[Cổ đại] Tiệm Cơm Nhỏ - Thiếu Địa Qua

[Cổ đại] Tiệm Cơm Nhỏ - Thiếu Địa Qua

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 41.2:
Bên trong còn có hành, sao nhiều hành vậy!

Kỳ thật Chư Cẩm không thích ăn hành, nhưng Triển Linh lại cố tình bỏ thêm rất nhiều, ai ngờ mùi không có hăng, thịt cùng hành dung hợp hoàn mỹ, mùi vị càng thêm thơm nức.

“Ăn thật ngon, trước kia sao tỷ tỷ không làm món này?” Rất nhanh Chư Cẩm ăn xong một cái bánh, cực kỳ thỏa mãn, bưng chén trà Lý thị đưa lại cân nhắc mình còn ăn thêm được mấy cái nữa. Năm cái? Ừ, nhìn nó không lớn lắm... Vậy tám! Ai, có phải hơi nhiều rồi không?

“Ai biết món này lạ với tiểu thư đâu!” Triển Linh cười nói “Nói nữa, ta làm nhiều thế này, tiểu thư ăn hết được sao?”

Nàng vốn thuận miệng nói ra, ai biết thế nhưng Chư Cẩm lại nghiêm túc tự hỏi vấn đề này:

Ừm, năm nay ta mười bảy tuổi, nếu mỗi ngày ăn một cái, nếu sống đến sáu mươi tuổi.. Đó là nhiều hay ít?

Đau đầu, xem ra những thứ ngon nên ăn nhiều một chút, dù sao cũng sống lâu trăm tuổi mà.

Tịch Đồng trông Triển Hạc, Triển Linh rửa tay rồi bưng một mâm qua đó. Vốn ban đầu chàng rất cảm động, ai ngờ vừa nghe Chư Cẩm được ăn trước mình liền lập tức đen mặt.

“Nàng ta ăn trước?” Tịch Đồng đốt ngọn đèn, mặt vô biểu tình hỏi, nghiêm túc như thể đang hỏi cung phản đồ.

Triển Linh gật đầu, cũng không để ý biểu hiện chàng nói “Ừ, nàng đang ở đó mà huynh thì đang mệt nên không gọi qua, nên ta tự mình đem qua cho huynh nè.”

Rất nhanh sắc mặt Tịch Đồng chuyển biến tốt đẹp chút, bất quá lại lập tức âm trầm, vẫn lặp lại vấn đề vừa rồi “Nàng ta ăn trước?”

Nàng ta dám ăn cái đầu tiên sao!

Ai phê chuẩn? Đã báo cáo chưa?

Trong lúc ngủ mơ cánh mũi Triển Hạc khẽ nhúc nhích, nhanh chóng mở to mắt định vị, sau đó mở miệng yêu cầu “Đói bụng!”

“Cái mũi linh thật, không cần người gọi dậy.” Triển Linh bật cười, đi lấy khăn ấm lau mặt cho bé, khoát thêm chiếc áo ngoài “Lại đây ăn cơm đi.”

Triển Hạc vui mừng ừ một tiếng, dẩu mông bò xuống giường, rất nhanh chạy đến bên bàn nhỏ ngồi xuống, một đôi mắt to tràn đầy khát vọng.

Thật là đói muốn chết.

Tịch Đồng liếc bé một cái, không rảnh cùng Chư Cẩm kia tranh cứ nữa, trước yên lặng ăn đã.

Phải tranh thủ ăn trước, nếu không nhị đệ ăn thì không thể dành...

Bánh thịt nướng còn có cháo gà, ăn rất tốt cho dạ dày, ba người đều thích ăn thế này.

Lúc nãy Triển Linh bận túi bụi, lấy dưa muối đem cắt sợi, quấy bột nhồi cùng trứng gà, chiên cùng bánh bột ngô, ăn với cơm khá làm ngon.

Ba người vây quanh bàn nhỏ uống cháo ăn cơm, tuy rằng không nói quá nhiều, nhưng thập phần ấm áp.

Ăn cơm xong rồi, Tịch Đồng thuần thục thu thập cái bàn, bỗng nhiên lại nói “Hôm nay ăn thịt nướng, ta nghĩ mấy bữa nữa ăn chân vịt hấp đi.”

Triển Linh nghe liền biết ý “Được, lúc nào rỗi làm cho huynh ăn!”

Lúc này Tịch Đồng mới vừa lòng.

Chân vịt hấp vốn dĩ đặc biệt ngon chính là bởi vì chỉ có hai người họ đóng cửa nấu với nhau, cũng không có ai cùng tranh được, hừ!

Mấy ngày sau, Chư Cẩm lại mang theo Hạ Bạch lại đây, lúc này cũng không phải đi tay không, từ xa đã nghe tiếng nàng vang vọng “Tỷ tỷ, ngươi mau ra đây xem nè, xem ta đem cái gì cho tới cho tỷ nè!”

Triển Linh đang ở bên ngoài cùng Tịch Đồng, Triển Hạc chậm rì rì đánh Thái Cực quyền, nghe lời này ba người cùng đồng thời ngẩng đầu, sau đó cùng mở miệng “Nga ~”

Là một con tuấn mã to lớn, lông mao thật dài trông rất đẹp, một thân da lông ở dưới ánh mặt trời lấp lánh tỏa sáng trông thật mỹ lệ.

Nó có đôi mắt tròn xoe, lông mi phá lệ dài chút, nhìn bộ dáng rất là dịu ngoan.

Triển Linh si mê vây quanh nhìn vài vòng, lúc này mới run run vươn tay sờ nhè nhẹ, kết quả nháy mắt dã vật bị chinh phục, được sờ soạng vài cái cảm thấy không đã ghiền, dứt khoát hướng mặt nàng cọ cọ.

A a a a a, nàng cũng có ngựa của mình rồi!

Con ngựa này khá là hòa khí, không giống con hắc mã kia cao ngạo, mới gặp nhau mà như thể thân thiết từ lâu!

“Táng gia bại sản ta cũng mua!” Triển Linh hài lòng nói, mở miệng liền tuyên hệ, đừng ai có thể chia cắt bọn họ.

Chư Cẩm cười gập cả người, Hạ Bạch cũng không dám nhìn thẳng cười.

Cái vấn đề này... Giá trị hoa mã tương đương chiếc BMW hiện đại, trước định đem ngân lượng mua bất động sản rồi, giờ táng gia bại sản còn mua nổi sao?

“Không cần lo lắng!” Chư Cẩm cười nói “Này vốn là tài sản của Vương đồng tri kê biên ra, là quà biếu của phường lái buôn ngựa, nhưng nhà bọn họ lại không hiểu giá trị bọn chúng, nghe nói lúc kê biên tài sản, mười mấy con tuấn mã đều dơ đến không chịu nỗi, bọn chúng bị nhốt chung với nhau, trông thập phần uể oải, nhóm sai dịch còn tưởng những con ngựa đó tầm thường thôi, kết quả cọ rửa cho chúng xong mới phát hiện, khiến những kẻ yêu ngựa đều đau lòng muốn chết... Hiện giờ giá cả cũng không mấy đồng tiền.”

Triển Linh không chút do dự nói lời cảm tạ, lần đầu tiên tỏ vẻ kích động như vậy trước mọi người có chút xấu hổ: Nếu là vì con ngựa này, có lẽ nàng sẽ mặt dày thỉnh Chư đại nhân làm việc thiên tư trái pháp luật một chút...

Thực ra Chư Thanh Hoài bảo đám nha dịch chọn mấy con ngựa mẹ hiền dịu, ai ngờ Chư Cẩm liền không vui nói “Như vậy không được, Triển tỷ tỷ không thua gì đấng nam nhi, tuy vóc dáng nhỏ nhưng đưa những con ngựa như vậy có khác nào vũ nhục nàng?”

Hạ Bạch cũng có ý tứ này, cho nên tự mình trực tiếp đi tuyển chọn.

Triển Linh cùng Tịch Đồng học qua khóa cưỡi ngựa, cho nên thuật cưỡi ngựa rất là tốt, đều là người yêu ngựa, tất nhiên là vui mừng rồi, ai ngờ con hoa mã này nhập chuồng mới thì làm nên một trận long trời lở đất:

Vốn dĩ Triển Linh và Tịch Đồng nghĩ là hắc mã cùng hoa mã không thuận nhau, nhớ trước kia cũng từng xảy ra một trận như vậy. Bọn Thiết Trụ vừa nghe động cũng liền chạy qua, lại cũng không muốn đi vì lần trước nhờ sập lều mà bọn dã vật mới hài hòa với nhau.

Nhưng hiện tại bất đồng, chúng nó đều có lều riêng mà đây là ngoại lại, thường ngày đều là sủng vật yêu của chủ, ngày ngày được vuốt ve, được khen ngợi...

Chuyện này lợi hay hại?

Tuyệt không thể để kẻ mới này đoạt hết sủng ái của chúng!

Vì thế hai con gia súc cũ liền bắt đầu nhảy nhót, ngược lại hoa mã kia như thuộc kiểu thành thật, chưa bao giờ phản kháng qua, bị chọc trúng cũng chỉ nhỏ giọng hừ hừ, chỉ là mỗi lần Triển Linh cùng Tịch Đồng đi qua sẽ phá lệ mở to cặp mắt, nhấp nháy nhấp nháy, dần dần bên trong liền đầy ngập nước.

Triển Linh & Tịch Đồng “... Đau lòng muốn chết!”

Vì thế đối đãi với nó tốt gấp bội.

Sau đó thanh loa cùng hắc mã càng không thích nó, trực tiếp đem nó chèn ép ra bên ngoài vài lần, còn làm trò trước mặt Triển Linh cùng Tịch Đồng cắn cái đuôi xinh đẹp của người ta, lại dùng mông dỗi trước mặt chủ nhân.

Vì thế hoa mã lại tiếp tục đáng thương, hai chủ nhân lại yêu thương gấp bội che chở, thanh loa cùng hắc mã lại khi dễ gấp bội...

Chuyện như vậy kéo dài cho đến nữa tháng, Triển Linh cùng Tịch Đồng mới có chút bừng tỉnh đại ngộ “Hai ta có phải hay không bị chơi?”

Nhìn bộ dạng hoa mã béo một vòng, chỉ sợ nhát gan nhu nhược chỉ là giả, giả heo ăn hổ mới là thật đi?

Con mẹ nó, suốt ngày đi đánh nhạn lại bị nhạn vụng trộm mổ mắt mù, hai người bọn họ từng thân kinh bách chiến / dân chiến / sĩ chiến hiện giờ lật thuyền trong mương!

Nhưng đáng sợ nhất chính là thói quen thành tự nhiên, tuy là cứ như vậy, chờ sau khi hoa mã kia lại rầm rì giả đáng thương, Triển Linh lại cho nó một quả táo...

Lại qua mấy ngày, Triển Linh cùng Tịch Đồng mệt muốn chết, giữa đêm khuya cùng ngồi đối diện trong phòng bếp, trước mắt là món chân vịt hấp nhưng hai mắt đều có chút vô thần.

Lửa đốt vừa phải, chân vịt đầy đặn mỹ vị vô cùng, nhưng hai người giờ phút này lại vô tâm đánh giá.

Hai người chậm chậm vừa ăn vừa tán ngẫu, ăn xong thì đã khuya, ngồi cùng liếc nhau cùng cảm khái “Hậu cung 3000, mưa móc phải đều nhau, thật khó mà làm vừa lòng người!”

Không phải ba gia súc kia đang thi triển phương pháp tranh sủng sao? Không riêng gì người cũng chung ý nghĩ này!

Cố tình hai người bọn họ đều thích ngựa, hôm nay hắc mã · phi · nó tính tình bạo liệt không dễ chọc, liền cắn đuôi hai con kia; ngày mai thanh loa · phi · nó tính cách ngay thẳng nên giận là muốn hủy lều đối phương; ngày kia hoa mã · phi · nó lại ôn nhu réo rắt đặc biệt có thể nhẫn, nhưng am hiểu cáo trạng...

Trước kia là hai người cũ, tình cảm thâm hậu; Sau một vị là nhân tài mới xuất hiện, dáng vẻ muôn vàn...

Triển Linh cùng Tịch Đồng còn có thể thế nào, chỉ có thể vắt hết óc mưa móc đều dính sủng a!

Thật không dám dấu diếm, trận này phân phát quả táo thận có điểm đau.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 42.1:
Rất nhanh tết Nguyên Tiêu đến, nghĩ đến vừa qua xảy ra nhiều chuyện, Triển Linh cảm thấy nên làm một đại tiệc lớn với những món ăn ngon.

Bây giờ đã có thợ mộc của mình, Triển Linh thuận tiện được nhiều chuyện. Nàng cùng Tôn thợ mộc thương lượng khắc mấy mẫu khuôn gỗ, hình chú cá mập, hình bé gái xinh, hình con dơi, hình mười hai con giáp, tất cả đều ngây thơ đáng yêu.

Mọi người nhìn đều cảm thấy thú vị, đặc biệt là hai đứa nhỏ, xem như có đồ chơi mới, cầm lăn qua lăn lại mãi không chán.

Tịch Đồng có chút không nghĩ ra “Qua năm lâu rồi, còn làm màn thầu hoa làm chi?”

Nơi trước kia bọn họ sinh sống thì đó là món ăn truyền thống, bánh màn thầu được nặn thành nhiều hình ảnh khác nhau, khuôn đúc chính là những mẫu này.

Nhưng những mẫu này hơi nhỏ đi, nếu làm màn thầu thì hơi khó khăn, bánh chưa kịp lên men đã ỉu xìu như vậy sao mà ăn được?

“Không phải màn thầu,” Triển Linh hứng thú bừng bừng đùa nghịch khuôn đúc trong tay “Ta nghĩ, tết nguyên tiêu không nhất thiết phải ăn bánh trôi, ngàn năm qua vẫn đều là bánh viên, ăn tới ăn lui cũng những nhân bánh đó thực cũng không có gì quá quan trọng. Nếu bánh màn thầu có thể làm hoa nhỏ, bánh trôi thì sao không thể chứ? Hơn nữa sau này có thể làm món điểm tâm nha.”

Thật ra lúc này trên thị trường có món màn thầu đúc sẵn khuôn, chẳng qua đều là hình ảnh tả thực hoặc trừu tượng, nói thẳng ra chính là nhìn rất xấu xí, Triển Linh không thích cho nên chưa từng dùng qua.

Thấy Triển Hạc cùng Đào Hoa đều yêu thích những mẫu khuôn đúc này, cầm chơi mãi không buông, trong lòng vừa động Triển Linh liền vẫy gọi Tôn thợ mộc lại, lại nói một hồi, rồi nàng nhanh chóng vẽ vẽ mấy thứ lên trương giấy.

Tịch Đồng ở bên cạnh nhìn liền cười “Làm xếp gỗ?”

“Ừ, đúng rồi.” Triển Linh cười cười “Nơi này bọn trẻ không có bạn hữu chơi cùng mà đồ chơi thì ít ỏi, làm vài thứ cho chúng giải trí.”

Tôn thợ mộc cẩn thận nghe xong, không nén được gật đầu cười nói “Cái này không khó, dùng gỗ thừa từ làm gia cụ là được. Chưởng quầy yên tâm, ta sẽ làm thật tốt, mài dũa cẩn thận không chút thô ráp.”

Hình Triển Linh họa là những khối vuông, khối tam giác nhỏ đơn, học đồ bình thường đều có thể làm được. Ông suy nghĩ một hồi cảm việc này quá đơn giản, bắt tay vào làm có chút ngượng ngùng, lại hỏi có cần khắc hoa văn gì lên không.

Triển Linh liền cười “Biết lão là người chịu khó, cái này đơn giản mới tốt. Ai đúng rồi, nếu rỗi rãnh, lão làm giúp một số vật dụng ghép hình nữa.”

Nghe xong lời này, tinh thần Tôn thợ mộc hơi rung một chút, thầm nghĩ đại việc đã đến, nhưng mà nhìn lại thành quả có chút dỡ khóc dỡ cười “Chưởng quầy không nói đùa chư, này, này thật sự là...”

Cái này so với những cái trước đó còn đơn giản hơn, chính là cắt dư ra chút đầu gỗ...

Tịch Đồng suy nghĩ một hồi, lại bổ trợ thêm vài nét bút “Trước kia có thấy ngựa gỗ chưa.”

Làm ngựa gỗ cho hài tử chơi cũng rất thú vị.

Chàng tinh tế họa xong, Tôn thợ mộc nhìn, lúc này mới hơi có chút toát ra điểm hứng thú “Cái này cũng không khó lắm, có chút giống ghế bập bênh, khác chút có những lỗ tiếp giáp này thôi.”

So với những khối gỗ vừa nãy, cái này yêu cầu cao hơn một chút, bằng không mỗi ngày ăn cơm nhà người ta lão cũng khó nuốt trôi.

Người này đúng là kẻ thành thật, Triển Linh cùng Tịch Đồng chỉ có thể cười, sau đó bỗng lại có thêm chủ ý.

“Tôn sư phó, không bằng như vậy, ngài làm xong gia cụ, khi rỗi rãnh thì làm nhiều nhiều chút cái này để đặt trong tiệm bán, thu được tiền chúng ta chia đôi, một phần thu cho tiệm một phần để cháu gái ngài làm của hồi môn.

Vừa nghe tới Tôn thợ mộc liền xua tay sợ hãi nói “Chưởng quầy nhân hậu đã thu lưu gia tôn chúng ta, chúng ta cảm kích còn không kịp sao có thể chia tiền được? Không tốt, không tốt!”

“Lão không nên nói như vậy,” Triển Linh khuyên nhủ “Mặc dù ta là chủ nhân, ngài làm đồ vật cho ta tất nhiên là hợp tình, nhưng thứ làm để bán ra bên ngoài thì khác, mặc dù không có chia hoa hồng cũng cần cấp tiền tiêu vặt. Với lại, mặc dù lão không nghĩ cho bản thân, chẳng lẽ cũng không nghĩ cho cháu gái nhỏ sao?”

Ông không phải ký khế ước bán thân, mà nàng cũng không phải là hoàng đế, sao có thể bóc lột sức lao động người khác được!

Tôn thợ mộc còn muốn chối từ, rốt cuộc bị chọc trúng tử huyệt, khó tránh khỏi có chút động ý.

Ông đã lớn tuổi rồi, Đào Hoa là cháu gái ruột cũng là đồ đệ, tuổi nhỏ thập phần vất vả. Nếu có thể thế tích cóp chút bạc cho cháu gái, tương lai cháu gái còn có thể tìm nhiều đường sinh ý khác kiếm sống...

Nghĩ như vậy Tôn thợ mộc liền mặt đỏ tai hồng gật đầu, bất quá lại không dám nhận hết một nữa, chính là chia bảy ba, ông ba, khách điếm bảy, bằng không liền phải lập tức mang theo cháu gái rời đi.

