[Huyền huyễn] Truyện Đề Cử Yêu Quái Đô Thị - Khinh Đạm Vân

[Huyền huyễn] Truyện Đề Cử Yêu Quái Đô Thị - Khinh Đạm Vân

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 5.2
“Xin hỏi, đây là đạo trưởng của Thanh Huyền Tông sao?”

Tống Tịnh bình tĩnh nói, “Trên dưới Thanh Huyền Tông chỉ có hai người, trong đó một vị đã đi xa nhà, còn một vị khác chính là tôi.”

Cô gái ngẩn người, trong lòng hoài nghi, nữ cũng có thể làm đạo sĩ à?

Nhưng đã tới thì an tâm ở lại.

Cô nàng thuận thế ngồi xuống đối diện, trầm giọng nói, “Chào cô, tôi tên Lữ Niệm Hồng, gần đây gặp phải một ít chuyện lạ. Nghe một người bạn nói đạo sĩ của Thanh Huyền Tông đặc biệt lợi hại cho nên hôm nay mới tới cửa xin giúp đỡ.”

“Gần đây Tuệ Minh đại sư không có ở nhà.” Tống Tịnh cảm thấy, nghe xong những lời này đối phương hẳn là sẽ lập tức rời đi.

Ai ngờ Lữ Niệm Hồng nói một cách đương nhiên, “Hắn không ở đây cũng không quan hệ nha! Không phải còn có cô sao?”

Có người nguyện ý tin cô, Tống Tịnh cũng không ngại giúp một tay.

Cô thuận tay pha một ly trà mới đưa tới, “Tới tìm tôi cũng đúng, nói đi, có chuyện gì lạ?”

Lữ Niệm Hồng nghiêm túc lên, khẩn trương nói, “Tôi nghi ngờ mình gặp quỷ.”

“Sao lại nghĩ như vậy?” Tống Tịnh suy nghĩ, ban ngày quỷ sẽ không tùy tiện chạy lung tung, chỉ có buổi tối mới hoạt động, nếu muốn gặp cũng không phải chuyện dễ dàng.

“Thật sự có mà!” Giọng Lữ Niệm Hồng lớn hơn chút.

“Thứ năm tuần trước, sau khi tôi ăn cơm chiều thì dự định đi dạo phố một vòng. Bình thường đi nhanh thì mười lăm phút, đi thong thả thì hai mươi phút sẽ tới nơi. Vậy mà ngày hôm đó tôi đi ước chừng tới bốn mươi phút sau lại trở về chỗ cũ. . . Đây còn không phải là quỷ đập tường* trong truyền thuyết sao?”

(* Quỷ đập tường là hiện tượng vào ban đêm hoặc ở vùng ngoại ô bị nhốt trong một vòng tròn, đi lòng vòng không thoát ra được.)

“Có phải là bị lạc đường hay không?” Tống Tịnh đã từng gặp khách nhân giống như vậy, tự mình mù đường lại một hai nói rằng có yêu quái trêu đùa hắn, “Tuy là buổi tối có đèn đường, nhưng mấy ngày hôm trước sương mù rất lớn, tầm nhìn cực thấp, có khả năng là nhìn không rõ phương hướng cũng nên.”

“Sẽ không.” Hai tay Lữ Niệm Hồng gắt gao nắm chặt, cố chấp nói, “Con đường kia tôi vô cùng quen thuộc, nhắm mắt lại cũng có thể đi đúng.”

“Cô có thể hiểu loại cảm giác này không, rõ ràng là đi đúng phương hướng nhưng sau khi hồi thần lại phát hiện chính mình xuất hiện ở nơi tuyệt đối không nên xuất hiện.”

“Giống như tất cả cảm quan đều bị che giấu vậy, những gì nhìn thấy hay những gì nghe thấy toàn bộ là ảo giác. Lại giống như thời gian không gian bị hỗn loạn, đường phố liên tiếp chồng chéo lên nhau.”

“À. . .” Tống Tịnh không tỏ ý kiến nhẫn nại hỏi, “Còn xảy ra chuyện gì lạ không?”

“Lúc ở nhà chơi game, đầu cắm sạc giống như có người rút ra ấy.” Nhắc tới chuyện này Lữ Niệm Hồng nhịn không được nghiến răng nghiến lợi, “Bắt đầu từ thứ năm tuần trước, trong lúc chơi game thì đầu cắm sạc cứ bị rút không ngừng!”

“Ban đầu cứ tưởng là đầu cắm sạc bị lỏng nhưng sau khi kiểm tra xác định chắc chắn đã cắm tốt, một chút vấn đề cũng không có.”

“Sau đó tôi thử dùng băng dính cố định lại đầu cắm sạc, không ngờ đầu cắm vốn không động đậy thế mà mạnh mẽ bứt ra khỏi băng dính.”

Lữ Niệm Hồng càng nói càng hăng, mười phần oán niệm.

“Còn xảy ra chuyện gì nữa không?”

Lữ Niệm Hồng mím môi, “Đã hẹn cùng bạn đi xem phim, kết quả vừa đi tới huyền quan, cửa lại sống chết mở không ra. Gọi người tới sửa thì thợ sửa khóa nửa đường bị lạc đường, lăn lộn hết nửa ngày mới cạy được khóa ra.”

“Đang xem phim rất tốt thì đột nhiên trang web lại tự đóng, trang word lại tự động mở ra.”

“Đôi khi có vài tin nhắn đe dọa gửi tới, nói cái gì mà không cho phép ra khỏi nhà, quay đầu muốn gọi lại thì phát hiện điện thoại không có một đồng nào.”

“Ngoại trừ bị quỷ đùa dai, tôi thật sự không thể tìm được lời giải thích nào hợp lý hơn.”

“Một tuần trước đó có chuyện gì đặc biệt xảy ra hay không?” Tống Tịnh hỏi.

“Không có.” Lữ Niệm Hồng nghiêm mặt nói, “ Sau khi bị trêu đùa, tôi đã nhớ lại rất nhiều lần, xác định mình cái gì cũng chưa làm, chỉ sinh hoạt như bình thường.”

Tống Tịnh không nói. Cho dù nhớ lại có thể là cái gì cũng chưa làm nhưng cũng có thể là phạm vào kiêng kỵ nhưng không biết, “Cô có kết thù với ai hay không?”

Lữ Niệm Hồng thành thật trả lời, “Trong ấn tượng thì không có. Nghề của tôi là biên kịch, phần lớn thời gian đều ở nhà viết kịch bản, không tiếp xúc với người khác nhiều.”

“Biên kịch ư. . .?” Tống Tịnh rũ mắt trầm tư.

“Có ý gì sao?” Lữ Niệm Hồng mắt trông mong.

Tống Tịnh lạnh nhạt nói, “Mặc kệ là thứ gì quấy rối hay có mục đích gì, cứ bắt trước rồi tính, còn lại sau đó từ từ mà tra hỏi.”

Lữ Niệm Hồng : “. . .”

Đạo trưởng Thanh Huyền Tông quả nhiên không phải người thường, suy nghĩ vô cùng độc đáo.

“Nếu có thể bắt được quỷ, kia. . . Không thể tốt hơn.”

Thanh Huyền Tông thu phí không hề thấp đâu.” Tống Tịnh nhắc nhở.

“Không có việc gì, báo giá đi.” Lữ Niệm Hồng dũng cảm nói.

“Phí chạy chân là mười vạn, trả trước, cho dù chuyện này có được hay không thì cũng không thể trả lại. Nếu vấn đề được giải quyết thuận lợi thì xong việc phải trả thêm 20 vạn tiền thù lao, tiền típ nhìn hảo tâm, không giới hạn, không có cũng được.”

Phí cao hay thấp phải xem mức độ khó của nhiệm vụ đó thế nào.

Giống như Lâm Nguyên, vấn đề chính là tai nạn xe cộ, ngoài ý muốn, thu tiền phí sẽ khá cao. Còn như Lữ Niệm Hồng đây, giá cả sẽ thấp hơn rất nhiều.

“Có thể.” Lữ Niệm Hồng sảng khoái đáp ứng.

Chuyển khoản xong cô nàng hỏi, “Có xe không? Bây giờ có thể theo tôi đi một chuyến không?”

“Đi thôi.”

Tống Tịnh khóa cửa đạo quan, treo tấm biển “Hôm nay có việc ra ngoài, xin miễn khách thăm”, sau đó ngồi xe Lữ Niệm Hồng cùng nhau rời đi.

**

Tống Tịnh rời đi không lâu, Thiên Mã phủi phủi cánh, nhẹ nhàng rơi xuống ở đình viện.

Nó tư thái ưu nhã, dung mạo tuyệt lệ, xinh đẹp như một bức họa. Đáng tiếc trong miệng nó ngậm một cái hồ lô cũ nát, phút chốc làm phá hủy mỹ cảm.

Đem hồ lô gác trên mặt đất, Thiên Mã kêu “khôi khôi” hai tiếng.

Đợi một hồi lâu, xung quanh đạo quan cực kỳ yên tĩnh, không hề có tiếng đáp lại.

“Khôi?” Nó lại cao giọng kêu thêm một tiếng, nhưng mà như cũ vẫn không có chút phản ứng.

Thiên Mã nóng nảy, bàn chân ở không trung đạp đạp, nhanh chóng chạy một vòng quanh đạo quan.

Chủ điện, phòng bếp, phòng ngủ, sau núi. . . Mỗi nơi nó đều tìm một lần nhưng vẫn không tìm thấy Tống Tịnh.

Cuối cùng nó đành phải quay trở lại đình viện, chân trước nhẹ đá đá cái hồ lô trên mặt đất, biểu tình rầu rĩ không vui.

Trước kia mặc kệ là khi nào về đạo quan, người nó muốn gặp đầu tiên đều xuất hiện ở trước mặt. Thế mà hiện tại, cũng không biết là chạy đi đâu!

Thiên Mã tìm một góc, cái đuôi cứ vung vung, tâm tình rõ là vô cùng buồn bực.

Mệt nó sau khi ăn xong phật nhảy tường còn muốn đáp lễ, đưa nước Linh Tuyền cho nàng uống. Người này ngược lại ra cửa cũng không biết nói nó một tiếng, không hiểu được nó sẽ lo lắng sao?

***

Tác giả có lời muốn nói:

Tống Tịnh (lời thề son sắt) : Về sau ta nuôi ngươi!

Thật sự về sau. . .Thiên Mã dâng tiểu kim khố của mình lên. . .

Thiên Mã (một mặt mộng bức): . . .

# Kịch bản, tất cả đều là kịch bản!!! #
 

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 6: Thử
Trong đầu ý niệm quay cuồng, chuyện muốn làm thật sự rất nhiều.

Cuối cùng, Lữ Niệm hồng quyết định trước hết cứ mời đạo sĩ về nhà rồi nói tiếp.

Tài xế dừng lại ở trước tiểu khu.

Lữ Niệm Hồng xuống xe, một bên đi trước dẫn đường, một bên giới thiệu, “Tuy rằng mấy năm nay không bò đến trên đỉnh kim tự tháp như ngành sản xuất nhưng mà cũng hỗn độn không kém. Lục tục bán ra năm bộ tác phẩm điện ảnh bản quyền, cuộc sống cũng tốt hơn rất nhiều.”

“Sau khi lấy được phí bản quyền, tôi đã mua phòng, mua xe, mua cửa hàng. Đều là trả trực tiếp, trên lưng không có bất kỳ khoản vay nợ nào.”

“Nghĩ tới nghĩ lui, nếu số của cải này vô tình bị người ta biết được, có khả năng cũng sẽ hấp dẫn thù hận đến không chừng.”

Khi nói chuyện, Lữ Niệm Hồng mở cửa phòng, đi đến huyền quan, “Mới vừa đổi khóa, nguyên nhân lúc trước đã nói rồi đó.”

Tống Tịnh nhìn quanh bốn phía, rất nhanh liền phát hiện, “Có quỷ khí.”

Nơi quỷ hoạt động sẽ lưu lại quỷ khí, qua hai ba ngày có thể tiêu tán sạch sẽ. Trong phòng này tràn ngập một lượng lớn quỷ khí, chứng minh cho đến hôm qua, quỷ vẫn còn ở nơi này.

Lữ Niệm Hồng như tìm được chân lý, kích động mà hô to, “Có quỷ đúng không? Tôi đã nói mà mình gần đây đụng phải quỷ rồi!”

Tống Tịnh tìm theo thứ tự từ phòng ngủ, phòng khách đến thư phòng đều tìm tòi một lần, cuối cùng đưa ra kết luận, “Trước mắt đều sạch sẽ, quỷ không có ở đây.”

Lữ Niệm Hồng giật giật khóe miệng, “Có ý gì? Ngoài lăn lộn tinh thần, tâm thần và thể xác đến hốt hoảng, nó còn muốn làm gì tôi nữa sao?”

“Có lẽ là có người sai khiến, trở về phục mệnh cũng không nhất định.” Tống Tịnh thuận miệng nói.

Lữ Niệm hồng hít sâu một hơi miễn cưỡng bình tĩnh lại, “Hiện tại nên làm gì bây giờ?”

“Giống như ngày thường, nên làm gì thì làm cái đó. Nếu mục tiêu xuất hiện, tôi sẽ bắt lấy nó.” Tống Tịnh nói.

Lữ Niệm hồng nghĩ nghĩ, quyết định khởi động máy chơi game --- Căn cứ vào kinh nghiệm lúc trước, trò chơi trông lúc nhất thời bị lăn lộn tàn nhẫn nhất.

Đổ bộ, tổ đội, khai cục.

Lữ Niệm Hồng làm bộ chơi nghiêm túc, kỳ thật đang thất thần. Bởi vì liên tiếp thất thần dẫn đến phát huy thất thường, mỗi lần đều chịu khổ bị quân địch ngược cạn máu.

Liên tiếp bị thua ba ván, cô nàng đen mặt thoát ra tài khoản, “Còn chưa bắt được sao?”

“Quỷ không hiện thân.” Tống Tịnh cũng bất đắc dĩ. Tóm được quỷ một giây là có thể thu phục, nhưng mà tìm nó ở nơi nào lại rất mất công.

Lữ Niệm Hồng không nói, đổi phương thức giải trí khác.

Phim điện ảnh một bộ một tiếng rưỡi, xem hai bộ, cũng không có gì khác thường.

Điện thoại cực kỳ an tĩnh, nằm thẳng trên bàn không nhúc nhích.

Gọi điện thoại hẹn bạn ra ngoài ăn cơm, thay quần áo, thuận lợi đẩy cửa ra khỏi phòng. Quá trình ăn cơm tất cả đều bình thường, ăn cũng khá tốt.

Đáng tiếc Lữ Niệm Hồng nuốt không trôi, sốt ruột lo lắng.

“Làm sao vậy?” Tạ Nhược Xảo phát hiện sau khi gặp mặt bạn tốt mình không nói gì, không khỏi quan tâm dò hỏi.

“Không có việc gì. Gần đây công việc quá bận, tinh thần không tốt.” Lữ Niệm Hồng tìm cái cớ lấy lệ cho qua.

“Chú ý làm việc kết hợp với nghỉ ngơi đó.” Tạ Nhược Xảo ôn nhu dặn dò.

Lữ Niệm Hồng rầu rĩ ăn cơm, không đáp lời.

Không ngờ Tạ Nhược Xảo lại nói, “Tiền có thể không kiếm, sức khỏe mới là quan trọng nhất. Điều dưỡng thân thể cho thật tốt, về sau còn có thể sống thọ nha.”

“Lạch cạch” một tiếng, Lữ Niệm Hồng gác bộ đồ ăn xuống, thẳng tắp nhìn đối phương, ánh mắt đó làm cho nguời ta sợ hãi.

“Làm sao vậy?” Tạ Nhược Xảo bị cô nhìn đến phát run.

Có lẽ là đợi một ngày mà không bắt được quỷ trong lòng bực bội, cũng có lẽ là nhẫn nại đã đến cực hạn không muốn nhìn gương mặt dối trá của đối phương, Lữ Niệm Hồng lau miệng, “Xem ra cậu thật sự rất quan tâm tôi?”

“Đương nhiên! Chúng ta là bạn bè!” Tạ Nhược Xảo đúng lý hợp tình mà đáp.

“Thế thì vì sao khuyên tôi nghĩ ngơi thật tốt nhưng ngược lại cậu liên tục muốn tôi buổi tối tăng ca thêm giờ, hợp tác với đối phương yêu cầu tôi liên tiếp sửa chữa hả?” Lữ Niệm Hồng phá lệ khó hiểu.

Tạ Nhược Xảo lộ ra vẻ mặt thẹn thùng, cười mỉa nói, “Cũng đúng. . . Ngay cả chính tớ cũng cuồng công việc, không có tư cách để khuyên cậu. . .”

“Đúng rồi! Công ty hợp tác muốn chọn mấy bài trúng tuyển kia ra bài vừa lòng nhất, tôi và cậu là đối thủ cạnh tranh đấu đá nhau, như vậy sẽ làm người khác nghĩ lầm rằng cậu đang âm thầm chơi xấu.”

“Tớ không có ý tứ kia!” Tạ Nhược Xảo vội vàng phủi sạch quan hệ, “Niệm Hồng, hai ta chơi với nhau lâu như vậy, cậu không nên nghi ngờ tớ chứ?”

“Không có nghi ngờ.”

Nghe vậy, Tạ Nhược Xảo nhẹ nhàng thở ra, lộ ra một nụ cười nhạt. Giây tiếp theo lại nghe bạn tốt từng câu từng chữ mà nói, “Tôi tin tưởng, cậu chính là tiểu nhân khẩu xà tâm phật.”

Khóe miệng Tạ Nhược Xảo khẽ nhếch, biểu tình khiếp sợ mà kinh ngạc.

Hơn nửa ngày sau mới mở miệng nói, “Niệm Hồng, sao tớ có thể làm như vậy được! Chúng ta lên đại học liền biết nhau, sau khi tốt nghiệp lại cùng nhau hẹn làm biên kịch, cùng nhau thành danh. Có phải là có người cố ý châm ngòi thị phi, phá hủy quan hệ của hai chúng ta hay không?”

“Chúng ta là bạn bè, đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh, cậu thua bởi tôi không chỉ có một lần.” Ánh mắt Lữ Niệm Hồng hơi trầm xuống.

