[Xuyên không] [Truyện Hoàn] Xuyên cổ đại sinh hoạt nhàn nhã - MUALARUNG91

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
[Xuyên không] [Truyện Hoàn] Xuyên cổ đại sinh hoạt nhàn nhã - MUALARUNG91

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Tên truyện: XUYÊN CỔ ĐẠI SINH HOẠT NHÀN NHÃ
Tác giả: @MUALARUNG91
Số chương: 20 chương.
Tình trạng: Hoàn.
Thể loại: Xuyên không, cổ đại

e2b2b1eb947e5920006f.jpg

Văn án:
Lúc trước hình như đã có người nào đó từng hỏi ta thế này:

-Nếu một ngày nào đó bạn bị bất ngờ xuyên không đến cổ đại, thì bạn sẽ làm gì?

Khi đó ta đã trả lời sao nhỉ, à, là như vầy, ta nói:

-Thích nghi với hoàn cảnh sống và nỗ lực khiến mình sống được sao cho thoải mái nhất.
….
Nơi thảo luận góp ý cho truyện: Ném đá thì vô đây nha bà con.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 01: Xuyên qua cổ đại
01.

Lúc trước hình như đã có người nào đó từng hỏi ta thế này:

-Nếu một ngày nào đó bạn bị bất ngờ xuyên không đến cổ đại, thì bạn sẽ làm gì?

Khi đó ta đã trả lời sao nhỉ? À, là như vầy, ta nói:

-Thích nghi với hoàn cảnh sống và nỗ lực khiến mình sống được sao cho thoải mái nhất.

….

Vừa mở mắt ra ta đã phát hiện mình không thích hợp, hay đúng hơn là xung quanh ta không thích hợp.

Ta, một bạch lĩnh thời hiện đại 4.0, tuy không phải danh môn quý phái gì, nhưng ta có phòng có xe, hộ khẩu tại thành phố lớn, công việc hiện tại vững bước phát triển đi lên, thu nhập cao, giá trị con người sa sỉ.

Ta nhớ rõ mình đang ngồi trên sofa tại nhà trong phòng khách xem tivi, nhưng chỉ vừa mới chớp mắt một cái không gian liền thay đổi, con người cũng thay đổi.

Ngồi yên trên giường nệm mềm mại, ta đưa mắt nhìn hoàn cảnh xung quanh, kiến trúc cổ xưa thấm đượm hơi thở quê cha đất tổ tiêu chuẩn thời phong kiến.

Lại cúi đầu nhìn tay chân ngắn nhỏ của mình, cẩn thận lắng nghe âm thanh nói chuyện bên ngoài lại kết hợp với chút ký ức ít ỏi của thân thể này,… Ta chậm rãi đưa cánh tay củ sen trắng nõn luồn vào trong chăn bông hướng đùi mình véo một cái.

Mẹ ơi, đau quá xá!

Thì ra không phải mơ.

Tất cả đều là thật sự, trời ạ!

Cơn đau là thật, con người là thật, sự việc và ký ức đều rất thật,...

Một chút biểu hiện giả dối của trò đùa dai cũng không có.

Ta mông vòng, mờ mịch bốn mươi lăm độ nhìn trời, không, là nhìn mành giường.

Mành giường thật đẹp, là màu hường phấn, bên trên thêu hoa cúc non và cẩm lý nhảy kiều trông rất sống động.

Nhìn vào trang trí nội thất kết hợp trí nhớ do thân thể này còn tàn lưu lại thì đây là một gia đình rất giàu có.

Ta thở hộc ra một hơi, sau vài giây thinh lặng, ta nhận mệnh.

Đã không thể hiểu được đột nhiên xuyên qua, vậy cố gắn thích nghi với hoàn cảnh mới và nỗ lực đạt được một cuộc sống thoải mái nhất có thể đi.

Biết đâu được là phúc mà không phải họa thì sao.

Mà có là họa thì cũng không tránh khỏi, thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, đường đến chân núi, ắt có lối ra.

Ta hiện tại xuyên đến trên thân của một bé gái ba tuổi rưỡi ở cổ đại.

Từ khi xuyên đến, mặc cho ta cố gắng hết sức kêu gọi nhưng rồi vẫn không thấy hay cảm nhận được chút tồn tại nào của nguyên chủ cả.

Từ lần đầu tiên tỉnh lại bên trong thân thể này, ta ngoài nhận được chút ít mảnh vỡ ký ức không đầy đủ còn sót lại ra, thì tất cả đều hoàn toàn trống rỗng.

Cứ như nguyên chủ chưa từng tồn tại vậy.

Ta thật sự cũng không biết phải làm sao, chỉ có thể nhận mệnh, tới đâu hay đến đó đi.

Quay lại với hoàn cảnh sinh sống của thân thể này.

Nơi đây được gọi là Vân phủ, Vân gia thị tộc là một trong tứ đại thế gia có lịch sử lâu đời trường tồn vững mạnh xuyên suốt hơn trăm năm.

Vì là đại thế gia nên gia cảnh tương đương giàu có, không những của cải nhiều đếm không xuể, trong nhà còn có vô số người hầu, tớ gái đông đảo.

Làm chủ nhân, mỗi ngày đều không cần động tay chân, chỉ cần mấp máy miệng liền có người tiến lên cơm bưng nước rót, thay quần áo cũng có người mặc giúp,...

Nói chung chính là toàn bao trọn gói phục vụ cấp trên cả tổng thống từ đầu đến chân, từ A đến Z, không bỏ xót một cây lông tơ, một cọng tóc hay hạt bụi nào.

Sau một thời gian nghe ngóng cùng quan sát, ta phát hiện nơi đây không phải là cổ đại thuộc bất kỳ thời đại nào trong lịch sử các quốc gia ở địa cầu mà ta từng biết đến.

Ta đoán nơi đây có thể là một thế giới song song nào đó. Mà ta cũng chẳng quan tâm đến nó có phải thế giới song song hay mấy song đâu.

Ở đây tuy là cổ đại, nhưng là lễ nghĩa, văn hóa, phong tục,... lại không quá giống với đại đa số cổ đại được miêu tả trong lịch sử ở trái đất ta từng sống.

Nơi này dường như đối với nữ tính cũng không khắc khe cho lắm. Thậm chí so với trong tưởng tượng của ta còn rất rộng thùng thình.

Nơi này, nữ tính có thể lộ mặt đi ra ngoài, có thể tự hành kinh doanh buôn bán, có thể kế thừa gia nghiệp.

Thậm chí, nếu có công lao đóng góp lớn hay việc trọng yếu cho quốc gia thì còn được đặc cách gia phong chức tước, phong hầu phong ấp cũng không phải là không có tiền lệ.

Ví dụ như vị đương kim Tuệ Minh Hầu nọ, nàng nguyên vốn là con gái độc nhất của Lâm gia, phú hộ giàu có nhất nhì vùng sông nước phía Nam.

Trong một lần hoàng đế đi tuần gặp phải ám sát của phản tặc tiền triều, cùng thân vệ tách ra, trong lúc tránh né sát thủ thì được Tuệ Minh Hầu, lúc đó là đại tiểu thư của Lâm gia đi ngang qua vươn viện thủ cứu giúp mới tránh được một kiếp.

Lại sau biên quan Tây Bắc chiến sự nổ ra, quốc khố thiếu hụt không kịp bổ sung, dẫn đến lương thảo có nguy cơ bị chậm trễ ảnh hưởng chiến sự đang diễn biến nóng hổi, gấp gáp.

Lúc này, cũng là Lâm gia và đại diện chính là vị đại tiểu thư nhà họ Lâm này một lần nữa chủ động đứng ra dâng lên kim lượng ngàn cân, đem tiền nộp vào quốc khố, xuất huyết hơn 2/3 tổng gia sản của Lâm gia để trợ giúp đất nước giải quyết vấn đề lửa sém lông mày trong giai đoạn khó khăn khi ấy.

Cũng nhờ vậy mà lương thảo kịp thời cung cấp đầy đủ, binh sĩ và ngựa chiến được ăn no, sức lực cũng đi lên,... Sau đó, dưới sự chỉ huy tài tình của chủ soái lúc ấy, mọi người trên dưới đồng tâm hiệp lực đem giặc ngoại xâm đánh tan tác.

Truy binh của ta đánh thẳng đến tận thủ đô của địch, đem hoàng cung quân địch bốc dỡ, thiêu rụi, khiến địch nhân không thể không quy hàng, cúi đầu xưng thần. Lại ký kết hiệp ước trăm năm hòa bình, không xâm phạm lẫn nhau, hàng năm tiến cống trọng hậu cho đại triều ta.

Có thể nói, vị Tuệ Minh Hầu này chính là tập hợp đủ ba điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa trực tiếp, gián tiếp lập được đại công lao.

Cũng nhờ vậy mà sau này, khi chiến tranh bình ổn, đất nước an bình, nàng ta cũng quy hoạch được tưởng thưởng cho cử chỉ của mình, chính là vinh thăng thành Tuệ Minh Hầu. Nữ hầu gia duy nhất ở hiện tại Đại Hân triều.

Trước kia cũng không phải không có nữ tử đạt được phong tước vị, nhưng cao nhất cũng chỉ đến chức bá gia mà thôi.

Xả xa, nói nhiều vậy tóm lại chính là vị thế nữ tử ở thời đại này cùng thời hiện đại mà ta sống cũng chỉ kém có một hai bậc mà thôi.

Nếu đem so với những thời phong kiến khác trong lịch sử trái đất bị bóc trần một góc nhỏ thì nơi đây không khác gì thiên đường trong mắt các nữ tử ở các thời đại kia cả.

Quay lại với hiện tại.

Ta hai tay chống má, ánh mắt u buồn ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài cửa sổ trong lòng không khỏi nhớ đến gia đình mình ở trái đất, thế kỉ 21.

Ta là con thứ trong nhà, phía trên có hai anh trai, dưới còn có một em trai một em gái.

Các anh trai, em trai, em gái đều đã kết hôn sinh con đẻ cái, cuộc sống gia đình cũng sung túc, nhẹ nhàng, phòng xe đầy đủ.

Chỉ có ta là đột biến gen, tôn thờ chủ nghĩa độc thân, cô đơn một quả. Trong suốt hai mươi tám năm qua tuy cũng có vài mảnh tình vắt vai, nhưng lại không một cái tu thành chính quả tiến thêm một bước nữa đi vào phần mộ, à nhầm, điện phủ hôn nhân.

Vì thế nên ta một thân nhẹ nhàng, không nợ không lo.

Cha mẹ mất đi ta tất nhiên sẽ đau lòng, nhưng có các anh chị em và cháu trai cháu gái ở bên an ủi phân giải, theo năm tháng nhất định có thể nguôi ngoai vui sướng trở lại.

Còn tài sản của ta, ta trước đó vì theo trào lưu đã sớm lập di chúc an bài hết cả. Nên ta có bất ngờ rời đi như vậy cũng không lo lắng điều gì.

Chỉ là dù sao cũng là nơi ta sinh ra và lớn lên, sống ở đó gần ba mươi năm, nói không có cảm tình là giả. Nhưng cũng chỉ là chút lưu luyến mơ hồ không đáng kể mà thôi.

Nói ra như vậy trông ta có vẻ quá lạnh nhạt, không có tình người, vô tâm không phổi nhỉ?
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 02: Thích nghi sinh hoạt mới
02.

Sinh ra trong một gia đình giàu có có cái lợi của nó.

Ít nhất, là ta sẽ không phải dậy sớm, không phải làm việc nặng nhọc, nhất là không lo bụng đói.

Buổi sáng, sau khi đã ngủ đẩy giấc, ta tỉnh dậy, bà vú và nha hoàn túc trực bên ngoài nghe được động tĩnh sẽ đi vào.

Bọn họ mang theo dụng cụ vệ sinh cá nhân trên tay thuần thục, nhanh chóng tiến lên giúp ta lau mặt, xúc miệng,…

Vệ sinh cá nhân xong là chải đầu, thay quần áo mới.

Sau khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng ta sẽ mang theo một hàng dài gồm bà vú và các nha hoàn đi từ nơi mình ở đến chỗ mẫu thân đời này của ta thỉnh an.

Ban đầu bà vú và các nha hoàn đều không dám để ta tự hành đi bộ. Nhưng các nàng cũng không thể lay chuyển được ta, không dám trái ý ta. Thế nên mỗi khi ta tự mình bước đi, thì bọn họ đều bày ra một bộ căng thẳng, thần kinh banh lên gắt gao nhìn chằm chằm ta.

Các nàng luôn vây chung quanh ta, hơi khom người xuống, hai tay dang ra để hờ làm động tác che chở, tất cả đều một bộ nơm nớp lo sợ bất an, cẩn thận nhìn đông, đỡ tây, sợ ta bước đi không vững bất cẩn té ngã.

Những lúc đó, ta cảm thấy đối với các nàng áy náy ghê gớm. Nhưng dù có áy này bao nhiêu, thì vẫn không làm ta đổi ý định việc bản thân tự mình bước đi bằng chính hai chân của mình.

Ta lại không tàn, thân thể khỏe mạnh thật sự.

Nguyên chủ ban đầu đi đứng không tốt là do nàng bị quá nuông chiều, mỗi lần đi đâu đều là tây bế, đông ôm, nửa bước cũng không buồn nhúc nhích, hỏi sao đi đứng không yếu ớt cho được.

Như vậy đối với sự phát triển của cơ thể là không tốt.

Lại nói, ta hiện tại tuy thân thể là củ cải nhỏ, nhưng tâm hồn lại là một trăm phần trăm bà cô sống gần ngót nghét ba mươi năm nha.

Muốn ta làm như tiểu hài tử thật sự nuông chìu quá độ, ta không làm cũng không chịu được.

Ta sợ mình nếu để yên vậy sẽ không mấy chốc biến thành phế vật thoái hóa đi xuống, tiến hóa lùi cấp tốc cũng không biết chừng.

Dưới sự kiên trì của ta, dần dà việc ta tự mình đi bộ không còn khiến các nàng (bà vú + nha hoàn) quá lo được lo mất nữa. Mà chỉ đi theo sát sau, cẩn thận quan sát và âm thầm che chở ta mà thôi.

Đến khi ta đi mệt ta cũng sẽ không hề cưỡng cầu bản thân gắn gượng chịu đựng kiên trì đi tiếp, mà dừng lại để bà vú bế lên đi tiếp đoạn đường còn lại (do khuông viên trong nhà quá rộng, từ nơi ta ở đến nơi mẹ ta ở, đi lòng vòng qua vài con đường và cầu kiều, cáo ao, mái đình,... liền phải mất hơn mười lăm phút người trưởng thành đi bộ bình thường).

Ba tuổi rưỡi là một độ tuổi thích hợp, độ tuổi này tính cách chưa định hình, mối quan hệ giao tiếp và tiếp xúc với người khác còn rất ít, cũng không ai cố kỵ che đậy. Nên việc thích nghi và thu thập tin tức của ta diễn ra rất suông sẽ.

Cũng nhờ đó ta mới biết tình hình cơ bản của triều đại hiện tại ở thế giới này.

Thân phận của ta cũng đơn giản sáng tỏ.

Ta là đích trưởng nữ, trên ta có một vị đại ca đồng bào, dưới có một đệ một muội, nhưng là thứ tử, thứ nữ do di nương sinh.

Phụ thân ta là con trai một, gia gia nãi nãi (ông/ bà nội) đều đã qua đời khi ta chưa sinh ra. Hiện tại ở Vân gia này việc đối ngoại là do phụ thân làm chủ. Đồng thời, ông cũng là đương nhiệm gia chủ của Vân gia thị tộc.

Tại Vân phủ, việc quản lý nội trạch là do mẫu thân ta, Vân gia chủ mẫu nắm giữ.

Vì thế, tuy ta là nữ hài tử nhưng vì là con vợ cả lại còn nhỏ, mẫu thân cũng quan tâm thương yêu nên không ai trong nhà này dám đối với ta chậm trễ điều gì.

Ta bên này đi chậm đuổi chậm cuối cùng cũng đến chỗ mẫu thân ở.

Lúc này, mẫu thân đang ngồi nghiêng bên ghế dựa, một tay chống đầu, tay còn lại đặt lên bàn trà gần đó nhẹ nhàng gõ nhịp đều đều nghe người bên cạnh hội báo gia sự.

Ta đi vào hướng mẫu thân làm một cái ấp lễ thỉnh an, mẫu thân nhìn ta cười cười, nâng tay ra hiệu cho thuộc hạ tạm ngừng báo cáo.

Nàng ngồi thẳng người đối với ta vẫy tay hô nhỏ:

-Niệm Niệm (nhũ danh của ta) đến rồi, mau tới mẫu thân bên này.

Ta hành lễ thỉnh an xong, mặt nhỏ ngẩn lên hướng mẫu thân cười ngọt một cái, sau đó chân ngắn nhỏ lạch bạch bước chậm đến trước mặt bà, nãi thanh nãi khí rãi cái kiều:

-Mẫu thân mạnh khỏe, một đêm không gặp Niệm Niệm nhớ mẫu thân khẩn, mẫu thân hôm nay lại càng thêm xinh đẹp!

Có thể nói, ta vì cuộc sống càng thêm đảm bảo chất lượng, càng thêm thoải mái mà không hề giữ lại cái gì, một bộ da mặt dày hướng lên trên thấu, phát huy nhuần nhuyễn bản lĩnh vuốt mông ngựa của bản thân thăng lên một tầm cao mới.

Vuốt một cái, một cái chuẩn, chỉ hơn không kém.

Mẫu thân quả nhiên bị bộ dáng của ta đậu đến vui vẻ không thôi.

Nàng cười nhu hòa dùng ngón tay vuốt nhẹ cái mũi nhỏ của ta, cười nói:

-Quỷ linh tinh! Chỉ được cái miệng ngọt, không biết giống ai nữa, ha ha.

Ta bày ra một bộ thiên chân vô tà, hai trảo thịt mum múp trắng nõn vịnh lấy đầu gối của bà, đầu lệch qua một bên, chớp chớp đôi mắt hạnh to tròn, chu miệng nói:

-Niệm Niệm nói thật, Niệm Niệm mới không phải quỷ linh tinh đâu. Niệm Niệm là tiểu tiên nữ bảo bối của mẫu thân nha!

Mẫu thân nhìn ta một bộ tiểu nữ nhi dạng lại càng thêm tươi cười mở ra, bà hơi cúi người xuống dùng hai tay đem ta vớt lên đặt ta ngồi lên đùi, cười nói:

-Được, được, là mẫu thân nói sai rồi. Niệm Niệm không phải quỷ linh tinh mà là tiểu tiên nữ xinh đẹp vô địch bảo bối của mẫu thân, được chưa?

Ta nghe nàng nói, làm như thật, gật mạnh đầu nhỏ, đem hai búi tóc tết tốt ở hai bên lung lay vài cái.

Mẫu thân nhìn lướt một vòng các hạ nhân đang đứng trong phòng, cười rạng rỡ nói:

-Cái ngươi xem, khen nàng nàng còn không hề biết xấu hổ thừa nhận này, ha ha.

Một phòng người lập tức cười đùa lên, có người bắt đầu phụ họa, khen tặng, một vòng nịnh hót không cần tiền cứ thế tuông trào ra như bất tận.

Các nàng (hạ nhân) chẳng cần bản thảo, lời hay cứ thế từ trong miệng tự nhiên mà sinh ra sống động như thật, phun ra không ngừng, chủng loại cũng thật đa dạng và phong phú, không chút trùng lặp.

Có thể nói nghệ thuật nói chuyện được các nàng phát huy đến mức tận cùng.

Cười đùa trong chốc lát, mẫu thân hỏi ta tối qua ngủ ngon không, có gặp ác mộng hay không,…

Sau đó liền không chờ ta quá nhiều lời liền phân phó hạ nhân đem thức ăn đã sớm chuẩn bị tốt bưng lên.

Thức ăn dọn xong, bà vú lập tức đi đến bên ta đối với mẫu thân xin ý tứ. Sau khi được mẫu thân gật đầu đồng ý, nàng liền đem ta bế lên đi đến bên bàn tròn đem ta đặt ngồi xuống chiếc ghế nhi đồng chuyên dụng đã được một nha hoàn khác chuẩn bị sẵn.

Bữa sáng này chủ yếu là dành cho ta ăn, còn mẫu thân dường như đã dùng thiện trước đó.

Nguyên nhân cũng là vì ta còn nhỏ, ngủ dậy trễ hơn người trưởng thành, nên ăn sáng cũng trễ hơn chút.

Mẫu thân vì quan tâm ta, tuy đã ăn sáng rồi nhưng vẫn làm trò bồi ta ăn chút ít.

Bà ăn không nhiều, chỉ dùng thêm chút nước canh, hai ba miếng trái cây cắt sẵn đặt trong đĩa.

Đa phần thời gian là nhìn ta ăn, thấy món nào ta thích liền thuận tay dùng công đũa cho ta gắp một hai đũa.

Đồng thời câu được câu không đối với bà vú hỏi han tình hình của ta gần đây, như tình hình giấc ngủ, ẩm thực, tâm trạng,…

Vì ta còn nhỏ lượng cơm ăn cũng không nhiều, chẳng mấy chốc ta đã ăn xong bữa sáng.

Mẫu thân thấy ta ăn xong, nhắm chừng lượng độ, không nhiều không ít, bà gật đầu, ra hiệu cho người đem thức ăn thừa trên bàn dọn dẹp đi xuống.

Ta từ nha hoàn hỗ trợ bưng nước xúc miệng, sau đó dùng khăng lông xoa sạch.

Làm xong, ta không nhúc nhích mà vẫn ngồi nguyên trên ghế hai mắt mở to tròn nhìn mẫu thân.

Mâu thân nhìn ta liếc mắt một cái liền biết ý túy ông ở đâu.

Bà cười dung ngón trỏ điểm nhẹ lên mũi ta mấy cái nói:

-Tiểu không lương tâm, ăn no liền không nhớ mẫu thân.

Ta chớp chớp mắt trang vô tội, rồi mày đẹp khẽ nhăn lại một chút, cái mũi nhíu nhíu, rối rắm không biết làm sao, hai trảo thịt múp míp đan chéo vào nhau vân vê qua lại, mông nhỏ dịch đến dịch đi trên ghế.

Nhìn hành động của ra mẫu thân lại lần nữa cười rộ lên, bà xua tay nói:

-Được rồi, đi chơi đi. Thật là, một chút an tĩnh cũng không nhịn được, ha ha.

Sau đó, bà nghiêm mặt nhìn quét một vòng các hạ nhân, nhất là nhìn về phía bà vú và nha hoàn bên cạnh ta phân phó:

-Các ngươi đưa đại tiểu thư đi ra ngoài hoa viên chơi nhớ trông nom đại tiểu thư cho cẩn thận. Đừng để nàng mệt mỏi quá. Nếu đại tiểu thư mà ra vấn đề gì thì cẩn thận da các ngươi.

-Dạ vâng.

Bà vú và các nha hoàn đồng loạt nhún người đáp lại. Sau đó hành lễ hướng mẫu thân cúi chào, rồi bà vú mới tiến lên đem ta bế xuống ghế, cẩn thận nắm một tay của ta dẫn ra ngoài hướng vườn hoa đi dạo.

Ta một tay nắm tay bà vú, tay còn tại đối với mẫu thân vung trảo vẫy vẫy cúi chào, sau khi được mẫu thân gật gật đầu đáp lại mới tung ta tung tăng cất bước đi chơi.

Ta cho người mang lên lồng chim của ta, đó là một con sơn ca có giọng hót rất hay.

Nó là món quà do vị đại ca đồng bào kia của ta đem đến cho ta.

