Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] Tài Năng Tuyệt Sắc - Vô Tình Bảo Bảo

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 48: Phong Dật Hiên xuất hiện
Khắc Lôi Nhã khéo léo di chuyển trong bóng đêm, đuổi theo khói đen về hướng cửa thành. Khói đen này bay thẳng đến chân tường thành, chui vào trong miệng giếng ở góc tường. Khắc Lôi Nhã ngừng thở, lặng lẽ đi theo. Trong tầm mắt nàng toàn là một mảnh tối tăm. Đây là giếng cạn, bên cạnh có một cái thang gỗ. Khắc Lôi Nhã dừng một chút, ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm, đoán chừng chim nhỏ đã dẫn sư phụ đến đây. Suy nghĩ một chút, Khắc Lôi Nhã giấu giếm hơi thở, chậm rãi bò xuống giếng cạn.

“Này này, Khắc Lôi Nhã, chờ một chút đi. Chờ sư phụ ngươi tới rồi xuống. Ta cảm thấy gió lạnh đang thổi vù vù ở đây.” Ngõa Nhĩ Đa run rẩy.

“Không phải là cảm thấy, mà đúng là có gió!” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn giếng cạn phía dưới. Ở đó có từng đợt gió thổi nhè nhẹ. Gió này từ đâu tới?

Khắc Lôi Nhã từ từ bò xuống, thẳng tới đáy giếng.

Khói đen đã biến mất.

Bốn vách giếng không có dấu vết gì.

Khói đen biến đâu mất rồi?

Khắc Lôi Nhã quan sát bốn phía, nhắm mắt lại, tay đặt nhè nhẹ trên vách giếng. Ngõa Nhĩ Đa kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã cứ thế xuyên qua.

Khi nàng mở mắt một lần nữa, trước mắt là một đường hầm tĩnh mịch.

“Là ảo thuật?” Ngõa Nhĩ Đa kinh ngạc nói. Vách giếng này không bình thường. Không ngờ đó chỉ là ảo giác của con người mà thôi. Căn bản không có vách giếng, phía sau chính là mật đạo.

Khắc Lôi Nhã không nói thêm gì, mà cứ thế đi dọc theo đường hầm. Bạch Đế nắm chặt tóc nàng, cũng trừng tròng mắt lên nhìn về phía trước.

Càng đi, gió càng mát.

“Tình huống thế nào?” Khắc Lôi Nhã hỏi Ngõa Nhĩ Đa.

“Hơi thở hắc ám so với mới rồi phai nhạt không ít. Chắc hắn đã đi xa.” Ngõa Nhĩ Đa cảm nhận, trả lời Khắc Lôi Nhã.

Khi Khắc Lôi Nhã chui ra khỏi đường hầm thì bị kinh hãi. Nàng đã ở ngoài thành, trong một rừng cây nhỏ.

“Cốt Tháp!” Ngõa Nhĩ Đa hô nhỏ một tiếng, tràn đầy kinh ngạc. Cốt tháp là kiến trúc cực kỳ tà ác, dùng hài cốt xây dựng, oán khí và thi khí (khí tỏa ra từ xương người *.*) của nó vô cùng có lợi với sự tu luyện của Pháp Sư Vong Linh.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu. Quả nhiên trong rừng cây có một ngọn tháp mơ hồ hiện ra. Nó cao chừng năm sáu thước, xây dựng từ xương trắng hếu.

“Nó được xây từ xương người. Kỳ quái. Sao thời điểm chúng ta vào thành lại không phát hiện ra? Người ngoài thành không phát hiện, các Ma Pháp Sư trong thành cũng phải thấy chứ. Kiến trúc này rất dễ thấy.” Ngõa Nhĩ Đa tràn đầy không hiểu.

“Bởi vì nó di chuyển được!” Khắc Lôi Nhã hừ lạnh một tiếng.

“Cái gì?!” trong thanh âm Ngõa Nhĩ Đa lúc này tràn đầy kinh hãi và sợ hãi. Có Cốt Tháp di động, còn có cả Pháp Sư Hắc Ám và Pháp Sư Vong Linh. Cũng chỉ có thể là một người. Hắn thật giống quái vật!

“Khắc Lôi Nhã, ngươi xác định Cốt Tháp này có thể di chuyển được?!” thanh âm Ngõa Nhĩ Đa run rẩy.

“Ừ, ta vừa thấy được Cốt Tháp này nhúc nhích. Điều này có thể giải thích được vì sao không ai phát hiện có Cốt Tháp ở đây.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng, nói đầy chắc chắc.

“Khắc Lôi Nhã, đi mau, chúng ta đi mau! Nhanh lên một chút!” thanh âm Ngõa Nhĩ Đa khẩn trương, đầy sợ hãi.

Khắc Lôi Nhã biết Ngõa Nhĩ Đa khác thường như thế tuyệt đối có đạo lý của hắn. Nàng không nói lời nào, lập tức lấy ra áo choàng ẩn thân Khắc Lý Phu đưa, phủ lên, khiến thân hình biến mất, chuẩn bị lui về bằng đường cũ.

“Cái đó là Cốt Tháp của Ma Đạo Sư Hắc Ám Ban Ni Mỗ! Chỉ có hắn mới có thể xây Cốt Tháp di động. Khó trách! Khó trách có thể khiến cho cả một thành lây nhiễm hơi thở tử khí đen tối!” thanh âm Ngõa Nhĩ Đa run rẩy. Ma Đạo Sư đó! Trình độ chỉ dưới Thánh Ma Đạo Sư. Ma Đạo Sư Hắc Ám đấu với Ma Đạo Sư bình thường, Ma Đạo Sư tuyệt đối sẽ thua. Vì lòng dạ Ban Ni Mỗ độc ác, sử dụng ma pháp càng thêm ác độc, kinh khủng. Ma pháp tử vong của hắn có thể cắn nuốt người bình thường thành xương trắng chỉ trong nháy mắt.

Khắc Lôi Nhã cả kinh. Nàng biết Ban Ni Mỗ. Hắn đứng thứ hai trong danh sách đuổi giết của Công Hội Ma Pháp. Lần nào hắn cũng bình yên mà trốn thoát, không để người trong Công Hội Ma Pháp vào mắt. Hắn là một người cực độ nguy hiểm, độc ác tàn nhẫn. Không ngờ hắn lại xuất hiện ở đây.

“Ơ, có con thỏ con đáng yêu này.” Đang lúc Khắc Lôi Nhã chuẩn bị lặng lẽ rút đi, một thanh âm lạnh lẽo mang theo chút hài hước vang lên. Chung quanh vắng lặng nhưng thanh âm kia vang lên chân thật như thế trong tai nàng.

Ẩn thân rồi mà vẫn phát hiện? Khắc Lôi Nhã kinh hãi. Rốt cuộc đối phương có thực lực như thế nào?!

Khắc Lôi Nhã cảm nhận không khí lưu động xung quanh.

“Ngươi thật ngu xuẩn. Bị người ta theo dõi mà cũng không biết!” Trong thanh âm lạnh lùng hà khắc lại đầy tàn bạo.

“Sư phụ, thật xin lỗi. Ta không chú ý.” Một thanh âm từ Cốt Tháp xa xa truyền đến, tiếp theo khói đen cấp tốc bay tới. Sau một tiếng phù, khói đen biến thành một nam tử trẻ tuổi gầy trơ xương. Cặp mắt người nọ sâu hoắm, vô hồn nhìn phía trước. Da trên cổ nhăn nheo, nhìn như sắp đổ xuống. Cái mũi cao cao, bên dưới là đôi môi tái nhợt.

“Thật là phiền toái. Người của thần điện Quang Minh tới không nói, ngươi còn bị người này theo dõi. Mau giải quyết nàng đi. Chúng ta đổi địa điểm.” thanh âm lạnh lùng tàn khốc thúc giục.

“Dạ, sư phụ, nhưng….” Nam nhân gầy kinh khủng khó xử nhìn mặt đất không có gì cả, ngập ngừng nói. Tu vi của hắn dĩ nhiên không thấy được Khắc Lôi Nhã đang ẩn thân.

“Đúng là phế vật, không tiến bộ.” thanh âm lạnh lùng tàn khốc hừ một tiếng. Ngay sau đó một cỗ hơi thở khiến người ta hít thở không thông bao phủ lấy Khắc Lôi Nhã. Nàng cảm thấu cổ họng bị bóp chặt, thân thể nặng nề khác thường, không thể hoạt động.

“Khắc Lôi Nhã, a a a a a, Khắc Lôi Nhã, cố gắng chịu đựng. Sư phụ ngươi cũng sắp tới rồi.” Ngõa Nhĩ Đa hoảng sợ lại lo lắng, kèm theo tiếng khóc nức nở vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Nàng không thể phát ra bất cứ âm thanh nào. Cổ họng bị bóp rất chặt. Thân hình nàng chậm rãi bại lộ trước mặt Pháp Sư Vong Linh trẻ tuổi.

“Xử lý nhanh rồi lên đường.” Thanh âm xa xôi lạnh lẽo bay tới, Cốt Tháp màu trắng bắt đầu di chuyển.

“Dạ, sư phụ, ta sẽ đuổi theo ngay lập tức.” Pháp Sư Vong Linh đáp lại. Sau đó hắn quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã trước mặt, phát ra tiếng cười kiệt kiệt kinh khủng. Con ngươi sâu hoắm vô hồn chuyển động, quan sát Khắc Lôi Nhã. Hắn từ từ đi đến trước mặt nàng, khẽ cúi người xuống nhìn vào mặt nàng.

“Dáng dấp không tệ. Da trơn mềm. Lột ra làm gối để gối lên mỗi tối nhất định rất thoải mái. Còn mái tóc vàng, cắt đi làm bàn chải cũng tốt lắm…” Pháp Sư Vong Linh trẻ tuổi cười âm hiểm, nói rất tự nhiên.

Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nhìn nam nhân biến thái trước mắt. Thân thể nàng không ngừng chống cự lại sự giam cầm của Pháp Sư Vong Linh. Nhưng dù nàng có cố gắng thế nào nó cũng không có giãn ra. Không hổ là Ma Đạo Sư.

“Khắc Lôi Nhã, a a a a a a, làm thế nào bây giờ? Lão đầu Khắc Lý Phu sao còn chưa xuất hiện?” Ngõa Nhĩ Đa gào lên, gấp như kiến bò chảo nóng.

Khắc Lôi Nhã không cách nào phát ra âm thanh, cũng không thể nhúc nhích.

Pháp Sư Vong Linh trẻ tuổi cười quái dị, vươn cái tay gầy trơ xương ra, chậm rãi đưa về phía gương mặt Khắc Lôi Nhã.

Lúc này, trăng sáng chậm rãi lộ ra một nửa từ trong tầng mây.

Nhìn gương mặt của Pháp Sư Vong Linh trẻ tuổi trước mắt, ngay sau đó, Khắc Lôi Nhã giật mình.

Tay của Pháp Sư Vong Linh cứ như vậy dừng ở giữa không trung, cách mặt của Khắc Lôi Nhã hai cen – ti – mét. Nụ cười quỷ dị, kinh khủng cứng lại trên mặt hắn.

Ngay sau đó, cổ của Pháp Sư Vong Linh phun ra một suối máu, họa ra đường cung hoa lệ

Pháp Sư Vong Linh duy trì động tác vừa rồi, tay vươn về phía trước, trên mặt mang nụ cười ghê tởm, chậm rãi ngã xuống.

Thiếu niên tuyệt mỹ tóc đỏ tà mị cười với Khắc Lôi Nhã dưới ánh trăng.

Phong Dật Hiên?

Sao hắn xuất hiện ở đây?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 49: Chân thân của Bạch Đế. Dấu ấn Hắc Ám
Dưới ánh trăng, mái tóc đỏ rực của Phong Dật Hiên cực kỳ chói mắt. Trên môi hắn nở nụ cười tà mị sáng quắc.

“A a a a! Thần của ta! Cái tên tiểu tử biến thái này chẳng lẽ muốn thừa nước đục thả câu? Muốn tự báo thù? Không cho phép ngươi chết trong tay người khác. Biến thái đáng chết. Tuổi còn trẻ mà tâm đã biến thái như thế. Xong rồi, anh hùng khí đoản! Ta hôm nay xong rồi.” Ngõa Nhĩ Đa gào lên, trong lòng đầy đau buồn và phẫn nộ. Quả thật hắn sắp hỏng rồi. Sóng trước chưa xong sóng sau đã đến.

Khắc Lôi Nhã nhìn Phong Dật Hiên đột nhiên xuất hiện cứu mình. Nàng không hề hoảng hốt. Bởi vì trong con ngươi của hắn không có tia ác ý nào.

Khắc Lôi Nhã còn cảm thán thuật thích khách của Phong Dật Hiên quả thật rất cao. Hắn im hơi lặng tiếng xuất hiện, giải quyết tên Pháp Sư Vong Linh đó. Mà nàng chỉ một mực muốn thoát khỏi giam cầm, không chú ý đến động tĩnh rất nhỏ xung quanh nên cũng không phát hiện hắn đến.

Ngõa Nhĩ Đa cảm giác Khắc Lôi Nhã không có kinh hoảng, sốt ruột: “Ta nói này Khắc Lôi Nhã, ngươi hối hận rồi hả? Hối hận lúc ấy đã một cước mà giẫm lên lưng người ta. Hiện tại người ta đoán chừng thề sẽ đuổi giết ngươi tới chân trời góc biển. Báo ứng? Hả? Tới rồi đấy, quả nhiên tới rồi đấy.” Ngõa Nhĩ Đa xót xa gào lên.

Khắc Lôi Nhã nhìn gương mặt tuấn mỹ của thiếu niên đang từ từ phóng đại. Phong Dật Hiên từ từ tới gần nàng. Trong lòng nàng chợt căng lên. Sao lại có cảm giác ánh mắt người này có điểm quái dị? Có chút lửa nóng? Ảo giác chăng?

Ngõa Nhĩ Đa vẫn nhảy lên nhảy xuống, kêu thảm.

Bạch Đế bò ra từ sau lưng Khắc Lôi Nhã. Từ khi vào giếng cạn nó liền trượt ra sau lưng nàng, nằm đó không nhúc nhích. Bây giờ nó bò lên đầu Khắc Lôi Nhã, nắm tóc nàng, con mắt láo liên nhìn Phong Dật Hiên.

“Ta đã trở lại, nữ nhân của ta.” Phong Dật Hiên đến gần Khắc Lôi Nhã, nhẹ nhàng cầm tóc nàng lên, đặt ở bên môi mềm mỏng hôn.

Khắc Lôi Nhã hóa đã, Ngõa Nhĩ Đa cũng hóa đá.

Ta đã trở lại, nữ nhân của ta.

Ta đã trở lại, nữ nhân của ta. Ta đã trở lại, nữ nhân của ta….

Tiếng vọng vô hạn, tiếng vọng vô hạn.

Tiếng vọng vô hạn vang vọng trong đầu Khắc Lôi Nhã và Ngõa Nhĩ Đa.

Ngõa Nhĩ Đa đột nhiên cảm thấy ngổn ngang trong gió.

Đột nhiên cảm thấy thế giới này thật không có chỗ nào đúng. Tất cả đều không chân thật.

Tất cả đều là giả đấy!!!

Đúng, tất cả đều là giả.

Phong Dật Hiên trầm ngâm nhìn Khắc Lôi Nhã. Sau đó cau mày, không thoải mái nói: “Chà mẹ nó, giam cầm này ta không giải được!!! Tiện nhân nào làm vậy?”

Khắc Lôi Nhã không cách nào nói chuyện cũng không thể nhúc nhích. Nàng cứ trừng mắt như thế nhìn Phong Dật Hiên. Trong lòng nàng nghi ngờ tại sao Phong Dật Hiên lại xuất hiện kịp thời mà cứu mình? Không phải hắn đã trở về nước sao? Tại sao có thể xuất hiện đúng lúc như thế? Còn nói ra lời nói oanh động như vậy.

“Thôi, chúng ta về thành đã.” Phong Dật Hiên nói xong, vươn tay ra định ôm ngang Khắc Lôi Nhã.

Con ngươi Khắc Lôi Nhã bỗng nhiên phóng đại.

Bởi vì có một người lặng yên không tiếng động xuất hiện sau lưng Phong Dật Hiên. Người đó khoác một cái áo choàng thật lớn, nhưng Khắc Lôi Nhã lại thấy rõ ràng trên tay hắn không có thịt! Chỉ là da bao lấy xương đầu, khớp xương hiện rõ, móng tay dài nhỏ bén nhọn. Trong tròng mắt tĩnh mịch là tức giận. Ánh mắt hắn rơi vào cỗ thi thể sau lưng Phong Dật Hiên. Cỗ thi thể đã mất đi nhiệt độ, máu đầy trên đất cũng đã đọng lại.

Phong Dật Hiên cảm thấy Khắc Lôi Nhã khác thường, nhanh chóng xoay người, đối mặt với người đang trôi lơ lửng giữa không trung.

“Đáng chết! Khốn kiếp!” Ban Ni Mỗ lửa giận ngập trời. Thật vất vả hắn mới coi trọng một người, thu làm người hầu. Hôm nay lại bị giết! Nhất thời khinh thường mà đi xa, không phát hiện có người đến gần. Đệ tử duy nhất của hắn cứ như vậy mà bị một thích khách lặng yên không tiếng động giết chết!

Phong Dật Hiên khẽ nhíu mày, nhìn hình ảnh người đang trôi lơ lửng giữa không trung. Sắc mặt của hắn từ từ trở nên nặng nề. Hắn cảm nhận được tu vi của người này. Hắn tuyệt đối không phải đối thủ! Chính là người này đã giam cầm Khắc Lôi Nhã sao? Khó trách mình không giải được.

“Ta muốn cắt thịt ngươi thành từng mảnh từng mảnh, đem ngâm xương ngươi trong a–xít đậm đặc. Ta sẽ không để cho ngươi chết. Ta muốn ngươi thấy chính mắt nhìn thấy mình bị hủy diệt từ từ. Cuối cùng ta sẽ vĩnh viễn nhốt linh hồn ngươi lại, để cho ngươi vĩnh viễn phải chịu khổ sở.” Ban Ni Mỗ ngoan độc, âm trầm, chậm rãi nói xong. Tay hắn nhấc lên nhè nhẹ. Phong Dật Hiên lập tức không cách nào nhúc nhích được.

Cảm giác giống Khắc Lôi Nhã. Phong Dật Hiên cảm thấy không khí xung quanh nặng nề khác thường. Cổ họng hắn giống như bị bóp chặt, không thể phát ra tiếng.

“Trước tiên giải quyết ngươi rồi sẽ chậm rãi hưởng thụ hắn.” Ban Ni Mỗ lành lạnh quay đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, nói. Sau đó trên tay hắn tỏa ra tử khí màu đen.

Con ngươi Phong Dật Hiên phóng đại. Tử khí này có thể ngay lập tức khiến người ta hóa thành xương trắng!

Phong Dật Hiên muốn nói chuyện, muốn mắng lão đầu này chết đi. Nhưng hắn chỉ có thể bắn ra ánh mắt phẫn hận lại lo lắng mà không thể làm gì. Vào lúc này, Phong Dật Hiên căm hận bản thân mình sao lại kém như thế! Chẳng những không thể tự vệ mà còn không cứu được Khắc Lôi Nhã.

“A! Ta X cả nhà hắn. Ta còn chưa sống lại nha. Chẳng lẽ phải vĩnh viễn nói lời từ biệt với thế giới này sao? Hắn dùng ma pháp nào không dùng, lại dùng tử khí ăn mòn! Tiện nhân! Lần này thì xong rồi. Đến bụi cũng không có.” Ngõa Nhĩ Đa bi phẫn mắng, âm điệu chuyển một cái, nói tiếp “Khắc Lôi Nhã, thật ra thì…Thật ra thì…”

Phong Dật Hiên điên cuồng cố gắng phá vỡ giam cầm trên người nhưng vẫn không có bất kỳ hiệu quả nào như cũ. Hắn trơ mắt nhìn hơi thở đen tối đang chậm rãi đến gần Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã cau mày không nói gì. Nàng cảm nhận được vị trí của chim nhỏ. Sư phụ sẽ đến rất nhanh.

Nếu là sư phụ, nhất định có thể thu thập nhân vật nguy hiểm, đáng sợ này.

Nhìn tử khí màu đen đến gần mặt mình, lòng Khắc Lôi Nhã trầm xuống.

Tới kịp không?

Hình như, không kịp rồi...

Khắc Lôi Nhã chậm rãi nhắm mắt lại, than nhẹ trong lòng.

Tất cả đều kết thúc...

“Chiêm chiếp!” Lúc này, Bạch Đế nằm trên đầu Khắc Lôi Nhã chợt đứng lên, nhìn Ban Ni Mỗ đang trôi lơ lửng giữa không trung, nhẹ nhàng kêu một tiếng.

Sau một khắc, một chuyện không thể tưởng tượng được xảy ra.

“Hưu ~~” một tiếng, một đạo lực lượng vô hình, kinh khủng, cuồng bạo đánh úp về phía Ban Ni Mỗ, bao lấy toàn thân hắn.

Tử khí màu đen tụ tập bên mặt nàng tan biến trong nháy mắt.

Thân thể Ban Ni Mỗ đụng vào đại thụ sau lưng, thanh âm ma sát vang lên thanh thúy. Không ai biết được một kích này đã biến xương cốt toàn thân Ban Ni Mỗ thành mảnh vụn, lục phủ ngũ tạng toàn bộ bị chấn động thành thịt vụn. Ban Ni Mỗ phun ra máu tươi. Máu cứ phun không ngừng như thế.

Giống như muốn phun ra toàn bộ máu trong thân thể.

Vẫn phun....

Vẫn còn phun...

Phun không dừng lại...

Sau đó, dừng.

Thật đã dừng.

Bạch Đế đã giết Ban Ni Mỗ trong nháy mắt.

Đúng vậy, giết trong nháy mắt. Nhân vật nguy hiểm mang bài danh thứ hai trong danh sách đuổi giết của Công Hội Ma Pháp cứ như vậy bị giết. Giãy giụa cũng không có, kêu cũng không kêu. Nói tạm biệt với thế giới cũng không có. Cứ hoa lệ như vậy mà chết.

Khắc Lôi Nhã chậm rãi mở mắt ra, kinh ngạc nhìn một màn trước mắt.

Trước mắt lơ lửng một bóng người.

Tóc như tuyết, mắt như nguyệt.

Một thân trắng như tuyết, không có tạp sắc hay bất cứ hoa văn nào. Tóc trắng như tuyết tung bay, trên dung nhan tinh xảo vô song hiện ra khí phách mơ hồ. Hắn quay đầu nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã.


Con ngươi xinh đẹp như dòng nước xoáy, hấp dẫn người ta thật sâu.

Khắc Lôi Nhã bình tĩnh nhìn nam tử yêu nghiệt, xinh đẹp đến mức không người nào có thể hô hấp. Đây chính là chân thân của Bạch Đế?

“Khế ước của ta và người, mau chút lớn lên thôi.” Thanh âm nghiêm túc và trang trọng lần thứ hai vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Một đạo ánh sáng trắng xẹt qua, nam tử tuyệt mỹ áo trắng biến mất. Một viên cầu thịt trôi lơ lửng giữa không trung. “Chiêm chiếp” Bạch Đế không còn sức, kêu hai tiếng thật thấp, rồi nhắm mắt lại, chậm rãi rơi xuống.

Khắc Lôi Nhã vội vươn tay ra đón lấy, mới kinh ngạc phát hiện mình đã có thể động. Cảm giác áp bức làm cho người ta hít thở không thông đã biến mất.

“O o ~~” Bạch Đế ngáy o o, ngủ thiếp đi trên tay Khắc Lôi Nhã.

“Đây là vật gì vậy?” Phong Dật Hiên cũng đã động đậy được, xông tới, cau mày nhìn viên thịt nhỏ trên tay Khắc Lôi Nhã. Trong lòng hắn cực kỳ kinh ngạc.

Tiểu bạch kiểm bảnh bao mới vừa rồi là viên cầu thịt này sao? Cư nhiên dám giành danh tiếng của hắn như vậy. Đây là đồ chơi gì vậy? Ma thú? Yêu thú? Hay huyễn thú? Lại có thể biến thành hình người?! Còn có thể nháy mắt giết người đến mình cũng không thể đánh được?! Quá mất mặt!

Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng sờ sờ thân thể lông lá của Bạch Đế, cẩn thận bỏ nó vào trong túi xách. Sau đó nàng quay đầu nhìn Phong Dật Hiên nói: “Cám ơn ngươi đã cứu ta. Sao ngươi lại xuất hiện ở đây?”

“Cứu nữ nhân của mình là chuyện ta nên làm. A ha ha ~~” Phong Dật Hiên nhếch môi, liều lĩnh cười lên. Tuy cười nhưng trong lòng hắn rất ấm ức. Mẹ nó! Cuối cùng lại thành cái thứ lông lá tròn vo đó giải cứu! Thật là khó chịu! Danh tiếng của hắn bị nó giành mất rồi!

Khắc Lôi Nhã khẽ cau mày. Phong Dật Hiên đang hát tuồng gì vậy? Có ý tứ gì?

“Không phải tên này cuồng ngược đãi chứ?” thanh âm hoài nghi của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã. Hắn vỗ ngực, thầm vui mừng vì mình mới tìm được đường sống trong chỗ chết, “Hắn bị ngươi đạp vậy mà lại si mê ngươi? Mặc dù ta có nghe nói trên thế giới này có người cổ quái như vậy, nhưng không nghĩ tới hôm này có thể gặp được. Như đã nói, Khắc Lôi Nhã, cái thứ tròn vo lông lá này là đồ chơi gì vậy? Lại có thể hóa thành hình người nữa? Hiện tại lại ngủ như chết. Chẳng lẽ mới vừa rồi dùng hết lực lượng rồi.” Ngõa Nhĩ Đa phát huy đặc điểm vô cùng nhiều nước miếng, thao thao bất tuyệt.

“Không phải ngươi đã trở về nước à?” Khắc Lôi Nhã không để ý đến Ngõa Nhĩ Đa mà cau mày nhìn Phong Dật Hiên trước mắt, nghi ngờ hỏi.

“Ha ha, lại tới chứ sao.” Phong Dật Hiên lập tức nói lảng sang chuyện khác, “Đúng rồi, Khắc Lôi Nhã, đây là ma thú gì? Lại có thể trong nháy mắt giết chết tên kiêu ngạo đó, còn hóa thành hình người. Giờ lại biến thành tròn vo đầy lông lá rồi. Nó không thể duy trì hình người à?” Phong Dật Hiên trợn trắng mắt trong lòng. Cũng không thể nói cho Khắc Lôi Nhã là mình leo tường bò ra ngoài gian khổ như thế nào. Mới vừa bay qua tường lại gặp Thủy Văn Mặc ngồi chờ chồm hỗm ở đó theo lệnh lão mẹ. Sau đó sao ~ dĩ nhiên báo thù rửa hận một phen rồi len lén rời khỏi nước. Vừa nghĩ tới Thủy Văn Mặc bị đông cứng thành một khối băng lớn ở đó Phong Dật Hiên lại cảm thấy dễ chịu. Thoải mái nhất là hắn thuận tiện dùng một băng nhũ bén nhọn ghim Thủy Văn Mặc đã đông thành một cục lơ lửng giữa không trung. Băng nhũ nhọn này ghim ngay cúc hoa của Thủy Văn Mặc! Khi băng tan, hừ hừ! Vậy thì cúc hoa của hắn đã nở thành một bông hoa rồi. Cho tới nay, thực lực hai người đều ngang nhau. Mỗi lần đánh nhau đều muốn nhìn xem ai giỏi hơn ai. Ngày đó là lần đối chiến thứ bảy trăm lẻ một, cũng là lần thắng thứ ba trăm năm mươi mốt của Phong Dật Hiên.

Khắc Lôi Nhã khẽ trầm mặc, một lúc sau mới lạnh nhạt nói: “Ta không biết nó là ma thú gì. Đây là lần đầu tiên nó hóa thành hình người. Ta cũng mới biết thôi. Chỉ là, ngươi có thể giữ bí mật cho ta không?”

“Dĩ nhiên. Hắc hắc!” Phong Dật Hiên sảng khoái nói xong, lắc lắc đầu nhìn người chết dưới tàng cây không xa một chút.

Hắn không thoải mái mà nói: “Người này là ai?”

“Là một Pháp Sư Vong Linh, Ma Đạo Sư Ban Ni Mỗ, là người cực kỳ nguy hiểm.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói, nhíu nhíu mày nhìn thi thể đã lạnh.

Chà mẹ nó hắn đại gia! Khó trách ta không giải được giam cầm, lại là Ma Đạo Sư Vong Linh. Phong Dật Hiên tức giận mắng thầm. Sao Khắc Lôi Nhã lại chọc phải nhân vật như thế?

Vừa lúc đó, trong chỗ tối có động tĩnh. Chim nhỏ của Khắc Lôi Nhã bay ra, ngay sau đó Khắc Lý Phu đẩy một nhánh cây, rầm một cái nhảy xuống trước mặt Khắc Lôi Nhã.

“Khắc Lôi Nhã!” Khắc Lý Phu vô cùng lo lắng vọt tới, sau đó quan sát cẩn thận toàn thân cao thấp của nàng. Cũng may, hoàn hảo, không có bất kỳ vết thương nào. Khắc Lý Phu thở phào nhẹ nhõm. Sau đó mới quay đầu nhìn Phong Dật Hiên đứng một bên.

