Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 24.2: Ta đồng ý gả cho ngươi là được
"Ai?" Trong lòng Hắc Vũ trầm xuống, có người nói chuyện, nhưng mà bọn họ lại không cảm thấy sự tồn tại của đối phương! Điều này nói lên cái gì, nói rõ đối phương là một cao thủ! Căn bản bọn họ không phải là đối thủ. Trong lòng Hắc Vũ thầm mắng một tiếng, thật đau đầu, mới bắt đầu đã gặp phải một cao thủ như thế.

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, nghiên mực Lưu Ly, nói giao ra là phải giao ra sao? Đùa à! Cái cô bé đáng yêu kia mới vừa rồi gọi nàng là bà bà. Làm sao có thể giao ra.

"Hừ! Không giao ra thì tự ta lấy!" Trong giọng nói có một tia tức giận, sau một khắc, một hơi thở đáng sợ bao phủ Thích Ngạo Sương.

Đột nhiên Thích Ngạo Sương cảm thấy cả người không còn sức lực, hô hấp cũng khó khăn.

Bạch Đế và Hắc Vũ đang muốn cử động, Chiêu Tài Bảo Miêu vội vàng kêu lên một tiếng. Trong nháy mắt, áp lực đáng sợ bao phủ Thích Ngạo Sương biến mất. Trong lòng Thích Ngạo Sương hoảng sợ không thôi sau khi sống sót. Không có một chút năng lực phản kích, thiếu chút nữa mình chết trong tay đối phương, nhưng ngay cả hình dáng đối phương như thế nào nàng cũng không biết.

"Bảo Nhi, mau tới đây, ta không giết bọn họ." Giọng nói lại một lần nữa vang lên là giọng nói lấy lòng, không một tia tức giận.

Vèo một tiếng, Nghiên mực Lưu Ly trong ngực Thích Ngạo Sương đã bay ra ngoài, trôi lơ lửng giữa không trung, sau đó chậm rãi bay đến gần Chiêu Tài Bảo Miêu đang đứng trên vai Thích Ngạo Sương.

"Bà bà, cứu con, ô ô ô ô, con không muốn xa lão công của con đâu." Trong đầu Thích Ngạo Sương truyền đến tiếng khóc của Lưu Ly. Thích Ngạo Sương muốn đưa tay bắt lấy nghiên mực Lưu Ly thì phát hiện mình không thể nhúc nhích.

"Meo meo!" Ai ngờ, Chiêu Tài Bảo Miêu trên vai nàng lại kêu lên một tiếng kinh thường, quay đầu không thèm nhìn nghiên mực Lưu Ly, vẫn dùng ánh mắt màu xanh nhìn Thích Ngạo Sương.

"A Bảo, ngươi không muốn cái này à, vậy ngươi muốn cái gì?" Giọng nói nghi ngờ vang lên.

"Meo meo! !" Chiêu Tài Bảo Miêu quơ quơ móng vuốt, bắt lấy tóc của Thích Ngạo Sương.

"Ngươi còn bảo vật gì, lấy ra đây cho ta, ta sẽ tha chết cho các ngươi." Giọng nói vang lên lần nữa, Nghiên mực Lưu Ly mất khống chế rơi trên mặt đất. Ngay sau đó, Thích Ngạo Sương cảm thấy thân thể mình nhẹ đi, có thể chuyển động.

Thích Ngạo Sương ngồi xuống cầm Nghiên mực Lưu Ly nhét vào áo, sau đó hướng mắt về phía trước nói: "Ngươi cũng đã nghe chúng ta nói chuyện, trừ cái này, ta không còn bảo vật nào khác."

"Thúi lắm! Ngươi không có bảo vật thì Bảo Nhi nhà ta làm sao có thể đi theo ngươi?" Giọng nói tức giận vang lên.

"Làm sao ta biết được!" Thích Ngạo Sương không chút yếu thế nói.

Bạch Đế và Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, trong mắt có chút lo lắng. Người trước mắt, bọn họ không phải đối thủ của hắn, nếu chọc giận đối phương, đừng nói đi lấy Lửa Chi Hạch Tâm, mà tính mạng của bọn họ cũng khó bảo toàn.

"Ơ a, Còn trẻ mà ngông cuồng thế!" Giọng nói không một chút giận dữ vang lên, không khí trước mắt khẽ lưu động, một bóng người chậm rãi xuất hiện trước mặt mọi người.

Mái tóc nam tử trước mắt phiêu dật, quần áo mà trắng ngà tôn lên thân hình thon dài của hắn, bờ môi mỏng khêu gợi, một đôi mắt câu hồn, đang híp lại nhìn Thích Ngạo Sương. Một nam nhân có dáng dấp yêu mị lại nói thô tục thế. Không ai có thể tưởng nổi.

"A Bảo, tới đây." Nam tử yêu mị vươn tay vẫy vẫy Chiêu Tài bảo Miêu đang đứng trên vai Thích Ngạo Sương. Chiêu Tài bảo Miêu lại không thèm để ý tới nam tử yêu nghiệt kia, mà vẫn dùng ánh mắt màu xanh nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương.

"Ngươi mau đưa bảo vật ra đây." Yêu mị nam tử vừa nhìn thấy A Bảo không thèm để ý tới hắn, tức giận không dứt, chỉ tay về phía Thích Ngạo Sương giận dữ hét lên "Ngươi không giao ra đây ta giết chết ngươi sao đó lấy Chiếc nhẫn Không Gian vậy."

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu vừa nghe lời nói của chủ nhân mình thì tức giận giơ giơ móng vuốt lên, ngay sau đó xuất hiện bên cạnh nam tử yêu nghiệt, cào vào mặt hắn. Ngay lập tức trên mặt nam tử yêu nghiệt kia xuất hiện mấy vết máu.

Ba người Thích Ngạo Sương trợn mắt hốc mồm. Sủng vật mà ra tay không khách khí với chủ nhân?! Nhưng thái độ của nam tử kia càng làm cho Thích Ngạo Sương kinh ngạc. Yêu mị nam tử cẩn thận ôm Chiêu Tài Bảo Miêu trên mặt mình xuống, lấy lòng hỏi: "A Bảo ngươi muốn gì? Ta không giết nàng đâu?"

Két.

Đám người Thích Ngạo Sương nhìn tình cảnh trước mắt muốn trật khớp hàm. Máu trên gương mặt hoàn mĩ của nam tử kia chảy xuống, nhưng nam tử yêu mị vẫn nở nụ cười.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu vèo một cái đã thấy xuất hiện trên vai Thích Ngạo Sương, ngồi bất động. Mặt nam tử yêu mị xụ xuống, nhìn đám người Thích Ngạo Sương tức giận nói: "Tiểu tử kia ngươi làm gì mà A Bảo lại thích ngươi thế. Ngươi và hai Yêu nhân kia tới đây làm gì?" Trong lòng nam tử yêu mị căm tức hỏi. Muốn giết lại không thể giết, A Bảo lại làm như thế, chuyện gì đây nhỉ?

"Ta tìm Lửa Chi Hạch Tâm." Thích Ngạo Sương lấy lại tinh thần hồi đáp, khóe mắt nhìn mèo con màu trắng đang đứng trên vai mình, trong lòng đã biết, là vật nhỏ này cứu bọn họ. Thực lực của nam tử trước mắt thâm sâu không lường được, muốn giết bọn họ cũng không cần tí sức. Không biết vì sao lại nhân nhượng với mèo con nhỉ, không phải con mèo con này chỉ là Chiêu Tài Bảo Miêu hay sao? Chỉ là một con mèo để tìm bảo vật à?

"A, Các ngươi vào đây bằng cách nào?" Hình như nam tử yêu mị đã sớm biết bọn họ từ nơi khác đến, nhàn nhạt hỏi tiếp.

"Một người bạn đưa chúng ta tới đây." Thích Ngạo Sương đáp lời.

"Vậy?" Nam tử yêu mị khẽ cau mày, sắc mặt âm tình bất định, không biết đây suy nghĩ cái gì.

Ba người Thích Ngạo Sương cũng không di chuyển, đứng lẳng lặng đợi. "Tìm được đồ liền quay về à?" Nam tử yêu mị hỏi vấn đề mấu chốt.

"Đúng" Thích Ngạo Sương gật đầu.

"Vậy thì tốt." Khóe mắt nam tử yêu mị lộ ý cười, tiểu tử này đi rồi, A Bảo sẽ trở về bên cạnh mình. Nên giúp bọn họ tìm vật kia sau đó tống khứ bọn họ đi.

"Khe cốc phía tây." Thích Ngạo Sương quan sát vẻ mặt của nam tử yêu mị, chợt hiểu. Quay đầu nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu đang lười biếng đứng trên vai mình, trong lòng có chút ngạc nhiên, hình như mèo con rất quan trọng đối với nam tử này, hắn rất quan tâm đến nó.

"Đi theo ta." Nam tử yêu mị nhìn chằm chằm Chiêu Tài Bảo Miêu trên vai Thích Ngạo Sương, khó hiểu hỏi "Thật sự ngươi không còn bảo vật gì à? Thế sao A Bảo lại luôn đi theo ngươi? Sao có thể như thế nhỉ."

"Cái này. . . . . ."

Thích Ngạo Sương nỗ lực nhớ lại, sau đó lắc nhẹ cái đầu "Thật sự không có. Ngươi không biết A Bảo muốn bảo vật gì à."

"Là bảo vật trân quý, còn bảo vật gì thì ta không biết." Nam tử yêu mị trừng mắt nhìn Thích Ngạo Sương, khó chịu đi về phía trước. Nói đúng hơn, là trôi lơ lửng phía trước. Thích Ngạo Sương nhìn nam tử yêu mị trước mặt, căn bản hắn không có đi, mà là lơ lửng trên mặt đất. Dáng vẻ tự đắc siêu nhiên.

"Nhanh lên, nhanh tìm Lửa Chi Hạch Tâm rồi cút đi." Nam tử yêu mị quay đầu nhìn đám người Thích Ngạo Sương khẽ quát.

Bạch Đế và Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, đáy mắt kinh ngạc. Thực lực của Nam tử trước mắt rất mạnh bọn họ không nhìn ra được. Nhưng không ngờ, hắn lại giúp bọn họ đi tìm Lửa Chi Hạch Tâm.

Có nam tử yêu mị này ở đây, lần này hết sức đơn giản. Những sinh vật chướng mắt, muốn công kích bọn họ, đều bị nam tử kia đánh thành mảnh vụn. Quan trọng hơn là, những thực vật này không thể di động thì không nói làm gì. Ngay cả những động vật cũng không dám đến gần họ. Trên đường bọn họ cũng gặp phải một người của Ma tộc, và 2 Yêu Tộc, nhưng khi họ nhìn thấy nam tử yêu nghiệt thì vội vàng bỏ đi. Thực lực của Ma tộc và Yêu tộc rất mạnh. Khiến cho 3 người Thích Ngạo Sương càng thêm nghi ngờ, nam tử trước mặt này là ai? Thực lực của hắn mạnh tới đâu? Trên thế giới này, sao lại xuất hiện một người như thế?

Nơi này bóng đêm và ánh sáng cùng tồn tại, Làm cho người ta không còn định nghĩa về thời gian.

Cũng không biết đi bao lâu, đám người Thích Ngạo Sương còn có thể chống đỡ được, mà nam tử kia lại không có chút mệt mỏi. Nhưng mà, có một đứa bé trong bọn họ mệt rồi.

Chiêu Tài Bảo Miêu đứng trên vai Thích Ngạo Sương ngáp một cái, nheo mắt lại.

"Nghỉ ngơi đã, ngủ một giấc đi." Nam tử yêu mị không quan tâm đến động tác của Thích Ngạo Sương, trực tiếp ngừng lại.

Thích Ngạo Sương và Bạch Đế Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, cũng không lên tiếng, cũng ngừng lại. Bọn họ mới đến thế giới này, cũng đã đi rất lâu, cũng có chút mệt mỏi. Nam tử yêu mị tựa vào bên cây, nhìn đám người Thích Ngạo Sương dựng trại, bắt đầu nướng thịt. "Á . . . . . . thơm quá. Bao nhiều lâu rồi ta chưa ăn đồ chín nhỉ?" Nam tử yêu mị bước tới, cau mày hồi tưởng.

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu chợt mở mắt, trừng to mắt nhìn thịt nướng trong tay Thích Ngạo Sương, không ngừng kêu meo meo.

"Chưa chín, chút nửa chín ta cho ngươi ăn." Thích Ngạo Sương nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu đang trợn to mắt cười nói. Mèo con rất đáng yêu, Thích Ngạo Sương cũng rất thích, mặc dù nàng không thích chủ nhân của nó chút nào.

"Meo meo." Chiêu Tài Bảo Miêu liếm liếm đầu lưỡi. Tay nam tử yêu mị khẽ động, một chiếc đệm mềm mại xuất hiện, hắn cẩn thận trải xuống bên cạnh. Chiêu Tài Bảo Miêu hài lòng kêu một tiếng, nhảy khỏi vai Thích Ngạo Sương xuống tấm đệm kia, cuộn thành một cục.

Thích Ngạo Sương nướng thịt, Bạch Đế và Hắc Vũ châm lửa, ba người trầm mặc không nói.

"Ngươi, xác định trên người không có bảo vật nào nữa?" Nam tử yêu mị vuốt cằm mình, hỏi "A Bảo nhà ta chưa bao giờ nhìn sai."

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn nam tử yêu mị, ném một câu: "Không có. Ta đổ đồ trong Chiếc Nhẩn không gian cho ngươi xem."

"Không cần, chỉ cần ngươi nhất trí với hành động của ta thì ta biết ngay." Nam tử yêu mị vươn tay đặt trên trán Thích Ngạo Sương nói "Không nên chống cự bằng ý thức, ý thức của ta và ngươi nhất thống, thả lỏng."

Bạch Đế và Hắc Vũ cau mày muốn nói gì. Thích Ngạo Sương đã dùng ánh mắt ngăn bọn họ. Nam tử yêu mị này không có sát khí, hắn sẽ không làm tổn thương mình.

Thích Ngạo Sương khó chịu giựt giựt khóe miệng, nếu như không làm rõ thì hắn sẽ theo hỏi đến cùng. Chỉ có thả lỏng cho hắn xem Chiếc nhẫn Không gian vậy. Một lát sau, nam tử yêu mị thu tay về. Nam tử yêu mị vuốt chiếc cầm xinh đẹp của mình cau mày quan sát Thích Ngạo Sương, lẩm bẩm nói: "Quả nhiên không có bảo vật gì. Vậy thì sao, A Bảo nhà ta lại đi theo ngươi nhỉ?"

Thích Ngạo Sương không để ý tới nam tử yêu mị nữa, tiếp tục nướng thịt. Mùi thơm tràn ngập không khí, làm người ta thấy thèm. Trong lòng Thích Ngạo Sương kinh ngạc vô cùng, người này, có thể khống chế ý thức và tra xét không gian của Chiếc nhẫn không gian. Thật đáng sợ!

"Meo meo." Ánh mắt Chiêu Tài Bảo Miêu nhìn chằm chằm thịt nướng trên tay Thích Ngạo Sương, kêu meo meo như đang thúc giục Thích Ngạo Sương nhanh lên một chút.

Cuối cùng cũng nướng xong, Thích Ngạo Sương đưa cho Chiêu Tài Bảo Miêu một khối thịt, mèo con dùng móng vuốt cào cào vào khối thịt, vui vẻ ăn, dáng vẻ rất rất hài lòng. Thích Ngạo Sương nhìn bộ dạng ngây thơ ngốc ngốc của mèo con, không khỏi nở nụ cười.

"Ta cũng muốn ăn." Nam tử yêu mị nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương phun ra một câu. Kinh thường giành đồ ăn trong tay Thích Ngạo Sương, đoạt bảo vật và giành ăn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau!

Thích Ngạo Sương liếc mắt nhìn nam tử yêu mị, không lên tiếng, đem thịt nướng chia làm bốn phần, đưa cho hắn phần nhỏ nhất, 3 phần kia cho mình Bạch Đế và Hắc Vũ. Nam tử yêu mị nhìn phần thịt nướng nhỏ của mình khó chịu bĩu môi. Trong lòng thầm mắng, tiểu nhân đắc chí! Ỷ A Bảo thích ngươi sao? Chờ chừng nào A Bảo không thích ngươi nữa ta sẽ đem ngươi xé thành từng mảnh nhỏ. Khi nam tử yêu mị đang suy nghĩ, vạt áo khẽ động. Cúi đầu nhìn thấy A Bảo đã ăn no lấy vạt áo của hắn để lau móng vuốt. Khi lau xong, lấy móng vuốt nhỏ vỗ vỗ cái bụng, rồi té chổng vó lên chiếc đệm lăn ra ngủ. Thật đáng yêu. Thích Ngạo Sương mỉm cười khi nhìn thấy Chiêu Tài Bảo Miêu chổng vó mà ngủ. Nam tử yệu mị dở khóc dở cười nhìn vạt áo dính mỡ của mình, ánh mắt dịu dàng nhìn về phía Chiêu Tài Bảo Miêu đang ngủ. Nam tử yêu mị ăn thịt nướng xong, lại đoạt lấy bình nước bên cạnh Hắc Vũ, uống một hớp nói: "Thật lâu mới có người lạ xuất hiện trên thế giới này. A, Nói đúng hơn là có người có thể sống sót đến giờ khi đặt chân lên thế giới này."

"Có ý gì?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ.

"Các ngươi từ đâu tới đây? A, ngươi từ đâu đến, hai người là Yêu Nhân, nhất định là tới từ Yêu Giới." Nam tử yêu mị hài lòng nhai nhai thịt hỏi. Yêu. . . . . . Thích Ngạo Sương nhìn về phía Bạch Đế và Hắc Vũ, nam tử yêu mị đang nói Hắc Vũ và Bạch Đế là Yêu, là Yêu Tộc? Dung mạo quan hệ trực tiếp với thực lực, càng tuấn mỹ thực lực càng mạnh. Nếu nói như thế Bạch Đế và Hắc Vũ là Yêu Tộc cao cấp à, cho nên khi gặp họ nàng không biết được thân phận của bọn họ, thậm chí còn hiểu lầm bọn họ là ma thú.

"Ta đến từ Đại lục Tích Lan." Thích Ngạo Sương đáp.

"Ha ha, hi vọng về sau ngươi có thể dùng thực lực của mình để đến thế giới này." Câu nói của nam tử yêu mị có ý nghĩa sâu xa.

"Có ý gì?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ hỏi.

"Về sau ngươi sẽ biết." Nam tử yêu mị thuận miệng, nhai nhai thịt.

Thích Ngạo Sương nhìn về phía Bạch Đế và Hắc Vũ, muốn đáp án từ bọn họ. Mà 2 người họ cực kì ăn ý, nhẹ lắc đầu nhỏ giọng nói: "Về sau ngươi sẽ biết."

Thích Ngạo Sương trợn trắng con mắt, được, vậy thì để sau vậy. Hiện tại, ngủ trước đã!

Thích Ngạo Sương bò vào lều ngã xuống nằm ngủ. Dù sao cũng có nam tử yêu mị kia canh gác mà, sợ cái gì.

Tỉnh dậy, Thích Ngạo Sương cảm thấy tinh thần rất sảng khoái, chui ra khỏi lều, thấy nam tử yêu mị vẫn không nhúc nhích ngồi bên cạnh Chiêu Tài Bảo Miêu, nhắm mắt, nhưng không ngủ. Chiêu Tài Bảo Miêu vẫn còn chổng vó ngủ say. Bạch Đế và Hắc Vũ đều đã tỉnh, Chiêu Tài Bảo Miêu mới lười biếng bò dậy. Vừa bò dậy liền nhảy lên vai Thích Ngạo Sương, làm như đang bảo vệ cái gì quý lắm. Nam tử yêu mị rối rắm.

Mọi người vừa đi vừa nghỉ, vì Chiêu Tài Bảo Miêu phải có thời gian nghỉ ngơi, cũng may Chiêu Tài Bảo Miêu nghỉ ngơi cùng khoảng thời gian với bọn họ. Vì thế mọi người đi bộ chứ không cần bay, bởi vì Chiêu Tài Bảo Miêu không thích độ cao và gió. Khoảng 8 ngày sau, thì cuối cùng bọn họ cũng tới được khe Cốc.

Bước vào khe Cốc, cảnh sắc xung quanh thay đổi toàn bộ. Không còn thấy màu xanh của cây cối, mà được thay bằng một màu lửa đỏ, ngay cả những sóc nhỏ cũng màu đỏ bừng. Trên người bọn họ cũng nồng nặc nguyên tố hỏa.

"Á ngươi có thuộc tính hỏa à, khó trách muốn lấy Hỏa Chi Hạch Tâm. Nó rất thích hợp để ngươi lên cấp và tăng thực lực." Nam tử yêu mị híp mắt không chút để ý nhìn Thích Ngạo Sương. Trong giọng nói có ý kích thích làm cho Thích Ngạo Sương có chút giật mình, giọng điệu của hắn, Hỏa Chi Hạch Tâm không được coi là bảo vật à?

"Đi thôi." Nam tử yêu mị nóng lòng nói, Thích Ngạo Sương là ôn thần của hắn. Cũng không biết tại sao A Bảo lại quấn lấy nàng, tức thật mà.

Càng đi vào sâu bên trong, nhiệt độ càng cao. Trán của đám người Thích Ngạo Sương cũng rịn mồ hôi, cả người cũng bị nóng lên. Nam tử như không có chuyện gì vẫn đi thằng về phía trước.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu khó chịu kêu lên một tiếng, nam tử yêu mị vội vàng quay đầu lại tạo một vòng kết giới mát mẻ cho Chiêu Tài Bảo Miêu.

Thích Ngạo Sương lau mồ hôi trên trán, nhìn khe Cốc phía trước, trong lòng đang suy nghĩ làm cách nào để đi vào sâu hơn. Nên dùng Đấu Khí? Hay dùng kết giới?

Lúc Thích Ngạo Sương đang suy nghĩ, thì một vòng kết giới đã xuất hiện xung quanh mình, khí lạnh xuất hiện. Quay đầu nhìn lại, là kết giới do Hắc Vũ tạo nên.

"Cám ơn." Thích Ngạo Sương nói thật nhỏ.

"Cám ơn cái gì, đừng quên, ngươi có khế ước với chúng ta." Hắc Vũ nhún vai, sắc mặt rất tự nhiên như không có chuyện gì.

"Đi nhanh lên, dài dòng cái gì?" Nam tử yêu mị đi phía trước quay đầu lại thúc giục. Đám người của Thích Ngạo Sương bước nhanh hơn, không lâu sau, Chiêu Tài Bảo Miêu đã bắt đầu ngủ gật, mới tới cuối khe cốc.

Cuối khe cốc là một vách đá màu lửa, dưới ánh mặt trời, phát ra ánh sáng màu đỏ chói mắt.

"Ở giữa là Hỏa Chi Hạch Tâm, lấy nhanh đi. Ngươi có thuộc tính hỏa, ta tạo kết giới phòng ngự cho ngươi, ngươi tự mình đi lấy đi." Nam tử yêu mị ngáp một cái, vung tay lên, toàn thân Thích Ngạo Sương được bao phủ một tầng ánh sáng nhàn nhạt, nam tử yêu mị nói tiếp "Người đưa ngươi đến nơi này tính rất chuẩn, vật này năm trăm năm mới xuất hiện một lần. Hình là biết nó mới xuất hiện được mấy ngày thôi."

Mới được hình thành mấy ngày? Nói cách khác là khi bọn họ xuất hiện ở thế giới này thì nó chưa hình thành? Tạp Mễ Nhĩ biết rõ thời gian như vậy?

"Nhanh lên. Mặc dù ta không quan tâm nó, nhưng không có nghĩa những người khác không quan tâm nó." Nam tử yêu mị thúc giục, thực tế là muốn Thích Ngạo Sương nhanh chóng lấy Hỏa Chi Hạch Tâm, để hắn có thể đem A Bảo về nhà.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đi lên, càng ngày càng gần, cảm giác lửa nóng ngày càng mãnh liệt. Nếu không có kết giới của nam tử yêu mị kia, chắc chắn nàng đã bị nướng chín rồi. Tạp Mễ Nhĩ đưa nàng tới đây, nhưng không nói cho nàng biện pháp lấy nó. Nếu không gặp phải được nam tử yêu mị này, thì phải rất cực khổ mới lấy được á.

Khối lửa đỏ ở giữa vách đá, có hình trái tim. Chắc hẳn nó là Hỏa Chi Hạch Tâm. Ngọn lửa đỏ bừng, nhưng lại có cảm giác thật sự ngọn lửa kia có màu đen. Khi đến gần, nguyên tố hỏa dao động mãnh liệt. Lực lượng này, lực lượng rất mạnh mẽ, nó giống như muốn phun trào.

Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng bay, đến gần Hỏa Chi Hạch Tâm. Ngừng lại phía trước Hỏa Chi Hạch Tâm. Thích Ngạo Sương chậm rãi vươn tay, đưa về phía Hỏa Chi Hạch Tâm.