Triển Linh không lay chuyển được ông đành phải thuận theo, mọi người lại cụng đầu chung một chỗ thương nghị nửa ngày, sau đó chốt lại.

Xếp gỗ, trò chơi ghép hình gì đó cực đơn giản, phí tổn cũng thấp, mặc dù bọn họ là người khởi xướng, chỉ cần bán đi hai bộ thì sau đó ít ngày sẽ có người mô phỏng được, nên thứ này không đem lại nhiều lợi nhuận. Nếu dùng tặng kèm lễ vật cho những khách quen lớn, khách nhân được lợi ích cũng sẽ cao hứng, lại được bọn họ quảng cáo miễn phí, không sợ người ta không nhớ chỗ mình.

Còn ngựa gỗ, cái này không chỉ phí tổn khá cao, yêu cầu kỹ thuật thập phần nghiêm khắc, không dễ mô phỏng như đúc, có thể thử một phen mua bán.

“Chỗ cửa hiệu mua từ Vương đồng tri kia, chúng ta bố trí một tầng buôn bán,” Triển Linh cười nói, “Cũng không cần bán trong cửa tiệm, khá là thuận tiện!” Nếu bán buôn tốt, còn có thể mua một ít xe tải gì đó, như vậy tiện bề giao thương đi lại không phải sao!

Tôn thợ mộc tuy tuổi đã một bó, nhưng là người rất cuồng là việc, nghe bàn xong liền lập tức đi khởi công, không ai có thể ngăn được.

“Bên ngoài trồng thêm cây ăn quả, lại trồng thêm hai gốc nho nữa,” Triển Linh chống cằm mặc sức tưởng tượng, trong ánh mắt tràn đầy mêm ly “Lúc đó lại bảo ông ấy làm thêm mấy cái ghế bập bênh, đến mùa xuân chim về hoa nở, cây xanh che bóng mát, từng làn gió thơm bay qua, chúng ta nằm dưới tán bóng cây ngủ, có thức ăn ngon, đồ uống mát, huuynh nghỉ xem có giống đi ngoại ô nghỉ mát không? A, thật là thích ý, những chuyện này không phải trước chúng ta từng mơ ước hay sao?”

Ngày xuân phồn hoa người trẩy hội, ngày hè liễu xanh rũ nghiên nghiên, ngày thu đủ món trái cây chồng chất, mùa đông tuyết trắng mênh mông, ban ngày thưởng cảnh xem người, ban đêm nhìn trời ngắm trăng sao... Một năm bốn mùa, 365 ngày, không để lãng phí một ngày nào.

Tất nhiên là tốt, Tịch Đồng ngồi bên cạnh cười “Muội biết trồng cây sao?”

Triển Linh nghẹn một hồi, nháy mắt từ ảo tưởng trở lại hiện thực, đúng thật là nàng không rõ ràng lắm!

“Không phải còn có bọn Thiết Trụ sao!” Lời nàng nói ra đúng hợp tình hợp lý “Ta là chưởng quầy, sao có thể tự mình làm hết? Sao không dùng những tài nguyên có sẵn chứ!”

Hiện giờ sinh ý khách điếm đã đi vào quỹ đạo, Triển Linh đối với việc trồng trọt thật không rõ ràng, toàn bộ giao cho bọn Thiết Trụ sẽ đỡ mệt người.

“Muội là chưởng quầy, lời muội nói đều đúng cả,” Tịch Đồng cười lắc đầu, vừa dung túng lại bất đắc dĩ “Khi nào bao bánh nguyên tiêu?”

“Bây giờ đi!” Triển Linh vò vò đầu. Hừ, huynh còn biết thức thời.

Đào Hoa đi hỗ trợ gia gia làm gia cụ, Triển Hạc ôm theo ba khuôn đúc đi theo bọn Triển Linh, vừa đi vừa hưng phấn kêu “Nguyên tiêu! Nguyên tiêu!”

Hô xong vài tiếng lại mờ mịt hỏi “Tỷ tỷ, nguyên tiêu là cái gì?”

Triển Linh cùng Tịch Đồng đều cười to, không hiểu cậu bé nói cái gì?

Nghĩ đến bé còn nhỏ, dạ dày cũng yếu, thời điểm này năm trước chưa chắc Lam gia cho bé ăn, mặc dù có ăn qua một hai miếng, hiện giờ cũng sớm quên không còn một mảnh.

Trong phòng bếp phá lệ ấm áp, Tịch Đồng giúp bé gỡ cái nón lông ra, lại thuận tay vuốt vuốt cái đầu bù xù, nắm lỗ tai xoa xoa rồi kiên nhẫn giải thích “Ăn ngon.”

“Ăn ngon!” Triển Hạc lặp theo lại một lần, đôi mắt đều phát sáng.

Tỷ tỷ nấu ăn đều rất ngon! Muốn ăn!

“Ta nhìn đệ thật giống nguyên tiêu!” Triển Linh bật cười “Nhìn cách ăn mặc này.”

Triển Hạc liền cười theo, lại quơ quơ cánh tay, trông rất giống ngỗng con mập ù. Đem khuôn đúc bỏ lên bàn, sau đó thuần thục bò lên ghế cao ngồi chờ.

“Muốn ăn nhân gì?” Triển Linh kéo tay áo hỏi.

Tịch Đồng chờ đợi lời này đã lâu, liền nói “Hạt mè!”

Hạt thơm lại tốt cho cơ thể, nghe nói còn có thể dưỡng tóc đẹp... Không biết có phải khí hậu có vấn đề hay không, mà không ít đồng hương của chàng tới ba mươi tuổi, tóc trên chỏm đầu đều trọc, nhìn thập phần sầu người. Hiện tại tóc tai chàng còn đầy đủ, nhưng dù sao cũng phải đề phòng điểm này...

“Được,” Triển Linh gật đầu “Vậy huynh đi rang mè đi, thuận tiện lột chút đậu phộng nữa.”

Triển Hạc cũng vội vàng nhấc tay “Đậu đỏ nghiền!” Sau đó có chút thấp thỏm nhéo ngón tay hỏi, “Có thể chứ?”

Bé thích đậu đỏ nghiền nhất, dù có canh chưng trứng, ăn bánh trung thu cũng phải có bánh nhân đậu.

“Đã sớm chuẩn bị!” Triển Linh qua đi sờ sờ khuôn mặt nhỏ bé, lại đem thau đậu đang ngâm sẵn cho bé nhìn.

Hạt mè, đậu phộng, đậu đỏ nghiền, đúng rồi, hôm kia còn có làm tương sơn tra, thời gian này sẽ tiếp khách nhiều, khách điếm cũng không tránh được có người muốn ăn chúc mừng, vào đông mọi người đều yêu thích món thịt cá tươi, tránh không ngán, không bằng thêm chút sơn tra vào làm nhân, thêm vị thanh mát làm khai vị.

Vậy làm bốn vị nhân đi.

Đầu năm bột mì, bột gạo không dư dả, cũng không tinh sạch như đời sau, nhưng vị thơm ngọt, khiến người ăn thập phần hưởng thụ.

Nàng tính nhân số hạ nhân tiệm, thêm phần của Chư Cẩm cùng khách vào tiệm mua về, sau đó bắt đầu lấy bột nếp ra “Bao nhiều một chút, nếu ăn không hết còn có thể làm quà tặng cho khách nhân, xem như phân phát vui mừng.”

Hiện giờ không có máy trộn, tất cả đều phải tự động thủ, nhưng mọi người giúp một tay, không khí náo nhiệt lại ấm áp.

Một ngày vội vàng, vú nuôi Triển Hạc tìm tới, vẻ mặt ngượng ngùng xoa xoa tay nói “Triển cô nương, ta, ta có thể giúp gì không?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 42.2:
Tới nơi này được hai ngày bà phát hiện, mặc dù thay đổi chỗ ở nhưng ngày ba bữa vẫn được ăn cơm trắng!

Từ sau khi đi theo Triển cô nương, tiểu thiếu gia thay đổi rất nhiều, mọi việc cá nhân đều tự mình làm, từ việc thay y phục, rửa mặt và dùng cơm, còn lại mười hai canh giờ đều đi theo Triển cô nương, bà là nhũ mẫu, trừ bỏ thu phập dọn phòng ở, ngoài thêu thùa may vá thì những việc khác đều không giúp được gì.

Mọi người trong khách điếm đều vội vàng, bà càng cảm thấy mình là kẻ “Ham ăn biếng làm” thật có chút đứng ngồi không yên.

Triển cô nương này là người không tầm thường, đến lão gia và phu nhân còn cam phục, huống chi bà là nhũ mẫu mới phục vụ được mấy năm? Nếu không tỏ ra thành ý, chỉ sợ không sống chờ chết già.

Nhất cử nhất động của nhũ mẫu Triển Linh đều xem thấy, biết đây cũng là người thành thật nên không cố ý làm khó, giờ phút này thấy bà chủ động lại tìm việc làm tất nhiên là vui mừng, ai mà vui nổi nếu sống kiểu ta là Tôn phật gia?

“Cũng tốt, đang có nhiều việc lo liệu có chút không xuể, bà giúp ta xay gạo nếp được không?”

“Ai!” Tưởng việc gì khó khăn, nhũ mẫu vui mừng nhận, mặt đầy tươi cười nói với Triển Linh “Triển cô nương không cần khách khí như vậy, gọi ta là Tần tẩu tử là được.”

Triển Linh cười gật đầu “Hảo, Tần tẩu tử!”

Nghe nói nhũ mẫu nhà quyền quý thường hay cậy thế chủ mà tác oai tác quái nên đối với vị Tần tẩu tử này nàng có hơi nhiều cố kỵ, hiện giờ xem ra đây cũng là người an phận.

Thấy Triển Linh sửa miệng, Tần tẩu tử cũng nhẹ nhàng thở ra, cảm thấy nháy mắt mình có thể dung nhập cùng nơi này.

Bà vốn xuất thân gia đình nghèo khó, thân thể khỏe mạnh lại làm việc cẩn thận nên mới được chọn làm nhũ mẫu cho Lam gia. Bởi vậy, không bao lâu bà liền xay được một bồn bột nếp lớn, lại chủ động giúp đỡ ra viên vỏ bánh, có Tịch Đồng cùng Tần tẩu tử trợ thủ, nhất thời Triển Linh khỏe hơn nhiều nên đi kiếm việc khác làm. Thấy còn bộ thịt sườn ngon, nàng đi lóc thịt lấy mấy cây xương, trước ướp với rượu vàng, đường và nước tương, định hầm một bình xương sườn.

Hiện giờ bên ngoài mầm cây đã bắt đầu nhú xanh, nhưng thời tiết vẫn còn lạnh, đồ ăn cần ấm nóng mới ngon.

Hầm xương với canh xương hầm nấu không giống nhau, nếu là hầm là không cho nước vào, tất cả chỉ dùng nước tương, rượu vàng thượng đẳng nấu lửa nhỏ, nấu xong màu xương hầm là một màu đỏ hồng nhuận, béo mà không ngán, không tanh mùi thịt lại hương thơm nồng nàn.

Vị tiên sinh Tịch Đồng đang ngồi kia đảo đậu phộng liền đưa ra ý kiến “Thích hợp ăn cơm.”

Món đó mà ăn cùng màn thầu thực quá phí phạm của trời, nên dùng với cơm! Chờ nước thịt sắc lại, màu chan cơm thực đẹp mê người... Lúc đó chàng có thể ăn liền ba bát cơm chan nước thịt!

Triển Linh cười “Tất nhiên rồi, buổi trưa ăn màn thầu trước cho đỡ ghiền, chờ xương sườn hầm hảo phỏng chừng cũng đã tối, vừa kịp buổi cơm chiều!”

Tịch Đồng gật đầu, lại nhìn sắc trời bên ngoài “Hôm nay sắc trời rất tốt, mây không nhiều, tối ngồi ngắm trăng cũng không tồi.”

Triển Linh bật cười, người này thế mà đã nghĩ toàn bộ cho một ngày rồi, không phải ăn no xong muốn đi tản bộ sao?

Chờ cho gia vị ướp xương sườn xong, Triển Linh đi cắt vài lá mỡ heo, loại bỏ mỡ xấu, nàng đem cắt nhỏ trộn chung với đậu phộng, hạt mè. Trộn đều xong nhân, lúc này mới lấy bột nếp ra cán mỏng, chuẩn bị bao bánh nguyên tiêu.

Tuy nói ăn mỡ heo dễ béo, dễ gây ra nhiều mầm bệnh, nhưng đó là ăn quá nhiều thôi, hay như ăn mặn cũng vậy! Nếu bao bánh nguyên tiêu mà dùng dầu thực vật không dùng mỡ heo, thì vị bánh so với dùng mỡ heo kém hơn nhiều.

Tịch Đồng tự giác ngồi bên cạnh phụ nàng, Triển Hạc ngồi trên ghế cao cũng dậm chân tuột xuống “Tỷ tỷ, bao! Bao!”

Người ta nói, quân tử tránh xa nhà bếp, từ sinh ra đến giờ vẫn là lần đầu Tần tẩu tử thấy nam nhân tiến vào phòng bếp, cả kinh đến miệng không khép được, nhưng thấy ánh mắt Tịch Đồng như lướt qua đây, bà liền lập tức cuối đầu tiếp tục làm việc.

Thôi, mọi việc không liên quan đến bà, việc quan trọng là chăm sóc thiếu gia thật tốt, hà tất phô trương can thiệp sẽ thú vị sao?

Bao bánh không yêu cầu hàm lượng nhiêu là đủ, chỉ cần bao nhân không hở là được nên mọi người thoải mái cho nhân vào bao.

Xoa nhẹ viên bánh, Triển Linh cho vào khuôn đúc đủ loại hình thù. Nghĩ đến bột nếp chín sẽ trong suốt, khi đó những chú bánh hình bột cá này sẽ rất đáng yêu.

Tần tẩu tử thấy vội nịnh hót nói “Triển cô nương thật bỏ không ít tâm tư, những hình bánh này trông thật là đẹp.”

“Tần tẩu tử quá khen,” Triển Linh cũng nói thật “Bà làm việc trong phỉ tri châu, từng đường kim mũi chỉ đều không tầm thường, ta nơi này sao so được ở đó chứ?”

Tần tẩu tử cười làm lành “Đúng là mọi thứ đều chú ý đến tinh tế, nhưng không đa dạng như ở chỗ cô nương.”

Người đọc sách luôn chú ý phong nhã, nếu chủ tử không ra lệnh hạ nhân không dám tự ý chủ trương, cho nên khi Triển Linh tới chỗ này cảm thấy có chút cổ hũ.

Mọi người đang nói chuyện thì Chư Cẳm ăn mặc một tầng áo hồng, thêu hoa văn tường vân cười nói đi vào “Triển tỷ tỷ, ta lại tới nữa!”

Triển Linh vỗ tay cười nói với Tịch Đồng “Lúc nãy ta vừa nói đến cái gì nhỉ? Mà thôi, đối với nha đầu này bao nhiêu cũng không đủ.”

Hạ Bạch đi theo phía sau, trong tay còn cầm hai cái sọt tre “Triển cô nương, cái này đặt ở nơi nào?”

Hai người này cách hai ba ngày lại tới, quen cửa quen nẻo như nhà của mình.

Không đợi Triển Linh hỏi, Chư Cẩm liền nói “Có lẽ do chuyện Vương Bính dọa sợ, năm nay phá lệ quà tặng nhiều hơn, nhà chúng ta làm sao ăn hết được nên đành phải đưa qua đây!”

Rồi nàng chỉ vô một cái sọt “Đây là lê phía tây đưa tới, vỏ mỏng ít hạt, thơm giòn ngọt nước, ta nghĩ nếu phải uống thuốc đắng dùng nó ăn bớt đắng rất hiệu quả. Lại đưa tay nhéo má thịt Triển Hạc cười nói “Lê này, tỷ đệ có thể làm lê đông lạnh, lê chưng đường phèn uống chẳng khác nào nước sơn trà, nếu ăn chưa hết, để trong phòng ngửi mùi cũng thoải mái.”

Chỉ tay sọt còn lại nàng nói “Đó là quýt mật, vỏ vàng óng ánh, không có một chút chua nào, chỉ là những thứ này để lâu không được, dạ dày phụ thân không được tốt, không được ăn quá nhiều đồ sống, ở bên này nhiều người, ăn phụ nhà chúng ta một ít!”

Triển Linh nói tạ, cũng cười theo “Lần này Chư đại nhân hành sự sấm rền gió cuốn, tất nhiên bọn họ bị một phen dọa sợ rồi!”

“Không làm chuyện trái lương tâm, không sợ quỷ gõ cửa,” Chư Cẩm đi lại bếp lò hơ tay khinh thường nói “Bất quá có tật giật mình thôi, sớm biết như thế hà tất lúc trước làm vậy? Nếu không có việc gì, phụ thân sao làm gì được họ; Chẳng lẽ phụ thân vì họ mà thu nhận hối lộ? Cũng không biết bọn họ nghĩ như thế nào nữa!”

“Bất quá cái gì cũng có thể thử, chứ còn có thể nghĩ như thế nào?” Triển Linh kéo nàng ngồi xuống, lại cười “Tiểu thư tặng ta hậu lễ như vậy, ta sao có thể đuổi người đi được đây.”

Mọi người đều cười, Chư Cẩm cũng không thấy một chút ngượng ngùng nào, ngược lại còn thuận thế nói theo “Tất nhiên rồi, cắn người miệng mềm bắt người tay ngắn, ngươi thu ta đồ vật, tại sao ta không thu về ít thức ăn? Tỷ tỷ tốt à, món thịt nướng lần trước, còn có cái gì gỏi ngó sen, hôm nay có còn không?”

“Những món đó ăn thử rồi, để sau đi, để ta làm món bánh tô da thịt lừa cho tiểu thư nếm thử, mỗi thứ mỗi phong vị, rất không tồi” Triển Linh nói, lại chỉ ấm sành trên bếp lửa “Hôm nay hầm xương sườn đỏ, bất quá tiểu thư tới không khéo, món đó phải chờ đến tối mới ăn được, buổi trưa nếm thử bánh bao nguyên tiêu đi.”

“Chuyện này có gì khó đâu? Buổi trưa ăn nguyên tiêu, ta ở chỗ này chơi nửa ngày, buổi tối ăn xương sườn hầm xong rồi đi là được!” Chư Cẩm trả lời mọi việc đều đơn giản, cảm thấy không có gì khó khăn cả.

“Phốc!” Hạ Bạch bị trực tiếp phun nước trà trong miệng, sau đó ho khan kịch liệt, cả mặt đều nghẹn đỏ.