“Ở trước mặt tôi nói cái gì mà tâm phục khẩu phục, cậu so với tôi đích xác là tài hoa không bằng. Thế nhưng sau lưng thì nói cho người khác, tôi dựa vào quy tắc ngầm mà thượng vị. Rõ ràng là kịch bản viết không tốt bằng cậu, nhưng người công ty hợp tác chọn lại là tôi.”

Nói đến đây, cô lạnh nhạt cười một tiếng, “Cô a, kịch bản tốt hay xấu còn không phân rõ, khó trách lúc nào cũng thua tôi.”

Ngón tay Tạ Nhược Xảo run rẩy, trên mặt hiện lên tia chật vật còn có một tia không cam lòng.

Lữ Niệm Hồng tiếp tục nói, “Không cân nhắc làm thế nào để nâng cao chính mình, suốt ngày chỉ nghĩ hố người hơn mình, ngu xuẩn.”

“Chẳng lẽ cậu cho rằng nếu không có tôi mình có thể thắng được? Người sáng suốt đều có thể nhìn ra, mặc dù tôi không được chọn thì cũng không tới phiên cậu lộ diện.”

“Xem tâm cơ của cậu rất có ý tứ nha. Trước mặt tôi thì hỏi han ân cần, làm bộ diễn chị em tốt, quay đầu liền khinh thường, mở miệng nói xấu đủ thứ. Diễn một thời gian dài, coi như cung cấp cho tôi không ít tư liệu sống để viết kịch bản.”

Đột nhiên, khóe môi Tạ Nhược Xảo khẽ cong, cười vô cùng bất đắc dĩ, “Rốt cuộc là ai đứng trước mặt cậu khua môi múa mép nói loạn? Đây cũng nói thái quá rồi.”

Lữ Niệm Hồng không đáp, hỏi lại, “Cô cảm thấy sẽ là ai đây?”

“Là biên kịch Lư hơn chúng ta ba tuổi à? Cậu cũng biết, cô ta luôn ghen ghét quan hệ của chúng ta tốt mà.” Tạ Nhược Xảo suy đoán.

Lữ Niệm Hồng cười đến nước mắt chảy ra, “Nếu không phải chính tai nghe thấy thì tôi sao có thể tin tưởng chứ? Cậu thật đúng là coi người khác là con ngốc mà đùa giỡn.”

Sắc mặt Tạ Nhược Xảo cứng đờ, cả khuôn mặt đều vặn vẹo.

Cô ta đột nhiên đứng lên, nói thật nhanh, “Cơm đã ăn xong, tôi phải đi đây.”

Nói xong như chạy trốn rời khỏi nhà hàng.
 

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 6.2
Tống Tịnh ngồi ở cách vách bàn nhìn thấy toàn bộ quá trình, đứng lên, ngồi xuống phía đối diện với Lữ Niệm Hồng, “Không phải nói không kết thù với ai sao?”

“Trước đó vẫn luôn duy trì quan hệ bạn bè rất tốt, không tính là kết thù oán.”

“Thua bởi cô không chỉ một lần, tôi cũng rất tin tưởng cô đây là không dùng thủ đoạn để thắng, nhìn qua bên ngoài dường như không có việc gì, thực ra trong lòng vẫn sẽ để ý.”

“Cho nên sai quỷ hại người?” Lữ Niệm Hồng thu liễm ý cười, bình tĩnh dò hỏi, “Bắt được quỷ hay không?”

“Không có.” Tống Tịnh lắc lắc đầu, “Nó không xuất hiện.”

“Ngày thường cả ngày đều đi theo, muốn quẳng cũng quẳng không đi, sao hôm nay lại sống chết không hiện thân chứ?” Lữ Niệm Hồng nhíu chặt lông mày.

“Tôi có một ý tưởng lớn mật.” Tống Tịnh trầm giọng nói.

“Nói nghe xem.”

“Quỷ biết được cô đi Thanh Huyền Tông xin giúp đỡ cho nên đã chạy trốn, hơn nữa không dự định trở về đó.”

“. . .” Lữ Niệm Hồng hoài nghi, “Tại sao nó muốn chạy?”

“Bởi vì đạo sĩ Thanh huyền Tông (Tuệ Minh đại sư) rất đáng sợ.” Tống Tịnh nói.

Lữ Niệm Hồng mặt vô biểu tình, “Thời điểm này có thể đứng đắn chút hay không? Tôi đang cùng cô nói chính sự đấy.”

Chuyện này vẫn chưa được giải quyết, cô không có tâm tình đùa giỡn.

“Tôi rất nghiêm túc.” Tống Tịnh nói. Khi sư phụ còn ở đây, ba chữ “Thanh Huyền tông” có lực sát thương mười phần, chỉ nghe thôi cũng đủ để quỷ e dè.

Sau khi sư phụ ra ngoài, tên tuổi “Thanh Huyền Tông” dần dần trở nên không dùng tốt. Nhưng vạn nhất đối phương không biết sự tình, còn tưởng là Thanh Huyền Tông trong quá khứ thì sao?

Lỡ đâu thật sự có chuyện tốt như vậy, vừa nghe liền chạy thì cũng không phải không thể nào.

Lữ Niệm Hồng ngơ ngẩn nhìn Tống Tịnh, biểu tình lẫn lộn, “Có phải cô muốn nói với tôi rằng, quỷ bị cưỡng chế chạy đi, chuyện này liền dừng ở đây?”

“Khó mà nói, cứ quan sát hai ngày trước.” Tống Tịnh không dễ dàng kết luận.

Gia hỏa này chính là nghiêm túc. Lữ Niệm Hồng muốn điên mất.

“Thời gian không còn sớm, ngày mai tôi lại tới tìm cô.” Đi ngang qua Tống Tịnh còn không quên vỗ vai an ủi.

Lữ Niệm Hồng cầm ly pha lê lên hung hăng rót đồ uống, uống từng ngụm lớn, trong lòng không ngừng tính toán, gia hỏa này có phải là kẻ lừa đảo hay không?

Tuy nói là không tìm thấy hay thu thêm phí, nhưng từ đầu tới đuôi cũng chưa nhìn thấy cô dùng ra bản lĩnh gì cả. Lý do thoái thác nghe tới thì rất kỳ quái nhưng lại không thật sự thoái thác.

Có lẽ cô nên đổi đạo quan xin nhờ giúp đỡ.

Suy nghĩ hỗn loạn, Lữ Niệm Hồng tính tiền rồi rời khỏi nhà hàng.

Từng trận gió đêm làm cho người ta cảm thấy thoải mái còn có chút lạnh lẽo. Bên đường đèn đường chiếu rọi, ánh sáng nhu hòa.

Lữ Niệm Hồng nâng từng bước chậm, tùy ý đi dạo.

Gió thổi một lát, cảm giác đầu óc thanh tỉnh hơn nhiều, cô liền tính toán về nhà. Đúng lúc này, đèn đường nhấp nháy chợt tắt, rất giống như hiện trường quỷ hiện thân.

Là quỷ sao?

Trong lòng Lữ Niệm Hồng chợt căng thẳng, không cần nghĩ ngợi móc điện thoại ra muốn cầu cứu. Nhưng mà sau khi lấy điện thoại ra cô bỗng nhiên nhớ lại, mình căn bản không hỏi số điện thoại của đạo sĩ Thanh Huyền Tông!

Đánh giá xung quanh, cô kinh khủng phát hiện không biết từ khi nào trên đường chỉ còn lại một người.

“Tư ----- Đăng.”

Đèn đường từ xa tới gần, từng ngọn từng ngọn vụt tắt, phảng phất như có quái vật đang từng bước từng bước tới gần cô vậy.

Hẹn nơi ăn uống cũng gần nhà, Lữ Niệm Hồng nhanh chân chạy, hận không thể một hơi chạy về nhà, trốn vào phòng.

Trong lòng cô hoảng loạn cho nên quên mất chính mình từng bị nhốt ở huyền quan. Nói cách khác, trốn về nhà cũng vô dụng, quỷ có thể xuyên qua.

“Hô --- Hô ---- ”, phổi như bị thiêu đốt, thân thể nóng lên, ngay cả bả vai cũng toát ra nhiệt độ không giống bình thường.

Bởi vì không thường xuyên rèn luyện, Lữ Niệm Hồng mới chạy một lát liền thở hổn hển. Nhưng cô không dám dừng lại chỉ có thể căng da đầu tiếp tục chạy.

“Phanh” một tiếng, đèn đường nào đó bỗng nhiên vỡ nát.

Lữ Niệm Hồng vốn là sắp cạn kiệt sức lực, bị âm thanh này dọa đến hai chân lập tức mềm nhũn, ngã ngồi trên đất.

Cô thử đứng lên, đáng tiếc không còn chút sức lực nào. Nhìn thấy xung quanh đều là một mảnh đen nhánh không một bóng người, tức khắc cảm thấy vô cùng tuyệt vọng.

“Lạch cạch.” Tiếng vang thanh thúy trong con phố trống rỗng.

Giống như đạt được mệnh lệnh, đèn đường từ gần đến xa một lần nữa lại phát ra ánh sáng ấm áp.

“Còn có một loại khả năng, bên người Lữ Niệm Hồng có tôi đi theo cho nên không tiện xuống tay.” Trong góc một người bước ra, giương giọng nói, “Không uổng công tôi mượn cớ rời đi, ẩn thân nơi tối tăm, cuối cùng cũng bắt được rồi!”

“Cô. . . Như thế nào. . .” Lữ Niệm Hồng kinh ngạc đến nói không ra lời.

Tống Tịnh mở miệng an ủi, “Lúc rời đi trước tôi vỗ vai cô, thuận tay bố trí vài điểm, sẽ không có việc gì.”

***

Tác giả có lời muốn nói:

Hiện tại theo ta văn ta đều là chân ái, yêu các ngươi moah moah <3
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 7: Hỏi chuyện
Nhớ lại xúc cảm cực nóng kỳ dị trên vai vừa rồi, Lữ Niệm Hồng không nói gì một lúc lâu. Cô nàng ngơ ngác nhìn Tống Tịnh, trong đầu chỉ có một ý niệm --- Đạo sĩ Thanh Huyền Tông quả nhiên thật đáng sợ.

Sau khi trấn an cố chủ, Tống Tịnh xoay người đánh giá con mồi. Đó là một con quỷ ảnh màu xanh nhạt, lúc này bị tấm lưới màu trắng bao phủ, trốn không thoát, đánh không khai, chỉ có thể ngồi xổm trên mặt đất run bần bật.

“Là trò đùa dai của ngươi à?” Cô hỏi.

Quỷ ảnh đem chính mình cuộn tròn thành một đoàn, cự tuyệt nói chuyện.

“Nơi này không ổn lắm, trở về rồi nói.” Lữ Niệm Hồng giãy giụa đứng lên, hít sâu một hơi, trầm giọng nói.

“Được.”

Tống Tịnh đang muốn đi qua giúp đỡ, không ngờ bị cự tuyệt, “Vừa rồi bị dọa nên mới té ngã, tôi có thể tự mình đi. Cô xem trọng quỷ, đem nó mang về hỏi chuyện.”

Thương lượng xong, hai người một quỷ như vậy rời đi.

**

Trở lại nhà Lữ Niệm Hồng, Tống Tịnh buông xiềng xích gông cùm trên người con quỷ ra, lập tức bắt đầu nghi vấn hỏi, “Ngươi là ai? Tại sao muốn đùa dai? Có ý đồ gì?”

Quỷ ảnh cuộn mình trong góc, không nói một lời.

Về đến nhà, Lữ Niệm Hồng gấp không chờ nổi ngồi vào mép giường nghỉ một chút. Chờ khi hơi thở đã bình ổn, cô mới có tâm tư suy xét chuyện khác.

Trong mắt cô, đạo trưởng giống như đang nói chuyện với không khí, hành vi cử chỉ rất là kỳ quái. Chẳng qua sau khi gặp nạn được cứu, cô không còn hoài nghi nào với đạo trưởng được mời đến này.

Lữ Niệm Hồng chỉ muốn biết, “Có biện pháp nào để tôi thấy quỷ không? Tôi có vấn đề muốn hỏi nó.”

“Nhắm mắt lại.” Tống Tịnh vừa nói vừa đem tay phải chụp vào mắt đối phương. Mấy giây sau rời khỏi, lạnh nhạt nói, “Được rồi.”

Dễ dàng như vậy là cô có thể thấy quỷ rồi?

Lữ Niệm Hông chậm rãi mở mắt ra, lại thấy tầm mắt trong phạm vi trống rỗng nhiều thêm bóng dáng một con quỷ nửa trong suốt màu xanh nhạt.

Này hẳn là thứ được gọi là quỷ.

Khuôn mặt Lữ Niệm Hồng hơi tái, lạnh giọng quát, “Nói, có phải là Tạ Nhược Xảo kêu ngươi tới không?"

Tống Tịnh hảo tâm khuyên bảo, “Ngươi vẫn là nên phối hợp một chút, nếu bị đánh đến hồn phi phách tán, chỉ sợ cả cơ hội đầu thai cũng không có.”

Quỷ ảnh sợ tới mức run run, nghe vậy rốt cuộc cũng ngẩng đầu, nhút nhát sợ sệt hỏi, “Kia. . . Nếu ta thẳng thắn, các ngươi sẽ thả ta đi sao?”

Lúc này Tống Tịnh mới phát hiện, con quỷ này là một cô gái tầm mười lăm mười sáu tuổi, dáng vẻ non nớt.

“Nhu nhược cái gì chứ? Giống như ngươi mới là người bị khi dễ vậy. Lúc trước người hù ta sợ chẳng lẽ không phải ngươi?” Lữ Niệm Hồng tức cười.

Tống Tịnh bình tĩnh trả lời, “Ta chỉ có thể nói cho ngươi, không thành thật nhất định sẽ rất thảm.”

Quỷ ảnh mếu máo, không thể không thuận theo, “Ta tên là Vương Lệ Á, năm nay mười lăm tuổi, trước đó không lâu chết bệnh ở bệnh viện.”

Lữ Niệm Hồng nghe xong mấy câu phái trước liền cầm lòng không đậu đen mặt --- Chết bệnh thì tại sao lại quấn lấy cô? Đây là ai chọc ai?

Tống Tịnh không tỏ ý kiến, “Tiếp tục nói.”

“Dưới tình huống bình thường, người sau khi chết hồn sẽ quay về địa phủ. Trừ khi chấp niệm quá sâu mới có thể lưu lại ở nhân gian.” Thanh âm của Vương Lệ Á cực thấp, gần như không thể nghe thấy, “Mà ta, quá muốn nhìn thấy kết cục “truy hung” cho nên mới không đi.”

Lữ Niệm Hồng: “. . .”

Vẻ mặt Tống Tịnh mờ mịt, hoàn toàn không nghe hiểu quỷ đang nói gì.

Lữ Niệm Hồng biểu tình lẫn lộn, nhỏ giọng giải thích, “ ‘Truy hung’ là tiểu thuyết trinh thám mà tôi viết, trước mắt vẫn đang còn tiếp ở trên mạng.”

Tống Tịnh sửng sốt.

“Tiểu thuyết đã gần tới kết cục, vốn dĩ cho là sẽ không trì hoãn quá lâu, ai ngờ cô nàng chốc lát chơi game, chốc lát xem phim truyền hình, chốc lát đi dạo phố, lại xem điện ảnh, chính là không chịu ngồi xuống viết tiếp.” Vương Lệ Á cảm thấy ấm ức.

“Ta muốn vây cô ấy ở trong nhà, không làm được những chuyện khác, nói không chừng sẽ vùi đầu công tác. Không ngờ cô lại viết kịch bản mới, nhận bản thảo tập chí, duy chỉ không đổi mới “Truy hung”.

“Vậy ngươi cũng không thể ỷ mình là quỷ đi hù dọa người a!” Lữ Niệm Hồng giận dữ.

Vương Lệ Á vùi mặt vào đầu gối, thanh âm hàm hồ, “Cô đã đáp ứng ta, nếu không ra chương mới sẽ mặc cho ta xử trí.”

Lữ Niệm Hồng : “! !”

Sao có thể ?!

“Chứng cứ vẫn còn lưu lại trong khu bình luận, cô chơi xấu cũng vô dụng.”

Lữ Niệm Hồng không tin, móc điện thoại ra tìm tòi. Không bao lâu, cô tìm được trang web, nhấn vào khu bình luận.

Lần cuối cùng đổi mới “Truy hung” là một tháng trước, chỉ thấy khu bình luận một tràng tiếng mắng, rất không hài hòa.

Mí mắt Lữ Niệm Hồng nhảy lên, nhanh chóng xem.

“Ở trong khu bình luận tìm người có tên ID ‘Tiểu Á’.” Vương Lệ Á đúng lúc nhắc nhở.

Dựa vào lời nhắc, Lữ Niệm Hồng nhanh chóng tìm được, ấn vào.

Lầu chính viết, “Biết chuyện tác giả bận rộn ở điện ảnh, vô cùng vất vả. Nhưng còn tiểu thuyết khi nào mới ra chương mới, có thể cho lời chắc chắn hay không? Cũng miễn làm cho người đọc uổng công chờ đợi.”

Lầu một, tác giả trả lời, “Truy hung ba ngày đổi một lần, buổi tối hôn nay sẽ có chương mới.”

Lầu hai, “Nói là ba ngày ra một lần, kỳ thật thì chờ tới tuần sau. . .”

Lầu ba, “Hoài nghi hợp lý, không biết về sau lại thay đổi thế nào. Trước đây, nói tốt là sẽ đổi mới, kết quả thì không hề có. Cũng không biết câu nào của tác giả là nói thật, câu nào là nói giả."

Lầu bốn, “Nói được mời làm được! Uổng công chờ đợi thật sự rất phiền lòng.”

Lầu 5, “Văn rất hay, bất quá tác giả nhân phẩm quá kém, một chút cũng không có trách nhiệm.”

. . .

Lầu tám, tác giả trả lời, “Ta thề! Tối hôm nay trước mười hai giờ khẳng định đổi mới! Nếu không ra cam chịu bất luận trừng phạt gì.”

Phía dưới một mảnh trầm trồ khen ngợi.

Thẳng đến lầu 22, “Thân, mười hai giờ đã điểm, nói sẽ đổi mới đâu?”

Lầu 23, “Đại móng heo! Lại nói chuyện không giữ lời!”

Phần sau đều một mảnh trách cứ.

Lữ Niệm Hồng nhịn không được chột dạ. Cô hoảng hốt nhớ lại, hình như là có chuyện như vậy xảy ra.

