[Đồng nhân] Tổng hợp đồng nhân hệ thống tự cứu-Tỉnh Mộng

[Đồng nhân] Tổng hợp đồng nhân hệ thống tự cứu-Tỉnh Mộng
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
【Đồng nhân】bảo bối Mặc gia
33117DA8-5896-48FF-98DE-18825704C4C4.jpeg

Tác giả: Tỉnh Mộng

Thể loại: đồng nhân

Số chương: đang cập nhật

Nơi chèo nhiều cp đủ thể loại các nhân vật trong truyện hệ thống tự cứu

Nhân vật được viết ra sẽ có thể bị nhiễm OOC nặng hoặc nhẹ tuỳ theo cảm nghĩ của mọi người nhìn nhận

Link thảo luận:https://aatruyen.vn/threads/thao-luan-gop-y-cac-tac-pham-cua-tinh-mong.694/post-34679
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
CẢNH BÁO SẼ CÓ OCC VÀ KẾT OE

Người xưa có câu nói rất hay: ghét của nào trời trao của đó. Quả nhiên không hề sai một chút nào.

Vì cái lí do chó má gì mà hắn đã chết rồi còn bắt phải sống lại để đi làm cái chuyện quái quỷ gì như này?

Lạc súc sinh kia y đau khổ, y cô đơn, y...nói tóm lại chuyện của y thì liên quan gì tới hắn kia chứ!

Chết rồi còn lôi hắn về ép buộc trở thành cái gì mà...hệ thống cải tạo nam chủ???

Vậy cho nên...

"Lại là đánh giá hạng F."

"Hệ thống Thẩm Cửu, ngươi rốt cuộc là làm ăn kiểu gì đấy?!!!" Quản lí hệ thống ném cả xấp tài liệu đánh giá công việc vào người hắn.

"Đã trải qua tận 5 thế giới rồi, thế giới nào cũng chỉ nhận được thành tích thấp tận mức này, ngươi đây là có ý định tìm chết hả? Ngươi tìm chết thì cũng đừng có lôi kéo nam chủ người ta đi theo."

"Y còn cần trở về thế giới của y để cung cấp năng lượng cho thế giới đó có thể duy trì nữa. Ngươi không muốn hoàn thành nhiệm vụ cùng y thì có thể đi tìm kí chủ khác để kí kết."

"Có phải ta muốn thế đâu? Ngươi nhìn thử trong hồ sơ tiếp nhận công việc hệ thống kí kết kí chủ của ta đi rồi hẵn nói tiếp."

"..."

"Thấy rồi phải không. Là y, là Lạc Băng Hà chọn ta là hệ thống của y, ta làm gì có phương pháp phản kháng nào?!!!"

"Không chấp nhận thì bên phía tổng quản lí trên cao kia lại giáng lệnh xuống ép buộc không cho trái lệnh..."
___________________
"Công Nghi sư huynh, huynh tỉnh chưa?" Thẩm Cửu bị đánh thức bởi tiếng gọi của đám thiếu niên ngoài cửa.

Hắn bật người dậy khỏi giường, hộc tốc chạy tới trước bàn gương soi mình và thấy người trong gương không phải ai khác, là Công Nghi Tiêu!

Sao ta lại hoá thành Công Nghi Tiêu rồi?

【Hệ thống Thẩm Cửu, ngươi nghe thấy ta đang gọi không?】

Bỗng trong đầu có tiếng của quản lí hệ thống vang lên hỏi, Thẩm Cửu bất đắc dĩ đáp lại: "Nghe thấy. Mà chuyện đang diễn ra như này là sao, tự dưng ta trở thành Công Nghi Tiêu là thế nào? Chuyện gì cũng phải có một lời giải thích đi chứ."

【Do ngươi mấy thế giới làm nhiệm vụ trước đều bị đánh giá thấp quá nên lần này cấp trên phân phó ngươi đến thế giới song song với thế giới mà ngươi ở để hoàn thành nhiệm vụ. Mà lần này còn cho ngươi có thân thể chỉ để giúp ngươi tiện cho kế hoạch giúp đỡ thôi.】

Cứ có cảm giác bản thân lúc này đã không còn là hệ thống luôn phải lẽo đẽo theo nam chủ nữa mà trong một tình huống không tưởng, hắn đã biến thành kí chủ của hệ thống luôn rồi.

【Tập trung kìa!!! Có người ngoài cửa gọi ngươi đó, nhớ là phải nhập vai cho tốt. Ta đi tải nhiệm vụ, lát rảnh ta gửi ngươi.】

Hmm, đồ hệ thống vô dụng. Giờ mới nhớ ra việc phải đi tải nhiệm vụ.

Trong lòng thầm phun tào về vị hệ thống đi cùng mình, ngoài mặt thì Thẩm Cửu vẫn mau chóng mặc lại y phục chỉnh tề rồi mở cửa đi ra ngoài.

"Sư huynh." Chúng đệ tử cung kính cúi người hành lễ với 'Công Nghi Tiêu'.

Hắn nhìn họ hỏi: " có chuyện gì?"

"Sư tôn kêu bọn đệ tới nhắc sư huynh về đại hội Tiên Minh sắp diễn ra, mong huynh thu xếp sự vụ trong cung còn mau chóng lo chuyện về đại hội."

Rốt cuộc tên nhóc con này là cỗ máy làm việc cho lão cung chủ sao? Thông qua kí ức thân thể, Thẩm Cửu có thể nhìn lại những gì mà Công Nghi Tiêu đã trải qua.

Phải nói nói là cậu từ khi được nhận vào Huyễn Hoa cung chưa từng có ngày nghỉ, suốt ngày sáng tối làm việc liên tục không nghỉ bởi bao nhiêu công vụ trong cung lão cung chủ đều ném hết để cậu xử lí.

Địa vị sao? Nực cười, lão cung chủ truyền lệnh để cho đám đệ đều tử nghe theo lệnh Công Nghi Tiêu chứ thực chất trong Huyễn Hoa cung chẳng có một ai thật tâm tôn trọng cậu, cậu thường không có quá nhiều thời gian để tu luyện.

May mắn Công Nghi Tiêu sở hữu ngộ tính cực cao, những khi rảnh rỗi chỉ vỏn vẹn trong nửa canh giờ (sấp sỉ 1 tiếng), cậu đã biết cách tận dụng từng chút thời gian ít ỏi đó để tu luyện.

Có được thành tựu như lúc này đều dựa vào sự nỗ lực và cần mẫn của cậu mà ra cả.

Ồ, Thẩm Cửu hắn nhận ra một điều: nói thế thì nếu Lạc Băng Hà không phải nam chủ thế giới này thì với phẩm chất và sự nỗ lực của Công Nghi Tiêu cũng đủ tư cách để xưng bá tứ phương hoặc chính là nam chủ rồi.
_________________
Hôm nay đã là ngày tổ chức Tiên Minh đại hội.

"Công Nghi công tử. Xin chào."

"Chào chưởng môn/gia chủ/đạo trưởng/tông chủ...”
...

Thẩm Cửu đứng ngoài cổng thành Kim Lan tiếp đón khách đến tham dự Tiên Minh đại hội một lúc thì vào chuẩn bị, việc tiếp đón liền giao cho vị đệ tử khác thay thế.

"Nhìn kìa, phong chủ Thanh Tĩnh phong đang ngồi trên kia kìa. Ngài ấy đẹp và soái quá đi!!!"

Ảo tưởng rằng 'họ' đang bàn tán mình, Thẩm Cửu định quay đầu lại trừng mắt cảnh cáo nhưng hắn bỗng nhớ ra, bản thân lúc này đâu có còn là Thẩm phong chủ cao thượng gì nữa đâu.

Việc gì phải nổi cáu?

Nghĩ như vậy, Thẩm Cửu liền thu hồi ánh mắt và nhìn theo hướng nhóm nữ nhân đang dõi theo bàn tán đỏ mặt chỉ trỏ.

Người kia đứng trên đài cao, quanh người toả ra khí tức thanh khiết cao thượng, mặt mày anh tuấn dễ nhìn, tay cầm quạt xếp thi thoảng phe phẩy mấy cái giả ngầu.

【người kia đẹp phải không】

"Ừm, rất đẹp..." chết cha, bị lừa rồi!!!

"Đù má mài."

【hahahaha, sao thế Thẩm Cửu. Ta thấy ngươi đang thất thần nên vào trêu ngươi chút thôi, gì mà xù lông ghê thế】

"Nếu cập nhật về rồi thì thông báo nhiệm vụ luôn đi để ta còn làm."

【đồ thiếu muối nhà ngươi, ngươi chẳng thú vị chút nào cả】

"Ban bố nhiệm vụ hoặc cút. Ta không có nhiều thời gian cùng ngươi tán gẫu."

【ấy ấy, được rồi ta nói. Nhiệm vụ thế giới này hết sức đơn giản thôi, ngươi chỉ cần ngăn cản việc Thẩm Thanh Thu của thế giới này không làm ra loại việc tự bạo kinh mạch chết và còn phải dẫn dắt 'hắn' yêu nam chủ Lạc Băng Hà là được】

"Ngươi đang thử độ nhẫn nại và độ quạo của ta hửm?"

【thế giớ...i...giới nó ra...aaa...nhiệm vụ chứ ta...aaa...có làm gì đâu】

【ta hết chức trách rồi, ngươi nếu cần trợ giúp thì tìm Minh Phàm của thế giới này đi, y là nam chủ có kí kết với ngươi đó. Ta đi đây đừng tìm】quản lí hệ thống nói nốt câu cuối với Thẩm Cửu xong liền xách dép bỏ chạy thật nhanh như kiểu đằng sau là thần chết đang rượt sát đít rồi.

Giúp sao? Ta hận tên nghiệt súc kia đến vậy, thì kêu ta giúp hai người ở đây đến với nhau như nào được?

Thẩm Cửu vẫn nhớ rõ câu nói của quản lí hệ thống dặn dò với hắn trước khi hắn bước vào thế giới này nhận nhiệm vụ: "đây đã là cơ hội cuối cùng của ngươi rồi. Nếu thế giới lần này còn bị đánh giá hạng F nữa thì hình phạt tan hồn cách ngươi không xa đâu. Vậy nên vào thế giới tiếp theo này ngươi nhất định phải cố gắng lên, dù đạt hạng A thôi cũng được."

Nhiệm vụ này thật khó quá, nhưng nước cờ đã đi thì không cách nào rút lại được. Đành đi bước nào tính bước ấy thôi.
________________
Mọi chuyện vẫn y như trước không có thay đổi, trong Tiên Minh hội có kẻ phản bội chính phái thả ma vật vào đại hội khiến nhiều tông phái chịu tổn thất thảm trọng.

Thẩm Cửu cảm thấy mặt đất dưới chân truyền tới một đợt chấn động, biết là lối vào Vực Thẳm Vô Gian đã mở, hắn liền mau chóng dựa theo kí ức chạy đến địa điểm kia.

Bất quá vậy mà còn có người đến còn sớm hơn cả hắn.

'Minh Phàm' đứng chắn trước người Lạc Băng Hà cầu xin Thẩm Thanh Thu giúp 'y': "sư tôn, người đừng đẩy tiểu tử...sư đệ xuống dưới được không?"

Tay Thẩm Thanh Thu xiết chặt Tu Nhã kiếm đắn đo, nhìn 'hắn' như đang đấu tranh nội tâm về việc gì đó rất căng thẳng mang tính quyết định.

Chợt 'Công Nghi Tiêu' từ đâu hiện ra, hắn đạp Thẩm Thanh Thu xuống vực trước con mắt ngỡ ngàng của 'Minh Phàm' và Lạc Băng Hà.

'Minh Phàm' thoát khỏi giật mình nhanh hơn Lạc Băng Hà, y liền chạy lên túm cổ 'Công Nghi Tiêu" hỏi dồn giọng tức giận: " ngươi làm thế có ý gì?" Y thừa biết tên này là Thẩm Cửu không thể sai được bởi từ tướng đi tới cách diệt quái của hắn, y đã quá quen thuộc.

"Người kia cũng có hệ thống đi theo. Không dễ chết đâu." Thẩm Cửu và Lạc Băng Hà có thể nói chuyện thông qua linh hồn bởi họ có mối liên hệ ràng buộc thân phận mang tên: kí chủ-hệ thống.

'Minh Phàm' buông cổ áo 'Công Nghi Tiêu' ra rồi đi đỡ Lạc Băng Hà rời đi tìm kiếm trưởng bối xin trợ giúp.

Thời khắc tận mắt chứng kiến 'Công Nghi Tiêu' đạp Thẩm Thanh Thu bị rớt xuống vực thẳm đối với Lạc Băng Hà mà nói bản thân 'y' đã chẳng khác nào mất đi ánh sáng rơi vào địa ngục.

'Y' cũng chẳng biết bản thân mình dùng cách gì để về tới Thanh Tĩnh phong nữa. 'Y' chỉ nhớ, kẻ thù 'y' phải đối phó là 'Công Nghi Tiêu'!!!
_______________
"Này quản lí hệ thống, ngươi còn đó không?"

【có, ta luôn ở】

"Cánh cửa đi vào Vực Thẳm Vô Gian này còn khả năng tiếp tục mở ra một khe hở nữa không?"

【ngươi quyết định xuống đó】

"Đúng vậy, ta định đi xuống trợ giúp 'ta' của thế giới này để có thể mau chóng làm xong nhiệm vụ."

【cũng được, ta sẽ giúp ngươi viết đơn gửi lên cấp trên để xin phép được dùng kĩ năng đặc biệt. Giờ thì ngươi nhắm mắt lại, mở vòng bảo hộ thân thể ra tránh trường hợp mới xuống Vực chưa kịp phòng bị gì đã bị ma thú nghiền chết tươi rồi】
__________________
Grào...grào...

Tiếng ma thú gào rống, tứ phương đều có tiếng vang vọng dội ngược về, khắp nơi xung quanh đều là bụi bay mịt mù, ma khí tràn ngập khiến một người tu tiên như Thẩm Cửu cảm thấy khó chịu.

Hắn cực ghét mấy loại đặc sản ma tộc loại này, ghê tởm, buồn nôn và...ám ảnh.

Một đường chém ma vật như điên, thẳng tới khi Thẩm Cửu tìm được Thẩm Thanh Thu thì đã thấy 'hắn' kiệt sức nằm ngất ngay trên tảng đá.

Hắn tiến lên chém bay ma vật đang có ý định tiến lại gần làm hại 'hắn' rồi quay qua đỡ người kia rời đi tìm chỗ nghỉ ngơi an toàn.
_________________
Lại một cái hai năm trôi qua.

Tính ra cho đến giờ hắn và Thẩm Thanh Thu đã ở dưới Vực Thẳm Vô Gian này được bốn năm có lẻ rồi, nhưng vẫn chưa tìm ra thanh Tâm Ma kiếm được cất nơi đâu để đi lấy về.

Thẩm Thanh Thu tuy rằng cũng có hệ thống đi theo nhưng chắc hẳn nó là hệ thống mới vào nghề hay sao ý mà mỗi lần Thẩm Cửu nhìn đến người kia thì luôn thấy 'hắn' bị ma vật đánh tới chật vật đủ kiểu còn hệ thống thì ung dung nhìn kí chủ nhà mình ăn hành.

【này Thẩm Cửu, ngươi có kế gì để tìm ra Tâm Ma kiếm chưa? Thời gian để lấy kiếm sắp hết rồi】

"Ta có thể mượn chút năng lượng của hệ thống bên kia để liên lạc với tên súc sinh không?"

【được】

Thẩm Cửu tiến tới gần Thẩm Thanh Thu, hai ngón tay đặt lên trán người kia, trong chớp mắt đã kéo được cái hệ thống trong người 'hắn' ra ngoài.

Đốm sáng trắng nhỏ chỉ to bằng trái ổi lơ lửng trong không trung dù cũng dè dặt thân phận của đối phương nhưng nó vẫn có tỏ vẻ nổi đoá doạ nạt Thẩm Cửu:【ngươi là kẻ xấu nào, sao lại biết được cách để triệu hồi ta!!!】

【câm miệng, nghe theo lệnh ta, ta sẽ giúp kí chủ nhà ngươi rời khỏi đây】

【ngươi cũng là hệ thống?】

"Ngươi cũng là hệ thống?" Thẩm Thanh Thu và hệ thống của 'hắn' đồng thanh kinh ngạc bật thốt lên hỏi Thẩm Cửu.

Thẩm Cửu không trả lời lại vẫn nhắm mắt giữ im lặng.

Chợt hệ thống của Thẩm Thanh Thu hét toáng lên:【năng lượng của ta? Năng lượng của ta bị hút đi mất rồi! Nhà ngươi đang làm trò gì đấy!!!】

【im lặng!】Thẩm Cửu hạ giọng xuống thấp răn đe.

【tút...tút...tút...ngươi gọi ta là có chuyện gì?】

"Tiếng của Minh Phàm?!!!"

"Suỵt" Thẩm Cửu giơ tay chặn môi làm kí hiệu im lặng đối với Thẩm Thanh Thu.

【tiểu súc sinh, tình hình bên phía Lạc Băng Hà có tiến triển như nào rồi】

【'y' đang tu ma, hiện tại đã có thể thuần thục khống chế được mộng cảnh】y đã quá quen với cách xưng hô này của Thẩm Cửu rồi nên chẳng thấy có vấn đề gì.

【đã biết, ta có việc ngắt kết nối đây】

【tút...tút...tút...này...】nói gọi thì gọi, nói ngắt là ngắt, rốt cuộc ta là trò đùa của ngươi sao hả Thẩm Cửu?!!!

"Đi." Thẩm Cửu ngắt cuộc đối thoại với 'Minh Phàm' liền ra lệnh cho Thẩm Thanh Thu để kêu 'hắn' mau chóng đuổi theo mình đi lấy kiếm.

"Đi...đi đâu mới được?"

"Tâm Ma kiếm đã hiện, không đi lấy nhanh thì nó sẽ chạy mất. Thời gian cho ngươi và ta thoát khỏi Vực Thẩm đã sắp hết. Nếu hết thời gian còn không thể thoát khỏi đây thì không những mỗi mình ta mà kể cả ngươi cũng sẽ bị khai trừ khỏi thế giới này và bị đánh tan hồn."

Hệ thống của Thẩm Thanh Thu bởi vì Thẩm Cửu khi nãy lấy đi lượng lớn năng lượng nên giờ nó đã chìm vào giấc ngủ tạm thời để bảo toàn và bổ sung năng lượng mới.

Thẩm Thanh Thu chạy đuổi theo Thẩm Cửu nhưng trong lòng vẫn tồn tại nghi vấn khó hiểu bèn lôi ra hỏi hắn: " ngươi và ta rơi xuống đây lâu vậy cũng tìm không ra Tâm Ma kiếm, vậy sao hiện tại đùng cái người lại nói là đã tìm ra?"
"Là nhờ cuộc gọi lúc nãy."

"Hả???"

"Minh Phàm của thế giới này hiện tại không phải Minh Phàm bản gốc, hiện y là kí chủ có kí kết với ta."

"Y cũng có hào quang nam chủ giống hệt Lạc Băng Hà của thế giới này nên khi ta nói chuyện với y, Tâm Ma kiếm cảm nhận được hào quang của y liền hiện ra."

"À, ra vậy. Ngươi cũng thật thông minh."

Thẩm Thanh Thu chính là không biết, Thẩm Cửu không giống với mấy loại hệ thống trí năng chỉ biết làm theo lập trình có sẵn mà không biết suy nghĩ kia, chỉ cần cho hắn chút ít tin tức và gợi ý thì hắn có thể đoán được kết quả.
_______________

Lấy được Tâm Ma xong, hai người cuối cùng cũng thoát được ra khỏi Vực Thẳm Vô Gian.

"Này, cố gắng tỉnh chút đi. Ta tìm quán trọ nào gần đây cho ngươi rồi hẵn ngủ, này...!!!" 'Công Nghi Tiêu' dù cho trên thân chịu nhiều vết thương lớn nhỏ nhìn qua hết sức chật vật nhưng hắn vẫn phải dìu Thẩm Thanh Thu vì chịu tác hại độc tính của 'không thể giải' tái phát nên tin thần lẫn thể xác đều phải chịu giày vò đau đến mất đi ý thức ngất lịm.

Hắn chỉ có thể đỡ theo người ta đi tìm quán trọ để nghỉ lại còn thay đổi y phục và nghỉ ngơi lấy sức nữa.

"Quản lí hệ thống."

【ta ở】

"Có phải các ngươi đang tiến hành cải tạo lại tính cách của ta phải không?"

【sao ngươi nghĩ thế】

"Tính cách ta như nào ta tự biết, không phải sao? Ta chính là một tên cặn bã, hay ganh ghét đố kị những người có thiên phú hơn mình. Có điều lúc này ta lại chẳng có những cảm giác như vậy nữa. Ta cảm thấy mọi chuyện đang diễn ra, ta đang trải qua đều thật tẻ nhạt vô vị."

【hmm, nghe ngươi nói vậy làm ta chợt nhớ ra một điều】

"Điều gì?"

【bình thường bọn ta sẽ chia hệ thống thành hai loại. Loại một là trí năng giả: loại hệ thống này được tạo nên từ trí tuệ con người, chúng chỉ là một đám dãy số làm việc một cách cổ hủ đúng theo quy định. Loại này ngươi đã gặp rồi】

"Ừm, thế còn loại hai."

