[Trọng sinh] Truyện Hoàn Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Trọng sinh] Truyện Hoàn Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Tên truyện: NGÀY MAI LIỀN HÒA LY

Ngay mai lien hoa ly.jpg


Tác giả: Hải Lí Khê
Converter: Diêu Hạ
Nguồn convert: Wikidich
Edit: trucxinh0505
Bìa: Lạc Mỹ Xuyên Thu
Thể loại: Trọng sinh, cổ đại, sủng
Tổng chương: 92 chương
Tình trạng: Hoàn thành

Thảo luận - Góp ý:
Vào đây bạn nhé, đừng bình luận trực tiếp bài viết này, Cảm ơn!

Văn án:
Vợ chồng Trần Quốc Công thành hôn hai mươi năm, tình cảm không mặn không nhạt, đối với nhau chủ yếu vì trách nhiệm mà thôi. Khi cả hai phát hiện ra rằng: Trong lòng nàng vẫn luôn cất giấu hình bóng xưa và chàng cũng vậy nên cùng giận dỗi, không ai nhườn ai.

“Hòa ly thôi!”
“Được! Liền ngay bây giờ luôn!”

Sáng sớm tỉnh mộng, cả hai cùng trở về thời điểm hai mươi năm trước ngay trong hôn phòng, đang trong thời điểm tân hôn.

Nàng khóc không ra nước mắt “Vì cái gì không về sớm hơn một chút? Nếu là lúc này, có khi trưởng tử đã hình thành trong bụng nàng rồi…”
Chàng cũng một phen buồn bực “Tại sao chưa thể hòa ly?”
“Tất nhiên rồi! Ta sinh xong hài tử liền sẽ ly!”

Là Quốc công phu nhân, nàng trang điểm mình thật xinh đẹp đi tham gia yến hội ‘thanh niên tốt’. Quốc công gia ghé mắt "Xem xem, đã một bó tuổi rồi còn ăn mặc lộng lẫy như thế để làm gì, tính câu dẫn tiểu tử nào, thật không biết xấu hổ?”
Quốc công gia tỉ mỉ chuẩn bị hộp quà ‘nữ thần’ cho người đẹp, quốc công phu nhân cười nhạo “Đã là Lão nhân gia, một chân sắp tiến vào quan tài mà trong lòng còn nhớ nhung tiểu cô nương!”

Tóm lại, đây là một câu chuyện của đôi phu thê điên cuồng dỗi nhau, ngọt văn, muốn hòa ly mà không thành...

Tất thảy tình tiết hư cấu đều vì cốt truyện nhé bạn!
Cung đình hầu tước, yêu sâu sắc, làm ruộng, ngọt văn.
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 01: Nữ thần cùng thanh niên tài tuấn
Mấy năm chiến loạn qua đi, triều đình Đại Hạ sống trong cảnh thái bình, khắp nơi tràn ngập tiếng ca hoan hỷ của muôn dân.

Sau buổi chầu sớm, Trấn Quốc Công về phủ thì phát sinh cãi vã với phu nhân mình. Quốc Công phu nhân Giang Nhã Phù lúc này không còn bóng dáng dịu dàng, nhã nhặn lúc xưa thay vào đó có chút điêu ngoa, tùy hứng. Bà không khách khí đẩy một cái tráp cũ kỹ đến trước mặt Quốc Công gia Thời Phái.

Cả hai thành thân hai mươi năm chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, họ xưng hô, đối đãi tôn trọng nhau như khách. Mỗi lần hoàng thượng phái ông đi chiến trường là đi liền mấy năm, để lại mình bà gian nan chèo chống gia đình. Vừa chiếu cố thân sinh phụ mẫu của ông vừa dưỡng dục hài tử, đến bây giờ bà chưa từng hé một lời oán hận nào đối với ông.

Bà những tưởng thâm tâm ông có mình, cho dù ông chưa từng nói lời yêu thương hay thể hiện cử chỉ ngọt ngào cả. Hiện bên ông chỉ có mình bà, chưa từng xuất hiện kẻ thứ ba chen vào.

Bà từng nghĩ, nếu phu quân cưới thêm tiểu tiếp bà vẫn vui vẻ tiếp thu. Nhưng khi đụng chuyện thực không dễ chút nào, hôm đó bà dọn dẹp vật dụng cũ giúp ông thì phát hiện một hộp đựng bí mật mà phu quân cất giữ, càng nhìn tâm bà càng lạnh buốt thê lương.

Quốc Công Thời Phái nhíu cặp mày kiếm tỏ ý không vui, giờ không còn trẻ nhưng phong thái đỉnh đạc danh chấn năm xưa ăn sâu xương tủy. Ông biết đồ vật trên bàn là thứ gì, thuở niên thiếu ai mà không cất giấu vài bí mật chứ, nhưng đó chỉ là hồi ức cũ được ông phong ấn sâu tận đáy lòng tưởng chừng quên luôn mất.

“Sao bà đụng vào đồ của ta?”

Phu nhân Giang Nhã Phù cắn cắn môi. Từ trước tới giờ bà và ông chưa từng to tiếng với nhau, nhưng hôm nay không biết sao bà không kìm nén được cục tức này mà cứng miệng cãi lý.

“Ta đụng vào thì thế nào, nếu không sao biết được phu quân mình còn biết dùng lời ngon tiếng ngọt như vậy đối với kẻ khác. Cuối cùng ta cũng rõ, tình cảm vợ chồng bao năm xa cách là từ đâu, không phải trong lòng ông có nàng ta sao.”

Thời Phái không để ý đáy mắt bà ngấn ánh lệ bởi xấu hổ, ông buồn bực đỏ mặt. Khi sinh ra ông đã là kẻ được trao thìa vàng, được cả nhà sủng trên lòng bàn tay, sau trở thành tướng quân chưa từng thất bại trận nào, cuộc đời cứ thế kiêu hùng lẫm liệt. Trừ chuyện liên quan đến người cất giữ trong hộp gỗ không được như ý, đời này chưa từng có ai dám cãi lý cùng ông.

Hơn nữa, bà lại nhấn mạnh rõ ràng như thể ông là người có lỗi, thực là nhục nhã, làm như bà ta minh bạch hơn ông sao?

“A! là ta làm khó bà, giờ đã một bó tuổi không thể ngụy trang được nữa chứ gì, cho rằng Đinh Nghiêm Khiết là chân ái của ta? Bà lôi chuyện cũ của ta ra vậy ta hỏi bà, mảnh ngọc bội cất sâu dưới hộp trang điểm là của ai? Bà có thể cất giữ đồ vật nam nhân khác đưa cho hai mươi năm qua thì ta có lưu lại mấy phong thư thì thế nào?” Lời lẽ ông phun ra đầy sắc nhọn, cứ như vậy đánh giá bà?

Lời lẽ trên hoàn toàn kích thích Giang Nhã Phù, bà không yếu thế “Đúng thì thế nào? Là ta không quên được người khác đấy, cũng như ông được chưa? Ta không giống ông, bên này là một lão tướng tốt, bên kia bên ngoài đánh giặc còn cùng công chúa phiên bang thư từ qua lại. Ông cho rằng những chuyện đó ta không biết gì sao?”

Nghe bà nói như vậy, Thời Phái càng phẫn nộ hơn, từ khi nhận định khối ngọc bội kia trong lòng ông tựa như có một cây đinh cắm vào. Ông luôn tự nhủ, không thể cùng nữ nhân chấp nhặt chuyện nhỏ này, đợi có cơ hội sẽ cùng bà nói chuyện rõ ràng, cư nhiên cơ hội là cái dạng thế này đây.

“Nói hươu nói vượn! Bà vậy mà không tin ta? Tiểu thư khuê các xuất thân từ dòng dõi Thư hương, mỗi từ như thế mà nói được. Chuyện công chúa ngoại bang kia ta không cần giải thích, bà tin cũng được không tin cũng không sao. Nói chuyện bây giờ, ta và nàng ta thì có phát sinh gì chứ, còn cưới bà về hảo hảo chịu đựng!”

Giang Nhã Phù thấy ông như thế gào thét nói mình như vậy, kinh lặng nhìn ông, nước mắt cứ thế tuôn rơi, hạ nhân ngoài cửa nghe mà trong lòng không khỏi run sợ.

Thời Phái rống xong, lúc này thấy dáng vẻ ấy của bà thì không nói nữa, hai người lặng im ngồi đối diện, không khí bao quanh như thể bị đóng băng.

Giờ phút này, tâm Giang Nhã Phù thực sự đau, bà không ngờ ông cứ thế phủ định hết thảy khổ cực hai mươi năm của mình mà nói ra lời đó.

“Một khi đã như vậy, chúng ta hòa li đi.” Hòa li rồi ông yêu ai cưới ai ta không quản nữa.

Thời Phái kinh hãi, Là bà nói thật?”

“Là thật sự, ta không nói giỡn.”

“Bà có phải hay không nhớ thương người nọ đã chết nương tử? Bà tốt lắm…”

Giang Nhã Phù lướt đôi mắt lạnh lùng nhìn ông.

Thời Phái mím chặt môi, chịu đựng khổ sở trong lòng. Người nọ cùng bà là thanh mai trúc mã, bà thay đổi thái độ như vậy là vì người nọ ông còn gì để nói.

Nhất thời không kìm được lý trí, Thời Phái đánh một quyền đánh trên bàn “Vậy thì ly thôi! Bà cũng đừng hối hận!”

Nói xong liền đá một cước vào chân bàn rồi đi nhanh ra ngoài, ông muốn lập tức tìm đám tân binh ở quân doanh đập vài người mới hả được cơn giận này.

Thời Phái và Giang Nhã Phù sinh dục tổng cộng hai nam một nữ, trưởng tử Thời Công Khóa mười chín tuổi, con thứ Thời Thước mười lăm tuổi, tiểu nữ Thời Ngọc mười hai tuổi.

Nghe phụ mẫu sau một phen cãi vã liền muốn hòa li, con trai trưởng Thời Công Khóa vội vàng về khuyên can. Đáng tiếc chàng đến chậm một bước, lúc này trong phòng chỉ còn lại mình mẫu thân ngồi đó, biểu tình hờ hững lạnh nhạt.

“Nương, đã xảy ra chuyện gì? Người cùng phụ thân sao lại giận dỗi?”

Giang Nhã Phù thấy con trai tới, mỉm cười như không có chuyện gì " Đầu nhất tới rồi, mau lại ngồi xuống, cũng chẳng có gì ghê gớm, ta và phụ thân con muốn hòa li.”

Trong nhà thành viên đơn giản, quy củ không nhiều, Giang Nhã Phù có thói quen gọi nhi tử theo nhũ danh.

Cứ tưởng chuyện không đến nỗi, nghe vậy đầu óc Thời Công Khóa loạn cả lên, trước giờ gia đình luôn hoà thuận vui vẻ, lần đầu có chuyện không nghĩ nguy cơ lớn thế này. Chàng vội hỏi nguyên nhân nhằm xem có thể cứu vãn được không, nhưng mẫu thân mãi không chịu nói, xem tâm đã quyết khó có thể lung lay.

Cuối cùng chàng đành dùng chuyện khác nói chuyện “Nương, tức phụ hài nhi rất nhanh qua cửa, người không thể vì chúng con mà bỏ xuống sao? Còn đệ đệ, muội muội bọn họ nữa, về sau làm sao bây giờ?”

“Các con đều lớn, nương yên tâm. Mặt khác ta liền tính không ở trong phủ nữa, các con có chuyện gì lớn cần ta sẽ không mặc kệ.”

“Nhưng người rời nhà rồi muốn đi đâu? Ông ngoại không còn nữa, chẳng lẽ người về sống với cữu cữu sao?” Khi Thời Công Khóa truy vấn.

Chuyện phụ mẫu muốn hòa lý đối với chàng chẳng khác nào trò đùa! Quá hoang đường! Chàng chưa hỏi mẫu thân, đến lúc đó phụ thân muốn cưới dâu thì làm sao bây giờ? Chàng không tin chuyện xảy ra, mẫu thân có thể chịu được.

“Con cho rằng hòa li rồi nương không có gì sao? Trong nhà có mấy cửa hàng, thôn trang ta tùy tiện chọn một cái nuôi sống chính mình.”

Thời Công Khóa thấy mẫu thân đến chuyện đường lui đều suy tính kỹ rồi liền nóng nảy nói “Còn tổ mẫu thì sao? Mấy năm nay nương cùng bà tình cảm chẳng khác nào mẫu thân ruột thịt, người thật sự muốn bỏ mặc bà sao? Tổ mẫu mấy năm nay tinh thần thực sự kém. Nương, người không cần xúc động, phụ thân nếu là khi dễ ngài, nhi tử giúp người đòi lại công bằng.”

Nhắc đến lão phu nhân quả nhiên khuôn mặt Giang Nhã Phù không như còn kiên định như trước, hướng Thời Công Khóa nở nụ cười thực lòng “Tiểu Đầu nhất của ta thật đã trưởng thành, cư nhiên dám cùng phụ thân con đối chất.” Nhớ con trai khi còn nhỏ sợ nhất chẳng phải phụ thân mình, chẳng khác nào tiểu quỷ sợ Diêm Vương.

Thời Công Khóa không biết nói gì nữa, lúc này rồi mà mẫu thân còn nói giỡn được. Nhưng thái độ bà không cường ngạnh như trước, trong lòng nhẹ nhàng thở ra.

“Nương, lời nhi tử nói người suy nghĩ cẩn thận, tạm thời người nên nghỉ ngơi, xíu nhi tử gọi muội muội lại bồi người trò chuyện.” Lúc này chàng muốn tìm đệ đệ nói chuyện thực không dễ dàng gì, nó chẳng khác nào con khỉ nhỏ tìm không thấy tung tích.

“Được, con có chuyện cứ đi đi, chuyện người lớn không cần con nhọc lòng.”

Giang Nhã Phù trải qua một phen đại nhi tử nói lý lẽ, tuy rằng không còn cứng rắn như trước song sự uất ức trong lòng nữa điểm vẫn chưa được giải. Từng câu, từng chữ Thời Phái nói qua như khắc sâu trong lòng, trái tim mỗi lần đập là mỗi lần đau.

Thời Phái đến khuya mới từ tân binh doanh trở về, xoay người xuống ngựa, tư thế tiêu sái oai hùng bao năm vẫn thế không giảm. Khi rời phủ cả người sạch sẽ, lúc này về cả người dơ bẩn, chẳng khác nào mới chạy nạn về.

Đêm khuya tĩnh lặng, mọi người đều ngủ mình ông đứng trong viện nhìn phía chính phòng, nơi đó đã tắt đèn tối om, không ai để đèn chờ cửa.

Mà chuyện này có gì hiếm lạ! Ông cũng không cần bà chờ cửa mình!

Vì thế, Thời Phái lần đầu tiên cảm nhận tư vị ở phủ nhưng ngủ một mình. Cái hộp ngỗ đập vào mặt như thể cười nhạo ông, thực ông đã quên nó vậy mà không hiểu bà lại đào nó từ đâu ra không biết nữa.

Ông mông lung suy nghĩ, trước mắt hiện ra một gương mặt xinh đẹp, không thể cấm ông nghĩ đến được, nếu năm đó có thể làm lại từ đầu, có thể ông và người nọ sẽ nên duyên với nhau? Nếu không cưới Giang Nhã Phù, có thể hay không…

Không! Ông không cần cái giả thiết này, lịch sử là không thể nghịch chuyển, bỏ qua chính là bỏ lỡ, chỉ có đến được mới là chân thật nhất. Ông và bà trải qua hai mươi năm biết bao mưa gió ấm lạnh, sinh được ba đứa trẻ ưu tú, hẳn là đủ mới phải.

Ông không biết bà có nghĩ giống mình không? Lúc sáng lời ông nói quá nặng, nhưng lời nói lúc ấy của nàng thực khiến ông rất giận, thôi, chờ ngày mai bà bớt giận sẽ hảo hảo nói chuyện tử tế lại.

Ông ngủ một mình trong thư phòng mãi suy nghĩ loạn cào không yên giấc, mà chính phòng, Giang Nhã Phù cũng vậy. Bà như bị sốt, chẳng khác nào cái bánh nướng áp trên chảo, đến nữa đêm mới mơ mơ màng màng đi vào giấc ngủ được.

Trong giấc mộng, bà thấy mình lúc còn trẻ, bộ dáng ngây ngô, xung quanh bà phủ mờ đầy sương trắng khó nhìn rõ thứ gì, trước mặt có hai lối rẽ, một là cuối đường Thời Phái đứng, mà cái kia cuối đường lại là Chu Hi.

Thời Phái khi còn trẻ diệm mạo tựa trích tiên, mà nay thanh lãnh, đối với bà quá xa lạ. Chu Hi vẫn một điệu bộ nho nhã công tử, ánh mắt nhìn bà trước giờ chưa từng có thâm tình nên bà hướng chỗ ông đi đến.

Trong mộng, Giang Nhã Phù ngơ ngẩn nhìn Chu Hi trong chốc lát lại đem ánh mắt chuyển hướng về phía bên kia kiên định đi qua.

----------------
Tác giả có lời muốn nói: Cả đời không làm hai cái trọng sinh, đã làm rồi mong mọi người đón nhận ~~~ chú ý! Đều là hư cấu! Chuẩn bị khai màn!
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 02: Còn muốn ly chưa thể rời?
Ánh trăng sáng trong tựa thủy ngân, len qua manh giấy dầu dán cửa sổ chiếu vào bên trong, trong phòng khắp nơi choáng ngợp hầu như đều màu đỏ, hai chữ hỷ đỏ thẫm đập vào mắt chói loá, trên chiếc giường màu đỏ, trướng màn trong suốt cũng thế, nơi đó thấp thoáng hai nhân ảnh quấn nhau xuân ý dạt dào, giường lớn không ngường kêu vang kẽo kẹt đến độ ánh trăng cũng phải xấu hổ đỏ mặt.

Qua một lúc sau, bên trong động tĩnh mới hoàn toàn bình ổn, gương mặt tiểu tức phụ đỏ bừng, rúc trong cánh tay thiếu niên chưa thể bình phục sau cuộc mây mưa vừa rồi.

“Nàng có khỏe không?” Thiếu niên khẽ cười, âm thanh nhu nhu dựa đỉnh đầu nàng hỏi.

Bọn họ thành thân được mười ngày, cuộc hôn nhân này là do phụ mẫu sắp đặt, qua mấy ngày này tiếp xúc chàng phát hiện tính tình nàng nhu mỳ, đáng yêu. Trước kia từng gặp qua nhưng chàng không có chút ấn tượng nào đặc biệt về nàng, nhưng thế này cũng không tồi. Hơn nữa chàng mới nếm qua chuyện chăn gối, lại trong tuổi thanh niên xung sức, mấy này qua cùng chung chăn gối dù ý chí sắt đá cũng thua, lòng chàng thực chấp nhận nàng.

Chàng rõ ràng, nếu mình đã thành thân rồi, thứ không phải của mình sẽ không suy nghĩ nhiều.

Tiểu tức phụ không phải dạng mỹ nhân xuất chúng, thân mình cân đối vừa vặn, gương mặt tròn tròn có chút trẻ con, đôi mắt to tròn, cái mũi xinh xinh, cái miệng chúm chím trông thanh lệ cùng đáng yêu.

Nàng trộm nhìn chàng, thẹn thùng nói “Còn hảo, cũng đã quen.”