“Ngươi lớn như vậy rồi, uống nước trà cũng để sặc được.” Chư Cẩm khinh thường, bất quá vẫn chủ động ném khăn tay mình cho hắn “Mau lau đi, xiêm y đều ướt cả rồi, tuy rằng trời đã có chút ấm nhưng vẫn còn rất lạnh đó.”

Khăn tay của nữ nhi là đồ vật riêng tư, Hạ Bạch nào dám nhận dùng? Dùng tay phủi phủi nước rồi đi lại gần bếp lò sưởi ấm.

“Tiểu thư,” Hạ Bạch trưng biểu cảm có khổ khó nói, ngữ khí có chút khó xử “Trước khi ra cửa người đã hứa với đại nhân rồi, qua bữa cơm trưa một chút liền trở về.”

Thế mà giờ lại nói tối mới về! Đường đường thiên kim tri châu, mỗi ngày chạy ra thành cọ cơm ăn, nếu bị truyền ra... Thật quá mất mặt!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 42.3:
Chư Cẩm không thấy có gì là ngượn ngùng, lời nói ra rất hợp tình hợp lý “Phụ thân mỗi ngày đều bận tối mặt, ta có về sớm thì gặp được sao? Còn không bằng chờ đến tối, còn có thức ăn ngon mang về.”

Lời nàng còn chưa dứt, nhũ mẫu Triển Hạc nghe không nổi nữa, cả mặt đều đỏ bỏ chạy ra ngoài “Không còn việc gì, Triển cô nương, ta về phòng trước làm sam y cho thiếu gia!”

Cũng không đợi Triển Linh trả lời, chớp mắt đã không thấy người đâu.

Những người này nói chuyện quá là phóng khoáng, đến cả tri chậu đại nhân cũng bị đem ra đùa giỡn? Bọn họ dám nói, còn bà thì không dám nghe! Chạy là thượng sách!

Thêu thùa may vá, thêu thùa may vá là tốt nhất!

Mọi người trong phòng nhất thời sửng sốt, sau đó đều cất tiếng cười to.

Triển Linh vỗ cánh tay Chư Cẩm nói “Tiểu thư xem, dọa người ta bỏ chạy luôn kìa.”

Hạ Bạch có chút đồng tình cùng Chư Thanh Hoài.

Mệt đại nhân nhà hắn nỗ lực tạo hình tượng uy vũ phong nhã, nào có biết con gái rượu bán đứng mấy con phố rồi.

Chư Cẩm cũng cười, lại nói “Sắp sửa tết Nguyên Tiêu tới, tỷ tỷ có muốn vào thành tham gia náo nhiệt không? Năm nay không còn Vương Bính tác quái, bá tánh có vẻ hứng thú nhiều hơn, không những mời vũ sư về giúp vui rầm rộ, còn tham gia tạo hình hoa đăng hoành tráng, nghe nói đèn vương lý với mười tám đóa hoa sen, phía trên đặt vị tiên tử, dáng người lả lướt, gương mặt kiều mị hút hồn, mà mọi người không tham gia đoán đố đèn sao?”

Triển Linh & Tịch Đồng: “...”

Nghe hỏi câu này có chút đau lòng!

Sự kiện gì cũng có thể tham gia, đừng nhắc về vấn đề đó được không?

Hiếm khi hai người cảm thấy thực xấu hổ, vì thế nhanh chuyển sang chuyện khác nói thì nghe tiếng Tiểu Ngũ bên ngoài gõ cửa, hắn tiến vào cười nói “Chưởng quầy, hai vị quan gia Trương Viễn, Triệu Qua châu Phúc Viên tới, đang ngồi dùng trà ở phòng khách.”

Đã lâu Trương Viễn cùng Triệu Qua mới có dịp ghé qua, mỗi lần đến Khách Điếm Một Nhà lại thay đổi một chút, mà lần này xem như thay da đổi thịt hoàn toàn, cả hai đang âm thầm tán thưởng thì thấy trong phòng, Triển Linh, Tịch Đồng, Chư Cẩm, Hạ Bạch và Triển Hạc bếp đi ra...

Trương Viễn cùng Triệu Qua “...”

Là bọn họ lạc hậu rồi hay sao? Từ khi nào ngày đầu năm đón khách trong nhà bếp chứ?

“Chư tiểu thư, chưởng quầy, Hạ huynh, Tịch huynh.” Hai người trước chào hỏi với Chư Cẩm, sau đó mới chào bọn Triển Linh.

Mọi người ngồi xuống, Triển Linh lại kêu đem trà cùng hoa quả lên, lúc này mới hỏi hai người họ “Lại có đào phạm nữa à?”

Trương Viễn cười nói “Trị an châu Phúc Viên không đến nỗi, Triển cô nương không cần lo lắng.”

Lại chắp tay với Chư Cẩm “Còn chưa chúc mừng lệnh tôn đại nhân, thật sự làm mọi người kính nể, nay mai ngài ấy được thăng chức sẽ không còn xa.”

Chư Cẩm không phải là hài tử chưa hiểu việc đời, nghe nói vậy liền thoải mái trả lời “Đa tạ, đó là bổn phận của thần tử, nếu muốn chúc mừng, không bằng Trương bộ đầu tự mình nói cùng phụ thân đi, ông ấy cũng hay nhắc đến ngài.”

Trương Viễn liên tục xua tay, khiêm tốn nói “Không dám, không dám.”

Rồi không nhắc lại chuyện này nữa, hai vị đại nhân đặc biệt thích thọc gậy bánh xe lẫn nhau, hắn nào dám đi bái tế Chư đại nhân chứ!

Lúc này Chư Thanh Hoài cực kỳ nổi bật, Trần Miểu liền mất thế thượng phong, mọi người đều phỏng đoán, vài năm nữa thôi Chư Thanh Hoài sẽ được thăng chức.

Trần Miểu và Chư Thanh Hoài cùng đỗ tiến sĩ, khi còn ở Thái Học luôn đối đầu với nhau, mà ân sư cả hai cũng không cùng tiếng nói, cho nên nhiều năm qua cả hai luôn là kình địch. Hiện giờ một bên thanh danh bỗng dưng truyền xa, một bên áp lực phải làm sao cho cân bằng. Đã nhiều ngày Trần Miểu ăn ngủ không ngon, giận đến nỗi hai mắt muốn phun hỏa, lại thêm miệng lỡ, lợi sưng càng khó chịu hơn, nếu ông biết thủ hạ đắc lực của mình chạy đến chúc mừng Chư Thanh Hoài...

Triệu Qua cầm hạt thông cắn rắc rắc, vừa ăn vừa cười nói “Trương đại ca cùng ta lần này đến là muốn mời Triển cô nương đến châu Phúc Viên châu chúng ta xem hội đèn lồng, dạo hội chùa!”

A, hạt thông này thật thơm, lần trước Trương đại ca mang về cho hắn một ít thế mà bị mấy đại ca kia mặt dày biễn thủ hết, hắn ăn chưa được đã miệng thì đã hết, hôm nay nhất định phải ăn đủ mới được!

Trương Viễn trộm nhìn nàng, lòng bàn tay đầy một tầng mồ hôi, tim đập bang bang, sợ Triển Linh cự sẽ tuyệt.

Triệu Qua trông có vẻ thiếu ổn trọng nhưng kỳ thật thực là người rất tinh ý.

Thấy Trương Viễn sau lần trước từ châu Phúc Viên trở lại, thấy mấy ngày liên tục tinh thần uể oải, cứ nghĩ sẽ không ai nhận ra, ai ngờ Triệu Qua hơi suy tư một chút liền minh bạch, lại nói hắn hồ đồ “Trai chưa cưới nữ chưa gả, có gì mà không thể hỏi? Còn nữa, Triển cô nương có từng nói qua nàng cùng họ Tịch kia luyến tình sao? Cái gì cũng chưa hỏi đại ca đã mất ý chí chiến đấu trước rồi, như vậy sao xứng làm đại trượng phu! Trong lòng nghĩ sao thì nói vậy, tốt xấu cũng có cái kết quả, còn hơn mỗi ngày lo âu thấp thỏm!”

“Nếu bọn họ hiện giờ chỉ là tình huynh muội, tình đồng môn mà huynh lại chùn bước, như vậy tiện nghi cho người khác, sau này biết được, có hối cũng đã muộn.

Trương Viễn cũng hiểu lý lẽ này, bất quá chần chừ luôn mãi, nhân tiện hội đèn lồng này mới quyết định tránh không phải hối hận.

Lần trước chậm một bước, lần này cố ý đến sớm hơn vài ngày ai biết cũng gặp Chư Cẩm ở đây, hắn dự cảm có chút không ổn.

Quả nhiên, Triệu Qua mới nói xong, Chư Cẩm liền lúm đồng tiền như hoa “Đúng là không khéo, ta vừa mới mời đám người Triển tỷ tỷ, không bằng lần sau đi.”

Trong lòng Trương Viễn muốn nhổ một ngúm máu.

Còn lần sau, lần trước cũng là các ngươi đoạt trước, lúc này rõ ràng ta đến sớm, không nghĩ tới vẫn là chậm một bước! Mồm mép đại tiểu thư nhanh vậy, không bị liếu lưỡi sao?

Triệu Qua nhanh ném cái ánh mắt cho Trương Viễn, tức thì tinh thần lập tức rung lên, đúng vậy, mình còn có chiêu sau nha!

“Đúng rồi Triển cô nương, lần này ta đến thực sự cũng có chính sự.”

Mà Tịch Đồng đang ngồi uống trà, nghe vậy tầm mắt xuyên qua hơi nước trà có chút sắc bén.

Nam nhân hiểu nam nhân nhất, lần đầu thấy Trương Viễn chàng liền cảm thấy không vừa mắt rồi, bởi vì ánh mắt người nọ... Nhìn là biết rồi!

Trương Viễn cố ý không nhìn chàng, cười với Triển Linh “Hôm kia đại nhân chúng ta sửa sang lại hồ sơ, phát hiện hình ảnh trọng án bao năm qua hình ảnh không rõ ràng, sau khi phóng thích người thì không rõ diệm mạo. Ngài ấy nghĩ, nếu có thể đem tất cả nghi phạm đều vẽ giống nghi phạm vừa rồi thì thật là tốt.

Luật pháp Đại Khánh triều khá là khắc nghiệt, đại bộ phận bá tánh nhìn thôi đã thấy sợ, hầu hết đều tuân theo, trị an xác thật khá tốt. Nhưng vẫn có số ý không sợ chết vi phạm, nếu bị bắt không tránh khỏi tai ương.

Mà những người này sau khi được phóng thích, cửa nát nhà tan, thê tử ly tán thì không nói, mà hàng xóm cũng thập phần khinh thường, khó tìm được công việc chân chính, cho nên đại bộ phận không nhịn được mà quay về nghề cũ.

Họa ảnh đều giống nhau, chỉ khác là đặc điểm dị hình trên mặt, khi họ cải trang một chút liền không tài nào nhận ra...

Rất nhiều quan viên đối với việc này rất đau đầu, Trần Miểu cũng không ngoại lệ.

Mấy hôm trước án tử Vương Bính đã lập, có người truyền ra tin tức nói là bởi vì Vương Hùng gây sự ở Khách Điếm Một Nhà nên mới thuận thế thành chương.

Kết quả Trần Miểu vừa nghe danh hào Khách Điếm Một Nhà, lập tức liền nhớ tới họa kỹ Triển Linh cùng Tịch Đồng, như vậy bớt đi chứng thức chứng cứ. Chỉ là này hai người này tựa hồ cao ngạo, lần trước bản thân ông cũng thử nói xa gần, mời vị Tịch thiếu hiệp kia đều không dao động, lần này tuy nhờ họa lại ảnh, e cũng không chắc thành.

Lại cân nhắc bọn Trương Viễn có quen biết với bọn họ, Trần Miểu liền tống cổ bọn họ đi.

Trương Viễn liền nói “Ý tứ Trần đại nhân là, muốn mời Triển cô đi hỗ trợ họa mấy bức bức họa, chuyện này không phải làm không công.”

Cuối cùng hắn là cười nói một câu, nhân tiện sắp có hội vui chơi, vừa việc công việc tư cung thành; Thứ hai đại nhân Trần Miểu cũng không có ý gì khác, chỉ là đơn thuần thưởng thức tài nghệ cô nương.

Triển Linh minh bạch ý tứ hắn, chỉ là?

“Vốn nên vì nước ra sức một chút, chỉ là hiện giờ ta thật sự có chút không dứt ra được.” Triển Linh ôm Triển Hạc xoa xoa eo bé, có chút khó xử nói.

Triển Hạc vốn là thần hồn nát thần tính trông gà hoá cuốc, lúc này vừa nghe chữ “Đi”, cả người đều căng thẳng, lập tức đỏ vành mắt, lớn tiếng nói “Tỷ tỷ, không đi! Hạc Nhi không đi!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 42.4:
Triển Hạc vốn thần hồn nát thần tính trông gà hoá cuốc, vừa nghe đến chữ “Đi”, cả người đều căng thẳng, lập tức đỏ vành mắt, lớn tiếng nói “Tỷ tỷ, không đi! Hạc Nhi không đi!”

Triển Linh vội vàng ôm chặt bé an ủi “Không đi, không đi, không ai đưa Hạc Nhi đi cả.”

Rốt cuộc Triển Hạc rớt hai giọt nước mắt, càng ôm chặt hơn nữa.

Thấy tình cảnh này, Trương Viễn cùng Triệu Qua tuy có chút nghi hoặc, tuy không rõ chuyện gì nhưng bạch lần này cũng không thỉnh người được.

“Thật ngại quá,” Triển Linh cười nói “Tuy ta không đi được, nhưng ta nghĩ lão sư của ta sẽ không chối từ.”

Lời nàng chưa dứt, Tịch Đồng cùng Trương Viễn nhìn nhau, song hai bên đều im lặng không phản ứng gì.

Cảm ơn, không dám nghĩ đâu!

Trương Viễn tươi cười có chút gian nan “Cái này, không được tốt lắm?”

“Có cái gì không tốt chứ?” Triển Linh cười nói “Trần đại nhân là quan tốt có lòng vì nước vì dân, chúng ta là bá tánh tất nhiên phải xuất một ít lực, đúng không?”

Hai chữ cuối cùng là nàng nói với Tịch Đồng.

Gân xanh thái dương Tịch Đồng nhảy hai cái, lại không biết nghĩ đến cái gì bỗng nhiên ôn hòa cười nói “Đúng đúng.”

Trương Viễn “…!”

Sự khác thường tất nhiên có trá!

“Chuyện này vội, ta nguyện ý giúp.” Tịch Đồng mỉm cười nói, phá lệ đem chữ “Giúp” nhấn thật mạnh một chút.

Sắc mặc Trương Viễn có chút hôi bại. Hắn không nghĩ thiếu những ân tình thế này đâu!

Không ai biết, chuyện thỉnh người họa mấy bức họa lại có sóng ngầm trong đó, cho nên lúc mọi người tụ hợp ăn nguyên tiêu, không khí có chút quỷ dị.

Bánh nấu ăn nguyên tiêu rất ngon.

Bánh nấu chin đồng loạt nổi trên mặt nước, nào là cá nhỏ, hoa nhỏ, dơi nhỏ đáng yêu, tròn tròn xinh xinh, người nhìn vào đều yêu thích. Nếu nói là đồ ăn, chi bằng nói là tác phẩm nghệ thuật mới đúng, Chư Cẩm nhìn mà luyến tiếc bỏ vào miệng ăn.

Bột nếp trắng trong, bên trong đủ loại nhân, mùi thơm hạt mè, đậu phộng, màu đen của mè, màu đỏ của đậu đỏ, lại chua chua ngọt ngọt vị sơn tra, ăn rồi một cái lại muốn ăn tiếp.

Khai vị dung vị sơn tra, lại ăn hạt mè, đậu phộng, sau đó tới bánh nhân đậu đỏ như vậy sẽ không ngán… Ừm, nên vị nào cũng nếm được hết!

Chư Cẩm ăn liền một chén lớn, sau đó nghĩ còn muốn ăn nữa, bị Triển Linh cùng Hạ Bạch ngăn cản không cho.

“Thứ này tiêu hóa chậm, mỗi vị ăn một cái thôi, nếu không tối không ăn được món hồng xương sườn hầm.”

Triệu Qua giật giật lỗ tai, có chút ngượng ngùng hỏi “Triển cô nương, còn có hồng xương sườn hầm?”

Cái đó, mọi người chờ được sao?

Triển Linh nhìn hắn nói “Còn chưa ăn được, chờ buổi tối mềm ăn mới ngon.”

Bọn họ vì cái gì buổi sáng tới? Nếu là buổi trưa thật tốt! Như vậy liền có thể ăn món vặt điểm tâm, còn có thể ăn hồng xương sườn hầm mỹ vị!

Món bánh nguyên tiêu không phải là món chính, Triển Linh xào them một nồi bánh to.

Bột ngô cắt hạt lựu, thêm chút hành gừng tỏi cho thơm, thịt khô phiến, cải trắng cắt sợi, mộc nhĩ cùng rau khô cắt sợi, lại đánh mấy cái trứng gà vào, thêm chút gia vị xào hết thảy trên lửa lớn, món ra lò màu sắc đẹp mắt, hương thơm nồng nhuận!

Mặt bánh bao lại, tuy rằng có chút hơn nước, nhưng không làm mất vị bánh, ngược lại những gia vị khô được hấp thu triệt để, càng tăng thêm hương thơm mỹ vị…

Triệu Qua không nghĩ tới, nhìn bánh bột ngô bình thường nấu với rau khô, ăn một khối như thế nào lại ngon như vậy? Cho nên phải nói là do ai làm mới được nha!

Ăn xong cơm trưa, Hạ Bạch không tình nguyện bị Chư Cẩm lôi kéo đi xem heo, vì nàng nói nàng không nhớ gọi chúng tên là gì. Hạ Bạch chỉ có thể câm nín, chết sống không muốn nhớ nàng là thiên kim tri châu, đường đường quan viên lục phẩm, vì cái gì ngày lễ nguyên tiêu một hai phải đi xem heo? Đại tiểu thư nếu có hứng thú, không cần hành xử khác người như vậy được không?

Tịch Đồng cùng Trương Viễn, Triệu Qua đi châu Phúc Viên, trước khi đi Triển Linh cho mỗi người một gói lớn đồ ăn vặt cất trong ngực, nào là hạt dưa, hạt thông, hạch đào đều có, thơm ngon đến khép không được.

Thể diện là gì, đồ ăn ngon cho vào miệng mới là chân thật.

Hai tỷ đệ Triển Linh tiễn mọi người ra cổng, biểu tình Tịch Đồng liền có chút u oán.