“A, tiểu tử lông đỏ.” Khắc Lý Phu vẫn có ấn tượng với Phong Dật Hiên, bật thốt lên, “Ngươi không phải là tiểu tử lông đỏ bị đồ đệ của ta giẫm dưới chân sao? Tới đây làm gì? Báo thù? Ta đánh với ngươi trước!” Khắc Lý Phu nói xong liền muốn động thủ.

“Sư phụ!” Khắc Lôi Nhã ngăn cản, “Không phải vậy đâu, sư phụ. Phong Dật Hiên vừa mới cứu ta.”. “À?” Khắc Lý Phu trợn to hai mắt, nghi ngờ nhìn Phong Dật Hiên, trong đáy mắt đều là sự không tin tưởng.

“Là thật, sư phụ. Đây là đồ đệ Ban Ni Mỗ, muốn gây bất lợi cho ta nhưng bị Phong Dật Hiên giết. Bên kia là thi thể của Ban Ni Mỗ.” Khắc Lôi Nhã chỉ vào thi thể trên đất, nói với Khắc Lý Phu.

“Cái gì? Ban Ni Mỗ?” Khắc Lý Phu cau mày, sắc mặt khẽ biến đổi. Hắn đương nhiên biết Ban Ni Mỗ là ai. Hắn chưa từng gặp Ban Ni Mỗ giảo hoạt âm hiểm. Mũi của hắn còn thính hơn chó. Trước giờ đều núp thật xa. Bây giờ đã chết? Người nào giết? Thực lực Khắc Lôi Nhã bây giờ còn chưa giết được Ban Ni Mỗ.

“Người nào giết? Ngươi?” Khắc Lý Phu quay đầu nhìn Phong Dật Hiên, rồi vội vàng lắc đầu nói, “Không thể nào. Khắc Lôi Nhã, là ai đã giết Ban Ni Mỗ?” Khắc Lý Phu lập tức hỏi thăm Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã do dự một chút, suy nghĩ xem có nên kể hết đầu đuôi chuyện vừa xảy ra hay không.

Vậy mà, vào lúc này, một quang cảnh ngoài ý muốn xảy ra trong nháy mắt.

“Hắc ám hơn bóng tối, tồn tại hỗn độn hơn, thần của ta, ta trịnh trọng xin...” Một thanh âm tà ác quen thuộc chợt vang lên trong trời đêm. Thanh âm của Ban Ni Mỗ! Hắn đang dồn dập niệm thần chú.

“Mau !Mau ngăn cản thanh âm này!” Ngõa Nhĩ Đa sợ hãi kêu to lên. Thân là Pháp Sư Hắc Ám hắn rõ ràng ý nghĩa của câu thần chú này hơn bất kỳ ai.

Khắc Lôi Nhã ngẩng đầu nhìn bầu trời, nhưng ở đó có gì đâu? Giữa không trung trống rỗng, hoàn toàn yên tĩnh.

Sắc mặt Khắc Lý Phu thay đổi. Hắn biết đây là một nghi thức. Nghi thức triệu hồi! Mặc dù Ban Ni Mỗ chết rồi nhưng hắn đã dùng một phương pháp để gọi linh hồn không kịp thở dốc của mình về báo thù người mới vừa rồi giết chết hắn.

Phong Dật Hiên cảnh giới nhìn xung quanh, vận sức chờ phát động. Một cỗ cảm giác lo lắng mãnh liệt đánh tới. Đây chính là trực giác bẩm sinh của thích khách, một loại trực giác chuẩn đến đáng sợ. Phong Dật Hiên kinh hãi bởi vì hắn chưa bao giờ có cảm giác này. Nó khiến hắn rợn cả tóc gáy.

Khắc Lý Phu móc ra ma trượng, giơ lên, nhắm ngay nơi nào đó của bầu trời niệm thần chú, một đạo ánh sáng trực tiếp đánh úp vào giữa không trung.

Tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên.

Nhưng kế tiếp có một tiếng cười to đầy điên cuồng: “Đã chậm rồi, ha ha. Các ngươi chỉ là con kiến hôi. Ta muốn các ngươi phải trả giá thật lớn. Cho dù tan thành mây khói ta cũng phải khiến các ngươi trả giá thật lớn. Ha ha ha ha....” Tiếng cuồng tiếu dần dần nhỏ xuống, rồi biến mất không thấy gì nữa. Hiển nhiên linh hồn của Ban Ni Mỗ đã bị Khắc Lý Phu phá hủy. Nhưng lời nói điên cuồng của hắn đã truyền vào tai của mọi người rất rõ ràng.

Linh hồn Ban Ni Mỗ bị Khắc Lý Phu phá hủy nhưng vẻ mặt hắn vẫn nặng nề khác thường. Thậm chí chỗ sâu trong đáy mắt còn có lo lắng và sợ hãi.

“Khắc Lôi Nhã, đi mau. Mau rời đi thôi...” Khắc Lý Phu lập tức ra quyết định sáng suốt nhất.

Nhưng tất cả đều đã chậm.

Xung quanh tối đi trong nháy mắt. Trăng sáng trên trời biến mất. Bóng tối đánh tới, tất cả đều bị nó cắn nuốt. Đưa tay ra cũng không thấy được năm ngón tay.

Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên tuy tinh thông thuật thích khách, đã huấn luyện được một đôi mắt có thể nhìn rõ trong bóng đêm, nhưng giờ phút này cũng không thể nhìn được gì.

Cảm giác không thể nào nhúc nhích lần nữa đánh tới, so với vừa rồi còn kinh khủng hơn, càng khiến cho người ta sụp đổ.

Mồ hôi lạnh toát ra trên trán Khắc Lý Phu, tim của hắn dần dần trầm xuống, trầm xuống.

Ngõa Nhĩ Đa lúc này cực kỳ trầm mặc, một câu cũng không nói được.

Nhưng Khắc Lôi Nhã có thể cảm nhận rõ ràng sóng tinh thần của Ngõa Nhĩ Đa dao động mãnh liệt mạnh hơn cả lần trước.

Xung quanh toàn bộ bị bóng tối cắn nuốt. Phía trước ba người đột nhiên xuất hiện một vòng xoáy tựa như trời đêm đang vỡ ra, rộng mở dần dần.

Ánh sáng đỏ như máu nhàn nhạt phát ra từ vòng xoáy.

Một cỗ uy áp chưa bao giờ cảm thụ qua cứ như vậy đánh tới, làm cho người ta không thể nào hô hấp được. Nó áp bức người ta đến muốn nhũn ra.

Mồ hôi lạnh trên trán Khắc Lý Phu đã chảy thành dòng. Lưng hắn cũng bị mồ hôi thấm ướt. Trên đời này có thể địch lại hắn không nhiều. Chỉ cần những thứ đó không liên thủ chống lại thì hắn có thể đánh bại.

Nhưng...

Con người không thể chống lại thần linh!

“Là ai? Là ai đã quấy rầy giấc ngủ của ta? Vật tế ở đâu?” Một thanh âm ngột ngạt tà ác chậm rãi truyền ra từ vòng xoáy đỏ như máu. Sau đó một cỗ uy áp kinh khủng không thể diễn tả thành lời đánh tới lần nữa. Thanh âm này tà ác khiến cho linh hồn người ta run lên. Một cỗ lực lượng khổng lồ, cường đại vô cùng đang lộ ra.

“Phốc ~~” Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên không chịu được uy áp bá đạo như vậy trong lồng ngực, liền phun ra một ngụm máu tươi.

Sắc mặt Khắc Lý Phu tái nhợt.

Ban Ni Mỗ gọi về chi thần Hắc Ám!!!

Nhưng không chuẩn bị vật tế!

Ban Ni Mỗ hiểm ác hèn hạ lại hãm hại bọn họ. Hắn gọi chi thần Hắc Ám nhưng không có bất kỳ vật tế nào. Như vậy chi thần Hắc Ám sẽ giận dữ mà nghiền nát bọn họ đến hạt bụi cũng không tha. Không chỉ bọn họ mà còn cả thành Ni Á trở thành vật hy sinh

Uy áp của thần ! Đây chính là uy áp của thần!

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã cũng đứng không vững nữa, phịch một tiếng liền té xuống. Khắc Lý Phu cũng không thể chịu đựng uy áp kinh khủng như vậy, hai chân run lên, cứ như vậy quỳ gối trên đất.

Đây là đồ chơi gì? Phong Dật Hiên phẫn hận nằm trên mặt đất nhìn ánh sáng đỏ như máu. Mạnh mẽ như vậy căn bản không phải là loài người!

Khắc Lôi Nhã cau mày, thân thể không thể nhúc nhích.

“Khắc Lôi Nhã, vĩnh biệt. Đây là chi thần Hắc Ám chúng ta tín ngưỡng. Ban Ni Mỗ triệu hoán hắn mà không có bất kỳ vật tế nào. Chúng ta sẽ bị giận chó đánh mèo, sẽ bị phá hủy đến cặn bã cũng không còn.” Thanh âm Ngõa Nhĩ Đa lúc này rất bình tĩnh. Chi thần Hắc Ám bạo ngược, hỉ nộ vô thường hơn nữa còn cực kỳ tham lam. Mỗi một lần gọi đều phải tốn rất nhiều thời gian và tinh lực chuẩn bị một lượng vật tế lớn. Nếu khiến chi thần Hắc Ám không hài lòng, người triệu hồi phải nghênh đón đả kích mang tính hủy diệt. Cho nên ghi chép gọi chi thần Hắc Ám chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngõa Nhĩ Đa biết, mấy ngàn năm nay mới có được mấy lần. Lần thứ nhất là một vị Quốc vương cho gọi, vật tế chính là linh hồn của 3000 xử nữ.

Là thần?! Cái thế giới này là thần?

Khắc Lôi Nhã kinh ngạc nhìn một đôi mắt dài nhỏ đen nhánh trong ánh sáng đỏ như máu. Đó chính là chi thần Hắc Ám? Khắc Lý Phu nhớ tới ít nhất lúc này phải giúp Khắc Lôi Nhã chạy trốn an toàn. Nhưng không thể nào thoát ra khỏi uy áp này. “Là ai gọi ta? Vật tế đâu?” thanh âm trầm thấp tà ác vang lên một lần nữa. “Không có cách nào chạy trốn sao?” Khắc Lôi Nhã hỏi Ngõa Nhĩ Đa. “Con người không thể chống lại thần linh.” Thanh âm Ngõa Nhĩ Đa bình tĩnh dị thường. Hiện tại ở trong tay thần, tuyệt không oan. Tiếp theo, hắn không nói thêm gì, trầm mặc lại, bình tĩnh nghênh đón tử vong sắp sửa phủ xuống.

“A, vật tế ở đây sao?” Vậy mà thanh âm trầm thấp tà ác lại toát ra một câu.

Khắc Lý Phu kinh ngạc. Hắn nhìn thấy một đoàn khói đỏ thẫm vòng quanh Khắc Lôi Nhã, di chuyển trên dưới giống như đang quan sát nàng.

“Vô cùng tốt.” Trong thanh âm trầm thấp tà ác đều là hài lòng, “Vật tế này ta nhận. Nhưng người nào gọi ta ra ngoài? Là ngươi sao?”

Ngay sau đó, Khắc Lý Phu có thể cử động cũng có thể nói chuyện. Chi thần Hắc Ám giải trừ uy áp với bọn họ. Phong Dật Hiên hoạt động tay chân, cảnh giác nhìn khói đỏ vây quanh Khắc Lôi Nhã.

“Chớ hành động thiếu suy nghĩ. Đây là chi thần Hắc Ám.” Thanh âm cảnh cáo của Khắc Lý Phu vang lên trong đầu Phong Dật Hiên. Hắn cực kỳ kinh ngạc, nhìn đoàn khói không nói ra lời. Là chi thần Hắc Ám! Quả nhiên không phải là người. Khó trách cường đại thái quá như vậy.

“Thần tôn kính, cho gọi ngài ra ngoài không phải chúng ta, hắn đã chết. Hơn nữa nàng cũng không phải vật tế.” Khắc Lý Phu thận trọng đáp trả.

“A, không sao. Quan trọng là ta cực kỳ hài lòng với vật tế này. Thời cơ tới, ta sẽ đến lấy.” Thanh âm trầm thấp tà ác nói ra một câu như thế, hoàn toàn không để ý đến câu nói sau cùng của Khắc Lý Phu.

Khắc Lý Phu kinh ngạc, không rõ lời này là có ý gì. Chỉ thấy đoàn khói đỏ thẫm bay vào tay Khắc Lôi Nhã, biến mất trong nháy mắt. Tiếp theo đó, vòng xoáy hỗn độn màu đen kia cũng dần dần biến mất, bóng tối xung quanh dần thối lui. Rừng cây và ánh trăng trên bầu trời lộ ra lần nữa.

Chi thần Hắc Ám đã rời đi.

Cứ như vậy rời đi?

Ngõa Nhĩ Đa quên mất suy tư như thế nào. Một loạt chuyện xảy ra ngày hôm nay hoàn toàn khiến hắn trở nên ngớ ngẩn. Mấy lần sắp chết lại có thể bình yên vượt qua.

“Ngươi không sao chứ?” Phong Dật Hiên không nói lời nào, bắt lấy tay Khắc Lôi Nhã quan sát. Đoàn khói quỷ dị đỏ thẫm chính là biến mất trên tay nàng.

Khắc Lôi Nhã nhìn mu bàn tay, không nói gì.

Khắc Lý Phu vội vàng vọt tới, nhìn mu bàn tay của Khắc Lôi Nhã xong cũng ngây ngẩn.

“Đây là đồ chơi quỷ gì?” Phong Dật Hiên nhìn mu bàn tay của Khắc Lôi Nhã, gầm ra tiếng.

Trên mu bàn tay nàng là một hoa văn sáu ngôi sao màu đen! Nó giống như sinh ra trên da của nàng, như có sẵn ở đó.

“Chi thần Hắc Ám, in dấu, dấu ấn…” Ngõa Nhĩ Đa thấy hoa văn này, run lẩy bẩy mà nói ra một câu như vậy, “Ta, ta chỉ nghe nói chứ chưa từng gặp! Bởi vì đây là truyền thuyết lâu đời.”

“Có ý gì?” Khắc Lôi Nhã cau mày nhìn hoa văn trên mu bàn tay, hỏi.

“Chi thần Hắc Ám sẽ đánh ấn ký lên bảo bối trân quý thuộc về mình. Chính là hoa văn sáu ngôi sao màu đen.” Đầu lưỡi Ngõa Nhĩ Đa vẫn còn đang dính lại. Ma Pháp Trận bình thường đều là mũi nhọn năm ngôi sao, hoặc là màu vàng kim, hoặc là màu bạc. Ma Pháp Hắc Ám là mũi nhọn năm ngôi sao màu đen. Không có sáu ngôi sao. Nhưng hôm nay trên tay Khắc Lôi Nhã lại thấy được ấn ký trong truyền thuyết này.

Ngõa Nhĩ Đa không hiểu tại sao chi thần Hắc Ám lại cực kỳ hài lòng Khắc Lôi Nhã? Nàng chính là tiểu ác ma. Người tà ác hơn nàng còn nhiều mà. Tại sao chi thần Hắc Ám lại coi trọng nàng? Thật là nghĩ không ra.

Thật lâu về sau Ngõa Nhĩ Đa mới hiểu được.

Dấu ấn Phụ Chúc (lệ thuộc)? Đầu Khắc Lôi Nhã to ra. Câu nói kia của chi thần Hắc Ám là có ý gì? Vẫn chưa tới thời cơ, thời cơ tới sẽ đến lấy đi vật tế? Lấy đi tính mạng của mình ư?

“Đây là đồ vật quỷ gì!” Phong Dật Hiên giận dữ. Không cần nghĩ cũng biết cái thứ này không phải đồ tốt. Hắn dùng ngón tay xoa xoa ấn ký màu đen trên mu bàn tay nàng. Đương nhiên là không cách nào lau sạch được.

Sắc mặt Khắc Lý Phu giống như tro tàn.

Hắn cũng rõ ràng đây là gì. Khắc Lôi Nhã lại bị chi thần Hắc Ám nhìn trúng, trở thành vật tế! Bây giờ tạm thời không uy hiếp đến sinh mạng của nàng, nhưng… Nhưng sau này thì sao?!

Cuối cùng rồi cũng sẽ có một ngày chi thần Hắc Ám sẽ đến lấy đi sinh mạng của nàng. Hắn không bảo vệ tốt Khắc Lôi Nhã, không bảo vệ tốt đồ đệ bảo bối này.

Hận! Lần đầu tiên Khắc Lý Phu hận mình còn chưa đủ lớn mạnh. Thánh Ma Đạo Sư. Hắn trở thành Thánh Ma Đạo Sư đã nhiều năm rồi, nhưng lại một mực đứng yên, không thể đột phá trở thành Pháp Thần. Có lẽ đột phá thành Pháp Thần có thể đấu với chi thần Hắc Ám một trận. Cũng chỉ là có thể!

“Sư phụ, không cần lo lắng. Mọi chuyện có lẽ cũng không xấu đến như thế.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nói, rút tay mình khỏi bàn tay đang quấy rối của Phong Dật Hiên. Vừa nhìn sắc mặt của Khắc Lý Phu nàng đã rõ sư phụ mình xem ra cũng rất rõ ràng cái ấn ký này là tượng trưng cho cái gì.

“Khắc Lôi Nhã…” ánh mắt của Khắc Lý Phu tràn đầy mâu thuẫn.

“Sư phụ, vận mệnh của ta chính ta nắm giữ trong tay mình.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười tự tin.

Khắc Lý Phu kinh ngạc nhìn nụ cười của Khắc Lôi Nhã, đáy lòng dâng lên một lực lượng kiên định. Đúng vậy! Chuyện còn chưa đến nỗi nào, sao mình lại có thể bi quan? Mình nhất định phải cố gắng đột phá trở thành Pháp Thần. Nhất định phải bảo vệ Khắc Lôi Nhã.

Phong Dật Hiên nghi hoặc nhìn lão đầu trước mắt. Nét mặt hắn giống như bản vẽ biến đổi thần kỳ. Mới vừa rồi còn có bộ dạng muốn chết muốn sống, hiện tại thần thái đã sáng láng rồi.

“Sư phụ, Cốt Tháp của Ban Ni Mỗ ở đằng kia.” Khắc Lôi Nhã đưa tay chỉ nơi lộ ra đỉnh tháp màu trắng, nói.

“Đúng rồi, Ban Ni Mỗ là do ai giết?” Khắc Lý Phu chợt nhớ tới vấn đề này.

Khắc Lôi Nhã không giấu giếm nữa mà một năm một mười nói rõ ngọn ngành.

“Cái gì? Là Tiểu Mao Cầu?” Khắc Lý Phu kinh hô, “Cho ta nhìn, cho ta nhìn.”

Khắc Lôi Nhã móc Bạch Đế còn ngủ say trong túi xách ra, thận trọng nâng trong lòng bàn tay cho Khắc Lý Phu quan sát.

Khắc Lý Phu vuốt cằm. Dưới ánh trăng, Bạch Đế ngủ nhìn rất ngây thơ, ngốc nghếch. Hai cái móng vuốt đầy lông ôm lấy đầu, ngủ say.

Khắc Lý Phu nhẹ nhàng lắc đầu. Vẫn không cách nào biết được tên tiểu tử kia là gì. Nhưng có thể xác định vật nhỏ này tuyệt đối không đơn giản! Có thể hóa thành hình người, tuyệt đối không phải là ma thú. Chỉ có thể là yêu thú cao cấp hoặc huyễn thú! Nhưng nó rốt cuộc là yêu thú hay huyễn thú gì thì không biết.

“Tên tiểu tử này, hiện tại không có dao động chút ma lực nào. Chỉ có thể thỉnh thoảng bộc phát một lần, sau đó phải nghỉ ngơi. Cũng không thể duy trì hình người.”

“Phải.” Khắc Lôi Nhã gật đầu.

“Tiểu tử lông đỏ, sao ngươi lại xuất hiện ở đây?” Suy nghĩ của Khắc Lý Phu thay đổi thật nhanh, quay đầu lại hỏi Phong Dật Hiên.

“Trở lại tìm nữ nhân của ta. Không thể à?” Phong Dật Hiên ưỡn ngực một cái, đúng lý hợp tình nói.

“Hả? Tán gái à?” Khắc Lý Phu vừa nghe, ánh mắt lại bỉ ổi, vươn tay ôm bả vai Phong Dật Hiên, “Đến đây, tiểu huynh đệ. Chúng ta qua bên này tán gẫu.”

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng, nhìn Khắc Lý Phu bỉ ổi kề vai sát cánh với Phong Dật Hiên, vừa đi tới Cốt Tháp vừa trò chuyện, hoàn toàn không nói được gì.

“Chậc chậc, đúng khẩu vị của lão háo sắc.” Ngõa Nhĩ Đa khinh thường nói. Sau đó giọng điệu lại chuyển thành lo lắng, “Khắc Lôi Nhã, về sau chúng ta làm thế nào?”

Khắc Lôi Nhã cười nhạt. Hai chữ chúng ta của hắn giúp nàng cảm nhận được một chút xíu ấm áp. Nàng nhẹ nhàng nói: “Xe tới trước núi ắt có đường. Không phải lo lắng, mọi chuyện đều sẽ được giải quyết. Trước khi chi thần Hắc Ám tìm ta, ta muốn mình cường đại lên. Ta giống người chờ người ta tới làm thịt sao?”

“Đúng. Ngươi tuyệt đối không phải là người như vậy.” Ngõa Nhĩ Đa lập tức gật đầu, nhưng trong lòng vẫn rất lo lắng. Đối phương là thần, không phải người, cũng không phải nhân vật bình thường.

Khắc Lôi Nhã sờ sờ Bạch Đế đang ngủ say trong lòng bàn tay, thận trọng thả vào trong túi xách.

Khắc Lý Phu và Phong Dật Hiên vơ vét không còn gì trong tháp xong, thuận tay phá hủy nó. Khi hai người lần nữa xuất hiện trước mặt nàng, tình cảm có vẻ tương đối tốt. Ngõa Nhĩ Đa nhìn thấy liền thẳng thừng phỉ nhổ.

Chuyện cứ giải quyết như vậy.

Dịch bệnh ở thành Ni Á là do Pháp Sư Vong Linh Ban Ni Mỗ làm. Nhưng trước mặt đại sư Khắc Lý Phu anh minh thần võ, pháp lực cao cường thì không đáng nói. Hắn bị đại sư Khắc Lý Phu đánh gục. Đồ đệ của đại sư Khắc Lý Phu – tiểu thư Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã, cũng là thành chủ đại nhân của thành Ni Á, nhạy bén phát giác tung tích của Ban Ni Mỗ tà ác, hiệp trợ đại sư Khắc Lý Phu tiêu diệt bọn chúng. Dịch bệnh được giải trừ.

Có rất nhiều phiên bản truyền khắp phố lớn ngõ nhỏ của thành Ni Á. Người người ca tụng thành chủ đại nhân và đại sư Khắc Lý Phu. Dĩ nhiên còn có cả Thánh tử điện hạ đã hao phí ma lực tiến hành lễ rửa tội cho họ.

Trong hậu hoa viên, Khắc Lôi Nhã nhìn Khắc Lý Phu nhã nhã uống trà, hi hi ha ha nói chuyện phiếm với Phong Dật Hiên, khẽ giựt giựt khóe miệng. Nàng hỏi thẳng: “Ngươi định làm gì?”

“Đi theo bên cạnh ngươi, bảo vệ ngươi, bồi dưỡng tình cảm. Sau đó lấy ngươi về nhà.” Hắn trực tiếp nói liền được Khắc Lý Phu mặt mày hớn hở, ý vị sâu xa vỗ vai, khen ngợi liên tiếp.

Khắc Lôi Nhã nhìn vẻ mặt đúng lý hợp tình của Phong Dật Hiên và Khắc Lý Phu bỉ ổi cười gian, đột nhiên cảm thấy sau ót đổ mồ hôi lạnh.

Hai người này đều là người không theo lẽ thường. Hiện tại lại thông đồng với nhau thì càng không thể giải thích được. Quan hệ giữa An Mạt Cách Lan và Lạp Cách Tạp vô cùng phức tạp. Phong Dật Hiên lại ở đây. Thế nào cũng không thể thích hợp được. Gia tộc của hắn sẽ cho phép hắn mạo hiểm ở lại đây sao?

“Vô cùng cảm tạ ngươi đã cứu ta, Phong Dật Hiên. Nếu ngươi cần ta trợ giúp, ta nhất định sẽ dốc hết toàn lực. Nhưng ngươi ở đây, hình như cũng không thỏa đáng.” Khắc Lôi Nhã nói thật.

“Ngươi sẽ báo đáp ta?” Phong Dật Hiên nhíu mày.

“Trừ những điều ta không muốn.” Khắc Lôi Nhã hiểu người này muốn nói cái gì, lập tức ngăn cản ý định của hắn.

“Vậy thì được rồi. Cứ thiếu ta trước đã.” Phong Dật Hiên gãi gãi mái tóc đỏ của mình, con ngươi xoay vòng vòng, “Ta phong lưu phóng khoáng, anh tuấn tiêu sái như vậy hình như quá rêu rao.”

“Cái này hay. Đến đây, tiểu tử, ta làm cho ngươi. Ta có thể nhuộm lại tóc, thay đổi màu mắt. Như vậy sẽ không ai nhận ra ngươi nữa. Màu gì thì tùy ngươi chọn.” Khắc Lý Phu nhếch môi cười ha ha, nói.

Hai người kề vai sát cánh, vô sỉ rời đi.

Khắc Lôi Nhã im lặng. Rốt cuộc là sư phụ của ai vậy? Đã không giúp nàng thì thôi còn bày cho tên Phong Dật Hiên đó nữa?

Tóc đỏ của Phong Dật Hiên được nhuộm thành màu đen. Con ngươi màu đen lại biến thành đỏ nhạt. Hắn như vậy không ai có thể nhận ra nữa. Điều khiến Khắc Lôi Nhã rất vô lực sau đó là Phong Dật Hiên luôn đi theo một tấc không rời. Nói cho oai là bảo vệ cận thân, bảo vệ vợ đại nhân tương lai của mình.

Ban ngày, đám người hầu bận rộn trong đại sảnh.

Khắc Lôi Nhã ngồi trên ghế nhìn đại sảnh chất đầy quà tặng cảm tạ mà nhức đầu. Nên xử lý chúng sao đây?

Còn nữa, thiếu niên tuyệt mỹ tóc đen ngồi bên cạnh nên xử lý thế nào? Người này cứ theo bên cạnh nàng, còn luôn nhìn thẳng vào nàng.

Lúc này, Thánh tử Lãnh Lăng Vân đi vào, Tẫn Diêm vẫn mặt không chút thay đổi đi sau. Hắn quả là đi theo bên cạnh Lãnh Lăng Vân một tấc không rời để bảo vệ hắn.

“Thân thể của Thánh tử điện hạ hiện tại như thế nào?” Khắc Lôi Nhã nhìn thấy Lãnh Lăng Vân đến, đứng dậy hỏi thăm.

“Đã tốt hơn nhiều. Tiểu thư Khắc Lôi Nhã, thật là chúc mừng. Dịch bệnh đã được giải trừ rồi.” Lãnh Lăng Vân mỉm cười, nhàn nhạt nói.

“Đều là nhờ phúc của Thánh tử điện hạ và sư phụ ta. Nếu không có các ngươi, dịch bệnh làm sao có thể khống chế và giải trừ nhanh nhất được?” Khắc Lôi Nhã khiêm tốn nói cảm ơn.

“Không, đây đều là do tiểu thư Khắc Lôi Nhã cố gắng.” Lãnh Lăng Vân cũng khách khí đáp trả.

Có mệt không vậy? Dừng lại! Tiểu bạch kiểm đáng chết. Ngõa Nhĩ Đa phiền não cắt ngang. Thật là cười quá giả dối. Tiểu ác ma cũng thật là. Một nhân vật kiêu ngạo lấp lánh như vậy lại còn có thể nói cười giả lả như thế.

Phong Dật Hiên vẫn không chút để ý ngồi đó, , mắt lạnh nhìn Thánh tử điện hạ.

Khi ánh mắt Lãnh Lăng Vân rơi vào người Phong Dật Hiên thì đáy mắt thoáng qua một tia kinh ngạc. Ngay sau đó hắn khôi phục vẻ mặt thường ngày.

Ánh mắt hai người lần lượt thay đổi, khí thế có chút phức tạp. Sau đó lại biến mất, bình tĩnh như thường.

Sau khi mọi chuyện ổn thỏa, phải khôi phục lại kinh tế của thành Ni Á. Khắc Lôi Nhã rơi vào trầm tư, nghĩ tới còn rất nhiều việc phải làm.

Lúc này, Hi Tư thay mặt thành chủ nhanh nhẹn đi vào, nhìn thấy Khắc Lôi Nhã thì hành lễ rồi nói: “Bẩm báo thành chủ đại nhân, Thánh nữ điện hạ giá lâm…”

Thánh nữ điện hạ của thần điện Quang Minh? Chính là người xinh đẹp như thiên sứ và nhân từ trong truyền thuyết sao? Nàng ở dân gian có sức ảnh hưởng rất lớn. Đây là đối tượng được rất nhiều bình dân sùng bái trong suy nghĩ. Lại là người tình trong mộng của rất nhiều con em quý tộc. Nhưng họ chỉ có thể để trong lòng. Thánh nữ điện hạ cao quý thuần khiết, không thể khinh nhờn.

Người cao quý như vậy tới thành Ni Á nhỏ bé này làm gì?

Giáo Hoàng không phải chỉ phái mình Thánh tử điện hạ tới hiệp trợ khống chế ôn dịch sao?

