[Cổ đại] Truyện Đề Cử Tiệm Cơm Nhỏ - Thiếu Địa Qua

[Cổ đại] Truyện Đề Cử Tiệm Cơm Nhỏ - Thiếu Địa Qua

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Tên truyện: TIỆM CƠM NHỎ

YlX7vOn.jpg


Tác giả: Thiếu địa qua
Thể loại: Cổ đại, xuyên không
Nguồn: Wikidich.com
Converter: April
Editer: trucxinh0505
Bìa: Khả Phi
Tổng chương:
Tình trạng: Đang tiến hành


Bạn góp ý tại đây nhé!

Văn án:
Văn án 1:
Mỗi người đều có một mộng ước nhỏ:
Ngày ngày đối diện với quá nhiều mỹ thực, ăn nhiều mà không mập.
Rời xa chốn phù hoa náo nhiệt, tiệm cơm nhỏ giúp bạn thực hiện ước mộng đó!

Văn án 2:
Đủ loại nguyên liệu, cắt cắt, nấu nướng.
Xuyên qua, Triển Linh sinh hoạt vô cùng vui vẻ, rất hài lòng.
Bỗng quay đầu lại, dường như còn thiếu gì đó nhỉ, cha của con nàng đâu?
Bạn nối khố yên lặng chỉ bản thân: “Ngươi sớm có!”

--- Nhắc nhở---
Trọng điểm: Nữ chủ đặc biệt “Hung tàn” được tay… Trù nghệ tốt! Nam chủ ít nói là một nam nhân ấm áp chẳng khác nào con chó trung thành.

Tag: Xuyên qua thời không, Làm ruộng văn, Mỹ thực, Phố phường sinh hoạt
Từ khóa tìm kiếm: Vai chính: Triển Linh ┃ vai phụ: Tịch Đồng ┃ cái khác: Xuyên qua, mỹ thực, ngọt văn, làm ruộng văn, nhẹ nhàng

 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 01:
Đang là cuối thu, gió sớm mai xông đến rét tận xương tủy, địa thế phía bắc thật hoang vu, đầu cây ngọn cỏ đã khô vàng thấm ướt sương đêm.

Nơi này cách thành trấn gần nhất vài chục dặm, chung quanh toàn là đồi núi cao, chung quanh bốn phía không có lấy một ngôi nhà, chỉ có cành cây khô cùng tiếng kêu đói cạc cạc của mấy chú quạ đen, xa xa vang vọng tiếng nước suối chảy róc rách. Những âm thanh ấy không làm không khí sôi động mà càng buồn hiu quạnh quẽ.

Một nơi hoang vu đến chim không thèm ị, thế nhưng lại có một ngôi nhà gỗ nhỏ, tuy rằng xiêu vẹo rách nát đến cùng cực, tưởng chừng một trận gió thổi qua có thể kéo nó ngã xuống, nơi cửa sổ lộ ra tia sáng mờ nhạt, chứng minh có người ở trong đó.

Sống trong một hoàn cảnh như vậy, trong không khí toát lên một mùi hương thơm kỳ dị!

Bên cái mương, một người cao gầy nấp trong bụi cỏ, bộ dạng ốm đói nhỏ giọng nói với người phía trước đang đứng im không nhúc nhích, tư thế ghé tai thăm dò trong đó đã lâu, bốn lỗ mũi trương phình liều mạng ngửi mùi hương trong không khí.

Một tên trong đó liếm cái môi khô khốc, hạ giọng nói với người bên “Đại ca, chính là nơi này, ta nhìn trước sau ba lần rồi, chỉ có mình cô nương nhỏ kia, trong phòng bốc ra mùi khói dầu như muốn đòi mạng vậy!”

Vừa dứt lời, bụng hắn liền vang ục ục, tại nơi hoang dã không người này, chỉ một tiếng động nhỏ dường như âm vang khắp một vùng.

Người bạn đồng hành giơ tay chụp lên đầu hắn, thấp giọng mắng “Con mẹ nó Nhị Cẩu Tử, ngươi nhỏ tiếng chút coi nào!”

“Này, chuyện này ta sao mà khống chế không được, cả hai ngày rồi chưa có gì bỏ bụng.” Nhị Cẩu Tử lúc này cuộn tròn thành một cái trứng nhìn lão đại ủy khuất nói.

Có ai bụng đói kêu lên mà giảm âm lượng được không…

Đại ca nói chuyện thực không có đạo lý.

“Vậy ngươi đem lưng quần cột chặt nó lại!” Đột nhiên đại ca xoay đầu hét lên một tiếng hung thần ác sát. Nhìn gương mặt chẳng khác nào tổ chim, đám tóc rối tung tóc hòa với bộ râu dài, làn da đen sì, chỉ có hai con ngươi đảo tới đảo lui, có thể phân rõ gương mặt và cái ót.

Nhị Cẩu Tử giận mà không dám nói gì, sờ sờ lưng quần sau đó liền nghe được tiếng kéo xé, trên trán vị đại ca gân xanh nhảy dựng, chưa kịp trách mắng liền nghe đồng bạn nói “Lưng quần đứt mất rồi.”

Dây lưng quần dùng qua hai năm, giặt giũ qua bao lần đã sớm rách nát, sao chịu được lôi kéo như vậy chứ.

Đại ca hận rèn sắt không thành thép, hai tay hướng chụp đầu hắn “Tiếp lên!”

Dừng một chút dặn dò một hồi “Chúng ta chỉ cần lương thực, cũng đừng lấy hết, một cô nương nếu không cùng đường sẽ không sống một mình tại đây, cuộc sống quá gian nan. Nhớ kỹ, chờ nàng đi rồi mới động thủ, chỉ cần lương thực, không được thương tổn mạng người!”

Nhị Cẩu Tử vâng dạ, chân tay vụng về đem hai đoạn lưng quần cột lại, hướng trên tay đã bị đông lạnh đến mất tri giác mà hà hơi “Đã rõ, đã rõ.”

Một lát sau, nhà gỗ kia bỗng vang lên một âm thanh vừa quen thuộc lại xa lạ, giống như tiếng nước nấu sôi trong nồi. Ngay sau đó, mùi hương kia tỏa ra trong khí ngày càng đậm, phiêu phiêu xông tới xoang mũi hai người, quả thực như muốn câu hồn đoạt phách.

“Đại, đại ca thật thơm nha!” Miệng Nhị Cẩu Tử liền chảy ra ba dòng nước dãi, hai mắt lấp lánh tỏa sáng “Thịt, là thịt đó!”

Rốt cuộc còn chút phong phạm đại ca, chỉ hung hăng hít hít nuốt nước miếng, nhịn không hé răng.

Hắn đương nhiên biết đó là thịt, còn biết thịt này trời cao ban cho ăn nhất định ngon. Chỉ gửi mùi hương này, hắn có thể gặm liền bốn cái bánh lớn mà không cần uống nước!

Thậm chí lúc hắn nhịn trong đầu bắt đầu tưởng tượng, nếu có một miếng thịt như vậy đặt trước mắt mình, ăn vào mùi vị sẽ thế nào đây?

Tất nhiên là rất ngon mềm rồi, một khố lớn được ninh nhừ thơm nức, mềm rục bóng bẩy, không cần dùng thìa hay tay bốc, chỉ có thể chôn đầu vào đó dùng miệng ăn! Vừa đến trong miệng, cả lục phủ ngũ tạng đều thoải mái, thật là mỹ thực, ăn xong miệng đều dính đầy mỡ!

Nghĩ đến đây, đại ca nhịn không được dùng tay áo đen sì lau khóe miệng ướt át, bỗng sinh ra nghi hoặc ‘Mới sáng sớm mà cô nương này hầm thịt ăn, nhìn qua cuộc sống không gian nan giống như hai bọn họ tưởng tượng nhỉ?’

Không biết qua bao lâu, cửa nhà gỗ mở ra, một thân ảnh mảnh khảnh không tiếng động đi ra, một tay cầm đòn gánh, một tay cầm thùng gỗ, như là đi đến suối múc nước về.

Đột nhiên đại ca đẩy Nhị Cẩu Tử còn nằm mơ hương thơm trong không khí “Chạy nhanh, người đi rồi!”

Hai người vừa muốn nhỏm dậy, lại thấy cửa gỗ được mở ra, một bóng dáng thấp bé lắc lư ra cửa. Cô nương đi trước nghe động tĩnh theo bản năng ngừng bước, xoay người tiếp được bóng dáng nhỏ kia, lại khom người nói vài câu gì đó.

Tiểu hài tử không động tĩnh mà gắt gao lôi kéo không chịu buông tay, nữ tử không làm gì được, đành một tay đỡ đòn gánh hai thùng nước, tay kia nắm tiểu hài tử đi xa.

Hai huynh đệ nấp trong đống cỏ có chút mờ mịt, sao lại có một tiểu hài tử ở chỗ này?

Bất quá hiện giờ tên đã lên dây không thể không phát, nếu không sẽ đói, hai anh em họ sợ đói chết thôi.

Chờ chủ nhân nhà gỗ biến mất sau bụi cỏ, hai người lập tức té nhào từ mương vọt ra, lảo đảo nghiêng ngả lướt qua ba trượng đường đất, tựa hồ lăn vào bên trong ngôi nhà.

Phỏng chừng chủ nhân không nghĩ ở địa phương xa xôi như vậy còn có tặc, cho nên ra cửa không trực tiếp khóa lại, thật tiện nghi cho bọn họ.

Ở giữa Nhà có cái hố sâu, phía trên cao treo một cái nồi cũ, bên trong bọt nước sôi ùng ục. Phía dưới đốt củi tỏa nhiệt đầy ấm áp, hai huynh đệ bị đông cứng thân thể nháy mắt cảm thấy thật thoải mái, sau đó tay chân bắt đầu ẩn ẩn ngứa, là tổn thương do giá rét gây ra đây.

Lúc này ngoài trời có chút sáng lên, tia nắng ban mai mỏng manh xuyên thấu vách tường cũ nát, chiếu lên trên bàn, cùng ánh lửa chiếu sáng, trên đó… Nửa chén thịt!

Bên cạnh chén thịt có hai bát nước, phía trên đặt hai đôi đũa chưa kịp đem rữa, đầu chiếc đũa còn dính mỡ bóng loáng.

Hiển nhiên, vừa rồi một lớn một nhỏ kia ngồi ở chỗ này, dùng hai cây gỗ tước thành chiếc đũa giản dị, ăn thịt từng ngụm, từng ngụm một!

Rầm, nháy mắt trong nhà gỗ im ắng vang lên hai tiếng nuốt nước bọt.

Nhị Cẩu Tử cùng đại ca nhà mình liếc nhau, đều thấy được trong mắt nhau phát ra tia sáng.

Muốn mệnh bọn họ mà.

Ăn hay không ăn? Nháy mắt nội tâm đại ca lâm vào giãy giụa chưa từng có.

Hắn tự nhận mình là đàn ông phải có nguyên tắc đạo nghĩa, lần này tới vốn mượn chút lương thực phụ sống tiếp, nào nghĩ đến gặp được món thịt thơm ngon thế này? Được nấu tốt để trên bàn!

“Đại, đại ca?” Tinh thần Nhị Cẩu Tử có chút hoảng hốt, thành thật nói, lúc này không nhào lên ăn có mà đói thảm, mà nếm đủ rồi liền ăn thiết quyền của đại ca nhà mình.

Đại ca cắn răng một cái “Đừng nhìn, đã nói chỉ cần lương thực, mau đi tìm rồi nhanh đi thôi!”

Nhị Cẩu Tử mặt đầy mất mát, hít hít nước miếng, lại hung hăng nhìn chén thịt kia vài lần, rốt cuộc cũng ngoan ngoãn đi tìm lương thực. Không được mà thở hổn hển, cả hai hô hấp nhiều, hít theo mùi thịt trong không khí.

Thịt ơi là thịt, đây chính là thịt! Gặp phải xem như may mắn nhưng xem như không thấy, xem như đã ăn qua…

Lại không nghĩ tới, bọn họ tìm kiếm toàn bộ trong nhà, thế nhưng một chút lương thực cũng không có!

Bị đói muốn hỏng rồi,Nhị Cẩu Tử chịu không nổi đả kích này, ôm chân đại ca nhà mình cầu xin “Ca, đại ca, chúng ta ăn chén thịt kia đi! Một ngụm, một ngụm thôi!”

Đại ca cũng quá sức thèm, quằn quại đấu tranh cuối cùng thỏa hiệp, trong lòng nói vài tiếng xin lỗi với chủ nhân ngôi nhà.

Vốn định chỉ ăn một ngụm cứu mạng sống, nhưng vị thịt kia thật sự quá thơm!

So với hắn nghĩ còn thơm gấp mười lần, không, một trăm lần!

Thời trẻ bọn họ cũng được ăn qua thịt, nhưng có lẽ là đói quá mức, liền cảm thấy không có lần nào so được với lần này!

Cũng không biết nấu như thế nào không thấy nước, lớp da bên ngoài mềm mềm lại giòn, bên trong tựa như miếng đậu hủ non đầy nước! Không có muối vẫn là tuyệt thế mỹ vị!

Ăn vào một ngụm, miệng đầy hương thơm, linh hồn nhỏ bé như được bay lên trời, cái gì chỉ ăn một ngụm thôi, lúc này còn ai nhớ rõ? Lúc này có lấy ngôi vị hoàng đế bọn hắn cũng không đổi, dù đao đặt trên cổ cũng không hối hận.

Nửa chén thịt chỉ có mấy khối, hai cái quỷ đói bị mỹ thực hút hồn phi phách tán liền ăn rồi, Nhị Cẩu Tử nhắm hai mắt vẻ mặt say mê, không ngừng chép miệng hối hận vừa rồi nuốt quá nhanh, chưa kịp lưu lại tư vị ngọt ngào.

“Ăn ngon sao?”

“Ăn ngon!”

“Còn muốn ăn sao?”

“Muốn!”

Một câu hỏi qua đáp lại như vậy, Nhị Cẩu Tử mới hậu tri hậu giác ý thức được có chỗ nào đó không thích hợp, thanh âm đại ca khi nào trở nên êm tai như tiếng chim hoàng oanh thế này?

Hắn vừa mở mắt, liền thấy đại ca nhà mình vừa xấu hổ và giận dữ, nếu không phải bị trói lại, phỏng chừng lúc này sớm nhảy dựng đánh người rồi.

Vừa rồi đại cùng mình ăn thịt, không biết từ khi nào đã bị người ta đánh hai quyền, nửa bên mặt đều sưng hết, lúc này đang bị một cô nương xinh đẹp, mặc áo quần ngắn màu trắng đạp dưới chân, mà cô nương kia từ trên cao nhìn xuống.

“Nương ghê thật!”

Lòng Nhị Cẩu Tử gào lên một tiếng, một bên xúc chén thịt, một bên tay chân loạn cào cào. Nháy mắt đũa gỗ không biết ném chỗ nào, cuối cùng đem cái chén còn dính nước canh thịt cầm trong tay coi như vũ khí, chỉ vào đối phương hô “Chúng ta xuống núi chỉ là mượn lương thực, thức thời liền đem đại ca ta thả ra!”

Rốt cuộc là ăn thịt, lúc này cảm thấy cả người không được khí nghĩa! Nếu nha đầu này dám phản kháng, hắn, hắn liền, liền hù chết nàng!

Khi nói chuyện, bên cạnh chén kia hội tụ một giọt thịt nước đặc sệt, lung lay mấy cái muốn rơi xuống. Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Nhị Cẩu Tử nhanh như bay ghé đầu vào hút, vẻ mặt còn thèm thuồng chẹp chẹp miệng.

Triển Linh: “…”

Nàng chưa thấy tặc nào vừa xuẩn lại ham ăn như vậy!----------------
Tác giả có lời muốn nói: Khai hố lạp khai hố lạp! Hy vọng đại gia thích, moah moah!
 
Sửa lần cuối:

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 02:
Triển Linh thở dài, nhấc chân dài đá Nhị Cẩu Tử ngã lăn quay, sau đó cột chắc hai tên tặc ném cùng một chỗ.

“Trộm đồ đúng không?” Triển Linh kéo cái ghế dài lại ngồi xuống, nhìn kỹ hai tên tặc chẳng khác nào dã nhân.

Nhị Cẩu Tử bị nàng đá một chân vào ngực, bây giờ có chút hoa mắt chóng mặt, nhờ tia nắng ban mai vẫn thấy được bộ dáng cô nương trước mặt.

Ai nha má ơi, quả thật là anh tuấn, kiểu ngồi cũng quá ngầu!

Nhưng mà đó là cái xiêm y gì? Không phải quần áo ngắn, hình thù thật kỳ quái chưa bao giờ nhìn thấy qua!

Máu huyết đại ca dâng lên, cả gương mặt đỏ bừng, nhờ râu tóc quá nhiều nên Triển Linh không nhìn ra.

Không nghĩ tới cô nương tuổi trẻ này thân thủ lại tốt như vậy, lúc nãy bản thân mình không hề nghe được thanh âm nàng tiến vào, bọn họ liền bại bởi ba chiêu mèo quào, thật sự không có sức để đánh trả.

Kẻ thức thời là trang tuấn kiệt, đại ca cắn chặt răng, quyết định nhận thua “Là chúng ta có mắt không thấy Thái Sơn, thật sự quá đói, chúng ta nghĩ nơi này không có ai mới vào kiếm chút thức ăn. Vốn muốn ít lương thực nhưng tìm không ra, lúc này mới, mới...”

“À” Triển Linh gật đầu, có chút đồng cảm như bản thân mình cũng bị đói đây “Ta cũng không có lương thực, đành phải ăn chút cây nhục đậu lấp cái bụng rỗng.”

Đại ca cùng Nhị Cẩu Tử: “...”

Ngữ khí cùng biểu tình cô nương này đều rất chân thành, nhưng nghe như là có khuất lấp gì trong đó?

Triển Linh là nói thật.

Nàng tới cái địa phương quỷ quái này được mới mấy ngày rồi, tìm nguồn nước, thu thập nhà ở hết một ngày, đi ra bên ngoài tìm hiểu địa hình lại hết một ngày, đang cân nhắc nên đi hướng nào có thể tìm được người đổi đồ vật, người không gặp lại gặp đầu trộm đuôi cướp! Nơi nào có lương thực để nàng đổi chứ?

