tụ Vân Phong.

Bất kể là xét về mặt tài nguyên, linh dược hay linh khí, Tụ Vân Phong đều xếp hàng thứ nhất.

Vì mười vị trí đệ tử chút chốt này, đệ tử trong Cửu Phong Nhất Viên đã tranh đấu với nhau mấy trăm năm, mỗi người đều muốn chiếm được một suất mà liều mạng tu luyện. Dưới dạng áp lực vô cùng này, tu vu của tất cả đệ tử Thiên Ngoại Lâu cũng đều đột nhiên tăng mạnh.

Thế giới này có tên là đại lục Cửu Trùng Thiên. Vị trí của sơn môn Thiên Ngoại Lâu là ở trong Hạ Tam Thiên, còn gọi là đại lục Hạ Thiên. Trong mắt của thường dân, tại trong đại lục Hạ Thiên này có mấy nơi thần bí, mây mù tràn ngập quanh năm suốt tháng, cho dù là người hay chim thì cũng đều vô pháp đến gần.

Chỉ có một vài võ giả có tu vi cao cường mới biết, nơi đó là cửa khẩu tiến nhập vào Trung Tam Thiên.

Tại Trung Tam Thiên cũng có tồn tại địa phương thần bí kiểu như vậy, đó chính là cửa vào Thượng Tam Thiên!Nếu có ai muốn đi vào đó, hắn phải có đủ công lực để thoát ly khỏi thế giới hiện tại mới được!

Đại lục Cửu Trùng Thiên, tên như ý nghĩa, khổng lồ vô cùng tận, xa không biết đến nơi nào, từ xưa đến nay chưa từng có ghi chép nào nói về biên giới của nó. Mênh mông vô bờ!

Trên đại lục mênh mông này từ xưa đến nay có vô số truyền thuyết, vô số thần thoại truyền lưu đời đời. Từ xưa đến nay, không biết đã xuất hiện bao nhiêu đế vương, bao nhiêu tướng tài, anh hùng hào kiệt xuất hiện tầng tầng lớp lớp.

Hôm nay kim tôn hồng tửu xem ca múa, ngày mai lại người đeo khóa sắt làm tử tù. Hôm nay làm hoàng đế, chắc gì ngày mai đã không phải là bại tướng, hóa thành quỷ hồn dưới đao kẻ địch. Hôm nay phải đi ăn trộm, ai dám nói ngày mai ta sẽ không thể khoác hoàng bào mà ngạo thị thiên địa?

Tại trên đại lục đầy thần kỳ này, bất luận chuyện gì cũng đều có thể phát sinh!

Cũng giống như bất cứ đại lục hay tinh cầu nào, tại bên ngoài triều đường cũng có biên giới, cũng có hiệp sĩ, cũng có người trong giang hồ. Mà đã có giang hồ, vậy thì sẽ có chính tà, có phân biệt thiện ác.

Chính tà bất lưỡng lập, giữa hai bên luôn xảy ra các cuộc xung đột kéo dài không dứt. Trong cuộc chiến đầu trường kỳ này, mỗi bên cũng đều đã tự hình thành cho mình hệ thống công pháp chuẩn mực, có khi trong một giai đoạn nào đó thì đánh nhau đến trời long đất lở, nhưng cũng có những khi lại an tĩnh cả mấy trăm năm không xảy ra xung đột lớn gì.

Thế sự kỳ diệu như thế đấy.

Không cần biết là ngươi thuộc chính đạo hay tà đạo, ở trong mắt thường nhân thì ngươi chỉ có một tên gọi: Vũ giả!

Chuyện lấy cường thế mà vi phạm vào điều cấm kỵ, tại bất kỳ thế giới nào cũng đều là chuyện giống nhau. Một chữ "Vũ" này có hàng ngàn hàng vạn ý nghĩa. Mà cái nghĩa khắc vào tâm người ta nhất, rất đơn giản, đó là hai chữ "bạo lực"!

Một lời không hợp liền chém giết, đó là "Vũ". Ngang ngược lấy đao chém người, hay tạo dựng sự nghiệp, chính là "Vũ". Tùy ý oe trong giang hồ giết người cướp của, cũng là "Vũ"...

Một chữ "Vũ" thật là muôn màu muôn vẻ, mà cũng có rất nhiều tranh chấp.

Chẳng riêng gì nhân loại, trên thế giới này còn có một chút chủng tộc thần bí, ví như Thiên Địa Nhân Tam Tinh Thánh Tộc. Có người nói, tại rất nhiều năm trước chúng cũng đã từng có một thời huy hoàng, đồng thời còn có năng lực thiên phú rất kỳ lạ, đã từng cùng nhân loại tranh đoạt thiên hạ đến bất phân thắng bại. Nhưng đáng tiếc là, thật lâu trước đây chủng tộc này cũng đã lụi bại xuống dốc.

Có lẽ còn có một vài chủng tộc khác, nhưng, bọn họ còn bí ẩn hơn cả những truyền thuyết này....

Chí ít thì, trong quãng đời ở kiếp trước, số dị tộc mà Sở Dương đã gặp qua cũng chỉ đến được trên đầu ngón tay, hơn nữa tất cả bọn chúng cũng đều chỉ là thánh tộc cấp thấp, còn về gaii cấp cao tầng thì một tên cũng chưa từng nhìn thấy qua. Cũng không biết là bọn họ đã chết sạch rồi hay còn đang ẩn nấp ở một nơi nào đó...

Mà vũ giả của nhân loại, bất kể chính tà, không cần biết các ngươi tu luyện nào là đao, thương, kiếm kích, quyền, chưởng, cước hay bất cứ cái gì, đều phải bắt đầu với cấp Vũ Đồ, rồi đến Vũ Sĩ, Vũ Gỉa, Vũ Sư, Vũ Tông, Vũ Tôn, Vũ Vương, Vũ Đế, Vũ Quân, Vũ Thánh,... cho đến khi lên đến đỉnh cao nhất là Chí Tôn!

Tất cả mười một cấp bậc, mỗi một cấp đều chia làm chín phẩm.

Người luyện quyền đều gọi chung là võ. Vũ Đồ, Vũ Sĩ, Vũ Gỉa, Vũ Sư, Vũ Tông, Vũ Tôn, Vũ Vương, Vũ Đế, Vũ Quân, Vũ Thánh.

Đổi lại, nếu như ngươi dùng đao, vậy sẽ gọi là Đao Đồ, Đao Sĩ,... thẳng đến Đao Thánh!

Chỉ có kiếm đạo là, tối đa cũng chỉ đạt được đến cấp "Đế" mà thôi. Đây là do chủ nhân đời thứ nhất của Cửu Kiếp Kiếm quy định ra, cũng không có ai biết nguyên nhân vì sao.

Đạt tới cấp "Thánh" thì cũng là đứng ở trên đỉnh cao của thiên hạ! Bởi vì từ xưa đến nay, số người có thể đạt tới địa vị Chí Tôn gần như chẳng có mấy ai! Có thể nói, Chí Tôn chính là thần thoại! Tục tuyền nói, đạt đến cấp Chí Tôn có thể hô phong hoán vũ ngao du thiên địa, có năng lực đào núi lấp biển, phá toái hư không!

Nhưng truyền thuyết dù sao cũng chỉ là truyền thuyết, cũng chưa từng có ai nhìn thấy! Thậm chí là cấp Thánh thôi cũng đã rất hiếm gặp rồi.


Bao nhiêu năm qua cũng chỉ có "Đế" thống trị thiên hạ! Thống trị nội vực!

Thiên Ngoại Lâu nơi Sở Dương hiện giờ đang ở chính là thuộc Hạ Tam Thiên. Trong đại lục Cửu Trùng Thiên, đây là nơi duy nhất có thể lấy hoàng quyền thế tục ra để thống trị thiên hạ. Ở Hạ Tam Thiên, hoàng quyền chính là đại biểu cho quyền uy vô thượng.

- Ba đứa lại đây.

Mạnh Nhiên mặc áo bào tìm, thần tình xuất trần không màng danh lợi đứng ở cửa vào Tử Trúc Viên. Lúc hắn nhìn thấy vết thương trên đầu Sở Dương thì cặp mày khẽ nhíu lại nhưng ngay sau đó cũng liền trở lại bình thường.

- Sư phụ, hai vị sư đệ lần này trong lúc luận bàn đã xảy ra chuyện không may, Sở Dương sư đệ đã bị mất rất nhiều máu, mong sư phụ niệm tình mà ban cho một chút linh dược giúp sư đệ có thể bớt đau đi một chút.

Thạch Thiên Sơn gấp gáp nói, trong mắt tỏ vẻ rất thân thiết.

Trong lời hắn nói đầy sự quan tâm đối với sư đệ, tựa như chẳng có chút ý tứ nào khác, cũng chẳng thêm vào cái từ ngữ mẫn cảm nào. Nhưng những lời này cũng chẳng khác gì là ở trước mặt Mạnh Nhiên mà hung hăng tố cáo tội danh của Đàm Đàm!

- Không sao đâu.

Cũng chẳng biết là Mạnh Nhiên nghe có hiểu hay không, chỉ thấy hắn rất thờ ơ, thản nhiên nói:

- Các ngươi đang còn trẻ, bị thương phải chịu một chút thống khổ cũng là một chuyện tốt. Chỉ cần không nguy hiểm đến tính mạng là được, cần gì mà phải khẩn trương như thế?