Ánh mắt thứ nhất khi nhìn thấy nó ta liền thích đến không được. Vì thế ta quyết định tự mình nuôi dưỡng và chăm sóc cho nó.

Nói là tự mình dưỡng, nhưng thực tế việc ta có thể làm là một ngày xách theo lồng chim đi dạo vườn một vòng, sau đó tây sờ sờ, đông nhìn nhìn, bắt được con sâu sẽ trực tiếp uy cho chim ăn. Còn những việc khác như vệ sinh, trừ rận gì gì đó thì có người chuyên môn đi làm.
Ta chỉ là muốn hưởng cái thú chơi chim cho vui chứ không có ý nghĩ đem nó (con chim) đi cung phụng, toàn bộ tự thân làm lấy.

Uy xong chim, ta lại lấy đến thức ăn cho cá đi đến ao cá chép trong vườn, đem cá thực vung vãi đi xuống.

Nhìn bầy cá béo tốt rầm rập mà ngoi lên mặt nước thi nhau đớp mồi khiến ta nhìn thích thú vô cùng.

Nhìn chúng nó là trong đầu ta lại bắt đầu liệt kê vô số món ăn có nguyên liệu chính từ cá khiến ta suýt chút nữa là rớt nước miếng.

Cho cá ăn xong, cơm sáng lúc này cũng đã tiêu không sai biệt lắm, ta bắt đầu bày trò chơi.

Người bồi chơi cùng tất nhiên là các nha hoàn rồi, còn bà vú,… thôi, bà vú vẫn là ở một bên nhìn thì tốt rồi.

Bà vú của ta tuy mới ngoài ba mươi, nhưng ở thời đại này đã xem như lớn tuổi.

Nếu là lúc chơi đùa chẳng may vặn eo, chân trượt, lưng chua xót,… vậy quả thật sẽ không tốt lắm đâu.

Chuyện chơi đùa vẫn là để người chuyên nghiệp (trẻ tuổi) đi làm đi.

Trò chơi mỗi ngày của ta rất đơn giản.

Lúc là chơi trốn tìm, khi là bịt mắt bắt dê hay trò diều hâu bắt cừu con, hoặc chơi lò cò, chơi nhảy dây,… những lúc không muốn vận động nhiều lại chơi đánh đu, ô ăn quan, đánh túi lưới,…

Trò có thể chơi nhiều đến là đâu.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 03: Sinh hoạt hàng ngày của một đứa bé ba tuổi rưỡi
03.

Việc mà một bé gái hơn ba tuổi có thể làm không nhiều lắm, nhưng tóm lại cũng chỉ quy về một từ ‘chơi đùa’ mà thôi.

Ta hiện tại chỉ là một đứa trẻ bình thường mỗi ngày không lo chơi đùa thì còn làm gì?

Hiện tại có thể thả ra mặc sức chơi thì nên chơi, về sau có muốn cũng không có cơ hội thả bay tự mình như thế này nữa đâu.

Chơi đùa mệt mỏi, ta dừng lại, đi đến bàn đu dây ngồi xuống, đung đưa chân ngắn nhỏ chậm rì rì lung lay, rồi ngẩn đầu ngắm nhìn hoa nhi đang thi nhau khoe sắc nở rộ trong vườn. Nha hoàn Thúy Nhi ở bên cạnh dùng khăn tay sạch cho ta lau mồ hôi.

Không lâu sau, nha hoàn Kim Nhụy bên cạnh mẫu thân đi đến hướng ta vấn an, sau đó báo mẫu thân cho gọi về ăn cơm trưa.

Bữa trưa trừ nam đinh từ bảy tuổi trở lên ra, thì trong nhà tất cả các nữ quyến đến trẻ nhỏ khác trở xuống đều có mặt trong viện của mẫu thân cùng nhau dùng thiện.

Không như ban sáng chỉ có hai mẹ con ta, hiện tại trong phòng ăn lớn đặt một cái bàn tròn rộng rãi dư sức chứa mười người trưởng thành ngồi ăn thoải mái.

Trên bàn tròn, chén đũa đã được sắp đặt ngay ngắn theo thứ tự, vị trí định sẵn.

Tại bàn, mẫu thân ta ngồi ở chủ vị, bên hướng tay phải của bà, cách hai chỗ ngồi là hai người em cùng cha khác mẹ với ta đang ngồi ngay ngắn trên ghế nhi đồng, phía sau bọn họ đều có bà vú và hai nha hoàn thường trực coi sóc.

Lần lượt từ phải sang trái là thứ nữ, ba tuổi tròn, tên Vân Như Nguyệt, do Siêu di nương sinh. Kế đó là thứ tử, ba tuổi lẻ hai tháng, tên Vân Diệu Sơn, là Mân di nương sở ra.

Nói luôn, đại ca ruột thịt đồng bào của ta tên Vân Diệu Nhật, năm nay tám tuổi, không có mặt tại đây. Nguyên nhân là vì hắn đã qua bảy tuổi, người nơi này quan niệm nam nữ bảy tuổi bất đồng tịch, phải tị hiềm, không thể xào xáo ở chung lẫn lộn với nhau, càng không thể đối với người khác phái động tay chân lung tung,...

Nơi đây là hậu viện dành cho nữ quyến sinh hoạt, hắn hiện đã lớn, đã hiểu nam nữ khác biệt, không thể lưu lại nơi này mà phải dọn đi tiền viện ở, có một tiểu viện riêng, không gian sống riêng dành cho mình.

Ta nghe mẫu thân nói, đại ca hắn lúc này đang theo phu tử cầu học tại thư viện Thiên Sơn ở ngoại thành hướng đông nam, cách nhà ta hai canh giờ đi xe ngựa.

Do thư viện dạy học là theo hình thức toàn phong bế nội trú, một tháng chỉ có hai ngày nghỉ ngơi, học sinh bản địa theo học nơi đó có thể tranh thủ lúc ấy trở về thăm gia đình, người thân.

Còn những học sinh nhà ở quá xa, thì cũng chỉ có ngày lễ, ngày tết lớn, quan trọng, thư viện cho nghỉ dài hạn, mới có đủ thời gian để về quê thăm thân nhân.

Sau lưng mẫu thân, cách nơi bà đang ngồi khoản chừng hai met là đứng hai vị di nương, Siêu di nương và Mân di nương.

Theo quy chế, thì những lúc như này, nếu là nãi nãi ta còn sống, mẫu thân ta cũng sẽ phải giống hai vị di nương kia, không được ngồi đồng bàn ăn cơm, mà phải đứng hầu bên bàn ăn thay trưởng bối (chủ mẫu) chia thức ăn.

Sau đó khi đã làm đủ các yêu cầu tối thiểu trong quy tắc định ra, được trưởng bối (chủ mẫu) cho phép ngồi xuống mới có thể ngồi vào bàn cùng cộng đũa ăn cơm.

Trên thực tế, có không ít trường hợp trưởng bối (chủ mẫu) khắc khe, suốt cả buổi cũng không cho phép con dâu (di nương) ngồi xuống cùng bàn ăn với mình. Chỉ khi trưởng bối (chủ mẫu) dùng thiện xong mới thả các nàng rời đi xuống tự hành ăn cơm, uống nước.

Phụ thân ta tuy chỉ có hai vị di nương, nhưng tiểu thiếp hạ cấp không có danh phận và thông phòng cũng không ít.

Tính sơ sơ, nghe nói cũng phải tầm trên dưới khoản mười hai, mười ba người gì đó. Mà chuyện đó cũng không phải việc mà ta có thể quan tâm hay can dự đến, mấy cái đó là thuộc phần mẫu thân ta quản.

Ta hiện giờ chỉ cần lo ăn no uống tốt, vận động điều độ giữ gìn sức khỏe, không gây chuyện thị phi là được.

Di nương còn được xưng là quý thiếp, được xem như nửa cái chủ tử. Ở các trường hợp bình thường, nếu là quy củ gia phong của gia đình đó không quá khắc khe hay quá chú ý thủ vững quy củ nọ kia. Thì các nàng vẫn có thể được phép lên bàn cùng ngồi ăn với chủ nhân (chủ mẫu, con cái).

Lại nếu là cũng không khắc khe, nhưng thủ quy củ tại đó, nếu là chủ nhân tâm tình tốt sẽ ban cho các nàng được ngồi xuống cùng ăn cơm, nhưng là phải ngồi ở bàn lùn đặt tại góc thiên bên cạnh phòng ăn.

Về phần tiểu thiếp không có danh phận chính thức hay thông phòng thì bản chất vẫn là nô tỳ, là hạ nhân. Hiển nhiên, cũng không có tư cách xuất hiện ở những trường hợp bình thường thế này nữa là, huống chi còn làm công việc phục vụ chủ nhân dùng bữa hay đạt được một vị trí ngồi ở nơi này.

Nếu có, vậy nội bộ gia đình đó nhất định đã phản thiên, sẽ bị người đời lên án công khai. Càng không được giáo lý của thời đại này công nhận, mà sẽ bị phê phán nghiêm trọng. Vì đó là biểu hiện của sủng thiếp diệt thê, làm phản lại giai cấp thống trị, làm trái lại quy củ họ đã định ra.

Vậy nên, mặc dù hậu viện của phụ thân ta có rất nhiều oanh oanh yến yến, đủ loại màu sắc bươm bướm sặc sở bên người. Nhưng lúc này đây, trong bữa trưa trên bàn ăn cũng mới chỉ có hai vị di nương và hai thứ đệ muội có mặt nơi đây (hiện tại phụ thân ta chỉ mới có bốn người con).

Theo quy chế nơi đây, tả thượng hữu hạ, lấy bên trái làm quý. Vì vậy, hiện tại ngoài mẫu thân ta đang ngồi ở chủ vị ra thì ta là người có địa vị cao thứ hai ở đây. Hiển nhiên vị trí của ta liền ở bên trái, ngồi giáp bên cạnh mẫu thân rồi.

Mẫu thân vừa nhìn thấy ta đi vào lập tức gương mặt vốn dĩ nghiêm túc, lạnh nhạt liền giãn mở ra, bà cười, ánh mắt hòa ái từ mẫu mang theo sủng nịch đối với ta vẫy tay:

-Niệm Niệm, mau ngồi vào bàn. Niệm Niệm của chúng ta hiện chắc đã đói meo rồi đúng không nè?

Bà vú không cần ai nhắc nhở lập tức nhanh nhẹn đem ta bế lên đặt ngồi xuống vị trí gần sát bên tay trái của mẫu thân, nơi một cái ghế nhi đồng đã được để sẵn tại đó.

Thấy ta ngồi vững, mẫu thân lúc này mới mệnh lệnh cho hạ nhân đem thức ăn bưng lên.

Hạ nhân rất có nề nếp, quy củ, đều đã được giáo dạy tốt. Các nàng thân hình uyển chuyển xếp thành hai hàng, theo thứ tự đi lại, trên tay bưng mâm (đĩa, chum,...) thức ăn vững vàng không chút nghiêng lệch, động tác nhanh chóng, gọn gàng đem thức ăn đặt lên bàn tròn lớn, bày biện đến xinh xinh đẹp đẹp.

Mẫu thân ta trước giờ luôn rất xem trọng chế độ ăn uống dưỡng sinh. Vì thế, thức ăn được chuẩn bị bưng lên lúc nào cũng là chay mặn phối hợp đảm bảo dinh dưỡng cân đối, bổ dưỡng.

Các món ăn được đầu bếp trổ hết tài năng chế biến và trang trí, sắc, hương, vị đều toàn, chi xem qua thôi liền đã thấy ngón trỏ đại động.

Sau khi thức ăn đã bày biện xong, mẫu thân ta mới cầm lên đũa nói:

-Dùng bữa đi.

Khi nhận được mẫu thân cho phép bắt đầu khai thiện. Lúc này, hai vị di nương vốn đang đứng phía sau trang vách tường hoa im lặng từ đầu đến giờ mới động thân mà ra.

Các nàng quen tay hay việc, cầm lên đũa công thuần thục đem thức ăn chia tách, nhanh nhẹn gắp mỗi thứ một ít, tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người mà phân chia đặt vào mấy cái đĩa nhỏ dùng riêng ở trước mặt mẫu thân và ba chị e chúng ta.

Sau khi mẫu thân đem miếng thức ăn đầu tiên cho vào miệng nhai chậm nuốt kỹ rồi mới chậm rãi gật đầu ý bảo hai vị di nương có thể ngồi xuống cùng ăn.

Di nương ngồi xong, bà vú của mấy chị em chúng ta và nha hoàn thân cận bên cạnh mẫu thân mới tiến lên hầu hạ, nhìn mặt đoán ý giúp chúng ta gắp thứ mình muốn ăn.

Ta không kén ăn, với lại tay nghề của đầu bếp nhà ta do mẫu thân ta đích thân dùng số tiền lớn, lương cao riêng mời về cũng vô cùng tuyệt vời. Mỗi món ăn không những sắc, hương, ngoại hình đẹp mắt, mà còn đều rất ngon miệng, hấp dẫn vô cùng. Chúng hầu như đều không quá dầu mỡ, lại dễ tiêu hóa. Quả thực lúc chế biến món ăn, đầu bếp thúc thúc dường như đã đặt tất cả 200% tâm lực vào bên trong chúng nó vậy.

Ăn xong, nghe mẫu thân đối với các di nương nói chuyện trong chốc lát (trên thực tế là căn dặn, phân phó và gõ gõ các nàng an phận không được gây chuyện), nói rồi, thấy không còn gì cần thiết nữa mới thả các nàng dẫn theo con cái của mình rời đi nghỉ ngơi.

Ta không về phòng mình mà lưu lại cùng mẫu thân thư thả trong chốc lát tiêu tiêu thực. Chủ yếu là mẫu thân ngồi trên ghế uống trà hoa cúc giải nị sau khi dùng bữa, đồng thời nhìn xem ta ngồi trên giường bàn gần đó chơi tết dây.

Qua một lúc sau, thấy thời gian cũng đủ rồi, mẫu thân làm ta đi ngủ trưa.

Bà vú đem ta bế vào buồng trong giúp ta lau mặt, buông búi tóc, cởi áo ngoài và giày, sau đó ta một thân nhẹ nhàng thoải mái ngã người xuống giường nệm mềm mại, đánh lăn một vòng từ ngoài mép đến bên trong giường đi ngủ.

Ta đang tuổi lớn, ăn no ngủ kỹ kết hợp hợp lý mới mau chóng trưởng thành khỏe mạnh được.

Ta bản thân tính cách vốn lạc quan, nói khó nghe một chút chính là một cây gân thô kệch, vô tâm không phổi.

Ở thế giới hiện đại vì cuộc sống không thể không đi ra giao tranh, làm việc cật lực.

Trên thực tế ta đã sớm chán cuộc sống đầy bon chen nơi đô hội vồn vã, mà ao ước được sinh hoạt thanh nhàn, muốn có một kỳ nghỉ dài hạn, làm một con cá mặn vô tư vô lự, như thế nào thoải mái như thế đó thoải mái.

Hiện tại tuy phải cách xa người nhà, nhưng biết mọi người ở trái đất không có ta vẫn có thể sống tốt lắm. Nên ta cũng không quá lưu luyến hay khổ sở gì.

Ta xem hiện tại như một kỳ nghỉ lâu dài dành cho mình.

Ta không phải xuyên đến nhà nghèo hay bần nông, phải làm việc vất vả mới có ăn.

Ta cũng không có mấy cái ý nghĩ trung nhị như muốn bon chen, chứng minh điều gì, hay muốn ai chú ý, khoe ra mình cao nhân nhất đẳng ra sao, lợi hại thế nào.

Ta không cần người người trên thế gian này xoay chung quanh mình, nịnh nọt, tân bốc hay ngưỡng mộ mình.

Ta cũng chẳng cần nhất thiết phải lao công lao lực làm ra những hành động khác người, tạo nên những công tích vĩ đại gây chú ý, hay muốn chinh phục gây dựng gian sơn cho riêng mình...

Ta chỉ muốn một sinh hoạt nhàn nhã, thoải mái mà thôi.

Ta biết, làm một tiểu thư ắt thể không chỉ lo hưởng lạc mà còn có trách nhiệm tương ứng trên người.

Ta không phải kẻ thiếu trách nhiệm tâm, chỉ biết hưởng thụ mà không muốn trả giá. Nếu là trách nhiệm của ta, ta sẽ không chút chối từ đi khiên lấy, thực hiện nghĩa vụ đó.

Gia đình ta hiện tại không chỉ là giàu có một chút thôi, của dư của để so người khác nhiều một ít, mà là gần như đứng trên đỉnh kim tự tháp mất rồi.

Cho dù là người đứng đầu thống trị thiên hạ này, hoàng quyền vượt trội hết tất cả. Nhưng, một khi thật sự cùng liên minh các thế gia đại tộc như chúng ta đối diện, thì hoàng đế cũng phải hướng gia tộc bọn ta lễ nhượng ba phần. Để tương thích với địa vị đó, đồng dạng, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi một thành viên bên trong đó cũng rất trọng yếu. Ta tuy chỉ là giới nữ lưu, nhưng cũng không thể tùy ý nói buông là buông, không muốn thực hiện nghĩa vụ của mình.

Lại nói, vì là nữ tính nên công việc chủ chốt của ta cần làm chính là trở thành một vị tiểu thư khuê các đạt tiêu chuẩn thì tốt rồi. Mà việc này ta cảm thấy mình vẫn có thể nai trụ được, với ta mà nói không quá khó khăn hay nặng nề gì cho lắm.

Đừng nói chứ, cùng là phải làm việc, so với trước kia của ta, hiện tại quả thực phúc lợi tốt đến quá nhiều.

Như vậy ta còn lấy tư cách gì đi phản kháng không muốn gánh lấy phần trách nhiệm của mình đâu.

Còn về sau này phải gả chồng, về phần tâm lý khi đối mặt khuê phòng tịch mịch, đối với trượng phu ngựa giống hoa tâm sẽ khổ cực hay ghen ghét, tị nạnh, hoặc dãy dụa trong đau khổ gì đó,... đối với ta mà nói là hoàn toàn không tồn tại.

Ta lại không phải một nữ nhân bình thường sinh trưởng trong môi trường phong kiến cổ đại, bị nữ tắc và hoàn cảnh tẩy não hoàn toàn.

Ta từng là một nữ cường nhân, một bạch cốt tinh cáo già sảo quyệt trong mắt đa số người trên thương trường ở hiện đại.

Ta lại không phải thật sự là gái tơ, sinh ra lớn lên chỉ sống trong bốn bức tường nhà kính, không thông hiểu việc đời.

Bản thân ta đã trải qua không ít chuyện tình phong hoa tuyết nguyệt, tự do yêu đương, có không ít mối tình vắt vai và cuối cùng đều là ta chủ động đem đối phương quăng.

Nói nghe có vẻ ta quá tra nhỉ, đúng không? Nhưng ta chính là như vậy.

Hai bên cùng có nhu cầu lại nhìn thuận mắt, sau khi nói rõ ràng, thấy có thể chấp nhận mối quan hệ như vậy như vậy thì đến với nhau. Đều là cùng tự nguyện, chẳng có ai vì việc này mà đem dao kề cổ uy hiếp đối phương phải theo ý mình cả. Nếu có thì đã chẳng thành công kết giao mà là một phương tiễn một phương vô bệnh viện hoặc ăn cơm lao thôi.

Kết giao được một thời gian, rồi khi nào không thích nữa, thấy bên nhau không còn hấp dẫn lẫn nhau, không còn thích hợp nữa thì nói tạm biệt, sau đó đường ai nấy đi thôi. Hòa bình chia tay, cứ thế.

Trong mối quan hệ tình cảm một khi tan vỡ là cần thiết phải giải quyết dứt khoát, nhanh gọn lẹ, không dây dưa dây cà, cà méo mắm tôm gì cả. Như vậy mới thoải mái nhất, cũng là tốt nhất cho đôi bên, không phải sao?

Đối với ta mấy cái gọi như tình yêu mãnh liệt hay điên cuồng gì đó đem so với tô bún riêu còn không đáng giá lấy nửa đồng bạc đâu.

Cùng với tình tình ái ái, ta càng yêu sự nghiệp, yêu cuộc sống thoải mái tùy tâm sở dục hoặc giả có được một cuộc sống yên ổn bình đạm nhàn nhã thoải mái thì thật tốt lắm lắm.

Tóm lại, ở đời trước ta còn không nhập tình, huống chi đời này nơi nơi đều là nam nhân ngựa giống, não ta có bị cửa kẹp hoặc úng nước mới đi rơi vào trong đó.

Tuy không phải việc ta có thể lựa chọn, nhưng nếu ta xem đó như là trường hợp gặp việc thì chơi, giữ vững bản tâm. Sau đó chung thân hưởng thụ vinh hoa phú quý. Như vậy, so với đi làm cật lực mệt mỏi không thôi chẳng phải càng thêm sung sướng, thoải mái hay sao?

Người khác ta không biết cũng không làm chủ được họ suy nghĩ ra sao, nhưng ta chính là cảm thấy như vậy rất tốt đẹp.

Buổi tối, phụ thân ở bên ngoài trở về đối với ta nói chuyện hỏi han quan tâm mấy câu. Sau đó đối với mẫu thân lại nói đôi ba câu trường hợp lời nói, rồi không chút lưu luyến xách lên lưng quần, xoải chân đi hướng trong viện một vị di nương ngủ lại.

Mẫu thân nhìn bóng lưng phụ thân đi khuất mới như không có việc gì cúi người đem ta bế lên đi vào trong phòng ngủ.

Hôm nay ta cùng nàng đồng giường cộng chẩm, còn rất thích ý. Vì giường của mẫu thân so với cái trong phòng ta chính là to gấp ba bốn lần. Đảm bảo tùy ý cho ta lăn lộn, xoay vài vòng cũng không lo rớt xuống đất.

Trước khi ngủ, mẫu thân còn dạy ta tập đếm số, tính toán đơn giản, dường như đã bắt đầu hướng dạy ta đến việc quản gia trong tương lai.

Một ngày làm tiểu thư khuê các của ta cứ thế tạm thời hạ màn kết thúc một ngày như vậy.

_MULARUNG91_

Sau khi ta lên bốn, có vẻ như thấy ta sớm tuệ, nên mẫu thân cũng liền bắt đầu dạy chữ cho ta, tất nhiên cũng không quên dạy số học.

Bắt đầu học chữ, hiển nhiên không thể bỏ qua phần luyện viết chữ bằng bút lông.

Mới bắt đầu, do không thói quen bút lông mềm oặt, mỗi khi đặt bút đều phải nguyên cánh tay nang lên cao cao, cộng thêm ngón tay quá ngắn, cũng không cho lực. Vì vậy, ta thường xuyên đem hai trảo thịt của mình cùng mặt và quần áo làm cho lấm lem hết cả.

Những lúc như vậy mẫu thân đều không thiếu trêu ghẹo cười đùa ta, khiến ta cũng không biết phải làm sao bây giờ.

Năm tuổi, ta đã ghi nhớ được khá nhiều chữ cổ, nét chữ cũng viết được ra dáng ra hình. Mặc cho nhìn chung vẫn là xiêu xiêu vẹo vẹo một bộ cẩu bò, nhưng đã có thể đọc hiểu được.

Biết được nhiều chữ, từ đây, ta bắt đầu hóa hình thành mọt sách.

Ta không chút do dự vươn ra ma trảo của mình đối với những người bạn (quyển sách) trên các kệ gỗ trong thư phòng của mẫu thân xuống tay.

Còn thư phòng của phụ thân ư? Đó là nơi bất khả xâm phạm trong phủ, là khu vực chuyên chúc công tác của ông. Trừ ông và những người ông cho phép ra, thì bất kỳ ai cũng không được tùy ý ra vào.