Thần kì là bàn tay của nàng có thể xuyên qua Hỏa Chi Hạch Tâm, tại thời điểm Thích Ngạo Sương muốn động cánh tay, thì xuất hiện một hiện tượng kì lạ!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 25: Ngạo Sương lên cấp!
Tay Thích Ngạo Sương cứ như vậy thần kỳ xuyên qua mặt ngoài của kết tinh màu đỏ kia, thời điểm tay Thích Ngạo Sương muốn đụng vào Hỏa Chi Hạch Tâm, thì nổi lên dị biến!

Ngọn lửa đó chợt khẽ run lên, giống như có sinh mạng, chậm rãi di động, di động đến trên tay của Thích Ngạo Sương.

Một luồng nhiệt lưu cứ như vậy từ trên tay Thích Ngạo Sương truyền khắp toàn thân của nàng.

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu còn đứng ở trên vai Thích Ngạo Sương, quay đầu nghi hoặc nhìn Thích Ngạo Sương. Dù có kết giới của yêu mị nam tử bảo vệ, nhưng cũng làm cho nó cảm thấy nóng bỏng.

"A Bảo, trở lại." Yêu mị nam tử lên tiếng kêu gọi.

Chiêu Tài Bảo Miêu nghi ngờ nhìn Thích Ngạo Sương một chút, lại nhìn yêu mị nam tử, lần này không có không nghe lời, mà vèo một tiếng liền nhanh chóng chạy đến trên bả vai yêu mị nam tử. Yêu mị nam tử cười híp mắt đem Chiêu Tài Bảo Miêu trên bả vai ôm xuống, vui vui mừng mừng ôm vào trong lòng.

"Ngạo Sương!"

"Ngạo Sương. . . . . ."

Bạch Đế và Hắc Vũ đồng thời nhỏ giọng hô ra tiếng, khẩn trương nhìn Thích Ngạo Sương đang trôi lơ lửng ở giữa không trung. Bởi vì giờ khắc này tình hình thật sự quá quỷ dị. Cả người Thích Ngạo Sương cũng bị ngọn lửa màu đỏ bao vây lại ở bên trong, nhưng mà y phục là hoàn toàn không tổn hao gì. Mà Thích Ngạo Sương cũng không có vẻ gì khác thường.

Từ từ, cả người Thích Ngạo Sương cũng thay đổi đỏ bừng. Mà ở trên tay nàng ngọn lửa chậm rãi chui vào lòng bàn tay của nàng.

Một hơi nóng bỏng không thể tưởng tượng bao bọc lấy toàn thân Thích Ngạo Sương, ngọn lửa ở toàn thân Thích Ngạo Sương không chút kiêng kỵ mà bốc cháy lên. Thích Ngạo Sương cứ như vậy lẳng lặng trôi lơ lững ở giữa không trung không hề nhúc nhích.

Bạch Đế và Hắc Vũ vô cùng lo lắng nhìnThích Ngạo Sương giữa không trung, nàng bây giờ đang gặp nguy hiểm hay an toàn, bọn họ đã không thể nào kết luận được gì.

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu nghi ngờ cầm móng vuốt đụng một cái vào bộ ngực của yêu mị nam tử. Yêu mị nam tử híp mắt nhìn Thích Ngạo Sương lại không để ý đến nó. "Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu hơi tức giận, đưa móng vuốt ra bất chấp tất cả bắt đầu ở trước ngực yêu mị nam tử mà cào cấu. Trong nháy mắt, áo khoác trắng liền bị nó xé thành từng mảnh vải vụn, lộ ra lồng ngực tinh tráng.

"Ai da, A Bảo của ta, đừng kích động. Đó là thời điểm quan trọng nàng ta và ngọn lửa dung hợp không được làm loạn. Ngọn lửa này là thứ có linh tính, tự nhiên có ý thức, đang khảo nghiệm nàng ta xem nàng ta có đủ tư cách dung hợp hay không." Yêu mị nam tử thấy A Bảo nhà mình nổi giận, lúc này mới liên tục không ngừng giải thích. Ôi chà thì ra là tức giận đến nỗi lỗ mũi cũng méo xẹo hết rồi, A Bảo nhà mình trừ lúc lo lắng cho mình ra, chưa từng lo lắng cho người nào như vậy? Hôm nay cứ như vậy mà lo lắng cho một đứa trẻ xa lạ, thật là tức chết đi được!

Lời của yêu mị nam tử nói ra, Chiêu Tài Bảo Miêu lúc này mới yên tĩnh lại, nó dùng đôi mắt màu hổ phách xinh đẹp nhìn chằm chằm Thích Ngạo Sương đang trôi lơ lửng ở trong không trung.

Mà Bạch Đế và Hắc Vũ nghe lời yêu mị nam tử nói, cũng hơi yên tâm, nhưng ánh mắt cũng không có rời khỏi người của Thích Ngạo Sương.

Yêu mị nam tử nói không sai, giờ phút này Thích Ngạo Sương đang chịu đựng một khảo nghiệm. Xuất hiện ở trước mặt nàng là một thiếu nữ mỹ lệ một thân Hồng Y. Trên đầu thiếu nữ phất phới tóc đen, một thân y phục đỏ rực, đứng ở đó diêm dúa lẳng lơ như những đóa hoa đầy gai nở trong bụi rậm mỉm cười nhìn Thích Ngạo Sương.

"Ngươi muốn lấy lực lượng của ta mục đích là vì cái gì đây?" Nữ tử áo đỏ mỉm cười, chậm rãi cúi đầu, tháo xuống một đóa lửa đỏ như đóa hoa nhàn nhạt hỏi.

Thích Ngạo Sương hơi ngẩn ra, lập tức phục hồi tinh thần lại, cảnh tượng trước mắt đều là do nữ tử này tạo thành, mà nữ tử này chỉ sợ sẽ chính là linh hồn ngọn lửa.

Mục đích là gì ư?

Còn không đợi Thích Ngạo Sương trả lời, trước mắt không khí giống như lưu động, cảnh tượng lần nữa biến hóa xảy ra.

Mà lần nữa người xuất hiện ở trước mặt Thích Ngạo Sương khiến Thích Ngạo Sương hơi ngẩn ra.

Là Cổ Đốn Công Tước!

Đây là ảo giác, Thích Ngạo Sương biết rõ đây là ảo giác.

Nhưng Thích Ngạo Sương mặt không đổi sắc vươn tay ra, nhẹ nhàng thoáng một cái, một thanh Kiếm khổng lồ xuất hiện trong tay Thích Ngạo Sương.

"Khắc Lôi Nhã, con rốt cuộc đã trở lại, con hãy nghe ta giải thích, ta. . . . . ." Cổ Đốn Công Tước có chút hoảng hốt vội vàng nói.

Trả lời hắn là một kích bén nhọn của Thích Ngạo Sương, gọn gàng linh hoạt chém hắn một kiếm thành hai khúc. Ảo giác về Cổ Đốn Công Tước vì vậy biến mất.

"Khắc Lôi Nhã, cái đồ tiện nhân, ngươi quyến rũ Lăng Vân của ta, ta tuyệt đối sẽ không tha thứ cho ngươi!" Không cần phải nói, kẻ thốt ra lời này, chính là Liễu Tuyết Tình.

Thích Ngạo Sương lần nữa mặt không vẻ gì huy kiếm giải quyết hết ảo ảnh này.

"Nữ Thần Quang Minh vĩnh viễn tồn tại cùng chúng ta, xin người hãy phù hộ cho chúng con. . . . . ." Một người của Thần điện một thân áo trắng đang cầu nguyện, cầu nguyện còn chưa dứt lời đã bị Thích Ngạo Sương một kiếm chém hết.

Thích Ngạo Sương lạnh lùng đứng tại chỗ vẫn không nhúc nhích, trước mắt bỗng nhiên xuất hiện bóng dáng của nữ tử áo đỏ, nữ tử áo đỏ cầm một thanh kiếm sắc bén trong tay cứ như vậy đâm tới Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương vẫn không nhúc nhích, mặc cho thanh kiếm sắc bén kia nhắm thẳng vào cổ họng của nàng.

Thời điểm kiếm đó cách cổ họng Thích Ngạo Sương một tấc đành dừng lại, trên mặt Thích Ngạo Sương không hề có chút sợ hãi nhìn nữ tử áo đỏ trước mắt, trên mặt nàng ta có chút kinh ngạc.

Nữ tử áo đỏ đem kiếm thu hồi lại, đứng lại về sau nghi ngờ nói: "Vì sao ngươi có thể đánh chết ba người kia, lại không tránh né công kích của ta?"

"Trước đó hai người kia là kẻ thù của ta, cho dù là ảo giác, ta cũng không nương tay." Thích Ngạo Sương thản nhiên nói.

"Này còn kẻ thứ ba kia? Không phải kẻ thù của ngươi sao?" Nữ tử áo đỏ khẽ cau mày hỏi, trong lòng nàng tràn đầy nghi ngờ.

"Ta thấy hắn không vừa mắt, chỉ đơn giản như vậy thôi." Thích Ngạo Sương nhàn nhạt khạc ra một câu.

Hả? Nữ tử áo đỏ thấy Thích Ngạo Sương thẳng thắn nói ra như vậy thì rất sửng sốt, tiếp đó lại gấp gáp hỏi: "Vậy tại sao không né tránh công kích của ta, cũng không có ra tay với ta?"

"Bởi vì ta muốn có được lực lượng của ngươi, không thể đắc tội ngươi!" Thích Ngạo Sương thản nhiên nói những lời này

Phốc!

Trong lòng nữ tử áo đỏ đã cười điên cuồng. Chỉ là ngoài mặt nàng cố nhịn.

"Ngươi, ngươi thật là một người thú vị, rất thẳng thắn." Nữ tử áo đỏ khẽ mỉm cười "Ngọn lửa này cho ngươi thôi."

Nữ tử áo đỏ nói xong, nàng liền biến mất.

Mà Thích Ngạo Sương lần nữa trở về thực tế, trước mắt là một vách đá thủy tinh màu đỏ tươi, nàng vẫn như cũ còn trôi lơ lửng ở giữa không trung. Chậm rãi cúi đầu, thấy lòng bàn tay mình một ngọn lửa đỏ rực cứ như vậy nhanh chóng lan tràn ra, bám vào cánh tay. Viên Hỏa Ngọc kia đã biến mất không thấy. Toàn thân nàng có một cảm giác thoải mái không nói ra được.

"Ơ, vận khí của đứa trẻ này không tệ, lại hấp thu toàn bộ ngọn lửa." Yêu mị nam tử nhìn Thích Ngạo Sương trôi lơ lửng ở giữa không trung, híp mắt nói. Không đợi Chiêu Tài Bảo Miêu trong ngực có động tác gì, yêu mị nam tử vội vàng tiếp tục giải thích "Ngọn lửa này năm trăm năm ngưng kết ra một viên ngọc, có người tới nơi này nghĩ có được nó thì cũng không phải là có thể hấp thu hoàn toàn, nếu khiến linh hồn ngọn lửa không hài lòng, thì chỉ có thể lấy được một ngọn lửa không có bất kì lực lượng nào, tốt một chút thì có thể hấp thu 70%. Đứa trẻ này lại có thể hấp thu toàn bộ. Chẳng lẽ linh hồn ngọn lửa là nam nhân, bị nàng dùng sắc dụ rồi hả?"

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu mất hứng kêu lên.

"Ta đùa giỡn nha, A Bảo, ngươi xem nàng vẫn chỉ là tiểu hài tử, có nam nhân nào mù mắt mới để ý nàng nha?" Yêu mị nam tử cười ha hả nói.

"Hắt xì!"

Tại một nơi xa xôi, đế quốc Lạp Cách Tạp, Phong Dật Hiên hung hăng hắt hơi một cái. "Thiếu gia? Thế nào? Bị cảm sao?" Những người bên cạnh ân cần hỏi han.

"Không có." Phong Dật Hiên lắc đầu, sau đó ác khẩu nhìn chằm chằm về phía trời cao, nói: "Không biết là tên khốn kiếp nào đang nói xấu ta" "Hắt xì!"

"Hắt xì!"

Sự thật là không chỉ một mình Phong Dật Hiên nhảy mũi . . . . . .

Bạch Đế và Hắc Vũ nghe thấy lời yêu mị nam tử, tảng đá nặng nề trong lòng buông xuống. Xem ra, lần này Ngạo Sương có thể thuận lợi hấp thu lực lượng của Hỏa Chi Hạch Tâm, có thể khiến thực lực tăng lên không ít rồi.

Mà Thích Ngạo Sương vẫn còn cảm thấy cực nóng trong người mình. Nóng, rất nóng, vô cùng nóng. . . . . .

Thích Ngạo Sương từ từ nhíu mày.

Trong cơ thể dường như muốn bốc cháy lên.

"Không phải chứ?" Yêu mị nam tử nhìn còn Thích Ngạo Sương còn trôi lơ lửng ở giữa không trung, giựt giựt khóe miệng nói "Hỏa Hồn lại thích nàng như vậy sao? Ta xác định Hỏa Hồn tuyệt đối là đàn ông!"

Bạch Đế và Hắc Vũ không rõ chân tướng, vô cùng lo lắng nhìn Thích Ngạo Sương vẫn còn đang trôi lơ lửng ở giữa không trung, lỗ tai lại chống lên nghe yêu mị nam nói. Yêu mị nam tử đang cố gắng giải thích cho A Bảo nhà hắn hiểu tình hình.

"Ngươi xem, A Bảo, màu sắc ngọn lửa trên người đứa trẻ đó có phải đang thay đổi, đang biến hóa hay không?" Yêu mị nam tử đem Chiêu Tài Bảo Miêu đặt ở trên vai của mình rồi nói. Chiêu Tài Bảo Miêu trợn to con ngươi xinh đẹp màu hổ phách nhìn biến hóa trên người Thích Ngạo Sương.

Ngọn lửa trên người Thích Ngạo Sương, từ lúc mới bắt đầu từ màu đỏ biến thành màu vàng kim, tiếp theo là màu trắng, sau đó nữa là màu xanh, màu xanh dương. . . Chuyện này thật li kì.

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu sững sờ nhìn ngọn lửa trên người Thích Ngạo Sương cuối cùng biến thành màu đen.

"Vương giả chi diễm (vua của lửa) xuất hiện rồi!" Yêu mị nam tử khẽ nhíu mày. Những thứ này mặc dù đối với hắn mà nói hắn hoàn toàn không để vào mắt, nhưng thứ này đối với đứa trẻ đó mà nói, có thể là một bước đột phá rất lớn!

Vương giả chi diễm! ! !

Bạch Đế và Hắc Vũ kinh hãi liếc nhau một cái, đều thấy được sự kinh hãi trong mắt đối phương.

Rất nhiều người không biết là, ngọn lửa cũng có Vương. Ngọn lửa màu đen chính là Hỏa Diễm Chi Vương. Ngọn lửa có màu sắc khác khi gặp phải ngọn lửa màu đen thì không phải công kích, mà là cúng bái. Nếu như hai Pháp Sư Hỏa Hệ đối chiến, người có Vương Giả Chi Diễm không đánh cũng thắng. Bởi vì dù gì ngọn lửa gặp phải Vương Giả Chi Diễm chỉ biết cúng bái, làm sao có thể giao thủ?

"Lực công kích Vương Giả Chi Diễm rất cao sao?" Hắc vũ nhỏ giọng hỏi câu.

"Không." Yêu mị nam tử tốt bụng nheo mắt lại, nở nụ cười "Một chút tổn thương cũng không có."

"Cái gì?" Hắc vũ hô nhỏ một tiếng, Bạch Đế cũng khẽ cau mày. Vương Giả Chi Diễm bọn họ cũng nghe nói qua, nhưng mà cũng không có gặp qua. Cũng không biết lực công kích của Vương Giả Chi Diễm rốt cuộc như thế nào.

"Vương Giả Chi Diễm không có một lực công kích nào." Yêu mị nam tử híp mắt cười "Nhưng tất cả hỏa diễm khá cgặp phải hắn đều phải cúng bái, đều muốn né tránh."

“Hả?” Bạch Đế cùng Hắc Vũ khẽ co quắp khóe miệng "….."

"Ai biểu người ta là Vương? Vương không cần phải động thủ." Yêu mị nam tử khóe miệng nâng lên nụ cười hài hước.

Đang ở thời điểm yêu mị nam tử hào hứng bừng bừng giải thích, trên người Thích Ngạo Sương lại xảy ra biến hóa kinh thiên động địa.

"Hầy….”

Một tiếng thở dài dằng dặc từ trong miệng Thích Ngạo Sương phát ra, giống như từ phía chân trời xa xôi truyền đến, làm cho lòng người rung động thật sâu.

Toàn thân Thích Ngạo Sương cũng được bao phủ bởi một ngọn lửa màu vàng, mà trên lưng của nàng, mở rộng ra một đôi cánh bằng ngọn lửa cũng màu vàng. Con ngươi của nàng một màn hư vô, mái tóc màu đen trong nháy mắt chợt thay đổi rất dài, dài qua cả cổ chân của nàng, sau đó tung bay.

"Hả? Có chút ý tứ a ~." Yêu mị nam tử híp mắt nhìn biến hóa của Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương chậm rãi xoay người lại, mặt hờ hững nhìn mấy người phía dưới. Đúng lúc ánh mắt mọi người đang kinh ngạc, đôi cánh trên lưng của Thích Ngạo Sương thay đổi lớn, màu sắc cũng biến hóa.

Trong nháy mắt, đôi cánh trên lưng Thích Ngạo Sương đã biến thành màu đen, chiều dài cũng tăng lên gấp ba lần, bao gồm cả ngọn lửa toàn thân nàng cũng từ màu vàng kim toàn bộ biến thành màu đen.

Tóc đen, tròng mắt đen, màu đen cánh, ngọn lửa màu đen.

Diêm dúa lẳng lơ đến mức tận cùng, mĩ lệ tới mức làm cho người ta hít thở không thông.

Bạch Đế bỗng nhiên có cảm giác chung quanh khác thường. Chung quanh một vùng Ma Pháp Nguyên Tố cực nóng, vốn là cả hạp cốc đều là màu đỏ. Vào giờ khắc này, hạp cốc màu đỏ đang rút đi, hoặc là nói đúng ra, toàn bộ đang hội tụ về chỗ Thích Ngạo Sương.

Cảm giác nóng bỏng dưới chân bọn họ đang chậm rãi biến mất, mặt đất cũng từ màu đỏ dần dần khôi phục thành màu sắc vốn có. Chung quanh hoa cỏ cây cối cùng các động vật nhỏ trên người bọn chúng màu đỏ cũng toàn bộ bị rút đi hết.

Lực lượng khổng lồ, điên cuồng mang quyền năng vô hạn, giống như Thượng đế, Chúa Trời, giống như nước lũ theo phương hướng của Thích Ngạo Sương mà nhào tới.

Thích Ngạo Sương chậm rãi đáp xuống, từ từ mở rộng hai cánh tay của mình, ngẩng đầu lên hai mắt nhắm nghiền. Trước mặt nàng bỗng nhiên xuất hiện một cột sáng màu đỏ, trong nháy mắt nhiễm đỏ nửa bầu trời, cột sáng cứ như vậy hội tụ vào một chỗ, Thích Ngạo Sương bay lên trên sau đó lao xuống. Những dòng chảy đó tiếp xúc được với thân thể Thích Ngạo Sương liền biến mất, cùng nàng dung hợp một chỗ.

Bạch Đế và Hắc Vũ kinh ngạc nhìn một màn trước mắt, mắt mèo của A Bảo cũng không có nháy một cái nào thẳng tắp nhìn biến hóa của Thích Ngạo Sương.

Cứ như vậy trong nháy mắt chung quanh mát mẻ lên, tất cả màu đỏ đều biến mất. Chỉ có vách thủy tinh của hạp cốc này là vẫn còn màu đỏ nhưng màu sắc đã phai nhạt đi nhiều.Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng thở ra một hơi. Giờ phút này nàng chỉ cảm thấy trong thân thể tất cả đều là lực lượng, giống như thiên binh vạn mã, lại giống như sóng to gió lớn.

Toàn thân Hắc Sắc Hỏa Diễm từ từ thối lui, đôi cánh ngọn lửa màu đen cũng từ từ thu hồi.

Thích Ngạo Sương chợt mở mắt, cau mày nhỏ giọng nói: "Lên cấp rồi ! Thiên Lôi. . . . . ."
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 25: Ngạo Sương lên cấp! ( tiếp theo)
Vừa mới nói xong, bầu trời trong xanh tối sầm lại, tiếng sấm ầm ầm từ xa đến gần, mây đen cuồn cuộn mà đến.

"Ồ." Yêu mị nam tử nhìn trời, mỉm cười nói "Bao lâu rồi chưa được nhìn pháo hoa?" Ý hắn là nhìn Thiên Lôi như xem pháo hoa.

"Mẹ!" Vào lúc này Kim Liên nhảy lên ra ngoài nói " Không cần sợ, có ta ở đây, ha ha. . . . . . Lần này vận khí thật là tốt a. Nếu như không phải là địa phương này, con còn không thể tỉnh lại nhanh như vậy."

"A?" ánh mắt của Yêu mị nam tử rơi vào trên người của Kim Liên. Chẳng lẽ vật nhỏ này chính là đứa trẻ đó kêu ra sao? Yêu mị nam tử híp mắt nhìn Kim Liên, trong lòng chợt hiểu được tại sao A Bảo nhà mình vẫn đuổi theo Thích Ngạo Sương không chịu buông. Thì ra là trong mắt của A Bảo vật nhỏ đó chính là bảo vật, là một bảo vật di động còn sống. Lần này chắc không dễ dàng rồi, . . . Yêu mị nam tử có chút phiền não cau mày. Nhưng nếu A Bảo nhà mình muốn chạy theo đứa trẻ này thì thế nào đây? Chẳng lẽ thật sẽ xuất hiện tình huống mình lo lắng nhất?

Tiếng sấm ầm ầm cắt đứt suy nghĩ của yêu mị nam tử, Thiên Lôi đã mãnh liệt đánh xuống. Mà Thích Ngạo Sương lại bị một đóa hoa sen rực rỡ khổng lồ màu vàng kim bao bọc ở bên trong. Tia thiên lôi này đánh vào người Kim Liên trong nháy mắt biến mất, hình như là đã bị hấp thu.

"Meo meo meo meo ~~" Chiêu Tài Bảo Miêu rất hưng phấn, ở trên bả vai yêu mị nam tử nhảy lên, tiếp đó lại chạy đến đầu yêu mị nam tử, lay tóc yêu mị của nam tử, hai mắt tỏa ánh sáng kích động nhìn đóa Kim Liên khổng lồ.

"Được rồi, A Bảo." Yêu mị nam tử có chút im lặng, A Bảo hôm nay thật là hưng phấn hơi quá rồi.

Mười một tia thiên lôi cứ như vậy bị Kim Liên hấp thu toàn bộ, rất nhanh, mây đen tan đi, bầu trời lần nữa tĩnh lặng. Có Kim Liên ở đây thiên lôi căn bản không là cái gì. Thế nhưng cái tên nhóc này mỗi lần hấp thu Thiên Lôi sẽ phải ngủ say tu luyện.

Hoa sen khổng lồ màu vàng kim biến mất, Kim Liên khôi phục hình người đứng ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

"Mẹ, hức" Kim Liên lại là dáng vẻ say xỉn, cơ hồ đứng không vững, lôi kéo vạt áo của Thích Ngạo Sương mà nấc.

"Kim Liên, con không sao chớ?" Thích Ngạo Sương ôm lấy Kim Liên, có chút lo lắng mà hỏi.

"Không có việc gì, không có, không có. . . . . ." Kim Liên lại ợ lên, sau đó mắt cơ hồ không mở ra được. "Mẹ, ta. . . . . . Ta buồn ngủ. . . . . . buồn ngủ. . . . . ." Kim Liên nói xong cứ như vậy biến mất ở trong ngực Thích Ngạo Sương.

"Meo meo ~" Chiêu Tài Bảo Miêu hưng phấn kêu một tiếng, nháy mắt sau đó đã từ đầu yêu mị nam tử nhảy lên đầu Thích Ngạo Sương mà kêu lên, lôi lôi tóc nàng.


Thích Ngạo Sương quay đầu, thấy trong mắt yêu mị nam tử buồn bã cùng ghen tị. Thích Ngạo Sương rùng mình một cái, trong mắt một người đàn ông mà lại thấy cảm xúc phức tạp như vậy, thật đúng là làm cho người ta có chút không chịu nổi.

Thích Ngạo Sương mang Chiêu Tài Bảo Miêu trên đầu mình ôm xuống, nhẹ nhàng sờ sờ đầu của nó mỉm cười nói: "A Bảo, ta cũng vậy rất thích ngươi, nhưng mà ta phải về thế giới của ta."