Sở Dương nhìn người đàn ông nho nhã trước mặt này, từ tận đáy lòng nổi lên cảm giác thân thiết. Trong lòng đột nhiên có cảm giác muốn tiến lên ôm lấy vị sư phụ này!

Sư phụ... là thầy, mà cũng là cha, điều này thật không sau. Sở Dương là một cô nhi, từ khi còn nhỏ đã được Mạnh Nhiên nuôi dưỡng. Trong lòng hắn, sư phụ chính là người quan trọng nhất, cũng là người mà mình tôn kính nhất. Bất luận sau này mình sẽ đạt được thành tựu như thế nào, thậm chí khi đã đạt đến Vũ Tôn, vị trí của sư phụ cũng vĩnh viễn không thay đổi trong lòng hắn.

Sư phụ của hắn, thoạt nhìn thì như vô hại không tranh chấp cùng thế gian. Nhưng việc trên đời này không có gì là không thể xảy ra, lòng người từ xưa đến nay vẫn là rất khó đoán.

Sở Dương vẫn còn nhớ rõ, trong trường hạo kiếp của Thiên Ngoại Lâu xảy ra vào bốn năm sau, Mạnh Nhiên mặc áo trắng, một người một kiếm xông pha ngang dọc trong biển lửa hừng hực, vô cùng oai nghiêm! Vô số địch nhân đã mất mạng dưới kiếm của người mà cất tiếng kêu thảm. Rõ ràng là người hoàn toàn có thể đột phá vòng vây mà thoát ra, nhưng lại vẫn cố thủ ở chỗ này cho đến khi tông môn đã trở thành một mảnh đất chết.

Sở Dương lúc đó đã biết, sư phụ Mạnh Nhiên của mình, một người đàn ông có địa vị thấp đến không thể thấp hơn tại Thiên Ngoại Lâu, thật ra chính là một trong số những người có tu vi mạnh mẽ nhất! Tu vi của hắn đã đạt đến Vũ Tông, thậm chí tiếp cận Vũ Tôn!

Vào thời điểm đó, khi Mạnh Nhiên phát hiện ra Sở Dương còn đang trọng thương chưa chết, đã đánh một chưởng làm hắn hôn mê đi, sau đó Sở Dương chỉ cảm thấy vô số thi thể đè lên người mình, rồi sau đó không còn biết gì nữa.

Không nghi ngờ gì, đó là phương pháp duy nhất sư phụ có thể làm để có thể giữ lại mạng sống cho mình. Thế nhưng suốt quãng thời gian sau đó, Sở Dương cũng không còn được gặp lại Mạnh Nhiên lần nào nữa, cũng không nghe ngóng được một chút tin tức gì của ông...

Kiếp trước của hắn, việc tìm kiếm tung tích của sư phụ là một sứ mệnh mà hắn vĩnh viễn ghi tạc trong lòng! Tìm kiếm sư phụ, bảo vệ người, báo ơn công người đã dạy bảo cũng là tâm nguyện của hắn. Nhưng chỉ là hắn vẫn không tìm được... Đây cũng là một tiếc nuối vĩnh viễn lưu lại trong lòng Sở Dương.

Bây giờ được nhìn lại khuôn mặt thân quen này, trong lòng hắn không khỏi hiện lên nhiều cảm xúc phức tạp.

- Chỉ còn ba tháng nữa là sẽ đến Chư Phong Đại Hội.

Mạnh Nhiên đột nhiên nói làm gián đoạn tâm tư của Sở Dương. Chỉ nghe hắn nói:

- Ba người các ngươi cần phải luyện tập nhiều hơn nữa. Để xem trong các ngươi, ai có thể tiến vào bên trong trở thành nội môn đệ tử. Đây là việc quan trọng của Thiên Ngoại Lâu chúng ta, các ngươi không được buông lỏng.

- Vâng.

Ba người đồng thanh đáp.

- Thiên Ngoại Lâu chúng ta khác với những tông môn khác. Chủ nhân của Cửu Phong Nhất Viên xưa nay đều được lựa chọn trong số các nội môn đệ tử. Ta cũng mong trong các ngươi có người có thể trở thành một trong số mười đại đệ tử, kế thừa Tử Trúc Viên này.

Mạnh Nhiên cười tiêu sái, nói:

- Có điều nếu như không được, vậy cũng không cần cưỡng cầu làm gì. Ta sẽ mang các ngươi rời khỏi Tử Trúc Viên, tìm một nơi để ẩn cư là được.

Trong lòng Sở Dương cười khổ. Vị sư phụ này của mình vẫn cứ nhẹ nhàng như vậy, chuyện gì cũng không để trong lòng. Việc lớn như thế, bất luận là ai thì cũng đều liều mạng, vậy mà hắn lại chẳng coi trọng chút nào.

- Đệ tử quyết không phụ kỳ vọng của sư phụ!

Ánh mắt của Thạch Thiên Sơn trở nên nóng bóng, phát ra lời thề sắt son.

- Ừm, ta còn có chút việc cần phải ra ngoài một chuyến.

Mạnh Nhiên bình tĩnh nói:


- Có thể sẽ trở về sau khi đại hội đã kết thúc. Các ngươi ở lại hãy cố gắng tự gia tăng cường độ luyện tập là được.

Ba người đồng thời ngạc nhiên, đại hội đã sắp đến, các vị sư tôn ở những ngọn núi khác có ai mà lại không tập trung nhắc nhở đệ tử luyện tập? Vậy mà không ngờ sư phụ lại ra ngoài vào thời điểm mấu chốt này. Chẳng lẽ người thật sự chẳng quan tâm chút nào sao?

- Xin sư phụ cứ yên tâm. Nếu người đã quyết định đi xuất môn vào thời điểm mấu chốt này, như vậy đó hẳn là chuyện lớn không thể hoãn được.

Sở Dương nghĩ một chút, chầm chậm nói:

- Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy. Vẫn còn nhiều thời gian mà. Cũng giống như vừa rồi người đã dạy chúng con, mọi sự không thể cưỡng ép được. Con chỉ chúc người bình an trở về, không mong gì khác hơn.

Sở Dương mờ hồ nhớ được, lần này sư phụ đi ra ngoài mãi đến nửa năm sau mới trở về, bị trọng thương phải tĩnh dưỡng mất hơn nửa năm mới khôi phục lại nổi.

Lấy thực lực Vũ Tông của hắn, tại Hạ Tam Thiên đã là một cao thủ, số người có thể làm cho hắn bị thương ít đến có thể đếm trên đầu ngón tay. Khả năng duy nhất là hắn đã bị vây công, hoặc là đi tới...Trung Tam Thiên!

- Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy!

Toàn thân Mạnh Nhiên hơi run lên một chút, cứ như bị sét đánh, trong lúc nhất thời vậy mà cũng giật mình. Rất lâu sau, hắn mới xoay người lại nhìn Sở Dương, trong mắt lóe lên ánh sáng kỳ lạ.

Trong ba người đệ tử của mình, Thạch Thiên Sơn là người muốn truy cầu danh lợi quyền thế, luôn dòm ngó vị trí đại đệ tử trong nội môn. Đàm Đàm thì vẫn còn trẻ con, ngây thơ vô tri, chỉ có Sở Dương là ý thức được lần này mình phải đi chính là vì chuyện trọng đại, hơn nữa sẽ có nguy hiểm. Lời hắn vừa nói có hàm ý thật sâu xa.

Nhưng quan trọng nhất chính là một câu:" Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy ", đã mơ hồ giúp hắn đột phá được bình cảnh tu luyện đã làm khó hắn bao năm qua...

Trong lòng Sở Dương cười thầm, sư phụ, xin đừng trách ta ngăn cản người, đây là vì ta muốn tốt cho người thôi. Kiếp trước, sau khi người đi ra ngoài lần này đã bị trọng thương gần chết mới miễn cưỡng đào thoát về được, điều này đã chỉ rõ là thực lực của người không đủ để làm cái chuyện kia đâu. Tốt nhất là người nên tiềm tu thêm một thời gian nữa thì tốt hơn a...

Một câu " Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy " này chính là khẩu quyết cho cảnh giới Vũ Tông đột phá bình cảnh. Chỉ cần thực lực đạt tới Vũ Tông đỉnh cao thì sẽ phải đối diện với bình cảnh này. Chỉ cần tỉnh ngộ ra, vậy thì liền có thể đột phá.

Mà một câu " Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy " này, bản thân nó cũng chính là một loại cảnh giới. Chỉ có đạt tới trình độ Vũ Tông thâm ảo thì mới có khả năng cảm nhận được sự kỳ diệu của nó!

Mạnh Nhiên làm sao mà ngoại lệ được?
 
Sửa lần cuối:

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 6: Phong hồi lộ chuyển phong thu lan
Mức chấn động của những lời này đối với Mạnh Nhiên cũng như động đất cấp chín vậy, chỉ là một câu nói đơn giản nhưng lại hoàn toàn phá vỡ kế hoạch của hắn. Nút thắt một khi đã gỡ được, nếu như không thể một lần hành động liền đột phá, như vậy nếu lần sau muốn đột phá tiếp sẽ tốn công sức hơn rất nhiều, dù có lực lượng gấp đôi nhưng cũng chưa chắc đã có thể vượt qua!

Đạo tâm đã dao động, hiện giờ cho dù Mạnh Nhiên có muốn đi thì cũng không đi được.