Cho dù là mẫu thân của ta, cũng phải lên tiếng trước kêu gọi hỏi một tiếng. Nếu ông gật đầu đồng ý, thì mới được bước vô.

Ta đọc rất đa dạng, đa số là các tạp thư, có về địa lý, văn hóa các vùng miền, có thơ từ ca phú, thậm chí có cả y lý, dược liệu,…

Năm ta sáu tuổi, ta bắt đầu có hứng thú với cờ vây cùng đánh đàn, đặc biệt là đàn tranh.

Bảy tuổi, ta theo mẫu thân bắt đầu học quản gia.

Từ tám đến chín tuổi, ta tự dưng hứng thú với quốc họa, cũng bị bắt buộc học nữ hồng và nhập môn trù nghệ.

Mười tuổi ta chính thức học trù nghệ và học các lễ nghi quy củ cần thiết của đại gia tộc.

Cũng từ đây, ta chính thức tạm biệt tuổi thơ vô tư lự, mà bắt đầu nghiêm túc học tập chương trình học bắt buộc của một vị tiểu thư khuê các tiêu chuẩn.

Từ sáng đến tối, trừ lúc ăn và nghỉ ngơi, thì toàn bộ thời gian của ta hầu như đều được an bài tràn đầy.

Từ quy củ lễ nghi đến cầm kỳ thi họa, từ nữ hồng gia chánh đến trù nghệ bàn thân,… Có thể nói mỗi ngày chính là phong phú và vội vàng vô cùng.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 04: Học làm một tiểu thư khuê các tiêu chuẩn
04

Trong mấy năm qua, phụ thân ta lại sinh cho ta thêm hai thứ muội và một thứ đệ.

Các thứ muội tuy cũng học rất nhiều thứ, nhưng lại không bận rộn như ta. Bởi ta là đích nữ duy nhất trong nhà, tương lai sẽ gánh vác chuyện liên hôn quan trọng, nên việc học cũng theo đó gia tăng rất nhiều thứ.

Đối với việc phải học một lượng lớn tri thức như vậy ta cũng không hề có chút ngật đáp hay khó chịu nào.

Thứ nhất, những khóa học này đối với ta mà nói cũng không quá khó khăn cho lắm, ngược lại, trong đó rất nhiều thứ đối với ta trong tương lai có khả năng còn rất hữu dụng.

Thứ hai, nếu đem lượng các môn học này đi so với thời gian ta còn ở hiện đại khi làm luận văn thi lên tiến sĩ, rồi tốt nghiệp ra đời đi làm, những đụng chạm tiếp xúc trong xã giao, những bất cập đột phát trong quá trình công tác mà nói. Thì những cái này cũng không đáng là gì cả.

Không những thế, trong các môn phải học cư nhiên còn có một môn chuyên huấn luyện về luyện tâm, tu thân dưỡng tính. Còn có vận dụng tâm kế, xoay chuyển giải quyết tình thế bất ngờ phát sinh, cũng như cách ngự nhân,... nữa chứ. Quả thật rất có ý tứ, không những phồn đa lại còn nhiều thú vị đâu.

Còn đừng nói, trí tuệ cổ nhân là không thể khinh nha.

Trong các tiểu thuyết mô tả cổ nhân ngu ngốc là vì tác giả dùng ngòi bút cưỡng chế biến họ thành não tàn, úng nước, trí thông minh bị thần của thế giới đó (tác giả) đè ép hạ thấp xuống số âm cùng cực. Mục đích là để khiến con ruột của mình (nhân vật chính) cho dù có thường thường vô kỳ hay ngu xuẩn đến không mắt thấy cũng có thể tùy ý tỏa sáng nổi bật đi lên, đem mọi người xung quanh biến thành công cụ, đá tảng dẫm đạp dưới chân mà thôi.

Vậy nên ai tin vào mấy cái tiểu thuyết não tàn không có logic nói chính là ngốc X.

Tuy việc học bận rộn, nhưng cũng không phải hoàn toàn không có thời gian nghỉ ngơi.

Mỗi tuần bảy ngày, học tập hết sáu ngày, ngày cuối của thứ bảy ta được nghỉ, có thể tự do hoạt động, xả hơi, làm gì tùy thích. Những lúc như vậy, ta thường sẽ đọc sách, vẽ tranh, đánh đàn tiêu khiển hay chơi cờ, đi dạo vườn hoa, mang theo chim sơn ca bắt sâu, cho cá ăn, hái hoa tặng mẫu thân,…

Tóm lại, ta có cả tá việc có thể làm đâu.

Thi thoảng ta cũng gặp được vài trường hợp xấu xa nơi trạch nội.

Lúc này, mẫu thân không hề khuyên ta tránh đi, mà ngược lại, bà còn lấy đó làm như tư liệu sống thực tế cho ta thực tiễn, học hỏi.

Bà cho ta xem trực tiếp hiện trường, tay cầm tay giáo ta phân tích, mổ xẻ sự việc, cũng như phương pháp giải quyết tương ứng sao cho phù hợp nhất, tốt nhất. Như trong trường hợp này nên làm thế nào, trường hợp khác phải xử lý ra sao,...

Tóm lại, chính là hết sức ngoạn mục, hấp dẫn và gay cấn gấp mấy trăm lần phim chuyện cung đấu, trạch đấu mà trong ti vi trước kia vẫn chiếu.

Mỗi lần nhìn mẫu thân trấn định tự nhiên, cử chỉ hào phóng, thoải mái dễ dàng đem mọi việc xử lý đến gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ đến không chỗ chê. Thì hình ảnh của bà trong lòng ta càng thêm vĩ đại, sáng ngời, khắc sâu, đồng thời cũng khâm phục và ngưỡng mộ bà không thôi.

Bà chính là thần tượng của ta.

Đừng nghĩ cổ nhân có một chữ ‘cổ’ ở đằng trước mà xem thường họ. Nhiều lúc cổ nhân còn thông minh, lợi hại hơn người hiện đại gấp trăm ngàn lần đấy.

Không thấy ở điều kiện khó khăn, tài nguyên thiết hụt như cổ đại, cổ nhân còn có thể hoành đến hô mưa gọi gió, làm sự tình khó lòng phòng bị như vậy đó sao.

Ta dám cá mười điều cá chép trong hồ sen nhà ta. Nếu tùy ý để một người hiện đại bình thường đi cùng cổ nhân đấu pháp luận tính kế trong điều kiện tài nguyên cằn cỗi thô sơ, thì nhất định người hiện đại có 90% khả năng bị cổ nhân bán mà còn không biết, thậm chí còn vui vẻ đi giúp người ta đếm tiền đấy.

Có thể nói, cuộc sống ở cổ đại này của ta tương đương khoái nhạc.

Ta thông qua học tập chương trình học đào tạo tiểu thư khuê các mà dần dà thấm đượm tinh hoa bên trong, từng chút một biến hóa thành một vị tiểu thư thực sự, toàn thân tự phát ra khí chất quý khí, nhu mì lại không mất sự linh động, rạng rỡ.

Do ta ăn uống ngủ nghỉ và hoạt động điều độ, nên khiến thân thể trở nên chắc nịch, khỏe mạnh vô cùng. Từ nhỏ đến giờ chưa một lần bị bệnh, nên rất may mắn không cần nếm thử hương vị thuốc đông y.

Hôm nay thời tiết thật tốt, lại là ngày nghỉ không phải học tập, ta được thả lỏng liền suy nghỉ hôm nay muốn làm gì.

Nghĩ nghĩ, ta đối với Thúy Nhi đứng bên cạnh nói:

-Chúng ta đi bên hồ câu cá đi.

Nghe ta muốn đi câu, Thúy Nhi không nói hai lời gập chân nhún gối đáp dạ rồi lập tức kéo lên Thúy Bình chuẩn bị đồ dùng đi câu, để Thúy Linh và Thúy Ngân ở lại hầu hạ ta, chờ ta sai phái.

Chẳng mấy chốc ta dẫn đầu một đoàn người đi hướng hồ sen bắt đầu sự nghiệp buôn cần chờ cá cắn câu.

Câu được một thời gian, vừa vặn câu lên một chú cá chép béo tốt nặng hơn bốn cân, ta cuối cùng cũng chán, không buồn câu nữa, phân phó Thúy Bình đem con cá lớn nhất đi phòng bếp, còn lại đều cho người đem cá đảo ngược lại trong ao thả đi.

Sau đó ta cầm lấy chút thức ăn cho cá rãi xuống dưới.

Xong, ta đem tay rửa sạch, đi đến bên ghế đá trong đình hóng gió ngồi xuống.

Trên bàn đá, nha hoàn đã sớm chuẩn bị trà bánh và trái cây rửa sạch cắt thành khối xinh đẹp vừa ăn, bên trên đặt sẵn tăm tre.

Ta ngồi trên ghế, tùy tay lựa chọn một quyển sách ban đầu sai người đem theo mở ra đọc, vừa đọc vừa nhâm nhi chút trái cây cùng điểm tâm kết hợp nước trà thơm dịu, quả thật là thích ý đến không được.

Mãi mê đọc sách, thời gian qua thật sự mau, gần đến giờ cơm trưa, Thúy Nhi nhỏ giọng nhắc nhở ta nên đi trong viện mẫu thân dùng bữa.

Đây là ngầm ăn ý giữa hai mẹ con chúng ta. Khi ta bắt đầu chương trình học tập bận rộn không cách nào dứt thân ra được, thì những ngày nghỉ như này ta sẽ luôn đến chỗ mẫu thân cùng nhau dùng cơm trưa.

Còn những lúc khác, khi nào có thời gian thì sai người báo trước một tiếng để người hầu biết đường sắp xếp chủ động bưng đưa thức đi nơi nào.

Nghe Thúy Nhi nhắc nhở, ta khép lại sách đưa cho nha hoàn bên cạnh cầm, rồi đứng dậy chỉnh lý lại một chút nếp uốn trên vạt áo do ngồi lâu, sau đó mới cất bước dẫn đầu đi hướng chủ viện nơi mẫu thân ở.

Ta vừa bước vào cửa, thấy mẫu thân đang ngồi trên ghế dựa một bên lật xem sổ sách, đồng thời nhất tâm nhị dụng nghe hạ nhân báo cáo gia sự.

Nhìn thấy ta đi vào, nàng liền nâng tay ra hiệu cho hạ nhân dừng lại lui xuống trước, cũng đem sổ sách tùy ý gập lại để sang bên cạnh.

Nàng nhìn ta, hai mắt có thần tràn ngập từ ái, bên trong còn ẩn chứa kiêu ngạo hòa một chút trêu ghẹo, nàng nói:

-Ngươi nha, cái mũi là linh nhất, chỉ khi đói bụng mới nhớ đến mẫu thân ta. Còn có, đi đâu ngươi cũng đem theo một chuỗi đường hồ lô như vậy sao.

Nghe mẫu thân nói vậy, ta chỉ có thể cười đáp:

-Mẫu thân! Cái gì đường hồ lô nha. Rõ ràng đều là mỹ nhân được không.

Ta có một sở thích nho nhỏ chính là yêu cái đẹp, thích sự vật xinh đẹp, con người đồng dạng cũng như thế.

Ngày ngày nhìn người đẹp rửa mắt, tâm trạng cũng tươi đẹp lên không ít.

Ta cũng thiên hướng màu sắc rực rỡ một chút, nhất là các màu thiên nóng, nhưng cũng không hoàn toàn chỉ chọn màu nóng xem hay dùng.

Ta còn chuyên môn chọn vải rồi tự tay vẽ bản thiết kế quần áo đồng phục chuyên dụng cho đám nha hoàn bên cạnh ta mặc. Trang sức, son phấn, thứ tốt một cái cũng không thiếu thưởng cho các nàng, đảm bảo các nàng mỗi ngày đều có thể trang điểm đến xinh xinh đẹp đẹp, như vậy nhìn lên còn rất có cảm giác.

Ta mỗi lần đi ra ngoài, phía sau dẫn theo một hàng mỹ nhân xúm xính như vậy liền rất có cảm giác thành tựu bạo lều. Các nàng mỗi người một vẻ, đều là những chi hoa xinh đẹp đang trong giai đoạn nảy nở. Mỗi một chi hoa không ai giống ai, tranh kỳ khoe sắc tiện sát ánh mắt người xung quanh, có thể nói là rực rỡ đến không được.

Ta là thích ngắm người khác mặc đồ sặc sỡ một chút, nhưng không có nghĩa ta cũng yêu thích ăn mặc như vậy.

Phần mình, ta càng thiên về thể loại ung dung hoa quý, thanh nhã lịch sự thoải mái, lại không mất đi vẻ linh động thanh xuân tràn ngập sức sống. Tóm lại, ta chính là làm kiêu, yêu cầu đặc biệt nhiều.

Ta thích ngắm mỹ nhân, nhìn mỹ nhân ăn mặc xinh xinh đẹp đẹp, liên đới khiến cho cảnh sắc xung quanh cũng có vẻ trở nên sáng ngời, đẹp hơn không ít.

Mẫu thân nghe ta phản bác thì không khỏi liếc trắng mắt nhìn ta một cái, nàng nhìn ta với ánh mắt 'hận sắt không thành thép'. Sau lại như nghĩ đến điều gì, nàng thỏa hiệp thở dài một tiếng, rồi mắt không thấy tâm không phiền quay đầu đi nhặt lên sổ sách đang xem dở tiếp tục xem đi xuống, mặc ta tùy ý muốn làm gì thì làm.

Dù sao đến giờ ăn trưa cũng còn một chút thời gian, ta thấy mình rãnh rỗi không việc có việc liền cảm giác tay ngứa, đi đến bên án thư dưới sự trợ giúp của nha hoàn mài mực, trải giấy, nắm lên một chi bút lông, điểm mực, bắt đầu luyện chữ.

Ăn cơm trưa xong, ta cùng mẫu thân ngồi xuống tán ngẫu một chút chuyện nhà có chút có không để tiêu thực, sau đó bị nàng xua tay tống cổ đi trở về nghỉ ngơi.

Chiều đến ta không có việc gì, lại cũng không muốn làm mấy việc khác như đọc sách, đánh đàn,… thế là ta nghĩ đến chỗ mẫu thân tâm sự thiên.

Ta thay một bộ quần áo mới, chải đầu, cài thoa,… sửa soạn xong liền mang theo dàn ‘kẹo hồ lô’, à nhầm, là đàn mỹ nhân của ta đi hướng chính viện của mẫu thân đi tới.

Trên đường đi ngang qua đình hồ thấy nhị muội ngồi trong đình hóng gió, hai mắt phóng không nhìn bầu trời xa xa, một bộ xuân thương thu buồn khiến ta không hiểu ra làm sao.

Nói thật, trong mấy vị thứ muội của ta, thì vị nhị muội này là người không an phận nhất.

Nàng càng lớn, tâm cũng nuôi lớn lúc nào không hay. Nhưng tâm lớn thì lớn rồi đấy, đầu óc lại không đủ tương xứng với, có thể nói là nàng phát triển trở nên cực kỳ khiến người ta vô ngữ.

Nàng ấy luôn bày ra một bộ thiếu nữ u buồn, đa sầu đa cảm. Rõ ràng không có việc gì cũng tự não bổ tự mình hù mình rồi tự mình tự oán tự ngãi. Cứ như thể cả thế giới này đều nợ nàng, phụ nàng ta vậy.

Quả thật không thể hiểu nổi luôn.

Trải qua vài lần có kinh nghiệm, biết rõ tính tình thần kinh thường xuyên động kinh không đâu của vị thứ muội này, nên chỉ cần xa xa thấy nàng ấy là ta liền lựa chọn có thể tránh được liền tránh đi.

Không phải ta sợ mà là đối phó (xử lý) loại người có mạch não thanh kỳ như nàng ta quá mệt mỏi rồi, lại không có lời để kiếm nữa chứ.

Vì tránh đi Vân Như Nguyệt ta lựa chọn đường vòng, nên cuối cùng đi đến viện của mẫu thân khiến cho thời gian đi lại vốn chỉ không đến một khắc lại sinh sinh tăng lên gấp đôi.

Đến trong viện, cho người thông truyền xong, nha hoàn canh giữ cửa hỗ trợ thay ta vén rèm lên, ta bước chậm vào phòng thấy mẫu thân khó được đang uống trà nghỉ ngơi. Nha hoàn Kim Linh đang đứng phía sau giúp bà nhay ấn xoa bóp bả vai.

Ta cười hướng mẫu thân đi rồi cái lễ, sau đó tiến đến phía sau bà thay cho vị trí của Kim Linh dùng lực đạo vừa phải giúp bà thư giản cơ bắp hơi sơ cứng do trường kỳ ngồi xem sổ sách, làm việc mệt mỏi mà thành.

Ta vừa xoa bóp bả vai cho bà vừa nói:

-Mẫu thân, ban nãy trên trường đến đây nữ nhi gặp nhị muội, nàng ấy lại một bộ u buồn mất mát không thể hiểu được.

Mẫu thân đang híp mắt hưởng thụ ta hiếu thuận nghe ta nói vậy đầu cũng không nâng, bà nói:

-Kệ nó, nếu là gặp được, tránh được thì tránh, không tránh khỏi cũng không cần nhường nhịn. Bày ra tư thái trưởng tỷ của con, nếu nó lại cư sử kỳ cục không ra sao con cứ việc theo phép mà răn dạy, ta cho con quyền đó. Nếu thấy không làm chủ được thì nói với mẫu thân, mẫu thân sẽ khiến nha đầu đó hiểu thấu triệt cái gì là tôn ti đích thứ.

Ha hả, có người a, chính là không nhận rõ được vị trí của bản thân luôn thích sống trong mộng mơ, ước muốn những thứ không thuộc về mình, lại còn là muốn không mà không chịu đi trả giá.

Đến khi mộng vỡ không những không xem xét lại bản thân, lại cứ thích đi đổ cho này nọ kia, rồi sau lại không thành như ý thì bắt đầu sinh ra tự oán tự ngãi, oán giận người này bất công, hận người khác không hiểu mình, ha hả.

Nghe mẫu thân nói thế, ta cũng không nhiều lời về nhị muội nữa, mà bắt sang chuyện khác cùng bà câu được câu không trò chuyên lên.

Lại nói vị nhị muội này của ta cũng là sau vài lần bị mẫu thân sửa chữa xong mới biến dần thành bộ dáng ‘oán phụ’ như hiện tại.

Số là tuổi tác dần lớn, tâm tư cũng nhiều. Mặc cho mẫu thân ta là một chủ mẫu công chính, rộng lượng, đối mặt với con cái do tiểu thiếp của trượng phu sinh, những gì nên cấp quyết không cắt xén. Nhưng cũng chỉ vậy không hơn.

Cảm tình càng là đừng suy nghĩ.

Cũng không biết là có người có tâm đối với nhị muội thổi gió bên tai, xúi giục hay là chính bản thân nàng ta người lớn tâm tư cũng lớn lên, thiếu điều bành chướng đến không thấy rõ nam bắc đông tây.

Trong khoản thời gian trước, nàng nhân nói ngọt, nịnh hót vun rủi sao đó vô tình được lòng phụ thân.

Thấy phụ thân chú ý quan tâm hơn một chút. thế là dã tâm vốn có xu hướng tăng trưởng lại được cơ hội bùng phát, cái gì cũng phải một tranh hai ganh với ta. Thậm chí còn nói năng không lựa lời, không để mẫu thân trong mắt. Tóm lại, chính là kiêu ngạo thực.

Càng thêm đáng chết chính là nàng ta nghĩ rằng chỉ cần ta không tồn tại nữa, thì nàng ta có thể đỉnh vị trí của ta thay ta hưởng mọi quyền lợi của đích trưởng nữ (tất nhiên là không nghĩ chịu trách nhiệm và nghĩa vụ của vị trí đó).

Nàng ta âm thầm mua chuộc người bên cạnh ta muốn thông qua đó nắm rõ được hành tung của ta hòng mưu đồ không tốt. Còn ở trong phòng bày trò vu thuật nguyền rủa ta và mẫu thân nữa chứ.

Phải biết rằng, thời đại này đối với những thứ như vu cổ tà thuật gì đó là vô cùng kiên kỵ đấy. Chạm vào chỉ có đường chết.

Nàng ta có tâm nhưng lực không đủ, còn chưa kịp thực thi hành động đem ta hạ bệ, hoặc là hủy diệt ta, thì đã bị người của ta mật báo cho ta biết.

Nàng ta đâu biết rằng năng lực ngự người của ta là hoàn toàn kế thừa chân truyền từ mẫu thân ta.

Mẫu thân có thể quản lý, khống chế mọi thứ gió thổi cỏ lay trong toàn bộ Vân phủ rộng lớn trong tay suốt nhiều năm như vậy không phải nói chơi. Ta tuy hiện không bằng bà, nhưng là vẫn học được phần nào tinh túy bên trong cũng đem ra trực tiếp thực hành ngay trong tiểu viện của mình, thành quả đạt được tương đương hoàn thiện 90% trở lên.

Viện của ta, lãnh địa của ta, không dám xưng tường đồng vách thép, nhưng cũng là thùng sắt kín kẽ không chút lọt gió, mức độ trung tâm của hạ nhân dưới trướng ta là tương đương mãn ngạch.

Đồng thời, việc làm của nàng ta cũng chạm đến điểm mấu chốt của mẫu thân.

Tuy nàng ta còn chưa kịp thực hiện chuyện gì vì kế hoạch mới bắt đầu cái ý nghĩ đã bị bóp chết ngay trong trứng nước rồi.

Nhưng nàng là thật sự có suy nghĩ đó.

Nếu không phải là ta ngự người có cách, mẫu thân đối với quyền khống chế toàn bộ Vân phủ nắm rõ mười mươi, như vậy nếu chẳng may để kế hoạch của nàng được hoàn thiện và thực hiện. Kết quả có thể biết, không những ta bị trúng độc thủ khả năng đời này hủy hoại. Mà còn ảnh hưởng đến thanh danh của Vân phủ và các nữ nhi trong tộc nhà họ Vân nữa.

Mẫu thân biết sau rất tức giận, nhưng bà cũng không đến mức muốn mạng người. Nhưng tội chết có thể tha, tội sống lại không thể nương tay.

Từ đó, mặc dù kế hoạch muốn đem ta loại bỏ của nhị muội chưa bắt đầu đã thất bại tan tác, nhưng là tội không thể xá, nàng vẫn phải trả lại.

Vì nghĩ cho toàn cục, mẫu thân không thể không đem việc này xử lý trong âm thầm.

Bà trước là chủ mẫu của Vân gia, sau mới là mẫu thân của ta. Thế nên, bà làm gì cũng phải suy nghĩ kỹ trước, đắn đó phía sau, biết chuyện này không nên làm lớn ra bên ngoài nói cho người ngoài biết. Vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến thanh danh của ta và các nữ nhi họ Vân khác.

Chuyện xấu trong nhà chính mình biết, tự giải quyết lấy mà không phải là tuyên dương ra ngoài cho người xem lưng, chê cười.

Vì thế trong khi tất cả đều quy về yên tĩnh bên ngoài bản án dành cho nhị muội đã được mẫu thân tuyên cáo gõ nhịp đánh dấu đi xuống xong.

Đối mặt với sự trừng phạt của mẫu thân, Vân Như Nguyệt, một thiếu nữ chưa đến tuổi cập kê dù có tâm cơ thâm trầm đến đâu cũng không có sức hoàn thủ lấy nửa thức, một hành đối với đối tượng là người có nhiều kinh nghiệm lão luyện sa trường (trạch đấu) như mẫu thân ta.

Vì thế, kết quả là nàng ta lập tức không ngừng làm lỗi mất đi sự chú ý của phụ thân, thậm chí còn bị phụ thân chán ghét.

