[Tiên hiệp] Truyện Đề Cử Tối Tiên Du - Hà Tả

[Tiên hiệp] Truyện Đề Cử Tối Tiên Du - Hà Tả

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
23/4/20
Bài viết
226
Điểm cảm xúc
385
Điểm
63
Chương 30: Tử Đồng môn
Đối phó với ảo giác của Tử Đồng môn cũng giống như Cửu Chuyển Khốn Yêu Chú, cần phải tiêu diệt được chân chân của yêu thú mới có thể phá giải ảo giác. Chỗ bất đồng chính là Cửu Chuyển Khốn Yêu Chú thì người thi pháp không thể có bất kỳ hành động hay động tác gì khác, mà Tử Đồng Thất Thần thuật thì có thể vây khốn đối phương, lại hạ tử thủ. Nội dung ảo giác có thể không giống nhau, cho nên Tây Môn Suất mới cần một người cơ trí để hợp tác, người này một khi trúng chiêu thì có thể nhanh chóng phá giải ảo giác. Như Cửu Chuyển Khốn Yêu Chú vậy, có thể đánh bại chân thân yêu thú để thoát khốn, cũng có thể đem toàn bộ chín con yêu thú đánh bại, cái này thì khá là hao tốn thời gian.

Lâm Phiền hỏi:

- Ngươi có tính toán gì? Đừng nói là chỉ tính tới việc tiến công tổng đàn Tử Đồng môn đấy?

Tây Môn Suất trả lời:

- Đương nhiên là không thể rồi, chưởng môn của Tử Đồng môn được gọi là Bách Nhãn Ma quân, tiểu thiếp mà hắn yêu thương nhất chính là một con yêu hồ ngàn năm, nếu như chúng ta có thể bắt được yêu hồ ngàn năm kia vậy thì có thể bức bách Bách Nhãn Ma quân đem trả Khấp Huyết kiếm.

Lâm Phiền phất tay:

- Không tiễn.

- Đừng, chờ ta nói xong đã.

Tây Môn Suất nói:

- Yêu hồ ngàn năm này đạo hạnh khá cao, nhưng cùng con người tương giao nên đã sớm phá tu vi rồi, bây giờ bất quá chỉ là yêu thú hai trăm năm thôi. Bách Nhãn Ma quân lại bận rộn sự vụ, mà yêu hồ ngàn năm thì lại thích yên tĩnh, cho nên nó đang ẩn cư tại Thúy Lục cốc, mỗi tháng Bách Nhãn Ma quân chỉ đến đó một lần, mỗi lần chỉ có ba ngày mà thôi. Yêu hồ ngàn năm này không cần ngươi động thủ, ta có thể thu phục nàng. Khi Khấp Huyết kiếm tới tay chúng ta liền đem yêu hồ giết đi, ngươi cầm da, ta lấy kiếm, tất cả đều vui vẻ.

Lâm Phiền nhíu mày:

- Việc này quá hèn hạ rồi.

- Hèn hạ? Ha ha, chính tà bất lưỡng lập, ta cùng ngươi nói chuyện một chút về hai tên này đi, cái này ngươi có nghĩ chính là họa mà Bách Nhãn Ma quân hay yêu hồ dựng nên không? Đơn cử mà nói con yêu hồ ngàn năm này tội ác tày trời, vì dưỡng dung, nàng mười ngày đều phải đem một nam tử tráng niên moi tim ra nấu thành nước canh, mà những nam tử tráng niên kia phần lớn đều là đệ tử Tử Đồng môn âm thầm nhập Tây Châu bắt đi đấy.

- Tây Môn Suất, chó cắn người, ngươi cần gì phải đi học theo chó đi cắn chứ?

Lâm Phiền lắc đầu nói:

- Nếu như chúng ta dùng yêu hồ ngàn năm bức bách Bách Nhãn Ma quân trao đổi Khấp Huyết kiếm, xong việc lại giết người cướp của, vậy thì có gì khác với tà nhân hay không?

- …

Tây Môn Suất buông tay:

- Ta chỉ biết có một con yêu thú ngàn năm có thể dễ dàng đánh bại vậy thôi, ta còn tưởng rằng ngươi khác người bình thường, không ngờ ngươi vẫn cổ hủ như vậy

Lâm Phiền phản bác:

- Đây không phải là cổ hủ, yêu hồ ngàn năm cùng Bách Nhãn Ma quân đều không phải người tốt, có thể trừ được thì liền trừ, ta không quan tâm thủ đoạn ti tiện ra sao. Nhưng lời hứa đáng giá ngàn vàng thì ta cũng nên biết.

- Ta thích ngươi như vậy.

Tây Môn Suất nở nụ cười, đối với Lâm Phiền có cái nhìn rất hài lòng:

- Tốt, theo ý ngươi mà nói, vật thì sau khi ta lấy đi Khấp Huyết kiếm liền thả yêu hồ ngàn năm, tuyệt không lật lọng. Về phần yêu thú ngàn năm ta sẽ giúp ngươi tìm một con, ta cho ngươi thêm một huyền thiết trăm năm một đen một trắng.

- Có một vấn đề.

Lâm Phiền nói.

- Vấn đề gì?

- Ngươi tin ta, nhưng ta lại không tin ngươi.

Lâm Phiền phất tay ý kêu Tây Môn Suất rời đi.

Tây Môn Suất xuất ra hai khối sắt đen trắng lớn cỡ bàn tay ném cho Lâm Phiền, Lâm Phiền đem tất cả tiếp bằng một tay, tinh tế quan sát. Không sai, dựa theo sách vở ghi lại thì đây đúng là thứ mà rất nhiều người tu chân khát vọng có được, Hắc Bạch Huyền Thiết. Tu vi của Tây Môn Suất bây giờ còn chưa thể đi vào được Quỷ Vực, xem ra Ma quân đời trước trữ hàng không ít.

Tây Môn Suất nói:

- Ta chính là giáo chủ ma giáo, có thể cùng ngươi uống máu ăn thề, không cần phải hại nhau làm gì. Hôm nay tạm cáo từ tại đây, đêm mai lại đến tiếp, lúc đó hy vọng ngươi cho ta biết đáp án.

Nói đi là đi, Tây Môn Suất cước đạp cổ kiếm thản nhiên rời đi. Tây Môn Suất tự phụ là Ma quân của ma giáo, một mực dùng thân phận giáo chủ ma giáo của mình, bất quá cái thân phận này chỉ có mình hắn tán thành mà thôi.

Ha ha, cùng ta chơi à. Lâm Phiền có rất nhiều lựa chọn, ví như có thể thông tri cho chưởng môn, ngày mai sẽ phục kích Tây Môn Suất tự tiện xông vào sơn môn, về phần Hắc Bạch Huyền Thiết thì chính mình nuốt trôi. Bất quá Lâm Phiền có chỗ tham có chỗ không tham, sẽ không làm như vậy. Trái lại, Tây Môn Suất đối với việc này xem ra rất trọng yếu, cho nên dùng đến hai khối Hắc Bạch Huyền Thiết trân quý dẫn đường, cũng chính là muốn dò xét nhân phẩm của mình. Lâm Phiền cũng có chút hiếu kỳ, thêm cái tâm tính thiếu niên, cũng muốn đi ra ngoài.