- Giờ tạm thời ta sẽ không ra ngoài nữa. Lúc này ta cần bế quan một chút.

Mạnh Nhiên nhìn kỹ, đánh giá Sở Dương một hồi, nhưng thấy thần sắc hắn vẫn như thường, giống như một câu nói kia chỉ là vô tâm mà thôi thì bất đắc dĩ nở nụ cười.

Ngay trước đó còn nói muốn đi ra ngoài, bây giờ lại nói thẳng ra là không đi nữa. Làm việc mà cứ thay đổi xoành xoạch như thế này là chuyện dễ làm cho người ta khinh thường nhất. Chỉ là Mạnh Nhiên cũng chẳng cố kỵ chút nào, nói một cách rất bình thản, cứ như đây là một chuyện rất bình thường vậy.

- Ừm, đúng rồi. Ngươi hãy dùng viên Xuân Thu đan này đi.

Mạnh Nhiên mỉm cười, giơ tay lấy ra một cái bình, nói:

- Vừa rồi Thiên Sơn cũng đã nói, vết thương của Sở Dương đang cần phải bồi bổ. Ngươi dùng viên đan dược này để hồi phục vậy.

Trong nụ cười của hắn tựa hồ hơi có một chút ý tứ mỉa mai, rất là sâu xa...

Mà Thạch Thiên Sơn thì sắc mặt đại biến!

Xuân Thu đan được dùng để đề thăng công lực, đâu phải sử dụng để bổ huyết, hồi phục thương thế? Tông môn có nhiều đan dược chữa thương như thế, cần gì mà phải dùng Xuân Thu đan? Ban nãy mình đã phải nói như vậy, mục đích cũng là làm cho sư phụ sinh ra ác cảm cùng hai vị sư đệ, làm sao lại biến thành khéo quá hóa vụng chứ, Xuân Thu đan bây giờ sao lại về tay hắn rồi?

Cái này... nên nói thế nào bây giờ?

Sở Dương mẫn cảm nhận thấy được trên khóe miệng Mạnh Nhiên lộ ra ý cười mỉa mai thì trong lòng cũng không khỏi cười khổ, xem ra tất cả những âm mưu quỷ kế của tên Thạch Thiên Sơn này, sư phụ đều biết a...Chỉ là, vì sao cho đến tận bây giờ người cũng không ngăn cản?

Còn lần này người ban cho mình Xuân Thu đan, đó chắc chắn là vì câu nói " Thiên địa không dời, đá vẫn nằm trơ dòng nước chảy" kia. Nhưng sư phụ vẫn bảo trì bình thản, vậy mà cũng không hỏi thêm cái gì nữa...

Suy nghĩ một lúc, Sở Dương quyết định thăm dò một chút:

- Ách, sư phụ, công lực của đệ tử cũng không quan trọng, có dùng Xuân Thu đan thì cũng chẳng có tác dụng gì, hay là người ban cho đại sư huynh dùng có được không? Ít nhất thì khi diễn ra Chư Phong Đại Hội, huynh ấy cũng có thể đạt được một thứ hạng tốt.

Nói những lời này, đó chính là để thử xem Mạnh Nhiên có biết diện mục thật sự của Thạch Thiên Sơn hay không.

Vừa nói như thế, hai hàng mi của Đàm Đàm nhíu chặt, gấp đến phát run lên. Hắn chỉ hận sao không bịt được miệng cái tên Sở Dương này lại, thiếu chút nữa đã chửi ầm lên: Mẹ nó, ngu, quá ngu. Sư phụ đã suy nghĩ cho ngươi rồi, tiểu tử ngươi tự nhiên lại phát tài sướng thế còn gì, sao lại ngu ngốc mà mở mồm nói muốn nhường lại cho người khác?

Trên mặt Thạch Thiên Sơn cũng lộ ra một tia chờ đợi.

Ánh mắt của ba người đều đồng thời nhìn về phía Mạnh Nhiên, Đàm Đàm là lo lắng, Thạch Thiên Sơn là thấp thỏm cùng chờ mong, xen với một chút tham lam; mà ánh mắt của Sở Dương thì lại rất bình tĩnh.

- Không cần đâu. Đại sư huynh ngươi cũng không có bị thương gì...Hắn cũng không dùng được cái này.

Mạnh Nhiên nói hời hợt, hắn nhìn thẳng vào ánh mắt của Sở Dương, cười:

- Hơn nữa, cảnh giới của ngươi hiện tại cũng chẳng kém đại sư huynh ngươi là mấy....Ừm, cứ làm như thế đi. Các ngươi cũng không cần nói gì nữa.

Sở Dương cười khổ, Mạnh Nhiên nói những lời này rõ ràng là có ý khác. Mình hiện giờ chính là một tên Vũ Đồ Tam phẩm, còn đại sư huynh là Vũ Đồ Tứ phẩm, khác biệt đến không thể tính theo lẽ thường, vậy mà lại nói:" cảnh giới của hai người các ngươi cũng không chênh nhau là mấy"?


Hàm ý chính thức của Mạnh Nhiên trong những lời này hẳn là: " Sự âm hiểm xảo trá của hai ngươi cũng chẳng khác nhau là mấy.... Thật là oan uổng cho người làm sư phụ như ta, ta rất là thuần khiết a...."

Trong lòng Sở Dương quát to một tiếng...

Mạnh Nhiên một lần nữa thâm ý mà nhìn đứa đệ tử này, hắn phất tay áo đứng dậy, nói:

- Được rồi, ba đứa hãy tu luyện cho tốt, ba tháng sau, ta sẽ tự mình mang các ngươi lên Tụ Vân Phong!

Hắn chỉ nói một câu như vậy, rồi liền trực tiếp bay ra ngoài, không còn thấy bóng dáng nữa.

Ba người nhìn nhau, ánh mắt của Thạch Thiên Sơn nhìn cái bình ngọc nhỏ trong tay Sở Dương đang phát ra ánh sáng dìu dịu thì cơ mặt không thể khống chế mà hơi co rúm lại.

Mình hao tổn bao tâm cơ, còn không phải là vì thứ này sao? Vậy mà nó lại bị đem đưa cho người khác ngay trước mắt mình...

- Đa tạ, đại sư huynh.

Sở Dương ra vẻ rất chân thành nói lời cảm tạ với Thạch Thiên Sơn"

- Nếu không phải đại sư huynh nói với sư phụ chuyện ta cần đan dược để bồi bổ thân thể, chắc sư phụ sẽ không đem viên đan dược quý hiếm này cho ta đâu... Có thể nói, việc này chính là do đại sư huynh giúp đỡ mà thành đấy.

Thạch Thiên Sơn há to miệng, cười nói, so với khóc còn khó coi hơn:

- Sư đệ nói gì vậy, đây là sư phụ đặc ý ban cho ngươi, đây là một ân đức to lớn đấy.

Thần đan bị trời run rủi thế nào mà lại bay mất khỏi tay mình, còn người đạt được thần đan thì hết lần này tới lần khác thành tâm thành ý nói lời cảm ơn.... Mà mình thì cảm thấy rất khó chịu nhưng cũng chẳng dám nói ra. Lúc này trong lòng Thạch Thiên Sơn đã buồn bực tới cực điểm, hận không thể tát vào cái miệng của mình một cái: Cho ngươi chừa cái tội tùy tiện này! Tự nhiên lại phun ra cái câu kia làm gì?

Sở Dương cười một tiếng, dốc miệng bình lấy ra một viên đan dược có màu hồng đậm. Nó vừa ra khỏi bình, trong chốc lát làm cho cả căn phòng ngập trong một mùi hương kỳ lạ. Sở Dương cười ha hả nói:


- Nghe nói thứ này rất tốt, ăn một viên là có thể gia tăng được một năm công lực! Tuy tăng lên hơi ít... nhưng cũng không thể lãng phí được. Bây giờ ta sẽ sử dụng nó, phiền đại sư huynh giúp ta hộ pháp một chút nhé...

Mặt Thạch Thiên Sơn lập tức hơi co rút lại một chút. Chỉ tăng lên có một chút? Ngươi vậy mà lại còn chê ít nữa? Ngươi có tin ông trời sẽ đánh chết ngươi không?


Viên đan dược đó vốn dĩ nên thuộc về ta, thế mà hiện giờ lại nằm trong tay người khác, hiện giờ không ngờ hắn lại còn bảo ta hộ pháp cho hắn nữa...

Trong nội tâm Thạch Thiên Sơn cảm thấy thật vô vị, đang muốn mở miệng nói chuyện thì đã thấy Sở Dương mở to miệng, đem viên đan dược tung lên rồi dùng miệng đón lấy, cứ như là ăn đậu phộng, nuốt vào xong còn nhai rạo rạo, chậc chậc lưỡi nói:

- Chẳng có cảm giác gì cả...

Mặt Thạch Thiên Sơn đỏ lên, máu dồn lên não cho suýt phát nổ...

Một khắc sau, trên mặt Sở Dương đột nhiên hồng lên... Xem ra dược lực đã bắt đầu phát huy công hiệu rồi.

Đàm Đàm nhìn mà ước ao, bĩu môi nói:

- Sở Dương, vận khí của ngươi thật tốt, đầu bị thương nhưng lại thu được linh đan, đó là một năm công lực tinh thuần a. Đúng là trong họa có phúc mà. Ôi, sao lại chẳng có ai đi đánh vỡ đầu người ngọc thụ lâm phong như ta chứ....