"Meo meo" Hai móng trước của Chiêu Tài Bảo Miêu béo múp míp ôm lấy ngón tay Thích Ngạo Sương không thả, con ngươi màu hổ phách mở ra thật to còn lưu luyến không nguôi. Ở trong mắt Chiêu Tài Bảo Miêu, đây chính là bảo vật cực lớn, kẻ luôn xem bảo vật là tính mạng như nó thì làm sao nguyện ý buông tay đây?

Thích Ngạo Sương mỉm cười, vuốt vuốt lỗ tai Chiêu Tài Bảo Miêu, ôm nó đi tới bên cạnh yêu mị nam tử,
"Mặc dù bây giờ ta thì không biết tên của ngươi, nhưng cám ơn ngươi đã hộ tống."

"Ta không phải. . . . . ." Yêu mị nam tử híp mắt lạnh lùng mở miệng định nói.

"Ta biết rõ ngươi không phải muốn hộ tống chúng ta, ngươi là vì nó." Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu siêu cấp đáng yêu cười cười "Nhưng mặc kệ ngươi vì mục đích gì, thì ngươi cũng đã hộ tống ta đi tới nơi này. Nếu như không có ngươi, ta không thể nào lấy được ngọn lửa thuận lợi như vậy."

"Kháo!" Yêu mị nam tử khó chịu phun ra một tiếng, sau đó vươn tay muốn ôm Chiêu Tài Bảo Miêu trở về.

"Meo meo meo meo ~ meo meo!" Ai ngờ, Chiêu Tài Bảo Miêu liều mạng kêu lên, đưa hai cái móng trước béo múp míp ôm chặt ngón tay Thích Ngạo Sương không thả. Mắt thả ra lục quang trần trụi, bảo vật a ~, đây là bảo vật thuộc về của nó a, nó không thể rời đi bảo vật của mình mà đi được!

Thích Ngạo Sương có chút xấu hổ nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu ôm tay mình không chịu thả, nhìn lại khuôn mặt yêu mị nam tử trước mắt cũng chuyển sang màu xanh lá, một hồi lâu mới lẩm bẩm nói: "Ngươi, thẳng tay mang nó về đi, ta cũng phải lập tức về thế giới của chính ta.”

"Không" Mặt Yêu mị nam tử mặc dù đã xanh như tàu lá lại dứt khoát một tiếng cự tuyệt.

"À?" Thích Ngạo Sương có chút không rõ.

"A Bảo coi ngươi là bảo vật khổng lồ có thể di động được, nàng là người xem bảo vật như tính mạng." Yêu mị nam tử có chút nhức đầu nói.

"Ngươi cứ mang theo A Bảo đi ra ngoài chơi một chút đi, dù sao dựa vào tốc độ thăng cấp thực lực của ngươi, ngươi sớm muộn gì cũng quay lại thế giới này. Đến lúc đó A Bảo cũng nên hiểu ngươi không phải là thứ bảo vật mà nàng mong muốn..., tự nhiên sẽ trở lại bên cạnh ta thôi." Yêu mị nam tử nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trong tay Thích Ngạo Sương, trong con ngươi nổi lên điểm dịu dàng, hắn nhịn đau để Thích Ngạo Sương mang A Bảo, chỉ có một nguyên nhân, là không muốn A Bảo mất hứng.

"Này? Ngươi có ý gì?" Thích Ngạo Sương có chút mờ mịt. Yêu mị nam tử những lời này rốt cuộc là có ý gì đây? Cái gì gọi là mình sớm muộn gì cũng tới cái thế giới này?

"Đến lúc đó ngươi sẽ biết." Yêu mị nam tử mỉm cười, ánh mắt hắn đắm đuối nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trong tay Thích Ngạo Sương, vươn tay nhẹ nhàng nhéo lỗ tai Chiêu Tài Bảo Miêu lại quay sang hỏi nói "Tiểu hài tử, ngươi tên là gì?"

"Thích Ngạo Sương!" Thích Ngạo Sương ngắn gọn trả lời.

"Ừ, cũng coi như ngươi và A Bảo nhà ta hữu duyên. Ngươi tốt nhất hãy quý trọng phần duyên phận này!" Yêu mị nam tử trong lòng nhẹ nhàng than thở, cùng A Bảo tách ra một thời gian quả nhiên là đã được định sẵn? Yêu mị nam tử ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương tiếp tục nói "A Bảo có chút kiêng ăn, không thích ăn rau dưa, chỉ thích ăn thịt. Ăn trái cây nhất định phải ngọt, chua là không ăn."

Thích Ngạo Sương có chút kinh ngạc, yêu mị nam tử những lời này chẳng lẽ là thật lòng muốn cho Chiêu Tài Bảo Miêu đi theo mình sao?

"Tại sao ngươi lại giao A Bảo cho ta, ngươi không sợ ta không thể chăm sóc tốt cho nàng sao? Nàng có thể tìm bảo vật, Thần Thú như vậy sẽ có rất nhiều người cướp đoạt đúng không?" Thích Ngạo Sương hỏi dò.

"Ha ha, A Bảo không cần ngươi bảo vệ, đến lúc đó ngươi sẽ biết." Yêu mị nam tử cưng chiều sờ sờ đầu Chiêu Tài Bảo Miêu, nhẹ nhàng nói "A Bảo, ngươi phải ngoan nha. Ta sẽ chờ ngươi mà trở về, ngươi đúng là vật nhỏ nghịch ngợm."

"Meo meo ~~" Chiêu Tài Bảo Miêu hưởng thụ bàn tay đang vuốt ve của yêu mị nam tử, gương mặt vừa lòng, cái lỗ tai hơi hơi rung động mà nhếch lên.

"Được rồi, các ngươi trở về đi. Tên của ta là Phá Thiên." Yêu mị nam tử mỉm cười nói "Chờ ngươi có được lực lượng tự đi tới nơi này thì chúng ta sẽ gặp lại thôi.”

Phá Thiên? Đây chính là tên của yêu mị nam tử trước mắt sao? Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu, cảm thụ A Bảo mềm mại nằm trong ngực.

"Còn các ngươi, thân là Yêu Tộc cao cấp lại bị phong ấn lực lượng, cũng thật là khôi hài." Yêu mị nam tử xoay người nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ hài hước nói một câu.

Sắc mặt Bạch Đế và Hắc Vũ của hơi đổi, hiển nhiên bị yêu mị nam tử nói trúng sự thật.

"Phong ấn lực lượng? Các ngươi, thật sự là Yêu Tộc cao cấp?" Thích Ngạo Sương kinh ngạc nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ, nhẹ giọng hỏi. Thích Ngạo Sương chợt nhớ tới không hiểu tại sao Bạch Đế và cả Hắc Vũ bị giáng xuống làm Thần Thú. Bọn họ lúc bắt đầu đều cùng mình ký kết khế ước chủ tớ, rồi sau đó bị chính mình xoay ngược lại lấy được quyền bình đẳng. Ngay từ ban đầu, thì Bạch Đế không phải là muốn tìm chủ nhân, mà là đang tìm đầy tớ. Thực lực của bọn họ Thích Ngạo Sương đã biết, cũng một mực nghi ngờ thân phận của bọn họ. Yêu mị nam tử lần nữa nói bọn họ là Yêu Tộc, hơn nữa lại còn là Yêu Tộc cao cấp nữa.

"Vì A Bảo nhà ta, ta sẽ giúp các ngươi phá bỏ phong ấn." Phá Thiên thản nhiên nói.

Bạch Đế và Hắc Vũ liếc mắt nhìn nhau, ở trong mắt đối phương mơ hồ thấy được kích động.

"Thật sự ngươi có thể giúp chúng ta phá bỏ phong ấn?" Bạch Đế nhìn chằm chằm vào Phá Thiên nghĩ xác nhận lần nữa.

"Không phải giúp các ngươi, mà là A Bảo nhà ta muốn đi theo đứa trẻ kia ra ngoài, các ngươi cùng đứa trẻ kia có khế ước. Tóm lại, nếu bên cạnh đứa trẻ đó có nhiều kẻ thực lực không được cao cường thì có phải là rất mất mặt không." Phá Thiên không chút để ý nói, vừa nói vừa động thủ.

Hai tay của Phá Thiên dừng ở giữa không trung vẽ ra hai nét đơn giản, không trung liền bày hiện ra hai cái ấn kí kì quái.

"Đi!"Phá Thiên khẽ quát một tiếng, hai tay đẩy nhanh về phía trước, hai ấn ký cứ như vậy đột nhiên bắn vào người Bạch Đế và Hắc Vũ.

Bạch Đế và Hắc Vũ hô nhỏ một tiếng, tiếp đó hai người cũng khẽ cau mày hai mắt nhắm nghiền.

Thích Ngạo Sương có chút khẩn trương nhìn đứng thẳng hai người đang đứng thẳng bất động.

Hai người cứ như vậy đứng lẳng lặng ở nơi đó, chung quanh Bạch Đế tỏa ra một luồng sương mù màu trắng bao vây hắn thật chặt bên trong, Hắc Vũ thì xung quanh cũng có một luồng sương mù màu đen vây lấy.

"Được rồi, ta đi đây, nhớ chăm sóc A Bảo nhà ta, cái này cho ngươi, là cái đệm mà nàng thích nhất." Phá Thiên đem cái nệm tinh xảo mà Chiêu Tài Bảo Miêu hay ngủ cho Thích Ngạo Sương.

"Nên rời khỏi nơi này sớm một chút. Nơi này không phải là nơi các ngươi có thể ở lâu được." Lời nói của Phá Thiên cũng giống với lời nhắc nhỏ của Tạp Mễ Nhĩ.

Thích Ngạo Sương nghiêm túc gật đầu một cái, đồng ý: "Chờ phong ấn của bọn hắn được phá bỏ chúng ta sẽ lập tức đi ngay."

"Vậy thì tốt."Phá Thiên gật đầu một cái, sờ sờ cái đầu nhỏ của Chiêu Tài Bảo Miêu nói A Bảo, khi nào muốn thì hãy quay về với ta."

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu có chút mờ mịt, nhưng vẫn đưa đầu lưỡi ra liếm liếm ngón tay Phá Thiên.
Đáy mắt Phá Thiên tất cả đều là lưu luyến không thôi, đột nhiên hắn nhắm mắt lại, cứ như vậy biến mất trong nháy mắt trước mặt của Thích Ngạo Sương.

"Meo meo?" Chiêu Tài Bảo Miêu nhảy xuống trên đất, chuyển cổ nhìn chung quanh một lần, nhưng không có tìm được Phá Thiên.

"Meo meo meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu có chút nóng nảy, nhảy lên cắn cắn vạt áo Thích Ngạo Sương, ý tứ hình như muốn Thích Ngạo Sương giúp nàng tìm Phá Thiên.

"A Bảo, chúng ta sẽ gặp lại Phá Thiên nhanh thôi. Ngươi đừng lo lắng quá" Thích Ngạo Sương ngồi chồm hổm xuống nhẹ nhàng vuốt cái đầu nhỏ của Chiêu Tài Bảo Miêu.

"Meo meo” Chiêu Tài Bảo Miêu có chút nghi ngờ, sau đó ngẩng đầu nhỏ cọ xát bàn tay của Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu dịu dàng vào trong ngực, nhẹ nhàng vuốt ve đầu nhỏ của nàng, an ủi nàng.

Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía Bạch Đế và Hắc Vũ, hai người vẫn duy trì trạng thái đó. Cặp mắt đều đóng chặt, hình như chịu rất nhiều khổ sở

Việc Thích Ngạo Sương bây giờ có thể làm cũng chỉ có lẳng lặng chờ đợi. Vừa lúc đó, trên bầu trời lại truyền đến một giọng nói nghi ngờ, là một cô gái có giọng nói bén nhọn: "A, Hỏa Chi Hạch Tâm đâu?"
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 26: Thân phận của Bạch Đế và Hắc Vũ.
Việc bây giờ Thích Ngạo Sương có thể làm cũng chỉ có lẳng lặng chờ đợi.

Vừa lúc đó, trên bầu trời lại truyền đến một giọng nghi ngờ, là một giọng nói bén nhọn của một thiếu nữ: "Ah, Hỏa Chi Hạch Tâm đâu?”

Thích Ngạo Sương theo hướng giọng nói đó ngẩng đầu nhìn lại, liền thấy một nữ nhân một thân quần áo đỏ rực trôi lơ lửng ở giữa không trung, chỉ là đôi môi màu đỏ, trang sức trên người nàng ta cũng màu đỏ làm cho người ta cảm thấy quái dị. Một đầu đều là các loại đồ trang sức hoa mỹ, trên tay trên cổ đều mang một lượng lớn bảo thạch và cả dây chuyền. Hỏa Hồn cũng là một thân Hồng Y, nữ tử này cũng là một thân Hồng Y, nhưng mà giữa hai người cũng là một phong cách nhưng quá chênh lệch. Hỏa Hồn đỏ rực mê hoặc lòng người, mà cô gái trước mắt đỏ chói rất phàm tục.

Lúc này, nữ tử áo đỏ đang trôi lơ lửng ở giữa không trung tự nhiên cũng nhìn thấy Thích Ngạo Sương. Nàng từ từ bay đến trước mặt của Thích Ngạo Sương, hất cằm lên khinh thường nói: "Này, có thấy kẻ nào cầm Hỏa Hồn đi không?

Thích Ngạo Sương không nói gì, chỉ là lạnh lùng nhìn người trước mắt y phục đỏ rực y như cái mông khỉ. Nữ nhân này thực lực rất mạnh. Thích Ngạo Sương không thể không thừa nhận điểm này. Mặc dù mình đã thăng cấp, nhưng lại không phải là đối thủ của đối phương. Từ trên người nữ tử áo đỏ này có thể cảm nhận được một luồng nguyên tố ma pháp cuồng bạo vô cùng. Ma pháp hệ Hỏa khoa trương bao quanh nàng ta nhiều như vậy. Thực lực như thế còn phải tìm Hỏa Chi Hạch Tâm sao?

"Ta đang hỏi ngươi, ngươi nghe không hiểu phải không?" Nữ tử áo đỏ nhìn thấy Thích Ngạo Sương không nhìn nàng, tức giận liền chỉ tay vào Thích Ngạo Sương mà gầm lên.

"Meo meo!" Chiêu Tài Bảo Miêu ở trong ngực Thích Ngạo Sương nhanh như tia chớp đưa móng vuốt ra chụp vào tay nữ tử áo đỏ.

"A!" Nữ tử áo đỏ hét thảm một tiếng, thu tay về thật nhanh, trên mu bàn tay đã xuất hiện mấy vết máu, máu tươi rịn ra.

"Tiểu Súc Sinh! Ta giết ngươi." Nữ tử áo đỏ rống giận ra tay, nhưng nhìn đến trong ngực Thích Ngạo Sương là Chiêu Tài Bảo Miêu thì lại nhanh chóng đem lời nói vừa đến khóe miệng nuốt xuống. Nữ tử áo đỏ bộ dạng như gặp quỷ cấp tốc lui về phía sau mấy bước, kinh hồn nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu trong ngực Thích Ngạo Sương, vươn tay run rẩy chỉ vào Chiêu Tài Bảo Miêu, nói chuyện không còn phách lối nữa, mà là có chút lắp bắp nói, “Nó, tại sao nó lại ở trong tay ngươi? Chuyện gì đã xảy ra?"

Thích Ngạo Sương sửng sốt, có chút nghi hoặc nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu đang ở trong lòng mình mang cái móng vuốt múp múp cọ xát lên y phục của mình, nó là ghét bỏ tay nữ nhân kia có chút bẩn, ở trên y phục của Thích Ngạo Sương mà lau móng vuốt đấy. Thích Ngạo Sương nhìn nữ tử áo đỏ đang hoang mang sợ hãi, nhìn lại Chiêu Tài Bảo Miêu trong lồng ngực mình. Nàng có thể xác định, chính là nữ tử áo đỏ này rất sợ Chiêu Tài Bảo Miêu. Sợ A Bảo hay nói đúng hơn là sợ người sau lưng A Bảo chính là yêu mị nam tử Phá Thiên kia?

"Có liên quan gì tới ngươi?" Thích Ngạo Sương sờ sờ đầu nhỏ của Chiêu Tài Bảo Miêu, lạnh lùng đối với nữ tử áo đỏ phun ra một câu như vậy. Thích Ngạo Sương hiểu rõ ràng, mình không phải là đối thủ của nữ nhân này. Hơn nữa Bạch Đế và Hắc Vũ hình như còn chưa có tỉnh lại, dưới tình huống như thế cùng nữ nhân này động thủ hiển nhiên rất không sáng suốt. Tự nhiên biện pháp tốt nhất chính là tung hỏa mù, làm cho đối phương không hiểu rõ tình huống.

"Hắn, hắn cũng ở đây sao?" Nữ tử áo đỏ kinh hoảng ngẩng đầu nhìn bốn phía, lại chỉ thấ yBạch Đế và Hắc Vũ. Nhưng mà mặc dù thế nào nàng cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Theo thực lực của người kia, chỉ cần hắn không muốn người khác thấy mình, thì người khác sẽ không bao giờ phát hiện ra hắn được.

Thích Ngạo Sương tự nhiên hiểu trong miệng nữ tử áo đỏ nói hắn là chỉ người nào, nhất định là chỉ Phá Thiên. Không ngờ Phá Thiên lại có ảnh hưởng lớn như vậy trong cái thế giới này, địa vị chính là đây sao?

"Hắn ở đây hay không thì có liên quan gì tới ngươi? Thích Ngạo Sương hừ lạnh một tiếng, cũng không có nhiều lời.

Nữ tử áo đỏ cắn môi ác độc liếc nhìn Thích Ngạo Sương, lại nhìn phía sau vách đá thủy tinh và cả hạp cốc đều bị rút đi màu đỏ, sắc mặt bất định, hình như đang suy nghĩ cái gì.

Thích Ngạo Sương cũng không có động, trên mặt vẫn như cũ không biến sắc.

"Hừ! Coi như số ngươi gặp may!" Nữ tử áo đỏhung hăng trợn mắt nhìn Thích Ngạo Sương, sau đó bay lên giữa không trung, cứ như vậy cấp tốc mà rời đi rồi.

Hô~~

Cuối cùng đã đi. Thích Ngạo Sương trong lòngthở phào một cái. Nữ tử áo đỏ này thực lực thật không tầm thường, lại kiêng kỵ PháThiên như vậy. Cái thế giới này, thật sự là sâu không lường được.

Thích Ngạo Sương kiên nhẫn chờ đợi Bạch Đế và Hắc Vũ giải trừ phong ấn, chỉ cần vừa giải trừ liền niệm chú ngữ gì đó, nhờ Tạp Mễ Nhĩ dẫn bọn họ đi ra an toàn.

Hồi lâu, sương mù trên người Bạch Đế và Hắc Vũ mới chậm rãi biến mất, hai người lần nữa mở mắt, ánh mắt đều là bén nhọn bức người. Thích Ngạo Sương cảm thấy hơi thở hai người đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Bạch Đế và Hắc Vũ đi tới bên Thích Ngạo Sương, hai người đồng loạt mở miệng nói: "Phong ấn đã được giải trừ.”

"Bây giờ có thể nói cho ta biết, thân phận thật sự của các ngươi rồi chứ?" Thích Ngạo Sương nghiêng đầu nhìn hai người đã khôi phục sức mạnh. Mặc dù biết bọn họ khôi phục lực lượng, biết bọn họ đã xảy ra thay đổi, lại nói không lên đây cụ thể là thay đổi gì.

"Giống như Phá Thiên nói, chúng ta là từ Yêu Giới tới." Bạch Đế trầm giọng nói.

"Nhưng chúng ta cũng không phải là Yêu Tộc cao cấp gì cả." Hắc vũ khinh thường thốt lên. "Chúng ta là Chiến Tướng."

"Cái gì?" Thích Ngạo Sương có chút mờ mịt.

"Yêu Giới tự nhiên cũng phân chia cấp bậc." Bạch Đế mở miệng nhàn nhạt giải thích "Yêu Tộc, Yêu Tộc cao cấp, Yêu Tướng, Yêu Tôn, Yêu Vương, Đại Yêu Vương."

"Không có Chiến Tướng à?" Thích Ngạo Sương cau mày nghi ngờ hỏi.

"Chúng ta là hai cánh tay đắc lực của Đại Yêu Vương, là hai Đại Chiến Tướng bên cạnh ngài." Hắc Vũ lỗ mũi phun lãnh khí, tiếp tục khó chịu nói "Vốn cho là không cần làm Đại Yêu Vương, chúng ta có thể tùy ý làm chuyện mình thích nhưng kết quả là …." "Thôi, mặc kệ, những chuyện trước kia chỉ như cái rắm đã phóng mà thôi." Hắc Vũ nói tới chỗ này liền không nói tiếp, hình như chuyện xảy ra phía sau nhớ lại không được vui.

Thích Ngạo Sương rất thông cảm cho bọn họ, thì ra thân phận của Bạch Đế và Hắc Vũ lại là cao quý như vậy. Hai Đại Chiến Tướng bên cạnh người thống trị cao nhất ở Yêu Giới, nghe ý tứ Hắc Vũ, Đại Yêu Vương không muốn làm cái chức vị này nên chạy trốn rồi bỏ trách nhiệm lên hai người bọn họ hay sao?

"Được rồi, chúng ta về trước đi. Lần này, tất cả không cần lo lắng nữa." Bạch Đế trầm giọng nói.

"Nói nhảm, lần này cho nổ thần điện Quang Minh đến mảnh vụn đều không còn." Đáy mắt Hắc vũ nổi lên tia khát máu.

"Được, vậy chúng ta nhờ Tạp Mễ Nhĩ đưa chúng ta trở lại." Thích Ngạo Sương gật đầu một cái, đang chuẩn bị đọc lên chú ngữ. Bầu trời lại truyền đến âm thanh bén nhọn như tiếng xé gió.

Đốc đốc đốc!

Ba cái mũi tên Hỏa Diễm Tiễn cứ như vậy bay đến chân Thích Ngạo Sương. Cái gần nhất cách chân Thích Ngạo Sương khoảng một centimet.

Bạch Đế và Hắc Vũ xụ mặt xuống, ngẩng đầu nhìn về bầu trời.

Thích Ngạo Sương cau mày nhìn về phía bầu trời, lại thấy nữ tử áo đỏ lúc nãy đã đi nhưng lại quay lại. Trong tay của nàng cầm cung tên đang bốc lửa, lại là do ngọn lửa Hóa Hình mà có.

"Để Chiêu Tài Bảo Miêu lại ta tha các ngươi một mạng." Nữ tử áo đỏ cười lạnh phách lối quát to. Thì ra là nàng ta mới vừa rồi cũng không có đi xa, mà là quan sát Phá Thiên có ở đây hay không. Không ngờ Phá Thiên lại không có ở đây thật. Nhưng thế này thật là quá khó hiểu đi. Phá Thiên coi Chiêu Tài Bảo Miêu là bảo bối độc nhất của hắn, nhưng bây giờ không có ở nơi này. Trong này nhất định là có duyên cớ gì đây. Mặc kệ như thế nào, trước tiên bắt Chiêu Tài Bảo Miêu lại, sau đó bắt Chiêu Tài Bảo Miêu tìm kiếm chút bảo vật. Không thèm suy nghĩ tới tính mạng mấy người này, cũng không cần biết bọn họ và Phá Thiên có quan hệ thế nào. Đến lúc đó Phá Thiên tìm tới cửa, mình sẽ trả lại Chiêu Tài Bảo Miêu cho hắn, khi đó chắc mình đã thu được không ít bảo vật rồi, sau đó nói với Phá Thiên mình tốt bụng đem Chiêu Tài Bảo Miêu đoạt lại từ bọn người khác, biết hắn đang tìm kiếm liền nghĩ cách trả lại cho hắn. Hoặc là nói với hắn không biết bọn người này là ai, sợ bọn họ đối Chiêu Tài Bảo Miêu gây bất lợi, cho nên tự mình động thủ cứu Chiêu Tài Bảo Miêu trở về. Coi như Phá Thiên muốn truy cứu, nhưng mình không có thương tổn tính mạng những người này, vậy cũng sẽ không xảy ra vấn đề gì lớn. Phá Thiên sẽ phải nể mặt sư phụ mà bỏ qua cho mình. Huống chi, Phá Thiên, chưa từng có nghe nói qua hắn có bằng hữu yếu đuối như vậy. Nhưng Chiêu Tài Bảo Miêu hiện tại thật sự đang ở trong ngực thiếu nữ kia. Suy nghĩ thật lâu, nữ tử áo đỏ rốt cuộc quyết định uy hiếp, muốn đem Chiêu Tài Bảo Miêu đi.

"A Bảo rất chán ghét ngươi." Thích Ngạo Sương lại lạnh lùng cười một tiếng, phun ra mấy chữ này.

"Là ngươi tự đâm đầu vào chỗ chết!" Nữ tử áo đỏ trong lòng giận dữ, ánh mắt không khỏi rơi vào mu bàn tay mình nơi Chiêu Tài Bảo Miêu cấu, mặc dù vết thương này nhẹ nàng đã lấy thuốc đắp lên, vết thương đã biến mất rồi. Nhưng mới vừa rồi cảm giác đau đớn đó rõ mồn một.