Hi Tư còn chưa nói xong, ở cửa đã vang lên tiếng bước chân.

Một bóng dáng xinh xắn xuất hiện ở cửa….
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 50: Xem ta đánh ngươi thành đầu heo
Hi Tư còn chưa nói xong, ở cửa đã vang lên tiếng bước chân.

Một bóng dáng xinh xắn xuất hiện ở cửa…..

Chân mày Lãnh Lăng Vân khẽ chau lại, mắt lạnh nhìn về phía cửa.

Khắc Lôi Nhã nhìn về phía cửa chính. Người tới mặc váy trắng như tuyết, hoa văn lộ ra ở mép váy cho thấy địa vị không hề thấp ở thần điện Quang Minh. Người đó chậm rãi đi vào. Tóc quăn màu nâu xinh đẹp, lông mi cong vút, bên dưới là đôi mắt màu đen rất đẹp, đôi môi mỏng nâng lên một nụ cười lẻ loi nho nhỏ. Nàng mỉm cười dịu dàng mà đầy cao nhã đi vào. Quả nhiên là mỹ nữ.

Nàng chính là đương kim Thánh nữ điện hạ của thần điện Quang Minh, tên là Liễu Tuyết. Nàng mang họ Cổ - một dòng họ tôn quý am hiểu ma pháp Quang Minh.

“Thánh nữ điện hạ, ngươi mạnh khỏe. Hoan nghênh tới thành Ni Á. Ta là thành chủ thành Ni Á này, Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Khắc Lôi Nhã tiến lên, chào hỏi một cách khách khí.

“Thành chủ đại nhân, ngươi mạnh khỏe. Ta phụ mệnh Giáo Hoàng đến hiệp trợ ngươi. Nhưng bây giờ xem ra đã không cần nữa.” Thánh nữ Liễu Tuyết mỉm cười, khách khí đáp trả.

“Đâu có. Lần này đã làm phiền Thánh tử điện hạ, làm phiền thần điện Quang Minh hiệp trợ mới có thể khống chế dịch bệnh nhanh như vậy.” Khắc Lôi Nhã cũng khách sáo mỉm cười.

Ngõa Nhĩ Đa trợn trắng mắt, nói một câu chua chát: “Khắc Lôi Nhã, ngươi có muốn ói không?”

Khi Khắc Lôi Nhã khen ngợi Thánh tử điện hạ thì trong đáy mắt Liễu Tuyết thoáng qua một tia thẹn thùng và kiêu ngạo. (Thánh tử vs Thánh nữ ~> ơ hờ). Mặc dù chỉ là trong nháy mắt nhưng Khắc Lôi Nhã vẫn thấy được. Nàng lập tức hiểu rõ chuyện gì xảy ra. Thánh nữ điện hạ này tới hiệp trợ là giả, theo đuổi người yêu mới là thật.

“Lăng Vân, ngươi thế nào rồi? Ta nghe nói ngươi tiến hành lễ rửa tội duy nhất cho tất cả mọi người, hao phí rất nhiều ma lực.” Liễu Tuyết nhìn Lãnh Lăng Vân đứng ở phía sau, ân cần hỏi han.

“Không sao.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt trả lời, “Dịch bệnh đã được giải trừ. Thánh nữ điện hạ nên sớm trở về đi thôi.”

Một người gọi Lăng Vân đầy thân mật, mội người lại lạnh lẽo mà gọi Thánh nữ. (hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình a. Ta là ta voice cho Vân ca và Nhã tỷ ^_^)

Điển hình cho mặt nóng dán mông lạnh. A, không đúng, là mặt nóng dán mông băng.

“Ngươi xem ta đưa ai tới.” Liễu Tuyết không để ý chút nào đến thái độ lạnh lẽo của Lãnh Lăng Vân, mà vẫn mỉm cười dịu dàng nói.

Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn về phía cửa chính, thấy một bóng dáng nho nhỏ khiến hắn nhớ thương bấy lâu.

“Ca ca”, thanh âm ngọt ngào trong vắt truyền tới.

“Huyên Huyên?!” sắc mặt Lãnh Lăng Vân lập tức nhu hòa lại, ba bước thành hai bước vội vàng đi về phía cửa chính.

“Gần đây thân thể Huyên Huyên tốt lên rất nhiều. Nghe nói dịch bệnh ở đây đã được khống chế, Huyên Huyên lại rất muốn gặp ca ca. Cho nên ta thỉnh cầu dẫn nàng đi tìm ca ca.” Liễu Tuyết mỉm cười, xoay người nhìn bọn họ.

“Cám ơn ngươi.” Lãnh Lăng Vân ôm lấy thân hình nho nhỏ của Huyên Huyên, quay đầu lại nói cám ơn với Liễu Tuyết. Giọng nói lần này đầy chân thành.

Liễu Tuyết mềm mỏng cười đầy thỏa mãn.

Khắc Lôi Nhã nháy mắt với Hi Tư, Hi Tư lui xuống. Khắc Lôi Nhã cũng xoay người đi tới hậu viện. Phong Dật Hiên lập tức đứng dậy theo sát sau lưng nàng. Tẫn Diêm cũng lặng lẽ thối lui, để không gian lại cho họ.

“Khắc Lôi Nhã, trưa nay ăn cái gì? Trứng chưng sáng nay ăn rất ngon. Đầu bếp nói là ngươi dạy hắn làm. Trưa nay có món gì ngon nữa không?” Phong Dật Hiên đi sau Khắc Lôi Nhã, như trẻ con đánh trống reo hò mà hỏi.

Lúc này Khắc Lôi Nhã mới nhớ tới, hình như người này rất thích ăn. Lần đầu tiên tỷ thí với Lạp Tây Á cũng bởi vì ăn đến đau bụng mới đột nhiên phải đi nhà xí, tương đương với bỏ cuộc, sau đó thua.

“Có.” Khắc Lôi Nhã buồn bực nói.

“Có cái gì? Có cái gì?” Phong Dật Hiên truy vấn.

“Ngươi tới thư phòng xử lý cho ta một ít tài liệu về thương hội.” Khắc Lôi Nhã ném lại một câu rồi đi tới thư phòng. Tuyệt đối không thể phí của trời được. Phong Dật Hiên này xuất thân khác với nhiều gia đình quý tộc. Mẹ hắn là người rất được Hoàng đế trọng dụng và bách quan ngưỡng mộ. Tính tình nàng nóng nảy, kiêu ngạo. Phụ thân hắn là hội trưởng thương hội lớn nhất Lạp Cách Tạp thì lại nho nhã dịu dàng. Đơn giản mà nói, phụ thân hắn chính là cái máy in tiền. Phong Dật Hiên lại thừa kế ưu điểm của hai người này, cường hãn lại có đầu óc rất nhanh nhạy. Nếu có thể kiếm tiền tuyệt không bỏ qua. Đây là những điều Khắc Lôi Nhã điều tra được.

Trong thư phòng, Khắc Lôi Nhã ngồi trước thư án, lật xem đống văn thư cao như núi. Trên tay phải nàng đeo một cái bao tay viền tơ màu trắng bạc tinh mỹ. Đây là Phong Dật Hiên chuẩn bị cho nàng. Từ sáng sớm hắn đã đứng trước cửa phòng nàng, đưa ra cái túi cao đến nửa người. Bên trong là bao tay đủ kiểu dáng và màu sắc để cho nàng che cái dấu ấn màu đen kia lại. Cũng không biết được hắn làm thế nào trong một buổi tối có thể tìm được nhiều như vậy.

“Khắc Lôi Nhã, những thứ thuế thương nghiệp này có thể miễn giảm. Những thứ này không thể. Cái này có thể giảm hai lần. Như vậy chẳng những có thể phát huy tính tích cực của bọn họ, còn có thể thu về không ít tiền. Hơn nữa quan trọng nhất là bọn họ tuyệt đối còn cảm động đến rơi nước mắt.” Phong Dật Hiên cầm công văn trong tay, chỉ cho nàng một số chỗ.

Khắc Lôi Nhã nhìn kỹ một chút. Quả nhiên chỉ miễn giảm một phần thuế cực nhỏ nhưng lại rất dễ thấy kết quả.

“Ừ. Trưa nay sẽ cho ngươi ăn ngon.” Khắc Lôi Nhã cầm bút lông ngỗng, viết nhanh chóng trên tờ giấy một ít công thức nấu ăn, “Đưa cái này cho phòng bếp để họ chuẩn bị cho buổi trưa.”

“Được. Hắc hắc.” Phong Dật Hiên cầm lấy, hấp ta hấp tấp đi ra cửa. Trong lòng càng thêm vui mừng vì sau này nếu cưới Khắc Lôi Nhã về là có đồ ăn ngon mỗi ngày.

“Khắc Lôi Nhã, thật nhàm chán.” Ngõa Nhĩ Đa chán đến chết, rầm rì. Hắn không dám tùy tiện phiêu đãng ở ngoài. Phải biết rằng trong phủ đệ này không chỉ có tên đáng chết Thánh tử, còn có cả Thánh nữ. Nếu như bọn họ phát hiện hơi thở của mình vậy thì xong rồi.

Khắc Lôi Nhã nhanh chóng lật xem đống công văn như núi, nếu duyệt thì đóng con dấu lên, không thì ném qua một bên. Một hồi lâu sau, khi mắt nàng đã mỏi, mới đứng lên chuẩn bị ra ngoài đi dạo.

Trong hậu hoa viên của phủ thành chủ trồng đầy hoa hướng hương màu vàng. Không biết là vị thành chủ nào trước kia đặc biệt yêu thích. Nơi này không có những thứ hoa chóng tàn đầy màu sắc, mà trồng toàn bộ hoa hướng dương. Chúng đang nở rất đẹp. Trong tầm mắt đều là màu vàng rực rỡ.

Khắc Lôi Nhã giương mắt nhìn, phát hiện trong vườn hoa hướng dương cao lớn có một bóng dáng nho nhỏ, tóc bạch kim.

Bóng dáng nho nhỏ cũng cảm nhận được gì đó, xoay người lại đối mắt với Khắc Lôi Nhã. Con ngươi màu tím, khuôn mặt nhỏ nhắn hơi tái nhợt, đôi môi ướt át. Nhìn con ngươi trong suốt Khắc Lôi Nhã liền hiểu đây là một đứa bé thuần khiết, trong sáng, không dính chút bụi bặm nào. Xem ra được bảo hộ vô cùng tốt. Là muội muội của Lãnh Lăng Vân! Gương mặt hai người có mấy phần tương tự.

Tiểu cô nương kia nhìn Khắc Lôi Nhã ngây ngẩn cả người, cứ đứng đó nhìn nàng chằm chằm.

Khắc Lôi Nhã không nói gì, xoay người chuẩn bị rời đi. Nàng không am hiểu trong việc giap tiếp với người thuần khiết, vô hại như thế.

“Tỷ tỷ, đợi đã.” Nhưng một thanh âm trong vắt ngọt ngào đã gọi nàng lại.

Khắc Lôi Nhã dừng chân, chậm rãi xoay người lại nhìn cô gái nhỏ đang vội vàng chạy tới, bước chân có chút lảo đảo.

“Chậm thôi!” Khắc Lôi Nhã biết cô bé trước mắt này yếu ớt nhiều bệnh, chạy nhanh như vậy không tốt cho thân thể. Khắc Lôi Nhã khẽ khom người xuống, tiếp được cô gái nhỏ.

“Tỷ tỷ, ta tên là Lãnh Huyên Huyên ~” cô gái mắt tím, tóc bạch kim mở to mắt nhìn chằm chằm Khắc Lôi Nhã, nghiêm túc tự giới thiệu mình, “Ta đã năm tuổi rồi. Hân hạnh được gặp tỷ tỷ.”

Khắc Lôi Nhã quýnh rồi. Sao nàng lại có cảm giác cô bé này trưởng thành sớm nhỉ?

“A, Huyên Huyên ngươi mạnh khỏe. Ta là Khắc Lôi Nhã.” Khắc Lôi Nhã không biết phải làm sao. Nàng thật sự chưa từng ở chung với đứa bé mong manh dễ vỡ như thủy tinh bao giờ.

“Tỷ tỷ, muội thích tỷ. Tỷ là người tốt.” Lãnh Huyên Huyên nói một câu không thể giải thích được như thế, rồi nở nụ cười sáng lạn trên khuôn mặt xinh đẹp.

Khắc Lôi Nhã càng quýnh hơn, đứng trước mặt Lãnh Huyên Huyên không biết nói gì.

Ngõa Nhĩ Đa liều lĩnh cười ha ha. Người tốt? Tiểu ác ma là người tốt? Chuyện cười này thật là lạnh. Trời ạ! Có người nói tiểu ác ma là người tốt. Thật là con mẹ nó khôi hài!

“Huyên Huyên?” Lúc này, một thanh âm lo lắng truyền tới. Đây là thanh âm của Lãnh Lăng Vân.

“Ca ca, muội ở đây.” Lãnh Huyên Huyên xoay người về phía sau, nói.

Khắc Lôi Nhã vừa nghe tiếng bước chân của hai người liền biết Thánh nữ dịu dàng cao nhã cũng ở đây. Vậy mình cũng nên rời đi thôi. Nàng không muốn kẹp giữa mặt nóng và cái mông lạnh.

Khắc Lôi Nhã đứng dậy muốn đi, nhưng vạt áo lại truyền tới một lực lượng giữ nàng lại. Khắc Lôi Nhã cúi đầu xem xét, thấy tay nhỏ bé của Lãnh Huyên Huyên đang sống chết giữ chặt lấy vạt áo mình.

“Huyên Huyên, tỷ không quấy rầy mọi người nữa, ngoan nào, tỷ đi đây.” Khắc Lôi Nhã rối rắm.

“Tỷ tỷ, đừng đi. Bồi Huyên Huyên chơi một lát được không?” Đôi mắt thật to của Lãnh Huyên Huyên lấp lánh ánh nước trong veo, nhìn Khắc Lôi Nhã đầy van xin. Bộ dáng vừa đáng yêu vừa đáng thương như thế làm cho không ai cự tuyệt được.

Người bình thường thì không cách nào cự tuyệt, nhưng Khắc Lôi Nhã biết đụng đến người của thần điện Quang Minh tuyệt đối không có chỗ tốt. Nàng nhẹ nhàng sờ sờ đầu Lãnh Huyên Huyên, nói: “Huyên Huyên ngoan. Có Thánh nữ điện hạ chơi với muội…”

Lời còn chưa nói hết, Lãnh Lăng Vân và Liễu Tuyết đã xuất hiện trước mặt họ.

Khi hai người thấy Lãnh Huyên Huyên đang níu chặt lấy vạt áo của Khắc Lôi Nhã khiến y phục nàng có chút nhăn nhúm đều hết sức kinh ngạc. Huyên Huyên không bao giờ thân cận, cũng chưa bao giờ mở miệng nói chuyện với người ngoài. Nhưng bây giờ lại ỷ lại vào Khắc Lôi Nhã như thế làm sao không khiến họ kinh ngạc cho được.

“Thánh tử điện hạ, Thánh nữ điện hạ.” Khắc Lôi Nhã cười có chút gượng ép.

“Thành chủ đại nhân…” Liễu Tuyết nhìn Lãnh Huyên Huyên đang níu vạt áo của Khắc Lôi Nhã, hơi đổi sắc mặt.

“Huyên Huyên, muội ở đây làm gì? Muội không thể chờ chúng ta một lát sao?” Lãnh Lăng Vân tiến lên, đưa tay muốn ôm Lãnh Huyên Huyên.

Lãnh Huyên Huyên lại làm một động tác khiến Lãnh Lăng Vân không ngờ được. Nàng ôm lấy chân Khắc Lôi Nhã, trừng mắt với hắn: “Ca ca, muội muốn chơi cùng tỷ tỷ này.”

Khắc Lôi Nhã há to miệng, cúi đầu nhìn Lãnh Huyên Huyên ôm chặt đùi mình không buông, hết ý kiến.

Sắc mặt Lãnh Lăng Vân có chút xấu hổ. Lần đầu tiên hắn nhìn thấy muội muội khéo léo của mình làm chuyện quá quắt.

Liễu Tuyết mỉm cười, đáy mắt lại thoáng qua một tia thâm trầm. Nàng bước đầy ưu nhã tới trước, dịu dàng nói: “Thành chủ đại nhân, nếu như ngài không vội, có thể chơi với Huyên Huyên một lúc được không? Đứa nhỏ này quá cô độc. Hôm nay thật vất vả mới tìm được người nàng chịu thân cận…”

Khi Liễu Tuyết nói đến những chuyện này thì đáy mắt Lãnh Lăng Vân thoáng qua một tia ngại ngùng và đau lòng. Hắn không thể bồi bên người Huyên Huyên mới có thể khiến cho cô bé cảm thấy cô độc.

“Lăng Vân, chỉ cần Huyên Huyên vui là được, không phải sao?” Liễu Tuyết dịu dàng săn sóc nói.

Lãnh Lăng Vân ngẩng đầu nhìn Khắc Lôi Nhã, có chút xấu hổ nhưng trong giọng nói lại mang theo thỉnh cầu: “Thành chủ đại nhân, ta biết ngươi rất bận. Chỉ là ngươi có thể chăm sóc Huyên Huyên giúp ta một lúc được không?” Lãnh Lăng Vân cũng cảm thấy kỳ quái. Tại sao Huyên Huyên luôn luôn không nói chuyện với người xa lại lại thân cận với Khắc Lôi Nhã vừa mới gặp như thế. Nhưng đúng như Liễu Tuyết nói. Chỉ cần Huyên Huyên vui vẻ, cái gì cũng không quan trọng.

“Này…” Khắc Lôi Nhã rối rắm. Nàng biết dỗ trẻ con mới lạ!

“Ôi mẹ nó, Thánh nữ này không đơn giản. Không đơn giản!” Ngõa Nhĩ Đa sợ hãi than trong đầu Khắc Lôi Nhã, “ Biết đâm vào xương sườn mềm của nam nhân này. Lợi hại. Bội phục.”

Ai cũng không chú ý tới, khi Ngõa Nhĩ Đa nói những lời này, ánh mắt Lãnh Huyên Huyên lướt qua túi áo của Khắc Lôi Nhã. Đáy mắt nàng thoáng qua một tia kinh ngạc rồi biến mất.

“Tỷ tỷ, tỷ tỷ ~” Lãnh Huyên Huyên kéo kéo y phục của Khắc Lôi Nhã, khéo léo nói: “Tỷ tỷ, muội sẽ không gây phiền phức cho tỷ. Muội sẽ thật biết điều.”

“Phiền toái thành chủ đại nhân rồi.” Lãnh Lăng Vân nói xin lỗi với Khắc Lôi Nhã xong, cưng chiều nhìn Lãnh Huyên Huyên, nói: “Huyên Huyên phải ngoan, không cho phép làm khó thành chủ đại nhân, biết không?”

Khắc Lôi Nhã giựt giựt khóe miệng, thầm giận trong lòng. Hiện tại ngươi chính là làm khó ta!

“Tỷ tỷ, chúng ta qua bên kia đi.” Lãnh Huyên Huyên hào hứng bừng bừng kéo tay Khắc Lôi Nhã.

Lãnh Lăng Vân vẫn đứng đó, nghi hoặc nhìn bóng lưng hai người đã đi xa.

Liễu Tuyết vẫn dịu dàng mỉm cười như cũ, tiến lên nói: “Lăng Vân, chúng ta đi nghỉ ngơi thôi. Huyên Huyên có thành chủ đại nhân chăm sóc rồi.”

“Ừ.” Lãnh Lăng Vân nhàn nhạt đáp một tiếng, xoay người vào nhà với Liễu Tuyết.

Lãnh Huyên Huyên kéo tay Khắc Lôi Nhã đi tới chỗ sâu nhất trong hậu hoa viên, mặt đầy tươi cười, hào hứng bừng bừng nhìn vườn hoa hướng dương.

Khắc Lôi Nhã máy móc đi theo Huyên Huyên.

Không khí trong lành, gió nhẹ thổi qua khiến tâm thần sảng khoái.

Sau đó, Lãnh Lăng Vân và Liễu Tuyết kinh ngạc nhìn Lãnh Huyên Huyên cứ dính chặt lấy Khắc Lôi Nhã, ăn cơm cũng muốn ngồi chung một chỗ. Khắc Lôi Nhã làm việc nàng liền ngoan ngoãn đọc sách, chờ một bên. Khắc Lôi Nhã ra ngoài tuần tra nàng cũng muốn đi theo, khó khăn lắm mới thuyết phục được nàng ở lại.

Khắc Lôi Nhã lên xe ngựa, cực kỳ rối rắm. Rốt cuộc cũng thoát khỏi Lãnh Huyên Huyên. Khắc Lý Phu vừa nghe ra cửa tuần tra liền nhảy lên xen ngựa. Hắn có thể ra phố nhìn mỹ nữ rồi.

“Khắc Lôi Nhã, que thịt nướng trưa nay ăn ngon thật.” Phong Dật Hiên ngồi phía sau nói.

Khắc Lôi Nhã đưa tay lên dùng sức day huyệt thái dương. Gần đây vận mạng nàng làm sao vậy. Bị người này quấn lấy không nói, đến ngay cả cô bé Lãnh Huyên Huyên cũng quấn lấy nàng là sao?

Đang khi Khắc Lôi Nhã cảm thấy nhức đầu, trần xe ngựa “phịch” một cái. Hình như có vật nặng rơi trên mui xe.

Xe ngựa lay động kịch liệt. Có người ở bên cạnh la hoảng lên.

Ngay sau đó, hưu một tiếng, một thanh trường kiếm sắc bén xuyên qua mui xe. Ánh sáng lạnh lẽo của kiếm sát qua gương mặt của Phong Dật Hiên.

Có thích khách?!

Xe ngựa dừng lại ngay lập tức, con ngựa hí dài lên.

Vẻ mặt Phong Dật Hiên lại hả hê, vươn tay nhẹ nhàng gõ gõ thân kiếm, cười hi hi ha ha: “Văn Mặc, cúc hoa của ngươi tốt không?” (ôi Chúa tôi, đây là từ gốc, iem nó thề!!) Hắn nhận ra thanh kiếm này. Đây là kiếm của Thủy Văn Mặc.

Câu hỏi không được trả lời. Thân kiếm chấn động mạnh rồi được rút ra. Ngay sau đó, oanh một tiếng, một đạo Đấu Khí sắc bén chém qua. Toàn bộ mui xe tan tành, người trong xe lộ ra trước mắt người đi đường.

Một thiếu niên tuấn mỹ khuôn mặt tức giận vác kiếm đứng trước xe ngựa. Tóc hắn chải ngược thật tỉ mỉ, căm tức nhìn bọn họ. Không phải Thủy Văn Mặc còn là ai?

“Ha, đúng là ngươi đuổi tới.” Phong Dật Hiên hi hi ha ha, không coi trọng việc này.

“Ngươi là đồ cầm thú. Dám làm vậy với ta!” Thủy Văn Mặc giơ kiếm chỉ Phong Dật Hiên, rống giận cuồng bạo.

“Ta làm gì?” Phong Dật Hiên nhìn trời, vẻ mặt vô tội.

“Ta làm thịt ngươi!” Thủy Văn Mặc vung kiếm xông lên. Khắc Lôi Nhã phát hiện tư thế đi bộ của hắn có chút không được tự nhiên. Cái mông sao lại uốn qua uốn lại như thế? (edit mấy đoạn này ta không dám ăn uống =))

Ngay lúc đó, một trận cuồng phong thổi tới. Gió thổi loạn quần áo, tóc tai của Thủy Văn Mặc. Một khắc trước hắn còn hung hăng huy kiếm xông lại đầy khí thế, một khắc sau đã dứt khoát cắm kiếm trên mặt đất. Sau đó hắn rất bình tĩnh mà đưa tay lên vuốt lại tóc vừa bị thổi loạn, vừa khôi phục lại kiểu tóc, vừa sửa sang lại y phục thật cẩn thận. (đỏm ớn &.&) Sau đó hắn bình tĩnh rút kiếm, biến sắc ngay lập tức, liều mạng gầm lên: “Phong Dật Hiên, hôm nay ta phải làm thịt ngươi!”

Vở kịch này khiến khóe miệng Khắc Lôi Nhã và Khắc Lý Phu co quắp.

“Quả nhiên biến thái chỉ có thể làm bạn với biến thái.” Ngõa Nhĩ Đa cảm thán.

“Ta sợ ngươi sao?! Mẹ nó, tới đây. Xem ta đánh ngươi thành đầu heo!” Phong Dật Hiên nhảy khỏi xe ngựa muốn đánh nhau.

“Bồi thường xe ngựa của ta trước. Nếu không hôm nay ta kêu sư phụ ta làm thịt các ngươi, cắt thành từng mảnh.” Ngay lúc tình hình hết sức căng thẳng, thanh âm âm trầm của Khắc Lôi Nhã truyền đến.

Mặt trời chói chang chiếu vào xe ngựa. Thời điểm giữa trưa chính là lúc ánh nắng mặt trời gay gắt nhất. Khắc Lôi Nhã nheo mắt lại. Hơn nữa quan trọng nhất là thành chủ đại nhân ngay giữa ban ngày ban mặt ngồi trong xe ngựa bị người ta xốc lên đỉnh xe. Mặt mũi nào mà sống tiếp?!

Người đi đường rối rít tránh đi, đường phố ngay lập tức an tĩnh lại.

Khắc Lý Phu đứng lên, lấy ma trượng ra, mặt nghiêm chỉnh, nhẹ nhàng ho hai tiếng, hung hăng nhìn Thủy Văn Mặc, nói: “Tiểu tử, giao tiền ra nhanh một chút, nếu không hôm nay ta cạo sạch tóc của ngươi! Ngươi tin ta tuyệt đối có thể làm được ngay lập tức không?” Khắc Lý Phu lúc này mới đứng ra nói chuyện. Hắn cũng cảm thấy người tới dù khí thế hung hăng nhảy lên xe ngựa nhưng không có một chút sát khí nào.


“Đừng!” Thủy Văn Mặc hét thảm một tiếng, đưa tay che tóc của mình. Hắn biết lão đầu này. Chính là Thánh Ma Đạo Sư của An Mạt Cách Lan. Tính tình hắn quái dị, làm việc biến thái không theo lẽ thường. Hắn có thể cạo sạch đầu tóc mềm mại vô cùng, siêu cấp đẹp đẽ của mình thật.

“Vậy thì đưa tiền đây.” Khắc Lý Phu nhảy xuống xe ngựa, đến gần Thủy Văn Mặc, đưa tay ra.

Thủy Văn Mặc giựt giựt khóe miệng, lấy ra túi tiền chuẩn bị bỏ tiền ra.

Khắc Lý Phu giựt lấy túi tiền, ước lượng một chút, sau đó mặt mày hớn hở, xoay người trở về xe ngựa. Vừa đi vừa nói thầm tiền của người khác nên xài thật thoải mái.

Thủy Văn Mặc trơ mắt nhìn túi tiền, muốn nói gì đó nhưng một chữ cũng không thể nói ra. Phải bảo vệ tóc của hắn.

“Khắc Lôi Nhã, chừng này đủ tiền xe ngựa chứ?” Khắc Lý Phu moi kim phiếu ra, cười hì hì nhìn túi tiền, nói thầm, “Ngươi đi tuần tra đi. Ta đến nhà thợ cắt may ở phố đông. Nghe nói nơi đó chẳng những may khéo tay, còn rất dịu dàng săn sóc. Ta phải đi làm mấy bộ y phục.” Rất rõ ràng lão đầu háo sắc này đi làm y phục là giả, giở trò bỉ ổi với mỹ nữ mới là thật. Có mỹ nữ lấy thước may đo tấc trên người hắn, so tới so lui thật là hưởng thụ.

“Ha ha ha ha ~~” Phong Dật Hiên cười thật to ra tiếng, cười đến nỗi đau cả bụng.

“Đừng đánh nhau trong thành của ta. Nếu không ta đánh các ngươi thành đầu heo.” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng bỏ lại một câu, vẻ mặt lạnh nhạt bước xuống xe ngựa đã tan hoang, đi về phía trước. Có Khắc Lý Phu hậu thuẫn, nàng còn sợ gì!

Phong Dật Hiên vội vàng đi theo. Thủy Văn Mặc ngượng ngùng sờ sờ lỗ mũi. Người không còn đồng nào, lại không thể dọn dẹp Phong Dật Hiên ở đây, phải làm sao đây?

Thủy Văn Mặc do dự hai giây, cắm kiếm lên lưng, tư thế có chút quái dị theo sau.

“Ta cho ngươi biết, đừng nghĩ ta sẽ theo ngươi trở về. Có phải mẹ ta sai ngươi đến không?” Phong Dật Hiên nhìn Thủy Văn Mặc, hừ lạnh.

“Không phải. Mẹ ngươi không cho ta đuổi theo ngươi.” Thủy Văn Mặc thành thực trả lời.

“Vậy ngươi tới làm gì?” Phong Dật Hiên nghi ngờ, hỏi: “Mẹ ta không thể nào bỏ qua dễ dàng như thế.”

“Mẹ ngươi nói cứ để ngươi ở đây. Khi chiến tranh nổ ra ngươi phải tự dùng bản lãnh của mình mà an toàn cút về. Chết ở đây cũng đáng đời. Bà nói không có con trai ngu xuẩn như ngươi. Còn nói có bản lãnh thì ngươi mang lão bà về.” Thủy Văn Mặc buông tay, nói lại lời của bà mẹ hung dữ của hắn.

“Oh, mẹ thật tốt.” Phong Dật Hiên lại vui mừng hoan hô.