【loại hệ thống thứ hai chính là những trường hợp như ngươi đó. Bọn ta sẽ chọn một người bất kì có độ tương thích nhất để trở thành hệ thống. Những hệ thống có hoàn cảnh như ngươi thì mỗi khi đi qua một thế giới làm nhiệm vụ, thế giới đó sẽ tự động cảm hoá ngươi một lần. Cứ thế mỗi lần đi một thế giới ngươi lại bị cảm hoá, đến lúc nào ngươi bị cảm hoá đến mức vô cảm thì dừng】

"Ta sắp trở thành hệ thống vô cảm như những hệ thống trí giả kia rồi?"

【gần gần như vậy (\ˇ‸ˇ /) đám hệ thống trí giả đi theo con đường vun đắp tích luỹ tình cảm còn như các ngươi lại đi theo chiều hướng bào mòn cảm tình ngược lại chúng】

"Ngươi thì sao, ngươi là hệ thống trí giả hay là hệ thống bị ép buộc?"

【câu hỏi này ta có thể không trả lời hay không?】

"Tuỳ."
_________________

Nếu như Thẩm Cửu không xuyên vào thế giới song song này thay đổi vận mệnh cho Thẩm Viên thì lúc này 'hắn' hẳn là đã chết(giả), xác thì bị Lạc Băng Hà bảo quản ở Huyễn Hoa cung, hồn bị giam trong thân xác đắp nặn từ Nhật Nguyệt Lộ Hoa chi.

Có điều những việc kể trên hiện tại không có việc nào xảy ra hết. Mọi chuyện đều bị Thẩm Cửu thay đổi hoàn toàn hết rồi.

Một đêm này 'Công Nghi Tiêu' phải thức trắng để trợ giúp Thẩm Thanh Thu vận hành linh lực đả thông kinh mạch áp chế độc tính đang bộc phát.

Tản sáng dư độc mới được áp chế triệt để, hắn và 'hắn' ai nấy đều mệt lả người nằm vật ra giường thở ra một hơi lo sợ kìm nén suốt một đêm.

"Đa tạ ngươi nhiều."

"A, hả???"

Thẩm Thanh Thu đột nhiên mở lời cảm tạ khiến Thẩm Cửu trong phút chốc chưa thích ứng kịp nhưng rất nhanh đã hiểu liền đáp lại: "chỉ là chuyện nhỏ, không cần cảm tạ."

"Tuy biết ngươi là hệ thống, nhưng ngươi là hệ thống có nhân tính nhất mà ta biết. Chắc hẳn người nào có diễm phúc lắm mới có thể trở thành kí chủ của ngươi. Ai đâu như hệ thống nhà ta, việc làm thì sai sót không được tích sự gì, chỉ giỏi troll ta là nhanh."

Được một người có bản mặt của mình khen chính mình cứ cảm thấy sao sao nhưng Thẩm Cửu đã cố gạt nó qua một bên để chuyên chú ngẫm nghĩ kế sách để tỉ lệ hoàn thành nhiệm vụ cao nhất có thể.
_______________

Vốn hắn có ý định đưa Thẩm Thanh Thu an toàn trở về Thương Khung sơn nhưng lúc họ đi qua Kim Lan thành thì nơi đây lại xuất hiện một sự kiện ngáng đường họ.
Đại dịch ăn mòn thịt người gây thối rữa!!!

Thẩm Cửu vẫn luôn nhớ, chính sự kiện ở nơi đây khiến hắn phải chịu cảnh thân bại danh liệt, địa vị mất hết, vạn người phỉ nhổ.

Hắn không muốn, không muốn. Hắn không muốn 'hắn' của thế giới này phải chịu cảnh tượng và thống khổ như hắn của quá khứ chút nào!

Thẩm Cửu đã cố gắng lảng tránh sự kiện này đi thì bỗng nhiên từ bộ phận phân phát nhiệm vụ hệ thống gửi tới thông báo.

【sự kiện người Tát Chủng là phó bản bắt buộc cần trải qua. Chúc kí chủ và hệ thống kí kết sớm ngày hoàn thành viên mãn】

Vậy là tránh tới tránh lui cuối cùng vẫn không thể tránh được kiếp nạn này.
__________________

Hai người họ ai cũng đều được biết trong tương lai chuyện gì sẽ xảy ra nên cả hai đều đã lên sẵn tinh thần sẵn sàng đối mặt với bất cứ tình huống nào ở tương lai mù mịt kia.

Trong thành, người dân ai nấy đều cuốn vải đen kín hết toàn thân không hở chỗ nào, có chăng họ chỉ để hở có hai con mắt để nhìn đường mà đi lại mà thôi.

Người dân bình thường sẽ không tuỳ tiện ra ngoài đi lại trừ khi họ có chuyện gấp gì đó mới bắt buộc phải ra.

Thương Khung sơn khi nhận được tin cầu cứu tùe Kim Lan thành truyền ra ngoài cũng đã tức tốc cho người đến viện trợ ngay.

Cặp song Thẩm đã đến trước và làm quen ở nơi đây trước nên họ tìm ra được nhiều điểm nghi vấn trong đợt dịch bệnh này.
Họ lần tìm theo manh mối đã phát hiện và tìm được một tên người Tát Chủng để lộ sơ hở.

Trong khi truy đuổi tên kia, cả hai vô tình đụng trúng đoàn người Thương Khung sơn mới đến. Đôi bên cùng bất ngờ nhưng nhiều hơn là vui mừng khi được gặp lại nhau ngoại trừ 'Minh Phàm' và 'Công Nghi Tiêu'.

Cả hai chỉ trao đổi mấy câu qua ánh mắt rồi đường ai nấy đi.

Ấy vậy mà trong hai người lại chẳng ai chú ý tới Lạc Băng Hà từ đầu đến cuối luôn nhìn 'Công Nghi Tiêu' bằng cặp mắt nguy hiểm.

__________________

Nguyên nhân dịch bệnh đã được tìm ra càng dễ hơn cho việc tìm thuốc chữa trị.

Thẩm Cửu vứt bỏ mấy vụ chăm sóc người dân và bắt người Tát Chủng cho nhóm người Thương Khung sơn còn bản thân thì đi tìm chứng cứ trợ giúp việc chứng minh trong sạch của Thẩm Thanh Thu.

Hắn hỏi hệ thống: "quá khứ ta đã làm quá nhiều chuyện xấu, giờ ta muốn đi tìm chứng cứ để thay đổi kết cục của 'ta' ở nơi đây."

【tưởng gì, chuyện đó nam chủ đã giúp ngươi thu thập chứng cứ xong hết rồi. Riêng về vụ ngươi đốt Thu gia, ta cũng đã giúp ngươi tạo chứng cứ thuyết phục rồi】

"Đa tạ."

【không có gì, đều là đồng nghiệp với nhau cần gì khách sáo. À ta có điều phải nhắc nhở ngươi, Tâm Ma kiếm ngươi đang cầm thì nhớ tìm biện pháp đưa cho Lạc Băng Hà đi】

"Biết rồi."

___cắt bớt tình tiết___

"Băng Hà, ngươi mau tỉnh táo lại cho ta!!!"

"Sư tôn?"

Thẩm Thanh Thu thấy 'y' chỉ tỉnh táo được có mấy giây xong lại tiếp tục bị tâm ma khống chế, đồng tử lập loè sắc đỏ, ấn kí hoả diễm đính chính thân phận ma tộc trên trán từ từ xuất hiện ngày càng rõ ràng.

Khi nhìn thấy sư tôn ở bên 'Công Nghi Tiêu' thì cười nói vui vẻ, trong lòng 'y' lại cảm thấu rất đau. Nói 'y' ghen cũng không sai. 'Y' thật sự rất thích sư tôn, 'y' không muốn kẻ nào qua lại quá thân với sư tôn chút nào.

Lạc Băng Hà có tính chiếm hữu thế đấy, nhưng 'y' cũng chẳng có cách nào để khống chế được bản thân nữa.

Mắt thấy Thẩm Thanh Thu bị Lạc Băng Hà hất văng, thân thể bay xa đụng vào một toà nhà rồi bị đống đổ nát đè lên, Thẩm Cửu đành tiến lên giao chiến cùng Lạc Băng Hà kéo dài thời gian cho 'Minh Phàm' đưa Thẩm Thanh Thu đến nơi an toàn lánh nạn.

Trên đường bị đưa đi, Thẩm Thanh Thu vẫn còn mơ màng chưa ngất hẳn, 'hắn' nhìn về phía Lạc Băng Hà kìm lòng không nổi đã bật thốt ra một câu:

"Đứa trẻ ngốc."

'Hắn' trong người còn độc chưa giải, ở đây chỉ thêm vướng chân. Tốt nhất cứ đưa đến nơi an toàn lánh nạn đi.

"Quản lí hệ thống, có cách nào để ta đổi về diện mạo vốn có không?"

【có a. Đợi nam chủ rời đi cách xa nơi đây xíu ta giúp ngươi đổi】

"Đổi như nào? Ta tưởng Công Nghi Tiêu là thân thể thực mà. Chẳng lẽ thân thể này cũng chỉ là được tạo nên từ các dãy số???"

【ta chưa nói hết!!! Nhìn thấy đám khói dưới toà tháp cao nhất thành đằng xa kia không】

"Thấy. Rồi sao?"

【lát ngươi chạy vào đám khói đấy tìm một nơi an toàn ngồi xuống, ta giúp ngươi kéo hồn rời cơ thể】

"À."

【nhanh, thời cơ đã tới】

'Công Nghi Tiêu' nhanh chân lẩn trốn vào đám khói rồi tìm một chỗ an toàn ngồi xuống chờ quản lí hệ thống thực hiện lời nói.

Cảm giác thân thể nhẹ đi cực nhiều, Thẩm Cửu mở mắt thấy bản thân trong tình trạng linh thể đang đứng lơ lửng bên cạnh thể xác Công Nghi Tiêu trong tư thế ngồi thiền.

Phải tốc chiếc tốc thắng mới được!

Hắn nghĩ là làm, Thẩm Cửu bay nhanh lướt vụt qua Lạc Băng Hà đang bị rối loạn trong tầng tầng khói mù.

'Y' nhận thấy cái bóng mới lướt qua hết mức quen thuộc liền nhanh chóng đuổi theo.

Tuy rằng lúc này Lạc Băng Hà tâm trí không được tỉnh táo nhưng khi công kích Thẩm Cửu, 'y' luôn nhẹ tay không dám phản công hắn.

Nhiều lúc còn như có như không che Thẩm Cửu ở sau lưng bảo vệ hắn khỏi đòn tấn công đến từ phía đám 'đặc sản' ma tộc.

Tất cả điều này đều được Thẩm Thanh Thu trong vai trò là góc nhìn 'thượng đế' thấy được hết cả.

'Hắn' nhận ra 'hắn' từ lâu đã thích đứa bé này, thích từ lúc còn chưa xuyên vào sách nữa kìa.

Thẩm Thanh Thu cuối cùng cũng biết được 'Công Nghi Tiêu' đến đây để làm nhiệm vụ gì rồi.

【nhiệm vụ đã hoàn thành, Thẩm Cửu. Chúng ta sắp được rời khỏi đây rồi】

"Ừ." Hắn vốn đã mệt nãy giờ rồi, nghe quản lí hệ thống nói vậy xong hắn liền ngất.

______________

Hắn không biết bản thân đã ngất bao lâu, khi mới tỉnh lại quản lí hệ thống đã mở lời trước với hắn.

【Thẩm Cửu, cuối cùng ngươi cũng tỉnh】

"Nhiệm vụ như nào?"

【chúc mừng nhé, nhiệm vụ ngươi làm hoàn thành xong trước thời hạn và đạt điểm tối đa nên được đánh giá ở câp độ S】

【còn nữa, vì nhiệm vụ ngươi làm còn nhận được lời cảm ơn từ hai vị nam chủ ở thế giới song song nên nhiệm vụ được đánh giá lại ở cấp SSS】

"Thế có tác dụng gì không?"

【ngươi được phép chọn từ chối hoặc vẫn tiếp nhận công việc làm hệ thống】

"Vậy ta từ chối thì sao mà vẫn tiếp tục làm hệ thống thì như nào?"

【ngươi vẫn làm hệ thống thì có thể ngươi và kí chủ hiện tại vẫn tiếp tục xuyên đến nhiều thế giới nữa hoàn thành nhiệm vụ còn nếu từ chối thì có thể chủ điều hành sẽ giúp ngươi thực hiện mộng tưởng trong thâm tâm】

....

Đắn đo rất lâu, cuối cùng Thẩm Cửu đưa ra quyết định:

"Ta từ chối làm hệ thống."

【chọn lựa kết thúc】

Hệ thống đưa Thẩm Cửu về lại thời điểm hắn ở Thu gia khi còn nhỏ, nơi mà mọi chuyện còn chưa xảy ra.

【chúc may mắn】

Thẩm Cửu nở một nụ cười hiếm có tặng quản lí hệ thống.

_Hết_​
 
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
Cp: Băng ca x Thẩm Viên
Bối cảnh: Lạc nguyên tác không biết bản thân vướng phải hoàn cảnh oái oăm gì mà rơi vào lỗ hổng thời gian xuyên nhầm sang thế giới hệ thống tự cứu và vô tình biến thành con cún nhỏ mập có bộ lông xám được Thẩm Thanh Thu vừa mới trải qua thời gian để tang cho 'Lạc Băng Hà' cứu đưa đem về nuôi.
_____________

Đại chiến tiên ma, Lạc ma tôn anh dũng hi sinh trên mặt trận. Thẩm phong chủ đã bất chấp mọi phản đối bên tu tiên, đưa hài cốt của 'y' đem về Thanh Tĩnh phong chôn cất ở sau rừng trúc để tưởng nhớ.

Tuần đầu:

"Sư tôn, đã qua một tuần rồi người không có nghỉ ngơi hẳn hoi. Còn tiếp diễn thế này sức của người sẽ không chịu nổi đâu."

" Anh Anh, con về đi. Ta muốn ở đây với Băng Hà thêm lát nữa."

Ninh Anh Anh: "..." nàng hiện giờ chưa dám cường ngạnh với Thẩm Thanh Thu, sợ một câu lỡ lời nào làm hắn cảm thấy tổn thương mà nghĩ quẩn đi tự sát thì không hay nên nàng đành nghe lời lui về.

Bốn chín ngày:

"Đại sư huynh, sư tôn đã ngồi ngẩn người bên mộ phần của A Lạc đã tròn bốn chín ngày rồi. Muội khuyên nhưng người chẳng thèm nghe vào tai một câu, nếu tình huống cứ tiếp tục phát triển đi xuống như này, muội sợ sư tôn không bao lâu nữa cũng sẽ bỏ chúng ta đi theo A Lạc mất." Ninh Anh Anh vừa nói vừa kìm nén nước mắt luôn trực trào bao lâu nay.

Thẩm Thanh Thu vẫn cứ chấp nhất không nghe bất cứ ai khuyên giải.

Hắn cứ luôn lẳng lặng ngồi thẫn thờ bên ngôi mộ mới xây. Đôi khi sẽ hắn cười, cũng đôi khi còn thấy được hắn đang khóc.

Chẳng ai biết được Thẩm Thanh Thu trong thời gian ngồi đó đã thấy được những việc gì mà lại có những cảm xúc như thế.

Mọi người chỉ biết rằng Thẩm Thanh Thu từ sau khi Lạc Băng Hà chết được năm mươi ngày thì có nhặt được một con cún mập lông xám xù rất đáng yêu.

Hắn rất cưng chiều nó nhưng lại chẳng biết vì cái lí do gì mà nó luôn thờ ơ, xa lánh, lạnh nhạt với hắn.

Nhưng đối với mọi người nhìn vào lại thấy đây hẳn là một điều may mắn bởi họ không còn phải bắt gặp cảnh tượng Thẩm Thanh Thu cứ ngồi thẫn thờ như cái xác không hồn trước ngôi mộ lạnh kia nữa.

Tiểu bông xù được Thẩm Thanh Thu phát hiện ở ngay sau tấm bia mộ của Lạc Băng Hà vào hôm trời đổ cơn mưa tầm tã trong tình trạng toàn thân ướt sũng nước xen chút bùn đất dính trên bộ lông.

Trông cún con khi đó khá yếu, bởi vậy hắn đành bế nó đem về trúc xá dưỡng sức.

Đợi tới khi nó khoẻ trở lại rồi thì Thẩm Thanh Thu định thả nó đi nhưng cún con cứ không chịu. Nó luôn tỏ ra thái độ ghét bỏ đối với Thẩm Thanh Thu khi hắn tới gần nó.

"Bông Xù, Bông Xù? Ngươi đang trốn nơi đâu?" Thẩm Thanh Thu vừa lật tìm quanh khắp trúc xá vừa gọi cún con lông xù bằng cái biệt danh mà hắn tiện mồm đặt cho nó lúc nhàm chán.

"Ngươi ra đây đi được không?" Tiểu Bông Xù ngươi đừng hù nữa, ta đang thấy hơi sợ đó nha.

Từ ngày định mệnh ấy, khi Thẩm Thanh Thu cứu được Lạc xuyên không về chữa thương đã cảm thấy giữa hắn và y như có một sợi liên kết gắn cả hai lại với nhau hệt như sợi dây kết nối gắn giữa hắn và Băng muội.

Thẩm Thanh Thu trước giờ thật sự rất thích những vật có lông mềm mềm xù xù lắm, hơn nữa tiểu Bông Xù còn được hắn phát hiện ở ngay sau tấm bia mộ của 'Lạc Băng Hà' nữa.

Khi vết thương trên người cún con dần khỏi, trong lòng hắn thật ra không muốn để cún con rời đi chút nào, có điều hắn lại nghĩ cún con còn nhỏ như vậy hẳn là nó vẫn còn gia đình đang chờ, bản thân không nên quá ích kỉ mà giữ nó lại bên mình.

Nhưng thật may, cún con vậy mà hiểu được ước muốn của hắn. Nó muốn ở lại Thanh Tĩnh phong, muốn cùng hắn bầu bạn.

Còn Lạc xuyên không trong hình trạng của một chú cún con lại nghĩ khác.

Y cảm thấy cực kì chán ghét khi nhìn thấy khuôn mặt của Thẩm Thanh Thu lắm, nhờ công ơn của vị chủ nhân khuôn mặt đầy tính lừa gạt bề ngoài che dấu vẻ mặt nguỵ quân tử bên trong này khiến y mất một quãng tuổi thơ đáng lẽ ra sẽ được hạnh phúc.

Mỗi lần nhìn thấy là lại muốn nôn!

Thế mà ông trời lại gây khó xử cho y, vì chuyện xuyên qua một thế giới khác vốn cực kì hi hữu nên việc đến được thế giới kia hay không thì hết sức khó khăn và đi kèm theo đó còn có nhiều nguy hiểm, vận may rủi không ai có thể nói trước.

Còn một điều quan trọng nữa: y đây là bị động xuyên qua chứ không phải là chủ động xuyên qua nên hình thể của mình, y không có quyền quyết định.

Cũng vì lẽ đó nên khi đã rơi xuống đất an toàn, trên thân thể trong hình thái cún con của y đã chằng chịt vết thương, tu vi cũng bị hạn chế xuống rất thấp.

Tóm lại y trong tình huống đó chỉ có thể mặc người xâu xé mà bản thân sẽ không có sức lực nào để phản kháng lại được.

Chỉ là y cảm thấy có chút ngoài ý muốn, sau nhiều lần quan sát Thẩm Thanh Thu khiến y đưa ra một kết luận khác.

Vị sư tôn ở thế giới này của y thật sự khác xa so với thế giới trước y từng sống.

Ở đây hắn yêu 'y', Liễu Thanh Ca cũng không có bị ngộ sát chết mà vẫn còn sống. Không chỉ thế mà hai người còn đặc biệt ăn ý với nhau nữa.

Và y còn nghe mấy vị đệ tử trong phái còn nghị luận rằng khi 'y' còn sống lúc trước, cứ mỗi lần về thăm phái cùng sư tôn, 'họ' đều sẽ rải cẩu lương gây bội thực cho mọi người.

Đến nỗi Bách Chiến phong chủ-Liễu Thanh Ca lần nào cũng tức đến độ vác kiếm đuổi hai người đi.

Nhìn chung thì hiện tại y rất yếu, bản thân lại chưa quen thuộc quá nhiều với thế giới này. Nếu sư tôn đã không có ác ý thì y ở lại đây từ từ khôi phục năng lực cũng được phết.

Vì nể mặt Thẩm Thanh Thu nên ở nơi đây y muốn đi bất kì đâu cũng chẳng bị ai ngăn cấm cả.

Nói đúng hơn là mọi người sẽ chẳng ai thèm quan trọng hoá việc để một chú cún nhỏ không có linh trí đi lang thang khắp nơi mới đúng, y được đem ra so sánh chẳng khác gì một thứ vô hình.

Nhưng hậu cung của y thế nào lại khó hiểu đến vậy?

Họ đang xem gì mà Xuân Sơn Hận? Cuốn sách đó có gì thú vị ư?