Thiếu niên tiếp tục cười, âm lượng trầm thấp dễ nghe, cười xong chàng thủ thỉ bên tai nàng trịnh trọng nói: “Phu nhân, đời này ta sẽ hảo hảo đối với nàng, nhất sinh nhất thế một đôi.”

Thiếu nữ nghe xong chủ động ôm chặt eo chàng, dán mặt hõm cổ chàng nói “Vâng, ta đời này cũng sẽ hảo hảo đối với chàng, toàn tâm toàn ý.”

------------

Giang Nhã Phù bị tiếng nói của hạ nhân ngoài cửa đánh thức, tối hôm qua giấc ngủ không tốt, khẽ động hạ mí mắt liền cảm thấy đầu thật đau như thể muốn nứt ra.

Chậm rãi mở mắt, đập thẳng vào chính là một màu đỏ rực, nàng vẫn chưa thể tỉnh táo bỗng phát hiện kế bên có người. Nàng nhớ rõ ràng tối qua mình ngủ chỉ một mình…

Nàng nhanh chóng nhìn về phía người bên cạnh, bắt gặp một gương mặt quen thuộc lại xa lạ! Đây là Thời Phái không sai, nhưng sao ông ấy lại trẻ đến nhiều tuổi như vậy? Chẳng lẽ nàng vẫn ở trong mộng? Nhưng này mộng cũng quá chân thật.
Nàng duỗi tay sờ sờ trước ngược ông, có nhiệt! Hơi thở phập phồng!

“Này! Tỉnh tỉnh!”

Thời Phái tối hôm qua ngủ cũng không tốt, bị nàng đẩy phải rời giường liền sinh khí “Muốn chết, lão gia ta còn muốn ngủ.”

Xúc cảm này! Âm thanh này! Hết thảy đều rất chân thật! Giang Nhã Phù véo mạnh lên người một phen, cảm giác đau đớn càng thêm chân thật, này rốt cuộc là chuyện như thế nào? Là chuyện quỷ gì?

Bọn nha hoàn ở bên ngoài nghe động tĩnh kêu một tiếng “Thiếu gia, Thiếu phu nhân, nô tỳ bưng nước cùng quần áo sạch sẽ vào.”

Một thanh tú đại nha hoàn mang theo hai tiểu nha hoàn đẩy cửa đi vào.

Giang Nhã Phù hoảng loạn một phen kéo ra giường màn, nhìn về phía đại nha hoàn hô lên “Mộc Lưu Phi! Như thế nào lại là ngươi? Không phải… Không phải…” Đã chết sao?

Không! Có gì đó không đúng! Đây là gương mặt Mộc Lưu Phi lúc trẻ, sau nàng là Xuân Hạnh cùng Xuân nguyệt đều cũng vậy, chuyện gì thế này?

Mộc Lưu Phi bị nàng hỏi thế, gương mặt ngốc đơ hơi sợ, thầm nghĩ Thiếu phu nhân chắc là va chạm cái gì không sạch sẽ mới hỏi vậy, nàng cười trả lời: “Thiếu phu nhân người có khó chịu chỗ nào không? Tại sao người ngủ dậy liền quên mất nô tỳ?”

Thời Phái bị cuộc nói chuyện làm cho thanh tỉnh, ông không tình nguyện ngồi dậy mở mắt, bị người trước làm kinh ngạc đến quên cả tức giận vì bị phiền giấc ngủ.

Đôi mắt ông nhìn chằm chằm bà, xác không phải mình ảo giác, ông run giọng hỏi “Bà…… Phu nhân? Nhã phù?”

Phu thê hai người nhìn nhau, đều cùng vẻ mặt khiếp sợ đến ngu người, Thời Phái liếc nhìn quanh phòng vài lần, thật khó tin tưởng ông vươn tay phải véo gương mặt trắng nõn Giang Nhã Phù.

Bị véo đau, Giang Nhã Phù cậy bàn tay to đang giày xéo mặt mình, nhìn chằm chằm đối mắt ông, thấp thỏm bất an thấp giọng hỏi “Quốc công gia? Đầu nhất, Viên thạch, Ngọc Nhi?”

Thời Phái hiểu rõ, nín thở chăm chú nhìn nàng gật gật đầu, tuy rằng quá sức tưởng tượng, nhưng sự tình thực sự đã xảy ra, bọn họ cùng trở về thời điểm mới thành thân, nhìn bọn nha hoàn vừa vào, nhìn bố trí trong phòng, đều cùng lúc ấy giống nhau như đúc.

Giang Nhã Phù càng thêm hoảng loạn “Sao có thể? Chúng ta vừa trở về! Hài…”

Thời Phái ra hiệu nàng từ từ nói, chuyện này khó giải thích rõ với đám nha hoàn, nhìn họ ông nói “Các ngươi để lại những thứ đó xuống rồi lui trước đi, nơi này tạm thời không cần các ngươi hầu hạ.”

“Vâng.” Mộc Lưu Phi áp nghi vấn trong lòng xuống, mang theo hai cái nha hoàn đi ra ngoài.

Cửa lần nữa từ bên ngoài đóng lại, phòng trong chỉ còn lại hai lão gia hỏa đột nhiên khôi phục thanh xuân, không khí tức khắc chuyển biến vi diệu.

Hôm qua vừa mới cãi nhau muốn cùng hòa li, kết quả sau một giấc ngủ dậy ông trời liền cho bọn họ cơ hội trọng sinh, thế nhưng ông trời… Nên đánh không đây!

Không còn người ngoài, hai người không nhất thiết đeo mặt nạ, cảm giác cả người mát lạnh, Giang Nhã Phù đi chân trần xuống đất đem xiêm y lấy cho mình và ném cho Thời Phái một bộ nhanh chóng mặc vào.

“Ông nói chúng ta có thể trở về sao?”

Thời Phái không vội vã mặc quần áo, ánh mắt vẫn luôn ở trên người nàng không rời trả lời “Ta thật đã quên, lúc tuổi trẻ bà còn rất có thịt.”

“Thời Phái!”

“Đừng nghĩ, trải qua một lần đã là kỳ tích, lão phu không tin còn có lần thứ hai. Nơi này hết thảy đều rất chân thực, chúng ta thật sự một lần nữa sống lại.”

Giang Nhã Phù bề ngoài hiện tại là cái tiểu cô nương, nhưng nội tâm đã là thành thục ổn trọng của phụ nhân. Nàng cũng biết là vậy chỉ là muốn một đáp án khác mà thôi.

Nàng suy sụp ngồi ở trước gương, nhìn chính mình gương mặt tuổi trẻ, đôi mắt ảm đạm nhìn xa xăm, nàng thực luyến tiếc bọn nhỏ, không biết thế giới kia còn nàng hay không có nàng cùng Thời Phái.

Thời Phái trầm mặt suy nghĩ, chém giết nửa đời, vừa mới có thể an nhàn quãng đời còn lại, ai ngờ trời cao thế nhưng đối ông như thể một trò đùa vui. Dù vậy, từ trước đến nay tư tưởng ông rất phóng khoán, rất nhanh tiếp nhận hiện thực.

Một khi tiếp nhận tình hình thực tế, ông nhớ lại thời trẻ của mình, nhìn lướt những đồ dùng trong phòng cuối cùng ánh mắt dừng lại trên bụng Giang Nhã Phù.

“Không cần quá khổ sở, bà không nghĩ tới sao, tuy bọn nhỏ không thấy được nhưng lúc này lão gia tử, mọi người đều tồn tại sao.”

Lời này lập tức làm tâm trạng Giang Nhã Phù cô đơn ánh mắt trở nên sáng rực, đúng vậy, trọng sinh một lần nàng có thể đền bù đạo hiếu đời trước tiếc nuối, phụ thân còn có lão quốc công gia lúc này tất cả đều khỏe mạnh.

“Hơn nữa…”

“Hơn nữa cái gì?” Từ khi nào ông ấy còn có kiểu thừa nước đục thả câu thế này.

“Xem trong phòng bố trí, bọn nha hoàn thái độ, tối hôm qua hẳn không phải đêm động phòng hoa chúc, ta nếu đoán không sai, chúng ta thành thân hẳn đã nhiều ngày, lúc này, Đầu nhất đã có trong bụng bà.”

Giang Nhã Phù theo bản năng nhìn bụng nhỏ của mình, đưa tay ấn, trong lòng ngũ vị tạp trần…

Thật ra năm đó vừa thành thân nàng liền có thai.

Trời cao đang trêu đùa nàng sao? Nếu thật muốn cho hai người lần nữa cơ hội lựa chọn, vì sao không cho thời gian sớm hơn một chút, lúc mà cả hai vẫn chưa gả! Nhưng cố tình là ngày hôm nay, trong bụng nàng chắc đã có tiểu Đầu nhất, lại lần nữa cùng Thời Phái dây dưa.

Trải qua tràng khắc khẩu ngày hôm qua, nếu trọng sinh sớm hơn nàng thật sự sẽ thận trọng suy xét nên hay không lần nữa gả cho Thời Phái, không phải nàng hoàn toàn chặt đứt thân duyên cùng các hài tử, nhưng thử một lần không liên quan với ông có thể khác không.

Nhưng hiện tại…

Nàng nhìn về phía Thời Phái, xuyên thấu qua gương mặt tuổi trẻ đầy tinh thần đến gương mặt nhăn nheo bởi thời gian mà mắng nàng, nói nàng chanh chua, nàng cắn chặt môi, nhớ đêm qua đầy phẫn hận giờ không biết nên nói như thế nào.

Nàng thực bực bội, trong đầu nháo loạn loạn một đoàn tựa đống hồ nhão, về sau nàng nên làm cái gì? Một chút manh mối đều không có.

Nàng tuy rằng không nói, hai mươi năm phu thê, từ ánh mắt Thời Phái hiểu cảm thụ của nàng, nhìn ông bề ngoài bình tĩnh thực ra nội tâm cũng mờ mịt chẳng khác gì nàng.

Nhưng ông tự tin rằng, bất cứ lúc nào tinh thần mình vẫn mạnh hơn nàng, bao gồm cả tâm tính.

Vì vậy ông còn tỏ vẻ châm chọc hỏi nàng “Bà tính thế nào? Hiện tại còn muốn hòa li sao?”

Giang Nhã Phù trừng mắt nhìn ông, ánh mắt bốc hỏa nặng hơn hôm qua, hơn bốn mươi nàng còn dám đề hòa li, hiện tại mới mười bảy có cái gì mà nàng không dám? Ông ấy cho rằng hôm qua là nàng cùng ông nói giỡn? Ông không xin lỗi, ngược lại mở miệng còn kích thích nàng! Ông dựa vào cái gì chứ?

Triều đình Đại Hạ thông thoáng, đến mẹ đẻ đương kim thánh thượng còn tái giá nữa là. Ông nghĩ nàng nhu nhược, lại đang hoài thai nghĩ nàng không có ông sẽ sống không được?

Nực cười!

Mà hiện tại là nàng trọng sinh, mọi điều đều không thể nói trước, ai biết còn có những điều kỳ quái nào khác nữa. Thế giới này không nhất định sẽ giống kiếp trước, ai biết thực là nàng có đang hoài thai không?

Tuy rằng lý trí nghĩ vậy nhưng tận sâu nội tâm mình nàng vẫn hy vọng trong bụng có tiểu Đầu nhất.

“Ly! Đương nhiên ly! Ai lui trước sẽ là đồ lưu manh.” Không phải nói nàng thô tục sao? Nàng liền hoàn toàn triển lộ bản tính cho ông xem, dù sao cả hai cũng đã xé rách mặt rồi, nàng ở trong lòng ông vĩnh viễn kém Hứa Triển Nhan kia, nàng cần gì nhu thuận cho ai xem?

“Bây giờ đừng quen thói nói chuyện đó, trong bụng hài tử kia sẽ thế nào đây?” Thời Phái không muốn trêu đùa nữa, đôi mắt âm u nhìn chằm chằm nàng. Nếu nàng hòa li để đi tìm nam nhân khác, nói muốn xoá sạch tiểu Đầu nhất, ổng nghĩ có thể mình tức giận động thủ bóp chết nàng.

Mắt nhìn bụng nhỏ đầy từ ái, Giang Nhã Phù ngẩng đầu trả lời “Đương nhiên là sinh xong tiểu Đầu nhất mới hòa li. Ha hả ông yên tâm, ta khinh thường dùng hài tử làm khó ông. Ông cứ việc tìm hồng nhan tri kỷ của mình, ta tuyệt không có ý kiến.”

Ánh mắt Thời Phái thâm trầm, ngữ khí càng trầm hơn “Bà không muốn dính dáng đến ta, ý là muốn ta cũng đừng làm khó bà? Để bà thoải mái quay lại cùng Chu ca ca?”

“Ừ, nói vậy cũng đúng, chúng ta trừ bỏ dính dáng tiểu Đầu nhất, còn lại nước sông không phạm nước giếng, Giang Nhã Phù ta nói được thì làm được.”

Thời Phái bị nàng hoàn toàn chọc giận cười lạnh “Bà yên tâm, ta cũng không muốn làm kia phường lưu manh!”
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 03: Mỗi đêm đều khổ học đọc sách
Lời đã nói ra, hôm qua cũng một phen cãi vã nhưng nay cách biệt một đời, những tưởng tâm sẽ đau đến nghẹt thở, ngược lại, cảm giác đau lòng qua đi tâm tình bình ổn hơn.

Gương mặt non nớt Giang Nhã Phù trở nên nghiêm túc, lời nói non nớt mang ý tứ già dặn thật không phù hợp với vẻ bề ngoài chút nào.

“Quốc công gia đừng quên tuổi thực tế chính mình, tuy bộ dạng tuổi trẻ nhưng cần phải chừng mực, đừng có khiến ta xấu hổ.” Ý tứ chính là, ông đừng không biết xấu hổ cùng nữ nhân khác thông đồng khi bà còn ở đây, miễn bà thấy ghê tởm.

Thời Phái nghe là hiểu, liền đánh trả không lưu tình “Bà cũng thế, đừng trang điểm lòe loẹt như thể còn là thiếu nữ mười bảy, ta sợ sẽ nhìn không nỗi.”

Giang Nhã Phù đứng lên gọi lớn “Mộc Lưu Phi!”

Mộc Lưu Phi bên ngoài vội đi vào.

“Quốc…Thiếu gia cần tranh thủ nhiều thời gian, phải đọc sách thật tốt nếu không lão gia sẽ trách phạt. Ngươi gọi người chuẩn bị cho thiếu gia một phòng đơn, như vậy khi đọc sách khuya cũng có chỗ nghỉ ngơi.”

Mộc Lưu Phi kinh ngạc đưa mắt dò xét, đây là làm sao vậy? Tối hôm qua thiếu gia và thiếu phu nhân còn tình nồng ý mật, như thế nào tỉnh lại liền tìm cớ ở riêng?

“Mộc Lưu Phi, đây là ta cùng thiếu gia quyết định, ngươi phân phó đi xuống, đừng cùng người khác nói lung tung, để lão gia cùng phu nhân biết sẽ hiểu lầm. Mặt khác ngươi gọi quản sự mụ mụ cùng bọn nha hoàn tập trung lại, ta muốn gặp mọi người.”

Mộc Lưu Phi thấp thỏm nhìn về phía Thời Phái “Thiếu gia, ngài còn có gì phân phó không?”

“Kêu lão… Trương Bình đi thư phòng chờ ta, lão gia ở trong phủ sao?” Chàng thiếu chút nữa đã quên, lão Trương hiện giờ đã biến thành tiểu trương rồi.

“Thiếu gia, lão gia sáng sớm đã tiến cung.”

“Được rồi, ngươi đi xuống đi.”

Mộc Lưu Phi làm việc thực nhanh nhẹn, nàng đã tập trung xong các nha hoàn, bà tử vào chính sảnh trình diện, có rất nhiều gương mặt Giang Nhã Phù ấn tượng, đặc biệt là phụ nhân hòa ái đứng đầu.

Vành mắt nàng đỏ lên, Tôn mụ mụ là bà vú cùng Mộc Lưu Phi mà nàng dẫn từ nhà mẹ đẻ lại. Tôn mụ mụ cả đời cô độc, xem nàng như nữ nhi thân sinh mà yêu thương. Đặc biệt nhi tử bà khổ cực tìm kiếm biết tin đã chết, bà sống cũng vì không bỏ được nàng. Nàng mất mẫu thân từ nhỏ, là bà cho nàng tình thương bao la của người mẹ, nàng âm thầm thề, đời này nhất định giúp Tôn mụ mụ có thật nhiều con cháu, cuộc sống trôi qua hạnh phúc.

Tôn mụ mụ thấy đại Thiếu phu nhân một tay nuôi lớn đang ngơ ngẩn nhìn mình như là đang khóc, trông như thể sắp chia ly sầu biệt, bà không nghĩ nhiều, nghe nói sáng sớm vợ chồng trẻ giận dỗi, đây là đang tố ủy khuất cùng bà sao.

Giang Nhã Phù rất nhanh thu thập lại tốt tâm tình, vẫn gương mặt thiếu nữ đơn thuần, nàng ngồi ngay ngắn vị trí chủ thượng, đương gia nhiều năm rất nhanh khí thế ấy tản ra khiến mọi người không dám khinh thường dù nàng nhỏ tuổi.

Tôn mụ mụ cực kỳ vui, xem ra bao lâu bà khuyên lơn nàng không để ngoài tai, bước vào thâm trạch hào môn thì không thể lười biếng mà không quan tâm.

Giang Nhã Phù nghe quản sự mụ mụ báo cáo thứ tự gia cảnh từng nhóm người, đảo ánh mắt sắc bén qua bọn nha hoàn đang quỳ trên đất, mọi người đều nín thở không nữa điểm tâm tư, cảm thấy hôm nay Thiếu phu nhân thay đổi, không giống thiếu nữ mới làm đương gia, tựa như một người lão luyện.

Thông báo xong, Giang Nhã Phù răn dạy vài câu rồi cho các nàng lui xuống, để lại Tôn mụ mụ cùng Mộc Lưu Phi.

“Vừa rồi tiểu nha đầu mặc y phục hồng nhạt đứng phía sau tên gì?”

Tôn mụ mụ suy nghĩ chút hỏi lại “Có phải cái người suốt buổi không ngẩng đầu, gương mặt trắng trẻo sạch sẽ đúng không?”

“Đúng vậy.”

“Thiếu phu nhân như thế nào hỏi về nàng? Nàng tên tiểu Mai, là nha hoàn mới chọn mua gần đây, ngày thường không nói nhiều, ta xem hài tử này rất chuyên tâm bổn phận.”

Bỏ qua hồi ức cũ, Giang Nhã Phù phân phó: “Hai người các ngươi về sau lặng lẽ chú ý nàng nhiều nhiều chút.”

Hai người kinh hãi, Tôn mụ mụ hỏi “Thiếu phu nhân? Ngài là nói nàng ta có vấn đề?”

“Ta cũng không dám khẳng định, nhưng lưu tâm một chút sẽ không đến nỗi cuống tay chân.”

Kiếp trước lão quốc công gia đột nhiên xảy ra chuyện, cho tới nay mọi người đều cho rằng trong gia đình không có di nương, con vợ lẽ sẽ không có đồ vật lung tung rối loạn, không nghĩ tới, người ngoài có tâm đã sớm đem tai mắt cài vào, đúng thời điểm sẽ bắt đầu hành động.

Mộc Lưu Phi khó hiểu, “Nếu như vậy sao không trực tiếp đuổi nàng đi?”