Nhị Cẩu Tử hoảng hồn, bỗng cảm thấy chân mình bị người chạm vào, cúi đầu vừa thấy một oa nhi xinh đẹp như ngọc đang trừng mắt nhìn mình.

Tiểu tử này ước chừng không cao đến đùi mình, mặc bộ y phục dài, xem chất liệu vải là thứ tốt, đây là bóng dáng ra cửa vừa rồi, chẳng qua vì quá nhỏ làm hắn thất thố kinh hoảng, lúc nãy vì không nhìn thấy.

Phỏng chừng tiểu hài này cũng biết Nhị Cẩu Tử bọn họ không phải người tốt, tức giận liền tới đạp hắn một cái, ai ngờ người nhỏ chân ngắn, không những đá không đau, ngược lại mất trọng tâm xém chút té nhào xuống. May cô nương kia đỡ kịp, sau đó còn lảo đảo muốn đạp hắn mấy cái mới chịu đứng yên.

Nhị Cẩu Tử cùng Thiết Trụ trầm mặc nửa ngày, chung quy nhịn không được, chẳng cần biết đây là nơi nào liền phụt cười một tiếng.

Hài tử lớn lắm mới hơn bốn tuổi nhưng cũng biết ngượng, lập tức trương một mặt ếch xanh rồi lại đỏ bừng, mếu máo, quay đầu chạy lại chỗ cô nương kia, còn xoay đầu vài cái trên đùi nàng.

Hai anh em ở phía sau, cảm thấy như có vài viên đạn sắt nhắm vào mình, tựa cái màn thầu đặt trên thớt... Sắp bị bắn vài phát.

Triển Linh hung tợn liếc Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử như muốn xẻo vài miếng thịt.

Ánh mắt nàng so với tiểu oa nhi uy lực lớn hơn, hai anh em lập tức run lập cập, lông mao sau cổ dựng đứng cả lên, vội thành thật chẳng khác nào chim cút nhỏ.

Nàng sờ sờ đầu tiểu oa nhi, thấp giọng an ủi, một tay ôm bé vào trong ngực rồi mới sờ sờ cằm nói “Các ngươi cũng biết, mùa đông khắc nghiệt khó tìm được thức ăn, trộm lương thực của người chẳng khác nào lấy luôn tính mệnh họ, các ngươi nói vậy liền có thể làm được sao?”

Nhị Cẩu Tử theo bản năng nhìn về phía đại ca nhà mình, thấy hắn không nhúc nhích, nội tâm giằng co một lát mới nghẹn khuất nói “Chúng ta sẽ bồi thường lại cho cô nương.”

Triển Linh nhướn cao lông mày, toàn thân trên dưới thể hiện ra là “Không tin”, “Nếu có thứ đem bồi thường, các ngươi còn đến trộm đồ vật sao?”

Đại ca giận dữ và xấu hổ muốn chết, dứt khoát bất cứ giá nào la lớn “Nếu như thế, muốn giết muốn xẻo, muốn làm gì cũng được!”

Rớt đầu hay mất thịt da, mười tám năm sau lại làm một nam tử hán!

“Cứ như vậy đi” Triển Linh bỗng nở nụ cười “Ta đang cần giúp đỡ, trước thả các ngươi ở lại nghe ta sai sử, khi nào cảm thấy đủ liền tha các ngươi đi, được không?”

Triển Linh nói đang thiếu người sai sử là sự thật.

Nàng mới đến, trừ bỏ hai ngày trước đi quanh xem qua, thật sự hai mắt muốn mù luôn, việc cấp bách bây giờ là hiểu biết tình huống cùng địa bàn nơi đây đã.

Mà hôm kia, ngoài ý muốn nhặt được đứa nhỏ này, cũng là cái mạng người, không thể bỏ mặc, tay chân liền bị gò bó...

Triển Linh hỏi tên hai người, một gọi là Thiết Trụ, một gọi là Nhị Cẩu Tử, có thể nói trong ngoài đều tản ra hơi thở nồng đậm thuần phác.

Hai người này lúc trước ở nhà làm nghề nông, sau nạn hạn hán lại thêm nạn châu chấu không thu hoạch được gì, liền cùng một đám già trẻ đàn ông trốn đi.

Hai người bọn họ còn trẻ, có thể kiếm sống, vượt ba bốn tỉnh mới đến đến nơi đây, nhưng vì không có công văn, muốn làm công việc đàng hoàng cũng không có ai nhận, mà quay về cũng không được sẽ bị bắt quy thành lưu dân.

Thời điểm tiết trời ấm áp, hai người có sức lực, đốn chút củi đem đổi lấy tiền, lại có thêm rau quả dại ăn, miễn cưỡng sống được qua ngày. Nhưng hôm nay trời gió tuyết lớn, nơi này hay có dã thú lui tới, cả hai đều không có võ nghệ gì, khoảng thời gian trước Nhị Cẩu Tử còn bị bệnh một hồi, lập tức tiền tích cóp liền bị tiêu xài hết. Lương thực đều ăn sạch, lúc này mới động tâm tư muốn trộm cắp.

Thiết Trụ còn phá lệ cường điệu “Xác thật đây là lần đầu, trước kia chưa từng làm qua chuyện xấu này!”

Nhị Cẩu Tử cũng liều mạng phụ họa, lại đem bàn tay đầy vết chai cho nàng xem, “Đều là do ngày thường đốn củi bị như vậy!”

Triển Linh gật gật đầu, nói bọn họ đem tình huống chung quanh nói ra.

Thiết Trụ thấy nàng không để ý có chút bực mình, bất quá vẫn thành thật đem chuyện mình biết nói ra hết, bên cạnh Nhị Cẩu Tử lâu lâu bổ sung vào vài câu, trong đầu Triển Linh liền hình thành một bản đồ đơn giản nhất.

Nơi này là Đại Khánh năm thứ sáu, vị trí bọn họ do phủ hạt Nghi Nguyên quản lý, đi dọc đường nhỏ hướng đông ước chừng bốn mươi dặm có một thị trấn nhỏ, gọi là Hoàng Tuyền châu, là thị trấn gần đây nhất, đi bộ khoản hai canh giờ là đến.

Nghe xong, Triển Linh trầm mặc vài giây.

Hoàng Tuyền châu, dân chúng ở trấn là người thế nào?

Triển Linh lại nói bóng nói gió hỏi, biết được trừ phi có tình huống đặc thù, còn chuyện mua bán cùng xuất nhập thành đều rất tự do, chỉ cần không mang theo binh khí, không ai quản ngươi là từ chỗ nào tới.

Nếu muốn tìm nơi cố định làm ăn sinh sống, hoặc mua phòng ở, phải có công văn chỉ rõ thân phận đàng hoàng.

Nhị Cẩu Tử uể oải nói “Chúng ta muốn đến mấy nhà phú hộ làm công, không phải lo việc ăn ở. Vì không có công văn, không những không được lưu lại, thiếu chút bị đưa đến quan phủ...”

Nghe xong lời này, tâm tình Triển Linh như đã chết.

Nàng mơ đồ xuyên tới đây, rõ ràng không có hộ khẩu, cùng công văn thân phận, xem ra chỉ có thể ở tạm nơi này.

Trước làm chút mua bán nhỏ kiếm tiền, chậm rãi thăm dò tình huống. Thuyền đến đầu cầu tự nhiên sẽ thẳng thôi, đi một bước xem một bước, nghĩ nhiều cũng vô ích.

Nghĩ như vậy, Triển Linh đánh giá một chút nhà ở, sau đó xác định lần nữa việc mình lưu lại hai tên tặc này là quyết định vô cùng chính xác.

Nhà ở này muốn bỏ đi rồi, ngoài mấy cái ghế dài, một cái giường mục, một cái bàn cụt chân, cái gì cũng không có, trước mắt mùa đông sắp đến, cứ tiếp tục như vậy chỉ có bị đông lạnh đến chết thôi. Việc cấp bách chính là nhanh tay tu sửa nhà ở này một chút.

Trước khi Triển Linh mở miệng, Thiết Trụ đã chết tâm, nghĩ sẽ bị nữ ma đầu này làm nhục, sống không bằng chết, thậm chí hắn đã nghĩ kỹ, nếu quá sức chịu đựng dứt khoát cắn lưỡi tự sát là xong!

Nhưng cái nhà ở?

“Ta, ta sẽ không.”

Nhị Cẩu Tử cực kỳ khuất nhục thành thật nói.

Thiết Trụ liếc mắt hắn một cái, không hiểu được cảm giác về hắn lúc này “Ta sẽ.”

Ban đầu ở nông thôn nhà ở đều là hàng xóm giúp đỡ lẫn nhau, nhà hắn cũng không ngoại lệ, cho nên đại thể vẫn là hiểu biết.

Trên mặt Triển Linh liền toát ra một chút thần sắc vừa lòng.

Tư vị bị bỏ qua thật không dễ chịu, đặc biệt cùng nhau tới, người kia được coi trọng hơn.

Vì thế Nhị Cẩu Tử không cam lòng hô “Ta, ta sức lực lớn!”

Làm người bị hại, Triển Linh cảm thấy lòng dạ mình phi thường to lớn, nàng không chỉ hào phóng tha thứ cho hai tên tặc, thậm chí còn cho họ mượn chủy thủ, ôn hòa thúc giục bọn họ cắt gọn râu tóc.

Nhìn bọn họ như hai trái trứng kho mới ra lò, Triển Linh cảm thấy thật nóng mắt.

Thiết Trụ mày rậm mắt to, bộ tướng hàm hậu con người thành thật. Thân hình Nhị Cẩu Tử sinh đơn bạc một chút, lại có vài phần thanh tú, chỉ là nhìn có chút khờ ngốc thôi.

Làm xong hết thảy, Triển Linh còn bắt họ tắm rửa sạch sẽ, cả tay chân cùng mặt, xiêm y hôi thối đem giặt sạch hong khô.

Lại bảo họ lấy mấy khối củi khô ném vào hố lửa giữa nhà, một bên nhéo gương mặt đầy thịt núp trong lòng ngực mình, một bên cân nhắc cần phải làm gì tiếp theo.

A, xúc cảm thật tốt.

Cách đó không xa chính là rừng cây, muốn bao nhiêu gỗ liền có bấy nhiêu. Theo lý thuyết, cổ đại kiến trúc nhà cửa đều bằng nguyên liệu gỗ, phải có suy nghĩ kết cấu chuẩn mới có thể hoàn thành, nhưng Thiết Trụ này như là không biểu biết lắm về nó, còn phải tìm thêm ít dây thừng để cột nữa.

Nếu đã biết vị trí cụ thể thành trấn rồi, nồi niêu, chén, gáo, bồn, dầu, muối, tương dấm không thể thiếu, trong phòng này đồ dùng nhà bếp đều cũ nát hết rồi, chén thì lủng, nồi thì rỉ nước, chân bàn ghế đều rụng rời, trên cơ bản không tìm ra cái gì hoàn hảo cả.

Thời tiết ngày càng lạnh hơn, đến chăn mền, xiêm y cũng không có.

Đúng rồi, chung quanh toàn là đất hoang, để không thật là đáng tiếc, rãnh rỗi nên cải tạo trồng vào chút rau dưa củ quả...

Dù sinh trưởng ở địa phương nào, dòng máu Hoa Quốc trong người đang chảy có thiên phú về trồng trọt, không sợ thời thế đổi thay mà không sống nổi!


------------------
Tác giả có lời muốn nói: Khai hố lạp, mười vạn tồn cảo chờ ngươi tới ~! Xem không được có hại, xem không được mắc mưu!

PS, đúng rồi, đại gia đừng quên đi ta Weibo “Tấn Giang Thiếu Địa Qua” chuyển phát bắc lão sư NIVEA cái kia Weibo, mười hào ta rút thăm trúng thưởng ha, không cần nhất định bình luận, quang chuyển phát thuận tiện cất chứa áng văn này là được, ta cũng không mấy cái người đọc cùng miến(fans), tỷ lệ trúng thưởng rất cao lạp! Mỹ tư tư!
Tổng cộng trừu hai bộ, NIVEA nam sĩ tẩy hộ trang phục, mỗi bộ đều là giá trị 266 nguyên, đại gia có thể đưa ba ba đưa huynh đệ đưa nam phiếu! Thật sự không được chính mình dùng! Không cần bạch không cần!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 03:
Triển Linh vẫy Thiết Trụ và Nhị Cẩu Tử lại nói “Trước mình ta vào thành xem mua bán được gì không, còn hai người lên núi chặt cây về nhóm lửa.”

Thiết Trụ cẩn thận nhắc nhở đầy thiện ý “Phải có tiền trả.”

Mình cô nương này ở đây, đến cái chỗ ngồi cũng không có, dùng cái gì mua đồ? Đừng nói đến lúc đó… Đem bọn họ bán đi hay sao?

Triển Linh bỗng nhếch miệng cười đầy xinh đẹp, nhưng Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử cảm giác sau gáy mình lạnh lẽo, cười không nổi.

“Đem con mồi bán không phải có tiền rồi sao?”

Sự thật chứng minh là do Thiết Trụ nghĩ nhiều, con mồi trong miệng cô nương này không phải là bọn họ, mà là hơn nửa con lợn rừng cùng một số gà rừng, thỏ rừng thôi.

Con lợn rừng kia bị xẻo đi gần một nữa thịt, nhưng toàn thân trên dưới của nó chỉ có một miệng vết thương, da thịt còn lại đều nguyên vẹn. Gà rừng, thỏ rừng đều bị chút thương tại da cổ, toàn bộ lông đều rất sạch sẽ, Thiết Trụ thầm nghĩ ‘Thật không biết chúng nó chết như thế nào’.

Đầu óc Nhị Cẩu Tử đơn giản, nhìn sơ đám con mồi liền thấy đói, bụng kêu vang như thể tiếng sét đánh ầm ầm, đem mặt Thiết Trụ muốn vứt đi khỏi mất mặt.

Thật không có tiền đồ mà!

Nhị Cẩu Tử ủy khuất, vừa rồi tuy rằng có ăn thịt, nhưng chỉ có nửa chén, lại phải phân cho hai người, sao đủ được khi cả mấy ngày liền bụng không có chút gì chứ?

Đối với người một nhà Triển Linh rất hào phóng, lập tức rút chủy thủ từ ủng ra, khua vài cái đẹp mắt, trong chớp mắt một khối thịt lớn được cắt rời ra, lại thuần thục xuyên vào cây gỗ đặt lên đống lửa nướng.

Sau đó, nàng tủm tỉm cười nói với Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử “Phải múc nước đổ đầy lu mới có thể ăn thịt được.”

Dừng một chút nàng đặc biệt nhắc nhở “Chỉ có thể đi dọc theo con đường đối diện cửa này, bằng không chỉ có đường chết.”

Là thật sự.

Hai người nuốt nước miếng rầm rầm, sau đó chẳng khác nào ngựa hoang thoát cương lao ra cửa đi.

Phỏng chừng do bị dọa tàn nhẫn, đầu óc phá lệ nhớ kỹ, dù vội vàng vẫn đi dọc theo con đường Triển Linh chỉ.

Xách nước, xách nước, ta ăn thịt, ta ăn thịt!

Thịt lợn rừng tự nhiên so với thịt heo được tỉ mỉ chăm sóc là không sánh bằng, thịt ít mà mỡ nhiều, mỡ cũng không đủ nhiều béo nhưng khá là thơm!

Mùi thơm đặc chưng tự nhiên!

Chúng ăn thức ăn thuần thiên nhiên lớn lên, suốt ngày chạy nhảy khắp núi đồi, thịt săn chắc khỏe.

Là vị thịt thuần túy nguyên thủy, không hề có thức ăn gia súc như của đời sau, ngửi thấy mùi là muốn ăn rồi.

Cây gỗ chậm rãi chuyển động, ngọn lửa liếm qua từng mặt ngoài miếng da thịt, chút thịt mỡ xì ra như những giọt nước nhỏ. Khối thịt từ đỏ tươi biến thành vàng ươm, bóng loáng, nước mỡ vỡ rơi xuống than lửa vang tiếng xèo xèo, lan toản hương thơm ngào ngạt trong không khí.

Nàng có chút thở dài tiếc nuối, đáng tiếc không có muối, nếu có một chút rắc lên, lại thêm một chút ớt cay, thì là hoặc hồ tiêu thì còn gì bằng!

Hay có chút mật ong, thêm chút tỏi nhuyễn, tương ớt, nướng lên thành phẩm ngoài giòn trong mềm, hương vị tuy khác nhau nhưng đều ăn ngon giống nhau.

Hương thởm tỏa ra, không khí ngày càng nồng đậm, tiểu oa nhi cũng tự giác ngồi xổm bên đống lửa, hai tay đặt ngay ngắn trên hai đầu gối trông thực đáng yêu , Triển Linh nhịn không được chọc vào bé vài cái.

Bé lung lay hai cái không ngã, cũng không tức giận, ngược lại giơ tay lên xoa mặt cười ngây ngốc, dịch lại chân ngắn đến gần bên nàng, dựa vào chân nàng đưa mặt nhẹ cọ cọ, giống như tìm được nơi trú ẩn an toàn.

Thời tiết lạnh như vậy, tại địa phương hẻo lánh này tuyệt đối không có chuyện tiểu hài nhi tự mình chạy chơi lạc đến đây hay bị lạc với người trong nhà. Lại nhớ đến y phục xa xỉ trên người bé, trong đầu Triển Linh nhịn không được tự biên tự diễn một chuỗi câu chuyện cẩu huyết trong các nhà cao cửa rộng.

Nàng thở dài, sờ sờ đầu nhỏ bù xù “Để ta làm cho con cái mũ da thỏ đội!”

Mùa đông chính thức còn chưa bắt đầu, tiểu hài nhi quan trọng giữ ấm nơi đầu, da thịt non mềm, không nên để đông lạnh sẽ hư tai, hư da mặt.

Không biết bé nghe có hiểu không, dù sao nàng cười rất vui vẻ, đôi mắt to hóa thành hình trăng non.