Tuy rằng thành công đả kích được Trương Viễn, nhưng tinh tế nghĩ, hắn cũng tổn hại nhiều chứ không kém, vẽ đến 800 bản hay không?

Rất có thể ăn không được nồi sườn hầm mới ra lò đó!

Quả thực đau lòng, hô hấp có chút khó khăn.

Triển Linh nhẫn cười “Không quan trọng, còn biết bao ngày tháng, phỏng chừng một ngày không thể có tới 800 phạm nhân, hai ba ngày sao không họa xong? Huynh xem tranh thủ kịp về ăn cơm.”

Trương Viễn đứng cách không xa dựng lỗ tai nghe, nhướng mày, a… Tịch thiếu hiệp có vẻ không tình nguyện, chờ xong chuyện mọi người nhìn kính nể, hắn nên thỉnh một bữa tiệc rượu không say không về thể hiện tấm lòng!

Nhìn đám người Tịch Đồng lên ngựa xuất phát, Triển Linh mới cầm tay Triển Hạc trở vào, vừa vặn gặp phải một đoàn gia đình ghé vào nghỉ ngơi.

Điển hình một nhà năm người, đương gia gia nãi nãi trên dưới bốn mươi tuổi, con cái cùng trẻ nít, phụ thân khoản hai mươi trong ngực ôm đứa trẻ, vẻ mặt hồng đỏ, hơi thở không thuận lại ho khan, nhìn mà đau lòng.

Triển Linh rót trà mời bọn họ, lại hỏi đi đâu làm gì, kia nãi nãi mặt đầy sầu khổ nói “Oa oa bị bệnh, muốn vào thành xem bệnh.”

Thời điểm giao mùa dễ bị cảm mạo, tiểu hài tử sức chống cự kém, bệnh càng nhiều hơn, Triển Hạc ho khan đều ngóc đầu không nổi cũng chẳng có gì lạ.

Triển Linh gật đầu, tràn đầy đồng cảm nói “Hài tử bệnh thật lo lắng, mong tim đúng thầy đúng thuốc, sớm trị hết sớm an tâm.”

Ai ngờ đương gia gia kia nghe vậy lại thần bí hề hề nói “Xem đại phu gì, đều là lừa tiền người ta, chưởng quầy không biết đâu, mấy ngày gần đây trong thành nghe nói có vị đại tiên tới, nói là họ Hoàng, chữa bệnh rất linh nghiệm!”

Hoàng đại tiên? Còn linh nghiệm?

Triển Linh cảm thấy cái lý do này có chút quen tai, lập tức tỏ ra vài phần khinh thường cười nhạo “Chồn sao?”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 43.1:
Thấy Triển Linh ngan nhiên dùng từ vô lễ đối với Hoàng đại tiên kia, cả nhà bốn người liền thay đổi sắc mặt.

Riêng vị nãi nãi kia còn đỡ, bà ra hiệu nàng đừng nói nữa, mở lời khuyên bảo tận tình “Nha đầu, ngươi còn nhỏ tuổi không hiểu được lợi hại, Hoàng đại tiên này trị bệnh rất là linh nghiệm, ngươi dùng lời không kính trọng, ngài ấy nghe được sẽ tức giận.”

Nghe được sao…

Triển Linh không giận, liền cười hỏi lại “Lão nhân gia, sao người biết người kia chữa bệnh linh nghiệm?”

“Tất nhiên là biết rồi?” Lão thái thái vỗ đùi, xoa hai tay vào nhau rồi nói “Làng trên xóm dưới ai gặp đều cũng nói như vậy!”

Gia gia kia hừ mạnh một tiếng, lại kêu người nhà nhanh khởi hành “Đừng nghe nàng nhiều lời, chúng ta mau mau rời đi, nếu không đại tiên lại giận chó đánh mèo.”

Chỉ là hai vị nữ quyến trong nhà khá mệt nhọc, đặc biệt là tức phụ trẻ tuổi kia, còn phải ôm hài tử, trời lạnh thế này mà còn thở hừ hừ, thấy vậy người con trai có chút chần chờ, thật cẩn thận nói “Cha, người không biết không trách, nếu Hoàng đại tiên tiên y thuật cao siêu, phổ độ mọi người, cũng sẽ không để ý.”

Nam nhân đau lòng chính là lão bà cùng hài nhi nhà mình, tiếp tục khuyên giải “Cha, ngồi nghỉ một chút, cũng cho đứa trẻ uống miếng nước.”

“Nghỉ, nghỉ cái gì mà nghỉ, cái tên hỗn trướng này, ngươi thật sự muốn tức chết ta, hay muốn chọc giận Hoàng đại tiên, muốn cả nhà chúng ta chết không được tử tế sao?” Đầu lông mày lão đầu dựng đứng lên, nước miếng văng tung.

Mắt thấy đương gia đã phát giận, cả nhà đều im như ve sầu mùa đông, đành cố nén đứng lên, tiểu tức phụ kia liếm liếm môi khô khốc, có chút bất đắc dĩ lại ủy khuất nhìn khách nhân bên trong đại đường đang ăn uống thỏa thích, hốc mắt hơi đỏ lên.

Cả nhà họ ra cửa không có nhiều tiền, hiện giờ trong bụng đói khát khó nhịn, trong miệng nóng như lửa đốt, lẫn trong không khí mùi hương thật thơm, thật muốn ăn một ngụm!

Nhưng rốt cuộc nhớ tới hài nhi, tức phụ cắn chặt răng, sắc mặt cũng kiên định hơn.

“Thong thả đã,” Triển Linh gọi bọn họ lại, bảo Tiểu Ngũ cầm ra mấy cái bánh bao, dùng giấy dầu bao tốt, nhét vào tay nam nhân kia “Cầm trên đường ăn đi, nhìn tức phụ ngươi mệt nhọc như thế, nếu ngươi đau lòng nàng, sao lại không ôm hài tử thay nàng?”

Hài tử kia cuộn trong chăn nhỏ, ít nhất cũng nặng tới hai mươi cân, đường núi khó đi, nhìn tiểu tức phụ kia bộ dáng gầy yếu, một đường đi tới chỉ sợ là mệt thê thảm. Nơi này cách cửa thành châu Hoàng Tuyền còn tới bốn mươi dặm, nếu không phải người chuyên chạy việt dã, chỉ sợ mệt đến hoảng.

Nam nhân kia có chút chần chờ, nghe xong lời này mặt có chút đỏ, bất quá vẫn lẩm bẩm câu hợp tình hợp lý “Ra cửa, có nam nhân nào lại ôm hài tử chứ? Người ngoài nhìn vào chê cười sao.”

Còn có lý này? Triển Linh nhìn hắn cười “Người khác chê cười quan trọng hay là tức phụ ngươi quan trọng?”

Tiểu tức phụ nghe xong lập tức cảm kích cười, lại không dám nói nam nhân mình hỗ trợ.

Nam nhân kia lại luống cuống tay chân đi thối tiền lẻ, lão đầu đằng trước và lão thái thái cũng đã quay đầu, Triển Linh chạy nhanh nói “Mau cầm đi thôi, cũng không đáng giá mấy đồng tiền, chớ có nhiều chuyện.”

Dừng một chút lại nghiêm mặt nói “Nghe ta khuyên một câu, đi xem đại phu đi! Ta thời trẻ lang bạt giang hồ, nhiều có thấy loại này giang hồ thuật sĩ miệng đầy bịa chuyện, gạt tiền người là một chuyện, nhưng một số bệnh chậm trễ trị liệu liền sẽ đi đời nhà ma! Các ngươi chớ có nghe lời nói của một phía, trì hoãn hài tử!”

Hài tử còn nhỏ như vậy, sức chống cự kém, sao chịu được cùng đại tiên lăn lộn?

Nam nhân kia có chút chần chờ, lão hán đi đằng trước cũng đã phát hiện ra lập tức giận tím mặt “Ngươi, cái nghiệp chướng này, hiện giờ lời lão tử nói đều không nghe vô sao? Còn không mau lăn lại đây! Nếu ngươi nhận đồ vật đó, ta liền không nhận đứa con trai này!”

Không làm sao được, nam nhân kia đành phải ngượng ngùng mà đi, tức phụ kia vừa khát vừa mệt, đứng lại phía sau, có chút ủy khuất cơ hồ muốn rơi nước mắt, lại vẫn miễn cưỡng đối với Triển Linh cười cười, nhỏ giọng nói “Đa tạ ngài, ta, ta đi đây.”

Nói xong, liền bước đi vội vàng theo những người phía trước.

Triển Linh cầm mấy cái bánh bao đứng tại chỗ, nhìn bóng dáng thất tha thất thểu tức phụ kia, thở dài một hơi.

“Đó là ai vậy? Đang êm đẹp tỷ tỷ lại than thở cái gì?” Chư Cẩm thăm heo xong như nguyện, vừa vặn đi lại thấy vậy hỏi.

Triển Linh đem bánh bao cho Tiểu Ngũ đem cất, lại đem sự tình vừa rồi nói lại một lần.

Chử Cẩm nghe xong giận dữ, Hạ Bạch cũng nhíu chặt chân mày.

“Quả thực buồn cười, lão hán kia quá là không nói lý! Sinh bệnh tất nhiên phải đi xem đại phu, đi tìm lang băm lung tung rất là vô dụng, mà đại tiên là cái thứ gì?”

Hạ Bạch sao gì cũng hiểu biết nhiều hơn, hắn nói “Việc này cũng không hiếm thấy, có một ít giang hồ thuật sĩ giả danh lừa bịp, hại đến mạng người, nhưng mà cũng do bá tánh ngu muội, dù quan gia có cấm cản nhưng chuyện này khá là đau đầu.”

Ánh mặt trời hôm nay rất tốt, Triển Linh kêu Tiểu Ngũ pha mấy bình trà đem ra, lại lấy thêm một ít điểm tâm, bày ngồi ven đường bên ngoài ngắm phong cảnh thanh tịnh hàn huyên.

“Chẳng sợ mấy chục văn tiền một gói dược phong hàn, muốn thực sự chữa khỏi cũng phải sáu bảy phục văn, bá tánh tầng chót sinh hoạt gian nan, một văn tiền hận không thể bẻ thành hai văn, phải bệnh nặng liền đi mất nữa lượng bạc là một gánh nặng.” Nói xong, Triển Linh lại khẽ thở dài một cái.

Những gì cần nói nàng đã nói rồi, nhưng nếu người nhà kia thật sự không nghe vào, nàng cũng thật sự không có biện pháp.

Quản thiên quản địa, nàng đúng thật không thể người khác muốn đi chịu chết… Chỉ là đáng thương cho hài tử kia.

Dù có Chư Thanh Hoài làm quan thanh chính, nhưng cũng là xuất thân thế gia, con đường làm quan cũng nhận được hiếu kính này nọ từ cấp dưới, cuộc sống Chư Cẩm xưa nay chưa từng chịu khổ, một bộ y sam ít nhất cũng mười mấy lượng bạc, nào hiểu được chữ nghèo viết thế nào? Nghe xong lời này liền có chút ngạc nhiên, nhất thời vô ngữ.

Triển Hạc ngồi một bên cầm tay Triển Linh chơi đùa, nghe nàng thở dài liền ngẩng đầu nhìn, lại bắt chước bộ dáng ngày thường nàng an ủi nhóc, đưa cánh tay nhỏ vỗ vỗ cánh tay nàng “Tỷ tỷ ngoan, chớ khóc, chớ khóc.”

Trong thời gian ngắn, không khí nặng nề kia liền tan đi, ba người đều cười ra tiếng, đùa với bé nói giỡn một hồi. Nhưng nói giỡn xong rồi, cọc tâm sự kia lại lần nữa xoay quanh trong lòng bọn họ, khiến lòng người thật lâu khó có thể bình tĩnh.

Thật lâu sau Chử Cẩm mới thở dài “Nhưng mặc dù cứ như vậy, cũng không thể lại tin đại tiên cái gì nha? Như vậy không phải mất tài hại mệnh sao?”

“Nếu đổi lại là tiểu thư một bên là tiêu phí hơn phân nửa lượng bạc, nghỉ ngơi hơn phân nửa tháng, bên kia chỉ mất mấy cái tiền đồng, nó là ba năm ngày liền khỏe, mà lúc này gia cảnh tiểu thư thật quá là túng quẫng, tiểu thư sẽ chọn bên nào?” Triển Linh chậm rãi nói.

Biểu tình nàng bình đạm, lời nói ra nghe vào thật đau lòng.

Những chuyện như vậy nàng từng gặp qua quá nhiều, cũng từng nỗ lực giúp chút sức lực, nhưng bị bần cùng, cùng ngu muội ăn sâu, nơi nào dễ dàng bị khuyên phục cùng cứu vớt chứ?

Chử Cẩm há miệng thở dốc, chung quy một chữ đều nói không nên lời.

Đều nói hạ nhân ngu muội, nhưng bần cùng cũng không thoát được can hệ.

Quả thật có vài người mê tín không thông minh, nhưng nhiều hơn vẫn là bị lợi dụng ham món lợi nhỏ từ tâm lý. Cảm thấy nhà mình thực nghèo, tiền uống thuốc là bỏ ra không nổi, hiện giờ có người thề lời son sắt bảo đảm có thể lập tức chữa khỏi, ngựa chết coi như ngựa sống chạy chữa, chi bằng thử một lần. Nếu trùng hợp gặp phải vài nhà người khác từng khám qua nói người không cứu được, nhưng gặp phải mấy kẻ hét to chuyên trị bách bệnh thành công, liền sẽ nghe những người nói trước đó hay sao.

“Ta liền trở về nói với phụ thân, đi đem cái đại tiên kia bắt lại!” Chử Cẩm cả giận nói.

“Tiểu thư chớ có xúc động, muốn bắt tặc phải có tang chứng, hiện giờ tiểu thư không bằng không cớ như thế nào bắt hắn?” Hạ Bạch khuyên nhủ.

“Đúng vậy,” Triển Linh cũng bảo nàng tạm thời đừng nóng nảy “Nghe qua ý tứ mấy người kia, vị Hoàng đại tiên này thực sự mê hoặc tâm một nhóm người, nếu tiểu thư tùy tiện bắt lấy hắn, lại không lấy ra được chứng cứ hữu lực, ngược lại khiến nhiều người tức giận, bảo Chư đại nhân phải xử lý thế nào.”

“Vậy phải làm thế nào cho đúng, chẳng lẽ mặc kệ hắn ta hay sao?” Chử Cẩm nói “Hiện giờ bởi vì chuyện Vương Bính phụ thân đang đứng ở đầu ngọn sóng gió, không biết bao nhiêu người sau lưng đỏ mắt, hận không thể ngày đêm nhìn chằm chằm bắt được điểm sai của ông, nếu ngay lúc này thật sự nháo ra tai họa gì, như vây phải làm sao đây.”

“Kẻ gian luôn rất láu cá, chẳng khác nào cá chạch xảo quyệt giống nhau, lại thêm tầng tầng lớp lớp mật báo, một chút cơn gió liền nắm bắt liền, sự việc lần này chúng ta biết được sớm, nếu có thể bắt lấy thì tốt rồi.” Hạ Bạch suy tư nói.

“Không vội,” Triển Linh trầm ngâm một lát nói “Ăn xong cơm chiều huynh về bẩm lại với đại nhân, bảo ông cho người nhìn chằm chằm việc này âm thầm xem xét, nhìn xem Hoàng đại tiên kia có thuộc nhóm người nào nữa không. Loại nghi phạm này luôn có đồng bọn hỗ trợ, có người cùng hắn cổ động, hát đôi mới có thể lừa gạt đến những người vô tội, đến lúc đó một lưới bắt hết, bắt cả người lẫn tang vật chẳng phải càng tốt hơn sao?”

Chuyện này có thể làm tận lực, cứu vớt được người nào hay người đó.

Hạ Bạch cùng Chư Cẩm đồng thời gật đầu “Kế này cực diệu, chỉ là, chung quy chỉ có thể ngăn ngừa được nhất thời.”

Loại sự tình này có cấm, có bắt được Hoàng đại tiên, mấy tháng sau phong ba bình ổn, từ trong xó xỉnh nào đó sẽ có một Trương đại tiên, Lý đại tiên, Triệu đại tiên… chẳng khác nào cỏ dại ngày xuân điên cuồng sinh trưởng, vĩnh viễn khó mà diệt tận gốc.

“Rút củi đáy nồi mới là kế sách,” Triển Linh liền cười xua tay “Hiện giờ trong lòng ta đã có đối sách, chúng ta thong thả nhìn một cái, nếu quả nhiên là có tang chứng liền bắt hắn lột da! Cũng bố cáo các bá tánh cảnh giác, ngày sau lại có người dùng chiêu này mê hoặc nhân tâm liền lấy áp dụng.”

“Như vậy được sao?” Chư Cẩm cùng Hạ Bạch vừa mừng vừa sợ.

“Cái này nếu lại xử trí nhẹ, ta chắc chắn khó mà xử lý nghiêm.” Triển Linh cười nói.

Thuật sĩ cổ đại giả danh lừa bịp chỉ có mấy chiêu số này, cái gì đất bằng nổi lửa, bắt tiểu quỷ linh tinh, nói trắng ra chính là một chút phản ứng hoá học đơn giản nhất, thời trẻ bọn họ tiếp thu tư tưởng giáo dục từ hiện đại, sớm đã nhớ kỹ trong lòng.

Ngày khác liền đi tham gia một chút náo nhiệt, không chừng mình còn bắt được quỷ trong lòng Hoàng đại tiên nha!


Tháng 5 mình hơi bận, qua tháng 6 mình sẽ nỗ lực tiếp tục lấp hố, cám ơn những độc giả thân thiết luôn ủng hộ tinh thần cho mình.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 43.2:
Nhìn bộ dáng nắm chắc của Triển Linh Chư Cẩm cùng Hạ Bạch đều rất tin tưởng nàng, mọi người lại ngồi nói chuyện phiếm một hồi, đến khi trời dần tối, gió lạnh thổi lên mới tạm ngừng đi vào nhà.

Tịch Đồng vẫn chưa có trở về.

Triển Linh nhìn về hướng châu Phúc Viên một hồi vẫn không thấy một bóng dáng nào quen thuộc, bất giác trong lòng có chút trống vắng, liền tự mình đi ra ngoài thắp sáng đèn lồng lên.

Nhìn ánh đèn màu cam, màu hồng lay động trong gió đêm, cảm giác cõi lòng them ấm áp.

“Tịch đại ca còn chưa có trở về sao?” Chư Cẩm cũng hỏi vài lần.

Triển Linh lắc đầu.

Thời điểm trước kia mới xuyên đến, bên canh chỉ có Thiết Trụ, Nhị Cẩu Tử cùng Triển Hạc, hai kẻ kia thì cung kính có thừa nhưng không thể thân cận, Triển Hạc lại không mở miệng nói chuyện, cho nên có nhiều ngày nàng nói không đến mười chữ.