Còn nhớ rõ lúc đó cô hùng tâm tráng trí muốn ra chương mới. Kết quả mí mắt đánh nhau, viết đến một nửa liền trực tiếp bò trên bàn ngủ. Lúc tỉnh lại đã là tám giờ sáng ngày hôm sau.

Chương mới không viết xong, hứa hẹn cũng không làm, liên tiếp vài ngày cô không dám lên mạng xem khu bình luận. Sau lại nhận được công tác khác, cô đơn giản tự sa ngã, đem chuyện đổi chương ném ra sau đầu.

Mà hiện tại, báo ứng tới.

Lữ Niệm Hồng đỡ trán, cảm giác đầu rất đau.

Tống Tịnh quét mắt đề tài rất lâu mới cùng cố chủ xác nhận, “Là cô tự mình đáp ứng sao?”

Lữ Niệm Hồng rất muốn nói không phải, nhưng chuyện ngu xuẩn này đích xác chính là cô làm, không thể không bi thống gật đầu.

“Khó trách.” Tống Tịnh bừng tỉnh ngộ, “Tôi đã nói cô ấy trêu cợt cô, làm sao thoát khỏi nhân quả, thì ra trước đó đã từng có ước định.”

Người sai là Lữ Niệm Hồng chủ động nhận lời, “Cam nguyện chịu bất kỳ trừng phạt nào.”, bị lăn lộn cũng là xứng đáng.

“Đây là hai chuyện khác nhau!” Lữ Niệm Hồng cãi cọ.

“Theo ý tôi đó lại cùng một chuyện.” Tống Tình nói lời thấm thía, “Cơm có thể ăn bậy, lời không thể nói bậy. Lời nói đã ra khỏi miệng tương đương với hạ xuống khế ước, cần phải thực hiện. Cô nên cảm thấy may mắn bởi vì tiểu quỷ này chỉ muốn xem kết cục của tiểu thuyết.”

Trong lòng Lữ Niệm Hồng căng thẳng, gian nan nói, “Nếu cô ấy muốn vật khác thì sao?”

Tống Tịnh khẽ nhúc nhích, tạm thời không nói chuyện.

Nhưng mà Lữ Niệm Hồng rõ ràng nghe thấy, “Nếu như hy vọng của Vương Lệ Á là cô đi đầu thai, cô ấy mượn thân thể của cô để sống sót cũng không phải không có khả năng.”

Mặt Lữ Niệm Hồng lập tức trắng bệch, rốt cuộc cũng biết cái gì gọi là làm bậy thì không thể sống.

Tống Tịnh không có việc gì đi tới gần, một bên nhanh nhẹn thu lại võng ánh sáng trắng, trả tự do cho Vương Lệ Á, một bên thương lượng, “Ta để cô ấy viết xong kết cục tiểu thuyết, sau khi ngươi xem xong thì thanh thản ổn định đi đầu thai, thế nào?”

Vương Lệ Á đột nhiên ngẩng đầu, vô cùng vui vẻ, “Cô ấy nguyện ý đổi mới ư?”

“Ta cùng cô ấy nói chuyện, hẳn là có thể.”

“Thật tốt quá! Vương Lệ Á cười hai bên má hiện lên lúm đồng tiền như hoa, “Thật ra ta đã sớm muốn đi đầu thai, chỉ là không xem được kết cục không cam lòng. . .”

Tống Tịnh thầm than, đây là fans gì thế này? Đầu thai cũng muốn xem kết cục còn lại.

“Tôi lập tức đi viết.” Lữ Niệm Hồng nhận mệnh ngồi trước máy tính.

Bị quỷ trêu cợt xong còn phải viết chương mới, ngoại trừ cô cũng chẳng còn ai. Chỉ là trách ai đây? Còn không phải chính cô tự mình tiện miệng, đáp ứng rồi không làm? Hoặc là lấp hố, hoặc là bỏ mạng, là ai cũng biết nên chọn cái nào.

Cân nhắc như vậy xong, cô tức khắc điều chỉnh tâm tình, thành thành thật thật vùi đầu lấp hố.

**

Buổi tối 10 giờ, ‘Truy hung’ đúng giờ ra chương mới.

Ngã một lần khôn hơn một chút, Lữ Niệm Hồng lại không dám hứa hẹn lung tung nữa. Cô phát xong chương mới, ngã đầu liền ngủ, rất nhanh tiến vào mộng đẹp.

Thấy tiểu thuyết mình tâm tâm niệm niệm rốt cuộc cũng ra chương mới, Vương Lệ Á vui vẻ cực kỳ, thậm chí còn rống to hai tiếng, xoay vòng tại chỗ! Chẳng qua xét đến bên cạnh có người ngủ, cô miễn cưỡng kiềm chế lòng tràn đầy vui sướng, an tĩnh mà ngồi trong góc.

Chương mới vừa phát ra không lâu, khu bình luận cũng lập tức nổ tung.

“Ngọa tào, cư nhiên đã đổi mới!! Đại đại ngươi cuối cùng cũng nhớ tới, chính mình còn hố chưa lấp sao?”

“Vuốt lương tâm nói cho ta, lúc trước thất ước bao nhiêu lần? Còn có thể như vậy hay không?”

“Thế nhưng lại cày xong? Còn tưởng rằng về sau phải nhờ con cháu đốt kết cục cho ta xem kia!”

“Chờ lát nữa sắp ngủ, đột phát ý tưởng lại đây xem một cái. Trăm triệu lần không nghĩ tới, cư nhiên lại có chương mới rơi xuống! Ông trời, ta sợ tới mức cả người đều thanh tỉnh.”

…..

Các huynh đệ, không quá lâu, đại gia có thể nhau lấp hố! Vương Lệ Á trong lòng thầm nghĩ, cảm giác đặc biệt hạnh phúc.

**

Trở lại đạo quán đã là nửa đêm.

Tống Tịnh vốn định trở về phòng ngủ, trong lúc vô ý nhìn thoáng qua Thiên Mã đang ngủ ở đình viện, không khỏi sát lại, cúi đầu sờ sờ lông trắng mềm, ngữ khí mang theo bất đắc dĩ, “Sao lại ngủ trên mặt đất?”

Nghe thấy tiếng vang, Thiên Mã bỗng nhiên mở mắt ra. Chờ sau khi nhìn thấy hình bóng quen thuộc, nó lăn long lóc bò lên, hùng hổ chạy xung quanh thiếu nữ mấy vòng.

Đi đâu vậy? Như thế nào bây giờ mới về? Nhanh lên nói cho rõ ràng!

“Có khách gặp phải quỷ, mời ta hỗ trợ, vội đến, vừa mới xử lý xong.” Tống Tịnh nhẫn nại tính tình giải thích.

Tuy rằng hôm nay trước cửa đạo quán treo tấm biển “Hôm nay ta có việc ra ngoài, miễn khách tới thăm”, nhưng mà đó cũng chỉ cho khách xem.

Thiên Mã. . . Nó xem không hiểu.

Trên mặt đất có hồ lô, Tống Tịnh thuận tay cầm lấy, cũng mở ra nghe nghe.

“Đưa ta à?” Lúc nói chuyện mang theo ý cười không che giấu được.

Thiên Mã tức giận quay mặt đi. Cái gì mà đem nước Linh Tuyền về cho ngươi! Uống nước máy không kém nhiều lắm. . .

Tống Tịnh càng thêm hăng hái, chẳng những ôm lấy cổ người ta không buông tay, còn chạy tới bên tai nhẹ nhàng nỉ non, “Cảm ơn, ngươi đối với ta thật tốt.”

Hơi thở ấm áp lướt qua, lỗ tai Thiên Mã không tự giác đỏ lên.

“Hôm nay quá muộn, đi ngủ trước, ngày mai ta kể lại chuyện này từ đến cuối cho ngươi được không?” Tống Tịnh bước vào phòng, tiếp theo vẫy vẫy tay, ý bảo Thiên Mã đuổi kịp.

Thiên Mã cũng không khách khí, dạo tới dạo lui theo vào phòng, tìm một vị trí thoải mái nằm xuống.

Hai người dựa sát vào nhau, thân mật khăng khít giống như trước.
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 8: Hạ màn
Sáng sớm hôm sau, trời vẫn còn tờ mờ sáng, Tống Tịnh đã tỉnh lại.

Tập thể dục buổi sáng, quét tước đình viện, làm bài tập mỗi ngày, bất tri bất giác đã tới trưa.

Thiên Mã nhìn thiếu nữ bận rộn trong ngoài, càng thêm bất mãn --- Đã nói đem chuyện hôm qua nói cho nó đâu? Lúc này mới qua một đêm đã hoàn toàn quên mất rồi?

“Đừng hối mà, chút nữa là xong đây.” Tống Tịnh đi ra sau núi. Khi trở về thêm một rổ đầy măng, rau xanh, nấm hương còn có gạo kê.

Cô vén tay áo lên, làm món gà hầm nấm hương, canh sườn măng, cuối cùng thêm món rau xanh xào.

Chờ món ăn được làm xong, mùi hương ngào ngạt của cháo gạo kê vừa vặn ra lò.

Cơ hồ là trong nháy mắt nó nhận thấy được, gạo kê được trồng bằng linh lực, còn cháo được nấu bằng nước linh tuyền mà nó đưa.

Hai thứ chồng lên nhau cho ra kết quả chính là một nồi cháo gạo kê thơm nức mũi, quả thực muốn câu lấy con giun trong bụng ra tới.

Cứ cho là cơm trưa rất thơm nhưng cũng không thay đổi được cô cố tình lẩn tránh, cố tình giấu giếm sự thật! Thiên Mã dùng ánh mắt tỏ vẻ khiển trách, thân thể lại cầm lòng không đậu tiến đến trước nồi cháo ngửi ngửi, sau đó vừa ngửi vừa chảy nước miếng. . .

“Ngươi đi ra ngoài, đừng đứng trong bếp thêm phiền.” Tống Tịnh nhẹ nhàng đẩy đẩy.

Thiên Mã: Ta không phải, ta không có.

Trên mặt nó tràn ngập vẻ vô tội, thật giống như bản thân cái gì cũng chưa từng làm.

Tống Tịnh trừng mắt nhìn một cái, biểu tình thật hung dữ như lúc nào cũng có thể xông qua đánh người.

Giây tiếp theo, rốt cuộc bộ dáng hung hăng ba ba cũng không chịu đựng nổi nữa, lập tức bật cười, “Đừng có gấp, chờ một chút.”

Thiên Mã ngoan ngoãn đứng bên cạnh chờ cơm ăn, đã quên chuyện mình còn đang tức giận.

Một phần đồ ăn bưng lên bàn, phần còn lại đặt trong chậu gỗ chuyên dùng cho Thiên Mã ăn.

Sau khi thu thập xong, Tống Tịnh ngồi trên ghế, một bên vùi cơm vào miệng, một bên nói chuyện phiếm, “Ngày hôm qua có một vị nữ khách nhân tới đạo quan, nói là gần đây gặp được nhiều chuyện lạ, hư hư thực thực gặp phải quỷ.”

“Cho nên ta cùng đi qua nhìn một cái, phát hiện trong phòng thật sự có nhiều quỷ khí. Sau lại. . .”

Tống Tịnh đem chuyện xảy ra vào ngày hôm qua kể lại tỉ mỉ một lần, cuối cùng mới nói, “Dựa theo lẽ thường, quỷ vừa mới chết hẳn là không có năng lực gì mới phải. Đạo hạnh yếu ớt thậm chí đến chuyện có thể ngưng thực thể cũng không có khả năng.”

“Nhưng con quỷ kia lại dùng chiêu quỷ đánh tường, rút được đầu cắm sạc, làm tắt đèn đường, coi như cũng có thể lăn lộn bên ngoài được rồi.”

“Chuyện này hẳn chính là chấp niệm mà sư phụ đã nói. Càng muốn nhất quyết làm một chuyện nào đó, quỷ sẽ có được năng lực càng mạnh.”

“Khôi khôi ---” Thiên Mã vô cùng bất mãn, cũng không thèm nói một tiếng liền rời đi.

“Ngươi đi ra ngoài một chuyến, ít thì ba ngày, nhiều thì bảy ngày, ta không thể chờ ngươi trở về mới ra cửa nha.” Tống Tình phá lệ bày ra vẻ mặt vô tội, “Sư phụ không ở đây, các khách nhân liền hướng vào ta giúp bọn hắn tiêu tai giải nạn.”

Động tác Thiên Mã cứng đờ, thế mà lại không có cách nào cãi lại.

“Được rồi, được rồi, ta không có việc gì.” Nói xong đạo lý, Tống Tịnh lại cười trấn an, “Về sau liền biết, nếu ta không có ở đạo quan thì chính là đang đi làm việc đi.”

Ngươi còn muốn có lần sau??

Thiên Mã ngẩng đầu liếc mắt một cái, tức khắc cảm thấy tâm tình để ăn cơm cũng không còn.

**

“Cam chịu bất cứ sự trừng phạt gì.”

“Cũng có khả năng bị mượn thân thể.”

“Nhìn xong kết cục mới đi đầu thai.”

……..

Vô số thanh âm vọng lại trong đầu, áp lực của Lữ Niệm Hồng càng lớn thêm.

Do muốn sớm tiễn được Vương Lệ Á đi, cô không thể không trừ bỏ tạp niệm, hăng hái làm việc. Mỗi ngày hai bốn giờ, ngoài trừ ăn cơm, ngủ, thời gian khác đều liều mạng viết truyện.

Vì thế mà mỗi ngày nhanh thì tầm bảy tám giờ tối, chậm thì nửa đêm, tiểu thuyết đăng đều chương, lấy tốc độ vô cùng mãnh đi đến hồi kết.

Khu bình luận, người đọc hoan hô nhảy nhót đan xen với vui vẻ.

“Đây là đại đại bị người ta xuyên sao? Chăm chỉ như thế không giống bản thân ngươi!”

“Nếu đây là một giấc mộng, xin phép cho ta tiếp tục ngủ say, trước khi tiểu thuyết kết thúc, cự tuyệt tỉnh lại.”

“Ta còn có thể xem một trăm vạn chữ! Xin yên tâm cứ tiếp tục viết đi!”

“Tác giả rốt cuộc cũng ý thức quá khứ bản thân mình có bao nhiêu tra, quyết định thay đổi triệt để một lần nữa làm người sao? Đối với cái này, ta chỉ muốn nói, QUÁ! TUYỆT!”

“Ma ma, văn ta truy cuối cùng cũng đổi mới! Không bao giờ còn ngồi ngơ ngốc khổ sở đợi lấp hố!”

Trong lúc nghỉ ngơi Lữ Niệm Hồng ngẫu nhiên sẽ xoát xoát một ít bình luận. Nhìn khu bình luận khắp chốn vui mừng náo nhiệt, có đôi khi cô sẽ nghĩ trốn tránh không giải quyết được vấn đề gì, có thể lấp hố cũng coi như là chuyện tốt.

Một tuần sau, truy hung rốt cuộc cũng nghênh đón kết cục.

Nhìn thấy ba chữ “Toàn văn xong”, khóe mắt Vương Lệ Á nóng lên, cảm động đến sắp khóc.

“Cảm ơn cô, tôi đã không còn tiếc nuối.” Nói xong, thân ảnh của cô trong suốt, dần dần tiêu tán trong không khí.

Lữ Niệm Hồng dựa vào ghế, tâm tình hết sức phức tạp.

Về phương diện nào đó, liên tục vận dụng công suất não, thể xác lẫn tinh thần cô vô cùng mệt mỏi, rất muốn ngã xuống giường hung hăng ngủ một giấc.

Về phương diện khác, vì muốn mau chóng viết xong tiểu thuyết mà đẩy ra không ít công việc, lúc này nghĩ lại không khỏi thịt có chút đau.

Nhưng mà càng nhiều là tự phỉ nhổ bản thân.

“Một chuyện rất đơn giản, mình lại thiếu chút nữa đem cái mạng nhỏ chơi vào luôn?” Lữ Niệm Hồng nhịn không được hoài nghi nhân sinh.

Thời gian phát ngốc trôi qua rất nhanh, nhoáng một cái đã nửa giờ qua đi.

Lữ Niệm Hồng thu liễm tâm tình, cầm lấy điện thoại, thuần thục tìm đến một dãy số.

Đợi trong chốc lát, điện thoại chuyển tiếp.

Nét mặt Lữ Niệm Hồng biểu lộ sự khách sáo, khéo léo mỉm cười, “Chào ngài, Chu tổng, tôi là Niệm Hồng, lần này gọi đến là vì cảm ơn ngài đề cử Thanh Huyền Tông cho tôi.”

“Đúng vậy, chuyện đã được giải quyết.”

“Đạo trưởng Thanh Huyền Tông phi thường lợi hại, vượt ngoài dự liệu của tôi. Vừa mới bắt đầu đã biết được là một cô gái nhỏ, còn tưởng rằng sẽ không đáng tin cậy chứ.”

“Hôm nào tôi mời ngài ăn cơm nhé? Coi như là cảm ơn.”

“Được, ngài rãnh sẽ hẹn sau.”

Trò chuyện kết thúc, Lữ Niệm Hồng nằm thẳng xuống giường, không bao lâu liền ngủ bất tỉnh nhân sự.

**

Cùng thời gian đó, trong một văn phòng xa hoa, một người đàn ông tầm 27-28 tuổi cúp điện thoại, lâm vào trầm tư.

Bề ngoài tuấn mỹ, ngũ quan như điêu khắc rõ ràng, trên mặt lộ ra một tia lạnh lùng.

Hồi lâu, hắn nở nụ cười nghiền ngẫm, gần như nỉ non nói, “Ngoại trừ Tuệ Minh, Thanh Huyền Tông còn có người tài ba khác sao? Thật là kinh hỉ ngoài ý muốn.”

**

Sau khi chuyện này kết thúc, ngày hôm sau Lữ Niệm Hồng tự mình tới cửa nói lời cảm tạ. Ngoài phí hai mươi vạn, cô còn đưa thêm một bao lì xì hai mươi vạn.

Sau khi chuyển khoản, cô cầm lấy tay Tống Tịnh, tình ý chân thành mà bày tỏ, “May mắn là có ngài, nếu không thật không biết sẽ thành cái dạng gì.”

Trước khi xin đạo quan giúp đỡ, cô chỉ cho rằng bản thân mình xui xẻo gặp phải quỷ, nào hiểu được lúc nào cũng có khả năng mất mạng? May mắn chuyện này được giải quyết viên mãn, rốt cô đã có thể yên lòng rồi.