Lâm Phiền xoay người hạ xuống mái hiên, tiến vào tàng thư các bắt đầu tìm sách vở ghi chép về Tử Đồng môn. Tử Đồng môn lợi hại nhất chính là Tử Đồng thần thuật, tu luyện cao thâm có thể giả cố tình, không cần đối mặt nhưng vẫn có thể khiến cho đối thủ tiến vào ảo giác. Muốn phá Tử Đồng Tất Thần thuật, tốt nhất là dùng đại thừa tâm pháp của phật gia, cái này đối với Tử Đồng Thất Thần thuật là hoàn toàn kháng cự. Tiếp theo chính là không nên cùng đối phương đối mặt. Đệ tử Tử Đồng môn ngoại trừ Tử Đồng Thất Thần thuật thì giá kiếm, đạo pháp đều là bình thường, sách vở cho rằng, nó có thể đứng ở bài danh thứ mười là do trong đại chiến tà đạo, Tử Đồng Thất Thần thuật có thể đem lại hiệu dụng gây loạn chiến nội bộ đối phương, trên thực tế thì thực lực của Tử Đồng môn tại tuyệt địa mênh mông bài danh phải trên ba mươi.

Tổng đàn của Tử Đồng môn nằm ở Tây Châu xa xôi, đệ tử ma giáo cũng không xuất hiện nhiều ở phạm vi thế lực của Tử Đồng môn. Vân Thanh môn chưa cùng Tử Đồng môn giao thủ nhưng sách vở cũng có ghi chép lại khá kỹ càng Tử Đồng Thất Thần thuật cùng cái loại diệu dụng. Ngay lúc mắt đối phương chuyển sang màu tím cần phải lập tức lui về tránh hoặc nhắm mắt lại, căn cứ tu vi, Tử Đồng Thất Thần thuật không đợi thời gian, không đợi cự ly. Mà tử Đồng môn còn có một tuyệt học, Cửu Hợp Tật Phong thuật. Sử dụng pháp thuật tà môn đem tốc độ bản thân đột nhiên nhanh hơn, phối hợp với Tử Đồng Thất Thần thuật rất có diệu dụng.

Đây là chỉnh thể cách nhìn đối với Tử Đồng môn, dựa trên bản thân thì không thể nào ghi lại rõ ràng, có ít người cơ duyên xảo hợp lấy được các loại pháp bảo khác nhau, có ít người đột phá pháp thuật bình thường, có người có năng lực của bản thân, mấy cái này không thể nào liệt kê ra được hết. Nhưng người tu chân đa số cũng có đôi chút nhầm lẫn, đặc biệt là đám người tà phái, như là Tử Đồng môn vậy, bọn họ vẫn có pháp môn đặc biệt khác, vô luận là chiến đấu hay tu luyện thì đều quay quanh tử Đồng Thất Thần thuật làm chủ mà tiến hành. Tuy tăng mạnh cho tác dụng của Tử Đồng Thất Thần thuật nhưng cũng yếu kém hơn tu vi các đệ tử khác.

- Ai?

Một bóng trắng nổi bật bên ngoài tàng thư các, Lâm Phiền một thân mồ hôi lạnh, tuy sơn trận của Chính Nhất tông bởi vì Tông chủ cùng môn nhân lười biếng tu sửa, nhưng Tây Môn Suất tiếp cận mình còn có thể phát giác, mà người này đã đi đến bên cạnh mình gần ba trượng, mình lại không hề có cảm giác gì, phải bằng mắt thường mới có thể phát hiện được. Nếu như đối phương là địch nhân, vậy thì mình đã chết vô số lần.

- Lâm Phiền, đi ra.

- Chưởng môn?

Lâm Phiền kinh ngạc duỗi đầu ra nhìn, quả nhiên là Thiên Vũ chân nhân đang chậm rãi đáp xuống đất.

Lâm Phiền nhảy qua cửa sổ rơi xuống đất:

- Chưởng môn, bây giờ là nửa đêm, cô nam quả nữ…

Thiên Vũ chân nhân thở dài, Tông chủ Chính Nhất tông cùng đệ tử đúng là đều có chung một cái đức hạnh, nàng biết rõ Lâm Phiền cố ý nói như vậy, bởi vì dù nói gì thì đều có thể thăm dò ra cảm xúc trước mắt của bản thân. Tông chủ Chính Nhất tông cũng thường xuyên dùng chiêu này với mình, quá nhàm chán rồi.

Thiên Vũ chân nhân rất có đại gia chi khí, chậm rãi bước đến ghế đá nhìn tàn cuộc ván cờ:

- Vừa rồi là ai tới đây?

- Tây Môn Suất.

Lâm Phiền cũng không phiền toái Thiên Vũ chân nhân, đem mục địch lần này tới đây của Tây Môn Suất nói ra một lần. Về phần Thiên Vũ chân nhân vì sao biết được thì nàng luôn luôn có biện pháp của nàng.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
23/4/20
Bài viết
226
Điểm cảm xúc
385
Điểm
63
Chương 31: Binh bất biến tất nguy
Thiên Vũ chân nhân nghe Lâm Phiền giới thiệu, nhìn tàn cuộc trên bàn cười, Tông chủ cùng môn đồ đều chơi gian trên bàn cờ, cũng tốt, nàng một mực lo lắng nếu như lại xuất hiện thêm một lần tà đạo đại chiến, tà nhân quỷ kế đa đoan, chính đạo cổ hủ chắc chắn sẽ ăn nhiều thiệt thòi lớn, có vài tên đệ tử giảo hoạt như thế này cũng không phải là chuyện xấu. Nàng tin tưởng Tông chủ có chừng mực, biết rõ phải dạy bảo Lâm Phiền ra sao, cái gì là âm hiểm, cái gì là trí. Thiên Vũ chân nhân hỏi:

- Lâm Phiền, ngươi có suy nghĩ gì?

Lâm Phiền trả lời:

- Tây Môn Suất túy ông ý không tại rượu.

- Hửm?

Thiên Vũ chân nhân cười hỏi:

- Làm sao thấy được?

- Tây Môn Suất là ai, ma giáo lại là người nào, tại Tây Châu là địa bàn của ma giáo, Khấp Huyết kiếm của Tây Môn Suất không bị ma giáo lấy đi, ngược lại bị Tử Đồng môn trộm mất, đây đích thị là một lời nói dối.

Lâm Phiền nói:

- Nhưng cũng có thể khẳng định một điều, Bách Nhãn Ma Quân đang giữ đồ vật mà Tây Môn Suất muốn, hắn nối dối ta có lẽ cũng có nguyên nhân, thứ này Vân Thanh môn chúng ta hoặc ta có thể cũng cần.

- Không thể tưởng được Chính Nhất tông cũng có đệ tử tỏa sáng đến vậy đấy.

Thiên Vũ chân nhân gật đầu:

- Không sai, ta nghĩ rằng Tây Môn Suất đang nhắm đến trọng bảo của Tử Đồng môn, Lôi Vân Hổ Phách. Bách Nhãn Ma Quân vốn là đệ tử tinh anh của Lôi Sơn Nam Châu, nhưng hắn tâm thuật bất chánh, bởi vì oán hận tông chủ trách phạt, tại một lần tông chủ ra ngoài làm việc, hắn liền đánh lén tông chủ, cướp lấy Lôi Vân Hổ Phách, rồi tìm đến tuyệt địa mênh mông làm chỗ dựa, sau đó được Tử Đồng môn thu lưu. Tông chủ Lôi Sơn tông cũng không phải là người bình thường, trước lúc chết đã bố trí một đạo cấm chế trên Lôi Vân Hổ Phách, thành thử trăm năm qua Bách Nhãn Ma Quân không cách nào có thể luyện hóa được Lôi Vân Hổ Phách.

Lâm Phiền hỏi:

- Lôi Vân Hổ Phách?

- Ừm, hổ phách này sinh ra diệu dụng rất tốt, một khi khu động hổ phách thì có thể xuất ra lôi quyết uy lực vô cùng. Lôi Vân Hổ Phách dùng cho một người thì quá mức xa xỉ, vật này chính là trận thế chi bảo, có thể làm cho trận thế lôi điện tăng lên uy lực vô cùng. Không chỉ có tà phái, mà ngay cả chính đạo cùng ma giáo cũng đều có ý đồ với vật này. Tây Môn Suất trộm Khấp Huyết kiếm, lại có chủ ý với Lôi Vân Hổ Phách, xem ra Tây Môn Suất muốn bày trận khai sơn.