Ban đầu đúng thật không thích ứng nỗi nhưng rồi cũng dần quen đi.

Ai biết mới vừa tập xong thói quen, Tịch Đồng đánh bậy đánh bạ tìm tới, cả hai lại quen thuộc, lại có nhiều chuyện cùng cảm khái, tuy rằng cuộc sống có chút đơn điệu nhưng cả hai thấy vậy cảm thấy đủ vui vẻ rồi.

Kỳ thật Tịch Đồng rời đi mới vài canh giờ, nhưng nàng… lại cảm thấy có chút cô đơn rồi.

Thói quen thật đúng là đáng sợ.

Thời điểm trong lòng không thoải mái, nàng luôn tìm việc gì đó làm để tránh ngồi không nghĩ ngợi lung tung.

Triển Linh tính toán đi làm cơm chiều, quay đầu hỏi Chư Cẩm cùng Hạ Bạch “Ta đi chuẩn bị cơm chiều, hai người muốn ăn món gì?”

Nàng vừa dứt lời, Chư Cẩm cùng Hạ Bạch liền liếc nhau, đều thấy được trong ánh mắt đối phương đang mừng như điên, sau đó mỗi người nói một yêu cầu,

“Thịt nướng!”

“Lạp xưởng!”

Triển Linh cười, Chư đại tiểu thư đúng là chấp niệm với món thịt nướng!

“Thịt nướng có chút phiền phức, lúc này không còn sớm, để bữa khác đi. Buổi tối có hầm xương sườn hồng, cái kia ăn với cơm ăn là ngon nhất. Lạp xưởng có thể được, có vị ngọt cay cùng ngũ vị hương, để ta bảo người làm. Đúng rồi, hôm nay mấy con gà đánh loạn với nhau bị thương, ta lười trị thương mà đem giết thịt, thế này liền có thêm món gà xả ớt.”

Nói xong, nàng lại cười tủm tỉm nhìn về phía Hạ Bạch “Hạ đại nhân thì sao? Nếu không ta làm vài món rau xanh?”

Gương mặt Hạ Bạch cứng đờ, sau đó lập tức nói “Không sao! Ta cũng có thể ăn cay!”

Triển Linh cùng Chư Cẩm đồng thời phát ra một tiếng dài, nga ~

Trước kia mua mấy con gà mái để ấp trứng, hiện giờ gà con lớn lên có trống có mái, dần dần bọn chúng liền không an phận đấu đá lẫn nhau.

Đặc biệt là mấy chú gà trống nhỏ, tranh địa bàn đoạt đồ ăn thì không nói, mặc khác là tranh giành vương chủ trước mặt đám gà mái kia, lâu lâu phải đánh nhau một trận chết đi sống lại, có đôi khi chúng quá khích dẫn đến đám gà mái kinh sợ, liên tục mấy ngày đều không đẻ trứng, Đại Bảo cùng Đại Thụ đều rất là tức khí.

Nghe báo vấn đề này Triển Linh giải quyết có chút thô bạo “Trước đem đám gà mái cách ly, để lại đám gà trống ở cùng với nhau, một lúc sau không con nào chịu cuối đầu liền diễn ra cuộc ẩu chiến!”

Hiệu quả quả nhiên lộ rõ, lúc trước còn vênh váo tự đắc, lúc sau đều nằm bất động, không cần mất thời gian cắt cổ nghe chúng la hét chói tai, hạn chế thời gian giết thịt nhổ lông.

Chờ bọn Đại Bảo xách đầu mấy con thua trận giết thịt, dư lại mấy con chiến thắng nào còn khí thế oai hung kia? Tất cả đều đứng im một chỗ run bầng bậc, so với đám gà mái khác nào đám chim chút đâu.

Triển Linh đi xử lý gà trống, Chư Cẩm cùng Hạ Bạch cũng thuần thục theo sau đi vào, người trước thì hứng thú bừng bừng, người sau mặt lộ vẻ lo lắng.

Ớt gà a, ớt… Nghe thấy tên liền cảm thấy thực kích thích…

Hiện tại nói phải trở về báo tin cho đại nhân vẫn còn kịp đúng không? Nhưng lại luyên tiếc món hầm xương sườn hồng gần trong gang tấc.

Trong lòng Hạ Bạch đấu tranh kịch liệt, đôi mắt không ngừng liếc cái nồi hầm kia đang liên tục thoát khí ra.

Triển Linh cắt cổ gà lấy tiết xong, đem đi nhổ long sạch sẽ, chặt khúc cho vào chậu gốm lớn, rồi ướp vào rượu trắng, muối, đường.

Chư Cẩm tò mò hỏi “Đó là cái gì, ngửi hương vị có chút quen thuộc.”

“Bột ngũ vị hương,” Triển Linh đem bình gốm nhỏ hướng mũi phẩy phẩy gió, cười nói “Thứ này tốn không ít công phu, nguyên liệu đều phải đặt mua, hiện chỉ mới dùng với món lạp xưởng, còn những món khác chưa dung qua.”

“Nguyên lai là lạp xưởng, khó trách.” Chư Cẩm hít sâu một hơi, bỗng nhiên bắt đầu liền hắt xì, hai mắt nước mắt lưng tròng, khiến Triển Linh không ngừng cười được.

Ướp gà cần chút thời gian, Triển Linh đi lại điểm điểm cái mũi Triển Hạc “Ăn bánh cam đường đỏ không?”

“Bánh cam đường đỏ!” Triển Hạc vui vẻ nói, dù chưa biết đó là cái gì, nhưng bé lại rất mong chờ ăn được nó.

Cái món này thực sự có điển tích, đợt trước kia Triển Linh được nghỉ phép ở nhà, lại lười ra cửa nhưng trong nhà cũng không có gì có thể ăn, liền lục tung liệu nấu ăn một lần, chắp vá với các công thức món ăn liền làm ra nó.

Nàng dùng gạo nếp nhồi bột, gạo nếp có hơi nhiều, lúa mạch thiếu một chút, như vậy cũng được rồi, dễ tiêu hóa cho trẻ con.

Cái này làm rất đơn giản, chỉ cần đem bột nhồi tốt, bao nhân bằng đường đỏ là được. Vừa vặn còn thừa chút bánh đậu, Triển Linh lại làm them mấy cái bánh đậu.

Dầu nóng cho vào chiên, cũng không cần dầu quá nóng, bảy thành thục là có thể, để lửa nhỏ, bằng không bánh chưa chính đã cháy khét vừa không ăn được lại không đẹp mắt. Không bao lâu hai mặt bánh liền phồng đều lên, bánh chin vớt ra để ráo dầu, để một lúc sau thì độ phồng bánh bớt căng một chút.

Ăn nóng hay lạnh đều ngon, da vàng xốp giòn, nhân mềm lại ngọt, hòa lẫn giữ vị bột nếp, cùng đường đỏ, ngọt thanh không ngán.

Triển Linh cũng thập phần thỏa mãn, dầu thực vật tốt cho sức khỏe nhưng không đủ để nấu món ngon ăn a!

Mọi người đang cùng ăn thì rèm cửa bị vén lên, Tịch Đồng mang theo một thân hàn khí tiến vào.

Mọi người đồng thời đứng dậy, trong miệng đang ăn bánh cam đường đỏ, mơ hồ không rõ nói bản thân nói cái gì “Đã trở lại rồi?”

Tịch Đồng không lên tiếng, chỉ là gật đầu, lại đem áo choàng cởi xuống tới treo ở một bên.

Triển Linh nhạy bén nhận thấy vẻ mặt của chàng không được tốt, cũng không giống như là sinh khí, nhưng một lời khó mà nói ra hết, liền qua đi nhỏ giọng hỏi “Làm sao vậy?”

Mí mắt Tịch Đồng run run, vừa muốn mở miệng, thế nhưng bên ngoài liền truyền đến một đạo tiếng nói run rẩy “Sư phụ, sư phụ a, còn thỉnh sư phụ chỉ giáo!”

Nghe thanh âm này vang lên, gương mặt Tịch Đồng càng đen.

Triển Linh ngẩn ra, biểu tình cũng đi theo vi diệu lên.

Một tay cầm cái bánh cam cắn phân nữa, một tay vén rèm nhìn ra bên ngoài lặng lẽ nhìn “Phốc!”

Liền thấy một lão hán trên dưới năm mươi tuổi đứng bên ngoài, một thân áo bông màu xanh lá chỉnh tề sạch sẽ, trên vai còn cõng cái tay nải nhỏ, vẻ mặt nôn nóng đang khoa tay múa chân với Tiểu Ngũ, chỉ nói là đi theo sư phụ tới, lại hỏi người đi đâu vậy.

Bị hỏi Tiểu Ngũ đầy mờ mịt “Khách quan, ngài ngồi xuống thong thả nhuận khí rồi chậm rãi nói.”

Lão hán kia một đường đi theo thật mệt quá sức, bởi vì quá khát mà có chút nôn khan, liền đi lại bàn ngồi xuống uống một bát lớn trà nóng, lúc này mới nói vài câu có chút suy yếu cùng hỗn hễn, lại liền diễn tả bộ dạng sư phụ mình thế nào.

Tiểu Ngũ vừa nghe xong sửng sốt, kia, không phải nhị chưởng quầy nhà hắn sao?

Nhưng…

Trưng bộ mặt đầy mặt hồ nghi đánh giá vị lão giả trước mặt, thầm nghĩ cũng không đúng a, nhị chưởng quầy mới bao lớn tuổi? Như thế nào sẽ có lão đệ tử như vậy? Không nghe nói qua a!

Triển Linh nghẹn cười, dùng khuỷu tay đâm đâm Tịch Đồng, làm mặt quỷ nói “U, đi ra ngoài một chuyến, còn mang về tới một vị cao đồ?”

Giờ là lúc nào, cô nàng này thế nhưng còn trêu ghẹo mình? Tịch Đồng bất đắc dĩ trừng mắt liếc nhìn nàng một cái, có chút không được tự nhiên đem tầm mắt từ môi nàng dời đi “Đói bụng.”

Mới vừa rồi Triển Linh ăn cái bánh cam nóng, khó tránh đôi môi dính chút ánh mỡ, dưới ánh đèn mợt nhạt nhìn qua… Đặc biệt thơm ngon!

Trong nháy mắt, Tịch Đồng cảm thấy như có chiếc lông vũ mềm nhẹ lướt qua trái tim, thật sự có chút ngứa.

“Trương Viễn không mời cơm huynh sao?” Triển Linh đi đào nồi canh xương hầm, lại đi lấy bánh cam “Trời lạnh như vậy, huynh cưỡi ngựa một đường trở về thật uống gió lạnh thôi sao, trước uống chút canh nóng xua đi Hàn khí, ăn đỡ cái bánh cam, đợi chút món sườn hầm sắp xong rồi.”

Bên kia Chư Cẩm cùng Hạ Bạch đều ăn xong bánh cam rồi “…”

Ha hả, nữ nhân!

Tịch Đồng ừ một tiếng, bưng chén canh xương hầm lên uống, hơi ấp đi xuống bụng, cái lạnh thấu xương dần được xua đi.

Triển Linh đưa tay đặt lên mu bàn tay chàng, cảm thấy lạnh lẽo lại oán giận nói “Trương Viễn cũng là, trời lạnh như vậy, lại đã trễ thế này cũng không gọi người ăn cơm lại để bụng đói trở về! Ngày khác ta chỉ đi buổi sáng, trưa không đi nữa.”

“Hắn thật ra có mời ta ăn cơm,” Trong lòng Tịch Đồng thập phần hưởng thụ, tay được nàng xoa ấm, nơi nào còn cảm thấy lạnh? “Chỉ là ta không muốn, trời càng lúc càng lạnh nên muốn trở về nhà mình là tốt nhất, không phải địa bàn mình nên cảm thấy không thú vị.”

Trương Viễn lòng Tư Mã Chiêu người qua đường đều biết, rõ ràng bản thân không ăn được món xương sườn ngon, bảo chàng ở lại ăn, chàng nơi nào sẽ mắc mưu! Hắn chưa học bò chàng đã học chạy rồi!

“Thật là,” Triển Linh gật gật đầu “Vẫn nên nhờ Tần tẩu tử làm cái bao tay đi, cưỡi ngựa tay không như vậy sao chịu nổi.”

Rốt cuộc Chư Cẩm ngồi bên kia nhịn không nỗi nói ra tiếng “Tỷ tỷ, chúng ta cưỡi ngựa tới cũng là tay không, nào có lạnh đâu!”

Triển Linh như không nghe thấy, đứng dậy đi xem gà “Không sai biệt lắm, mọi người tránh ra, ta thêm ớt vào, tránh hít phải lại sặc.”

Tịch Đồng cúi đầu cười nhạt, đem cái bánh cam căng tròn cho vào miệng ăn.

Chư Cẩm liền bĩu môi, hừ, đối đãi khác nhau.

Triển Linh bắt chảo nóng lên, trước đem gà xào ra mỡ, như vậy đợi chút món ăn sẽ thơm hơn.

Hạ Bạch là người thành thật, Triển Linh cũng không muốn hanh tội hắn, hôm nay liền không phóng đặc biệt nhiều ớt cay, Hạ Bạch nhìn thấy liền thập phần cảm kích, nhiều điều muốn nói đều mặc niệm trong lòng.

Mới vừa rồi hắn không nên chửi thầm, Triển cô nương thật là người tốt!
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 43.3:
Từng khối gà dần chuyển sang sắc màu vàng óng ngon mắt, cùng một bên là ớt đỏ tươi trông thập phần đẹp mắt.

Hương thơm nồng xen lẫn mùi thịt và ớt cay, khiến bụng ai nấy đều một trận nhộn nhạo khó nhịn muốn ăn liền.

Tịch Đồng cầm mâm đi lại, Triển Linh liền hỏi “Người nọ bên ngoài là thế nào? Trời tối rồi, như thế nào còn theo tới nơi này?”

Nhắc tới chuyện này, Tịch Đồng cũng là lần đầu gặp phải, cảm thấy đây là chuyện khó giải quyết đối với mình trong nhiều năm qua.

Hôm nay đi giúp Trần Miểu đai nhân họa lại bức họa phạm nhân, hiện trường ngoài Trương Viễn cùng Triệu Qua thì có them một vị họa sư của Trần Miểu, chính là cái lão hán bên ngoài kia.

Thực ra công việc họa sư này của lão không phải tay nghề chính, thời trẻ lão làm kinh thương bên ngoài, mấy năm trước mới mới chuyển quyền cho nhi tử, ở châu Phúc Viên lão được xem là một phú hộ có chút danh tiếng.

Chỉ là nữa đời người bôn ba lặn lội bên ngoài, giờ ngồi nhãn rỗi nào chịu ngồi yên được? Khi nhỏ lão có yêu thích hội họa, lại cùng Trần Miểu quen biết, liền đi nha môn nhận chức thanh nhàn họa sư, khi có việc thì ngồi vẽ tranh, không có việc liền tự xuất tiền túi mua chút ăn vặt cùng mọi người tán gẫu cho qua thời gian, quan hệ với đồng cấp thực không tồi.

Trước đó vài ngày có nghe nói đến thần kỹ thực muốn tái kiến, chỉ là chuyện đó Trần Miểu đại nhân đặc biệt phong kín, vô duyên tương ngộ, hôm nay được gặp liền tranh thủ có mặt đợi, gặp, xem.

Nhìn kết quả đối phương, lão kích động mạnh mẽ đến run cả người, thật vất vả chờ Tịch Đồng họa xong liền dứt khoát trực tiếp quỳ xuống bái sư Tịch Đồng!

Tịch Đồng nào muốn rước phiền toái trong mình, dứt khoát liền từ chối, không nói hai lời liền cất bước đi, ai ngờ lão hán kia quá quật cường, tự mình cưỡi con la một đường đuổi tới nơi này…

Nghe chàng nói xong, cả phòng bếp đầu tiên là yên tĩnh, sau đó là tiếng cười to phát ra.

Triển Linh cười đến cong cả eo “Thật không tin nổi, trời xanh chứng giám a!”

Trước đây còn nói mình nhận Lý thị bái sư, tuổi tác đồ đệ hơn mình mấy tuổi thấy có chút nan kham rồi, nhưng hôm nay thực mới mở rộng tầm mắt!

Chư Cẩm cười đến chảy cả nước mắt “Trời ạ, vị lão tiên sinh này quả khiến người kính nể, Tịch đại ca, ngươi nên thành toàn cho người ta đi!”

Cuối cùng Hạ Bạch tỉnh táo sự tình, nghẹn nửa ngày, chắp tay thi lễ cùng Tịch Đồng thử thăm dò nói “Tịch tiên sinh?”

Tịch Đồng: “…” Plastic huynh đệ! Ngươi muốn chết rồi!

Triển Linh cùng Chư Cẩm vừa nghe, run rẩy cười lợi hại hơn.

Tịch Đồng nhìn lên xà nhà một lát, hiện tại không nên lời trông thực đáng thương.

Chờ Triển Linh vất vả cười xong, lau xong nước mắt, đem gà nấu ớt bày lên bàn “Đáp ứng hay không đáp ứng thì để sau, sắc trời đã tối rồi, chờ lão trở về thì cửa thành cũng đã đóng, đợi chút ta cho người an bài một phòng lão ở tạm, chuyện đó bữa khác hãy nói sau.”

Tuy Đại Khánh triều không có cấm đi lại ban đêm, nhưng đêm đến cửa thành sẽ đóng, hôm sau mới mở, chắc chắn lão hán sẽ không về kịp trước khi cửa thành đóng.

Lão hán kia dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, trải qua biết bao sóng to gió lớn, bị Tịch Đồng cự tuyệt cũng không sợ.

Trước khi lão đi vào khách điếm đã nhìn rõ con hắc kị của Tịch tiên sinh, biết bản thân cũng không đi sai đường!

Không đợi Triển Linh an bài, lão cũng tự thuê một gian phòng, lại kêu một bàn thức ăn và rượu giải quyết đói khát trước mắt.

Chư Cẩm xem trộm kẹt cửa, nhịn cười không được “Tịch đại ca gặp đối thủ rồi.”

Tịch Đồng nghiêng mặt liếc nàng một cái “Hai người không sợ cửa thành đóng?”

Chư Cẩm cười hì hì nói “Khoảng cách giữa châu Hoàng Tuyền so với châu Phúc Viên gần hơn nhiều, huống hồ chúng ta cưỡi ngựa nhanh sao so với một lão nhân cưỡi con la được.”

Hừ, ngươi mắt lạnh nhìn ta ta cũng không đi, chờ đợi nửa ngày, sao có thể chuyện tới trước mắt thất bại trong gang tấc?