Nữ tử áo đỏ mặc dù tức giận mắng một tiếng, nhưng vẫn không có động thủ. Người có thể để cho Chiêu Tài Bảo Miêu an tĩnh đợi trong ngực như vậy, quan hệ cùng Phá Thiên chắc không phải chỉ là quen biết bình thường . . . . . Giết người đoạt bảo, chỉ có thể nhằm vào những kẻ không có thực lực và thế lực. Nhưng thiếu nữ tóc đen mắt đen trước mắt, nữ tử áo đỏ không cách nào nhìn thấu, nên cũng không dám dễ dàng động thủ.

Thích Ngạo Sương cũng không muốn ở cái thế giới này lâu hơn, mở miệng niệm câu chú ngữ mà Tạp Mễ Nhĩ đã nói cho nàng biết.

Rất nhanh, một tia ánh sáng nhàn nhạt liền xuất hiện ở trước mặt của Thích Ngạo Sương.

"Không Gian Chi Môn!" Sắc mặt nữ tử áo đỏ biến đổi, hiện tại càng thêm xác định mấy người này không phải là người của Thế Giới Hỗn Độn rồi! Bọn họ muốn dẫn Chiêu Tài Bảo Miêu đi? Nữ tử áo đỏ bất chấp tất cả, trong lòng chỉ có một ý niệm. Chiêu Tài Bảo Miêu là Thần thú quý hiếm không thể mang đi.

"Đi" Thích Ngạo Sương không muốn ở chỗ này trễ nải việc chính, dẫn đầu bước tới vòng sáng được mở rộng kia.

"Không được đi!" Nữ tử áo đỏ gầm lên một tiếng, cung trong tay đã kéo toàn lực bắn ra hỏa diễm tiễn.

Bạch Đế đi theo phía sau Thích Ngạo Sương, trong nháy mắt vung lên, một tấm chắn màu trắng cứ như vậy xuất hiện tại sau lưng của bọn họ, nhẹ nhàng hóa giải hỏa diễm hung mãnh tiễn đang bay tới. Bóng dáng Bạch Đế cũng biến mất ở trong vòng sáng kia.

"Kháo." Hắc Vũ cười gằn một tiếng, người của thế giới này mặc dù rất cường hãn, nhưng mà không có nghĩa là tất cả mọi người không cách nào chiến thắng bọn hắn. Nữ tử áo đỏ trước mắt là thuộc vào tầng lớp chót nhất rồi. Ánh mắt Hắc Vũ lạnh lẽo, xoay người hướng về phía nữ tử áo đỏ đang trôi lơ lửng ở giữa không trung, mình không giống như Bạch Đế dễ nói chuyện như vậy. Hắc Vũ nhẹ nhàng vung tay một cái, một thanh lưỡi liềm đen nhánh khổng lồ xuất hiện ở trong tay của hắn. Nhưng nếu Thích Ngạo Sương lúc này thấy nhất định sẽ kêu lên, vũ khí của Hắc Vũ làm sao lại giống lưỡi hái tử thần thế! Lưỡi hái khổng lồ trong tay Hắc Vũ tản ra một khí tức lạnh lẽo chết chóc, thời điểm nữ tử áo đỏ còn đang sững sờ, Hắc Vũ vung nhẹ lưỡi hái khổng lồ màu đen kia, một cỗ lực lượng vô hình cứ như vậy cắt đôi không khí, trực tiếp đánh úp về phía nữ tử áo đỏ. Hắc vũ cười lạnh một tiếng, không có quay đầu nhìn lại, trực tiếp bước vào vòng tròn sáng kia, biến mất ngay tại chỗ. Vòng tròn cũng chậm rãi biến mất không thấy gì nữa.

Ở giữa không trung, nữ tử áo đỏ cuống quít nhấc cung tên trong tay ngăn cản lực lượng đáng sợ đang đánh úp về phía mình.

Ca ~ một tiếng, cung tên trong tay nữ tử áo đỏ bị gãy thành hai nửa. Sau một khắc, cả người nữ tử áo đỏ bị cắt ngang thành hai nửa. Máu tươi đầy trời, thân thể nữ tử áo đỏ bị cắt thành hai nửa cứ như vậy rơi xuống dưới.

Mà thân thể kia cũng không chạm đất, mà là bị một tia ánh sáng từ xa đến gần cấp tốc vững vàng nâng đỡ nàng ta.

"Sư phụ. . . . . . !" Nữ tử áo đỏ cũng không có lập tức tắt thở, nàng thật yếu đuối hô lên một câu như thế. Nhưng đã yên lòng, xem ra, mình được cứu rồi. Trước khi nàng mất đi ý thức,ý niệm cuối cùng chính là nhất định phải báo thù! Khắc thật sâu gương mặt đoàn người của Thích Ngạo Sương ở trong đầu, rồi mới hôn mê.

Lúc này đoàn người Thích Ngạo Sương đã chui ra Không Gian Chi Môn, vừa về tới nơi đã thấy bản mặt Tạp Mễ Nhĩ đang cười tít mắt.

"Đây là nơi nào?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ nhìn về phía chung quanh. Vị trí của bọn họ hiện tại là một gian phòng ngủ rất lớn của một gia tộc xa hoa nào đó. Rèm cửa sổ đóng thật chặt, bốn chân giường đều khắc hoa, trên giường trải đệm mới tinh, trần nhà treo một chùm đèn thủy tinh giá cả không hề nhỏ.

"Nơi này là hoàng cung của Ô Tát Lợi."Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười trả lời, nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ phía sau Thích Ngạo Sương nhưng không có chút nào kinh ngạc nào cả, dịu dàng mỉm cười nói "Bạch Đế, Hắc Vũ, chúc mừng các ngươi đã phá bỏ được phong ấn."

"Ngươi, trước đó nhìn ra được chúng ta bị phong ấn? Rốt cuộc ngươi là ai?" Bạch Đế khẽ cau mày nặng nề hỏi.

"Đúng vậy a, ta thấy được a. Ta là ai các ngươi không cần phải để ý đến, hiện tại cũng không phải là thời điểm nói cho các ngươi biết. Tóm lại, các ngươi chỉ cần biết rằng, ta sẽ không hại Ngạo Sương nhà ta là được rồi." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt vươn tay xoa nhẹ đầu Thích Ngạo Sương tiếp tục nói "Tóc dài như vậy, cũng kéo lê quét đất được rồi đấy. Phải dung hợp với Hỏa Chi Hạch Tâm nên chắc có tác dụng phụ. Qua đây ta giúp ngươi sửa sang lại.

Tạp Mễ Nhĩ nói xong, liền lôi kéo Thích Ngạo Sương ngồi vào trước gương, trong ngăn kéo bàn trang điểm tìm được một cây kéo và lược, cắt tóc cho Thích Ngạo Sương.

"Ngươi ~~" Hắc Vũ mới nói một chữ, Bạch Đế lấy tay nhẹ nhàng đụng hắn một cái. Hắc Vũ quay đầu nhìn về phía Bạch Đế, Bạch Đế nhẹ nhàng lắc đầu một cái.

"Hừ!" Hắc Vũ hiểu ý, vẫn còn chưa thoải mái hừ một tiếng. Chợt ngạc nhiên nói "Tạp Mễ Nhĩ, ngươi biết lực lượng của chúng ta bị phong ấn, chẳng lẽ ngươi cũng có thể giúp chúng ta cởi bỏ phong ấn?"

"Đúng vậy a." Tạp Mễ Nhĩ vẫn như cũ cười híp mắt trả lời, nhưng không có quay đầu lại liếc hai người một cái, mà là vẫn như cũ dịu dàng giúp Thích Ngạo Sương sửa sang lại tóc.

"Mẹ nó! Vậy tại sao ngươi không giúp chúng ta giải trừ phong ấn?" Hắc vũ tức giận hỏi.

"Là ngươi không có nhờ ta giúp ngươi cởi bỏ phong ấn nha." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng bỏ lại câu.

Hắc vũ thiếu chút nữa tức giận hộc máu, không phải Bạch Đế ngăn hắn liền muốn xông lên cùng Tạp Mễ Nhĩ liều mạng.

"Nơi này, là hoàng cung của Ô Tát Lợi, nói cách khác, hiện tại ở Ô Tát Lợi cách mạng đã thành công, Quốc vương đã là Long Tát Tư rồi hả?" Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu trong ngực nhẹ giọng hỏi "Chúng ta ở bên trong không gian đó khoảng mười ngày, đã xảy ra chuyện gì?"

"Rất nhiều chuyện, tiểu Ngạo Sương, các ngươi ở bên trong mười ngày, nơi này đã qua ba tháng." Tạp Mễ Nhĩ tỉ mỉ vì Thích Ngạo Sương cắt tỉa tóc, cắt tóc Thích Ngạo Sương, chiều dài chỉ qua đầu gối.

Ba tháng! Thích Ngạo Sương kinh ngạc quay đầu nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ, đã lâu như vậy sao?

"Chớ lộn xộn, ở đây còn cắt chưa xong. Bây giờ đã là mùa thu rồi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhẹ nhàng nói.

“Mùa thu "

Thích Ngạo Sương có chút buồn cười. Đã gần một năm này. . . . . .

Từ một lần kia hiện tại đã sắp đến lần sinh nhật tiếp theo.

"Tiểu Ngạo Sương, ngươi cũng mau trưởng thành rồi, sinh nhật lần tiếp theo muốn cái gì đây?" Tạp Mễ Nhĩ cắt tỉa tóc Thích Ngạo Sương xong, hài lòng gật đầu một cái, hắn đã hoàn toàn không nhìn Bạch Đế và Hắc Vũ ở trong phòng.

"Ta. . . . . ." Thích Ngạo Sương khẽ sửng sốt, quà tặng sao? Mình cho tới bây giờ cũng chưa nghĩ sẽ được nhận quà gì.

"Tình thế bây giờ như thế nào!" Bạch Đế lúc này trầm giọng mở miệng.

"Tất cả đều giống như phó đoàn anh minh thần vũ là ta đây dự liệu." Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã tựa vào trên bàn trang điểm, hài lòng nhìn chiều dài kiểu tóc của Thích Ngạo Sương, cười nói "An Mạt Cách Lan và Lạp Cách Tạp sẽ phải khai chiến, Ô Tát Lợi dĩ nhiên là muốn cùng Lạp Cách Tạp liên thủ. Thần điện Quang Minh muốn chen vào, nhưng Ô Tát Lợi đã thanh trừ tất cả thế lực của thần điện Quang Minh."

"Chúng ta cần phải làm cái gì?" Hắc vũ kêu lên một câu.

"Toàn diệt." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười như gió xuân, nhẹ nhàng phun ra hai chữ. Tiếp đó lại nói "Việc các ngươi phải làm chính là giết hết toàn bộ người của thần điện Quang Minh, dĩ nhiên bao gồm cả mấy kẻ có cánh cả ngày bay loạn được gọi là thiên sứ.

"Được, Nhân loại bình thường đi đối phó với Bát Dực thiên sứ thì quả thật rất thua thiệt!" Bạch Đế nhẹ nhàng gật đầu.

"Các ngươi đi nghỉ trước đi. Nghỉ ngơi tốt để chuẩn bị tốt." Tạp Mễ Nhĩ cầm lược cắt tỉa mái tóc màu vàng của hắn, cảm thán một câu "ai nha ~, tóc của ta vẫn mềm mại như vậy."

Bạch Đế: ". . . . . ." Hắc Vũ: ". . . . . ."

Thích Ngạo Sương khẽ cau mày, chợt trầm giọng nói: "Có tin tức sư phụ ta hay không? Hạ Thiên thì sao? Những người khác hiện tại như thế nào?"

"Sư phụ ngươi, bây giờ đang ăn ngon ngủ yên ở hoàng cung chờ ngươi trở lại. Hiện tại ngươi chưa trở lại thì lão càng cố gắng tăng thực lực cho bản thân, nếu thấy ở Ô Tát Lợi mọc lên một phân điện liền nổ một phân điện, còn hạ cả cấm chú lên đó. Hạ Thiên và Thuỷ Văn Mặc bây giờ đang ở Lạp Cách Tạp giúp đỡ Phong Dật Hiên. Hạ Thiên biết ngươi không có việc gì thì kích động thiếu chút nữa bất tỉnh tại chỗ. Những người đó hành động như vậy đương nhiên là nhờ sự lãnh đạo Anh Minh Thần Võ không ai bằng của ta."Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng sửa lại tóc trên trán mình, tự khen nói.

"Vậy thần điện Quang Minh thế nào rồi?" Hắc vũ bĩu môi hỏi.

"Các phân điện của thần điện Quang Minh ở Ô Tát Lợi toàn bộ đều biến mất, thay vào đó là Trật Tự Thần Điện của chúng ta." Tạp Mễ Nhĩ vươn tay xoa xoa đầu Thích Ngạo Sương nói "Để cho bọn họ tin thờ Hắc Ám chi thần là hoàn toàn không có khả năng, cho nên, ta liền lấy cái tên Trật Tự Thần Điện. So với Thần Điện Hắc Ám thì không khác biệt lắm, chỉ là, mọi người muốn có được cái gì sẽ phải bỏ ra cái giá tương tự. Tất cả đều trao đổi bình đẳng."

"Trật Tự Thần Điện?" Bạch Đế nhỏ giọng lặp lại, sau đó trầm giọng nói.

"Rất thực tế. So với thần điện Quang Minh thì cam kết như vậy tốt hơn rất nhiều."

"Đó là đương nhiên, còn không nhìn xem ta là ai." Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Tạp Mễ Nhĩ hiện lên nụ cười hả hê.

Thích Ngạo Sương nhìn nụ cười của Tạp Mễ Nhĩ, khẽ mở miệng, muốn nói chút gì lại thôi, lời gì cũng không nói ra được.

"Ai nha, Chiêu Tài Bảo Miêu!" Tạp Mễ Nhĩ chợt thấy Chiêu Tài Bảo Miêu đang vùi đầu ngủ trong ngực Thích Ngạo Sương thì lên tiếng kinh hô.

"Cái này, ngươi biết nó sao?" Thích Ngạo Sương cúi đầu nhìn vẻ mặt lười biếng tướng ngủ khó coi của Chiêu Tài Bảo Miêu nghi ngờ hỏi.

"Đồ tốt a ~ Ha ha ~" Tạp Mễ Nhĩ nở nụ cười “chăm sóc nàng cho tốt, về sau sẽ có rất nhiều điều bất ngờ. Được rồi, ta cho người dẫn các ngươi đi nghỉ ngơi, bữa tối sẽ được mang đến tận phòng. Ngày mai sẽ ăn mừng các ngươi trở về. Tạm thời không cần nói cho những tên kia, nếu không tối nay các ngươi đừng mơ được nghỉ ngơi."

"Ngươi bây giờ ở Ô Tát Lợi nhậm chức gì?" Hắc vũ cau mày hỏi.

"Thừa Tướng." Tạp Mễ Nhĩ híp mắt mỉm cười "Nhớ, về sau gọi ta Thừa Tướng đại nhân, hoặc là Thừa Tướng."

Hắc Vũ: ". . . . . . coi như ta không có hỏi."

Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười nói: " Được rồi, ngươi cũng đi nghỉ ngơi đi, có chuyện gì ngày mai lại nói."

"Đợi đã nào...!" Hắc Vũ chợt nhớ tới một rất vấn đề mấu chốt.

"Cái gì?" Tạp Mễ Nhĩ vẫn không tức giận mỉmcười hỏi.

"Ngươi, đã có năng lực mở ra Không Gian Chi Môn, cũng có thể cởi bỏ phong ấn của chúng ta, như vậy nói cách khác ngươi có năng lực đối kháng Bát Dực thiên sứ, hoặc là thực lực của ngươi còn cao hơn cả thiên sứ nữa? Tại sao lúc bắt đầu ngươi không lập tức bắt giết các thiên sứ kia?" Hắc Vũ cau mày có chút nghi ngờ mà hỏi.

"Ngươi đang nói gì vậy" Tạp Mễ Nhĩ có chút không vui vân vê ngón tay trắng nõn thon dài của mình, có chút ghét bỏ nói.

"Trực diện đối kháng thô lỗ như thế, không hề có chút mỹ cảm nào, làm sao ta có thể bắt bản thân mình đi làm loại chuyện đó được? Ta thích nhất chính là cảm giác khi cầm cái chủy thủ, không tiếng động kề vào kể bọn chúng……. Cảm giác đó quả thật …. Cái loại cảm giác đó kẻ máu lạnh thô lỗ như ngươi vĩnh viễn không thể hiểu được”

Sắc mặt Hắc Vũ một màu xanh ngắt, thiếu chút nữa lại muốn chạy nhanh.

Vào lúc này trong nháy mắt Tạp Mễ Nhĩ vung tay lên, kết giới bao phủ phòng ngủ bị xóa mất.

"Người đâu." Tạp Mễ Nhĩ ưu nhã vỗ tay một cái, cửa liền bị đẩy ra, lộ ra bóng dáng của một thị vệ, khi thị vệ thấy trong phòng ngủ vốn trống rỗng lại có thêm ba người thì ngẩn người ra. Ba người này tiến vào phòng ngủ của Thừa Tướng đại nhân lúc nào đây? Phải biết rằng, bọn họ vẫn canh gác phòng ngủ của Thừa Tướng đại nhân một tấc không rời.

"Tốt lắm, không nên để ý nhiều, bọn họ là bằng hữu của ta, dẫn bọn hắn đi xuống nghỉ ngơi. An bài cho họ phòng khách quý. Mau làm bữa tối cho mấy vị khách quý này." Tạp Mễ Nhĩ nhìn thị vệ sững sờ mở miệng phân phó .

"Vâng, vâng,Thừa Tướng đại nhân." Thị vệ phục hồi tinh thần lại, cung kính gật đầu đồng ý, sau đó làm động tác mời "Xin chư vị đi theo ta."

Đến lúc Thích Ngạo Sương chuẩn bị vào phòng ngủ, Hắc Vũ theo quán tính đi theo vào phòng. Sau đó lại ngẩng lên nhìn thấy con ngươi băng lãnh của Thích Ngạo Sương thì dừng lại.

"Ha ha ~~ ta quên mất." Hắc Vũ ngượng ngùng cười, sau đó lui ra ngoài, chạy lại chỗ Bạch Đế đang đứng.

"Hừ!" Thích Ngạo Sương vào phòng đóng cửa lại trong lòng khó chịu tới cực điểm. Hai người này thời điểm còn là hai cục lông tròn vo mặc dù chỉ số thông minh không cao lắm, nhưng hiện tại khôi phục hình người tất cả đều sẽ nhớ hết. Thật là thua thiệt lớn, lại ngủ cùng hai người này lâu như vậy!

Bạch Đế liếc mắt lạnh lùng nhìn Hắc Vũ, đi về phía trước, nhẹ nhàng bỏ lại câu: "Vô sỉ lưu manh."

"Mẹ nó! Ngươi nói ai cơ?" Hắc vũ tức giận mặt xanh mét "Ngươi thì tốt đẹp lắm chắc, chẳng lẽ không phải ngươi tối nào cũng ngủ cùng tiểu Ngạo Sương hay sao?" Hắc Vũ thiếu chút nữa đem câu nói kế tiếp nói ra, lời đến khóe miệng thế này mới ý thức được có cái gì đó không được đúng cho lắm, nên đem câu nói kế tiếp nuốt xuống.

Thích Ngạo Sương và Chiêu Tài Bảo Miêu cùng nhau tắm xong không bao lâu sau bữa ăn tối được đưa tới. Chiêu Tài Bảo Miêu quả nhiên cùng Tiểu Miêu khác không giống nhau, vô cùng thích nước, khi Thích Ngạo Sương cho nàng tắm, nàng phối hợp khác thường. Giơ móng trước, giơ móng sau, rồi tới mặt, vẻ mặt hưởng thụ việc Thích Ngạo Sương tắm toàn thân cho nàng. Cuối cùng khi Thích Ngạo Sương lau khô bộ lông cho nàng ta xong thì, nàng ta liền núp luôn ở trong ngực Thích Ngạo Sương không chịu chui ra.

Đến bữa ăn tối, Chiêu Tài Bảo Miêu quả nhiên giống như lời Phá Thiên nói, vô cùng kiêng ăn. Trong mâm toàn bộ rau dưa bị nàng dùng móng trước cào cào, chỉ ăn thịt. Ăn xong thịt, nàng ta giống như người lau lau cái móng vuốt lên khăn trải bàn trắng tinh, sau đó lại quay qua nhìn đĩa trái cây rồi lại nhìn Thích Ngạo Sương.

Thích Ngạo Sương nở nụ cười, đem miếng trái cây lớn cắt thành những phần nhỏ, Chiêu Tài Bảo Miêu lúc này mới hài lòng gặm từng chút một. Cuối cùng ăn uống no đủ chạy lên giường, chổng vó ngủ trên cái đệm tinh mĩ mà Thích Ngạo Sương đã vì nàng chuẩn bị xong.

Tất cả một màn này đều được các thị nữ chứng kiến, không ngờ Tiểu Miêu lại đáng yêu như thế. Một thị nữ từ từ đến bên giường, ở trong mắt của nàng ta, con Tiểu Miêu này thật sự là rất đáng yêu. Chỉ muốn sờ một cái. Thị nữ chậm rãi vươn tay ra, cẩn thận sờ sờ Chiêu Tài Bảo Miêu đang lim dim.

Thích Ngạo Sương quay đầu liền nhìn thấy một màn này: "Đừng!" Thích Ngạo Sương vội vàng hô lên câu, cũng đã chậm.

Chiêu Tài Bảo Miêu đột nhiên mở hai mắt ra, con ngươi màu hổ phách chợt bắn ra kim quang quỷ dị, trong nháy mắt lật người lại, nổi giận gầm lên một tiếng.

"A!!!!" Thị nữ hoảng sợ kêu thành tiếng, vì thân thể của nàng bị một lực lượng cường đại bất ngờ không kịp chuẩn bị đột nhiên đẩy về phía sau, trước mắt thấy sắp đụng thật mạnh vào tường phía sau.

Thích Ngạo Sương trong nháy mắt vung tay lên một kết giới mềm mại xuất hiện sau lưng thị nữ, đỡ lại thị nữ. Thị nữ chưa tỉnh hồn, sợ hãi nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu, thở hổn hển, trong lòng thế nào cũng không bình tĩnh được.

Thích Ngạo Sương khẽ hí mắt, trong nháy mắt ánh mắt trầm xuống, lạnh lẽo nói: "Chẳng lẽ ngươi không biết cái gì gọi là lễ phép sao?"

"Thật xin lỗi, thật xin lỗi!" Thị nữ cúi đầu liều mạng nói xin lỗi, chính là nàng không đúng, không có sự cho phép của chủ nhân liền sờ sủng vật của người ta. Thị nữ trong lòng kinh ngạc không thôi, chỉ là sủng vật này rốt cuộc là cái gì? Tuyệt đối không phải là Tiểu Miêu bình thường. Chẳng lẽ là ma thú có ngoại hình giống Tiểu Miêu mà thôi. Nghĩ tới đây, thị nữ càng run sợ hơn. Đều do mình lỗ mãng, thiếu chút nữa mạng cũng mất.

"Được rồi, đi xuống đi" Thích Ngạo Sương xoay người tới bên giường, nhẹ nhàng ôm Chiêu Tài Bảo Miêu, vuốt ve cái đầu nhỏ an ủi. Trong lòng cũng kinh ngạc lực lượng mà Chiêu Tài Bảo Miêu bộc phát, xem ra, thực lực của nó cũng không chỉ là đơn giản tìm vật bảo vật.

Thị nữ như trút được gánh nặng thu thập xong đồ ăn vội vàng lui ra ngoài.

Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu nằm xuống, nhưng không có buồn ngủ, trừng to mắt mà nhìn rèm cửa, suy nghĩ bay rất xa.

Này hôm đó nàng đã thề.

Ta sẽ quay trở về, ta nhất định sẽ trở về!

Thần điện Quang Minh, Cổ Đốn Công Tước, các ngươi đã chuẩn bị tốt nghênh đón ta trở về có phải không?

. . . . . . Cao triều sẽ lại tới….
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 27: Mọi người tề tựu
Sáng sớm hôm sau, cửa phòng ngủ của Thích Ngạo Sương liền bị gõ rung trời. Thích Ngạo Sương kinh hãi tới mức thiếu chút nữa từ trên giường rơi xuống.

"Ngạo Sương! Mở cửa nhanh!"

"Ngạo Sương mau dậy đi!"

"Đồ đệ bảo bối, nhanh lên một chút ra ngoài để cho ta nhìn con một chút!" Bên ngoài ồn ào loạn thành một đoàn, Thích Ngạo Sương vội vã mặc quần áo, liền đứng dậy đi mở cửa, Chiêu Tài Bảo Miêu vô cùng bất mãn mới sáng sớm mà đã ầm ỹ vậy, nó đưa hai cái móng trước béo múp míp bịt lại cái lỗ tai, ưỡn người, chổng cái mông nhỏ lên, sau đó tiếp tục ngủ.