Thiên Ma Khấp Huyết trận, cộng thêm Lôi Vân Hổ Phách làm phụ trợ, ma giáo đến cũng phải kiêng kị ba phần. Tây Môn Suất có thể tìm một đỉnh núi để khai sơn lập phái. Dừng… Vốn cảm thấy Tây Môn Suất tuy vô sỉ nhưng vẫn có chút dáng vẻ phiêu dật, không nghĩ tới tên này vẫn còn tục khí như vậy. Khai sơn lập phái có cái gì tốt chứ, nhiều đệ tử muốn xen vào, quá nhàm chán.

Thiên Vũ chân nhân nói:

-Tuyệt địa mênh mông không phải là Cửu Lang sơn mạch, tà nhân chồng chất, quỷ kế đa đoan, thực lực cường đại, đệ tử ma giáo tiến vào tuyệt địa mênh mông lịch lãm, mười người chỉ còn hai ba.

Lâm Phiền nói:

- Ý của chưởng môn là không ngăn cản ta đi?

- Đúng, người Chính Nhất tông phỏng chừng có bao nhiêu cố kỵ đến ý tứ của chưởng môn chứ?

Trong lời nói của Thiên Vũ chân nhân có điểm khó chịu, cái này cũng không thể trách nàng. Tông chủ Chính Nhất tông lừa đan dược giúp Lâm Phiền Trúc Cơ, nói sẽ mở rộng thu môn đồ, kết quả là người ta lại không làm theo. Thiên Vũ chân nhân tính sổ, Tông chủ lợn chết không sợ nước sôi đàm đạo, đan dược dù sao cũng đã ăn rồi, đệ tử chậm rãi thu nạp, ngươi muốn đánh liền đánh một trận đi.

Thiên Vũ chân nhân lập tức biết mình đã nói sai lời, Tông chủ dù sao cũng là sư huynh của mình, mình có thể châm chọc, Lâm Phiền là vãn bối, không thể nói như vậy được. Thiên Vũ chân nhân ho khan một tiếng:

- Muốn đi thì đi thôi.

- Vâng.

- Được rồi.

Thiên Vũ chân nhân rời đi, vì cái gì mà nàng muốn Lâm Phiền đi mạo hiểm? Bởi vì căn cứ vào phi kiếm truyền thư của ma giáo, tuyệt địa mênh mông trong vòng mấy chục năm đổ lại sẽ xuất hiện biến cố, không chừng sẽ dẫn đến hồi tà đạo đại chiến lần nữa. Không chỉ có Lâm Phiền, Thiên Vũ chân nhân còn muốn phân công đệ tử trẻ tuổi tiến hành lịch lãm. Trước mắt đang liên lạc với tất cả các danh môn chính phái, chuẩn bị tiến hành đại hội luận võ, làm cho đệ tử thế hệ mới có thêm chút ít thực chiến, quan sát sở trường của người khác, xem lại chỗ thiếu hụt của bản thân. Người chính đạo phần nhiều muốn cầu trường sinh, thanh tâm quả dục, không có bao nhiêu tâm ý tranh cường háo thắng. Cái này vào lúc bình yên là chuyện tốt, nhưng vào lúc nguy nan lại là chuyện xấu.

Binh bất chiến tắc nguy!Ngôi đình cách chân núi bảy dặm, Tây Môn Suất nhìn trái nhìn phải Lâm Phiền, Lâm Phiền nói:

- Ta mặc đẹp lắm à.

- Cút!

Tây Môn Suất cước đạp cổ kiếm mà bay lên, Lâm Phiền triệu hồi một cây trúc kiếm để giá thừa, Tây Môn Suất hỏi:

- Lá bùa cùng bút lông của ngươi đâu?

Lâm Phiền xuất hành lần này mặc đạo bào lục sắc, sau lưng nghiêng một bao vải bao lấy Bảo Đao Lục Ngọc, trong ngực tối đa chỉ có vài miếng vàng lá cùng bạc vụn, ngoài ra không còn vật gì khác.

Lâm Phiền nhe răng cười:

- Một năm rồi, dù sao cũng phải có chút tiến triển.

- À.

Tây Môn Suất nói:

- Ta rất chờ mong… thanh đao kia là bảo vật trong Cửu Lang sơn mạch à?

- Nói bậy, Cửu Lang sơn mạch căn bản không có bảo vật xuất thế.

- Ha ha.

Tây Môn Suất cũng không nói ra:

- Luyện hóa rồi à?

- Ta nói này, ngươi mắc mớ gì xét nét vậy chớ, đúng rồi, chưởng môn của ta có giao cho ngươi một phong thư.

- …

Tây Môn Suất tiếp nhận thư tín mở ra xem, phía trên đại khái ý là, ngươi mời người của chúng ta đi tuyệt địa mênh mông, ta chấp nhận, nhưng nếu ngươi hại người của chúng ta, Vân Thanh môn tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi. Tây Môn Suất khinh thường:

- Thiên Vũ chân nhân cũng là một đại tông sư, thế quái nào lại xem nhẹ người ma giáo vậy.

Tây Môn Suất một mực dùng thân phận người ma giáo, hắn dù sao cũng là quan môn đệ tử của Ma quân đời trước, có đảm lược để nói vậy. Chuyện ma giáo một mực phản đối thân phận của Tây Môn Suất là thật, nhưng vẫn niệm tình lúc ấy khu trục Ma quân có chút không hợp giáo quy, bất quá chưởng môn Vân Thanh môn đã nói như vậy thì chắc chắn sẽ có đuổi giết đấy.

Tây Môn Suất nói:

- Chúng ta trước hết hướng về phía tiểu Đông Châu, đến Đông Châu, sau đó chuyển hướng tây nam đến Vân Châu, vượt qua Miêu Cương Thập Vạn Đại Sơn rồi đến Tây Châu.

- Thập Vạn Đại Sơn?

Lâm Phiền nghi hoặc, Thập vạn Đại Sơn ở Vân Châu, Trung Châu cùng Nam Châu tạo nên khu vực tam giác, diện tích cực lớn, bên trong có tồn tại Độc Long giáo thần bí không chính không tà, Sâu bên trong Thập Vạn Đại Sơn càng có nhiều yêu vật, cũng một trong các cấm địa mà Vân Thanh môn quy định, đệ tử được giao trách nhiệm chưa được sự cho phép của chưởng môn thì không được phép bén mảng tới Thập Vạn Đại Sơn. Không chỉ có Vân Thanh môn, ma giáo cũng có quy định này, Lâm Phiền nói:

- Vì sao phải bay quanh Thập Vạn Đại Sơn?

- Bái phỏng một vị cố nhân.

Tây Môn Suất nói:

- Ta vốn định tìm đệ nhất cao thủ của môn phái ngươi, không hiểu sao hắn lại một mực bế quan.

Lâm Phiền biết rõ người mà Tây Môn Suất nói chính là Cổ Nham, hỏi lại:

- Đệ nhất cao thủ?

- Ngươi đúng là ếch ngồi đáy giếng, tất cả các danh môn đại phái cùng ma giáo đang thương thảo cử hành một lần đại hội luận võ của các cao thủ trẻ tuổi, Thượng Cửu Cung ma giáo Tầm Long cung vốn là tai mắt của ma giáo, bọn họ có pháp môn đặc biệt khống chế phi kiếm, tốc độ cực kỳ tốt, am hiểu tình báo thám thính, tháng trước bọn họ đệ trình một phần ghi chép cho Ma quân, trên đó liệt kê tất cả các cao thủ trẻ tuổi của tất cả cách danh môn chính phái cùng Thượng Cửu Cung. Tên Cổ Nham kia cũng là cao thủ trẻ tuổi của môn phái ngươi.