Chỉ vì khi nhìn bé cười, nội tâm Triển Linh liền mềm mại đến rối tinh rối mù.

Một hài tử ngoan như vậy như thế nào không thể nói được? Là ai nhẫn tâm, giữa trời lạnh thế này ném vào rừng núi hoang vắng này? Nếu không phải được nàng nhìn thấy, có phải hay không lúc này đã là một khối thi thể nho nhỏ lạnh băng rồi?

Triển Linh không muốn nghĩ tiếp.

Hương thơm tỏa ra càng lúc như thể câu hồn đoạt phách người khác, bên ngoài Nhị Cẩu Tử cùng Thiết Trụ chạy qua chạy lại mấy lần, mỗi lần đổ nước đều duỗi dài cổ nỗ lực hít lấy hít để muốn điên lên rồi, sau đó lại nghẹn một hơi chạy đi múc nước tiếp, sợ sự thèm điên cuồng của mình dẫn đến sặc nước miếng chết trước khi được ăn thịt

Quá thơm!

Thật sự thịt kia bọn họ có thể ăn sao?

Nhưng hiện giờ bọn họ cũng không quản được nhiều chuyện như vậy. Chẳng sợ thịt trộn lẫn độc, chết cũng có thể làm cái ma no mà!

Triển Linh dùng chủy thủ cắt một miếng nhỏ bỏ vào miệng nhai, nàng vừa lòng gật đầu, sau đó lại cực kỳ ưu thương thở dài.

“Ai, không có muối!”

Từ mấy ngày trước nàng không ăn được chút muối a-xít nào, miệng quả thực nhạt nhẽo, ngày mai phải vào thành một chuyến mới được!

Tiểu hài nhi nhìn thịt trong tay nàng đầy mong đợi, cái gì cũng không nói, cái gì cũng không làm, Triển Linh bị bé nhìn đến không có biện pháp, liền dùng chủy thủ cắt một miếng nhỏ thổi nguội, lúc này mới đưa cho bé ăn.

Sáng sớm bé đã ăn mấy khối thịt, thịt nướng so với hầm thịt thật không tốt cho tiêu hóa, hài tử nếm được chút mùi vị là được rồi.

Ai ngờ tiểu hài nhi lại không ăn tiếp, ngẻo đầu nhìn nàng, chìa cánh tay hướng muốn đút vào miệng nàng, bé với không tới thể hiện sự sốt ruột gắt gao.

Một màn này quả thực khiến lòng Triển Linh muốn hóa thành nước, hôn lên trán bé, cảm thấy mỹ mãn nói “Con ăn đi, nhai kỹ hẵng nuốt.”

Lúc này tiểu hài nhi mới do dự cho vào miệng, lại híp mắt hướng nàng cười, bộ dáng thập phần thỏa mãn.

Thức ăn thật có sức quyến rũ lớn, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử lấy tốc độ như bay đổ đầy lu nước, sau lại lấy bộ dáng chẳng khác nào tiểu tức phụ, ngượng ngùng đến bên đống lửa ngồi xuống, nhìn chằm chằm Triển Linh… tay đang cầm thịt nướng!

Triển Linh bật cười “Được, ăn đi.”

Nàng từng trãi qua, vì làm nhiệm vụ đến đói lã, như thể ngực muốn vào lưng vậy, dạ dày điên cuồng thôi thúc, đủ đem một người bình thường bình tĩnh bức tới muốn điên. Nếu đã quyết định kết nhóm, nàng không muốn dùng cái loại thủ đoạn ti tiện này tra tấn người.

Lời còn chưa dứt, hai người kia liền sà vào.

Thậm chí bọn họ không đợi nàng cắt nhỏ mà trực tiếp dùng tay xé, liều mạng hướng miệng ăn, lâu lâu hé miệng thở hồng hộc, họ thật cảm động, hai mắt nóng lên muốn khóc.

Thật là thơm!

So với thịt hầm lúc nãy hương vị hoàn toàn bất đồng, khối thịt kia mềm rục, cho vào miệng là tan, mà loại này lại khác, mùi thơm thực quyến rũ đến mê người.

Mấy ngày không có cơm ăn, làm gì bắt bẻ chuyện có ướp muối hay không có muối chứ? Cảm thấy thứ đang nhai trong miệng chính là mệnh, miệng nhai không ngừng, liều chết nhai và nhai.

Ăn được mấy khối thịt, Nhị Cẩu Tử đột nhiên rớt nước mắt, một bên khóc một bên vừa ăn vừa khóc, hàm hồ gào nói “Cha, nương! Chúng con gặp gỡ người hảo tâm, hai người cũng ăn một ngụm đi!”

Đừng nói bị sai sử làm việc, vào năm bị thiên tai, một ngụm ăn chính là muốn mạng người, hắn vào nhà người trộm đồ, kết quả gia chủ chỉ đá hai chân, còn cho ăn thịt, thật không có gì là không thỏa mãn.

Cha mẹ Thiết Trụ chết sớm, một năm gặp họa chỉ có mình hắn, Nhị Cẩu Tử gào thét bên tai, trong lòng cũng bị lây sầu buồn vô cớ, hốc mắt không ngăn được rớt xuống.

Ai, thế đạo này!

Ông trời quả là đui mù rồi!

Triển Linh thở dài, dùng giày đá vào mông Nhị Cẩu Tử “Khóc cái gì, về sau chỉ cần ngươi siêng làm việc sẽ không bị đói.”

Nhị Cẩu Tử liên tục gật đầu, nuốt hai ba miếng thịt trong tay, bỗng quỳ xuống nền đất dập đầu “Cô nương, về sau ta đi theo cô làm việc, chỉ cần có cơm ăn! Thu ta đi, về sau cô nương chính là đại ca ta, không đúng, đại tỷ! Đại tỷ, thu ta đi!”

Nửa miếng thịt còn trong miệng Thiết Trụ bỗng nhạt như nước ốc, phun không được mà nuốt cũng không xong, nghẹn ở cổ đến khó chịu.

Hắn còn có thể nói gì? Tiểu đệ mang bên mình đột nhiên trước mặt mình nhận người ta làm đại tỷ?

Hại mình xấu hổ, người mù đều có thể nhìn ra người ta so với mình nhỏ tuổi hơn nhiều!

Trái phải cũng không thể nghĩ, Thiết Trụ nhai đại thịt trong miệng, cắn răng cũng học theo quỳ “Đại tỷ!”

Hai huynh đệ không tinh thông nghề nghiệp nào, mặc dù không đói chết, chung quy không có tiền đồ gì, làm sao an ủi linh hồn phụ mẫu trên trời đây? Nhưng vị cô nương này nhìn ra có chút bất phàm, cử chỉ hào khí, đi theo nàng, nói không chừng vận mệnh thay đổi sao.

Hiện tại một tiếng đại tỷ, một cái quỳ này, tỏ rõ hai người cam tâm tình nguyện lưu lại, cũng có thể là cả đời, không còn ý niệm là bị bắt ở lại cấn trừ nợ.

Lòng đã quyết định, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử phi thường tự giác tận chức trách, sắn tay áo lên quét tước trong phòng sạch sẽ, sau lại đi bên ngoài nhặt nhiều nhánh cây khô về làm củi, làm xong, chân chó đến chỗ Triển Linh hề hề hỏi “Đại tỷ, chúng ta còn có thể làm việc gì nữa không?”

Triển Linh quay đầu lại, lộ ra một con thỏ nằm trên mặt đất máu chảy đầm đìa, cổ họng Nhị Cẩu Tử vừa động, chân cẳng theo bản năng liền nhũn ra.

Triển Linh mở miệng “Xích qua một bên.”

Hai tuỳ tùng chạy nhanh thối lui, thành thật khoanh tay đứng bên cạnh chờ phân phó.

“Ta họ Triển, về sau gọi ta là Triển cô nương, còn hắn, là đệ đệ ta” Triển Linh nhấc cằm chỉ về đứa bé “Có thể gọi là Triển đại gia.”

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử liếc nhau, cảm thấy gọi một oa nhi là đại gia có gì đó không hợp lẽ, cũng không tiếp tục bàn về đạo lý này mà lập tức quy củ khom lưng “Triển đại gia.”

Tiểu hài nhi chớp chớp mắt, sau nghệch mặt nghi hoặc, không hiểu ra sao nhìn về phía Triển Linh, như đang hỏi đây là gọi ai?

Triển Linh phụt cười, cảm thấy bé ngốc đáng yêu, suy nghĩ nửa ngày mới khô khan nói “Đệ lớn rồi, ta gọi là Triển Hạc có được hay không? Hai tỷ đệ đều lấy tên từ chim chóc, hạc khiếu cửu thiên, rất hay.”

Kỳ thật nàng không rành việc đặt tên, trong đầu hiện ra một cái tên được nhiều người hay dùng gọi là Triển Bằng, nhưng nhìn thấy khuôn mặt nhỏ tinh xảo tiểu hài nhi, lập tức miệng mở không nổi.

Quá thường, gọi không được!

Gọi là Triển Hạc đi, tiên hạc cao nhã mỹ lệ, ngụ ý cát tường trường thọ đầy tốt đẹp.

Tiểu hài nhi thực vui vẻ gật đầu, nhanh chóng tiếp nhận cái tên mới này.

Bé cúi đầu, bẻ đầu ngón tay cười đáng yêu.

Tên chim chóc giống như tên của tỷ tỷ sao!

----------------------------------
Tác giả có lời muốn nói: Lệnh người thổn thức!
Manh tân khai tân hố, nhắn lại lại ít ỏi không có mấy, quả nhiên là nhân tính vặn vẹo cộng thêm đạo đức chôn vùi! Các ngươi có dám hay không chính mình cứu vớt một chút? Thuận tiện vớt một phen ta cái này vĩnh viễn mười tám tuổi tiểu manh tân?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 04:
Chương 04:

Triển Linh lột da mấy con thỏ nhanh thoăn thoắt, nội tạng cô rửa thật sạch máu rồi treo lần lượt từng con lên. Đem nữa con lợn rừng, một con thỏ, một con gà đều đem nướng để mai mang vào thành bán, đổi một sô nhu yếu phẩm quan trọng dùng tạm trong sinh hoạt.

Ước chừng vùng này quá hoang vắng, ít người lai vãng nên vật hoang còn nhiều, nhất là gà rừng và thỏ rừng, do không bị người săn bắt, cô không mất nhiều công phu liền bắt được bọn chúng.

Vì vậy, Triển Linh không sợ bị đói.

Thịt nướng chín, không chỉ dễ dàng bảo quản lại có hương thơm đặc biệt, dù là hầm canh hay xào nấu đều thực mỹ vị.

Với lại, tay nghề của nàng thật sự rất tốt, xẻ thịt da thỏ đều hoàn mỹ, một chút màng gân cũng chưa bị cắt đứt.

Lúc bầy thỏ đang kiếm ăn, nàng liền tóm được hai con thỏ lớn, bảy con choai choai, da lông hầu như không bị hư hại. Vùng này không có gì ăn ngon, nhưng màu lông những con thỏ này khá là sáng bóng.

Triển Linh dùng tay thay thước dây đo đạc trên bộ lông thỏ, lại hướng đệ đệ mới nhận khoa tay múa chân ứm chừng gang tay, nàng cảm thấy số da lông này không những làm mũ đội, còn có khả năng làm thêm một kiện áo choàng ngắn tay nữa, thấy vậy nàng rất vừa lòng.

Chiêu thức lột da của nàng quả là xuất thần nhập hóa, Thiết Trụ cảm thấy bản lĩnh cô nương này thật lớn, cảm thấy đi theo nàng tương lai về sau sẽ có hi vọng. Lúc này hắn lại lo lắng một điều khác, sợ một ngày nào đó nàng trở mặt không muốn tiếp tục thu nhận bọn họ, vậy bọn họ phải làm sao…

Nên hắn đánh bạo nhắc nhở nàng “Đại, mà không, Triển cô nương, số da lông này không thể để như vậy dùng mặc lên người.”

“Ta biết!” Triển Linh gật gật đầu “Ngày mai đem bán số thịt này, thuận tiện mua chút vôi, na-tri hy-đrô-xít gì đó về xử lý số da này, sau mới làm.”

Thiết Trụ dùng ánh mắt kính sợ nhìn nàng, thầm nghĩ lợn rừng nàng còn bắt được, nàng còn đang tính toán chuyện gì mà chưa làm được?

Triển Linh dùng thực tế trả lời câu hỏi của hắn, nàng đang tính toán xử lý những con lợn rừng ngoài kia thế nào!

Lợn rừng là động vật sống theo bầy đàn, hiện nàng bắt được một con, nhưng đi vòng mười mấy dặm cũng chưa phát hiện ra sào huyệt của chúng. Thấy sắc trời đã tối, một mình nàng ở bên ngoài không tốt mà địa hình cũng chưa quen thuộc, nguy hiểm tương đối cao, cân nhắc xong lợi hại liền đi vòng vèo mấy bận liền trở về.

Trên đường về Triển Linh cũng không nhàn rỗi, nàng tới những nơi lợn rừng hay kiếm ăn mà đào mương, chôn phía dưới nhiều cọc gỗ nhọn rồi dùng đầu gỗ che lại phía trên.

Cho nên khi thấy Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử tới chổ ở mình trộm đồ, toàn thân hoàn hảo không bị tổn hao gì, trong lòng nàng kinh ngạc không nhỏ.

Nàng đào bẫy rập tuy rằng không phải 360 độ góc chết, nhưng đi vào khó mà thoát ra bởi địa hình đã bị nàng ngụy trang hết rồi, hai người này không dẫm vào thật sự có một không hai!

Không hiểu bọn họ có được vận khí gì!

Trời tối, Triển Linh ôm tiểu hài lên giường ngủ, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử dựa vào nhau ngồi cạnh đống lửa. Nơi này khô ráo lại ấm áp, bụng được ăn no, hai người liền ngủ thật ngon lành.

Đang ngủ bỗng nghe một trận dã thú bên ngoài hú từ xa lại gần, sau đó như là đồng thời một tiếng thình thịch trầm vang, rồi lại tiếp chuỗi gào rống vang vọng phía chân trời, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử sợ tới mức ngồi bật dậy.

“Các ngươi ở lại trông đại gia! Nếu hắn mất một cọng lông tơ nào ta liền lấy đầu của các ngươi!”

Nửa câu sau còn quanh quẩn trong không khí, mà Triển cô nương vừa rồi còn ở trên giường lúc này đã lao ra khỏi cửa.

Động tác nàng chẳng khác nào linh miêu, nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, tiếp đất cũng không nghe chút động tĩnh, tốc độ nhanh lẹ đầy quỷ mị, chớp mắt liền không thấy tung tích đâu.

Sau đó hai huynh đệ nghe bên ngoài một tiếng kêu rên cùng vài âm thanh hỗn tạp như chịu phải cực hình, tiếp sau đó thì an tĩnh.

Lại qua một lát, bên ngoài vang lên một tiếng nặng nề lê dưới đất ‘hự hự’ càng lúc càng đi xa…

Không biết là cái gì, theo bản năng hai người rụt rụt cổ lại.

Lúc này Triển Hạc cũng thanh tỉnh, thấy tỷ tỷ không ở bên cạnh liền giãy giụa muốn xuống giường.

Thiết Trụ thấy vậy nhớ đến cái “Đầu mình” sẽ bị rời khỏi cổ, bất chấp té ngã mà chạy tới dang hai tay ngăn bé lại.

“Đại gia, đại gia! Triển đại gia! Triển cô nương sẽ lập tức trở lại, ngài ấy sắp về rồi!”

Nhị Cẩu Tử cũng phụ hắn chấn cửa, cầu gia gia, cáo nãi nãi, lời hay gì cũng đều nói hết, nhưng mà tiểu tổ tông này không chịu nghe, còn mếu máo muốn khóc.

Bọn họ chưa biết phải xử trí thế nào thì Triển Linh trở lại, không một tiếng động giống như vừa rồi rời đi.

Thời điểm nàng đi ra ngoài quá vội vàng, không mặc thêm kiện y phục trắng kỳ quái lúc ban ngày, hiện tại trên người chỉ có một kiện xiêm y cổ cao màu trắng cũng kỳ quái, khoe ra vòng eo mảnh khảnh, bộ ngực cao ngất.

Hai anh em bỗng ý thức mình vừa thấy cái gì, đầu ong lên một tiếng, hận không thể đem đầu vùi vào đống lửa cho rồi.

Xong rồi, bọn họ sẽ bị diệt khẩu mất!

Triển Linh không rảnh để ý tới chuyện đó, sắc mặt nàng đen như than “Để các ngươi gác đêm, vậy mà cùng nhau ngủ như chết vậy hả?”

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử rụt cổ, ngẩng đầu thoáng thấy vài vết máu dính trên má tuyết trắng nàng, tựa như bị điện giật vội đem đầu rụt trở về.

Đã nhiều ngày họ không được ăn no, cũng không có được chỗ ấm áp ngủ, ban đầu cùng thay phiên gác đêm, nhưng một khi bốn bề an tĩnh lại, cả hệ thần kinh như bị tê liệt mà ngủ mất.

Triển Linh nhíu chân mày, âm thanh lạnh lùng “Bẫy rập và trên mặt đất bị dính máu, hai ngươi cầm theo mồi lửa đi xem dọn dẹp sạch sẽ, dọc theo trên đường cũng vậy, bằng không bị dã thú đánh mùi tìm tới, ta liền đem các ngươi quăng cho chúng ăn trước!”

Đây là điều nàng muốn bọn họ làm.

Hai người họ chưa tiếp thu qua bất luận huấn luyện chuyên nghiệp nào, đây là điều nàng sớm nghĩ đến trước tiên.

Bọn họ muốn lưu lại phải lấy ra thành ý, bày ra năng lực của bản thân, bọn họ là đại nam nhân, có đầy đủ tay chân lại muốn nàng nuôi sao được?

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử tự trách, không nói hai lời liền đi ra ngoài, bận việc đến nửa đêm mới trở lại.

Kỳ thật vùng này ngoài lợn rừng thì cũng không có thêm dã thú nào khác, mà lợn rừng là động vật ý thức lãnh thổ rất mạnh, hiện giờ mới giết được hai con thôi, gà rừng và thỏ con đều không cắn chết người, sẽ không có nguy hiểm gì.