Thích Ngạo Sương chân vừa bước ra mở cửa, toàn bộ người ngoài cửa liền nhào tới. Nhào lên cũng không chỉ có một người, mà là tất cả mọi người cùng xông lên, trước mặt nhất là Kiều Sở Tâm, sau đó là Khắc Lý Phu, tiếp theo là Ngõa Nhĩ Đa. Oanh một tiếng, toàn bộ mọi người nhào tới, đè Thích Ngạo Sương bẹp dí phía dưới.

"Ngạo Sương, ngươi cuối cùng đã trở lại." Kiều Sở Tâm ôm cổ của Thích Ngạo Sương mãi không chịu thả "Ngươi không nói không rằng liền biến mất, ta còn tưởng rằng Tạp Mễ Nhĩ lừa bán ngươi mất rồi."

"Đồ đệ bảo bối, ta cuối cùng cũng tìm được con rồi." Khắc Lý Phu gỡ tay Kiều Sở Tâm ra, lấy mông chèn bay Ngõa Nhĩ Đa phía sau, ôm Thích Ngạo Sương vào trong ngực, gào khóc lên "Đồ đệ bảo bối, ta còn tưởng rằng con đã xảy ra chuyện rồi, ô ô ô, con chịu uất ức bao nhiêu. Sư phụ sẽ giúp con đòi lại tất cả."

Ngõa Nhĩ Đa tức muốn chết, thật vất vả hắn mới nắm được cơ hội muốn ôm Ngạo Sương một cái, lần đầu tiên thì bị tên khốn kia Tạp Mễ Nhĩ đá bay, lần này là cái lão gia hỏa này đẩy mình ra.

"Sư phụ, bây giờ không phải con vẫn bình an sao?" Thích Ngạo Sương lúc này mới phục hồi tinh thần, vươn tay vỗ sau lưng an ủi Khắc Lý Phu, nhưng trong lòng thì một hồi ấm áp.

Ngay tại cửa ra vào, Lãnh Lăng Vân và Tẫn Diêm đứng lẳng lặng ở nơi đó, cứ yên lặng như vậy nhìn Thích Ngạo Sương không nói gì. Chỉ là đáy mắt bọn họ đều có một tình cảm rất khó hình dung. Áo Tháp Tư đứng ở phía sau, tay khoanh ở trước ngực nhàn nhạt nhìn một màn trước mắt. Nhìn Thích Ngạo Sương, đáy mắt Áo Tháp Tư thoáng qua vẻ kinh ngạc, ngắn ngủn ba tháng không thấy, thực lực người thiếu nữ này lại cường đại hơn gấp bội, hơn nữa, hình như lại càng xinh đẹp hơn. . . . Đông Phong Hầu mơ hồ đứng ở bên cạnh Áo Tháp Tư, còn có chút mờ mịt. Tạp Mễ Nhĩ lại nhàn nhã đứng ở phía sau cùng, ngáp một cái. Bạch Đế và Hắc Vũ vẫn chưa rời giường.

Sáng sớm cả cung điện cứ như vậy nhao nhao ầm ĩ, bữa ăn sáng có thể nói là cực kỳ náo nhiệt, khi Thích Ngạo Sương đem chuyện khôi phục hình người của Bạch Đế và Hắc Vũ nói cho mọi người, tất cả mọi người giật mình không thôi, nhìn qua nguyên hình của bọn họ, thế nào cũng không tin hai người siêu cấp mỹ nam như vậy lại chính là Bạch Đế và Hắc Vũ! Chủ cung điện Long Tát Tư cũng trình diện rồi. Bây giờ Long Tát Tư đã là Quốc Vương của Ô Tát Lợi, một thân cao quý, trên đầu mang vương miện kim quang lấp lánh tinh mỹ, bên hông ngọc bội tinh xảo, ngôn ngữ và cử chỉ đều rất khí phách và vô cùng tự tin. Bố trí xong thị vệ và tì nữ, Long Tát Tư cùng mọi người ngồi xuống.

Trên bàn ăn thật dài là đầy đủ tất cả các loại mĩ vị. Bữa sáng như vậy là thành ý của hắn, Long Tát Tư cười tủm tỉm chân thành nói cám ơn Thích Ngạo Sương, lấy trà sữa thay rượu kính nàng một ly.

"Thích Ngạo Sương tiểu thư, đa tạ ngươi hết sức ủng hộ ta, nếu không phải ngươi giúp, sẽ không có ta ngày hôm nay." Long Tát Tư giơ chén lên, tự đáy lòng cảm tạ .

"Tất cả đều là công sức của bệ hạ." Thích Ngạo Sương mỉm cười, giọng điệu so với trước kia hoàn toàn khác nhau, giờ phút này đứng ở trước mặt nàng không còn là Long Tát Tư thủ lĩnh của bọn cướp trên sa mạc mà là Quốc Vương của Ô Tát Lợi.

"Được rồi, bệ hạ cũng không cần nói những thứ này nữa, ăn điểm tâm đi chúng ta còn có rất nhiều chuyện quan trọng phải thương lượng." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười cắt đứt cuộc nói chuyện của hai người, hai người này mà cứ nói khách sáo như vậy chắc tới sáng mai mới được ăn.

Long Tát Tư gật đầu cười.

Ăn xong bữa ăn sáng, mọi người tề tụ ở trong thư phòng của Long Tát Tư.

Long Tát Tư mặt nặng nề ngồi ở trước bàn đọc sách, nhìn Tạp Mễ Nhĩ đang ngồi bên cạnh nói: "Thừa Tướng, lần này thần điện Quang Minh tham gia, chỉ sợ sẽ làm cho lòng quân của Lạp Cách Tạp dao động?"

"Trước mắt Thần điện Quang Minh không có chắc chắn sẽ lựa chọn đứng ở bên An Mạt Cách Lan, nhưng nếu khai chiến, thần điện Quang Minh sẽ không chút do dự lựa chọn An Mạt Cách Lan. Thực lực của bọn họ chúng ta không cần e ngại, có Ngạo Sương và mọi người ở đây, thiên sứ cũng không phải là đối thủ." Tạp Mễ Nhĩ trầm giọng nói.

"Vấn đề là, lòng tin của người dân Lạp Cách Tạp." Sắc mặt của Long Tát Tư vẫn nặng nề khác thường "Ngươi cũng là biết, ở nước ta thế lực của Quang Minh cho dù ít nhiều cũng làm cho rất nhiều bình dân có chút e ngại cùng sùng kính, ngươi tốn bao nhiêu tinh lực mới thay đổi cục diện này ngươi rõ hơn ta. Ngay tại lúc này, mặc dù thanh trừ thế lực của Quang Minh nhưng mà cũng không có thay đổi hoàn toàn tín ngưỡng của người dân được." Long Tát Tư lo lắng không phải không có lý. Có rất nhiều người biết diện mạo thực của thần điện Quang Minh, nhưng cũng ngoại trừ trường hợp có người còn mang tâm hồn ảo tưởng.

"Ta hiểu." Tạp Mễ Nhĩ gật đầu, tiếp tục lạnh nhạt nói "Thần điện Quang Minh có thể đứng vững vàng trong lòng bách tính quả thực không dễ, một là phải chuyên lừa gạt người, hai là tăng cường thực lực ngày càng cường đại. Thần điện Quang Minh ở trong lòng nhiều người chính là bách chiến bách thắng." Tạp Mễ Nhĩ không nhanh không chậm nói "Nếu, chúng ta có lực lượng cường đại ủng hộ chúng ta thi sao?"

Long Tát Tư nhíu mày nhìn về phía đoàn người Thích Ngạo Sương, nhẹ nhàng nói: "Không thể phủ nhận, Thích Ngạo Sương tiểu thư và bọn họ rất mạnh, nhưng mà. . . . . ."

"Nhưng không đủ sức thuyết phục " Tạp Mễ Nhĩ đem câu nói kế tiếp của Long Tát Tư nói ra.

Long Tát Tư nhẹ nhàng gật đầu, xem như đoàn người Thích Ngạo Sương quả thật rất mạnh, nhưng người đời có bao nhiêu người biết đây? Một câu nói cũng không có sức thuyết phục.

"Như vậy còn cái này thì sao?" Tạp Mễ Nhĩ chợt đứng dậy, đi tới bên cửa sổ, đột nhiên kéo rèm cửa sổ ra, mở cửa sổ, nhìn về phía bầu trời, nhẹ nhàng nói một câu "Bản, có thể."

Thích Ngạo Sương kinh ngạc đứng dậy, nhìn phía ngoài cửa sổ. Bản? Hắn không phải là bị Long thần bắt đi sao?

Tạp Mễ Nhĩ giọng điệu cứng rắn, từ đàng xa truyền đến liên tiếp tiếng Long Ngâm. Giống như sét đánh bên tai rất inh tai nhức óc.

Buối sáng hôm nay, đế đô của Ô Tát Lợi một vùng bình yên, vẫn giống như buổi sáng khác, mọi người rời giường rửa mặt ăn cơm, sau đó mở cửa làm ăn. Nhưng hôm nay từng tiếng gầm rú đinh tai nhức óc vang lên, tiếp theo bầu trời đế đô tối sầm lại.

Long Tát Tư vụt đứng lên, thật nhanh đi tới bên cửa sổ, nhìn phía ngoài cảnh tượng thiếu chút nữa bật ngửa ngồi trên mặt đất. Mà bên ngoài hoàng cung đám người kia đã bật ngửa ra thật, há to mồm ngây ngốc nhìn trên không trung. Có người thậm chí trực tiếp sùi bọt mép ngã xuống đất ngất đi. Rất nhiều người thét lên bắt đầu chạy trối chết. Cả đế đô một vùng hỗn loạn!

Rồng! Trên bầu trời đang bay múa là Rồng. Mấy ngàn con Rồng.

Rồng quơ múa cánh, cuồng phong nổi lên, làm cho người ta cơ hồ không mở mắt được. Bay đầu tiên là con Cự Long ba đầu, hắn ngửa mặt lên trời ngâm một tiếng, bay quanh quẩn ở phía trên hoàng cung.

Thích Ngạo Sương kinh ngạc một câu cũng nói không nên lời. Tình huống trước mắt đã vượt quá tưởng tượng của mọi người. Bầu trời đế đô của Ô Tát Lợi toàn bộ là Rồng. Ban ngày cơ hồ cũng sắp biến thành đêm tối.

"Này, đây là chuyện gì xảy ra?" Long Tát Tư lắp ba lắp bắp hỏi.

Trong thư phòng toàn bộ mọi người đứng ở bên cửa sổ, kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, lời gì cũng không nói ra được.

"Bọn họ thì sao, có đủ cường đại hay không? Có đủ lực uy hiếp hay không?" Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười hỏi.

Long Tát Tư đã nói không nên lời, hắn chỉ cảm giác tim của mình đập nhanh tới mức không thể tưởng tượng nổi, trong đầu cơ hồ trống rỗng.

"Bản, không phải là bị Long Thần bắt đi rồi sao?" Tẫn Diêm nghi ngờ hỏi. Vì sao lại có số lượng Cự Long khổng lồ như thế? Cự Long ở chỗ này, chỉ sợ là đến phân nửa Long Tộc.

Thích Ngạo Sương cũng không hiểu chuyện gì xảy ra. Nghe giọng điệu của thiên sứ và Long thần, Long tộc không thể nhúng tay vào chuyện của loài người, vì sao bây giờ xuất hiện nhiều Cự Long như vậy.

Nhóm Cự long ở bầu trời đế đô bay qua bay lại một lát sau cũng rối rít đáp xuống ngoài thành.

Cùng lúc đó, Hắc Long Bản cũng đáp xuống hoàng cung, biến trở về hình người, trực tiếp phá cửa sổ mà vào đi vào trước mặt của Long Tát Tư và Tạp Mễ Nhĩ.

Long Tát Tư cũng một lần nữa không tiếp nhận nổi cái kích thích này, kinh hoảng lui về phía sau, đụng vào bàn sách, tay cũng đặt ở bội kiếm ngang hông, nhưng bỗng nhiên lại nhớ tới, động tác này của hắn ở trước mặt Long Tộc cường đại là buồn cười cỡ nào. Long Tát Tư vội vàng đem tay đang đặt ở bội kiếm để xuống, cố gắng hết sức khiến mình trấn định lại.

"Ngươi, mau nói cho bọn thần dân của ngươi an tĩnh lại không nên kinh hoảng, Long tộc chúng ta chỉ là đi ngang qua đây, hoặc là nói chính xác là ngang qua bên này ngắm cảnh. Sẽ không gây ra tổn thương gì cho bọn họ, nói bọn hắn cũng nên an phận đừng manh động" Hắc Long Bản thấy vương miện trên đầu Long Tát Tư thì lạnh lùng nói một câu "Hiện tại, lập tức đi ngay."

"Vâng, vâng" Sau lưng của Long Tát Tư vào lúc này rịn ra mồ hôi lạnh. Nam tử tóc đen trước mắt phát ra uy áp làm cho hắn tựa như sắp không đứng nổi.

Long Tát Tư vội vã mở cửa đi xử lý chuyện này.

Hắc Long Bản nhìn Tạp Mễ Nhĩ, lại nhìn lại Thích Ngạo Sương một chút, miệng nở nụ cười.

"Đây là chuyện gì đang xảy ra vậy?" Thích Ngạo Sương nghi ngờ không dứt "Long tộc không phải là không thể nhúng tay vào chuyện này hay sao? Lần trước Long tộc. . . . .."

"Kháo!" Hắc Long bản giơ tay lên ngăn câu nói kế tiếp của Thích Ngạo Sương, sau đó tự nhiên đi tới cái ghế ngồi xuống, ngáp một cái nói "Ta cũng chưa từng nói chúng ta muốn nhúng tay chuyện này a~~. Ngạo Sương, ngươi mới vừa rồi không nghe thấy ta nói gì sao?"

"Không sai, Bản cùng thần dân của hắn cũng chỉ là đi ngang qua, đang du lịch ngắm cảnh mà thôi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười như gió xuân, cũng xoay người ngồi xuống.

Trong thư phòng tất cả mọi người nghẹn họng trân trối, mà mới vừa bàn giao công việc xong thì Long Tát Tư đi vào cũng nghe hết lời đó mắt hắn lại trợn ngược. Ngây ngẩn. Chẳng lẽ Long tộc thật sự là tới ngắm cảnh hay sao? Làm sao có thể a!

"Bệ hạ, đến đây, nào." Tạp Mễ Nhĩ thấy Long Tát Tư đứng ở cửa, miệng mặt đã hóa đá vội vàng ngoắc ngoắc kêu Long Tát Tư.

Long Tát Tư thật thà đi tới.

"Bệ hạ, người nói xem có nhiều Long tộc ở đây như vậy, có thể để cho thần dân của người an tâm hay không? Có thể để cho thần dân Lạp Cách Tạp an tâm không?" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, trong nụ cười lại tràn đầy nguy hiểm.

Long Tát Tư chết lặng gật đầu một cái, lời gì cũng không nói ra được.

Thích Ngạo Sương tức cười, cứ như vậy sững sờ nhìn Tạp Mễ Nhĩ lại nhìn Hắc Long Bản, sau đó cau mày nói với Tạp Mễ Nhĩ: "Chẳng lẽ, cái chủ ý này là từ ngươi mà ra? !"

"Làm sao có thể như vậy chứ." Tạp Mễ Nhĩ một bộ dáng vẻ vô tội, vội vàng nói "Cái này không quan hệ với ta, là Bản chủ động tới tìm ta đấy."

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương dời về phía Hắc Long Bản, Hắc Long Bản híp mắt, dáng vẻ hả hê.

"Chủ ý của người nào?" Thích Ngạo Sương cau mày hỏi.

"Là ta." Hắc Long Bản đong đưa đầu cười híp mắt nói.

Thích Ngạo Sương đến gần Hắc Long Bản, tiến tới nhéo cái lỗ tai hắn nói: "Ngươi thiếu đánh à (bị đánh ít nên muốn bị đánh), chỉ số thông minh của ngươi còn chưa tới mức này."

"A!A! Ngạo Sương! Ngươi công kích người thân." Biểu hiện của Hắc Long Bản so với Tạp Mễ Nhĩ còn uất ức hơn.

"Nói đi, là ai?" Thích Ngạo Sương nhìn ánh mắt hốt hoảng của Hắc Long Bản, lại nhớ tới Long Thần mang hắn đi, hắn nhưng bây giờ lại có thể xuất hiện tại nơi này, trong lòng toát ra một ý niệm, chẳng lẽ là Long thần đưa ra chủ ý này? Chắc không phải đâu! Long thần tại sao phải làm như vậy?

"Hắc hắc, xem ra ngươi cũng đoán được rồi đó. Lão già đó nói rất ưa thích ngươi, sau đó thì sao, lão vốn là cực kỳ khó chịu nữ nhân kia. Nhưng mà ta lại phải tuân thủ hiệp nghị, sẽ không ra tay với nhân loại, cũng sẽ không phá hỏng cơ sở vật chất của nhân loại, chúng ta chính là tới đây ngắm cảnh mà thôi. Một nửa Long tộc ở lại chỗ này ngắm cảnh, còn một nửa đi Lạp Cách Tạp ngắm cảnh." Hắc Long Bản cười rất đê tiện, nhìn Thích Ngạo Sương, sau ót nàng đầy vạch đen.

Đủ ngoan độc! Đủ âm trầm! Long thần là một cực phẩm nhân tài! Thích Ngạo Sương đưa ra kết luận. Cự Long chỉ là đứng ở đó sẽ đủ cho người ta không ngừng run rẩy rồi còn cần gì phải động tay? Long thần quá độc ác, lấy danh nghĩa ngắm cảnh cũng có thể ra ngoài, tin tức Long Vương và Long Tộc đang ngắm cảnh ở Tạp Cách Tạp và Ô Tát Lợi được tung ra, đây chính là ngầm ủng hộ cho hai nước! Uy hiếp đáng sợ như vậy, vượt xa cả lực lượng của Thần điện Quang Minh.

"Chuyện bây giờ đơn giản nhiều rồi chứ?" Tạp Mễ Nhĩ ấm áp mỉm cười "Ngạo Sương, ngươi và Bản đi đến Lạp Cách Tạp ngắm cảnh trước đi. Sẽ rất nhanh khai chiến thôi, Lạp Cách Tạp và An Mạt Cách Lan sẽ trực tiếp đối đầu, Ô Tát Lợi chỉ có thể là phụ trợ. Ngươi hiện tại có thể đi thanh trừ thế lực Quang Minh trong Lạp Cách tạp Quốc!"

"Ta tin tưởng ở đây không có bất cứ ai có ý kiến gì." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười bổ sung. Long Tát Tư toát ra mồ hôi lạnh trên trán, theo hắn thấy, Tạp Mễ Nhĩ giờ phút này đang mỉm cười chính là nụ cười của ác ma. Ánh mắt của Long Tát Tư từ từ dời đến trên người của Thích Ngạo Sương, trong lòng sợ hãi không thôi, người thiếu nữ này, rốt cuộc là thân phận gì? Tại sao nhiều người như vậy hỗ trợ nàng? Tại sao Long tộc mạnh mẽ như vậy, thế lực đáng sợ như vậy cũng đứng ở sau lưng của nàng? Chuyện trước kia của Thích Ngạo Sương hắn cũng hiểu được đôi chút, hiểu được thiếu nữ trước mắt bị thần điện Quang Minh và An Mạt Cách Lan liên thủ hãm hại. Hiện tại, thần điện Quang Minh và An Mạt Cách Lan nếu như biết rằng chuyện sẽ đi tới nước này không biết có hối hận không?

"Lãnh Lăng Vân, ngươi và Ngạo Sương hôm nay liền lên đường, việc cần ngươi làm đã xong xuôi cả rồi chứ?" Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt hỏi.

"Ừ." Lãnh Lăng Vân lạnh nhạt nói "Thần điện Quang Minh bí mật ghi lại tất cả mọi chuyện, ghi chép về những người bị tàn sát ta sẽ lấy được rồi đem về cho ngươi.”

"Ta sẽ an bài người sao chép, sau đó phát tán ra khắp nơi. Thời gian và địa điểm, nguyên nhân tốt nhất là viết càng kĩ càng tốt." Tạp Mễ Nhĩ nhẹ nhàng gật đầu, mỉm cười như hoa đào tỏa sáng "Không biết các tín đồ của thần điện Quang Minh thấy những thứ này sẽ có cảm tưởng thế nào đây."

"Những ngu dân kia căn bản sẽ không tin tưởng." Ngõa Nhĩ Đa tìm được cơ hội phản bác Tạp Mễ Nhĩ.

"Không cần bọn họ tin tưởng. Ta chỉ muốn bọn họ hoài nghi là đủ rồi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhìn Ngõa Nhĩ Đa, nhẹ nhàng khạc ra một câu như vậy "Cao thâm như vậy gọi là cuộc chiến tâm lý, người nông cạn như ngươi vĩnh viễn không bao giờ hiểu được cái này"

( Tạp Mễ Nhĩ 2-0)

Ngõa Nhĩ Đa giận đến nghiến răng, nhìn chằm chằm Tạp Mễ Nhĩ tay run run chỉ chỉ nửa ngày đến một câu nói cũng nghẹn lại không dám nói ra.

Ở đây cũng chỉ có vài người hiểu được dụng kế cao thâm này của Tạp Mễ Nhĩ. Long Tát Tư vào giờ phút này cũng hiểu ra kế hoạch của Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng càng thêm rung động. Quả nhiên, người tóc vàng mắt xanh dương trước mắt này sợ rằng chính là người am hiểu chính trị nhất ở đây! Trong lòng Thích Ngạo Sương cũng vô cùng kinh ngạc! Hay cho một câu không cần bọn họ tin tưởng, chỉ cần bọn họ hoài nghi ! Lòng người yếu ớt như vậy, Tạp Mễ Nhĩ lại nắm chặt điểm này.

"Đúng rồi, các ngươi có biết, Hoàng đế khai quốc của Tích Lan đại lục là ai không?" Tạp Mễ Nhĩ sửa lại một chút tóc vàng của mình nhẹ nhàng hỏi.

Ánh mắt của Thích Ngạo Sương dời về phía bội kiếm bên hông Tẫn Diêm, Tử Vong Kiếm! Thanh kiếm kia, chính là thứ Hoàng đế Tích Lan Đại lục khai quốc mang theo. Thời điểm ở Ma Vực, Thiếu chủ Ma Giới mang theo mình đến Cung Điện dưới đất đã thấy được chẳng lẽ chính là hoàng cung của Hoàng đế sao? Nhưng Tạp Mễ Nhĩ chợt nhắc tới cái này làm cái gì? Tẫn Diêm cũng theo bản năng sờ sờ bội kiếm bên hông của mình.

"Dĩ nhiên biết." Long Tát Tư trầm giọng nói "Hoàng đế khai quốc của Tích Lan Đại lục, Lôi Âu bệ hạ là một anh hùng chân chính, vĩnh viễn sống ở trong lòng mọi người. Là ngài đã vượt mọi chông gai vì nhân loại đấu tranh, cũng chính ngài thống nhất toàn bộ đại lục."

"Ha ha, Đúng vậy a, là một anh hùng chân chính." Tạp Mễ Nhĩ cười như không cười lại nói "Chỉ là, sau này kết cục của vị anh hùng khai quốc đó các ngươi có ai biết?”

"Có ý gì?" Long Tát Tư nghe ra được lời nói của Tạp Mễ Nhĩ chứa rất nhiều hàm ý. "Hoàng đế Lôi Âu, trong mắt tất cả mọi người là anh hùng. Nhưng nếu như khi bọn họ biết anh hùng trong lòng bọn họ bị Thần điện Quang Minh hãm hại, bọn họ còn có thể kiên định đứng ở bên phía Thần điện Quang Minh hay không?" Tạp Mễ Nhĩ vừa nói, vừa đi đến bên cạnh bàn, ưu nhã rót hai chén trà Hoa Hồng, đưa cho Thích Ngạo Sương một chén, sau đó tự mình bưng lên một chén, nhẹ nhàng nhấp môi . . . . .

Tạp Mễ Nhĩ không vội, người trong phòng đã vội muốn chết.

"Hành cung của Hoàng đế Lôi Âu trong một đêm biến mất, mà ngài ấy cùng tám vị kị sĩ của mình cũng biến mất không hiểu lí do. Thật ra thì đây là do thần điện Quang Minh làm. Bọn họ muốn phát triển thế lực của mình, Lôi Âu là trở ngại lớn nhất. Cho nên tất cả trong một đêm hoàn toàn biến mất không dấu vết." Tạp Mễ Nhĩ ngửi hương thơm của chén trà một chút rồi, cười híp mắt trả lời.

Lời nói của Tạp Mễ Nhĩ vừa nói ra, sắc mặt của mọi người trong phòng đều thay đổi. Long Tát Tư gian nan nói: "Nói như vậy, truyền thuyết đều là thật. Truyền thuyết Lôi Âu Hoàng đế và hành cung của ngài ấy đều trong một đêm biến mất là sự thật." Tin tức này quá kinh người, thế cho nên Long Tát Tư thậm chí quên mất hỏi Tạp Mễ Nhĩ làm thế nào biết được tin tức này.

