Bất Ngờ Lên Làm Thế Tử Phi

Chương 4

 

Lạ thật, tối nay không phải đêm động phòng hoa chúc sao? Mặc dù nàng từ nhỏ không có mẹ, không ai dạy nàng đêm động phòng hoa chúc phải làm những gì, nhưng từ nhỏ nàng đã đi theo người cha vốn là bá chủ một phương, ngay cả khi hắn đến kỹ viện tìm vui cũng mang theo nàng, ở trong kỹ viện mò mẫm qua lại dĩ nhiên biết việc giữa nam nữ là thế nào, cho nên mới phát hiện, cuộc hôn nhân này thật kỳ lạ, làm gì có đêm động phòng hoa chúc nào mà không hợp phòng?

 

Mặc dù hắn rất khôi ngô,… diện mạo cũng làm cho người chảy nước miếng, tuy nàng không có tâm tư đói khát “Nhất thân phương trạch” (âu yếm, vuốt ve), nhưng lập gia đình đêm đầu tiên liền phân giường (mỗi người một giường), theo giảng giải của nhóm tỷ tỷ kỹ viện, người này chẳng lẽ có bệnh, không thể giao hợp? Ừ. . . . . . Trừ cái đó ra, chẳng có lý do gì có thể giải thích hành vi của hắn? . . . . . . Đáng tiếc, cũng khó trách hắn, ngay cả thê tử là ai cũng không buồn biết, còn phải giả bộ hờ hững không thể thân cận như vậy, thì ra là muốn che giấu căn bệnh khó nói . . . . .

 

Đôi mắt to của nàng trong nháy mắt nhìn hắn đồng tình,chân mày hắn khẽ nhướng, không biết đang suy nghĩ gì, nhưng mà khóe mắt hắn dường như cũng xuất hiện ánh mắt giống nàng, nhưng chỉ là lóe lên rồi ngay lập tức biến mất.

 

Nàng trừng mắt nhìn, vừa rồi là nàng nhìn lầm sao? ánh mắt vừa rồi giống như thấy được Khả Liên Trùng (kẻ đáng thương – ý là ánh mắt có chút thương hại). . . . . . Lạ thật, rốt cuộc là ai đồng cảm ai?

 

************

 

************

 

Người nào đó xác định không cần lo lắng về sự trong sạch của bản thân, yên tâm nhà lá ổn định, cả đêm không mộng mị, ngủ cực kỳ thoải mái, vừa thức dậy vươn người duỗi lưng cho đỡ mỏi, đây chính là lần đầu tiên kể từ khi nàng rời nhà hành tẩu giang hồ ngủ được một đêm thoải mái nhất, không khỏi tán thưởng nơi này đúng là một nơi tốt, nơi nơi cao quý, Liên Trường tháp cũng thoải mái khiến người lưu luyến ngủ lại, rất muốn ngủ lâu thêm một chút, đáng tiếc trong bụng có một lũ côn trùng (editor: tỷ ấy đổ thừa lũ giun?) đói bụng, không ngừng ồn ào, ép nàng không thể không dậy.

 

Khoan! Chân vừa chạm xuống đến đất nàng bỗng nhớ ra, đúng rồi, nàng đã” làm vợ người ta”, vậy nam nhân của mình đi đâu rồi?

 

Mắt nhỏ quét tới giường lớn bên trái, ah? Không có một bóng người, giường chỉnh tề đến nỗi giống như chưa từng có ai ngủ qua..

 

Thở phào nhẹ nhõm, nàng cười khúc khích, không có ai ở đây càng tốt, đợi sau khi nàng ăn thêm một bữa nữa sẽ nhân dịp dọn dẹp một chút.

 

Nhân tài vừa dậy, bên phải truyền ra một giọng nói, “Thế tử phi, ngươi cuối cùng đã rời giường, người có muốn các nô tỳ hầu hạ ngươi rửa mặt?”

 

Nàng hoảng sợ đến nhảy dựng cả người lên.”Má ơi, các ngươi là ai?” Nàng vừa quay đầu, liền nhìn thấy ba bốn nha hoàn đứng ở phía bên phải, mấy người này xuất hiện lúc nào? Bình tĩnh nhìn lại, lời nói vừa rồi là của người dẫn đầu đám nha hoàn, mặt tròn bình thường vốn rất tươi tắn, nhưng ánh mắt lại không dấu được sự chán ghét.