Lâm Phiền hứng thú hỏi:

- Ta thì sao?

- Ngươi ấy à?

Tây Môn Suất khinh bỉ nhìn Lâm Phiền đáp:

- Cuối cùng làm ra bát đại cao thủ, Cổ Nham bài danh thứ bảy, cũng coi như Vân Thanh môn các ngươi có chút mặt mũi đấy.

- Cắt, bài danh ma giáo thì sao?

Lâm Phiền khinh thường nói:

- Nếu nói vậy thì cao thủ trẻ tuổi cùng so với cao thủ thế hệ trước được hay không?

Tây Môn Suất nhìn Lâm Phiền:

- Điểm thứ nhất của ngươi ta đồng ý, ma giáo bây giờ là do soán vị mà đoạt được, căn bản không có tư cách bài danh. Nhưng điểm thứ hai thì… cao thủ là cao thủ, dù cho tuổi còn trẻ. Có thể nói Cổ Nham của môn phái ngươi, tuy không phải là đối thủ của đám trưởng lão bất tử Ẩn Tiên tông, tất cả các tông chủ hoặc là trưởng môn của ngươi, Vân Thanh môn so với Cổ Nham cổ hơn rất nhiều, nhưng có thể trở thành đối thủ của hắn bất quá không tới một hai phần mười. Cổ Nham như bình minh mà bọn họ như hoàng hôn phía tây, không tới mười năm, Cổ Nham có đủ tư cách khai sơn lập phái.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
23/4/20
Bài viết
226
Điểm cảm xúc
385
Điểm
63
Chương 32: Bát đại cao thủ
Trúc Cơ, Kim Đan, Nguyên Anh được xưng là trưởng thành kỳ, chỉ có hoàn toàn vượt qua được trưởng thành kỳ thì người tu chân mới xứng đáng có được tu vi cao thâm, có ít người dừng bước tại Kim Đan, có vài người thậm chí đến chết cũng chẳng hoàn thành được Trúc Cơ. Trừ đi điểm ấy, người tu chân còn có phân biệt một vài chỗ, có người tu chân đạm bạc vô vi, luyện đan tự dùng, đả tọa hấp linh, cầu trường sinh bất tử, không hỏi thế sự, loại người này không tu đạo pháp, không tu binh khí, không ít người có thiên phú kiểu này. Giống như Thiên Âm tự vậy, cũng có phân biệt tịnh tăng cùng vũ tăng, tịnh tăng tìm hiểu kinh thư, tụng kinh niệm phật, mà vũ tăng thì dùng võ nhập đạo, không chỉ truy cầu đột phá cảnh giới mà còn truy cầu vũ lực cường đại hơn.

Nghiêm khắc mà nói thì tu chân sớm nhất chỉ có văn, người người tìm hiểu thiên lý, cầu trường sinh, cầu đắc đạo. Nhưng những người này thường hay gặp phải nguy hiểm gì đó, rất nhanh có người đem năng lực tu chân này chuyển hóa thành năng lực công kích, bắt đầu dùng vũ lực cướp đoạt những gì mình cần, ví như đan dược, bí kíp. Vì bảo vệ bản thân có thể an toàn, do đó xuất hiện quan võ. Hai ngàn năm trước văn chức thủy chung vẫn giữ chủ đạo, nhưng đến hai ngàn năm sau, tà nhân chồng chất, võ quan bắt đầu được coi trọng. Mãi cho đến bây giờ, chưởng môn các đại phái đều là người văn võ song tu.

Mà đa số đệ tử cũng là đi theo con đường văn võ song tu, nguyên nhân chủ yếu là do những người tu văn không thu môn đồ, chỉ cầu tự thân đột phá. Bất quá cũng không phải là ai cũng có thể tu tập được đạo pháp cao thâm, cho nên không ít người sau khi bế quan không có đột phá cũng chuyển sang thanh tu. Vân Thanh môn tổng cộng có sáu trăm tám mươi môn nhân, trừ đi tông chủ và đám người Ẩn Tiên tông thì người thanh tu chỉ có hơn bốn trăm người. Nói cách khác, khi môn phái gặp phải nguy cơ thì chỉ có hai trăm người có thể chịu trách nhiệm được. Mà trong đám hai trăm người này, có thể viên mãn Nguyên Anh còn chưa đến một thành, cao thủ chân chính của Vân Thanh môn chỉ có chưởng môn, tông chủ, Ẩn Tiên tông cùng hai mươi danh đệ tử.

Hai mươi danh đệ tử này là trụ cột vững vàng của Vân Thanh môn, cũng là những người có thể lựa chọn đầu tiên để tiếp nhận chức vị tông chủ, chưởng môn trong tương lai. Cổ Nham chính là một trong hai mươi người này, mà Lâm Phiền, Bạch Mục còn chưa có tư cách được đưa tên vào trong đám người này, về phần Diệp Vô Song thì do nàng đã có pháp quyển trong tay nên cũng đã nhậm chức Hữu hộ pháp Tử Trúc lâm Vân Thanh môn.

Bên ma giáo tình huống lại tốt hơn nhiều, người thanh tu đều chuyển qua Hạ Cửu Cung, Thượng Cửu Cung đều là chiến sĩ, một ma trấn yêu tà, những lời này không có lửa làm sao có khói, cũng bởi vì ma giáo có vũ lực cường đại, cho nên tà nhân ở tuyệt địa mênh mông không dám xâm nhập vào mười hai châu một cách quá lộ liễu. Tu chân đại phái chính đạo cũng ý thức được về phương diện này bản thân mình không đủ, cộng thêm việc tu đạo thành công còn dính phải thiên kiếp, mà đám thanh tu này thì vô lực chống đỡ được, cho nên với đệ tử có căn cốt, tư chất, ngộ tính cao môn phái đều gắng sức bồi dưỡng.

Lâm Phiền hỏi:

- Tà phái thì sao?

- Tà phái… ngươi tự hỏi một chút xem, vì cái gì mà có rất nhiều đệ tử chính ma phản bội môn phái mà đầu nhập tà phái. Bởi vì tà phái có pháp môn học cấp tốc. Vân Thanh môn của ngươi cũng có đệ tử phản bội đầu nhập tà phái đấy, nguyên bản hắn dừng bước ở Trúc Cơ mãi không tiến thêm được nữa, hắn không cam lòng, vậy nên hắn mới mượn phương pháp tu luyện của tà phái, thương thiên hại lý mà cưỡng chế đề cao tu vi… Ví như cái pháp môn khống chế trúc kiếm này của ngươi vậy, nếu dựa theo chính đạo tu luyện vậy thì ít nhất cần một tháng mới học được. Nhưng tà phái có thể cho ngươi học được cái này trong vòng nửa nén nhan. Nhưng tà phái cũng có nhược điểm, dù cho có thể tăng cường lên đến Nguyên Anh những cũng khó có thể viên mãn được. Giết một người có thể viên mãn Trúc Cơ, vậy thì phải giết trăm người để lên đến Kim Đan, giết ngàn người để đến được Kim Đan viễn mãn, giết vạn người mới đến Nguyên Anh, lại giết thêm mười vạn nhân tài nữa mới có thể đạt được Nguyên Anh viên mãn. Mà như thế thì đúng là thương thiên, thiên kiếp cũng vì thế mà đến bất ngờ. Mà người tà phái một khi đã dựa vào tà pháp Trúc Cơ hoặc Kim Đan, vậy nếu không dùng pháp môn đó nữa thì hắn cũng không thể đề thăng tiếp được.