Hai người họ hiển nhiên cũng biết điểm này, trong lòng đối với Triển Linh đều là cảm kích, vì thế liền cả đêm không ngủ, sau khi quét dọn sạch sẽ còn cẩn thận đem bẫy rập khôi phục lại nguyên dạng, chủ động chạy lên núi lấy thêm chút củi về.

Ban ngày có ánh sáng, nhìn thấy rõ bẫy rập, bọn họ hồi tưởng về chuyện tối qua… Bất giác cả người đều đổ mồ hôi lạnh.

Triển Linh tỉnh dậy, trước nấu nước nóng cho tiểu hài rửa mặt, sau mới đi hầm thịt.

Trong lúc hầm thịt, nàng còn đi ra ngoài một chuyến, thời điểm trở về thấy trên đất có thêm hai đống củi, như là dùng cái lưỡi dao gì sắc bén chặt nửa bên, sau đó trực tiếp dùng lực bẻ gãy.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử tuy tự giác làm việc nhưng vẫn được Triển Linh chỉ điểm, dùng những nhánh cỏ khô, dây cỏ đem bó nơi đầu gỗ thành một bè gỗ đơn giản, phía trước còn có một cây cầm, hai người có thể dễ dàng kéo đi.

Trong lúc bọn họ bận việc, Triển Hạc luôn theo đuôi Triển Linh, nàng đứng bé cũng đứng, nàng ngồi xổm bé cũng ngồi xổm như sợ bỏ qua mất một phân đoạn nào, như thể một bóng dáng thu nhỏ của nàng vậy.

Sau đó tiểu hài cũng muốn học tết cỏ khô nhưng Triển Linh không cho.

Đây không phải là đồ chơi, cỏ khô này nhìn thì mềm mại nhưng cạnh bên đầy sắc bén, da thịt tiểu hài non mềm, vạn nhất bị cắt trúng chỉ có mà khóc òa lên thôi.

Nhị Cẩu Tử thấy bé ngồi xổm bên cạnh ánh mắt đầy mong chờ, hắn gãi gãi đầu, liền dùng lá mây khô tết thành con châu chấu cho bé chơi, thân cỏ này mềm rất là an toàn không lo bé bị thương.

Tuy kiểu dáng tết con châu chấu còn thô thiển nhưng lại có linh khí, liếc mắt liền nhìn ra, trông nó như thể đang nhảy nhót đầy sống động.

Tiểu hài vừa mừng vừa sợ, đôi mắt to mở lớn ngẩng đầu nhìn Triển Linh, vẻ mặt biểu hiện rất muốn nó.

“Còn biết làm thứ này sao?” Triển Linh có chút ngoài ý muốn, lại hướng Triển Hạc gật đầu “Chơi đi, không được cho vào trong miệng và nhớ nói cảm ơn.”

“Cái này cho hài tử chơi nhưng làm chưa được giống, ngài và đại gia không chê thật tốt” Nhị Cẩu Tử cười cộc lốc “Cái này cũng mới học từ người khác, nếu làm tốt sẽ làm nhiều một chút có thể đổi được chút tiền tiêu.”

Phàm ai có chút tài nghệ đều thực quý giá, có thể kiến tiền nuôi mạng sống tạm thời, sẽ không ai chịu chỉ dạy người khác làm đâu. Con châu chấu này là do Nhị Cẩu Tử nhìn người ta làm nhiều lần rồi tự mày mò, sau vài tháng mới nên hình nên dạng như vậy.

Vẻ mặt tiểu hài vui vẻ, cầm trong tay tự chơi không chán, còn đưa Triển Linh xem nữa.

Triển Linh sờ đầu bé cười “Ừ, đẹp.”

Làm xong những việc này thì bóng đêm đã bị ánh dương thay thế, không còn bóng tối mờ ảo nữa, nồi thịt hầm trong phòng đã nhừ nát tỏa mùi thơm nức, bốn người vội ngồi xuống ăn vội để còn vào thành nữa.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử dùng bè gỗ mới làm kéo toàn bộ thức ăn chuẩn bị tối qua gồm một con heo rừng, sáu con thỏ đã được lột sạch da và vài con gà rừng mập mạp.

Vốn dĩ Triển Linh chỉ để lại nữa con lợn rừng nấu ăn, ai ngờ tối qua bắt được thêm một con, liền quyết định để lại nữa con bắt ban đầu, con mới bắt đem đi bán hết.

Triển Hạc chân ngắn, đi được vài bước đuổi không kịp mọi người, mặt nghẹn đỏ đến mang tai cũng không gọi người ôm, Triển Linh thấy thế buồn cười, lại bế bé cõng trên lưng.

Ban đầu tiểu hài còn giãy giụa muốn tự đi, bị Triển Linh vỗ vỗ mông ý bảo ngồi yên cuối cùng liền thành thật, hai tay ngắn ôm chặt lấy Triển Linh, trong tay còn cầm chặt con châu chấu cỏ, mặt nhỏ cọ lên cổ nàng nóng hầm hập.

Một đầu lợn rừng hơn mười cân, hơn nữa còn có gà rừng và thỏ rừng, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử kéo bè gỗ đi được một lúc, mồ hôi túa ra thấm ướt lưng, dù vậy trong lòng cả hai đều rất cao hứng, vẻ mặt vui mừng, bởi hương vị thức ăn sáng vẫn còn dư âm trong khoan miệng.

Món thịt kia đặc biệt ngon, bọn họ đều được ăn no! Nếu mỗi ngày đều trôi qua như vậy, chút mệt mỏi này có tính là gì chứ?

Ý nghĩ của Nhị Cẩu Tử thực giản đơn, được ăn no ngủ ấm áp là hạnh phúc rồi.

Bọn họ dốc sức làm việc, nhìn thấy Triển Linh thực vừa lòng, cảm thấy thu hai người này là quyết định đúng đắn.

Con đường đến trấn mất hết nữa ngày, ánh dương đã dâng cao bọn họ mới mơ hồ nhìn thấy cửa thành, ở phía xa cũng có nhiều người từ các phương hướng hướng kéo về đó, đều là bá tánh từ các thôn trấn phụ cận cả.

Triển Linh thấy không ổn bảo mọi người dừng lại, nhìn gương mặt nghi hoặc của bọn họ nàng nói “Ta mang xiêm y này không tiện, Thiết Trụ, ngươi lấy mấy con thỏ đi đổi mấy đồng tiền trước, đi tiệm quần áo tùy tiện mua vài bộ xiêm y rồi đem lại cho ta thay, sau chúng ta cùng vào thành.”

Nếu nàng cứ ăn mặc như vậy vào thành sẽ khiến nhiều người vây lại xem, khiến họ nổi lên nghi ngờ liền không tốt.

Nàng hiện tại đã tiếp nhận hiện thực, nghĩ tới một cuộc sống an ổn, làm một chút mua bán nhỏ, nấu nướng kiếm cơm.

Thiết Trụ nghe lời liền đi, ước chừng ba mươi phút quả nhiên ôm một tay nải hoa lam vải thô thở hổn hển trở lại.

Mở ra xem tức khắc Triển Linh lâm vào trầm mặc, Triển Hạc trên lưng cũng bắt chước nhăn mày.

“Ba con thỏ đổi được 180 đồng tiền, bộ xiêm y này 40 văn, tiền dư lại đều ở chỗ này” Thiết Trụ đem đồng tiền được xuyên trong sợi dây thừng giao cho nàng, vừa lau mồ hôi vừa nỗ lực giải thích “Đại tỷ, không phải, Triển cô nương, đây là y phục đẹp nhất ta chọn đó!”

Triển Linh không biết nên nói gì, trán nàng đen sì.

Hai kiện quần áo, một cái màu đỏ thẫm, nếp váy thêu hoa hẹ, dưới góc váy còn thêu một đóa hoa to màu vàng nhìn thật là nhức mắt, quả thực khiêu chiến giới hạn thẩm mỹ của nàng.

Xiêm y làm từ vải bông hơi thô, may mà tay nghề kim chỉ khá tốt.

Triển Linh rối rắm một lát cũng lấy mặc vào, che chắn hết bộ đồ đặc biệt bên trong, chỉ thừa lại một chút đế giày lộ ra.

Ngụy trang xong nàng khá vừa lòng.

Nhị Cẩu Tử chân chó vuốt mông ngựa “Triển cô nương, ngài mặc vào thật đẹp mắt.”

Hắn thật sự cảm thấy đẹp.

Triển cô nương là mỹ nhân, vóc người cao gầy, mặc cái gì cũng đều đẹp cả.

Triển Linh hướng hắn nở nụ cười khan, vậy mà Nhị Cẩu Tử còn đặc cao hứng, cảm thấy mình ngày càng thật cơ linh.

-------------------
Tác giả có lời muốn nói: Nhị Cẩu Tử 【 mỹ tư tư 】: Quả nhiên ăn thịt chính là không giống nhau, ta thật là càng ngày càng cơ linh!
Thiết Trụ 【 ảo não 】: Con mẹ nó, lại cấp tiểu tử này đoạt trước!
Triển Linh: “…… Ha hả”
Hừ hừ, đưa 30 cái bao lì xì, đại gia có thể yên tâm lớn mật nhắn lại
ps, cảm ơn bộ phận đồng chí cấp ném địa lôi, từng cái phóng nói cảm giác có điểm giống biến tướng thúc giục lôi, nhưng nếu là không bỏ nói lại cảm thấy có điểm ngượng ngùng, tập trung một lần nói đi.
Không quá thích ăn đường ném 1 cái địa lôi
Meiko ném 1 cái địa lôi
ali ném 1 cái địa lôi
Đại cá chép ném 2 cái địa lôi
Đại đại cá là màu sắc rực rỡ đại tiên nữ ném 2 cái địa lôi
Cảm ơn đại gia lạp, thật sự phi thường vui vẻ, moah moah ~ ái các ngươi ~!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 05:
Sau đó cả bọn vào thành, thủ vệ cửa thành nhìn bọn họ nghi hoặc.

Nam oa kia nhìn qua liền không giống con nhà nghèo, nếu con nhà nghèo da thịt sẽ không trắng nõn cùng xiêm y sang quý như vậy. Cô nương kia tuy mặc y phục thô nhưng khuôn mặt tinh tế sạch sẽ, không giống khí chất người thường, nói là một nhà đảo cũng có thể tin. Chính hai kẻ đi sau… Đầu trọc này!

Vương triều Đại Khánh mở cửa thông thoáng, dân tộc phức tạp cực kỳ, phương bắc nhiều dân du mục sống, đầu đều cạo lổm chổm, mọi người thấy nhiều rồi, họ cũng không làm bá tánh hoảng sợ nên không có gì để trách.

Bất quá hai người họ, trên đầu không có một cọng tóc nào thật là hiếm thấy.

Nhưng mà, tuy hai người này gọn gàng sạch sẽ nhưng xiêm y lại rách nát đáng thương, không có nửa phần giống hai người kia! Nếu không phải Triển Linh chủ động tỏ vẻ bọn họ là hộ vệ hai tỷ đệ nhà mình, thì hai anh em họ nào được vào thành mà còn có thể tróc nã vào nha môn thẩm tra mới xong.

Thiết Trụ ủy khuất, mới vừa rồi mình tiến vào thì không ai hỏi? Hiện giờ bốn người cùng nhau lại thành bộ dạng khả nghi…

Triển Linh lần đầu thấy được thành trấn cổ đại rõ ràng, tuy triều Đại Khánh không có trong lịch sử nàng biết, nhưng nơi này cũng xem như một lần đã trải qua lịch sử cổ đại đi.

Nghe Thiết Trụ nói, châu Hoàng Tuyền quan viên đương nhiệm phụ trách trị an không tồi, kinh tế phồn vinh, xem như một trong châu trấn giàu có, so với châu Phúc Viên nằm ở phía tây cách mấy chục dặm cũng tương đương bằng.

Châu Hoàng Tuyền phân chia lô giới cùng những địa phương khác không có gì khác biệt: Bốn phía tường thành, phía trên một lớn hai nhỏ, chia làm ba tòa cửa thành, ngày thường chỉ mở hai cửa nhỏ bên hông, cửa chính dành cho quan to hiển quý, người có thân phận đặc biệt hoặc công việc trọng đại mới có thể đi.

Mấy con đường chính ngoài thành đều được san bằng cẩn thận, thập phần vững chắc, gió tuyết bình thường cũng sẽ không sập lún, mấy tuyến đường chính trong thành càng ngăn nắp sạch sẽ hơn, đều dùng gạch đá lót đi.

Triển Linh quan sát hình thức y phục nơi đây, phát hiện váy, áo váy, trường áo ngoài có chút quen thuộc, giống kiểu phong cách thời Đường, thời Tống, đời Minh trong trí nhớ, tựa hồ đã trải qua một lần dung hợp phong cách lớn. Mà kiểu tóc càng đủ loại kiểu dáng, nhìn đến hoa cả mắt. Bất quá như vậy cũng tốt, ít nhất về sau mặc quần áo nàng cũng không cần lo lắng bị người ta nói là lập dị.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử từng nhiều lần tới châu Hoàng Tuyền bán củi, đối với phân bố cửa hàng nơi này có chút quen thuộc, liền nói “Triển cô nương, chúng ta tiến vào là từ cửa Tây Môn, vùng này bán tạp hoá, mặt Bắc mới có bán nồi chén gáo bồn gì đó, cửa hàng gạo thóc cũng ở nơi đó. Nếu là muốn bán thịt thì đi phía nam, tìm một chỗ ngồi bán, hoặc trực tiếp tìm đến các tửu lầu bán. Ngài bắt con lợn rừng này quá lớn, tiểu điếm bình thường sợ sẽ không thu.”

Triển Linh gật đầu, nhìn, tìm chỗ dân bản xứ ngồi buôn bán.

Cân nhắc một chút, nàng tùy tiện cầm lên một mộc trâm chỗ quán ven đường, quán chủ lập tức tươi cười nịnh hót “Cô nương xinh đẹp như hoa, dung mạo tuyệt sắc, ánh mắt cũng thật tốt, đây là cây trâm tốt nhất chỗ ta, nhìn cánh Đào Hoa này khắc đầy tinh tế, hàm ý tốt, thực xứng với ngài! Nếu ngài muốn, mười đồng tiền lớn cái này! Chỗ ta còn nửa thước dây hồng buộc tóc, ngài có muốn không?”

Xứng với ta? Mười đồng tiền lớn sao?

Lúc này Triển Linh mới nhìn kỹ thủ công thô ráp trên tay, mấy cái gọi là Đào Hoa điêu khắc đơn giản, quét lên chút bột màu đỏ, mà cái trâm nhìn cũng không cân xứng…

Đại khái kẻ này đang lừa nàng!

Tự nàng phối xiêm y xem ra “Xuất sắc”, nếu cài thêm mộc trâm này, nàng tặc lưỡi.

Nhất thời Nhị Cẩu Tử liền thay đổi mặt, múa võ mồm “Mười cái đồng tiền lớn sao? Nghĩ chúng ta không biết nhìn hàng hay sao hả? Ta chỉ cần bước vài bước, tám đồng tiền lớn liền mua được ba cái trâm thế này, gia gia cho rằng chúng ta dễ lừa sao?”

Chủ quán vốn thấy Triển Linh lạ mặt, dung mạo tinh tế, trong tay dắt theo Triển Hạc mặc xiêm y tơ lụa thượng đẳng, phía sau còn có hai tùy tùng, phỏng chừng là tiểu thư hộ giàu nào đó thay đổi xiêm y chuồn ra ngoài chơi, thuận miệng hét giá một chút, hiện không thành liền có chút xấu hổ.

Triển Linh cười cười, tùy tay thả xuống cũng không thèm để ý.

Mà Nhị Cẩu Tử thật sự đang tức giận, hắn trừng mắt chủ quán kia một cái rồi mới kéo bè gỗ theo sau, vẫn không yên tâm về Triển Linh liền nói “Triển cô nương, những người này đều thích nhìn mặt bắt hình dong, thấy ai dễ bắt nạt liền khi dễ. Phần lớn cảm thấy nữ hài da mỏng, ngại trả giá, người ngàn vạn lần đừng để mắc mưu. Mười văn tiền đủ mua một dĩa rượu thịt ở cửa hàng rồi! Phía trước là Vương bà bán bánh bao thịt, bánh lớn lại mềm xốp, đương nóng hầm hập, hương thơm nức mũi mà chỉ bốn văn tiền một cái thôi!”

Triển Linh có chút ngoài ý muốn nhìn hắn một cái “Đa tạ, ta hiểu rồi.”

Nhị Cẩu Tử thấy hành động sư tử ngoạm của chủ quán kia liền nói rõ ràng cho nàng hiểu, không nghĩ Triển Linh nói tạ ơn, nhất thời có chút thụ sủng nhược kinh, mặt đỏ lên, nói lắp nửa ngày cũng không biết nên nói tiếp cái gì.

Triển Linh hỏi Thiết Trụ “Vừa rồi ngươi bán thịt thỏ ở chỗ nào?”

Nãy giờ Thiết Trụ hâm mộ nhìn Nhị Cẩu Tử thao thao bất tuyệt, hối hận vừa rồi sao mình không nói gì, lúc này có cơ hội vội vàng ân cần nói ra điều mình am hiểu “Là chỗ tửu lầu Phan Gia phía trước. Cô nương, lúc này chúng ta tới chợ bán thịt thì đã chậm, chỗ ngồi tốt đã không còn, mà chúng ta là người mới, rất dễ bị người ta chèn ép, không biết đến khi nào mới bán hết số thịt này. Tửu lầu Phan Gia kia là cửa hiệu lâu đời trong trấn, chưởng quầy là người tốt, trước kia thu củi lửa của chúng ta cũng rất đàng hoàng, đôi lúc bắt được vài con vật trong núi đưa cho ông ta thu, ông ta chưa một lần nói không tốt mà ép giá. Mấy con thỏ vừa rồi chính là bán cho ông ta đó.”