Trong lòng Thạch Thiên Sơn như đang chảy máu, cố cười gượng gạo nói:


- Không tệ, vận khí của đệ thật không tệ đâu...

Sở Dương nuốt xuống Xuân Thu đan, hắn chỉ cảm thấy một cỗ dược lực nổi lên trong người, chỉ một thoáng đã xuyên khắp tứ chi bách hải, toàn thân kinh mạch mở rộng ra, lực lượng cuồn trào mãnh liệt chảy hướng về đan điền...


Trong lòng hắn không khỏi cười khổ, dược hiệu của viên linh dược này xem ra cũng không tệ. Tuy nó chỉ có thể tăng lên được một năm công lực, nhưng lấy tu vi hiện tại của mình mà nói, một năm công lực đã là một lực lượng tương đối khổng lồ rồi. Nếu như là linh dược cao cấp hơn một chút, vậy chỉ sợ là kinh mạch của mình cũng chịu không nổi...

Bên trong đan điền, kiếm hồn của Cửu Kiếp Kiếm bỗng phát ra một tiếng kêu hưng phấn, rồi lập tức kéo dài, vươn ra một thứ trông như cái râu, sau đó Sở Dương cảm giác được, cỗ dược lực kia giống như trăm sông đổ về biển mà tiến vào Cửu Kiếp Kiếm, không lưu lại một chút nào.

Hắn không khỏi kinh ngạc, thầm nghĩ chẳng lẽ Cửu Kiếp Kiếm còn thích cái thứ này? Lúc ở kiếp trước, đừng nói cái loại bất bình thường này, ngay cả kiếm hồn cũng chưa từng xuất hiện qua nữa. Vậy mà kiếp này lại la ó, đi ra bình thường thôi thì cũng chẳng sao, đằng này không ngờ lại còn muốn cướp đoạt nữa?

Chẳng lẽ toàn bộ những dược lực này dùng để nuôi dưỡng Cửu Kiếp Kiếm rồi? Một chút chỗ tốt cũng không có cho ta?

Trong lúc hắn còn đang nghĩ ngợi, Cửu Kiếp Kiếm đang ảm đạm bên trong đan điền sau khi hấp thu dược lực thì thân kiếm hư ảo bỗng chấn động, phát ra ánh sáng ảm đạm, ngay sau đó từ chỗ chuôi kiếm phun ra một cỗ khí kình đã được áp súc lại, chỉ có một tia nhỏ như sợi tơ, nhưng Sở Dương lại cảm giác được, trong đó có ẩn chứa sức mạnh khổng lồ...

Tuy nó không to lớn bằng dược lực của Xuân Thu đan, nhưng độ tinh khiết thì lớn hơn gấp cả trăm ngàn lần! Chỉ cần một tia này thôi, không ngờ đã giúp cho Sở Dương đột phá từ Vũ Đồ Tam phẩm đỉnh cao lên tới Tứ phẩm!

Tuy rằng khi ở giai vị thấp thì thăng cấp cũng không cần quá nhiều năng lượng, nhưng việc trực tiếp đề thăng thêm một phẩm mới làm cho Sở Dương kinh hãi! Nếu chỉ đơn thuần chỉ là dược lực của Xuân Thu đan mà nói, cho dù như thế nào thì cũng không thể làm được việc này!

Chẳng lẽ cái kiếm hồn này còn có khả năng chiết xuất dược lực? Hoặc là cái khác? Lạ thật...

Lập tức, Cửu Kiếp Kiếm liền lười biếng mà ngừng lại, truyền ra cảm xúc hơi bất mãn, ý tứ có vẻ rất khinh thường, rõ ràng là không đem chút dược lực ít ỏi này để vào mắt...

Sở Dương có thể cảm nhận được rõ ràng Cửu Kiếp Kiếm biểu hiện ra vẻ trợn trắng mắt giống như nhân loại để biểu hiện sự khinh thường của nó... Tiểu tử này, xem ra là không đủ ăn đây mà...
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 7: Đại sư huynh bị đau bụng?
Sở Dương chầm chậm mở mắt.

- Sở sư đệ, đệ thấy thế nào rồi?

Thạch Thiên Sơn không nhận thấy dấu hiệu công lực của Sở Dương có tăng lên, liền vội vàng hỏi.

Không biết bởi vì cái gì, bình thường khi người ta đột phá, dù chỉ phản ứng rất nhỏ thôi thì cơ bắp toàn thân cũng sẽ thoáng chấn động kịch liệt, nhưng dược lực này sau khi được chuyển hóa thông qua Cửu Kiếp Kiếm, vậy mà lại giúp người ta trong vô thanh vô tức mà đột phá giai vị...

Ánh mắt Sở Dương bình tĩnh, trong lòng thì nghĩ: Đây xem ra là một cái thủ đoạn rất hay khi dùng để chơi xỏ người a, nếu người khác xem ra chỉ là Tam phẩm, nhưng trên thực tế thì đã là Ngũ phẩm, Lục phẩm, Thất, Bát phẩm...Nếu như chiến đấu thì thật sảng khoái a.

- Gần như chẳng có chút tác dụng nào... đệ vẫn chỉ là một Vũ Đồ Tam phẩm thôi. Hơn nữa dược lực quá bá đạo, đệ gần như không thể khống chế được, làm cho rất nhiều dược lực bị lãng phí.

Sở Dương cố nén lại sự hưng phấn trong lòng, hắn cau mày thở dài, phải rất cố gắng mới tạo cho mình một thanh âm buồn mất mát, nói:

- Thật là lãng phí, nếu sớm biết ta phục dụng vào mà lại gần như vô hiệu thế này, thà đưa cho đại sư huynh sử dụng còn tốt hơn...

Chỉ thấy Thạch Thiên Sơn mở to hai mắt nhìn, con ngươi như muốn rớt ra, há hốc mồm. Hắn than lên hai tiếng "ôi, ôi", trên mặt lúc đỏ lúc trắng rốt cục đứng lên, sắc mặt rất khó coi nói:


- Ta ra ngoài này một chút.

Vừa nói xong, hắn liền đi ra ngoài ngay lập tức.

- Đại sư huynh hình như không được thoải mái lắm...

Hai hàng mi quái dị của Đàm Đàm run rẩy một chút, nghi hoặc nhìn bóng lưng của Thạch Thiên Sơn nói:

- Chẳng biết huynh ấy làm sao vậy?

- Đại sư huynh mấy hôm nay chắc là rất mệt.

Sở Dương vuốt cằm, thâm trầm nói:

- Lòng tham của hắn mệt mỏi. Nhìn sắc mặt hắn, xem ra rất có khả năng là hắn đang đau bụng. Chắc là hôm nay hắn đến tháng...

- Nha... Xem ra đại sư huynh quá bận tâm rồi; Ài, chúng ta này, Tử Trúc Viên này cũng thế, tại sư phụ cái gì cũng mặc kệ thành ra hết thảy mọi chuyện đều phải do đại sư huynh gánh vác hết, cũng khó trách huynh ấy cảm thấy mệt mỏi.

Cái lỗ tai gây tai họa của Đàm Đàm hơi run rẩy một chút, ra vẻ rất thông cảm:

- Đúng là rất khổ cực. Hắn bị đau bụng cũng phải thôi. Ừm, Sở Dương, ngươi nói cái gì mà mỗi tháng có mấy ngày... là mấy ngày nào? Sao ta không biết đại sư huynh còn bị cái bệnh này?

Đàm Đàm hỏi thăm rất có hảo ý.

- Cái này, chờ đến khi ngươi trưởng thành rồi sẽ biết. Tiểu hài tử không nên hỏi chuyện của người lớn, nhất là chuyện của nam nữ, biết chưa?

Sở Dương nghiêm mặt giáo huấn.


Hai hàng mi của Đàm Đàm run lên vài cái, rõ ràng trong lòng vẫn còn nghi hoặc. Hắn phẫn nộ nói thầm hai câu, cũng chẳng biết hắn nói cái gì.

Ánh mắt Sở Dương xoay chuyển, nhưng trong lòng đã có chủ ý.

Còn nhớ kiếp trước, trong lúc vô ý Thạch Thiên Sơn đã từng phát hiện ra một gốc cây Kim Huyết Huyền Sâm, sau khi hắn đắc ý đã từng nói, nó ở trên vách đá phía sau núi...

Kim Huyết Huyền Sâm mặc dù không thể làm cho người ta tăng lên công lực, nhưng có thể giúp cải tạo, mở rộng kinh mạch! Hơn nữa một khi ăn vào Kim Huyết Huyền Sâm có tuổi thọ trên năm mươi năm, dược lực của nó sẽ bám vào trong kinh mạch, có thể làm cho vũ giả có tu vi thấp sau mỗi lần tiến giai thì kinh mạch đều sẽ được mở rộng ra không ít!

Bất kể là luyện công phu gì, lực lượng cũng đều là vận hành trong kinh mạch. Kinh mạch càng rộng, vậy thì có thể đánh ra lực lượng càng mạnh. Cùng có tu vi Vũ Sĩ, nhưng độ rộng của kinh mạch có chênh lệch thì khác biệt giữa hai người cũng không thể bù đắp được....