Giang Nhã Phù lắc đầu “Ngươi không hiểu, đuổi được người này sẽ có kẻ khác thay thế, họ muốn sẽ trà trộn vào, không chỉ có nàng, nếu như lưu ý thấy ai đó có điểm không thích hợp liền nhanh chóng nói cho ta.”

Nàng có biết một chút chưa nói, người cài vào có khả năng là vị kia, không nên bứt dây động rừng sẽ càng phiền toái.

Bên này, mấy ngày trước nàng từ một kẻ yếu đuối, ngây thơ trở nên mạnh mẽ, khí thế bừng bừng, quản gia nghiêm cẩn đâu vào đấy. Mà bên kia, Thời Phái cũng bắt đầu làm một số việc chuẩn bị tiến vào hàng ngũ đại nhân vật trẻ tuổi.

Vào một buổi sáng, hạ nhân Trấn Quốc Công phủ nghị luận sôi nổi, vợ chồng thế tử còn ở tân hôn, như thế nào liền ham thích quản sự? Thế tử phu nhân hành sự không nói đến, thế tử gia hôm nay diễn xuất đủ làm lão Quốc công gia chấn kinh rồi.

Thế tử gia tài mạo xuất chúng, văn võ toàn tài, ánh mắt luôn để trên đầu, người ngoài hãy cách xa mười mét chớ đến gần, đám thiếu niên trong kinh đều không dám chọc chàng, đến hoàng tử đế tôn đối với chàng cũng phải khách khí, cho nên chàng chỉ làm những việc mình thích, trừ bỏ bị quốc công gia cưỡng chế đi chiến trường rèn luyện hai năm, duy nhất yêu cầu chàng chính là đọc binh thư.

Hôm nay không biết thiếu gia đột nhiên bình dị, gần gũi? Trương Bình sai vặt cảm thán. Thiếu gia nói chuyện với y, có nhiều lần y cảm thấy chính mình là ở cùng quốc công gia đối thoại…

Giang Nhã Phù dùng xong bữa sáng đơn giản, tự mình thêu một chiếc khăn tay mang qua sân ba mẹ chồng quốc công gia.

Lúc này quốc công gia từ trong cung trở lại, vừa lúc Thời Phái cũng ở đó, nhìn qua không khí thật hòa thuận.

Lần nữa thấy lão quốc công còn sống, thân thể khỏe mạnh, thần sắc lão phu nhân tươi sáng, Giang Nhã Phù áp xuống gợn sóng trong lòng, trịnh trọng thỉnh an.

“Nhã phù cấp phụ thân mẫu thân thỉnh an.”

Quốc công phu nhân thấy nàng liền cười, đây là con dâu tự tay bà chọn, vốn dĩ cho rằng nhi tử sẽ không đồng ý, không nghĩ tới thuận lợi liền thành thân, hôn sau vợ chồng son đều tốt đẹp, tương lai sinh nhiều nhiều con cái như vậy sẽ hoàn mỹ hơn.

“Mau đứng dậy, đến nơi này ngồi với mẫu thân.”

Giang Nhã Phù đã sớm xem bà chính mình mẹ ruột, kiếp trước nàng cùng bà ở chung thời gian nhiều hơn so với ở cùng Thời Phái, nàng để bà tùy ý lôi kéo tay mình, không nửa điểm câu nệ, lúc này trên mặt bà chưa hằn dấu vết thời gian, mọi việc đều chưa xảy ra.

“Mẫu thân, đây là khăn tay ta thêu cho ngài, ta thêu công không tốt, ngài đừng ghét bỏ.”

Phu nhân tiếp nhận nhìn kỹ khăn “Vừa lòng vừa lòng! Ta thực thích, đúng tâm ý ta, bất quá về sau con đừng thêu như vậy nữa, sẽ hư đôi mắt mất.”

Quốc công gia cười sang sảng nói “Đứa nhỏ này có tâm, mẫu thân ngươi nói rất đúng! Nhưng mà con chỉ thêu một cái khăn sao?”

Đây là ghen?

Phu nhân trừng mắt liếc chồng một cái “Nhìn ông, ta như thế nào thấy ông dùng khăn thêu hoa?”

Quốc công gia hừ một tiếng “Về sau ta sẽ dùng!”

“Đây , cho ông, ta xem ông như thế nào trước mặt các tướng sĩ lấy dùng!”

Hai vợ chồng già thường xuyên cãi nhau, cũng mặc kệ nhi tử tức phụ chế giễu mình không, trông thật đáng yêu.

Giang Nhã Phù chạy nhanh nói “Con có thêu một cái kiểu nam nhân cho ngài, chỉ là còn chưa xong, chờ thêu xong con đưa lại.”

“Tốt! Cũng không quên luôn ta.”

Thời Phái nhìn chăm chú hết thảy cười, nhớ đến kiếp trước phụ thân mất mà không làm gì được, trọng sinh lần nữa thật là tốt.

Giang Nhã Phù nói dối không đỏ mặt, kỳ thật trước kia nàng chưa thêu cho quốc công gia đồ vật nào, xem ra nàng cần tới phòng thêu lần nữa.

Nhìn qua thấy Thời Phái cười mình, ánh mắt như trào phúng nàng, nàng làm được sao? Nhớ rõ kim thêu hoa như thế nào lấy sao? Vốn dĩ nữ hồng chẳng ra gì, hai mươi năm chẳng đụng đến, giờ muốn thêu không dễ nha.

Giang Nhã Phù khinh thường không tiếp tục nhìn chàng, chàng chỉ biết nàng nhiều năm chưa chạm vào kim chỉ, lại không biết nàng là tiểu cô nương siêu nhẫn nại.

Hạ nhân làm việc thực nhanh nhẹn, đem một gian phòng dành cho khách kế thư phòng thu thập lịch sự tao nhã, từ đây thế tử gia mỗi đêm đều có thể khổ đọc, không cần sợ đêm khuya về phòng quấy rầy Thiếu phu nhân nghỉ ngơi.

Đêm đó, Thời Phái nghỉ ngơi ở phòng cho khách.

Giang Nhã Phù bắt đầu tập trung tinh lực làm nữ hồng, tuy rằng còn nhớ rõ cách thêu, nhưng nhiều năm không chạm vào khó có xúc cảm, nàng bị kim đâm rất nhiều lần, thật khó khăn lắm mới thêu được một chút.

Ban ngày nàng gọi người bày ghế dựa ngồi dưới bóng râm trong viện thêu từng đường kim mũi chỉ, nàng kém nhất nữ hồng nhưng mỗi châm mỗi tuyến đều thật thiệt tình.

Khi Thời Phái đi ngang, bước chân khựng lại, vốn tưởng nàng thêu vài mũi châm rồi đưa nha hoàn làm tất, không nghĩ nàng thật sự tự thêu.

Nàng thật tâm đối tốt cha mẹ mình chàng hiểu, nhưng… Không biết thế nào lòng lại rất khó chịu.

Hừ! Phu thê nửa đời người, nàng chưa từng thêu bất cứ gì cho chàng?

Thấy chàng sắc mặt âm trầm đi qua, Mộc Lưu Phi đút quả nho vào miệng Giang Nhã Phù “Thiếu phu nhân, thiếu gia tâm tình giống như không được tốt?”

Giang Nhã Phù tay vẫn không ngừng, đầu cũng chưa nâng hỏi lại “Phải không? Đút tiếp trái nữa cho ta.”

“Không cần phải để ý hắn, ta quen tâm tình này của hắn rồi.”

Thói quen? Mộc Lưu Phi buồn bực, lúc này mới thành thân không đến nửa tháng a.

Liên tiếp qua ba ngày, Giang Nhã Phù mới thêu xong bức mai màu xám, chuẩn bị chờ lần sau thấy quốc công gia đưa cho ông. Nàng để khăn vào rổ kim chỉ, nắn nắn cổ tay đau nhức, đứng dậy đi thính đường xử lý việc khác.

Nàng thành thân được một ngày, hôm sau lão phu nhân liền đem đương gia giao cho nàng, may nàng quen những việc này rồi nên thuận buồm xuôi gió. Sống ở kinh thành, lui tới chủ yếu các nhân gia chỉ một lần, đặc biệt là những nhân vật quan trọng tránh nói đi cửa sau, còn có tương lai những người muốn hại gia đình mình, trong lòng cũng không muốn thường xuyên lui tới.

Nàng nhìn hai bái thiếp, một là Vĩnh An của phủ tam thiếu gia đón dâu, một là Trương đại nhân trưởng tôn trăng tròn, nàng bình thản gọi hạ nhân chuẩn bị quà tặng. Quốc công phủ đại quản gia Lưu phúc âm thầm nghiền ngẫm, Thiếu phu nhân gọi người chuẩn bị lễ không suy nghĩ nhiều, vậy mà vừa vặn không nhiều không ít, thật sự nàng là Giang gia tiểu nữ nhi không biết thế sự?

Lại xử lý vài món việc vặt vãnh mất hơn một canh giờ, Giang Nhã Phù mới trở về phòng, tính nằm nghỉ một lát, lúc này nàng tuy là người ở Quốc công phủ, nhưng lòng lại chia làm hai nửa, một nửa vướng bận ở kiếp trước trên người nhi nữ, một nửa bay về phía Giang gia.

Là tân tức phụ hiện tại về nhà mẹ đẻ là trăm điều không thích hợp, cũng may, còn hơn nửa tháng là sinh thần phụ thân, đến lúc đó nàng có thể về nhà gặp mặt người, không được thấy mặt lão nhân gia lần cuối là tiếc nuối lớn nhất đời này của nàng.

Ai! Mà thôi, đều đã qua, về sau nàng hảo hảo hiếu thuận lão… Ân?! Khăn nàng thêu đâu?

Lơ đãng nhìn khay kim chỉ, chiếc khăn thế nhưng không cánh mà bay!


------------------

Tác giả có lời muốn nói: Ngạch ha hả a ~~ cảm tạ đại gia nhắn lại nha ~ ta sẽ cố gõ chữ!
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 04: Uy nghiêm gia chủ ở đâu?
Nàng nhớ rõ ràng mình đặt bên trong rổ, như thế nào bây giờ không thấy? Chẳng lẽ mình mệt mỏi choáng đầu mà để lộn chỗ nào rồi?

Nàng tìm cẩn thận một vòng trong phòng vẫn không thấy, đành gọi Xuân Hạnh đang quét dọn trước sân lại hỏi.

“Xuân Hạnh, vừa rồi có ai vào phòng ta không?”

“Không ạ, nô tỳ vẫn luôn quét rác ở đây, không phát hiện có ai đi vào.”

Mộc Lưu Phi vừa đến nghe được hỏi “Thiếu phu nhân có chuyện gì sao?”

Không lẽ có trộm? Không có khả năng. Giang Nhã Phù không tin tà ma “Các ngươi có ai nhặt được một cái khăn màu xám? Chính là cái mà mấy ngày nay ta thêu đó.”

“Không có, bằng không nô tỳ hỏi người khác giúp người?”

Rất nhanh, thêm mấy nha hoàn, Tôn mụ mụ bắt đầu cùng tìm kiếm, lật tung cả viện vẫn không thấy đâu, tựa như biến mất vô tung ảnh.

Giang Nhã Phù có chút nản chí “Thôi, tạm thời không tìm nữa có khi lại sẽ thấy thôi.”

Mộc Lưu Phi bỗng nghĩ tới một khả năng khác, thử hỏi nàng “Thiếu phu nhân, có hay không là thiếu gia lấy đi?”

Giang Nhã Phù không hề nghĩ ngợi liền phủ định suy đoán này “Không có khả năng, đừng nghĩ, nên làm gì thì làm đi.”

Nếu thực sự là thiếu niên Thời Phái sẽ có khả năng, nhưng nàng biết, kia là một lão đầu, bọn nhỏ khi bé đều được răn dạy theo khuôn khổ, nên chàng sẽ không làm việc đó, nhị nhi tử Viên thạch khá nghịch ngợm, lúc nhỏ có lần trộm mấy lượng bạc đi chơi, bị chàng phát hiện đánh một trận nên làm nó phải khiếp.

Cho nên chắc chắn nói chàng sẽ không có khả năng, với lại trong lòng chàng còn vướng bận kẻ kia sao có chuyện lấy trộm khăn thêu này.

Có lẽ nàng không cẩn thận đánh rơi chỗ nào đó, bị người khác nhặt mất rồi, nghĩ nghĩ, hiện tại nàng không thể làm liền cái khác vì phải chuẩn bị lễ vật mừng thọ phụ thân, khăn thêu nàng sẽ từ từ làm lại cái khác, với lại quốc công gia cũng không quy định thời gian với nàng mà.

Kiếp trước, lễ vật cho phụ thân là lấy từ kho phủ Quốc công, nàng không chuẩn bị thêm món nào khác cả. Hồi môn của nàng không tính là xuất sắc, lần này vô luận thế nào nàng cũng muốn cấp cho phụ thân một kiện lễ vật thật vừa ý.

Nàng mang theo Mộc Lưu Phi tự mình ra phố đi tìm kiếm, rảo khắp các cửa hàng lớn nhỏ bán thư pháp trong kinh thành, thật may tìm được thứ phụ thân yêu thích tại một cửa hàng bán lẻ.

Nàng liền mua lấy, chờ đến ngày mừng thọ đem tặng phụ thân.

Nên đến lúc ngủ, Tôn mụ mụ giúp Giang Nhã Phù lau khô tóc, vẻ mặt lo lắng sốt ruột, không nói ra bà nghẹn chết mất, thật sự không thể để vợ chồng son tình cảm nhạt lạnh như vậy.

“Thiếu phu nhân, thiếu gia đã mấy ngày không trở về phòng nghỉ, như vậy sẽ không tốt, người nên đi gọi ngài ấy về. Phu thê trẻ nào mà có không giận dỗi, chỉ cần không phải vấn đề lớn, người chịu thiệt chút không sao, ta xem thiếu gia là đang đợi người cho ngài ấy bậc thang đi xuống ấy.”

Giang Nhã Phù đoán trước bà sẽ khuyên nàng thế này, nhìn ý tứ được viết rõ ràng ngay trên mặt.

“Mụ mụ, lần thành thân này chàng lãng phí nhiều thời gian rồi, lão gia phu nhân kỳ vọng đối chàng rất cao, sau này còn muốn chàng ra chiến trường nên không thể sơ sẩy được, nếu chàng cảm thấy đã học tốt sẽ tự nhiên chủ động về phòng ngủ thôi.”

Nghe vậy Tôn mụ mụ kinh hãi “Ai nha, tiểu thư nói phải học hành thành? Vậy đến khi nào mới tốt? Người đừng dọa Tôn mụ mụ. Lão gia cùng phu nhân tuy muốn cô gia tương lai mở rộng gia nghiệp, nhưng hiện tại bọn họ mong nhất chính là tôn tử, ba đời đều đơn truyền, con nối dõi quá đơn bạc…”

“Ai nha Tôn mụ mụ! Muốn ta ngày mai ta đi gặp chàng hỏi học tốt không? Ta thật mệt lắm.”

Tôn mụ mụ vừa thấy nàng như vậy liền biết nàng không nghe lời mình khuyên, thần sắc sầu muộn “Mẫu thân người đi sớm, trách ta quá sủng người, đem người chiều hư rồi, nhưng hiện tại người là tức phụ người ta, vợ chồng son cãi nhau không quan trọng, lão gia phu nhân đã biết sẽ không trách con họ mà sẽ trách người a.”

Trước mắt Giang Nhã Phù hiện lên khuôn mặt Tôn mụ mụ lúc già, trong lòng mềm nhũn, nàng ôm eo bà làm nũng nói “Ta đã biết Tôn mụ mụ, người yên tâm đi.”

Ngày mai nàng tìm Thời Phái nói rõ, định ra ước định chung, trước khi nàng sinh con xong mới hòa li, chàng lâu lâu vẫn phải về phòng ngủ cùng.

“Được, như vậy mới đúng.” Tôn mụ mụ vui mừng vuốt ve mái tóc của nàng. Nếu bà biết một tháng qua vợ chồng son tân hôn bất mãn không phải ở giận dỗi, mà là nháo ở hòa li, không chừng sẽ trực tiếp hôn mê đi.

Ngày hôm sau, Giang Nhã Phù chủ động đi tìm Thời Phái, chàng mới từ bên ngoài trở về, trên người có chút mùi rượu. Nàng không hỏi chàng đi đâu, làm gì, dù sao đời trước nàng cũng rất ít hỏi điều đó.

Thời Phái sau khi uống qua rượu ánh mắt trông ấm áp hơn, nụ cười rộ lên có chút tà khí, đặc biệt là lúc chàng cong khóe miệng, hai mắt lấp lánh nhìn thẳng nàng, làm tim Giang Nhã Phù có chút hoảng loạn.

“Để ta đoán xem, nàng tới mời ta trở về phòng ngủ?”

Giang Nhã Phù thực mau khôi phục trấn định, ánh mắt bình đạm không gợn sóng nhìn thẳng chàng “Chàng cách ba ngày trở phòng một lần đi, tạm thời chúng ta vẫn ngủ chung một giường. Trước khi chúng ta hòa li, ta không muốn làm lão gia cùng phu nhân lo lắng, bớt được chuyện nào hay chuyện đó.”

Sao, không muốn chàng chạm vào?

Thời Phái cười nói “Cũng được, bất quá nàng không cần nói thêm câu kia như vậy ta sẽ không hiểu lầm.”

Cơ mặt Giang Nhã Phù có chút giật giật “Vậy không còn gì tốt hơn. Nếu đêm nay chàng trở về phòng ngủ, hy vọng tẩy hết hơi rượu trên người, ta sợ ảnh hưởng tiểu Đầu nhất.”

Thời Phái cảm thấy thật mệt, nhìn nàng hướng cửa thư phòng đi ra, cánh cửa đóng lại vang lên một tiếng, thanh âm kia như là đánh vào mặt chàng. Đêm nay rốt cuộc chàng có nên về đó không?

Nàng thật là càng ngày xấu nết, muốn chàng trở về phòng lại dám dùng thái độ đó. Chàng từng thống lĩnh mười vạn đại quân, uy danh bốn bể, trừ bỏ Hoàng Thượng nào ai dám nói vậy với chàng?

Nàng thật không giả bộ nổi nữa, ỷ chính mình thay đổi túi da trẻ trung liền không xem chàng vào mắt? Thật sự làm càn!

Bất quá… Trên người chàng có mùi rượu thật sự thực quan trọng sao?

Thời Phái nâng tay áo lên, đúng là có chút khó ngửi, đêm nay không nên về, ám vào hài tử là không tốt. Hơn nữa điều quan trọng nhất, chàng bị nàng đuổi đi, như thế nào nàng mới nói một lời liền tung ta tung tăng trở về?

Uy nghiêm Gia chủ ở đâu? Có chút hơi mem cảm xúc Thời Phái hơi kích động, nhất thời quên mọi điều giờ chàng nghĩ chẳng đả động gì đến nàng…

Vì uy nghiêm gia chủ chàng trốn được sau buổi tối đó.

Thấy chàng đứng trước cửa phòng, Tôn mụ mụ vui suýt bật khóc, nói hai câu vui vẻ rồi nhanh chân lui khỏi phòng. Trong phòng còn lại phu thê hai người, không ai nói chuyện với ai, thời điểm ở chung cùng đời trước phương thức giống nhau, bây giờ không đề tài càng ít nói hơn.