Sau đó, toàn bộ thân tín nàng ta tốn công sức bao năm gây dựng lên nhanh chóng bị tan rã, sụp đổ, kẻ bị bán, người bị trọng phạt lưu đày đi thôn trang xa xôi làm việc nặng.

Tiền tiêu vặt và tài nguyên hàng tháng được chu cấp đều bị cắt xén nghiêm trọng, hàng giả cao phỏng thay thế hàng chất lượng. Tuy bề ngoài nhìn qua đều có vẻ đầy đủ không thiếu thứ gì, cùng những người khác (các thứ nữ còn lại) không chút sai biệt nào, nhưng cũng chỉ được cái bề ngoài không hơn.

Mà những điều này còn chỉ là tạm trừng phạt, chút giáo huấn nho nhỏ. Cái giá phải trả thực sự còn là ở phía sau, khi nàng đủ lớn, đến tuổi nghị thân gả làm vợ người thì mới có thể thấy rõ hậu quả của việc chọc giận chủ mẫu nắm trong tay thực quyền đáng sợ đến mức nào.

Đến khi ấy chỉ sợ có hối hận cũng đã muộn màn.

Hiện thực chính là tàn khốc như vậy, xã hội sẽ dạy chúng ta làm người.

Đem chủ mẫu chọc giận, việc bị ảnh hưởng nặng nhất của một thứ nữ không có ô dù chống lưng đảm bảo chính là: điều kiện chất lượng cuộc sống hằng ngày giảm, tri thức cần học để dùng cho sinh hoạt sau này không có, của hồi môn tất nhiên cũng bị ảnh hưởng.

Đặt biệt nhất và quang trọng nhất là chủ mẫu nếu không hài lòng có thể không vì thứ nữ đó tương xem, tra xét nhà trai toàn vẹn, tùy ý đem người gả đi không nói, càng có thể sẽ đem nàng gả cho người không tốt. Như vậy, cuộc sống tương lai của nàng ta có bao nhiêu u ám, khổ sở là có thể nghĩ.

Một thứ nữ không được xem trọng, không có nhà mẹ đẻ chống lưng, không thông hiểu xã giao, quản lý tài sản, lại gặp phải người chồng xấu. Vậy xong đời.

Phải biết rằng ở thời đại này, người phụ nữ khi gả chồng chính là một bước ngoặt trọng đại của đời mình. Gả đúng người mới có thể sống sót, an bình, ít nhất cũng không phải chịu quá nhiều đòn hiểm của xã hội. Ngược lại, thì chỉ có bị hành hạ khổ sở đến không được, thậm chí là sống không bằng chết.

Đến cả Siêu di nương, mẹ ruột của nàng ta cũng bị mẫu thân giận chó đánh mèo chịu tội liên đới. Hiện tại, lại thêm hoa tàn ít bướm đã không mấy được phụ thân để mắt đến, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày cũng khổ sở rất nhiều, cứ thế càng thêm không thể không cụp đuôi tránh đi mũi nhọn, hảo hảo làm người.

Tất cả những việc đó được mẫu thân thực hiện một cách lô hỏa thuầ thanh, tiệm tiến trong vô thức, khi đối phương hoàn toàn chẳng hay biết gì thì mọi thứ đều đã hoàn thành cả rồi.

Nhị muội đến giờ còn chưa phát giác ra cái kết tàn khốc đã bị mẫu thân định sẵn cho nàng trong tương lai đâu. Nàng hiện vẫn còn ở đó tự oán tự ngãi, trách trời than đất, khóc lóc cho số phận mình không tốt. Rồi lại không ngừng ghen ghét ganh tị với mọi người xung quanh sống được tốt hơn mình, điển hình trong đó chính là ta.

Ta ở một bên quan sát mẫu thân thực hiện toàn quá trình dạy dỗ kẻ không biết điều. Bà vừa làm vừa dạy ta, thi thoảng còn bảo ta nêu ý kiến.

Là một trong số những người tham gia vào toàn quá trình đó khiến ta càng thêm tường tận nhận thức được sự đáng sợ, cũng như sự lợi hại của đầu óc người chủ mẫu ở cổ đại.

Mẫu thân hiện tại của ta chính là thần tượng của ta trong suốt cả hai đời ta cộng lại.

Quá lợi hại, quá trâu bò, quá đỉnh!

Nếu là ở hiện đại, ta nhất định cỗ vũ mẫu thân ra cuốn sách viết về ‘1001 cách và kinh nghiệm để trở thành trạch đấu vương’. Ta tin nếu quyển sách này xuất bản nhất định có thể bán khánh, đỏ lên nhanh chóng.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 05: Mẹ con tâm sự
05

Ban đêm, dùng thiện xong mẫu thân lưu ta lại qua đêm cùng bà.

Đêm khuya, trong mành trướng, mẫu thân nghiêng người nằm đối diện với ta nhỏ giọng hỏi:

-Mấy nha đầu bên cạnh ngươi ai cũng đều nảy nở trở nên xinh đẹp nõn nà, tuổi cũng lớn, đủ để gả chồng rồi. Ngươi có dự tính gì với các nàng không?

Nghe mẫu thân hỏi, ta không khỏi hơi ngẩn ra một chút.

Tuy ta sống ở cổ đại đã được một thời gian và thích ứng rất tốt đẹp. Nhưng dù sao tâm lý sống ở đời trước có một số thứ cũng không phải cứ nói thay đổi là có thể thay đổi hoàn toàn triệt để được.

Ví như việc dựng vợ gả chồng, tuy ta biết ở thời đại này nữ 15-16 tuổi gả chồng sinh con là bình thường, mười tám tuổi đã là gái lỡ thì. Trên thực tế, ta cũng không có ý cưỡng cầu muốn phải đủ mười tám, hai mươi gì đó mới chịu gả đi, hay lựa chọn yêu đương tự do gì cả.

Sống đâu theo đó, nó sao mình vậy. Nếu quy tắc sống nơi đây là cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, thì ta cũng sẽ không có ý phản kháng chi cả, mà cứ vậy vâng theo thôi.

Dù sao với trình độ yêu thương và coi trọng của mẫu thân và phụ thân đối với ta hiện tại, họ sẽ không hại ta, cố ý đem ta đưa vào hố lửa. Còn việc làm sao để sau này sinh hoạt cho tốt thì đành phải dựa vào chính bản thân ta tự mình đi kinh doanh, tự tay làm lấy rồi. Cái này là tuyệt không ai có thể thay ta quyết định hay làm giúp được cả.

Tri thức, vốn liếng và con đường tương lai phải đi song thân phụ mẫu đã đều giúp ta chuẩn bị hành trang cùng lựa chọn cái tốt nhất rồi. Những gì có thể làm họ đều đã làm được. Họ đều đã làm được đến như vậy mà ta còn khiến cho cuộc sống của mình trở nên hỏng bét nữa, thì đó chính là lỗi do bản thân ta dựng nên. Không thể than trách ai được, đây không phải ý muốn mà bọn họ có thể tả hữu.

Tuy nói thời đại này nữ tính trong gia đình không được xem trọng bằng nam đinh nắm giữ vai trò quan trọng kế thừa hương khói, nối dõi tông đường. Con gái nuôi lớn gả chồng như bát nước đổ đi không thể hốt lại.

Nhưng trên thực tế, có người làm cha làm mẹ nào trong trường hợp bình thường lại ý chí sắt đá không yêu thương quan tâm con cái do mình sanh ra đâu chứ. Nhất là người mẹ mang nặng đẻ đau, vượt quỷ môn quan, đánh tan mọi chông gai, gập ghềnh, cực cực khổ khổ hao phí tâm huyết sinh ra đứa con dính liền huyết nhục với mình. Rồi còn chịu thương chịu khó ngậm đắng nuốt cay nuôi dưỡng con nên người trưởng thành.

Nếu không có những tấm gương tiêu biểu về những người mẹ vĩnh đại, người cha hy sinh mọi thứ cho con như vậy. Thì cũng không có những câu truyện được truyền lưu về tình cha nghĩa mẹ trong xã hội. Con người cũng sẽ không qua đó đề cao tôn vinh tấm lòng thương yêu, hy sinh cho con vô bờ bến của bậc làm cha làm mẹ.

Cũng vì những hy sinh cao cả đó của bọn họ, người con mới phải luôn ghi nhớ, phải hiếu thảo, tôn trọng, kính yêu đối với trưởng bối của mình.

Nói về những bậc cha mẹ yêu thương con cái hết mực. Trong đời sống có không ít bậc cha mẹ rất bất công, thiên vị con cái của mình. Dù con của họ có bất hảo, khuyết điểm hết một tá lại đến một đống.

Nhưng thông qua lự kính trong mắt họ, con họ luôn là cái tốt, cái ngoan, là đứa con hiếu thảo. Nếu có gì không tốt cũng là do còn trẻ chưa đủ chính chắn, chậm rãi lớn lên sẽ tốt. Hoặc là do có người bên cạnh không tốt, dạy nó học cái xấu,... Tóm lại, con mình chính là vạn điều trăm mối đều là tốt, con người ta thiếu này, khuyết kia, khuyết điểm đến là nhiều thực sự.

Cho dù thật có cha mẹ không yêu con của họ, thì họ cũng sẽ vì cái thanh danh, mặt mũi bên ngoài trong mắt người đời mà cũng sẽ làm sao cho trọn cho vẹn, sẽ không khiến cho nhìn đến quá khó coi. Trừ phi là kẻ thù của nhau đã xé rách mặt, hay phạm vào kiên kỵ điểm mấu chốt, nghịch lân của đối phương.

Lại nói, tuy người đời bảo rằng nữ nhi gả rồi như bát nước hất ra ngoài, nhưng thực tế có người con gái nào gả chồng xong thật sự cùng nhà mẹ đẻ cắt đứt hoàn toàn, vĩnh không qua lại tương xem thăm hỏi đâu.

Trừ phi là mối quan hệ căng thẳng đến hoàn toàn bát đổ không thể vãn hồi, hoặc vì nguyên nhân nào đó biến thành kẻ thù của nhau như nói ở trên hay hai bên đã phân rõ giới hạn, ân đoạn nghĩa tuyệt, cắt đứt quan hệ huyết thống.

Bằng không, ở điều kiện bình thường, ít nhất là ngày lễ ngày tết, người con gái đã gả ra đi đó cũng sẽ cùng trượng phu và con cái cùng về thăm gia đình. Nếu là nhà chồng gần, lại dễ tính, thì còn có thể được về thăm hay qua lại thường xuyên hơn nữa cơ.

Kết thành một mối lương duyên không chỉ là chuyện của hai vợ chồng son, mà trên hết còn là mối quan hệ ràng buộc, liên kết hỗ trợ ích lợi cho nhau cùng nhau nâng đỡ, bổ sung giữa hai họ nhà trai và nhà gái. Cho dù là ở hiện đại cũng không ngoại lệ, huống chi là ở thời đại này.

Ở nơi này, nữ nhân mười lăm là đã cập kê, trưởng thành có thể gả chồng. Ta cũng không phản đối ở độ tuổi này bị gả đi. Mạc dù tính ra có chút nhỏ, nhưng vẫn là không vấn đề gì.

Mọi người đều như vậy, ta lại không muốn, cũng phải vâng theo số đông. Nếu là lại làm eo chẳng phải sẽ trở thành dị loại?

Như vậy đối với mục tiêu ước muốn ban đầu của ta muốn một cuộc sống an nhàn, thoải mái không phải là tương phản?

Như vậy đâu có được.

Lấy chồng thì cứ lấy thôi, còn nếu không muốn sinh sớm ta có thể nghĩ cách chậm sinh, hoặc có thể tranh thủ từ nhỏ điều dưỡng thân thể cho tốt. như vậy dù có mang thai sớm cũng không lo khó sinh. Nơi này cũng không phải chỉ mình ta tuổi nhỏ sinh con. Không phải mọi người đa phần đễu vẫn sống được bình thường đấy sao?

Ở hiện đại, nữ sinh yêu sớm, thanh thiếu nữ mang thai sinh con cũng không ít đâu. Huống chi hiện tại điều này lại là bình thường bất quá.

Ít nhất nơi đây quy định là mười lăm tuổi mới tính cập kê, có thể bàn chuyện cưới gả, nữ tính đủ tuổi làm lễ cập kê xong mới được phép gả chồng sinh con. Thậm chí, có không ít gia đình giàu có luyến tiếc con cái một kéo hai kéo đến gần mười tám mới gả ra đi.

Như vậy nếu đem so với các trường hợp đợi gả của nữ tính sống trong thời đại phong kiến xa xưa ở trái đất thì có thể nói chỉ cao cấp hơn chứ không kém.

Nếu ta không nhớ lầm thì trong lịch sử cổ đại ở trái đất, độ tuổi nữ tính gả chồng sinh con còn bị hạ thấp đến mức không tưởng được nữa kìa, ở thời đó mười hai mười ba tuổi đã có thể gả chồng. Tính ra như vậy mới gọi là làm người cả kinh.

Mười hai mười ba tuổi không phải là độ tuổi mới tốt nghiệp tiểu học bắt đầu chương trình học cấp hai ở hiện đại sao? Không phải vẫn là trẻ con sao? Chỉ sợ nhiều bé gái còn chưa có tới ngày hành kinh đầu tiên nữa ấy chứ.

Nói như thế, tính ra ở đây vẫn nhân tính hóa tốt chán.

Ta tuy là đã chuẩn bị tốt tâm lý ở độ tuổi vừa cập kê xong sẽ bị đưa ra đi liên hôn. Cũng ghi nhớ nữ tính ở đây bao nhiêu tuổi là có thể gả chồng. Nhưng trong bất chi bất giác nếu không ai nhắc nhở thì ta cũng sẽ không chủ động suy nghĩ đến điều đó, huống hồ còn là đem người khác gả đi ra ngoài.

Vì thế, khi nghe mẫu thân nhắc đến mấy cái nha hoàn của mình đều đã đến tuổi mới khiến cho ta không khỏi chinh lăng trong chốc lát.

Nhưng cũng chỉ như vậy.

Ta đem dự tính đã sớm suy nghĩ tốt đối với mẫu thân nói ra:

-Cái này thật là con quên mất độ tuổi của các nàng, nhưng trên thực tế con đều đã suy nghĩ cẩn thận hướng đi cho các nàng ấy cả rồi.

Con vốn dự định là khi các nàng đến tuổi sẽ hỏi các nàng ai nguyện ý gả chồng, thì sẽ giúp nhìn xem một chút, tìm người thích hợp cho các nàng. Nếu là đã có ý chung nhân và đối phương cũng đồng ý không dị nghị gì, con sẽ làm chủ cho các nàng chống lưng, lại ban thưởng một ít của hồi môn đem các nàng gả đi trong vẻ vang, cũng là hoàn lại một phần tình nghĩa chủ tớ lâu nay.

Cái này còn phải nhờ mẫu thân đi hỏi giúp rồi, tuổi con hiện tại không tiện.

Nếu là không muốn gả đi mà nguyện ý lưu lại, sau này con cũng sẽ mang đi theo.

Mẫu thân nghe ta nói được đầu đuôi rõ ràng như vậy, thì không khỏi nhẹ lòng thở ra một hơi, bà như trút được tảng đá trong lòng. Bà nhìn ta mỉm cười trêu ghẹo, dùng ngón tay điểm nhẹ lên trán ta nói:

-Ngươi một cái cô nương gia mở miệng liền nói gả không gả chồng, cũng không biết e lệ, xấu hổ hay không nha.

Ta đồng dạng cười tủm tỉm, đối với bà làm nũng:

-Mẫu thân! Có gì e không e lệ nha! Đối với mẫu thân của mình thì có gì không thể nói ra đâu chứ, đúng không ạ, hì hì.

Mẫu thân cười nhu hòa, bà vuốt nhẹ lên mái tóc dài đen nhánh thật dày của ta, âm thanh mang theo chút ẩn hàm lấy ta làm kiêu ngạo, bà nói:

-Nữ nhi của ta chính là phóng khoáng hào phóng, rất có chủ kiến và phong phạm của một chủ mẫu tương lai. Như vậy rất tốt! Tốt lắm!

Đây mới là bộ dáng của nữ chủ nhân quản sự tương lai chứ!

Nói rồi, đột nhiên mặt bà nghiêm lại, bà nói tiếp:

-Nhưng là các nàng dung mạo đều quá xuất sắc, lại đi theo ngươi mấy năm nay được hun đúc khí chất không ít. Ngươi cứ vậy mà an tâm đem các nàng để bên người sao?

Nghe ra giọng nói mang theo quan tâm lo lắng cho ta của mẫu thân, lòng ta ấm áp, ta đáp:

-Mẫu thân không cần quá lo cho hài nhi. Các nàng có xinh đẹp mới càng thêm có thể gô trụ tâm nam nhân sao. Nếu một hai đều phải lập thiếp, thu thông phòng, vì sao không dùng người của mình.

Người mình không những biết rõ tường tận, cũng dễ nắm giữ quản lý, lại có thể giúp mình củng cố địa vị.

Nhiều mặt song thắng như vậy cớ sao không làm.

Lại nói, mẫu thân còn không tin tưởng vào đệ tử thân truyền do chính tay người tay cầm tay giáo từng chút một là con sao?

Ngài dù không tin khả năng của con, thì cũng nên tự tin với bản lĩnh giáo dạy của bản thân chứ! Không phải có câu danh sư xuất cao đồ đó sao?

Người lợi hại như vậy, tự mình dạy dỗ con bao nhiêu năm như nay, chẳng lẽ còn không thể đem cục bột nếp là con biến hình nặn véo thành một cục bột nhân mè đen được sao?

Thời gian qua người cũng thấy con hành xử rồi đấy. Tuy không dám bảo đảm thập toàn thập mỹ, nhưng nắm chắc đa phần nhân tâm cùng mắt nhìn người của con vẫn là kế thừa chân truyền ưu tú từ người nha.

Nếu là lỡ như tương lai có chuyện gì vượt khỏi tầm tay con, vậy không phải còn mẫu thân và phụ thân cùng đại ca sao?

Lúc đó chẳng lẽ con đã gả đi ra ngoài liền thật sự thành nước đổ đi không thể vớt lại?

Phụ thân không nói nữa, nhưng mẫu thân và ca ca lúc đó chẳng lẽ không chút quan tâm thay con chống lưng sao?

Vì vậy, mẫu thân à, người hãy cứ bạo dạn mà hạ một trăm cái an tâm trong lòng đi nhé!

Người cũng biết mà, đúng không? Nữ nhi của người có bao sâu bao cạn, có phải thực sự là quả hồng mềm như vẻ ngoài biểu hiện, hay là viên bánh nhân mè đèn?

Biết rõ con không ai bằng mẹ, con tuyệt sẽ không bao giờ làm việc gì mà không nắm chắc không phải sao?

Mẫu thân nghe ta nói, nàng cười thư thái nói:

-Con nói đúng, ta xem Thúy Bình và Thúy Ngân là cái bổn phận trung tâm, sau này đem các nàng theo cũng là có cái trợ giúp. Nhưng còn hai người kia, vẫn là hoãn lại tương xem thêm đi.

Ta nhẹ gật đầu đáp:

-Dạ, trước cứ hỏi các nàng đi đã. Nghe các nàng trả lời sao ta lại tính bước tiếp theo. Nếu không được cũng có thể chọn người khác bồi dưỡng. Dù sao thời gian còn đủ sung túc, có thể chậm rãi nhìn, từ từ giáo.

Mẫu thân nghe ta nói thế liền gật đầu đồng ý. Sau đó hai mẹ con lại nói một số chuyện gia sự khác rồi mới dừng lại từng người nhắm mắt chìm vào giấc ngủ.

….MUALARUNG91.....

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà ta đã đến thế giới này được gần mười hai năm.

Hôm nay như mọi ngày, ta thức dậy bắt đầu một vòng luyện chữ, tĩnh tâm. Đang lúc ta chuyên tâm luyện chữ được một nửa thì nha hoàn Thúy Bình vén rèm đi vào thông báo nói mẫu thân phái người tới ta bên này nhắn bảo ta nếu không có công chuyện gì bận rộn thì lập tức qua chỗ bà ngồi một chút.

Nghe vậy, ta không nghĩ nhiều, gật đầu đáp lại, ý bảo Thúy Bình cùng đối phương trở về hồi đáp một tiếng ta sẽ lập tức đi qua. Dù sao lâu lâu mẫu thân buồn buồn cũng sẽ khiển người đến kêu ta qua tâm sự thiên hoặc căn dặn điều gì đó

Ta đặt bút lông xuống dưới sự trợ giúp của nha hoàn đem tay rửa sạch lau khô lại sửa soạn lại một chút quần áo cùng đầu tóc, nhìn xem một vòng không ra vấn đề gì mới dẫn đầu cất bước đi hướng viện Tùng Linh của mẫu thân ở.

Vì người đến chuyển lời cũng không nói rõ là có việc gấp gáp gì, nên ta cứ thế chầm chậm mà đi, từ từ cũng đến, không vội nhất thời.

Khi ta chậm rãi đi đến trong viện của mẫu thân thấy người đang ngồi bên giường bàn, một tay chống trên bàn gỗ đặt trên giường, mày liễu hơi nhíu lại một chút như đang lo nghĩ điều gì đó.

Thấy ta đến, mặt mày mẫu thân mới lập tức giãn ra, ánh mắt từ ái nhìn ta đánh giá một chốc, sau đó hài long gật gù.

Ta hiện tại đã mười lăm, mấy hôm trước mới vừa làm lễ cập kê xong không lâu. Thân thể ta trưởng thành sớm hơn bạn đồng lứa một chút, nên hiện tại vóc dáng cũng nảy nở, mở ra trông thấy rõ. Đặt biệt là thân cao, một met bảy, với độ cao này dù là ở hiện đại cũng không bị xem như tộc người lùn.

Ta khung xương rất nhỏ, nên dù toàn thân ta có hơi múp míp một chút cũng không thấy mập. Ngược lại, trông ta càng thêm có vẻ mềm mại, nhỏ xinh,... dễ đẩy ngã (?).

Ta trường một gương mặt hơi bầu tròn trông rất nhu hòa phúc hậu, mắt hạnh mày ngài, mũi quỳnh nho nhỏ, môi anh đào không điểm tự hồng,... Đặc biệt, ta sở hữu một nước da trắng hồng khỏe mạnh tự nhiên, phơi không hắc.

Dáng người cũng tương đối cân bằng, do phát dục sớm, trước đột sau kiều, nhìn rất có liêu. Xương hông của ta còn đặc biệt rộng khoan, điển hình vóc dáng thịnh vượng con cháu, dễ sinh nở.

Có thể nói ta trường một bộ dạng con dâu/ hậu bối nhà người ta, rất được các trưởng bối yêu thích.

Ta vừa đến, mẫu thân liền lập tức đứng dậy lôi kéo tay ta ngồi xuống bên cạnh bà, rồi đem tất cả hạ nhân trong phòng đuổi ra ngoài xa xa, chỉ để lại mấy cái thân tín đứng canh ở trước cửa.

Nhìn mẫu thân một bộ cẩn trọng như vậy ta còn tưởng xảy ra chuyện gì nghiêm trọng lắm, đang lo lắng thì nghe mẫu thân đối với ta nhỏ giọng chậm rãi nói:

-Con ta, chắc con cũng có nghe loáng thoán chuyện phụ thân con làm chủ cho con tương xem nhân gia rồi chứ?

Ta gật gật đầu đáp lại, bà thở dài, nói tiếp:

-Ai! Ban đầu phụ thân con định chủ ý là đưa con vào cung làm nương nương hoặc tuyển một vị vương gia, thế tử nào đó thuộc hoàng tộc để con là chính thê. Nhưng là sau khi chúng ta bàn bạc cẩn thận lại thì đã bác bỏ chuyện này.