Nếu muốn muốn bán vật gì thì nên đi sớm chờ ở cổng thành, khi cửa thành vừa mở liền đi vào giành chỗ, lúc này những nhà có đồ vật đem bán đã giành gần hết chỗ nói chi chỗ ngồi tốt còn?

Triển Linh gật đầu, trước tìm mấy quầy bán gà vịt hỏi giá cả, biết được gà sống 50 văn, vịt sống 55 văn, trứng là một văn tiền một cái.

Rồi nàng hỏi thịt thỏ thì người nọ nhìn một cái sâu xa mới nói tiếp “Ta không bán thịt thỏ, muốn thì đến chỗ kia tìm thợ săn, lúc này sợ không còn thịt ngon nữa, nếu có cả da lẫn thịt phỏng chừng trên dưới 90 văn!”

Những thứ là thịt do thợ săn bắt có hơi chút quý, những người muốn ăn đồ hiếm lạ thì sẽ tìm mua, thịt săn bắt so với thịt gà vịt nuôi được giá hơn.

Triển Linh suy nghĩ một chút, mấy con thỏ không được mấy lượng thịt, đáng giá chỉ có thể bộ da lông, mà thỏ nhà mình đều lột hết da rồi, giá trị tự nhiên sẽ rớt thảm, mà chưởng quầy kia lại chịu trả đến 60 văn, nghĩ đến người nọ là một người đàng hoàng.

Thấy Triển Linh thật lâu không mở miệng, người nọ chưa từ bỏ ý định khuyên nhủ “Cô nương, những con thỏ kia hay bị ghẻ lở, thịt cũng không nhiều, chỉ là dã thú thôi, xử lý không tốt không thể nấu ăn ngon. Chi bằng mua mấy con gà vịt này, bọn chúng đều bắt đầu đẻ trứng rồi, đem về nuôi còn có trứng ăn, nếu đem hầm canh thật là đại bổ!”

Tiểu tức phụ trẻ cuộc sống không dễ dàng gì, gia đình bình thường ai muốn bỏ tiền mua thịt thỏ chứ? Số tiền ấy, đủ chi tiêu cho một nhà ba người hai ba ngày!

Xác thật Triển Linh có ý muốn nuôi một ít gà vịt, tiểu hài còn nhỏ, thường xuyên ăn chút trứng gà là rất cần thiết.

Nàng nhìn xuống xem Triển Hạc đang mắt mở không chớp nhìn giỏ trúc nhốt gà vịt, nàng hỏi “Thích sao?”

Tiểu hài ngẩn đầu nhìn nàng cười, lại gật gật đầu, hai cánh tay nhỏ vươn ra, muốn sờ bộ lông chúng tìm hiểu.

Bé còn nhỏ, những thứ bắt mắt đều sẽ thích, trước đây bắt được gà rừng, chim rừng, Triển Linh đều cố ý để lại một ít lông chim, lông gà đẹp cho bé chơi.

“Tỷ mua vài con về nuôi để sau còn có trứng ăn, đệ thấy sao?”

Tiểu hài lại gật đầu, miệng cười rạng rỡ tựa đóa hoa xinh, ngón tay chỉ chỉ con có bộ lông rực rỡ.

Triển Linh vừa thấy chưa mở lời thì chủ quán liền vỗ tay trước cười “Ai u tiểu gia của ta, đó là con gà trống, nó chỉ biết gáy thôi, không thể đẻ trứng được đâu!”

Triển Hạc còn nhỏ chưa hiểu rõ, chỉ cảm thấy thú vị cũng ngây ngốc cười theo, cả người tựa như vầng dương ấm áp.

Triển Linh vuốt đầu bé cười, suy nghĩ chút nói “Cho ta một con gà trống, hai con mái. Phải rồi, vịt cũng một đôi luôn.”

Bọn chúng tựa như phu thê cùng sinh hoạt, nhưng hiện tại nhiêu cũng được rồi?

Gà kho ớt ăn rất ngon, hương vị cay nồng, càng ăn càng thích khó mà dừng được! Nếu dùng nấu canh, nước càng ngọt hơn, có thể ăn được một chén cơm lớn ấy chứ!

Vịt nướng ăn cũng ngon, da vịt muốn nướng vàng bóng phải phết lên chút dầu và mật ong, đem cắt ra cuốn bánh tráng, thêm một chút rau củ, chấm nước tương ngọt, nghĩ đến, oa…

Bất quá phải chờ chúng nó ấp mấy vòng trứng nữa, bây giờ cũng đừng nghĩ đến ăn trứng gà hay trứng vịt nhé.

Ừm, lòng đỏ trứng vàng ươm, dù nấu cháo hay chiên cơm đều là món khai vị đặc biệt ngon!

Ý nghĩ thật tuyệt nhưng khi trả tiền, Triển Linh mới nhớ ‘Tiền không đủ!’

Lúc nãy bán ba con thỏ được tổng cộng 180 văn, dùng 40 văn mua xiêm y cho mình rồi, hiện giờ chỉ còn 140 văn, mua ba con gà còn thiếu 10 văn nữa đây.

Nàng khó tránh ưu sầu, từ khi nào mà mình nghèo như vậy chứ.

Chủ quán thấy nàng lấy ra chỉ có một xuyến tiền nhỏ, thái độ không còn nhiệt tình như vừa rồi, nhưng vẫn chần chờ hỏi “Cô nương, cô có cần nữa không? Ta chỉ buôn bán nhỏ, không cho nợ được.”

“Muốn!” Triển Linh trả lời quả quyết, chỉ cách đó không xa Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử đang chờ mình “Làm phiền đại ca lưu lại giúp ta những con này, chúng ta đem bán mấy món ăn thôn quê kia liền trở lại mua.”

Vừa thấy, người nọ nhất thời khiếp sợ, a, kia không phải là lợn rừng sao? Dã vật hung mãnh như vậy còn bắt được sao? Thật là khó lường mà.

Một đầu lợn to như vậy, sợ có thể bán được mấy chục lượng bạc đi! Đến lúc đó đừng nói mấy con gà vịt nhà mình, cái gì cũng mua được tất? Vì thế trong nháy, trên mặt hắn liền sáng lạn.

“Được được được, ta nhất định lưu lại cho ngài, bất quá cô nương, ta nói đồng ý rồi, cô nương nhất định bán xong trở lại mua cho ta đó, bằng không hôm nay ta ôm hết những thứ này trở về nhà mất.”

Lúc này, đầu lợn rừng được mọi người chú ý, dã vật hiếm lạ liền được mọi người đem ra nghị luận, khí thế nhất thời bay đầy trời.

Ý thức mình thật là nghèo nàn, Triển Linh không trì hoãn nữa, trực tiếp gọi Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử đi tửu lầu Phan Gia.

Càng đi vào bên trong phong cảnh càng phồn hoa, cửa hàng bên đường nhiều hơn một tầng, thậm chí còn có ba tầng, bốn tầng, trang trí ưa nhìn đầy ngăn nắp. Nóc nhà hầu hết là điêu khắc một hàng dài thần thú nhỏ, dưới mái hiên còn treo chuông đồng tinh xảo, mỗi đợt gió thổi qua liền phát tiếng leng keng, cửa sổ treo những dải lụa mỏng đầy màu sắc làm người xem đến hoa cả mắt.

Dưới ánh nắng ban mai ấm áp, trong không khí ồn ào từ các tửu lầu, tiếng cười nói hỗ tạp mơ hồ truyền đến tiếng sáo du dương, đồ ăn ngon, bên người có mỹ nữ bồi rượu, làm tinh thần người nhộn nhạo không yên, đúng là một nơi phố hội phồn hoa.

Tuy lúc này là cuối thu, ánh dương dâng chính ngọ cũng có chút nóng rát, tiệc rượu ăn đến một nửa không khỏi nóng bức khó chịu, có bao cửa sổ đều được mở ra hết. Bên trong liền lộ ra nhân ảnh nữ tử quyến rũ, đang nũng nịu nói giỡn, cùng ca xướng mua vui, giơ tay nhấc chân đều là uyển chuyển phong lưu, ánh mắt đa tình đầy quấn quýt si mê.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử chỉ ngó vài lần liền sợ tới mức rụt trở về, khuôn mặt và cổ đều ửng hồng ngượn. Trong lúc vô tình nhìn qua phát hiện, Triển cô nương cùng Triển đại gia lại rất thoải mái nhìn xem!

“Triển cô nương, người đừng xem những thứ này, đều là những lời nói dâm ô, đồi phong bại tục cả.”

Dâm ô, đồi phong bại tục ư? Triển Linh kinh ngạc một lát, lại nhìn những cô nương đó thân thể được bao kín mít, nhịn không được phì cười “Nơi nào đồi phong bại tục hửm?”

So với y phục đời sau, thậm chí chỉ mặc nội y mà thôi, các cô nương thời đại này đều rất bảo thủ rồi.

Thiết Trụ căm giận nói “Các cô nương này còn trẻ lại không ở nhà, cùng những nam tử xa lạ thoải mái đùa cợt, công việc không đứng đắn, thật không biết xấu hổ!”

Triển Linh bỗng nhiên cười lạnh “Vì sao ngươi không nói những nam nhân thúi đó không biết xấu hổ đi?”

--------------------------
Tác giả có lời muốn nói: Triển cô nương…… Triển cô nương muốn sinh khí!
PS, khi còn nhỏ ở quê quán dưỡng quá bắt được thỏ hoang, thật sự, những cái đó tổ tông quá hắn miêu khó hầu hạ! Thế nào cũng phải ăn rau dại! Thủy không sạch sẽ cũng không uống! Chung quanh có người đói chết cũng không ăn, ngươi cần thiết đến trốn đi! Mấu chốt là hắn miêu tốn công tám đạo, càng uy càng gầy! Hơi chút để sát vào liền điên rồi dường như chạy loạn gọi bậy, trảo một chút liền phải cắn người…… Cho nên sớm chút năm là thật sự không có trực tiếp bắt thỏ hoang dưỡng, căn bản vô pháp nhi dưỡng!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 06:
Thiết Trụ ngẩn ra, vừa muốn mở miệng liền nghe Triển Linh nói tiếp “Ta biết ngươi chán ghét các nàng lưu lạc phong trần, không biết tự trọng, nhưng sao không nghĩ, nếu còn đường sống khác ai lại không muốn làm nữ tử đàng hoàng mà cam tâm tự đọa bản thân như vậy chứ? Có một số là do mẹ mìn mua tới, một số khác là những người thân nhẫn tâm bán con mình, điều này không phải trong lòng các ngươi rõ ràng rồi sao?”

Ở thế đạo này, nữ tử tầm thường liệu có năng lực tranh đấu lại vận mệnh hay không?

“Xem như lui một vạn bước, các nàng bằng bản lĩnh bản thân kiếm tiền, ngươi tình ta nguyện có gì là không thể? Không phải trộm hay đoạt lấy? Nếu nói họ đồi phong bại tục, ta nói ngươi nha, tội lớn hơn vẫn là nam nhân, nếu bọn họ giữ mình trong sạch, những nữ tử chân yếu tay mềm há có thể cường bọn họ hay sao? Ai có thể đưa bọn họ từ trong nhà trói lại chốn này chứ?”

“Nếu nói họ sai, dựa vào cái gì nước bẩn chỉ hắt lên người bọn họ? Dù sao bọn họ cũng chỉ là quả hồng mềm, bị khi dễ các nàng vô pháp tự biện bạch, càng vô pháp rửa oan cho bản thân! Lại nói, ngày đó các ngươi là vì bí bách mà vào nhà dân trộm cướp, nếu so với các nữ tử không nơi nương tựa kia thì ai cao quý hơn?”

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử nghe xong nhìn nhau nghẹn họng, tư tưởng ăn sâu bén rễ làm cho bọn họ muốn phản bác nhưng lại đuối lý không thể mở miệng.

Triển Linh không để ý trong lòng bọn họ đang sóng to gió lớn thế nào, ngược lại khi tầm mắt giao cùng một nữ tử đứng tựa cửa sổ, ban đầu nàng hơi giật mình sau lại nở nụ cười sáng lạn cùng nàng ta.

Kỹ nữ kia thời trẻ lưu lạc phong trần, sớm đã nhìn thấu thế gian ấm lạnh, nhận biết bao lời mắng chửi xấu xa thậm tệ, nào có từng gặp một tấm lòng như vậy, không có nửa điểm khinh thường cùng coi khinh nên nhất thời sửng sốt.

Triển Linh cũng không chờ nàng ta đáp lại, cười xong liền tiếp tục đi. Nàng cảm thấy nàng kia thực xinh đẹp, là một loại dịu dàng như nước, một loại tuy ở bùn nhưng vẫn nỗ lực giãy giụa hết mình để sinh tồn.

Nàng không biết chính là, khi kỹ nữ kia phục hồi tinh thần, nhìn theo bóng dáng nàng cũng nở một nụ cười chân thành. Lâu rồi chưa cười như vậy, nàng cảm giác cơ miệng có chút cứng đờ nhưng tâm tình lại rất hạnh phúc, nơi đáy mắt hơi thấm nước mắt cũng không cảm thấy khổ sở.

Nhìn đi, trên đời này không phải đều là hạng người mặt lạnh nhẫn tâm, chỉ cần nhẫn nhịn qua đi thì tốt rồi.

Thời đại này, có thể ăn cơm ở tửu lầu Phan Gia đều là những gia đình giàu có, mấy thực khách nhìn từ cửa sổ thấy bên ngoài có lợn rừng nhất thời liên tiếp kêu lên, đa phần đều là thích xem náo nhiệt.

“Này hán tử kia, lợn rừng này của ngươi có bán không?”

Tuy đồng hành còn có Triển Linh cùng Triển Hạc, nhưng giao tế buôn bán dã vật ai lại cùng cô nương chân yếu tay mềm hay oa nhi miệng còn hôi sữa trả giá?

Thiết Trụ vội nói “Chúng ta chính là tới để bán!”

Người nọ cười hì hì hô “Chớ có bán cho tửu lầu, trong nhà ta ngày mai có mở tiệc, ngươi đem lợn rừng bán cho ta, ta dùng nó đãi tiệc! Nếu ngươi đồng ý, năm lượng bạc này lấy đi! Như thế nào?”

Nói xong, hắn liền lấy từ trong lồng ngực ra một khối bạc ròng sáng láng ngân quang.

Hắn còn cố ý quơ quơ vài cái, nhất thời ánh bạc chiết xạ dưới ánh mặt trời sáng rọi làm người người hoa mắt mê mẩn.
Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử có khi nào gặp qua nhiều ngân lượng như vậy, nhất thời đôi mắt đều bị dính chặt trên đó, hô hấp cũng dồn dập đi theo.

Năm lượng, ước chừng năm lượng bạc nha!

Bánh lớn nhân thịt Quách gia một cái sáu văn tiền, ngoài giòn trong mềm ăn vào rất thơm, năm lượng có thể mua nhiều nhiều bánh đúng không?

Còn bánh bao bà Vương kia bán bốn văn tiền một cái, nhân rất nhiều thịt, năm lượng liền có thể mua nhiều nhiều cái nữa.

Bọn họ làm công cả ngày mệt muốn đứt hơi, lên núi đánh sài lang bán bất quá cũng chỉ được một trăm văn tiền! Năm lượng, bán nhiều hay ít sài đây?

Không được không được, quá nhiều, tính không nỗi rồi!

Lúc này, có một người khác lên tiếng châm biếm “Quách lão nhị, tật xấu thích chiếm tiện nghi người khác vẫn không sữa sao? Chớ nói đầu lợn rừng lớn này, tổng lượng thịt ước chừng bốn đến năm mươi cân đi? Lông tóc còn có thể bán được cho nơi khác chế bàn chải, xương cốt đem hầm còn làm được vài món mặn? Đến cá lớn còn lượng ba bạc, đầu heo này năm lượng mà ngươi cũng ra giá được?”

Mọi người sôi nổi cười vang, trên mặt Quách lão nhị có chút ngượng ngùng, nhỏ giọng lẩm bẩm vài câu.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử bất giác hổ thẹn, tim đập có chút nhanh hơn trước.

Nếu là như vậy, năm lượng là giá hời sao? Chẳng lẽ, chẳng lẽ còn có thể mười lượng bạc?

Nơi này có động tĩnh thực mau kinh động đến chưởng quầy, chưởng quầy ra tới vừa thấy cũng bị hù nhảy dựng, nhận ra người quen liền cười “Thiết Trụ, sao lại là ngươi? Công phu thật tốt, đánh được một đầu lợn rừng luôn à?”

Trông ông ngoài tuổi tứ tuần, mặc một thân trường bào tơ lụa màu, đầu đội mũ tứ giác, dáng người ôn hòa, gương mặt vuông hàm hậu.

Thiết Trụ đỏ mặt vội vàng xua tay chỉ vào Triển Linh “Đây là do Triển cô nương của chúng ta đánh.”

Chưởng quầy có chút chấn kinh, vội ra lễ chào hỏi “Lão hủ là chưởng quầy tửu lầu họ Phan này, lợn rừng này chính là Triển cô nương đánh sao?”

Triển Linh khom lưng bế Triển Hạc lên “Nơi này không tiện nói chuyện.”

Phan chưởng quầy như trong mộng tỉnh ra, gật đầu liên tiếp “Đúng đúng, là lão hủ sơ sót, nào, thỉnh cô nương vào bên trong.”

Qua giao tiếp sơ, ấn tượng Triển Linh đối với vị Phan chưởng quầy này không tồi. Chưa nói tính cách ẩn giấu bên trong, chỉ nhìn cách ông giao tiếp với Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử ăn mặc rách nát với thái độ hòa khí như vậy cũng đủ không phải kẻ trông mặt mà bắt hình dong.

Còn nữa, ông cũng không xem phường thân phận nữ tử của nàng mà sửa thái độ, rất là đáng quý.

Phan chưởng quầy trực tiếp dẫn bọn họ vào hậu viện, cho người bưng trà lên, cũng không quên chiếu cố hài tử nhỏ, bảo người cầm thêm một dĩa bánh sữa vị chua chua ngọt ngọt, xong hết mới tiếp tục vấn đề vừa rồi “Xin hỏi lợn rừng kia chính là Triển cô nương săn?”