Khóe miệng của Khắc Lôi Nhã co giật. Đây là mẹ kiểu gì? Còn là người mẹ tài năng như thế. Khó trách lại dạy ra Phong Dật Hiên còn nhỏ như vậy mà đã biến thái.

“Tiểu thư xinh đẹp.” Thủy Văn Mặc mặt dày lên tiếng với Khắc Lôi Nhã.

Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút, nhìn Thủy Văn Mặc, lạnh nhạt nói: “Chuyện gì?”

“Hiện tại trên người ta không còn đồng nào, vậy, ngươi xem, có thể thu ta làm thủ hạ của ngươi không?” Thủy Văn Mặc cười nịnh nọt. Dĩ nhiên đây không phải là nguyên nhân duy nhất hắn ở lại bên cạnh nàng. Còn có nguyên nhân khác không nói được.

“Có thể. Một tháng một đồng tiền vàng. Bao ăn ở.” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói, “Việc ngươi cần làm chính là nghe theo điều khiển của ta.” Thủy Văn Mặc thực lực không tầm thường này vì sao muốn lưu lại, nàng không rõ. Nhưng nếu tự hắn đưa tới cửa, không nhận thật uổng phí. Hắn tới rất đúng lúc.

“À?” Thủy Văn Mặc kêu lên, “Tiện nghi như vậy?”

“Ngươi ghét bỏ cái lông. Ta còn miễn phí đấy.” Phong Dật Hiên miệng thối, khó chịu khinh miệt Thủy Văn Mặc lòng tham không đáy.

“Đó là ngươi làm màu, ngươi phạm X, tự tìm, ta…” Thủy Văn Mặc lải nhải.

“Ta xé nát cái miệng chó của ngươi giờ. Ngươi vĩnh viễn đều không thể nhả ra răng ngà.” Phong Dật Hiên tức giận mắng.

“Người có thể khạc ra răng ngà? Ói ra cho ta xem!” Thủy Văn Mặc phấn khởi phản kích.

Khắc Lôi Nhã mắt điếc tai ngơ hai thiếu niên đánh nhau sau lưng, vừa đi vừa nghĩ.

Quý tộc của thành Ni Á hợp lại đưa thiếp mời, hy vọng Khắc Lôi Nhã đến dự bữa tiệc họ cố ý chuẩn bị.

Chiêu đãi tẩy trần là giả. Thử dò xét, thị uy mới là thật.

Thành chủ nào cũng sẽ gặp phải chuyện như vậy. Các quý tộc bản địa muốn tranh thủ lợi ích lớn nhất cho mình. Khó trách có thành chủ ra chính sách mới thương hại đến lợi ích của bọn họ. Họ muốn sớm đề phòng. Dịch bệnh lần này đã khiến thành Ni Á bị thương tổn nặng nề. Mặc dù có vật liệu cứu tế của đế đô nhưng chỉ có thể giải quyết một phần của vấn đề. Những quý tộc này khống chế rất nhiều thương hội và cửa hàng. Khắc Lôi Nhã sợ họ sẽ nhân cơ hội mà buôn bán vật liệu giá cao.

Ban đêm, Khắc Lý Phu tìm được Khắc Lôi Nhã ở thư phòng.

Khắc Lý Phu bày ra bọc ma pháp, ngăn chặn tất cả cảm ứng của ma pháp, xác định không ai có thể nghe được cuộc nói chuyện của họ, mới mang khuôn mặt nặng nề, ngồi xuống.

“Sư phụ? Có chuyện gì sao?” Khắc Lôi Nhã nhìn gương mặt Khắc Lý Phu nặng nề liền biết chuyện không đơn giản.

“Khắc Lôi Nhã, hoa văn trên tay ngươi có biện pháp cởi bỏ.” Khắc Lý Phu phun ra một câu như thế.

Lôi Nhã ngơ ngẩn. Có thể cởi bỏ dấu ấn của chi thần Hắc Ám?! Người nào có thể làm được?

“Thần Tinh Linh.” Khắc Lý Phu khốn đốn, khó khăn nói, “Dấu ấn này chỉ có chi thần Hắc Ám và chi thần Tinh Linh mới có thể cởi bỏ.”

Khắc Lôi Nhã sửng sốt. Cũng là thần?

“Tinh linh ẩn cư xưa nay, không thích loài người. Nhưng tinh linh đều thuần khiết, thiện lương. Nếu như có thể khiến họ thần phục mà cởi bỏ dấu ấn cho người trước khi lời nói kia linh nghiệm…” Khắc Lý Phu cau mày, không nói tiếp. Hiển nhiên hắn cũng thấy chuyện này là không có khả năng. Đừng nói là không vào được rừng Tinh Linh. Coi như có thể vào, các tinh linh cũng không cho loài người tiến gần thần điện của họ một bước. Càng không gọi ra thần Tinh Linh.

“Sư phụ.” Khắc Lôi Nhã cười mềm mỏng, “Con biết rõ tâm ý của người. Chuyện này không thể cưỡng cầu được. Con sẽ nỗ lực trong thời gian này, khiến mình mạnh mẽ hơn. Nhưng nếu có một ngày con không chống lại được lời nói kia, cũng xin người không nên khổ sở. Người còn phải sống tốt hơn nữa.”

“Khắc Lôi Nhã ~~” thanh âm Khắc Lý Phu có chút nghẹn ngào, “Đừng nói những thứ này. Lúc ta còn trẻ từng cứu một tinh linh. Chờ con xử lý xong chuyện thành Ni Á, chúng ta đi rừng Tinh Linh tìm hắn, thử vận khí một chút.”

“Vâng, sư phụ.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, gật đầu. Mặc dù hi vọng rất nhỏ, nhưng tâm ý này của Khắc Lý Phu làm nàng cảm động không thôi.

“Nghỉ ngơi sớm một chút, đừng để mình mệt mỏi.” Khắc Lý Phu dặn dò.

“Dạ, sư phụ, con sẽ xử lý mọi chuyện nhanh nhất. Sau khi giải quyết những quý tộc kia con liền giao lại mọi chuyện cho Hi Tư. Sau đó chúng ta lên đường.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, mỉm cười.

“Ừ, ta đi ngủ. Già rồi, không chịu được giằng co.” Khắc Lý Phu ngáp dài.

“Sư phụ, người lau dấu son môi trên mặt rồi hãy ngủ.” Khi Khắc Lý Phu đi ra thì nghe được tiếng cười khẽ của Khắc Lôi Nhã truyền đến từ phía sau. Khắc Lý Phu đại quýnh, vội vươn tay lau mặt. Đây là của cô gái xinh đẹp may y phục lưu lại trước khi hắn rời đi.

Dịch bệnh đã được khống chế. Thánh tử và Thánh nữ điện hạ liền cáo từ. Lãnh Huyên Huyên lưu luyến không rời, níu chặt vạt áo của Khắc Lôi Nhã không thả.

“Huyên Huyên, ngoan nào, ca ca và Thánh nữ tỷ tỷ đang chờ muội đấy.” Khắc Lôi Nhã bất đắc dĩ ôm Huyên Huyên nho nhỏ lên xe ngựa.

“Tỷ tỷ phải đến thăm muội đấy. Tỷ không đến thăm muội, muội sẽ để ca ca dẫn muội tới gặp tỷ.” Lãnh Huyên Huyên ôm cổ Khắc Lôi Nhã thật chặt, nói.

“Ừ ừ, được.” Khắc Lôi Nhã gật đầu lấy lệ.

“Không thể qua loa với muội, nhất định phải tới thăm muội.” Lãnh Huyên Huyên ôm chặt cổ Khắc Lôi Nhã nghiêm túc nói. Chợt nàng nhỏ giọng, chỉ đủ cho hai người nghe: “Tỷ tỷ, về sau, tỷ nhớ chăm sóc thật tốt cho ca ca nha.” Không ai thấy được trong chỗ sâu trong con ngươi của Lãnh Huyên Huyên thoáng qua một tia sáng. (ấu giè, Vân ca và Nhã tỷ, ấu giè. Ta thích Huyên Huyên quá ^_^)

Cái gì? Khắc Lôi Nhã kinh ngạc đồng thời cũng nổi lên nghi ngờ. Lời này là có ý gì?

“Được rồi, Huyên Huyên, đi nha.” Lãnh Lăng Vân đi lên trước, ôm Lãnh Huyên Huyên, cưng chiều nói.

“Tỷ tỷ, hẹn gặp lại.” Lãnh Huyên Huyên vùi trong ngực Lãnh Lăng Vân, lộ ra cái đầu nhỏ, cười nói.

Lãnh Lăng Vân ôm Huyên Huyên lên, rồi xoay người, có chút áy náy nhìn Khắc Lôi Nhã, nói: “Thật ngượng ngùng. Mấy ngày này khiến ngươi phiền toái rồi. Ta cũng không biết chuyện gì xảy ra với đứa nhỏ này nữa. Nó chưa bao giờ nói chuyện với người lạ, lại có thể thân cận với ngươi như vậy.” Đây là câu nói dài nhất của Lãnh Lăng Vân với Khắc Lôi Nhã từ khi nàng biết hắn tới nay.

Khắc Lôi Nhã khẽ nhíu mi, cảm thấy có chút kỳ quái. Nhưng lại không nghĩ ra được kỳ quái chỗ nào.

Thánh nữ điện hạ cũng đi tới, nói lời cáo biệt.

Xe ngựa chậm rãi rời phủ thành chủ, biến mất trong tầm mắt mọi người. Tẫn Diêm lại lặng yên không tiếng động đứng trở về sau lưng Khắc Lôi Nhã. Hắn co giật nhìn vị trí vốn thuộc về mình bị chen lấn. Có hai người nữa cũng một tấc không rời sau lưng nàng.

Xe ngựa dần dần đi xa. Lãnh Lăng Vân ôm Lãnh Huyên Huyên. Nàng rúc vào trong ngực hắn, dần dần ngủ thiếp đi.

Liễu Tuyết nhìn vẻ mặt cưng chiều, dịu dàng của Lãnh Lăng Vân, trong lòng cực kỳ phức tạp. Nàng suy nghĩ khi nào thì hắn có thể lộ vẻ mặt như thế với mình. Chỉ trước mặt muội muội hắn mới tình cảm như vậy. Trước mặt người khác thì không bao giờ. Tuy rằng hắn sẽ mỉm cười với mỗi người nhưng Liễu Tuyết biết, đó không phải là nụ cười chân thành. Thật hâm mộ cô bé Huyên Huyên này, có thể được hắn giành sự yêu thương cho nàng.

Lãnh Huyên Huyên từ từ nhắm hai mắt, khóe miệng mỉm cười thản nhiên. Hình như nó mơ thấy chuyện tốt gì đó.

Lãnh Lăng Vân cúi đầu nhìn khóe miệng hiện ra nụ cười mỉm thản nhiên của Lãnh Huyên Huyên. Hắn cũng nở nụ cười như vậy khiến Liễu Tuyết mất hồn.

Không ai biết Huyên Huyên mơ thấy gì, cũng không biết tin đồn nửa thật nửa giả đó. Đôi mắt màu tím có năng lực nhìn rõ tương lai. Nhưng không phải đôi mắt của Thánh tử điện hạ, mà là của Lãnh Huyên Huyên!

Lãnh Huyên Huyên có thể nhìn thấy tương lai!

Có năng lực nhìn rõ tương lai nên Lãnh Huyên Huyên phải trả giá bằng thân thể yếu ớt nhiều bệnh. Lần đầu tiên Huyên Huyên nhìn thấy Khắc Lôi Nhã đã biết mệnh bàn của nàng thích hợp nhất với mệnh bàn của ca ca. Hai người sẽ ở chung một chỗ!!! (ye ye, thế là chính xoác oa oa oa ha ha
:-D
)

Hôm sau, Khắc Lôi Nhã mang Hi Tư và Tẫn Diêm, Phong Dật Hiên, Thủy Văn Mặc cùng đi tới bữa tiệc các quý tộc tổ chức vì nàng.

Bữa tiệc tổ chức tại nhà của một quý tộc trong thành Ni Á.

Khi xe ngựa của Khắc Lôi Nhã tới cửa, thanh âm kéo dài của người hầu kêu lên thành chủ đại nhân đến, thông báo cho các quý tộc rằng nhân vật chính cuối cùng cũng tới.

Khắc Lôi Nhã mặc váy lễ phục màu xanh nhạt, chói lọi xuất hiện ở cửa. Khiến người ta phải liếc nhìn một lần nữa chính là ba mỹ nam sau lưng nàng. Mỗi người đều có phong cách riêng. Lập tức có không ít ánh mắt ghen tỵ của quý phụ và thiếu nữ hâm hộ bắn sang. Có người ác độc suy đoán đây là nam nô mà Khắc Lôi Nhã bỏ tiền ra mua. Mặc dù danh tiếng của nàng đã vang rất xa rồi nhưng vẫn đánh chết không chừa tính hoa si.

Khắc Lôi Nhã cảm thấy những ánh mắt không tốt trong đại sảnh, cười lạnh trong lòng. Bầy sâu bọ này sợ là đã chuẩn bị biến nàng thành quả hồng mềm mà nắn bóp.

Đáng tiếc, thật không đúng lúc. Mình mặc dù không phải người xấu nhưng tuyệt đối cũng không thể nhận là người tốt gì.

Nếu những người này đã chuẩn bị “đại lễ”, vậy thì mình không nên khách khí. Ra tay trước thì chiếm được lợi thế.

Trên khuôn mặt xinh đẹp của Khắc Lôi Nhã một lần nữa nở nụ cười tuyệt mỹ, mê hoặc lòng người.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 51: Ngõa Nhĩ Đa bị trộm
Ngõa Nhĩ Đa lạnh run. Hắn biết chỉ cần tiểu ác ma này lộ ra nụ cười như vậy là sẽ có người xui xẻo. Hắn dậy lên đồng tình với đám quý tộc trong đại sảnh này rồi.

“Thành chủ đại nhân, ngài đã tới. Chúng ta đợi đã lâu.” Một nam tử trung niên mặc trang phục lộng lẫy đi tới từ giữa đại sảnh. Sắc mặt hắn tái nhợt không bình thường, bước chân lỗ mãng, vừa nhìn là biết loại đắm chìm trong tửu sắc lâu ngày. Mặc dù hắn nói chuyện dễ nghe nhưng trong giọng nói không có một tia cung kính nào. Trong mắt bọn hắn, tiểu cô nương này chỉ là hoa si, ỷ vào thế lực trong nhà mới làm được thành chủ của nơi này. Nhà Hi Nhĩ thì sao? Trời cao hoàng đế xa. Chẳng lẽ bọn họ không thể xử lý được đứa bé chưa dứt sữa này? Vừa uy hiếp vừa dỗ ngọt là được. Nhưng cũng không thể quá mức vì sư phụ của tiểu nha đầu này là đại sư Khắc Lý Phu. May mà hôm nay đại sư Khắc Lý Phu không đến, nếu không thì sẽ gặp khó khăn.

Khắc Lôi Nhã đi tới trước mặt nam tử trung niên, vẫn mỉm cười như hoa như cũ. Nàng như vậy càng khiến cho nam tử trung niên cực kỳ vui mừng trong lòng. Hắn mừng rằng đứa bé này quả nhiên giải quyết rất dễ dàng.

Khắc Lôi Nhã thấy tia khinh miệt rõ ràng trong đáy mắt hắn.

“Thành chủ đại nhân, tại hạ là Mạnh Đạt Phúc Lâm. Dịch bệnh lần này thành chủ đại nhân đã thể hiện…” Nam tử trung niên tên Phúc Lâm này chính là kẻ cầm đầu các quý tộc ở thành Ni Á. Hắn lộ ra nụ cười tự cho là ưu nhã, mãnh liệt khen ngợi. Thổi phồng trước sau đó nói điều kiện, đây là thủ đoạn thường dùng của bọn hắn.

Vậy mà, rất nhanh nụ cười ưu nhã của hắn liền cứng lại trên mặt.

Bởi vì Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nâng tay lên, ngăn lại lời hắn định nói.

Đây là hành động vô cùng vô lễ.

Quý tộc trong đại sảnh cũng ngây ngẩn. Mặc dù Khắc Lôi Nhã là thành chủ, nhưng cũng chỉ là Nam Tước nho nhỏ mà thôi. Nàng lại dám có hành động vô lễ như vậy? Thành chủ trước cũng không dám như vậy với bọn họ.

“Thành chủ đại nhân có điều gì muốn nói?” Phúc Lâm cau mày, đè nén mất hứng trong mắt, hỏi.

“Mọi người đều biết, dịch bệnh vừa kết thúc, còn rất nhiều chuyện phải xử lý. Ta cũng cần sự trợ giúp của các vị. Tin tưởng các vị ở đây đều có tâm địa nhân từ, lòng dạ khoan dung.” Khắc Lôi Nhã đứng ở đại sảnh, nói.

Khi Khắc Lôi Nhã nói ra những lời đó, Phúc Lâm và tất cả quý tộc trong đại sảnh đều thay đổi sắc mặt. Lời này ý tứ rất rõ ràng. Khắc Lôi Nhã sẽ tuyệt đối không để bọn họ nâng cao giá cả thương phẩm.

“Thành chủ đại nhân…” Phúc Lâm nở nụ cười, muốn nói gì đó.

Khắc Lôi Nhã liếc mắt một cái, không thèm nhìn hắn mà ngẩng đầu nhìn mọi người trong đại sảnh, nói: “Ta hiểu rõ các vị hôm nay mời ta tới là muốn biểu đạt sự trung thành của chư vị đối với đế quốc. Tin tưởng rằng các vị đã hiệp thương giảm bớt hai thành giá tiền đồ dùng hàng ngày của thương hội bán ra, trợ giúp cư dân của thành Ni Á. Ta còn muốn tuyên bố một chuyện nữa, ta phải đi theo sư phụ Khắc Lý Phu để rèn luyện, mọi chuyện ở đây sẽ vẫn do Hi Tư thay mặt ta giải quyết. Ta tin rằng mọi người sẽ tích cực trợ giúp Hi Tư khôi phục phồn vinh của thành Ni Á.”

Khắc Lôi Nhã nói xong, trong đại sảnh hoàn toàn sôi trào.

Mọi người châu đầu ghé tai, sắc mặt của Phúc Lâm càng khó coi hơn. Không ngờ tiểu cô nương này lại ra đòn phủ đầu, trước chụp mũ, sau đó mới nói ra quyết định của nàng.

“Thành chủ đại nhân, ta nghĩ ngài cũng biết, thương hội của chúng ta không dễ dàng mà thành lập. Ở đây lại mới xảy ra dịch bệnh, chúng ta cũng bị thiệt hại nghiêm trọng…” sắc mặt của Phúc Lâm xanh xám, bắt đầu kêu khổ.

“Ý của ngươi là những lời của thành chủ đại nhân đều là rắm thúi à? Đồ chơi trung thành này không đáng bao nhiêu tiền đúng không? Ý của các ngươi là không chỉ không hạ giá thành mà còn muốn tăng giá, kiếm một khoản tiền tai nạn? Rồi sau đó các ngươi hung hăng bóc lột những cư dân sống lại từ cơn dịch bệnh đau khổ đến không muốn sống?” Phong Dật Hiên hung tợn nhìn chằm chằm Phúc Lâm, tức giận mắng. Sau đó hắn đưa tay chỉ đại sảnh trang hoàng hoa lệ, lạnh lùng nói, “Đây chính là cái gọi là thiệt hại nghiêm trọng? Chậc chậc, nhìn một chút xem, đèn treo bằng thủy tinh này giá thị trường là 5000 kim tệ (tiền vàng). Bộ đồ ăn này do thương hội Phong gia sản xuất phải không? Ít cũng phải 2000 kim tệ. Còn có thảm này, cũng là nhập từ Lạp Cách Tạp, cũng phải 8000 kim tệ!”

Phúc Lâm há to miệng, ngu luôn. Thiếu niên tóc đen mắt đỏ này là ai? Dám thô lỗ, lớn lối như thế! Thành chủ cũng không quản hắn. Hơn nữa hắn còn nói giá của mỗi thứ chính xác như thế.

“Ngươi! Ngươi là ai? Dám nói năng lỗ mãng như thế!” Phúc Lâm lấy lại tinh thần, gầm lên. Thiếu niên tóc đen mặc dù ăn mặc thỏa đáng nhưng lời nói lại thô lỗ. Không nghe nói thành chủ đồng hành với quý tộc khác, như vậy thiếu niên này nhất định không có bối cảnh gì. Có lẽ xuống tay từ hắn có thể vãn hồi mọi chuyện.

“Hắn là trợ thủ của ta.” Khắc Lôi Nhã cười nhạt nói. Nàng biết câu nói tiếp theo của tiểu tử Phong Dật Hiên đáng chết này tuyệt đối sẽ là “Ta là chồng chưa cưới của thành chủ đại nhân các ngươi.” Tiếp đó, sắc mặt nàng trầm xuống, lạnh lùng nói, “Chẳng lẽ hắn nói không đúng sao?”

“Đúng….” Phúc Lâm nhất thời mất hồn, sau đó nhỏ giọng nói. Nhưng sau đó hắn lập tức hồi thần, gầm lên, “Dĩ nhiên không đúng. Lòng trung thành của chúng ta với đế quốc có Minh Nguyệt chứng giám.”

“Vậy, Hầu Tước Phúc Lâm đã đồng ý hạ giá thương phẩm xuống hai thành rồi hả?” Khắc Lôi Nhã lại nở nụ cười rực rỡ.

“Cái này, ta đồng ý. Chỉ là những thương hội khác…” Phúc Lâm đã cưỡi lên lưng hổ khó xuống, làm bộ khổ sở nhìn những quý tộc khác trong đại sảnh, tiếp tục nói, “Thành chủ đại nhân cũng thấy đấy. Mặc dù nhà ta hơi giàu có, chịu tổn thất trong dịch bệnh nhưng vẫn có thể duy trì. Nhưng những đồng liêu khác…” Hắn hạ giá thì không sao. Cùng lắm thì đóng cửa không bán, đưa thương phẩm cho những thương hội thân thích bán là được. Lợi nhuận kiếm được cũng giống nhau thôi.

“Đúng vậy, thành chủ đại nhân, Hầu Tước Phúc Lâm đại nhân có thể gắng gượng mà qua, nhưng ta lại khó qua.” Một nam nhân mập mạp lập tức đi tới, chen vào.

“Ngươi có thể giảm cân.” Thủy Văn Mặc hừ một tiếng, khó chịu nhìn sâu bọ đầy phòng. Những người này muốn thừa dịp dịch bệnh lần này kiếm một khoản tiền tai nạn nhưng sao lại không biết đến những người đáng thương khác.

“Ngươi là ai? Ta nói chuyện với thành chủ đại nhân mà ngươi dám chen miệng?” người mập mạp kia vừa nghe Thủy Văn Mặc đâm chọc chỗ đau của hắn, mượn cơ hội phát tác.

Trong đại sảnh ồn ào cả lên. Nhiều đầu mâu nhắm ngay Thủy Văn Mặc. Thật vất vả thành chủ mới lộ ra bím tóc, có thể không bắt sao? Chỉ là tùy tùng của thành chủ mà thôi. Một tên bình dân đê tiện lại dám vô lễ với quý tộc như vậy. Hắn chỉ có thể có kết cục là bị cắn chết.

Thủy Văn Mặc lại hừ một tiếng, không chút để ý chuyện vừa rồi.

“Thành chủ đại nhân, ngươi cũng thấy đấy. Tùy tùng của ngươi dám vô lễ với ta như thế. Một bình dân lại dám khiêu khích quyền uy của quý tộc. Ta thỉnh cầu người nghiêm trị không tha! Lập tức hạ lệnh cắn chết hắn.” Tên mập mạp chết bầm lòng đẫy căm phẫn, nói đến nước miếng văng khắp nơi.

Khắc Lôi Nhã liếc mắt nhìn Văn Mặc, hạ thấp giọng chỉ cho mấy người bọn hắn nghe được: “Thủy Văn Mặc, nước miếng hắn phun lên tóc ngươi rồi.”

Ngay sau đó, sắc mặt Thủy Văn Mặc sung huyết, đỏ bừng lên. Đó là biểu hiện sự giận dữ của hắn.

“Vụt” một tiếng, Thủy Văn Mặc rút kiếm, Đấu Khí màu tím ngay lập tức tỏa ra, vô cùng chói mắt. Một đạo Đấu Khí hoa lệ bổ vào tên quý tộc mập mạp.

Một vết nứt thật sâu nứt ra trên sàn nhà trải thảm đỏ đến tận giữa hai chân của tên mập mạp. Nếu đi lên một chút xíu nữa thôi thì tính mạng của tên mập đã không giữ được.

Trong đại sảnh ngay lập tức im lặng lại.

Tất cả mọi người kinh ngạc nhìn một màn trước mắt.

Thiếu niên tuấn mỹ đó là Đại Kiếm Sư! Hắn còn là người rất nguy hiểm. Động một chút là rút kiếm ra! Hoàn toàn không xem trường hợp và đối tượng! Vừa rồi hắn chỉ cần hơi dùng thêm chút lực, tính mạng của tên quý tộc béo mập liền khó bảo toàn!

Chân của tên mập mạp rốt cuộc có phản ứng, không ngừng run rẩy.

“Ngươi, ngươi…” Tên mập ngay cả một câu đầy đủ cũng không nói được, chỉ có thể run run chỉ vào Thủy Văn Mặc. Hắn rất hoảng sợ. Người nguy hiểm như thế lại ở bên cạnh thành chủ.

Những quý phụ và thiếu nữ thèm thuồng Thủy Văn Mặc trước đó trong lòng cũng toát ra lãnh khí. Bọn họ nhất trí bỏ đi ý tưởng quyến rũ Thủy Văn Mặc trong bữa tiệc.

“Ai nha, ha ha. Thật là ngượng ngùng. Hộ vệ của ta vốn là như vậy. Nhìn thấy người bất kính với ta liền mất khống chế.” Khắc Lôi Nhã cười tươi như hoa, “Về phần đại nhân này muốn cắn chết hắn, sợ rằng hơi khó. Trong thành Ni Á này có ai có thể làm đối thủ của hắn đây?” Lời xin lỗi này có chút thành ý nào sao? Có sao? Có sao? Rất rõ ràng rằng chẳng những không có mà còn có phần hả hê.

Trong đại sảnh yên lặng.

Sắc mặt của mọi người khó coi đến cực điểm. Rất nhiều người muốn nói gì đó nhưng lại e ngại có Khắc Lý Phu làm hậu thuẫn của Khắc Lôi Nhã, không dám nói nặng lời.

Phúc Lâm nhíu mày, suy nghĩ làm sao để xoay chuyển tình huống.

“Khụ khụ ~~” chợt Khắc Lôi Nhã nghiêm mặt, nhẹ nhàng ho khan, làm bộ nói: “Thủy Văn Mặc, sao ngươi lại có thể làm vậy với vị đại nhân này?”

Vừa nghe, sắc mặt mọi người hơi dịu lại, xem ra thành chủ đại nhân sẽ vì thể diện mà trách cứ hộ vệ của mình

Sắc mặt Phúc Lâm cũng hơi dịu lại. Tiểu nha đầu này cũng được đấy chứ, biết tiến thoái.

“A, là lỗi của ta.” Thủy Văn Mặc quệt quệt khóe miệng, không cam lòng mà trả lời.

“Đúng thế. Ngươi sai rồi. Lần sau nếu gặp tình huống như thế, không cần lưu tình, cứ một kiếm chém thành hai khúc là được.” trên mặt Khắc Lôi Nhã lộ ra nụ cười tuyệt mỹ, mê hoặc lòng người, lại phun ra một câu âm hiểm như vậy.

“Đúng, đúng.” Thủy Văn Mặc gật đầu, cười hắc hắc.

“Lần sau nếu nghe lời sẽ tăng tiền công của ngươi.” Lời Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng nhưng lại giống như tảng đá ngàn cân đè trong lòng mỗi quý tộc trong đại sảnh. Như vậy mà lại không sao. Căn bản là không coi trọng thân phận tôn quý, lại càng không coi trùng sinh mệnh của bọn họ.

Mọi người kinh ngạc nhìn Khắc Lôi Nhã. Giờ phút này ai cũng cảm thấy nụ cười của nàng sao mà rợn tóc gáy đến vậy.

“Ha ha, vui lòng dốc sức.” Thủy Văn Mặc vừa nghe thấy, mặt mày liền hớn hở. Dù sao một tháng một kim tệ quả thật quá ít.

“Vậy ta thì sao? Hiện tại ta làm thịt hắn sẽ có tiền công chứ?” Phong Dật Hiên vội vàng chen vào. Phải biết hắn vẫn là người lao động miễn phí.

“Lần sau đi. Xem các ngươi ai nhanh tay hơn.” Khắc Lôi Nhã hời hợt nói.

Tẫn Diêm vẫn trầm mặc nhìn một màn này, khi nhìn Khắc Lôi Nhã trong mắt hắn thoáng qua một tia sáng.

Ba người không coi ai ra gì mà đối thoại khiến quý tộc trong đại sảnh vừa buồn bực, vừa phẫn hận lại vừa sợ hãi. Không ai dám chen vào lúc này. Hạ nhân của bọn hắn cũng không có thực lực chống lại Đại Kiếm Sư.

Đáy mắt Phúc Lâm là lửa giận ngập trời. Tiểu nha đầu này khinh người quá đáng! Nàng là gì chứ?! Nhất định phải nghĩ biện pháp đem chuyện vô pháp này của nàng tâu lên Hoàng thượng. Để rồi xem!