Giang Nhã Phù quyết định cùng chàng làm mặt lạnh, Thời Phái thầm nghĩ, nhìn nàng như vậy thật khiến chàng mất mặt.

Giang Nhã Phù tự thay xiêm y, chỉ mặc áo trong đi ngủ, quay gối đầu ngược lại với chàng.

Màu mắt Thời Phái âm trầm, nàng không hầu hạ chàng thay y thường cũng được, vậy mà lại khinh thường gối đầu cùng một hướng với mình, một chút giả dối nàng cũng không muốn!

Hắn đành qua loa thoát y phục ngoài, đến trước giường trông nàng nằm ngủ chẳng khác nào cá chết một dạng ‘hiền lương thục đức hảo phu nhân’ chàng làm bộ không có việc gì cũng nằm xuống, trừng mắt nhìn nàng đắp chăn kín mít lại không che hết mắt cá chân.

Thật là tiểu yêu tinh chân đẹp, trắng mịn như ngọc, còn sơn móng tay đỏ chói, khiến tâm chàng như bị thiêu đốt. Nếu là… Nếu là có thể hung hăng cắn một ngụm lớn xem nàng sẽ là cái dạng gì? Có dám hay không cùng mình động thủ?

Đương nhiên, chỉ là ác liệt ý niệm lóe trong đầu mà thôi, tuy rằng rất muốn thử nhưng chàng không có như vậy tiện, tự tìm ăn chửi.

Chàng muốn xem lại lần nữa, đột nhiên chân nàng ‘ vèo’ một cái thu hết vào trong chăn, không cho chàng nhìn nữa.

A, thật không thú vị!

Cứ như vậy, Thời Phái bảo trì ba ngày về phòng ngủ một lần, Tôn mụ mụ miễn cưỡng không khuyên nàng nữa.

Rất nhanh, sinh thần phụ thân Giang Nhã Phù đến, Thời Phái cùng nàng mang theo hậu lễ trở về chúc thọ.

Hai người cùng ngồi trong xe ngựa, Trương Bình ở bên ngoài đánh xe.

Thời Phái hảo tâm nhắc nhở “Chờ gặp nhạc phụ đại nhân nàng ngàn lần nhớ phải thu biểu cảm của mình, đừng dọa lão nhân gia, tưởng phủ Quốc công chúng ta khi dễ nàng.”

Giang Nhã Phù đáp trả “Đó là đương nhiên, ta sớm làm tốt tâm lý, mấy ngày này sẽ không ai hoài nghi không thích hợp. Ngược lại là chàng, liền không thể thu lại tác phong kinh tởm kia sao?”

Thời Phái cứng họng, khó có lần không cãi lại. Xác thật, chàng so với nàng chưa kịp thích ứng hảo, tính tình nàng vẫn không có biến hóa đặc biệt gì lớn, chỉ là thay đổi chút sinh hoạt ngày thường trầm ổn hơn thôi.

Chàng thì lại khác, từ một kẻ tự cao tự đại, khí phách hăng hái thiếu niên đến một bụng kinh nghiệm sa trường, trở thành nhất phẩm Trấn Quốc Công, tâm tính chàng sớm thay đổi, làm việc gì cũng sát phạt quả quyết, duy nhất không đổi là cổ ngạo khí trong người.

May mắn chàng luôn kiệm lời, người ta ấn tượng khó tiếp cận mình, sẽ không ai dám nói cái gì, chỉ có thể nói là thế tử gia hiểu chuyện mà thôi.

Chàng yên lặng nhớ kỹ lời Giang Nhã Phù nói, suy ngẫm chính mình, ai, từ lão đầu muốn giả bộ thành thiếu niên thật là khó.

Nhà mẹ Giang Nhã Phù đẻ tọa lạc ở kinh giao, phụ thân là đại nho tôn kính nhất Giang Sóng Thiên, Hoàng Thượng từng bái ông làm thầy, cả đời ông say mê nghiên cứu học thuật, vô tình bước vào con đường quan trường, bởi vậy Hoàng Thượng cho ông một cái danh hiệu đại học sĩ, lại chấp thuận ông không cần trực tiếp vào triều.

Nhà cửa Giang gia rất lớn, là năm đó Hoàng Thượng ngự tứ, đình viện bình dị đơn giản, không nửa điểm tinh xảo hay xa hoa lãng phí, chỉ có hậu viện trồng rất nhiều trúc, mỗi bụi trúc được xử lý cầu kỳ không kém trang nhã, vài nơi đặt một bộ ghế bập bênh tiện ngồi xem sách quý, sách hay, uống một tách trà, đối với người yêu thư thật là quá hưởng thụ.

Giang Nhã Phù chính là sống trong hoàn cảnh như vậy lớn lên, trên nàng có một ca ca, tên là Giang phóng, lớn hơn nàng ba tuổi, một năm trước đã cưới nữ nhi Lưu ngự sử Lưu Nguyệt Thiền, đồng thời cũng là bạn thân khuê trung với nàng.

Sinh nhật Phụ thân luôn luôn đơn giản, trừ bỏ mấy nhà quen biết sẽ thu lễ ở ngoài, còn lại giống nhau không thu, thường chính là người trong nhà đoàn tụ bên nhau nói cười vui vẻ thôi.

Xe ngựa dừng trước cửa, bên trong liền có người ra đón, một thanh niên cao lớn rực rỡ như ánh mặt trời, một nữ cao gầy trắng nõn.

“Ca ca, tẩu tử!” Giang Nhã Phù kêu lên ngọt ngào, ôm khủy tay Lưu Nguyệt Thiền tiến tới.

Giang Phóng cười nói “Muội phu, muội muội, các ngươi cuối cùng tới, phụ thân ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng vẫn luôn nhớ thương các ngươi nha!”

Giang Nhã Phù muốn gặp phụ thân gấp không chờ nổi “Cha đâu?”

Lưu Nguyệt Thiền chỉ về phía sau “Ở rừng trúc chỗ bụi trúc nhỏ, người… ”

Không đợi nàng nói xong, Giang Nhã Phù liền vén váy chạy đến rừng trúc.

Giang Phóng có chút ngượng ngùng đối Thời Phái cười nói “Nha đầu này, gả chồng rồi còn tính trẻ con như vậy.”

Thời Phái nghe vậy chỉ cười mà không nói, cùng đại cữu ca đi vào trong nói chuyện.

Giang Nhã Phù chạy một hơi đến rừng trúc, còn chưa tới liền hô lớn “Cha, con đã về! Nữ nhi đã trở lại!”

Nàng thở hổn hển, sắc mặt hồng nhuận chạy tới rừng trúc nhỏ, liếc một cái đã bị cảnh tượng trước mặt trấn trụ bước chân.

Cha như thế nào ở chỗ này? Nhớ rõ sinh thần phụ thân không có việc gì sẽ không tới đây. Bỏ qua câu hỏi trong đầu, nhìn phụ thân, trông tóc ông hơn phân nửa còn màu đen, nụ cười trên mặt sáng sủa, phụ thân… người còn sống!

“Cha! Nữ nhi nhớ ngài!” Giang Nhã Phù hốc mắt đỏ bừng, nước mắt lăn dài, giống tiểu hài tử ngày xưa nhào vào lòng ông.

Dọa ông giật mình, chạy lại hỏi sự tình “Tiểu Bảo, đây là làm sao? Tiểu tử Thời Phái kia khi dễ con?” Ông chưa từng thấy nàng như vậy ủy khuất khóc.

Giang Nhã Phù cảm kích giải thích “Không có không có, chính là đã lâu không gặp cha, nhớ cha.”

“Hai! Nha đầu ngốc, như thế nào đã lớn rồi. Lại không phải cách ngàn dặm vạn dặm, mau thu hết nước mắt lại đi, Chu đại ca ngươi còn ở đây, đừng để cho hắn chế giễu.”

Giang Nhã Phù lau nước mắt, nhìn về phía Chu Hi, trong lòng nổi lên một tia nhỏ gợn sóng, đây là người nàng yêu thầm mười mấy năm “Ân, gặp qua Chu đại ca.”

Chu Hi ngọc thụ lâm phong, tươi cười ôn nhuận, nhìn nàng mang theo chút sủng nịch “Thành thân chính là không giống nhau, Tiểu Bảo thấy ta cũng biết lễ nghĩa.”

Trong lòng Giang Nhã Phù cứng lại, nhất thời phản ứng, tuổi này lúc này nàng phải nói gì, vì thế chỉnh đốn tâm tình nhìn giống thẹn thùng.

Giang Sóng Thiên cười lớn “Được rồi, Chu Hi đừng chọc nó, thật vất vả không khóc nữa.”

“Cha ~”

“Chúng ta cùng nhau đến đằng trước thôi, để con rể đợi lâu không tốt, bất quá không nên để bọn chúng đến tìm.” Vì thế ba người cùng trở về tiền viện.

Thời Phái đang cùng Giang Phóng trò chuyện ở đại sảnh vui vẻ, nhìn Chu Hi, Giang Nhã Phù xuất hiện trong tầm mắt, đôi mắt nháy nguy hiểm mị mị, xem ra kiếp này cùng kiếp trước không hoàn toàn tương đồng, không nghĩ tới hôm nay hắn cũng tới.

“Tiểu tế bái kiến nhạc phụ đại nhân, chúc ngài phúc thọ an khang, thọ tỷ Nam Sơn.”

Giang Sóng Thiên đỡ chàng lên “Hảo hảo, mau đứng lên, nhìn các ngươi sống tốt đối với ta mới là tốt nhất. Con rể, lão phu giới thiệu cho con làm quen, đây là đệ tử qua môn Chu Hi. Chu Hi, đây là hôn phu Nhã Phù, thế tử Thời Phái Trấn Quốc Công, các ngươi tương lai có gì cùng giúp đỡ, quan tâm nhau.”

Chu Hi chắp tay “Cẩn tuân sư phụ dạy bảo, gặp qua thế tử, kỳ thật ta với thế tử từng có gặp mặt một lần, không biết thế tử có ấn tượng?”

“Không ấn tượng, gặp qua Chu huynh.”

--------------------

Tác giả có lời muốn nói: Này chương thực vui nha ~~ nam chủ tập thật hương cùng tự ngược thể chất vì nhất thể, hạ chương Tu La tràng một đợt ~
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 05: Đỉnh cao việc ăn dấm Lục Vân
Chu Hi không loạn ngữ, lại có cảm giác thế tử gia đối với mình dường như địch ý lớn. Chàng xuất thân quan lại thế gia, tiếc là phụ thân mất sớm, gia đạo sa sút, may mắn có tư chất thông minh, được Sóng Thiên nhìn trúng thu đồ đệ. Lúc trẻ cuộc sống chàng cùng mẫu thân quá gian khổ in sâu tận xương tủy, vì vậy chàng sớm đặt cho mình mục tiêu phải làm nên nghiệp lớn.

Vì tiền đồ phía trước chàng chấp nhận bỏ qua cuộc sống thú vị xung quanh, thậm chí cần thiết dù yêu ghét ai cũng bỏ qua. Bởi vậy, chàng ngoài khổ học đọc sách, nếu có thể sẽ năng kết giao cùng những người có quyền thế.

Nhưng tuy là vậy, trong lòng chàng vẫn có tôn nghiêm riêng mình, nếu là người không thích mình chàng sẽ không cố chấp kết giao.

Giang Nhã Phù đem lễ vật mình mua được tại cửa hàng nhỏ cho Sóng Thiên, đây là quà mừng cuối cùng, nhìn thấy quả nhiên lão gia tử cao hứng không ngừng, khi nhập tiệc rượu còn cố ý vui đùa uống với nàng một ly, phụ thân đương vui nàng uống luôn một hơi hết ly rượu, lập tức bị khí cay xông ho lên khụ khụ, làm cả nhà được một trận cười vang, ngay cả Thời Phái cũng luôn cong khóe miệng, thể hiện bộ dáng vui vẻ hòa hợp cùng mọi người.

Chỉ là… lúc đang cười bỗng nhìn qua Chu Hi, thì da mặt như bị kéo căng không cười nỗi.

Vừa dùng xong món nhiều dầu mỡ có chút thất lễ, Chu Hi lấy khăn tay trong tay áo lau miệng, cảm giác như có ánh mắt sắc lạnh chiếu vào mình, chàng nhíu mày, điều chỉnh cảm xúc tao nhã bình ổn, ngẩn đầu chàng nghi hoặc hỏi: “Thế tử nhìn tại hạ như vậy là có chuyện gì sao? Không phải trên mặt tại hạ điểm dính gì không?”

Thời Phái dời ánh mắt không nhìn nữa, áp khó chịu trong lòng xuống “Không có, là ta hơi đường đột, cảm giác lời thế nhân nói công tử như hoa như ngọc thật không sai.”

Chu Hi cười “Thế tử quá khen, vô luận phong độ hay tài trí, trên đời này thế tử là nhất khó ai sánh bằng.”

Thời Phái không tiếp tục nói, Chu Hi cũng dừng câu chuyện, hai người ăn ý tiếp tục uống rượu dùng bữa.

Giang Sóng Thiên đặt tiệc rượu cùng một gian, bên này nói chuyện bên kia Giang Nhã Phù nghe được, Lưu Nguyệt Thiền cảm giác có gì đó không thích hợp, nhìn qua hai người.

Thời Phái lúc này tâm tình không tốt, liếc sơ nhận ra chiếc khăn Chu Hi dùng là do Giang Nhã Phù thêu, bởi trên đó có ấn ký đặc biệt.

Tuy là chiếc khăn cũ, chàng biết rõ nàng cùng Chu Hi là thanh mai trúc mã, Chu Hi lớn lên ở Giang gia, bởi vậy khi đó Giang Nhã Phù thêu cho hắn đồ vật cũng không quá phận, nàng thêu cho phụ thân, ca ca nhân tiện cho sư huynh này một cái cũng là không có gì.

Nhưng là! Trong lòng thực khó chịu, bởi không lâu trước đây chàng mới biết phu nhân mình vẫn luôn thích Chu Hi!

Từ khi biết điều này, chàng mơ hồ thấy mình sắp ăn dấm Lục Vân, chưa thấy mặt Chu Hi còn đỡ, lần nữa nhìn thấy gương mặt hắn chẳng thua kém mình, lại có đồ vật vợ thêu cho dùng, tức khắc cảm thấy dấm Lục Vân sắp hóa thành mưa to nhấn chìm chàng.

Giang Nhã Phù không uống rượu được, vừa rồi uống hết ly rượu kia, nàng cảm thấy ở trong phòng thực khó chịu, liền đứng dậy tính về khuê phòng trước khi xuất giá nghỉ tạm một chút, không có nàng ở lại cũng không sao, mọi người cũng để nàng rời đi.

Rời thính đường ra ngoài sân, nơi đây trồng nhiều nhiều hoa tươi, đều là hoa quý, rất nhiều hoa hồng nghìn tía nở, hương thơm tỏa mê người. Giang Nhã Phù rất thích hoa cỏ, không về phòng mà ngồi lại thưởng thức, nàng ngồi xuống ghế đá đặt trong vườn, vừa ngắm hoa vừa thả lỏng tâm tình cho tỉnh rượu.

Hôm nay có thể nói là ngày vui vẻ nhất sau khi nàng trọng sinh, phụ thân còn sống, thật tốt, mọi người đều khỏe mạnh, thật tốt, trong thời gian này nàng dần dần vứt bỏ dĩ vãng trước kia, thực sự tiếp nhận mình trọng sinh làm lại đời mới, một tuổi trẻ đầy tốt đẹp.

Nàng quyết định không nghĩ hồi ức cũ nữa, làm một tân thiếu nữ Giang Nhã Phù hoàn toàn mới, chỉ là… Nàng sờ sờ bụng nhỏ còn chưa phản ứng, ai! Cố tình lúc này có tiểu gia hỏa.

Không xong! Vừa rồi thế nhưng nàng nhất thời hứng khởi uống rượu, sẽ không ảnh hưởng đến con đi? Tiểu Đầu nhất vốn dĩ có chút khờ, vạn nhất càng khờ hơn nàng phải làm sao đây? Hẳn sẽ không có việc gì, nó khỏe mạnh như vậy, hơn nữa vừa rồi nàng chỉ uống một ngụm, cũng không nhiều lắm.

Chu Hi thấy sư phó cùng con trai, con rể uống rượu nồng nhiệt, một nhà hoà thuận vui vẻ, uống vài chén rượu vào bụng không khỏi gợi nhớ phụ mẫu quá cố, vì thế tìm cớ người không khỏe đến tiểu rừng trúc nghỉ ngơi.

Chàng xoa xoa thái dương, bước nhanh về phía sau viện, chợt nghe trong viện truyền đến một tràng ca cẩm “Quỷ phong lưu, không biết xấu hổ, đáng ghét…”

Nghe ra là ai, gương mặt tuấn mỹ như ngọc lộ kinh ngạc, sư muội tính tình ôn hòa, ngẫu nhiên có chút nghịch ngợm cũng chưa từng nói những lời như vậy, dường như ai đó khiến nàng ăn một bụng oán khí lớn.

Giang Nhã Phù nương theo cảm giác say, cầm một đóa hoa tươi phát tiết bất mãn đối với Thời Phái, bỗng nhiên một đôi giày kiểu nam đập vào mắt.

Chu Hi khom lưng cười nói: “Đây là muội cùng ai phân cao thấp?”

Gương mặt Giang Nhã Phù vốn đã đỏ, lúc này hoàn toàn xấu hổ đỏ hết một đoàn, nàng quẫn bách đứng lên “Chu, chu đại ca, thì ra là huynh, không có gì, một chút việc nhỏ, huynh sao cũng ra đây?”

“Cùng muội giống nhau, không uống nỗi nữa, sư phụ khó có được hôm nay cao hứng, Huynh sợ ở trong chút nữa sẽ không chịu được. Muội ở phủ Quốc công thế nào? Nếu có chuyện khó xử phải nói cùng người nhà, Giang gia tuy kém thế gia vọng tộc khác nhưng sẽ không ai dám coi khinh muội biết chứ.”

“Tạ Chu đại ca quan tâm, muội khá tốt, huynh thế nào?” Giang Nhã Phù đáp, nghe được lời quan tâm của chàng tựa dòng nước ấm áp len lõi khắp kinh mạch.

“Huynh khá tốt, bây giờ đang chuẩn bị dự thi, ngẫu nhiên ra ngoài kết giao một ít bạn tốt, sư phụ muốn huynh mùa xuân sang năm khảo tiến sĩ.”

“Chu đại ca, huynh sẽ làm được, khẳng định có thể đậu Trạng Nguyên! Huynh vừa thông minh lại có cha muội là thầy, sẽ đúng không sai được.” Giang Nhã Phù không phải tùy tiện cổ vũ lời nói, Chu Hi đúng là mùa xuân sang năm khảo được Trạng Nguyên, được thánh thượng ưu ái, trở thành môn sinh thiên tử.

Chu Hi thật tình cười nói “Vậy mượn lời cát ngôn này của muội! Chờ huynh thi đậu cao trung sẽ tặng muội một phần tạ lễ. Tuy rằng đã qua chính ngọ, thời tiết còn rất nóng, muội không nên ngồi lâu bên ngoài, ta còn có vài tờ thư chưa xem xong, giờ đi đến tiểu trúc đọc.”

Nói xong chàng muốn đi, bước chân Giang Nhã Phù động theo, ma xui quỷ khiến thế nào lại gọi chàng “Chu đại ca!”