Kim Huyết Huyền Sâm tuy rằng dùng được cho những vũ giả có tu vi thấp, nhưng kinh mạch của con người cũng sẽ được định hình trong khoảng thời gian này; Một chút tác dụng nhìn như không đáng kể này lại có khả năng trực tiếp ảnh hưởng đến thành tựu cả đời của một con người!

Thạch Thiên Sơn kiếp trước bởi vì được ăn vào Kim Huyết Huyền Sâm mới có thể có biểu hiện tài năng nổi trội trong chúng đệ tử Thiên Ngoại Lâu...

Sở Dương vuốt cằm, trong lòng nghĩ: Không biết Kim Huyết Huyền Sâm kia bây giờ đã bị Thạch Thiên Sơn lấy đi chưa? Nếu như hắn chưa lấy, vậy mình cũng không ngại, hái thử xuống ăn xem có mùi vị thế nào...

...............

Sắc trời bên ngoài vẫn còn tối om, Sở Dương chậm rãi bò dậy. Nhìn đến giường bên cạnh thì chỉ thấy Đàm Đàm đang nằm giang cả bốn vó ra, tiếng ngáy trầm bổng du dương rất có tiết tấu, cứ như là đang hát vậy! Sở Dương cười thầm một cái rồi nhanh chóng mặc quần áo tử tế, sau đó đi thẳng ra ngoài.

Muốn vượt lên trên người khác, vậy cần phải chịu khổ hơn bọn họ!

Tư chất của mình cũng không phải loại tuyệt đỉnh! Hơn nữa, thời niên thiếu của mình kiếp trước cũng không chịu nỗ lực, so với những đứa bạn cùng lứa có chênh lệch không nhỏ, giờ nếu mình không nỗ lực lên gấp đôi so với người khác, vậy làm sao có khả năng đạt được thành tựu cao gấp đôi so với bọn họ?

Chỉ trong một cái hô hấp, Sở Dương đã đi tới vách đá bên ngoài Tử Trúc Lâm, rồi từ từ dừng lại. Hai chân cùng vai rộng đều nhau, đặt bản thân vào tư thế hài hòa nhất, hắn yên lặng lại một chút rồi liền bắt đầu hành động!

Động tác của Sở Dương rất đơn giản, nhưng lại không dễ dàng. Hai chân hắn bất động giống như mọc rễ vậy, không co lại chút nào; Cánh tay cũng rủ xuống bất động. Chỉ có thân trên là hoạt động.

Đầu hắn chầm chậm nghiêng về bên trái, sau đó từ từ khom lưng, đến sau khi tạo thành góc vuông thì lại thu về; Sau đó lại nghiêng qua bên phải, rồi lại thu về, rồi lại nghiêng về phía trước, lặp lại liên tục trôi chảy, hết động tác này đến động tác khác.

Chỉ có bốn cái động tác này mà luyện đi luyện lại. Chỉ là lần sau lại làm tốt hơn lần trước một chút, sau khoảng một nén nhang, thân thể Sở Dương đã kéo ra giống như cây cung vậy, đầu đã sắp chạm đất!

Đây là vận động thắt lưng!

Lực lượng của thắt lưng chính là một khâu then chốt nhất, cho nên phải luyện đầu tiên.

Sau khi luyện bốn động tác này, hắn liền chuyển sang vận động chân, bắt đầu từ cổ chân, đầu gối, cánh tay, cổ tay, vai, các động tác ngày càng liền mạch, về sau thì giống như cây cỏ đang run rẩy trong bão tố, toàn thân vận chuyển với biên độ kinh người...

Sau khi làm xong sáu lượt, trên đầu Sở Dương bốc lên nhiệt khí hừng hực, toàn thân mồ hôi mồ kê nhễ nhại thấm đẫm quần áo. Trên đầu hắn, mồ hôi tí tách rơi xuống.

Nhưng hắn cũng không dừng lại ở đó, lật tay một cái liền thấy một đạo hàn mang xuất hiện, đó chính là một thanh trường kiếm.

Chỉ có đem các đốt ngón tay, cơ bắp trên người hoàn toàn vận động rồi sau đó mới luyện kiếm thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu như lúc này mà nghỉ ngơi một chút, để gân cốt bắt đầu co lại mà mới luyện kiếm, rất nhiều động tác sẽ không thể hoàn thành được.

Đây là kiến thức sơ đẳng nhất của một vũ giả, nhưng những vũ giả có thể trong mỗi một lần luyện công đều làm được điều này một cách chân chính thì lại không có mấy ai, bởi vì, nó đại biểu cho nghị lực cùng ý chí qua bao năm tháng dài lâu.

Nhưng Sở Dương biết việc vận động trước khi luyện công này trọng yếu đến mức nào. Bất kể là khối cơ hay các khớp nào trong thời gian luyện công bị bỏ qua, tương lai khi đối địch trong giang hồ khi sử dụng những chiêu thức phức tạp sẽ cảm nhận được quả đắng của việc luyện công không đến nơi đến chốn ngay.

Sai một ly, đi một dặm. Phương thức bảo mệnh, cho dù chỉ là chênh lệch một chút thôi nhưng cũng đã có thể phân tách Âm Dương! Có biết bao nhiêu người tại trước khi chết đã hối hận vì sao lúc trước mình đã không chú ý luyện công cho tốt? Con số này cực kỳ khổng lồ, gần như mỗi một năm đều có cả vạn, cả chục vạn người phải hối hận. Nhưng lúc đó mới hối hận, thì cũng không còn kịp nữa rồi!

Sở Dương không hy vọng mình sẽ gặp phải cái thời khắc ấy.

Cho nên khi hắn luyện công chưa bao giờ dám qua loa một chút nào! Bất kể là loại công pháp gì, coi như là động tác cơ sở, hắn cũng muốn luyện đến hoàn mỹ.

Kiếm pháp, quyền pháp, cước pháp, chưởng pháp sau khi luyện kỹ toàn bộ được vài lần, phía đông cũng đã bắt đầu hửng sáng.

Sở Dương chầm chậm leo lên vách đá, mặt quay về hướng đông, hai tay đặt trên đan điền, hắn khoanh chân ngồi xuống bắt đầu thổ nạp!

Chỉ là thổ nạp đơn thuần, nhưng mỗi một hô hấp của hắn cũng rất không tầm thường. Mỗi một lần hít vào, trong thiên địa dường như có một tia tử khí bị hắn hấp nạp. Sau đó ngậm chặt miệng, trong đan điền vận chuyển một chu thiên. Sau đó, cỗ khí này chầm chậm hòa nhập vào lục phủ ngũ tạng, sau khi đã hoàn toàn yên tĩnh lại thì mới há mồm, mạnh mẽ thở ra!

Thở ra thật dài...

Từ trong miệng hắn có thể thấy được, lờ mờ có một loại khí có màu sắc ảm đạm bị hắn thở ra ngoài. Sau khi hoàn toàn thở ra, hắn lại ngậm chặt miệng, trong đan điền lại vận chuyển thêm một chu thiên nữa...

Sau đó lại tiếp tục lặp lại quá trình thổ nạp như vậy...

Phương pháp thổ nạp này cùng với phương pháp vận động thân thể của Sở Dương ban nãy chính là động tác được khắc trên thân Cửu Kiếp Kiếm ở kiếp trước. Nó có thể giúp bài trừ tất cả tạp chất trong người, thu nạp Tiên Thiên Thái Dương Chân Hỏa!

Vì sau này có thể tu luyện thần công Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên, phải chuẩn bị một cơ sở vững chắc ngay từ bây giờ!
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 8: Kim huyết huyền sâm
Sở Dương vô cùng thành thuộc khẩu quyết của thần công Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên. Nếu lúc này hắn tu luyện thì sẽ không có bất cứ sai lầm nào, nhưng chỉ là bây giờ hắn không thể tu luyện được!

Bởi thần công Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên có một đặc điểm lớn. Đó là chỉ biết khẩu quyết sẽ không có bất cứ tác dụng gì. Nhất định phải có được thân kiếm tương ứng, rồi thu nạp được một cỗ lực lượng kỳ dị trên thân nó mới có khả năng tu luyện thần công Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên, mà tiến cảnh sẽ rất nhanh!

Hơn nữa, lực lượng kỳ dị ở trên mỗi thân kiếm cũng không giống nhau!

Nếu không có được thân kiếm mà cứ tùy tiện luyện tập, vậy chỉ sợ trong nhất thời ba khắc sẽ bị liệt hỏa thiêu đốt tâm can mà chết!

Thứ hai là trạng thái thân thể của Sở Dương hiện tại cũng không đạt tới điều kiện để tu luyện Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên. Chỉ co sau khi đạt tới cấp Vũ Sĩ, kinh mạch toàn thân thông suốt, khí huyết từ từ dồi dào lên, thoát ly khỏi tiểu chu thiên mà tiến nhập vào tuần hoàn đại chu thiên, lúc đó mới có khả năng tu luyện Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên!

Phương Đông hừng sáng, vầng thái dương mạnh mẽ hiện lên khỏi đường chân trời, Sở Dương hít một hơi thật sâu rồi bắt đầu chậm rãi thu công, lẳng lặng đứng thẳng một hồi, chỉ cảm thấy toàn thân ấm áp, có một loại sảng khoái nói không nên lời...

Hắn cứ đứng như vậy, híp mắt nhìn phương hướng Tụ Vân Phong nơi có thân kiếm đầu tiên của Cửu Kiếp Kiếm đang lẳng lặng được chôn dấu dưới nền đất.