“Chư vị cũng biết gần đây ta rất bận rộn, cho nên không thể tham dự bữa tiệc này đến cùng. Cống hiến của chư vị với thành Ni Á, trung thành với đế quốc, ta sẽ bẩm báo để Hoàng thượng khen ngợi. Chư vị cứ từ từ hưởng thụ, ta đi trước.” Khắc Lôi Nhã ưu nhã mỉm cười, gật đầu với người trong đại sảnh, sau đó xoay người rời đi.

Mấy mỹ nam tử cũng xoay người theo sau Khắc Lôi Nhã, nghênh ngang rời đi, lưu lại một bầy quý tộc mặt đã biến thành màu gan heo.

Đoàn người ra khỏi cửa chính, Tẫn Diêm đưa áo khoác nhỏ che nắng cho Khắc Lôi Nhã. Nàng phủ lên, không lên xe ngựa mà bước chậm trên đường. Trong túi áo khoác chứa nhiều thứ Khắc Lôi Nhã cần, còn có Bạch Đế vẫn ngủ say.

Thành Ni Á rốt cuộc phồn vinh như trước. Không ít người nhìn thấy nàng liền chào hỏi, trên mặt đầy cảm kích. Từ không tin tưởng lúc đầu bây giờ đã trở thành sùng kính.

Chợt một cô bé mặc quần bông từ vải vụn cầm một bó hoa tươi vọt tới, đứng trước mặt Khắc Lôi Nhã, giơ hoa lên, cười: “Tỷ tỷ, tặng ngươi.”

Khắc Lôi Nhã nhìn nụ cười thuần khiết của cô bé trước mặt ngây ngẩn cả người. Đáy mắt cô bé là cảm kích và vui mừng thuần khiết nhất.

“Tỷ tỷ giúp mẹ tốt lên. Tỷ tỷ là người tốt.” Cô bé tinh thần bất khuất giơ hoa tươi lên, Khắc Lôi Nhã không nhận liền không để xuống.

“Mai Lý, ngươi làm gì ở đây?” Từ nơi xa truyền đến tiếng trách mắng của người lớn. Sau đó một nam tử trẻ tuổi ăn mặc bình dân vội vàng chạy tới, trên mặt là sợ hãi. Hắn nhìn Khắc Lôi Nhã, nói: ‘Thành chủ đại nhân, thật xin lỗi, nó còn nhỏ, không hiểu chuyện.”

Trên mặt Khắc Lôi Nhã từ từ hiện lên nụ cười, khẽ khom người đón lấy hoa tươi từ đôi tay nhỏ nhắn. Nàng sờ đầu đứa trẻ: “Cám ơn, hoa rất đẹp.”

Nam tử trẻ tuổi sửng sốt. Thân là quý tộc lại là thành chủ đại nhân lại bình dị gần gũi như thế?

“Tỷ tỷ, ngươi sẽ bảo hộ ta và mọi người, phải không?” Cô bé thấy Khắc Lôi Nhã nhận hoa, vui mừng hỏi.

“Mai Lý!” Sắc mặt nam tử trẻ tuổi thay đổi, vội vàng lên tiếng quát và ôm lấy cô bé, lại vội vàng nói xin lỗi với Khắc Lôi Nhã: “Thành chủ đại nhân, thật xin lỗi, thật sự xin lỗi…”

“Ừ, ta biết rồi. Ta vẫn sẽ bảo vệ mọi người không bị thương tổn. Mãi mãi.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, cam kết với cô bé đang mang vẻ mặt kỳ vọng.

“Oa, tốt quá!” Cô bé hoan hô, ôm cổ nàng vui mừng nói.

Khắc Lôi Nhã mỉm cười nhìn nam tử trẻ tuổi, nói: “Không cần câu nệ như vậy. Con của ngươi rất đáng yêu. Sau này nếu có việc hãy tới phủ thành chủ tìm người thay mặt thành chủ. Hắn sẽ giúp các ngươi.”

“Cám ơn thành chủ. Cám ơn thành chủ.” Nam tử trẻ tuổi liên tục nói cảm tạ không ngừng.

Ngõa Nhĩ Đa âm hiểm hỏi: “Khắc Lôi Nhã, ngươi tốt bụng như thế từ khi nào?” Hỏi xong hắn liền chờ tiếp nhận cái bấm đoạt mệnh của Khắc Lôi Nhã, nhưng hồi lâu sau cũng không thấy nàng phản ứng.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc không nói gì.

Tốt bụng?

Vậy sao?

Vì sao từ này nghe rất châm chọc?

Ngõa Nhĩ Đa thấy Khắc Lôi Nhã không nói gì, liền tệ hại hơn: “Khắc Lôi Nhã, ngươi hôm nay trúng gió gì vậy? Mới vừa rồi còn cười gọi người giết người phân thây. Hiện tại lại thân thiện mà lừa gạt cô bé đáng yêu. Ngươi hôm nay ăn gì không nên ăn hay uống gì không nên uống…” Ngõa Nhĩ Đa líu ríu nói không ngừng.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, từ từ đi về phía trước. Nàng đang suy nghĩ gì đó.

Nàng đối diện với một thiếu niên thân hình thấp bé. Bọn họ lướt qua nhau.

Chờ Khắc Lôi Nhã lấy lại tinh thần đã phát hiện thanh âm Ngõa Nhĩ Đa càng ngày càng xa.

Chuyện gì xảy ra vậy?

“Khắc Lôi Nhã, ta xiên chết ngươi. Ngươi thật ngu ngốc. Ta bị ăn trộm rồi! Lúc tiểu tử kia và ngươi lướt qua nhau thì liền trộm đồ từ trong túi ngươi. Còn không mau tới cứu ta…” Ngõa Nhĩ Đa tức giận kêu la.

Cái gì?! Khắc Lôi Nhã biến sắc. Thiếu niên mới lướt qua vừa rồi? Dám trộm đồ của nàng. Khắc Lôi Nhã vội vàng sờ túi trong áo khoác nhỏ. Quả nhiên nàng phát hiện túi tiền và ma linh thạch đã không thấy nữa. Bạch Đế vẫn an ổn ngủ. Những vật khác còn ở đây. Chỉ có tiền và ma linh thạch là không thấy nữa.

“Sao vậy?” Phong Dật Hiên hỏi. Hắn phát hiện Khắc Lôi Nhã có chút bất thường.

“Chúng ta bị trộm rồi.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói.

Sắc mặt mọi người khẽ biến, cũng theo bản năng sờ túi của mình. Chỉ có Thủy Văn Mặc là bình tĩnh vì hắn không có túi tiền, càng không có thứ gì đáng giá.

Sắc mặt Tẫn Diêm cũng thay đổi. Có người có thể thần không biết quỷ không hay mà trộm tiền trên người hắn!

Phong Dật Hiên giận đến nghiến răng. Có người không có mắt dám trộm từ trên người hắn! Tìm được tên ăn trộm này phải đánh đến mẹ hắn cũng không nhận ra!

Khắc Lôi Nhã trầm mặt, xoay người đi phía trước, lạnh lùng nói: “Đi theo ta.”

Nếu như chỉ là trộm tiền, Khắc Lôi Nhã sẽ không bắt tên ăn trộm.

Nhưng trộm cái gì không trộm, lại trộm người.

Ngõa Nhĩ Đa cứ như vậy mà bị trộm đi!

Đây là một tên đạo tặc ưu tú. Vô cùng ưu tú là đằng khác.

Khắc Lôi Nhã trầm mặt đi theo chỉ dẫn của Ngõa Nhĩ Đa đi qua hai con đường về phía một ngõ nhỏ sâu hút. Ngõ nhỏ này vô cùng yên lặng, không có bất kỳ người nào. Đi đến cuối, phía bên phải xuất hiện một cánh cửa. Biển hiệu xiêu vẹo phía trên cho thấy đây là một quán trọ.

Khắc Lôi Nhã đẩy cửa đi vào. Bên quầy có người đang dựa vào, gà gật ngủ. Nghe tiếng cửa mở liền ngẩng đầu nhìn đoàn người Khắc Lôi Nhã muốn nói gì đó. Nhưng Khắc Lôi Nhã đã búng ngón tay, một quả cầu lửa nhỏ bay đến trước mặt lão bản, chớp chớp hai cái rồi tắt.

Lão bản há to miệng, không nói được câu nào. Ma Pháp Sư! Tiểu điếm không tiếng tăm gì của hắn lại có Ma Pháp Sư xuất hiện.

“Chúng ta tìm người. Lát nữa nếu có bất kỳ tiếng động gì ngươi cũng không cần để ý. Tất cả tổn thất lát nữa ta sẽ bồi thường.” Phong Dật Hiên cắn răng nghiến lợi, giận dữ nói.

Khắc Lôi Nhã không nói lời nào, trực tiếp đi lên lầu.

Thanh âm đánh trống reo hò của Ngõa Nhĩ Đa vang lên không ngừng: “Khắc Lôi Nhã, sao ngươi lại đần như vậy? Một người sống lớn như ta cũng để bị trộm. Hắn sờ đến túi tiền trên người mà ngươi cũng không biết à?”

Mặt Khắc Lôi Nhã đen lại, một đường hướng về căn phòng Ngõa Nhĩ Đa chỉ. Đây là lần đầu tiên nàng bị trộm.

“Thủy Văn Mặc, ngươi trông coi cửa sổ. Tẫn Diêm, ngươi canh giữ ở cửa.” Khắc Lôi Nhã nổi giận. Ngay cả cảm giác bị trộm cũng không có!

“Sao ngươi biết được là ở đây?” Phong Dật Hiên nghi hoặc nhìn cánh cửa phòng.

“Trên túi tiền ta có bày Ma Pháp Trận nhỏ.” Khắc Lôi Nhã nói qua loa.

Phong Dật Hiên hiểu ra. Sau đó hắn nhấc chân một cước đạp bay cửa. Thủy Văn Mặc lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai xông về phía cửa sổ chặt đứt đường lui của tên trộm. Tẫn Diêm canh ở cửa.

Phong Dật Hiên cười gằn, nắm chặt quả đấm đến nỗi vang lên tiếng răng rắc vang dội. Hôm nay không đánh cho tên đạo tặc này thành bánh bao, hắn không tên là Phong Dật Hiên nữa.

Ngay sau khi cửa bị đá văng, người trong phòng phản ứng lại liền chạy về cửa sổ. Nhưng cửa sổ đã có Thủy Văn Mặc ở đó. Cửa phòng cũng có một chiến sĩ canh chừng.

“Chạy đi đâu?” Phong Dật Hiên cười gằn.

Khắc Lôi Nhã quan sát thiếu niên đạo tặc trong nhà. Hắn mặc y phục mộc mạc, thân thể cao gầy, tóc màu nâu để đến ngang trán che đi hai hàng lông mày. Một đôi mắt to đen nhánh cảnh giác nhìn bọn họ.

“Trả lại đồ cho các ngươi. Thả ta đi.” Thiếu niên đạo tặc vội vàng mở miệng. Tình thế trước mắt hắn hiểu. Vốn nghĩ là dê béo không ngờ mỗi một người lại là cao thủ, lợi hại như vậy. Thật là thất sách. Thiếu niên đạo tặc vội vàng lấy túi tiền đã trộm được đặt lên bàn. Trong đó có mảnh ma linh thạch của Khắc Lôi Nhã. Tất cả mọi thứ vẫn còn nguyên.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, bước lên cầm lấy túi tiền và ma linh thạch thả lại trong túi xách.

“Thả ngươi cũng được. Chờ ta đánh ngươi đến không ai nhận ra đã.” Phong Dật Hiên xắn tay áo, bắt đầu động thủ.

Khắc Lôi Nhã lại chắn trước mặt Phong Dật Hiên, đến gần thiếu niên đạo tặc. Hắn đối mắt với nàng, lui từng bước về sau. Nữ tử này khiến cho hắn cảm thấy áp lực đến khó tả.

“Tên ngươi là gì?” Khắc Lôi Nhã nhìn thiếu niên gầy yếu trước mắt, hỏi.

Thiếu niên cắn cắn môi, không nói gì.

Khắc Lôi Nhã liền cười lạnh: “Không trả lời ta sẽ cho bọn họ lột sạch ngươi rồi đưa đến nhà giam. Không cần đến Thẩm phán vì ta chính là thành chủ của cái thành này.”

Thiếu niên nhìn ánh sáng lạnh lẽo lóe ra trong mắt nàng, sợ run cả người, nhỏ giọng nói: “Ta tên là Ái La Hạ Thiên.”

Mọi người nghe Khắc Lôi Nhã uy hiếp cũng giựt giựt khóe miệng. Đây là uy hiếp kiểu gì vậy? Lột sạch quần áo? Đưa đến nhà giam là được rồi, lại còn muốn lột hết quần áo?

“Được lắm, Hạ Thiên. Nói đi, tại sao ngươi muốn trộm đồ?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt nói, kéo một cái ghế qua, ngồi xuống, bảo Tẫn Diêm đóng cửa lại.

“Ta là một đạo tặc.” thanh âm Hạ Thiên không có ý khiếp sợ. Ngược lại còn ưỡn ngực ra, đúng lý hợp tình mà nói. Ý hắn chính là hắn đạo tặc, trộm đồ là chuyện phải làm. Nhưng Khắc Lôi Nhã phát hiện ra lời nói của hắn có sự kiêu ngạo.

“Ngươi còn trộm những thứ khác phải không? Giao ra hay để bọn ta soát người?” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng phun ra một câu với Hạ Thiên.

“Ôi mẹ nó. Khắc Lôi Nhã, ngươi muốn đen ăn đen à?” Ngõa Nhĩ Đa la hoảng lên.

Khắc Lôi Nhã không nói lời nào. Nói nhảm. Bản lĩnh của đạo tặc này bọn họ đã được lĩnh giáo. Người như vậy không trộm được đồ tốt mới là lạ. Hơn nữa hắn vẫn túm thật chặt một cái túi trong tay.

Hạ Thiên phẫn hận nhìn Khắc Lôi Nhã, cắn răng, đưa cái túi còn lại trong tay ra.

Khắc Lôi Nhã không khách khí đưa tay nhận. Sau đó nàng bắt đầu tìm kiếm đồ trong túi. Có bảo thạch, có dây chuyền vòng tay, tất cả đều không tầm thường.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi thích những thứ này? Về nhà ta đi, ngươi muốn bao nhiêu có bấy nhiêu.” Phong Dật Hiên ngồi chồm hổm xuống, nhìn Khắc Lôi Nhã đảo loạn đồ trong túi, cười nói.

Khắc Lôi Nhã nhìn cũng không nhìn những thứ châu báu kia, vứt thẳng qua một bên. Những thứ này đều vô dụng. Tận cùng bên trong túi có một quyển sách. Khắc Lôi Nhã lấy ra, liền bị chữ trên bìa hấp dẫn.

Là Trung văn! Đích thực là Trung văn.

Liên Hoa Bảo Giám.

Bốn chữ phỏng Tống (một kiểu chữ Hán trong in ấn) in rõ ràng phía trên.

“Ngươi trộm thứ này ở đâu?” Khắc Lôi Nhã cau mày, cầm sách hỏi Hạ Thiên.

“Không biết. Ta ăn trộm của nhiều người như thế sao biết được là của ai.” Hạ Thiên hừ một tiếng, trả lời đầy khinh thường.

“A, vậy cũng tốt. Phong Dật Hiên, lột sạch y phục hắn, trói lại rồi mang đi.” Khắc Lôi Nhã đứng lên, nhàn nhạt phân phó.

“Ta nói. Ta nói.” Hạ Thiên hoảng sợ, khoát tay liên tiếp, vội vàng nói: “Cái này ta trộm của một đạo tặc khác.”

“Nói vậy là ngươi không biết trên này viết gì?” Khắc Lôi Nhã quơ quơ sách trong tay, hỏi.

“Không biết cái thứ méo mó gấp khúc đó là gì. Ta đang định vứt nó đi đây.” Hạ Thiên rất phối hợp mà trả lời nàng.

Khắc Lôi Nhã không nói gì nữa mà cúi đầu lật qua lật lại quyển sách trong tay. Vừa nhìn, con ngươi nàng lại trừng lớn.

Đây là một bản tâm pháp bí tịch!

“Dẫn hắn đi.” Khắc Lôi Nhã cất sách, sau đó dẫn đầu ra khỏi phòng.

“Này, này, ngươi định làm gì? Đồ đã trả cho ngươi. Ngươi cũng lấy được thứ mình muốn. Thả ta đi.” Hạ Thiên tức giận giơ nắm đấm lên. Hắn tưởng mình đã phối hợp như vậy rồi, xong chuyện hắn sẽ được thả.

“Ta đồng ý thả ngươi à?” Khắc Lôi Nhã quay đầu, lộ ra nụ cười sáng lạn.

“Ngươi!” Hạ Thiên giận mà không dám nói gì. Hắn chỉ có thể hung hăng trừng Khắc Lôi Nhã.

Trong ánh mắt nghi ngờ của ba mỹ nam, Khắc Lôi Nhã mang theo Hạ Thiên trở về phủ thành chủ.

Vào thư phòng, Khắc Lôi Nhã bảo mọi người ra ngoài. Nàng muốn nói chuyện với Hạ Thiên một chút.

Phong Dật Hiên rối rắm, lo lắng. Chẳng lẽ Khắc Lôi Nhã coi trọng tên tiểu bạch kiểm một cơn gió cũng có thể thổi bay này?

Phong Dật Hiên thiếu chút nữa rối rắm đến mức gãi tường. Thủy Văn Mặc hả hê nhìn hắn. Tẫn Diêm không có biểu hiện gì nhưng trong đáy mắt hắn lại hiện lên một tia nghi ngờ.

Trong thư phòng, Khắc Lôi Nhã bày ra bọc ma pháp phòng ngừa cuộc nói chuyện này có người nghe thấy rồi ngồi xuống.

Hạ Thiên phẫn hận nhìn Khắc Lôi Nhã. Hắn bây giờ như dê bị làm thịt vậy. Đánh không lại Khắc Lôi Nhã cũng không thể trốn khỏi đây. Bên ngoài còn có ba người còn cường hãn hơn canh chừng.

“Rốt cuộc muốn làm gì?” Hạ Thiên tức giận hỏi, “Ta cho ngươi biết, quyển sách kia là ta trộm được từ tay đạo tặc khác. Ta cũng xem không hiểu chữ trên đó.”

“Không phải ta muốn hỏi ngươi về quyển sách này.” Khắc Lôi Nhã cười khẽ, nhàn nhã dựa vào ghế nhìn Hạ Thiên.

“Vậy rốt cuộc ngươi muốn làm gì?” Hạ Thiên căm tức hỏi.

“Khắc Lôi Nhã, không phải ngươi coi trọng tên tiểu bạch kiểm này chứ? Ngươi nhìn một chút đi. Hắn gầy thành cái dạng gì rồi? Một trận gió cũng có thể thổi bay. Tối thiểu ngươi cũng phải tìm một nam nhân cường hãn có thể áp chế người khác chứ?” Ngõa Nhĩ Đa vừa nói xong liền hối hận. Quả nhiên, ngay lập tức hắn nhận được cái bấm đoạt mệnh.

“Ái La Hạ Thiên, người của gia tộc Ái La – thế gia đạo tặc. Ngươi tự xưng là đạo tặc nhưng hình như chưa qua khảo hạch?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhã gõ gõ ngón tay trên mặt bàn, mỉm cười dịu dàng.

Hạ Thiên ngẩn ra, nhìn Khắc Lôi Nhã đề phòng.

“Khảo hạch của các ngươi thật hà khắc, phải trộm một cái răng nanh rồng.”

“Sao ngươi biết?” Hạ Thiên bật thốt lên. Ngay sau đó hắn liền tỉnh ngộ lại, vội vàng lấy tay che miệng.

“Một cô gái đơn độc đi trộm răng nanh rồng. Có phải quá khó khăn không?” Khắc Lôi Nhã chống cằm, lười biếng nhìn người đứng phía dưới, nhàn nhạt phun ra một câu.

Sắc mặt Hạ Thiên lập tức đại biến. Con ngươi nhìn chằm chằm vào Khắc Lôi Nhã.

“Muốn biết tại sao ta lại phát hiện?” Khắc Lôi Nhã mỉm cười nhìn Hạ Thiên.

Hạ Thiên trầm mặc nhưng ánh mắt lại lộ ra mong chờ. Nàng dĩ nhiên muốn biết. Cho tới bây giờ vẫn chưa có người phát hiện ra nàng là nữ. Tại sao thiếu nữ này mới gặp mặt lần đầu đã nhìn ra?

Khắc Lôi Nhã tươi cười rực rỡ, nhìn Hạ Thiên, sau đó khẽ hé đôi môi đỏ mọng: “Mạn phép không nói cho ngươi.”

“Ngươi!” nét mặt Hạ Thiên từ mong chờ biến thành ảo não. Thậm chí nàng còn có cỗ xúc động muốn xông tới đánh bẹp mặt người này. Nhưng đánh không lại nàng được. Aiz…Hạ Thiên cực kỳ rối rắm.

“Theo ta đi. Ta sẽ giúp ngươi trộm được răng nanh rồng.” Khắc Lôi Nhã nở nụ cười mị hoặc, thanh âm trầm thấp thuyết phục Hạ Thiên.

“Ngươi, sao ngươi lại nói như vậy? Ngươi có tư cách gì để ta đi theo?” Hạ Thiên hừ một tiếng, khinh bỉ nói.

“Thứ nhất, ta mạnh hơn ngươi. Ta có thể đánh cho mặt ngươi nở hoa, đến khi ngươi đồng ý thì thôi. Thứ hai, ba nam nhân canh chừng bên ngoài đều mạnh hơn ngươi, cũng có thể đánh cho mặt ngươi nở hoa. Thứ ba, sư phụ Khắc Lý Phu của ta cũng có thể đánh cho mặt ngươi đến mức hoa cũng không thể nở, trực tiếp nói lời từ biệt thế giới này.” Khắc Lôi Nhã không chút để ý mà nói, còn thêm một câu, “Dĩ nhiên nếu ngươi nguyện ý, chúng ta chẳng những không đánh ngươi mà còn giúp ngươi trộm răng nanh rồng thành công. Ngươi sẽ vượt qua khảo hạch, trở thành một phần tử chân chính của gia tộc Ái La, thành niềm kiêu ngạo của nhà Ái La.” Khắc Lôi Nhã đánh vào xương sườn mềm của Hạ Thiên. Ái La là thế gia đạo tặc lớn nhất, lâu đời nhất. Nhưng nếu muốn trở thành phần tử đích thực của nhà Ái La phải vượt qua khảo hạch.

Hạ Thiên cau mày, sau đó giãn ra, rồi lại cau mày, lại giãn ra. Tên tuổi của Khắc Lý Phu nàng đã nghe qua. Không nghĩ tới hôm nay lại gặp được đệ tử Khắc Lý Phu vừa mới thu nhận. Nàng chính là Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã?


Lông mày Hạ Thiên giãn ra, cau lại nhiều lần, cả Ngõa Nhĩ Đa cũng cảm thấy rối rắm. Sau đó nàng chậm rãi lên tiếng: “Cần ta trả giá như thế nào?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 52: Gặp tập kích của rồng
Khắc Lôi Nhã cười. Cô gái này rất thông minh, hơn nữa còn là đạo tặc vô cùng lợi hại. Nàng biết được ở thế giới này muốn bảo vệ mình, bảo vệ những người và vật mà mình quan tâm chỉ có mạnh thôi thì không đủ. Nàng cần sự ủng hộ, cần người có thể trợ giúp mình. Thu nạp đạo tặc ưu tú này trăm lợi mà không có một hại nào.

“Tạm thời ta chưa nghĩ ra. Ngươi yên tâm, ta tuyệt đối sẽ không để ngươi vượt qua giới hạn của mình.” Vẻ mặt Khắc Lôi Nhã thành thật, nghiêm túc, nói.

“Thật?” Hạ Thiên khẽ cau mày, cảnh giác nhìn Khắc Lôi Nhã.

“Thật.” Khắc Lôi Nhã gật đầu, “Ta thề. Mỗi người đều có ranh giới cuối cùng của mình. Ta cũng có nên ta cũng rất rõ ràng. Xúc phạm đến ranh giới cuối cùng thì không thể dễ dàng tha thứ được.”

Hạ Thiên nhìn ánh mắt sáng quắc của Khắc Lôi Nhã thật lâu không nói gì.

“Ngươi cải trang thành nam hài cũng là để tự bảo vệ mình không gặp phải phiền toái mà thôi. Hiện tại sẽ không có chuyện gì nữa. Chúng ta sẽ bảo vệ ngươi thật tốt. Ngươi nhìn ai không thuận mắt cứ đánh thoải mái. Mọi chuyện còn lại chúng ta sẽ giải quyết.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, nói.

“Thật?” Hạ Thiên mừng rỡ. Mặc dù nàng cải trang thành nam hài nhưng bề ngoài thanh tú nên gặp không ít phiền toái. Có quý tộc không chỉ nuôi nữ hài đồng mà còn có hứng thú cả với nam hài đồng thanh tú, muốn nhúng chàm họ. Mỗi lần nàng đều chạy thoát từ trong nguy hiểm cách gang tấc. Tuy rất phẫn hận những thứ biến thái đó nhưng không thể trả thù. Bây giờ nghe Khắc Lôi Nhã nói như thế đương nhiên là rất vui mừng.

Ngõa Nhĩ Đa mím môi, im lặng. Tiểu ác ma Khắc Lôi Nhã này thật biết cách nắm xương sườn mềm của người ta. Uy hiếp dụ dỗ, làm cho người ta không thể không lên thuyền giặc. Nhưng không nghĩ tới thiếu niên gầy yếu này thì ra là nữ tử, còn là người của gia tộc Ái La. Đây là thế gia đạo tặc đứng đầu thế giới này. Cái gì họ cũng dám trộm, cái gì cũng có thể trộm. Có tin đồn rằng đạo tặc ưu tú nhất trong lịch sử của bọn họ thậm chí còn có thể lẻn vào chủ điện của thần điện Quang Minh trộm đồ. Người đó còn cắt một nhúm tóc của Giáo Hoàng! Gia tộc kinh khủng như vậy, người đời không thể trêu chọc được. Chọc vào họ, không chừng một ngày nào đó tỉnh lại bộ vị kia cũng không còn. Nhưng muốn chính thức trở thành một thành viên của gia tộc cũng không dễ dàng. Họ phải thông qua khảo hạch vô cùng gian nan.

“Thật. Sau này ngươi có thể khôi phục thân phận nữ nhi để ra ngoài.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười, trịnh trọng gật đầu bảo đảm. Có cô gái nào không yêu cái đẹp? Có cô gái nào lại nguyện ý ăn mặc dơ dáy cơ chứ.

“Được. Đây chính là ngươi nói. Không thể ép ta làm chuyện không muốn làm.” Hạ Thiên vui mừng nói, “Nếu ta có chỗ hữu dụng cho ngươi, ta nhất định sẽ làm hết sức nếu trong khả năng của mình.”

“Đồng ý.” Khắc Lôi Nhã mỉm cười rực rỡ.

“Từ hôm nay trở đi Hạ Thiên trở thành thành viên của chúng ta.” Khắc Lôi Nhã trịnh trọng giới thiệu với mọi người, “Hạ Thiên, đây là Thủy Văn Mặc. Đây là Phong Dật Hiên. Vị này là kỵ sĩ của ta, Tẫn Diêm. Về sau xin mọi người ở chung thật tốt.”

“Ngươi là nữ?” Thủy Văn Mặc cau mày quan sát Hạ Thiên.

“Ha ha, rất tốt, rất tốt.” Phong Dật Hiên cười đến mức mắt híp lại thành một đường. Thì ra là như vậy, ha ha, thật tốt quá. Là nữ chứ không phải là tiểu bạch kiểm.

“Nhìn cái gì!” Hạ Thiên cực kỳ khó chịu với ánh mắt của Thủy Văn Mặc. Nàng giận dữ mắng mỏ: “Có tin buổi tối ta trộm toàn bộ y phục của ngươi để ban ngày ngươi phải trần truồng mà ra cửa không?”

“Ta không ngốc như vậy. Ngươi trộm sạch thì ta không ra khỏi cửa là được.” Thủy Văn Mặc bắt đầu đấu võ mồm với Hạ Thiên.

“Ngươi tùy tiện chọn một phòng trong phủ thành chủ. Hai ngày nữa chúng ta sẽ rời nơi này. Ta muốn đi rừng Tinh Linh. Trên đường sẽ đi ngang qua Long mạch. Đến lúc đó ta sẽ nghĩ biện pháp giúp ngươi đạt được nguyện vọng.” Khắc Lôi Nhã dặn dò Hạ Thiên.

“Được.” Hạ Thiên không để ý tới Thủy Văn Mặc nữa. Nàng quay lại, gật đầu với Khắc Lôi Nhã.

“Ơ, tiểu mỹ này này từ đâu tới?” Lúc này, thanh âm bỉ ổi của Khắc Lý Phu truyền đến từ cửa đại sảnh, tiếp theo Khắc Lý Phu vọt vào như một cơn gió.

“Sư phụ, đây là Ái La Hạ Thiên vừa mới gia nhập, nàng…” Còn chưa nói xong, Hạ Thiên đã la hoảng lên. Bởi vì lão háo sắc Khắc Lý Phu đã vén váy của nàng lên.

“Sư phụ!” Khắc Lôi Nhã giận dữ.

“Khắc Lôi Nhã, người này thật sự là đại sư Khắc Lý Phu sao?” Hạ Thiên che váy, lòng vẫn còn sợ hãi. Nàng núp sau lưng Khắc Lôi Nhã, lộ ra cái đầu nhìn lão đầu háo sắc đang cười to. Mặc dù sớm nghe nói Khắc Lý Phu cái gì cũng tốt nhưng rất háo sắc. Nhưng lại không nghĩ hắn vừa gặp mặt người ta liền hành động như thế.