"Chính xác." Tạp Mễ Nhĩ gật đầu một cái.

"Chẳng lẽ, Cung Điện dưới đất ở Ma Vực thật sự là hành cung của khai quốc Hoàng đế Lôi Âu?" Thích Ngạo Sương lẩm bẩm mở miệng hỏi.

"A, ngươi đã đi vào đó rồi sao?" Tạp Mễ Nhĩ híp mắt nhìn Thích Ngạo Sương. Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng gật đầu. Lần trước đi tìm Khắc Lý Phu cũng đã đi qua đó.

"Ở Ma Vực?" Long Tát Tư không thể tin nhìn Thích Ngạo Sương, trong lòng hắn cứ như vậy từ từ dâng lên một nỗi thù hận ngút trời. Khai quốc Hoàng đế Lôi Âu, là vị anh hùng bất khuất trong lòng của bao nhiêu người, là ngài đã kết thúc chiến loạn, là ngài làm cho nhân loại vượt qua họa nạn an ổn sống yên bình. Vị anh hùng vĩ đại như vậy bị mất tích, hậu nhân suy đoán rất nhiều trường hợp, làm thế nào cũng không đoán được là do thần điện Quang Minh hãm hại.

"Ngươi, tại sao ngươi lại biết những thứ này?" Long Tát Tư chợt lấy lại tinh thần, đột nhiên nhìn về phía Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng càng thêm kinh hãi không dứt, người trước mắt, rốt cuộc còn có bao nhiêu bí mật? Long Tát Tư không chút nào hoài nghi lời nói của Tạp Mễ Nhĩ, trong mắt hắn, có lẽ đã không có chuyện gì Tạp Mễ Nhĩ làm không được.

"Ngươi không cần phải biết ta làm sao biết được. Chỉ cần đem tin tức này lộ ra ngoài là được rồi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười, còn cái kế hoạch kia, không cần mọi người tin tưởng, chỉ cần bọn họ hoài nghi là được.

Thích Ngạo Sương lại lâm vào trầm tư, cái hành cung khổng lồ kia, còn có những hài cốt kia, sau khi Tạp Mễ Nhĩ nói như thế, Thích Ngạo Sương đã xác định thân phận của những bộ hài cốt kia. Đúng là hành cung của khai quốc Hoàng đế Lôi Âu nằm ở đó, theo tác phong của thần điện Quang Minh, để tiêu diệt được vị kia quả thật có thể dốc toàn lực như vậy. Vào thời điểm đó Vương quyền liền giống như một tòa núi cao sừng sững không diệt không được.

Lần này, Tạp Mễ Nhĩ lại đem sự thật truyền ra ngoài! Trong lòng Ngõa Nhĩ Đa vẫn còn sợ hãi vỗ vỗ ngực, thấy Tạp Mễ Nhĩ không làm thì thôi, mà làm thì coi như xong. Người này, thật là đáng sợ, Ngõa Nhĩ Đa nuốt nước miếng một cái. Thật may là hắn ở phe bên này chứ nếu là người của đối phương, hậu quả kia thật là không tưởng tượng nổi. Trong phòng tất cả mọi người thật ra thì trong lòng đều có nghi vấn, Tạp Mễ Nhĩ, rốt cuộc là ai? Hắn rốt cuộc còn có bao nhiêu bí mật không muốn người biết?

"Thần điện Hắc Ám bên kia, Tập Ít Tư phụ trách đang ở Lạp CáchTạp tiếp ứng. Lãnh Lăng Vân tin tức lúc nãy ngươi phụ trách sao chép phát tán ra ngoài, dĩ nhiên còn có cả tin tức về Hoàng đế khai quốc Lôi Âu bị thần điện Quang Minh hạ độc thủ." Tạp Mễ Nhĩ nhàn nhạt phân phó.

"Vâng" Tập Ít Tư trịnh trọng gật đầu đồng ý "Tốt nhất chính là rải truyền đơn làm cho giấy bay đầy trời đúng không?"

"Uh, ngươi so với bọn họ thông minh hơn nhiều." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười khen ngợi Tạp Ít Tư.

Ngõa Nhĩ Đa thiếu chút nữa cắn nát hàm răng của mình, ở chỗ này, ngoài hắn với 2 anh em Tập Ít, đây không phải là đang nói hắn, còn có thể nói người nào? Khốn kiếp! Tạp Mễ Nhĩ! Ngươi nhớ kỹ cho ta! Dĩ nhiên, những lời này, cũng chỉ có thể vừa rống vừa hô ở trong lòng mà thôi.

"Tốt lắm, vì nghênh đón chiến sự lần này, chúng ta trước hết thả lỏng một chút, cũng là vì Ngạo Sương đổi gió. Hôm nay đi ăn cơm dã ngoại!" Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười để cái ly trên tay xuống, vỗ tay một cái, thu hút sự chú ý của mọi người.

"Bên ngoài cát bay đầy trời, đi đâu ăn cơm dã ngoại?" Ngõa Nhĩ Đa mặc dù lại phản bác,nhưng mà rõ ràng không dám lớn tiếng nói ra, mà là nhỏ giọng nói thầm.

"Ngươi thích ăn cơm dã ngoại trong sa mạc, ta không phản đối." Tạp Mễ Nhĩ híp mắt, con ngươi xinh đẹp bắn ra nguy hiểm ánh tia sáng lạnh, nhìn Ngõa Nhĩ Đa làm hắn không khỏi rụt cổ một cái.

"Như vậy đi, chư vị hôm nay thong thả nghỉ ngơi đi, ta không tham gia náo nhiệt, còn có rất nhiều chuyện chờ đợi ta xử lý." Long Tát Tư tự nhiên sẽ không đi theo, cực kỳ thức thời rút lui trước.

Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười gật đầu.

Đợi Long Tát Tư rời đi, Tạp Mễ Nhĩ thần kỳ lấy ra một quyển Truyền Tống trục. "Đây là đang đi nơi nào?" Mọi người nghi ngờ.

"Cùng đứng lên đây đi, đây là một quyển trục có thể truyền tống 25 người." Tạp Mễ Nhĩ cười híp mắt hướng mọi người ngoắc ngoắc, ý bảo tất cả mọi người đứng tới đây "Cái này là người khác cho ta."

Thích Ngạo Sương ôm Chiêu Tài Bảo Miêu đi tới, những người khác cũng đều nhích lại gần.

"Không phải ăn cơm dã ngoại sao, không chuẩn bị đồ gì à?" Ngõa Nhĩ Đa cau mày hỏi. "Bên kia đã chuẩn bị tốt rồi" Tạp Mễ Nhĩ lại ném ra một câu như vậy liền xé ra quyển trục TruyềnTống, ánh sáng mãnh liệt thoáng qua, cả phòng đều biến mất ngay tại chỗ.

Khi Thích Ngạo Sương lần nữa mở mắt ra thì lại thấy được khuôn mặt quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn.

Trên khuôn mặt tuấn mĩ đó bày ra vẻ kích động, mừng như điên. Là Phong Dật Hiên! Mà bọn họ bây giờ đang ở nơi của Thiên Cương Phong lão. Đó là phong đảo!

"Khắc Lôi Nhã!" Một giọng nói hưng phấn vang lên, sau đó một thân thể nhào vào trên người của Thích Ngạo Sương.

"Hạ, Hạ Thiên. . . . . ." Thích Ngạo Sương còn có chút mờ mịt. Một là cái bóng dáng này quá nhanh bay vào nàng. Hai là cái tên“Khắc Lôi Nhã” đã lâu rồi không còn ai gọi nàng như vậy cả.

"Ha, chúng ta tối hôm qua đã tới đây rồi. Có người vừa nghe được tin tức thì hưng phấn cả đêm không ngủ, cứng rắn lôi kéo chúng ta tới nơi này trước." Giọng nói của Thủy Văn Mặc truyền đến.

Ngày hôm qua đã có tin tức? Nói như vậy mình mới từ Hỗn Độn Thế Giới trở lại Tạp Mễ Nhĩ đã báo cho Phong Dật Hiên và bọn họ biết sao? Nhưng Tạp Mễ Nhĩ dùng phương thức gì thông báo Phong Dật Hiên đây?

"Ngạo…., Ngạo Sương ….nàng….” Ánh mắt Phong Dật Hiên cứ như vậy sáng quắc nhìn Thích Ngạo Sương, mới vừa khạc ra mấy chữ, liền bị đánh bay ra đằng xa.

"Mau tránh ra!" Giọng nói này, là Lý Nguyệt Văn! Sau một khắc, Lý Nguyệt Văn liền xông lại ôm Thích Ngạo Sương chặt cứng, đẩy Hạ Thiên bay ra ngoài.

"Biểu muội!" Giọng nói này là Lý Minh ngữ! Lý Minh ngữ cũng ở đây!

"Đây là?" Thích Ngạo Sương há to mồm, nhìn trước mắt trường hợp, cũng không biết nên nói cái gì.

Tất cả mọi người ở chỗ này!

"Tất cả mọi người rất lo lắng cho ngươi, rất muốn gặp ngươi." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười nhẹ nhàng nói ra.

Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ, trong lòng ấm áp. Này, tất cả đều là Tạp Mễ Nhĩ an bài sao?

"Hắc hắc, tiểu đạo tặc, có muốn bay lên không trung ngắm cảnh một chút hay không." Hắc Long Bản thấy Hạ Thiên, cười hắc hắc lại gần, Hạ Thiên kinh hãi, khoát khoát tay lui về phía sau.

"Không, không cần, phía dưới này phong cảnh cũng rất tốt." Hạ Thiên mắc chứng sợ độ cao vẫn như cũ không chữa được.

"Đúng rồi, tiểu đạo tặc, ngươi có một tỷ tỷ tên là “Kiều Mạch?” Hắc Long Bản chợt nhớ tới chuyện này.

"Đúng vậy a."

. . . . . . . . . . . . . . . . . . Hai người, không đúng, là một người một con rồng liền quên mất chuyện mới vừa rồi, ngồi xỗm vừa nói nói vừa cười cười.

Thuỷ Văn Mặc nhìn bóng lưng Hạ Thiên, yên lặng không tiếng động.

"Ơ, dễ dàng buông tha như vậy sao? Không phải tác phong của ngươi nha?" Giọng nói hài hước của Phong Dật Hiên vang lên bên tai Thủy Mặc Văn.

"Ngươi đi chết đi! Ngươi trước hết lo mà giải quyết chuyện của mình đi rồi hẵng trở lại chỉ bảo ta." Thuỷ Văn Mặc tuyệt không nể tình hừ lạnh một câu.

"Đối thủ của ngươi là nam nhân, của ta là nữ nhân, cái này không giống nhau." Phong Dật Hiên cười bỉ ổi, nhìn về phía Thích Ngạo Sương bị Lý Nguyệt Văn đang ôm chặt cứng trong ngực, nhưng trên mặt hắn lại tràn đầy bất đắc dĩ.

"Phi! Chính ngươi trợn to mắt chó của ngươi mà xem có bao nhiêu nam nhân nhìn chằm chằm tiểu Ngạo Sương nhà ngươi kìa." Thuỷ Văn mặc xông lên giơ ngón giữa với Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên liếc mắt một vòng, quả nhiên thấy ánh mắt của Lãnh Lăng Vân thỉnh thoảng hướng đến trên người Thích Ngạo Sương, ánh mắt của Tẫn Diêm thì chưa từng rời đi, còn có cả Tạp Mễ Nhĩ đang đề cập tới chuyện linh tinh gì đó cũng nghiêng mắt nhìn tới? Ôi mẹ nó! Ngay cả ánh mắt của Ngõa Nhĩ Đa cũng không an phận! Phong Dật Hiên nhất thời cảm thấy đầu mình to lên gấp đôi. Trong lòng Thuỷ Văn Mặc cảm thấy cực kì hả hê nhưng, tiêu rồi. Nhìn Phong Dật Hiên phát điên, trực tiếp nhéo Thủy Văn Mặc: "Đi chết đi!" Thuỷ Văn Mặc phản kích lại, hai người đánh nhau loạn thành một đoàn.

Bạch Đế và Hắc Vũ lẳng lặng ngồi im, trầm mặc nhìn cảnh tượng trước mắt.

"Lâu rồi, không thấy nàng ấy cười như vậy." Bạch Đế nhìn gương mặt của Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

"Vậy sao?" Hắc vũ đảo tròng mắt, hình như đang hồi tưởng cái gì, sau đó gật đầu một cái nói "Quả thật lâu rồi chưa thấy nàng ấy cười như vậy.”

"Mặc kệ như thế nào, chuyện lần này phải kết thúc có hậu, rồi chúng ta sẽ đi." Bạch Đế thu hồi nhãn thần, lạnh nhạt nói.

"Thời gian qua thực mau, lại sắp đến Thánh Chiến rồi." Hắc vũ tay ôm cái ót, tựa vào tường.

Lãnh Lăng Vân và Tẫn Diêm ngồi gần đó, đốt củi trên đất thành đống lớn. Chu Địch đang nướng thịt, mặt nở nụ cười hạnh phúc.

"Lãnh Lăng Vân. . . . . ." Chợt, Tẫn Diêm mở miệng nói nhỏ.

"Hả?" Lãnh Lăng Vân quay đầu lại nhìn Tẫn Diêm.

"Tiểu thư, đã rất lâu không cười vui vẻ như vậy." Tẫn Diêm tựa như đang lầm bầm lầu bầu, vừa tựa như nhẹ nhàng nói với Lãnh Lăng Vân.

Lãnh Lăng Vân trầm mặc, nhìn nụ cười trên mặt của Thích Ngạo Sương, từ từ trên mặt của hắn cũng lộ ra nụ cười, nhẹ nhàng gật đầu nói: "Đúng vậy, rất lâu rồi không nhìn thấy nàng cười như vậy. Hi vọng, sau khi kết thúc chuyện lần này, nàng có thể vĩnh viễn giữ vững nụ cười này."

"Ngươi, có thể làm cho nàng vĩnh viễn cười như thế được hay không?" Tẫn Diêm đột ngột nói một câu làm cho Lãnh Lăng Vân ngây ngẩn cả người.

Lãnh Lăng Vân kinh ngạc nhìn Tẫn Diêm, tiếp đó cũng cười, từng chữ từng chữ một nói rõ ràng mà chân thành: "Nếu như ta có thể, ta hy vọng mình sẽ làm cho nàng vĩnh viễn cười rạng rỡ như thế”

"Vậy thì đủ rồi." Tẫn Diêm mỉm cười "Hi vọngngươi có thể làm được." Tẫn Diêm dứt lời, đứng dậy cùng Chu Địch nướng thịt rồi bày ra đĩa.

Lãnh Lăng Vân ngơ ngẩn, Tẫn Diêm nói những lời này là ý gì? Ủng hộ mình ư? Ánh mắt của Lãnh Lăng Vân từ từ dời về phía Phong Dật Hiên đang đùa giỡn với Thủy Mặc Văn. Mình cũng hi vọng Ngạo Sương vĩnh viễn có thể cười như vậy, người làm được điều này phải chăng là người kia?

Một ngày này, trên phong đảo có thể nói là cực kỳ náo nhiệt. Mọi người tụ tập lại ở nơi này một ngày.

Phong Dật Hiên, bọn hắn đã sớm đem rất nhiều thức ăn cùng rượu ngon món ngon đến. Mà bây giờ việc muốn làm chính là mở tiệc còn có thịt nướng nữa. Phong Dật Hiên mang đến hai con heo sữa, ba con dê, vài con gà. Trên tay Lý Nguyệt Văn là chủy thủ sắc bén giống như ảo ảnh bình thường tung bay, đem từng trái cây nhanh chóng cắt ra. Lý Minh ngữ thì vừa trải khăn trải bàn vừa bắt đầu mang rượu ra. Chiêu Tài Bảo Miêu đứng ở trên bàn, hào hứng bừng bừng trợn to con ngươi màu hổ phách xinh đẹp của mình nhìn mọi người bận rộn. Tạp Mễ Nhĩ lại dùng chủy thủ sắc bén của mình điêu khắc ra một bông hoa xinh đẹp bằng trái cây đặt ngay trước mặt Chiêu Tài Bảo Miêu. Chiêu Tài Bảo Miêu vui mừng meo một tiếng, liền tiến lên dùng hai móng vuốt ôm lấy bông hoa trái cây kia nhất định không chịu thả. Kiều Sở Tâm và Hạ Thiên vây ở bên người Thích Ngạo Sương, hỏi xem thời gian qua Thích Ngạo Sương đã xảy ra chuyện gì.

Hắc Long Bản thấy thịt nướng rất chậm, tốt bụng khạc ra một hớp Long Viêm, kết quả trực tiếp đem một con gà trên kệ nướng đốt đến tro cũng không còn. Sau đó Hạ Thiên đứng dậy lên án mạnh mẽ hành vi tà ác của Hắc Long Bản. Đó là Long Viêm a, đó là thứ Hắc Long Bản nhổ ra từ trong miệng, có nước miếng a ~nước miếng! Sau đó Hắc Long Bản đàng hoàng đi lấy củi đốt. Ngõa Nhĩ Đa cùng Tập Ít Tư và Tập Ít Kì đi rải mấy băng ghế để ngồi. Thiên Cương Phong lão giống như con khỉ chạy khắp nơi, nhìn có ngon hay không, ngon thì len lén thử trước một miếng. Tạp Mễ Nhĩ ở một bên cười híp mắt pha Trà Hoa Hồng. Đông Phong Hầu nhìn một bàn thức ăn nước miếng tuôn ra rồi lại nuốt vào, muốn ăn lại không dám. Tạp Mễ Nhĩ cho hắn một ánh mắt cảnh cáo bắt hắn ngoan ngoãn ngồi chờ. Bởi vì Đông Phong hầu là Triệu Hoán Sư, gọi ma thú cần có lực lượng Tinh Thần cường đại, nên hắn ăn nhiều vô cùng, tự nhiên Tạp Mễ Nhĩ là không cho phép hắn trước, hắn mà ăn trước, đoán chừng những người phía sau sẽ chắc chắn chẳng có phần nữa rồi.

Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc, nhìn mọi người bận rộn. "Uy." Phong Dật Hiên vươn tay đụng Thủy Văn Mặc bên cạnh một cái.

"Làm cái gì thế" Thuỷ Văn Mặc tức giận hỏi.

"Ngươi, thật đúng là để ý tiểu đạo tặc sao?" Phong Dật Hiên lần này giọng nói không có cười giỡn nữa.

Thuỷ Văn Mặc trầm mặc, không có thừa nhận cũng không có phủ nhận ý tứ của Phong Dật Hiên, Phong Dật Hiên liền hiểu được xem ra hắn ta thực sự là đã rơi vào lưới tình của tiểu đạo tặc rồi.

"Nhưng mà, tiểu đạo tặc hình như cùng Bản. . ." Phong Dật Hiên vuốt cằm của mình, câu nói kế tiếp không có nói ra.

"Ta sẽ không hối hận." Trên khuôn mặt anh tuấn của Thủy Văn Mặc hiện lên nụ cười nhàn nhạt "Ta cũng sẽ không buông tha, trừ phi đến ngày nàng ấy tự mình nói ra."

"Được lắm, ngươi là nam nhân chân chính." Phong Dật Hiên vươn tay ôm cổ Thủy Văn Mặc "Ngươi cố gắng lên. Bọn họ một là người, một là thú, nhân thú là không được. Ngươi có cơ hội rất lớn đó."

"Phi!" Thuỷ văn mực hừ một tiếng." "Cái miệng thối của ngươi có không nói được gì tử tế phải không?"

"Ta nói thật." Phong Dật Hiên cười hắc hắc.

"Thôi đi, bản thân mình đã giữ chặt được vợ tương lai chưa mà nói hả?" Thuỷ văn mực hừhừ.

Phong Dật Hiên lúc này lại mỉm cười, không nói.

"Làm gì ngươi ngẩn người ra như vậy?" Thuỷ Văn Mặc nhìn thái độ khác thường của Phong Dật Hiên, tiếp đó vươn tay hung hăng ngắt vào hông Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên bị đau, phục hồi tinh thần lại, cả giận nói: "Ngươi muốn chết có phải không?"

"Thật không giống ngươi a, ngươi nên nói, mẹ nó! Ai dám động đến lão bà ta, ta liền đánh cho hắn không thể giao hợp được!" Thuỷ Văn Mực có chút nghi ngờ, nhưng trong lòng có chút lo lắng.

"Ta rất muốn nói như vậy." Phong Dật Hiên khẽ mỉm cười, đáy mắt cũng là nghiêm túc khác thường "Nhưng mà, ta hi vọng nàng vui vẻ, hi vọng nàng vĩnh viễn giữ được nụ cười như ngày hôm nay. Nếu như, ta không làm nàng cười được như vậy mà là một người khác, thì ta sẽ rút lui. Dĩ nhiên, ta hi vọng người có thể làm cho nàng cười . . . . . . Là ta."

Thuỷ văn mực sửng sốt, cứ như vậy nhìn chằm chằm vào Phong Dật Hiên, lời gì cũng nói không ra được. Từ lúc nào mà, cái kẻ luôn cùng hắn đối chọi gay gắt, quyết liệt đã thay đổi như vậy? Phong Dật Hiên, hình như so với trước kia đã thành thục hơn rất nhiều.

"Đừng có đoán mò. Ngươi xem tròng mắt bọn họ dán vào lão bà ngươi kìa, mà lão bà ngươi đối với bọn họ đều không có cảm giác. Thắng lợi đương nhiên là thuộc về ngươi." Thuỷ Văn Mặc ôm cổ Phong Dật Hiên cười hắc hắc an ủi.

Phong Dật Hiên nhìn khuôn mặt xinh đẹp Thích Ngạo Sương, cũng dịu dàng nở nụ cười. Buổi sáng bận rộn, đến buổi trưa rốt cuộc tất cả đều chuẩn bị xong. Nâng chén, mọi người uống một hơi cạn sạch. Nhao nhao ầm ĩ bắt đầu đại chiến thức ăn. Một con gà nướng mất cái đùi thứ nhất, sau đó ra đi tiếp cái đùi còn lại. Ngõa Nhĩ Đa tức giận ngẩng đầu nhìn về phía này chủ nhân của hai cặp nĩa, thấy Khắc Lý Phu và Thiên Cương Phong lão. Sau đó tự giác rút nĩa về, hai lão quái này, hắn không thể đắc tội nổi. Khắc Lý Phu và Thiên Cương Phong lão mới vừa ngẩng đầu lên nhìn đối diện một cái, còn không kịp nói chuyện, đã cảm thấy chóng mặt, toàn bộ Gà đều không thấy đâu. Đông Phong hầu trực tiếp đem cái mâm chạy đến, bưng lên trước mặt của Kiều Sở Tâm, vui vẻ nhìn cái đùi gà cùng cánh gà mà mình chiếm được đưa cho nàng ta.

Khắc Lý Phu và Thiên Cương Phong lão trừng to đôi mắt ti hí, tất cả không cần nói nhiều. Mọi người cười ầm lên không dứt, đến cái núi băng là Áo Tháp Tư cũng nở nụ cười thản nhiên.

Chiêu Tài Bảo Miêu đáng yêu nhất, ai cũng đem đồ ăn ngon tặng cho nó, nó ăn no trước nhất, ăn no liền chạy tới phòng ốc của Thiên Cương Phong lão, thỏa mãn vỗ vỗ cái bụng tròn vo của mình, chổng vó phơi nắng bắt đầu ngủ.

Tạp Mễ Nhĩ ngồi ở bên cạnh Thích Ngạo Sương, tỉ mỉ vì Thích Ngạo Sương rót Hoa Trà. Thích Ngạo Sương quay đầu nhìn Tạp Mễ Nhĩ khẽ mỉm cười, lại quay đầu nhìn cảnh náo nhiệt trước mắt, trong con ngươi tràn đầy nụ cười, trong lòng càng thêm ấm áp. Đã rất lâu, không có cảm nhận được vui mừng hạnh phúc như thế, không có cảm giác ấm áp như vậy . . . . . .

"Cám ơn ngươi, Tạp Mễ Nhĩ. Không cần biết ngươi là ai, mặc kệ ngươi có mục đích gì, cũng thật lòng cám ơn ngươi." Thích Ngạo Sương mỉm cười nhìn người trước mắt, nhẹ nhàng mở miệng nói với Tạp Mễ Nhĩ.

Tạp Mễ Nhĩ dịu dàng mỉm cười: "Ta, cũng không phải là người tốt lành gì cả."

"Ta hiểu." Thích Ngạo Sương mỉm cười "Mặc kệvề sau sẽ như thế nào, vào giờ khắc này, trong lòng ta ngươi vẫn là người tốt. Chỉ cần như vậy thôi đã đủ cảm ơn ngươi rồi.