 

“Bẩm thế tử phi, nô tỳ là Tiểu Xuân, nô tỳ là phụng mệnh tới phục vụ người.” Nha đầu tên gọi Tiểu Xuân này ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng biểu hiện trên mặt lại vô cùng khinh thường.

 

Sao vậy? Nàng đắc tội với ai?”Ách. . . . . . Không cần, ta không cần người khác phục vụ, các ngươi đi đi!” Đùa sao, sao mà từ lúc bước vào hỷ phòng này mọi chuyện đều không thuận lợi vậy, nghĩ trốn đi mấy lần cũng không được, lần này động tác phải nhanh hơn một chút, tránh lại có người đến ngăn trở.

 

“Điều này không thể được, chúng nô tỳ phụng mệnh tới phục vụ người, huống chi mặt trời đã lên cao, chúng nô tỳ đã đợi người nhiều canh giờ, Thế tử phi nên mau mau đứng dậy để chúng nô tỳ làm công việc rửa mặt, rửa mặt xong, chủ tử vẫn đang chờ gặp người !” Tiểu xuân cứng rắn nói.

 

“Hắn muốn gặp ta? Làm gì?” Nàng phải trốn đi thôi, tránh phiền toái mới đừng tìm đến nàng nữa.

 

Tiểu xuân kỳ quái nhìn nàng.”Chủ tử muốn gặp ai, đám hạ nhân sao có thể hỏi? Chưa kể người là Thế tử phi, chủ tử muốn gặp người là thiên kinh địa nghĩa (chuyện đương nhiên), thân là Thế tử phi người không nên ngạc nhiên mới phải.” Nàng lên giọng dạy dỗ.

 

Nếu như nàng nhớ không lầm, thân phận nàng chưa bị phơi bày, nàng mới đúng là “Thế tử phi” không phải sao? Tại sao một đứa nha hoàn so với nàng còn dữ hơn?

 

Hay là quy củ của Thế tử phủ này chính là nha hoàn được phép như vậy?”Ta biết rồi, hắn đang ở đâu? Ta đi gặp hắn là được rồi.” Người ở dưới mái hiên, không thể không cúi đầu, gặp người phải nhanh chóng tìm cách ứng phó thôi!

 

************

 

Nàng lùi từng bước, bản năng ngửi được hơi thở “Nguy hiểm”, lại lùi thêm một bước.

 

“Ngươi nhìn cái gì?” Từ sau khi nàng theo chỉ dẫn của Tiểu Xuân đến đại sảnh, nam nhân này vẫn luôn yên lặng nhìn chằm chằm nàng, lúc này nàng đã nghiệm ra rằng sự im lặng cũng có thể làm cho người ta sợ hãi.

 

Hắn từ từ uống trà thơm do Lý Văn mới vừa bưng lên, đôi mắt ung dung chưa lúc nào rời khỏi nàng, tựa như đang quan sát nàng, lại như đang đánh giá nàng. . . . . .

 

Hắn chẳng lẽ sau khi tỉnh dậy hắn phát hiện ra cái gì? Đôi chân nhỏ dưới váy lại lặng lẽ lùi ra xa một bước dài, chuẩn bị tùy thời tông cửa xông ra.

 

“Lại đây.” Hắn chợt nói.

 

Nàng cả kinh, hắn muốn dụ nàng tới gần bóp chết nàng sao? Vội nói: “Có. . . . . . Có chuyện gì cứ như vậy nói là được ──” sau khi nhìn ánh mắt hắn trầm xuống, nàng đành ảo não đổi giọng, “Được rồi, ta đi sang đó là được!” Nàng dậm chân đi tới bên cạnh hắn, thật không rõ tại sao ánh mắt đó của hắn có thể khiến nàng rắp rắp làm theo không dám trái lời?

 

“Chuyện gì?” Nàng làm bộ đáng thương hỏi, chuẩn bị nhận lấy cái chết.

 

“Ngươi bao nhiêu tuổi?”

 

“Mấy tuổi? Hỏi cái này làm gì?” Không phải hắn muốn phơi bày thân phận giả mạo của nàng chứ?