Khắc Lôi Nhã nhìn nụ cười bỉ ổi của Khắc Lý Phu, tức giận nói: “Sư phụ, ta cảnh cáo người. Không cho phép ra tay với Hạ Thiên bằng không ta làm thịt người.”

Khắc Lý Phu bĩu môi, không nói gì.

Từ đó về sau, cứ có mặt Khắc Lý Phu Hạ Thiên tuyệt đối sẽ không mặc váy nữa.

Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc cũng trợn mắt há hốc miệng. Đây là lần đầu tiên bọn hắn thấy được một mặt như vậy của đại sư Khắc Lý Phu.

Một ngày cãi nhau ầm ĩ cũng qua.

Màn đêm phủ xuống, vạn vật không tiếng động.

Khắc Lôi Nhã tựa vào đầu giường, lật xem sách lấy được từ tay Hạ Thiên.

“Khắc Lôi Nhã, đây là vật gì vậy? Chữ trên đó ngươi đọc hiểu?” Ngõa Nhĩ Đa cực kỳ nghi ngờ. Chữ trên đó không giống chữ viết quen thuộc của bọn hắn.

“Một chút xíu.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng đáp qua loa.

Liên Hoa Bảo Giám, một loại tâm pháp thần bí.

Tổng cộng có mười điều quan trọng.

Khắc Lôi Nhã cảm thấy kỳ quái. Trên đó chỉ có tâm pháp quan trọng thứ nhất, toàn bộ còn lại giống y như đúc nội dung của điều thứ nhất. Nàng lật đến trang cuối cùng mới hiểu được chuyện gì xảy ra. Bởi vì trên đó viết chỉ có luyện thành điều quan trọng thứ nhất rồi đem lực hoa sen dung hợp vào trang sách thì nội dung điều quan trọng thứ hai mới hiện ra. Phải sử dụng cái này.

Khắc Lôi Nhã bày bọc ma pháp, ngồi xếp bằng, bắt đầu theo tu luyện theo khẩu quyết của điều quan trọng thứ nhất.

Ngõa Nhĩ Đa nghi ngờ. Không hiểu Khắc Lôi Nhã đột nhiên làm điều khác thường gì. Nó căn bản không phải chỉ là trong suy nghĩ.

Khắc Lôi Nhã giữ nguyên tư thế trong hai canh giờ. Trong ánh mắt kinh ngạc của Ngõa Nhĩ Đa, trên trán nàng hiện ra một đóa hoa sen nho nhỏ. Đến khi Ngõa Nhĩ Đa nhìn lại thì đóa hoa sen đã biến mất.

Khắc Lôi Nhã lúc này đã tiến vào một cảnh giới kỳ diệu. Một cỗ khí đem theo cảm giác thoải mái khó tả chạy trong tứ chi bách hải. Nàng có thể cảm nhận rõ ràng mọi thứ xung quanh cho dù có nhắm mắt lại. Cảm giác này hoàn toàn khác với việc phán đoán sự tồn tại của vật thể thông qua sự di động của không khí.

Thật lâu sau Khắc Lôi Nhã mới chậm rãi mở mắt.

Ánh mắt nàng đặt trên quyển sách, trên mặt hiện ra nụ cười nhàn nhạt.

Lần này đã nhặt được bảo vật rồi.

Khắc Lôi Nhã nằm xuống, nhìn Bạch Đế ngủ ở bên cạnh. Nó vẫn đang ngủ say. Lần trước biến thành hình người, giết chết Ban Ni Mỗ trong nháy mắt đã hao phí rất nhiều lực lượng của nó. Hiện tại phải ngủ say mới từ từ khôi phục lại.

Ngõa Nhĩ Đa thấy không thú vị, chìm vào giấc ngủ. Mặc dù Linh Hồn Thể không cần ngủ nhưng Ngõa Nhĩ Đa vẫn ép mình phải nhắm mắt lại. Theo như lời hắn nói thì làm vậy hắn mới cảm thấy mình vẫn còn là người bình thường.

“Bạch Đế…” Khắc Lôi Nhã nhẹ nhàng vuốt ve lông của nó, đáy mắt hiện lên vẻ phức tạp.

Câu nói sau khi giết chết Ban Ni Mỗ trong nháy mắt, nàng vẫn nhớ như in.

Khế ước của ta và người, mau lớn lên thôi.

Khắc Lôi Nhã siết chặt nắm đấm.

Mạnh mẽ, nhất định phải mạnh mẽ!

Đáy mắt nàng lạnh lùng, ánh mắt nhìn Bạch Đế cũng càng ngày càng lạnh. Trong đó có cả không cam lòng và bứt rứt.

Bởi vì khế ước của nàng và Bạch Đế chính là khế ước chủ tớ.

Nhưng chủ nhân không phải Khắc Lôi Nhã mà là Bạch Đế!!!!

Chỉ có không ngừng lớn mạnh mới có thể áp đảo Bạch Đế, mới có thể thay đổi khế ước.

Lúc đó nàng mới có thể trở thành chủ nhân của nó!

Nhất định phải mạnh mẽ lên, thay đổi khế ước chủ tớ với Bạch Đế! Khắc Lôi Nhã hít một hơi thật sâu, chậm rãi nhắm mắt lại.

Hai ngày sau, Khắc Lôi Nhã đã xử lý ổn thỏa mọi chuyện, giao lại cho Hi Tư thay mặt thành chủ. Cư dân thành Ni Á vui vẻ tiễn xe ngựa của nàng rời khỏi thành.

“Ngươi thật là được lòng dân.” Hạ Thiên, Khắc Lôi Nhã, Tẫn Diêm ngồi chung một xe ngựa. Hạ Thiên đưa đầu ra ngoài cửa sổ nhìn một đám cư dân thành Ni Á đưa tiễn bọn họ sau xe ngựa, chua xót nói.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, không nói gì.

Muốn đi rừng Tinh Linh phải đi qua Vưu Ô Tát Lợi – một quốc gia tương đối lạc hậu. Sau đó lại đi qua đầm lầy mù mịt và Long mạch. Giấy thông hành đã ở trong tay. Mấy ngày trước khi Công Tước Cổ Đốn vừa nhận được tin Khắc Lý Phu muốn mang Khắc Lôi Nhã đi rèn luyện liền lập tức cho người bắt tay vào làm giấy thông hành.

Sau khi cách thành thị khá xa, Khắc Lý Phu cho mọi người thay trang phục bình thường nhất, cưỡi ngựa mà đi. Họ giả trang thành một tiểu đội mạo hiểm đi về phía trước. Như vậy sẽ bớt đi rất nhiều phiền toái.

Khắc Lý Phu đã nói trước với Khắc Lôi Nhã, nếu gặp chuyện trên đường đi thì bọn họ phải tự giải quyết. Trừ phi nguy hiểm đến tính mạng hắn mới ra tay. Như vậy mới có kinh nghiệm.

Lời nói rất có đạo lý.

Khắc Lôi Nhã cũng cảm thấy làm như vậy rất tốt.

Nhưng có ai nói cho nàng biết tại sao nơi này lại có rồng không? Không phải ở chỗ ở của rồng mới có sao?

Tại sao khi bọn họ vừa tiến vào khe núi dày đặc sương mù lại gặp phải rồng tập kích?

Có một con rồng ba đầu thật lớn. Một đầu phun cầu lửa, một đầu khạc mũi tên nước, cái còn lại có thể phun ra gió.

Gặp quỷ!

Đây là rồng gì vậy?

“Tâm tình lão tử đang cực kỳ khó chịu! Làm thịt các ngươi!” Rồng này lại có thể nói tiếng người!!!

Khắc Lôi Nhã thả ra một tấm chắn bằng lửa chặn lại con rồng lớn đang khạc ra mũi tên nước. Hạ Thiên ở sau lưng nàng nhìn con rồng lớn đang nổi điên, run rẩy nói: “Khắc Lôi Nhã, ta muốn trộm răng nanh của nó. Nhưng hình như phải tát vào miệng nó hơi nhiều.”

Nói nhảm. Rồng bình thường có một đầu thì chỉ cần vả vào miệng của nó một lần. Con rồng này lại có tới ba cái đầu, ba miệng, không nhiều chắc?

Khắc Lý Phu đứng ở nơi xa nhất quan sát tình thế.

Phong Dật Hiên và Khắc Lôi Nhã thả ra tấm chắn ma pháp ngăn trở con rồng lớn ba đầu này tấn công điên cuồng. Trong lòng họ buồn bực vô cùng. Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra vậy? Chưa từng nghe nói ở đây có rồng mà chỉ có một ít ma thú cấp thấp. Trước khi đi đến khe núi, lúc bọn họ nghỉ ngơi và hồi phục ở một thôn nhỏ, các thôn dân đã nói cho bọn họ rằng khe núi này gần đây sương mù dày đặc. Còn có tiếng rống giận bất chợt phát ra. Có rất nhiều ma thú cấp thấp chạy khỏi khe núi này. Nên gần đây không có người nào dám vào chỗ sâu của khe núi săn thú hái thuốc. Họ đều hoạt động ở ngoài cửa khe, tuyệt đối không dám đặt chân vào nơi toát ra sương mù dày đặc một bước nào. Nghe họ nói muốn vào khe núi, thôn dân hảo tâm liền khuyên bảo họ đừng nên vào.

Bọn Khắc Lôi Nhã cảm ơn nhưng vẫn phải vào khe núi. Bởi vì đây là lối đi nhanh nhất. Nếu quay đầu đi đường vòng sợ rằng phải mất thêm mười ngày. Bọn họ dĩ nhiên là không muốn chậm trễ. Một đội người của bọn họ dư dả đối phó với ma thú cao cấp.

Nhưng có ai có thể cho bọn họ biết chuyện gì xảy ra không?

Tại sao trong sương mù dày đặc lại có một Hắc Long ba đầu khổng lồ?

Con rồng lớn rất tức giận, rống lên, liều mạng công kích bọn họ. Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên cố hết sức phòng thủ.

Nhưng rất nhanh bọn họ phát hiện ra có chỗ không đúng. Hắc Long này vẫn đứng một chỗ mà công kích bọn họ chứ không bước lên trước. Hơn nữa uy lực của rồng hẳn rất mạnh mẽ, có thể áp bức bọn họ. Con rồng lớn này lại cho bọn họ cảm giác áp bức rất nhỏ. Công kích của nó vừa mới bắt đầu liền bị tấm chắn của Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên cản lại một cách nhẹ nhõm. Thật không thể tưởng tượng được.

“Lui lại!” Khắc Lôi Nhã và Phong Dật Hiên đồng thời quát khẽ một tiếng. Mấy người bọn họ nhanh chóng lui về chỗ Khắc Lý Phu. Khắc Lý Phu nhàn nhã ngồi dưới tàng cây, nhìn mọi người có chút chật vật. Lúc này hắn mới chậm rãi nói: “Không phát hiện ra con rồng này bị nhốt tại chỗ à?”

Mọi người cứng họng, nhìn chằm chằm vào Khắc Lý Phu không nói gì.

Thì ra lão hồ ly này đã sớm phát hiện đầu mối nhưng không mở miệng mà ngồi tại chỗ xem náo nhiệt.

Mọi người quay đầu nhìn Hắc Long trong sương mù dày đặc. Quả nhiên nó vẫn ở chỗ cũ mà không đuổi theo qua đây. Hơn nữa cầu lửa, mũi tên nước và gió cũng chỉ có thể công kích ở gần.

Khắc Lý Phu miễn cưỡng đứng lên, lấy ma trượng ra, sau đó đọc một câu thần chú. Ngay lập tức gió lớn gào thét, mãnh liệt quét về hướng con rồng lớn. Ngay sau đó, sương mù dày đặc tan đi, thân hình con rồng lộ ra.

Trên đất trống ở bốn phía xung quanh Hắc Long khổng lồ có bốn cái cột cao cỡ nửa người. Trên mỗi cột có một quang cầu phát sáng. Ở giữa quang cầu bắn ra một cái dây xích ánh sáng. Bốn cái dây xích trói chặt lấy con rồng.

Mọi người thấy được thân hình khổng lồ của Hắc Long này thì ngây ngẩn cả người. Cả người nó đen nhánh, vảy màu xanh đen long lanh dưới ánh mặt trời. Thân là kỵ sĩ nên Tẫn Diêm và Thủy Văn Mặc nghĩ đến đầu tiên là nếu lấy vảy nó làm đồ phòng ngự thì chính là thượng phẩm. Nó có một đôi cánh khổng lồ, ba đầu đều mang vẻ mặt hung tợn.

“Các ngươi là nhân loại đê tiện. Tới đây chịu chết đi!” Hắc Long khổng lồ tức giận gầm thét khiến lá trên cây rung lên.

“Ngươi ngu vậy? Ngươi nói chúng ta tới thì liền tới sao? Chuyện này rất mất mặt mũi nha.” Hạ Thiên làm mặt quỷ với con rồng.

“Nhân loại chết tiệt này. Ta muốn chặt ngươi thành trăm mảnh!” Nó gầm thét, liều mạng giãy giụa thân thể to lớn của mình nhưng không thể nào rời khỏi đó một bước.

Khắc Lý Phu nhìn nó, sắc mặt hơi đổi.

“Hoàng tử Long tộc sao lại ở đây? Sao lại bị giam cầm?” Khắc Lý Phu lầm bầm lầu bầu.

“Cái gì? Nó là hoàng tử?” Hạ Thiên nhe răng trợn mắt nhìn con rồng lớn bị nhốt chật vật không chịu nổi ở đó, hừ lạnh.

Khắc Lôi Nhã cau mày, nhìn Hắc Long đang tức giận không thôi, trong lòng suy nghĩ chuyện khác.

“Ôi mẹ nó. Hoàng tử mà có đức hạnh này à?” Thủy Văn Mặc trực tiếp ói ra. Con rồng này cục cằn, thô tục, xấu xí như vậy mà lại là hoàng tử của Long tộc? Có ai đánh hắn nhất xỉu không? Quả thật là không thể tin được. Điều hắn muốn làm nhất là tiêu diệt con rồng này, lột vảy để làm đồ phòng ngự. Khôi giáp, bao tay, bao đầu gối, ai nha nha, nghĩ tới liền chảy nước miếng. Nếu thấm ướt máu rồng thì đồ phòng ngự này càng đáng kiêu ngạo.

Hoàng tử của Long tộc sao lại bị giam cầm ở đây?

Cái lồng của lòng tự trọng rất mạnh. Chúng căm hận nhất là Địa Long và Á Long. Chúng lại thành vật để cưỡi của con người, đánh mất tôn nghiêm của rồng. Thân là hoàng tử Long tộc, lòng tự trọng càng mạnh mẽ hơn.

Hoàng tử của Long tộc!

Hoàng tử của Long tộc!

Là hoàng tử của Long tộc đó!

Những lời này quanh quẩn trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Giá trị lợi dụng của người này rất cao!

Suy nghĩ một chút mà xem, nếu con người lấy được sự trợ giúp của rồng…

Lòng tự trọng của người này rất mạnh. Nếu như có ơn với hắn, hắn sẽ tận lực mà báo đáp.

Dĩ nhiên phải có điều kiện tiên quyết.

Theo tính tình mắc bệnh tâm thần của người này mà nói, nếu cứu hắn, hắn tuyệt đối sẽ ăn hết người ở đây đến một mẩu xương cũng không chừa.

“Người này bị hạ cấm chế (giam cầm) rất mạnh mẽ. Sức mạnh của hắn suy yếu chỉ còn một phần mười. Những nguyên tố trong các quả cầu thả ra lực lượng mới có thể trói buộc được hắn.” Khắc Lý Phu nhìn Hắc Long bị vây trong mấy cái dây xích ánh sáng gật gù, hả hê nói, “Lực lượng trong những quang cầu kia có thể duy trì ít nhất hai trăm năm.”

“Nói cách khác hắn sẽ bị vây ở đây hai trăm năm?” Khắc Lôi Nhã nhìn Hắc Long đang gầm thét ở xa xa. Thanh âm nàng không cao không thấp truyền đến, vừa đủ cho con rồng nghe được.

“Chắc là phạm sai lầm mới bị trừng phạt.” Phong Dật Hiên vuốt cằm, nói.

“Ta nhổ vào! Lão tử bị hãm hại! Ngậm cái miệng chim (~> tâm hồn trong sáng của ta TT__TT) của ngươi lại! Dám nói hươu nói vượn!” Con rồng nghe được đối thoại của mọi người, tức giận gào lên.

“Vậy thì ngươi thật ngu ngốc. Lại để cho người hãm hại.” Khắc Lôi Nhã khinh thường, hừ lạnh một tiếng.

“Đúng là ngu ngốc! Ngu ngốc!” Hạ Thiên làm mặt quỷ với con rồng.

Con rồng giận điên lên, gầm thét, liều mạng giãy giụa: “Ta muốn chặt các ngươi thành trăm mảnh.”

“Ngươi đã nói lần thứ hai rồi! Ta vẫn còn đứng đây.” Hạ Thiên uốn éo, vặn vẹo eo, hả hê cười lớn.

Hắc Long điên rồi. Ánh mắt của nó muốn phun ra lửa. Nhân loại đáng chết, đê tiện! Dám hung hăng ngang ngược ở trước mặt hắn như thế. Con kiến hôi đê tiện! Nó muốn tránh khỏi trói buộc nhưng làm cách nào cũng không được.

“Hoàng tử điện hạ bị hãm hại, ở trong khe núi tối tăm này mà vượt qua hai trăm năm đầy bi thảm. Chờ thời hạn thi hành án đã hết, trở về Long mạch thì phát hiện con rồng hãm hại mình đã ngồi lên ghế vua. Rồi sau đó danh chính ngôn thuận mà ban bố lệnh truy sát.” Khắc Lôi Nhã nhún vai, mặt hờ hững nói.

“Một chuyện xưa thật thê mỹ.” Phong Dật Hiên cảm thán.

Trên mặt mọi người lộ ra vẻ mặt đau buồn và phẫn nộ vô cùng.

Ngõa Nhĩ Đa miệng cười muốn rách miệng.

Khắc Lôi Nhã xấu xa này, lại lấy niềm vui từ sự khổ sở của người khác! Bọn họ thật quá xấu xa. Vẻ mặt là thương xót nhưng đáy mắt đều có sự vui vẻ không che giấu được.

“Con người đáng chết. Ta muốn làm thịt các ngươi.” Hắc Long bị chạm đến chỗ đau, càng phát điên hơn. Hắn cũng chỉ có thể công kích trong cự ly gần mà thôi.

“Hoàng tử điện hạ cao quý của Long tộc không nên bị giam ở nơi tối tăm không thấy mặt trời này trong hai trăm năm. Không, ngay cả hai ngày cũng không nên.” Khắc Lôi Nhã thay đổi lời nói, quay đầu nhìn Hắc Long, nghiêm túc nói.

Hắc Long trầm mặc.

“Bị vây ở đây rất khó chịu, khẳng định là tâm tình cũng không thể tốt được. Ngay cả ma thú cấp thấp cũng có thể vây xem Hoàng tử điện hạ cao quý chứ đừng nói là loài người.” Phong Dật Hiên than thở. Mấy ngày ở chung với Khắc Lôi Nhã, hắn đã có thể cảm nhận sâu sắc dụng ý của nàng. Mỗi khi nàng dùng giọng điệu này thì đều có tính toán. Hắn chỉ cần thuận nước đẩy thuyền, quạt gió thổi lửa là được.

“Ừ, đúng thế. Hai trăm năm chứ không phải hai ngày, cũng không phải hai tháng hay hai năm.” Tiểu nha đầu Hạ Thiên cũng vội vàng đổ dầu vào lửa.

Hắc Long vẫn trầm mặc.

Thật lâu sau ánh mắt của nó không còn giận dữ nữa, hạ thấp thanh âm nói: “Ngươi cần gì?”

Khóe miệng Khắc Lôi Nhã nâng lên một đường cong nhàn nhạt.

“Một cái răng của ngươi và ba nguyện vọng. Thỏa mãn ba nguyện vọng của ta với điều kiện nếu ngươi đủ khả năng.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói.

“Loài người kia, đừng quá tham lam. Một nguyện vọng!” Hắc Long hừ lạnh một tiếng, nói

“Hai.” Khắc Lôi Nhã cau mày, nói: “Không thể ít hơn. Hai trăm năm giam cầm đổi hai nguyện vọng và một cái răng nanh mà thôi.” Nàng không ngờ Hắc Long sẽ hào phóng như thế. Phải nhân cơ hội nâng cao giá cả, sau đó ép giá. Nhiều hơn một nguyện vọng so với dự liệu của nàng đã rất có lời rồi.

“Được rồi. Loài người, ngươi có biện pháp giải trừ cấm chế này sao?” Hắc Long nhỏ giọng nói.

“Không thể.” Khắc Lôi Nhã nhún vai, trả lời dứt khoát.

Dứt lời, Hắc Long đã tức giận, gầm lên: “Loài người đê tiện. Ngươi dám trêu ta! Ta sẽ khiến ngươi phải trả giá thật lớn.”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 53: Xử lý Thánh Kỵ Sĩ
Hắc Long tức giận gầm thét, đôi cánh khổng lồ kích động, nổi lên trận trận cuồng phong. Mặc dù nó rất muốn xé rách loài người đáng hận trước mắt này nhưng lại không thể tiến lên phía trước dù chỉ một bước.

“Ngươi nhìn ngươi một chút đi. Lỗ mãng lại dễ kích động. Khó trách bị người hãm hại.” Khắc Lôi Nhã chậm rãi nói, “Ta nói ta không giải được chứ có nói trong nhóm ta không có ai giải được đâu?”

Hắc Long dừng động tác, mắt đầy mong chờ nhìn Khắc Lôi Nhã.

Không khí rất quỷ dị.

Ngõa Nhĩ Đa co quắp. Tiểu ác ma này có thể tà ác hơn không?

Hạ Thiên cũng không quan tâm nữa. Lúc ban đầu nàng còn chán ghét Khắc Lôi Nhã, nhưng bây giờ đã khác. Đi theo nàng có rất nhiều chuyện vui để xem.

“Loài người, ngươi rất xảo trá. Tên ngươi là gì?” Kỳ lạ là Hắc Long không còn tức giận nữa mà hạ thấp giọng, hỏi.

“Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã.” Khắc Lôi Nhã trả lời nhưng trong lòng lại cảm thấy kỳ quái. Người nóng nảy này lại không vì mình lừa gạt hắn mà tức giận? Rất kỳ quái, rất không bình thường nha.

“Khắc Lôi Nhã, ta thỏa mãn yêu cầu của ngươi. Ta muốn thêm một yêu cầu.” Thanh âm Hắc Long trầm thấp, ầm ầm vang dội như sấm.

Lên giá ngay tại chỗ? Hắc Long này lại vô sỉ như vậy?

“Đồng ý với ta thì giao dịch này sẽ thành.” Hắc Long buồn bực nói.

“Ngươi nói để ta suy tính trước.” Khắc Lôi Nhã dĩ nhiên sẽ không tùy tiện đồng ý gì cả.

“Cho ta đi theo ngươi để học một ít hèn hạ, vô sỉ và xảo trá của loài người. Ngươi là một đối tượng vô cùng đáng giá để học tập.” (á há há, coan rồng này kute thế ) Giọng Hắc Long nghiêm túc khác thường, nói: “Ta muốn đoạt lại đồ của ta. Có lẽ ngươi nói đúng. Ta quá vọng động cho nên mới bị hãm hại. Ta muốn theo ngươi học tập sau đó trở về đối phó với người đã hãm hại ta.”

Nghe Hắc Long nói xong Khắc Lôi Nhã chỉ cảm thấy dở khóc dở cười. Đây là đang khen nàng hay là làm nàng tổn thương đây?

Mọi người sau lưng Khắc Lôi Nhã đã không nhịn được nữa. Mỗi người đều cười nghiêng ngửa. Khắc Lý Phu cười đến lông mày cũng run lên. Hạ Thiên thì ôm bụng cười ha ha. Thủy Văn Mặc càng thêm khoa trương. Hắn ngồi chồm hổm trên đất, vỗ đất mà cười đến mức muốn trúng gió luôn. Chỉ có Tẫn Diêm và Phong Dật Hiên hơi kiên nhẫn hơn một chút, không khoa trương như thế.

“Có thể. Nhưng phải ký ước pháp tam chương. Thứ nhất, ngươi không được tùy tiện hiện nguyên hình nếu không được ta cho phép. Thứ hai, ngươi phải khống chế tính tình nóng nảy, không được tùy tiện công kích loài người. Phải được ta đồng ý ngươi mới được hành động. Điều thứ ba tạm thời ta chưa nghĩ tới, nói sau đi.” Khắc Lôi Nhã suy nghĩ một chút rồi nói với Hắc Long.

“Được, không thành vấn đề. Hiện tại đã có thể cởi cấm chế cho ta chưa?” Hắc Long hỏi.

“Sư phụ.” Khắc Lôi Nhã nhíu mày, quay đầu nhìn Khắc Lý Phu vẫn còn cười thật to.

“A, được được.” Khắc Lý Phu thật vất vả mới có thể ngưng cười, móc ra một cái hũ bằng thủy tinh, đập vỡ miệng rồi nói với Hắc Long: “Hoàng tử điện hạ tôn quý, ta không hoàn toàn tin tưởng lời nói của ngươi. Thủy Tinh Ký Ức này sẽ ghi lại quá trình ta cứu ngươi. Nếu sau khi cứu ngươi, ngươi lại nuốt lời, muốn giết sạch chúng ta thì Thủy Tinh Ký Ức này sẽ lập tức truyền hình ảnh tới lão bằng hữu của ta. Chuyện Hoàng tử Long tộc lấy oán báo ân sẽ lan truyền khắp đại lục.” Hậu quả không cần nói cũng biết. Rồng là sinh vật có lòng tự trọng mạnh nhất. Một khi làm chuyện lấy oán báo ân bị loài người truyền tụng, bị nhân loại đê tiện khinh bỉ thì đó chính là sỉ nhục lớn nhất.

Lão hồ ly này! Hắc Long thầm mắng một tiếng. Thật ra quả thật hắn có tính toán đó. Chỉ cần đám người kia giải cứu hắn thì hắn sẽ chặt chúng làm trăm mảnh ngay lập tức. Nhưng hắn đã thay đổi chủ ý. Loài người là động vật hèn hạ, vô sỉ, xảo trá nhất. Đi theo nàng học những thứ này một chút rồi trở về đối phó với ca ca hắn thật vô cùng tốt.

Khắc Lôi Nhã nheo mắt lại. Ý tưởng của Khắc Lý Phu và nàng không mưu mà hợp. Nhưng bây giờ nhìn lại thì thấy Hắc Long tuyệt đối sẽ không giết bọn họ.

Khắc Lý Phu làm Ma Pháp Trận trên thủy tinh cầu rồi đưa cho Khắc Lôi Nhã. Hắn móc ra ma trượng, giơ giữa không trung, bắt đầu niệm một câu thần chú phức tạp. Ma trượng phát ra một đạo ánh sáng đi thẳng tới trên đầu Hắc Long, sau đó biến thành một chùm ánh sáng chiếu nghiêng xuống, đánh tới bốn quang cầu trói buộc Hắc Long.

Bốn quang cầu run lên, chấn động càng ngày càng kịch liệt. Trán Khắc Lý Phu toát ra một tầng mồ hôi mịn nhưng vẫn không dừng câu thần chú trong miệng mà tốc độ còn nhanh hơn.

Hắc Long phát ra một tiếng ngâm thật dài, hai móng chân trước kéo mạnh chùm ánh sáng ra.

Một tiếng nổ lớn vang lên bên tai, ánh sáng chói mắt bao phủ Hắc Long. Nó vỗ cánh tạo ra gió lớn làm cho mọi người không thể mở mắt.

Ngay sau đó, bốn cây cột bị Hắc Long phá hủy. Ánh sáng trắng tản đi. Nó mở rộng thân thể tự do.

“Rống ~~~~!” Hắc Long ngửa mặt lên trời gào to một tiếng, phát tiết hết oán hận trong nội tâm và sự thoải mái khi được giải thoát.

Khắc Lý Phu chậm rãi mở mắt ra, xoa xoa mồ hôi hột dày đặc trên đầu. Khắc Lôi Nhã vội đỡ Khắc Lý Phu ngồi xuống.

Hắc Long lành lạnh nhìn về bên này, phù một tiếng, một đạo ánh sáng thoáng qua, nó hóa thành hình người. Mắt đen tóc đen, quần áo màu đen. Trên khuôn mặt anh tuấn mang theo sự cuồng dã, sâu trong tròng mắt hiện lên vẻ cuồng bạo.

“Khắc Lôi Nhã, răng nanh, răng nanh.” Hạ Thiên nhỏ giọng nhắc nhở nàng.

“Ngươi lấy được răng nanh rồi trở về hoàn thành khảo hạch? Rồi biến mất luôn? Vậy ta lỗ lớn.” Khắc Lôi Nhã quay đầu nói với Hạ Thiên. Nàng biết tính tình nha đầu quỷ này vô cùng bướng bỉnh.

“Ai nha, ngươi không cần nói vô tình như thế. Ta trở về nộp răng nanh, hoàn thành khảo hạch liền quay lại. Ta sẽ đi cùng ngươi tới rừng Tinh Linh. Ta còn chưa báo đáp ngươi mà.” Hạ Thiên vội vàng bảo đảm.