Y không hiểu, rốt cuộc 'y' của thế giới này có phải đầu bị ngấm nước hay là trượt chân té ngã va phải đá à, mà sao hậu cung mỹ nhân cả dãy trước mắt như này lại không cua nổi một ai vào lòng?

Mà đã thế còn để các nàng phải dựa vào nhau sống qua ngày như này?!!!

Tạm gác chuyện hậu cung qua một bên đi, chuyện quan trọng y cần làm bây giờ là nhanh chóng khôi phục lại tu vi.

Hmm, ma giới lúc này hẳn rất là loạn đi. Y hiện giờ mà trở về có khi chết mất xác lúc nào không hay nữa kìa.

Vấn đề tài nguyên tu luyện liền trở thành nan đề khi y vốn tu ma đã quen, nay ma giới không thể về, Thanh Tĩnh phong là chính phái tu tiên nên luôn được bao trùm bởi tiên khí.

Vấn đề này đã dẫn đến kết quả là y không có cách nào để tu luyện.

Những tưởng đã bước vào ngõ cụt không còn lối thoát thì bỗng từ nơi xa xăm hiện lên tia sáng soi đường dẫn lối.

Khắp cả Thanh Tĩnh phong, kể cả Thương Khung sơn to lớn này thế mà lại có một nơi phát ra ma khí cực kì nồng đậm!

Không đâu khác chính là ngôi mộ chôn cất Lạc Băng Hà của thế giới này.

Từ khi phát hiện được thiên đường tu luyện này, y ngày nào cũng sẽ chạy đến nằm gần mộ để hấp thụ ma khí vào cơ thể.

Dần dần y còn chui hẳn xuống mộ nằm lên nóc quan tài để hấp thụ được ma khí nhiều hơn.

Lạc xuyên không luôn mải mê với ý nghĩ tu luyện mà không hề để ý tới sự thay đổi về tình trạng sức khoẻ ngày càng xuống dốc của Thẩm Thanh Thu.

Chỉ biết là mỗi lần y tu luyện trở về, trên bàn luôn bày biện ba món: cháo, món xào và món luộc.

Món cháo thì mùa nào cũng vậy, nó sẽ luôn xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng hai món còn lại mỗi mùa sẽ thay bằng một loại rau hoặc món khác nhau để đổi khẩu vị liên tục không gây ngán.

Mỗi lần y nhìn đến sư tôn lại chỉ thấy người đang nằm nghỉ trên giường, mắt nhắm hờ vẻ mặt tái nhợt tỏ ý mệt mỏi nên y không dám đến phá người.

Hahahaha...

Chính là y không hề biết, những lúc y chạy đến mộ phần tu luyện lại là lúc Thẩm Thanh Thu ở Thanh Tĩnh trúc xá phát bệnh.

May mắn có Ninh Anh Anh phát hiện khác thường nên gấp rút chạy đến Thiên Thảo phong mời Mộc phong chủ đến xem bệnh.

"Sư huynh, bệnh này đã vào giai đoạn cuối. Huynh thật sự không muốn chữa sao?"

"Không muốn!!!"

"Nhưng..."

Hắn xuyên đến thế giới này đã lâu rồi, làm gì sợ mấy vụ đau đớn thể xác nữa? Nhưng quan trọng là hắn không muốn phải quên đi Băng Hà.

Khi còn ở hiện đại, hắn từng có nghe nói rất nhiều về căn bệnh hanahaki mà bản thân lúc này đang mắc phải.

Từ lồng ngực của người bệnh, những cánh hoa sẽ sản sinh ra, rễ của nó cũng dần cắm sâu vào hệ hô hấp. Giai đoạn đầu, người bệnh sẽ tự giải phóng những cách hoa đó theo đường miệng như nhổ, ho hay nôn...

Bệnh có hai cách chữa, nhưng người hắn thương nhớ bất kể lúc nào cũng sẽ đặt ở đầu quả tim mà nâng niu giờ đã không còn.

Chỉ còn cách khác là phẫu thuật. Thế nhưng, người bệnh sẽ phải chịu đựng những tác dụng phụ. Sẽ mất đi tất cả những ký ức về người mình từng đem lòng để yêu. Thậm chí, cũng không còn khả năng yêu, khả năng cảm nhận được thứ xúc cảm nồng nhiệt nhất, quý giá nhất trong cuộc đời mỗi con người.

Không còn tình cảm thì khác gì cái xác không hồn? Hắn không cần thiết phải sống như một xác chết biết đi như vậy! Căn bệnh này tuy có khả năng cướp đi tính mạng hắn nhưng hắn đây là con đường hắn đã chọn.

Thẩm Thanh Thu từ đó về sau liền giữ khoảng cách với mọi người, hắn sợ lỡ đâu trong Thương Khung sơn này cũng có người đang tương tư, gặp phải hắn thôi lại bị lây bệnh thì khổ.

Thế rồi Thanh Tĩnh phong dần thành chỗ không người bởi đám đệ tử bé nhỏ ngày nào giờ đã lớn, chúng có quyền tự quyết định số phận bản thân nên đã rời núi tản đi nhiều chỗ.

Một số đi trải đời, một số ẩn cư sơ dã, số còn lại thì lập gia đình sinh con đẻ cái làm ăn buôn bán...

Trên núi lớn ngày xưa ríu rít tiếng người nay chỉ còn mình Thanh Thu quân trông coi. Chưa đúng, vẫn còn một sinh vật nhỏ bé nữa ở lại canh núi cùng Thẩm Thanh Thu.

Lạc xuyên không tu luyện đã lâu nay sắp đạt tới cảnh giới có thể hoá hình thành người có tay có chân như xưa.

Chỉ một chút nữa thôi, cố thêm chút nữa, tiếp tục...

"Ngươi lấy ma khí của ta để tu luyện, vậy giúp ta hoàn thành tâm nguyện được không?"

Lạc xuyên không bị sự xuất hiện bất ngờ của Lạc Băng Hà doạ cho phân tâm suýt thì lệch hướng tu luyện phải làm lại từ đầu.

Đợi khi đại công cáo thành, có thể thành công hoá thành hình người. Lạc xuyên không mới lên mặt nhìn hỏi Lạc Băng Hà: "có gì thì nói đi rồi còn siêu thoát sớm, có khi mệnh tốt còn được đầu thai vào một nhà số tốt."

Người kia ngó lơ thái độ khiêu khích gây ngứa mắt của Lạc xuyên không sang một bên, bởi y rất lo cho sư tôn. Không biết người ổn không: "bởi ta là ngươi, ngươi cũng là ta nên ta mong ngươi có thể thay ta ở lại chăm sóc tốt cho sư tôn."

" tưởng chuyện gì khó, việc này thì đơn giản. Ngươi yên tâm, ta đáp ứng."

Nghe xong, Lạc Băng Hà hoá thành đám khói nhỏ bay xuyên qua y phục nhập vào cơ thể Lạc xuyên không.

Ngay từ bước chân đầu tiên khi Lạc xuyên không rời khỏi mộ thất dưới lòng đất đi lên đã cảm giác được sự chẳng lành bởi lượng ma khí nồng đậm phân tán mọi nơi trên Thanh Tĩnh phong.

Y trước giờ vô tình vô cảm nhưng sao lúc này nơi trái tim lại phát ra cảm giác nhộn nhạo bất an tới vậy?

Đây ắt hẳn là cảm xúc của tên mít ướt kia đi. Có lẽ y đã nghĩ nhiều rồi.

Dù trong lòng tự trấn an bản thân ra sao nhưng chân y đã tự lúc nào bước ngày càng nhanh hơn chạy về trúc xá.

"Băng Hà!"

"Chạy...Lạc Băng Hà chạy khỏi đây ngay!!!"

Giọng Thẩm Thanh Thu đã khàn đặc, hắn nói một chữ lại hộc máu một lần.

Y đứng ngây cả mặt cứng đờ người, trong một thời khắc nào đó, hai bên khoé mắt y chảy ra hai dòng nước bởi câu nói và cảnh tượng đang diễn ra trước mắt.

Người trước mặt mới bao lâu không gặp giờ nhìn thật hao gầy đi rất nhiều, còn đám ma tộc phía sau đang vui sướng dùng kiếm, gậy, đao hành hạ Thẩm Thanh Thu trông thật chướng mắt.

Ý thức nói cho y biết rằng y việc gì phải khó chịu với chút xíu hình ảnh tầm thường này? Nhưng thân thể lại không nghe sự điều khiển của y mà lảo đảo chạy lên phía trước ngã xụp xuống ôm lấy thân xác dần lạnh đi của Thẩm Thanh Thu.

Kết giới phong sơn đã mở, y được chủ nhân ngọn nói cho phép rời đi nhưng thân thể lại không nghe sai khiến muốn ở lại.

Cũng vậy thôi, muốn kết giới phong sơn lần nữa được mở ra thì trừ khi có một thế hệ khác được ý chí Thanh Tĩnh phong chấp nhận thì kết giới tự khắc biến mất.

Còn hiện giờ, nơi đây là đất chôn Thanh Thu quân cùng Lạc ma tôn.

Lạc xuyên không thấy rất rõ hồn thể hai người kia cùng nắm tay nhau vui vẻ bay về trời, họ còn quay lại nhìn y mỉm cười như lời từ biệt rồi mới biến mất hẳn.

Từ đây hai người sẽ vĩnh viễn không rời xa nhau nữa.

Tỉnh khỏi giấc mộng, Lạc Băng Hà cảm thấy bản thân thật hợp với cô đơn. Từ đầu đến cuối, y chưa từng được nhận bất kể một chút tình thương ấm áp nào từ sau khi mẫu thân mất.

Thật sự rất ghen tị với Lạc Băng Hà của thế giới bên kia quá đi.

____HẾT_____
 
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
Thể loại: Song băng x thu
Tóm tắt: thôi đọc hết fic đi chứ tác giả không biết tóm tắt như nào đâu:))

_______

Nếu lần đó ở Chiêu Hoa tự, Thẩm Thanh Thu bị Lạc Băng Hà bắt buộc kéo đi, hệ thống ban trừng phạt, sẽ để Lạc Băng Ca giựt đứt cánh tay Thẩm Thanh Thu nhưng đúng lúc Lạc Băng Hà xâm nhập được vào mộng cảnh bắt gặp...

_____
Vừa thấy không khí không đúng lắm, Thẩm Thanh Thu không rảnh ném đá nữa, hắn xoay người nói: "Mong chư vị bình tĩnh, lần này Lạc Băng Hà xuất hiện ở Chiêu Hoa tự, hoàn toàn không phải để gây hấn hay có ý xấu..."

Vô Trần đại sư nói đỡ theo: "Đúng vậy sư huynh, chẳng bằng nghe Thẩm phong chủ nói trước đã."

Thẩm Thanh Thu cảm kích nhìn ông, Vô Vọng cười lạnh nói: "Không phải có ý xấu? Vậy đây là cái gì?"

Câu cuối cùng, ông lên cao giọng. Trong đám người đột nhiên nhảy ra vài chục vị võ tăng thân mặc tăng bào đỏ vàng, bắt giữ một tốp người, ấn xuống đất.

Những kẻ bị bắt trên người tràn đầy ma khí. Như lẽ tự nhiên, hiện trường đồng loạt:

"Có ma tộc trà trộn vào rồi!" ×n

"Lạc Băng Hà quả nhiên là có chuẩn bị mới đến!" ×n

Tiến triển này! Chơi ông mà!

Thẩm Thanh Thu sắp rớt lệ rồi.

Đám thủ hạ loạn cào cào này của Cửu Trùng Quân vốn là đạo cụ để giúp Lạc Băng Hà cày chỉ số chính diện, cuối cùng lại phản tác dụng, bị coi thành mai phục của Lạc Băng Hà!

Hắn liệu trước được mà mở ra chiết phiến, quả nhiên, ngay sau đó, pháp trượng của Vô Vọng nặng nề đánh đến.

Thẩm Thanh Thu cầm chiết phiến vung một cái, trực tiếp làm cây pháp trượng đó dừng giữa không trung. Lực đạo hắn dùng rất có phân lượng, vừa đủ để đối phó với Vô Vọng, vẫn có thời gian quay đầu nói vội với Lạc Băng Hà một câu: "Giao cho vi sư!"

Đang muốn nói tiếp mấy lời làm màu, Vô Vọng đã vội ập đến chỉ trích: "Thẩm Thanh Thu, ngươi cũng giống như Tô Tịch Nhan, để ma tộc mê hoặc thần trí rồi? Thân là phong chủ một phong, ít nhiều nên biết chút liêm sỉ!"

Chân Thẩm Thanh Thu trượt một cái, suýt đứng không vững.

Tính chất giống nhau à?!!!

Hắn khó khắn lắm mới chỉnh lại được vẻ mặt vặn vẹo, ai ngờ, Lạc Băng Hà lại hướng Vô Vọng bổ xuống một chưởng.

Tên nhóc cứng đầu lại đến thêm loạn! Thẩm Thanh Thu bắt đầu quạt để hấp thụ linh khí, đánh văng pháp trượng của Vô Vọng: "Không phải đã nói giao cho vi sư rồi sao?!"

Lạc Băng Hà trầm mặt: "Lão có thể nói ta, nhưng không được nói tới người!"

Với vài câu nói, hai người đã bị các vị tu sĩ quần áo đủ màu trong Đại Hùng bảo điện đồng loạt vây lại.

Quả nhiên, một khi dùng ma khí thì đặc biệt dễ khơi lên địch ý.

Vô Vọng vung pháp trượng: "Nhạc trưởng môn, tên ma đầu này vẫn luôn miệng gọi Thẩm Thanh Thu là sư tôn, Thẩm Thanh Thu cũng không hề phủ nhận, ngươi thấy thế nào? Vẫn công nhận Lạc Băng Hà là đệ tử Thương Khung Sơn phái sao?"

Nhạc Thanh Nguyên không đáp, trên mặt không nhìn ra được hỉ nộ ái ố, ngữ khí cũng không thay đồi, vẫn ngồi bình ổn: "Thanh Thu, quay về."

Thẩm Thanh Thu vô thức tiến về phía y một bước, lòng nghĩ chẳng bằng nhận sai trước đã, để lão đại nguôi giận. Nhạc Thanh Nguyên nếu có thể đứng về phía hắn, tuyệt đối có thể ổn định được tình hình.

Nhưng người hắn còn chưa bước qua, Lạc Băng Hà đã giữ hắn lại: "Đừng qua đó!"

Thẩm Thanh Thu đang ngơ ngác, Lạc Băng Hà lại nói: "Đừng qua đó." Trong ngữ khí lại mang theo tia cầu khẩn bi ai.

Thẩm Thanh Thu vừa muốn cất lời, vài trăm tia linh quang kiếm khí nhất tề đánh về phía hai người bị vây ở giữa.

Đồng tử Liễu Thanh Ca co rút lại, Thừa Loan nghênh thanh xuất bao, đang muốn bảo vệ Thẩm Thanh Thu. Bỗng, cả Đại Hùng bảo điện rơi vào chấn động.

Một lớp sáng tóe ra ánh đen tia trắng đan xen bùng nổ!

Chấn động qua đi, trên mặt đất ngã như ngả rạ một vùng, ước chừng chỉ còn lại một phần tư người hoặc đứng hoặc dựa.

Hai mắt Lạc Băng Hà đỏ đến phát sáng giữa ban ngày, như thể than đỏ đang hừng hừng cháy, vạt áo bị hắc khí bao quanh không ngừng.

Một tên ma tộc bị ấn dưới đất cười lớn: "Quả là đê tiện, lúc đối phó với Thiên Lang Quân đã dùng kế hội đồng hạ đẳng này, hôm nay vẫn dùng!"

Lạc Băng Hà một tay ôm Thẩm Thanh Thu, gằn từng chữ: "Các ngươi bao vây công kích ta tùy thích. Nhưng sư tôn ta đã làm gì, mà lại bị vây cùng ta?"

Hắn thực tình không bị thương, vừa rồi rung quá mạnh, vừa lảo đảo một chút, đã được Lạc Băng Hà đỡ lấy kéo vào trong lòng bảo vệ rồi, đang muốn tiếp tục hòa giải, Vô Vọng nói: "Ngươi gọi hắn sư tôn, hắn không phủ nhận, lẽ nào còn không đủ?"

Lão trọc này!

Thẩm Thanh Thu ngoài cười trong không cười: "Thẩm mỗ có phủ nhận hay không, liên quan gì đến ngươi?"

Hắn cho chiết phiến trong tay bay lên, đao kiếm từ đủ các góc độ hiểm hóc khác nhau tới đều bị quạt văng không ngừng, thanh âm leng keng vang lên không ngừng, vừa xoay người, bỗng thấy Nhạc Thanh Nguyên một tay đặt trên chuôi Huyền Túc kiếm, trực diện tới.

Hắn nhũn tay tại chỗ, suýt thì trực tiếp ném bay chiết phiến. Đánh với Nhạc Thanh Nguyên? Đùa!

Ai ngờ, Nhạc Thanh Nguyên một tay cầm lên Huyền Túc, lại không nhằm thẳng Thẩm Thanh Thu, mà là lệch đi vài tấc. Tiếng keng vang lớn bên tai, Thẩm Thanh Thu vội quay đầu, chuôi Huyền Túc và pháp trượng của Vô Vọng giao vít vào nhau, giao chiến rồi.

Vô Vọng đánh không lại Lạc Băng Hà, cư nhiên lại đổi thành đánh từ sau gáy y, đm!

Nhạc Thanh Nguyên mặc dù đã gia nhập hỗn chiến, lại chẳng hề công kích hai kẻ ở giữa, mà còn giúp như không giúp, đỡ cho Thẩm Thanh Thu một đao là thế nào.

Trưởng môn nhúng chàm, Liễu Thanh Ca cũng xông vào theo.

Hai người đánh loạn một trận, cũng vẫn là cái kiểu đấy, ai cũng đánh, chỉ có Thẩm Thanh Thu là không đánh, hoàn toàn thêm loạn, chết ở chỗ, người thêm loạn còn là hai cao thủ, ra tay vừa chuẩn vừa ác.

Vô Vọng cuối cùng không nhịn được nữa, quát: "Liễu phong chủ!"

Liễu Thanh Ca một kiếm đem phất trần của các đạo nhân Thiên Nhất quan gọt thành chổi cụt, mặt không cảm xúc nói: "Nhỡ tay."

Vô Vọng tức đến râu ria dựng ngược: "Nhạc chưởng môn!"

Sau khi Nhạc Thanh Nguyên ba lần hất văng pháp trượng đánh về phía Thẩm Thanh Thu của Vô Vọng, Nhạc trưởng môn cũng nhàn nhạt nói: "Hoa mắt."

Quần chúng có mặt không hẹn mà gặp lén nghĩ: Chuyện Thương Khung Sơn phái bênh người nhà, quả nhiên danh bất hư truyền!

Một lần nhỡ tay có thể hiểu được, hai lần nhỡ tay là chuyện quái gì? Một lần hoa mắt có thể hiểu được, từ lúc bắt đầu đều hoa mắt, có thể đánh tử tế chút không, các ngươi rốt cuộc về phe ai!(╯°□°)╯︵ ┻━┻

Hai vị này đây là đang dùng hành động thực tế để cho kẻ khác biết: Đánh lộn, có thể. Khi dễ phong chủ Thanh Tĩnh phong, đừng hòng!

Thẩm Thanh Thu vòng tay đẩy Lạc Băng Hà một cái: "Muốn chết? Đi mau!"

Lạc Băng Hà không những không bị đẩy ra, ngược lại còn nắm chặt tay hắn: "Sư tôn, chúng ta đi. Cùng đi!"

Thẩm Thanh Thu không quay lại nhìn nét mặt của y, một là không rảnh, hai là cũng không nỡ, rút tay thúc giục: "Còn không đi! Bảo ngươi đi thì cứ đi, nghe lời!"

Hắn không biết có thể cầm chân kẻ khác bao lâu, nhưng càng không thể ném lại cục diện rối rắm này mà chạy trước cùng Lạc Băng Hà.

Nhạc Thanh Nguyên bọn họ nhúng chàm quá rõ ràng, Vô Vọng đã tức giận, bản thân và Lạc Băng Hà hai người dù sao vẫn phải có một người ở lại, nếu không Chiêu Hoa tự và Thương Khung Sơn phái về sau nhất định sẽ lại xảy ra bất đồng.

Cảm thấy Lạc Băng Hà trầm mặc giây lát, tròng mắt y chuyển động thật nhanh như mới đưa ra một quyết định có tính quan trọng, y ngẩng đầu nhìn thẳng vào bóng lưng của Thẩm Thanh Thu mà đáp:

"Rời khỏi đây cũng được thôi..."

Thẩm Thanh Thu vốn định thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm nhưng câu sau của Lạc Băng Hà làm hắn nghẹn luôn.

Y nhanh nhẹn bước lên ôm ngang người Thẩm Thanh Thu nhấc bổng hắn lên cách khỏi mặt đất: " nhưng ta sẽ không để người tiếp tục ở lại đây."

Chất giọng đầy ma mị khiến Thẩm Thanh Thu bị mê hoặc trong chốc lát, hắn cứ vậy mà để yên cho Lạc Băng Hà bế đi trước mắt bao người có mặt trong Chiêu Hoa tự.