Tống Tịnh hơi hơi gật đầu, lạnh nhạt nói, “Cô và tôi có duyên, thuận tay giúp một phen, không tính là gì.”

Cái gì gọi là có duyên? Trong khi những khách nhân khác nghe nói Tuệ Minh đạo sư không có ở đây liền quay mặt đi thì Lữ Niệm Hồng nghe xong lại quyết định để Tống Tịnh thử một lần, đây chính là duyên phận.

Lữ Niệm Hồng nghe xong càng thêm cảm động, “Đạo trưởng. . .”

Thiếu nữ thanh thúy trả lời, “Ta tên thật là Tống Tịnh, sư phụ đặt tên ta là Vô Trần tán nhân, có thể gọi tên thật hoặc xưng hô tán nhân hay Vô Trần tán nhân đều được.”
“Tán nhân.” Lữ Niệm Hồng thuận thế sửa miệng, “Tôi muốn góp cho đạo quan một ít tiền hương khói.”

“Thanh Huyền Tông không phụng hương khói, khách nhân không cần tiêu phí.” Tống Tịnh cự tuyệt.

Lữ Niệm Hồng cứng họng. Cô cảm thấy, này đại khái chính là sự khác nhau của cao nhân đắc đạo và kẻ lừa đảo.

Kẻ lừa đảo luôn nghĩ mọi cách để ôm tiền vào trong ngực, cao nhân là để người khác tự nguyện đưa, một chút cũng không thu thêm.

“Tán nhân, không dối gạt ngài, trải qua một chuyến này, tôi luôn cảm thấy không an toàn, ngủ cũng không yên ổn.” Vẻ mặt Lữ Niệm Hồng đau khổ buồn bã, “Ngài xem có biện pháp gì có thể làm tôi an tâm hơn không? Nếu không, ngài lại chụp vai tôi thêm một cái?”

“Đạo quan có bán bùa bình an, có thể chắn tai, mười vạn một tấm.” Tống Tịnh báo giá.

Nghe báo giá xong, bất quá nếu có thể cứu mạng thì đó chính là đáng giá!

Lữ Niệm Hồng quyết đoán nói, “Tôi mua một tấm.”

“Được.”

Thiếu nữ lấy ra giấy vàng, chu sa, bút trúc, không chút do dự đề nét bút vẽ phù.

Chỉ thấy bút tẩu long xà, vung lên dứt khoát. Trong chớp mắt, bùa bình an đã được vẽ xong.

“Lúc nào mang theo cũng có hiệu lực. Đến lúc có tác dụng, lá bùa sẽ tự động cháy, hóa thành tro.” Tống Tịnh nghiêm túc giảng giải.

Nghe tới thật sự rất thần kỳ! Lữ Niệm Hồng vui vẻ, vội vàng tiếp nhận lá bùa và thanh toán tiền.

Hàn huyên được hai câu, cô nàng vui rạo rực rời khỏi đạo quan.

Nhìn theo khách nhân rời đi, Tống Tịnh pha cho mình một chén trà mới, sau đó cầm lấy tàng thư cẩn thận lật lên xem.

**

Mấy ngày kế tiếp, Tống Tịnh đều xem thư, quét tước đình viện, mỗi ngày trôi qua vô cùng sung sướng.

Mắt thấy đạo quan một ngày so với một ngày càng thêm quạnh quẽ, khách nhân đến thăm càng ngày càng ít, cô một chút cũng không ngại, ngược lại cứ tiêu dao tự tại.

Thiên Mã vẫn như cũ không chịu ngồi yên, cách mấy ngày lại đi ra ngoài một chuyến, khi trở về sẽ ngẫu nhiên mang cho cô một ít đặc sản. Có đôi khi là nước Linh Tuyền, có đôi khi là rượu khỉ, có đôi khi là thịt lợn rừng.

Cái khác thì chưa tính, chỉ riêng rượu khỉ thực sự làm Tống Tịnh vui vẻ.

Cái gọi là rượu khỉ, là chỉ nhóm khỉ gom trăm quả tới một động. Mới đầu mục đích là vì cất giữ lương thực cho mùa đông, nhưng nếu năm đó không thiếu lương thực, nhóm khỉ sẽ quên mất chuyện dự trữ lương thực. Theo thời gian trôi đi, trăm quả sẽ lên men, tự nhiên mà thành rượu trái cây.

Đây là loại tình huống cực kỳ hiếm thấy, bởi vậy số rượu khỉ cũng rất thưa thớt, vô cùng khó có được.

Mà Thiên Mã mang về tới một hồ lô, còn dùng thêm linh quả lên men cho nên mùi hương của rượu rất nồng đậm, phá lệ khiến người ta mê say.

***

Tác giả có lời muốn nói: Hai tín đồ tham ăn tuyệt mỹ yêu say đắm (nghiêm trang mà nói hươu nói vượn)
 

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 9: Mời
Tống Tịnh gấp không chờ nổi rót cho chính mình một ly, uống xong mi mắt lập tức cong cong, “Uống ngon thật.”

Thiên Mã lộ ra chút ý cười : Trong thời gian uống rượu không được làm việc. Uống rượu của nó lên thì phải ở đạo quan ngốc ngốc thật tốt.

Trên thực tế, đạo quan rất thanh tịnh, căn bản không ai tìm cô. Mỗi ngày Tống Tịnh đều tĩnh tâm, cân nhắc nhiều nhất chính là hôm nay ăn cái gì.

Nhoáng một ngày đã mười ngày trôi qua, hôm nay, rốt cuộc cũng có người tới cửa.

Người đến là Lâm Nguyên, chỉ thấy hắn lo lắng sốt ruột nói, “Tán nhân, Thanh Huyền Tông như vậy là không được a, một chút nhân khí cũng không có! Nếu không để tôi giúp cô kéo thêm khách hàng nha?”

Tống Tịnh: “. . .”

“Không cần.” Cô lạnh nhạt nói.

Cùng thời gian đó, trong lòng lại suy nghĩ, đại đa số thời gian đều thanh tu trong đạo quan, ngẫu nhiên sẽ tiếp nhận một vài công việc, nhẹ nhàng lại vui sướng. Cuộc sống vô cùng tốt đẹp, sao phải nghĩ kiếm nhiều khách làm gì?

“Thời điểm Tuệ Minh đại sư còn ở đây, mỗi ngày đều có hai mươi ba mươi người cầu kiến! Mà hiện tại. . .” Lâm Nguyên thao thao nói, không nhịn được lắc lắc đầu thở dài.

Trong lòng Tống Tịnh thầm nói, đâu chỉ hai ba mươi người, thời điểm nhiều nhất cũng chừng năm mươi người kéo đến đây thăm hỏi! Công việc vừa mới kết thúc còn chưa kịp về đạp quan uống ngụm trà thì nửa đường lại bị người ta túm đi rồi!

Cô không chỉ một lần hoài nghi, sư phụ là bởi vì làm lụng vất vả quá độ mới có thể ra cửa du lịch, đây là đi tránh đầu gió đi?

Vết xe đổ còn ở trước mắt, cô làm sao có thể làm theo?

Thanh âm Tống Tịnh mờ mịt, biểu tình hờ hững, “Danh lợi trên thế gian đối với tôi đều là hư không. Mọi việc chỉ chú ý duyên phận, cưỡng cầu không được.”

Ngụ ý là, có khách nhân cầu đến cửa, đó chính là có duyên, giúp một tay cũng đúng. Không ai tìm tới, vậy chỉ có thể nói một tiếng duyên mỏng.

Lâm Nguyên nhất thời nghẹn họng.

Ở phương diện nào đó, hắn cảm thấy tán nhân thật sự có bản lĩnh, so với nhiều người lợi hại hơn nhiều, theo lý nên đạt được danh vọng tương xứng với thực lực.

Về phương diện khác, hắn lại cảm thấy phẩm hạnh của tán nhân cao khiết, không quan tâm đến ngoại vật, cùng với mấy đồ đê tiện cướp tiền bên ngoài kia là không giống nhau!

Hai loại ý niệm tương phản quay cuồng trong đầu, rối rắm khiến cả khuôn mặt hắn đều nhăn nhó.

Càng quan trọng hơn là Thanh Huyền Tông không phụng hương khói, không thu tiền dầu mè. Nếu không có khách hàng vậy tán nhân có thể không có tiền ăn cơm hay không?

May mắn Lâm Nguyên không đem câu này nói ra, nếu hắn mở miệng, Tống Tịnh nhất định sẽ nói cho hắn, “Anh suy nghĩ nhiều.”

Không nói đến thù lao phong phú đã đủ để chi tiêu thì cho dù thật sự không có tiền, ở sau núi còn có gấu trúc tinh yêu làm ruộng, mỗi ngày đều nhớ thương muốn nuôi cô.

“Thanh Huyền Tông là nơi thanh tịnh, nếu không có chuyện gì mời khách nhân trở về đi.” Tống Tịnh tỏ ra xa cách.

Lâm Nguyên: “. . .”

Làm một người xây dựng sự nghiệp, hắn thật sự không có thói quen an cư ở trong một góc, bộ dáng như không màng danh lợi.

Hắn hận sắt không rèn thành thép, tán nhân không muốn, chẳng lẽ hắn còn có thể mạnh mẽ lôi kéo người ta nổi danh sao?

Bỗng nhiên, thần sắc Tống Tịnh vừa động, cất cao giọng nói, “Khách nhân mời đến chủ điện.”

Bước đi vội vàng, không bao lâu một vị đàn ông trung niên xuất hiện trước cửa chủ điện, ôn hòa dò hỏi, “Xin hỏi vị nào là đạo trưởng Thanh Huyền Tông?”

“Là tôi.” Tống Tịnh chậm rãi mở miệng.

“Chào ngài, khách sạn Thế Kỷ của Chu tổng đêm nay bảy giờ mở tiệc, mời ngài đến tham gia, làm ơn vui lòng hãy nhận cho.”

Người nọ cung kính mà đưa ra thư mời.

Khách sạn Thế Kỷ? Chu tổng? Tống Tịnh hơi cân nhắc, rất nhanh liền nhớ lại là khách của sư phụ, đã từng mấy lần đến đây bái phỏng.

“Xác định là đạo trưởng Thanh Huyền Tông, không phải là mời Tuệ Minh đại sư Thanh Huyền Tông?” Tống Tịnh đánh giá, thư mời rất có thể không phải cho cô, đi cũng là xấu hổ.

Ai ngờ đối phương nghiêm mặt nói, “Nữ quan (nữ đạo sĩ) nói đùa rồi. Tuệ Minh đạo sư rời quan đã lâu, phong thư này đương nhiên không phải đưa cho hắn.”

Nói vậy đây là muốn cô đi sao? Tống Tịnh có chút do dự.

Ánh mắt của Lâm Nguyên nóng cháy, trong mắt phảng phất như có ngôi sao lập lòe.

Hiện tại cũng không có việc gì, Tống Tịnh gật đầu đồng ý, “Nói cho Chu tổng, tôi sẽ đến đúng giờ.”

“Được.”

Người mới vừa đi, Lâm Nguyên liền lắp bắp nói, “Tán nhân, yến hội đêm nay, tôi có thể đi theo mở rộng kiến thức hay không nha?”

“Chu tổng không có việc gì không đăng tam bảo điện, chỉ sợ yến này không đơn giản là yến.” Tống Tịnh tùy tay đem thư mời ném ở trên bàn, “Nếu anh đi, có khả năng sẽ chọc thêm phiền toái.”

“Đi bên cạnh tán nhân người, tôi không sợ gì cả!” Lâm Nguyên nói lời hay vô cùng khí phách.

Tống Tịnh buồn bực, “Anh thật sự muốn đi?”

Lâm Nguyên nghiêm mặt, lời lẽ chính đáng nói, “Lúc trước tán nhân đã giúp tôi, chỉ là tiền tài không có cách nào biểu đạt nội tâm cảm kích sâu thế nào! Hiện giờ Thanh Huyền Tông người đơn bạc, cái khác tôi không giúp được gì nhưng mà đi tiên phong tôi vẫn có thể.”

Tống Tịnh nháy mắt không nói gì, cái này nói lên cái gì?

Tông môn ít người thì thế nào? Chẳng lẽ một tá người thì mới là bình thường à?

Xem ai không vừa mắt thì chính là đem người ấn trên mặt đất mà cọ xát.

Chẳng qua. . . Nếu chính mắt thấy cảnh tượng trừ yêu, hắn có thể từ bỏ tới đạo quan đưa tin hay không?

“Được rồi, anh muốn đi thì cùng nhau đi.” Tống Tịnh thỏa hiệp.

“Cảm ơn tán nhân!” Lâm Nguyên vui mừng hớn hở nói.

Từ sau khi thấy quỷ, hắn liền đối với mấy chuyện thần quái vô cùng có hứng thú. Hiện giờ có cơ hội đương nhiên là không chịu bỏ lỡ.

Mặt khác, hắn cũng không phải nhất thời nổi tính chui đầu vào. Không nói tới có Vô Trần tán nhân đồng hành mà trong túi hắn còn có mười la bùa bình an.

Trong truyền thuyết miêu tinh thành tinh mới có chín cái mạng, hắn đây chính là nam nhân lúc nào cũng có mười tấm lá bùa trong người!

Lâm Nguyên hào khí vạn trượng, càng thêm chờ mong buổi yến tiệc đêm nay.

**

Buổi tối, hai người đúng giờ tới biệt thự. Sau khi đưa ra thư mời, có một người đưa bọn họ vào nhà.

Tiến vào đại sảnh, Lâm Nguyên phát hiện bên trong cực kỳ náo nhiệt. Vài người mặc một thân áo đạo sĩ, trên đầu búi tóc. Bọn họ hoặc nâng chén với nhau hoặc một mình ngồi một bên nhắm mắt dưỡng thần, biểu tình cao ngạo.

“Nhiều đạo sĩ như vậy sao?” Lâm Nguyên thấp giọng kinh hô, thiếu chút nữa cắn phải đầu lưỡi.

Tống Tịnh tùy ý nhìn lướt qua, trong lòng đã sớm so đo, “Các môn phái thủ đoạn không giống nhau, khi thi triển thần thông kỵ bên người có người quấy rầy. Bình thường, cố chủ chỉ mời một tông môn ra tay. Chờ xác định xử lý không được mới có thể đi mời người khác. Hiện tại trong đại sảnh này có ít nhất cũng bảy tám tông môn, xem ra vấn đề thật sự khó giải quyết.”

“Vấn đề lớn!” Lâm Nguyên hưng phấn không thôi, nhịn không được duỗi cổ nhìn khắp nơi.

Chỉ thấy cách đó không xa có một vi lão giả đang đứng, dáng người hắn thon gầy, tinh thần sáng láng còn có một bộ râu hoa râm, thật sự là tiên phong đạo cốt, trích tiên hạ phàm.

Lại nhìn bên trái, thêm một vị lão nhân hạc có dung nhan giống nhau, tinh thần phấn chấn. Hắn mặc đạo phục hình như là đã được thiết kế qua, vừa không có to rộng lại có thể lâng lâng trong gió, thoạt nhìn mười phần tiên khí.

. . . Từ từ! Lâm Nguyên nhạy bén nhìn ra được chỗ nào không thích hợp lắm.

Hắn chớp chớp mắt, nhỏ giọng hỏi, “Mấy đạo trưởng này hình như tuổi tác đều rất lớn a!”

Phóng mắt nhìn lại, đều trẻ như ba mươi bốn mươi. Tuổi nhỏ cũng có, nhưng vừa thấy chắc chắn là độ đệ cùng đến mở rộng kiến thức, thuận tiện phụ trách xuống tay đánh mấy cái.

Tống Tịnh tập mãi thành thói quen, “Tuổi không lớn, cố chủ nào dám dùng? Rất nhiều người sẽ cho rằng, chức nghiệp đạo sĩ này càng già thì càng lợi hại.”

Lâm Nguyên xem xét tán nhân bảo dưỡng vô cùng tốt, gương mặt như trẻ con, không nhịn được chua xót muốn khóc, “Mặc kệ là chủ tiệc vì sao muốn mời ngài đến thì chúng ta hẳn là không có cơ hội.”

Tống Tịnh nhấp một ngụm trà, “Cũng không nhất định.”

Tinh thần Lâm Nguyên run lên, “Ý của tán nhân là?”

“Ăn trước.” Tống Tịnh không nói tỉ mỉ mà lựa chọn tránh qua chủ đề khác.

Lâm Nguyên hơi thất vọng. Chẳng qua lại nghĩ, tới cũng tới rồi nhất thời không cần vội, liền tạm thời đem nghi ngờ ném ra sau đầu.

Người phục vụ đan xen lui tới, thức ăn, đồ uống không ngừng được mang lên giá. Rất nhiều người vội vàng hàn huyên giao lưu, không rảnh ăn uống gì. Tống Tịnh ngược lại trấn định tự nhiên, cầm lấy điểm tâm, cắn một miếng bánh kem, thỉnh thoảng lại uống một ngụm trà.

Lâm Nguyên đứng một bên, trong lòng nói thầm, nếu so ăn uống, bọn họ chắc chắn thắng không hề nghi ngờ.

“Vị đạo hữu này nhìn hơi lạ mắt, xin hỏi theo ai làm thầy?” Trong lúc lơ đãng, có người đi tới đáp lời.

“Môn nhân Thanh Huyền Tông, sư phụ là Tuệ Minh đạo trưởng.” Tống Tịnh nói.

Nghe thấy mấy chữ “Thanh Huyền Tông”, “Tuệ Minh đạo trưởng”, biểu tình người nọ cứng đờ, ánh mắt theo bản năng hiện lên tràn ngập băn khoăn.

“Trước mắt sư phụ đã ra ngoài vân du, cho nên tôi đến tham dự.” Tống Tịnh vô cùng hiểu rõ ánh mắt của đối phương đại biểu cái gì bởi vậy liền chủ động giải thích.

“Thì ra là thế.” Người nọ rõ ràng nhẹ nhàng thở ra, vừa nói vừa rời khỏi nơi hoạt động ồn ào.

“Làm gì thế? Không phải hắn chủ động đến đây chào hỏi sao?” Lâm Nguyên hết sức khó hiểu.