Triển Linh đem nồi hầm xương sườn hồng ban ngày cho vào thố sành giữ ấm đặt lên giữa bàn cơm, mọi người hỗ trợ bày chén đũa.

Hôm nay có hầm xương sườn hồng, gà nấu ớt, khoai tây cắt sợi trộn chua ngọt, lạp xưởng chiên, hành nấu đậu hủ, canh xương nấm tuyết, bốn người lớn và một hài tử ăn vậy là đủ rồi.

Nàng nấu cơm tốn không ít công phu, nồi sườn hầm hơn nửa ngày, thịt nào còn dai nữa? Dùng đũa rẽ thịt rất đơn giản, nước thịt sắt lại ngon ngọt, thịt nạc một màu hồng tươi, cho vào miệng liền tan trong đầu lưỡi.

Gà nấu ớt cùng ngon không kém, tuy rằng chặt khối lớn, gia vị lại được thấm đều đến tận xương, lại thêm chút cay của ớt, ăn vào cảm giác mọi mỏi mệt liền xua tan.

Ăn thôi, ăn thôi, quá là ngon!

Bên ngoài gió lạnh gào thét, trong nhà ấm áp động lòng người, đã có mỹ thực làm bạn, lại có tri kỷ bên cạnh, hỏi thử thế nhân thế này còn gì bằng.

Ăn xong Chư Cẩm cùng Hạ Bạch vội vàng trở về thành, không ở lại tám chuyện nhiều.

Tịch Đồng cùng Triển Linh chậm rì rì ăn, cũng không đứng dậy đưa tiễn, còn lại hai người, Triển Linh đem hôm nay nghe nói đến vị Hoàng đại tiên cho Tịch Đồng nghe.

“Vốn dĩ ta cũng không muốn quản những chuyện thế này, xã hội hiện đại cũng vẫn còn những án kiện như vậy không phải sao?” Nàng có chút suy sụp thở dài “Sự thật chứng minh, loại chuyện này chính là cỏ dại, đốt mãi không chết, yên ắng xuống lại nổi lên, nơi nào rửa sạch xong đâu?”

Tịch Đồng gắp cho nàng hai khối xương sườn thịt, lại gắp cho Triển Hạc thịt gà nấu ớt “Nhìn không được đúng không?”

Triển Linh bật cười lắc đầu, dùng tay chà xát mặt mình “Đúng vậy!”

Xác thật nhịn không được.

Dù biết không trị được tận gốc nhưng tận lực thì vẫn có thể đúng không?

Trước kia thời điểm bọn họ học huấn luyện, cũng nghe nói đến chuyện thế này còn gì? Thực tế chấp hành nhiệm vụ cũng từng xử lý công việc tương tự thế này.

Chẳng sợ con đường phía trước khó, chỉ muốn tiếp tục kiên trì đi tiếp!

Không biết chuyện phía trước thế nào, có kiên trì thì cuộc sống này mới có ý nghĩa.

Không thể nhổ cỏ tận gốc thì thế nào? Xuất hiện một cái, xoá sạch một cái! Tốt xấu có thể cho bọn hắn biết lợi hại, cũng để bọn hắn thu liễm, hiểu được điều kiêng kị!

Tịch Đồng cười cười “Ngày mai chúng ta liền đi gặp vị Hoàng đại tiên kia.”

Triển Linh nhướng mày “Không tiếp tục đi họa tranh sao?”

“Chính sự quan trọng,” Tịch Đồng lắc đầu “Trần tri châu bên kia cũng không phải cấp tốc, vài ngày nữa cũng không vội.”

“Kia,” Triển Linh nhịn cười chỉ chỉ ra bên ngoài “Vị đệ tử kia của huynh thì sao?”

“Không thể yên một chút sao?” Tịch Đồng mặt vô biểu tình nói.

Triển Linh bĩu môi, quay đầu đi theo Triển Hạc lẩm bẩm “Hừ, keo kiệt bủn xỉn.”

Triển Hạc liền gật đầu, nói theo như vẹt “Hừ, keo kiệt bủn xỉn.” Tỷ tỷ nói cái gì đều đúng.

Tịch Đồng muốn cười lại không cười được.

Cô nàng này thật mang thù. Bất quá trước đó thuận miệng nói một câu, cũng không có gì ý khác, thế nhưng nhớ đến bây giờ, còn lăn qua lộn lại nói cái không để yên!

Chính là… chàng thật một chút biện pháp cũng không có!

Chàng bị lão hán tử năm mươi tuổi kia tới nhận đồ đệ dọa sợ —— chuyện này sẽ được sao?!

Ngày hôm sau Tịch Đồng kéo theo Triển Linh vào thành, theo sau cái đuôi nhỏ Triển Hạc như thường lệ.

Ngày mai là tết Nguyên Tiêu, hiện tại trong thành đã náo nhiệt, mấy cửa hang, tửu lâu đều bận rộn, biển hiệu cũng được tân trang đổi mới.

Ba người trước tìm cửa hang bán bánh canh, kêu ba chén mì phá lấu bò ăn sáng, lại mua hai bao mứt hoa quả, điểm tâm, trái cây cùng hạt dẻ rang đường vừa đi xem vừa ăn không ngừng. Khi mặt trời dâng cao chút thì Hạ Bạch ra tới.

“Chuyện hôm qua đại nhân nghe nói đã phái người cải trang lẫn vào đám người.” Hạ Bạch nói “Tiểu thư ở tửu lầu đối diện đã mướn phòng, thuận tiền ngồi nghỉ và xem náo nhiệt xung quanh.”

Bên ngoài Châu Hoàng Tuyền có mấy cái sông nhỏ, ngày này thành liền mở đường sông, dẫn chút nước chảy tiến vào. Vừa tăng thêm cảnh sắc, thứ hai cũng lợi cho trị an, vạn nhất hoả hoạn gì đó, dập tắt lửa cũng dễ dàng.

Hiện giờ mấy cái bờ sông đều sửa chữa chỉnh tề, lót đường một màu đá xanh, lại trồng dương liễu cao lớn, hiện tại những mần non theo gió lắc lư, cảnh đẹp ý vui, gió có chút se lạnh.

Ba người cùng đi tới tửu lầu, bên trong Chư Cẩm đã bảo rửa mười tám cái cái đĩa cùng hai bình trà xanh, thấy bọn họ tiến vào liền liên tục vẫy tay, lại chỉ vào bên ngoài “Mau mau, đã bắt đầu rồi!”

Mọi người nhanh chạy qua, thân hình Tịch Đồng cao lớn liền đem Triển Hạc ôm vào trong ngực, bảo bé ngồi trên đùi mình, vừa lúc có thể vịn bệ cửa sổ, nghiên đầu nhìn ảo thuật bên ngoài.

Liền thấy cái sạp dưới tán liễu bên bờ sông, “Hoàng đại tiên” đang vẩy bút múa chữ rồng phượng.

Bên sạp có một vị trung niên ước chừng trên dưới ba mươi tuổi, mặc một bộ trường bào màu xanh lá, tay cầm phất trần màu xanh lá, tay kia cầm kiếm gỗ, trên sạp có cặp giá nến, một bát nước trong, dưới lòng bàn chân còn có một cái sọt, phía trên đậy một tấm bố, thấy không rõ bên trong để cái gì.

Vây quanh sạp có mấy chục người, có già có trẻ, trên mặt trừ bỏ đờ đẫn chính là kích động cùng cuồng nhiệt.

Triển Linh nhíu nhíu mày “Toàn bộ đều bị tẩy não hết rồi.”

Phong thái vị Hoàng đại tiên kia có điểm phong nhã: Da mặt trắng nõn, râu ba chúm phất phơ, dáng người mảnh khảnh, trang điểm cũng có chút tiên phong đạo cốt, nhìn có chút thuyết phục người.

Chung quanh nghiêm nghị không tiếng động.

Liền thấy Hoàng đại tiên bỗng nhiên mở mắt ra, đem phất trần gộp vào trong tay giương lên, một cái tay khác bay nhanh bấm quẻ, rồi nói “Bổn tiên bấm tay tính toán, ta cùng nơi đây có duyên, vừa lúc gặp ngày hội, hôm nay liền tặng không ba quẻ. Mặc kệ ngươi hỏi tiền đồ, hỏi nhân duyên, hỏi khoẻ mạnh hay họa phúc, đều có thể!”

Vừa dứt lời, trong đám người liền lao nhanh ra một hán tử hai mươi mấy tuổi, không nói hai lời trước quỳ rạp xuống đất, biểu tình hoảng sợ hô “Đại tiên, đại tiên cứu mạng a!”

Hoàng đại tiên lại run lên phất trần một chút, không nhanh không chậm nói “Ngươi không cần phải nói, bổn tiên sớm đã tính đến. Hiện xem ấn đường ngươi biến thành màu đen, dung nhan tiều tụy, quanh thân mơ hồ tản ra yêu khí…”

Hắn nói bô bô một đống lớn, cuối cùng chém như đinh đóng cột nói “Ngươi đã bị yêu vật quấn thân rồi!”

Kẻ kia phối hợp lừa gạt a một tiếng liền xụi lơ trên mặt đất, cả đám người chung quanh sôi nổi kinh hô lên, mồm năm miệng mười hỏi nên làm cái gì bây giờ.

Hoàng đại tiên ha hả vài tiếng, tay vuốt chòm râu khẽ cười nói “Không cần lo lắng, yêu vật nho nhỏ này, trên dưới một trăm năm đạo hạnh cũng dám trước mặt bổn tiên càn rỡ! Chư vị hương thân phụ lão, xem bổn tiên thu phục nó này!”

Nói xong, tiên trước Hoàng đứng trước bàn thờ lớn lấy lửa nến tự thiêu chính mình, khi đi gần bá tánh chút ai nấy đều sợ tới mức hai chân mềm nhũn quỳ xuống liền bái, vô cùng thành kính.

Hoàng đại tiên vừa lòng mà cười, từ trong ngực móc ra một lá bùa, lại buông phất trần, cầm kiếm gỗ đào lên, nhắm mắt lại niệm huyên thuyên một hồi, sau đó khuôn mặt đột nhiên nghiêm túc, đanh mặt chợt quát một tiếng “Yêu nghiệt, còn không mau mau thúc thủ chịu trói!”

Tính cả đám người trên lầu thưởng trà cùng dưới đất đều bị tuyệt kỹ này của hắn thu phục, dọa ai nấy bùng nổ run lên…

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Hoàng đại tiên nhảy lên mấy vòng, đáp chỗ nào bá tánh chỗ đó né ra chỗ đó, nhảy một vòng rồi vòng lại ngồi xuống xếp bằng, sau đó dùng kiếm gỗ đào chọn lá bùa hướng ngọn nến phóng, sau đó liền xuất hiện hình ảnh hồ ly thoát ra!

“Nha!”

“Yêu tinh, thật là yêu tinh!”

“Hoàng đại tiên, đại tiên hiển linh!”

“Hồ ly tinh, mọi người xem kìa, Hoàng đại tiên bắt được hồ ly tinh!”
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 44.1:
Các bá tánh nhiệt liệt phản ứng rõ ràng lấy lòng Hoàng đại tiên, hắn hài lòng mỉm cười, đưa tay nhẹ vuốt chòm râu, lại dùng kiếm gỗ đào chọn một lá bùa xoay một vòng nói “Mọi người xem!”

Mọi người nhìn thấy đều tin là thật, cảm thấy trên trương giấy bùa kia chính là một con hồ ly tinh liền sợ tới mức hồn phi phách tán, nào còn dám nhìn kỹ? Khi Hoàng đại tiên giương tới gần liền sôi nổi né tránh, trong lúc nhất thời ngươi đẩy ngã ta, ta dẫm lên hắn, loạn thành một đoàn.

Trước hoàng cảnh đó Hoàng đại tiên không bị ảnh hưởng chút nào, lưu loát phất vạt áo xoay một vòng tưa như đóa uyển chuyển nhẹ nhàng, phong thái vung phất trần rất có phong phạm tiên nhân. Chưa đủ, trong miệng còn lầm bầm mấy câu khẩu huyết, sau đó lấy ra một cái bát đồng trong sọt, cho lá bùa vào đấy rồi khấu đầu.

Tức khắc kẻ lừa gạt kia đồng thời hô to “Đại tiên, ngài nếu hàng phục nó, vì sao không diệt ngay tên nghiệt súc này?”

Biết rằng bá tánh xung quanh cũng đi theo hát đệm “Đúng nha, đúng nha! Cầu đại tiên phát thần uy, đừng để nó hại người!”

Hoàng đại tiên đưa tay vẫy vẫy, ánh mắt như chuyển vào hồi ức, cao thâm thổn thức nói “Trên đời này vạn sự vạn vật có nhân mới có quả, hồ yêu tuy đáng giận, nhưng vì sao quấn trên mình ngươi cũng là có nguyên do. Vừa nãy ta hỏi nó, được biết mười năm trước ngươi chính là đã cứu một con hồ ly?”

Kia kẻ lừa gạt chấn động, lại lần nữa ngã ngồi xuống, trợn mắt há mồm “Đại tiên, ngài thật là thần!”

Chúng bá tánh ồ lên, tiếng nghị luận ầm ầm vang lên, cảm thấy đại tiên này quả nhiên có năng lực, sự tình mười năm trước cũng đều biết được.

Chư Cẩm ngồi trên lầu liền bĩu môi, nói một câu vui đùa “Câu tiếp hắn sẽ nói là hồ ly này đến báo ân đi?”

Nàng vừa dứt lời liền nghe Hoàng đại tiên nói “Hồ ly kia trời sinh linh tính, tâm tồn cảm kích, trăm phương nghìn kế vì muốn theo ngươi tới báo ân!”

Chư Cẩm: “…”

Triển Linh & Tịch Đồng & Hạ Bạch: “…”

Ba người nhìn nhau, bỗng nhiên đồng thời cười ra tiếng, lại chắp tay nói với Chư Cẩm “Chư đại tiên!”

Nói xong mọi người đều cười thành một đoàn, may mà phía dưới không khí đang nóng nhiệt bừng bừng, bằng không bọn họ cười ầm ầm như vậy nhất định sẽ bị người phát hiện.

Cười xong rồi, Chư Cẩm mặt đỏ hồng nói “Ta còn tưởng rằng có gì mới hơn, cái lý do này trong thoại bản ta xem qua rồi, xem ra Hoàng đại tiên này cũng bình thường thôi, bá tánh sẽ không tin đâu!”

Không đợi nàng nói xong, ngoài cửa sổ liền truyền đến một mảnh tiếng hô, các bá tánh sôi nổi cảm khái “Thật là khó lường, quả nhiên hồ ly cũng có linh tính. Nhưng nếu là báo ân nên là chuyện tốt, sao hán tử này lại không giống vậy?”

Chư Cẩm: “…” Các ngươi vậy mà tin sao?

Triển Linh không nhịn cười được, vỗ bả vai nàng an ủi “Đó là nghệ thuật, khụ khụ, những cuốn thoại bản vốn dựa vào hiện thực cùng sinh hoạt mà viết ra, bá tánh phía dưới nữa tin nữa ngờ, nhưng trông rõ lại dễ bị đánh động.”

Biểu tình Chư Cẩm không biết dùng từ gì để diễn tả tâm trạng của mình “Sao có thể là thật! Bọn họ sao có thể tin a! Như chuyện tiểu thư quan gia trốn theo nhân tình, hay chuyện người chết được sống lại…”

Nàng vốn không tin vào chuyện quỷ thần, dưới đó có nhiều người còn lớn tuổi hơn nàng, sao họ có thể hồ đồ như vậy!

Hạ Bạch bên cạnh nghe biểu tình có chút buồn bã nói “Không phải trước đây tiểu thư cũng mơ tưởng làm đại hiệp đó sao?”

Tịch Đồng lần đầu nghe tới, chân mày liền giươn lên, biểu tình hài hước, giống như đang nói “U, không nghĩ tiểu thư còn có lý tưởng rộng lớn như vậy”.

Triển Linh phụt cười ra tiếng, mặt Chư Cẩm liền xoát hồng thấu, nhấc chân dẫm chân Hạ Bạch tức giận nói “Khấu trừ hai tháng tiền tiêu vặt của nhà ngươi!”

Thật gan to bằng trời mà?

Hạ Bạch trưng bộ mặt không biểu tình nói “Tiểu thư, thuộc hạ cảm thấy người đã quên, hiện giờ thuộc hạ không phải là hộ vệ của người.”

Ý trên mặt chữ, tức là người không thể khấu trừ tiền được!

Mọi người đang nháo với nhau, thì nghe phía dưới Hoàng đại tiên nói cái gì mà “Quỷ thù đồ”.

“… Người cùng yêu khác nhau, hồ yêu ban đầu vốn là có ý tốt nhưng về sau lại quên. Nó vốn súc sinh, dã tính khó thuần, trước báo ân cũng tạo không ít sát nghiệt… Hiện giờ ta có thể trừ bỏ nó, chỉ là nó vì báo ân mà tới, trước làm phép ta cần một chút chuẩn bị.”

Tới rồi, đòi tiền đây mà!

Cuối cùng cũng chờ tới, tinh thần đám người Triển Linh nhất thời rung lên, cũng không rảnh đấu võ mồm, đều nín thở ngưng thần nhìn phía dưới.

Kẻ lừa gạt kia vội vàng gật đầu “Vâng, vâng, sao để đại tiên vì ta mà tiêu pha chứ? Nếu đại tiên có thể đảm bảo một nhà ta bình an, dù có táng gia bại sản ta cũng không tiếc!”

Nói xong, hắn liền đem túi tiền bên hông lấy xuống, đem túi tiền đảo một lần, lấy ra mấy chục cái tiền đồng, lại trưng vẻ mặt xấu hổ nói “Chỉ là đại tiên, gia cảnh tiểu nhân bần hàn, cũng không có bao nhiêu bạc, hiện giờ mẫu thân còn đau ốm nằm liệt giường, thật sự không có nhiều hơn. Nếu ngài không chê, tiểu nhân nguyện ý ở bên ngài làm trâu làm ngựa!”

Bên cạnh liền có người gật đầu “Ai, hiếu tử a hiếu tử.”

Hoàng đại tiên cũng không thèm để ý, cười đem mấy đồng tiền nhận lấy nói “Không sao, tâm thành tắc linh, bất quá là cái ý tứ thôi. Mẫu thân ngươi cũng không cần lo lắng, bà ta vốn bị hồ yêu nháo làm mệt, hiện giờ có ta trừ bỏ nó, lão nhân gia tự nhiên lập tức khỏe mạnh trở lại. Xem ngươi là người hiếu lễ, ta cho ngươi một cái lá bùa này, đem về nấu lên hòa vào nước uống, trong vòng ba ngày nhất định khỏi bệnh!”

Kẻ lừa gạt kia liền quỳ xuống dập đầu bang bang.