Sự việc diễn ra thật rất nhanh chóng, nhanh đến khủng bố, trong nhất thời, quần chúng cư nhiên quên cả thu lại binh đao mà đuổi theo.

Vô Vọng quát: "Bày kết giới!"

Mấy tăng nhân chạy tắt về phía quảng trường bày trận nhưng vẫn không thể bì kịp nổi với tốc độ mau lẹ của Lạc Băng Hà.

Chờ đến khi Thẩm Thanh Thu kịp tỉnh táo ra thì đã muộn màng, mới thế mà hệ thống đã phát cảnh cáo đỏ rực rồi!!!

Hệ thống: 【Nhiệm vụ "Chiêu Hoa tự" kết thúc, tổng kết số liệu: chỉ số chính diện -200. Tình trạng hoàn thành nhiệm vụ: Thất bại hoàn toàn!】

Được 200, nhưng không phải +200, mà là -200!

Đây xem như từ khi hắn và hệ thống dây dưa lâu như vậy, lần đầu tiên nhiệm vụ thất bại. Thất bại một cách triệt để!

Thẩm Thanh Thu vội hỏi: "Thất bại thì có hậu quả thế nào?"

Đột nhiên, trong đầu ập đến một trận đau nhói và choáng váng kịch liệt.

Hệ thống: 【Nhiệm vụ thất bại! Mời ngài chuẩn bị tốt, trong vòng 60 giây sẽ đưa ngài trở về thế giới thực.】

Nhớ ra rồi, bất cứ một mục chỉ số nào thấp hơn 0 sẽ bị gửi về.

Thẩm Thanh Thu kêu gào: "Đừng chứ! Thế này liền trực tiếp gửi về thế giới thực luôn hả?! Nick gốc của tau xóa rồi mài không biết à?! Thất bại có mỗi một lần, độ sướng của tau cao như vậy chẳng lẽ không thể bù được sao? Độ ngầu thì sao?! Độ ngầu cũng rất cao á! Cao thế cũng phải có chỗ dùng chứ?!"

Trong đầu hắn bùng nổ, trên mặt cũng biến hóa khôn lường, xanh trắng đỏ lục đan xen, nhìn dáng vẻ như sắp nôn mửa hoặc ngất xỉu bất cứ lúc nào.

Lạc Băng Hà nhận thấy người trong lòng xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường liền vội hỏi: "Sư tôn, người khó chịu sao? Nói ta nghe." Miệng hỏi, tay y đã nhanh hơn nghĩ, đã bắt đầu truyền linh lực sang cho Thẩm Thanh Thu.

Hệ thống: 【Có muốn lấy toàn bộ độ sướng hiện có, mua hình thức trừng phạt khác?】

Thẩm Thanh Thu: "Mua mua mua! Đắt thế nào cũng mua!"

Đinh! Hệ thống: 【Giao dịch thành công. Độ sướng về 0. Mong chú ý số dư. Đang load hình phạt.】

Cột độ sướng màu hồng thực sự biến thành 0 rồi... Hơ hơ, xem ra đợi không được cái ngày chỉ số độ sướng lúc tổng kết tháng làm bản thân chấn kinh rồi. Đây đã là lần thứ hai độ sướng về mo rồi, [tay vẫy bái bai] lần thứ hai rồi!

Thẩm Thanh Thu không đau đầu nữa, nhưng vẫn thấy choáng.

Lạc Băng Hà càng lo lắng hơn khi y hỏi nhưng Thẩm Thanh Thu lại chẳng đáp trả.

Tiếng Lạc Băng Hà gặng hỏi ngày càng nhỏ dần rồi im hẳn, Thẩm Thanh Thu choáng lại choáng, hai mắt tối sầm liền ngất.

Lúc mở mắt ra, đã không còn ở Chiêu Hoa tự nữa.

Thẩm Thanh Thu nhìn quanh bốn phía, không một bóng người.

Đây chắc là mộng cảnh đi?

Tuy nhiên, lẽ thường mà nói, hắn hiện giờ chỉ cần nằm mơ, khung cảnh nhất định là Thanh Tĩnh phong, bởi mộng cảnh của hắn và Lạc Băng Hà liên kết, địa điểm y thích dùng làm mộng cảnh nhất chính là Thanh Tĩnh phong.

Thẩm Thanh Thu đi một vòng, cẩn thận quan sát, đột nhiên phát hiện, nơi này thực sự là Thanh Tĩnh phong.

Có điều, là Thanh Tĩnh phong sau khi bị thiêu rụi.

Rừng trúc, trúc xá, bị thiêu hủy hoàn toàn, chỉ còn tàn tích khô đen và gốc cằn, nghiêng ngả sập đổ, phía trên có khói trắng cùng với mùi cháy khét từng làn tan đi.

Thê thảm hoang lạnh như vậy, Thẩm Thanh Thu cảng nhìn càng không thể bình tĩnh được.

Đốt sạch quá rồi, này phải có thâm cừu đại hận thế nào!

Thẩm Thanh Thu gõ hệ thống: "Có thể cho biết địa chỉ không?"

Hệ thống: 【Xin chào. Trong quá trình trừng phạt diễn ra, các tính năng khác của hệ thống không thể mở bình thường, kính mong lượng thứ, chúc ngài may mắn.】

WTF...!!!

Hóa ra đã bắt đầu rồi! Thẩm Thanh Thu thụi vào bức tường không hề tồn tại, đột nhiên, bên tai truyền đến tiếng bước chân đạp tan đá bụi.

Tiếng bước chân này, đi một bước, dừng một bước, chậm rãi mà không lề mề, ngược lại đem cho người ta một cảm giác ẩn chứa sức mạnh, tích tụ chờ bộc phát.

Giữa bãi đất khô gạch nát, một bóng người bước đến.

Gió lạnh thổi qua, ống tay áo hắc bào rộng của người đó nhẹ động, mặt và thắt lưng trắng giống nhaukhông vướng chút bụi, từ từ bước ra, ánh mắt xa xăm như vươn tận trời cao, thần sắc trống rỗng: khoanh tay, một chân dẫm lên đống đá cằn, một vẻ nhàm chán vô vị.

Thẩm Thanh Thu vô thức gọi: "Lạc Băng Hà!"

Lạc Băng Hà chớp mắt, quay nhẹ đầu, một ánh mắt lạnh lẽo như băng chiếu đến.

Thẩm Thanh Thu vừa bị ánh mắt này nhìn, liền như bị đâm hai nhát đao, trái tim bỗng nảy lên, đột nhiên cảm thấy gió to, quần áo có chút mỏng. Nếu không tại sao trán và sống lưng lại ớn lạnh?

Lạc Băng Hà nhướn một bên mày, phủi đi đám bụi vốn không hề tồn tại trên tay áo, thở ra một tia nghi hoặc "Hửm?"

Thẩm Thanh Thu lập tức kìm lại bước chân.

Cảm giác này, không đúng.

Lạc Băng Hà hơi nghiêng đầu: "Thẩm Thanh Thu?"

Càng lúc càng không đúng.

Ngữ khí này, thần sắc này, khí chất này, không giống Lạc Băng Hà, lại cũng thực sự giống Lạc Băng Hà.

Nếu phải nói rõ, người đang đứng trước mặt Thẩm Thanh Thu, dường như là "Lạc Băng Hà" trong nguyên tác.

Thẩm Thanh Thu đứng thẳng bất động tại chỗ, "Lạc Băng Hà" thấy hắn không đáp, đi từng bước qua bên này.

Thẩm Thanh Thu theo bản năng muốn cầm kiếm phòng thân, nhưng bên hông lại trống hoắc.


Hắn gào lên: "Hệ thống! Trình trừng phạt rốt cuộc là cái trò gì?! Mày muốn tao tay không đánh BOSS à?!"

Hệ thống: 【Xin chào, trong lúc vận hành trình trừng phạt, tất cả các công năng khác không được mở, bao gồm cả dịch vụ tư vấn. Cảm ơn đã thông cảm. Chúc ngài may mắn. 】

Tau *** má mài!

Tình hình này hoàn toàn không biết nên làm gì a!

Lạc Băng Hà khép hai tay trong ống tay áo, mỉm cười nói: "Thẩm Thanh Thu, sao ngươi lại ở chỗ này?"

Được rồi, Thẩm Thanh Thu có thể xác định, trước mặt, tuyệt đối không phải Lạc Băng Hà của thế giới này!

Lạc Băng Hà gọi hắn đều trước một câu sư tôn, sau một câu sư tôn, gọi đến mức trơn như bôi dầu, căn bản không dám gọi thẳng tên như vậy, càng không dùng khẩu khí tùy tiện như thế.

Dù sao cũng là trừng phạt, không chết được. Nghĩ như vậy, Thẩm Thanh Thu thả lỏng một chút.

Hắn trấn định nói: "Nơi này là Thanh Tĩnh Phong."

Lạc Băng Hà nhìn nhìn bốn phía: "Ngươi không nói, ta còn nghĩ không ra."

Tại sao nghĩ không ra!

Nếu đây đúng là Lạc Băng Hà nguyên tác, Thanh Tĩnh Phong không phải là một tay hắn thiêu thành thế này à!

Thẩm Thanh Thu nói: "Còn ngươi tại sao lại ở chỗ này?"

Lạc Băng Hà nhún vai: "Không rõ lắm."

Sau đó, y lộ ra một nụ cười quỷ dị với Thẩm Thanh Thu.

Nụ cười như thế, giống như là y nuôi một con chó, có một ngày chợt phát hiện chó này biết nói tiếng người. Thẩm Thanh Thu bị y nhìn đến sợ nổi da gà.

Lạc Băng Hà nói: "Ngươi không sợ ta?"

Đứa bên ngoài, không sợ. Tên bên trong, sợ! Sợ muốn ngưng thở rồi này!!!

Lạc Băng Hà vươn một bàn tay với hắn: "Lại đây."

Nếu như là hàng nguyên bản, bị Lạc Băng Hà sau hắc hóa vẫy tay một cái như vậy, tuyệt đối sẽ sợ đến mức ngoan ngoãn đi qua, Thẩm Thanh Thu còn lâu mới ngu như vậy.

Vừa mới quay người lại, thân ảnh màu đen lại xuất hiện ở trước mặt hắn, chặn đường đi, chỉ kém mấy tấc là đâm vào nhau. Thẩm Thanh Thu mạnh mẽ lui về phía sau, suýt nữa ngã ngửa. Lạc Băng Hà vươn hai ngón tay, kẹp ống tay áo của hắn, kéo hắn lại, ôn hòa nói: "Chạy làm gì?"

Hiện tại lại nhìn khuôn mặt này, Thẩm Thanh Thu cảm xúc phức tạp, đã không thể đơn giản vô vị mà đối diện như trước.

Đánh cũng không đánh xuống được, sợ cũng không sợ hoàn toàn. Ngũ vị ngổn ngang.

Hắn còn chưa từ bỏ ý định, cuồng gõ hệ thống: "Đây thật sự là Lạc Băng Hà nguyên bản đi?! Không phải Lạc Băng Hà của thế giới này đúng không?! Tao phải làm thế nào mới có thể thông qua trừng phạt? Chẳng lẽ là muốn đánh thắng hắn? Đùa bố à?!"

Hệ thống: 【Xin chào, trong lúc vận hành quá trình trừng phạt... 】

Thẩm Thanh Thu đóng rớt khung đối thoại.

Lạc Băng Hà nhìn chằm chằm mặt hắn một lúc, cau mày nói: "Hình như ngươi có chỗ nào không giống lắm. Ngươi thật sự là Thẩm Thanh Thu?"

Thẩm Thanh Thu trừng mắt nhìn, trong lòng dấy lên một tia hy vọng. Lạc Băng Hà dừng ánh mắt ở mặt của hắn, tựa hồ hơi hoang mang, chầm chậm cầm tay phải của hắn.

Bàn tay của y vẫn như trước đây, khô ráo lại lạnh lẽo, Thẩm Thanh Thu trong lòng khẽ động, vừa định nói gì đó, bỗng nhiên, vai phải chợt lạnh.

Trong nháy mắt đó, Thẩm Thanh Thu cũng không có cảm giác cánh tay phải thoát ly bả vai, chỉ là nhìn thấy một đồ vật bay ra ngoài, cả người biến nhẹ, còn mê mê mang mang, không kịp phản ứng.

Mãi cho đến khi cái đau hủy thiên diệt địa nhảy lên toàn thân và đại não của hắn.

Lạc Băng Hà ngang nhiên kéo đứt phựt cánh tay phải của hắn!

Bị thương mạnh, thân thể của Thẩm Thanh Thu tự phát bắn ra một làn linh lực, bị Lạc Băng Hà vỗ một chưởng, lập tức tan thành mây khói.

Máu tươi chảy như suối không ngừng lại được, Thẩm Thanh Thu choáng váng, có thể là nghe được mình kêu thảm thiết, cũng có thể không nghe được, tai ù quá mức, hắn nghe chẳng rõ nữa, chỉ muốn nhanh chóng tránh khỏi người trước mặt!

Hắn lảo đảo thối lui, chưa được vài bước, giẫm phải một tàn trúc trên mặt đất, cả người ngã ngửa.

Nỗi đau mất tay rất thảm, thế cho nên cảm giác dập đầu cũng chẳng thấm gì. Lạc Băng Hà ung dung tiến lên, lần này, nhẹ nhàng bóp một chân của hắn.

Nhân côn!

Lạc Băng Hà bây giờ tính gọt hắn thành nhân côn!

Thẩm Thanh Thu đau đến hô hấp cũng khó khăn, dùng cánh tay còn lại túm lấy hắn, lắc đầu cuồi cuội, hổn hển nói: "Đừng... Đừng..."

Làm ơn đừng dùng khuôn mặt kia để làm loại việc này.

Những tưởng tiếp theo sẽ phải tiếp nhận cảm giác đau đến thối ruột nát gan truyền đến từ nơi chân trái nhưng đợi một giây...mười giây vẫn không có chuyện gì xảy ra cả.

Đến cả cơn đau nơi vai phải cũng được xoa dịu ít nhiều.

Thẩm Thanh Thu bất chợt mở mắt ra nhìn, đập vào mắt hắn là khuôn mặt tức giận của Lạc Băng Hà.

Biểu hiện của sự tức giận đã hiện rõ ràng trên khuôn mặt tuấn mĩ của Lạc Băng Hà lúc này, từ đôi mắt đến ấn kí trên trán y đã đậm đến rõ nét như muốn phóng ra lửa lớn thiêu chết kẻ nào dám làm tổn thương đến sư tôn yêu quý của y.

Bởi sự kiện vừa nãy đã gây ám ảnh sâu vào tâm trí của Thẩm Thanh Thu nên hắn cần mất thời gian khá lâu mới có thể tìm về sự tỉnh táo cho bản thân.

Cho nên, khi Lạc Băng Hà nhìn xuống xem tình trạng của hắn chỉ thấy: Thẩm Thanh Thu không biết vì bị đau hay sợ mà toàn thân run run, ở trong đôi mắt như hồ nước mùa thu lúc nhìn y lại đong đầy sợ hãi.

Nhìn vào hắn lúc này chẳng khác nào một con thú nhỏ đáng thương vừa mới chịu sự việc kinh hách nào đó xong đang rất cần có người đến bảo vệ, xoa dịu tâm lí.

Y tức giận mắt trừng mắt với 'Lạc Băng Hà'.

Kẻ kia lại khịt mũi với y: "yếu hèn, vô dụng. Làm mất hết mặt mũi ta."

Y lần này bị câu nói của 'Lạc Băng Hà' kia chọc ngoáy tới mức máu nóng sôi trào, không nói thêm lời nào, nhẹ nhàng đỡ Thẩm Thanh Thu dựa vào tảng đá sạch ngay cạnh rồi triệu đến Tâm Ma giao đấu với kẻ giống hệt y kia.

Thanh Tĩnh phong trong mộng cảnh này đã bị đốt cho không còn hình dạng rồi, ấy thế mà hai tên này còn đánh tới mức hôn thiên ám địa khiến nơi đây chân chính tả thực câu nói: xan thành bình địa.

Thẩm Thanh Thu ngồi một bên làm khán giả xem hai người đánh tới đánh lui còn gay cấn hơn cả phim hành động, hắn còn có tâm trí để nghĩ: nếu lúc này trong tay có một hộp bắp rang bơ và một cốc coca thì tuyệt quá rồi.

Mở hệ thống lên định mua đồ ăn nhưng lại gặp:【Xin chào, trong lúc vận hành quá trình trừng phạt...】.Ngay lập tức Thẩm Thanh Thu lần nữa đóng rớt khung thoại tiếp tục theo dõi trận chiến.

Hai vị nam chính quan trọng của chúng ta đánh nhau nãy giờ rồi mà vẫn chưa có xong?

Có điều...

Nhìn tình hình hai bên cũng không mấy khả quan cho lắm...Băng muội tay tụ ma khí đấm một chưởng vào mặt Băng ca, ngay sau đó nghênh tiếp y là một cái tát bất ngờ tràn đầy ma khí không kém vút tới nhanh như chớp từ phía đối thủ.

Vậy nhưng ngay lập tức cả hai thật giống như tâm linh tương thông, không nói một lời đã ăn ý cùng làm chung động tác nhảy vút về hai phía tạo ra một khoảng cách đủ xa để có thời gian nghỉ ngơi còn chuẩn bị cho hiệp đấu tiếp theo.

Một khắc qua đi, hai thí sinh đã nghỉ ngơi lấy sức đủ rồi lại lao đầu vào nhau tay đấu chân đá tiếp.

Hiệp hai chính thức bắt đầu!!!

Mà nói chứ Thẩm Thanh Thu ngồi một bên vừa làm khán giả vừa làm bình luận viên cũng làm đến hăng say hết mình, hắn nhiều lúc thấy Băng muội ra đòn đánh đẹp mắt khiến cho đối thủ đủ đau thấu xương cũng muốn vỗ tay cổ vũ y.

Ấy vậy lúc đó hắn mới nhớ ra bản thân bị Băng ca tước mất tay bên phải mất rồi nên không cổ vũ được chỉ đành tiếp tục ngồi im một bên xem và tự bình luận.

Hai người cứng đối cứng, lực đạo y hệt, chiêu thức y hết, hậu quả tạo thành cũng y hệt.

Thẩm-khán giả-Thanh-bình luận viên-Thu còn nghe thấy cả tiếng "răng rắc" nặng nề.

Hai Lạc Băng Hà, một kẻ gãy tay trái, một tên gãy tay phải, đều mềm nhũn buông thõng.

Ngay cả phản ứng kế tiếp cũng giống nhau như đúc: Tay gãy thì dùng chân đá, vì thế lại "răng rắc" hai tiếng — lúc này gãy chính là chân.

Cách đấu kiểu này, muốn đồng quy vu tận sao?!

"Dừng tay được rồi, hai tên các ngươi đánh thế đủ chưa!!!" Dù xem hai nam chủ đánh nhau rất là vui nhưng hắn cảm thấy vẫn xót Băng muội lắm nên để họ đánh vậy cũng đủ rồi.

Lúc này khi hai bên đã thi đấu hăng say như vậy, nào ai thèm nghe lời Thẩm-mất tay-Thanh Thu này nói đâu.

Vậy ra hắn chỉ mất có một bên tay thôi mà uy nghiêm người làm thầy cũng dễ sa sút như xe đạp lao dốc không phanh thế à?

Đã thế nhá, hai tên này lát có ra sao thì đừng trách hắn đấy!!!

Thẩm Thanh Thu dùng tay trái may mắn còn được yên vị trên cơ thể để xé ra một dải vải từ vạt áo rồi lại dùng linh khí chẻ nhỏ nó thành nhiều mảnh đủ dùng.

Làm xong hết thảy, hắn truyền vào một lượng linh lực vừa đủ, điều khiển chúng lao đến tấn công cả hai Lạc Băng Hà.

Quên chưa nói, tuyệt học thiên diệp vạn hoa bước đầu sử dụng quả thật chỉ có thể điều khiển lá cây làm vũ khí kháng địch nhưng một khi đã luyện đến mức tận cùng thì dù dùng bất cứ vật gì đều có thể biến thành ám khí được.

Vun vút~~~

Có máu tươi bắn ra, trên má của cả hai Lạc Băng Hà đều xuất hiện một vết thương không tính là nặng.

Mà nếu cố ý muốn soi kĩ thì sẽ thấy vết thương trên má trái của Băng ca có vẻ nặng hơn xíu so với vết thương trên má phải của Băng muội.

Hura, cuối cùng cũng khiến họ dừng đánh. Ớ, nhưng cách này có vẻ vẫn còn nhẹ nhỉ?

Hắn thành công hấp dẫn lực chú ý của hai tên kia về phía mình:*>

Mà kệ đi, hắn muốn nhanh chóng làm gì đó để kết thúc trừng phạt của hệ thống còn trở về nữa.

Nhà bao việc, đánh đánh cái quần què!

___________

Hmmm....

Thẩm Thanh Thu ngồi dậy, tóc hắn có mấy sợi còn dựng thẳng trên đầu, mắt vẫn ở tình trạng ngái ngủ lại quơ tay bắt lấy cái gối kê lên đầu giường ngồi dựa lưng vào trầm tư nhìn tên nhóc con lớn xác có vẻ đang 'ngủ'.