“Hắn từng là bại tướng dưới tay sư phụ, không chạy nhanh chẳng lẽ ngốc ở nơi này tự tìm phiền phức cho mình à?” Tống Tịnh hỏi lại.

Nghe vậy, Lâm Nguyên không khỏi phát ra từ nội tâm mà cảm khái nói, “Tuệ Minh đại sư thật sự là thần nhân!”

Chẳng những vẽ bùa, bắt yêu lợi hại àm ngay cả năng lực hấp dẫn thù hận đều là chuẩn cmnr.

Tống Tịnh đang muốn nói chuyện, không ngờ phía sau truyền đến một tiếng hừ lạnh, “Bảo vệ cửa cũng không nhìn cho rõ, tùy tiện người nào cũng có thể bỏ vào?”

Theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy người nói chuyện gầy như cây trúc, trên mặt tràn đầy khắc nghiệt.

Tống Tịnh nhìn người nọ, gật gật đầu, phụ họa nói, “Đúng là một chút cũng không nhìn rõ.”

Ý của đối phương là, bảo vệ có mắt không tròng, thế mà để một tiểu cô nương vào đây.

Mà Tống tịnh ra vẻ không biết, phản bác đối phương, ngươi cũng không nên đi vào.

Người nọ tức cười, hùng hổ dọa người, “Đừng xả đông xả tây! Cô mới bao tuổi liền chạy đến đây bắt yêu trảo quỷ.”

“Học vô tiền hậu. Thời điểm xuất sư, sư phụ không hỏi tuổi, chỉ khảo nghiệm bản lĩnh.” Tống Tịnh lạnh nhạt trả lời, “Đại khái vị đây chỉ nhìn tuổi để phán định tiêu chuẩn mà quyết định được xuất sư hay không, bổn phái tự thẹn không bằng.”

Mọi người ở đây, Tống Tịnh là trẻ tuổi nhất lại là nữ đạo sĩ duy nhất, bởi vậy có không ít người cố ý vô tình mà chú ý đến cô.

Nghe thấy cô nói “Lấy tuổi để phán định tiêu chuẩn, quyết định xuất sư hay không”, mọi người lập tức cười vang.

“Ngươi chờ đó cho ta!” Sắc mặt người nọ lập tức khó coi. Hắn cúi đầu đi nhanh, chỉ trong chốc lát liền biến mất ở trong đám người.

Lâm Nguyên nhìn theo bóng người nọ đi xa, biểu tình khó có thể miêu tả, “Đầu hắn có phải là có vấn đề về hay không?”

“Nơi nào có vấn đề, rõ ràng là tự tìm ngược.” Tống Tịnh rũ mắt, bình tĩnh nói, “Trên tay sư phụ tôi ăn mệt qua liền muốn thông qua ta gây khó dễ, nói ra cũng không sợ làm người ta chê cười.”

Lâm Nguyên mở to hai mắt, tựa hồ rất kinh ngạc, còn có thao tác này? Đánh không lại sư phụ liền nhân cơ hội khi dễ tiểu đệ tử, này cũng quá không biết hổ.

Tống Tịnh nói thầm, cái này thì tính là gì? Càng vô sĩ hơn nữa cũng không phải chưa thấy qua.

***

Tác gải có lời muốn nói: Vì cái gì có người ở đây đoán cp? Ngày đầu tiên khai văn, cp liền xác minh viết ở trên văn án cùng vai chính. . .
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 10: Em trai
Âm thanh ồn ào bên người dần dần bình ổn, bỗng nhiên ánh đèn ở đại sảnh đồng loạt tắt, chỉ còn lại một tia sáng chiếu ở giữa sân khấu.

Không biết khi nào, một người đàn ông khoảng hai bảy hai tám tuổi đứng thẳng tắp trên đài, tay cầm microphone cất cao giọng nói, “Chào mọi người, tôi là Chu Hoài Viễn - Tổng giám đốc khách sạn Thế Kỷ, cảm tạ các vị đã bớt thời giờ đến đây như đã hẹn.”

“Tin tưởng trước khi đến đây các vị cũng đã nghe qua một ít lời đồn. Nhưng mà, ở chỗ này, tôi muốn giải thích đơn giản thêm một lần nữa.”

“Một tháng trước, em trai tôi tính tình đột nhiên đại biến, rất dễ bị chọc giận bởi một số chuyện nhỏ. Một khi ý của mình bị bác bỏ liền sẽ bạo phát đả thương người, đập đồ vật.”

“Chúng tôi đã từng tìm qua bác sĩ hay đi mời hòa thượng nhưng đều không làm nên chuyện gì. Lần này mời các vị đến đây chính là hy vọng mọi người có thể dùng hết toàn lực chữa khỏi cho hắn.”

Nói đến đây, hắn hơi hơi mỉm cười, “Nếu ai có thể làm em trai tôi khôi phục khỏe mạnh, Chu gia nguyện sẽ dâng lên 500 vạn làm thù lao.”

500 vạn!

Xung quanh không ngừng có người hít hà một hơi giống như là bị dọa quá mức.

So với thù lao kếch xù, sau khi Tống Tịnh nghe xong phản ứng đầu tiên là, “Dễ bị chọc giận bởi việc nhỏ? Ý của mình bị bác bỏ sẽ bạo phát đả thương người? Xác định không phải là chứng cuồng bạo chứ?”

“Khẳng định không phải.” Lâm Nguyên đen mặt nói, “Nếu chỉ là chứng cuồng bạo, người Chu gia sẽ không đến mức bất lực như thế.”

Hắn cũng không hiểu vì sao mỗi lần đề cập đến huyền học, cha hắn lại vô cùng đứng đắn mà cùng hắn tham khảo khoa học.

Nhìn tình huống trước mắt xem ra tán nhân cũng có cái xu thế này.

Lâm Nguyên nhịn không được tự mình hoài nghi --- Trên người hắn có phải có cái loại khí chất đặc thù làm người ta không kìm được muốn thảo luận khoa học cùng với hắn hay không?

Tống Tịnh nâng quai hàm, lâm vào trầm tư.

Lúc này, một thiếu niên ngồi ở trên xe lăn được người đẩy tiến vào đại sảnh. Sắc mặt hắn trắng bệch, đôi mắt đen rõ ràng thế nhưng trong con ngươi lại lộ ra từng đường tơ máu, thoạt nhìn rất tiều tụy.

Nhìn thấy nhiều người xa lạ, theo bản năng hắn hơi nhe răng, bộ dáng như hung thần ác sát.

“Tay chân của em trai tôi đã bị trói chặt, sẽ không đả thương được người khác.” Chu Hoài Viễn trịnh trọng nói.

“Theo lão phu thấy thì vị tiểu huynh đệ này là bị vật dơ bẩn nhập thân cho nên hành vi mới trở nên không bình thường.” Lão giả có bộ râu hoa râm bước ra từ trong đám người, dẫn đầu phát biểu cái nhìn của mình.

“Ta thì lại cho rằng hắn đã trúng tà. Chỉ cần loại bỏ tà ám thì có thể khôi phục như lúc ban đầu.” Lão nhân đồng nhan như hạc cũng không cam lòng yếu thế, theo sát trình bày ý kiến của mình.

Lâm Nguyên đau khổ suy tư, trúng tà cùng với bị vật dơ bẩn nhập người thì có khác gì nhau.

Chu Hoài Viễn duỗi tay ý bảo, “Nhị vị mời tùy ý thi triển.”

Lão giả có bộ râu hoa râm mở miệng đầu tiên vô cùng bất mãn, “Hai người cùng nhau, vậy nếu trị hết thì tính ai?”

Một vị khác cũng nói, “Những nhân sĩ không liên quan đứng bên cạnh chẳng những không giúp được gì ngược lại sẽ gây thêm trở ngại.”

Chu Hoài Viễn suy nghĩ một lát, cuối cùng cũng quyết định, “Như vậy đi, mỗi người có thời gian năm phút, theo thứ tự thay phiên nhau.”

Còn không kịp tới bước thương lượng vấn đề thứ tự ai trước ai sau thì lão giả hoa râm đã giành trước ra tay.

Chỉ thấy hắn từ trong ba lô móc ra một thanh kiếm gỗ đào, không chút do dự múa lên.

Lâm Nguyên nhìn không chớp mắt, trên mặt không tự giác toát ra một tia kinh ngạc lẫn cảm thán.

Tống Tịnh lẳng lặng nhìn, cũng nâng chén trà lên nhẹ nhấp một ngụm.

Cùng lúc đó, lão giả hoa râm móc ra một tấm bùa màu vàng từ trong ngực, miệng lẩm bẩm. Chờ đến khi niệm xong chú, hắn đem lá bùa dán lên thân kiếm, sau đó rống to, “Yêu ma lui tán!!”

Dứt lời, kiếm gỗ đào bay về phía trước, vừa nhanh vừa chuẩn lại tàn nhẫn.

“A a a a!”

Thân kiếm chỉ cách thiếu niên một đoạn, vẫn chưa tiếp xúc đến thân thể. Nhưng thiếu niên lại như bị đâm trúng phát ra mấy tiếng rên thống khổ, thanh âm vang vọng khắp đại sảnh.

Lão giả hoa râm vui vẻ, cho rằng công kích vừa rồi đã có hiệu quả.

Ai ngờ giây tiếp theo, thiếu niên hung tợn trừng mắt tới lão giả như bị chọc giận.

Ngay sau đó, thiếu niên kịch liệt giãy giụa, tựa như muốn vọt tới bên người lão giả cắn một miếng thịt trên người hắn. Đáng tiếc tay chân thiếu niên đều bị trói, không thể động đậy.

Dù vậy, hai mắt hắn vẫn bốc hỏa như cũ, căm tức nhìn lão giả.

“Yêu nghiệt, còn không mau rời đi!” Lão giả hoa râm lạnh giọng quát.

Đồng thời từ trong tay áo lấy ra một ống trúc, sau khi mở ra không chút do dự hắt thẳng tới phía trước!

“Bang--- ”

Chất lỏng thấm ướt vạt áo trước của thiếu niên, một cỗ mùi máu tươi nhàn nhạt lan tràn trong không khí.

Lâm Nguyên che cái mũi thẳng lại, nhíu mày nói, “Thứ gì vậy?”

“Là máu chó mực.” Tống Tịnh đáp.

Giống như kiếm gỗ đào, máu chó mực cũng có tác dụng trừ tà ác.

Lúc này Lâm Nguyên mới phản ứng lại.

Trên người thiếu niên bị xối một thân toàn là máu, thiếu niên chẳng những không an tĩnh mà ngược lại hung tính bị phát ra. Trong miệng hắn phát ra từng trận gào rống không rõ hàm nghĩa, vành mắt đỏ bừng, trạng thái điên cuồng.

Lão giả nhăn mày, lại muốn sờ ba lô, Chu Hoài Viễn lúc này lên tiếng đánh gãy, “Đã đến giờ.”

Lão giả hoa râm chỉ có thể từ bỏ, thối lui đứng một bên.

Vị thứ hai lên sân khấu chính là lão giả dung nhan như hạc.

Chỉ thấy hắn móc ra một cái lục lạc bằng bạc tự chế, một bên đi vòng quanh thiếu niên, một bên lẩm bẩm.

Chờ xoay suốt ba vòng, lại một vại máu chó bị hắt lên người thiếu niên.

“Vừa rồi không phải đã hắt rồi sao?” Lâm Nguyên buồn bực.

“Khả năng là hắn cảm thấy máu chó mực nhà mình sản xuất có hiệu quả tốt hơn?” Tống Tịnh suy đoán.

Lâm Nguyên không còn lời nào để nói, quay đầu tiếp tục xem diễn.

Lục lạc không có hiệu quả, máu chó mực cũng không dậy nổi, sắc mặt lão nhân càng thêm ngưng trọng. Hắn lấy ra một lá bùa từ trong ngực, tiếp theo cắn ngón trỏ lấy máu trên đầu ngón tay vẽ bùa.

Một lát sau, bùa được vẽ xong. Lão nhân không chút do dự đem lá bùa dán trên trán thiếu niên, cũng vạn phần chờ mong mà đứng một bên.

Một phút đi qua, cái gì cũng chưa phát sinh. Thiếu niên vẫn hung ác như cũ, ánh mắt nhìn đạo sĩ phảng phất như muốn ăn thịt người.

“Yêu vật quá hung, quá hung.” Lão nhân cảm khái không thôi. Không đợi Chu Hoài Viễn nói chuyện, hắn liền thối lui đến chỗ khác, nhường ra vị trí.

Lão nhân trấn định, bình tĩnh nhìn lại --- Thất bại không chỉ có mình hắn, hắn cũng không quá để ý. Dù sao thì hắn đã tận lực.

Chu Hoài Viễn thu hồi tầm mắt, nhìn quanh toàn trường, “Còn có ai muốn thử xem hay không?”

“Ta tới!”

Khi mà mọi người còn đang do dự, một tráng hán cao khoảng một mét tám đi ra.

Người hắn vạm vỡ, biểu tình không giận tự uy. Đứng trước xe lăn giống như môn thần giữ cửa.

“Tán nhân, cô không đi sao?” Lâm Nguyên hỏi.

Tống Tịnh bình tĩnh uống trà, “Còn chưa tới thời điểm.”

Lâm Nguyên thầm nghĩ, tán nhân chắc chắn như vậy là vì không có ai có thể trừ tà thành công sao? Nếu như có người giành trước một bước thành công thì làm sao bây giờ?

Hắn còn đang phát sầu, tráng hán đã bắt đầu hành động.

Chỉ thấy hắn ta dồn khí ở đan điền, một chữ một chữ mà quát, “Úm! Sao! Đâu! Bá! (khẩu mê)! Hồng!”

Thanh âm ở bên tai như tiếng sấm vang lên. Thiếu niên ngẩn ngơ, trong nháy mắt hoảng hốt.

Cách đó không xa, Lâm Nguyên rất lâu vẫn còn chưa hồi thần lại.

Tống Tịnh giải thích nói, “Đây là sáu chữ chân ngôn của Phật gia, bất quá dùng để trừ tà lại rất thích hợp.”

“Chẳng lẽ tên gia hỏa này không phải đạo sĩ?” Lâm Nguyên giống như tìm được chân lý bừng tỉnh đại ngộ, “Khó trách tôi nhìn không giống.”

Tống Tịnh không biết nên khóc hay cười, nhắc nhở nói, “Truyền thuyết Chung Quỳ cũng là đại hán cường tráng.”

Không thể trông mặt mà bắt hình dong được.

“Kia sao hắn lại dùng sáu chữ chân ngôn của Phật gia?”

“Có lẽ hắn cho rằng tình huống trước mắt, sáu chữ chân ngôn càng có tác dụng, có lẽ đã hết bản lĩnh cho nên mặc kệ nghĩ tới cái gì cũng đều đánh bạo thử một lần. Vạn nhất hiệu quả thì sao?”

“Có đạo lý.” Lâm Nguyên thầm chấp nhận gật gật đầu.

Biểu tình trên mặt em trai Chu tổng vẫn không thay đổi, nhưng còn không phải là đột phá rồi sao! Nếu hắn tiếp tục lăn lộn nói không chừng thật sự có thể thành.

“Tán nhân, có phải ngài nên hành động hay không?” Lâm Nguyên rất là lo âu.

“Không vội.” Tống Tịnh trấn định như lúc đầu.

Cho dù là fan trung thành thì giờ khắc này cũng không thể che lại lương tâm khen thần tượng gặp biến không hoảng, trong lòng đều có tính sẵn.

Chẳng qua cũng không đến mức cho rằng trị không được.

Lâm Nguyên đánh giá, căn bản là tán nhân không có ý định ra tay. Hai người bọn họ đến đây để đủ doanh số thuận tiện ăn ké bữa cơm…

Nói chuyện qua lại với nhau, tình hình trên sân khấu lại có biến.

Thiếu niên phát ra tiếng thét dài đầy thống khổ, ở trên xe lăn liều mạng giãy giụa giống như muốn lao ra tìm người cứu mạng.

“Ai, vẫn là không được.” Tráng hán lắc đầu, suy sụp lui ra.

Kế tiếp lại có hai người xung phong nhận việc tiến lên, đáng tiếc cuối cùng vẫn bất đắc dĩ mà thối lui.

Đến tận đây, không còn ai tiến lên, cũng không còn thú vị để xem.

Không khí đột nhiên trở nên yên tĩnh, trong đại sảnh một mảnh tĩnh lặng, không khí rất là ngưng trọng.

Bỗng nhiên, một người mở miệng trêu đùa, “Vị đạo hữu này chính là đồ đệ của Tuệ Minh đạo sư Thanh Huyền Tông, nói không chừng sẽ có cách độc đáo gì đó. Không bằng mời cô ấy tiến lên trừ tà?”

Tống Tịnh thuận thế nhìn qua, phát hiện khóe miệng gia hỏa này nổi lên. Chỉ sợ đây là đang đào hố muốn chờ cô xấu mặt đây.

Nhưng mà cô mười phần tự tin, trong lòng một chút cũng không hoảng, “Không ai muốn lên, vậy tôi lên cũng đúng.”

“Tiểu oắt con vô tri, cũng không sợ gió lớn cắt phải đầu lưỡi!”

“Nhãi ranh cuồng vọng!”

“Nhiều người như vậy không trị được, cô lên thì có thể được sao? Ít ra trước đó nên chữa khỏi bệnh khoát lát của cô đi đã!”

Cũng có vài người không lên tiếng, chỉ dùng ánh mắt tìm tòi nghiên cứu, đánh giá qua lại như đang đánh giá năng lực và trình độ của Tống Tịnh.

Tất cả mọi người cũng chỉ có Lâm Nguyên kích động một trận. Tán nhân muốn đích thân ra tay! Hắn nhất định phải xem thật kỹ toàn bộ quá trình!

Hắn vực dậy tinh thần, tập trung chú ý đến mức cao nhất, đôi mắt cũng không dám nháy một cái.

Nào biết Tống Tịnh vòng quanh xe lăn một vòng, lúc sau mới nhẹ nhàng bâng quơ nói, “Người thích diễn kịch không cứu, đưa đến bệnh viện tâm thần đi.”

Lâm Nguyên: “. . .”

Chúng đạo sĩ: “. . .”

Chờ ý thức được lời nói của Tống Tịnh, mọi người lập tức giận dữ, “Người này lừa gạt thế nào mà được vào đây hả?”

“Cô ta rốt cuộc có thể trừ tà hay không?”

“Hồ ngôn loạn ngữ mà cũng dám đứng đây nói ẩu nói tả!”