Hoàng đại tiên lại giương nanh múa vuốt nhảy một hồi, sau đó đem bát đồng mở ra, tay trái từ không trung làm bộ làm tịch bắt trong không khí, rồi hướng trong bát ném, bát đồng đột nhiên vụt ra một ngọn lửa, lá bùa kia trong nháy mắt biến thành tro tàn.

“Tiên hỏa, tiên hỏa a!”

Kẻ lừa gạt kia lại quỳ xuống kêu lên, các bá tánh cũng như trong mộng tỉnh ra, cũng đi theo quỳ lạy không, hiện trường giống như trong một giáo phái tà giáo.

Triển Hạc nào từng xem qua ảo thuật thế này? Quay đầu nhìn Tịch Đồng mặt đầy hưng phấn nói “Lửa, hồ ly biến mất!”

Tịch Đồng sờ đầu bé, thuận tiện nhéo chút thịt cằm Triển Hạc nhàn nhạt nói “Gạt người.”

Triển Hạc nghiêng đầu, một mảnh mờ mịt, bất quá vẫn là lựa chọn tin tưởng chàng, lại nghẹn miệng tức giận nói “Gạt người không tốt!”

Tịch Đồng cười khẽ ra tiếng, lột cho bé một viên hạch đào “Đúng vậy, không nên dối gạt người. Kẻ lừa đảo đều nên bị trừng phạt.”

Triển Hạc nhai hạch đào bẹp bẹp, ăn trước một nửa, lại đem một nửa kia đưa cho Triển Linh “Tỷ tỷ ăn.”

Triển Linh cười tiếp nhận ăn “Cảm ơn Hạc Nhi, thật ngoan.”

Tịch Đồng hé mắt nhìn nàng, ngữ khí có chút chua “Cũng không phải là quá thân thiết.”

Tuy rằng chàng yêu ai yêu cả đường đi, đối với Triển Hạc đều đối đãi thật tâm, nhưng nghĩ tới hình ảnh vừa rồi bản thân thực không vui.

Triển Linh bật cười, học cách chàng vừa rồi sờ sờ đầu Triển Hạc mà sờ đầu ai đó, sau đó lại nhéo cằm nói “Ngoan, để tỷ tỷ lột cho ăn.”

Tịch Đồng nhướn lông mày giươn cao, không những không bực, ngược lại từ trong đáy mắt toát ra điểm chờ đợi.

Một bên Hạ Bạch trong lúc vô ý thấy một màn này, cảm thấy khóe mắt giật tăng tang.

Con mẹ nó, ban ngày ban mặt, hai người này thật là… Quả thực không coi ai ra gì!

Trong lòng hắn sóng to gió lớn, nhưng Triển Linh cùng Tịch Đồng lại không có một chút ngượng ngùng nào.

Sau đó Triển Linh thực sự lột mấy viên hạch đào, Tịch Đồng cùng Triển Hạc ngồi trong lòng ngực chàng, một lớn một nhỏ đều hé miệng chờ được đút ăn, tâm tình ai nấy đều thập phần thỏa mãn.

Hạ Bạch yên lặng mà quay mặt đi “…” Lão tử không nên đứng ở nơi này!

Chư Cẩm đứng ghé mắt ở cửa sổ xem náo nhiệt may mắn không nhìn thấy một màn này, may mắn bảo vệ được mắt chó của mình, lúc này mới quay đầu nói “Nói cũng kỳ quái, chúng ta đứng ở đây xem thấy rõ ràng, xác thật cũng không thấy cái gì, như thế nào đột nhiên lại như vậy?”

Đích xác quỷ dị, nhưng nếu nói là tiên pháp, Chư Cẩm là trăm triệu không tin.

“Lừa gạt người thôi.” Triển Linh cười nói.

Nghe Triển Linh nói như vậy, trong lòng Chư Cẩm thế nhưng bình tĩnh trở lại, cũng không miệt mài theo đuổi vấn đề kia, chỉ là lại hỏi một cái vấn đề khác “Nếu nói là Hoàng đại tiên tới lừa tiền tài người, vì sao kẻ lừa gạt kia chỉ đào ra mấy chục cái đồng tiền? Chẳng lẽ không phải càng nhiều càng tốt sao?”

“Tất nhiên trước thả con tép, bắt con tôm, từ thiển cập mới đến lâu dài.” Hạ Bạch thở hắt ra thật sâu, cưỡng bách bản thân xua tan hình ảnh thấy được vừa rồi.

Hắn nhìn Hoàng đại tiên ở bên ngoài đang được lòng người, nhíu mày nói “Nếu là quý nhân thì không kém mấy lượng bạc này, nhiều ít không so đo. Nhưng phía dưới nhân số bá tánh đông đảo, góp ít thành nhiều, hắn cũng là luyến tiếc từ bỏ. Bá tánh tay đều phần lớn không dư dả, nếu vừa tới liền há mồm muốn mấy trăm cái đồng tiền, ngươi thong thả nhìn, sẽ thấy nhóm người này đã sớm bị dọa chạy, kể từ đó, ai thay hắn truyền nhanh tiếng tăm đi xa?”

Chỉ cần thanh danh được truyền đi, mọi người đều tin tưởng không nghi ngờ, đến lúc đó mặc dù Hoàng đại tiên yêu cầu gì, nghĩ đến đại gia cũng sẽ không phản đối. Vạn nhất có thể hấp dẫn mấy đầu dê béo lại đây, không tới nữa năm liền có thể mở cửa tiệm rồi!

Bên ngoài Hoàng đại tiên đã thuận lợi khai trương, bá tánh quay quanh quầy hang hắn chật như nêm cối, phía sau tiếp trước kêu, kêu hắn giúp chính mình nhìn một cái.

Triển Linh nhìn trong chốc lát, bỗng nhiên phát hiện có chỗ không thích hợp “Như thế nào tất cả đều là xem bói, xem gia trạch cùng trúng tà? Y theo lẽ thường, bán dược giả không cũng không đến nỗi chết? Nhưng nhiều người để hắn xem qua, thế nhưng không có một cái người bệnh nào!”

Nàng chỉ sợ người nhà bệnh nhân nhất thời phạm hồ đồ, tới muốn cầu thần dược gì đó, lúc này mới sáng sớm, nghĩ có thể cản bớt một hai kẻ, ai ngờ nhìn nửa ngày thế nhưng cũng không có một ai? Hiện giờ tư tưởng dân chúng đã giác ngộ cao như vậy sao? Nhưng không đúng a, hôm qua khách điếm tới còn có một đại gia đình kia cơ mà.

Chư Cẩm cười nói “Ít nhiều có các người nhắc nhở, hôm qua ta liền nói cùng cha, sáng sớm hôm nay ông liền triệu tập một vài thương hội nòng cốt châu Hoàng Tuyền, còn có vài tên phú hộ trong thành, cố gắng nói thêm vài câu theo lệ thường, lại nói đến chuyện của Vương Bính, ngoài ra còn tỏ thái độ với các báo cáo phát cháo chẩn, cho tiền. Cha ngày thường hỉ nộ không hiện ra sắc mặt, hôm nay lại trước mặt mọi người khen họ, được khen tự nhiên sẽ vui mừng, mà không được khen, tự nhiên thâm tâm cũng bị một trận xúc động… Nơi này trước kia không có được mấy hiệu thuốc.”

Không cần nàng tiếp tục nói, Triển Linh cùng Tịch Đồng đã minh bạch.

Chư Thanh Hoài làm người cẩn thận, chịu khó lại giữ mình trong sạch, rất ít trộn lẫn những cái chuyện bát nháo này, những người liên can phía dưới như diều đứt dây cương. Hiện giờ bỗng ông cho thấy thái độ, khen mấy người kia làm tốt lắm, đối với những người này mà nói, đó là một cái tín hiệu khó có được!

Câu cửa miệng nói, gãi đúng chỗ ngứa!

Nếu Chư đại nhân thích bọn họ bố thí, bọn họ liền làm thôi!

Cùng người thông minh giao tiếp chính là thống khoái, Triển Linh bừng tỉnh đại ngộ “Khó trách hôm nay trong thành rất nhiều quầy phát chẩn cháo, trước cửa hiệu thuốc biển người cũng tấp nập, ta cảm thấy chính là kỳ quái, nguyên lai là vì duyên cớ này.”

So với đại tiên bên ngoài tới, nội tâm sâu bên trong các bá tánh càng nhận định cửa hiệu thuốc đứng đắn vẫn tốt hơn, dĩ vãng mua không nổi còn chưa tính, nhưng hôm nay người ta lại chữa bệnh từ thiện, một cái đồng tiền cũng không cần. Có bệnh tất nhiên là muốn đi đại phu xem, liền tính không có bệnh, nhưng miễn phí sao lại không đi, đại bộ phận bá tánh đều muốn tham gia náo nhiệt như vậy…

“Đúng vậy,” Chư Cẩm nghiêm mặt nói “Cha nói, bắt cả người lẫn tang vật sẽ tốt, nhưng ông thân là phụ mẫu một phương, không thể trơ mắt nhìn bá tánh để người ta mạng sống. Bị lừa chút tiền tài cũng liền thôi, tiền bạc không có còn có thể tránh, nhưng mệnh chỉ có một cái…”

Triển Linh cùng Tịch Đồng đồng thời gật đầu, tự đáy lòng cảm khái nói “Lệnh tôn thật là đại tài.”

Kỳ thật trong mắt rất nhiều người thống trị, xem tầng lớp bá tánh bần cùng chính là tiện, vận mệnh vốn là không quan trọng gì, nếu có thể đạp lên để bản thân được vinh quang, nào ai để ý ngươi chết sống thế nào? Nhưng Chư Thanh Hoài thì không có.

Người tài hoa chân chính không cần nói lời hay ý đẹp, cái chính đó là nhân tâm, bằng không mặc cho ngươi đầy bụng kinh luân cũng không thể nói có tài hoa.

Tịch Đồng nhíu mày “Nhưng mà là vậy, không phải rút dây động rừng sao.”

Đột nhiên xuất hiện nhiều người làm từ thiện tặng dược, Hoàng đại tiên có thể phát hiện ra điều gì hay không, sau đó án binh bất động, mọi tính toán bọn họ đều rơi vào khoảng không?

“Chuyện đó sẽ không,” Hạ Bạch nói “Không riêng gì châu Hoàng Tuyền, các nơi đều thực hiện như thế này, ngày lễ tết, phú hộ thực hiện từ thiện như vậy không ít. Mới vừa rồi bắt mớ tham quan, bá tánh vui mừng, thương nhân trọng danh lợi, mượn cơ hội tuyên dương thanh danh cũng hợp tình hợp lý, mặc dù Hoàng đại tiên kia cho người đi hỏi, cũng không có thấy gì bất thường.”

Chư Thanh Hoài dám làm như thế, tự nhiên sớm đã tính tới rồi.

Triển Linh lại cảm khái một hồi, vui đùa nói “Dân cư châu Hoàng Tuyền không ít, bọn họ chữa bệnh từ thiện phát dược chỉ sợ phí tổn không nhỏ, thực cũng không dễ dàng.”

“Tỷ tỷ chớ nói lời này,” ai ngờ người vẫn luôn hi hi ha ha Chư Cẩm lại đột nhiên cười lạnh “Những người đó sớm nên phóng chút máu. Thời trẻ khi Vương Bính còn ở, bọn họ cũng một chân tiếp tay cho giặc, mỗi năm hiếu kính lên trên ít nhiều cũng mấy vạn lượng. Vương Bính được bạc, lại cấu kết với quan viên bản địa, che lấp cho bọn họ. Còn có bán dược giả hại mạng người nữa! Hiện giờ tất cả đều xem như chưa xảy ra chuyện gì, thấy cha không cùng bọn họ thông đồng làm bậy, nên thành thật hơn chút thôi. Chỉ là cha chưa lật sổ án chỉ những điểm khả nghi, trước để bọn chúng thả lỏng cảnh giác, chuyện tính sổ đợi sau!”

Thì ra là thế!

Triển Linh cùng Tịch Đồng liếc nhau, không khỏi đối với Chư Thanh Hoài càng nhiều một tầng khâm phục.

Người làm quan đầu óc lanh lẹ, đi một bước đã tính mười bước, nếu không phải hôm nay trong lúc vô ý nghe Chư Cẩm để lộ ra tới, ai có thể nghĩ đến một việc bắt Vương Bính đơn giản thế nhưng lại liên lụy đến nhiều như vậy?

Trước mượn Khách Điếm Một Nhà tiểu nháo Vương Hùng, lại mượn sai lầm từ Vương Hùng ngừng chức Vương Bính, lúc sau nương theo hắn thâm nhập điều tra trong sạch, kết quả tự nhiên càng tra càng sâu, càng tra càng đen tối, Vương Bính không thể trở mình. Chứng cứ vô cùng xác thực khó tránh các quan viên khác phải ra mặt, mà Chư Thanh Hoài giờ phút này đánh đòn phủ đầu, trước dâng chứng cứ cùng sổ con, lại cùng các quan viên thân cận hỗ trợ tạo thế… Cho nên ai đó muốn ngăn cũng không ngăn được!

Hiện giờ lại mượn chuyện Vương Bính đề ra khiến cho các thương hộ châu Hoàng Tuyền có tật giật mình, trước dùng bọn họ đánh một đảng Hoàng đại tiên, chờ những đồng đảng đó thả lỏng cảnh giác, tự nhiên lộ ra dấu vết, đến lúc đó lại một lưới bắt hết…

Thật sự ứng với câu nói kia, rút dây động rừng, rút củ cải mang ra khỏi bùn, nếu không có Chư Thanh Hoài ngủ đông nhiều năm án binh bất động, chỉ sợ cũng không có hiệu quả hiện giờ đi.

Không dễ dàng, thật sự là không dễ dàng.

Đang nghĩ ngợi bên ngoài có người gõ cửa, Hạ Bạch đi nhìn xem, không bao lâu liền trở lại, lại ôm vào một bao giấy trắng, than củi, hướng Triển Linh cùng Tịch Đồng ôm quyền “Đại nhân đã phái người điều tra rõ đoàn người Hoàng đại tiên từ chỗ nào tới, lại làm phiền nhị vị đem Hoàng đại tiên cùng vây cánh hắn ta họa lại mấy bức, nha dịch bên ngoài đang chờ, họa xong tức khắc in nhiều bản đem dán khắp thôn trấn, tránh những người khác bị oan uổng.”

Nhìn bộ dạng Hoàng đại tiên này thuần thục nghiệp vụ, tất nhiên công sức bỏ ra không ít. Lúc này Chư Thanh Hoài không thể để hắn ta dễ dàng rời đi đến địa phương khác mà hại người.

Nếu Chư Thanh Hoài còn ở một ngày, liền không có khả năng Hoàng đại tiên làm hại mạng người, y theo luật pháp, nếu chỉ là lừa dối tiền tài, bất quá ăn mấy chục đòn tử, nhốt ngục hai năm liền thả ra, không bao lâu bọn họ sẽ còn ngóc đầu trở lại.

“Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc,” Triển Linh gật đầu “Chư đại nhân tin tưởng ta nhận.”

Những bọn bịp bợm giang hồ này, nghĩ hại mạng người quá dễ dàng, chỉ cần tìm liền có thể tìm ra mấy lên. Mặc dù không có, khổ chủ nhiều, tội lỗi thâm sâu, phán hình phạt cũng càng nặng, hoặc là ở tù mọt gông, hoặc là lưu đày ngàn dặm sống không bằng chết. Nếu đạt tới trình độ nhất định, mặc dù không có tạo thành thương vong, nhưng vì bình ổn sự phẫn nộ của dân chúng, quan viên địa phương cũng có thể tăng thêm hình phạt thích hợp, tỷ như nói: Trảm lập quyết!

Triển Linh cùng Tịch Đồng lập tức vùi mặt vào trương giấy, hai người vừa họa vừa nói chuyện với nhau, nhân tiện đem các hình thái bọn dưới kia cùng nhau vẽ.

Triển Hạc lần đầu thấy bọn họ vẽ tranh, cảm thấy rất là hứng thú, ánh mắt trông mong nhìn một lát, lại giật nhẹ góc áo Hạ Bạch “Hạ ca ca, Hạc Nhi cũng muốn vẽ tranh.”

Tiểu hài tử luôn là thích bắt chước, người lớn làm cái gì, bọn họ cũng muốn làm theo cái đó.

Hạ Bạch cười một cái, bồng bé ngồi lên cái ghế, lại cho bé một trương giấy trắng, trước đem than củi quấn đầu cầm kỹ lưỡng mới đưa cho bé, “Rồi, họa đi.”

Triển Hạc vui mừng nói tạ, cũng bắt đầu bộ dạng đang ngồi vẽ.
 

trucxinh0505

Xóm nhỏ phố núi
Thành viên BQT
Administrator
Tác giả thân thiện
Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
14/4/19
Bài viết
11,654
Điểm cảm xúc
2,727
Điểm
113
Custom Item
Custom Item
Chương 44.2:
Chỉ cần Họa chân dung lại có “Người mẫu” ở đối diện, không cần hỏi đặc điểm nhận dạng, rất nhanh hai người liền họa xong, sau vài canh giờ họa liền được một chồng.

Hạ Bạch đem bức họa giao cho nha dịch bên ngoài, lại dặn dò đừng để lộ tiếng gió, lúc này mới trở về tiếp tục nhìn chằm chằm.

Triển Linh cùng Tịch Đồng bởi vì ngồi họa bản vẽ chân tay có chút mỏi, uống vào mấy ngụm trà, ăn mấy khối điểm tâm, hỏi Chư Cẩm luôn canh chừng bên ngoài “Tình huống thế nào rồi?”

Chư Cẩm tắc tắc vài tiếng “Chờ hai người hỏi đây.”

Mới vừa rồi kẻ lừa gạt kia đã trở lại một chuyến, biểu hiện càng thêm chân thành tha thiết, nước mắt và nước mũi giàn giụa, tỏ vẻ được Hoàng đại tiên hàng phục yêu ma xong, lão nương quả nhiên tốt hơn nhiều, ước chừng uống thêm nước bùa vài ngày nữa liền sẽ khỏi bệnh hoàn toàn.

Mọi người thấy linh nghiệm như vậy, càng thêm tin tưởng không nghi ngờ, đều cùng tiến lên, người này muốn xem tướng, người kia muốn cầu phúc, nhất thời so với chùa Thanh Long ngoài thành đông còn náo nhiệt hơn.

Hoàng đại tiên trước sau duy trì nguyên tắc chính mình, chưa muốn thu quá nhiều tiền của mỗi người, chậm thì mấy đồng, nhiều thì trên dưới một trăm, một chốc sau gom lại được kha khá.