Im lặng chốc lát qua đi, Thẩm Thanh Thu cuối cùng cũng chịu lên tiếng phá vỡ cục diện: "đừng có giả bộ, ta biết ngươi tỉnh."

Vẫn không có tiếng đáp lại.

Hắn lật chăn ra đang định xuống giường thì có một đôi tay khoẻ khoắn từ sau ôm chầm lấy.

Cái ôm rất hữu lực kéo Thẩm Thanh Thu ngã nhào về với cơ ngực rắn rỏi của Lạc Băng Hà.

"Đêm đã khuya, sư tôn muốn đi đâu đây?"

"Chẳng phải ngươi còn bận ngủ sao, để ý ta đi đâu làm gì!"

Thấy sư tôn lại nổi giận rồi, công tắc ở mắt Lạc Băng Hà lại được vặn mở, nước mắt cứ thế tuôn ra: "sư tôn~~~~đồ nhi biết sai rồi, người đừng giận ta nha."

Da gà khắp người Thẩm Thanh Thu lại vui vẻ thi nhau nổi lên, hắn chính là rất ám ảnh nước mắt của Băng Hà nhaaaaaa...

Y nếu cứ giở trò khóc lóc như này thì con tim hắn chắc chắn sẽ bị y khóc đến yếu mềm rồi lại thuận theo ý muốn của y cho xem!!!

Không được, không được! Phải nghĩ cách ngăn chặn việc này!!!

Nhưng mà...oáp~~~

Buồn ngủ quá, thôi để đó mai nghĩ. Giờ đi ngủ đã.

"Ta không giận, đi ngủ!!!"

"Vâng."

Và rồi hai người lại tiếp tục vùi người vào trong chăn ấm đệm êm mà ôm nhau ngủ.

Lạc Băng Hà đợi đến khi Thẩm Thanh Thu đã thật sự ngủ say, y nhướn người hôn lên trán hắn.

Nhớ lại giấc mơ thấy từ trong kí ức của Thẩm Thanh Thu, Lạc Băng Hà nói nhỏ vào tai hắn: " sư tôn, người mệt mỏi nhiều rồi. Từ nay về sau mọi chuyện để con gánh vác thay đi."

_HẾT_
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
Ba mươi thiếu ai?
Giao thừa ảm đạm,
Mùng 1 tết cha
Mùng 2 tết mẹ
Mùng 3 tết thầy: nhưng ngày đó, ta...
Vlĩnh viễn mất người...

—————

"Lạc Băng Hà, ta đã nói với ngươi bao nhiêu lần rồi! Giữa ta và Liễu sư đệ trước giờ chỉ có quan hệ đồng môn mà thôi, bọn ta rất trong sạch."

"Vậy sao, hừ." Hắn chẳng thể hiểu nổi hiện tại bản thân đang tức giận cái gì nữa, mỗi lần nhìn thấy sư tôn đi cùng Liễu Thanh Ca thì hắn lại thấy khó chịu rất nhiều. Sư huynh đệ đồng môn thì sao? Sư tôn cảm thấy vị kia quan trọng bằng hắn không!

Nhìn biểu cảm hiện trên khuôn mặt Lạc Băng Hà đủ để Thẩm Thanh Thu biết, chuyện lần này khó thể giải quyết trong yên lành rồi: "không thì ngươi nghĩ sao?!" Mấy lần trước Lạc Băng Hà cũng có đổ giấm với Liễu Thanh Ca, y lần nào cũng mềm lòng dỗ hắn.

Nhưng hắn cứ được nước lấn tới, tình cảm hắn dành cho y dần biến dị thành độc chiếm. Tiếp tục như vậy thật không tốt chút nào! Y cần tìm biện pháp nào đó cải tạo lại cái tình cảm vặn vẹo này của hắn mới được.

Ngay cả Lạc Băng Hà là nam chủ ngựa đực văn-trai thẳng như dấu hỏi chấm-còn bị y bẻ cong thành dấu ngã được thì dăm ba cái tình cảm bị biến chất này đã nhằm nhò gì mà đòi làm khó y?

Thẩm Thanh Thu trong đầu hiện lên một kế sách nhỏ để cho Lạc Băng Hà nếm chút mùi vị của sự 'dạy bảo', y ra vẻ tức giận: " im lặng? Ha, chẳng phải vừa rồi còn ra vẻ lắm mà. Sao giờ lại học cái thái độ như cún con bị chủ nạt rồi."

Tự biết bản thân lần này đã lỡ chọc Thẩm Thanh Thu giận thật rồi, sư tôn vốn rất hiền và dịu dàng nhưng nay bị hắn chọc tức đến nỗi nói ra cả những lời cay độc với hắn. Trước kia khi mới vào sư môn, hắn vẫn luôn bị đồng môn bắt nạt, bị sư tôn ghét bỏ nói toàn lời cay độc, về sau sư tôn lại như thay đổi tính tình, đối xử rất tốt với hắn khiến kí ức tuổi thơ bất hạnh của hắn bị phai nhoà nhiều.

Vài giây tích tắc trôi qua, trong mắt Lạc Băng Hà lại chực chờ có nước đọng, hắn túm vạt áo Thẩm Thanh Thu lại bị y gạt tay hất văng ra: " đừng động vào ta!" Rồi đứng như trời trồng giữa ma điện nhìn bóng lưng đơn độc của sư tôn oán giận bỏ đi.

Thân thể vốn định chạy đuổi theo xin lỗi Thẩm Thanh Thu nhưng tâm trí bản thân lại ngăn cản hành động của hắn, người nọ càng đi càng xa, không một lần quay đầu xem hắn, sợ rằng sư tôn lần này đã muốn làm...quyết liệt luôn rồi.

...

【chào kí chủ thân yêu】

"Tau chợt cảm thấy mài mang hố mới gì đến cho tau rồi. Nói đi, tau lên sẵn tinh thần rồi."

【hệ thống thông báo chia buồn với kí chủ: cảm ơn kí chủ suốt thời gian dài vừa qua đã đồng hành cùng...】

"Ngưng. Lời này sao giống với câu chào vĩnh biệt lúc nhiệm vụ hoàn thành vậy? Thế là tau sắp được về nhà rồi (⁎⁍̴̛ᴗ⁍̴̛⁎)!!!"

【mơ đẹp đấy, nhưng đời sẽ vả mặt kí chủ sớm thôi, còn muốn nghe nửa đoạn sau không? Mà thôi, dù muốn dù không thì bổn hệ thống đây vẫn sẽ nói nốt, tránh trường hợp kí chủ lật mặt đổ lỗi oan cho bọn ta】

Bởi mừng hụt nên tâm trạng của Thẩm Thanh Thu có chút không tốt, giờ ai mà lỡ trêu y thì nên cẩn thận, y sẽ cắn người cũng không chừng:*>

"Mài tiếp tục." Tiểu cute Thẩm Thanh Thu trong thức hải phất phất tay với hệ thống.

【chuyển tiếp một thông báo-=>cảm ơn kí chủ suốt thời gian dài vừa qua đã đồng hành cùng tập đoàn hệ thống xuyên nhanh bọn ta, có điều chúng ta cần phải chia buồn với vị kí chủ nào bất hạnh nhận phải cái thông báo này.】

Tâm thần Thẩm Thanh Thu chợt có chút dậy sóng, linh cảm mách bảo y cái tin thông báo của hệ thống mang đến lần này sẽ chẳng có gì tốt đẹp cả! Quả nhiên, không để Thẩm Thanh Thu phải đợi lâu, hệ thống với cái giọng google ngang như cua vang lên: 【tập đoàn hệ thống xuyên nhanh chúng ta cũng chỉ mới được thành lập, năng lượng để trả công cho các hệ thống công nhân còn nhiều thiếu sót mà hầu hết mọi hệ thống công nhân đều đòi cung cấp năng lượng cao. Cho nên tổng cục tập đoàn hệ thống xuyên nhanh bọn ta đã phải tổ chức buổi họp bàn khẩn và đưa ra quyết định chơi vòng quay may mắn. Chơi mười lượt, sau mỗi lượt kết thúc, kim trên bàn quay chỉ vào ai thì người đấy và hệ thống kí kết sẽ cùng bị loại bỏ】

Đang ngự kiếm bay trên trời, nghe đến đoạn rất có thể bản thân sẽ bị khai trừ, Thẩm Thanh Thu liền phanh gấp lại suýt thì ngã xuống đất, y đã tụ linh lực trong tay thành hình cây gậy gỗ mà bọn côn đồ hay dùng rồi, bỗng cảm giác linh lực toàn thân đang rút đi như thuỷ triều.

【cảnh báo: hệ thống cảm thấy kí chủ có biểu hiện không tốt, tổ công tác quản lí đã tự quyết định sẽ thu hồi lại các chỉ số: tu vi, chiêu thức, khả năng giao tiếp(nói chuyện), hoạt động thân thể của kí chủ để dễ bề quản giáo( kí chủ xin lưu ý: các chỉ số này có loại bị thu hồi tạm thời, có loại thu hồi vĩnh viễn)】

"Ngươi...ngươi không phải hệ thống ta quen!"


【đúng, ta là quản lí hệ thống, hệ thống kí kết với ngươi đã bị bọn ta khai trừ, kí chủ chỉ có quyền chọn cái chết nhẹ nhàng hay đau đớn mà thôi】

"Thật quá đáng!" Mất đi tu vi và khả năng điều khiển hoạt động thân thể, Thẩm Thanh Thu cảm giác bản thân đang rơi tự do giữa trời đất, cảm thụ cũng hệt như lần trải nghiệm rơi tự do sau vụ tự bạo tại Kim Lan thành.

Haiz, y chết rồi thì hẳn đứa bé lớn xác kia lại muốn huỷ diệt thế gian này cho xem. Đám hệ thống này sao bỗng nhiên ngu thế nhỉ?

Ở nơi xa, Lạc Băng Hà chẳng thể biết được Thẩm Thanh Thu đang gặp phải nguy hiểm dính dáng tới tính mạng.

Đám hệ thống còn có năng lực chặn quyền kiểm soát của Thiên Ma máu?

...

Mồng hai tháng một âm lịch, Lạc Băng Hà được Sa Hoa Linh gợi ý khuyên nên đi dạo ngắm nhìn cảnh sắc nhân gian cho khuây khoả, hắn chợt nhớ về Trần gia ở Song Hồ thành-nơi sư tôn lần đầu tiên dẫn hắn đi rèn luyện- không biết nơi ấy giờ đây đã phát triển tới trình độ nào rồi?

Trên đường lớn, dòng người qua lại hết sức nhộn nhịp, ai nấy đều mặc y phục mới và đẹp, trong các ngôi nhà hai bên đường lần lượt phát ra tiếng chào, lời chúc phúc năm mới của người đến chúc và cả chủ nhà. Đám trẻ hào hứng nô đùa đuổi nhau trên đường mà không lo bị người lớn cấm cản.

Khung cảnh vui vẻ lại bị một tiếng hét của đám trẻ phá tan tành, bọn chúng vốn đang chơi rất hăng say bên lề đường, chợt thấy xa xa có bóng hình một người mặc y phục thanh trúc hệt như trích tiên, trên mắt còn buộc một dải lụa trắng toát lớn chừng ba ngón tay, tay chống gậy bước đi, người đó thật đẹp, thật thanh nhã. Nhưng khi người đó đi gần đến chỗ bọn chúng đang vui đùa thì lại bất chợt ngã xuống, nơi đôi mắt phía sau dải lụa trắng chảy ra hai hàng máu đỏ, máu thật nhanh đã thấm đẫm dải lụa. Bọn trẻ đã bị doạ sợ đến nỗi chạy trốn tán loạn, có số ít không sợ nên ở lại nhưng vẫn đứng xem từ xa, số khác lại vị sợ quá khiến hai chân run tới mức bước không nổi chứ đừng nói đến chạy.

"Aaaaaaa. Máu...có người chảy máu kìa...A Đinh, A Đinh, ngươi bảo vệ ta!..."đứa bé gái bị thảm trạng của Thẩm Thanh Thu doạ cho sợ gần khóc, bé kéo lấy một đứa bé trai tên A Đinh bên cạnh lên chắn trước người mình.

Tiểu A Đinh bị tiếng hét của đứa bé gái kia gào cho chói tai đến khó chịu liền giãy khỏi bàn tay đang tóm áo mình để tự bản thân tiến lên kiểm tra Thẩm Thanh Thu, nhà cậu ba đời đều làm đại phu nên cậu cũng không sợ mấy trường hợp chảy máu kiểu này, có khi thảm trạng của Thẩm Thanh Thu thể hiện ra tại thời điểm đó còn nhẹ nhàng chán.

Đứa bé gái sau khi bị A Đinh hất tay ra liền chạy đi tìm cha mẹ làm chỗ dựa để kiếm lời an ủi, thật là: tính công chúa phát ghét.

Thật nhanh, nơi Thẩm Thanh Thu ngất xỉu bị nhiều người có tính tò mò xúm lại vây xem, con người có tính lắm chuyện, đã không giúp gì được cho người gặp nạn rồi lại còn cứ ngăn trở người khác cứu người, tiểu A Đinh tay đã hiện gân xanh do tức giận, cậu đứng dậy quay lại quát mọi người: " mấy người hết chuyện để làm à! Đã không giúp được việc gì lại cứ đứng đấy chặn hết ánh sáng và không khí của người bệnh!!! Hừ!!!" Có vẻ do tiểu A Đinh còn nhỏ tuổi nên câu nói tức giận của cậu chẳng gây ảnh hưởng gì tới mọi người xung quanh cả.

Tiếng hét giận của tiểu A Đinh thành công thu hút sự chú ý của Lạc Băng Hà, thật không ngờ cậu mới chỉ là một đứa bé mà đã có được khẩu khí lớn tới vậy, kể ra hắn trước giờ cực kì không thích nơi đông người, trừ những giây phút đi cùng sư tôn dạo chợ hay tham gia lễ hội gì đó thì còn tạm chấp nhận để theo bên cạnh sư tôn canh chừng giúp người.

Chen qua đám đông nhìn vào chính giữa, Lạc Băng Hà bị doạ cho hú hồn, hắn vội chạy đến bên người Thẩm Thanh Thu đỡ y dậy, ôm y vào lòng bắt mạch, linh mạch sư tôn sao ta không còn cảm nhận được? Rốt cuộc mấy ngày qua sư tôn đã trải qua chuyện nguy hiểm gì, tình trạng sức khoẻ kiệt quệ lúc này nên giải thích ra sao!


Không khí quanh người Lạc Băng Hà bị uy áp của hắn ngưng kết lại thành khí lạnh doạ sợ cả đám người lắm chuyện vây quanh đấy chạy mất dép. Cơ thể hắn run run, cả người như bị rút hết sức lực vì đau lòng trước tình trạng sức khoẻ nguy kịch của người đang nằm trong lòng. Hắn ngày đó không nên giận quá nóng não mà chọc tức sư tôn, giờ đây nhìn sư tôn suy yếu đến vậy khiến hắn thật hối hận.

Không cảm nhận được linh lực, linh mạch yếu đến nỗi tưởng như không tồn tại, mạng sống của Thẩm Thanh Thu lúc này đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc khó thể cứu. Giờ phút này rồi, Lạc Băng Hà hắn chẳng thèm để ý tới ai cả, vội bế Thẩm Thanh Thu lên đi tìm quán trọ cho Thẩm Thanh Thu có chỗ nghỉ ngơi, xong lại gấp gáp đi bắt đại phu đến xem bệnh cho Thẩm Thanh Thu. Tất cả mọi hành động Lạc Băng Hà làm đều được A Đinh nhìn kĩ không bỏ sót dù chỉ một biểu cảm.

Đại phu nói với hắn rằng sư tôn hắn đã vô phương cứu chữa, hiện tại để người uống thuốc bổ treo mạng có khi còn kéo dài được mấy năm. Vậy cũng tốt, thuốc bổ hắn có rất nhiều không lo thiếu, trong mấy năm kéo dài mạng sống đó hắn nhất định có thể tìm ra phương pháp giữ sư tôn lại bên người, chắc chắn là vậy rồi!

Đêm xuống, Thẩm Thanh Thu có tỉnh dậy trong cơn sốt mê man, Lạc Băng Hà còn loay hoay bận thay khăn cho y thì bất ngờ bị Thẩm Thanh Thu ôm chặt lấy, dứt không ra nên hắn đành lên giường nằm cùng Thẩm Thanh Thu. Thân thể Thẩm Thanh Thu thì nóng như hòn than còn thân thể Lạc Băng Hà lại mát lạnh như tảng băng nơi đầu hai bán cực.

Khi sốt cao, Thẩm Thanh Thu chỉ có thể hành động theo cảm tính, y muốn tìm đến nơi mát hơn để hạ nhiệt độ bản thân xuống, y cọ cọ vào ngực Lạc Băng Hà khiến y phục hắn xộc xệch hết cả lên, tiếp đó lại như con mèo hư rúc vào ngực hắn tìm cái mát lạnh. Hơi thở Thẩm Thanh Thu nóng bỏng, dù có được ngăn cách bởi một lớp nội y nhưng khi phả vào người Lạc Băng Hà vẫn khiến hắn máu nóng sôi trào, thật muốn ngay lập tức đè Thẩm Thanh Thu ra dduj y ná thở.

Tìm được vị trí mát mẻ thoải mái trong ngực Lạc Băng Hà rồi rúc vào nằm, Thẩm Thanh Thu còn không tiếc buông lời khen thưởng bằng mấy âm tiết ah...uhm...hưm...đầy tính câu dẫn.

Bị người thương sờ soạng và tấn công bằng tà âm thật sự rất khó nhịn lắm chứ nhưng Lạc Băng Hà chỉ có thể đè nén lại xúc động của mình và nhịn xuống, sư tôn giờ còn đang phát sốt, thân thể lại yếu ớt, làm sao chịu nổi dục vọng của hắn lúc này, haiz...

Mồng ba tết⚠

Bên ngoài trời lúc này đã sáng tỏ, Lạc Băng Hà nhìn chăm chú thành quả trên cơ thể Thẩm Thanh Thu mà bản thân suốt cả đêm hôm qua cày cuốc tạo nên. Khắp người y chi chít vết hôn xanh tím đỏ, nội y bị vò đến nhàu nát xộc xệch hết cả, trễ hẳn xuống khuỷu tay để lộ ra cả khuôn ngực săn chắc nhưng không kém phần dẻo dai. Từ bắp đùi non trở xuống gan bàn chân cũng rải rác thật nhiều vết hôn tím đỏ.

Hắn gọi người đem lên một thùng nước ấm sạch rồi bế Thẩm Thanh Thu lên, đi tới thùng nước rồi nhẹ nhàng đặt người ngồi vào giúp y tẩy rửa thân thể. Xong xuôi đâu đó, hắn chợt nhớ ra hôm nay đã là mùng ba tết âm lịch-ngày tết dành riêng cho những vị sư trưởng.

Xuống lầu, Lạc Băng Hà dặn dò tiểu nhị giúp hắn chú ý Thẩm Thanh Thu một lát, hắn đi có việc chút sẽ quay lại ngay. Tiểu nhị cũng đang vội chạy tới chạy lui phục vụ khách khác đến dừng lại nghỉ tạm nên đồng ý lấy lệ với Lạc Băng Hà. Hắn thật ra cũng không quá yên tâm khi nhờ người lạ thế này nên trước đó đã sớm hạ một cái kết giới bảo hộ quanh căn phòng Thẩm Thanh Thu, hắn sợ với tình trạng 'người già' tay trói gà không chặt của y lúc này nhỡ gặp phải kẻ xấu đột nhập lại rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

Mọi thứ Lạc Băng Hà sắp xếp rất chu toàn nhưng hắn đã tính sai một bước: kết giới chỉ có thể ngăn chặn vật sống, đối với vật chết tấn công tới, kết giới sẽ trở thành thứ vô dụng...

Hắn ra ngoài dự định đi mua một vài món quà để tặng Thẩm Thanh Thu vào ngày hôm nay, dù sao cũng là ngày dành riêng cho sư trưởng mà, chắc chắn cần tặng quà. Chẳng hiểu trời xui đất khiến kiểu gì, thế mà lại để Lạc Băng Hà chạm mặt Liễu Thanh Ca ngay giữa khu chợ đông người qua lại, vốn thấy Liễu Thanh Ca đã không còn quá khắt khe với Lạc Băng Hà nữa khi thấy hắn toàn tâm toàn ý đối xử tốt với Thẩm Thanh Thu nhưng đó là chuyện của mấy hôm trước thôi, từ giây phút gã kịp cứu Thẩm Thanh Thu đang bị ngã khỏi kiếm rớt xuống thì cái nhìn đối với Lạc Băng Hà đã bị thay đổi.

Gã chỉ biết Thẩm Thanh Thu mỗi lần đi cùng Lạc Băng Hà đều giống nhau, trước thì y bao che hắn đủ đường, hẳn là mọi người nhìn qua ai cũng sẽ nghĩ hai người thật hạnh phúc và rất xứng đôi. Duy chỉ có Liễu Thanh Ca không nghĩ vậy, gã chỉ thấy một Thẩm Thanh Thu cả người chịu đầy vết thương ở bên cạnh tên Lạc Băng Hà khắp người toả ra ánh sáng của bậc đế vương. Gã từng hỏi y rất nhiều lần rằng nếu Lạc Băng Hà toàn mang vết thương đến cho ngươi như thế, liệu trong cuộc sống tình cảm của cả hai có thật sự tốt không?