Toàn bộ đại sảnh đều ngập tràn lời trách cứ, có người hát đệm vào, “Cô ấy nói không sai, vị tiểu đệ này không có trúng tà. Nếu là bệnh bình thường ta kiến nghị đến bệnh viện để trị.”

Người cố ý khuyến khích Tống Tịnh lên trừ tà không cam lòng, hừ lạnh một tiếng nói, “Học được chút bản lĩnh, khó trách khinh cuồng như thế!”

Tuy rằng ngữ khí khó chịu nhưng kỳ thật là biến tướng cách nói của Tống Tịnh.

Không ít người ở trong sảnh sững sờ.

Lúc này, Chu Hoài Viễn phất phất tay, ý bảo người phục vụ mở trói cho thiếu niên.

Mà chính hắn cười đối mặt với mọi người, “Hắn tên là Chu Quần cũng là em trai của tôi, bất quá không phải là người mà tôi yêu cầu mọi người hỗ trợ kia.”

Sét đánh giữa trời quang!

Ngón tay trỏ của lão giả hoa râm run rẩy, chỉ vào thiếu niên tên Chu Quần kia, cả người run run, “Hắn hắn. . .”

“Đều là giả.” Chu Hoài Viễn tươi cười xán lạn, lời nói lại như lưỡi dao nhỏ cắm vào ngực mọi người ở đây, “Người bệnh tính tình táo bạo, nếu có trị thì cũng không thể vô duyên vô cớ bị hắt máu chó, bị kiếm chỉ vào được đâu.”
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 11: Tâm tư
Dương Đào năm nay sáu mươi hai tuổi, nghề nghiệp chuyên đi lừa đảo.

Ỷ vào mình có một cái túi da tiên phong đạo cốt, hắn đã lừa gạt không ít người. Theo thời gian, số lần thành công dần dần tăng lên, mánh khóe hắn dùng để bịp người ngày càng cao siêu.

Lần này hắn được mời, nói là bang nhân trừ tà, nhưng mà nói thật hắn không nghĩ sẽ tới. Chỉ là hắn không chịu nổi thù lao phong phú mới miễn cưỡng đi một chuyến.

Trước khi đến, hắn cân nhắc đi cân nhắc lại rốt cuộc cũng nghĩ ra kế sách tuyệt diệu. Nếu làm tốt chẳng những có thể giữ được chiêu bài của mình còn có thể ôm về một phần công lao.

Biện pháp chính là, lớn tiếng dọa người, đoạt trước tất cả mọi người để tiến hành trừ tà!

Nếu cuối cùng người bệnh khôi phục, hắn có thể bằng vào tài hùng biện của mình mà chia một chén canh.

Giống như nói ít nhiều gì cũng có hắn áp chế thì những người khác mới có thể tiến triển thuận lợi. Lại giống như trước, trước hắn tiến hành đấu với tà ám lại giả vờ như tiêu hao thể lực, sau cùng thơm lây với người khác mới có thể dễ như trở bàn tay.

Tóm lại , hắn rất tin tưởng chỉ cần da mặt đủ dày, hơn nữa công phu miệng lưỡi hùng hồn thì tổng có thể ôm hết công lao đến trên người mình.

Còn nếu như người bệnh không có khởi sắc, kia hắn cũng là tận lực. Chu gia mời người đến trị bệnh cũng không phải là lần đầu tiên, người thất bại có rất nhiều, nhiều thêm hắn cũng không vấn đề gì.

Mặc kệ phân tích thế nào, bản thân mình đều không lỗ, lúc này Dương Đào mới thong dong mà đồng ý đến đây.

Chỉ là tính thì rất tốt đấy nhưng lại không tính lại tâm cơ của người Chu gia.

Ai có thể đoán được, người ngồi trên xe lăn, thiếu niên có vẻ mặt tái nhợt kia lại không phải là người bệnh? Trúng tà giả hay thật cũng không nhìn rõ ràng được, cái này đúng là hết chỗ nói.

Hắn liều mạng trừ tà, vậy mà trong mắt mọi người xung quanh sợ là đang coi hắn như thằng hề! Nghĩ như vậy, Dương Đào tức đến ruột đều xanh.

Thế nhưng trách ai được đây? Chu gia không yên tâm mời đạo sĩ, thiết kế cục diện này để thử, mọi người đều không thể dị nghị gì. Muốn trách cũng chỉ có thể trách chính hắn không có bản lĩnh dễ dàng mắc mưu người ta.

Dương Đào thống khổ mà nhắm mắt lại, cảm giác chính mình thật ngu xuẩn.

**

Lão giả đồng nhan như hạc tên là Diệp Trác Nhiên, giờ phút này che lại trái tim, hô hấp có chút không thuận.

Hắn tự biết bản lĩnh của mình, không nghĩ sẽ trộn lẫn vào chuyện của Chu gia. Chỉ là Chu lão phu nhân ba lần bốn lượt đến mời, thành ý mười phần, hắn không có cách nào cự tuyệt.

Đến cuối cùng, Chu lão gia tử buông lời tốt đẹp, chỉ cần hắn đi một chuyến mặc kệ là có thể chữa khỏi hay không đều sẽ đưa cho hắn hai mươi vạn xem như thù lao.

Hai mươi vạn đó! Hắn làm việc bao lâu mới có thể kiếm được nhiều như vậy!?

Diệp Trác Nhiên động tâm vì thế đáp ứng đến đây.

Hắn chỉ nghĩ, tùy tiện triển ra một ít thủ đoạn, tỏ vẻ chính mình đã tận lực, sau đó hắn có thể hợp tình hợp lý mà ôm hai mươi vạn về.

Cũng bởi vậy, hắn ra tay cướp, rất sợ có người ở trước mình dùng thủ đoạn giống nhau. Sau khi trừ tà thất bại, hắn chủ động thoái lui, cũng không quá mức rối rắm, tâm thái tốt đẹp.

Kết quả! Chu Quần là giả! Trên người hắn căn bản không hề có tà ám, càng không cần phải trừ tà!

……

Diệp Trác Nhiên nhớ lại bản thân mình vừa rồi ra sức trừ tà ngu xuẩn thế nào, liền cầm lòng không đậu hít thở không thông, trước mắt biến thành màu đen.

Trong lòng hắn biết rõ ràng, vì hai mươi vạn mà chiêu bài của mình coi như bỏ không.

**

Cường tráng hán kia họ Chung, kỳ thật căn bản không phải là đạo sĩ gì. Hắn nghe nói Chu gia có người trúng tà liền ôm tâm thái ngựa chết coi như ngựa sống chạy chữa mà tự tiến cử bản thân mình.

Chu gia là gia tộc lớn, thế nhưng cũng đồng ý để hắn vào cửa.

Chờ khi hắn nhìn thấy mấy phương pháp trừ tà kia dùng không được, hắn liền dũng cảm đi lên trước, thử niệm sáu chữ chân ngôn của Phật gia.

Gần đây nghe nói sáu chữ chân ngôn có công hiệu, không chừng là có hiệu lực. Thứ hai hắn là hán tử, đang lúc tráng niên khỏe mạnh, dương khí dồi dào. Nói không chừng đứng trước người bệnh, tà ám sẽ sợ. Thứ ba. . . Cho dù thất bại, không phải hắn cũng không có tổn thất gì sao?

Vạn nhất may mắn thành công thì sao? Thù lao là 500 vạn đó, đủ để cho một người một bước lên trời!

Ôm ý niệm như vậy, hắn tùy ý hành động.

Chờ nghe nói thiếu niên này tên là Chu Quần, không phải là người bệnh, trong lòng hắn còn rất thất vọng, “Làm ta đem sáu chữ chân ngôn dùng trên người không có bệnh nha! Nói không chừng là do không đúng người nên mới không có công hiệu.”

Đây đều là mấy cái đầu trâu mặt ngựa gì đây. . . Lâm Nguyên trợn mắt há mồm, sững sờ tại chỗ.

Mặc kệ là Chu di hoa tiếp mộc* âm thầm thử hay là mấy đạo sĩ bát tiên quá hải*, mỗi người đều thể hiện ra bản lĩnh thần thông nghiêm túc trừ tà cho bệnh nhân, các loại thao tác hắn xem thế là đủ rồi.

(* Di hoa tiếp mộc: là thủ đoạn vu oan giá hoạ, đẩy tội lỗi của người này sang cho người khác bằng cách dựng những chứng cớ giả tạo, đánh lừa.

* Bát tiên quá hải: Mọi người hiểu nôm na là trong truyền thuyết thì một trong tám vị Lã Động Tân đã đưa ra ý lấy bảo vật để cùng nhau vượt biển, ở đây nghĩa là thần thông đó.)

Đồng thời, cuối cùng hắn cũng đã hiểu hàm nghĩa trong lời tán nhân.

Tại sao lại không vội? Bởi vì căn bản phần chính còn chưa bắt đầu, nhân vật chính cũng chưa lên sàn.

Cô lẳng lặng uống trà, chẳng qua chỉ là đang xem náo nhiệt.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, Lâm Nguyên hoàn toàn chịu phục. Lúc này lại nhìn Vô Trần tán nhân, cảm giác thần tượng lại cao tới hai mét tám, kính ý trong lòng cần phải nhìn lên mới được!

Tay Chu Hoài Viễn vung lên, thanh âm không cao cũng không thấp, “Tiễn khách.”

Vừa dứt lời, phục vụ lập tức hành động, đuổi những người thi triển tà ám, giận mắng Tống Tịnh nói bậy bạ mời ra khỏi đại sảnh.

Chu Quần nhìn một thân máu đen trên người mình, mày nhăn lại, nói một câu, “Tôi đi thay quần áo.” Sau đó liền rời khỏi đại sảnh.

Không bao lâu, đại sảnh chỉ còn lại bốn người.

Chính là --- Tống Tịnh, Lâm Nguyên cùng với người mở miệng khiêu khích, đào hố xúi giục người khác trong đám đạo nhân cộng thêm tiểu đạo tùy tùng.

Cùng Tống Tịnh nói chuyện, biết được sư phụ cô là Tuệ Minh đạo sư liền yên lặng tránh xa.

Đều là người quen cũ.

Chu Hoài Viễn cười cười nói lời xin lỗi, “Trưởng bối trong nhà quá quan tâm ắt sẽ loạn, phàm là đạo nhân có một chút danh vọng đều mời đến đây. Vì phòng ngừa long ngư hỗn tạp, không thể không khảo nghiệm một phen, mong các vị đạo trưởng thứ lỗi.”

“Việc đã đến nước này, không còn lời gì để nói.” Đạo nhân mang theo đạo sĩ tùy tùng cứng rắn nói.

Chu Hoài Viễn nghe rõ ràng, ý tứ trong lời này chính là không phải không ngại mà là có để ý cũng vô dụng. Hắn vung tay lên, khách khí nói, “Chỉ là lễ mọn, một chút tâm ý mong rằng các vị đạo trưởng vui lòng nhận cho.”

Khi nói chuyện, người phục vụ đưa từng bao lì xì cho ba vị đạo trưởng.

“Không biết các vị xưng hô thế nào?” Chu Hoài Viễn cười dò hỏi.

Sau khi nhận lấy bao lì xì, sắc mặt của đạo nhân rõ ràng tốt hơn nhiều, hắn kiêu căng cười, “Bần đạo pháp danh Hoa Dương.”

“Thì ra là Hoa Dương đạo trưởng.” Chu Hoài Viễn gật đầu sau đó nhìn về phía hai người khác.

“Bần đạo pháp danh Quảng Ninh.”

Tống Tịnh trả lời, “Ngô danh Vô Trần tán nhân.”

“Quảng Ninh đạo trưởng, Vô Trần tán nhân.” Chu Hoài Viễn tiếp theo chào hỏi.

Kế tiếp, hắn đi trước dẫn đường, “Em trai bị bệnh của tôi tên là Chu Uy, hiện giờ đang được chăm sóc ở trong phòng, mời các vị đi theo tôi.”

Hoa Dương đạo nhân bước nhanh đuổi kịp, nói ra nghi hoặc trong lòng, “Chu tổng đã nói qua, người bệnh tính tình đại biến, rất dễ bị chọc giận bởi mấy việc nhỏ. Cụ thể là chỉ cái gì?”

Chu Hoài Viễn giải thích nói, “Người nhà xuất phát từ quan tâm cho nên mới dò hỏi tình huống của A Uy. Đang rất tốt, bỗng nhiên hắn lại thay đổi sắc mặt, sau đó không nói một lời. Hỏi hắn làm sao vậy, hắn luôn ấp úng không chịu nói.”

“Không biết bắt đầu từ lúc nào, hắn đột nhiên thích ăn cơm ở trong phòng, còn thích ăn thịt tươi, mỗi cơm là ăn một chút. Ông nội tôi nói ăn sống không tốt cho sức khỏe, hắn liền kiên quyết không đồng ý. Vì thế, hai người lập tức náo loạn môt trận.”

“Cuối cùng, ông nội tôi không lay chuyển được A Uy, chỉ có thể thỏa hiệp. Ai ngờ lúc sau, sắc mặt A Uy một ngày so với một ngày càng kém hơn.”

“Người nhà tìm bác sĩ tới, dự định muốn xem bệnh cho hắn. Nhưng A Uy cự tuyệt không hợp tác, mỗi lần thấy bác sĩ thì sẽ rống giận, bộ dáng rất điên cuồng.”

“Giằng co một thời gian, A Uy nói tâm tình chính mình luôn hậm hực cho nên mới có những hành vi khác thường. Chỉ cần đi ra ngoài một chút thì sẽ tốt lên.”

“Ông nội tôi không tin, muốn khóa hắn ở trong nhà, cưỡng bách hắn tiếp thu trị liệu. A Uy kiên quyết không đồng ý, hai người lại loạn một trận.”

“Lăn lộn mấy ngày, ông nội tôi bất đắc dĩ phải nhượng bộ, đáp ứng cho hắn ra cửa. Được mấy ngày như vậy, tình huống của em trai tôi rõ ràng đã chuyển biến tốt đẹp. Không hề bướng bỉnh mà yêu cầu ăn thịt sống, khí sắc cũng tốt lên rất nhiều.”

“Chỉ là qua được một tuần, tình huống lại chuyển biến bất ngờ. Người nhà thật sự không còn biện pháp, mới muốn xin đạo sĩ cùng tăng nhân cùng nhau giúp đỡ.”

Lâm Nguyên nghe xong khóe miệng giật giật. Hắn nói thẳng không cố kỵ, “Thân thể Chu Uy đột nhiên trở nên tốt, đoạn thời gian sửa thực đơn đó, các người cũng không hoài nghi hắn ra ngoài tản bộ tiện thể thêm cơm cho chính mình à?”

Chu Hoài Viễn kinh ngạc như là chưa từng suy xét qua khả năng này.

“Người chăm sóc A Uy là người của ông nội tôi. . .” Hơi hơi tạm dừng một lát, biểu tình hắn lẫn lộn, gần như nỉ non nói, “Không thể nào?”

Như là đang trả lời vấn đề trên cũng như là đang thuyết phục chính mình.

Hoa Dương đọa nhân nói, “Yêu tà bám vào người, hành vi cử chỉ không giống bình thường, không phải không thể nào.”

Chu Hoài Viễn nghe xong nhíu nhíu mày.

Quảng Ninh đạo trưởng đúng lúc chen lời vào nói, “Trước mắt cũng chỉ là suy đoán, nhiều lời cũng vô ích. Vẫn nên nhìn qua Chu Uy tiên sinh trước xem tình huống thế nào mới có thể phán đoán.”

“Có đạo lý.” Chu Hoài Viễn lấy lại bình tĩnh, bước đi trước dẫn đường.

Toàn bộ quá trình, Tống Tịnh không nói một lời như đang suy tư gì đó.

“Tán nhân, cô thấy thế nào?” Lâm Nguyên nhỏ giọng hỏi.

Nghe xong Chu Tổng miêu tả, trong lòng hắn cảm giác không ổn lắm, bởi vậy thò qua tìm kiếm cảm giác an toàn từ Tống Tịnh.

Tống Tịnh ngước mắt, bình tĩnh nói, “Tất cả đều có khả năng, cái ngươi suy đoán cũng có thể có khả năng đúng gần nhất.”

Lâm Nguyên: “. . .”

Càng sợ hãi thì làm sao bây giờ!

Vài phút sau, đoàn người dừng lại bước chân.

Chu Hoài Viễn ý bảo, “Chính là căn phòng này.”

Tống Tịnh nhíu nhíu mày, “Có yêu khí.”

Cơ hồ là đồng thời, Quảng Ninh đạo trưởng thấp giọng quát, “Bên trong có yêu vật!”

Sau khi hai người nói xong, Hoa Dương đạo trưởng mới phát hiện. Trong lòng hắn biết mình phản ứng chậm mộ bước, cố ý xụ mặt, im miệng không nói một lời. Theo sau hắn nâng chân lên, hung hăng đem cửa phòng đá văng.

--- Cứ như vậy thật giống như hắn đã sớm phát hiện. Chỉ là khinh thường mở miệng cảnh báo mới có thể trực tiếp hành động.

Cửa phòng đụng vào tường phát ra tiếng vang thật lớn.

Một người ngồi trên ghế, hai mắt vô thần, môi trở nên trắng bệch.

Nghe thấy tiếng vang, hắn không vui mà nhìn qua, lớn tiếng trách cứ, “Tiến vào sao lại không nói một tiếng? Một chút quy củ cũng không có!”

Nhưng mà mấy người xông tới cũng không hề muốn cùng hắn thảo luận quy củ.

Sau khi thấy rõ ràng cảnh tượng trong phòng, Hoa Dương đạo nhân cầm lấy phất trần từ trong tay tiểu đạo tùy tùng, tiếp theo bước lên, không chút do dự hướng nơi nào đó chém tới.

Quảng Ninh đạo trưởng theo sát sau đó, từ trong tay áo móc ra một lá bùa, hướng cùng vị trí dán lên.

Chỉ có Tống Tịnh đứng thẳng tại chỗ, nhỏ giọng nói, “Kỳ quái, như thế nào sẽ?” Thanh âm gần như không thể nghe thấy.

Lâm Nguyên và Chu Hoài Viễn nhìn hai gã đạo trưởng cùng bầu không khí đầy mùi chiến, không tự chủ yên lặng xê dịch ra ngoài.