Con từ nhỏ thông tuệ chắc cũng hiểu câu nói một đời vua một đời thần, lại có câu đế quyền rung chuyển thay đổi thất thường khó mà nắm bắt.

Vì thế nên sau khi chúng ta bàn bạc kỹ lưỡng, phụ thân con mới lựa chọn cùng Lương gia kết thân.

Lương gia cùng nhà chúng ta tương so xem như môn đăng hộ đối, đôi bên trước giờ lại có nhiều mối quan hệ ràng buộc, khó bề phân biệt, tựa như câu nói nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn.

Ta nghe đến đây lập tức cho thấy lập trường của mình:

-Mẫu thân yên tâm, nữ nhi hiểu khổ tâm của phụ mẫu. Hai người quyết định điều gì cũng là đều đã suy nghĩ cặn kẽ hết cả rồi, sẽ không sai được. Con tin tưởng hai người sẽ không lầm con. Cha mẹ đặt đâu con xin ngồi đó.

Mẫu thân nghe ta nói thì không cấm vui mừng, bà nói:

-Nói thật bản thân tư tâm là mẫu thân không hề muốn con vào cung đâu. Con biết đấy, một khi vào cửa cung liền rất khó lòng gặp được mặt nhau.

Trong cung tuy nhìn bên ngoài huy hoàng tráng lệ, nhưng ở nơi ta không chú ý đến, mặt âm u của nó cũng là hố sâu ăn thịt người. Làm một người mẫu thân ta chỉ mong con cái mình an vui hạnh phúc, vinh hoa phú quý an nhàn cả đời mà không phải trường kỳ sinh hoạt trong tranh đấu giành giật nơi hố lửa địa ngục.

Nói ra câu này thật phạm thượng, nhưng ta là thật sự không hy vọng con sa vào hố lửa đó (hoàng cung).

Bên Lương gia kết thân lần này tuy cũng là dòng chính, nhưng lại là đích thứ tử.

Trên có con trai cả kế thừa gia nghiệp, đã thành gia lập thất, sinh ra đích trưởng tôn.

Hiện đương gia làm chủ ở Lương gia vẫn là Lương lão gia và phu nhân hắn. Con gả vào đó vừa có song song trưởng bối đè nặng, bên cạnh còn thêm gia đình đại bá, trưởng tẩu.

Tuy lúc này quyền quản gia đa phần hiện nắm ở trong tay Lương phu nhân, tức bà bà tương lai của con. Nhưng dù sao, một khi Lương lão gia và phu nhân rời đi giá hạc về tây, thì kế thừa Lương phủ cũng là bên nhánh gia đình nhà đại bá.

Vì vậy, mặc dù con không cần cúi đầu trước mặt một nhà đại bá bọn họ làm gì, nhưng nếu có thể tránh xung đột vẫn là tránh đi mũi nhọn một chút. Còn nếu không thể tránh được thì cứ ai chiếm lý, ai tới, không cần sợ hãi, Vân gia ta cũng không phải ăn chay mới phát triển đến tình trạng hiện tại.

Sau này con gả về đó cẩn trọng chú ý xung quanh một chút, quan sát cẩn thận, làm nhiều ít nói, như vậy là được. Còn về việc quản gia mọi thứ đều tùy duyên đi, tất nghe theo trưởng bối an bài, không nên cố ý vì này…

Ta đáp:

-Mẫu thân yên tâm, lòng con hiểu rõ, nhiều động không bằng một tĩnh. Mới đến nhà người ta không thể quá trương dương, mọi sự như người nói, đều dựa vào trưởng bối phân phó quyết định.

Mẫu thân thấy ta thông tuệ, một điểm đã hiểu lập tức gật gù đầu nói:

-Chính thế, chính thế, không tranh chính là tranh.

Nghĩ nghĩ, ta lại đối với mẫu thân hỏi:

-Mẫu thân, vị Lương gia công tử này là người ra sao? Tài năng như thế nào?

Mẫu thân nghe ta hỏi thì lập tức nhắn lại mày đẹp, bà nói:

-Nghe nói vị tiểu công tử này dung mạo thanh điệt, phong lưu phóng khoáng, từ nhỏ rất là thông minh lanh lợi, thiện thi từ ca phú, đến hiện tại cũng có chút tài danh bên ngoài, nhưng lại như là có chút không thông sự đời.

Yêu thích hàng ngày chính là tham gia các cuộc tụ họp của các văn nhân nhàn rỗi, cùng nhau ngâm từ, làm thơ, một bộ vô tâm không phổi không có chí tiến tới.

Tuy không gây chuyện thị phi gì, phong bình cũng tương đương sạch sẽ, nhưng nếu đem so với đại huynh trưởng đã sớm vào triều làm quan nhiều năm thì thật so không bằng.

Đây cũng là nguyên nhân duy nhất mẫu thân không hài lòng với cuộc hôn nhân này.

Nghe mẫu thân nói ta càng thêm khẳng định phán đoán trong lòng về tình hình triều chính hiện tại nhất định xảy ra vấn đề gì đó. Bằng không phụ thân cũng sẽ không đem ta, một đích trưởng nữ được dốc sức tài bồi nhiều năm vội vàng gả cho một đích thứ tử vô dụng, không có chí tiến thủ, an nhàn thường nhật như hiện tại.

Đây là nóng lòng muốn cùng Lương gia kết thân.

Ta gật đầu hướng mẫu thân tỏ vẻ hiểu được, cũng không có ý kiến gì, hoàn toàn chính là một bộ thuận theo.

Mẫu thân nhìn ta như vậy càng thêm từ ái nói:

-Nói như vậy không có nghĩa là muốn con mặc kệ buôn xuôi, dù sao cuộc sống là do bản thân tự mình đi cảm nhận, biết ấm biết lạnh.

Con có thể thử cải tạo đối phương, khiến cho hắn có tiến tới tâm. Nhưng là phải nắm cái độ vừa phải không thể vì vội vàng nhất thời mà đem toàn bộ ván bài đều lật úp.

Từ từ tiệm tiến trong vô thức ảnh hưởng khiến cá nhân thay đổi mà không tự biết mới là chính đạo.

Trước mắt vẫn là cần gây dựng mối quan hệ đôi bên khắng khích, sao cho vị trí của con phải thật vững vàng trong mắt đối phương cái đã, sau đó mới thử điều chỉnh từ từ, xem như thế nào cho phù hợp, biết không?

Ta ngoan ngoãn đáp:

-Đã biết, mẫu thân.

Nghe nói vị hôn phu tương lại này của ta năm nay mới mười tám, ở hiện đại là mới tốt nghiệp cấp ba, vẫn là một đưa trẻ.

Nam nhân ấy hả, có người trưởng thành sớm đương gia, có kẻ lại tận ba mươi, hơn ba mươi mới bắt đầu chính chắn thành thục đi lên.

Hiên tại nói chuyện tiền đồ tương lai còn quá sớm, tên tiểu tử này khả năng hiện tại còn chìm trong giai đoạn phong hoa tuyết nguyệt cũng nói không chừng.

Nhưng đứa trẻ từ nhỏ đến lớn mọi chuyện đều nhẹ nhàng, không có gánh nặng gia tộc đè trên vai, không có ngôi vị hoàn đế để kế thừa, cũng không cần quan tâm quán xuyến lo âu chuyện gì.

Loại người này ấy hả, phải đợi đến khi vấp trúng trắc trở, cảm nhận được nhân tình ấm lạnh. Thì lúc này mới có thể thông suốt lỗ tai đem lời khuyên của người khác nghe lọt đi vào đại não được. Hiện tại, khó.

Ta dự tính quan sát một đoạn thời gian xem như thế nào rồi mới quyết định bước kế tiếp phải đi ra sao. Cân nhắc đánh ra con bài gì mới là thích hợp nhất.

Nếu đối phương là loại bùn nhão trét không thượng mặt tường thì thà cứ để nguyên như thế lại tốt hơn là đi ra ngoài tai họa người vô tội, không nói được lại rước họa về nhà cũng không biết chừng.

Nếu là loại có tiềm lực còn thể đào tạo, uốn bẻ trở lại, ta sẽ xem tình hình mà vạch ra phương án đối sách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Còn đừng nói, trước kia ở hiện đại từ dưới tay ta 'sống sót' đi ra tinh anh nhân sĩ không nói quá vài chục cũng có không dưới mười vị anh tài lợi hại vô cùng đâu.

Dù sao, vô luận là cái nào thì lấy khả năng của hai nhà Vân – Lương chúng ta, đảm bảo cuộc sống vinh hoa phú quý, một đời ăn uống không lo vẫn là có thể làm được.

Mẫu thân thấy ta đáp ứng thì càng thêm hài lòng, bà dịu dàng nói:

-Mẫu thân tin tưởng ngươi, biết ngươi thông tuệ, ta cũng an tâm nhiều.

Lại nói đến đồ cưới của ngươi, ngoài những thứ bên ngoài được liệt kê trong danh sách, ta còn chuẩn bị riêng thêm một phần danh mục ẩn, đảm bảo con có thể gả ra vẻ vang cũng có thể tự chủ dự trù để lại một cái ám tay. Trong cuộc sống phải hai tay cùng chuẩn bị mới có thể vạn vô nhất nhất.

Hạ nhân theo gả cũng chuẩn bị sẵn, lát ta đem khế ước bán mình của bọn họ cho con nắm. Từ nay về sau bọn họ đều là người của con, có thể tùy hành xử trí.

Ta cảm động nghiêng đầu dựa trên vai mẫu thân nói:

-Cảm ơn người, mẫu thân, cũng chỉ có ngài là yêu thương ta nhất. Mọi chuyện luôn thay ta suy nghĩ chu đáo.

Mẫu thân nâng tay lên vuốt tóc ta, bà không khỏi có chút cảm tính nói:

-Nhớ mới đây ngươi còn chỉ là một cô bé con, nho nhỏ một đoàn, xinh xắn đến không được. Lớn lên chút xíu lại bắt đầu học làm đại nhân, trông ngươi khí ấy đáng yêu khẩn. Những lúc đó mẫu thân chỉ muốn đem ngươi ôm vào lòng xoa bóp hôn hít không thôi.

Ấy vậy mà thoắt cái ngươi đã trưởng thành lên thế này rồi, lại sắp sửa xuất giá, mẫu thân thật luyến tiếc ngươi a.

Nghe mẫu thân nói chuyện, ta chớp chớp mắt nỗ lực đem nước mắt sắp trào ra nuốt trở lại, ta dùng thanh âm trịnh trọng đối với bà nói:

-Mẫu thân, ta nhất định sống thật tốt.

Không cần biết hoàn cảnh Lương gia ra sao, mặc cho Lương Thiên Minh (chồng tương lai của ta) là người như thế nào, ta, Vân Như Tuyết nhất định có thể sống thật tốt, thật thoải mái, hạnh phúc.

Tựa như năm đó mới đến thế giới này ta đã hạ quyết tâm hòa nhập với sinh hoạt nơi đây. Bất kể cuộc sống ra sao, đã sinh trưởng trong một gian đình phú quý, vậy ta sẽ nỗ lực sống sao cho thật sung sướng, thoải mái, không làm ô cái danh xuất thân đại tộc của mình.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 06: Thành thân và mang thai
06

Ta mười lăm tuổi đính hôn, mười sáu tuổi kết hôn.

Trước khi lên kiệu hoa, mẫu thân ta nhìn ta mà không cấm rơi nước mắt.

Ta cúi gần sát bên tai bà nhỏ giọng nói:

-Mẫu thân yên tâm đi, con nhất định sẽ sống thật tốt.

Mẫu thân hai mắt đỏ lừ, bà đích thân cầm lấy khăn voan đỏ che lên đầu ta rồi mới dưới sự thúc giục của hỉ nương để đại ca ta cõng ta đi ra ngoài đưa lên kiệu hoa.

Thành hôn là một chuỗi các quá trình nối liền nhau khiến người ta không khỏi có chút mệt mỏi, nhất là cô dâu mới như ta. Sáng sớm gà còn chưa kịp gáy, ta đã bị kêu dậy tắm rửa mặc vào hỉ phục tân nương cùng thực hiện đủ loại quy chế, tục lệ đưa dâu, đón dâu. Đến cuối cùng bái đường xong đi vào hôn phòng ngồi chờ tân lang đến mở khăn voan thì trời đã xế chiều, nhà nhà bắt đầu lên đèn, điểm đuốc.

Ta đã phải chịu đựng nguyên một ngày trời không được ăn uống thứ gì vì sợ trong lúc hành lễ lại bất ngờ cần đi phương tiện sẽ không tốt.

Vì thế hiện tại bụng nhỏ của ta đã bắt đầu hành quân vũ trang kháng nghị ầm ĩ bên trong, ta đói đến mắt mờ ù tai, toàn quá trình làm lễ gần như là cử động theo quán tính cùng hỉ nương nâng đỡ bên cạnh trợ giúp tiến hành.

Thúy Bình nhìn ta ngồi yên trên hỉ giường thì đến gần lấy ra trong khăn tay mấy khối bánh đậu xanh nho nhỏ có kích cỡ vừa đủ một ngụm cắn xuống, nàng đối với ta nhỏ giọng hỏi:

-Tiểu thư, ăn chút lót dạ đi ạ.

Ta không chút khách khí đem toàn bộ bánh trong tay Thùy Bình ăn sạch, lại nương nàng rót cho hai ly trà nhỏ uống vào bụng mới thấy bản thân sống lại một chút.

Lại qua trong chốc lát, tân lang tiến vào đem khăn voan trên đầu ta gở xuống. Lúc này, ta mới ngẩn đầu cẩn thận đánh giá phu quân tương lai của mình.

Như mọi người nói, dung mạo của hắn thuộc loại trăng sáng gió mát, phiên phiên quý công tử. Tóm lại, tuy không phải mẫu hình lý tưởng của ta nhưng chung quy cũng không có chướng mắt.

Ít nhất, lần đầu gặp mặt ấn tượng của ta đối với bền ngoài của hắn cũng tạm được, đánh giá đạt thang điểm 7/10. Nếu là người yêu thích thể loại tiểu thịt tươi non mịn kiểu thư sinh, có lẽ sẽ thích hắn khoản này. Nhưng tiếc thay, gu thẩm mỹ của ta là mãnh nam có sáu đến tám khối cơ bụng kia.

Mà thôi, chỉ cần không phải sinh trưởng khó coi là ta thỏa mãn rồi. Dù sao cũng có được quyền lựa chọn đâu, không phải sao?

Được vậy đã tốt lắm rồi, ta đã thoả mãn, không cầu thêm gì hơn.

Ta đối với hắn mỉm cười, giả vờ thẹn thùng hơi rũ xuống mi mắt.

Trước khi rũ mi nhìn xuống, ta thấy được môi hắn hơi mỉm cười, có vẻ hắn đối với ta cũng là hài lòng, đúng không?

Uống xong rượu giao bôi, lại đi thêm vài tiến trình nhỏ khác, nghe hỉ nương xướng lời chúc con đàn cháu đống,... Xong, hắn đứng dậy rời đi ra ngoài tiền sảnh tiếp khách. Trước khi đi, hắn đối với ta nói:

-Chờ vi phu chút xíu, ta sẽ sớm quay lại.

Sau đó hắn đối với hạ nhân ra lệnh:

-Mau đem thức ăn bưng lên cho nhị thiếu nãi nãi dùng.

Rồi hắn lại hướng về phía ta nói tiếp:

-Nàng trong lúc chờ ta thì ráng ăn một chút, đừng để bị đói.

Sau đó hắn vỗ nhẹ lên mu bàn tay ta rồi xoay người cất bước đi ra ngoài. Khi đi ngang qua các nha hoàn lại căn dặn lần nữa:

-Hầu hạ thiếu phu nhân cho cẩn thận, biết chưa?

Các hạ nhân lập tức nhún người gập gối xưng vâng, rồi đưa tiễn hắn rời đi.

Rất nhanh, thức ăn đã sớm được chuẩn bị sẵn được bưng lên. Chủng loại không nhiều, chỉ có một tô mì lớn nóng hổi với nước dùng thơm nồng đặc sệt vị ngọt của xương, bên trên rải một lớp thịt gà xé ti ăn kèm cùng rau thơm trông vô cùng hấp dẫn, một món cải xoong xào thịt bò, một đĩa trứng gà tráng bao cùng thịt xông khói và cuối cùng là chén chè hạt sen nho nhỏ dùng làm món tráng miệng.

Sau khi ta ăn no thì cho người dọn bàn, còn bản thân dưới sự trợ giúp của Thúy Bình và Thúy Ngân đem hỉ phục nặng nề trên người thay ra, lại đi vòng ra sau bình phong nơi đặt sẵn bồn tắm lớn đem mồ hôi trên người rửa sạch một lần, lau khô, thoa lên nhũ hương được tinh chế đặc biệt, mặc vào áo ngủ màu đỏ vui mừng. Làm xong hết tất cả, ta quay trở lại ngồi nghiêm chỉnh bên mép giường chờ đợi phu quân của mình quay lại.

Hắn nói mau chóng trở lại chính là nhanh nhất cũng phải qua nửa canh giờ.

Ta vừa ngồi xuống chờ hắn trong chốc lát, tầm khoản nửa khắc, thì thấy hắn được hai người hầu nửa nâng nửa đỡ dìu đi vào.

Một bộ say đến bất tỉnh nhân sự.

Đến khi mọi người đều lui xuống, cửa đóng lại, đột nhiên cái người đáng lý nên đang say bí tỉ kia bất chợt mở ra hai mắt ngồi bật dậy nhìn ta.

Hai mắt hắn thanh minh, sáng ngời nào có biểu hiện của say rượu. Hóa ra hắn trang say nha. Hắn hướng ta cười hì hì, nháy mắt biểu thị sự đắc ý.

Ta từ ban đầu bị hắn làm cho giật mình (do người đang nằm im trên giường đột nhiên bất ngờ bật dậy) đến sau nhìn hắn cười đắc chí thì không khỏi cũng nở nụ cười theo.

Hắn vươn tay ôm vòng lấy ta, ta thuận thế ngã nhào vào trong lồng ngực hắn. Hắn cười nói nhỏ bên tai ta, âm thanh hơi khàn khàn, trầm thấp lại phá lệ mê người. Giọng nói của hắn nghe vào tai rất liêu nhân, là cái gọi ví von sẽ khiến lỗ tai người nghe mang thai. Đây là phúc âm cho những ai có chứng thanh âm khống, đáng tiếc ta không có, ha hả.

Hắn nói:

-Đêm xuân đáng giá ngàn vàng, mỹ nhân đang chờ vi phu sao nỡ để người đợi lâu. Đêm tuy còn dài nhưng chúng ta cũng nên bắt đầu tâm tình chứ nhỉ, nương tử!

Ta nhẹ giọng, mặt núp trong lồng ngực hắn, thẹn thùng (nghẹn) đáp:

-Ừm!

Quả thật không thể nhìn người xem ở bề ngoài, phu quân của ta thật cho ta một kinh hỉ lớn. Hắn cư nhiên là thể loại nhìn qua nhu nhược như gà luộc thư sinh, nhưng khi cởi áo ra mới biết bản thân rất có thực liêu vạn phần.

Hắn là loại mặc áo vào trông gầy, cởi ra hết lại rất có da có thịt.

Không nói có tám múi cơ bụng nhưng sáu múi là vẫn có, toàn thân đều tràn đầy sức co giãn của cơ bắp săn chắc và lực lượng (sinh lực) dồi dào.

Chúng ta lăn hai lần giường, vì chiếu cố ta là lần đầu nên hắn 'cố mà' nghẹn lại, nói lần sau ta phải bồi thường cho hắn.

Hắn như sói đói gặp được món ngon mĩ vị đối với ta tiến hành công kích kịch liệt, khiến ta suýt nữa chống đỡ không nổi mà ngất qua đi.

Ta đời này tuy là gái tân, nhưng đời trước lại không phải chưa thông sự đời. Thậm chí trong chuyện giường chiếu, kỹ thuật của ta còn rất là không tồi. Ta biết cách phối hợp làm sao để mình lẫn người đối diện đều cảm thấy sung sướng, thoải mái nhất trong suốt toàn quá trình làm.

Hắn dường như bị thân thể và kỹ thuật của ta mê hoặc chinh phục, cũng có thể là vì đồ cái mới mẻ chưa qua, cái này ta không biết. Chỉ là sau tân hôn một thời gian dài hắn đều không đi nơi khác mà chỉ chuyên chúc độc lưu tại phòng ta. Kể cả ngày ta hành kinh trong người hắn cũng ở lại. Những lúc đó, nếu là hắn có nhu cầu, thì ta còn phải cực cực khổ khổ dùng tay thậm chí là miệng cho hắn thư giải.

Hắn quả thật chính là không nói lý, không để người ta sống yên mà. Ai cần ai đến lấy đi, ta từ chối, không muốn.

Tuy việc sinh hoạt vợ chồng điều độ có ích cho phát triển mối quan hệ phu thê càng thêm bền vững, thân mật, đối sức khỏe và tinh thần cũng tốt. Nhưng đó là đi kèm với hai chữ 'điều độ', hiểu hai chữ này biểu thị ý nghĩa gì không?

Nhưng hiện tại thì sao?

Hắn cứ như con ngựa hoang thoát cương, trai tân mới được khai bao lần đầu, thực tủy biết vị, dương cương chi khí luôn luôn tràn đầy mỗi ngày. Nếu cứ để nguyên tình trạng như vậy ta sợ mình sẽ có lúc không chịu nổi mà đem tiểu huynh đệ của hắn tiễn đi, quá mệt mỏi rồi.

Dường như ông trời cũng nghe thấy oán niệm của ta, vì tránh cho ta hành động nông nổi, phạm phải sai lầm không đáng. Thế nên đã rũ tình thương can thiệp đi vào giúp ta một đại ân trông thấy.

Một thời gian sau ta phát hiện dì cả đến trễ, đi mời đại phu xem thì được báo mình đã mang thai.

Biết được bản thân có thai khiến ta rất đỗi kinh ngạc, song vui mừng chiếm phần nhiều.

Như vậy cũng tốt, có sớm, sinh sớm, cũng sớm xong việc.

Lương lão gia thiên hướng trưởng tử, còn Lương phu nhân tức bà bà của ta càng cưng con út. Vì thế, thân là dâu út, ta hiện lại mang trong mình con vợ cả càng thêm được lòng bà bà rất nhiều.

Hiện giờ quyền quản gia vẫn là nằm trong tay bà bà, đại tẩu Trần thị cũng xuất thân tiểu thư khuê các như ta, hiện quản một phần nhỏ gia sự, người trông cũng khôn khéo cơ linh.

Nhưng không hiểu sao khí tràng giữa nàng với bà bà có chút không hợp nhau hay sao ấy. Lại thêm nàng ta tuy có chút khôn khéo giỏi giang trong công việc quản lý, nhưng đối với giao tế cùng mẹ chồng lại có chút cập rập, khập khiển, không biết cách đưa đẩy khéo léo, hay vận dụng sự vật cùng lời nói đến việc làm sao cho thích hợp. Tính cách của nàng hơi chút cường thế góc cạnh, không chịu thấp nửa cái, một đầu trước mặt mẹ chồng.

Cứ thế, dần dà cảm tình mẹ chồng nàng dâu vốn xưa nay vi diệu lại càng thêm khô khan nguội lạnh, chỉ giữ được cái hòa thuận mặt ngoài, ngầm chính là không ngừng đối chọi lẫn nhau.

Tất nhiên, bà bà có kinh nghiệm đầy mình, một tay quản gia lâu năm, hiện lại vẫn nắm trong tay chưởng quản quyền to. Lượng muối bà ăn một đời nhiều hơn dâu cả ăn cơm hàng ngày. Vì vậy, mỗi khi có ngầm tranh chấp thì cũng đều trên cơ Trần thị rất nhiều.