“Tiểu Bảo còn có việc?” Chu Hi nhướng mày.

Bỗng gọi chàng, tâm Giang Nhã Phù nhảy loạn cào cào, đúng rồi, gọi huynh ấy lại nàng tính nói gì? Cũng không có gì cần nói? Kiếp trước yêu thầm chàng mười mấy năm chưa từng dám mở miệng, cho nên cả đời cảm thấy tiếc nuối, không phải tiếc nuối không được ở bên nhau, mà là uất ức tiếc nuối! Có lẽ tâm nàng còn giữ tình cảm ấy chứ chàng cũng không biết điều đó.

Người ta luôn có lòng tham, cũng do không cam tâm, nàng cãi nhau cùng Thời Phái lúc ấy giận mà nói thế, nhưng trong đó cũng có chút chân thật, nàng như thế, Thời Phái cũng vậy.

Cho nên, nàng dựa vào rượu nàng muốn mạnh dạn hỏi một chút.

“Chu đại ca, huynh… Huynh vẫn luôn xem ta là muội muội sao?” Nàng nghiêm túc nhìn Chu Hi hỏi, thần thái trên mặt so với bồn hoa tươi xinh đẹp vạn lần.

Chu Hi chinh nhìn gương mặt tiểu muội nghiêm túc, rốt cuộc ý thức nàng đã là đại cô nương, hơn nữa đã thành thân.

Chàng rũ mắt hạ mi như thể che đậy nỗi lòng của mình, khi lòng bình ổn lại giương mắt nói “Đó là đương nhiên, ta vĩnh viễn là ca ca của muội, cả đời sẽ không đổi, huynh đi trước.”

Giang Nhã Phù cả người chấn động, tâm đang treo cao trong nháy mắt rơi xuống, nàng vẫn đứng đó trong lòng đầy bi thương chua xót, một chút tư vị hỗn loạn không thoải mái khó có thể nói nên lời.

Nàng trở về khuê phòng chính mình, không chú ý bên kia bồn hoa một gương mặt đen nhánh như mực, bàn tay nắm chặt nổi gân xanh như muốn đánh người.

Chu Hi thất thần đi vào rừng trúc, sắp đi vào thì phía trước có người chặn đường.

“Thế tử?”

Cả người Thời Phái tản ra hàn khí “Chu huynh không cần khách khí, có thể gọi ta một tiếng huynh cũng được. Huynh tẩu đỡ nhạc phụ đi nghỉ ngơi rồi, một mình ta đi lung tung một chút, không bằng lúc này hai chúng ta ngồi xuống uống chén trà hay không?”

Chu Hi không nghĩ nhiều “Một khi đã như vậy, cung kính không bằng tuân mệnh, thỉnh huynh.”

Hai người lại ghế mây ngồi xuống, Chu Hi nhấc ấm trà trên bếp lò rót ra hai ly, đẩy một ly trước mặt Thời Phái, chờ chàng mở miệng nói chuyện. Người kia địa vị cao, lại có địch ý với mình, chàng mở miệng trước sẽ không tốt.

Thời Phái nhấp một ngụm trà xanh, thở dài “Trà ngon. Đây là lần đầu tiên ta tới Giang gia, còn rất nhiều điều không quen thuộc. Mong rằng huynh chỉ giáo, Chu huynh là cùng huynh muội Giang gia lớn lên?”

Trong lòng Chu Hi do dự, thân thế chàng hầu như mọi người đều biết, vì sao thế tử lại lần nữa hỏi? “Là sư phụ nhân từ, xem ta như con nên mới có Chu mỗ hôm nay.”

“Xem huynh như con, chung quy không phải là con?” Thời Phái sâu kín nói.

Chu Hi hơi bực, đây là muốn châm ngòi quan hệ? Vì thế không tiếp tục cung kính nữa “Người nói vậy là đánh giá thấp sư phụ, cũng là đánh giá thấp tại hạ.”

Thời Phái khẽ cười “Chu huynh không nên nổi giận, ta không phải ý tứ đó. Là ta nói… Huynh chung quy là người nam khác họ, hiện giờ Nhã Phù là thê tử của ta, mặc dù cùng nàng là huynh muội, nhưng không nên gọi nàng bằng nhũ danh?”

Trong chớp nhoáng, Chu Hi minh bạch điều gì đang xảy ra, hiển nhiên lúc nãy chàng và Giang Nhã Phù đối thoại đều bị người này nghe.

Vì thế chàng nhanh đứng dậy chắp tay thi lễ Thời Phái “Tại hạ quả là đường đột, thỉnh huynh thứ lỗi. Tại hạ không có ý khác, chỉ là thói quen khó sửa, nhất thời nhanh miệng thôi. Về sau gặp lại sư muội sẽ không xưng hô như vậy nữa.”

Thời Phái như đỡ chàng nói “Chu huynh đại lễ như vậy xem ra ta quá cố chấp rồi. Chúng ta là người trẻ tuổi gặp gỡ giao thiệp nhiều, ta chỉ sợ vạn nhất người ngoài nghe được nói lời không hay, miệng lưỡi người đời, huynh cũng biết đấy, nhà của chúng ta…”

“Chu Hi minh bạch, Quốc công phủ không phải gia đình bình thường.”

“Chu huynh không trách tội liền tốt, trà cũng uống qua, ta liền không quấy rầy các hạ đọc sách, ta đi xem Nhã Phù đã tỉnh rượu chưa.”

Chu Hi nhìn bóng chàng mất hút trong tầm mắt, dùng ngón tay phải cái vuốt ve ngón chỏ trái, ánh mắt khó hiểu tối đi.

Thời Phái vẫn luôn áp chế cơn tức giận, sau một phen nói chuyện cùng Chu Hi cũng không tiêu tán, tâm tình ngược lại càng trầm trọng hơn. Tuy rằng Chu Hi minh xác cự tuyệt Giang Nhã Phù, chàng trả lời như chém đinh chặt sắt, nhưng đối mặt cùng Giang Nhã Phù thái độ rõ ràng không giống, lòng chàng nghi ngờ Chu Hi kia thật sự chưa nói thật.

Chỉ mong chàng nghi thần nghi quỷ, dùng tâm tiểu nhân nghi quân tử để trong bụng.

Giang Nhã Phù sau chuyện vừa rồi cũng không nghĩ nhiều, vào phòng không lâu, cơn buồn ngủ thực mau xông lên đại não, chỉ chốc lát liền ngủ ngon lành.

Tiếp sau đó Lưu Nguyệt Thiền gọi Trương Bình lái xe lại, gọi nàng dậy rửa mặt chải đầu. Xong rồi chị dâu em chồng cùng nói chuyện riêng tư một lát, đến khi Thời Phái lại thúc giục mới dừng.

Trên đường trở về, trong xe ngựa không khí dị thường trầm mặc, thần sắc Giang Nhã Phù thực uể oải, Thời Phái lại không biết cần nói gì không nên nói gì, cuối cùng chẳng biết nên bắt đầu từ đâu.

Chàng không thể trực tiếp chất vấn nàng, rõ ràng hai người sớm nói xong rồi, nàng sinh xong hài tử liền hòa li, nam cưới nữ gả không liên quan với nhau, chỉ cần trong lúc chưa hòa li không được làm mất mặt Quốc công phủ là được.

Nếu hiện tại chàng giống kẻ ghen ghét đỏ mắt cao giọng chất vấn nàng, nàng nghĩ thế nào về chàng? Sẽ cho rằng chàng ghen, ăn nói lật lọng, mới bắt đầu chiến tranh chàng thua trước một ván.

“Tiểu Bảo là nhũ danh nàng?”
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 06: Nàng muốn đi đoạt giải nhất sao?
Vâng? Giang Nhã Phù nhíu mi thật sâu! Nhũ danh Tiểu Bảo này là biểu đạt tình yêu của cha mẹ đối với mình, lúc bé không hiểu không ý kiến, lớn chút thấy cũng không vấn đề gì, nhưng lớn rồi mọi người vẫn cứ gọi như vậy, nàng liền bực không cho mọi người tiếp tục gọi nữa.

Điều đáng giận là nàng nói hoài mà mọi người vẫn mặc kệ, dù nàng đã thành đại cô nương, trong mắt họ nàng vẫn là tiểu hài tử. Sau đó cha thấy nàng giận lẫy dỗi khóc mới nghiêm lệnh người trong nhà có thể gọi vậy, khi có mặt người ngoài thì không cứ vậy gọi, kể cả nhà chồng của nàng sau này. Thành thân rồi, trở thanh phu nhân một phủ, nếu bọn hạ nhân biết nhũ danh đó của mình, nàng nghĩ mình sẽ mất uy nghiêm.

Làm sao Thời Phái lại biết? Nàng nhớ lại từng sự kiện diễn ra trong hôm nay nhưng không nhớ được lúc nào bị lộ, với lại lúc ấy người nhà quá kích động, căn bản nàng không nhớ ai đó gọi nàng bằng nhũ danh này.

Trong lòng bỗng nhiên nỗi nóng, đời trước sinh hoạt cùng nhau hai mươi năm thế mà chàng không hề biết, trọng sinh mới một tháng thế nhưng chàng biết rồi. Trong nháy mắt, nàng cảm thấy so cao thấp với chàng mình mất đi nữa khí thế.

Nàng cao nâng cằm “Thì thế nào? Cha mẹ đặt không thể tự lựa chọn.” Nàng cho rằng Thời Phái sẽ cười nhạo nhũ danh quê mùa chẳng khác nào trẻ con của mình.

Thì Thời Phái nghiến răng ken két cười lạnh “Không thế nào cả, thật làm khó nàng đã giấu diếm, hai mươi năm phu thê tâm lại đóng chặt như vậy.”

Giang Nhã Phù sửng sốt, trả lời lại một cách mỉa mai “Nếu không phải là chàng không quan tâm ta sao, chỉ cần lưu ý nhiều một chút sẽ biết thôi.” Thực chàng quan tâm nàng, chỉ cần hỏi bà vú Tôn lúc nào cũng ở trong phủ, thì sao bà ấy không dám nói cho chàng biết?

“Hừm! Nhanh mồm dẻo miệng.”

Lời nói không hợp, nửa câu cũng ngại quá nhiều, cả hai về tới phủ, vừa vào cửa đã bị quốc công phu nhân phái người gọi gặp mặt, sự việc đơn giản là nghe nói Thời Phái hàng đêm khổ đọc, sợ chàng vắng vẻ tân tức phụ, việc khai chi tán diệp Quốc công phủ sẽ để từ từ.

Ban đêm, Thời Phái một mình ngủ phòng dành cho khách, lăn qua lộn lại không ngủ được, nhắm mắt lại liền xuất hiện trong đầu chính là một màn chói mắt ban ngày kia, còn có kiếp trước phát hiện trong hộp trang điểm cái ngọc bội kia, đúng rồi, ngọc bội! Sớm muộn gì chàng cũng nghĩ biện pháp cho nó biến mất!

Nhưng nghĩ lại chính mình lưu trữ mấy phong thư kia, chàng tạm thời áp chế ý niệm phá hủy ngọc bội xuống, nếu cứng rắn so đo, cứ xem thái độ nàng lúc này, nếu biết được sẽ làm ầm lên mất, chàng không thể hành động thiếu suy nghĩ được.

Trong kinh thành giải trí duy nhất là mọi người cùng tụ tập đàm thoại, một là kết giao bằng hữu, hai là tìm dâu thảo rể hiền, một cơ hội tốt để các bậc tiền bối chọn lựa việc đề thân.

Ninh Vương phi xưa nay thích tổ chức những buổi tụ tập này, trong Ninh Vương phủ có một mảnh đất rộng thơ mộng hữu tình, mùa hè hoa sen đua nở tỏa hương thơm ngát, nhìn cảnh cũng khiến người ta say theo rồi, những gia đình có con cái, cháu chắt đến tuổi dựng vợ gả chồng đều hy vọng có mặt trong buổi yến hội này. Mỗi năm Ninh Vương phi đều phát thiếp mời khá nhiều, Trấn Quốc Công phủ cũng không ngoại lệ.

Quốc công phu nhân nói gần đây thân thể không khoẻ, Giang Nhã Phù là dâu mới, vừa đúng dịp để rèn luyện nàng, hơn nữa trong khoảng thời gian này nàng quản gia rất tốt, nên bà khá an tâm.

Thời Phái cũng được một thiệp do thế tử Ninh Vương gửi. Thế tử phát riêng thiếp mời cho những con em thế gia mình quen biết, như vậy khi Vương phi tiếp khách, chàng không phải một mình tiếp đón khách nam, lại phù hợp với lễ nghi lẽ thường.

Giang Nhã Phù lãnh đạm buông thiệp trong tay, lòng hừ lạnh, cơ hội tới thật mau, kiếp trước nàng chưa bao giờ để ý cái danh thiên tài mỹ nữ trong kinh. Vô luận thế nhân có thế nào, nàng vẫn bình thường làm một khuê tú danh môn, chưa bao giờ nghĩ muốn chí khí hơn người, giờ nghĩ lại, Trấn Quốc Công thế tử đâu phải người bình thường, nữ tử của chàng không thể bình thường được.

Khẳng định chàng sẽ muốn đi, không phải vừa trọng sinh sao? Hừ!

Ngày yến hội đến, Giang Nhã Phù ăn vội ngụm nhỏ cơm sáng liền bắt đầu chuẩn bị làm đẹp, Tôn mụ mụ, Mộc Lưu Phi, Xuân Hạnh, Xuân Nguyệt vây quanh, giúp nàng trang điểm.

Tôn mụ mụ chải đầu, Mộc Lưu Phi phụ trách chọn trang phục, hai tiểu nha đầu lần lượt ướm y phục giúp nàng tìm một kiện trang phục đẹp mà phù hợp nhất.

“Không được, cái này quá lố, đổi cái khác!”

“Bộ đồ trang sức kia không xứng, lấy cái màu đỏ ngọc ta nhìn xem.” Giang Nhã Phù nói xong thấy Mộc Lưu Phi muốn thoa son cho mình liền nói “Màu này quá phai nhạt, không hiện được khí sắc. Các ngươi đừng trang điểm theo ý thích trước kia của ta, giờ ta muốn trang điểm sao cho diễm lệ mà không mất quý khí.”

Gương mặt nàng hiện hơi tròn, còn nhiều nét trẻ con, nếu vẫn như xưa trang điểm nhạt, đi so sánh cùng Hứa Triển Nhan chẳng khác nào chênh lệch một trời một vực sao?

Mộc Lưu Phi thở dài, buồn rầu lải nhải “Thiếu phu nhân thực là, chỉ là hội ngắm hoa người sao lại xem trọng thế? Ngày đó người thành thân nô tỳ thấy người cũng không coi trọng đến như vậy.”

Tôn mụ mụ cười giận nàng “Nha đầu chết tiệt kia, làm việc nhanh tay là được rồi, ai cần ngươi nói nhảm nhiều vậy? Thiếu phu nhân nên như vậy, hiện tại ra cửa nhất cử nhất động đều đại diện cho Quốc công phủ, không thể tiếp tục bất đồng như xưa.”

Nghe xong Giang Nhã Phù nói “Mụ mụ cũng đừng la nàng, nàng thật nói đúng một câu, này so với thành thân thực quan trọng hơn nhiều.”

Thành thân có gì hiếm lạ? Nàng hai lần đều gả cho Thời Phái, nhưng chưa từng một lần nghiêm túc đối diện cùng Hứa Triển Nhan nha.

Lăn lộn hồi lâu, rốt cuộc Giang Nhã Phù cũng vừa lòng, Tôn mụ mụ cùng Mộc Lưu Phi đều thực khéo tay, thay đổi gương mặt nguyên bản tăng lên bảy tám phần xinh đẹp. Nhìn mình trong gương nàng thực vừa lòng, nghĩ Hứa Triển Nhan hôm nay thấy nàng sẽ giật mình cho xem.

Đều chuẩn bị tốt nàng mang theo Mộc Lựu Phi ngồi xe đi dự tiệc, hôm nay đại tẩu hẳn cũng đi, có chị dâu bên cạnh nàng sẽ không một mình đơn lạc. Những phu nhân trong đó, nàng không muốn đặc biệt cùng ai giao hảo, tất cả sớm muộn gì cũng thành cáo già tiểu hồ ly, cho dù có bản tính thuần lương ôn hòa, cũng giống như nàng vậy, mà phía sau thế lực rắc rối phức tạp nàng không muốn liên lụy.

Yến hội giữa trưa bắt đầu, Ninh Vương thế tử hội họp các nam nhân đến sớm cùng chàng chơi cờ, chờ giữa trưa sẽ phối hợp cùng Vương phi, cho nên phái người đến các phủ đón người đi từ rất sớm.

Thời Phái nghe có người tới đón, không hề nghĩ ngợi liền cự tuyệt, chàng cùng Giang Nhã Phù đã thành thân, không giống những thân nam nhân độc thân kia. Hôm nay nếu chàng không cùng nàng đi, nói không chừng đám nữ nhân lắm mồm nhàn rỗi kia sẽ nghị luận sau lưng nàng đến thế nào đây.

Nghe nói Giang Nhã Phù trang điểm cả một buổi sáng, chàng có chút bực bội, vậy mà còn chưa đủ? Cả đời cũng không thấy nàng trang điểm như thế. Hôm nay là muốn đi đoạt giải nhất sao? Vẫn là muốn Chu ca ca kia liếc ánh mắt ?

“Thiếu gia, chúng ta cũng đi thôi.” Trương Bình nhìn thời gian, thấy đã tới giờ nên tiến vào thư phòng nhắc nhở.

Thời Phái ‘bang’ một tiếng đem thư nện trên bàn, cơ mặt có chút cương “Thế? Thiếu phu nhân đâu?”

Bất giác Trương Bình phát hiện, thì ra thiếu gia đang chờ Thiếu phu nhân, thực đây không phải là chuyện quan trọng…

“Thiếu phu nhân mang theo Mộc Lưu Phi đi từ sớm rồi… Thiếu gia, chúng ta…”

Cơ ngực Thời Phái kịch liệt phập phồng, chàng cảm thấy bao năm giữ lòng ổn trọng mà chưa tới một tháng muốn bộc phá mấy lần! Từ khi nào, chàng từng gặp nguy không loạn, bị quân địch đêm khuya đánh lén cũng chưa đến giận như vậy.

Nữ nhân kia chính là cố ý! Cố ý cùng chàng vội vã phân rõ giới hạn!

Bên này Thời Phái suy diễn một vòng, mà Giang Nhã Phù cũng không hề biết, nàng không nghĩ nhiều, đi trước thuần túy cảm thấy yến hội từ trước đến nay là nam nhân cùng nam nhân, nữ nhân cùng nữ nhân, hơn nữa đời trước lần yến hội này họ đều không có cùng nhau đi.

Khi đó nàng thực sự là cô dâu mới, cái gì cũng không hiểu, được quốc công phu nhân dẫn đi dự tiệc.

Với lại, chàng không hề nói gì cả, suốt ngày đều chưng một bản mặt khối băng cho nàng xem, sao nàng biết chàng muốn đi cùng nàng.

Khi Giang Nhã Phù tới Ninh Vương phủ, không sớm cũng không muộn, đã có một ít người tới rồi, Ninh Vương phi cùng Tần La Y tiếp đón khách nhân.

Thấy nàng tới, liền lộ ánh mắt kinh ngạc, thì ra khi nha đầu Giang gia trang điểm lên lại xinh đẹp như vậy! Dáng vẻ này cùng Trấn Quốc Công thế tử đứng chung một chỗ thực là xứng đôi.