Vụ việc tại Kim Lan thành cũng thế, sự kiện ở Mai Cốt Lĩnh cũng vậy và cả lần vừa rồi nữa, mọi đau khổ đều chỉ có Thẩm Thanh Thu âm thầm chịu đựng. Nếu mấy hôm trước không phải gã sau khi diệt quái đang trên đường về phái tiện đường bắt gặp rồi cứu Thẩm Thanh Thu một mạng thì không biết y lúc này xác đã trôi dạt tới phương nào rồi!

Y ấy thế mà chỉ nhìn gã rồi cười nhẹ không đáp trả đã bỏ đi.

Bệnh trạng của Thẩm Thanh Thu đến cả Mộc Thanh Phương còn bó tay không chuẩn đoán ra nổi, chỉ có thể kéo dài mạng sống cho y được ngày nào hay ngày đó. Đổi lại, Thẩm Thanh Thu từ lúc đó trở đi sẽ chẳng khác nào con rối gỗ cao cấp có ý nghĩ, y có thể đi lại, có thể phát âm một vài âm tiết đơn giản nhưng không thể nói chuyện như trước kia. Mắt không còn nhìn được, lục giác* thì có đến tứ giác không dùng được nữa.

*lục giác: là cách gọi chung 6 giác quan của con người mà ai cũng có gồm: tai, mắt, mũi, miệng(ý mình nói ở đây là khả năng giao tiếp/nói chuyện) da, linh cảm. Trong trường hợp của sư tôn thì có 2 giác quan còn dùng được là súc giác(da) và linh cảm.

Vả lại, Thẩm Thanh Thu y rất cứng đầu! Tình trạng thân thể đã tồi tàn đến bậc ấy rồi mà vẫn nằng nặc đòi chạy nhảy du ngoạn thành thị lung tung. Nhạc Thanh Nguyên xót y nên kêu gã đi theo bên cạnh chăm sóc, có lẽ chưởng môn sư huynh cũng có nghĩ đến cách trị bệnh bằng cảm xúc, chỉ cần Thẩm Thanh Thu luôn vui vẻ thì bệnh tình có lẽ sẽ tốt lên? Trở lại hiện thực...

Khí thế hai người mỗi lần gặp nhau đều vậy, hắn và gã nhìn qua như muốn lao vào đánh nhau luôn rồi nhưng cả hai đều đứng im đấu mắt giống kiểu đang chờ thời cơ thích hợp nhất để ra tay với đối phương. Và rồi có một chuyện khác xen vào ngăn cản cuộc chiến toàn mùi thuốc súng của hai người họ.

"Mọi người mau đi xem, tửu lâu lớn nhất thành bỗng nhiên bùng cháy dữ dội kìa!"

Đó chẳng phải chính là nơi hắn sắp xếp cho sư tôn nghỉ lại sao! Không xong, sư tôn gặp chuyện rồi!!! Thiên ma huyết cũng trả lời cho Lạc Băng Hà biết, ý nghĩ của hắn đã đúng.

Thiên ma huyết của ma tộc bọn hắn có rất nhiều tác dụng: định vị, công cụ trợ tình( hiểu nôm na là xuân dược hay công cụ trợ tình gì gì đó-tui thảm khảo ở mấy đồng nhân Băng Cửu hay Băng Thu khác thấy nói thế:*>), công cụ trừng phạt/ hành hạ kẻ thù, thuốc giải mọi loại độc của ma tộc...

Và nó còn một tác dụng ẩn nữa mà ít ai biết đó là khả năng hoán đổi cảm giác!

Lạc Băng Hà thông qua thiên ma huyết liền tiếp nhận phải cảm giác như bị lửa thiêu cháy nóng rát da thịt nhưng lại lạnh buốt tận xương tuỷ. Hắn sợ hãi khi biết: ngọn lửa đang bùng cháy ở tửu lâu chắc chắn không phải lửa thường! Cảm giác bị ngọn lửa bí ẩn này thiêu đốt còn thống khổ hơn lúc bị lửa trong vực thẳm vô gian thiêu mà khi trước hắn từng phải chịu.

"Tôn thượng đừng vào! Đây là hồng liên nghiệp hoả, người xông vào đó chỉ có kết cục thân xác bị đốt thành tro bụi, hồn phách tiêu tán mà thôi." Trước khi Lạc Băng Hà xông vào biển lửa cháy dữ dội kia, Mạc Bắc Quân đã kịp thời nhanh tay kéo được hắn trở lại.

Nhưng hắn nào có dễ nghe lời khuyên giải của người khác như vậy? Còn nữa, thừa biết người thương của mình vẫn kẹt lại bên trong thì Lạc Băng Hà dù có mất mạng đi nữa hắn vẫn muốn xông vào cứu người: " bỏ tay ra! Sư tôn ta vẫn còn ở trong đó, ta phải vào cứu sư tôn."

"Ngươi mới nói gì!!! Nhắc lại lần nữa!" Liễu Thanh Ca đuổi kịp Lạc Băng Hà thì nghe được tin động trời này, gã nắm cổ áo hắn giận giữ hỏi. Rồi như cảm thấy nự cười nên buông tay.

Gã nói có bao giờ sai chưa, đã nhắc Thẩm Thanh Thu rất rất nhiều lần rồi, tránh xa cái tên súc sinh này ra mà cứ không nghe cơ. Mỗi lần hắn và y ở bên nhau có mấy khi được an toàn? Lần nào hai người gặp nguy hiểm, cuối cùng chỉ có Thẩm Thanh Thu phải chịu, nhiều lúc y gặp nguy thì chẳng thấy hắn ở đâu!

Lần nào cũng đều sẽ như vậy nhưng khuyên mãi không đổi.

Hết cách, Mạc Bắc Quân đành thả Lạc Băng Hà để kệ hắn muốn làm gì thì làm, dù sao hắn cũng là thượng cổ thiên ma mà, loại lửa tà quái này sao gây khó dễ nổi cho hắn? Chỉ khổ cho vị tu tiên mắc kẹt bên trong thôi.

Được thả, Lạc Băng Hà vọt thẳng vào ngọn lửa lớn, y phục bị bắt lửa cháy xém lỗ chỗ, bởi cầu thang làm từ gỗ thường nên cũng cháy từ lâu, Lạc Băng Hà dùng khinh công nhảy vọt lên tầng, chạy xồng xộc tới phòng Thẩm Thanh Thu nghỉ ngơi. Kết giới vẫn còn y nguyên ở đấy nhưng người trong phòng lại phát ra những tiếng kêu la thảm thiết.

Rốt cuộc hắn vẫn là đến muộn, thân xác Thẩm Thanh Thu bị hồng liên nghiệp hoả đốt thành không khí, thần hồn dù yếu nhưng vẫn cố chống cự đợi hắn trở lại dặn dò đôi ba câu: " Băng Hà...ngươi đã lớn, đừng cứ suốt ngày như con nít mà khóc lóc làm nũng...sau này không có ta ở bên rồi...ai sẽ dỗ ngươi nữa?"

"Không!!! Sư tôn sẽ sống, con nhất định tìm được cách cứu người."

"Ta đã nói mà, lớn tuổi đầu thế này rồi mà cứ thích khóc vậy sẽ không ai dỗ đâu...ngươi nên tập làm quen dần thôi."

"Cái giá của việc lớn lên sẽ phải mất người thì con...NGUYỆN VĨNH VIỄN KHÔNG LỚN!"

Đừng, ta sợ bị bỏ lại một mình lắm, hắn còn thấy cả sợi tơ hồng buộc ở ngón út của hắn và nhón út của Thẩm Thanh Thu vì chạm phải ngọn lửa cũng bị đốt tan biến. Dây tơ hồng đứt rồi?!

Trước khi hồn phách Thẩm Thanh Thu tan biến hoàn toàn, y vẫn kịp nói: " ta vĩnh viễn luôn ở trong trái tim ngươi, không phải sao? Vậy nên đừng buồn nữa, lạc quan lên. May mắn luôn đến với người lạc quan!"
—————————
...có phải khi đó
Ta không giận lẫy
Thì lúc này đây
Sư tôn cùng ta
Sẽ mãi bên nhau
Đời đời kiếp kiếp?

Vẫn như mọi năm, Lạc Băng Hà sẽ dạo bước đi ngắm nhìn đường xá của Song Hồ thành, mồng ba tết đến, nơi tửu lâu năm xưa bị thiêu cháy rụi được Lạc Băng Hà ngầm thu mua về, sau đó hắn xây nơi đây thành một tàng thư các(như giờ thì gọi là nhà sách hay hiệu sách ấy:>). Mọi người đến đây đều không cần trả phí, cứ thoả thích vào tìm sách, mua sách, bán sách, giao lưu văn thơ với nhau.

Sư tôn hắn là Thanh Tĩnh phong chủ, ắt hẳn người cũng thích đọc sách. Hắn muốn nơi sư tôn ngã xuống trở thành thắng cảnh, bởi nếu một ngày, một tia tàn hồn chưa bị đốt rụi vẫn còn sót lại của sư tôn có tìm về thì người còn có nơi nghỉ chân! Thường nói người sau khi chết họ sẽ không nhớ gì về kí ức quá khứ nhưng họ vẫn sẽ có chút gì đó ấn tượng đối với nơi bản thân chết.

Nhiều người hỗn độn không phân quỷ ma như này sẽ dễ dàng giúp sư tôn trà trộn vào, phải không?

"Này chàng trai."

Nghe có người gọi, Lạc Băng Hà quay đầu lại chỉ thấy trước hiên cửa tàng thư các có một vị tiên sinh bày bàn bán thơ, người đó khoác một chiếc áo choàng thần bí, xung quanh hắn toàn những trung niên qua lại nên gọi chàng trai tất nhiên là chỉ hắn.

Lạc Băng Hà lại gần sạp hàng lịch sự hỏi:" Tiên sinh gọi ta?"

Vị đó gật đầu rồi đưa hắn một cuộn giấy trắng cùng cây bút đã chấm mực sẵn: " ngươi hãy viết vào cuộn giấy này vài câu thơ về nỗi đau khổ, sợ hãi sâu nhất trong thâm tâm suốt mấy năm qua."

Hắn thắc mắc: " vì sao tiên sinh lại kêu ta viết vào giấy những nỗi sợ hãi sâu nhất trong thâm tâm mà không phải chủ đề khác?"

Tiên sinh thần bí trong câu nói chứa nhiều ẩn ý giải thích cho Lạc Băng Hà hiểu: "nghe theo ta viết đi, có khi đau khổ và sợ hãi của ngươi có cách chữa thì sao."

Mới gặp một người lạ, người đó kêu ngươi viết ra nỗi sợ hãi nhất trong thâm tâm mình thì chắc chắn đó là người mang ý xấu đối với ngươi. Bởi trong giới tu tiên này, nếu để kẻ khác nắm được nhược điểm thì chẳng khác nào kẻ đó đã nắm được quyền giết ngươi. Nhưng hắn đứng trước vị tiên sinh thần bí này thì lại cảm thấy cả người nhẹ nhàng, theo lời người đó nói, hắn viết vào cuộn giấy mấy câu thơ trút hết cảm xúc uất ức của mình mấy năm qua vào đó rồi cuộn vào gọn gàng đưa trả lại cho tiên sinh thần bí.

Người đó nhận lại cuộn giấy liền cẩn thận mở ra xem, Lạc Băng Hà còn thắc mắc thì nghe thấy người đó đọc lên mấy câu thơ mà bản thân mới viết vào:

" Gió lạnh thổi qua tưởng cố nhân
Ngỡ rằng mái hiên có người ngồi
Trèo lên chỉ còn trăng cô độc
Lấy tuyết nấu rượu tưởng cố nhân."

Giọng đọc nhẹ nhàng, chất giọng quen thuộc tới bất ngờ, Lạc Băng Hà vui mừng vội lao vụt đến đứng cạnh vị tiên sinh thần bí, giật bay cái áo choàng người nọ ném đi.

Quả thật là Thẩm Thanh Thu! Dây tơ hồng trên tay Lạc Băng Hà lại hiện lên lần nữa, sợi dây như có sự sống mà tự kéo dài ra rồi bay đến ngón út của Thẩm Thanh Thu tự mình thắt nút.