 

“Ta hỏi gì ngươi trả lời cho đúng là được, sao nhiều lời như thế?” Thanh âm lạnh lẽo khiến cho người ta run lẩy bẩy.

 

“Giận dữ như vậy?” Nàng uất ức chu mỏ.”Được rồi, ngươi đừng lại dùng ánh mắt sắc lạnh đó giết ta, ta 17 tuổi.” Nàng tức giận nói.

 

“17?” Nhỏ như vậy? Ước chừng kém hắn hơn mười tuổi.”Ngươi luyện võ đã bao lâu?”

 

“Ah? Làm sao ngươi biết ta luyện võ? Nói cho ngươi biết, võ công của ta được chân truyền từ cha ta, ta rất khỏe , trong giang hồ không có mấy ai là đối thủ của ta đâu!” Nhắc tới võ công, nàng đắc chí, tự biên tự diễn .

 

“Vậy sao?” Nhìn nàng lỗ mãng trước mặt, hắn cũng không tin võ công nàng thật sự tốt như vậy .”Nhắc tới cha ngươi, hắn ở đâu?”

 

“Lão nhân gia ông ta đang ở trại dưỡng lão Uy Long.” Nàng không chút suy nghĩ, nói xong mới thầm lo làm sao có thể nói thật, ngộ nhỡ sau khi nàng chuồn mất, hắn muốn tính sổ tìm tới cha thì làm thế nào? Thật là lớn miệng!

 

“Trại Uy Long ? Đó là nơi nào?” Hắn lập tức hỏi.

 

“Ách. . . . . . Ngươi chưa từng nghe qua trại Uy Long? Đây chính là bang phái do một tay cha ta sáng lập, đặc biệt cứu khốn phò nguy, là đệ nhất thiên hạ danh môn.” Nàng chột dạ giới thiệu.

 

“Đó?” Hắn căn bản không tin cái trại Uy Long này là một danh môn chính phái, nhưng ngược lại hắn từng nghe nói Lô Châu có một Long trại nhỏ gì đó, đặc biệt vào nhà cướp của, làm nhiều chuyện xấu, hắn đang chuẩn bị hạ lệnh cho quan phụ mẫu địa phương đi càn quét một phen, vì dân trừ hại.

 

“Đó? Té ra là ngươi không tin? Không tin coi như xong!” Nàng nhún nhún vai, tốt nhất đừng tin, nàng thật là sợ hắn tìm tới cửa.

 

Hắn hừ lạnh một tiếng.”Chuẩn bị một chút, rồi theo ta tiến cung ra mắt hoàng thượng.”

 

“Cái gì? Ra mắt hoàng thượng!” Nàng cả kinh biến sắc, chân đều muốn mềm nhũn.

 

“Thế nào? Ngươi không biết là tất cả hoàng thân cưới cô dâu mới, ngày hôm sau đều phải tiến cung gặp vua thỉnh an sao?”

 

Gò má nàng run lên.”Không cần phải nghiêm túc như vậy chứ?” Cuộc đời của nàng gặp vị quan lớn nhất chính là Tri Phủ Lô Châu, mà lần đó là do cha nàng cưỡng chiếm đất đai của người ta, bị người ta kiện, lúc đó mới “May mắn” nhìn thấy mặt vị đại nhân kia một lần, không nghĩ tới hôm nay có người muốn nàng đi gặp đức vua của một nước? Nàng không bị dọa vỡ mật mới là lạ!

 

Vả lại dù gì nàng cũng là đồ giả mạo chính gốc, tân nương thật đã. . . . . .

 

Ai da! Chuyện này nếu vỡ lở, chẳng phải là phạm tội khi quân sao? Nhớ tới vị tiên sinh kể chuyện cổ tích ở miếu Lô Châu từng nói như vậy? Tội khi quân chính là chém đầu đấy! Cổ nàng rụt lại, mãnh liệt nuốt nước miếng, cứ như là nếu không nuốt thêm vài cái sẽ không còn cơ hội nuốt nữa vậy.

 

“Ách. . . . . . Nhưng hôm nay thân thể ta không thoải mái, hay là để hôm khác đi được không?” Nàng thử hỏi, muốn kéo dài thêm thời gian, tìm cơ hội chạy trối chết.

 

Hắn lườm nàng một cái, “Chuyện vào cung gặp vua, cho phép ngươi nói không sao?”

back top