Nàng cung kính hướng Ninh Vương phi cùng các vị phu nhân lớn tuổi khác, và giải thích nguyên nhân hôm nay bà bà không thể tới. Ninh vương khen nàng vài câu, hàn huyên chốc lát liền thả nàng đến hội họp cùng các vị tiểu thư, tức phụ đang ngồi ngốc đợi.

Tần La Y ân cần bồi nàng “Nhã phù muội muội, đã lâu không gặp, ta bồi ngươi nói chuyện, giờ còn chưa tụ tập đủ đâu.”

Giang Nhã Phù bị nàng vác tay trên vai thân người không khỏi cứng đờ “Quận chúa, ngài không cần ngồi cùng ta, người tiếp tục giúp Vương phi tiếp đãi khác khách nhân đi ạ.”

“Hải! Ngươi còn cùng ta khách khí cái gì? Thực ra hôm nay đúng là rất vội, nếu ngươi nói vậy, ta liền đi trước, có việc nhớ kêu ta nha ~”

Giang Nhã Phù tức khắc gật đầu, “Nhất định! nhất định!”

Thấy Tần La Y tránh ra, nàng mới lặng lẽ nhẹ nhàng thở ra, vị quận chúa này cũng không phải là thực thiện tâm, dĩ vãng đối với nàng không như vậy thân thiết, luôn xem thường nàng nhỏ tuổi, nói được hai câu liền khiến nàng không khỏi gian nan.

Cũng không có gì khác, đơn giản vị quận chúa tiểu thư này si mê Chu Hi, mà nàng là nữ nhân thân cận nhất bên cạnh Chu Hi, tự nhiên gặp sẽ hận nàng.

Bây giờ nàng đã xuất giá, mới thay đổi thái độ với nàng, cảm thấy nàng hoàn toàn không còn gì uy hiếp.

Nhìn những đóa hoa sen lay động trong gió, Giang Nhã Phù lẳng lặng thưởng thức, không biết nguyên nhân gì hôm nay đại tẩu không có tới. Trong lúc đó có hai vị tiểu thư lại cùng bắt chuyện với nàng, nàng chỉ ứng đối qua loa với tư cách phu nhân phủ Quốc Công.

“Giang muội muội, ngươi không biết hôm nay có bao nhiêu tiểu thư đỏ mắt vì ngươi đâu?” Người nói chuyện là một vị đồng dạng tính tình ôn hòa Trương Nhị tiểu thư, cùng nàng có chút giao tình.

“Đỏ mắt ta làm gì?” Giang Nhã Phù làm bộ không hiểu.

“Ai, ngươi là thật khờ hay vẫn giả ngốc? Trấn Quốc Công thế tử phu nhân vị trí bao nhiêu người nhìn chằm chằm.Ta biết có vài gia đình định thân, ai ngờ thế nào lại định ra ngươi?”

Biết nàng lời nói không ác ý, Giang Nhã Phù liền cùng nàng nói giỡn, có vài phần tiểu nữ hài nghịch ngợm “Ta không biết, ngươi vậy nói cho ta biết, là những ai nhìn chằm chằm ta? Có phải hay không cũng có ngươi cái cô gái nhỏ? Hửm?”

Trương Nhị tiểu thư làm bộ muốn đánh nàng “Hừ! Ta đều là vì tốt cho ngươi, phu quân của ngươi tất nhiên là người tốt nhất, không phải mỗi người đều coi trọng hắn ta? Ta và ngươi nói rõ, cha mẹ ta đã cấp ta nghị hôn rồi.”

“Sao? Nhanh như vậy, là nhà ai? Nhà ai?”

Hai người nhỏ giọng vui đùa ầm ĩ, chợt nghe đám người một trận xôn xao, nơi ngắm hoa đi bớt người bởi một chỗ mới hấp dẫn.

“Là hứa tiểu thư tới!” Không biết là ai kêu gọi một tiếng, rất nhiều người cùng muốn giao hảo liền chủ động qua đón. Phụ thân Hứa Triển Nhan là Lại Bộ Thị Lang, được hoàng đế yêu mến, tiền đồ vô hạn lượng. Bản nhân nàng càng quốc sắc thiên hương, tài mạo song toàn, sớm có thanh danh trong tốt kinh thành.

Giang Nhã Phù từ xa nhìn nàng vài lần, tiểu nha đầu này thực xinh đẹp, đôi mắt linh động, dáng người yểu điệu, trông thật lóa mắt.

Bỗng nhiên, Hứa Triển Nhan bắt được ánh mắt nàng, xa xa hướng nàng cười một chút, thiếu chút nữa mê choáng một đám người sùng bái, Giang Nhã Phù cũng hướng nàng hơi hơi mỉm cười. Tiếp theo liền thấy đối phương cùng người bên cạnh nói vài câu, rồi bước đến cạnh nàng…

Ai, sớm biết thế nàng không nên cười.

Hứa Triển Nhan che dấu thực tốt kinh ngạc trong lòng, dĩ vãng nàng chưa bao giờ đem nha đầu Giang Nhã Phù ở trong mắt, đối với nàng khách khí cũng vì thân phận phụ thân nàng. Hôm nay gặp mặt, nàng dường như thay đổi, như là một khối ngọc thô chậm rãi phóng ra quang hoa, gọi người không dám bỏ qua.

Cho tới nay, nàng đều yên lặng hưởng thụ Thời Phái theo đuổi, làm cho nàng có một loại siêu việt cảm thụ, nhìn vô số thiếu nữ yêu thầm người trong mộng, mà người đó lại phải quỳ dưới váy nàng?

Thời Phái này đương nhiên không có gì để bắt bẻ, nàng cũng có chút tâm động, nhưng trong lòng nàng lại có mục tiêu lớn hơn, chàng cấp không được.

Nhưng thế nào nàng cũng không thể tưởng được, không lâu trước đây còn cùng nàng liên lạc thâm tình, đảo mắt liền cùng bình phàm Giang tiểu thư đính hôn, làm người ta không kịp phản ứng. Biết được tin tức chàng đính hôn, nàng kêu nha hoàn qua hỏi, muốn chàng trả lời. Nhưng mà, Thời Phái lại không đến chỉ cho Trương Bình đến nói, giờ chàng là người có gia thất, những điều trước kia xem như chưa phát sinh.

Không phát sinh! Chàng đúng là nhẫn tâm, nói chặt đứt tình lập tức liền hoàn toàn cắt đứt!

Chàng sao lại có thể như vậy? Chẳng lẽ những lời nói trước đây đều là giả sao? Chàng xem nàng là cái gì? Tính lần cuối cùng nàng nhẫn tâm cự tuyệt, một khoản thời gian ngắn chàng không thư từ qua lại? Làm nàng nên hoài nghi thực sự đúng sai hay sao?

“Gặp qua Giang tiểu thư.”

Giang Nhã Phù không nói, lấy mắt tiếp nàng.

Hứa Triển Nhan trong lòng không vui, cười nói “Nhìn ta trí nhớ này, gặp qua Thiếu phu nhân.”

“Hứa tiểu thư không cần khách khí.”

Một tia xấu hổ xuất hiện giữa hai người, may mắn lúc này Tần La Y chạy tới, giữ chặt hai người “Lập tức khai yến, chúng ta chạy nhanh qua đi! Hứa tỷ tỷ không phải có một ca khúc mới sao? Hôm nay vừa lúc làm bọn tỷ muội nghe đã tai.”

Hứa Triển Nhan vừa xuất hiện, nàng tự nhiên trở thành tiêu điểm trong đám người, Giang Nhã Phù tính toán cùng Trương Nhị tiểu thư ngồi cùng nhau, không nghĩ tới Tần La Y hôm nay đối với nàng nhiệt tình ngoài dự đoán, hận không thể lúc nào cũng cùng nàng dính ở bên nhau, thực muốn nổi da gà.

Nàng nhiệt tình thực khó từ chối, Giang Nhã Phù đành dựa vào nàng an bài, cùng Hứa Triển Nhan cùng nhau ngồi xuống, hiển nhiên, các nàng hôm nay là khách nhân quan trọng nhất.

Tới giờ, Ninh Vương thế tử mang theo một đoàn nam tử tuổi trẻ lại cấp các trưởng bối thỉnh an, lúc này tức khắc các thiếu nữ thấp giọng nhỏ to đối thoại, ra vẻ ngượng ngùng liếc ánh mắt về đám nam nhi kia.

Thời Phái vừa tiến đến liền cảm giác một đạo phá lệ u oán bắn về phía mình, chàng đưa mắt vừa thấy, Hứa Triển Nhan muốn nói lại thôi, hai tròng mắt lập tức không dấu vết nhìn lệch một bên, liền thấy nàng nghiêm chỉnh ngồi bên cạnh, mắt nhìn phía trước, xem chàng không tồn tại!

Trong mắt hiện lên một tia kinh diễm, không nhịn được nhìn chằm chằm nàng, xem ra một buổi sáng này thật sự bận việc, không giống quá khứ.

Giang Nhã Phù khẽ nâng cằm nhỏ, mí mắt nhẹ nâng, đối mắt nhìn chàng, Thời Phái rất nhanh thu hồi ánh mắt. Vừa lúc Ninh Vương phi hỏi mình, chàng liền nghiêm túc ứng đối.

Giang Nhã Phù trong lòng cười lạnh, đừng tưởng chàng cùng Hứa Triển Nhan mắt đi mày lại nàng không phát hiện, lại còn lăng lăng trừng mắt nàng? Là ngại nàng chướng mắt đúng không? Nàng cố tình cùng người trong lòng chàng ngồi cùng nhau, xem chàng có ngại không?

Mặc phu thê hai người ý tưởng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, một bên Hứa Triển Nhan trong lòng tràn đầy chua xót, đến bên kia có hai vị hoàng tử thân thế hiển hách cũng không có tâm tư nhìn.

Ở đây, hai người này vừa rồi ánh mắt giao phong, rõ ràng là ve vãn đánh yêu, ở nhà lâm li triền miên còn chưa đủ, cư nhiên cố ý đưa mắt trước mặt nàng, chàng như vậy nhẫn tâm! Nàng không thể tiếp thu!

Thực mau, Ninh Vương phi cho người dẫn bọn nam khách đi khu vực khác dùng cơm, trong quá trình đi ra ngoài, trong lúc Chu Hi lơ đãng nhận ra Giang Nhã Phù, lúc sau khẳng định, hướng nàng cười, lặng lẽ giơ ngón tay cái ủng hộ nàng.

Tuy lần trước gặp ở nhà bị cự tuyệt, nhưng được chàng khẳng định dung mạo mình, trong lòng Giang Nhã Phù vẫn thực là vui, Chu Hi không phải là phu quân nàng, vĩnh viễn là ca ca nàng, muốn đổi cũng không được.

Thời Phái chợt đi nhanh về phía trước, xẹt qua bên người chàng, chỉ một cử chỉ nhỏ, có chú ý tới cũng không ai nghĩ ra điều gì.

----------------------

Tác giả có lời muốn nói: Phì! Chương… Ta muốn ở cẩu huyết ngạnh thượng khai nở hoa ~ ha ha ha
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 07: Có cái gì hiếm lạ?
Hứa Triển Nhan không như những cô gái bình thường, sóng ngầm trong lòng rất nhanh được nàng áp chế xuống, lần nữa vẻ ngoài khôi phục bình thản, tỏa sáng rực rỡ. Tần La Y bên cạnh nhắc nàng tấu một khúc, nàng liền sảng khoái vì mọi người tiến lên biểu diễn giúp vui.

Mùa hè ánh nắng thực chói chang, được thưởng thức giai điệu đẹp của Mỹ Nhân chẳng khác nào đón làn gió mát thổi vào lòng, tâm tình nặng nề liền thư thái nhẹ nhàn, rất nhiều công tử cách vách yên lặng lắng nghe, chỉ sợ chút một chút lơ đãng nhỏ mà bỏ qua khúc thiên tiên nhạc. Nàng biểu diễn kết thúc, mọi người sôi nổi vỗ tay tán thưởng, Ninh Vương phi là người đầu tiên ban thưởng cho nàng, tiếp đến mấy vị phu nhân ban thưởng, đều là thứ tốt hết.

Gương mặt xinh đẹp Hứa Triển Nhan ửng đỏ “Các vị phu nhân quá khen, thực cầm kỳ còn non kém lắm, đều do mọi người ưu ái nói vậy. Ở đây tỷ muội nào mà không tinh thông cầm nghệ chứ? Tỷ như… tỷ như thế tử phu nhân Trấn Quốc Công, từ nhỏ nàng được Giang đại nho tự mình dạy dỗ, cầm nghệ chắc không tầm thường.”

Bình phong cách vách bên kia, Thời Phái cùng Chu Hi đồng thời sửng sốt, Giang Nhã Phù xuất thân thanh quý không giả, đáng tiếc khi còn là cô nương nàng mắc bệnh lười, trừ bỏ thích đọc sách, ngẫu nhiên bồi lão gia tử chơi cờ thì không có yêu thích nào khác. Đừng nói cầm kỳ cao siêu, thậm chí nàng chưa chạm qua một chút, cho nên một tay kỹ nghệ kia của lão gia tử đều truyền cho Chu Hi chứ không phải nàng.

Thời Phái cùng nàng sinh hoạt nhiều năm, tự nhiên cũng biết, phu nhân đời trước không hề lộ chút tài điểm nào, không phải chàng yêu thích người nhu thuận hiền thục, mà do tính chàng trời sinh không thích lạm tình, nếu không sớm đã đào hoa đầy trời.

Tức khắc, các nam nhân dồn ánh mắt nhìn về Thời Phái, nói thật, mọi người đang rất tò mò chàng kén vợ theo tiêu chuẩn nào. Rốt cuộc nữ nhân Thời Phái cưới là cái dạng gì. Đại gia sớm có nghị luận, xinh đẹp, đa tài, kiều diễm, nhu mị… Thậm chí bọn họ còn nghĩ đến những người cao quý như công chúa, quận chúa nữa, lắm lúc họ hoài nghi căn bản chàng không thích nữ nhân.

Nhưng không ai nghĩ tới chàng nói cưới liền cưới, mà người chàng cưới không một ai trong họ nghĩ đến bởi nàng quá tầm thường.

Thời Phái bày vẻ mặt thờ ơ, bất đồng với Chu Hi đang lo lắng, chàng ngồi chờ mọi người chế giễu.

Ninh Vương phi kinh ngạc nói “Nhã Phù thực sự cầm nghệ không tầm thường? Thực sự ta chưa từng nghe ngươi nói qua?”

Giang Nhã Phù cảm thấy thực không thể hiểu nỗi, nhưng đã bị điểm danh là nữ nhi của Giang Sóng Thiên, nàng không thể trước mặt bao người nói chính mình không thể?

Làm cô gái mua vui cho thiên hạ thật là phiền, nàng bắt đầu chán ghét Hứa Triển Nhan rồi.

Có biến nàng không thể loạn cần nhanh chóng nghĩ ra đối sách “Hồi Vương phi, Hứa tiểu thư thế nhưng đã đoán sai, Nhã Phù từ nhỏ vụng về, trừ bỏ ngoài đam mê đọc sách, những thứ khác đều không học thành, phụ thân ta còn cười nói, sinh sai nữ nhi rồi. Bất quá Nhã Phù có sở trường đó là đọc sách, rất nhiều chữ đã được luyện qua, không bằng người cho phép ta vì ngài viết vài chữ được không ạ?”

Lời này nghe có vẻ giản dị, nháy mắt toàn bộ đại gia tỏ rõ biểu tình, chắc là không am hiểu đánh đàn, nếu thực sự có tài hoa, như thế nào không muốn mọi người biết đến?

Đọc sách viết tự bình thường thôi, nàng nói như vậy rồi, Ninh Vương phi tự nhiên thuận nước đẩy thuyền cho nàng chút mặt mũi, thực mau kêu người nâng thượng văn phòng tứ bảo ra.

Giang Nhã Phù đi ra phía trước, lập tức trở thành tiêu điểm, nàng không thích nổi bật thế này, ai ngờ hôm nay không biết chuyện gì khiến Hứa Triển Nhan kích thích thành như vậy chứ.

Thôi, bêu xấu cũng tốt, mất mặt cũng vậy, nàng tận lực là được rồi.
Giấy phô tốt, mực tốt, nàng vươn cánh tay nhỏ trắng nõn cầm bút lông lên, vòng bích ngọc trên cổ tay lắc lư hai cái trông thật đẹp mắt.

Một khi cùng giấy bút giao tiếp, nàng như tiến vào một thế giới khác, thần thái nhàn hạ, tư thế nghiêm túc ổn trọng không thua gì một quân đại tướng chỉ huy ngàn người.

Nàng từ từ viết vừa nói “Dư độc ái liên chi ra nước bùn mà không nhiễm, trạc thanh liên mà không yêu, trung thông ngoại thẳng, gọn gàng, mùi thơm xa càng rõ ràng, cao vút tịnh thực, nhưng xa xem mà không thể dâm loạn nào!”

Đây là 《 ái liên nói 》 trong một câu mà nàng đặc biệt thích, nàng tên Phù, đó là một đóa thủy phù dung.

“Vương phi, Nhã Phù đã viết xong, làm ngài chê cười rồi.”

Nha hoàn thực mau đem tự nàng viết dâng lên, Ninh Vương phi cho rằng nhiều nhất là khuê trung hảo tự, không nghĩ tới ngoài dự kiến nàng! Này tự rất có ý vị, đoan chính không mất linh tú, thanh nhã bên trong lại thấy vài phần tiêu sái, tạo thành một trường phái riêng, tuyệt không phải một sớm một chiều có thể luyện ra tới! Xem ra Vương gia nhà mình chỉ sợ còn kém nàng, không hổ nữ nhi Giang đại nho.

“Hảo tự! Quả là hảo tự! Đa tạ món quà này của ngươi, phúc tự này ta nhận, chờ Vương gia về ta kêu hắn nhìn, xem chừng người khen không dứt miệng đây, người tới, lấy hai mươi viên nam châu Hoàng Hậu nương nương tặng, ban cho Nhã Phù đem về chơi đi.”

Mọi người nghe Vương phi nói như vậy lập tức hứng thú tăng vọt, tức khắc cả hội trường náo nhiệt, đại gia ngươi một lời ta một ngữ thảo luận, nháy mắt đoạt hết nổi bật Hứa Triển Nhan không còn một chút, đây chính là phải cho Vương gia xem, vạn nhất nếu Vương gia nhìn trúng rồi đưa thánh thượng xem thì sao?

Phải biết rằng danh tài nữ Hứa Triển Nhan không phải dễ dàng có được, ngoài biết giữ chừng mực còn phải thêm một chút mưu mô mới có hôm ngày nay! Đối với chính mình nàng tin tưởng ca khúc mới là lựa chọn hôm nay nàng bộc lộ tài năng, cơ bản nàng đã bắt được tâm mọi người, nhưng hiện tại so ra…

Đối với nam tử đọc sách thánh hiền, cầm kỳ nho nhã xem là dệt hoa trên gấm, thư mới là chính đồ!

Quả nhiên, bên kia nam tử nghe động tĩnh, đã sớm ngồi không yên, trong chốc lát, một cái nha hoàn bên kia tới, muốn đem bản vẽ đẹp về bên đó thưởng thức, Ninh Vương phi cười giao cho nha hoàn, còn dặn dò nàng ngàn lần vạn lần phải cẩn thận, xem xong rồi giao lại để ngài dán cửa, rồi còn phải tìm một sư phó có tay nghề tốt đóng khung lại nữa.