Nhất định phải mau chóng đạt được nó!

Trong mắt Sở Dương lập lòe hào quang. Hắn nhìn một hồi lâu sau đó mới thu hồi ánh mắt.

Cẩn thận nhìn quanh bốn phía một chút, sau khi xác nhận cũng không có ai, thân thể hắn bắt đầu chuyển động, bất ngờ từ trên thạch bích chầm chậm rơi xuống. Tròng mắt đảo quanh, quan sát kỹ các nơi, bởi vì nếu như Thạch Thiên Sơn không nói dối mình, vậy thì ngay phía trên phiến thạch bích này chính là nơi Kim Huyết Huyền Sâm sinh trưởng!

Kim Huyết Huyền Sâm cũng không phải là linh dược quá cao cấp. Nhưng dù cho là ở Thượng Tam Thiên, đây cũng là thứ mà có tiền cũng chưa chắc đã mua được. Tất cả các đại gia tộc đều có nhu cầu sử dụng loại linh dược này để đặt nền móng cho nhóm hậu bối tử tôn của mình.

Con cháu của các đại gia tộc, có rất nhiều người vừa mới sinh ra đã được cho ăn Kim Huyết Huyền Sâm! Thừa dịp Tiên Thiên Chi Khí trên cơ thể mẹ chưa tan, nếu có tuyệt đỉnh cao thủ phụ trợ đứa trẻ hành công giúp hấp thu dược lực, vậy nhất định có thể sinh ra một vị kỳ tài võ học tuyệt thế kinh thiên động địa!

Nếu như kỳ tài võ học này lớn lên chịu khắc khổ nỗ lực mà nói, vậy thành tựu của hắn trong tương lai tuyệt đối là không thể tưởng tượng! Mà hết thảy những thành tựu này, có phần đóng góp rất lớn của một gốc Kim Huyết Huyền Sâm đã dùng lúc nhỏ!

Đệ tử của các thế gia sở dĩ tu luyện cực nhanh, nguyên nhân trọng yếu nhất chính là bọn chúng chẳng bao giờ bị thiếu thốn đan dược cả!

Trên đời này không bao giờ thiếu thiên tài! Thiên tài, chính là những người có nhiều cơ hội thành công hơn so với người khác! Nhưng cũng có một số điều đồng dạng không thể phủ nhận: Trên thế gian này số thiên tài bị chết yểu hoặc trở nên không còn nổi bật hơn người nữa luôn nhiều hơn vô số lần những thiên tài có thể quật khởi thành công!

Ta tuy không phải thiên tài, nhưng ta muốn thay đổi, làm ta so với thiên tài còn thiên tài hơn! Ta muốn cho các thiên tài đứng trước mặt ta thì cũng không còn là thiên tài nữa!

Sở Dương chậm rãi đi xuống, tuy cả người hắn đang bám vào trên vách đá trơn mượt dựng đứng nhưng lại tiến thối tự nhiên, như là một con thạch sùng, rất vững vàng, di động thẳng lên bên trên vách núi.

Đây là kiếp trước sau khi hắn giết được một tên Vũ Tôn, từ trên người hắn tìm được một môn công pháp, gọi là, tên là "Không Thiên Thần Du Thuật". Hắn cảm thấy thuật này rất hữu dụng, nên đã tu luyện.

Bây giờ sử dụng nó, tuy thân thể hiện tại chưa từng tu luyện qua, nhưng vẫn có thể miễn cưỡng vận dụng được...

Một thanh âm rào rào từ phía dưới chợt vang lên, một luồng gió tanh đột nhiên truyền tới.

Sở Dương nhướng mày, ánh mắt lóe lên, tay phải đè một chút lên thạch bích, toàn thân liền vô thanh vô tức tại trên thạch bích lướt ngang sang bên cạnh bảy xích. "Soạt" một cái, một con độc xà toàn thân màu sắc sặc sỡ đúng lúc đó xẹt qua bên người hắn!

Nếu vừa rồi hắn không lướt ngang sang bên cạnh, lúc này có thể đùi hắn đã bị cắn rồi!

Trên mặt Sở Dương lộ rõ vẻ vui mừng, tại đây quả nhiên có Kim Huyết Huyền Sâm! Hơn nữa còn loại đã ngoài một trăm năm tuổi!

Con rắn này toàn thân có bảy màu, lớn chừng cánh tay, trên đầu có một cái mào. Nó chính là Thất Thải Kim Quan Xà.

Kim Huyết Huyền Sâm mọc hoang trên trăm năm thường sẽ có Thất Thải Kim Quan Xà thủ hộ. Đó là lý do vì sao Sở Dương vừa nhìn thấy Thất Thải Kim Quan Xà này liền kết luận việc Kim Huyết Huyền Sâm đang ở chỗ này là có thật.

Loài rắn này có bộ da rất cứng, đao kiếm bình thường khó mà có thể làm cho nó bị thương, đặc biệt là rất độc. Bình thường thì, nhược điểm của rắn là vị trí bảy tấc phía sau đầu, nhưng đối với loài rắn này thì nơi đó cũng không phải là điểm yếu của nó.

Chỗ trí mạng của nó chính là cái kim quan trên đầu!

Kim Huyết Huyền Sâm đã ngoài trăm tuổi sẽ có một loạt mùi nhàn nhạt đặc trưng, mà loại mùi này đối với Thất Thải Kim Quan Xà lại có lực hấp dẫn không thể cưỡng lại. Loại mùi này có thể giúp cho lúc Thất Thải Kim Quan Xà lột da, tiến giai không phải chịu bất kỳ thống khổ nào!

Đối với Thất Thải Kim Quan Xà mà nói, ăn vào Kim Huyết Huyền Sâm đối với nó căn bản là cũng không có tác dụng gì, nhưng cái mùi này, cũng là cái mùi mà nó trong mơ cũng muốn có.

Thanh âm sàn sạt vang lên, Thất Thải Kim Quan Xà nhanh chóng quay đầu lại, hướng thẳng phía Sở Dương mà vọt tới. Cái đuôi nó đánh thẳng vào trên thạch bích đánh "Ba..." một tiếng, cả người đã lăng không bay về phía Sở Dương, muốn cắn hắn.

Ánh mắt Sở Dương ngưng tụ, toàn thân vẫn không nhúc nhích. Chờ khi cự ly của nó còn cách người khoảng một thước, thân thể hắn bắt đầu hành động, cực kỳ nhanh! Chỉ thấy cả người hắn chợt lóe sang phải, rồi lại chồm lên trên, cả người uốn éo thành một hình cong quỷ dị. Thất Thải Kim Quan Xà ngay lúc đó xẹt qua sát ngay bên người hắn, chỉ trong chớp mắt, hai ngón tay Sở Dương ngưng tụ thành kiếm, tập trung toàn bộ công lực vào hai chỉ mà hung hăng đâm thẳng vào kim quan trên đầu Thất Thải Kim Quan Xà!

Phốc!

-...................

Một tiếng kêu thảm thiết đến tê tâm liệt phế vang lên, Thất Thải Kim Quan Xà thống khổ vặn vẹo thân thể, kim quan trên đỉnh đầu chảy ra máu đen thui xen lẫn lục sắc, từ trên thạch bích nhanh chóng lăn thẳng xuống dưới.

Sở Dương thở phào nhẹ nhõm, hướng về nơi mà vừa rồi Thất Thải Kim Quan Xà nhảy lên mà cẩn thận di chuyển tới. Vốn hắn cũng có thể làm nhanh hơn, nhưng lại sợ đụng phải Kim Huyết Huyền Sâm...

"Kim Huyết Huyền Sâm đã ngoài trăm tuổi a..." Trong lòng Sở Dương đầy hưng phấn, đây chính là nhặt được bảo bối rồi.

Chỉ năm mươi năm đã có thể tạo ra được cái loại hiệu quả này, hơn nữa lại có thể duy trì liên tục hiệu quả theo quá trình mình phát triển; vậy một gốc cây đã ngoài trăm tuổi như thế này sẽ có thể tạo ra hiệu quả đến mức nào?

Xuống dưới thêm ba trượng nữa, Sở Dương mơ hồ ngửi thấy một mùi hương nhàn nhạt, vô cùng thanh nhã, trong lành, giống như Tuyết Phong lan. Mùi hương của nó tuy không nồng đậm, nhưng lại khiến cho tâm thần người ta phải rung lên.

Trong lòng Sở Dương rất vui vẻ.

Kim Huyết Huyền Sâm loại bình thường từ trước đến nay đều là vô sắc vô vị, chỉ có loại đã ngoài trăm năm mới có thể có được mùi nhàn nhạt. Mà mùi hương này đã cùng với mùi cỏ cây thơm ngát không khác nhau nhiều lắm. Nếu như bây giờ đang ở một nơi cỏ cây mọc tươi tốt, vậy căn bản là không thể phân biệt ra được.

Cũng may mà bây giờ đang ở trên vách đá trơn tuột! Trên vách đá mà có mùi như vậy là rất không bình thường.

Sở Dương cẩn thận từng li từng tí trượt xuống, hắn có thể thấy được trong mắt, tại một khối thạch bích đang lõm vào có vài cái lá cây màu đỏ tươi như máu đang nhẹ nhàng đón gió chập chờn. Phía dưới những phiến là cây này, từ trên thạch bích mơ hồ có một đoạn thân, cũng có màu đỏ sẫm như máu.