Sư đồ họ cuối cùng lại được đoàn tụ rồi.___HẾT___

~~~Cảm ơn mọi người đã đọc~~~
 
Sửa lần cuối:
Tham gia
20/11/20
Bài viết
25
Điểm cảm xúc
31
Điểm
13
*Số tuổi của sư tôn tui không biết là bao nhiêu nên sẽ chém bừa:v

*Mốc thời gian trong fic là khoảng thời gian sau khi Thẩm Thanh Thu chết do tự bạo.

*Bối cảnh: vì một lí do nào đó mà trong lúc chăm sóc Nhật Nguyệt Lộ Hoa chi, Thượng Thanh Hoa đã không cẩn thận làm chết hết chúng nó, Thẩm Thanh Thu không biết điều ấy và lỡ tự bạo để cứu Lạc Băng Hà thành ra y chết thật.

________________

Năm ấy, ta mới mười chín. Người tròn bốn mươi, thoáng thấy nụ cười, cả đời nhung nhớ. Nhiều năm trôi qua, ta bằng tuổi người. Chờ ta nhé, một chút nữa thôi, ta sẽ đến bên người ngay.

Nhưng khi phải đối diện với sự thật, ta mới biết được thời gian ta và người sống bên nhau bao lâu qua thực ra chỉ là một giấc mộng dài, ta đã nhớ người tới phát điên rồi.

"Thật muốn đem cả thế gian này đi theo bồi táng cho ta cùng người."

________________

Người tu tiên thường không kể năm tháng bởi đối với họ, thời gian trôi qua rất nhanh. Có khi bế quan chỉ trong chớp mắt, mở mắt ra đã là trăm năm sau.

Cũng như vậy, thời gian của ma tộc thì ta càng không cần nhắc đến bởi họ có tuổi thọ dài, rất dài, có khi cực kì dài tới độ sánh ngang cùng đất trời.

Sau khi Thẩm Thanh Thu tự bạo, Lạc Băng Hà mất một năm tranh đấu và chiếm đoạt để được toàn quyền nắm giữ Huyễn Hoa cung, ba năm tu sửa thân xác cho Thẩm Thanh Thu và sửa lại hai tiên kiếm đến mức tốt nhất, lại mất thêm một năm lẻ bốn tháng để đi đánh thiên hạ, lên làm ma tôn và mở ra thánh lăng-nơi hắn đặt hi vọng có thể giúp sư tôn trùng sinh.

Cuối cùng, sau bao nỗ lực vất vả. Hắn mở được cánh cửa để đi vào trong thánh lăng-một địa phận đặc quyền, cũng là nơi cực kì quan trọng đối với toàn bộ ma tộc-đi vào nơi chứa đựng hi vọng mà hắn đang chờ mong.

Bên trong này tài bảo, của cải châu báu nhiều vô số kể, nó nhiều tới độ dùng không hết, ném còn thừa, cho bớt đi rồi mà vẫn còn dư và đương nhiên rằng đi song song với nó là cực nhiều cạm bẫy chết người được ẩn dấu kĩ càng trong các lăng mộ của mỗi đời ma tướng, ma tôn nhằm bảo vệ số tài sản họ đem theo cùng mai táng. Tuy vậy, thứ Lạc Băng Hà để ý trong toà thánh lăng này không phải số tài bảo khiến người nhìn thèm đỏ mắt nhưng vô dụng kia, thứ hắn để ý duy nhất trong đây lại là loại pháp bảo hoặc bất kì trận pháp nào có thể đưa Thẩm Thanh Thu về lại bên hắn mà thôi!

Chật vật lắm mới vượt qua được lần lượt hết cả ba điện Hỉ, Nộ, Ai. Khắp người Lạc Băng Hà lúc này đều đã phải chịu đầy chi chít chằng chịt đủ loại vết thương nhưng mà rất nhanh sau đó, chúng nó thế mà dùng loại vận tốc mắt thường có thể thấy được làm làn da của Lạc Băng Hà lành lặn trả về như cũ. Hắn đứng trong một chỗ có thể coi như là một vùng an toàn rồi thở dốc do mệt, lại cúi đầu xuống kiểm tra 'người' đang nằm trong vòng tay hắn xem y có bị dính chưởng* nào không.

*ý tui ở đây không phải là bảo sư tôn bị lọt hố bẫy,...bla bla... các kiểu đâu, chưởng ở đây có thể hiểu rằng trong thời điểm Lạc Băng Hà chạy nạn tránh bẫy ý, lúc đó ổng không thể phân tâm được nên khó lòng bảo vệ cho sư tôn được chu toàn, vậy nên việc dính tàn chiêu chắc chắn phải có:))) phải không nà mn.

Lòng bàn tay bị Lạc Băng Hà cắt ra một vết thương, vào thời điểm khi hắn đặt vết thương đang chảy máu ấy lên miệng Thẩm Thanh Thu thì đột nhiên dừng lại và rụt tay về để vết thương tự phục hồi. Máu thiên ma có tác dụng khống chế rất tốt, ngoài ra nó còn có thêm công dụng chữa thương đặc biệt hiệu quả. Chỉ là sư tôn của hắn...căm thù dòng máu này. May quá, hắn còn đủ tỉnh táo để phản ứng kịp, nếu không thì đợi hắn hồi sinh được cho sư tôn xong, người sau khi tỉnh mà biết được lại càng thêm hận hắn mất.

Hắn đã đi lòng vòng trong thánh lăng này khá lâu rồi, lật từng ngóc ngách, ngôi mộ lên, phá không biết là bao nhiêu cạm bẫy rồi nhưng nào có tìm ra được cái gì có thể phục sinh người chết đâu cơ chứ. Lừa người! Tất cả chung quy cũng chỉ muốn lừa dối hắn.

"Sư tôn, con sai rồi...hức..." một dòng nước mắt hắn nén nhị đã lâu, nay không kiềm chế được nữa mà chảy xuống, nhỏ tí tách lên gương mặt tái nhợt không một tia sức sống của Thẩm Thanh Thu: " ai đang trốn? Nhanh cút ra đây!"

"Khá khen cho Lạc Băng Hà ngươi, ngươi cũng rất cảnh giác đấy. Ngay cả khi ta đã ẩn dấu cả hơi thở đi rồi mà ngươi vẫn biết nhận ra được." Tên đó khùng khùng điên điên nhìn Lạc Băng Hà mà nói nhưng chỉ đổi lại được một cái ý nghĩ: tên này có vấn đề bên trong não chắc rồi từ hắn.

Lạc Băng Hà nhíu nhíu lông mày, tay ôm Thẩm Thanh Thu trong vô ý đã hơi siết chặt hơn, nhìn từ trên xuống dưới, từ trái qua phải thật cẩn thận để đánh giá kẻ khả nghi trước mặt, người tới mặc bộ y phục xanh lục, cơ thể gầy gò ốm yếu trông chỉ như một tên thư sinh đọc sách dưới nhân gian-tay trói gà không chặt, tròng mắt sâu hút còn có sọc, nhìn chẳng khác nào mắt rắn.

Để xác nhận cho ý nghĩ của Lạc Băng Hà là đúng, hắn thế mà nhìn thấy rõ trên cổ, vạt áo trước ngực, ống tay áo của gã có mấy cái đầu rắn vui vẻ nhô ra phè phè lưỡi như đang chào hỏi hắn.

Lạc Băng Hà: "..." cmn chứ, lão tử đây đếch có ưa rắn!

Gã tiến đến gần hắn, vươn tay ra có ý định chạm vào Thẩm Thanh Thu liền bị Lạc Băng Hà rút kiếm chém cái vèo xém thì mất tay. Còn hên là gã có vấn đề ở não nhưng phản ứng vẫn còn nhanh nhạy để rụt tay về kịp.

"Đưa thân xác Thẩm tiên sư đây, ta giúp ngươi phục sinh ngài ấy."

"Không, dựa vào cái gì mà ta phải tin ngươi?" Đã biết được kẻ này có ý đồ đến để cướp sư tôn của hắn đi rồi, Lạc Băng Hà càng tỏ ra thận trọng hơn lúc nãy nhiều.

"Vì Thẩm tiên sư là ân nhân cứu mạng ta, ơn một giọt nước, trả bằng dòng sông. Lần này ta đến để trả ơn ngài ấy." Nghe thế nhưng Lạc Băng Hà vẫn lao lên đánh Trúc Chi Lang, nghe gã nói làm hắn có cảm giác nếu để gã thật sự phục sinh cho sư tôn thì từ nay về sau hắn và y mới thật sự là âm dương hai lối!

Trúc Chi Lang chắc chắn sẽ không đánh nổi ngang tay với Lạc Băng Hà được, liền ngay sau đó thế mà có một bóng đen lao vào thế chỗ gã cùng giao đấu với hắn, xác của Thẩm Thanh Thu bị kình lực do cuộc ẩu đả giữa hai bên tạo ra khiến y bị mạnh mẽ hất văng khỏi tay Lạc Băng Hà và được Trúc Chi Lang đỡ kịp nên mới thoát được một kiếp không bị rơi xuống nền đất không bình thường trong cái thánh lăng này. Ai có thể biết được 'đất' bên trong thánh lăng có phải thật sự là đất mà mọi người vẫn luôn biết?

Lạc Băng Hà thấy Trúc Chi Lang có dấu hiệu sẽ bế Thẩm Thanh Thu đi mất, hắn điên cuồng đánh với người kia hơn. Cách- tiếng xương tay bị bẻ, nó vô lực đã buông thõng rủ xuống. Lại nghe được một tiếng răng rắc nữa-xương chân trái bị trệch hẳn khỏi khung xương vốn có. Hắn còn chưa chịu bỏ cuộc, lắp lại cánh tay và chân về như cũ xong thì đánh càng hăng, Tâm Ma kiếm được rút ra, bóng đen có phần yếu thế hơn nên đã không cản được Lạc Băng Hà mà để hắn vượt về phía Trúc Chi Lang cũng chẳng buồn cản nữa.

Thế nhưng Lạc Băng Hà vẫn chậm một bước so với Trúc Chi Lang, gã đã đặt xong Thẩm Thanh Thu nằm vào trong chiếc băng quan chẳng biết từ đâu mọc ra và đậy nắp cẩn thận. Hắn chạy đến sau, băng quan chứa đựng Thẩm Thanh Thu đang bắt đầu có dấu hiệu lún xuống hoà vào trong đất, Lạc Băng Hà chỉ nhớ rằng bản thân vì vội quá mà vấp té đập đầu vào nắp băng quan, cơn hoa mắt ập ngay đến, hắn mơ hồ thấy số máu từ trán hắn dính trên băng quan như được sống lại, chúng tự nối đuôi nhau xếp thành một hàng chữ: vạn vật đều là hư ảo, đành hẹn kiếp sau được cùng nên nghĩa phu thê.

Này này, rõ ràng hắn đã đi đến nát cái Ai điện này rồi, làm gì có cái băng quan nào đâu, vậy giờ tự dưng cái băng quan trước mắt hắn đây là từ đâu bò ra thế???

Tại thời khắc đầu Lạc Băng Hà bị va đập đó, băng quan quả thật không còn lún xuỗng nữa mà đã dừng hẳn lại, nằm lặng yên nơi đó và ngay lúc sau hắn liền trực tiếp rơi vào hôn mê sâu. Thiên Lang Quân hứng thú tiến lên đánh giá băng quan, gã nói với Trúc Chi Lang: "ngươi nha, lại bị nhầm lẫn rồi. Trận pháp hồi sinh được đặt ở trung tâm Nộ điện cơ mà, đây là đang ở phần rìa của Ai điện. Ngươi đã đặt nhầm Thẩm tiên sư vào Niệm giới* rồi."

*cứ coi cái thứ gọi là Niệm giới này là một thế giới song song là được. Và cái băng quan chính là cánh cửa để vào được thế giới đó. Những sự kiện diễn ra trong Niệm giới đều là thật ở bên đó nhưng lại là một giấc mơ đối với thế giới bên này.

"Vậy...ta tiếp theo phải làm sao?" Gã bối rối hỏi.

"Nếu đã lỡ nhầm rồi thì kệ đi, đừng quan tâm đến nữa. Nào, cùng ta đi ra ngoài chờ tập mới tiếp theo của Xuân Sơn Hận."

...

Chợt giật mình bừng tỉnh, cơn đau từ vết va đập trên đầu cứ nhói lên như đang nhắc nhở bản thân hắn mới trải qua sự kiện gì. Hắn sốt sắng hoảng loạn muốn đi tìm Thẩm Thanh Thu, nhưng lại bất ngờ nhận ra sự kì lạ của người nằm cạnh. Sư tôn hắn...sư tôn hắn đang thở!

Mà quan trọng hơn là: hắn và sư tôn, từ khi nào hắn với sư tôn lại nằm trên cùng một chiếc giường rồi?

Lạc Băng Hà loạng quạng xuống giường và ra ngoài gọi người, thật nhanh sau đó liền có dược sư tiến vào xem bệnh cho Thẩm Thanh Thu, hắn hết sức kích động bởi lần trùng sinh này đã thành công, tâm tình vui vẻ nên hắn càng mong chờ kết quả xem bệnh của dược sư.

Dược sư đó nói với hắn: "bẩm quân thượng, tình trạng thân thể của Thẩm tiên sư hiện tại rất tốt, có lẽ chỉ không lâu nữa, ngài ấy có thể tỉnh lại."

Bởi quá kích động mà Lạc Băng Hà lại xem nhẹ mất một chuyện hết sức quan trọng: Thẩm Thanh Thu sợ hắn!

Khi y mới tỉnh, đang cố chống tay lấy đà để ngồi dậy, Lạc Băng Hà đã nhanh như con sóc rồi nhào vào ôm chặt lấy y giống hệt con gấu koala và gọi: "sư tônnnn..."

Ngay giây sau đó, hắn bị y đẩy ngã, tuy vậy nhưng với cái sức lực còn yếu hơn cả phàm nhân của Thẩm Thanh Thu hiện tại, chuyện có thể đẩy ngã được Lạc Băng Hà là một điều vô lí hết sức. Trên thực tế: Lạc Băng Hà cảm thấy người trong vòng ôm có ý giãy dụa đã tức khắc nới lỏng tay ngay, biết Thẩm Thanh Thu muốn mình ngã, hắn liền vờ như bị đẩy ngã thật cho y xem.

Đẩy xong Lạc Băng Hà, Thẩm Thanh Thu liền lủi ngay vào một góc của chiếc giường, ngồi thu chân, cuộn người lại để chiếm ít diện tích nhất có thể, dường như còn chưa cảm thấy đủ an toàn, y với tay khều khều lấy cái chăn và quấn nốt lên người. Y không hiểu sao, y còn không biết được cậu thanh niên trước mắt này là ai, nhưng khi hắn ta gọi y là sư tôn thì y lại cảm thấy sợ lắm. Thấy Lạc Băng Hà đã đứng dậy, còn thấy hắn có ý định tiến đến gần y thêm một lần nữa, Thẩm Thanh Thu nhanh tay cầm ngay chiếc gối ném hắn.

Bị ném gối trúng người tuy không đau mà chỉ có cảm giác như đang được vuốt ve, Lạc Băng Hà đến cùng cũng không dám ở lại nữa vì sợ sẽ chọc sư tôn hắn càng thêm tức giận nên hắn chỉ kịp lên tiếng nói mấy câu trấn an tâm lí: "từ từ...từ từ sư tôn! Con đi, con cút ngay khỏi tầm mắt người liền bây giờ đây." xong liền cắp đuôi ôm gối chạy biến.

Thẩm Thanh Thu dõi mắt nhìn theo: "..." trả gối đây, bố còn muốn ngủ nữa!!! Nhưng người đã biến mất tăm.

Thôi thôi, không có gối thì đành chịu, may ra y vẫn còn có cái chăn ở lại đây để dùng tạm, còn hơn là không có gì để dùng.

Độ thích ứng hoàn cảnh của Thẩm Viên khá cao, chỉ nghĩ mấy câu thôi, y đã có thể bình ổn tâm trạng. Tiếp đó, trong tâm trí y hiện lên thông tin về cậu thanh niên khi nãy: Lạc Băng Hà-nam chủ tiểu thuyết cuồng ngạo tiên ma đồ. Rồi y lại chợt thấy thanh niên khi nãy nhưng lại là trong hoàn cảnh hắn bị bao quanh bởi một đoàn khói đen! Chỉ biết cơ thể y đã tự điều khiển mà tiến lên ôm lấy người thanh niên ấy, cả cơ thể có cảm giác như muốn nổ tan, y mơ hồ nghe được tiếng kiếm gãy, trước mắt chập chờn sáng tối rồi nhoè đi và sau đó mọi thứ đều chìm hết vào bóng tối đen thui vô tận.

Trước mắt cũng từ màn đêm đen dần hồi phục trở về căn phòng xa hoa như lúc y mới tỉnh lại, nó trống vắng và lạnh lẽo. Thẩm Viên suy đoán rằng những thứ y vừa thấy ắt hẳn là kí ức của thân thể này, chắc chắn là thế rồi, mà y không biết rằng đó đều là sự kiện quan trọng y đã từng tự thân trải qua.

"Át chù..." hắt hơi xong, y hít hít mũi vì lạnh, Thẩm Viên không biết cơ thể mình sao lại thế nữa. Rõ ràng y cảm nhận được hiện tại đang là mùa hè nắng nóng oi bức nhưng chẳng hiểu sao cơ thể y cứ cảm thấy lạnh vô cùng, cơn lạnh như phát ra từ sâu trong xương tuỷ vậy! Y bỏ chăn ra để giũ phẳng nó rồi cuốn vào người kín hơn, cơn lạnh không có giảm. Thẩm Viên thổi khí vào hai lòng bàn tay, chà sát, xoa xoa chúng rồi úp lên mặt thì phát hiện...mặt y từ khi nào đã xuất hiện một lớp băng mỏng vậy?

Quá bất lực, Thẩm Viên để mặc kệ cơn lạnh đột ngột ập đến làm tê cứng gần hết cơ thể, não vì lạnh nên rơi vào trạng thái ngừng hoạt động liền mất ý thức ngất luôn.

Chờ khi Lạc Băng Hà quay lại thì phát hiện ra Thẩm Thanh Thu có điều không ổn! Hắn sợ run người đi gọi dược sư, hắn nhớ rõ ràng Thẩm Thanh Thu khi nãy còn rất khoẻ mạnh, vậy vì lí do gì mà chỉ trong thời gian ngắn như thế, y lại phát căn bệnh quái đản gì đây?

Cả người Thẩm Thanh Thu lạnh như một khối băng-đẹp nhưng dễ tan. Y nằm bất động trong vòng tay hắn, cứng đờ không một tia phản kháng, Lạc Băng Hà khó chịu chờ dược sư khám xong, hắn hỏi: "sư tôn ta sao rồi?"

Dược sư đáp: "có phải quân thượng từng để Thẩm tiên sư sử dụng khí lạnh trong thời gian dài chăng?"

Lạc Băng Hà nghĩ nghĩ câu hỏi của dược sư, hắn nhớ rằng bản thân vì muốn bảo quản di thể của sư tôn được tốt nhất nên có dùng băng tảng để ướp lạnh người: "phải."

"Vậy thì dễ giải quyết rồi, quân thượng chỉ cần trừ bỏ hàn khí còn tồn đọng bên trong cơ thể tiên sư ra ngoài hết là được. Nếu có thể thì quân thượng nên chuyển Thẩm tiên sư sang nơi nào ấm áp chút, chứ căn phòng này ý mà, ta là người bình thường còn đang khoẻ mạnh, ở lại đây luôn cảm thấy lạnh chứ đừng nói gì tới người yếu như Thẩm tiên sư."

"Mà quân thượng người cũng nên lưu ý, tuy người đã nối lại kinh mạch cho tiên sư nhưng kinh mạch này vẫn còn rất yếu, tốt nhất người không nên dùng dược liệu mạnh để tránh bị phản tác dụng."

...

Không bao lâu sau, Thẩm Thanh Thu đã tỉnh lại. Cùng lúc đó, Lạc Băng Hà mới nấu xong một bát thuốc bổ còn nóng bốc khói nghi ngút bưng vào. Hắn thấy y tỉnh, chân bước hơi nhanh hơn nhưng tuy vậy bát thuốc cũng không bị sóng sánh tràn ra ngoài một giọt nước nào.

Nhìn vào bát thuốc chỉ thấy một màu đen xì, phía trên mặt bát còn bốc lên ngọn khói. Y nhìn bát thuốc kia mà nhăn mặt không thôi. Khi nhìn thấy Lạc Băng Hà bưng bát thuốc đến, Thẩm Thanh Thu lại liên tưởng đến hình ảnh một vị thần chết đem thuốc độc đến mời y uống rồi sẵn tiện dẫn y xuống địa ngục. Và y không có nói là thật ra y sợ uống thuốc đắng đâu, nhìn bát thuốc đen sì kia là biết nó chắc chắn sẽ đắng rồi.

Theo bản năng, Thẩm Thanh Thu vẫn cố gượng dậy nhích lui về trong góc giường, trong mắt xuất hiện tia hoảng loạn, miệng lẩm bẩm: "đừng...đừng qua đây." Nhưng Lạc Băng Hà vẫn tiến tới, rồi y phất mạnh tay đánh ra một chưởng về phía bát thuốc, xuất chiêu xong, y nhìn vào bàn tay mình mà hoang mang: y từ khi nào y có thể sử dụng được linh lực như người tu tiên để đánh nhau hoặc phá đồ vậy nhỉ?

Chưởng kia được Lạc Băng Hà chặn kịp nhưng bát thuốc vẫn bị vỡ, thuốc bị đổ hết. Nước thuốc trôi hết để hiện ra trong khay là một miếng ngọc quan âm giả! Hắn như không tin nổi, ngẩng phắt đầu lên nhìn chằm chằm Thẩm Thanh Thu đang run rẩy trốn trong góc giường.

Giờ đây, đừng nói chi việc sư tôn hắn không muốn uống bát thuốc kia, kể cả ngay bây giờ y muốn mạng hắn, hắn cũng nguyện ý vui vẻ dâng ra, cung kính giơ lên trước mặt y mà tuỳ ý băm chặt.

Vậy nhưng Thẩm Thanh Thu không muốn uống thuốc là một chuyện, Lạc Băng Hà dùng nhiều cách khiến Thẩm Thanh Thu phải uống những thứ thuốc giải hàn bằng nhiều cách mới lạ lại là một chuyện khác!

...

Giữa khu chợ ồn ào, Lạc Băng Hà ngay từ đầu vẫn luôn đi sát theo sau Thẩm Thanh Thu.

Y từ sau khi trốn ra được khỏi Huyễn Hoa cung vẫn luôn chạy về một hướng, Thẩm Thanh Thu đang chạy đến Thương Khung sơn.

Chỉ tại một chưởng bất ngờ đánh ra kia của Thẩm Thanh Thu khiến y một lần nữa bị đứt kinh mạch yếu ớt mà Lạc Băng Hà phải khó khăn lắm mới nối lại được cho y trong thời gian năm năm chờ kia. Thành ra y hiện giờ thật sự chính thức trở thành người vô dụng! Là một người tu tiên, không dùng được pháp thuật, thân thể lúc nào cũng như kiệt sức tới nơi, trở gió là ốm, phơi nắng chút là ốm, không ăn không uống là ốm...haiz, y thật ra lại không lo việc thiếu cái ăn, đồ uống.

Thời điểm lúc trốn khỏi Huyễn Hoa cung, y cảm nhận được có người gài vào eo y một chiếc túi nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng do lúc đó đầu óc đang căng thẳng nên chỉ nghĩ đó là ảo giác. Lại không ngờ khi y cảm thấy đói, sờ tay vào bên eo lại lấy ra được cái túi kia, mở túi ra thấy bên trong có rất nhiều vàng! Trên đường trốn chạy, y không hề phải chịu cảnh ngủ ngoài đầu đường xó chợ hay là cảnh thiếu cái ăn như trong suy đoán lúc mới trốn thoát. Đơn giản vì y là người có tiền! Dùng tiền đó mà tiêu sài vào mấy việc như: thuê phòng trọ, mua thức ăn...dù sao cũng sẽ bị bắt, bị bắt trước hay bị bắt sau cũng sẽ như nhau, bản thân nếu đã có tiền rồi thì cần gì phải dằn vặt tự dày vò bản thân làm gì cho cực? Cứ thoải mái mà tận hưởng những thời khắc mà mình còn có thể tận hưởng thì không tốt hơn sao.

Rồi cứ thế, Thẩm Thanh Thu trên đường chạy trốn(du sơn ngoạn thuỷ)về Thương Khung sơn mà không bị Lạc Băng Hà bắt lại lần nào.

Hmmm, tuy rằng không bị bắt lại lần nào nhưng trên đường y trốn lại hay bị gặp cướp:*>, y rất thức thời giao ra túi tiền và thầm than thở cho cuộc sống sắp tới sẽ ra sao khi không còn tiền tiêu nữa, chúng cướp mất túi tiền của y rồi rời đi nhưng chỉ một canh giờ sau bọn chúng lại quay lại trả túi tiền về cho y.

Thẩm Thanh Thu còn nghĩ: cướp thời xưa tốt bụng biết mấy, cướp xong nhưng thấy y đáng thương quá nên trả lại, chẳng bù cho cướp ở hiện đại, già trẻ gái trai, giàu sang hay nghèo khổ đều lừa đảo cướp giật.

...

Tiếp tục tua nhanh thời gian và chuyển cảnh đến chân núi Thương Khung sơn.