Nha hoàn vừa đem bản vẽ đẹp lại, bọn nam tử bên này liền xôn xao, mọi người ở đây đều là danh tài công tử, trong kinh họ chỉ biết một tài danh nữ Hứa Triển Nhan, chưa từng nghe nói thêm ai khác, ai ngờ hôm nay còn có một nữ thư pháp gia?

Bọn họ không tin.

Nhưng mà, từng câu từng chữ xem qua, bọn họ đã tin…

Một người hỏi: “Thế tử, tự này so với ngài thì thế nào?”

Ninh Vương thế tử xấu hổ “Hắc hắc, các ngươi vừa rồi không phải nghe gia mẫu nói sao, nói phụ vương ta chỉ sợ đều so ra kém, ta như thế nào được vậy?”

Lại một người hỏi Chu Hi “Chu huynh, sư muội ngươi có bực tài hoa này, ngươi thế nào không sớm tiết lộ cho mọi người a? Giang gia thật là che giấu kỹ.”

Chu Hi không nói chuyện, nhưng trong lòng chàng cũng thực kinh ngạc, đích xác tự viết của Nhã Phù thực hảo, nhưng nàng tiến bộ thế nào mà nhanh vậy? Tuyệt không giống một tiểu cô nương có thể viết ra tới.

Đại gia mồm năm miệng mười, bỗng cảm thấy có chỗ nào không đúng, nhân gia phu quân ở đây! Thời Phái đâu?

Ngẩn đầu nhìn thấy, một thân tự tại cả người ngả vào ghế dựa, xiêu xiêu vẹo vẹo chẳng khác nào bầu rượu tế phẩm.

Đại gia cầm bản vẽ đẹp không hẹn mà cùng tiến lên vây quanh chàng “Khi huynh, ngươi không nhìn xem?”

Thân mình Thời Phái không động đậy, chỉ dùng đôi mắt hướng trên trang giấy nghiêng nghiêng kia “Có gì hiếm lạ sao?”

“Ách…”

Nháy mắt tẻ ngắt…

“Ha ha ha đúng vậy, chúng ta nhìn hiếm lạ, khi huynh nhìn quen, tự nhiên không cảm thấy hiếm lạ, vẫn là khi huynh có phúc khí nha!”

“Không phải sao? Cưới vợ đương noi theo khi huynh! Khi huynh, lệnh chính tự thật sự khó được, tháng sau cha ta chúc thọ, Trấn Quốc Công trong phủ cũng không cần chuẩn bị hạ lễ khác, khiến cho tẩu tử giúp cha ta viết mấy chữ là tốt rồi, ngươi thấy thế nào?”

Tam hoàng tử cũng nói “Đúng vậy, phụ hoàng yêu thích tự này, nếu có cơ hội thật không ngại…”

Thời Phái không kiên nhẫn, từ ghế trên nhảy dựng lên “Các ngươi thật nhàm chán, bất quá mấy chữ nữ nhân viết thôi. Mau nghe! Các nàng muốn đi đảo giữa hồ, chúng ta cũng đi qua đi.”

Cuối cùng có đề tài mới cấp tách mọi người, bọn họ tạm thời không nói tiếp chuyện này, cùng hướng bên đình hồ lên thuyền đi du ngoạn, nam nhân một con thuyền nữ nhân một con thuyền.
Thời Phái nhìn trong đám người bóng dáng Giang Nhã Phù, khóe miệng hơi hơi nhấc lên, nếu nhìn không kỹ căn bản là nhìn không ra tới. Hai mươi năm nghiên cứu tự nhiên không thể so với người khác, bất quá đúng là đường tư của nàng vượt trên cấp thượng giai.

Kiếp trước chàng căn bản không để ý nàng, hàng năm bên ngoài chinh chiến, mặc dù cũng có thời điểm ở nhà nhưng lại bộn bề xử lý chính sự khác, giao lưu cùng nàng giới hạn trong việc nhà cùng bọn nhỏ, nghĩ tới đây, trước kia chàng đối nàng… Xác thật là thiếu quan tâm.

Đại khái cảm thấy nàng đủ tư cách làm dâu, thê tử, mẫu thân, lại không kiên nhẫn quan tâm nàng từ đáy lòng, có lẽ lúc nàng phát hiện mấy phong thư kia mới bùng nổ, mà nguyên nhân hòa li cũng từ đó đi?

Hồ nước chiếm một khoảng đất rộng lớn, hoa sen nở rộ trùng trùng, điệp điệp, uốn lượn quanh hồ, giữa hồ là một hòn đảo nhỏ, diện tích không lớn, có một chỗ khá cao tựa núi nhỏ, trên núi có một chỗ ngắm toàn cảnh đình, nơi đó thưởng thức cảnh đẹp là quá tuyệt diệu.

Sau yến hội thân thể Ninh Vương phi có chút mệt mỏi, liền cùng vài vị phu nhân lưu lại nói chuyện, mặc cho bọn người trẻ tuổi đi ra ngoài chơi, lại cố ý phái thêm mấy đại nha hoàn đi theo bên người phòng ngừa xuất hiện chuyện ngoài ý muốn.

Trên đảo giữa hồ, Tần La Y như cũ dán chặt bên Giang Nhã Phù, mặc kệ nàng đi đến nơi nào nàng ta liền theo tới đó, còn không quên cẩn thận hỏi nàng về tình hình Chu Hi.

Giang Nhã Phù vừa nghĩ muốn bỏ rơi nàng ta thì chợt nghe tiếng cười sang sảng từ trên núi ngắm cảnh truyền đến. Thì ra khi không có trưởng bối ở đây, những nữ tử gan lớn dám cùng đám nam nhân du ngoại cùng, tất nhiên bọn họ không dám làm cái gì khác người, đơn giản chỉ là đối thơ, du ẩm linh tinh mà thôi, trong đó có cả Hứa Triển Nhan nữa.

Đương nhiên, nhiều người giống Giang Nhã Phù cùng nhau đi dạo hái hoa, hoặc tụ tập bên nhau đánh bài ăn điểm tâm.

“Quận chúa, ngài không tính đi lên nhìn sao? Từ tiểu thư ở bên đó, còn có Chu công tử cũng ở đó nha, nếu muốn biết chuyện của huynh ấy, không bằng ở một bên tận mắt nhìn thấy.” Giang Nhã Phù vì muốn né xa nàng, xảo ngôn dụ hoặc nói.

Tần La Y có chút do dự, quyết tâm “Ta không nghĩ đi, nơi đó người quá nhiều, ta không được tự nhiên.”

Nàng không được tự nhiên? Giang Nhã Phù có chút hoài nghi, thôi, nàng thích đi theo thì đi theo đi, dù sao hiện tại chính mình không hận nàng ta. Nàng ta tuyệt cũng không dám đối với mình có ý xấu gì.

Ngắm cảnh trên núi trong đình đúng là có một góc nhìn khác biệt, đây thực đúng chân chính là tiên cảnh chốn nhân gian, Hứa Triển Nhan cùng Tam hoàng tử họa cầm thực xứng, đem không khí xung quanh rộn ràng hẳn lên.

Trong lúc nhiều người sấn át nàng không ai chú ý, nàng đem đôi mắt đem u oán hướng Thời Phái, nhưng Thời Phái không hay, nàng cảm giác trong lòng thất bại cao hơn một tầng.

Chu Hi cũng phụ thuộc trong đám người, bỗng nhiên chàng cảm thấy lòng bàn tay vừa động, một tiểu nha hoàn đưa chàng điểm tâm kèm tờ giấy, mặt trên chỉ viết ngắn ngủn mấy chữ “Nhã Phù có việc, thỉnh huynh tới chân núi Tây Nam gặp.”

Này có gì đó không minh bạch, tâm Chu Hi lập tức nhiều suy nghĩ, rốt cuộc là Nhã Phù muốn gặp chàng hay Nhã Phù xảy ra chuyện gì rồi? Rõ ràng Thời Phái còn ở chỗ này, vì sao phải đặc biệt tìm chính mình?

Ở đây nhiều người, vì danh dự Giang Nhã Phù, chàng không dám hành động thiếu suy nghĩ, tính toán lặng lẽ nhìn xem, nếu là không có việc gì, chàng sẽ không cùng nàng ra mặt, mà chạy trở về lại đây.

Chàng yên lặng không một tiếng động lên núi, thực mau tới địa phương trong tờ giấy nói, rất xa thấy hai nữ tử ở bên kia, tức khắc thở dài nhẹ nhõm một hơi, may mắn là hai người, cũng may mắn Nhã Phù không có việc gì.

Tần La Y không nghĩ chàng thật sự tới, cười kéo Giang Nhã Phù qua “Chu công tử!”

Chu Hi nhíu mày, nhìn về phía Giang Nhã Phù, Giang Nhã Phù nhìn nhìn Tần La Y, tức khắc minh bạch, thì ra đây mới chính là mục đích nàng ta dán chặt bên mình, vì đơn độc cùng Chu Hi nói chuyện mà dụng tâm lương khổ.

Giang Nhã Phù hướng chàng xin lỗi lắc lắc đầu “Chu đại ca, chắc là quận chúa có chuyện tưởng đối với ngươi nói. Ta liền ở bên cạnh ngắm hoa, sẽ không đi xa, có chuyện liền mau nói xong đi.”

Nàng nói xong ngồi xổm bên hồ, một tay nắm chặt làn váy, để tránh dính ướt, một tay với vào trong nước, vớt mấy chú tiểu nòng nọc.


-------------------

Tác giả có lời muốn nói: Đêm nay 9 điểm sẽ thêm một chương.
Lúc sau mỗi ngày bình thường canh một, đổi mới thời gian sửa ở buổi tối! Ta phát hiện ta còn là thích hợp buổi tối càng văn, buổi sáng không thích hợp ta…
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 08: Nàng biết bơi?
Lúc này Tần La Y cảm giác không được tự nhiên “Chu công tử, ta, ngươi, ngươi có hay không đã có ý trung nhân rồi? Ta, ta tuổi tác đính hôn đã tới, mẫu thân hỏi ta có ý trung nhân chưa?” Khó có được cơ hội đối mặt như vậy, nàng bất chấp Giang Nhã Phù bên cạnh cùng hai nha hoàn đứng xa hơn một chút mở lời hỏi.

Nghe vậy Chu Hi liền đoán được chuyện gì, Tần La Y này chàng có thể nghĩ đến. Chàng không ngại nữ nhân có tâm cơ, nếu một nữ nhân hoàn toàn không có tâm cơ sẽ không thích hợp đứng bên cạnh chàng, nhưng hôm nay nàng lợi dụng Nhã Phù khiến chàng thực sự không thích.

Chàng mở miệng liền có vài phần lạnh “Chu mỗ một thân áo vải, gia đạo sa sút, thực không dám cùng quận chúa bàn việc hôn nhân.”

Tần La Y sửng sốt “Ngươi cảm thấy ta không đủ xinh đẹp?”

“Quận chúa hiểu lầm rồi, người là thiên nhân chi tư, cùng tại hạ chẳng khác nào một trên trời một dưới đất.”

“Chẳng lẽ ngươi đã có ý trung nhân?”

“Không có, bất quá trước linh vị cha mẹ ta đã phát lời thề, một khi thi đậu công danh mới suy xét đến đại sự cả đời.”

“Không có thì tốt rồi! Ta sẽ chờ, đến lúc đó ngươi lại muốn cự tuyệt ta, thì phải cho ta một lý do hợp lý, không thể nói qua loa được!”

Thật ra nàng chỉ là một nữ tử cay độc ngay thẳng, tâm cơ có thừa nhưng cơ trí không đủ.

Chu Hi lo lắng chính mình còn chưa xuất đầu liền đắc tội Ninh Vương phủ nên nói thêm vài câu hợp lý, hy vọng không khiến nàng ta nghĩ sai, phạm sai lầm.

Trên núi vẫn tiếp tục nhàn nhã hưởng lạc, nhưng Thời Phái không tham dự vào, chàng đứng dựa lan can không biết suy nghĩ gì. Dĩ vãng trong mộng muốn gặp mặt Hứa Triển Nhan đều không thấy được, hôm nay gặp lại cảm thấy không như trước nữa, nàng nhìn chàng như vậy, rốt cuộc tính cái gì đây?

Có lẽ Giang Nhã Phù nói đúng, rốt cuộc lúc này chàng cũng đã một bó tuổi rồi…

Bỗng nhiên, một âm thanh quen thuộc được gió lạnh dưới chân núi đưa lên, như là tiếng Chu Hi. Lại nhìn lên, quả nhiên không có hắn ta ở đây, mà cũng đã một đoạn thời gian không thấy rồi thì phải.

Chẳng lẽ hắn xuống núi gặp lén Giang Nhã Phù? Chàng tuyệt không sẽ nghe lầm đâu!

Thời Phái lấy cớ có việc, gấp gáp vội xuống núi, men theo phương hướng âm thanh Chu Hi một đường thẳng đến.

Để hai người kia nói chuyện, Giang Nhã Phù tận lực đóng cửa năm giác quan của mình, làm bộ là kẻ vô hình chỉ chuyên tâm trêu đùa tiểu nòng nọc, chúng nó thực thần kỳ, tuổi nhỏ là nòng nọc, khi trưởng thành liền biến thành một bộ dạng khác hoàn toàn. Khi tưởng tượng như vậy, thần sắc nàng có chút ảm đạm, nói không nghĩ vẫn là nhớ tới ba hài tử kia.

Nàng ngồi ngốc đó, tay phải không ngừng đuổi nước nhưng suy nghĩ sớm đã bay xa…

Đột nhiên! Một tiếng kêu to nháy mắt đem nàng trở lại hiện thực.

“Giang Nhã Phù! Nàng đang làm gì? Lại đây nhanh lên!” Thời Phái cứ như vậy thất thố gọi, khi thấy tư thế ngồi xổm của nàng quá nguy hiểm, làm tâm chàng như muốn rớt ra ngoài, hoàn toàn quên luôn chuyện mình tới bắt gian.

Mà Giang Nhã Phù chợt bị rống giận, theo phản xạ nhìn chàng cười cười đứng lên, chỉ là, nàng quên mất lòng bàn chân bởi vì quá gấp, một chân bị giẫm vào nước bùn thế là cả người không chịu khống chế mà ngã nhào vào trong nước.

Đột nhiên biến cố phát sinh mọi người không kịp trở tay! Đến một lòng thiếu nữ nhu tình như Tần La Y cũng phải choáng váng.

Chu Hi biết bơi, chàng không nói hai lời liền chạy về phía hồ, tính nhảy vào nước cứu nàng, bất chấp thanh danh gì đó, lúc này mệnh người mới là quan trọng nhất. Chàng vừa xuống nước được một giây thì cánh tay bị người khác kéo lại, đẩy mạnh trở về bờ, tiếp theo nghe được ‘bùm’ một tiếng, có người nhảy cầu.

Người nhảy xuống không nghi ngờ ai khác, đúng là Thời Phái, mặc kệ xuất phát từ loại nào tâm lý, chàng cũng không thể để Chu Hi đụng tới thân thể Giang Nhã Phù, cho nên chàng tình nguyện chính mình thử mạo hiểm một lần.

Chu Hi khẩn trương, thất thố hướng Tần La Y gọi: “Chạy nhanh kêu nha hoàn biết bơi lại đây!”

Tần La Y bị dọa vội vàng phân phó nha hoàn chạy đi gọi người, Mộc Lưu Phi trở lại thấy vậy liền bị dọa khóc sướt mướt, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm trong nước, nếu Thiếu phu nhân có mệnh hệ gì, nàng cũng không sống nổi.

Thời Phái lấy tư thế anh hùng nhảy vào trong nước “Nhã phù, đừng sợ, ta cứu nàng… A cô… ta…Ta…”

Chàng quên mất mình trên đất bằng đúng là đại anh hùng, nhưng trong nước chỉ là vịt cạn.

Mặc dù chàng bị sặc nước, vẫn không quên ôm Giang Nhã Phù theo, tận lực giương đầu nàng lên khỏi mặt nước, chống đỡ đợi các nha hoàn, bà tử tới cứu.

Giang Nhã Phù khẩn trương “Thời Phái, chàng làm gì vậy? Đừng khẩn trương như thế, mau buông ta ra! Ta mang chàng lên!”

Nhưng mà nguy cơ sống chết trước mắt tràn ngập đại não Thời Phái, chàng căn bản không nghe rõ nàng nói cái gì, chàng chỉ biết, nàng không thể chết như vậy…

Giang Nhã Phù gấp quá không có biện pháp, cứ như vậy bọn họ sẽ xong đời, nàng đập xuống nước vài cái, dùng sức đẩy cánh tay chàng ra đưa lên miệng hung hăng cắn một ngụm, rốt cuộc bị đau chàng cũng buông ra tay kia, mà lúc này chàng đã bị sặc nước ngất đi rồi.

Cám ơn trời đất, chàng cuối cùng cũng thả, Giang Nhã Phù nhanh ôm lấy chàng bơi vào bờ…

Bất quá bỗng nhiên rớt xuống nước nàng có chút hoảng loạn, nhất thời không ngoi đầu lên thôi, ai ngờ khi nàng định bơi lên thì bị chàng kéo xuống, gắt gao ôm lấy, cho tới bây giờ lần đầu tiên thấy chàng khẩn trương đến như vậy.

Sau khi sinh xong nhị nhi tử Viên thạch, ở suối nước nóng thôn trang an dưỡng một đoạn thời gian, cũng là lúc này nàng học xong bơi lội. Nên người phu quân này không hề biết rằng nàng biết bơi, hòa li là đúng! Nên phải hòa li!

Trên bờ mấy người chạy nhanh lại phụ nàng một tay, Giang Nhã Phù đặt Thời Phái nằm xuống, liền ấn trước ngực chàng vài cái, thấy chàng phun ra mấy ngụm nước hồ và bắt đầu tỉnh lại.

Đôi tay bỗng dưng bị chàng cầm chặt, hai mắt chàng mở to, gắt gao trừng nàng “Nàng… Nàng…” Nàng biết bơi?

“Ta cái gì ta? Còn chưa đủ mất mặt sao? Đều tại chàng, kêu loạn cái gì?” Giang Nhã Phù thấp giọng tức giận trách mắng.

Lúc này nha hoàn, bà tử Vương phủ đều tới, thấy người không có việc gì, sôi nổi thở dài nhẹ nhõm, bị đánh mấy bản tử so với bị bán thật tốt hơn.

Xiêm y sạch sẽ đưa tới, một đại nha hoàn dẫn phu thê hai người đi phòng bên cạnh thay quần áo, may mắn xiêm y bọn họ dính nước đều nhìn không xuyên thấu, hơn nữa được mặc hai tầng, người ngoài nhìn vào cũng không thấy cái gì.

Sau một phen lăn lộn, nơi này tụ tập không ít người, kể cả những người du ngoạn trên núi cũng tò mò xuống xem đã xảy ra chuyện gì, nghe nói vợ chồng Trấn Quốc Công thế tử cùng rơi xuống nước, thật đúng là thiên hạ kỳ văn, không có chuyện gì vô duyên vô cớ sao lại rơi xuống nước chứ?