Tạp Mễ Nhĩ hơi sững sờ, lông mi rủ thấp xuống, ánh mắt màu xanh dương thoáng qua tia sáng quỷ dị màu đen, cũng là thoáng qua rồi biến mất.

Một ngày náo nhiệt cứ như vậy trôi qua, đến buổi tối rất nhanh mọi người sẽ phải từ biệt.

"Không cần gấp gáp, chiến tranh đến chúng ta sẽ gặp lại thôi." Tạp Mễ Nhĩ nhìn mọi người bộ dạng y như là sinh ly tử biệt thì không khỏi bất đắt dĩ hừ lạnh một câu.

Mọi người lúc này mới chợt hiểu, chiến tranh hết sức căng thẳng. Dựa theo kế hoạch thì người của Thích Ngạo Sương và Hắc Long Bản mang theo một đám Cự Long đi Lạp Cách Tạp tiến hành “ngắm cảnh”, nên còn có rất nhiều chuyện chờ bọn họ làm.

"Đi, mấy ngày nữa gặp lại." Tạp Mễ Nhĩ mỉm cười thúc giục mọi người.

Hai tia sáng trắng thoáng qua, mọi người rời đi, Thiên Cương Phong lão nhìn trước mắt một mảnh hỗn độn, lúc này mới phản ứng, ngửa mặt lên trời mắng mỏ: "Đáng chết! Các ngươi, bọn khốn kiếp kia, trở lại cho ta dọn dẹp sạch sẽ cho ta" Tiếng gào thét kinh khủng vang vọng ở trên phong đảo nhưng vô ích, đáng tiếc là trừ Thiên Cương Phong lão, chẳng còn ai có thể nghe thấy được.

Ban đêm, Thích Ngạo Sương đứng ở trước cửa sổ, nhìn đèn dầu sáng rực hoàng cung, khóe miệng nâng lên đường cong nhàn nhạt. Mình, không cô độc, bên cạnh mình, vẫn còn hắn và cả mọi người. . . . . . . . .

Loại cảm giác này, rõ ràng. . . . . .

Lúc này, vang lên một hồi tiếng gõ cửa nhè nhẹ.

Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần lại, nhìnvề phía cửa.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 28: Cao trào
Đúng lúc đó, tiếng gõ cửa vang lên nhè nhẹ.

Thích Ngạo Sương phục hồi tinh thần, nhìn về phía cửa.

Thích Ngạo Sương nghe ra tiếng bước chân đó là của Khắc Lý Phu. “Mời sư phụ vào.”

Cửa bị đẩy ra nhẹ nhàng. Đúng là Khắc Lý Phu.

“Sư phụ vào đi. Vừa đúng lúc con muốn gặp người đây.” Thích Ngạo Sương mỉm cười, nói.

“Hả? Muốn gặp ta à?” Khắc Lý Phu nghi ngờ.

“Vâng.” Thích Ngạo Sương gật đầu, nói nhẹ nhàng, “Có người nhờ con đưa cái này cho người mà con vẫn chưa có cơ hội đưa.”

Khắc Lý Phu sửng sốt: “Ai nhờ con đưa đồ cho ta?”

Thích Ngạo Sương mỉm cười, không trả lời ngay mà nói với Khắc Lý Phu: “Người đóng cửa vào đã. Vào rồi hãy nói.”

Khắc Lý Phu xoay người đóng cửa lại, bước tới, ngồi xuống.

Thích Ngạo Sương cũng ngồi xuống, lấy sợi dây chuyền Mạc Na đưa ra, đưa tới trước mặt Khắc Lý Phu, nói: “Người còn nhớ vật này không?”

Khắc Lý Phu thình lình đứng lên, nhìn Thích Ngạo Sương đầy kích động, cướp lấy sợi dây chuyền, vội vàng nói: “Sao con có nó? Nó ở đâu ra? Sao lại ở trong tay con?” Khắc Lý Phu quá mức kích động tới mức cả người run khẽ, sắc mặt đỏ lên.

“Có một tinh linh xinh đẹp nói cho con biết, lòng của bà vĩnh viễn thuộc về người tên là Khắc Lý Phu. Cả đời bà sẽ không lấy ai khác.” Thích Ngạo Sương từ từ nói nhỏ, “Lòng của bà vĩnh viễn ở bên người đó.”

Khắc Lý Phu cầm lấy dây chuyền, đôi tay run rẩy, suy sụp ngồi xuống, nhìn sợi dây chuyền trong tay đầy si ngốc, im lặng.

Thích Ngạo Sương không nói nữa, chỉ lẳng lặng chờ đợi.

Trong phòng yên lặng, hai người im lặng ngồi đó. Khắc Lý Phu cứ nhìn chằm chằm sợi dây chuyền trong tay đầy si ngốc, ánh mắt đờ đẫn như đang nhìn qua sợi dây chuyền để thấy lại ký ức xa xôi của mình. Lâu sau, hai giọt nước mắt lăn khỏi khóe mắt Khắc Lý Phu, nhẹ nhàng nhỏ xuống sợi dây chuyền trong tay.

“Mạc Na…”

Khắc Lý Phu gọi yếu ớt, ẩn trong đó là thươngc ảm và nhớ nhung.

“Sư phụ, dì Mạc Na rất nhớ người.” Thích NgạoSương nói nhẹ nhàng.

Khắc Lý Phu cầm thặt chặt sợi dây chuyền trong tay, hít một hơi thật sâu, từ từ nói: “Bà ấy, vẫn khỏe chứ?”

“Vẫn khỏe, trừ chịu nỗi khổ tương tư ra.” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói, “Con tự tiện đưa ba món quà ra mắt cho dì Mạc Na làm kỷ niệm rồi. Bà ấy vừa nghe là do người tự làm thì rất vui.”

“Vậy sao?” Mặt Khắc Lý Phu rất phức tạp, có vui mừng, có lo lắng và cả đau khổ. Trong phòng lại rơi vào im lặng một lần nữa.

Khắc Lý Phu cứ si ngốc nhìn sợi dây chuyền trong tay một lúc lâu, không nói thêm gì, mà Thích Ngạo Sương cũng không quấy rầy ông nữa.

Một lúc lâu sau, Khắc Lý Phu mới phục hồi tinh thần lại, cất cẩn thân dây chuyền trong tay đi, ngẩng đầu nhìn Thích Ngạo Sương, nói: “Cám ơn con, đồ đệ bảo bối, rất cám ơn con.”

“Cám ơn gì chứ. Sư phụ, đây là việc con nên làm.” Thích Ngạo Sương thấy Khắc Lý Phu đã khôi phục thái độ bình thường mới hỏi: “Sư phụ tìm con có chuyện gì không?”

“A, A!” Lúc này Khắc Lý Phu mới chợt nhớ ra, sắc mặt hơi trầm xuống, nói đầy xót xa: “Lần này, ta biết các con sẽ đối đầu chính diện với thần điện Quang Minh. Ta cũng biết rõ thực lực của con đã khác xưa. Ta… Ta chỉ mong con hứa với ta một việc.”

“Sư phụ cứ nói.” Thích Ngạo Sương nhìn vẻ mặt của Khắc Lý Phu thì hơi nghi ngờ. Rốt cuộc là có chuyện gì mà khiến sư phụ nặng nề như thế.

“Nếu gặp phải Lao Nhĩ, ta mong các con để cho ông ấy một con đường sống. Dù lúc đầu ông ấy lừa ta, khiến ta mất cơ hội cứu con nhưng dù sao ông ấy cũng là bằng hữu duy nhất của ta. Ta không mong rằng con…” Sắc mặt Khắc Lý Phu nặng nề.

“Sư phụ, không cần người nói con cũng sẽ làm như thế.” Thích Ngạo Sương không chờ Khắc Lý Phu nói xong đã ngắt lời, “Thật ra thì là do đại sư Lao Nhĩ quan tâm tới người thôi. Chỉ vì vậy mà không muốn liên lụy đến người, không muốn người trở thành kẻ địch của thần điện Quang Minh, không muốn người chịu bất kỳ sự tổn thương nào mới phải ra hạ sách là lừa người. Con nghĩ trước khi lừa người ông ấy đã nghĩ tới hậu quả, dù sao ông ấy cũng là người hiểu người nhất. Nhưng ông ấy vẫn lựa chọn như thế. Có thể thấy được ông ấy rất thật lòng với người.” Thích Ngạo Sương từ từ nói.

Vẻ mặt Khắc Lý Phu rất khó đoán, cuối cùng thở ra một hơi thật dài, chậm rãi nói: “Mặc dù vậy nhưng ta vẫn không thể tha thứ cho ông ấy ngay được. Hãy để cho thời gian xóa nhòa tất cả vậy.”

“Vâng, chuyện của sư phụ thì người hãy tự quyết định. Người yên tâm, con sẽ nói mọi người không tổn thương đại sư Lao Nhĩ.” Thích Ngạo Sương đảm bảo, “Sư phụ, người cũng mệt rồi, hãy đi nghỉ đi. Chuyện sau này người đừng quan tâm nữa.” Thích Ngạo Sương nhìn ra được tâm tình của Khắc Lý Phu rất xấu, nên đề nghị ông về nghỉ.

Khắc Lý Phu đứng lên, dáng vẻ rất mệt mỏi, khẽ gật đầu, nói: “Ừ, ta về nghỉ ngơi trước đây. Con cũng nghỉ ngơi cho tốt, còn có rất nhiều việc chờ con xử lý đấy.”

“Vâng, sư phụ yên tâm. Con sẽ xử lý tốt.” Thích Ngạo Sương gật đầu, tiễn Khắc Lý Phu.

Hai ngày sau, nhóm cự long dưới sự hướng dẫn của Hắc Long Bản đã tới Lạp Cách Tạp du ngoạn.

Gió thổi rất mạnh. Thích Ngạo Sương đứng trên lưng Hắc Long Bản, nhìn chằm chằm về phía trước, suy nghĩ rất phức tạp. Điểm đến đầu tiên này sẽ đặt dấu chấm hết cho tất cả. Mọi chuyện trong quá khứ hiện về, sư phụ Ô Mã Lý chết thảm, mẫu thân biến mất, tất cả chỉ mới như ngày hôm qua.

Chiêu Tài Bảo Miêu núp trong lòng Thích Ngạo Sương tránh gió lớn. Hắc Vũ và Bạch Đế lẳng lặng đứng sau lưng Thích Ngạo Sương, không nói gì. Lãnh Lăng Vân cũng đứng phía sau, im lặng nhìn bóng lưng Thích Ngạo Sương.

Khi nhóm cự long đáp xuống Lạp Cách Tạp thì đã dẫn tới chấn động rất lớn, nhưng mọi người không quá hoảng hốt. Đoàn người Phong Dật Hiên khi trở lại Lạp Cách Tạp đã sắp xếp trước. Nhiều cự long xuất hiện như vậy cũng khiến thần điện Quang Minh chú ý.

Nhóm cự long đáp xuống ngoại thành của đế đô Lạp Cách Tạp nghỉ ngơi. Hắc Long Bản hóa thành hình người, đi vào đế đô của Lạp Cách Tạp. Đoàn người Phong Dật Hiên đã chờ sẵn ngoài cổng thành.

Người của thần điện Quang Minh chạy tới trong thời gian ngắn nhất.

Một người mặc áo bào trắng của Đại Giáo Chủ và hai thiên sứ phụ tá và một thiên sứ tám cánh xuất hiện, nói chuyện với mọi người trong nháy mắt.

“Long Vương! Ngươi dám dẫn nhiều Long tộc tới ngoài lãnh địa của loài người! Chẳng lẽ ngươi cố ý muốn vi phạm ý chỉ của Long Thần? Chẳng lẽ ngươi quên thỏa thuận giữa Long Thần và Nữ Thần Quang Minh vĩ đại của chúng ta rồi à?” Thiên sứ tám cánh cầm đầu đứng đầu, quát to đầy tức giận với Hắc Long Bản.

Trả lời hắn là một luồng khí mạnh bén nhọn đáng sợ. Luồng khí mạnh mẽ đánh trực tiếp vào ngực hắn. Ngay lập tức, thiên sứ tám cánh lui nhanh mấy bước lại, phun ra một ngụm máu tươi, hai thiên sứ phụ tá phía sau vội vàng đưa tay đỡ.

“Ngươi…” Mặt thiên sứ tám cánh tái nhợt, vươn tay chỉ vào Hắc Long Bản. Không thể tin được, thật không thể tin được rằng Hắc Long Bản dám ra tay công khai như thế.

“Ngươi cái gì? Ngươi muốn làm gì vậy? Một thiên sứ hạ cấp mà dám giơ tay múa chân với ta à?” Hắc Long Bản cười lạnh, nói đầy khinh thường, “Ngươi phải nhớ kỹ thân phận của mình. Chẳng qua ngươi chỉ là một tay sai trong cái đám đông đảo bên cạnh Nữ Thần Quang Minh mà thôi. Mà ta, là Long Vương cao quý. Lúc nói chuyện với ta thì chú ý giọng điệu của mình một chút. Nếu không sẽ chỉ khiến thiên hạ cười chê thuộc hạ của Nữ Thần Quang Minh là người không được dạy dỗ, hiểu chưa?”

Mọi người đứng sau Hắc Long Bản cười ầm lên. Thích Ngạo Sương cũng không nhịn được, mỉm cười. Xem ra Hắc Long Bản có xu hướng trò giỏi hơn thầy rồi. Người lỗ mãng đơn thuần ban đầu đã không còn nữa, bây giờ là người thông minh lanh lợi lại vô sỉ. Hạ Thiên càng che miệng, cười to hơn.

“Ngươi!” Thiên sứ tám cánh đứng vững lại. Tuy tức giận muốn chết nhưng vẫn biết mình không phải là đối thủ của Long Vương trước mặt. Hắn thở dài, giọng nói hết sức lễ phép, “Long Vương bệ hạ, xin hỏi tại sao vào lúc này người lại dẫn Long tộc xuất hiện ở đây? Long Thần đã có thỏa thuận với Nữ Thần Quang Minh rằng Long tộc không thể tùy tiện ra tay với con người và người trong đế đô. Hành động của người có phải là muốn phá bỏ thỏa thuận không?”

“Ngươi là người à?” Hắc Long Bản cười lạnh, “Ngươi căn bản không phải là người. Ta ra tay với ngươi chỉ là để dạy ngươi biết lễ phép một chút mà thôi. Ta làm trái với thỏa thuận lúc nào?”

“Là người chim.” Hạ Thiên nhỏ giọng nói. Cách gọi người chim này là Thích Ngạo Sương dạy cho nàng. Nàng vừa nghe, suy nghĩ cẩn thận một chút thì thấy thật quá chính xác.

“Câm miệng! Loài người đê tiện, không tới lượt ngươi nói chuyện ở đây!” Thiên sứ phụ tá sau lưng thiên sứ tám cánh tức giận mắng, định ra tay.

“Hừ!” Hắc Long Bản quát lạnh một tiếng, một luồng khí mạnh đáng sợ hơn đánh về phía thiên sứ phụ tá khiến hắn phun máu ra. Máu tươi vẽ thành đường cong dài trong không trung, nhìn thấy mà sợ.

“Long Vương! Ngươi làm thế là sao?” Thiên sứ tám cánh cũng không nén được giận nữa.

Đoàn người Thích Ngạo Sương tiếp tục xem trò vui, tất cả nhíu mày híp mắt nhìn trò đùa trước mắt.

“Ngươi nói rõ ràng cho ta. Thứ nhất, ta không làm trái với thỏa thuận giữa Long Thần và Nữ Thần Quang Minh. Long tộc chúng ta chỉ tới đây du ngoạn mà thôi. Con mắt nào của ngươi nhìn thấy Long tộc của ta ra tay với loài người hay là người ở đế đô? Ngược lại, các ngươi thật là đạo đức giả, đáng ghê tởm. Một mặt nói mình là thần hộ mệnh của loài người, một mặt thì coi họ như con kiến hôi, chà đạp vũ nhục bọn họ.” Chợt Hắc Long Bản vươn một tay ra ôm lấy Hạ Thiên, nói: “Về phần người chim có cánh sau lưng ngươi, dám vũ nhục vị hôn thê của ta, ta dạy dỗ hắn nhẹ như thế, không lấy mạng hắn là còn nể mặt Long Thần của chúng ta lắm rồi đấy.”

Lời Hắc Long Bản vừa dứt, mọi người liền ngây ngẩn, kể cả đoàn người Thích Ngạo Sương. Thủy Văn Mặc mở to hai mắt nhìn một màn trước mắt, không thể thốt nên lời.

“Ta thành vị hôn thê của chàng lúc nào vậy?” Hạ Thiên nhỏ giọng nói, nhưng không tránh khỏi lòng Hắc Long Bản.

“Vừa nãy.” Hắc Long Bản cười, ôm Hạ Thiên càng chặt hơn.

Thích Ngạo Sương khẽ thở dài trong lòng, vừa buồn vừa vui. Cuối cùng thì Hắc Long Bản đã phá lớp giấy này rồi. Mà nhìn phản ứng của Hạ Thiên thì hình như cũng không ghét Hắc Long Bản, chắc là cũng thích hắn. Có điều, một người là Long tộc, một người là con người, liệu có thể đến với nhau không?

Đáy mắt Thủy Văn Mặc hiện ra đau khổ, cứ nhìn chằm chằm Hạ Thiên trong lòng Hắc Long Bản, nắm chặt nắm tay, móng tay đâm sâu vào thịt, máu tươi chảy ra theo kẽ tay hắn, nhỏ trên đất. Nhưng hắn không hề cảm thấy đau. Bỗng nhiên một cánh tay nhẹ nhàng khoác lên vai hắn. Thủy Văn Mặc quay lại thì thấy khuôn mặt lo lắng của Phong Dật Hiên. Hắn im lặng, cúi đầu, không nói thêm gì. Đoạn tình cảm này không có bắt đầu đã bị cắt đứt đột ngột như vậy.

“Long Vương!” Thiên sứ tám cánh tức đến nỗi toàn thân run lên nhưng không dám làm gì với Long Vương nữa. Hắn hiểu rất rõ mình không phải là đối thủ của Long Vương này. Nhưng thiên sứ tám cánh cũng không ngốc, hắn không phải là người lỗ mãng. Hắn ổn định cảm xúc, trầm giọng nói, “Ý của Long Vương là sẽ không can thiệp vào cuộc chiến của loài người mà chỉ tới ngắm cảnh thôi sao?”

“Đúng vậy.” Hắc Long Bản cười khẽ, gật đầu. Nụ cười tà mị trên khuôn mặt tuấn mỹ khiến thiên sứ tám cánh cảm thấy tim đập nhanh hơn. Bởi vì hắn rất rõ ràng dù có đúng như lời Long Vương nói, Long tộc sẽ không tham gia vào nhưng chỉ sự tồn tại của nhóm cự long này cũng đã có tác dụng gây sợ hãi rồi. Hai nước khai chiến, những cự long này dù chỉ đứng bên Lạp Cách Tạp thôi cũng đủ để lòng quân không yên, thậm chí suy sụp mất!

Thật đáng ghét! Quả thật rất đáng ghét! Thiên sứ tám cánh tức đến nỗi cắn răng nghiến lợi. Nếu không phải Nữ Thần đang chuẩn bị cho cuộc thánh chiến, không thể quan tâm tới chuyện ở đây thì sao cục diện lại tồi tệ thế này được!

“Vậy, Long Vương bệ hạ, ý của ngươi là chúng ta ra tay với bọn họ các ngươi cũng sẽ không quan tâm?” Thiên sứ tám cánh rút cự kiếm ra, chỉ vào đoàn người Thích Ngạo Sương, lạnh giọng nói.

Hắc Long Bản cười ha ha, ôm Hạ Thiên vọt sang bên cạnh, vui vẻ nói: “Xin cứ tự nhiên, chúng ta đứng ngoài quan sát.” Hắc Long Bản dứt lời, lấy từ trong chiếc nhẫn không gian ra hai cái ghế, đặt bên cạnh, cùng với Hạ Thiên mỗi người ngồi một chiếc. Hạ Thiên lo lắng nhìn phía trước, đang định nói gì đó thì Hắc Long Bản đã nắm tay nàng, lắc nhẹ đầu với nàng, ý bảo nàng không cần lo lắng. Hạ Thiên ngẩn người, yên lặng ngồi đó. Một màn này rơi vào trong mắt Thủy Văn Mặc khiến lòng hắn đau như bị dao cắt.

“Sở Tâm, chúng ta cũng xem trò vui.” Trên khuôn mặt yêu nghiệt của Đông Phong Hầu cũng lộ ra nụ cười châm biếm. Hắn kéo Kiều Sở Tâm tới bên cạnh hai người Hắc Long Bản, ngón tay hắn động đậy, dây leo xinh đẹp liền mọc lên. Trên dây leo còn có hoa năm màu thơm ngát. Hai cây dây leo nhanh chóng kết thành hai cái ghế mây xinh đẹp rất lớn. Đông Phong Hầu kéo Kiều Sở Tâm ngồi xuống ghế. Càng khoa trương hơn nữa là Đông Phong Hầu gọi ra hai vật nho nhỏ tựa như chén trà, đưa cho Kiều Sở Tâm một cái, lựa chọn cẩn thận: “Sở Tâm, đây là mật dùng để dưỡng nhan sắc, làm đẹp. Năm mươi năm mới có được một chén trà như thế này.” Kiều Sở Tâm nhìn Thích Ngạo Sương đầy lo lắng, Đông Phong Hầu nói tiếp: “Nàng yên tâm, thực lực của Thích Ngạo Sương đã không như trước. Chúng ta không giúp gì được thì cứ ngoan ngoãn ngồi xem, đỡ làm phiền bọn họ.”

Đầu mọi người đầy vạch đen. Lý do rất hay, rất mạnh mẽ nhưng cũng rất thật. Giờ phút này thực lực của bọn họ quả thật chỉ làm phiền bọn Thích Ngạo Sương mà thôi.

Khóe miệng Thích Ngạo Sương giựt giựt. Những người này thật đúng là quá tin vào thực lực của mình, dám đứng ngoài xem kịch.

Mà bên thần điện Quang Minh rốt cuộc đã bùng nổ! Bọn hắn nhận ra những loài người đê tiện này dám đùa giỡn bọn họ, xem thường bọn họ! Long Vương thì cũng thôi đi, cả những loài người này mà cũng dám khinh thường bọn họ! Không thể tha thứ được!

“Đi chết đi! Loài người đê tiện!” Thiên sứ tám cánh quơ thanh cự kiếm, bổ mạnh về phía Kiều Sở Tâm.

“Keng” một tiếng, Đông Phong Hầu ngay lập tức gọi ra một đám cự thú mang áo giáp, chặn lại công kích trí mạng này. Sau đó hắn quay lại, vội vàng nói với Thích Ngạo Sương: “Ngạo Sương, lên đi… Cố lên, chúng ta ủng hộ ngươi.”

Mồ hôi lạnh chảy ra trên gáy Thích Ngạo Sương.

“A, cái này gọi là vật họp theo loài. Những người này bị ngươi dạy hư hết rồi.” Giọng Hắc Vũ mang theo chút đau lòng truyền tới từ phía sau.

Thích Ngạo Sương chảy mồ hôi lạnh lần nữa. Nghĩ kỹ một chút thì quả thật là như thế. Kể từ khi những người này đi theo nàng thì tất cả đều biến thành dáng vẻ này.

“Đừng nói nhảm nữa.” Giọng nói lạnh lẽo của Bạch Đế vang lên hờ hững. Ngay sau đó, một bóng dáng màu trắng đã vọt ra từ sau lưng Thích Ngạo Sương.

Hắc Vũ nhún vai, sau đó một bóng dáng màu đen cũng vọt ra. Tiếng kêu thảm thiết vang lên nhưng ngừng lại ngay lập tức. Giết trong nháy mắt!

Hai thiên sứ phụ tá và một thiên sứ tám cánh đã bị chém thành hai nửa nằm ở đó. Máu nhiễm đỏ một khoảng đất dưới người họ.

Mọi người thậm chí không thấy được Bạch Đế và Hắc Vũ ra tay thế nào.

Chỉ có ba người thấy rõ: Hắc Long Bản, Thích Ngạo Sương và Phong Dật Hiên!

Vũ khí của Bạch Đế là một thanh kiếm dài, rút ra từ trong tay trái của hắn. Vũ khí của Hắc Vũ là một cái lưỡi hái sáng bóng yêu dã. Sau khi làm xong thì hai người liền nhanh chóng thu hồi vũ khí của mình.

Mọi người trợn mắt há miệng, không ai ngờ rằng khi Bạch Đế và Hắc Vũ khôi phục hình người lại có thực lực kinh khủng đến thế.

Đại Giáo Chủ sững sờ nhìn cảnh tượng trước mắt, cứ kinh ngạc mà đứng đó như hóa đá, đầu óc trỗng rỗng. Người tuyệt đối mạnh mẽ trong suy nghĩ của bọn hắn cứ như vậy mà bị giết trong chớp mắt, biến mất một cách dễ dàng.

Xung quanh yên lặng.