Chư Cẩm nhẩm tính trong lòng “Ít nhất cũng được bảy, tám lượng thu vào, quả nhiên việc này kiếm bạc thực dễ dàng.”

Mọi người nghe xong đều thổn thức một hồi, Triển Hạc cũng ngừng tay, vui vẻ giơ tờ giấy lên hô “Hạc Nhi vẽ ca ca tỷ tỷ!”

Tạm thời mọi người đem chuyện Hoàng đại tiên vứt sang một bên, cùng nhìn lại xem trên trương giấy, sau đó đồng thời trầm mặc.

Triển Hạc chỉ vào mấy cái quả cầu đen cùng mấy sợi dây cột đen trên giấy, nghiêm túc giới thiệu “Tỷ tỷ, ca ca, Hạc Nhi! Nhà!”

Mọi người mở to hai mắt, cực kỳ gian nan phân biệt, tầm mắt liên tưởng giữa người và bức họa, chết sống nhận không ra một chút tương tự nào.

Thật lâu sau, Triển Linh chớp chớp mắt, ôm Triển Hạc khích lệ nói “Hạc Nhi giỏi quá, cảm thấy họa thật vui đúng không!”

Tịch Đồng & Chư Cẩm & Hạ Bạch: “… Cao, Quá cao tay!”

Bất quá Triển Linh trợn mắt nói dối xong thì cũng cảm thấy thực xấu hổ.

Mọi người lại nhìn một hồi, trong lòng Triển Linh cùng Tịch Đồng yên lặng tổng kết, chậm rãi dạy dỗ sau.

Mắt thấy mặt trời lên cao, Chư Cẩm đề nghị “Không thể một sớm một chiều liền bắt được người, hơn nữa ngày cũng đã mệt mỏi, không bằng chúng ta trước đi dùng cơm. Tửu lầu này duy uống rượu cùng thưởng cảnh thì được, đồ ăn lại làm không có gì xuất sắc, hiện giờ phía dưới chướng khí mù mịt, cảnh trí cũng huỷ hoại không còn. Hai con phố lớn kia thực ra có mấy cửa hang làm ăn được, nghe nói hôm nay giết mấy đầu dê béo, còn có chút rau xanh trồng trong nhà ấm, trước ta đã đặt rồi, vừa đến giờ, chúng ta liền đi ăn thôi.”

Triển Linh cùng Tịch Đồng gật đầu “Cũng được, đúng rồi, vùng phụ cận này có đạo quan luyện đan sao?”

Từ xưa đến nay, đạo quan trước tiên học qua môn hóa học thực nghiệm, muốn phá “Pháp thuật” Hoàng đại tiên, chỉ có thể tìm đồ vật từ đạo quan.

“Đang êm đẹp, tỷ tỷ tìm đạo quan làm chi?”

“Mượn vài thứ.” Triển Linh nói, trước mắt không vội mà đem tất cả đáp án vạch trần một lần.

Chư Cẩm mờ mịt, lắc đầu “Chuyện này ta không rõ ràng lắm, Hạ Bạch, ngươi biết không?”

Hạ Bạch nhíu mày suy tư một lát nói “Thật ra có hai nơi, chỉ là không biết có đan lô hay không, phái người đi hỏi một chút cũng không khó lắm.”

Triển Linh gật đầu “Vậy làm phiền.”

Trước gọi người tiếp tục nhìn chằm chằm, Hạ Bạch phân phó lại một hồi, lúc này mới đi xuống lầu.

Bọn họ đều cưỡi ngựa tới, ra khỏi tửu lầu tiểu nhị hỗ trợ đem ngựa dắt lại.

Hôm nay Triển Linh lần đầu cưỡi ngựa đi, phá lệ có chút cao hứng, không đợi tiểu nhị đem ngựa dắt đến mà đi tới trước một bước gọi một tiếng “Kem, lại đây!”

Vậy mà con Hoa mã kia liền phát ra tiếng phì phì trong mũi, hất hất lông mao xinh đẹp, lẹp xẹp lẹp xẹp dẫm từng bước khoan thai đi lại chỗ nàng.

“Kỳ lân băng sao? Quả nhiên tên hay!” Chư Cẩm đánh giá cười, đối với Triển Linh tán thưởng “Kỳ lân chính là hộ chủ thụy thú, tính tình ôn hòa, thật rất thích hợp với nó. Lông bờm cũng phá lệ dài mượt, quả nhiên có vài phần bộ dáng uy phong của kỳ lân.”

Đột nhiên Tịch Đồng phụt cười ra tiếng, giơ tay sờ sờ đại hắc mã nhà mình, ý vị thâm trường nói “Kỳ lân a…”

Gọi là kem, nhưng nghe ra là kỳ lân băng!

Triển Linh thấy bên tai phát sốt từng đợt, thật sự ngượng ngùng giải thích trước mặt mọi người, cho nên hàm hồ ứng thuận theo ý Chư Cẩm vừa nói ra “Khụ khụ, lời hay ý đẹp này, thực sự quá khen, cũng do đột nhiên linh quang vừa hiện…”

Lại nói đến chuyện cách đây mấy hôm, con người của nàng cùng Tịch Đồng tranh đua làm khó dễ nhau.

Nguyên bản Tịch Đồng cảm thấy đại hắc mã nhà mình toàn thân đen nhánh, một bộ bờm dài đen mượt, nếu cưỡi đi đêm gọi là “Dạ hành giả”, kết quả mới vừa nói ra liền im bặt, thật sự là không ổn không ổn.

Quá cảm thấy thật thẹn, quá là trẻ con!

Bọn họ đã qua cái tuổi thần tượng kia rồi!

Dạ hành giả gì đó, không phải ở hiện đại gọi Ultraman đó sao!

Nghĩ tới nghĩ lui, Tịch Đồng liền lui liền cấp cho đại hắc mã cái đại danh “Thích khách”, uy phong lại sắc bén, Triển Linh cũng thực thích.

Mà Hoa mã kia, lúc ấy Triển Linh cười nói “Vừa lúc ta cũng nghĩ tên cho Hoa mã kia tuyết trắng kia là băng đi.”

Lúc đi học tổng bộ yêu cầu ngâm nga cổ thơ, lúc ấy tuổi còn nhỏ, nhân sinh nông cạn, lĩnh ngộ không đến tình cảm ẩn chứa sâu xa trong đó, hiện giờ nghĩ đến cảm thấy có chút thổn thức.

Tịch Đồng cũng gật đầu “Thơ cổ là tinh túy, mỗi câu từ đều sâu sắc.”

Triển nhìn bộ da long của Hoa mã thâm tình nói “Ngựa tốt, tuyết trắng một màu, nếu là như thế, không bằng gọi ngươi là kem đi!”

Nháy mắt nụ cười Tịch Đồng cứng đờ.

Gì nghĩ đến ăn rồi?

Đoàn người Chư Cẩm đi cửa hang nàng đề cử, quả nhiên bên trong cực náo nhiệt.

Chạy đường dẫn bọn họ đi thượng phòng, tươi cười đầy mặt hỏi “Chư tiểu thư, thịt dê béo người đặt, liền đem lên hay sao?”

Nơi này đế nồi canh đều cố định cùng bếp lò, không cần gọi đã có người bưng lên. Bên trong bếp là than củi thượng đẳng, một chút khói đều không có, than củi cháy đỏ rực, không bao lâu nồi canh liền bốc hơi sôi, hương khí chậm rãi tản ra.

Triển Linh thoáng để mũi sát vào, dùng bàn tay phẩy phẩy gió, cảm thấy mùi hương xương cốt thơm nồng, gật đầu “Nước cốt rất thơm.”

Kẻ chạy đường vừa nghe, lập tức cười nói “Nguyên lai vị cô nương này cũng là người thạo nghề, đúng là như thế, bổn tiệm dùng chính là nước kho nhiều năm, lại nấu với xương cốt tươi mới, sau khi hầm đủ lửa, nước canh rất thơm ngon, hiện tại chưa có tiệm nào bỏ ra nhiều công phu như vậy.”

Chư Cẩm cởi áo choàng lông cáo bên ngoài ra, lộ bên trong một thân áo váy sa tanh thêu tiên hạc tường tùng vàng nhạt, nghe vậy cười nói “Biết Biết tiệm các ngươi có bí quyết, chúng ta mới tới đây này, không nhiều chuyện nữa, mọi người đều đói bụng rồi, tiệm có món gì tươi mới không?”

Chạy đường điểm món một hồi “Có tôm phía đông vận tới, còn có chút thổ sản vùng núi, rau xanh, vậy người muốn ăn món nào.”

Chư Cẩm theo bản năng nhìn về phía Triển Linh “Tỷ tỷ nghĩ thế nào?”

“Tôm thì không cần,” Triển Linh nói “Còn lại ngươi có kinh nghiệm, tự xem làm đi.”

Thời đại này lưu giữ thức ăn không bằng ở hiện đại, hải sản dù có thúc ngựa chạy nhanh cũng đã qua vài ngày, dù có ướp băng đi chăng nữa cũng không còn mới mẻ. Nồi nước dùng này dung với thịt dê còn tạm được, vốn dĩ thịt dê hơi mang một chút tanh nồng, lại thêm mùi tanh thủy sản… Thật là không cần ăn.

Ai, xem ra cần làm một chuyến ra ở nơi gần biển một thời gian.

Hải sản a hải sản, nướng BBQ a nướng BBQ, càng nghĩ càng cảm thấy tâm ngứa khó nhịn, đợi mùa hè đi, mùa hè liền đi!

Chư Cẩm liền chọn vài món, lại bảo người đi bên ngoài mua vịt, rồi cười nói “Tỷ tỷ không biết, cửa hàng đối diện dưới kia chuyên bán gà vịt, vịt đó không biết làm thế nào, chua ngọt ngon miệng, tỷ tỷ cũng nếm thử.”

Không bao lâu, món vịt mua trở về trước, chủ quán cẩn thận cắt thành từng khối nhỏ, chia làm hai phần cho vào khay bạc, trông thập phần đẹp mắt.

Triển Linh gắp một khối, mắt thấy da vịt một màu nâu đỏ, sáng bóng, cho vào miệng cảm giác mặn ngọt vừa phải, da thịt béo ngậy, tựa món vịt quay ở hiện đại.

Nàng gật đầu “Chủ quán là người phía nam đi?”

“Quả nhiên tỷ tỷ cũng biết!” Chư Cẩm cười nói “Đúng đó, nghe nói là từ phía nam tới. Mới đầu là thuê cái sạp bán, sau được nhiều người yêu thích tìm tới ăn, chủ quán cần kiệm tích cop, liền mua cái cửa hiệu mặt tiền kia, đến nay được bảy, tám năm rồi.”

Triển Linh chọn khối thịt không có xương cấp cho Triển Hạc “Món này ta cũng biết một chút, nhưng nếu nói đến vịt, ta am hiểu nhất chính là món vịt nướng, tắc tắc, ngoài da vàng ươm, bên trong non mềm, ăn cùng tương ngọt, hanh muối, dưa chuột muối cuốn với bánh tráng ăn, thơm ngon cực kỳ, ăn một ngụm là không dừng được. Chỉ là có mình ta không thể ăn hết cả con vịt!”

“Chết mết thôi, được rồi tỷ tỷ, đừng nói nữa!” Chư Cẩm xin tha “Nước miếng trong miệng ta chảy thành một đoàn rồi.”

Triển Linh cười đắc ý “Đợi đến hè có dưa chuột, ta làm cho tiểu thư ăn.”

Ăn vịt nướng mà không có dưa chuột muối thì không còn ngon nữa.

“Dưa chuột?” Chư Cẩm có chút mờ mịt “Đó là cái gì, ăn ngon sao?”

Không riêng gì nàng, ngay cả Hạ Bạch cũng trưng vẻ mặt khó hiểu, hiển nhiên là chưa nghe nói qua.

Triển Linh thầm nghĩ hỏng rồi, khẳng định là xưng hô bất đồng, lập tức đem bộ dáng cùng mùi vị miêu tả xuống, Chư Cẩm liền cười “Hải, ta còn tưởng rằng đó là cái gì, thì ra là hồ dưa. Loại rau đó do người Hồ đem từ phía tây đến nên lấy tên là hồ dưa, nghe tỷ tỷ nói có vẻ thập phần thanh thúy ngon miệng.”

Nói xong lại vỗ bàn “Cái này có khó gì! Nếu chỉ là thiếu hồ dưa nói ta một tiếng là được, mùa đông cây được trồng trong nhà ấm, hôm qua ta cùng cha vừa mới ăn xong!”

Nàng cảm thấy bản thân bỏ qua nhiều nhiều món ngon mà không biết a!

Lúc này đến phiên Triển Linh cùng Tịch Đồng kinh ngạc “Mùa đông vẫn có hồ dưa sao?”

Cũng do kiến thức bọn họ hạn hẹp.

Tưởng giống như sách sử ghi lại, thời kỳ nhà ấm đời nhà Hán phát triển vượt bâc, có nơi thu hoạch được hơn hai mươi loại, đến thời kỳ Đường Tống kỹ thuật rau dưa gieo trồng trong nhà tiến thêm một bước, hầu hết đều có thể trồng, chỉ là giá cả sang quý, bá tánh bình thường không thể nghĩ đến.

Tuy rằng triều Đại Khánh không có trong sử sách, nhưng nhìn tình hình phát triển, cảm thấy giống thời kỳ Tống minh, nếu nói đến trồng được dưa chuột, vậy cũng không phải là không thể.

Hạ Bạch có chút ngoài ý muốn nhìn hai người bọn họ “Vậy quê của Triển cô nương cùng Tịch huynh không có sao?”

Thường ngày nhìn hai người bọn họ dường như cái gì cũng biết, lại như kiến thức rất rộng rãi, chẳng lẽ họ cũng không biết có hồ dưa?

Trong lòng Triển Linh cùng Tịch Đồng nhảy dựng, trên mặt lại như không có việc gì nói “Thật không dám giấu giếm, chúng ta thời trẻ gian nan, sau lại đi khắp nơi bôn ba, cũng thật sự không có dư ăn cây trồng trong nhà ấm kia, tuy là có nghe qua nhưng nghĩ tới túi tiền, nào để tâm đến nó chứ? Bởi vậy nghe nói mới thấy có chút lạ.”

Cái giải thích này nghe không thuận lắm, lại nghĩ cũng không có gì quan trọng, Hạ Bạch liền không tiếp tục truy vấn.

Triển Linh cùng Tịch Đồng âm thầm trao đổi ánh mắt, thầm hạ quyết tâm, về sau cần cẩn thận hơn.

“Hiện tại hồ dưa kia thật quý đi?” Triển Linh hỏi.

Chư Cẩm gật đầu “Đúng vậy, một cân thịt cũng chỉ mấy chục văn, nghe đầu bếp nữ nói, mấy cây hồ dưa như vậy không chỉ một, hai đồng bạc đâu, ngẫu nhiên nhà chúng ta ăn vài lần thôi.”

Cũng chính quen được với Triển Linh, vô tri vô giác Chư Cẩm chú ý tới mấy loại thức ăn, bằng không nếu là trước kia, nàng nào có biết thịt bao nhiêu tiền một cân!

Hơn một, hai đồng bạc!

Triển Linh la lên “Quả nhiên là quý, có thể mua được cả đám vịt.”

Nhưng mùa đông ăn được chút dưa chuột thật sự thực mỹ vị a!

Dưa chuột ăn sống, dưa chuột trộn thịt đầu heo, mì lạnh! Mì lạnh a! Mấy lần trước cấp mì lạnh cho Chư Cẩm, quên không nhắc đến chuyện này, không thì cũng ăn được một hai lần rồi!

Thấy Triển Linh nghĩ đến xuất thần, Tịch Đồng liền cười, quay đầu hỏi Chư Cẩm mua từ nơi nào.

Chuyện này hỏi đại tiểu thư nàng, có thể biết giá tiền món đó bao nhiêu đã không dễ, giờ hỏi đi chỗ nào mua? Thật sự là làm khó nàng, rốt cuộc vẫn chỉ có thể dựa vào Hạ Bạch.

Mọi người lập tức ước định, trước đi đạo quan, buổi chiều ra khỏi thành đi mua hồ dưa!

Nói giỡn một hồi thì thịt dê cùng mấy thứ rau xanh đã được bưng lên, mọi người bắt đầu cầm đũa gắp ăn.

Dê mới bị giết, thịt thập phần mới mẻ, đều được cắt thành những miếng mỏng đều nhau. Dê con kia cực phì nộn, lớp mỡ trắng thật dày, cùng màu đỏ thịt nạc đầy đẹp mắt, nhìn liền muốn ăn nhiều.

Tịch Đồng gắp một mảnh thịt dê trước cho vào chén Triển Linh, sau đó lại cấp Triển Hạc. Chờ uy xong hai tỷ đệ rồi chàng mới bắt đầu ăn.

Thịt dê quả nhiên cực ngon, nhúng qua nước sôi liền thu, cho vào miệng là tan.

Mùi tanh không nhiều, duy chỉ có hương thơm đặc, một khối lại một khối xuống bụng, hơi nóng bốc lên, cảm giác toàn bộ lỗ chân lông đều mở ra, thật muốn lười biếng, muốn ngừng mà không được.

Triển Linh ăn mấy khối hô to đã ghiền, chỉ là không khỏi tiếc nuối: Không biết hôm nay ăn món này nên không mang theo gia vị tới!

Bá tánh châu Hoàng Tuyền không thể ăn cay nhiều, thịt dê lại coi trọng hương vị tự nhiên, cơ hồ không có phối liệu gì nhiều. Trước nàng cùng Tịch Đồng đều ghé mấy quán rồi, ban đầu ăn thì cảm thấy giống thế này, nhưng muốn ăn cho no lại cảm thấy khuyết cái gì.

Hiển nhiên Tịch Đồng cũng nhớ lần trước dạo hội chùa, ba người bọn họ ở trong thành cũng ăn thế này, lập tức ăn ý cười, nhẹ giọng nói “Lần tới đến lần nữa là được.”

Chư Cẩm đang ăn cũng không để ý cái gì, chỉ là Hạ Bạch từng ăn tại Khách điếm bị dọa đến hoảng, thực không muốn theo chân bọn họ ăn lần tới!

Cười như vậy còn chưa đủ hay sao?

Thịt dê khô nóng, ngày thường bọn họ không ăn nhiều, hôm nay cũng không nên ăn quá liều, bốn người lớn một hài tử ăn ba mâm liền ngừng, mùa đông ít có rau xanh, cảm thấy dầu mỡ thật nhiều.

Ăn đến một nửa, mọi người cảm thấy thật nóng, trên trán ai nấy đều rịn một tầng mồ hôi, liền kêu thêm nước quả mơ chua ngọt uống, uống xuống thấm vào ruột gan, cả người đều sảng khoái.
 
Top