Cả hai cũng không phải là sinh ra xung đột bao lớn, chuyện lớn thì không có, nhưng chuyện nhỏ lại một đống. Hằng ngày, mấy chuyện lông gà vỏ tỏi thêm lên cũng đủ hai người đấu đến ngươi tới ta đi hết sức gay cấn ngoạn mục. Và tất nhiên, cuối cùng đều là lấy phía bà bà chiến thắng chung cuộc làm kết thúc.

Ấy vậy mà có lẽ là do càng đánh càng hăng, càng cản càng có động lực tiến tới. Thế nên, Trần thị vẫn luôn là một bộ càng bị thất bại càng sung sức, mệt keo này ta bày keo khác. Bao năm qua từ ngày về làm dâu nhà họ Lương đến giờ, nàng ta cùng bà bà của mình âm thầm so chiêu, đấu trí đấu dũng không biết mệt là gì.

Về phần Lương Thiên Minh, phu quân của ta ư?

Hắn khá tốt, đầu óc có, học thức cũng không tồi, thậm chí nếu không cần yêu cầu quá cao có thể nói một câu văn võ song toàn.

Vì là con út, từ nhỏ đến lớn đều có trưởng bối che chở, dọn đường sẵn cho đi. Dưới sự nuông chiều như vậy mà hắn không trường oai đã khó có được.

Chỉ là vì cuộc đời từ nhỏ đến hiện tại quá thông thuận, bản tâm cũng quang minh không xấu, không có ý tranh giành với ca ca của mình, nên làm hắn biến hóa thành bộ dạng như hiện tại.

Có học thức ngũ xa, một bụng kinh luân, nhưng lại quá ngây thơ, không có kinh nghiệm xã hội, không thông thời vụ, con người lý tưởng hóa.

Hắn cảm thấy quan trường đều là một bè lũ xu nịnh, ô văn nhã. Mà hắn là người thanh cao không muốn cùng những kẻ đó dính dán đến. Vì thế, hắn cũng khinh thường với tham gia khoa cử hay vào triều làm quan.

Có thể nói cuộc sống ở nhà chồng của ta tính đến hiện tại còn quá rất thoải mái tự tại.

Mẹ chồng thiên vị, trưởng tẩu bận lo cùng bà bà đấu không để ý đến ta, phu quân ngoài việc không chí tiến tới, suốt ngày sống trong lý tưởng hóa thánh khiết ra. Thì trong nhà cũng chẳng còn ai có thể khiến ta vướng bận tốn tâm tư cả.

Lương Thiên Minh là có muội muội, nhưng đều là thứ nữ (bà bà chỉ sinh hai đích tử là đại ca và phu quân ta). Bà bà lại quản gia rất tốt, hiện sức khỏe vẫn dẻo dai, có thể sống thêm mấy chục năm cũng không vấn đề. Năng lực quản lý của bà khá ưu tú, có thể nói cùng mẫu thân ta cũng không nhường một tấc.

Bà bà là người yêu ai yêu cả đường đi tông chi họ hàng. Bà ấy cưng con trai út, liên đới nhìn ta cũng thuận mắt hơn, vì thế ta được lợi rất nhiều thứ. Cũng không gặp phải trường hợp cô em chồng khó chơi nào.

À, nếu tính là bốn bỏ thêm năm lên thành mười, thì tính ra cũng có một vị đáng nhắc đến một chút đấy.

Trong tiểu thuyết thường không phải hay có mấy vụ như biểu muội với biểu ca gì gì đó sao?

Về làm dâu tại Lương gia một thời gian cũng làm ta phát hiện cư nhiên thực sự có một nhân vật như vậy đấy.

Nàng ta tên gọi Trương Nhu Tình, là cháu gái bên họ ngoại, đối với Lương phu nhân xưng một tiếng kêu cô cô.

Do cha mẹ song vong, gia đạo sa sút, trùng hợp khi đó Lương phu nhân về quê bái tổ thấy mà thương đem nàng nhận về nuông dưỡng. Dù sao Lương phủ to như vậy thêm một người cũng chỉ là thêm một bộ chén đũa mà thôi. Lương gia nuôi nhiều người nhiều năm như vậy cũng không thế nào.

Vị biểu muội này cũng là một đóa kỳ ba.

Có lẽ là não bộ lúc sinh trưởng ra đường rẽ hoặc cha mẹ nàng sinh nàng lại quên đem cái gọi là đầu óc cho nàng. Hoặc giả là do đọc quá nhiều thoại bản tình tình ái ái khiến cho đầu óc bị lậm, đem tình huống trong sách bưng ra ngoài đời thực.

Vậy nên, mặc dù nàng ta thân là bé gái mồ côi ở nhờ nhà người ta không những không biết điều làm người. Ngược lại, luôn tự nhận mình là nữ chính, xem mình quan trọng hóa, muốn cả thiên hạ phải chuyển động quay chung quanh nàng.

Nói đơn giản chính là bệnh công chúa.

Nàng ta tự nhận cùng phu quân của ta có một mối tình so kim liên. Từ nhỏ hai trẻ vô tư thanh mai trúc mã, đến trưởng thành sẽ như nguyện gả vào Lương gia làm nhị thiếu nãi nãi.

Ai dè hiện thực lại cho nàng ta một cái tát đau đớn.

Nàng ta bản thân vốn cơ thể suy nhược do lúc nhỏ sinh non, mỗi khi trái gió trở trời đều sẽ sinh tràn bệnh nhẹ hoặc nặng. Nếu không phải được Lương gia cưu mang, không tiếc chút bạc ấy ra bên ngoài rãi, cho nàng xem bệnh, hốt thuốc mới có thể đem nàng bảo bình an sống đến giờ.

Bằng không dựa vào hoàn cảnh gia đình nàng có mà đã sớm về với ông bà từ tám đời chín kiếp rồi.

Trương Nhu Tình ỷ vào là biểu tiểu thư, cùng Lương Thiên Minh cảm tình cực đốc, nghĩ có thể một nước lên trời, từ chim sẻ hóa phượng hoàng.

Ai ngờ, mọi tính toán của nàng ta đều bị chính cô mẫu mà nàng ấy cho rằng là người yêu thương mình nhất không chút thương tiếc phá hủy hoàn toàn. Ý chung nhân Lương Thiên Minh vốn cùng nàng 'tình so kim liên', cũng không có ý phản đối, mà đương trường gật đầu đồng ý hôn sự này, khiến nàng ta thiếu chút nữa không hỏng mất, cũng bệnh nặng một hồi.

Đối với một người đầu óc thanh minh còn là chủ mẫu của một đại tộc, đồng thời cũng là người mẹ yêu thương con trai mình hết mực như Lương phu nhân. Thì sao có chuyện để một bé gái mồ côi gia đạo sa sút, thậm chí thân thể còn suy nhược ốm yếu dị thường, thường xuyên đi hai bước, bước thứ ba đã bắt đầu thở dốc làm con dâu mình được cơ chứ.

Đưa nàng về nuôi dưỡng là Lương phu nhân nhân từ, nghĩ tình cũ. Nhưng không có nghĩa là bà sẽ đem tương lai con cháu căn của con trai mình đem ra nói chơi.

Thật đem nàng ấy cưới về làm chính thê, không những không có trợ giúp mà còn có khả năng đem bệnh khí, mệnh khí không tốt lây qua cho con trai của bà thì phải làm sao. Nếu thật vậy thì quả không có lời, không tốt.

Trương Nhu Tình vẫn tâm tâm niệm niệm làm nhị thiếu nãi nãi của Lương gia. Đến hiện tại giấc mộng vỡ tan khiến nàng rất khó lòng chấp nhận được.

Nàng ta không dám đối với Lương phu nhân sinh ra bất mãn hay ý kiến gì. Cũng không nghĩ trách Lương Thiên Minh ‘vô tình’. Thế nên, cuối cùng đầu mâu chỉ hướng ‘địch’ nhân đã ‘cướp’ đi vị trí nhị thiếu nãi nãi của nàng ấy chính là ta đây, ha hả.

Tuy Trương Nhu Tình đơn phương xem ta là ‘tình địch’ số một, nhưng nếu nói nàng ta muốn làm khó dễ gì ta thì cũng thật không có.

Thứ nhất không có đủ nhân mạch và nhân lực cùng đầu óc để thực hiện.

Thứ hai, như trên.

Cái nàng ta có thể làm cũng chỉ là tránh mặt không thấy, nếu thấy tất sẽ dùng ‘ánh mắt thù địch’ đối với ta ‘chém giết’. Còn trong lòng có âm thầm nguyền rủa ta gì nữa không thì ta không rõ lắm và cũng chẳng quan tâm.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 07: Đưa nha hoàn thông phòng
07

Trương Nhu Tình vẫn luôn đối với người bên cạnh quảng cáo rùm beng cảm tình thăm thiết giữa nàng ta với Lương Thiên Minh. Nhưng theo ta quan sát và bọn nha hoàn thu thập tin tức được thì thực tế cái cảm tình ‘thắm thiết so kim liên’ ấy rất có hơi nước. Còn là hơi nước rất nghiêm trọng.

Lương Thiên Minh đích xác đối nàng ta cũng có tình, nhưng hắn càng đa tình giống hải thần hơn.

Thúy Bình còn từng cười khinh thường cùng ta nói:

-Vị biểu cô nương này thật đúng là da mặt dày như tường thành. Tự mình đa tình không nói, còn thích giác vàng lên mặt thấy sợ.

Ta nhìn lại nhìn thâm biểu đồng ý.

Sau khi được trả lời minh xác từ đại phu bảo ta thật sự mang thai, thì ngay hôm đó Lương phu nhân lập tức mang theo người hầu cùng đồ bổ đến thăm ta.

Bà cùng ta ngồi tâm tình, giảng giải những thứ cần kiêng trong lúc có thai, từ ẩm thực đến hành động sinh hoạt hằng ngày,…cũng miễn ta mỗi ngày đi thỉnh an.

Bà dường như có sự nói hoài không hết, nói một nói đến hết ngày. Thấy trời bắt đầu sầm xuống, dưới sự khuyên nhủ của ma ma thân tín và ta vun vào, bà mới miễn cưỡng chưa đã thèm rời đi.

Thấy bà bà quan tâm một thai này của ta như vậy, thật khiến ta không khỏi dở khóc dở cười, cũng có chút cảm động.

Ta tuy cả hai đời đều là lần đầu làm thai phụ. Nhưng đời trước, khi chị dâu ta mang thai đích tôn nhà ta. Mẹ ta trùng hợp bị bệnh nặng phải nằm viện điều trị lâu dài. Bà xui gia đã qua đời từ sớm khi chị dâu còn nhỏ, chị dâu lại là con một, không có chị em gái nào bên người. Anh trai đi công tác nước ngoài không thể lập tức rời cương vị, những người khác trong nhà cũng bận việc nọ kia.

Chỉ có ta khi ấy vừa lúc rảnh rỗi nhất.

Vì thế việc chăm sóc thai phụ rơi xuống trên vai ta.

Là đứa bé đầu tiên thuộc đời thứ ba của cả nhà, ta cũng hiếm lạ khẩn.

Vì vậy, quãng thời gian đó ta là thật sự tận tâm tận lực theo sát chăm sóc chị dâu gần như 24/24. Nhiều lúc khiến chị ấy rất vô ngữ mà không biết nói sao.

Chăm lâu ngày liền sinh ra cảm tình, nên dù khoản thời gian về sau có người khác cùng chia sẻ công việc chăm thai phụ với ta. Thì ta vẫn không bỏ dỡ công tác nửa chừng, mà cứ chuyên tâm chăm sóc cho mẹ con chị ấy từ đầu đến cuối.

Vì để làm tốt việc chăm sóc thai phụ, ta đã làm một bài công lược chuyên tấn công về phương diện này, đồng thời trí nhớ ta lại rất tốt, nên đến nay vẫn nhớ rõ những điều cần lưu ý đối với thai phụ, như thai phụ có thể ăn những gì, kiêng điều gì, dùng thứ gì tốt, cái nào không thể cùng sử dụng chung,…

Theo mỗi tháng thai tượng dần lớn cần chú ý những gì, ra sao, sẽ có phản ứng nào, ta đều nắm rõ trong đầu. Như vậy tính ta việc ta mang thai làn này tất cả mọi người xung quanh ta đều thay ta căng thẳng, lo lắng ít nhiều, đổi lại ta lại một bộ dễ chịu tự tại, thoải mái vô lo vô nghĩ như không.

Cũng không biết có phải là do tâm lý ta vững vàng lại thoáng đãng hay đứa bé trong bụng này thật sự biết thương mẹ nó, mà thời gian mang thai của ta khá dễ chịu.

Ngoại trừ ban đầu ốm nghén nôn khan vài lần, đối với một vài món có hương vị nặng khó chịu ra thì ta có thể ăn, có thể ngủ, tinh thần đều được dưỡng đến hảo hảo.

Trải qua một đoạn thời gian dưỡng thai, ta thậm chí còn lên ký, mập ra một vòng, nước da của ta cũng không xuất hiện bị nám hay thâm đen, nổi mụn gì, mà càng thêm hồng hào khỏe mạnh trông thấy. Ai nhìn ta cũng tấm tắc khen một câu ta có phúc khí.

Hôm nay như thường lệ, ta bắt đầu cầm bút luyện chữ, luyện một chốc thấy mệt mỏi liền dừng lại nghỉ ngơi.

Thúy Bình thấy ta ngồi xuống nghỉ, nhìn canh giờ liền đi qua phòng phụ bên cạnh từ bếp lò múc ra một chén tổ yến chưng đường phèn để nguội trong chốc lát rồi bưng lên cho ta dùng.

Thúy Bình đem chén yến chưng đặt lên bàn trước mặt ta, nàng nói:

-Nhị nãi nãi dùng chút yến chưng đi, còn hơi nóng, người chậm rãi, cẩn thận chút ạ.

Ta cầm muỗng khuấy nhẹ vài cái, múc một muỗng lên bên miệng thổi thổi, thấy có thể liền nhấp một ngụm, uống xong, ta ngẩn đầu nhìn quét một phòng mỹ nhân, nghĩ nghĩ, nói:

-Thúy Bình, Thúy Ngân, bắt đầu từ chiều nay hai ngươi đi hầu hạ nhị thiếu gia.

Thúy Bình và Thúy Ngân nghe ta điểm danh tên mình thì lập tức mặt đỏ rần, các nàng ta nhìn ngươi ngươi liếc ta, sau đó nhún người đối với ta hành lễ đáp:

-Vâng ạ.

Ta trước kia có bốn nha hoàn thân cận chuyên hầu hạ bên cạnh là Thúy Bình, Thúy Ngân, Thúy Linh và Thúy Nhi. Cả bốn người đều sinh trưởng một bộ linh lung xinh đẹp, mỗi người một vẻ.

Nhưng sau khi hỏi ý kiến bốn người ai muốn đi theo ta làm nha hoàn hồi môn thì Thúy Linh và Thúy Nhi không muốn mà xin gả chồng, chỉ có Thúy Bình và Thúy Ngân lưu lại nguyện ý đi theo gả.

Thế là ta lại tuyển thêm hai người mới bồi dưỡng là Thúy Trân và Thúy Kiều của hiện tại.

Cả hai tất nhiên đều có một bộ dung mạo xuất sắc, không, có thể nói, nha hoàn hầu hạ dưới trướng ta, từ tam đẳng đến nhất đẳng thân tín đều là các chi sắc hoa mỗi người mỗi vẻ, xinh tươi khoe sắc rực rỡ, nhan sắc bình phàm nhất cũng là thanh tú dễ coi, nhìn vào thấy trước mắt thoải mái, sáng ngời.

Thúy Trân và Thúy Kiều tuy đều là mỹ nhân, nhưng một lần đưa hai là đã quá đủ, nhiều quá sợ không tốt. Tốt quá hóa lốp, điều này ta cò là nắm rõ.

Thêm nữa hai nàng cũng còn tuổi nhỏ, lại chờ thêm mấy năm cũng không muộn.

Ta hiện tại mang thai, theo quy định nơi đây phải cho phu quân tuyển thông phòng tiểu thiếp thay bản thân hầu hạ phu quân giải quyết nhu cầu sinh lý.

Vì thế không đợi trưởng bối tiến đến tắc người vừa khiến mình khó chịu cách ứng, lại còn không rõ ràng, khó lòng nắm bắt quản lý tốt.

Ta lại mang thai, vốn dễ mệt mỏi, không có dư tinh thần đi giải quyết tranh đấu nội bộ không cần thiết.

Hiện tại phu quân đã có hai thông phòng là do trưởng bối ban cho hắn giúp hắn khai trai, thông hiểu nhân sự, là trước khi ta vào cửa.

Hiện tại ta có thân mình, tất nhiên không thể mặc cho các nàng tùy ý hoành hành nơi nội trạch. Đừng xem thường gối đầu phong, nhiều khi vì cái ngọn gió đó mà rất nhiều người lật thuyền trong mương lúc nào không hay đấy.

Vì vậy đưa người của ta nâng lên cùng các nàng đối phó là phương án tốt nhất.

Lại nói ta ngự người có một bộ, cũng nắm trong tay mệnh môn của các nàng (Thúy Bình, Thúy Ngân), cả hai đều là người thông thấu nhất đinh biết nên làm gì, nghe ai, hướng ai tỏ lòng trung thành.

Các nàng từ khi quyết đinh theo ta gả đến đây làm nha hoàn hồi môn thì đã chuẩn bị tâm lý một ngày này sẽ đến, nên cũng chẳng có gì phải phân vân, do dự.

Bản thân Lương Thiên Minh cũng sở hữu một túi da soái khí, thân phận địa vị lại đặt tại nơi đó, dù không công danh trên người, nhưng đối với thân là nô là tỳ các nàng mà nói chính là thiên nhân rồi.

Ngày ngày đối mặt với một người như vậy bảo các nàng không để ý, không động tâm là rất khó có khả năng.

Còn về phần Lương Thiên Minh, cho dù việc ta tự ý nâng hai nha hoàn thân tính bên cạnh đi hầu hạ hắn, thì hắn cũng sẽ đồng ý thôi.

Hắn bản thân vốn đã xem bốn nha hoàn bên cạnh ta trở thành nữ nhân của hắn. Trước không chạm vào thứ nhất là vì chúng ta mới tân hôn, hắn phải cho ta chút mặt mũi. Thứ hai, chuyện phòng the ta và hắn cũng phù hợp thực khiến hắn vui đến quên phản, nơi nào còn nhớ đến thu thông phòng, tiểu thiếp.

Không thấy hai thông phòng kia của hắn, Thúy Nhi và Bích Nhi, vốn đang được hắn sủng ái có thêm. Vậy mà trong thời gian ta và hắn mặn nồng các nàng không phải cũng phải ngoan ngoãn cụp đuôi đứng sang bên đó sao.

Mấy nha đầu bên cạnh ta đều là ta thiên tuyển vạn tuyển, lại dành thời gian bồi dưỡng đào tạo mới có được thành quả như ngày hôm nay.

Nam nhân bản tính đều mang máu sắc trong người, trước kia không phải hắn chưa từng loạn ngắm qua các nàng. Dù sao tất cả đều là đại mỹ nhân nhi.

Hiện tại ta mang thai, hắn càng thêm đương nhiên nhìn chăm chăm các nàng. Như vậy ta lại không thuận nước đẩy thuyền tùy theo ý hắn chỉ sợ sẽ sinh ra khập khiển trong mối quan hệ của chúng ta.

Dù sao sớm không đưa muộn cũng phải đưa, ta liền lập tức quyết định hôm nay.

Ta đối với hắn lại không có cảm tình, có cũng chỉ là trách nhiệm của một nhị thiếu nãi nãi. Nhưng là ta quyết không thể để hắn biết được điều đó, bằng không sẽ rất phiền toái.

Ở chung với nhau thời gian không ngắn cũng không dài lắm, ta cũng phần nào nắm rõ con người hắn.

Ta biết hắn tuy có ham thích chuyện phòng the, nhưng cũng không sa đọa đi vào.

Hắn cũng đủ tỉnh táo cầm giữ một cái hạn độ, tránh cho trường hợp đích trưởng tử chưa ra đời lại sinh ra thứ trưởng tử.

Ta biết rõ điều này vì hai thông phòng kia của hắn tuy rất được lòng hắn, nhưng đến nay vẫn bị quản rất khá chuyện sinh nở, không cho phép các nàng mang thai khi chưa có đích tử xuất hiện.

Về phương diện này Lương gia có thể nói là xem rất trọng.

Phân phó Thúy Bình và Thúy Ngân xong ta thấy rất hài lòng với quyết định của mình.

Trước cứ như vậy, sáng các nàng có thể đến bên này hầu hạ ta chút việc nhẹ nhàng, tối lại sang bên kia hầu hạ Lương thiên Minh.

Về sau nếu là các nàng có cũng đủ phúc phần mang thai sinh con, thì ta sẽ cất nhắc lên làm thị thiếp. Như vậy lúc chiều tà về già cũng sẽ có cái dựa vào.

Đêm, Lương Thiên Minh trước cùng Thúy Bình ngủ, sáng hôm sau cả hai lại đến chỗ ta thăm phụ nữ có thai.

Do không cần đi thỉnh an nên lúc này ta vẫn còn ngủ nướng, chưa chịu rời giường.

Lại nói thời gian mang thai ta thường xuyên mệt rã rời, thích ngủ nhiều một chút.

Hắn ngồi bên mép giường, gương mặt hơi hồng hồng đối với ta kêu gọi:

-Tuyết nhi!

Ta nhìn hắn liền thấy hắn có chút quẩn bách, vì dù sao cũng vừa cùng thị nữ thân tín bên cạnh ta lăn giường mà.

Ta cười, nâng tay nắm nhẹ lấy vành tai dày rộng của hắn, kéo đầu hắn về phía mình, sau đó bất ngờ tập kích hôn hắn một cái, nhìn hắn mặt mày ngơ ngẩn, ta cười lém lĩnh, chớp chớp mắt hạnh nhìn hắn. Rồi dùng hai tay đem người hắn đẩy nhẹ ra, cười tủm tỉm nói:

-Thiếp hiện còn buồn ngủ lắm, muốn nằm thêm trong chốc lát, phu quân vẫn là đi làm việc của mình thì hơn.

Nói xong ta đem chăn nâng lên cao che khuất một nửa gương mặt nhỏ, nhắm mắt,… ngủ.

Thấy ta hành động, hắn từ ban đầu bị bất ngờ, sau đó rất nhanh hồi lại thần lập tức cười sủng nịch giúp ta chỉnh lại chăn nệm. Hắn vuốt nhẹ lên má ta, rồi nhỏ giọng nói:

-Vi phu hôm nay không ra ngoài, Tuyết nhi ngủ đi, ta ngồi bên cạnh đọc sách canh cho nàng.

Ta nghe hắn nói vậy cũng không có cố ý lại lần nữa khuyên lui hắn, mà hơi hé mi mắt hướng hắn mỉm cười thật đẹp, sau đó điều chỉnh dáng nằm sao cho thoải mái, rồi nhắm mắt ngủ.

Lần này ta ngủ thật.

Dù sao mang thai rất mệt, cần sung túc giấc ngủ mới đảm bảo mẹ con đều mạnh khỏe được.

Không rõ là Lương Thiên Minh suy nghĩ như thế nào, hoặc cũng có thể là ta làm công khóa quá tốt. Vậy nên mối quan hệ giữa hai chúng ta vẫn rất tốt đẹp và có chiều hướng thăng ôn.