“Vậy, Hoàng tử điện hạ, ta muốn nói yêu cầu thứ ba.” Khắc Lôi Nhã không để ý đến Hạ Thiên mà quay đầu nhìn Hắc Long.

“Tên ta là Bản Bối Nhĩ Nạp Á Lịch Khắc Tát A Đặc Phỉ Nhĩ Đức...(tha thứ cho ta. Mấy thứ này ta rất bất tài *.*) Hắc Long tóc đen mắt đen nói như niệm kinh tên của hắn. Hắn nói liên tục mà chưa có ý dừng lại. Tên tuổi của Long tộc đều dài như vậy sao?

“Nói tên Bản là được rồi.” Khắc Lôi Nhã cắt lời Hắc Long, nói: “Ngươi đưa răng nanh của ngươi cho tiểu nha đầu này rồi đưa nàng tới gia tộc Ái La. Nàng hoàn thành khảo hạch xong liền mang về hội hợp với chúng ta. Chúng ta sẽ cắm trại ở đây chờ các ngươi một ngày một đêm. Nếu nha đầu này không quay về, ngươi hãy đạp gia tộc của nàng đến mảnh vụn cũng không còn cho ta.”

Nghe xong lời Khắc Lôi Nhã sắc mặt của Hạ Thiên liền đại biến. Nàng quả thật có ý niệm trở về rồi sẽ không quay lại nữa. Khắc Lôi Nhã quá nguy hiểm. Nữ nhân luôn có giác quan thứ sáu. Nhờ điều này mà Hạ Thiên có thể cảm nhận được ở cùng Khắc Lôi Nhã, nguy hiểm sẽ tự tìm tới. Sau này một lần lại một lần chứng thật giác quan thứ sáu của Hạ Thiên vô cùng chính xác!

“Ta từ chối.” Trên mặt Hắc Long Bản hiện lên vẻ khinh bỉ, “Ta không thể để loài người đê tiện ngồi lên lưng ta.”

Sắc mặt Hạ Thiên vui mừng nhưng câu nói tiếp theo của Khắc Lôi Nhã khiến nụ cười cứng lại ngay lập tức.

“Ta không nói cho nàng cưỡi ngươi. Ngươi treo ngược nàng lên đuôi mình hay dùng móng vuốt nắm nàng là được.” Khắc Lôi Nhã cắt lời Hắc Long Bản.

“A, cái này thì được.” Hắc Long Bản phối hợp, gật đầu một cái.

“Khắc...Khắc Lôi Nhã...Không được đâu ~~~” Hạ Thiên hoảng sợ nhìn Hắc Long Bản khôi phục lại nguyên hình, thanh âm run rẩy. Móng vuốt sắc bén như thế, bị chộp lên rồi bay lượn trên không? Không cần!!!

“Đi.” Hắc Long Bản mặc kệ, đưa móng vuốt ra, một phát bắt được thân thể nho nhỏ của Hạ Thiên rồi vỗ vỗ cánh bay lên trời. Trong tiếng kêu sợ hãi của Hạ Thiên, bóng dáng Hắc Long Bản biến mất trên bầu trời.

Mọi người dõi mắt về phương xa cho đến khi bọn họ biến mất mới thu hồi ánh mắt lại.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi nói xem bọn họ có trở lại không? Ta cảm thấy Hắc Long này không thể tin tưởng.” Phong Dật Hiên lo lắng, hỏi.

“Có thể gây bất lợi với tiểu đạo tặc không? Có khi nào bay đến trên cái hồ hay dãy núi nào đó hắn liền trực tiếp ném tiểu đạo tặc xuống cho chết đuối hay ngã chết không?” Thủy Văn Mặc cau mày, hỏi.

“Sẽ không.” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt, trả lời khẳng định. Tính tình Hắc Long Bản chính hắn cũng rất rõ, quá xúc động, nóng nảy. Hắn không có tâm kế nên mới bị người khác hãm hại. Hiện tại được tự do lần nữa sẽ học thông minh hơn. Tự nhiên hắn sẽ không bỏ qua cơ hội lần này.

Muốn học hèn hạ, vô sỉ và xảo trá của mình? Thật làm người ta không nói được gì. Khắc Lôi Nhã sờ sờ cằm của mình.

“Vậy hôm nay phải đóng quân dã ngoại ở đây rồi. Tiểu tử, ngươi đi gom nhánh cây. Tiểu tử cầm kiếm kia, ngươi đi tìm ít thức ăn hoang dã. Tên nghiêm mặt kia, ta nói ngươi đấy, đừng đứng đó mà nhìn. Ngươi dựng lều lên.” Khắc Lý Phu nhàn nhã ngồi đó, chỉ huy mọi người sau đó vỗ vỗ chỗ bên cạnh mình, nói: “Đồ đệ bảo bối, chúng ta ngồi nghỉ ngơi trước đi.”

Phong Dật Hiên đi gom nhánh cây. Thủy Văn Mặc vác kiếm đi săn. Tẫn Diêm phụ trách dựng lều.

“Sư phụ, người đã từng đi tới rừng Tinh Linh à?” Khắc Lôi Nhã mở miệng hỏi.

“Ừ. Ta đưa Tinh Linh kia về nhà. Tinh Linh kia thật tò mò cuộc sống là như thế nào, cũng muốn gặp nhân loại.” Khắc Lý Phu nhìn về phía trước. Ánh mắt hắn trở nên buồn rầu. Hình như hắn đang hồi tưởng lại quá khứ xa xôi khi nhìn xuyên qua rừng cây.

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, chờ đợi lời tiếp theo của Khắc Lý Phu. Nàng thấy đáy mắt hắn có một tia ưu thương mơ hồ. Tinh Linh được sư phụ cứu kia nhất định là nữ giới!

“Tinh Linh kia rất xinh đẹp, rất dịu dàng, thuần khiết như một tờ giấy trắng vậy. Nàng tò mò thế giới bên ngoài có dáng vẻ như thế nào cho nên len lén chạy ra khỏi rừng Tinh Linh, đi qua Long mạch tới nhân thế phồn hoa.” Khắc Lý Phu nhẹ nhàng nói tựa như sợ quấy rầy người trong mộng.

“Sư phụ ngươi nhất định có gian tình với Tinh Linh kia.” Thanh âm bỉ ổi của Ngõa Nhĩ Đa vang lên trong đầu Khắc Lôi Nhã.

Ngoài suy nghĩ và dự đoán của Ngõa Nhĩ Đa, Khắc Lôi Nhã đồng ý lại đồng ý với hắn.

“Nhưng loài người tham lam, xấu xí, đầy dục vọng ngoài suy nghĩ của nàng. Nàng bị bắt nhốt, chuẩn bị hiến tặng cho một tên Hoàng đế ngu ngốc lại háo sắc...” nét mặt Khắc Lý Phu hiện lên sự tức giận.

Khắc Lý Phu dừng lại, không nói nữa mà trở nên trầm mặc, trên mặt hiện lên tia đau thương nhàn nhạt.

“Không cần nói nữa. Sư phụ ngươi nhất định là anh hùng cứu mỹ nhân. Họ vừa gặp đã yêu. Nhưng con người và Tinh Linh không thể lấy nhau. Tuổi thọ của Tinh Linh dài hơn con người. Hơn nữa Tinh Linh tộc tuyệt đối sẽ không cho phép loài người khinh nhờn huyết thống thuần khiết, cao quý của họ. Cho nên đây là chuyện xưa đầy bi thương...” Ngõa Nhĩ Đa nói tiếp đến mức nước miếng cũng văng đầy.

Khắc Lôi Nhã cũng suy đoán như vậy.

Ngay lúc đó, từ trong rừng rậm lại truyền đến một tiếng kêu thảm thiết, thê lương. Tiếp đó là tiếng hét phẫn nộ của Thủy Văn Mặc.

Đã xảy ra chuyện!!!

Khắc Lôi Nhã đứng bật dậy, chạy theo phương hướng thanh âm truyền tới.

“Ôi mẹ nó, ai kêu thê lương vậy? Chẳng lẽ Thủy Văn Mặc gặp được mỹ nữ, muốn xxoo người ta nhưng người ta không theo, liền tự vận, tiếp đó...” Ngõa Nhĩ Đa phát huy trí tưởng tượng của mình chít chít cạc cạc nói.

“Câm miệng.” Khắc Lôi Nhã tức giận quát bảo Ngõa Nhĩ Đa ngưng lại, cấp tốc chạy tới hướng thanh âm vừa phát ra.

“Mẹ nó! Mẹ nó! Mẹ nó!” Ngõa Nhĩ Đa phiền não kêu to lên. “Khắc Lôi Nhã, hơi thở ánh sáng. Con bà nó. Là tay sai của thần điện Quang Minh. Rất đông, ít nhất năm người! Không đúng, còn một người nữa.”

Cái gì? Người của thần điện Quang Minh? Tại sao lại xuất hiện ở đây?

“Khắc Lôi Nhã.” Lúc này, thanh âm của Phong Dật Hiên cũng truyền đến từ phía sau. Hắn cũng vội vàng chạy tới. Tẫn Diêm cũng đến rất nhanh từ một hướng khác, hội hợp với bọn họ.

“Là người của thần điện Quang Minh.” Khắc Lôi Nhã trầm giọng nói.

“Sao ngươi biết?” Phong Dật Hiên kinh ngạc hỏi.

“Khôi giáp của mấy người đó đều là màu trắng, còn có dấu hiệu của thần điện Quang Minh.” Khắc Lôi Nhã không vui nói.

“À?” Phong Dật Hiên ngẩng đầu nhìn. Quả nhiên hắn thấy năm người mặc khôi giáp Thánh Kỵ Sĩ màu trắng đang vây công Thủy Văn Mặc. Mà Thủy Văn Mặc đối kháng có chút gian nan, không để cho những Thánh Kỵ Sĩ đó lại gần phía sau hắn một bước. Khắc Lôi Nhã nhìn sau lưng Thủy Văn Mặc, thấy một Thánh Kỵ Sĩ khác. Khôi giáp trên người người đó đã dơ bẩn không chịu nổi, dính đầy vết máu và bùn đất. Trong ngực của hắn là một thiếu nữ khuôn mặt tái nhợt, cả người đầy máu! Thiếu nữ rúc sâu vào lòng kỵ sĩ, trên mặt lo lắng. Bởi vì kỵ sĩ đó đã đứng ở lằn ranh bất tỉnh nhân sự. Có vẻ kỵ sĩ này đã trải qua một cuộc ác chiến.

Đây là chuyện gì?

Thủy Văn Mặc sao lại đánh nhau với người của thần điện Quang Minh?

“Mẹ nó! Năm đánh một! Tiện nhân!” Phong Dật Hiên nổi giận, gầm lên một tiếng. Hắn sao còn có thể thấy đó là người của thần điện Quang Minh nữa? Trong mắt hắn chỉ có năm tiện nhân lấy nhiều địch ít vây công huynh đệ của hắn. Động tác của Phong Dật Hiên nổi tiếng là lưu loát và sắc bén. Hắn ngay lập tức dùng mấy băng nhũ kinh khủng chào hỏi. Không đợi những Thánh Kỵ Sĩ kia phản ứng kịp, một mảng băng nhũ lớn đã bay đến.

“Tẫn Diêm. Trung thành của ngươi với ta có vượt qua tín ngưỡng với thần điện Quang Minh không?” Khắc Lôi Nhã chợt lành lạnh hỏi Tẫn Diêm.

“Tiểu thư, người chính là tín ngưỡng của ta.” Tẫn Diêm cười nhạt, nhẹ giọng trả lời.

“Vậy thì tốt.” Khắc Lôi Nhã cười lạnh, “Ngươi nghe cho kỹ, không chừa lại một mống.” Theo tác phong của thần điện Quang Minh, bọn hắn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho người khiêu chiến quyền uy của mình. Nếu đã đụng tới thì phải xử lý thích đáng. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc, tuyệt đối không cho đối phương có cơ hội trở mình cho dù là một chút xíu.

“Vâng.” Đáy mắt Tẫn Diêm nổi lên hàn quang, nhẹ nhàng đồng ý. Hắn rút kiếm ra, gia nhập trận đấu.

“Các ngươi là ai? Có biết cản trở thần điện Quang Minh lùng bắt phản đồ có bao nhiêu tội không?” Một Thánh Kỵ Sĩ nhìn hai người có thực lực không tầm thường gia nhập cuộc chiến liền cuống quýt hô lên.

“Giết chết các ngươi rồi thiêu cháy thi thể đến hạt bụi cũng không chừa, khôi giáp cũng tan mất thì còn ai biết được các ngươi là người của thần điện Quang Minh nữa?” Thanh âm lạnh lẽo của Khắc Lôi Nhã khiến mấy Thánh Kỵ Sĩ sợ run lên. Thiếu nữ này tuyệt đối nói được làm được. Tuổi còn trẻ như thế mà đã có lòng dạ độc ác như thế?!

“Không để bọn họ chạy thoát.” Khắc Lôi Nhã dặn dò.

“Không thoát được.” Phong Dật Hiên hừ lạnh một tiếng, ra tay độc ác hơn.

Khắc Lôi Nhã đi tới bên cạnh Thánh Kỵ Sĩ mà Thủy Văn Mặc bảo vệ, chậm rãi ngồi xổm xuống. Nàng kinh ngạc nhìn thiếu nữ tóc đen mắt đen trong lòng Thánh Kỵ Sĩ! Chẳng lẽ thiếu nữ có thể đánh bại Nữ Thần Quang Minh chính là người này? Chính là người trong lời tiên tri từ ngàn năm trước? Cho nên thiếu nữ này mới bị truy sát?

Thanh âm của Ngõa Nhĩ Đa truyền đến: “Khắc Lôi Nhã, đừng có đoán mò. Thiếu nữ này không phải người trong lời tiên tri. Ngươi nhìn kỹ vào sâu trong mắt nàng xem. Nó có một tia xanh dương. Mặc dù rất nhạt nhưng quả thật có. Thần điện Quang Minh thà giết nhầm một ngàn cũng tuyệt đối không bỏ qua một người. Đây chính là tác phong của họ. Hôm nay vận số họ thật tốt, gặp được chúng ta.”

Khắc Lôi Nhã nhìn kỹ lại. Quả nhiên sâu trong con ngươi của thiếu nữ có một tia màu xanh dương nhạt.

“Hơn nữa số mệnh của thiếu nữ này vô cùng bình thường.” Ngõa Nhĩ Đa chắc chắn nói. Đối với thuật chiêm tinh hắn vẫn hiểu rõ mấy phần.

Khắc Lôi Nhã nhặt lên kiếm của Thánh Kỵ Sĩ đã bất tỉnh, xoay người gia nhập chiến đấu.

Cuộc chiến biến thành bốn đấu năm.

Khi Khắc Lý Phu nhàn nhã đi tới, nhìn thấy một màn khiến tim hắn muốn nhảy luôn ra khỏi họng.

Khắc Lôi Nhã và mấy tên tiểu tử đấu với mấy kỵ sĩ của thần điện Quang Minh đến cạn tàu ráo máng, nhiều chiêu sắc bén, chặn hết đường lui của bọn họ. Nếu không giết bọn họ thề không bỏ qua.

Nhưng đối phương cũng không hổ là Thánh Kỵ Sĩ của thần điện Quang Minh. Đối mặt với nhiều chiêu công kích sắc bén của bọn họ Phong Dật Hiên đều có thể hóa giải. Mà Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc phối hợp thiên y vô phùng cũng khiến họ đau đầu không dứt.

Khắc Lôi Nhã thường đối chiến luyện tập với Tẫn Diêm hàng ngày cũng phối hợp rất tốt, đánh cho đối phương phải cố hết sức chống đỡ.

Khắc Lý Phu sững sờ nhìn một màn trước mắt, chưa lấy lại tinh thần.

“Các ngươi đang làm gì?” Khắc Lý Phu cau mày, lên tiếng hỏi.

“Đại sư Khắc Lý Phu?” Thánh Kỵ Sĩ cầm đầu nhận ra Khắc Lý Phu ngay. Sau đó giống như nhìn thấy cứu tinh, vội vàng hô lên.

“Hắn không phải Khắc Lý Phu.” Khắc Lôi Nhã gầm lên một tiếng. Một đạo Đấu Khí bổ tới, ngay sau đó là mọt quả cầu lửa.

Khắc Lý Phu cau mày, rơi vào trạng thái nghi ngờ.

“Sư phụ, mấy tên cầm thú này muốn xâm phạm thiếu nữ kia, bị chúng ta cản trở. Bọn họ còn vô sỉ muốn nhúng chàm ta. Họ nói rằng yêu thích tuổi của ta. Thân thể còn nhỏ như vậy giày xéo lên cực kỳ có cảm giác.” Khắc Lôi Nhã mặt không đỏ, tim không đập, hạ bút thành văn nói ra một đống lời nói dối. Lời nói không biết xấu hổ như vậy khiến mấy Thánh Kỵ Sĩ đối diện choáng váng mặt mày, đỏ mặt.

“Cái gì?!” Lửa giận của Khắc Lý Phu dâng lên, sờ ma trượng muốn xông lên.

“Không phải như vậy. Đại sư Khắc Lý Phu, xin nghe ta giải thích. Chúng ta là những kỵ sĩ trung thành nhất của thần điện Quang Minh. Sao chúng ta có thể làm chuyện như vậy được. Chúng ta.... A!!!” Sau đó không có chúng ta, chỉ có tiếng kêu thảm thiết.

Khắc Lôi Nhã mặt không biểu tình, lè lưỡi. Thật ra thì nàng rất rõ ràng rằng lời nói dối vụng về như vậy không lừa được Khắc Lý Phu. Nhưng tình hình đã như vậy, Khắc Lý Phu không còn cách nào khác là phải lên thuyền giặc. Bởi vì hắn hiểu rõ tác phong của thần điện Quang Minh hơn ai hết. Khắc Lôi Nhã cũng chỉ cho hắn cái cớ để đại khai sát giới.

Khắc Lý Phu ra tay, ai có thể cản?

Rất nhanh mấy Thánh Kỵ Sĩ đã bị hạ gục.

“Sư phụ, vậy, vậy, người về nghỉ ngơi trước đi. Chúng con sẽ trở về ngay lập tức.” Khắc Lôi Nhã cười thật dịu dàng. Cảnh tượng máu tanh tiếp theo không thích hợp với lão nhân gia.

Khắc Lý Phu nhìn trời: “Ừ, thời tiết hôm nay thật không tệ. Ta đi trước nướng thịt chờ các ngươi.” Khắc Lý Phu nói xong, nhặt lên mấy con thỏ Thủy Văn Mặc mới săn được, nghênh ngang rời đi. Giết người của thần điện Quang Minh không có gì tốt. Phải làm bộ không biết. Dù sao những người này cũng là người của Lao Nhĩ.

“Tẫn Diêm, dìu bọn họ về, trị liệu cho họ.” Khắc Lôi Nhã nhìn Thánh Kỵ Sĩ bị thương và thiếu nữ cả người đầy máu, nói.

“Cám ơn ngươi. Cám ơn các ngươi.” Thiếu nữ cảm kích nhìn bọn họ, nói. Nàng không bị thương. Vết máu trên người nàng đều là của người kỵ sĩ kia.

“Dạ, tiểu thư.” Tẫn Diêm khom người, đỡ kỵ sĩ bị trọng thương lên, đi theo sau Khắc Lý Phu.

Mấy Thánh Kỵ Sĩ bị đánh đến không thể giãy giụa, đưa ánh mắt không tin và đầy phẫn nộ nhìn bóng lưng Khắc Lý Phu đã biến mất. Đó chính là đại sư Khắc Lý Phu, tuyệt đối không nhận lầm. Như vậy thiếu nữ tóc vàng này chính là đồ đệ của hắn, Hi Nhĩ Khắc Lôi Nhã rồi. Hoa si chợt thông suốt trong truyền thuyết. Bọn họ dám xuống tay trắng trợn như vậy với người của thần điện Quang Minh?!

“Ném lên nhau, ta thiêu hủy.” Trong con ngươi Khắc Lôi Nhã nổi lên ánh sáng lạnh, nhàn nhạt nói với Thủy Văn Mặc và Phong Dật Hiên.

“Các ngươi muốn làm gì? Con mắt của Nữ Thần Quang Minh đầy trí tuệ, sẽ đặt tội ác của các ngươi vào đáy mắt. Các ngươi sẽ bị trừng phạt...” Thánh Kỵ Sĩ cầm đầu giận dữ mắng mỏ.

Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc đều mắt điếc tai ngơ, hành động nhanh chóng. Một kiếm của Thủy Văn Mặc nhằm ngay yết hầu của bọn họ. Các Thánh Kỵ Sĩ đều chết không nhắm mắt, mắt trợn trừng.

“Phi! Con mắt của Nữ Thần Quang Minh đầy trí tuệ? Không khác gì mắt chó.” Ngõa Nhĩ Đa giận dữ, mắng.

Thủy Văn Mặc rất lưu loát chất đống thi thể lên.

Khắc Lôi Nhã niệm câu thần chú thả ra ngọn lửa đốt cháy thi thể. Tất cả từ từ hóa thành tro bụi. Nhưng khôi giáp kia tan rất chậm. Trên đó đều được Ma Pháp Sư của thần điện Quang Minh tăng thêm hiệu quả. Khắc Lôi Nhã cau mày. Lúc nàng đang suy nghĩ cách làm thế nào để mau hòa tan khôi giáp này một chút thì có một cỗ khí kỳ quái lưu động. Trong ánh mắt kinh ngạc của Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc, ngọn lửa Khắc Lôi Nhã thả ra dần dần biến thành màu vàng kim. Khôi giáp bị hóa thành nước thép trong nháy mắt, chảy xuống đất.

“Nhìn xem còn có đồ gì có thể khiến thân phận bại lộ không?” Khắc Lôi Nhã dừng ngọn lửa lại, đi lên phía trước tra xét kỹ xem còn đồ vật gì không nên có không.

“Chôn là được.” Thủy Văn Mặt rút kiếm, khẽ quát một tiếng rồi bổ lên mặt đất. Sau đó mặt đất liền xuất hiện một cái hố to. Thủy Văn Mặc không nói một lời, dùng Đấu Khí lật tung đất vừa bị đốt cháy vào cái hố đó, chôn hết tất cả mọi dấu vết.

Ba người cẩn thận kiểm tra xung quanh, tuyệt đối không để sai sót mới chuẩn bị trở về.

“Khắc Lôi Nhã...” Chợt Thủy Văn Mặc dừng bước, gọi tên Khắc Lôi Nhã.

“Hả?” Khắc Lôi Nhã xoay người, khó hiểu mà nhìn Thủy Văn Mặc.

“Cám ơn ngươi.” Thủy Văn Mặc tuy nói cám ơn rất nhỏ nhưng rất rõ ràng.

Khắc Lôi Nhã lập tức hiểu ý của Thủy Văn Mặc. Đúng thế. Nếu không phải vì hắn, bọn họ cũng sẽ không bị cuốn vào cuộc tranh đấu này. Cũng sẽ không nhúng tay vào chuyện của thần điện Quang Minh. Lại càng không đối địch với thần điện Quang Minh cường đại.

Phong Dật Hiên lại hung hăng ôm chầm cổ của hắn, bằng thanh âm chỉ hai người mới nghe được, nói: “Ta cảnh cáo ngươi. Khắc Lôi Nhã là của ta. Ngươi đừng giành với ta...”

“Mẹ nó! Nếu cái thế giới này có bị phá hủy thì ta cũng không có ý đồ không an phận với lão bà của ngươi.” Thủy Văn Mặc hừ lạnh một tiếng.

“Coi như ngươi thức thời.” Phong Dật Hiên buông cổ hắn ra.

Hai người kề vai sát cánh đi tới nơi cắm trại.

Thánh Kỵ Sĩ cả người là máu và thiếu nữ kia rất bí ẩn. Tin tưởng bọn họ sẽ nói ra mọi chuyện.

Trở lại nơi cắm trại, Thánh Kỵ Sĩ đã được trị liệu bằng dược vật của Khắc Lý Phu, đã khá hơn rất nhiều.

Thấy ba người Khắc Lôi Nhã trở lại, thiếu nữ kia vội vàng đứng lên nghênh đón.

“Ngồi xuống đi. Tình trạng hắn ra sao? Chuyện gì xảy ra với các ngươi?” Khắc Lôi Nhã phất tay, ý bảo thiếu nữ ngồi xuống.

“Bởi vì lời tiên tri ngu xuẩn kia, thần điện Quang Minh liền phái ta đi giết nàng. Một thiếu nữ hồn nhiên ngây thơ, không có chút sức mạnh nào.” Thánh Kỵ Sĩ còn có chút yếu đuối bên cạnh mở miệng, phẫn hận nói, “Nàng như thế sao có thể lật đổ ánh sáng? Con ngươi nàng còn trong hơn nước suối.” Thánh Kỵ Sĩ dứt lời, quay đầu nhìn thiếu nữ mặt đầy lo lắng bên cạnh. Thiếu nữ nhẹ nhàng lắc đầu, gương mặt không đành lòng: “Ta, ta căn bản không đáng giá cho đại nhân như ngươi làm vậy.”

“Còn đại nhân cái gì? Ta cũng là đối tượng bị thần điện Quang Minh truy sát rồi. Ta chỉ là một kỵ sĩ.” Hắn thản nhiên cười cười, cầm chặt tay của thiếu nữ, “Ta không phải đã nói sao? Sau này cùng sinh cùng tử.” (oa a, thik <3)

“Chậc chậc, thật buồn nôn ~~” Ngõa Nhĩ Đa rùng mình.

“Khắc Lôi Nhã, ta cũng muốn cùng sinh cùng tử với ngươi.” Ngay lập tức, Phong Dật Hiên nắm tay Khắc Lôi Nhã, nhìn nàng nói ra một câu nghiêm túc khác thường.

Mọi người hóa đá.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,555
Điểm cảm xúc
2,621
Điểm
122
Chương 54: Phong Dật Hiên chiếm tiện nghi của Khắc Lôi Nhã?
Phong Dật Hiên nắm thật chặt tay Khắc Lôi Nhã, nhìn nàng chằm chằm. Ngay sau đó hắn liền che mắt ngồi chồm hổm trên mặt đất, kêu thảm thiết.

“Lần sau còn dám làm thế ta sẽ lấy một con mắt của ngươi.” Khắc Lôi Nhã thu hồi quả đấm, nói.

“Đau quá. Đây là lời nói thật tâm của ta mà.” Phong Dật Hiên mặt như đưa đám, buông tay xuống để lộ ra con mắt gấu mèo. Đây là kiệt tác của Khắc Lôi Nhã. Lúc mọi người còn chưa lấy lại tinh thần, Khắc Lôi Nhã đã hành động nhanh hơn suy nghĩ. Nàng rút tay đang bị Phong Dật Hiên cầm thật chặt ra, đánh một quyền lên mắt hắn.

“Ngươi cười cái rắm!” Phong Dật Hiên phát tiết lửa giận ngút trời trên người Thủy Văn Mặc, một băng nhũ liền bay qua.

Thủy Văn Mặc sớm đã có phòng bị, rút kiếm ra đỡ, linh hoạt lách qua một bên. Hai người bắt đầu đùa giỡn.

Khắc Lôi Nhã ngồi xuống, nhìn thiếu nữ cả người đầy máu, suy nghĩ một chút rồi xoay người lấy từ túi hành lý ra một bộ quần áo sạch của mình và Tẫn Diêm, ném cho hai người.

“Các ngươi có dự định gì không?” Khắc Lôi Nhã nhàn nhạt hỏi.

“Mai danh ẩn tính, định cư ở Vưu Ô Tát Lợi. Tìm một thôn trang vắng vẻ nào đó vượt qua nửa đời sau.” Kỵ sĩ trả lời.

Vưu Ô Tát Lợi là quốc gia lạc hậu nhất, là nơi ít chịu ảnh hưởng bởi thế lực của thần điện Quang Minh nhất.

“Thần điện Quang Minh sẽ không bỏ qua cho các ngươi.” Khắc Lôi Nhã lạnh lùng nói.

“Ta biết. Ta biết không khí ở thần điện Quang Minh không lành mạnh như người đời vẫn tưởng. Họ cũng sẽ không bỏ qua cho ta. Nhưng dù thế nào đi nữa ta cũng sẽ không khoanh tay chịu trói. Ta sẽ cố hết sức mình để bảo vệ nàng.” Kỵ sĩ nhìn thật sâu vào thiếu nữ đang ngồi ăn bên cạnh. Thiếu nữ cũng nhìn kỵ sĩ như thế. Tấm lòng của họ đã không cần phải nói ra.

“Thật là đôi uyên ương số khổ.” Ngõa Nhĩ Đa nhún vai nói với Khắc Lôi Nhã.

“Cám ơn ân nhân đã ra tay cứu giúp. Cám ơn.” Kỵ sĩ muốn đứng lên hành lễ, “Nếu không có các ngươi, sợ rằng chúng ta hôm nay sẽ chết không minh bạch.”

Khắc Lôi Nhã ngăn lại: “Không cần đa lễ. Ngươi dưỡng thương cho tốt rồi hãy nói.”

“Ta không thể gây thêm phiền toái cho ân nhân được. Chúng ta sẽ mau chóng vượt qua quốc cảnh đến Vưu Ô Tát Lợi.” Kỵ sĩ nặng nề nói. Hắn rất hiểu nếu những Thánh Kỵ Sĩ đuổi theo còn chưa trở về phục mệnh, thần điện Quang Minh sẽ có hành động mới rất nhanh.