(Như có bệnh uống thuốc vậy, thuốc tốt hết nhanh, nhưng một khi đã quen thuốc vậy thì không có thuốc đó thì bệnh sẽ khó trị hết vậy)Tây Môn Suất kiến thức rộng rãi, cộng thêm hắn thích khoe khoang, lại cùng với Lâm Phiền khiêm tốn thỉnh giáo, hắn bây giờ giống như một vị lão sư vậy, giúp Lâm Phiền triển khai một cái thế giới mới. Thế giới này tuy có ghi chép trên sách vở nhưng đổi góc độ nhìn nhận thì lại hoàn toàn bất đồng. Lâm Phiền cũng hiểu rõ vì cái gì mà chính tà bất lưỡng lập, cũng hiểu rõ vì cái gì mà ma đạo liên minh không chủ động tiến công tuyệt địa mênh mông.

Đương nhiên, Tây Môn Suất quán thâu tư tưởng ma giáo liền bị Lâm Phiền gạt bỏ. Tây Môn Suất vẫn giữ thái độ cao cao tại thượng như cũ, nhưng với Lâm Phiền là người tùy tính thì hai người nói chuyện coi như cũng có chút hợp ý, ra Đông Châu, tiểu Đông Châu đến địa giới Trung Châu.

Trung Châu được xem như địa vực lớn nhất của thập nhị châu, danh sơn linh hà nhiều vô kể, môn phái tu chân có số người hơn trăm thì có đến hơn bốn mươi cái, đệ nhất đại phái tại Trung Châu chính là Tử Tiêu điện, kỳ môn đệ tử đạt đến mấy ngàn người, tuấn kiệt chồng chất, gần như là đỉnh cao của tu chân chính đạo.

- Ngươi xác định là tuấn kiệt?

Những lời này là do Lâm Phiền hỏi, tiến vào địa giới Trung Châu không lâu thì đã nhìn thấy một hồ nước, bên hồ nước có hơn mười vị tiểu nương tử nghịch nước, mà lại có thêm một tên đạo sĩ mặc đạo bào mào tím đang núp lùm ở bụi cỏ bên cạnh ngóng cổ rình trộm. Dựa theo cách ăn mặc thì tên này đúng là đệ tử Tử Tiêu điện.

Tây Môn Suất đối mặt với nghi vấn của Lâm Phiền thì bất đắc dĩ nói:

- Ngươi trách cứ cái phẩm hạnh của hắn hay đang trách đạo hạnh của hắn?

Rình coi nử tử nghịch nước, đây là phẩm hạnh, ở Vân Thanh môn thì sẽ bị phạt khổ dịch. Trách cứ gì nhỉ… đại ca à, ngươi không biết dùng chướng nhãn pháp mà biến thành cái cây hay sao.

Tây Môn Suất vừa định ra tay giáo huấn tên đệ tử Tử Tiêu điện này thì đột nhiên toàn bộ những người đang nghịch nước biến mất. Lâm Phiền ngạc nhiên:

- Chướng nhãn pháp?

Tuy chướng nhãn pháp là pháp thuật thô thiển, nhưng có thể chế tạo ra một cái chướng nhãn pháp có động tĩnh lớn đến vậy, làm cho hai người đang bay giữa không trung cũng cảm nhận được thì tu vi người thi pháp hẳn không thấp.

Vị đệ tử Tử Tiêu điện kia cũng sững sờ, đứng lên nhìn trái nhìn trái nhìn phải tìm kiếm mỹ nữ giai nhân, một người mặc đạo bào màu tím nhẹ nhàng đáp xuống trước mặt hắn. Đệ tử Tử Tiêu hỏi:

- Ngươi là người phương nào?

Người mặc đạo bào tím phất tay tát thẳng vào mặt tên kia, tên đệ tử Tử Tiêu điện văng ra hơn một trượng, miệng đầy máu. Đệ tử Tử Tiêu giận dữ:

- Ngươi không nhìn thấy đạo gia là ai hay sao? Ta chính là hộ pháp Tử Tiêu điện, danh xưng Đông Châu Đệ Nhất Kiếm Vương: Giang Bất Phàm.

Người đạo bào tím kia trong nháy mắt đã xuất hiện đến trước mặt tên đệ tử Tử Tiêu, lại là một bạt tai. Đệ tử Tử Tiêu điện lập tức quỳ xuống dập đầu:

- Đạo gia tha mạng.

Người mặc đạo bào tím lấy ra một sợi dây chà răng mình, lười biếng nói:

- Giang Bất Phàm, ngươi mạo danh đệ tử Tử Tiêu điện ta, ta không thể không ngó xem, giờ ta phải lết thân tới tận đây thuyết pháp đấy.

- Trương Thông Uyên!

Tây Môn Suất kinh ngạc nói:

- Đệ nhất cao thủ Tử Tiêu điện, bài danh thứ ba trên bảng cao thủ. Không nghĩ tới vừa vào Trung Châu lại gặp phải hắn.

Lâm Phiền nhìn bức họa trong tay Tây Môn Suất. Trong bức họa, Trương Thông Uyên đứng bên hồ miệng ngậm cọng cỏ, ôm kiếm chợp mắt bên cạnh tảng đá. Bên cạnh viết, Trương Thông Uyên, cao thủ trẻ tuổi của Tử Tiêu điện, Kim Đan ngự kiếm, căn cốt kỳ giai.

Một cây tiểu đao rơi xuống đất trước mặt Giang Bất Phàm, Trương Thông Uyên nói:

- Bổn đạo gia cho ngươi hai con đường, một chính là đạo gia thiến ngươi, con đường còn lại là ngươi tự thiến.

Giang Bất Phàm cầm lấy tiểu đao, con mắt đảo một vòng, đột nhiên hay tay cầm đao xông tới liều chết với Trương Thông Uyên, Trương Thông Uyên lại giáng cho Giang Bất Phàm một bạt tai đánh ngã hắn lăn quay, lại kéo quần tên này xuống…

- Ấy…

Tây Môn Suất cùng Lâm Phiền đồng thanh quay đầu, Lâm Phiền hỏi:

- Bát đại cao thủ?

Tây Môn Suất bất đắc dĩ nói:

- Có thể là kỳ nhân!

- Cút!

Thiến xong Trương Thông Uyên đạp cho Giang Bất Phàm một cái, sau đó xuất động ngón tay, một đường nước trong xuất hiện trước mặt hắn. Trương Thông Uyên ung dung rửa tay nói:

- Hai vị xem lâu như vậy, có nghĩ đến nên cho tại hạ một hai cắc bạc hay không?
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
23/4/20
Bài viết
226
Điểm cảm xúc
385
Điểm
63
Chương 33: Bạch Hồng kiếm
Trương Thông Uyên đưa lưng về phía hai người, nhưng thanh âm lại hướng về phía hai người họ, Tây Môn Suất cùng Lâm Phiền liếc nhìn nhau, Tây Môn Suất không muốn dẫn đến phiền toái nói:

- Chúng ta chỉ là đi ngang qua.

- Ta cũng không muốn gây khó dễ cho các ngươi, nhưng bổn môn đang cử hành đại điển tiếp nhận chưởng môn, bất luận kẻ nào cũng không được bay ngang qua.

Trương Thông Uyên phất đạo bào:

- Đi đường vòng đi.

Lâm Phiền khó chịu:

- Đại lộ trên trời, lại còn đi một bên, từ chỗ này đến Tử Tiêu điện hơn mấy trăm dặm, làm sao lại không thể đi ngang qua?

- Bởi vì ta nói không thể đi.

Trương Thông Uyên mượn nước chải chuốt tóc tai, chậm rì rì bay lên ngăn cản đường đi của hai người.