Triển Linh nói cảm tạ, cầm bánh sữa đút Triển Hạc ăn rồi trả lời “Phan chưởng quầy, thế nhân đều biết trứng gà mỹ vị, nhưng có mấy người truy cứu là do gà nào sinh không?”

Nghe câu trả lời này của nàng, Phan chưởng quầy lập tức ngẩn ra, tiện đà cười ha ha “Diệu, thật sự là diệu! Triển cô nương nói có lý, là lão cổ hủ! Thịt lợn rừng mỹ vị, đánh bắt cực khổ mấy ai hỏi đến, thật sự là diệu!”

Triển Linh cũng không vì được người xem trọng mà tự đại, chờ ông cười xong liền nói “Lời này cũng không phải triết lý ghê gớm gì, bất quá là ta bắt chước lời người khác thôi.”

Phan chưởng quầy vuốt vuốt râu cảm khái nói “Người đó đúng là diệu nhân, nếu có duyên gặp thật là tốt.”

Triển Linh nhướng mày, chỉ sợ không được đâu, các ngươi chính là cách nhau cả một thời không, so với việc vượt qua sinh tử còn khó hơn nhiều.

“Nhìn ta già rồi, lời nói có nhiều một chút” Thấy Triển Linh không có ý tứ tiếp tục vui đùa, Phan chưởng quầy lúc này mới trở lại chuyện chính “Lão hủ muốn mua mấy thứ làm món ăn thôn quê, Triển cô nương nói giá đi.”

Kỳ thật Triển Linh cũng không am hiểu giá cả đề với người khác, cho nên liền chân thành nói “Nói thật với ngài, thịt lợn rừng trên thị trường không nhiều lắm, khó mà so sánh đối chiếu, ta cũng không biết nên chào giá bao nhiêu. Bất quá nếu có thể bắt được một lần, cũng chưa chắc sẽ có lần thứ hai, được biết Phan chưởng quầy là người rõ ràng, ngài cứ ra giá đi, nếu là thích hợp không cần tìm người khác bán, sau này bắt được vật khác ta sẽ giao dịch cùng ngài.”

Phan chưởng quầy hơi hạ mi mắt, nhìn qua Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử bên cạnh đang không được tự nhiên, lại nhìn tiểu hài tử ngồi trong lồng ngực Triển Linh ngoan ngoãn ăn bánh sữa có chút nghi hoặc.

Xem thái độ người này, thậm chí cách nói chuyện cùng phong phạm hoàn toàn bất đồng mấy kẻ kia, đến tột cùng sao có thể cùng nhau tới?

Vị Triển cô nương này nhìn tuổi trẻ, nói chuyện đầy dứt khoát, lời nói vừa rồi thực sự có chút ý tứ.

‘Lợn rừng đúng là không dễ gặp’ Tự nhiên sẽ là vật trân quý, đầu cơ kiếm lợi, tất nhiên cô nương kia sẽ không chịu bán rẻ.

‘Chưa chắc có lần thứ hai’ Chính là về sau còn có, lời nói này có thể là người không biết trời cao đất dày hoặc thật sự có bản lĩnh.

‘Người rõ ràng’ ‘Nếu thích hợp về sau thường lui tới’ Trước nói lời ngọt ngào với mình sau lại nói rõ ràng, nếu không về sau sẽ không tới.

Ừm, tiểu cô nương có ý tứ, thật là có ý tứ!

Phan chưởng quầy gõ nhẹ ngón tay đeo ngọc xuống tay vịnh ghế dựa, trong lòng thầm suy nghĩ.

“Được, Triển cô nương sảng khoái nhanh nhẹn, lão hủ cũng liền đi thẳng vấn đề, hai mươi lượng, thế nào? Nếu cảm thấy không thích hợp, chuyện mua bán này không thành vẫn còn chút tình nghĩa, về sau không cần cắt đứt lui tới. Bất quá lão hủ nói một câu, cô nương có đi khắp Hoàng Tuyền châu này, chỉ sợ cũng tìm không ra nơi nào trả giá cao hơn chỗ chúng ta.”

Hiện thịt heo một cân trên dưới hai mươi văn, nhiều mỡ chút thì 30 văn, tuy đây là món ăn thôn quê, một đầu lợn rừng nho nhỏ cũng chỉ có thể bán được trên dưới mười lượng.

Lợn rừng tuy ít lại không phải quý hiếm, nếu thật muốn, bỏ ra mấy lượng bạc thuê thợ săn vào núi bắt sẽ có thôi.

Chẳng qua trời sinh tính khí lợn rừng táo bạo hung tàn, lại sống quần cư không dễ dàng bắt được, miễn cưỡng bắt về thì thân thể cũng bầm dập, da lông căn bản không thể dùng được cho nên bán không được giá cao.

Nhưng hôm nay đầu lợn rừng này đưa tới, không riêng cái đầu lớn, trừ bỏ nơi cổ hai vết thương chảy máu ra thì toàn thân không một vết thương, da lông sạch sẽ nên giá mới được thế này.

Triển Linh liền cười, đứng dậy hướng ông ôm quyền “Đa tạ ý tốt Phan chưởng quầy, quyết định như vậy đi. Còn lại mấy đầu thỏ và gà rừng không đáng mấy đồng tiền, gộp luôn vào đầu heo kia, sau này sẽ thường còn lui tới, thỉnh ngài chiếu ứng nhiều.”

Thỏ rừng gà rừng gì đó, làm căng quá cũng chỉ thêm được mấy trăm văn, không thể so đo cùng mấy chục lượng lợn rừng. Không cần tính toán chi li, chi bằng thuận nước đẩy thuyền mở ra nhân mạch này, về sau lại đến cũng dễ nói chuyện.

Phan chưởng quầy cười sang sảng, cũng không nhiều lời, chỉ nói Triển Linh thống khoái, cho người đi lấy bạc.

Đến khi Triển Linh cầm được hai thỏi bạc trắng trong tay, tâm trạng trĩu nặng mấy ngày qua mới được dỡ bỏ, cảm giác có thể tiếp tục sống kiên định hơn.

Bất quá nhiều bạc thế này thật không tốt, Triển Linh suy nghĩ một hồi, chủ động yêu cầu đổi mười lượng thành ngân phiếu dễ cất giấu, ngân hàng tư nhân thông mạch khắp vùng không sợ không đổi được bạc. Lại muốn năm lượng bạc nén, năm lượng bạc vụn chuẩn bị tùy thời chi tiêu.

Ra về, Phan chưởng quầy tự mình đưa đến cửa, còn bảo tiểu nhị bao một hộp bánh sữa, một hộp mứt táo, nói với Triển Linh vẻ mặt ôn hòa “Lúc nãy thấy tiểu công tử thích, cũng không giá trị gì, cầm cho hài tử ăn chơi. Nếu cảm thấy được, sau này tiếp tục chiếu cố tiểu điếm.”

Tửu lầu Phan Gia tiếng tăm lừng lẫy trong miệng ông khiêm tốn thành tiểu điếm rồi.

Triển Linh thích cùng người thống khoái ngay thẳng như vậy giao tiếp, liền không cự tuyệt, lại vuốt đầu Triển Hạc bảo cậu nói lời cảm tạ.
Tiểu gia hỏa tuy không mở miệng, chỉ là vụng về nghiêm túc hạ lễ với Phan chưởng quầy.

Phan chưởng quầy thấy vậy có chút minh bạch, hơi đè thấp thanh âm nói với Triển Linh “Lão hủ biết một vị đại phu khá xuất sắc, rất có tâm đối với nhi khoa, không bằng cô nương mang lệnh đệ đi xem một chút.”

Triển Linh cảm tạ lại lắc đầu “Ta đã xác nhận qua, nó chỉ là không muốn mở miệng.”

Ngày đầu tiên nhặt được tiểu gia hỏa này, Triển Linh đã làm một cuộc kiểm tra đơn giản, dây thanh cùng yết hầu không có vấn đề, nếu đoán không sai, cậu bé không nói là do tâm lý, uống thuốc cũng vô dụng.

Biểu tình Phan chưởng quầy phức tạp thở dài, có chút tiếc hận.

Nhìn bộ dáng tiểu oa nhi này thông minh lanh lợi lại ngoan ngoãn hiểu chuyện, cũng có thể nghĩ đến đọc sách, nhưng mà không chịu mở miệng thì sao tham gia khoa cử được.

---------------

Tác giả có lời muốn nói: Một câu, cầu nhắn lại! Mặt khác, ngày mai mở thưởng a các đồng chí! Muốn thử xem vận may không ngại nắm chặt thời gian thượng cuối cùng nhất ban xe, đi Weibo chuyển phát cái kia rút thăm trúng thưởng, khai hai cái! Đơn giá 266 nguyên!
Hừ hừ, các ngươi này đó nói nhìn sợ đói, ngày mai, cùng với kế tiếp mỗi một ngày, ha ha ha, các ngươi sẽ càng đói! Oa cạc cạc cạc
PS, xin giúp đỡ một chút, thật nhiều người cùng ta phun tào nói đề mục cùng văn án đều không được a cười khóc, ta cân nhắc mấy cái đề mục, các ngươi tương đối một chút, hy vọng đại gia dũng dược nói nói chính mình cái nhìn, vô cùng cảm kích:
《 tiệm cơm nhỏ 》
《 lão bản nương, ăn cơm! 》
《 nông gia khách điếm 》
《 hồng tô tay 》
《 trở lại cổ đại đương Trù Thần 》
《 xuyên hồi cổ đại ăn cơm cửa hàng 》
Ta thật là không am hiểu đặt tên…… Hoặc là vị nào cao nhân có tốt, làm ơn tất nói ra! Thâm tạ! Lăn lộn cầu!
PPS, có Quảng Đông thân nhắc nhở nói nguyên bản nữ chính tên hài âm là thô tục…… Sửa lạp, ha ha ha, cảm ơn nhắc nhở!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 07:
Triển Linh cũng không giải thích nhiều lắm, thuận tiện hỏi Phan chưởng quầy tiệm sách gần đây liền rời đi.

Trấn trên nhiều người Triển Hạc có chút hơi sợ, Triển Linh cũng sợ để cậu tự đi thì lạc mất nên trực tiếp ôm đi, đồ dùng mua để Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử mang.

Rất nhanh trưa đến, Triển Linh cũng thấy trong đói bụng khát nước, quyết định đi ăn cơm trước, sẵn xem thử ẩm thực nơi này thế nào sáu đó sẽ đi tiệm sách.

Lòng Nhị Cẩu Tử băng khoăn, lợn rừng là do Triển Linh khó khăn bắt được, bọn họ đi theo ăn uống thực không tốt nhưng lại không bỏ được bữa cơm này, không biết làm sao cho phải? Cho nên vừa nghe lời này quả thực muốn nhảy dựng lên “Không cần đi? Chúng ta mua nhanh dụng cụ về nhà rồi ăn sau cũng được.”

Mà người cầm tiền là Triển Linh, quan niệm tiêu phí có cùng bọn họ có chút bất đồng, mặc dù nhất thời có đau lòng nhưng vẫn cười nói “Chờ về tới nhà thì trời đã tối, chẳng lẽ chịu đựng đến lúc đó sao? Ta làm chủ ta quyết, đi ăn cơm thôi.”

Người cầm bạc chính là đại gia, Triển đại gia đã lên tiếng sự bốn người lập tức thay đổi tuyến đường, đi ăn cơm trước.

Đúng thời điểm dùng cơm, quán ăn trên các phố lớn ngõ nhỏ đều ngồi không ít người, hương khí thức ăn lan tỏa một góc.

Khách nhân đến dùng cơm chính là dùng miệng gọi, tiểu nhị nghe thấy liền đến tiếp đón, sợ khách nhân nghe không rõ nên gân cổ gào, hết đợt này đến đợt khác cứ thế nháo đến không chịu nổi.

“Tới rồi đây, cá canh hương thơm nức!”

“Bánh tô da bà bà Triệu, xốp giòn vừa miệng, mếm một miếng là muốn ăn thêm!”

“Khách quan bên trong thỉnh, bánh thịt nướng vừa mới ra lò có muốn một cái không? Hai văn tiền một cái, năm văn tiền ba cái, mua nhiều lợi hơn!”

“Màn thầu thịt, màn thầu thịt, màn thầu lớn nhân thịt, ăn một liền no!”

“Bánh canh bánh canh, bánh canh Quan Trung, nấu từ xương ống lớn rất là ngon ngọt!”

Cả nhóm người chưa gặp cảnh tượng vậy bao giờ, nhìn tới nhìn lui không chớp mắt, Triển Hạc không sợ nơi đông người, thấy cảnh này đôi mắt mở to sáng long lanh, cười khanh khách không ngừng.

Mấy năm gần đây Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử nào dám đến những nơi thế này? Vừa mới nói không đói bụng, nhưng lúc này bụng cũng thầm thì kêu lên, nước bọt trong miệng điên cuồng tứa ra nuốt ừng ực, thấy cái nào cũng ngon nhưng không dám chủ động mở miệng.

Cả bốn người rướn cổ nhìn cũng chưa nhớ được nên gọi món gì, tất cả đều bị hương thơm hun nức mũi. Rốt cuộc Triển Linh làm chủ, nhớ tiệm bánh bao bà Vương từ miệng Nhị Cẩu Tử liền quyết định đến đó chọn một bàn ngồi.

Triển Linh quan sát trước thực khách cần làm những gì mới mở miệng gọi món, nàng gọi mười cái bánh bao chiêu bài của tiệm, không bao lâu tiểu nhị bê một khay trúc nhỏ đi lên.

Bột mì thời này chưa được gia công tinh, sợi mì sợi phở đều không được trắng bóng. Bánh bao cỡ chừng nắm tay lớn người trưởng thành, vừa lấy ra khỏi lồng hấp còn nhiệt khí bao quanh, hương thơm ngào ngạt.

Nhị Cẩu Tử cùng Thiết Trụ đều nhịn không được nuốt nước miếng, trong bụng như sét đánh ầm ầm nhưng vẫn chờ Triển Linh ăn trước mới dám động thủ.

Triển Linh chuyển bánh qua hai tay ra sức thổi thổi, cảm thấy không còn nóng lắm mới bẻ một khối cho Triển Hạc.

Bánh bao nhân thịt heo hành tây, phong vị điển hình của phương bắc, tục tằng lại hào phóng.

Bởi vì lương thực có chút thô ráp, vỏ bánh không được trơn mịn, bất quá điều nhân thực tốt. Thịt dung hợp cùng hành tây xanh biếc, lượng dầu mỡ vừa phải, heo tưởng thường ít mỡ béo, sở dĩ hành nhiều rất có thể dễ trồng.

Lúc bẻ bánh một lúc sau nước chảy ra, hút một ngụm, thật là mỹ vị.

Chỉ gọi bánh bao ăn thực dễ mắc nghẹn, Triển Linh nhìn mấy bàn thực khách khác trên bàn họ còn có chén canh liền vẫy gọi tiểu nhị “Làm phiền tiểu nhị ca, cho chúng ta thêm ba chén canh nữa, sau đó tính tiền luôn.”

Mặt đường cũng không lớn, các nơi quán ăn phân chia vùng, để tránh ác tính cạnh tranh tạo thành.

Giống như chung quanh Vương bà, bao gồm phố đối diện, không tiệm bán thức ăn, tửu quán trái phải, một bên bán canh, đối diện bán mứt hoa quả trái cây.

Đều là buôn bán nhỏ, trong lòng đều rõ ràng, chỉ cần không bị buộc đến tuyệt lộ, hàng xóm liền không cần xé rách mặt nhau.

Mà khi các thực khách gọi thức ăn, cũng sẽ gọi chén canh tiệm bên cạnh; Hoặc uống rượu ở tửu quán đủ rồi, thuận tiện kêu tiểu nhị mua mấy cái bánh bao thịt, một chén canh, mấy đĩa hoa quả cho tỉnh rượu... Thậm chí chủ quán nào đó có quan hệ hảo, không cần thực khách chủ động muốn, bọn họ cũng sẽ hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ, đôi bên cùng có lợi.

Tiểu nhị nhanh nhẹn đi, không bao lâu liền bưng ba chén canh lại đây, thanh âm thanh thúy vang dội “Canh cá dương tiên ba chén, tổng cộng mười hai đồng tiền lớn!”

Ba chén canh kia lớn như vậy, cái khay đựng khá nặng, thân hình hắn nhỏ gầy thế nhưng bưng rất ổn, xuyên qua dòng người náo nhiệt, mặc nước canh trong chén sóng sánh, nửa giọt nước canh cũng không tràn ra.

Canh cá dương tiên này là hầm cùng nước cốt chân dê, nước hầm trắng trong, bên trong có ít thịt cá, phía trên rải lớp mùi hành xanh biếc trông thật đẹp mắt.

Bọn Nhị Cẩu Tử mừng đến không biết như thế nào cho phải, không chờ nuốt xong bánh trong miệng mà bưng canh lên liền uống, nuốt xuống một ngụm, khoang miệng đều là hương thơm ngon ngọt không nói nên lời. Nước canh theo yết hầu đi xuống bụng, lục phủ ngũ tạng đều ấm áp lên.

Canh rất là thơm, không một chút ngấy nào, vận khí tốt còn có thể ăn chút thịt cá, thịt dê, đó chính là thịt nha!

Triển Linh nếm một ngụm, tư vị quả nhiên không tồi, bên trong dường như còn bỏ thêm hồ tiêu, uống nhiều mấy khẩu trên trán liền toát ra mồ hôi, thời tiết này uống vừa lúc thông trừ khí hàn.

Nàng cẩn thận bưng chén, chọn mấy khối thịt cá, thịt dê non mịn cho Triển Hạc. Thịt dê tính hàn tiểu hài tử không thể ăn nhiều, nhưng thịt cá có thể ăn nhiều chút, rất bổ não. Triển Hạc uống mấy ngụm canh, nửa khuôn mặt đều vùi trong bát, thời điểm ngẩng đầu lên chóp mũi còn dính một mảnh rau thơm cười khanh khách.

Tiểu gia hỏa dễ nuôi, cũng không kén ăn gì.

Triển Linh cười lau mặt cho cậu, lại nhịn không được hôn lên một cái “Còn muốn uống nữa không?”