Nó đúng là Kim Huyết Huyền Sâm!

Trượt xuống thêm nửa trượng nữa, xem chuẩn vị trí rồi, Sở Dương liền duỗi tay lấy ra một thanh kiếm, quán công lực vào rồi mãnh liệt đâm thẳng xuống, nữa thân kiếm đã cắm thật sâu vào vách đá. Hai chân Sở Dương cẩn thận đạp lên thân kiếm, tạm dừng lại một hơi để bảo trì độ nhanh nhạy của cơ thể, sau đó lại rút ra một thanh kiếm khác, lại quán chú công lực vào bắt đầu tỉ mỉ đào móc trên mặt đất.

Trên người hắn lúc này đang mang hai thanh kiếm, nhưng lại có một thanh là của Đàm Đàm, lúc ban sáng ra ngoài đã len lén lấy ra. Lúc này tên kia chắc đã ngủ dậy, nếu hắn biết thanh trường kiếm yêu quý của hắn bị mình dùng như một cái cuốc thì trong lòng sẽ nghĩ thế nào?


Một bên vừa đào bới, một bên thì nghĩ, trong lòng Sở Dương không ngờ lại nổi lên một loại cảm giác thú vị. Loại cảm giác này làm cho bản thân Sở Dương cũng có chút kinh ngạc: Ca ca ta luôn trung hậu thành thật, không phải loại người thích chơi khăm người khác thế này đâu...

Không lâu sau, cả người Sở Dương đã đầm đìa mồ hôi, mãi mới đào ra được một cái thạch động, cũng chỉ có thể miễn cưỡng dung nạp được nửa người vào. Hắn khó khăn mà chui vào trong thạch động, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng hắn cũng không nghỉ ngơi, liền lấy tay gạt ra mấy phiến lá đỏ của Kim Huyết Huyền Sâm để tìm ra chỗ rễ cây. Hắn cố ý lưu lại khoảng cách an toàn khoảng ba thước, rồi bắt đầu thực sự đào bới.

Tất cả những hòn đá đào lên, Sở Dương đều cẩn thận đặt ở một bên cạnh chỗ lồi lõm để tránh cho rơi xuống. Lúc thật sự không thể bỏ xuống được thì liền để nó theo vách đá trượt xuống dưới, tận lực cố gắng không để phát ra âm thanh, tránh khỏi làm kinh động đến người khác...

Tuy rằng ở đây tương đối vắng vẻ, nhưng vẫn cẩn thận một chút thì tốt hơn. Phiền phức không cần thiết, nếu có thể tránh được thì cứ tránh.

Công việc đào móc này kéo dài chừng hơn nửa canh giờ. Toàn thân Sở Dương lúc này đã ướt đẫm mồ hôi...

Rốt cục một gốc cây Kim Huyết Huyền Sâm toàn thân huyết hồng, mơ hồ tán phát ra ánh sáng, tựa như trong cơ thể có máu lưu động xuất hiện ở trên tay Sở Dương.

Cả cây Kim Huyết Huyền Sâm, ngay cả da cũng không bị xước chút nào, rễ cây còn nguyên vẹn thô to như hai ngón tay. Lấy tay sờ nhẹ một cái, cảm giác giống như chạm vào quả đào chín vậy, căng phồng, rất co dãn.

- Qủa nhiên là đồ tốt! Xem ra cây Kim Huyết Huyền Sâm này đã được gần hai trăm tuổi rồi. Thảm nào kiếp trước Thạch Thiên Sơn lại tiến bộ nhanh như vậy...Mẹ nó chứ, thì ra là hắn kiếm được một cái đại tiện nghi như vậy. Chẳng qua là bây giờ nó đã mang họ Sở, thuộc về lão tử rồi!

Sở Dương thở phì phò, nghiêng miệng mà nhìn từ trên xuống dưới, trong mắt mừng rỡ.

Thật sự là hắn cũng không nghĩ tới, cái thứ này hóa ra lại tốt đến như vậy!
 

Hoa Tử

Sưu tầm
Tham gia
24/9/19
Bài viết
10,331
Điểm cảm xúc
1,291
Điểm
113
Chương 9: Cửu kiếp chi tổng cương tâm pháp
Bên trong Kim Huyết Huyền Sâm chính là dịch sâm, tuổi của sâm càng lớn thì càng có nhiều dịch, hiệu quả càng tốt. Cũng chỉ có dịch sâm này là thứ tốt có hiệu lực chân chính. Nếu như đào bới một cách thiếu hiểu biết, một khi sơ ý để nó bị xước một chút da, vậy dịch sâm bên trong sẽ trong nháy mắt chảy ra hết, đến lúc đó cho dù có nuốt cả củ sâm này vào bụng thì cũng chỉ như là ăn một khối rễ cây bình thường thôi.

Sở Dương đứng trên thạch bích điều chỉnh hô hấp cho bình tĩnh trở lại, hắn đem Kim Huyết Huyền Sâm bỏ vào trong miệng, dùng răng nhẹ nhàng cắn đứt lớp biểu bì. Trong nhất thời, một dòng dịch thể thanh mát mang theo cảm giác cay cay tràn vào miệng. Chất lỏng này có màu hoàng kim, tỏa ra ánh sáng lập lòe.

Danh tự của Kim Huyết Huyền Sâm chính là bắt nguồn từ đây. Thứ này chính là kim huyết!

Dịch sâm vừa vào trong cơ thể liền tự động chầm chậm chảy khắp kinh mạch toàn thân. Ngay lúc này, kiếm hồn trong đan điền hắn đột nhiên truyền ra một cảm giác hưng phấn, nó bắt đầu mạch mẽ xao động mà hóa thành một đạo thiểm điện, không ngờ lao hẳn ra khỏi đan điền nhanh chóng đi ra đón đâu, còn truyền ra một cảm giác mừng rỡ...

Dịch sâm còn chưa kịp bị kinh mạch hấp thu đã hóa thành một đạo lưu quang, toàn bộ đều bị Cửu Kiếp Kiếm hút sạch!

Sở Dương không ngờ lại cảm giác được Cửu Kiếp Kiếm tựa hồ vừa truyền ra một tiếng thỏa mãn "ợ..." một cái sau khi được ăn no, nó lúc này mới chậm rãi trở về đan điền. Hành động này làm người ta cảm giác như đây là nó đang đi tản bộ sau khi vừa được đánh chén no nê, rung đùi đắc ý, trông rất điệu bộ.

Tuy còn đang ở trên vách núi, nhưng Sở Dương cũng vẫn phải bật cười. Cái tên này cũng nhân tính hóa quá nhỉ?

Lập tức, kim quang chợt lóe lên trên thân kiếm ảm đạm, lúc này nó rõ ràng đã sáng hơn rất nhiều so với lần trước. Hào quang này lập tức liền biến mất, từ chỗ chuôi của cây kiếm hư huyễn kia chay ra một đạo khí lưu lạnh lẽo màu ám kim sắc, chỉ trong sát na liền tiến vào trong kinh mạch toàn thân Sở Dương. Sở Dương lúc này thì trợn mắt mà nhìn kim quang lóe lên bên ngoài da thịt mình, sau đó biến mất, kinh mạch toàn thân phồng lên như con cóc, sau đó lại co lại, rồi lại tiếp tục phồng lên lần nữa...Hắn lúc này giống như một quả bóng, bị người thổ cho một ngụm, rồi nhả khí ra, rồi lại vị thổi một ngụm...

Liên tục chín lần như vậy, cảm giác này cuối cùng cũng qua đi.

Dược lực của dịch sâm Kim Huyết Huyền Sâm sau khi thông qua Cửu Kiếp Kiếm cải tạo rốt cục cũng triệt để dung hợp vào trong kinh mạch...

Sở Dương có thể cảm nhận được một cách rõ ràng, tuy công lực của mình không gia tăng, nhưng khi vận hành thì tốc độ lại nhanh hơn rất nhiều, mà trong kinh mạch của mình cũng có một tầng hào quang mềm dẻo màu kim sắc đang chậm rãi dung nhập vào trong kinh mạch...

Vận động kinh mạch thử một chút, hắn cảm giác được kinh mạch của mình bây giờ đã cực kỳ mềm dẻo cùng đàn hồi, cứ giống như quả bóng cao su đánh mãi không hỏng. Lúc này Sở Dương đã mừng như điên!

Thu hoạch lần này sẽ đặt một cái trụ cột cho thành tựu suốt đời của mình! Thu hoạch thật sự quá lớn... Tuy rằng công lực không tăng, nhưng nó đã cải tạo lại hoàn toàn kinh mạch, con đường thẳng đến đại đạo của mình sau này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Nếu nói kinh mạch của người khác là một cái ao nhỏ, vậy không nghi ngờ gì, kinh mạch của mính chính là một cái giếng sâu. Đây là một sự khác nhau về bản chất!

Có được cơ sở như thế này, mình có thể thăng cấp thẳng đến Vũ Tông mà không cần phải lo lắng vấn đề về dung lượng cùng khả năng thừa thụ của kinh mạch nữa.

Hắn còn chưa kịp vui xong, liền đã cảm giác được Cửu Kiếp Kiếm bên trong đan điền đột nhiên tỏa ra ánh sáng rực rỡ, huy hoàng đến mức làm cho Sở Dương có một loại cảm giác đến cả bản thân hắn cũng bị chiếu cho biến thành trong suốt. Ngay sau đó đan điền của hắn truyền tới cảm giác đau đớn, hào quang chỉ trong nháy mắt liền biến mất vô tung vô ảnh. Nhưng Sở Dương biết, có một việc huyền diệu nào đó đang phát sinh...