Lâm Phiền cũng có chút sướng, Tây Môn Suất một mực tâm cao khí ngạo, đối với cái gọi là bát đại cao thủ dĩ nhiên là không phục, lại nhìn Trương Thông Uyên cố ý khiêu khích, hừ lạnh một tiếng:

- Vậy thì bản soái chỉ có thể tự mình mở đường.

Nói đánh là đánh, vòng Càn Khôn của Tây Môn Suất xoay vòng đánh tới, Trương Thông Uyên sắc mặt biểu lộ vui mừng:

- Tốt.

Tay trái chỉ ra một ngón, một đạo bạch hồng từ sau lưng bay lên đụng vào vòng Càn Khôn. Lâm Phiền nhìn trái nhìn phải, tên này đem kiếm đặt trên lưng trần, vừa ra chiêu thì đạo bào cũng bị phá nát.

Tây Môn Suất không có nương tay, sử dụng thần thông, vòng Càn Khôn tinh quang đại thịnh, tốc độ xoay tròn cực kỳ nhanh. Bạch hồng kiếm của Trương Thông Uyên mấy lần bị bắn ngược, Trương Thông Uyên lập tức thu lại vẻ vui đùa của mình, kết kiếm quyết, Bạch Hồng kiếm trở lại bên cạnh mình, kiếm chỉ Tây Môn Suất quát:

- Vạn Kiếm Quyết!

Bạch Hồng kiếm một hóa hai, hai hóa bốn, trong nháy mắt đã biến thành mười sáu thanh, sức mạnh phô thiên cái địa đánh tới, âm thanh của kim lôi ầm ầm dũng mãnh.

Tây Môn Suất hoảng sợ, cái này không phải trúc kiếm, đây chính là ngự kiếm chi kiếm, một kiếm có thể địch lại vòng Càn Khôn của mình đấy. Không nói hai lời, tên này lập tức giẫm lên vòng Càn Khôn mà chạy, Trương Thông Uyên được lý không buông tha, trong lúc truy kích liền kết kiếm quyết, sáu mươi tư thanh bảo kiếm liền xoay thành một vòng tròn tạo nên một cái kiếm long tấn công bất ngờ.

Tây Môn Suất chính là dụ địch xâm nhập, hắn đột nhiên xoay người, thầm niệm pháp chú, một tiếng ầm vang, lấy hắn làm trung tâm xuất hiện một mảnh khói trắng bao phủ.

Hừ, Yên Độn thuật! Trương Thông Uyên mở ra thần thức, kiếm phong cắt qua cánh tay của Tây Môn Suất đang ẩn thân trong sương mù. Bản thể Tây Môn Suất nổ mạnh biến thành một bức họa, Trương Thông Uyên thầm kêu không tốt, đây là thế thân đại pháp của ma giáo, lợi dụng bức họa biến thành bản thể để dụ dỗ địch nhân. Màn khói trắng này vốn không phải là che giấu bản thể mà chính là che giấu thế thân.

Một con bạch long từ trong khói trắng lao ra, Tây Môn Suất tay cầm cổ kiếm cấp tốc chém về phía bản thể Trương Thông Uyên, Trương Thông Uyên vừa vặn bị chém, chỉ nghe một tiếng kim thiết vang lên, Trương Thông Uyên đã biến thành Bạch Hồng kiếm tiếp nhận chiêu này. Ngự kiếm thông linh, Trương Thông Uyên cùng Bạch Hồng kiếm chơi trò thay hình đổi vị.

- Ngươi là cái thá gì mà dám nói với bản soái như vậy.

Tây Môn Suất bị khiêu khích giận dữ lên tiếng, véo động pháp quyết, trước mặt hắn liền xuất hiện một võ tướng cao hơn mười trượng, tay võ tướng cầm Khai Thiên Phủ, “oanh” một tiếng, Khai Thiên Phủ hóa thành cự phủ chém tới Trương Thông Uyên.

- Dừng, ma giáo đều không có khiếu hài hước mà.

Trương Thông Uyên ngoài miệng thì thoải mái nhưng nội tâm đã có chút khẩn trương, ngón tay đặt lên Bạch Hồng kiếm vẽ một vòng. Bạch Hồng kiếm hóa thành một thanh cự kiếm ba trượng, ngạnh đỡ sức mạnh của một búa. Sau một kích, võ tướng biến mất, Trương Thông Uyên bay ngược về sau nửa vòng, chú ý đề phòng.

Tây Môn Suất nói:

- Trở về Tử Tiêu điện, hướng tới sư nương ngươi học một thêm hai ba chiêu nữa để tránh xấu hổ.

Trương Thông Uyên lưu manh hô to:

- Sư nương, cháu của ngươi đang ở đây, đánh tiếp hay không đây.

Lâm Phiền nhìn ra hai tên này đều có chút khiêng kỵ đối phương, nhưng đồng thời cả hai đều là vịt chết mạnh miệng. Trương Thông Uyên âm thầm kêu khổ, mình đã nhiều ngày không đánh nhau, khó khăn lắm mới gặp được người có thể so chiêu, nhưng lại không ngờ tên này khó giải quyết đến vậy. Nếu như Tử Tiêu điện biết mình ngang ngược vô lý vậy mình chắc chắn phải làm khổ dịch rồi.

Tây Môn Suất thì nghĩ rằng Lâm Phiền đã nói rõ chỉ xem náo nhiệt, đều là đệ tử chính đạo nên tên này sẽ không xuất thủ trước. Tiếp tục nên đánh hay không đây? Đánh thì không biết có thắng hay không, không đánh thì mình lại nhìn tên này khó chịu.

Nghĩ như vậy nên cả hai đều nhìn về phía Lâm Phiền, Lâm Phiền cũng là người chính đạo, có thể nói vài câu để hạ màn. Ví dụ như nói rằng non xanh còn đó, nước biếc chảy dài, tất cả về nhà tìm mẹ đi. So sánh một chút, Tây Môn Suất còn đưa ánh mắt uyển chuyển mà Trương Thông Uyên thì nhìn thẳng Lâm Phiền, còn bày đặt gì nữa, ý bảo ngươi nên nói hai câu đi chứ.

Lâm Phiền ho khan một tiếng, nhìn hai bên một chút, chỉ ngón tay về phía Trương Thông Uyên:

- Ngươi thua.

Tây Môn Suất kêu khổ, thằng nhãi này không phải bàng quan mà là thêm dầu vào lửa đấy, quả nhiên Trương Thông Uyên giận dữ:

- Ta thua? Không có bản năng, bánh bao, tiếp chiêu.

- Bánh bao?

Tây Môn Suất cùng Lâm Phiền đồng thanh nghi vấn.

- Bánh bao trắng, xem chiêu.

Tây Môn Suất xách thực là có phần trắng… nhưng cùng bánh bao thì có liên hệ gì chớ? Bất chấp tất cả, hai người lại tiếp tục đánh lộn. Lâm Phiền có phải là rất nhàm chán không? Đương nhiên là không phải rồi, có chăng chính là thiên tính thiếu niên, tâm cao ngất. Trương Thông Uyên này bài danh thứ ba trên bảng cao thủ, chủ yếu là mình muốn nhìn xem chút đạo hạnh của hắn. Về phần Tây Môn Suất thì cũng không có cách nào thuyết pháp, ngoại trừ chính mình đi thử đạo hạnh của Trương Thông Uyên, Tây Môn Suất ở một bên nhàn nhã xem cuộc vui. Hoặc là Tây Môn Suất đi thử đạo hạnh Trương Thông Uyên, mình ở một bên nhàn nhã xem hai người quần ẩu.

Còn cần phải lựa chọn sao? Tiếp tục xem thôi, có băng ghế không? Cho một vé!