Tuy là ta đang mang thai, ấy vậy mà hắn có hôm không chịu ngủ riêng hay lăn giường với đám nha đầu, mà một mực đòi cùng ta ngủ.

Đêm, hắn còn sẽ giúp ta quạt mát, sẽ học nha đầu giúp ta mát sa chân tay khi bị chuột rút,…

Có thể nói một vị phu quân làm được như vậy ở thời đại này quả thật quá khó có được.

Ta kỳ thật không hề để ý hắn cùng ai lăn giường, cùng ai ngắm hoa thưởng nguyệt, ngâm thơ, viết công đối, tâm tình,…

Đối với ta mà nói, hắn trong mắt ta cùng tình nhân không hề hai khác.

Là loại tình nhân không can thiệp vào chuyện tư nhân của nhau, không ràng buộc lẫn nhau.

Ta vẫn nhớ việc thai giáo rất quan trọng.

Đến tháng thứ tư, thai tượng đã ổn định, ta không thể tự mình đánh đàn, vẽ tranh hay đọc sách, nhưng có thể cho người khác làm thay.

Mấy nha hoàn do ta đào tạo mỗi người ngoài biết chữ thông thạo số chọc đơn giản ra, thì còn đều có ít nhất một tài lẻ riêng. Như Thúy Bình làm thơ, viết chữ rất khá, Thúy Ngân lại thiên về tinh thông toán học, quản lý tài sản và cờ vây.

Thúy Kiều có một tay vẽ tranh xuất sắc, chữ viết cũng rất quyên tú xinh đẹp, còn luyện giỏi đàn tranh và thổi sáo. Thúy Trân lại là giỏi về nữ hồng cùng trù nghệ.

Trong thời gian mang thai ốm nghén, cũng là Thúy Trân mỗi ngày suy nghĩ thay đổi đa dạng nấu cho ta ăn. Nên việc ta mang thai mập ra một vòng ngoài tâm tình thoải mái, vô lo ăn ngủ điều độ ra, một phần công lao cũng là ở nàng ta cả.

Miệng ta đều bị nàng dưỡng đến điêu luôn rồi.

Sản kỳ càng này càng gần, ta và mấy nha đầu đã chuẩn bị không ít quần áo cho bảo bảo sắp giáng sinh.

Ta nhớ ở hiện đại có mấy mẫu thời trang trẻ em hình động vật rất đáng yêu, nên cũng tập tành khâu vá thêu thùa vài bộ tương tự. Còn đừng nói, thành quả rất khả quan nhé, ai nhìn đều tấm tắc khen cực xinh, quá đáng yêu.

Ta ngồi trên giường sưởi, cầm bộ quần áo mới hoàn thành trong tay, vuốt ve lên vải dệt mềm mại, tưởng tượng bảo bảo mặc vào nó nhất định sẽ trông vô cùng vô địch đáng yêu cho coi.

Ta cười híp mắt, nâng tay vuốt nhẹ phần bụng nhô lên, đại phu bảo đây là nam thai. Nhưng đối với ta mà nói, nam hay nữ đều được, ta đều yêu cả,

Nhưng nam hài tử sẽ tốt hơn một chút. Dù là thời đại này đối với nữ tính đã rất phóng khoáng, rộng thùng thình. Nhưng thực tế thực hiện cũng vẫn rất khó khăn.

Địa vị nữ nhân ở đây vẫn rất thấp bé.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 08: Sinh con
08

Thời gian theo ta dưỡng thai an thai cứ như vậy chậm rãi trôi qua, hôm nay ta đã mang thai được chín tháng lẻ mấy ngày, theo dự tính thì sản kỳ sẽ là ở mấy ngày này.

Phòng sinh, bà đỡ, bà vú và các việc cần chuẩn bị khác đều đã sẵn sàng và luôn có ít nhất một người túc trực chờ lệnh, nước nóng mỗi ngày đều được hâm nóng chuẩn bị sẵn đặt trên bếp lò, đảm bảo 24/24 bất kỳ khi nào ta phát động liền lập tức có thể trực tiếp đi sinh.

Mấy hôm trước bầu trời vẫn luôn âm u, hiếm có được thời tiết đặc biệt thoải mái, trong xanh thông thấu như hôm nay, nắng vàng ấm áp trên cao buông xuống sưởi ấm mặt đất, ta nằm trên ghế dựa lót nệm bông mềm mại vừa phơi nắng sớm vừa đọc sách.

Đột nhiên Lương Thiên Minh không biết từ đâu về đi đến chỗ ta lập tức đem sách trong tay ta thu hồi đặt sang một bên, rồi ngồi xuống bên chiếc ghế cạnh ta nói:

-Nàng đang mang lục giáp trong người, sao còn tốn sức đi xem mấy quyển sách này? Bảo bảo hôm nay ngoan chứ, có làm nàng mệt không?

Ta cười dịu dàng hướng hắn nói:

-Không mệt, thiếp chỉ là buồn chán muốn xem chút sách du ký rồi thôi. Bảo bảo hôm nay cũng rất ngoan, không hành thiếp.

Nói xong, ta như lơ đãng hỏi hắn:

-Chàng mới đi ra ngoài à? Sao về sớm vậy?

Hắn đáp:

-Không ra ngoài, là qua xem biểu muội. Nàng ấy lại bệnh, ta qua xem một chút, yên tâm, vì sợ bệnh khí lây sang nàng và bảo bảo ta trước khi đến đây đã thay đồ và tắm qua rồi.

Ta nghe hắn nói vậy liền bày ra một bộ lo lắng quan tâm hỏi:

-Biểu muội có tốt hơn chút nào không?

Dạo này thấy muội ấy bệnh trở nặng thêm thì phải? Lại nói, hôm qua Thúy Nhi (một trong các thông phòng của Lương Thiên Minh, do Lương phu nhân cấp) có đến gặp thiếp nhắc lên biểu muội.

Nàng ấy nói chàng gần đây thường xuyên xuất nhập tiểu viện của biểu muội, sợ ảnh hưởng thanh danh muội ấy và chàng.

Thiếp nghe nói thế liền trấn an, cũng khuyên bảo nàng ấy không cần quá lo, đem nàng ấy bình ổn đi rồi.

Nghe ta nói đến Thúy nhi đến chỗ ta cáo trạng chuyện hành tung của hắn khiến Lương Thiên Minh không khỏi nhíu lại mày rậm, sắc mặt không vui, hắn nói:

-Ta và biểu muội là thanh mai trúc mã, từ nhỏ cùng nhau lớn lên, gặp mặt thì có gì mà ảnh không ảnh hưởng thanh danh. Thúy nhi nàng ta cũng không phải không rõ…

Ta thấy hắn muốn thật động giận, liền cười dịu dàng, giơ tay vuốt ve vành tai hắn nói:

-Chàng đừng tức giận, không tốt cho thân mình. Thiếp cũng là nghĩ như vậy nên đã giải thích cho nàng ấy rõ, cũng khuyên lui rồi. Mà chàng xem bệnh tình biểu muội ra sao, hay chúng ta đổi một vị đại phu mới đi xem bệnh cho muội ấy được không?

Biết đâu đổi thầy đổi thuốc lại có hiệu thì sao?

Chứ lần trước gặp thoáng qua thiếp thấy sắc mặt muội ấy thật không tốt lắm.

Hắn nghĩ nghĩ, sau lắc đầu đáp:

-Không cần, cũng không phải chưa đổi qua, nhưng tình hình chung vẫn cứ như vậy. Đại phu đã đổi mấy lượt, nhưng thuốc khai đơn cũng vẫn cứ như vậy, không sai biệt nhau mấy. Tất cả đều nói là phải cẩn thận dưỡng, duy trì tâm thái vẫn luôn khoang khoái mới được. Nhưng nàng biết đấy, tính cách biểu muội có chút nội hướng, cũng thật khó lòng.

Sức khỏe của muội ấy cũng lúc tốt lúc xấu, đa phần là luôn bệnh tình quấn thân, nhược thật sự.

Ta xem hắn lo lắng cho biểu muội như vậy, lại thêm thời gian qua âm thầm quan sát ta biết hắn đối với vị biểu muội này cũng là có chút cảm tình, không thâm nhưng là cũng có một chút.

Biểu muội còn một bộ nhu nhược yếu đuối mong manh, không có hắn sẽ chẳng thể sống nổi.

Biểu muội như vậy rất dễ khơi dậy đồng tình tâm đại dương mênh mông muốn che chở của cánh đàn ông, đặc biệt trong mắt biểu muội nhu nhược đối với hắn biểu lộ ra sự sùng bái, xem hắn như thần linh, bầu trời, là tất cả của nàng ấy, càng khiến cho chủ nghĩa nam nhân trong lòng hắn thêm được thỏa mãn.

Đối với chuyện giữa hai người bọn họ ta cũng không quan tâm, nếu hắn có ý muốn đem biểu muội nạp vào hậu viện thì ta cũng gật đầu đồng ý thôi. Chỉ cần không phải là bình thê hay sườn thê ta đều nguyện ý cung cấp tiện lợi.

Mà có muốn làm sườn hay bình thê đều không được, không nói Lương phủ có đồng ý hay không, riêng Vân gia nhà ta sẽ là người thứ nhất phản đối.

Chỉ là nàng ta không phải thân thích sao? Làm thiếp hình như có chút khó coi, nhưng nếu nàng ta nhất quyết muốn đi cho người ta đương thiếp ta cũng không đi làm ác nhân cản trở làm chi.

Nhưng là Thúy nhi kia muốn nương chuyện bọn họ đến đây kích thích ta khiến ta quả thật là chán sống rồi. Nếu không phải là ta mà một nữ tính bình thường sinh ra và lớn lên trong nền giáo dục của thời đại này, xem phu quân là toàn bộ cuộc đời, là bầu trời là sự sống còn. Thì có lẽ đã bị nàng ta (Thúy Nhi) thực hiện được kế hoạch rồi.

Ta nếu là người khác, một phụ nữ đang mang thai bình thường, tâm lý đa phần sẽ trở nên yếu ớt, nhạy cảm, dễ bị xúc động bởi chuyện không đâu, Như vậy khi nghe nàng ta (Thúy nhi) nói nhất định có khả năng rất cao sẽ bị ảnh hưởng không ít thì nhiều.

Nặng thì sinh non, xui rủi còn đến cái khó sanh một thi hai mệnh chẳng hạn. Nhẹ thì động thai khí khó thở công tâm, tích tụ trong lòng lâu ngày khả năng sẽ sinh ra hiềm khích giữa hai phu thê. Dù là cái nào cũng đều không tốt đẹp gì cả.

Ta mà không đem quả đắng này trả lại cho nàng ấy thì quá không phải phép, không thông hiểu lễ nghĩa đáp lại đúng chứ?

Bởi vậy lúc này ta mới đào một cái hố chờ đợi thời cơ.

Trước cứ tạm như vậy, đến khi thời điểm đến ta sẽ không khách khí tặng đối phương một kích miễn phí đưa tiễn, hòng đáp lại thịnh tình của nàng ta dành cho ta lúc này.

Thúy nhi nhân lúc ta mang thai, tâm lý dễ xúc động đến báo việc tư tình giữa biểu muội và phu quân ta, trên mặt nói nghe thì hay lắm, đều là một lòng vì nghĩ cho người khác mà thôi đấy. Nàng nói gì nhỉ? À, là vầy, nàng nói:

-Thiếp cũng biết tình cảm giữa nhị thiếu gia và biểu cô nương vốn rất tốt. Nhưng cả hai dù sao cũng là nam nữ bất đồng, nữ chưa gả lại chỉ có hai người riêng cùng nam nhân khác ở cùng một chỗ trong phòng kín thời gian lâu như vậy, chỉ sợ sẽ sinh ra ảnh hưởng không tốt.

Chẳng may có kẻ lắm lời khua môi múa mép, chẳng phải sẽ ảnh hưởng đến thanh danh của nhị thiếu gia và biểu tiểu thư hay sao?

Nô tỳ là quá lo lắng cho nhị thiếu gia và biểu tiểu thư mới cả gan đến cùng nhị thiếu nãi nãi nói một tiếng, mong nãi nãi nghĩ cách chu toàn trong việc này. Nếu có thể giải quyết ổn thỏa, bảo toàn danh dự cho nhị thiếu gia và biểu tiểu thư, ngăn chặn lời đồn thổi không thật lan truyền thì không việc nào thiện hơn ạ.

Ha hả, nghe được không? Nàng ta nói là lo lắng cho thanh danh biểu tiểu thư và nhị thiếu gia. Nhưng hai người bọn họ đâu phải lần đầu tiên mới như vậy nị oai đâu. Kẻ sinh bệnh, người đến thăm, một thăm là ở lại cả nửa ngày, hai khắc như vậy cũng không phải một lần hai lần đầu mới có.

Trước kia không lo ảnh hưởng thanh danh nay lại đi lo, là có ý gì?

Nếu nói nàng ta (Thúy nhi) lòng không có quỷ thai, có ma mới tin.

Lại nói từ trước chỉ có hai nàng ta (hai thông phòng do bà bà tặng chồng:Thúy Nhi và Bích Nhi) cho nhau tranh sủng.

Sau ta vào cửa, là chính thất không nói, ta mang thai lại đem nha hoàn bên cạnh đưa cho phu quân phân đi sủng ái của các nàng. Thêm nữa, hai nha đầu của ta từ tư dung đến tài tình đề đem các nàng (Thúy nhi và Bích nhi) ném đến xa xa.

Thời gian dần lâu dài, mắt thường có thể thấy được phu quân càng thiên hướng sủng ái Thúy Bình và Thúy Ngân, mà các nàng chỉ còn lại chút tình nghĩa mỏng manh ban đầu hầu hạ hắn mà thôi.

Cứ như vậy hỏi sao các nàng ấy không gấp gáp, không vội vàng tìm đường ra cho được.

Nhưng là các nàng lại đã chọn nhầm phương án xuất kích, không lo tranh thủ đi lấy lòng Lương Thiên Minh, lại nghĩ quẩn trong đầu đi đối với ta xuống tay, quả thật là xuẩn thấu.

Bộ ta nhìn trông giống quả hồng mềm lắm sao?

Ờ mà,… hình như bề ngoài của ta đúng là có chút tính lừa gạt thật.

Nhưng ta cũng không có cố ý lầm đạo ai vì này nha. Bề ngoài của ta hoàn toàn là do trời sinh sao, gen nó quyết định vậy, chứ ta có muốn như nào được như nào đâu cơ chứ. Sinh trưởng một bộ ngoại hình mềm như bông không phải lỗi tại ta nha.

Các nàng nhìn không thấu bản chất của ta, nghĩ ta dễ bắt nạt lắm là do các nàng xuẩn không tự biết, có dã tâm lại thực lực không theo kịp thì chỉ có mà ngã dập mặt, máu chảy đầu rơi thôi.

Không nói, lại nói cũng chỉ là một con kiến hôi, ta một ngón tay ấn xuống lập tức có thể dễ dàng đem các nàng hủy diệt.

Ta ném chuyện Thúy nhi ra sau đầu, cười dịu dàng đối với Lương Thiên Minh nói:

-Phu quân, nếu chàng tâm duyệt biểu muội và biểu muội cũng thích chàng, vậy thì nạp muội ấy tiến vào đây đi. Chàng cũng biết ta không phải loại người thích ăn dấm lung tung mà.

Nạp muội ấy vào, đến lúc đó chàng muốn chiếu cố cũng phương tiện rất nhiều, lại không cần lo kẻ khác buôn lời nhàn thoại không đâu. Chỉ là có chút ủy khuất cho muội ấy phải làm thiếp.

Hắn nghe ta nói thì không khỏi giật mình nhìn ta, miệng mấp máy không nói thành câu:

-Tuyết nhi…!

Nhìn thấy hắn biểu hiện ta liền biết hắn là nguyện ý, thật sự muốn đem biểu muội nạp đi vào, vì thế ta nói tiếp:

-Bất quá biểu muội dù sao cũng là thân thích, thật sự muốn nạp nàng ấy vào cửa thì phải đạt được sự chấp thuận của phụ thân và mẫu thân mới được.

Hắn xúc động, hai tay nắm lấy tay ta nói:

-Cảm ơn nàng, Tuyết nhi! Ta thật sự muốn chăm sóc cho biểu muội cả đời. Nàng ấy quá yếu nhược, đi ra ngoài chỉ sợ sẽ phải chịu nhiều ủy khuất, ta…

Ta ngắt lời hắn nói:

-Chàng không cần cùng ta giải thích gì cả. Ta hiểu, ta hiểu mà, ai da, đau quá…

Đang nói, chợt ta cảm thấy hạ bụng như trụy đi xuống, cơn đau quặn bất thình lình xảy ra khiến ta có chút không kịp phản ứng. Phía dưới, một dòng nước ấm chảy ra.

Hắn nhìn ta đang yên lành lại đột nhiên mặt mày trắng bệch kêu đau, thì không khỏi lo lắng kêu lên:

-Tuyết nhi, nàng làm sao vây?

Ta gắng chịu đựng cơn đau từng đợt, hít sâu mấy hơi mới miễn cưỡng đáp lại:

-Mau, mau đưa ta vào phòng sinh, ta muốn sinh…

Hắn nghe ta nói mau sinh thì lập tức hoảng hồn, tay chân ban đầu có chút luống cuốn không biết đặt nơi đâu cho đúng. Được ta trấn an vài câu, hắn lập tức nhanh chóng bình tĩnh lại, không nói hai lời đem ta bế lên cẩn thận đi nhanh vào phòng sinh. Đồng thời, hắn cũng hô lên hạ nhân đi chuẩn bị các thứ cần thiết, đi kêu bà đỡ và cho người thông báo Lương phu nhân cùng những người khác.

Nha hoàn, bà tử trước đó đã được ta tập dợt vài lần nên ban đầu chỉ hơi rối ren một chút, xong lập tức nhanh chóng hành động trật tự đi lên.

Sau hơn hai canh giờ vật lộn trong phòng sinh, cuối cùng ta cũng bình an sinh ra một bé trai mạnh khỏe.

Nhóc tì vừa chào đời lập tức tiếng khóc rung trời, làm bầy chim trên cành gần đó đều hoảng hốt vỗ cách bay đi.

Làm một người tôn thờ chủ nghĩa độc thân ta hiển nhiên không có cảm mạo đối với trẻ con cho lắm.

Không phải ghét, nhưng cũng không thích, cảm thấy rất phiền toái.

Nhưng mọi thứ đều có ngoại lệ, hiện tại ta nhìn nhục đoàn nho nhỏ đỏ lừ, mặt nhăn nheo như khỉ con bọc trong khăng lông, dù nhìn kiểu nào ta đều cảm thấy nhóc con đáng yêu cực kỳ, khiến người ta nhìn thích vô cùng.

Đây chẳng lẽ chính là cái gọi là sự ràng buộc liên kết của huyết thống máu mủ gì đấy trong truyền thuyết đó sao?

Ta không biết, nhưng ta biết, ta là thật sự thích đứa trẻ này, con của ta, bảo bối do ta cưu mang chín tháng mười ngày sinh ra.

Ta hưởng thụ việc đích thân chăm sóc cho con trẻ, như tắm rửa, thay quần áo, chơi đùa với con,…

Buổi tối, dù bị con khóc quấy nhiều lần khiến cho mất ngủ ta cũng không hề bực bội chút nào.

Ngược lại, khi nhìn con thơ bé lớn lên từng ngày, mỗi ngày mỗi vẻ, khiến long ta dường như bị lấp đầy, thỏa mãn hết sức.

Lương lão gia đặt tên cho con trai của ta là Lương Minh Thần.

Nhũ danh ta tự lấy, gọi Đại Bảo, nghe tục một chút nhưng con trai ta chính là đại bảo bối quý giá nhất trong lòng ta, ta vui.

Ta thân thể tốt, thời gian mang thai cũng dưỡng rất khá, nên con trai sinh ra thân thể cũng rất khỏe mạnh.

Thằng bé từ hình thái mới sinh ban đầu tựa chú khỉ con nhăn nheo bèo nhèo, hiện tại đã hoàn toàn mở ra trông như cục bột nếp, trắng trắng, mềm mại, không cần đến lự kính 360 độ vô góc chết của ta, con vẫn nhìn đáng yêu đến không được.

Càng ngắm nhìn con trai ta càng tự hào, đây là đứa con ngốc của ta nha.

Để tránh cho tình trạng giấc ngủ không đủ khiến người suy nhược không thể đích thân chăm con, ta quyết định tập cho con dưỡng thành thói quen ban ngày ăn chơi, nô đùa buổi tối ăn xong đi ngủ.

Như vậy, ban ngày nếu có người đến thăm hắn, cùng hắn chơi, đùa với hắn, hắn cũng sẽ có đủ tinh thần đáp lại một cách vui tươi hớn hở.

Qua đó cũng tạo cho người khác có một ấn tượng tốt về hắn, một đứa trẻ sung sướng hoạt bát, không quấy khóc mà luôn yêu cười, lại đáng yêu bạo lều.

Một đưa trẻ không quấy khóc, luôn cười đùa khanh khách đáp lại người khác, bề ngoài lại xinh xắn dễ thương, phúc khí dư dật (mũm mĩm). Thử hỏi có ai nhìn mà không thích cho được cơ chứ?

Trong gia đình quyền quý, việc bú sữa mẹ ruột là không được cho phép, nhưng ta vì ích lợi của con trai suy nghĩ liền đối với Lương Thiên Minh nói khéo, có lẽ hắn cũng quan tâm con trai, đặc biệt là đích trưởng tử, nên hắn không suy nghĩ lâu lắm mà lập tức đồng ý.

Được sự chấp thuận của hắn, ta chỉ cần tránh cho trưởng bối và người ngoài biết việc ta tự mình cho con bú là mọi việc đều ổn thỏa.

Nói thật, nếu như hắn không đồng ý ta cũng sẽ vẫn cho con bú nhưng là trong âm thầm, mà không phải quang minh chính đại như hiện tại ở trong viện nhà mình như vậy.
 
Sửa lần cuối:

MUALARUNG91

Tác giả
Sưu tầm
Tham gia
25/8/19
Bài viết
4,721
Điểm cảm xúc
426
Điểm
83
Chương 09: Trương di nương
09

Đang trong thời gian ở cữ, một hôm, bà bà đến gặp ta, bà hỏi:

-Nghe Minh nhi nói ngươi đồng ý Trương cô nương vào cửa?

Ta cười trả lời:

-Đúng ạ. Chỉ cần là phụ thân và mẫu thân gật đầu, con dâu tự nhiên không có gì phản đối. Chỉ là sợ ủy khuất biểu muội.

Bà bà thấy ta nói vậy lập tức nụ cười trên mặt thực hơn ba phần, bà vỗ nhẹ lên tay ta khen ta có đại khí lượng, rất tốt, có giúp cho gia đình hưng vượng,…

Ta cũng thuận theo khiêm nhượng vài câu, rồi như lơ đãng nhắc đến Thúy Nhi.

Ta nói:

-Mẫu thân đừng khen con, con thực không tốt như vậy đâu.

Cũng là con quá vô tâm không nhận ra cảm tình giữa biểu muội và tướng công. May mà có Thúy nhi, nàng vốn là người hầu hạ bên cạnh tướng công thấy tướng công thường hay đi thăm biểu muội mới tìm đến con nơi này.

Nàng nói tướng công thường xuyên cùng biểu muội trai đơn gái chiếc ở chung một phòng suốt nhiều canh giờ, như vậy đối với thanh danh là không tốt.

Con thật cũng quá đoản, không chú ý đến việc này, thật may có nàng ấy nhắc tỉnh con, con mới chủ động cùng tướng công đề chuyện nạp thiếp. Chứ lấy tính cách tướng công, đợi chàng nói ra ý định chỉ sợ không biết phải đợi đến ngày tháng năm nào.