Khóe miệng Chu Uy khẽ nhếch, kinh ngạc mà nhìn hai người, trong lúc nhất thời đã quên tiếp tục trách cứ.

Đột nhiên, thân mình Hoa Dương đạo trưởng ngã xuống, miệng phun máu tươi.

Giây tiếp theo, Quảng Ninh đạo trưởng cũng ngã ngồi trên mặt đất, dáng vẻ chật vật.

Đây là trừ yêu không thành, ngược lại còn chọc giận đối phương sao? Trong lòng Chu Hoài Viễn trầm xuống.

“Đạo hữu, vì tôi hộ pháp!” Quảng Ninh đạo trưởng cao giọng kêu to, đang muốn cắn lấy ngón trỏ vẽ bùa, lại nhìn thấy --- Không biết khi nào, yêu vật đã nhảy cửa sổ chạy đi, không biết tung tích.

***

Tác giả có lời muốn nói: Ở thế hạ phong, muốn liều mạng, kết quả đối thủ lại chạy.

Quảng Ninh đạo trưởng : ??? ( Một mặt mộng bức)

Yêu vật: Người nào đó phía sau ngươi lộ ra vẻ mặt hiền lành mà mỉm cười ->_->(Sợ hãi.jpg)
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 12: Ngọn nguồn
Sao lại thế này? Quảng Ninh đạo trưởng động tác cứng đờ, sững sờ tại chỗ.

“Biết đánh không lại, thừa dịp chưa chuẩn bị mà chạy thật nhanh! Hừ, coi như nó thức thời!” Hoa Dương đạo nhân dường như không có việc gì mà đứng lên, nói với cố chủ, “Hồ yêu đã bị cưỡng chế rời đi.”

“Hồ yêu? Cưỡng chế rời đi?” Chu Hoài Viễn tâm tình phức tạp.

Có phải hồ yêu tác quái hay không tạm thời chưa đề cập tới, hai vị đạo trưởng dáng vẻ chật vật nhìn thế nào cũng không giống chiếm thế thượng phong, yêu vật sao lại chịu rời đi?

Chẳng lẽ liều mạng lưỡng bại câu thương?

Cách đó không xa, Quảng Ninh đạo trưởng giật giật môi, muốn nói lại thôi.

Hồ yêu vô cùng lợi hại, chỉ sợ dù hắn liên thủ cùng Hoa Dương đạo nhân ứng phó cũng là thập phần cố hết sức. Đột nhiên rời đi, sợ là có tính toán khác.

Hắn có tâm nhắc nhở nhưng lại không muốn làm mất mặt cách nói “Hồ yêu rời đi” của Hoa Dương đạo nhân. Cuối cùng cũng chỉ có thể ngậm miệng lại, yên lặng xem tình hình.

Mọi người chỉ có Tống Tịnh rõ ràng chuyện là thế nào.

Mới vừa rồi cô thấy hồ yêu bị hai người dây dưa, liền muốn nhân cơ hội đánh lén. Ai ngờ mới móc ra được đầu tấm bùa, hồ yêu giống như cảm ứng được nhìn thoáng qua. Tiếp theo không chút do dự xoay người, nhảy qua cửa sổ, chớp mắt liền không thấy thân ảnh.

Trong lòng Tống Tịnh thầm than, đối thủ quá quả quyết. Nói chạy liền chạy, ngay cả thời gian vẽ bùa cũng không đủ.

Từng người lâm vào suy nghĩ của bản thân, trong lòng nhất thời yên tĩnh không một tiếng động.

Bỗng nhiên, một giọng nói liên tiếp đánh vỡ khoảng yên tĩnh này, “Các người rốt cuộc là ai? Xông vào phòng là muốn làm gì? Có ai có thể cho tôi lời giải thích hợp tình hợp lý hay không?”

“A Uy, chúng ta đến đây là muốn giúp đỡ cậu.” Chu Hoài Viễn thanh âm ôn nhu nói.

Chu Uy không nói, chỉ dùng ánh mắt hồ nghi đánh giá bốn người.

Thấy hắn không muốn tin tưởng, Quảng Ninh đạo trưởng ho nhẹ một tiếng, “Theo bần đạo suy đoán, mấy ngày trước Chu tiên sinh bị hồ yêu quấn lấy mới có thể làm tính tình đại biến.”

Chu Uy cả kinh, muốn nói cái gì đó lại không dám mở miệng.

Quảng Ninh đạo trưởng tiếp tục nói, “Hồ yêu rất thích thịt tươi, càng thích hút tinh khí của nam nhân hơn. Chu tiên sinh bị hiếp bức, không thể không nghe theo nó làm việc. Cho nên điểm danh muốn ăn thịt tươi, cũng khăng khăng muốn dùng cơm ở phòng ngủ, tinh lực cũng không bằng lúc trước.”

Hoa Dương đạo nhân không chịu yếu thế tiếp lời, “Hồ yêu này pháp lực cao cường, người bình thường căn bản không thể nào nhìn thấy nó. Cho dù ăn ngay nói thật thì người nhà cũng sẽ chỉ cho rằng ngươi vì quá hoảng sợ nên nói bừa. Huống chi ở cùng một chỗ, hồ yêu rất có thể dùng người nhà để uy hiếp ngươi, bức bách ngươi nghe lời.”

“Chính là như vậy! Hai vị đạo trưởng đoán một chút cũng không sai!” Thấy đối phương đoán giống như mình đang nghĩ, Chu Uy không khỏi kích động lên.

“Bình thường nói chuyện cùng người nhà, có khi hồ yêu sẽ đem móng trảo đặt lên cổ bọn họ, giống như nó tùy lúc có khả năng phát động công kích. Nhưng cố tình chỉ có tôi thấy nó, cho dù muốn nhắc nhở cũng không thể mở miệng. Cuối cùng chỉ có thể phát giận, đuổi hết người đi.”

“Còn có thịt tươi, hồ yêu nói mỗi ngày cần phải chuẩn bị cho nó. Nếu không chịu làm theo, nó sẽ lựa chọn một người trong biệt thự tự mình săn.”

“Ở trong phòng rất lâu cũng sẽ cảm thấy buồn chán, nó liền sai sử tôi đi ra ngoài đi dạo.”

“Trừ tôi ra cũng không thể nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của nó, thứ nhất người khác sẽ không tin tưởng, thứ hai hồ yêu lại thời thời khắc khắc giám thị. Một khi có dị động, ai cũng không biết nó sẽ làm gì.”

Lời nói nghẹn đã lâu trong lòng, rất lâu, lâu đến nỗi làm người ta phát điên. Giờ phút này nhìn thấy hai vị đạo trưởng, Chu Uy như nhìn thấy cứu tinh dường như nói đến thao thao bất tuyệt.

Không lưu ý một cái, trong nhà thế mà lại ẩn giấu yêu vật! Chu Hoài Viễn trong lòng kinh hãi, trên mặt miễn cưỡng bảo trì trấn định.

Lâm Nguyên nghe mùi ngon, thầm nghĩ thế giới này lớn như vậy đúng là chuyện nào cũng có.

Lúc này, Tống Tịnh thình lình đưa vấn đề, “Vì sao hồ yêu lại quấn lên cậu?”

Chu Uy sửng sốt, không đáp lại hỏi, “Vị này là?”

“Vị này là Vô Trần tán nhân, cũng là đến hỗ trợ.” Chu Hoài Viễn giới thiệu nói.

“Hỗ trợ cái gì chứ? Vừa rồi đấu với hồ yêu, còn không phải sợ tới mức tránh ở một bên run bần bật!” Chu Uy chưa kịp đáp lời, Hoa Dương đạo nhân liền trước một bước bất mãn oán giận.

“Tôi nào biết được đạo hữu bản lĩnh thông thiên, kết quả chỉ có một hồ yêu cũng đối phó không được?” Tống Tịnh nhàn nhạt mỉm cười lướt qua.

Hoa Dương đạo trưởng tức cười, “Ý của cô là đổi lại là cô thì có thể dễ như trở bàn tay?”

“Ừ.” Tống Tịnh không mặn không nhạt mà đáp nhanh, trong lòng thì lại nghĩ, hồ yêu đây là không phải nhìn thoáng qua cô muốn động thủ cho nên mới kẹp chặt đuôi chạy mất sao?

“Quá ngông cuồng!” Hoa Dương đạo trưởng cực kỳ tức giận, hận không thể cùng cô so một lần.

Quảng Ninh đạo trưởng vội vàng ngăn lại, “Trước mắt chuyện quan trọng nhất chính là bắt yêu, chuyện khác để sau hẳn nói.”

Nếu đạo sĩ khác nói như vậy tám chín phần mười chính là khoác lác. Nhưng người nói là đạo sĩ Thanh Huyền Tông, vậy thì không nhất định.

Nếu thật sự so lên, không biết ai mới là người mất mặt.

Còn nữa, cho dù thực lực của Vô Trần tán nhân này không được thì Thanh Huyền Tông còn không phải còn có Tuệ Minh đạo sư hay sao? Ra cửa vân du, không có nghĩa là không bao giờ trở lại. Hiện tại bắt nạt đồ đệ hắn, về sau vạn nhất gặp được, vậy chỉ có một chữ, thảm.

Xuất phát từ đủ loại suy xét, Quảng Ninh đạo trưởng càng kiên quyết cản trở.

“Tôi đang thảo luận chính sự, có người lại càng muốn đem đề tài kéo ra.” Tống Tịnh đã gặp rất nhiều người phiền toái, lời nói cũng không hề nể nang.

Cô lặp lại vấn đề hỏi một lần nữa, sau đó nhìn về phía Chu Uy lẳng lặng chờ đợi hồi đáp.

“Rất quan trọng sao? Nhất định phải trả lời?” Chu Uy khó hiểu.

Tống Tịnh gật đầu, “Vô cùng quan trọng.”

“Bản thân tôi cũng không biết bị quấn lấy thế nào.” Chu Uy thập phần buồn rầu, “Nó bỗng nhiên xuất hiện trước mặt tôi, trách quát mắng tôi, nói tôi cần tôi cứ lấy.”

“Đây là vấn đề mà cô nói là quan trọng?” Hoa Dương đạo trưởng lộ ra vẻ mặt châm chọc, “Bản lĩnh không tới thì trở về học thêm hai ba năm đi, hà tất tới đây để mất mặt xấu hổ?”

Tống Tịnh không thèm để ý, ánh mắt như chim ứng sắc bén nhìn chằm chằm mục tiêu không bỏ, “Vì sao lại nói dối?”

“Tôi không hiểu ý tán nhân là gì.” Chu Uy bày ra vẻ mặt một bộ không hiểu được.

“Đầu tiên là thoái thác không muốn đáp, tiếp theo lại biện ra lý do muốn lừa gạt qua.” Tống Tịnh nhíu mày, lạnh lùng nói, “Cậu rốt cuộc đã làm cái gì? Chuyện này rất khó nói hay sao?”

“Tán nhân giống như có hiểu lầm gì với tôi thì phải. . .”

Tống Tịnh không khách khí đánh gãy, “Tôi xác định, là cậu trêu chọc hồ yêu trước. Lấy cớ thật vụng về, không chút lo lắng mà bịa đặt.”

Mới vừa rồi nhìn thoáng qua, phát hiện trên người hồ yêu chưa lây dính nhân quả, có thể thấy được trước đó hai người từng có ước định, hơn nữa là Chu Uy phạm ước trước.

Tại sao cô ta lại biết? Trên mặt Chu Uy lộ ra một tia hoảng loạn.

“Vì sao bị quấn lấy thật sự quan trọng như vậy sao?” Hoa Dương đạo nhân nhìn Tống Tịnh cực kỳ không vừa mắt, tóm được cơ hội liền châm chọc.

Quảng Ninh đạo trưởng lắc đầu, nói lời công đạo, “Mọi việc đều có nguyên nhân, sau mới có quả. Biết rõ ngọn nguồn sự tình mới có thể giải quyết vấn đề tốt hơn.”

“Hơn nữa,” Hắn hơi hơi tạm dừng, sắc mặt cổ quái, “Tình huống khẩn cấp, nguy hiểm vẫn còn, Chu tiên sinh còn có tâm tư che che giấu giấu, ông không cảm thấy kỳ quái sao?”

“Còn không phải tôi chú trọng riêng tư, có cái gì kỳ quái?” Hoa Dương đạo nhân vịt chết mỏ còn cứng cãi lại.

Chỉ sợ là đã nhận thấy điều không thích hợp, bởi vì Tống Tịnh phát hiện cho nên trên mặt vẫn như cũ không chịu thừa nhận.

“A Uy, thật là cậu dẫn hồ yêu về đây sao?” Chu Hoài Viễn vừa kinh vừa giận.

Mới đầu còn cho rằng em trai vì bảo vệ người nhà nên chịu không ít ấm ức, hiện tại mới biết được, chuyện này có thể là do hắn tự dựng lên.

“Còn không chịu đem mọi chuyện từ đầu đến cuối nói ra? Chọc giận đạo trưởng, ai còn cứu cậu?”

Thần sắc Chu Uy biến ảo không ngừng. Thật lâu sau hắn gục đầu xuống, suy sút nói, “Được rồi, để tôi nói.”

“Tôi thích chơi đua xe, thường xuyên tham gia thi đấu. Có điều sau khi thắng cuộc thì cùng bạn bè đi chúc mừng. Lúc ấy uống không ít rượu, nhớ không rõ là ai đem người mang đến. Chính trong lúc đó, tôi vô tình gặp được cô ấy, cảm thấy cô ấy lớn lên thật đẹp, lại có ý mời gọi, hơn nữa còn là loại mà tôi thích nên liền đồng ý đi.”

“Sau lại qua đêm cùng nhau, từ đó bắt đầu kết giao. Hai tháng bên nhau sau đó đơn phương tuyên bố chia tay.”

“Theo lý mà nói, chuyện này hẳn đến đây là kết thúc. Tôi cũng không quá để ý lại tìm bạn gái khác. Ai ngờ mấy ngày sau cô ấy tới tìm tôi, nói tôi vi phạm lời hứa cần phải tiếp nhận trừng phạt.”

“Ban đầu tôi cứ nghĩ cô ấy chỉ đùa giỡn, không ngờ tôi mới vừa nói xong, trên đầu cô ấy lộ ra hai lỗ tai hồ ly, phía sau mọc ra đuôi cáo nhìn liền biết không giống người bình thường. Thẳng đến khi đó tôi mới phản ứng lại thì ra cô ấy là yêu quái.”

Nói đến đây, Chu Uy nghĩ lại vẫn sợ, “Chuyện kế tiếp các người cũng đã biết, cô ấy chẳng những đi theo tôi mà còn tùy ý sử dụng chỉ huy tôi làm này làm kia. Những người khác không nhìn thấy cô ấy, tôi muốn tìm người giúp đỡ cũng lực bất tòng tâm.”

Tống Tịnh hỏi tiếp, “Cậu đã đồng ý với nó cái gì? Vi phạm ước định sẽ phải chịu trừng phạt gì?”

Vẻ mặt Chu Uy tối tăm, “Thời điểm bên nhau đó tôi đồng ý với cô ấy rằng đời này sẽ chỉ yêu một mình cô ấy. Nếu đã cùng cô ấy ở bên nhau, về sau tôi sẽ không bao giờ cùng phụ nữ khác liên quan gì với nhau. Nếu làm trái ước định. . .”

Hắn từ kẽ răng phát ra mấy chữ, “Thiên lôi đánh xuống, không được chết tử tế, mặc cho xử trí.”

Quảng Ninh đạo trưởng, “. . .”

Hoa Dương đạo nhân: “. . .”

Chu Hoài Viễn nhất thời đen mặt, trong lòng chỉ có một ý niệm --- Cái này không phải là tiện miệng sao?

Tống Tịnh đã sớm đoán được, bởi vậy vẫn bình tĩnh như lúc đầu.

Lâm Nguyên kính nể vạn phần. Có can đảm trêu đùa tình cảm của yêu quái, người anh em này chết không oan chút nào.

Thấy mọi người đều hiện lên vẻ mặt quái dị, Chu Uy không nhịn được biện giải cho bản thân mình, “Bên nhau mà, tùy tiện nói mấy lời dễ nghe, nói xong liền quên, ai biết được cư nhiên muốn tôi phụ trách? Sớm biết cô ta là yêu quái, tôi tuyệt đối sẽ không đi trêu chọc!”

Chu Hoài Viễn đỡ trán, cảm giác đầu vô cùng đau. Bình tĩnh một lát hắn mới nói, “Đạo trưởng, có biện pháp nào cứu hắn hay không?”

“Cam tâm tình nguyện cùng yêu quái đính khế ước, xong việc lại muốn đổi ý, rất khó.” Quảng Ninh đạo trưởng lộ vẻ khó xử.

Chu Uy kêu oan, “Cái gì mà cam tâm tình nguyện? Tôi đây là bị lừa xuống hố!”

Mặc kệ người khác nghĩ thế nào, hắn vẫn cảm thấy bản thân mình thật là oan uổng.

Hoa Dương đạo nhân liếc liếc một cái, “Không ai ấn đầu cưỡng bách cậu nói những lời này đâu.”

Nếu đã dám nói thì phải dám đảm đương.

Chu Uy còn muốn phản bác nhưng lại nghĩ, hiện tại theo chân họ cãi cọ thì có lợi ích gì? Nói thắng thì bản thân mình sẽ không có việc gì ư? Đương nhiên không có khả năng.

Huống hồ bây giờ hắn mà đắc tội bọn họ, lỡ đâu bọn họ không tận tâm tìm cách cứu hắn thì làm sao? Vì thế lời nói đến miệng lại chậm rãi nuốt xuống.

Trong lòng Chu Hoài Viễn rất tức giận nhưng việc đã đến nước này lại không thể làm gì khác.

Thấy Quảng Ninh đạo trưởng, Hoa Dương đạo trưởng trước sau mở miệng nói, chỉ có Vô Trần tán nhân không nói một lời, hắn không khỏi hỏi một câu, “Tán nhân có cao kiến gì không?”

Cách giải thích của Tống Tịnh thực sự rất độc đáo. Chỉ thấy cô hơi trầm ngâm, tung ra một câu, “Hồ yêu quấn lấy cậu bao lâu rồi?”

Chu Uy mấp máy môi, nửa ngày không phát ra tiếng.

Chu Hoài Viễn đơn giản tính tính, trả lời giúp, “Từ lúc hắn bắt đầu ăn thịt tươi thì đến bây giờ đại khái tầm hai mươi ngày.”