Trương Thông Uyên dựa vào thanh Bạch hồng kiếm cùng nhân kiếm hợp nhất Nguyên Anh kỳ mới có thể đạt tới vài thủ đoạn, mà Tây Môn Suất cũng rất có ngộ tính, ngoại trừ đi vòng Càn Khôn cùng cổ kiếm thì hắn còn có thể đem các loại đạo pháp đạo gia bình thường sử dụng vô cùng thành thục, mượn các đặc tính cảu đạo pháp mà cùng Trương Thông Uyên du đấu.

Trương Thông Uyên càng đánh càng hèn mọn bỉ ổi, vậy mà ngay tại thời điểm so chiêu lại dùng nước bọt phun vào Tây Môn Suất. Tây Môn Suất càng đánh thì càng hèn hạ, tay trái bấm pháp chú Phích Lịch Chấn Quang Quyết, Trương Thông Uyên lập tức đề phòng, nhưng Tây Môn Suất lại không thèm phát ra. Đợi đến khi Trương Thông Uyên sơ sảy một cái, Phích Lịch Chấn Quang Quyết liền bùng phát mạnh mẽ.

Trương Thông Uyên đối với cái thuyết pháp coi mấy chuyện này là hèn hạ thì phi thường bất mãn, đây gọi là chiến thuật, Tây Môn Suất dù chết cũng phải sạch người, phun một ngụm đàm như vậy còn uy lực hơn là dùng kiếm đấy. Lâm Phiền thụ giáo, đây quả đúng là pháp môn tốt nhất để đối phó với Tây Môn Suất. Tây Môn Suất vì tránh né chân khí bao lấy cục đờm công kích mà trái uốn phải quẹo, phi thường bị động.

Lâm Phiền học Trương Thông Uyên vận khí trong miệng phun đàm, không nghĩ tới Trương Thông Uyên vừa vặn ngự kiếm công kích bên cạnh mình, một ngụm đàm liền đáp nhẹ nhàng lên má trái Trương Thông Uyên. Chân khí hộ thể vốn đã ngăn trở cục đàm, thế nhưng cái cảm giác kia…

Trương Thông Uyên giận dữ, ra tay với Lâm Phiền vốn chỉ xem náo nhiệt…

- Định!

Lâm Phiền duỗi ngón tay, công kích của phân thân Bạch Hồng kiếm liền bị định trụ trên không.

- Lôi!

Lâm Phiền cúi đầu, một tia sét liền lập tức bay ra, sau đó là tia thứ hai, tia thứ ba, từng tia sét không hề gián đoạn được xuất ra từ tay tái Lâm Phiền.

- Cái đấu pháp gì vậy?

Trương Thông Uyên sững sờ, mà ngay cả Tây Môn Suất cũng dừng tay theo dõi. Trương Thông Uyên kết kiếm quyết, thúc dục phân hân Bạch Hồng kiếm tiếp tục tấn công.
 

Linh Phong

Chuyển ngữ
Tác giả
Tham gia
23/4/20
Bài viết
226
Điểm cảm xúc
385
Điểm
63
Chương 34: Tâm phù
Tia thứ nhất đánh lên phân thân Bạch Hồng kiếm, Bạch Hồng kiếm run run hạ xuống, sau đó tia thứ hai, tia thứ ba,… Răng rắc, một chuỗi sét liên hoàn đánh lên Bạch Hồng kiếm, mạnh mẽ đem phân thân này hủy đi. Mà Lâm Phiền cũng không ngừng tay, sét vẫn cứ xuất ra như cũ, dường như không có giới hạn dừng lại, rất nhanh từ lòng bàn tay hắn phóng ra.

Trương Thông Uyên vội vàng cầm lại bản thể Bạch hồng kiếm, lần này xem ngươi làm sao đập vỡ được nó?

Lâm Phiền thu ngón tay rồi cười, lại đem ngón tay chỉ ra:

- Điện!

Một tia chớp kim hệ bổ vào người Trương Thông Uyên, ngoài trừ làm cho bản thể Trương Thông Uyên cố định một chỗ, cơ hồ không đem lại hiệu quả gì khác. Nhưng Trương Thông Uyên cũng không thể ngờ tới được, gần như trong nháy mắt xuất hiện tia thứ hai, tia thứ ba, tia thứ tư…. Vô cùng vô tận tia chớp bổ xuống người Trương Thông Uyên, mà kiếm quyết của Trương Thông Uyên do bị tia chớp quấy nhiễu nên không cách nào có thể thúc dục được, mà không thể thúc dục thì không cách nào chỉ huy Bạch Hồng kiếm tấn công Lâm Phiền.

Bất quá Trương Thông Uyên dù sao cũng là cảnh giới ngự kiếm, nhân kiếm hợp nhất, cùng kiếm tâm ý tương thông, trong nội tâm thầm niệm một câu, Bạch Hồng kiếm liền lao tới công kích Lâm Phiền.

Mắt vừa thấy kiếm mang nhuệ khi lao tới, Lâm Phiền liền phân thành hai người, kiếm đem một tên Lâm Phiền đâm thủng, Lâm Phiền biến mất, tên Lâm Phiền khác lại tiếp tục phóng tia chớp.

Không đỡ nổi! Tây Môn Suất nhìn chiêu rất rõ, nhịn không được đành phải chửi mẹ kiếp. Lâm Phiền dùng sét chính là hiệu quả của Thổ lôi phù, tia chớp lại là hiệu quả của Kim Lôi phù. Về phần một phân thành hai thì hiển nhiên là Phân thân phù rồi, sau đó thằng nhãi này lại dùng tiếp Bế Hồn phù, Bạch Hồng kiếm chỉ biết công kích hư thể có chân khí vận chuyển. Căn bản một điều chính là Lâm Phiền không mang theo bùa, cho dù có đem theo thì Lâm Phiền muốn phát phù chú vẫn cần có khoảng cách…

- Con bà nó chứ.

Trương Thông Uyên rất tức giận, đây không phải là đánh nhau, đây là ngược đãi. Trương Thông Uyên nhắm mắt sau đó trợn mắt, tay kết kiếm quyết…

Lâm Phiền kinh ngạc, tia chớp vậy mà lại không còn quấy nhiễu được Trương Thông Uyên, Tây Môn Suất đứng một bên nhìn thấy, hắn liền lập tức hiểu rõ nói:

- Cái này gọi là phương pháp tinh luyện Ngũ Hành, ngươi dùng chính là Kim Lôi, hắn liền biến mình trở thành hỏa thể, hỏa khắc kim.

Thủy khắc hỏa, nhưng lửa lớn vẫn có thể hong khô nước, tia chớp của Lâm Phiền tuyệt đối không thể nói là quá lợi hại, nhưng mà đánh vào thân thể Trương Thông Uyên lại không có bất kỳ tác dụng gì. Lâm Phiền định đổi sang thủy lôi nhưng Trương Thông Uyên làm sao để cho Lâm Phiền có thời gian được, sáu mươi bốn thanh Bạch hồng kiếm Vạn Kiếm Quyết đã vận sức xong chờ phát động.

Lúc này một bóng xanh bay với tốc độ ánh sáng xéo đến đỉnh đầu Trương Thông Uyên, Trương Thông Uyên còn chưa kịp phản ứng, bóng xanh kia đã nện lên trên Bạch hồng kiếm vốn hộ thể trên đầu Trương Thông Uyên. Đại lực mãnh mẽ làm cho Trương Thông Uyên ai da một tiếng rồi bay thẳng xuống dưới, Trương Thông Uyên giận dữ bay lên, sau đó vẫn là cái bóng xanh kia đập hắn đi xuống tiếp. Trương Thông Uyên chuẩn bị bay lên lần nữa, bóng xanh đã đến, đem hắn đập xuống mặt đất.