Bà bà ngồi nghe ta nói, ánh mắt hơi sắc lạnh một chút, sau đó rất nhanh lại khôi phục như thường. Bà cười đùa cùng ta nói chút chuyện việc nhà, rồi thấy sắc trời không còn sớm mới đứng lên rời đi.

Lại qua vài ngày, Thúy Trân cùng ta nói nhỏ bảo Lương phu nhân làm chủ đem Thúy nhi gả ra ngoài, sau đó điều đi thôn trang làm việc.

Phần Lương Thiên Minh, trước đó ta đã sớm đào tốt hố, để lại trong lòng hắn đối với Thúy nhi một cái ngật đáp, hắn rất là đối với nàng không vui. Chút tình cảm trước kia cũng đã sớm phai nhạt hầu như không còn. Vậy nên hắn cũng không phản đối quyết định của mẫu thân hắn, mà thâm chấp nhận.

Bởi vậy mới nói, nam nhân là không thể dựa vào được, muốn sống tốt chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình mà thôi.

Con trai ta vừa tròn hai tháng tuổi thì Lương Thiên Minh nạp biểu muội của hắn vào cửa.

Nàng ta đối với ta hành lễ, dâng trà xong chính thức trở thành vị thị thiếp đầu tiên của hắn.

Từ giờ trở đi không còn Trương biểu muội nữa, mà chỉ có một Trương di nương mới toanh.

Vì chiếu cố thân thể nàng không tốt, ta miễn nàng thỉnh an cùng hầu hạ theo thông lệ, mà bảo nàng ở trong viện nghỉ ngơi dưỡng bệnh.

Việc làm này của ta rất được Lương Thiên Minh cảm kích, càng thêm xem trọng phu nhân của hắn là ta đây.

Thực ra, quan cảm của ta đối với vị tân di nương họ Trương này cũng không quá thâm nhập hiểu biết. Nhưng ta nhìn người còn rất chuẩn. Ta xem nàng cũng không phải loại người có tâm tư thâm trầm quỷ kế đa đoan gì.

Dù sao hoàn cảnh sinh trưởng quyết định đại đa số tính cách, hướng đi, nhân phẩm, cũng như trí tuệ của một người.

Một người cho dù có bẩm sinh thông minh ra sao, nếu không được hướng dẫn, dạy dỗ, giáo dục tốt cũng sẽ bị hạn chế sự phát triển, bị hoàn cảnh cùng điều kiện kéo chân sau, dậm chân tại chỗ, thiếu sót kinh nghiệm ứng đối xã hội. Có lòng lại chẳng đủ lực để làm được gì.

Trương Nhu Tình chính là trường hợp như vậy.

Nàng ấy khả năng có một cái đầu không tồi đấy, nhưng dùng cho phong hoa tuyết nguyệt còn tạm được, muốn trở thành một cao thủ trạch đấu, vậy phiêu.

Ta không quan tâm Trương thị nghĩ gì, muốn sao. Chỉ cần nàng an phận biết điều một chút, không chạm đến điểm mấu chốt hay đụng đến lợi ích quan trọng đối với ta, thì ta mới lười cùng nàng ấy chấp nhặt.

Nàng ấy muốn tranh sủng, muốn chiếm trọn mọi thời gian cùng sự chú ý của Lương Thiên Minh, muốn thông qua sủng ái của hắn chứng minh địa vị của bản thân? Vậy xin cứ tự nhiên, muốn làm gì thì làm đi. Miễn đừng phiền hà, đụng chạm đến không gian lãnh địa riêng của hai mẹ con ta vui sống là được. Còn lại cứ tùy ý.

Có lẽ vì tân nhân mới mẽ, cũng khả năng là tình cảm thanh mai trúc mã cùng lớn lên bên nhau thêm thành, thời gian này, Lương Thiên Minh và Trương di nương gần như là như hình với bóng, nị nị oai oai đến không được. Ta vài lần ở xa xa nhìn thoáng qua đều cảm thấy da gà, da vịt toàn thân có dấu hiệu ngoi đầu tìm tồn tại cảm. Thật lạnh!

Thời gian rảnh của Lương Thiên Minh bị Trương di nương chiếm đa phần, đồng nghĩa những người khác bị mất đi nhiều ích lợi.

Ví như vị thông phòng Bích nhi còn lại kia của hắn, hay như hai cô gái Thúy Bình và Thúy Ngân đang phụng phịu đứng bên cạnh hầu hạ ta đây.

Nhìn vào biểu tình của các nàng, khiến ta không khỏi buồn cười, ta liếc mắt nhìn cả hai, ngẩn đầu trêu ghẹo nói:

-Ôi trời, mùi dấm ở đâu bay ra mà nồng thế không biết!

Thúy Trân đứng bên cạnh cũng hùa vào cười hát đệm theo ta:

-Đúng vậy thưa nãi nãi, quả thật nồng đến không chịu được!... Ô, oa! Hóa ra là vì có hai cái bình dấm chua lớn đứng ngay bên cạnh chúng ta nha! Ha ha...

Thúy Kiều cũng không chịu lạc hậu, nàng gật gật đầu phụ họa, cố tình có chút khoa trương biểu diễn khoa tay múa chân nói:

-Thật lớn, thật chua! Ai da ta ơi!

Thúy Bình và Thúy Ngân bị chủ tớ bọn ta trêu liền mặt đằng một cái đỏ lên, dậm dậm chân đối với chúng ta ai oán, liền xưng hô ở nhà mẹ đẻ cũng kêu ra tới:

-Tiểu thư! Tiểu Kiểu, tiểu Trân, mọi người thật là…

Nhìn mỹ nhân đỏ mặt quả thật rất thích, trông các nàng thẹn thùng cứ như hai đóa hoa hồng diễm lệ đang bung nở vậy.

Nhìn hai nàng bị chúng ta mới trêu chọc vài câu đã quẩn bách đến độ cúi gục đầu xuống, thiếu điều muốn đem mặt hoa nhét luôn vào hai luồng bồng đào trước ngực, hòng hy vọng có thể trốn tránh, giấu đi sự xấu hổ vậy. Thấy các nàng buồn đầu không biết làm sao mới tốt, ta biết điểm tới tức ngưng, liền vẫy xua tay ý bảo Thúy Trân và Thúy Kiều thu liễm lại một chút, rồi cười cười cùng các nàng nói:

-Ha ha, được rồi, không đùa các ngươi nữa. Hai người các ngươi nha, cứ hay lo lắng chuyện không đâu, đặt tâm ở mấy chuyện vụn vặt không đáng. Yên chí mà đem tâm đặt trở lại đi. Có ta ở đây các ngươi còn lo không ai chống lưng sao?

Đợi các ngươi ai mang thai sinh con, ta lại nâng vị phân đi lên. Như vậy là sẽ có tư cách cùng nàng ta cùng ngồi cùng ăn, được rồi chứ?

Nghe ta buôn lời bảo đảm trấn an, lại xem thái độ bình tĩnh thong dong của ta như mọi sự đều đã định liệu từ trước. Thúy Bình và Thúy Ngân lập tức thở hộc ra một hơi, các nàng cảm giác như trút được tảng đá vốn đang mắc nghẹn nơi cuống họng mình xuống. Tâm thái cũng vì ta ảnh hưởng mà trở nên cũng bình lặng thư thả không ít.

Có thể nói ta như định hải thần trâm trong lòng các nàng. Là vị chủ tử vô cùng lợi hại, tựa thần nhân vậy. Ta ở trong mắt các nàng chính là nữ Gia Cát Lượng tái thế, không gì không biết, không gì không làm được. Mọi sự đều có thể đi hai bước đã xem thấu đến kết quả cuối cùng,...

Tuy rằng ta cũng không rõ mình đã làm gì và từ đâu khiến cho các nàng đối với năng lực cùng bản lĩnh của ta có sự hiểu lầm nghiêm trọng như vậy đến độ đã sớm ăn sâu bén rễ chiếm toàn bộ diện tích trong tâm khảm, ý thức của các nàng rồi.

Biết là hiểu lầm, nhưng ta cũng không có ý định đính chính điều gì.

Dù sao ta là chủ, các nàng là tôi tớ. Không có lý nào chủ nhân lại đi giải thích điều gì cùng hạ nhân của mình.

Với lại, để các nàng hiểu lầm như vậy cũng tốt, có ý nghĩ như vậy sẽ sinh ra tâm lý kính sợ, sẽ không dám nhất tâm nhị lòng cùng ta lá mặt lá trái hay phản bội lại ta vì bất kỳ sự lợi dụ nào ở xung quanh.

.........MUALARUNG91............

Tháng tư, tiết trời bắt đầu chuyển mùa, không khí hơi mang theo hanh nóng và ẩm ướt, đứa con trai ngốc của ta đã được sáu tháng tuổi rồi.

Hôm nay, nhóc tì nhà ta kế sau một thời gian dài chơi song trảo đã dần chán, cuối cùng cũng phát hiện được tân đại lục, bàn chân của hắn.

Đại Bảo còn quá nhỏ, thân thể vẫn còn nhỏ yếu, chưa thể hoàn toàn làm chủ động tác theo ý muốn. Cũng vì thế mà hắn thường xuyên trong vô thức làm ra những cử chỉ vô cùng ngộ nghỉnh, tức cười, khiến ta mỗi lần xem đều vui vẻ không thôi, càng thêm mê mẩn mỗi ngày ngắm con trai ngốc đến độ không cách nào dứt ra được.

Ta nhìn Đại Bảo cố hết sức ý đồ muốn đem chân mình cho vào miệng hòng nếm thử khẩu vị. Nhưng thật đáng tiếc, hắn thử vài lần đều thất bại, sự nghiệp cách mạng vẫn chưa thành công, còn cần nỗ lực thêm, ha ha.

Lương Thiên Minh đi từ ngoài vào nhìn ta đang ngồi bên giường sưởi cười ha hả nhìn con trai chơi chân của mình, thì không khỏi đi nhanh lại gần hứng thú hỏi:

-Hôm nay bảo bảo lại có thêm trò gì mới sao?

Hắn nói xong, cũng không dừng lại mà tiến đến ngồi xuống bên đối diện đem con trai bế lên cùng con chào hỏi, đậu con chơi đùa trong chốc lát.

Không rõ là Lương Thiên Minh nguyên bản tính cách cho phép như thế không câu nệ tiểu tiết hay vì Lương Minh Thần là đích trưởng tử của hắn mới khiến hắn đặc biệt thiên vị, yêu thích không thôi.

Nguyên bản nơi đây có tục lệ ôm tôn không ôm tử, nhưng mỗi khi hắn đến chỗ ta thăm ta và Đại Bảo thì đều chủ động đi ôm con trai không chút ngại ngùng.

Từ ban đầu gập ghềnh mới lạ, đến sau thuần thục tự nhiên rất nhiều.

Mối quan hệ giữa vợ chồng chúng ta được ta kinh doanh rất khá, cũng đi đúng hướng thấy rõ, không có dấu hiệu cho thấy bị chệch đường ray. Đến nay, hắn đối với ta vẫn rất để ý cùng tôn trọng, lại thêm chút yêu thích làm gia vị, chuyện phòng the làm tình thú,... dẫn đến mối quan hệ vợ chồng cũng ngày một thăng ôn, vững vàng tiệm bước.

Lương Minh Thần tám tháng tuổi, ta bắt đầu cho hắn ăn dặm thêm chút thực phẩm mềm lạn, dễ tiêu hóa. Đồng thời, vẫn cho hắn uống sữa người. Nhưng không phải để bà vú trực tiếp cho bú, mà là vắt sữa ra đun sôi, khử khuẩn,... rồi dùng muỗng nhỏ uy hắn uống.

Ta không muốn con mình cực khổ sinh ra nuôi lớn về sau lại thêm cùng một người nào khác thân cận ngoài ta ra. Còn về phần làm phụ thân Lương Thiên Minh ấy hả? Tùy duyên đi.

Những thứ có thể nhập miệng con trai ta, đều được ta nghiêm cẩn kiểm tra xử lý xác nhận an toàn vệ sinh mới cho hắn dùng.

Mỗi ngày, chỉ cần thời tiết không xấu dù bận rộn đến đâu ta cũng sẽ dành ra một khoản thời gian ở cùng con.

Ta thường dẫn hắn đi dạo trong vườn, vừa phơi nắng vừa thư giản.

Có thể nói là toàn bộ tâm thần của ta đều gần như tập trung lo cho đứa nhóc này.

Nhìn hắn lớn thêm hơn một chút, ta bắt đầu cho người chế tạo một vài món đồ chơi không quá khác lạ đối với thế giới này. Nhưng đối với trẻ nhỏ lại thập phần gây chú ý.

Mặc dù các món đồ chơi từng rất thịnh hành ở hiện đại bị ta đạo văn đem đến nơi đây chế ra cho con ta chơi. Nhưng không phải cái nào cũng có thể lọt được vào mắt xanh khiến cu cậu để ý.

Càng lớn, đầu quả dưa của nhóc tì này càng thêm thông thấu, thông minh hơn, không dễ lừa chút nào.

Nhiều khi ta cũng đau đầu không thôi với hắn, nhưng con ta càng thông tuệ ta lại càng an tâm một chút.

Ở cái thời đại ăn thịt người này, không có đầu óc hảo sử thì rất khó sống tốt được.

Ta đang ôm Đại Bảo nhà ta đi dạo ngắm hoa thì nghe phía trước chỗ góc quẹo có âm thanh cãi nhau, Thúy Trân chạy chậm đi trước xem xét tình hình, một chốc liền vội vã quay lại hướng ta báo cáo:

-Hồi nãi nãi, là đại thiếu nãi nãi và đại thiếu gia ạ.

Hóa ra phía trước đang tiến hành xung đột khắc khẩu là đại bá và đại tẩu Trần thị. Nghe nói là bọn họ, nhất là có Trần thị trong đó, ta liền không có ý định tiếp tục đi dạo nữa mà quay trở về viện của mình đi.

Hai tháng trước, đích trưởng tôn, con trai của Trần thị mắc phải thiên hoa (bệnh đậu mùa) và không lâu sau đó đã không chịu nổi mà qua đời.

Điều này khiến Trần thị rất sốc và suy sụp một đoạn thời gian không nói. Mỗi khi nàng nhìn thấy ta cùng Đại Bảo ở bên nhau, ánh mắt mà nàng dùng để xem con trai ta rất khiến ta phản cảm và khó chịu. Tuy ta biết rằng nàng cũng sẽ không dám thật sự đối với cháu trai trong nhà mình làm cái gì (nếu có cũng sẽ chưa kịp hành động thì đã bị ta đem tay nàng băm ném cho chó ăn rồi).

Bởi vì lúc trước để có thể một lần sinh ra con trai (vì thai đầu nàng sinh một đôi con gái, thai thứ hai lại tiếp một vị cô nương) mà nàng đã chạy vạy đi tìm thầy tìm thuốc khắp nơi. Còn sưu tầm uống vào không ít đơn thuốc sinh tử (uống thuốc để sinh ra con trai) không biết bao nhiêu là đếm xuể. Lại nói dược ba phần độc, nàng uống nhiều thứ thuốc lung tung như vậy không biết bổ ngang bổ dọc thế nào, nhưng ảnh hưởng thân thể là nhất định có.

Kế đó sau một thời gian uống thuốc đông tây nam bắc, tập hợp đủ không thiếu một phương, nàng thật sự có thai. Nhưng là nghe nói thai tượng không tốt cho lắm. Nói là do cặn dư của thuốc cầu tử nàng uống trước kia lưu lại trong thân thể gây ra. Thậm chí là đã có dấu hiệu sinh non.

Cực cực khổ khổ đem nàng ta ngàn dưỡng, vạn dưỡng, dùng những dược liệu tốt nhất, quý nhất,... khó khăn lắm cuối cùng mới đem một thai ấy an trở lại.

Đến khi đã đủ tháng, cuốn rụng thai chín, đứa con muốn đi ra ngoài, thì nàng gặp phải khó sinh, suýt nữa là một thi hai mệnh. Sau hậu sản còn bị rong huyết nhẹ, cho dù lúc sau bảo dưỡng nằm trên giường ở cử liên tục tận hơn ba tháng. Nhưng cuối cùng vẫn là bị thương thân mình nghiêm trọng, bị đại phu phán một câu tương lai sẽ khó mang thai. Nếu có cũng sẽ khả năng cao lặp lại trường hợp khó sinh như lúc ấy.

Vì thương đến thân thể dẫn đến khó có thai nên đến hiện tại dưới gối Trần thị cũng chỉ có ba nữ một tử duy nhất.

Trần thị là kiểu mẫu phụ nữ điển hình xem trọng nam đinh, khinh thường nữ tính (mặc dù nàng ta cũng là nữ tử). Đứa con trai chính là tâm đầu nhục của nàng ấy, thân mình lại khó có thai, không biết đợt mang thai tiếp theo là ngày tháng năm nào, hay là vĩnh không thể lại sinh con. Hiện tại con trai lại mất đi, thử hỏi sao nàng ta không suy sút đến có chút tâm thần không ổn định cho được.

Trần thị có thể không hoàn toàn gục ngã đã là khó được.

Lại nói, về sau truy tra ra được nguyên nhân đích trưởng tôn bị nhiễm thiên hoa chết đi không phải do trời mà là nhân vi.

Hung thủ là một tiểu thiếp của đại bá.

Vị tiểu thiếp này cũng là danh nhân. Nàng họ Miên, tên gọi Bảo Thoa, nguyên vốn là thông phòng khai trai của đại bá, không những dung mạo xinh đẹp mà trong tay còn có không ít thủ đoạn, rất được đại bá sủng ái một thời gian dài. Về sau Trần thị vào cửa lập tức nàng ấy cũng được đề thăng lên thành Miên di nương. Khoản thời gian đầu khi đó, nhiều lúc thân là vợ cả Trần thị còn phải tránh đi mũi nhọn là nàng ấy (Miên di nương).

Số là khi Trần thị sinh xong đích trưởng tử, bị báo cho thân thể lỗ lã sau này khó lòng mang thai nữa. Lúc này Miên di nương vốn đang rất được sủng lại tra ra ba tháng có thai, về sau tháng lớn còn khám mạch xác định là nam anh, điều này đã khiến đại bá vui mừng khôn xiết, mức độ quan tâm có chút vượt qua con trai trưởng mà Trần thị mới sinh.

Chỉ là vị Miên di nương này lại là người không có đủ phúc khí, mang thai đến tháng thứ sáu rồi mà vẫn bị sảy cho được.

Miên di nương sảy thai, nổi đau mất con khiến nàng gần như phát cuồng. Ai nhìn đều thấy mà thương.

Không biết là thực hay hư, nàng (Miên di nương) chắc chắn nói rằng hung thủ hại chết con nàng chính là Trần thị. Tất nhiên là không có chứng cứ xác thực. Nghe đâu, khi đó chuyện này cũng gây ồn ào huyên náo trong phủ suốt một thời gian ngắn.

Sau đó, vì chuyện càng làm càng lớn, Lương phu nhân phải ra lệnh nghiêm cấm, lấy tư thái cường thế đem mọi chuyện đè ép đi xuống mới có vẻ ngoài bình yên vô sự đến hiện tại.

Vì sao nói bề ngoài, bởi vì, vị Miên di nương nọ vì không thể phản khán lại quyền thế mà đành nhất thời ngậm miệng yên lặng chờ đợi thời cơ báo thù.

Bởi trong lần xảy thai này nàng ngoài mất con còn mất luôn khả năng làm mẹ. Nếu Trần thị là khó mang thai, thì nàng ta chính là bị phán tử hình vĩnh không thể sinh sản.

Vì thế nàng nằm gai nếm mật, âm thầm dự trù kế hoạch báo thù.

Cuối cùng ở mấy tháng trước để cho nàng ta lấy được cơ hội đối với đứa bé kia xuống tay.

Nàng ấy (Miên di nương) cho rằng Trần thị hại con nàng, thì nay nàng ta một đạo dâng trả một đạo, cũng đem con trai của Trần thị giết chết. Muốn Trần thị cũng cảm nhận được nổi thống khổ mất đi con trai là như thế nào.

Nên nói trong cái rủi lại tồn cái may sao?

Vì Trần thị biểu hiện trọng nam khinh nữ quá trầm trọng, hoàn toàn không làm chút ra vẻ. Một mực xoay chung quanh con trai, đem ba cô con gái bỏ mặc sang một bên không lo, không hỏi. Lúc này, mới khiến cho ba cô bé may mắn tránh thoát được một kiếp, không bị liên đới trúng độc thủ của kẻ ác.

Chỉ là sau khi mọi chuyện ngã ngũ ba cô bé tội nghiệp vốn không nhận được chút tình thương nào từ mẫu thân, nay lại bị mẹ đẻ tăng thêm giận chó đánh mèo, oán hận thượng các nàng. Trách mắng các nàng, oán hận vì sao chết đi không phải là các nàng mà lại là con trai yêu quý của nàng ta (Trần thị). Quả thật chính là một người mẹ cực phẩm vô nhân tính điển hình.

Chỉ tội cho những đứa nhỏ ngây thơ vô tội phải lãnh chịu hậu quả do sự đấu tranh xấu xí của người lớn tạo thành. Cứ như vậy, kết quả của tranh đấu nội trạch đen tối ấy đã khiến một sinh mệnh vô tội bị hủy diệt.

Sau khi chuyện xảy ra không lâu, mắt thấy sắp bị truy tra đến nơi không cách nào tránh thoát được, Miên di nương biết mình bại lộ sợ phải chịu cực hình, nên đã uống thuốc độc tự sát. Đồng thời, cũng lưu lại di thư kể rõ đầu đuôi căn nguyên mọi sự. Vụ việc đến đây kết thúc.

Phần Trần thị, nàng vừa không thể đích thân chính tay đâm chết kẻ thù để xả giận (vì đối phương đã tự tử trước khi bị bắt), lại gặp phải trượng phu lạnh nhạt không quan tâm. Vì thế, nàng bùng nổ.

Hai người thường xuyên vì những chuyện không đâu vào đâu tranh cãi, gây gỗ lẫn nhau.

Nghe nói đoạn thời gian này, đại bá vì phiền lụy Trần thị hay 'vô cớ gây rối', nên thường xuyên đi nghỉ lại chỗ các di nương, thông phòng, còn viện của Trần thị, hắn một lần cũng không buồn ghé qua. Đến cả ngày mùng một đầu tháng và mười lăm giữa tháng, theo quy củ của ông cha trượng phu phải nghỉ lại chỗ vợ cả, hắn cũng mặc kệ không thèm đoái hoài tới.

Đại bá càng hành xử như vậy, đại tẩu Trần thị càng thêm xù lông nhím lên, ai chạm phải ai xui xẻo.

Nàng không nói được trượng phu của mình liền quay đầu mâu hướng về phía các tiểu thiếp, thông phòng xuống tay làm khó dễ.

Trước kia, khi chưa xảy ra chuyện, nàng đối với các nàng (tiểu thiếp của đại bá) cùng lắm chỉ là chán ghét khinh thường đến ganh ghét, dùng mấy câu cửa miệng không đau không ngứa, chỉ cây dâu mắng cây hòe, mắng nhiếc các nàng lúc không có người ngoài.

Nhưng gần nhất, Trần thị thường xuyên đối với các thiếp thất lập quy củ, tìm mọi cách hành hạ, tra tấn, sỉ nhục các nàng.

Mỗi ngày một bộ diễn, có thể nói là phúc âm cho giới quần chúng yêu thích ăn dưa nghe ngóng từ xa.

Hôm nay lại không biết là lại diễn ra vở tuồng nào nữa đây.
 
Sửa lần cuối:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top