Một hàng người ngồi bên cạnh chuẩn bị xem trò vui cứ kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt như vậy. Vậy là xong rồi à? Cái ghế dưới mông còn chưa kịp nóng mà đã xong chuyện rồi sao?

Gió thổi qua nhẹ nhàng, cuốn theo những chiếc lá vàng.

Gió thu không lạnh lắm nhưng Đại Giáo Chủ như đứng trong hầm băng, tất cả mọi hành động và lời nói bị đình chỉ.

“A…” cuối cùng, Thích Ngạo Sương phá vỡ sự im lặng, nhìn Đại Giáo Chủ đang hóa đá, nói, “Vậy có cần đánh nữa không?”

“A, còn một người.”

Tiếng kêu cực kỳ bi thảm xuyên qua màng nhĩ của mọi người. Đại Giáo Chủ xoay người định chạy. Hắc Vũ chuẩn bị giết hắn thì bị Lãnh Lăng Vân ngăn cản.

“Đợi chút, đừng giết hắn.” Lãnh Lăng Vân lậptức lên tiếng ngăn cản, “Bắt hắn lại.” Ngay sau đó, Đại Giáo Chủ cứ như vậy mà bị Hắc Vũ vác về một cách dễ dàng.

“Bắt hắn làm gì?” Hắc Vũ đung đưa Đại Giáo Chủ trong tay, thiếu chút nữa thì dốc cả lục phủ ngũ tạng của hắn ra ngoài.

“Giữ lại đi. Lời của hắn có sức thuyết phục hơn ai hết.” Lãnh Lăng Vân thản nhiên nói. “Ngươi… Các ngươi định làm gì? Ta sẽ không khuất phục đâu! Ta càng không làm chuyện phản bội Nữ Thần!” Tuy Đại Giáo Chủ run rẩy nhưng nói hợp tình hợp lý, kiên quyết.

“Cắt!” Tập Thiểu Tư hừ lạnh, “Ta biết ngươi trung thành. Chúng ta cần thân phận của ngươi, cần thân xác của ngươi chứ không cần cái lòng trung thành của ngươi.”

Trên mặt Đại Giáo Chủ lập tức hiện ra sự tuyệt vọng. Ngay sau đó hắn liền bị Thích Ngạo Sương vung tay lên, làm hôn mê. Chờ hắn mở mắt ra lần nữa thì ánh mắt mặc dù vẫn như trước nhưng thái độ đã hoàn toàn thay đổi.

“Xin hỏi cần ta làm gì?” Đại Giáo Chủ khách sáo, dáng vẻ nho nhã lễ độ, hỏi.

“Chiêu này thật độc ác.” Đông Phong Hầu ở bên cạnh gật đầu liên tục. Khống chế tinh thần thật là lợi hại. Trong đám người này, Đông Phong Hầu biết rõ rằng trừ hắn ra thì lực tinh thần của Thích Ngạo Sương là mạnh nhất. Sau đó, hoàn toàn là một cuộc tàn sát bí mật.

Dưới sự hướng dẫn của Đại Giáo Chủ, đoàn người tiến vào thần điện Quang Minh ở đế đô Lạp Cách Tạp. Ở hậu điện thần điện tìm thấy một thiên sứ tám cánh và hai thiên sức giang cánh khác. Từ miệng Đại Giáo Chủ biết được, lần này có thiên sứ tám cánh và mười hai thiên sứ phụ tá giáng xuống. Ở Lạp Cách Tạp có hai thiên sứ tám cánh và bốn thiên sứ phụ tá, còn lại đều ở An Mạt Cách Lan. Toàn bộ thiên sứ ở Lạp Cách Tạp đã bị giết, sau đó kế hoạch của Tạp Mễ Nhĩ tiến hành rất thuận lợi.

Quả nhiên các tín đồ của thần điện Quang Minh ở Lạp Cách Tạp không tin những tờ giấy đó. Dù Đại Giáo Chủ đã ra mặt xác nhận vẫn có rất nhiều người không tin. Lòng tín ngưỡng đã cắm rễ nhiều năm như vậy, muốn thay đổi trong một đêm là chuyện không tưởng. Nhưng cũng đúng như lời Tạp Mễ Nhĩ, không cần bọn họ tin tưởng, chỉ cần bọn họ nghi ngờ là đủ rồi. Mà quân đội của loài người chỉ là những người để duy trì vương quyền, từ đầu tới cuối cũng không tin thần điện Quang Minh.

Trong một đêm, thế lực của thần điện Quang Minh cứ như vậy mà bí mật biến mất. Thần điện Quang Minh trở thành một ngôi điện không có giá trị.

Nhóm cự long đứng ở ngoại thành đế đô, bắt Hoàng đế Lạp Cách Tạp cung cấp thức ăn và nước uống. Người được lợi nhất trong chuyện này tất nhiên là hoàng đế Lạp Cách Tạp rồi. Bây giờ ông đang ở trong cung, cười với An Lệ Toa đến không khép miệng lại được.

“Ha ha, An Lệ Toan, lần này, ha ha…” Hoàng đế cười híp mắt, lúc lâu sau mới nói tiếp được, “Cuối cùng thì chúng ta không cần nhìn đám thần linh đó giả danh lừa bịp, ăn uống chùa ở chỗ chúng ta nữa rồi. Ha ha ~ còn có Long tộc giúp chúng ta một tay, cuộc chiến lần này, ha ha, thắng chắc.”

“Long tộc sẽ không giúp ngài đánh giặc đâu.”An Lệ Toa dội nước lạnh.

“Vậy cũng đủ rồi. Chờ tới khi bắt đầu chiến tranh, bọn họ chỉ bay trên đầu chúng ta là đủ rồi.” Mắt Hoàng đế híp thành một đường, “An Mạt Cách Lan vẫn chèn ép chúng ta. Bây giờ là lúc chúng ta trút giận.”

“Người này thật là độc ác. Lần này trực tiếp diệt người ta.” An Lệ Toa giựt giựt khóe miệng.

“Đừng nói thế chứ. Ha ha.” Tâm tình Hoàng đế vô cùng tốt, “Thật là làm phiền con dâu của ngươi. Lần này Long tộc thay đổi, ra tay giúp đỡ đều là bởi vì mối quan hệ với nó mà thôi. Hơn nữa thực lực của nó đột nhiên tăng mạnh. Thực lực của những người bên cạnh nó cũng rất đáng sợ.” An Lệ Toa im lặng, không nói gì nữa, Hoàng đế nhìn nét mặt An Lệ Toa bất thường, khẽ cau mày, nói: “Thì sao? Có vấn đề gì à?”

“Người cũng biết con bé bị uất ức và khổ sở. Lần này, nó phải đối mặt trực tiếp với những người đó. Cuối cùng ra sao, ta cũng không biết được. Có điều ta không muốn những người đó lại khiến nó đau đớn.” An Lệ Toa thở dài.

“Chuyện này thì không có vấn đề gì. Phủ Hi Nhĩ đó chúng ta tự mình tiêu diệt hết là được. Không để bọn họ chạm mặt, không để con dâu phải đối mặt với những chuyện không thể chịu đựng nổi đó một lần nữa.” Hoàng đế nói.

“Không.” An Lệ Toa lắc nhẹ đầu, “Người không hiểu con bé rồi… Hãy để cho nó tự mình giải quyết. Như vậy thì mới có thể cởi được nút thắt trong lòng nó được.” An Lệ Toa nhẹ nhàng nói.

“Ừ.” An Lệ Toa gật nhẹ đầu. Thích Ngạo Sương ở Lý gia nhưng chỉ im lặng nhốt mình trong phòng. Không có ai quấy rầy nàng bởi vì mọi người đều biết, vào lúc này, nên để cho nàng ở một mình là tốt nhất.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chính văn 2
Chương 28.2: Cao trào (2)
Đêm dài trống vắng, Thích Ngạo Sương lẳng lặng nằm trên giường, ôm Chiêu Tài Bảo Miêu. Chiêu Tài Bảo Miêu ngáp dài, dùng chân lau mặt của mình, tìm một vị trí thoải mái trong lòng Thích Ngạo Sương.

“A Bảo, mày quan tâm đến cái gì nhất?” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng hỏi Chiêu Tài Bảo Miêu trong lòng.

“Meo meo?” Chiêu Tài Bảo Miêu vừa nghe liền trợn to mắt nhìn Thích Ngạo Sương, sau đó lại meo meo tiếp.

“Là Phá Thiên đúng không?” Thích Ngạo Sương nhìn Chiêu Tài Bảo Miêu giơ móng vuốt, nở nụ cười.

“Meo meo!” Chiêu Tài Bảo Miêu gật đầu.

“Vậy mày có nhớ hắn không?” Thích Ngạo Sương mỉm cười, vuốt ve cái đầu nhỏ của mèo tầm bảo.

Chiêu Tài Bảo Miêu tiếp tục gật đầu. Tuy thế giới này có rất nhiều đồ ăn ngon nhưng bây giờ lại bắt đầu thấy nhớ người đó rồi.

“Khi giải quyết xong mọi việc, ta đưa mi về được không?” Thích Ngạo Sương vuốt mèo tầm bảo, mỉm cười. Nó gật đầu, lại nằm xuống lòng Thích Ngạo Sương.

Bỗng nhiên, Thích Ngạo Sương ngẩng đầu nhìn về phía cửa sổ. Tiếng động rất nhỏ ở cửa sổ không tránh khỏi cảm giác của Thích Ngạo Sương. Nàng đặt Chiêu Tài Bảo Miêu xuống, đứng dậy, đi tới bên cửa sổ, đẩy nhẹ cửa ra, sau đó vừa tức vừa buồn cười, nói: “Đã trễ thế này ngươi còn lén lút mò mẫn tới đây làm gì?”

Thích Ngạo Sương vừa dứt lời thì một bóng người vọt vào. Chính là Phong Dật Hiên!

“Ta muốn ở bên cạnh nàng!” Phong Dật Hiên đi vào, hơi do dự một chút rồi nói.

Thích Ngạo Sương nhìn Phong Dật Hiên, hồi lâu không nói được lời nào. Có điều ở nơi sâu nhất trong mắt có tia sáng kỳ lạ lóe lên. Một cảm giác ấm áp tràn ra từ đáy lòng.

“Chiến tranh rất nhanh sẽ bùng lên. Nàng vốn là thần dân của An Mạt Cách Lan, lần này lại đứng ở vị trí đối lập. Ta biết rõ nhất định tâm tình của nàng không tốt như…” Giọng của Phong Dật Hiên càng ngày càng nhỏ.

Thích Ngạo Sương hạ lông mi, thở dài một hơi thật nhẹ, bước lên đóng cửa sổ lại rồi đi tới bên giường, ngồi xuống, vỗ vỗ vào chỗ bên cạnh: “Ngươi tới đây ngồi đi.”

Phong Dật Hiên ngẩn người, bước nhanh tới, ngồi xuống. Lúc này Thích Ngạo Sương khiến hắn cảm thấy rất kỳ lạ. Nàng rất xa lạ, rất ưu thương và vô cùng cô độc!

“Huynh biết thế giới này có rất nhiều không gian đúng không?” Thích Ngạo Sương nhẹ nhàng nói.

“Ừ. Yêu giới, Ma giới, Thần giới.” Phong Dật Hiên gật đầu, trả lời.

“Vậy huynh có biết có những thế giới khác cũng đang tồn tại không?” Thích Ngạo Sương thở ra một hơi thật dài, “Không giống với thế giới này, không có nhiều nơi như thế giới này.”

Phong Dật Hiên chỉ hơi ngẩn ra, nhìn Thích Ngạo Sương bằng ánh mắt sáng ngời, nói: “Ta không biết nhưng ta tin có một thế giới khác như nàng nói.”

“Đúng vậy. Ta chính là đến từ một thế giới khác.” Thích Ngạo Sương mỉm cười nhìn Phong Dật Hiên. Mà Phong Dật Hiên chỉ hơi giật mình rồi không có phản ứng gì khác nữa, chỉ lẳng lặng chờ câu tiếp theo của nàng. Hắn biết, lúc này đây hắn nên lắng nghe mà không nên hỏi.

“Ta… Không thuộc về thế giới này.” Mặt Thích Ngạo Sương hiện lên nụ cười đau khổ, “Ta đến từ một thế giới khác. Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã đã gặp sự cố mà chết. Còn ta chỉ là một linh hồn xuyên tới, bám vào người nàng mà thôi. Cho nên… cho nên đại tiểu thư hoa si ngu ngốc thay đổi trong một đêm, trở thành một viên ngọc chói sáng!

Thích Ngạo Sương không nói gì, rơi vào một vòng tay ấm áp. Phong Dật Hiên ôm chặt lấy nàng, nhẹ nhàng mà kiên định nói: “Mặc kệ nàng tới từ đâu, nàng chính là nàng. Bây giờ nàng thuộc về nơi này, thuộc về chúng ta. Nàng là Thích Ngạo Sương, là bằng hữu của chúng ta, là người chúng ta quan tâm, là người chúng ta quý trọng.”

Thích Ngạo Sương sửng sốt, cứ như vậy mà nhìn người trước mặt đầy kinh ngạc, hưởng thụ vòng tay ấm áp của Phong Dật Hiên. Lâu sau, Thích Ngạo Sương từ từ nhắm mắt lại, tựa nhẹ lên vai Phong Dật Hiên.
“Cám ơn.”

Một câu nói nhẹ nhàng yếu ớt vang lên, có hai giọt nước mắt trong suốt lăn ra khỏi khóe mắt Thích Ngạo Sương.
“Ngạo Sương, ta sẽ vĩnh viễn ở cạnh nàng. Nếu có chuyện ngoài ý muốn khiến chúng ta phải tách ra, ta cũng sẽ đi tìm nàng. Tìm mãi, tìm mãi… Cho tới khi thấy nàng mới thôi.” Trong giọng nói của Phong Dật Hiên có sự kiên định và thâm tình khác thường.

“Phong Dật Hiên…” Thích Ngạo Sương ngẩn ngơ. Cho tới bây giờ, Thích Ngạo Sương vẫn không nhìn thẳng vào tình cảm của mình, càng không nhìn thẳng vào cảm tình Phong Dật Hiên dành cho mình. Mà bây giờ…

“Biểu muội!” Đúng lúc đó, cửa bỗng bị đẩy ra, lộ ra khuôn mặt xinh đẹp của Lý Nguyệt Văn. Khi Lý Nguyệt Văn thấy rõ tình cảnh trước mắt thì lập tức nổi giận!

“Đồ ranh con kia! Đêm hôm khuya khoắt mà vào phòng ngủ của biểu muội ta làm gì? Ngươi là đồ sắc lang biến thái!” Lý Nguyệt Văn mắng điên cuồng, vung chủy thủ lên, vọt nhanh tới.

Phong Dật Hiên hoảng hốt, buông Thích Ngạo Sương ra, chật vật chạy trốn bằng cửa sổ, mà Lý Nguyệt Văn thì bám sát không rời.

Thích Ngạo Sương đứng bên cửa sổ, nhìn theo bóng hai người dần xa, khóe miệng cũng lộ ra chút ý cười.

Đêm đó, một bóng người mặc áo đen lặng lẽ xuất hiện trong phòng ngủ của Lãnh Lăng Vân. Không có bất kỳ ai nhận ra sự xuất hiện của hắn. Giọng nói của hắn lạnh lẽo bức người.

“Ngươi nghĩ cho kỹ. Nàng sống hay chết đều tùy vào ngươi.”

Lãnh Lăng Vân im lặng, trên mặt từ từ lộ ra nụ cười nhàn nhạt, có điều trong nụ cười đó chứa đau thương và quyến luyến vô hạn.

“Ta muốn nàng sống…”

“Vậy thì đi thôi.”

“Cho ta thêm thời gian. Ta muốn kết thúc tất cả với nàng.” Lãnh Lăng Vân nói ra một câu đầy khó khăn.
“Được.” Người mặc đồ đen đồng ý một cách dứt khoát. Ngay sau đó liền biến mất khỏi phòng.
Chiến tranh bùng nổ toàn diện!

Quân đội của Lạp Cách Tạp không tiếng động đánh vào biên giới của An Mạt Cách Lan. Đây là tác phong của đương kim hoàng đế. Hẹn rõ thời gian địa điểm mới tuyên chiến, đó là điều không tưởng. An Mạt Cách Lan cứ như vậy mà bị đánh trở tay không kịp. Nhưng dù sao An Mạt Cách Lan cũng là nước mạnh, lấy lại tinh thần rất nhanh, lập tức phòng thủ, quân đội tiếp viện cũng được điều đến rất nhanh. Trận này đánh rất vất vả. Cuối cùng biên giới thất thủ, quân đội Lạp Cách Tạp bước vào lãnh thổ An Mạt Cách Lan. Không khí trong hoàng cung An Mạt Cách Lan rất căng thẳng. Mặt hoàng đế trầm như nước nghe báo cáo tình hình chiến sự, vừa nghĩ đối sách thật nhanh. Nhưng điều họa vô đơn chí chính là, ở một phía khác, Vưu Ô Tát Lợi cũng tuyên chiến với An Mạt Cách Lan, cũng xuất binh đánh ở biên giới. Vưu Ô Tát Lợi vẫn là nước nhỏ bé lạc hậu nên An Mạt Cách Lan không để trong mắt. Thời gian trước, lúc Vưu Ô Tát Lợi đuổi toàn bộ thế lực không nhiều lắm của thần điện Quang Minh đi, Giáo Hoàng của thần điện gặp hoàng đế để ông chú ý việc này một chút nhưng hoàng đế không thèm để ý. Thế lực của thần điện Quang Minh yếu đi thì hoàng đế càng mừng. Có điều không ngờ Vưu Ô Tát Lợi lại tuyên chiến với An Mạt Cách Lan.

Chuyện tệ hơn còn ở phía sau. Trong quân đội của Lạp Cách Tạp và Vưu Ô Tát Lợi lại có nhiều cự long đi theo. Tuy nhóm cự long không ra tay nhưng lại khiến lòng quân An Mạt Cách Lan tan rã. Có thành trì còn trực tiếp mở cửa thành đầu hàng, điều kiện là mong kẻ địch không thương tổn thần dân trong thành của bọn họ, hy vọng nhóm cự long đừng hủy hoại mọi thứ. Tồn tại là uy hiếp! Quân đội Lạp Cách Tạp và Vưu Ô Tát Lợi hiểu rất rõ điểm này nên lợi dụng nó rất tốt, phát huy tinh thần cáo mượn oai hùm rất xuất sắc, chỉ với thương vong rất nhỏ đã nhanh chóng tiến tới đế đô của An Mạt Cách Lan.

Dọc đường đi, đoàn người Thích Ngạo Sương chỉ đứng trên lưng cự long nhìn trận chiến. Đây là cuộc chiến tranh có thương vong nhỏ nhất từ trước tới nay, rất nhiều người chưa đánh đã đầu hàng. Dù sao thì ai cũng có người thân, là người mình quan tâm nhất, là gia đình mình quý trọng nhất. Bọn họ cũng không muốn tất cả bị hủy diệt dưới sức mạnh của cự long. Dù có phản kháng cũng rất yếu ớt. Chỉ có đám người thần điện Quang Minh là cầu nguyện không ngừng, cầu xin Nữ Thần mau xuất hiện ngăn chặn chuyện không thể tưởng tượng nổi này. Nhưng sao bọn họ biết bây giờ Nữ Thần của mình đang bận chuẩn bị Thánh Chiến, sao còn có thể quan tâm tới chuyện ở đây.

Cuộc chiến tranh này không có gì phải lo lắng. An Mạt Cách Lan binh bại như núi đổ, sự phồn hoa và cường đại ngày xưa trước mặt Long tộc rất nhỏ bé. Không ai dám lấy trứng chọi đá mà công kích nhóm cự long. Hai kỵ sĩ rồng của An Mạt Cách Lan thấy nhiều cự long như vậy, điều duy nhất muốn làm là ép cự long dưới người rời xa bầy rồng. Bọn họ không muốn vật để cưỡi có tình cảm sâu sắc với mình bị những cự long kia xé thành từng mảnh nhỏ. Bởi vì Long tộc hận thấu xương những cự long trở thành vật cưỡi của con người. Đội Sưu Thứu của An Mạt Cách Lan càng không cần nhắc tới. Bầy rồng cùng thả long uy ra đã đủ uy hiếp tất cả Sưu Thứu khiến chúng nằm rạp trên mặt đất, không dám tiến lên trước dù chỉ một bước! Chỉ trong bảy ngày, An Mạt Cách Lan đã mất đi phần lớn lãnh thổ. Quân đội Lạp Cách Tạp đã tới ngoại thành đế đô An Mạt Cách Lan.

Nữ Thần Quang Minh phái bốn thiên sứ tám cánh và tám thiên sứ phụ tá xuống đối phó với đoàn người Thích Ngạo Sương ở ngoại thành nhưng không có gì ngoài ý muốn, đã bị Bạch Đế và Hắc Vũ giải quyết nhẹ nhàng. Cuối cùng, Bạch Đế và Hắc Vũ để lại một thiên sứ tám cánh tượng trưng cho Thích Ngạo Sương. Nàng cầm cự kiếm trong tay, mái tóc đen tung bay, đứng lơ lửng trong không trung, dùng một kiếm giết chết thiên sứ tám cánh trong nháy mắt.

Đại quân cứ không có sự cản trở nào mà xông vào An Mạt Cách Lan như vậy.

Thích Ngạo Sương nhảy xuống lưng cự long, từ từ đi trên đường. Hướng nàng tới chính là thần điện Quang Minh.

Trong hoàng cung, hoàng đế đứng trên tòa tháp cao nhất lẳng lặng nhìn đại quân của Lạp Cách Tạp ở xa. Hoàng hậu đứng bên cạnh ông. Bụng bà đã hơi lộ ra. Bà đã có thai được bốn tháng. Đứng sau hoàng hậu là nhị hoàng tử Nam Hi và công chúa Mã Lệ Ti.

Không thể cứu vãn nữa rồi.

Hoàng đế từ từ nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, nhìn đế đô đã từng vô cùng phồn hoa. Cứ thua như vậy, cứ mất đi một cách khó hiểu như vậy. Trên bầu trời vẫn còn vô số cự long đang quanh quẩn. Tiếng rồng ngâm thật dài vang vọng nơi chân trời khiến người ta không rét mà run.

“Tại sao…” Hoàng đế nhẹ nhàng thở dài. Ông không hiểu tại sao lại xuất hiện nhiều cự long như vậy, tại sao cự long lại đứng về phía Lạp Cách Tạp và Vưu Ô Cát Lợi. Sao cự long lại nhúng tay vào chuyện của loài người? Rốt cuộc là vì sao? Thật đúng là vì thiếu nữ kia sao? Thiếu nữ thiên tài nhà Hi Nhĩ – Khắc Lôi Nhã. Nhưng sao có thể? Chỉ là một con người mà sao có thể vận dụng nhiều sức mạnh khổng lồ như thế? Lạp Cách Tạp vẫn đối đầu với An Mạt Cách Lan, chiến tranh chỉ là chuyện sớm hay muộn. Nhưng với thực lực của An Mạt Cách Lan thì không cần sợ bọn họ. Có điều, có chuyện gì xảy ra với đoàn cự long và Vưu Ô Tát Lợi vậy? Thật chỉ bởi vì thiếu nữ kia sao?!

Hoàng hậu đứng sau lưng hoàng đế, khuôn mặt đầy dịu dàng, nhẹ nhàng vuốt bụng của mình. Nơi này có một sinh mệnh nhỏ đang lớn lên khỏe mạnh. Nhưng sau này nó sẽ ra sao?

Nhị hoàng tử Nam Hi nhìn quân đội chỉnh tề của Lạp Cách Tạp trên đường phố tới mất hồn. Suy nghĩ giờ phút này của hắn đã bay tới một nơi rất xa. Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã – cái tên hắn vẫn luôn nhung nhớ, vẫn luôn khiến hắn đau lòng. Lúc đầu, nếu mình không lựa chọn lợi dụng Khải Sắt Lâm thì mọi chuyện có khác đi không? Hối hận. Thật ra thì Nam Hi vẫn rất hối hận. Trong mỗi đêm, Nam Hi vẫn luôn thấy hối hận trong bóng tối thê lương. Nếu ban đầu không lựa chọn lợi dụng Khải Sắt Lâm thì Khắc Lôi Nhã sẽ không bị thần điện Quang Minh hãm hại. Nàng sẽ không bị uất ức và đau khổ như thế. Tất cả đều là tại mình! Nam Hi từ từ nhắm mắt lại, nhẹ nhàng thở ra một hơi. Tất cả mọi chuyện trước mắt đều là hắn gieo gió gặt bão!

Mã Lệ Ti lẳng lặng đứng đó, nhìn đường phố, khóe miệng hiện ra nụ cười không dễ phát giác. Sâu trong đáy mắt chứa đậm đau thương: ngươi trở lại, rốt cuộc ngươi đã trở lạiTa biết rõ, ngươi nhất định sẽ trở lại. Cũng đến lúc kết thúc tất cả rồi.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top