Lại là cái bóng xanh đó, Bạch Hồng kiếm như cũ lao tới đỡ, nhưng Trương Thông Uyên lúc này đã bị nện nửa người vào đất bùn. Giống như đóng cọc vậy, từng bóng xanh như cái chùy lớn, hung hăng nện Trương Thông Uyên lún sâu xuống đất. Mãi cho đến khi Trương Thông Uyên lún hẳn vào đất, bóng xanh này mới trở lại trên tay Lâm Phiền, đây không phải Bảo Đao Lục Ngọc thì còn có thể là cái gì khác nữa.

Điều này làm cho Tây Môn Suất phải kinh ngạc một hồi, một năm qua thằng nhãi này đã làm những gì? Vậy mà còn giấu hàng nữa chứ? Nghĩ thì nghĩ, nhưng Tây Môn Suất cũng không quên bổ sung thêm một chiêu, đem một khối đá khổng lồ chặn ngay cửa ra, đem Trương Thông Uyên triệt để chôn sống. Hai người đề phòng hồi lâu nhưng không hề thấy Trương Thông Uyên có bất cứ động tĩnh gì, Lâm Phiền kinh nghi:

- Sẽ không chết dễ thế chứ?

Nếu tên này chết sẽ là một cái phiền toái thật lớn đấy.

- Không thể nào!

Tây Môn Suất vốn nghĩ rằng Trương Thông Uyên sẽ phá đá chui ra, ấy vậy mà lại không xảy ra bất cứ động tĩnh gì. Tây Môn Suất vận thần thông, đem tảng đá đẩy sang một bên, hai người bay đến trước cửa động xem xét thì đã không còn thấy bóng dáng của Trương Thông Uyên nữa rồi. Tây Môn Suất dở khóc dở cười, tốt xấu gì cũng là một trong bát đại cao thủ trẻ tuổi, làm sao lại bỏ chạy như vậy được chớ, còn chẳng thèm nói câu cuối nữa. Ví dụ như mình, trước khi chạy nhất định phải nói một câu: Non xanh còn đó, nước biếc chảy dài, muốn bao nhiêu khí thế liền có bấy nhiêu khí thế. Thật chênh lệch mà.

Không còn việc gì nữa, tiếp tục đi tới, an phận một ít, cũng không bay quá cao nữa. Tây Môn Suất hướng về phía Lâm Phiền hỏi:

- Giải thích một chút chứ?

- Không!

Lâm Phiền cười.

Tâm phù chính là đại thu hoạch sau ba tháng bế quan trong năm qua của Lâm Phiền, không cần phải dùng giấy vàng và bút lông nữa, trong tâm vẽ phù, không sợ hết đồ chơi, không chỉ giảm bớt được thời gian khởi động mà còn có thể tiết kiệm được không ít tiền bạc. Bất quá Tông chủ cũng từng nghiêm khắc phê bình Lâm Phiền, cho rằng Lâm Phiền không có lòng cầu tiến gì cả. Cái phù chú này tuy hiệu dụng vô cùng nhưng cuối cùng thì uy lực vẫn có giới hạn. Sau khi nghe Tông chủ quở trách thì Lâm Phiền liền tu luyện Vân Thanh Ngũ Hành đạo pháp, Ngũ Hành của Lâm Phiền vững vàng, không thừa không thiếu, có thể tu được toàn bộ đạo pháp Ngũ Hành, nhưng không thừa không thiếu cũng đại biểu cho việc Lâm Phiền khó có thể đạt được thành tựu quá lớn trên phương diện Ngũ Hành đạo pháp.

Phật Đao Lục Ngọc, rốt cuộc thì bị Lâm Phiền luyện hóa vào một tháng trước, tác dụng của nó chỉ có một: đập bể. Phật Đao Lục Ngọc cầm trên tay thì nhẹ tựa hồng mao, một khi dùng Vô Lương Tâm Pháp làm phép điều khiển thì tốc độ cực kỳ nhanh, lực lượng cực kỳ lớn. Tựa hồ tác dụng món đồ chơi này vô cùng tốt, ấy vậy mà tự thân Phật Đao lại có linh tính, không hề sát sinh. Đập một con thỏ, đập rất chuẩn, nhưng con thỏ chỉ có chóng mặt, không hề bị đập chết. Lâm Phiền cũng không biết nguyên nhân nên không thể khống chế được việc này.

Hai người bay xa, trong hồ nước xuất hiện một cột nước, trong cột nước là Trương Thông Uyên đang nhìn theo bọn họ, miệng tên này nhô ra một cái đuôi cá nhỏ, nội tâm phi thường khó chịu. Cắn răng một cái, phi kiếm truyền thư: Môn nhân Tử Dương tông Tử Tiêu điện, trong thấy hai tên gian tặc tại xung quanh huyện trấn tùy ý giở trò, làm hại vô số phụ nữ đàng hoàng. Người thứ nhất mặc đạo bào lục sắc, người còn lại mặc áo thư sinh trắng, hình trong bức họa, hai tên tặc tử này rất có tu vi, cần phải liên thủ, sau khi nắm thông tin cần phải thông báo cho ta.

Trương Thông Uyên cũng không phải là Cổ Nham hay Lâm Phiền vốn không ai để ý, hắn là Tả hộ pháp Tử Dương tông Tử Tiêu điện, phi kiếm truyền thư vừa ra, Tử Tiêu điện liền trấn động, Tử Tiêu điện đang cử hành đại điển tân nhậm chưởng môn, vậy mà lại có dâm tặc dám làm loạn trong phạm vi thế lực, đệ tử Tử Dương tông tất cả lập tức rời núi truy tìm tung tích kẻ địch.

-----

Tử Tiêu điện trong núi Tử Tiêu, Chính điện Tử Tiêu điện lại càng nguy nga sừng sững nằm trên đỉnh núi đầy mây và gió, mây bao quanh núi như biển sương mù, linh khí phúc địa nhiều vô số kể. Địa linh sinh nhân kiệt, bởi vì Tử Tiêu điện có không ít động thiên địa lợi nên nhân tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp.

Tân nhậm chưởng môn Tử Tiêu điện Tử Vân chân nhân đang tiếp đãi các vị tông sư chính đạo, Tử Vân chân nhân nguyên là tông chủ Tử Dương tông, bởi vì hắn đảm nhiệm chức chưởng môn nên Trương Thông Uyên mới được thăng từ đệ tử lên tới hộ pháp Tử Dương tông. Tử Tiêu điện từ chưởng môn cho đến đệ tử đều mặc đạo bào màu tím, để phân biệt thân phận tôn ti thì dùng số đóa tường vân trên trang phục để nhận biết. Đạo bào chưởng môn có bảy đóa tường vân, mà Trương Thông Uyên làm hộ pháp đã có ba đóa.

Trong đại điện đang tiếp khách, trà nước trái cây đều đã đặt hết lên bàn, tất cả người của các môn phái đươc mời đều đang dự thính trong đó. Tử Vân chân nhân vốn ngồi trên ghế nhưng lại không ngồi một chỗ mà là cùng mọi người khách sáo mấy câu. Lúc này có đệ tủ thân tín thấp giọng bên tai Tử Vân chân nhân kể lại mọi chuyện, Tử Vân chân nhân mặt mày xiết chặc.

Tử Tiêu điện là đại phái đệ nhất nhưng lại có kẻ dám làm loạn. Người tiếp nhận vị trí trưởng môn của Tử Tiêu điện đều là người mạnh nhất trong số mười tông chủ đảm nhiệm, mà Tử Dương tông lại là tông phái thân tín của chưởng môn. Điều này khiến cho chín tông phái khác hệt như chư hầu vậy, tất cả đều tuân theo hiệu lệnh của chưởng môn, nhưng sự vụ trong tông môn thì chưởng môn không có quyền can thiệp.
 
Top