Gương mặt Tần La Y băng hàn, cái gì cũng không nói, kêu bọn hạ nhân chuẩn bị thuyền, đem các khách nhân chưa hiểu sự tình đương muốn nghe ngóng tiễn đi! Ngay cả thân ca ca hỏi nàng, nàng đều nói không biết.

Sau khi đuổi đi các khách nhân, Ninh Vương phi sẽ không bỏ qua cho nàng, đem nàng cùng nha hoàn bên người hỏi rõ một lần.

Nàng thực ủy khuất cùng tức giận, rõ ràng kế hoạch hoàn hảo, như thế nào lại phát sinh nhiều chi tiết như vậy? Vốn định dùng Giang Nhã Phù giúp mình một tay, ai nghĩ sẽ nháo thành như vậy chứ? Nàng ta thật đúng là, muốn chơi nước cũng không nên ngồi xồm như thế chứ! Nếu không tốt, chỉ sợ Chu công tử sẽ không thích nàng, còn oán nàng nữa, vì tại nàng, mà sư muội hắn ta mới phải ngồi xổm nơi đó?

Còn Trấn Quốc Công phủ nữa, sẽ ảnh hưởng quan hệ hai nhà thì sao? Nếu là như vậy, chỉ sợ phụ vương sẽ mắng nàng.

“Tiểu thư, Diệp tiểu thư vẫn còn chưa đi, nghe nói trong lòng người phiền muộn, hỏi người có hay không muốn gặp nàng ấy?”

“Vậy gọi nàng lại đây, may mắn ta còn có nàng.”

Diệp Tri Tri là biểu muội con của dì, từ nhỏ các nàng là bạn tốt cùng chơi chung, nàng ấy sẽ không dối gạt nàng.

Thực mau, gương mặt tinh xảo Diệp Tri Tri xuất hiện “Gặp qua biểu tỷ.”

“Biết biết, hôm nay ta vắng vẻ ngươi, ngươi không trách ta đi?”

Diệp Tri Tri cười không hề khúc mắc “Tỷ tỷ đa tâm, ta trách ngươi làm cái gì? Ngươi có tính toán của mình, ta tự nhiên muốn thay Vương phi chiêu đãi các nhân gia tiểu thư, đó là việc phải làm.”

Tần La Y thấy nàng lại, liền đem sự tình hôm nay phát sinh từ đầu đến cuối nói cho nàng “Ngươi nói xem chuyện này đã xảy ra phải làm sao? Ta thực sự muốn nàng ta hỗ trợ, kết quả thế nhưng lại thành quấy rối.”

Diệp Tri Tri nghe xong nhíu chặt chân mi “Khó trách các ngươi hội tụ bên nhau, mọi chuyện đều là ngươi thiết kế. Giang Nhã Phù xưa nay ổn trọng, hôm nay rơi xuống nước thực sự chỉ là việc ngoài ý muốn, đối với nàng ta đúng là không tốt. Bất quá kế hoạch này của ngươi thành ra như vậy ta chỉ có thể nói là ngoài ý muốn thôi.”

“Hả? Ý tứ là gì?”

“Xem ra trước kia ngươi căm thù Giang Nhã Phù là đúng, điều này ngươi đã nhìn ra đi? Xác thật Chu Hi để ý nàng ta.” Diệp Tri Tri giải thích nghi hoặc cho nàng.

Tần La Y tưởng tượng, đích xác đúng là vậy, nếu hắn không để ý liền không thể dẫn tới, nguyên nhân chính là vì người hắn để ý nàng mới thực hiện được kế hoạch này.

“Bọn họ vốn là sư huynh muội, lại nói Giang Nhã Phù đã thành thân, Thời Phái so với Chu Hi cũng không kém.”

Diệp Tri Tri bất đắc dĩ lắc đầu “Ngốc tỷ tỷ, bọn họ thành thân thuần túy là lệnh của cha mẹ, lời người mai mối, sao có thể so với tình cảm lớn lên từ nhỏ được? Nếu ngươi muốn làm người trong lòng Chu Hi, trước tiên phải đẩy người trong lòng hắn ra đi.”

“A?” Tần La Y nghe có chút ngốc “Nghe ngươi nói thực có chút đạo lý, nhưng ta phải làm thế nào đây?”

“Ta đây cũng không biết, tuổi muội muội còn nhỏ, tâm tư nam nhân ta không hiểu lắm. Chính tỷ tỷ ngươi tự suy nghĩ, chỉ cần nhớ kỹ lời ta nói sẽ ổn, chờ cơ hội thích hợp lại nghĩ cách khác cũng không muộn.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,678
Điểm cảm xúc
2,775
Điểm
113
Chương 09: Nàng thật dám cắn ta?
Vợ chồng Trấn Quốc Công thế tử đổi xong quần áo được nha hoàn an bài một con thuyền đơn độc rời đảo hồ, Trương Bình vẫn luôn túc trực bên xe ngựa đậu ngoài Vương phủ. Trải qua một chuyến vừa rồi, phu thê hai người thức thời yên lặng lên xe, không tranh cao thấp hơn thua mà cùng hồi phủ.

Quần áo tuy rằng được đổi, nhưng tóc ướt sũng thực không thoải mái, gương mặt Giang Nhã Phù trước đó được hóa trang tinh xảo đều bị nước hồ tẩy sạch, lúc này chỉ còn hình dáng chật vật mà thôi.

Hai người đều một bụng hỏa khí.

Tay Thời Phái bị nàng cắn lúc này ẩn ẩn đau, đúng là tiểu gia hỏa, nàng thực dám cắn chàng đến chảy cả máu!

“Nàng vậy mà biết bơi lội? Học được khi nào thế?”

Giang Nhã Phù cắn chặt miệng, nếu không phải chàng đột nhiên xuất hiện hô to, nàng sao phải cả kinh rơi vào trong nước? Giờ thì thế nào, còn muốn nàng cảm tạ vì cứu nguy không thành sao?

“Biết bơi thì sao, nếu có tâm đã biết cần gì phải hỏi?”

Thời Phái cắn răng “Đương êm đẹp nàng ngồi xổm nghịch nước làm gì? Liền tính bơi lội sao, không sợ rơi xuống nước lại mất mặt? Nàng phải nói rõ một chút… vậy mà cũng dám?”

“Ta như thế nào mà rơi trong nước? Không phải chàng bỗng dưng kêu lớn làm chi? Làm như đang ở chiến trường chỉ huy đánh giặc không bằng, thích rống lúc nào là rống lúc đó?”

Thời Phái nhìn chằm chằm miệng nhỏ nàng phân bua, hận nếu có bộ kim chỉ trong tay lập tức khâu miệng nàng lại.

“Ta là vì tiểu Đầu nhất, nếu đã có nó, ta không hy vọng xảy ra bất cứ sai lầm nào.”

Lúc này Giang Nhã Phù không tranh cãi lại, tay đặt trên bụng nhỏ, ôn nhu vuốt ve khả năng lúc này đã có tiểu đầu nhất.

“Nàng vì sao xuất hiện ở đó?” Thời Phái lại hỏi, vừa rồi tình thế cấp bách không hỏi, hiện tại chàng mới nhớ, vừa rồi Chu Hi cùng Tần La Y đứng nói chuyện, nàng ở ngay bên cạnh họ, không cảm thấy mình là người dư thừa sao?

Giang Nhã Phù trừng chàng một cái, không nói lại sợ chàng hiểu sai, dù sao nàng ngồi ngay ngắn đoan chính, đâu có làm gì cho chàng đội nón xanh, mà nàng cũng không xuẩn hẹn hò bên ngoài phủ trong thời điểm như vậy.

“Tần La Y ái mộ Chu Hi, giả tên ta gọi Chu Hi đến. Chàng không cần như vậy xem thường ta, chỉ là chuyện ngoài ý muốn, Chu Hi không nợ gì chàng.”

Thời Phái nhìn nàng chăm chú thật lâu, giống như muốn từ gương mặt đẹp này tìm ra điểm khác lạ “Ha hả, nàng nói là chuyện ngoài ý muốn, mà ngoài ý muốn chính là Chu đại ca của nàng, xem ra trước kia ta xác thật không để hắn vào mắt.”

Hừ! Xem ra Giang Nhã Phù đối hắn thật sự rất có ảnh hưởng, vẫy tay thì tới, xua tay thì đi. Chu Hi thông tuệ như vậy không thể không biết được bên trong có trá? Nhưng sự tình liên quan đến Giang Nhã Phù, hắn liền không thể không đi, không sợ tình thế khống chế không xong mà vẫn chui vào.

Hắn đối nàng, tuyệt không như ngoài miệng nói là không có tình yêu nam nữ!

Giang Nhã Phù nghe không được lời này “Chàng không cần âm dương quái khí, nói tóm lại chúng ta là sư huynh muội, thật sự gặp mặt chỉ nói đôi ba câu bình thường. Ta cùng với chàng bất đồng, làm nam nhân liền danh chính ngôn thuận ở bên ngọn núi kia hóng gió cùng Hứa đại tiểu thư, chắc nói không ít lời đi? Cho nên chúng ta ai cũng đừng nói ai, lời đã sớm nói rõ, trong khoảng thời gian này chúng ta duy trì thể diện phu thê là chính.”

Nhìn Thời Phái nét mặt xanh trắng đan xen, Giang Nhã Phù dời tầm mắt đi, dừng ở mu bàn tay bị nàng cắn qua, ôi, thực là cắn đủ tàn nhẫn, có khả năng sẽ lưu lại sẹo rồi.

Trở về phủ, quốc công phu nhân liền cho người gọi bọn họ qua hỏi một chút tình hình yến hội hôm nay.

Tóc lúc này nàng đã chấn chỉnh cẩn thận, hai người gom những điều hay tốt kể cho bà nghe, chỉ là Thời Phái cất giấu tay trái không cẩn thận để bà thấy được.

“Ai nha! Này ai to gan dám cắn con ta như vậy?”

Sắc mặt Giang Nhã Phù đỏ lên, liền phải thừa nhận, lại nghe Thời Phái vội vàng trả lời “Mẫu thân, không có gì, bị tiểu cẩu Ninh Vương phủ cắn một ngụm.” Đúng là một con tiểu mẫu cẩu hung ác.

Quốc công phu nhân hoảng hốt “Này không thể để vậy được, chó cắn có khả năng để lại thẹo. Tú Đào, mau đem dưỡng nguyên cao tốt nhất lại đây!”

Tú Đào là nha hoàn nhất đẳng đắc lực bên bà, tay nghề thêu tinh vi, trù nghệ không tồi, lại kính đáo khôn khéo, hầu hạ quốc công phu nhân rất vừa lòng.

Thực mau, Tú Đào cầm dưỡng nguyên cao lại, chỉ thấy nàng một thân váy áo màu hồng đào, vòng eo tinh tế, bộ ngực nhô cao, thêm đôi mắt như sóng dền thật là đẹp mắt.

Giang Nhã Phù bất động thanh sắc nhìn nàng không nói chuyện.

“Thiếu phu nhân, đây là dưỡng nguyên cao do Thái Y Viện mới nghiên cứu ra, được thêm một loại mới, nghe nói hiệu quả cao hơn trước gấp mười lần, bất quá có cái khuyết điểm, chính là đụng đến miệng vết thương sẽ đau đớn gấp bội. Nô tỳ giúp thiếu gia bôi lên, phiền người hỗ trợ giữ thiếu gia lại, nếu không thiếu gia chịu không nỗi sẽ vung tay lộn xộn.”

Thời Phái quả quyết cự tuyệt “Không cần phiền toái như vậy, thuốc mỡ đưa cho ta, tự ta bôi lên.”

“Phái nhi!” Quốc công phu nhân cực kỳ đau lòng “Liền nghe Tú Đào đi.”

Thời Phái không dám phản bác, đành vươn tay trái đặt trên bàn trà, lộ ra một đoạn trắng nõn ẩn ẩn nhìn thấy mạch máu.

Giang Nhã Phù cong cong khóe môi, cách bàn trà cầm chặt cổ tay của chàng, đột nhiên da thịt tương tiếp xúc chân mày Thời Phái khẽ run, nhìn thoáng qua thủ đoạn nắm chặt tay kia của nàng.

“Bắt đầu đi.”

“Vâng ~” biến đổi bất ngờ Tú Đào chỉ còn biết trả lời vâng.

Da gà Thời Phái liền nổi lên, ở góc độ mẫu thân không nhìn thấy chàng hung hăng trừng mắt Giang Nhã Phù một cái, ý bảo nàng đừng tham gia náo nhiệt, nhanh bỏ tay ra!

Chàng có ấn tượng Tú Đào này, năm lần bảy lượt tìm cách tiếp cận chàng, sau đó có một lần Giang Nhã Phù về nhà mẹ đẻ, liền muốn bò lên giường chàng, bị chàng một chân đá văng ra, rồi lập tức bán ra ngoài.

Nhưng lúc này cùng lúc đó bất đồng, lúc này Tú Đào vẫn chưa làm ra cái gì, lại là người mẫu thân yêu thích, chàng là nhi tử duy nhất không thể vô cớ đem người bán đi? Cho nên chàng trông cậy vào Giang Nhã Phù làm cái gì đó.

Lại nghe nàng ôn nhu nói: “Tú Đào bắt đầu đi, ta giữ chàng lại. Ngươi nhớ đem dược liệu bôi lên cho tốt.”

“Vâng, Thiếu phu nhân ngài yên tâm, nô tỳ nghiêm túc làm tốt, sẽ có chút đau, thiếu gia ngài nhịn một chút, một lát liền sẽ qua.”

Thời Phái tâm thực khó chịu, tưởng tượng một chút móng tay đụng vào, chẳng khác nào thanh âm khối băng kia, lại tưởng tượng một chút cảm giác như bị ngâm nước tiểu nghẹn đến run người, đó là cảm giác từ Tú Đào mà chàng cảm nhận!

Thuốc mỡ bôi lên thực là đau, nhưng đối Thời Phái không thể nói không chịu được, giống như trãi qua một trăm năm trường vậy, Tú Đào rốt cuộc lưu luyến thu hồi tay, còn giả bộ ngẩng đầu lơ đãng liếc mắt phong tình nhìn Thời Phái một cái.

Giang Nhã Phù biết Thời Phái ghét nhất chính là loại nữ nhân Tú Đào này, một loại dị ứng chán ghét tự nhiên, kiếp trước khi nàng từ nhà mẹ đẻ trở về, hắn chính miệng nói đã bán Tú Đào đi.

Bởi vậy nàng nghẹn cười thực vất vả, tạo cho Thời Phái thực nhiều bất mãn. Nàng chắc chắn hai người này hãy còn nháo nhiều điều nữa, xem chàng tiếp tục nguyện ý sống cuộc sống hoàng thượng hay không? Nàng thật sự không thèm để ý, tùy chàng muốn thu nàng ta thì tùy?

Chàng xoa xoa cánh tay cứng đờ “Mẫu thân, người tin tưởng bôi thuốc mỡ thực mau sẽ không có việc gì, không cần lo lắng hài nhi. Nghe nói Tú Đào nữ hồng xuất sắc, trong viện bên kia có mấy nha hoàn nữ hồng tạm được, không bằng cho Tú Đào qua nơi đó, ngày thường hảo giáo các nàng một chút.”

Giang Nhã Phù sửng sốt, biểu tình Thời Phái thế này là thế nào.

Quốc công phu nhân cũng thực kinh ngạc, đứa con trai này luôn giữ mình trong sạch, đây là lần đầu tiên muốn nha hoàn từ bà, bà nhìn Giang Nhã Phù hỏi “Nhã phù, ngươi nói đi?”

“Mẫu thân, ý tứ phu quân chính là ý tứ của con, ngài cho Tú Đào cô nương lại đây, con nhất định cho bọn nha hoàn đi theo nàng hảo hảo học tốt.”

“Vậy được rồi, Tú Đào ngươi thu thập cho tốt, hôm nay liền qua bên kia luôn đi.”

“Vâng! Đa tạ phu nhân, thiếu gia Thiếu phu nhân.” Tú Đào vui mừng khôn xiết, đây chính là cái bánh có nhân trên trời rớt xuống, nàng có thắp hương cầu cũng không được cơ hội tốt như vậy đâu!

Từ khi nàng ta đến, trong viện thiếu gia Thiếu phu nhân nhiều nha hoàn không hợp với Tú Đào, bao gồm cả Mộc Lưu Phi. Mấy cái nha hoàn nhất trí mỗi ngày banh khuôn mặt nhỏ nhằm vào Tú Đào, trừ bỏ lén nói vài điều không tốt cùng Giang Nhã Phù, các nàng cũng không làm được điều gì khác.

Ngay cả Tôn mụ mụ cảm thấycó gì đó không ổn, các nàng lo lắng Thiếu phu nhân tuổi nhỏ, nhìn thì trầm ổn, kỳ thật tâm cơ quá ít, mà Tú Đào kia thì tâm tư toàn viết ở trên mặt, mỗi ngày có cơ hội liền hướng thiếu gia bên đi.

Thiếu gia cũng thực quái, lúc xưa trừ bỏ Trương Bình có thể vào được thư phòng còn người khác thì không thể, nhưng Tú Đào phá lệ đã đi vào được hai lần rồi. Đại môn đóng lại, ai biết bên trong cả trai lẫn gái rốt cuộc đang làm những chuyện gì?

Thiếu phu nhân lại không vội, một chút ý tứ muốn bắt chẹt Tú Đào đều không có, thiếu gia như cũ ba ngày hồi phòng một lần, ngẫu nhiên vượt qua ba ngày, nàng cũng không chủ động thỉnh trở về, chưa từng gặp qua phu thê như vậy! Hơn nữa hai người cùng phòng, các nàng sáng sớm vào thu thập, giường đệm luôn sạch sẽ, nửa điểm dấu vết hoan ái đều không có, thật là gấp chết người!

Xuân Nguyệt cùng Xuân Hạnh chụm đầu lầm bầm, đơn giản chính là nói Tú Đào nói bậy, thế nào Thiếu phu nhân lại sốt ruột.

Cả hai lặng lẽ thì thầm đến quên trời đất, đột nhiên trên trán bị gõ hai cái, hai tiểu nha đầu không vui che cái trán lại, nhìn thấy người tới lập tức như cười hoa nở “Hắc hắc, Mộc Lưu Phi tỷ.”

“Các ngươi không lo làm việc tốt, trước công chúng bàn chuyện chủ tử không sợ nhân gia nghe thấy sao?”

Xuân Nguyệt tính tình thẳng thắn, bĩu môi phản bác “Hừ, nói nàng ta thì làm sao? Ỷ là người của phu nhân liền khoát lên mình chiếc da lông hổ, ở trong viện chúng ta bày ra dáng nữa chủ tử. Ta thấy nàng ta hôm nay ra vào phòng bếp vài lần, là chờ xem thôn trang đưa mấy con bồ câu mới tới đi.”

Mộc Lưu Phi tức giận mắng nàng “Nha đầu nhanh miệng, không cho ngươi nói ngược lại nói hăng say nhỉ.”

Xuân Hạnh nói giúp Xuân Nguyệt “Ta xem thực đúng mà, nghe nàng nói qua, phu nhân muốn nàng ta nấu đồ bổ gì đó cho thiếu gia, nhìn đi, nói không chừng đêm nay thiếu gia có thể uống canh bồ câu do Tú Đào tỷ tỷ nấu.”----------------
Tác giả có lời muốn nói: Nam chủ luẩn quẩn trong lòng chủ động tìm đường chết, nữ chủ có một trăm biện pháp làm hắn khó chịu ha ha ha
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top