Tiểu hài nhi lắc đầu, híp mắt chỉ chỉ nàng, Triển Linh liền uống thêm mấy ngụm lúc này cậu mới tiếp tục uống.

Ăn uống no đủ bắt đầu làm chính sự, đầu tiên là đi tiệm sách.

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử đứng ở cửa không dám đi vào, vì nơi đó cảm thấy bản thân không thích hợp.

Bọn họ chưa niệm thư qua, nhưng cũng biết người đọc sách là tôn quý, hiện giờ dáng vẻ bọn họ như vầy nên cách xa một trượng.

“Triển cô nương, ngài cùng tiểu công tử đi vào đi, chúng ta ở bên ngoài chờ.”

Triển Linh cũng không bắt buộc họ “Cũng được, qua quán trà bên kia ngồi đi, đừng sinh sự.”

Nói xong đưa cho bọn họ chút tiền đồng.

Vừa mới ăn uống no say, được uống trà là hợp lẽ nhất, nhưng hai anh em không dám muốn, nói đứng ngoài chờ là được rồi.

Triển Linh không đồng ý “Trên đường người đến người đi, các ngươi mang theo bè gỗ này định đứng ở chỗ nào? Không khéo chắn đường người ta buôn bán hoặc va chạm trúng người khác, nha dịch tuần phố không phải dễ nói chuyện. Vẫn nên đi kiếm một chỗ ngồi, một chén trà bất quá cũng một đồng tiền lớn, hiện giờ ta có bạc, các ngươi uống nhiều mấy chén cũng không đến nỗi phá sản, không cần cẩn thận như vậy.”

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử lúc này mới mặt đỏ tai hồng, quay đầu liền đi quán trà, lúc đầu thấy họ tiểu nhị muốn đuổi người, thấy bọn họ có tiền mới thay đổi bộ dáng cười, gọi người đem trà lên.

Hai anh em tuy cầm hơn hai mươi đồng tiền lớn lại không dám xài loạn, để bè gỗ gọn gàng, gọi lên một bình trà thô. Cũng là trà, nhưng lại không nghe ra vị trà, có thể chậm rãi ngồi uống mà chỉ mất bốn đồng tiền lớn, cũng không có người đuổi đi.

Nhị Cẩu Tử có chút đau lòng, thấp giọng nói “Đại ca, như thế nào mua đến một bình lớn?”

Ước chừng bốn đồng tiền đó, đủ mua một cái bánh bao thịt.

Thiết Trụ nhìn hắn bĩu môi “Ngươi xem đi, bình trà này uống mấy hớp là hết. Triển cô nương nói muốn từ từ xem, chúng ta uống hết rồi ngồi hoài sao được? Chi bằng một bình lớn này có thể chậm rãi chờ, không nhanh không chậm cũng non nửa canh giờ, chúng ta uống nước chứ không phải ăn sẽ không ai quản ngồi lâu hay mau.”

Chỉ cần da mặt dày, tiểu nhị có muốn giục nhanh đi cũng không thể.

Nhị Cẩu Tử bừng tỉnh gật đầu “Quả nhiên đại ca nghĩ thật chu đáo.”

Hắn dừng một chút lại nói “Triển cô nương là người phúc hậu.” Cuộc sống thật không dễ dàng, có thể cho ăn no đã là nan đề, nhưng Triển cô nương lại cho bọn họ tiền để đi uống trà!

Thiết Trụ ừ một tiếng, lại gật gật đầu, trong lòng không biết đang nghĩ cái gì.

----------------------

Tác giả có lời muốn nói: Sờ cái bụng, ta cái này chưa bao giờ dính dương người, thế nhưng bỗng nhiên tưởng uống dương canh, ăn nướng chân dê, đây là vì sao?!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 08:
Từ trước đến nay tiệm sách là nơi ít người qua lại cùng yên tĩnh, Triển Linh đi vào liền cho Triển Hạc xuống tự đi.

Chưởng quầy xốc nhẹ mí mắt, thấy bọn họ xiêm y sạch sẽ, cử chỉ đoan chính hào phóng thì không nói gì, tiếp tục cuối đầu xem sổ sách.

Triển Linh mang theo tiểu hài nhi hướng vào trong đi, thuận tay cầm một quyển sách lên nhìn, phát hiện dường như là chữ phồn thể, ngẫu nhiên nhận thức được vài chữ còn lại là đoán mò ý tứ liền nhẹ nhàng thở ra.

Nàng không biết phát âm thì có giống nhau không?

Nhìn một vòng thấy một thư sinh cầm quyển sách xem rất là say mê, miệng niệm chữ trong đó liền nhẹ nhàng qua đi dựng lỗ tai nghe.

“Thánh nhân, lấy nhân trị người...”

Triển Linh lại nhìn chữ viết, xác nhận phát âm cũng không khác biệt, lúc này tâm mới hoàn toàn buông xuống.

“Ai nha, ngươi, nữ tử này! Thánh nhân nói, phi lễ chớ xem, phi lễ chớ nghe, phi” Thư sinh kia niệm thư đến hứng khởi, phát hiện Triển Linh đứng phía sau nhất thời hoảng sợ, mặt đều đỏ lên.

Giọng hắn hơi lớn khiến những người trong phòng đều quay đầu nhìn lại, đến chưởng quầy bên kia cũng ghé mắt nhìn sang.

Triển Linh không nghĩ tới hắn phản ứng lớn như vậy, vội vàng lui về phía sau một bước nói xin lỗi “Xin lỗi xin lỗi, ta trông công tử quen quen, vốn định xin giúp đỡ lại khiến công tử mất nhã hứng, thật là thất lễ.”

Tướng mạo nàng cùng Triển Hạc ngay thẳng, tư thái tiêu sái mềm dịu thư sinh kia nào nổi giận được. Lại nghe nói nàng cần mình trợ giúp, khó tránh trong lòng dâng lên một chút uyên bác, tuy rằng mặt vẫn đỏ nhưng có khí lễ hơn.

“Khụ, vậy thì không có gì, không biết cô nương muốn hỏi cái gì?”

Ai cũng có chút hư vinh tư nhỏ, hắn là thư sinh nhà nghèo, cơ hội gặp gỡ cô nương xinh đẹp rất ít, ở tiệm sách gặp được một cô nương xinh đẹp thật muốn khoe khoang sự hiểu biết của mình.

Thấy gương mặt đối phương ửng đỏ Triển Linh cười cười cùng hắn rồi chỉ vào Triển Hạc “Xá đệ đã tới tuổi học vỡ lòng, công tử xem giúp nên mua sách vỡ lòng nào thì thích hợp nhất?”

Ở hiện đại nàng học xong cao học, nơi này tuyệt đối không thể thất học được, không chỉ riêng nàng, mà đứa trẻ này cùng hai kẻ thất phu kia cũng đi theo học tập!

Thư sinh nhìn nàng không dám chắc, miệng muốn nói lại chưa nói ra.

Triển Linh thực không kiên nhẫn nghe hắn niệm thánh nhân này nọ liền bồi thêm một câu “Ta cũng được đọc sách một chút.”

Người thời này đặt lễ nghĩa khiêm tốn đi đầu, đặc biệt là nữ tử, dù bụng có đầy kinh thư cũng sẽ khiêm tốn nói “Chỉ nhận biết mấy chữ” tức là đang khen ngược bản thân, ý muốn nói là “Ta đã đọc qua không ít thư!”

Thư sinh mở to hai mắt nhìn, hiển nhiên chưa từng gặp qua nữ tử nào khoác lác như vậy mà không thấy ngượng, nên do dự và do dự, cuối cùng vẫn chỉ giáo một phen “Tuổi này của lệnh đệ trước học Tam Bách Thiên, lớn một chút thì học《 luận ngữ 》《 Kinh Thi 》 vâng vâng...”

Triển Linh không dấu được xấu hổ, có được đáp án liền muốn chạy, nàng ôm quyền “Đa tạ, đã quấy rầy, cáo từ!”

Rồi mang theo Triển Hạc xoay người đi.

Thư sinh kia ngẩn người, thầm nghĩ đây là ‘lạt mềm buộc chặt’ trong truyền thuyết phải không? Theo bản năng bước thêm hai bước, dùng hết dũng khí hỏi “Cô nương, không biết quê quán ở nơi nào?”

Hỏi làm gì? Tới cửa cầu hôn sao? Triển Linh giả vờ như không nghe thấy, cầm quyển Tam Bách Thiên mở ra cho tiểu hài nhi nhìn, hỏi bé có biết hay không.

Tiểu gia hỏa nghiêm túc xem, chỉ ba trang đầu《 Tam Tự Kinh 》 gật đầu, còn lại lắc đầu không biết.

Triển Linh càng xác minh phỏng đoán trong lòng. Có thể Triển Hạc xuất thân nhà thư hương, nhìn vật liệu y phục mặc là biết và đang ở tuổi học vỡ lòng, chỉ sợ...

Bất quá có nghĩ nhiều cũng vô ích, tới đâu hay tới đó đi.

Lại nói, rốt cuộc nơi này là triều đại nào? Đến phong tục tập quán gần giống thời không kia, đều có《 Tam Tự Kinh 》《 Bách Gia Tính 》 cùng 《 Thiên Tự Văn 》?

Triển Linh quyết định mua ba quyển sách đó, lại tìm mua bộ luật pháp và lịch sử, khi tính tiền thì phát hiện... Tiền không đủ mua!

Chỉ ba bộ sách kia cùng luật pháp thư là ba mươi hai lượng bạc, không cần trả giá! Chứ đừng nói muốn mua nhiều sách, thêm mấy quyển lịch sử cũng tới trăm lượng.

Thấy nàng xác thật rất muốn mua, nghe giá cả mà xót đồng tiền tiểu nhị hiểu ý lập tức đề xuất ý kiến “Cô nương, những quyển sách này đều dày, cô mua một lần nhiều như vậy không biết bao lâu mới xem xong, sợ khi xem xong sách cũng cũ rồi. Chi bằng trước mua một hai quyển về nhà chậm rãi xem, xem xong lại mua tiếp cũng không muộn.”

Triển Linh cảm thấy tiểu nhị này biết cách phục vụ, không giống những kẻ chỉ biết thu tiền mà thôi.

Thư tịch quý trọng, ngày thường bán cũng không nhiều rồi, mà sách luật pháp thì không mấy người nghĩ mua. Có người hỏi, tiểu nhị ân cần giới thiệu, chủ động hỗ trợ lấy thư, còn nhiệt tình hướng dẫn Triển Linh tuyển tập bảng viết chữ mẫu, giấy và bút mực, tính xong là cả một đống lớn.

Thanh toán tiền, Triển Linh mới cảm nhận được “Mọi thứ đều là hạ phẩm không bằng uy lực của việc đọc sách”

Ngay cả quyển Tam Bách Thiên vỡ lòng cũng hơn một trăm văn tiền, chưa kể giấy, bút, mực và bảng chữ mẫu, tổng cộng hơn hai lượng bạc! Hai quyển luật pháp bảy lượng, cùng mấy thứ linh tinh tiêu tốn hết mười lượng. Thực ra phải hơn mười lượng, nhưng thấy nàng mua một lần nhiều thứ nên chưởng quầy khuyến mãi con số lẻ, xem như tặng không cho nàng năm mươi văn thanh giấy làm bằng trúc.

Đối với người mới học mà nói, văn phòng tứ bảo đặc biệt tiêu hao, gia đình bình thường sao chi trả nỗi?

Cầm trong tay mươi lượng bạc Triển Linh thấy yên lòng đối với cuộc sống, giờ xem ra số tiền đó không nuôi nổi người đọc sách được mấy tháng.

Được tiểu nhị tươi cười tiễn đưa đến cửa, cõng đại tay nải trên vai, nhớ tới túi tiền giờ xẹp một nữa Triển Linh buồn thổn thức, quả nhiên con đường kiếm tiền còn xa xôi.

Thiết Trụ suy đoán đúng, hai tỷ đệ Triển Linh đi dạo nhà sách mất hơn nửa canh giờ, huynh đệ bọn họ chờ bên ngoài gọi đến hai bình trà lớn mới thấy tỷ đệ họ ra. Vội vàng ôm một bụng nước chạy tới nghênh đón.

“Triển cô nương, sao cô mua nhiều đồ vật thế này?” miệng Thiết Trụ không sao khép được.

Đối với bọn họ chưa bao giờ nghĩ đến việc đọc sách nói chi đụng đến đồ vật liên quan, vì đó chính là cái động không đáy, Triển cô nương mua một bao tải lớn thế này hắn không dám nghĩ mất cho bao nhiêu tiền đống này!

Triển Linh cũng có chút thịt đau, xua xua tay “Thôi, không còn sớm nữa, chúng ta nhanh mua vật dụng rồi về.”

Trước mua gà vịt tốn mấy chục đồng tiền lớn cho lên bè gỗ kéo, sau mua một chiếc xe đẩy Giang Châu vận chuyển đồ cho tiện lợi.

Việc ăn mặc, đi lại trước mắt chưa cần thiết, hiện tại cần mua những thứ thiết yếu trước đã.

Mùa này rau dưa còn trồng được, cũng không cần trồng trong nhà ấm, thịt dê trân quý giá siêu mắc, bá tánh bình thường nào dám nếm qua nên sẽ không bán rộng rãi bên ngoài. Triển Linh hiện không dư dả nên chọn mua ít cải trắng, củ cải, rau chân vịt, rau củ khô, đậu ngũ sắc chất đầy một xe đẩy.

Đi đến tiệm vải mua thêm ít xiêm y, chăn đệm, nhân tiện tìm người bàn việc đóng bàn ghế, giường ngủ, tháng sau có thể khởi công.

Ở phương bắc mà không có giường sưởi quả thực khó mà vượt qua hết mùa đông!

Vốn dĩ Triển Linh còn ôm hy vọng hai kẻ kia, thời điểm nói đến đóng bàn ghế, giường ngủ thì bọn họ đều lắc đầu nguầy nguậy.

Đóng bàn ghế, tủ ỷ nghe có vẻ đơn giản nhưng làm không phải như vậy, giường sưởi đóng không thông gió có thể nghẹn chết người. Lúc trẻ nghe có trường hợp người đóng giường sưởi ngủ, ban đầu còn hứng khởi sau có người mất mạng, kiện tụng tùm lum cuối cùng chẳng còn ai dám tự tung tực tác đóng nữa.

Triển Linh thở dài, cảm thấy hai người họ thật không nhờ được, liếc họ vài cái mới đi đặt cọc tiền.

Xong lại tiếp tục mua nồi chén gáo bồn, đồ vật chất lên xe càng nhiều, ép chiếc xe kéo Giang Châu vang tiếng kêu kẽo kẹt, mà Triển Linh còn muốn mua nhiều thứ nữa nên cần thăng cấp chiếc xe đẩy, cần một con la kéo xe và đặt vài tấm ván mở rộng chỗ chứa, bọn Thiết Trụ muốn mở miệng cũng không khuyên được.

Người lao động, giao thông chính là nông cụ nên nhà ai có con la là có thể kiêu ngạo một chút, nó phản ánh giá trị con người xa xỉ. Triển Linh thật thích con la cường trán kia, mở miệng hỏi giá ông chủ hét phải tám lượng mới được!

Lại tính cần thêm mấy tấm ván gỗ, dây cương, phải đến mười ba lượng bạc! Nếu thêm mui che thì quý hơn nữa.

Triển Linh nhìn túi tiền đáng thương của mình, bảy lượng bạc, lại một lần nữa cảm nhận tư vị tiêu tiền.

Sao nàng nghèo quá vậy?

Mãi cho đến mặt trời lặn một lúc lâu, bốn người mới khởi hành hồi gia.

Một chuyến này thu được nhiều tiền nhưng chi cũng nhiều, trong tay Triển Linh còn thừa chưa tới hai lượng bạc. Sắp tới đội đóng bàn ghế, giường ngủ đến, tiền thừa không còn được mấy đồng.

Phải nghĩ biện pháp kiếm tiền thôi.

Triển Linh chỉ huy bọn Thiết Trụ treo tấm chăn lớn ngăn nhà thành hai gian, nàng và Triển Hạc gian trong, hai huynh đệ kia ngủ dưới đất gian ngoài, phải trái đều đốt bếp sưởi, mặt đất rất ấm áp, còn có chăn mới sẽ không lo bị lạnh. Mọi ngõ ngách trong nhà đều được quét tước sạch sẽ, chăn ấm nệm êm còn có gối đầu giấc ngủ sẽ rất ngon.

Nàng đuổi mọi người đi tắm và vệ sinh răng miệng mà ai cũng ngáp lên ngáp xuống.

Tắm nước ấm xong, đầu Nhị Cẩu Tử còn bốc hơi nghi ngút. Nhìn bàn chải đánh răng bằng lông lợn mới tinh, vừa đánh răng hắn vừa đau lòng “Cô nương, sao cho chúng ta đồ dùng tốt như vậy? Đem đổi bạc có tốt hơn không?”

Những đồ dùng này rất quý chỉ nhà giàu có mới dám dùng, một cây nhỏ nhỏ tốn mấy chục đồng, sống mấy chục năm bọn họ nào thấy qua nói chi là được dùng nó.

Lời còn chưa dứt Triển Linh lia đôi mắt hình viên đạn quăng qua “Các ngươi dám!”

Muốn dùng miệng thối huân chết nàng sao? Nằm mơ đi!

Vì thế nàng đặt ra quy củ.

Một ngày sớm tối chải răng hai lần, rửa mặt mỗi ngày, mùa đông bảy ngày tắm một lần, ba ngày gội đầu một lần, mùa hè tắm gội ít nhất mỗi ngày một lần cùng thay đổi xiêm y, ai vi phạm... Đuổi ra ngoài!

Vội vàng cả ngày bốn người đều mệt rã rời, đặt lưng vừa ngủ liền cảm giác bình minh đến rồi. Cũng may sức tuổi trẻ, ngủ liền một giấc tinh thần hồi phục gấp trăm lần.

Triển Linh chọn ra một mẻ đậu nành, đậu xanh mập tốt ngâm nước ấm dự định xuống giống đợt đầu. Lại đem ủ một ít, nếu thuận lợi thì mấy này sau được mẻ giá đỗ ngon lành.