Nghe vậy, Tống Tịnh lại lâm vào suy nghĩ sâu xa lần thứ hai.

***

Tác giả có lời muốn nói: Chắc là từ ngày 15.5
 
Sửa lần cuối:

Tiểu Mã

Chuyển ngữ
Tham gia
9/3/21
Bài viết
253
Điểm cảm xúc
314
Điểm
63
Chương 13: Chuẩn bị
“Tán nhân?” Chu Hoài Viễn lại hô một tiếng.

Tuy Vô Trần tán nhân cúi đầu, không thường lên tiếng nhưng hắn nhìn ra được, đối phương đoán vấn đề rất tinh chuẩn, thường xuyên đánh đúng trọng tâm. Bởi vậy, hắn rất muốn nghe một chút suy nghĩ của người này.

“Có chút suy đoán, chẳng qua manh mối không đủ, tạm thời vẫn chưa ra kết quả.” Tống Tịnh lạnh nhạt nói.

“Sự thật đã ở trước mắt còn đoán mò cái gì?” Hoa Dương đạo nhân không kiên nhẫn mà đánh gãy lời, “Người sai là Chu Uy. Mặc kệ là thế nào, hắn đều không được vi phạm ước hẹn.”

“Tôi thấy con hồ yêu kia sẽ còn trở về. Chờ lần sau gặp lại, tôi cùng Quảng Ninh đạo trưởng liên thủ nhất định có thể khuyên nó bỏ ác theo thiện.”

So với liên thủ, hắn càng muốn dựa vào chính mình giải quyết. Nhưng đối phương khá mạnh, vì thanh danh của mình hắn không thể không thấp điệu chút.

Quảng Ninh đạo trưởng vô cớ bị điểm danh, trong lòng nghẹn không được. Dùng lời nói để khuyên bảo chắc chắn không thể thực hiện được, dùng vũ lực khuyên bảo e là sẽ rất khó khăn còn không thể chiếm lý.

Chuyện này khó giải quyết, hắn muốn tránh còn không kịp vậy mà có người còn lôi kéo hắn làm bia phía trước. . . Hắn càng nghĩ càng cảm thấy tức giận, mặt đen xuống đứng bên cạnh không nói một lời.

Mắt thấy Hoa Dương đạo nhân vài lần đoạt trước tiên cơ, sắc mặt Lâm Nguyên không tốt, trừng mắt vài cái --- Tóm được cơ hội liền chen tới dẫm một chân, dẫm hai chân, dẫm ba chân, ông này rõ ràng có bệnh, còn bệnh không hề nhẹ.

Thật ra Tống Tịnh không để ý lắm. Cô liếc qua Hoa Dương đạo nhân, biểu tình lạnh nhạt, “Vừa rồi hồ yêu thấy tôi muốn động thủ cho nên mới chạy ra ngoài. Chỉ là nếu hai người liên thủ có khả năng sẽ nguy hiểm.”

“Cô nói bậy!” Hoa Dương đạo nhân khó thở, hận không thể mắng to cô không biết xấu hổ. Lúc trước rõ ràng vẫn không nhúc nhích, đứng phía sau xem diễn, từ đâu mà nói rằng yêu quái là do cô ta dọa chạy mất?

Tống Tịnh mặc kệ hắn, quay đầu lại nói với cố chủ, “Tôi đi ra ngoài một chuyến thu thập tin tức, ngày mai sẽ quay lại.”

Chu Hoài Viễn nghĩ thầm, có hai gã đạo trưởng Hoa Dương, Quảng Ninh ở đây, em trai chắc sẽ an toàn, không cần mạnh mẽ lưu người ở lại vì thế hắn gật đầu, “Tán nhân mời tùy ý.”

Đi phía trước, Tống Tịnh không quên dặn dò, “Nếu hồ yêu lại đến, đánh không lại thì đừng miễn cưỡng, kéo thời gian chờ tôi trở lại.”

Lâm Nguyên vô thanh vô thức đi theo rời đi.

Chu Uy biểu tình nôn nóng, có chút đứng ngồi không yên.

Hoa Dương đạo nhân rụt rè cười, ngạo nghễ tỏ vẻ, “Yên tâm, có tôi ở đây sẽ không có việc gì.”

Hắn đang nghĩ, dưới tình huống không hề chuẩn bị, hồ yêu một địch hai chính là lấy trứng chọi đá. Nếu nó trở về đây, ở trong phòng lại bày trận pháp vậy thì nó càng thêm vạn vô nhất thất*.

(*Ý là phải hết sức cẩn thận, không thể sai suất dù chỉ là nhỏ nhất.)

Quảng Ninh đọa trưởng nhìn người này khoác lác cũng không biết hắn lấy tự ti đâu ra.

“Bần đạo tự nhiên xuất hết toàn lực.” Hiện tại muốn bứt ra cũng không còn kịp rồi. Quảng Ninh đạo trưởng than nhẹ một tiếng, cuối cùng cũng xúc động đồng ý.

**

Sau đó, Hoa Dương đạo nhân mang theo hai tiểu đạo tùy tùng tất bật phân chia công việc.

Đầu tiên là dùng chu sa vẽ trận pháp trên sàn nhà phòng ngủ, tiếp theo ở bốn hướng đông tây nam bắc cắm cờ, cuối cùng ở giữa phòng ngủ bày một cái bàn vuông, đốt hương cắm vào trong lư hương.

Còn Quảng Ninh đạo trưởng cầm cái miên lót xuống góc tường ngồi tĩnh tọa nghĩ ngơi dưỡng sức.

Khói nhẹ lượn lờ, Chu Uy ngồi trên ghế suy nghĩ xuất thần, không biết đang suy nghĩ cái gì.

**

Cùng thời gian, Chu Hoài Viễn mở cửa đi vào thư phòng, đứng ở án thư, cung kính nói, “Ông nội, các đạo trưởng đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ chờ yêu vật tự chui đầu vào lưới.”

Chu lão thái gia đã hơn tám mươi, đầu đã trắng bạc. Ông ho khan vài tiếng, trịnh trọng dặn dò, “Uy Nhi đã ăn không ít đau khổ, chờ khi bắt được yêu vật, con nhất định phải đem yêu vật kia nghiền thành tro để báo thù cho nó!”

“Ông nội, A Uy bội tình bạc nghĩa trước, họa này là do chính nó tạo ra.” Thanh âm Chu Hoài Viễn không cao không thấp, cứng nhắc mà khẳng định.

“Câm mồm!” Lão thái gia trừng mắt cả giận nói, “Rõ ràng là cố ý thiết kế! Con thân là anh của A Uy, sao lại có thể giúp người ngoài nói chuyện?”

Khóe miệng Chu Hoài Viễn nhẹ cong, lộ ra một tia cười lạnh. Hắn là anh trai thì có thể trợn mắt nói hươu nói vượn sao?

Chu Uy từ nhỏ bị chiều hư, làm chuyện thiếu đạo đức không phải chỉ một hai chuyện, mỗi lần đều nhờ ông nội giúp hắn thu thập cục diện rối rắm. Lần này gặp phải yêu vật, thu thập không được mới giao cho hắn xử lý.

“Tiểu Viễn, ta biết trong mấy hài tử, con là người thông minh nhất, có khả năng nhất. Lúc trước đã nói qua, chỉ cần Uy Nhi khỏi hẳn, sản nghiệp của Thế Kỷ sẽ do con quản lý.” Lời lão thái gia đầy thấm thía, “Chăm sóc em trai cho thật tốt, nếu không ta làm sao có thể yên tâm đem gánh nặng này phó thác cho con?”

Lại dẫn hắn quay về câu đầu tiên.

Trong lòng Chu Hoài Viễn hiểu rõ, lão thái gia hứa hẹn giống như trăng trong nước, gương trong hoa, thấy được mà ăn không được.

Trong lòng hắn tức giận nhưng trên mặt vẫn ôn hòa, “Ông nội, con hiểu được.”

Lão thái gia vẫn không hài lòng, lôi kéo Chu Hoài Viễn nhắc mãi một lúc lâu, sau đó mới thả người đi.

Trên mặt Chu Hoài Viễn tươi cười như cũ, không nhanh không chậm dạo bước trở về phòng.

Vào phòng, hắn liền trầm mặt xuống, giọng căm hận nói, “Ông ta cảm thấy Chu Uy làm cái gì cũng đúng, sao lại không cùng yêu quái lý luận đi?”

“Lão hồ đồ, vô cùng bất công, biết rõ Chu Uy là một tên phế vật, ngoại trừ ăn nhậu chơi bời thì cái gì cũng không biết, còn muốn đem công ty để lại cho hắn.”

“Mời đạo sĩ đều toàn kẻ lừa gạt, nói năng khoác lác, một chút bản lĩnh cũng không có. Cũng đúng, từ trước đến nay ông ta nào biết nhìn người, còn không tự mình hiểu lấy.”

“Lúc trước nếu không phải có ba tôi chống giữ công ty thì bây giờ nào có cái gì gọi là Chu gia? Cái gì là sản nghiệp Chu gia? Gia nghiệp đã sớm bị phá hết.”

“Nhưng hắn vừa mới đổ bệnh nặng, ông ta liền gấp không chờ nổi liên hợp với những người khác muốn đá hắn ra khỏi công ty. Cái gọi là thân nhân là thế này à? Thời điểm thọc hắn một đao so với kẻ địch còn tàn nhẫn hơn mấy lần!”

Thế cục gia tộc phức tạp, trực tiếp làm Chu Hoài Viễn chán ghét, vừa bài xích Chu Uy vừa phải tiêu phí tâm tư chữa khỏi cho hắn.

Qua hồi lâu, hắn rốt cuộc cũng bình tĩnh lại, “Đã ước định xong vậy thì tạm tin một lần. Nếu cậu ta khôi phục bình thường mà ông nội vẫn không chịu đem quyền quản lý công ty giao ra đây, đến lúc đó. . .”

Câu kế tiếp Chu Hoài Viễn chưa nói ra miệng, chỉ là trong mắt hiện lên một tia tàn nhẫn.

**

“Tán nhân, tiếp theo làm sao bây giờ?” Ra khỏi biệt thự, lâm Nguyên hứng thú bừng bừng hỏi.

Tống Tịnh nhìn thoáng qua, lạnh nhạt nói, “Ai về nhà nấy.”

Lâm Nguyên: “. . .”

Cái này không giống như hắn đoán trước!

“Vậy thu thập tin tức thì làm sao bậy giờ?” Hắn không chết tâm tiếp tục hỏi.

“Tự tôi đi.” Tống Tịnh thấy đối phương sau khi tham gia yến hội không chỉ bị dọa đến, ngược lại càng thêm muốn thử, lời nói ra càng thêm nghiêm khắc cự tuyệt.

“Mang tôi đi với!.” Lâm Nguyên ra sức tiến cử, “Có thể cầm giỏ xách, đấu võ mồm, thời điểm làm chính sự tuyệt đối không gây cản trở.”

“Anh đi tôi còn không rảnh để lo cho anh, khả năng sẽ còn bị yêu quái vây quanh.” Tống Tịnh cố ý nói, “Như vậy cũng không thành vấn đề?”

Lâm Nguyên: “. . .”

Bị yêu quái vây quanh, có mười lá bùa bình an cũng không đủ dùng!

Hắn quyết đoán sửa miệng, “Hiện tại để tôi đưa ngài về đạo quan.”

Tới cửa Thanh Huyền Tông, Tống Tịnh xuống xe, Lâm Nguyên nhanh nhẹn từ biệt, “Tán nhân bảo trọng, tán nhân gặp sau, tán nhân ngủ ngon.”

Dứt lời, phất tay ý bảo tài xế lái xe.

“Lòng hiếu kỳ hại chết mèo, người bình thường lẫn lộn vào không có chỗ gì tốt.” Tống Tịnh thấp giọng tự nói, ngay sau đó cất bước tiến vào trong.

Vừa đến đình viện, Thiên Mã hùng hổ nhảy từ mái hiên xuống, vòng quanh cô xoay hai vòng. Đông nghe nghe, tây ngửi ngửi giống như đang thẩm vấn phạm nhân mà kêu hai tiếng.

“Đi ra ngoài công tác, vừa trở về.” Tống Tịnh tưởng Thiên Mã cùng cô đùa giỡn, không khỏi đẩy đẩy đầu nó trốn đi.

Uống rượu của nó, chẳng những chạy đi mất lại còn cùng nam nhân chạy đi! !

Thiên Mã cảm giác bản thân mình bị lỗ nặng, lòng tràn đầy phẫn uất, đẩy chen phía sau tới, đẩy chen phía sau tới, khăng khăng muốn thảo luận vấn đề.

“Đừng nháo, ngày mai còn phải dậy sớm.” Tống Tịnh sờ sờ túm lông giữa cổ Thiên Mã, ngáp một cái, “Hai ngày sau có thời gian rảnh lại cùng ngươi đi chơi thật đã.”

Nói xong liền đi rửa mặt.

Cứ như vậy mà đi rồi??

Thiên Mã không dám tin, ngơ ngốc nhìn, thẳng đến hơn nửa ngày không thấy người trở về mới không thể không đối mặt với sự thật.

Vì cái gì?

Thiên Mã ở đình viện nôn nóng mà dạo bước. Nó kiểu gì cũng không hiểu được, đối với Tống Tịnh mà nói, trên đời này còn có việc gì so với nó quan trọng hơn sao?

“Lộc cộc, lộc cộc.” Tiếng vó ngựa vang lên không ngừng, Thiên Mã từ dạo bước biến thành chạy vòng vòng.

Một bên chạy, một bên hồi tưởng lại, Tống Tịnh thay đổi rồi, trước kia nàng chưa bao giờ như vây.

(Với Thiên Mã và Tống Tịnh mình sẽ xưng hô là ta-nàng nhé)

Lúc còn nhỏ, nàng như một đoàn phấn nộn mềm mại, mặc kệ là làm gì cũng đều ôm lấy cổ nó không buông, bám nó muốn cùng đi. Bộ dáng kia thập phần làm người ta yêu thích thế cho nên nó hạ quyết tâm, phá lệ nhận nuôi tiểu cô nương này.

Cho nàng uống linh tuyền, đút linh quả ăn, linh khí trong cơ thể càng ngày càng nhiều. Đáng tiếc tiểu cô nương này quá vô dụng, sống chết không học được cách dùng hàm răng mà dùng tứ chi để đi săn. Vì thế, Thiên Mã đau thương đến cân não.

Sau đó, tiểu cô nương dưỡng quá tốt, quá đáng yêu cho nên bị người ta trộm mất.

Lần đầu tiên Thiên Mã sinh ra cảm xúc thô bạo, muốn đem tên tiểu tặc trộm mất cô nương nhà mình bầm thây vạn đoạn.

Nhưng còn không chờ tiến thêm một bước trong kế hoạch, nó liền tìm một cơ hội, dùng thảo dược mê choáng tên tiểu tặc trộm cô nương nhà mình, sau đó chính mình chạy tới.

Tự mình cứu khỏi nguy hiểm thật là tốt nhưng tên tiểu tặc trộm tiểu cô nương vẫn không thể buông tha. Thiên Mã liền đem lão đạo trảo trở về huyệt động, lấy chân đạp vài cái cho hả giận.

“Hiểu lầm, đều là hiểu lầm.” Lão đạo ăn đau tỉnh dậy, cuống quít giải thích, “Bần đạo pháp hiệu là Tuệ Minh, thấy tiểu cô nương này tư chất hơn người mới nổi tâm tư thu làm đồ đệ. Vùng hoang vu dã ngoại, ta tưởng rằng nàng không nơi nương tựa cho nên mới mang nàng đi.”

“Ta không đi, ta muốn đi theo ngựa trắng!” Tiểu cô nương lập trường kiên định cũng gắt gao ôm lấy cổ Thiên Mã.

Thiên Mã vô cùng vui mừng, nâng móng trước đuổi người.

Lão đạo tận tình khuyên bảo, “Ngươi là yêu, nàng là người, phương pháp tu luyện của ngươi không thích hợp với nàng. Ngươi có thể bảo vệ nàng nhất thời, chẳng lẽ có thể bảo vệ nàng cả đời hay sao?”

Thiên Mã nghe xong rất không cao hứng. Nhân loại ngắn ngủn, cả đời thì bao nhiêu năm? Sao lại không bảo vệ được!

Nhưng lão đạo thật vất vả mới gặp được một hạt giống tốt, nào có chuyện dễ dàng rời đi? Hắn nghĩ nghĩ dứt khoát dựng một gian nhà gỗ gần đấy đặc biệt chờ Thiên Mã không có ở đây liền khai triển hoạt động dạy học.

Nửa năm qua đi, Thiên mã nghiêm mật trong coi, không cho trộm đi. Tiểu cô nương thiên tư trác tuyệt, tiến triển kinh người, học được chút pháp thuật lợi hại.

Một năm đi qua, Thiên Mã ngẫu nhiên mang về linh chi, dã sâm ném cho lão đạo coi như tiền học phí.

Một năm rưỡi đi qua, địa điểm dạy học sửa thành đạo quan. Thiên Mã mối ngày đi tới đi lui, sớm chiều đón đưa tiểu cô nương đi học, cũng khá vất vả.

Ba năm đi qua, tiểu cô nương định cư ở đạo quan. Chẳng những có tên cùng pháp hiệu mà còn công nhiên chăn nuôi sủng vật Thiên Mã ở đạo quan, cùng ăn cùng ở.

Lão đạo mắt nhắm mắt mở, làm bộ không biết thần thú đi theo đồ đệ của mình cùng nhau dọn nhà.

…..

Chuyện cũ còn rõ ràng trước mắt vậy mà tiểu cô nương lại không chú ý đến nó. Thiên mã càng nghĩ càng thương tâm, cuối cùng ngồi trong một góc bộ dáng rầu rĩ không vui.

Tống Tịnh một lòng nhớ thương sự tình muốn giải quyết nhanh, một chút cũng không để ý tới thần thú nhà mình đang hậm hực.

Sáng sớm hôm sau, sau khi ăn xong bữa sáng, cô chào hỏi rồi vội vàng ra ngoài.

Thiên Mã không còn tâm tư ra ngoài chơi, lén lút đi theo phía sau, hai người ngựa cách nhau một khoảng không gần không xa. Vừa không sợ bị phát hiện hành tung cũng không sợ phải mất dấu.

***
 
Sửa lần cuối:
Top