“Tiểu cô nương, lại đây.” Khắc Lý Phu ngoắc thiếu nữ, “Ta biến tóc và mắt ngươi thành màu khác. Nó có thể giữ được mười năm. Việc này sẽ tránh được rất nhiều phiền toái. Các ngươi tự bảo trọng.”

“Thật sao?” thiếu nữ mừng rỡ. Bởi vì màu tóc và màu mắt này mà để người bên cạnh chịu tổn thương, cũng lần lượt bị phản bội. Vừa nghe có thể biến đổi chúng lâu như vậy dĩ nhiên là vô cùng mừng rỡ.

“Có thể. Dùng thuốc nước của ta có thể giữ được tám năm mười năm.” Khắc Lý Phu tùy tiện nói.

“Cám ơn, cám ơn đại sư.” Thiếu nữ vui mừng nói cám ơn không ngừng.

Kỵ sĩ nhìn Khắc Lý Phu. Hắn tin lời của Thánh Kỵ Sĩ truy sát hắn. Đây nhất định là Thánh Ma Đạo Sư Khắc Lý Phu nên mới có thể đánh bại năm Thánh Kỵ Sĩ nhẹ nhàng như vậy. Nhưng những điều này đã không còn quan trọng.

Tẫn Diêm yên lặng nướng thỏ hoang, không nhìn bên này lấy một cái. Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc đánh nhau. Khắc Lý Phu bỉ ổi đang nhuộm tóc cho thiếu nữ. Kỵ sĩ ánh mắt tràn đầy cảm kích nhìn bọn họ.

Khắc Lôi Nhã ngồi dưới tàng cây, nhìn cây khô, ngẩng đầu nhìn lên sắc trời đang ngày càng tối đi. Nàng nhẹ nhàng sờ lên bao tay bên phải, khẽ cau mày. Chuyện phiền lòng còn rất nhiều. Bạch Đế vẫn một mực ngủ say, còn có dấu ấn Hắc Ám trên mu bàn tay.

Phong Dật Hiên và Thủy Văn Mặc càng ngày càng đi xa, làm ầm ĩ trong rừng cây. Ở nơi Khắc Lôi Nhã không thấy được, hai người dừng lại. Hai người ngồi chồm hổm xuống. Thủy Văn Mặc bỉ ổi nói: “Không phải là ảo giác của ta chứ?”

“Mới đầu ta cũng cho chỉ là ảo giác của mình, nhưng tuyệt đối không phải như vậy.” Phong Dật Hiên nói đầy chắc chắn.

“Ngọn lửa Khắc Lôi Nhã tạo ra lại biến thành màu vàng kim. Chuyện gì xảy ra nhỉ?”, Thủy Văn Mặc sờ cằm, nghi ngờ. “Ta chưa từng gặp qua ngọn lửa có màu như vậy, mặc dù chỉ là trong nháy mắt nhưng quả thật nó có đổi màu.”

“Sao ta biết được. Sau này quan sát cần thận hơn đi.” Phong Dật Hiên nói xong, gõ lên đầu Thủy Văn Mặc rồi bỏ chạy.

“Mẹ kiếp, ngươi dám nhân cơ hội đánh ta.” Thủy Văn Mặc nhảy dựng lên, dồn sức đuổi đánh Phong Dật Hiên.

Phong Dật Hiên phản kích lại. Hai người vừa đùa giỡn vừa chạy về phía cắm trại.

Ban đêm, mọi người ăn xong, Phong Dật Hiên nhường lều lại cho kỵ sĩ và thiếu nữ, chen chúc trong lều của Thủy Văn Mặc. Khắc Lôi Nhã lẳng lặng nằm trong lều của mình, nhìn đèn ma pháp, nhớ lại tâm pháp Liên Hoa Bảo Giám.

Hồi tưởng một lần lại một lần, tinh thần Khắc Lôi Nhã càng phấn chấn, không ngủ được. Nàng ngồi xếp bằng bắt đầu vận hành tâm pháp Liên Hoa Bảo Giám.

Một cỗ thông thuận không nói nên lời lan tràn toàn thân Khắc Lôi Nhã. Dòng khí nóng chậm rãi di chuyển trong tứ chi bách hài của nàng. Cỗ nhiệt lưu này di chuyển càng lúc càng nhanh. Khắc Lôi Nhã chợt hiểu ra điều gì đó khi dòng khí tới đan điền.

Đột nhiên, nàng mở mắt ra. Điều quan trọng thứ nhất của Liên Hoa Bảo Giám đã luyện thành. Khóe miệng nàng hiện lên một tia mỉm cười thản nhiên. Quyển tâm pháp này nếu có người xem hiểu cũng không thể luyện thành. Bởi vì sợ rằng người của thế giới này không ai biết huyệt đạo được miêu tả trong đó.

Khắc Lôi Nhã búng nhẹ ngón tay, một ngọn lửa màu vàng kim hiện ra. Không cần đọc bất kỳ câu thần chú nào cũng đã có thể phát ra.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi, ngươi không đọc câu thần chú. Chẳng lẽ ngươi đã có thể đọc thần chú ma pháp trong nháy mắt ở cấp thấp rồi hả? Không phải chứ?” thanh âm kinh ngạc của Ngõa Nhĩ Đa truyền đến. Ở tuổi này của Khắc Lôi Nhã, với thành tựu của nàng sao có thể trong nháy mắt đọc thần chú được? “Còn nữa, tại sao ngọn lửa của ngươi lại có màu vàng? Trong lúc hủy thi diệt tích hôm nay ta thấy được nó biến thành màu vàng nhưng chỉ trong nháy mắt. Ta còn tưởng là ảo giác.” Trong giọng nói của Ngõa Nhĩ Đa đầy sự khó hiểu.

“Sau này ngươi sẽ biết.” Khắc Lôi Nhã thuận miệng đáp qua loa một tiếng. Sao có thể giải thích với Ngõa Nhĩ Đa thực ra mình là linh hồn đến từ thế giới khác? Thế giới đó có chữ viết khác ở đây. Quyển sách kỳ quái lấy được từ tiểu đạo tặc chính là một bí tịch tâm pháp rất trâu bò.

Ngõa Nhĩ Đa rầm rì: “Không thể nói bây giờ được à? Rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Tại sao lửa của ngươi lại biến thành màu vàng kim? Nó lợi hại hơn những ngọn lửa khác. Hôm nay nó đã hòa tan những khôi giáp kia đấy.”

“Im lặng!” Chợt sắc mặt Khắc Lôi Nhã thay đổi bởi vì sau lưng nàng đau nhức giống như bị lửa thiêu.

“Hả?” Ngõa Nhĩ Đa lập tức bị dọa sợ. Thấy Sắc mặt Khắc Lôi Nhã đại biến hắn tưởng mình chọc Khắc Lôi Nhã mất hứng. Nhưng rất nhanh hắn đã phát hiện có điều bất thường. Trên trán Khắc Lôi Nhã chậm rãi toát ra mồ hôi lạnh. Hình như đang phải chịu nỗi đau nào đó.

“Khắc Lôi Nhã, ngươi làm sao vậy? Ngươi đừng gấp gáp. Hay là tối nay ngươi ăn thịt thỏ đầu heo Tẫn Diêm nướng không chín, bị đau bụng?” Ngõa Nhĩ Đa khẩn trương hỏi.

“Trên lưng ta có cái gì đó đang sinh ra và lớn lên!” Khắc Lôi Nhã cắn răng, nặn ra mấy chữ.

“Cái gì?” Ngõa Nhĩ Đa kinh hãi. Có gì đó đang sinh ra và lớn lên?! Có nhầm không vậy? Chuyện gì xảy ra? Có phải Khắc Lôi Nhã dở văn, hình dung vớ vẩn?

“Nhìn một chút xem chuyện gì xảy ra!” Khắc Lôi Nhã xoay người, nhanh chóng vén y phục lên để lộ ra tấm lưng. Cảm giác lửa trên lưng càng ngày càng mãnh liệt. Có cái gì đó đang không ngừng lan ra, lan ra…

Ngõa Nhĩ Đa theo phản xạ nhắm mắt lại. Hắn đã dưỡng thành thói quen tốt là chỉ cần Khắc Lôi Nhã cởi quần áo liền ngoan ngoãn nhắm mắt lại hoặc biến mất.

“Là gì vậy?” Khắc Lôi Nhã giận dữ hỏi.

“Không, không biết. Ta không nhìn.” Ngõa Nhĩ Đa run run rẩy rẩy trả lời, “Không dám nhìn. Ngươi đã nói ta dám nhìn thân thể ngươi liền làm thịt ta.”

“Hiện tại ta cho ngươi nhìn!” Khắc Lôi Nhã nổi giận, nói: ‘Chỉ là nhìn sau lưng! Ngươi mà không nhìn ta lập tức làm thịt ngươi.” Không có gương lớn nếu không Ngõa Nhĩ Đa có thể nhìn xem là chuyện gì xảy ra không sao?

Ngõa Nhĩ Đa chậm rãi mở mắt, nhìn về phần da thịt trơn bóng trên lưng Khắc Lôi Nhã. Đến khi hắn thấy được rõ ràng thì giống như bị sét đánh trúng, không thể suy nghĩ được gì.

Trên lưng Khắc Lôi Nhã có một nụ hoa sen màu vàng kim đang chớm nở. Nó hiện ra từ bả vai đến bên hông nàng. Cánh hoa vàng rực tản ra sự mỹ lệ không thể diễn tả thành lời khiến cho linh hồn rung động. Hoa sen khổng lồ màu vàng cứ như vậy sinh ra và lớn lên ở trên làn da trắng nõn của Khắc Lôi Nhã, tự nhiên như đã có sẵn. Bông hoa có 12 cánh. Nhưng chỉ có một cánh là nở rộ ra, còn lại 11 cánh thu lại thật chặt. Cánh hoa màu vàng và da thịt trắng nõn của Khắc Lôi Nhã tạo thành đối lập mãnh liệt, xinh đẹp làm cho người ta hít thở không thông.

Ngõa Nhĩ Đa ngu ngơ, bị vẻ xinh đẹp yêu nghiệt đến thế này làm cho kinh ngạc vô cùng. Hắn quên mất phải suy nghĩ và nói chuyện như thế nào. Trên đời có thể có sự vật xinh đẹp như thế?

“Ngõa Nhĩ Đa!” Khắc Lôi Nhã gầm lên, kéo suy nghĩ của hắn trở lại.

“A, cái gì vậy? Khắc Lôi Nhã, cái gì vậy?” Ngõa Nhĩ Đa làm động tác lau nước miếng. Nếu hắn có nước miếng thì đã nhỏ thành giọt trên đất rồi.

Lúc này Khắc Lôi Nhã không còn cảm thấy đau đớn nữa, buông áo xuống, tức giận hỏi: “Ngươi nhìn thấy cái gì? Trên lưng ta có cái gì?”

“Một, một đóa hoa sen màu vàng. Có 12 cánh hoa, một cánh đã nở ra. 11 cánh còn lại thì chưa. Thật là xinh đẹp! Ta chưa bao giờ gặp qua thứ gì xinh đẹp như vậy.” Ngõa Nhĩ Đa còn đang đắm chìm trong rung động mạnh mẽ vừa rồi, “Nhưng, Khắc Lôi Nhã, trên lưng của ngươi sao lại có hoa sen?”

Khắc Lôi Nhã trầm mặc, đầu óc xoay chuyển thật nhanh. Hoa sen màu vàng? Lúc mình luyện thành điều quan trọng thứ nhất của Liên Hoa Bảo Giám thì nó xuất hiện trên lưng mình?

Liên Hoa Bảo Giám!

Nhất định là do tâm pháp thần kỳ này.

Một cánh hoa đã nở ra chứng tỏ điều quan trọng thứ nhất đã luyện thành. Luyện xong điều quan trọng đầu tiên sẽ mở không gian của cánh hoa đầu tiên. Nhưng trên quyển sách kia viết là thần công Liên Hoa Bảo Giám chỉ có mười điều quan trọng. Tại sao hoa trên lưng lại có 12 cánh? Đây là tại sao?

“Ngõa Nhĩ Đa, ngươi không nhìn lầm chứ? Là 12 cánh hoa sao?” Khắc Lôi Nhã cau mày, hỏi.

“Hắc hắc, ngươi cho ta nhìn lại một chút để ta xác định cũng tốt.” Ngõa Nhĩ Đa cười hắc hắc, bỉ ổi nói. Hắn vẫn còn chìm đắm trong cảnh tượng xinh đẹp vừa rồi.

“Ngươi nghỉ ngơi đi.” Khắc Lôi Nhã móc ra ma linh thạch, cho Ngõa Nhĩ Đa một cái bấm đoạt mệnh. Hắn không kịp kêu thảm thiết liền bất tỉnh.

Khắc Lôi Nhã cởi áo ra, muốn quay đầu nhìn sau lưng mình. Nhưng sao nàng có thể nhìn được? Khắc Lôi Nhã rối rắm. Muốn nhìn nhưng lại không nhìn được. Hoa sen màu vàng rốt cuộc là như thế nào?

Vừa lúc đó, rèm lều bị vén lên, cửa lộ ra để lộ mặt của Phong Dật Hiên. Hắn cầm một con thỏ nướng.

Bốn mắt nhìn nhau, hai người hóa đá.

Khắc Lôi Nhã cởi áo, bên trong chỉ có áo lót…

Phong Dật Hiên cứ nhìn trực diện quần áo của Khắc Lôi Nhã như thế….

Ngay sau đó

Chuyện bi thảm nhất trần gian xảy ra.

“A………--- -------!” Tiếng kêu thảm thiết của Phong Dật Hiên vang dội bầu trời đêm, hồi lâu sau cũng chưa dừng lại.

Mọi người vọt tới lều của Khắc Lôi Nhã thì chỉ thấy Phong Dật Hiên mặt như bánh bao bị Khắc Lôi Nhã giẫm dưới chân. Trên tay hắn vẫn còn giơ thỏ nướng không cho nó dính phải một chút bụi bặm nào.

“Không có gì. Ta và Phong Dật Hiên có chút chuyện riêng mà thôi. Quấy rầy mọi người rồi.” Khắc Lôi Nhã thản nhiên cười với mọi người vừa xông tới, lơ đễnh nói.

Chuyện riêng? Nói chuyện riêng mà đánh người ta thành bánh bao, sau đó giẫm dưới chân à?

Đáy mắt Thủy Văn Mặc bắn ra ánh sáng bỉ ổi, vươn tay ngăn mọi người lại,cười nói: “Đi thôi, đi thôi. Nếu là chuyện riêng thì chúng ta cũng không nên quấy rầy.” Khẩu khí mập mờ làm cho người ta phải suy nghĩ miên man.

Mọi người lộ ra nét mặt chợt hiểu, quay đầu trở về lều của mình.

Tẫn Diêm như có điều suy nghĩ nhìn nét mặt của Khắc Lôi Nhã rồi xoay người rời đi. Hắn nhìn là hiểu đáy mắt đang đè nén thịnh nộ của nàng.

Đợi xung quanh an tĩnh lại, Khắc Lôi Nhã nghiến chân trên lưng Phong Dật Hiên, hung hăng nói: “Nói, ngươi nhìn thấy gì?”

“Nội y của ngươi là màu tím, rất hấp dẫn.” Phong Dật Hiên không biết sống chết thành thực trả lời.

Nghênh đón hắn chính là một cước thật mạnh giẫm trên lưng, Khắc Lôi Nhã gầm lên: “Ta hỏi lại, ngươi nhìn thấy gì?”

“Ta, ta chưa nhìn thấy gì cả.” Phong Dật Hiên lúc này đã có kinh nghiệm, đổi câu trả lời. Nhưng tia cười bỉ ổi ở đáy mắt lại bán đứng tâm tư của hắn.

Lúc Khắc Lôi Nhã cởi áo là đối mặt với cửa lều nên hắn không nhìn thấy sau lưng của nàng nhưng lại thấy được áo lót viền tơ màu tím.

“Ngươi không gõ cửa à? Không có sự cho phép của ta mà dám vén rèm lên?” Khắc Lôi Nhã phẫn nộ quát, lòng đầy lửa giận.

“Ta sai lầm rồi. Lần sau ta không dám nữa.” vẻ mặt Phong Dật Hiên như đưa đám, nói, “Kỵ sĩ đầu heo kia nướng thỏ quá khó ăn nên ta nướng cho ngươi con khác, muốn lặng lẽ đưa cho ngươi.”

Lúc này Khắc Lôi Nhã mới chú ý trên tay Phong Dật Hiên bị mình giẫm dưới chân còn cầm chặt một con thỏ nướng vàng ươm, giơ thật cao không để cho nó dính bụi.

Khắc Lôi Nhã thu chân về: “.”

Phong Dật Hiên bò dậy.

“Sau này phải được ta cho phép mới được đi vào.” Sắc mặt Khắc Lôi Nhã hơi hòa hoãn lại, vẫn còn tức giận mà nói.

“Ừ, được. Sau này nhất định sẽ như thế.” Phong Dật Hiên đưa thỏ cho Khắc Lôi Nhã, nghiêm túc bảo đảm.

“Được rồi. Ngươi về đi.” Khắc Lôi Nhã nhận thỏ, Phong Dật Hiên xoay người rời đi. Nàng nhìn bóng lưng hắn, nhẹ nhàng nói: “Cám ơn.”

“Ha ha, không cần phải vậy.” Vừa nghe, Phong Dật Hiên liền vui mừng, hấp ta hấp tấp xoa cái đầu đầy cục u rồi đi ra ngoài. Hắn thầm nghĩ bữa này thật đáng giá. Không những thấy được phong cảnh tốt mà còn khiến Khắc Lôi Nhã cảm động.

Khắc Lôi Nhã nhìn con thỏ nướng vàng ươm, độ lửa vừa vặn trong tay. Thật không nhìn ra Phong Dật Hiên có bối cảnh ưu việt như vậy lại có thể có tay nghề tốt như thế.

Chỉ là mới vừa rồi thật sự rất nguy hiểm. May mà không có quay lưng về cửa lều. Nếu Phong Dật Hiên thấy được hoa sen vàng thì không biết tình hình sẽ thế nào.

Khắc Lôi Nhã nhìn tay phải mang bao tay của mình một chút, khe khẽ thở dài. Thật là thần kỳ. Trên tay bị thần Hắc Ám biến thái khắc dấu ấn, trên lưng còn có một đóa hoa sen vàng dài. Có phải khi 12 cánh hoa nở rộ thì hoa sen vàng cũng biến mất? Hy vọng như thế. Khắc Lôi Nhã buồn bực cắn thỏ nướng, giận dữ nghĩ.

Sáng sớm hôm sau, kỵ sĩ và thiếu nữ liền cáo từ, rời đi. Kỵ sĩ được trị thương bằng dược liệu của Khắc Lý Phu đã tốt hơn rất nhiều. Tóc thiếu nữ biến thành màu nâu thường gặp, con ngươi biến thành màu xám tro. Trông nàng bình thường đến không thể bình thường hơn.

“Ta không thể để các ân nhân bị liên lụy. Sự chú ý với hai người chúng ta cũng tương đối nhỏ. Vì vậy bái biệt ở đây.” Kỵ sĩ trang trọng hành đại lễ . Thiếu nữ bên cạnh cũng khom lưng hành lễ. Hai người đã đổi lại y phục Khắc Lôi Nhã đưa cho. Khôi giáp và kiếm có thể khiến thân phận bại lộ cũng vứt bỏ, trở thành hai người đi đường bình thường nhất.

“Đi đường cẩn thận.” Khắc Lôi Nhã móc túi tiền ra, rút ra mấy tờ kim phiếu trong túi ra, lại lấy thêm một ít kim tệ đưa cho kỵ sĩ, “Các ngươi cầm lấy, đến một thôn vắng vẻ mua một mảnh đất mà định cư. Đừng từ chối. Trên người các ngươi cũng không có đồng nào.”

“Này…” kỵ sĩ do dự.

“Cám ơn nhân. Ân tình của ngươi chúng ta vĩnh viễn lưu trong tim. Nếu có cơ hội báo đáp, nhất định sẽ dốc sức.” Thiếu nữ bên cạnh không nhăn nhó nữa, cầm lấy rồi cảm ơn.

Tiễn thiếu nữ và kỵ sĩ xong, mọi người lại chán đến chết mà chờ Hắc Long Bản và tiểu đạo tặc Hạ Thiên trở lại.

Ngõa Nhĩ Đa vẫn đang suy tư. Rốt cuộc hắn vẫn không thể hiểu được tính tình của Khắc Lôi Nhã là như thế nào. Lúc nàng lòng dạ độc ác mà xử lý Thánh Kỵ Sĩ và lúc nàng quan tâm kỵ sĩ và thiếu nữ căn bản là hoàn toàn khác nhau. Lòng của nàng rốt cuộc là đã hư hay vẫn còn tốt? Sao lại có cảm giác Khắc Lôi Nhã là một thể mâu thuẫn nhỉ? Vừa tà ác vừa thiện lương. A phi! Đây là hình dung chó má gì vậy. Ngõa Nhĩ Đa tự khinh bỉ mình.

Chợt hắn giật mình, trong lòng có gì đó chợt sáng tỏ.

Thể mâu thuẫn? Vừa tà ác vừa thiện lương. Linh hồn này là thứ xinh đẹp nhất đối với chi thần Hắc Ám. Chẳng lẽ bởi vì điều này nên Khắc Lôi Nhã mới bị chi thần Hắc Ám chọn làm vật tế? Chưa lấy nàng làm vật tế là để chờ linh hồn Khắc Lôi Nhã tiếp tục lớn lên?

Tà ác và thiện lương kết hợp thành một thể hoàn mỹ nhất!!! Linh hồn xinh đẹp như thế mấy ngàn năm cũng khó gặp được.

Ngõa Nhĩ Đa bị hoảng sợ bởi chính suy đoán của mình. Sẽ không phải như vậy chứ? Chỉ có thể đi một bước tính một bước thôi. Sau này sẽ hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Dưới sự trông chừng của Khắc Lý Phu, Khắc Lôi Nhã ngồi ngay tai chỗ suy tưởng.

Chưa tới trưa, giữa không trung liền có một trận cuồng phong thức tỉnh mọi người. Hắc Long Bản nắm tiểu đạo tặc Hạ Thiên trở lại. Phốc một tiếng, nó hạ thấp độ cao, biến thành hình người rồi rơi xuống. Một tay hắn nắm lấy Hạ Thiên đã hôn mê bất tỉnh. Nàng sùi bọt mép, sắc mặt tái nhợt.

“Mọi chuyện đều thuận lợi chứ? Nàng bị sao vậy?” Khắc Lôi Nhã nhìn Hắc Long Bản mặt trầm như nước hỏi.

“Bẩn quá. Nhân loại đê tiện này lại sợ độ cao, ói hết lên người ta.” Hắc Long Bản chán ghét nói nhưng cũng không ném Hạ Thiên trên mặt đất. Hạ Thiên nôn mửa trên trời thì những người trên mặt đất gặp xui xẻo rồi. Nghĩ đến đây, mọi người lạnh run. Ghê quá…

“Đã làm xong mọi chuyện rồi hả?” Khắc Lôi Nhã hỏi.

“Xong rồi. Lão già kia mới đầu còn lải nhải với nàng, nói nàng không thể nào trộm được một cái răng nanh của Hoàng tử Long tộc. Ta lấy long uy ép bọn họ phải nghiêm chỉnh lại. Ta nói dám trộm răng nanh của ta thì cứ chịu chết đi.” Hắc Long Bản thối miệng, “Sau đó những lão già chết tiệt kia cho nàng qua khảo hạch”

Không phải chứ? Hắc Long Bản học thông minh nhanh như vậy?

“Chuyện cứ như vậy? Không có đoạn ngươi đi báo thù sao? Cứ không giải quyết gì như vậy?” Khắc Lôi Nhã cảm giác có chút không bình thường.

“Ha ha, đương nhiên là có. Ta nói giao tiểu đạo tặc này ra ta liền bỏ qua cho bọn chúng. Cho nên ta mang theo tiểu đạo tặc đê tiện này trở về.” Hắc Long Bản cười ha hả, cúi đầu nhìn Hạ Thiên nắm trong tay, nhấc nàng lên, liều mạng lắc lắc: “Tỉnh cho ta.”

Hạ Thiên nôn ọe mấy tiếng, chậm rãi mở mắt ra. Khi thấy Khắc Lôi Nhã trong mắt liền toát ra sự thân thiết khác thường, khóc nức nở nói: “Khắc Lôi Nhã, ngươi nói hắn để ta xuống đi. Người lòng dạ xấu xa này biết ta sợ độ cao còn cố ý bay thêm mấy vòng. Nếu không thì chúng ta đã sớm trở lại. Những thứ ta ăn ngày hôm qua đều phun ra hết rồi, nôn ~~” Hạ Thiên đột nhiên cảm thấy Khắc Lôi Nhã đáng ghê tởm này thuận mắt hơn, khiến cho người ta thấy ấm áp hơn.

Khắc Lôi Nhã nhìn về phía Hắc Long Bản. Hắn ngẩng đầu nhìn trời suy nghĩ, giả bộ không thấy được ánh mắt của Khắc Lôi Nhã.

Không ngờ tính tình người này lại ác liệt như vậy. Khắc Lôi Nhã nhức đầu nhìn Hắc Long Bản vẫn còn lay Hạ Thiên, lên tiếng với hắn: “Được rồi, buông Hạ Thiên ra.”

Hắc Long Bản nhẹ buông tay, Hạ Thiên rơi xuống. Chưa kịp cảm giác mông đau đớn nàng đã bò dậy ôm Khắc Lôi Nhã không buông tay.

“Thay quần áo trước đi.” Khắc Lôi Nhã bịt mũi, ngăn mùi lạ bay tới từ người Hạ Thiên.

“Hả?” Hạ Thiên ngửi ngửi mình một cái, sau đó thè lưỡi.

“Đó là lều của ta. Y phục ở trong đó.” Khắc Lôi Nhã chỉ lều của mình nói với Hạ Thiên.

“Ừ, được.” Hạ Thiên chạy nhanh như một làn khói vào lều thay quần áo.

Mọi người đã đông đủ, có thể lên đường.

“Bản, ngươi phải nhớ kỹ đã đồng ý yêu cầu của ta. Không thể tùy tiện hiện ra nguyên hình, không thể tùy tiện công kích loài người.” Khắc Lôi Nhã dặn dò lần nữa.

“Nhớ, nhớ, yên tâm.” Hắc Long Bản tùy tùy tiện tiện gật đầu. Ánh mắt liếc về phía lều của Khắc Lôi Nhã. Sao tiểu đạo tặc còn chưa thay quần áo xong?

Đoàn người lại lên đường, đi về hướng quốc cảnh.

Vưu Ô Tát Lợi, là quốc gia yếu nhất của đại lục Tích Lan. Bởi vì địa thế đặc biệt, quốc thổ phần lớn là ao đầm và núi non. Đất đai không nhiều lắm, một nửa lại cằn cỗi cho nên không có quốc gia nào chịu tổn hao quá nhiều binh lực để tiến đánh.

Vệ binh biên thành lười biếng kiểm tra qua giấy thông hành của đoàn người Khắc Lôi Nhã rồi cho họ đi. Sau đó lại tiếp tục gà gật ngủ.

“Được rồi, Khắc Lôi Nhã, hôm nay có thể tắm nước nóng chưa?” Hạ Thiên duỗi lưng, nhìn Khắc Lôi Nhã đầy mong chờ.

“Ừ, tìm khách sạn tốt một chút cho mọi người nghỉ ngơi, mai lại lên đường.” Khắc Lôi Nhã cũng có chút mệt mỏi. Hơn nữa nàng vẫn muốn tìm chỗ an tĩnh, an toàn, nghiên cứu điều quan trọng thứ hai của Liên Hoa Bảo Giám.

“Oa, Khắc Lôi Nhã, ngươi thật tốt.” Hạ Thiên nhảy chân sáo, mặt đầy thỏa mãn. Cho dù đang là giữa hè nhưng tắm nước lạnh thật không thoải mái.

Tìm được khách sạn tốt nhất biên thành, Khắc Lôi Nhã trả tiền, đặt cho mỗi người một gian phòng. Nàng dặn dò lão bản đưa thức ăn và nước nóng lên từng phòng.

Rốt cuộc có thể an tĩnh một lúc. Khắc Lôi Nhã vào phòng, khóa cửa lại, để nguyên quần áo nằm trên giường.

“Ngõa Nhĩ Đa, ngươi ra ngoài canh chừng.” Khắc Lôi Nhã đuổi Ngõa Nhĩ Đa rồi lấy Liên Hoa Bảo Giám, lật ra, trầm ngâm, chậm rãi rót lực hoa sen vào như chỉ dẫn trên tờ cuối cùng của quyển sách.

Nàng kinh ngạc nhìn những văn tự kia như có sinh mạng, bắt đầu giãy giụa biến thành những chữ khác. Chỉ sau một lát, nội dung phía trên đã thay đổi! Nội dung của điều quan trọng thứ nhất không thấy nữa mà thay vào đó là nội dung của điều quan trọng thứ hai.

Khắc Lôi Nhã tập trung tinh thần đọc nội dung trên trang sách.

Vừa lúc đó có tiếng la hét ầm ĩ ngoài hành lang.

“Tất cả cút ra ngoài. Toàn bộ lăn ra đây. Cầm lấy số tiền gấp ba lần tiền thuê phòng rồi cút ra ngoài. Nơi này đã được thiếu gia nhà ta bao trọn.” Một thanh âm thô lỗ vang lên trên hành lang, tiếp theo đó là tiếng đạp cửa.

Khắc Lôi Nhã nghe tiếng đạp cửa liền thay đổi sắc mặt. Hướng đó chính là phòng của Hắc Long Bản!
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top