Nàng bảo Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử vác cuốc ra phía sau nhà phát quang cỏ hoang, dọn đất, mở rộng ước chừng một mẫu đất.

Phương bắc khô hạn, tuy vùng phụ cận có dòng suối nhỏ nhưng nước cũng lạnh thấu xương, trước lật đất phơi chết trùng, bón phân, làm đất tơi xốp màu mỡ bằng không hạt giống khó mà nảy mầm tốt được.

Chiếc xe kéo lúc này có tác dụng rất lớn, không cần gánh nước vất vả nữa, cho lên xe kéo đẩy nhẹ nhàn hơn.

Cỏ dại phơi khô đốt rụi, đem tro rải làm phân bón, chuẩn bị tốt công tác đất sẽ xuống giống liền.

Triều Đại Khánh rau xanh khá đủ chủng loại, trừ bỏ cà chua, súp lơ trao đổi cùng Trung Nguyên còn lại cơ bản đều có, bất quá trân quý chút thôi.

Thời điểm vào thành Triển Linh có hỏi qua, hiện giờ đã là tháng mười một, nhiều chủng loại rau dưa đã lỡ thời kỳ gieo trồng rồi, nếu có thể nắm chặt thời gian thì có thể trồng được một chút củ cải trắng, rau chân vịt, bí đỏ, khoai tây gì đó.

Chờ đến lúc đó, bọn họ không cần vào kinh thành mua đồ ăn.

Chờ đến đầu xuân, nàng có thể xuống giống các loại khác nữa, lại mua thêm ít cây ăn quả trồng. Nàng tính trồng một giàn nho, vừa đẹp lại mát mẻ. Hiện giờ nho Tây Vực là loại trân phẩm, chỉ sợ nơi này trồng hiệu quả không được tốt thôi.

Đúng rồi, thực vật đều sẽ nở hoa, đến lúc đó tìm người đóng hai rương ong mật, liền sẽ có mật dùng. Về sau có thể làm món ngọt, món nướng, nấu ăn cũng không lo không có đường dùng.

Ai, ngẫm lại cuộc sống thật tươi đẹp!

Vừa nghĩ Triển Linh vừa nhanh nhẹn làm bánh rán hành.

---------------------

Tác giả có lời muốn nói: Chương 8 lạp, như thế cát lợi con số, các bằng hữu nhắn lại không tới một phát sao?
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,909
Điểm cảm xúc
3,144
Điểm
113
Chương 09:
Hành tây Bắc địa củ lớn và săn chắc, sắc màu xanh trắng hài hòa, dùng rán bánh hành rất ngon.

Cán mỏng cục bột, rải lên chút muối tiêu, hành thái mỏng, cuốn lại cẩn thận, ấn bẹp hai đầu, phếch lên mặt bánh chút mỡ mà hôm qua nàng đã thắng sẵn, chờ mặt bánh khô ráo sẽ đem rán.

Cho ít mỡ vào nồi, đợi mỡ nóng tiếp tục cho bánh vào, chẳng mấy chốc tiếng nổ lách tách cùng hương thơm nơi đáy nồi bốc lên nghi ngút, đến Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử đang làm đất bên ngoài cũng gửi thấy, gửi được hương thơm ngất ngây này, cả hai càng gia tăng tốc độ làm việc lên trông rõ.

Sao Triển cô nương có thể nấu ăn thơm đến như vậy? Giống như tất cả qua tay cô nương đều rất thơm và ngon! Vì miếng ăn này, bọn họ mệt chết cũng nguyện ý!

Trời lúc này thực lạnh nhưng hai người vì ra sức làm việc, chẳng mấy chốc mồ hôi ướt đẫm sống lưng, trên trán một tầng mồ hôi mỏng, áo bông sớm đã cởi ra đặt một bên.

Lại qua một lát, Triển đại gia cao bằng nữa cán cuốc chạy tới, không nói lời nào mà chỉ túm ống quần Nhị Cẩu Tử chỉ chỉ vào trong nhà.

Theo bản năng, Nhị Cẩu Tử nuốt nuốt nước miếng “Ăn, ăn cơm sao?”

Tiểu hài nhi gật đầu, hai người hô một tiếng, lập tức thu thập công cụ, chạy nhanh tới thau đồng đặt bên ngoài rửa mặt, rửa tay.

Triển cô nương nói rồi, trước và sau khi dùng cơm phải rửa tay, sớm tối phải đánh răng súc miệng, rửa chân bằng không đuổi hết ra ngoài.

Lúc này nhìn huynh đệ Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử thay hình đổi dạng triệt để.

Trên người khoát chiếc áo bông màu xanh lá, đi giày bông màu đen, móng tay đều thập phần sạch sẽ. Mới qua mấy ngày mà sắc mặt hồng nhuận, da mặt cũng có chút thịt…

Nếu so với hình dạng lần đầu Triển Linh gặp họ, thật chẳng khác nào đôi thổ phỉ nghèo túng, hiện tại mới giống dân chúng thiện lương.

Triển Hạc là đại gia sẽ không đi theo họ rửa tay bên ngoài, cậu có cái bồn rửa tay riêng đặt trong phòng bên cạnh đống lửa, vừa đi vào thì nghe Triển Linh ngoắc lại.

“Há mồm.”

Tiểu hài nhi liền ngoan ngoãn há mồm, giống như chú chim non chờ mẹ đút mớm, liền sau đó cậu cảm nhận một chút mát lạnh xen lẫn vị chua cay tỏa khắp khoang miệng. Nhai vài cái hương vị trộn lẫn càng kích thích vị giác muốn ăn thêm, hai mắt cong lên cậu gật đầu thích thú.

“Kim chi hôm kia làm, ăn ngon hả?” Triển Linh cười tủm tỉm hỏi.

Mùa đông đồ ăn thiếu, nàng bảo Thiết Trụ vào thành mua cải trắng, củ cải nhiều nhiều chút, cả đêm đó nàng muối hai hũ đồ chua. Bởi vì có tiểu hài nhi, ớt cay không thêm quá nhiều, chỉ lấy chút vị thôi.

Kim chi muối trong ngày là có thể ăn, sau vài ngày lên men sẽ thành đồ chua. Củ cải phải thêm mấy này ăn mới ngon miệng.

Triển Hạc được nếm qua thì đặc biệt vui vẻ, tung tăng như chú chim sẻ chạy đi rửa tay. Nhìn cậu từ phía sau chẳng khác nào trái bóng cao su mềm mại.

Cậu quá nhỏ, động tác có chút vụng về, rửa cả buổi trời đến hai ống tay đều dính nước, Triển Linh nhìn thấy nhưng không qua giúp mà đứng một bên hướng dẫn cậu cách rửa cho đúng thôi.

Rửa nửa ngày rốt cuộc cũng xong, Triển Hạc cảm thấy có thành tựu, xòe hai bàn tay nhỏ cho tỷ tỷ xem, ý cầu được khen ngợi.

Triển Linh tất nhiên hào phóng khen một trận, bảo cậu đi xếp ghế ngồi, kêu Thiết Trụ đi múc canh xương.

Canh xương dùng hai ống xương lợn rừng hầm, cho vào một ít dấm, hương vị thanh không ngấy lại còn hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Trên bàn đặt hai chiếc bánh hành ánh vàng, trên mặt điểm xuyến sắc hành xanh biếc, hai đĩa kim chi cắt vừa ăn cùng bốn chén canh xương hầm lớn cho mỗi người.

Trải qua mấy ngày cơm canh ấm bụng, nhưng mỗi thời khắc ăn cơm Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử đều dạt dào cảm xúc thật hạnh phúc.

Đây là ngày tháng thần tiên đi?

Một ngày ăn hai ba bữa cơm, cơm canh có dầu mỡ, mùa đông sắp đến rồi, trừ bỏ những nhà đại gia, nhà ai dám ăn như vậy?

Bánh rán hành lấy ra khỏi nồi, da vàng ươm giòn xốp được xếp nhiều tầng, nơi da mỏng có thể thấy được nhân bên trong! Nhị Cẩu Tử không dám mạnh tay sợ làm rách vỏ bánh tô da khiến cho rối tinh rối mù, cuối cùng dùng hai tay cầm lên ăn, sợ rớt một chút sẽ rất lãng phí.

Thiết Trụ thấy vậy liếc mắt kinh thường hắn, xuẩn trứng (ngu từ trong trứng), mỗi người không phải có một chén canh sao? Ngâm miếng bánh vào canh xương hầm, vừa thơm vừa giòn quả thực cực phẩm!

Còn cải trắng này, có thể chế biến như vậy ăn sao? Rốt cuộc bên trong bỏ thêm cái gì vậy? Có ngọt có cay lại còn giòn, ăn với cơm quả tuyệt cú mèo!

Bốn người đang ăn bỗng nghe bên ngoài một trận tiếng vó ngựa đi tới gần nhất thời sửng sốt, đồng thời nhìn qua hướng âm thanh phát ra.

Tới khoản năm sáu người sao, lần đầu có nhiều người đến nơi này như vậy!

Đang nghĩ ngợi thì tiếng vó ngựa kia bỗng nhiên chậm lại, sau đó chuyển hướng sang bên này!

Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử theo bản năng nhìn Triển Linh có chút khẩn trương “Triển cô nương? Hay là chúng ta trốn trước đi?”

Bọn họ đều không có công văn chứng thực thân phận!

Thời đại này phàm ai có kỵ mã cưỡi, tức là người phú quý, bọn họ không thể chọc vào.

Ngược lại Triển Linh nói “Đang êm đẹp trốn cái gì? Muốn trốn thì trốn chỗ nào?”

Vừa dứt lời, Nhị Cẩu Tử liền chạy lại cái thau tắm trốn, Triển Linh nhìn muốn trợn mắt trắng. Nếu người ta muốn bắt người, trốn ở đó an toàn sao?

“Không làm chuyện trái lương tâm, không sợ quỷ gõ cửa,” Ý Triển Linh bảo bọn họ bình tĩnh, còn bản thân âm thầm chuẩn bị chủy thủ nắm chặt trong tay áo “Các ngươi trông đại gia, ta đi xem một chút.”

Đang thời tiết lạnh, có đến hai người phi ngựa vào vùng rừng núi hoang vắng này, người tới rất có khả năng không có ý tốt.

Rõ ràng hai người họ là đại nam nhân lại để cô nương trẻ tuổi xung phong, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử hổ thẹn cùng bất đắc dĩ, đứng chắn trước Triển Hạc nói “Cô nương, ngài an tâm, nếu bọn chúng thật sự là người xấu, chúng ta liền đoạt ngựa bọn họ chạy!”

Chỉ đáng tiếc bọn họ nói thôi chứ không động, nếu cô nắm chặt thời gian họ chạy được tới đâu?

Triển Linh cười không ra tiếng, lách qua khe cửa ra bên ngoài xem sự tình.

Người tới là hai nam nhân trẻ tuổi một cao một thấp mặc trường bào màu đen, khoát áo choàng màu xám, người cao tầm hai lăm hai sáu tuổi, người lùn có vẻ trẻ con không quá hai mươi.

Trông họ có vẻ phong trần mệt mỏi, xuống ngựa đang nhìn bốn phía thấp giọng nói chuyện với nhau, rồi đi tới trước cửa nhà nàng.

Triển Linh thấy bọn họ nện bước vững vàng, thần sắc cảnh giác, xem ra không phải bá tánh tầm thường.

Nam nhân lớn tuổi gõ cửa, lớn giọng pha chút uy nghiêm nhưng lời lẽ khá ôn hòa “Có người không? Đã làm phiền, huynh đệ chúng ta đi ngang nơi này, vừa mệt vừa đói, nghĩ muốn mua một ít thức ăn.”

Người trẻ tuổi đứng phía sau tựa hồ có chút thiếu kiên nhẫn, lùi lại phía sau vài bước, ngửa đầu nhìn trời lại bước qua trái qua phải nhìn phía sau nhà, nhìn thấy một phần đất đang được gieo trồng, còn có chuồng gà chuồn lợn, đi lại nói “Đại ca, rõ ràng là có người…”

Nam nhân lớn tuổi hướng hắn lắc đầu, vừa muốn mở miệng liền thấy cánh cửa trước mặt mở ra, xuất hiện là một cô nương xinh đẹp mặc váy áo một bên màu vàng nhạt bên kia màu xanh lá.

Nơi này hoang vắng hẻo lánh, hai người không nghĩ tới cửa mở lại xuất hiện cô nương trẻ tuổi nhất thời ngây ngẩn, song cũng nhanh chóng hoàn hồn ôm quyền hành lễ “Cô nương, đã quấy rầy.”

Triển Linh để một tay sau lưng, đứng ở cửa bất động “Các người đến đây làm gì? Từ đâu tới? Tính đi đâu?”

“Chúng ta đi thăm người thân, từ bên kia châu Phúc Viên tới, muốn tới châu Hoàng Tuyền”

Nam nhân nhỏ tuổi hơn bước lên, ôm bụng nói “Cô nương, chúng ta đi một ngày đường, ngựa cũng mệt muốn phun bọt mép, thật sự đi không nổi, có thể cho chúng ta xin nghỉ tạm một lát và một chút thức ăn được không?”

Người nói chuyện bất quá mười tám mười chín tuổi, gương mặt tròn tròn có chút trẻ con, đôi mắt rủ xuống ngập nước quả thực dễ làm người khác dễ mất cảnh giác.

Dân bản địa phần lớn thuần phác lại hiếu khách, lúc này trời quá lạnh, ai lại để khách đứng bên ngoài nói chuyện chứ?

Triển Linh chậm rãi chớp chớp mắt, rốt cuộc tránh một bên chừa khe hở đúng một người qua “Vào trong ăn cơm đi.”

Hai người liếc nhau lộ vẻ vui mừng, nói đa tạ mới đi vào, vừa vào lại ngây ngẩn cả người.

Bên trong còn có một tiểu hài nhi cùng hai nam nhân, đây là… Cái tổ hợp gì?

“Đây là khách điếm của chúng ta vừa mới khai trương, đó là đệ đệ cùng hai tiểu nhị của ta, hai người tùy tiện ngồi đi.” Triển Linh nói với vẻ mặt nghiêm túc, đây là chủ ý vừa rồi nghe tiếng gõ cửa nàng nghĩ ra.

Khách điếm?

Trừ bỏ nàng, năm người lớn nhỏ đều đồng thời nhìn qua, trong ánh mắt đều không tưởng tượng được.

Khách điếm? Đây là khách điếm?

Triển Linh thoải mái cười hào phóng, nhanh nhẹn lấy ra mấy cái bánh rán hành và một tô canh xương hầm “Quả thật hơi nhỏ chút, chúng ta đang mở rộng thêm, chuẩn bị tốt sẽ khai trương.”

Người lớn tuổi chủ động nhận thức ăn, uống trước một ngụm canh, ánh mắt liền sáng lên “Trù nghệ cô nương hảo!” lại nghe xong lời vừa rồi liền gật gù “Cô nương chọn chỗ này quả thật tinh mắt.”

Thiết Trụ nhịn không được nói chen vào “Không tệ lắm sao? Nhiều ngày rồi không có đến một người!”

Người tuổi trẻ cười nói “Sẽ có thôi, phía trước châu Phúc Viên quanh núi bị sụp vào tháng trước, tất cả đường đi đều phong kính, chờ quá lâu vẫn chưa thông người ta sẽ đi đường vòng thôi, chúng ta là đi từ trong nhóm đó.”

Khó trách!

Châu Phúc Viên tuy cách trấn Hoàng Tuyền không xa, nhưng được ông trời ưu ái có được mỏ than, cuộc sống bá tánh ở đó so với các thôn trấn khác có chút giàu có. Có lợi cũng có hại, mấy năm nay than đá đào gần hết, dưới núi là cái thùng rỗng, năm qua tháng lại mưa gió xói mòn, tích cóp mà sạt lở…

Không chỉ Triển Linh, Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử trước chỉ ở phía đông châu Hoàng Tuyền, đối với phía tây cũng không quen thuộc, tự nhiên không biết chuyện đó.

Nam nhân lớn tuổi nói vài tiếng quấy rầy, tự giới thiệu “Ta họ Trương, tên tự một chữ Viễn, đây là biểu đệ ta, Triệu Qua, xin hỏi cô nương họ gì?”

“Ta họ Triển, thức ăn còn nóng hai người mau ăn đi.” Triển Linh thấy từ lúc hắn nhấp một chút canh thì mãi nói chuyện, mà huynh đệ Triệu Qua kia đến chiếc đũa còn chưa đụng vào.

“Làm phiền cô nương!” Trương Viễn cười nói lại móc bên hông ước chừng nửa lượng bạc “Không thể ăn uống không, còn xin chút nước rửa mặt và nước cho ngựa uống nữa.”

Triển Linh vẫn chưa đáp cũng không động tác, Trương Viễn cứ vậy tay treo ở không trung.

Bỗng chốc không khí có chút khác thường, im lặng đến dọa người, Triệu Qua nhìn qua nhìn lại, tay phải chậm rãi túm eo mình.

Triển Hạc còn nhỏ cũng không biết xảy ra chuyện gì, một đôi mắt mở to chớp chớp, lại không biết rằng Thiết Trụ đang ôm cậu sau lưng áo ướt đẫm.

Thật lâu sau, tầm mắt Triển Linh nhìn qua nén bạc, lại nhìn chằm chằm Triệu Qua mới đẩy tay nam nhân kia trở về “Trời thực lạnh, ra đường ban sai không dễ dàng, một bữa cơm mà thôi, không cần quá khách sáo.”

Triệu Qua như muốn nhảy dựng lên, hai mắt mở lớn “Ngươi là người phương nào, sao biết được thân phận hai chúng ta?”

“Quan sai?” Thiết Trụ cùng Nhị Cẩu Tử kinh hoảng thất thố, như thể ngay sau đó liền sẽ bỏ chạy ra ngoài.

-----------------------

Tác giả có lời muốn nói: Ái các ngươi! Hy vọng các ngươi cũng có thể mỗi ngày rút ra quý giá vài giây cùng ta trò chuyện, một người thật là quá cô đơn, moah moah
 
Top