Thẩm Thanh Thu ngước đầu nhìn chiếc thang dài khoảng một ngàn bậc, dài không thấy điểm cuối trước mắt, có điều...y không nhớ cách để leo lên chiếc thang này! Chỉ nhớ được rằng: người muốn vào Thương Khung phái thì phải đi qua thang lên trời này(hoặc dùng vũ lực/thực lực...) nhưng liệu giờ thang lên trời nó có còn nhận ra y và cho phép y được phép đi lên thoải mái mà không khởi động phải cơ quan ngầm nào?

Thang lên trời-một trong những hộ sơn đại trận của Thương Khung phái-chiếc thang này trong nhân gian dưới hạ giới từng có đôi câu truyền lưu vui miệng dễ nhớ như sau: mỗi bậc lên cao lại thêm một chút trọng lực lớn hơn. Lên càng cao, trọng lực càng lớn, bò được lên đến đỉnh là ngươi sẽ gặp được tiên nhân.

Quả nhiên, do Thẩm Thanh Thu hiện giờ đã không còn Tu Nhã kiếm-danh kiếm do chính núi Thương Khung tạo thành- thang lên trời liền coi y thành người ngoài, nó đã tự động mở ra cơ quan ngầm để chống đối lại y. Thẩm Thanh Thu tự nhận bản thân y khi trước ngốc thế nào mà biết bản thân là Thẩm Thanh Thu rồi còn không biết đường đi lấy nốt cây kiếm đi, để giờ phải leo thang mệt tới muốn mạng như này!

Mười bậc thang đầu, Thẩm Thanh Thu bước lên đã thấy nặng nhọc, hai mươi bước tiếp, y vì kiệt sức nên đã ngất ngay trên những bậc thang. Lạc Băng Hà vốn luôn theo ngay sau Thẩm Thanh Thu, thấy y ngất, hắn liền xuất hiện, định từ bỏ việc để sư tôn chịu khổ như này, trực tiếp bế người về lại Huyễn Hoa cung cẩn thận chăm sóc còn tốt hơn! Trên đường về Thương Khung sơn, Lạc Băng Hà đã mấy lần thấy Thẩm Thanh Thu đột nhiên bị độc phát giữa đường đã đủ sợ lắm rồi, nhưng khi nghĩ đến nguyện vọng muốn được trở về Thương Khung phái của Thẩm Thanh Thu, hắn đành đè xuống ý nghĩ giam lỏng Thẩm Thanh Thu xuống, chỉ giúp y áp chế độc lại và tiếp tục ẩn núp đi theo sau y.

Hắn đã phải lòng sư tôn, hắn thích y nên hắn sẽ tôn trọng quyết định mà Thẩm Thanh Thu chọn.

Vừa mới hiện thân khỏi chỗ trốn, Lạc Băng Hà lại lần nữa ẩn núp bản thân về chỗ trốn cũ bởi hắn có cảm nhận được khí tức của Liễu Thanh Ca xuất hiện trên thang lên trời! Lạc Băng Hà nhẩm tính một chút, quay đi quay lại thì hôm nay đúng là hôm Liễu Thanh Ca sẽ định kì tìm tới Huyễn Hoa cung đấu với hắn để giành sư tôn. Từ sau ngày Thẩm Thanh Thu tự bạo kia, cứ cách một tháng, lần nào nhiều nhất sẽ là nửa năm trời, Liễu Thanh Ca đều sẽ chạy đến Huyễn Hoa cung đòi gặp Lạc Băng Hà để đánh. Mấy lần không gặp được hắn, gã đã phá đến ba phần bốn trong tổng số công trình của Huyễn Hoa cung!

Mà gã bị hắn đánh cho thua liên tục tới hơn trăm trận rồi ý chứ, thế mà vẫn cứ đòi đến tìm hắn đánh mặc cho lần nào đánh xong cũng thua dưới tay hắn. Rảnh lắm à mà đến phá hoài vậy?

Kinh ngạc bởi nhìn thấy có người nằm ngất trên thang lên trời, Liễu Thanh Ca khá nghi hoặc kẻ này phải yếu tới độ nào nhỉ? Người bình thường họ thường sẽ leo được khoảng trăm bậc, có khi cả năm trăm bậc mới mệt tới ngất. Ấy mà người này mới leo có ba mươi bậc đã ngất luôn! Quá vô dụng.

Gã lật ngửa lại người của kẻ mà gã cho là vô dụng này lên xem mặt để xem xem kẻ nào mà vô dụng đến vậy, có trăm bậc thôi còn leo không lên thì làm ăn được gì cho đời.

Khi thấy được diện mạo kẻ mà gã cho là vô dụng kia, Liễu Thanh Ca bị bất ngờ, người ấy thế mà lại là vị sư huynh Thẩm Thanh Thu đã chết kia! Kiểm ta thấy y vẫn còn thở(dù cho hơi thở đã rất suy yếu rồi) chứng tỏ y vẫn còn sống để lết thân về được ngoài sơn môn. Gã bế sốc y lên ôm kiểu công chúa rồi nhanh chóng bay lên núi và vọt thẳng đến Thiên Thảo phong để tìm ngay Mộc Thanh Phương.

Toàn bộ trên dưới Thương Khung phái hôm đó như được thay mới mà trở nên bừng sáng tươi đẹp, Thanh Tĩnh phong không còn tử khí âm trầm, Nhạc Thanh Nguyên cũng bỏ được nỗi tự trách trong lòng xuống.

Mộc Thanh Phương xem mạch cho Thẩm Thanh Thu xong liền quay qua báo tin không tính là buồn với những vị phong chủ khác cũng có mặt trong phòng khám: "như mọi người ở đây đều biết, Thẩm sư huynh năm đó đã từng tự bạo trước mắt nhiều người, thế cho nên hiện giờ mặc dù huynh ấy còn sống nhưng kinh mạch đều đã bị đứt đoạn, khả năng huynh ấy tỉnh lại của lúc này là cực thấp, mà nếu Thẩm sư huynh thật sự có tỉnh lại thì cũng chỉ là một phế nhân không hơn không kém. Với tính cách huynh ấy, đả kích này..."

Gã không nói nhưng mọi người có mặt nơi đây ai cũng hiểu rõ, từ thời thiếu niên khi mới gia nhập sơn phái, Thẩm Thanh Thu đã tỏ ra là một tên coi trọng tu vi hơn cả mạng, lần này y liệu có chấp nhận được sự thật không? Càng quan trọng hơn, một phong chủ phế vật như vậy không giúp gì được cho sơn phái, lại có ai thật sự bằng lòng giữ y ở lại nuôi không?

Mỗi người đều có một suy nghĩ của riêng mình, Nhạc Thanh Nguyên lên tiếng phá vỡ bầu không khí ngột ngạt này: " các sư đệ sư muội, ta biết trước kia mọi người chắc hẳn không thích Thanh Thu. Nhưng y dù gì cũng là một trong mười hai phong chủ của Thương Khung phái. Chúng ta không thể nào mặc kệ mà để y phải lang bạt bên ngoài được, đúng chứ?" Gã ngừng chút mới nói tiếp: "về phần công việc của Thanh Tĩnh phong sẽ do ta làm thay, còn chuyện nếu Thanh Thu có tỉnh lại mà đệ ấy có bất mãn gì gây khó dễ đến mọi người thì ta xin mọi người bỏ qua cho, có thiệt hại gì thì đến tìm ta giải quyết, hậu quả đệ ấy gây ra thì ta sẽ chịu. Yên tâm, ta sẽ không oán thán nửa lời, ta sẽ cố hết sức để sử trí công bằng cho mọi người hài lòng."

Liễu Thanh Ca, Mộc Thanh Phương, Nguỵ Thanh Nguy, Tề Thanh Thê đều biết Nhạc Thanh Nguyên sẽ bảo hộ Thẩm Thanh Thu nhưng lại không ngờ gã thế mà sẽ bảo hộ y đến mức như này.

Sau mấy ngày tận tình chữa trị ở Thiên Thảo phong, Thẩm Thanh Thu được đưa về Thanh Tĩnh phong, y về chưa được bao lâu đã tỉnh, ngoài dự liệu của một số người, Thẩm Thanh Thu tỉnh lại hết sức yên ổn, không quậy không phá, không khó chịu khi biết bản thân trở thành một phế nhân. Y vẫn sẽ sử lí công vụ của Thanh Tĩnh phong như trước kia, vẫn sẽ chỉ dạy cho đám đồ đệ các chiêu kiếm khó, sẽ giúp mấy môn sinh mới gia nhập chỉnh lại tư thế luyện kiếm.

Thẩm Thanh Thu sống an phận thật sự, y của hiện tại sống đúng kiểu không muốn người khác phải lo lắng gì cho y. Chỉ có điều y lại thêm một thói quen xấu: đêm hôm không việc gì lại lò mò đi ra ngồi bên mộ kiếm làm gì không biết.

Chắc hẳn mọi người đều tưởng rằng độc 'không thể giải' đã được loại bỏ khi Thẩm Thanh Thu tự bạo nhưng sự thật đã trả lời cho họ biết rằng điều đó là không đúng rồi. Một đêm yên bình như bao đêm khác, Thẩm Thanh Thu lại tìm đường ra ngồi cạnh ngôi mộ kiếm, y cũng chẳng hiểu nổi bản thân mình bị sao nữa, chỉ biết là y luôn cảm thấy căng thẳng hoặc khó chịu khi ở nơi khác nhưng mỗi khi đến ngôi mộ kiếm này lại khiến y cảm giác được sự thư giãn như được buông bỏ hết mọi gánh nặng.

Là đêm-thời điểm không khí lạnh nhất trong ngày hè oi ả-Thẩm Thanh Thu đang dựa vào mộ kiếm thiu thiu ngủ đột nhiên mở choàng mắt ra, tay phải đưa lên ôm chặt chỗ trái tim, y phục bị tay y vò nắm đến dúm dó lộn xộn, trên mặt chảy ra khá nhiều mồ hôi lạnh, tầm mắt nhìn cảnh vật xung quanh mờ hẳn đi, trong cơ thể vừa có cảm giác lạnh thấu xương vừa có cảm giác mạch máu như bị ngưng tụ một chỗ không thể chảy đi.

Thẩm Thanh Thu muốn trở về trúc xá ngay nhưng cơ thể hiện tại của y lại không thể hoạt động được nữa, chúng đã cứng đờ lại, dường như chỉ trong ít phút, cơ thể y đã bị đông lạnh hoàn toàn. Mọi thứ lần nữa chìm vào bóng tối.

Lại không may hơn nữa, Lạc Băng Hà luôn đi theo sau Thẩm Thanh Thu kể cả lúc lên Thương Khung sơn rồi, hắn vẫn bám lên theo sát. Chỉ là mới sáng hôm ấy, bên ma tộc xảy ra nội chiến do các cựu trưởng lão tạo nên, Mạc Bắc Quân ngăn không nổi, Sa Hoa Linh thì bị kẹt lại trong Xích Vân Quật không rõ nguyên do. Thành ra Lạc Băng Hà đành phải rời khỏi sư tôn yêu quý của hắn trong ít ngày.

Sáng phải rời đi dẹp loạn, đến đêm chợt cảm thấy Thiên Ma máu trong người Thẩm Thanh Thu gửi tới cảnh báo nguy hiểm khiến Lạc Băng Hà sợ mất mật. Hắn không qua tâm chiến sự nữa, bỏ mặc đống hỗn loạn kia đấy mà chém ra một cái cổng không gian để chạy về bên Thẩm Thanh Thu nhanh nhất có thể.

Hắn, có thể giáo huấn đám cựu trưởng lão kia bất cứ khi nào, có thể lần này là hắn đã thua và để bọn chúng được lợi. Nhưng điều đó không còn quan trọng, thua thì thua đi có gì đâu, lần sau đánh giành lại là được. Mà sư tôn hắn lại chỉ có một, ai có thể bảo đảm rằng hắn sẽ trùng sinh cho Thẩm Thanh Thu lần hai này thành công? Khi ấy dù có được làm chủ thiên hạ, đứng trên vạn người thì có ích gì nữa.

Lạc Băng Hà chạy về rồi bế lấy Thẩm Thanh Thu đưa người về trúc xá. Kì độc phát đáng lẽ một tuần sau mới đến nhưng lần này nó lại đến sớm và nó còn kéo thêm một người bạn nữa cùng đến: bệnh hàn.

Ở Thương Khung sơn không giống với Huyễn Hoa cung, trên Thanh Tĩnh phong không có nhiều dược liệu để chữa bệnh mà chỉ toàn sách với sách dùng để đọc tham khảm chứ không có tích sự gì khác, Lạc Băng Hà lại càng không thể thoải mái sai khiến người khác để chuẩn bị dược liệu để áp chế độc được. Hắn đành phải đưa Thẩm Thanh Thu lên Thiên Thảo phong tìm Mộc Thanh Phương giúp đỡ.

Xém chút nữa thôi là Thẩm Thanh Thu đã mất mạng nếu không được Lạc Băng Hà phát hiện kịp thời, sau đêm độc phát bất ngờ kia, cũng chẳng ai nhắc đến chuyện vì sao Thẩm Thanh Thu lại được phát hiện kịp thời vậy, ai cũng đã ngầm đồng ý để Lạc Băng Hà được âm thầm ở lại Thương Khung sơn.

...

Năm đầu tiên trôi qua, ngoài sự kiện Thẩm Thanh Thu đột ngột bị độc phát thì cũng chẳng còn việc gì khác xảy ra thêm.

Đến năm thứ hai sau khi Thẩm Thanh Thu được trùng sinh. Y phát hiện bản thân đã mất đi súc giác và vị giác(da và lưỡi-cơ quan để cảm nhận các vị chua cay mặn ngọt đắng)! Cùng với cái giá đó, y được đền bù lại bằng cách đã nhớ lại một chút kí ức qua những giấc mơ cực kì chân thực.

Đến năm thứ ba sau khi được trùng sinh, Thẩm Thanh Thu đã nhớ lại tất cả mọi chuyện! Chỉ là cái giá y phải trả đó là mất thêm một ngũ quan nữa: khứu giác(mũi).

Năm giác quan giờ đã mất hai, Thẩm Thanh Thu quyết định đến gặp Nhạc Thanh Nguyên xin được rời đi. Y sợ bản thân sẽ sống không được bao lâu nữa, y muốn bù đắp tình cảm cho đứa nhỏ kia trong thời gian y còn sống được-dù hiện giờ quả thực có chút muộn.

Ngoài dự đoán một chút, Nhạc Thanh Nguyên lại dễ dàng chấp thuận thỉnh cầu của Thẩm Thanh Thu đưa ra, lúc lên đường, gã còn đặc biệt đưa cho y túi chứa vật chất đầy ặc toàn là tiền vàng và của cải để dùng làm lộ phí đi đường. Nhạc Thanh Nguyên quả nhiên kì lạ, theo lẽ thường thì gã sẽ phải phản đối không cho y rời đi vì lí do nguy hiểm chứ? Một kẻ không tu vi, không sức khoẻ, bất cứ khi nào cũng ốm đau như y thế này mà còn dám để y được tự do một mình ra đường mà không thấy lo à? Kẻ nào viết rằng Nhạc Thanh Nguyên có tính bảo hộ Thẩm Thanh Thu cao lắm vậy? Cút ra đây nói tay đôi cùng y đi!

Mà thôi, y cũng chẳng muốn so đo thêm nữa, tính cách nhân vật có ooc đến mức nào cũng được, miễn sao y có thể đạt được yêu cầu là được. Thật ra nếu Nhạc Thanh Nguyên mà không chịu cho y đi thì y cũng sẽ trốn đi hoặc giận dỗi đủ trò để ép Nhạc Thanh Nguyên phải chấp thuận thôi. Khi đã xong xuôi, Thẩm Thanh Thu thẳng hướng đến Huyễn Hoa cung, y không muốn nghỉ ngày nào nhưng thân thể y sẽ không chịu nổi nên đành phải dừng chân nghỉ lại ven đường mấy lần.

Phải mất gần một tuần, Thẩm Thanh Thu mới đến được trước cổng Huyễn Hoa cung, ở nơi đây, Lạc Băng Hà đã đứng sẵn ngoài cổng để chờ y tới từ khi nào không biết. Cảm giác được người khác đứng chờ này rất dễ chịu, nó giống như bạn có người quan tâm và bạn đã có nơi để trở về!

Lạc Băng Hà tiếp đón y vào Huyễn Hoa cung rất chu đáo, phải nói rằng chỉ cần y muốn cái gì, hắn đều sẽ chấp thuận y hết mực. Kể cả việc y muốn vào bếp nấu an nhưng do một công đoạn nào đó bị sai sót nên lỡ thiêu rụi bếp bốn lần hắn cũng không trách móc y mà chỉ cười cho qua chuyện, nhoài ra hắn còn khuyên y lần sau nên tránh xa bếp ra vì hắn không muốn y bị bỏng hoặc gặp nguy hiểm.

Có mấy lần, Lạc Băng Hà suýt thì phát hiện ra Thẩm Thanh Thu bị mất đi hai giác quan quan trọng nhưng y đã nhanh chóng ứng phó kịp khiến hắn chỉ hoài nghi chứ không dám ép hỏi y.

Năm thứ tư sau khi được trùng sinh-tết đoan ngọ.

Đã là năm thứ tư sau khi y được Lạc Băng Hà trùng sinh cho sống lại rồi, y phát hiện cứ mỗi năm bản thân sẽ từ từ mất đi một hoặc hai giác quan trong tổng cộng sáu giác quan chính. Và đến nay y đã sống lại được bốn năm! Thời gian của y giờ đã không còn nhiều nữa, trong ngày tết nguyên đán đầu tiên, Thẩm Thanh Thu đích thân xuống bếp, lần nữa nấu nguyên một bàn đồ ăn nào là sủi cảo, chè trôi nước, mì trường thọ và bánh gạo để đãi Lạc Băng Hà ăn.

Mỗi lần Lạc Băng Hà ngỏ ý muốn vào giúp y nấu thì Thẩm Thanh Thu lại không cho phép và còn đuổi y ra chỗ khác, ngoài ra y đã bắt được điểm yếu của Lạc Băng Hà, khi hắn có ý định trực chờ rơi nước mắt, Thẩm Thanh Thu sẽ tỏ vẻ: nếu ngươi mà không cút ra ngoài chơi để ta tự mình nấu thì ta sẽ đốt nguyên căn bếp này rồi ở luôn bên trong không ra nữa, ta chết cháy thì cho ngươi sống một mình.

Thế là Lạc Băng Hà phải thoả hiệp để cho Thẩm Thanh Thu tự mình nấu. Hmm, phải công nhận rằng, sau x n lần nấu lại bàn cơm và x n lần lỡ tay làm cháy căn bếp, cuối cùng Thẩm Thanh Thu cũng có thể nấu ra được một bàn cơm tết nguyên đán tạm ổn có thể ăn.

Trong nguyên tác, Thẩm Thanh Thu không biết xuất thân của mình là ai, Lạc Băng Hà thì là ma tôn rồi cho nên nếu để hắn bưng đồ ăn đi cúng nghĩa mẫu của hắn thì chắc gì bà đã nhận nổi phước lớn như thế? Cho nên họ nấu xong là ăn luôn khỏi cần phải cúng ai.

Trong tất cả các món do Thẩm Thanh Thu nấu ra thì chỉ có mỗi bát mì trường thọ y nấu là ăn ngon nhất, những món còn lại thì chỉ được coi như tạm có thể ăn được. Mà dù món ăn có dở tệ hơn đi nữa thì Lạc Băng Hà vẫn sẽ cảm thấy chúng ngon mà thôi, bởi vì chúng là ngững món ăn do Thẩm Thanh Thu nấu ra mời hắn ăn mà.

Ngày tết Nguyên Đán thứ hai, Thẩm Thanh Thu kéo Lạc Băng Hà đi ngắm hoa(thực chất là Thẩm Thanh Thu chỉ địa điểm, Lạc Băng Hà mở ra cổng không gian để hai người cùng qua đó xem), họ đi hết từ nơi này đến nơi khác, đi qua rất nhiều thắng cảnh đẹp, hầu như bất kể nơi nào có cảnh đẹp đều sẽ có dấu chân của họ, đến đêm thì xuống nhân gian thả hoa đăng, đốt pháo hoa, lì xì trẻ em.

Ngày thứ ba của tết nguyên đán, Thẩm Thanh Thu lại mất thêm một giác quan nữa: mắt. Y nhớ rằng hiện giờ còn chưa vào hè nữa kia mà? Vì sao quá trình mất dần giác quan lại đến sớm hơn kì hạn?

Đến lúc này y đã mất đi bốn giác quan rồi, đã không còn cách nào có thể dấu diếm với Lạc Băng Hà nữa. Hắn biết được tin này đã khóc rất nhiều, y bạo dạn giữ đầu Lạc Băng Hà lại, nhổm người lên hôn vào ấn kí trên trán hắn!

Đột ngột, Lạc Băng Hà đè Thẩm Thanh Thu xuống giường, tay hắn gỡ từng chút một nút áo của y cởi ra. Thẩm Thanh Thu chỉ hơi giãy giụa nhưng cũng có ý thuận theo hắn. Được Thẩm Thanh Thu chấp thuận, lá gan Lạc Băng Hà cũng lớn hơn hẳn, hắn lột hết áo Thẩm Thanh Thu ném sang chỗ nào đấy không biết được, hắn thành kính hôn từng chút một lên cổ, ngực và bụng y.

Hắn hôn khắp người y làm mấy hôn dấu xanh đỏ tím hiện lên rõ mồn một, nhưng không có làm thới bước cuối.

...

Cùng mùa hè năm ấy, Thẩm Thanh Thu lại mất đi một giác quan nữa: tứ chi! Giờ đây, y đã chả khác nào một người sống cuộc sống thực vật nữa rồi. Ngoài việc có thể nghe được ra thì y đã chẳng thể làm được chuyện gì nữa.

Nghe được tiếng gọi lo lắng của Băng Hà, nghe được lời chuẩn bệnh nói không thể cứu y của Mộc Thanh Phương và cả tiếng của đám trẻ không chịu lớn ở Thanh Tĩnh phong. Lạc Băng Hà cũng từng thâm nhập vào mộng cảnh để tìm y nhưng khi hắn vào thì y chỉ có thể nằm im một chỗ trên chiếc ghế dài sưởi nắng, không nói được, không thể cử động, nhưng lúc hắn rời đi thì y lại có thể hoạt động bình thường trở lại.

Năm sống lại thứ tư trôi qua, Lạc Băng Hà đã không thể nhẫn nhịn thêm được nữa, hắn ôm Thẩm Thanh Thu đến thánh lăng. Hắn bắt đến rất nhiều Hắc Nguyệt Mãng Tê đem theo để mở thánh lăng, chỉ là cánh cửa không thể mở ra, trên cửa hiện lên dòng chữ: chờ ngươi tròn bốn mươi tuổi đi!

Và năm ấy, Thẩm Thanh Thu đúng là tròn bốn mươi tuổi còn Lạc Băng Hà mới có mười chín tuổi.

Trong hai mươi mốt năm chờ đủ tuổi này, Lạc Băng Hà thỉnh thoảng như lên cơn điên mà đem quân đi đánh thiên hạ, trừ Thương Khung sơn ra, hầu như môn phái nào cũng bị Lạc Băng Hà đánh không thương tiếc, ngay cả ma tộc nam cương và ma tộc bắc cương cũng bị y đánh cho phải gộp lại nhất thống sống chan hòa với nhau rất thân thiết.

Ngày mà Lạc Băng Hà vừa tròn bốn mươi tuổi, hắn gấp không chờ nổi, hùng hổ xông vào thánh lăng. Hắn dựa vào chí nhớ tìm đến chiếc băng quan năm đó, khi nhìn vào, hắn cuối cùng cũng hiểu được mọi chuyện. Thế giới hắn đang sống thực chất chỉ là một giấc mơ do cái bẫy ngầm này dựng lên dựa trên khát vọng của hắn.

Băng quan giờ đã được mở nắp, nằm bên trong là hai bộ xương trắng, chúng mặc trên người chính là y phục của sư tôn và của hắn. Nó cất tiếng hỏi hắn: "hiện tại ngươi có quyết định như nào?" Thấy hắn không thèm lên tiếng, nó nói tiếp: "sư tôn ngươi vốn là một người đã chết, y lúc còn sống đã có tình cảm với ngươi nhưng chưa kịp bộc lộ, ta chỉ giúp y hoàn thành được đến vậy thôi. Còn ngươi, ngươi vốn là một người sống, đừng nhìn hiện tại nằm trong băng quan chỉ là một bộ xương khô, chỉ cần ngươi muốn, mở mắt ra và thoát khỏi đây. Ngươi vẫn sẽ được sống tiếp."

"Ta muốn tất cả người của thế giới này cùng bồi táng theo ta và sư tôn được không?"

"Tuỳ ngươi, ta không cản."

"Vậy được."

Hội thoại kết thúc, toàn bộ giới diện bị nổ tung, không ai thoát khỏi cái chết.

Mà bên kia, hai bộ xương trắng song song biến mất, Thiên Lang Quân tỏ vẻ hơi buồn: "tiếc quá, từ nay về sau xuân sơn hận không còn ra thêm phần mới nữa rồi."

_HẾT_

//vươn vai//oáp~~~

Tui thật sự hâm mộ đâm máy bay và Viên sư tôn luôn, một người viết một chương 10 nghìn chữ mà viết tận 666 chương, một người dám bỏ thời gian ra để đọc được từng ấy chữ không bỏ một chi tiết nhỏ.

Quá đỉnh

Mà bạn nào có kiên nhẫn đọc hết cái fic với motif cũ rích này của tui thì xin chúc mừng vì bạn đã rất kiên nhẫn khi bỏ thời gian ra để đọc hết một cái fic dài tận 8038 từ này đấy!

pái pai và hẹn gặp lại ở những fic sau
 
Top