Đột nhiên, trong lòng của hắn chợt xuất hiện mấy câu:

"Thiên đạo vô tình, vạn vật cũng hủy; Thiên đạo hữu tình, vạn vật đều sinh. Kiếm đạo vô tình, đồ lục thiên hạ; Kiếm đạo hữu tình, tâm niệm thương sinh. Hữu tình vô tình, chính tại trong lòng. Cửu Kiếp Cửu Trọng, vô tình, cũng là hữu tình. Hữu tình, cũng chính là vô tình;

Kinh lịch thương hải, khán thấu thế tình. Hữu tình tức vô tình, vô tình tức hữu tình; Hữu tình vô tình, sự thâm thúy ẩn chứa trong đó chính là thiên đạo. Có nhân thế, liền có võ đạo, lấy võ đạo cầu thiên đạo, đến cùng chính là siêu thoát.

Thế tục nhân gian, bí mật thiên đạo cũng ở đó, thất tình lục dục, nơi khởi nguồn của thiên đạo..."

Toàn thân Sở Dương run lên, trong nội tâm chấn động kịch liệt, đầu váng mắt hoa, suýt chút nữa té từ trên thạch bích xuống.

Tại trên vách đá không có ai nhìn thấy này, cả người hắn run rẩy, gần như không thể tự không chế được.

Kiếp trước tu luyện gian nan, cũng không tiếc dùng tà công thúc đẩy, lấy giết chóc nhập kiếm đạo, nhưng vẫn thủy chung không hiểu được, lại càng đừng nói cái gì mà võ đạo đỉnh phong. Hiện giờ, rốt cục Sở Dương đã biết mình đang ở nơi nào rồi!

Thì ra kiếp trước, mình lựa chọn tu luyện kiếm đạo vô tình là đã sai rồi! Sai mười phần!

Đây, chính là tổng cương tâm pháp của Cửu Kiếp Cửu Trùng Thiên!

Cái gì mà vô tình hữu tình, tất cả đều là tại trong tâm. Tâm ta vô tình, đó là kiếm đạo vô tình. Mà tâm ta hữu tình, đó chính là kiếm đạo hữu tình!

Tu luyện càng thâm sâu, đó chính là thiên đạo!

Mà kiếp trước trong lòng mình rõ ràng là hữu tình, nhưng hết lần này tới lần khác lại muốn diệt tình, vậy thì làm sao mà thành công được?!

Một tổng cương chung, nhưng cũng chia làm hai con đường. Một cái thành thánh, còn con đường khác chính là thành ma! Tu luyện thế nào, cũng là tại trong tâm a...

- Khinh Vũ, thì ra là ta đã sai! Ngay từ đầu ta đã sai rồi. Vì thế mà dẫn đến bi kịch suốt đời của chúng ta!

Sở Dương ngẩng mặt lên trời, trong lòng đau đớn; Cửu Kiếp Kiếm ơi là Cửu Kiếp Kiếm, ngươi thật là giỏi trêu đùa ta a. Làm cho ta vì một cái công pháp sai lầm mà hủy cả một đời, rồi lại sau khi ta hủy diệt thì lại cho ta sống lại một lần nữa!

Đến cùng ta nên hận ngươi hay nên cảm tạ ngươi đây?

Trong khi Sở Dương đang kích động, hắn lại không phát hiện ra nơi mũi kiếm của thanh Cửu Kiếp Kiếm hư ảo trong đan điền có một vài điểm đen nhỏ đến khó có thể tra!

*************

Mặt trời vừa mọc, bên ngoài Tử Trúc Viên đã thấy có hai người đi tới, một thiếu niên, một thiếu nữ. Hai người đều mặc áo bào trắng, tay áo bồng bềnh đón gió đi tại trong rừng trúc tím ngắt lại càng lộ ra vẻ xuất trần.

Người thiếu niên sở hữu một đôi lông mày kiếm, ánh mắt sáng ngời, trông rất anh tuấn tiêu sái nhưng trên mặt lại mang theo một loại ngạo khí tự tin gây áp lực cho kẻ khác; còn người thiếu nữ cũng chừng mười bảy, mười tám tuổi, dung nhan như họa tuyệt mỹ vô cùng. Nàng có vóc người cao gầy, trên mặt rất điềm tĩnh, làm cho người khác vừa thấy liền có thể cảm nhận được hai chữ:"ôn nhu", thậm chí những người không biết tính cách nàng lúc bình thường như thế nào, thì lập tức sẽ có ấn tượng này.

Nhìn như nhu nhược nhưng tư thế lại hiên ngang oai hùng; nhìn như kiên cường dũng cảm nhưng lại có cảm giác uyển chuyển như nước.

- Đệ tử Lý Kiếm Ngân của Tỏa Vân Phong cùng Ô Thiên Thiến của Tụ Vân Phong phụng mệnh sư phụ đến cầu kiến Mạnh sư thúc, thỉnh các sư huynh trong viện thông báo giúp một tiếng.

Thiếu niên bạch y lên tiếng. Thanh âm của hắn truyền ra xa xa, vang mà không tán, cho thấy tu vi nội công rất xảo diệu cùng thâm hậu.

Tỏa Vân Phong chính là ngọn núi đứng hàng thứ hai hôm nay lại đi cùng Tụ Vân Phong đến chỗ này. Nhưng lần này bọn họ đã thất vọng, trong dãy phòng xá ở Tử Trúc Viên cũng vắng vẻ không có ai trả lời.

Bây giờ hẳn là Đàm Đàm đang luyện công cùng Thạch Thiên Sơn ở chỗ sâu trong Tử Trúc Lâm nên mới không nghe thấy động tĩnh bên ngoài. Còn Mạnh Nhiên thì cũng không biết là đã đi đâu, nên ở đây tự nhiên là không còn ai cả.

Thiếu niên bạch y Lý Kiếm Ngân lại hô thêm một lần nữa, nhưng vẫn không có ai lên tiếng trả lời. Hắn nhíu mày, rất không vừa lòng nói:

- Cái Tử Trúc Viên này chẳng lẽ đến bây giờ còn chưa ngủ dậy sao? Làm sao ngay cả một tiếng thở cũng không có?

Người thiếu nữ nghe hắn nói vậy thì nhíu mày, nhẹ giọng:

- Lý sư huynh hãy ăn nói cẩn thận. Nơi này là Tử Trúc Lâm, chớ để cho có người nghe thấy làm Mạnh sư thúc không hài lòng.

- Mạnh sư thúc? Ha ha...


Người thiếu niên cười lỗ mãng, nhưng cũng hạ giọng xuống nói:

- Vị Mạnh sư thúc này, nghe nói dù có người cưỡi trên đầu hắn thì hắn cũng không giận đâu... Hạng người thiếu can đảm như vậy, vi huynh thật sự là nghĩ không ra năm đó hắn làm cách nào mà lại có thể lọt được vào hàng mười đại đệ tử chứ!

Người thiếu nữ nghe thế lại càng hoảng sợ, vội vàng nói:

- Lý sư huynh, trước khi đến đây phụ thân đã dặn dò như thế nào? Người đã bảo khi chúng ta nói chuyện phải cẩn thận vạn phần, làm sao mà huynh lại...

Nàng còn chưa nói hết lời thì một tiếng hừ lạnh đã vang lên sau lưng.

Chỉ thấy một thanh âm lạnh buốt truyền tới:

- Sư tôn ta năm đó làm sao mà đạt được vị trí trong thập đại đệ tử không cần ngươi phải hỏi, ngươi còn chưa có tư cách để hỏi điều đó! Nhưng ta lại muốn hỏi ngươi một chút, một tên cuồng vọng không coi trưởng bối vào mắt như người làm cách nào mà có thể trở thành đệ tử của Tỏa Vân Phong thế? Nhà ngươi có nhiều tiền lắm hả? Hay là cha ngươi rất có thế lực?

Thanh âm băng lãnh, nhưng lời chất vấn phản kích lại vô cùng độc ác làm cho người khác nghe thấy cũng phải giật mình. Mà ánh mắt phía sau tựa như thực chất, làm cho người ta có cảm giác đứng ngồi không yên. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

Thanh âm này là từ phía sau hai người truyền đến.

Cả hai người đều cả kinh, vôi vàng xoay người lại thì đã thấy phía sau có một thiếu niên toàn thân đầy bụi bặm, thoạt nhìn rất bẩn thỉu nhưng trong mắt lại bắn ra hào quang sắc bén đang lạnh lùng mà nhìn.

Người thiếu niên này có vóc người hơi gầy, vóc dáng cao to, mày kiếm, môi mỏng, vừa nhìn thì cũng không anh tuấn lắm nhưng càng nhìn thì lại càng cảm thấy có ý vị. Bờ môi khẽ nhếch tạo thành một cái đường bán cung rủ xuống, thoạt nhìn làm cho người khác có cảm giác cao ngạo mà không dám lại gần thân cận, cũng đồng thời mang đến cảm giác hung hãn tàn khốc. Lúc này hai mắt của hắn như hai thanh lợi kiếm, ánh mắt sắc bén làm người khác không dám nhìn thẳng!

Người thiếu niên này chính là Sở Dương!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top