Chân Tiên

Chương 303: Phi kiếm cực phẩm

Cổ Thần đã nói cho Hoàng Dược Tiên biết nguyên nhân tu vi của hắn tăng lên, rời khỏi Côn Ngô Bí Cảnh, linh khí phụ thân sẽ tiêu tan hết, tu vi sẽ trở về Thần Hải cảnh ban đầu.
Tuy rằng tốc độ tu luyện của Cổ Thần không thể tưởng tượng nổi, thế nhưng muốn đạt tới Đoạt Xá kỳ trước khi Hư Tử Uyên ba mươi ba tuổi, nói dễ vậy sao?
Huống chi Cổ Thần không chỉ cần phải đạt tới Đoạt Xá kỳ trước khi Hư Tử Uyên 33 tuổi, còn cần phải tìm phương pháp giải trừ huyền âm tuyệt mạch, khó càng thêm khó khăn!
Cổ Thần tự biết lo lắng của Hoàng Dược Tiên, nói:
- Sư phụ yên tâm, một ngày nào đó ta sẽ chữa trị tốt cho sư tỷ, trong Như Ý Linh Lung bảo tháp tầng thứ hai, thời gian có thể gia tộc gấp đôi, từ hôm nay trở đi ta sẽ bế quant u luyện, không gian tầng thứ hai rất lớn, mọi người đều có thể tiến vào, một năm tại Côn Ngô Bí Cảnh, trong bảo tháp tầng thứ hai có hai năm để tu luyện!
- Quả nhiên là tiên bảo vô thượng, chỉ bằng vào thời gian gia tốc gấp hai lần này cũng đã là bảo bối khiến tất cả các tu sĩ tha thiết ước mơ rồi, thời giant u luyện chẳng phải có nhiều hơn gấp đôi? Bên ngoài tu luyện năm mươi năm, bên trong bảo tháp có thể tu luyện 100 năm?
Đạo Cửu Thiên lớn tiếng khen.
Hoàng Dược Tiên nói:
- Cổ Thần, bảo vật như vậy nếu là trở lại Trung thổ, ngươi cần phải cẩn thận, sợ rằng tu sĩ khắc thiên hạ đều sẽ đánh chủ ý vào bảo tháp.
Cổ Thần cười nói:
- Sư phụ yên tâm, Như Ý Linh Lung bảo tháp cũng không chỉ là có hiệu quả gia tốc thời gian gấp đôi, còn có công kích bí thuật ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, pháp tắc ẩn chứa trong đó, nếu như có người dám gây rối, coi như là tu sĩ Mệnh Tuyền cảnh bị pháp tắc ngũ hành công kích, dù không chết cũng phải lột một tầng da!
- Bảo vật như vậy chỉ người có duyên mới có thể đoạt được, Như Ý Linh Lung bảo tháp là tiên bảo trong truyền thuyết thời kỳ thái cổ, lại xuất hiện trong tay Cổ sư đệ, đây chính là duyên phận, nếu như người không duyên phận cố cưỡng cầu, chỉ rơi vào kết cục thân tử đạo tiêu!
Đạo Cửu Thiên chậm rãi nói.
- Chỉ hi vọng là như thế!
Hoàng Dược Tiên gật đầu.
Cổ Thần vung tay lên, cửa bảo tháp tầng thứ hai chậm rãi mở ra, bên trong một mảnh trắng xóa, Cổ Thần nói:
- Thời gian một năm này ta sẽ không đóng cửa bảo tháp, mọi người có thể tự do tiến vào, sư phụ, ta muốn bế quan tu luyện, mọi người không cần tìm ta, nếu có địch đến phạm, ta tự nhiên sẽ biết được!
Hoàng Dược Tiên vỗ vỗ vai Cổ Thần, trong mắt tràn đầy vui mừng, nói:
- Mau đi đi!
Bất luận là luyện đan hay tu luyện, tốc độ của Cổ Thần đều nhanh chóng vô cùng, mỗi một thiên tài so sánh với hắn đều không chút quan mang, nguyên bản nhân vật như vậy đều có tính khí tự cao tự đại, coi rẻ người khác, như Tàng Thiên Cơ, bất luận là ai cũng không để vào mắt.
Nhưng Cổ Thần tuy có ngạo cốt, nhưng lại không có ngạo tâm, cũng không coi rẻ người khác, đối với sư phụ rất tôn trọng, đối với bằng hữu kính trọng, điều này khiến Hoàng Dược Tiên vô cùng thỏa mãn.
- Tiểu hòa thượng, Nhị Nhi, Đạo huynh, Quy tổng quản! Ta đi rồi!
Cổ Thần nói xong, hóa thành một đạo quang mang, thiểm điện lướt vào bảo tháp tầng thứ hai.
Bảo tháp tầng thứ hai là một phương tiểu thế giới, chia làm hai khu vực, một khu vực thời gian gia tốc gấp đôi, một khu vực thời gian giảm tốc gấp đôi, hai khu vực có phương viên vài dặm, Cổ Thần tiến vào trong tầng thứ hai, bước tới dưới chân ngọn núi khu vực thời gian gia tốc.
Chân núi có một động phủ, có thể là do Bảo Tháp Thiên Vương trước kia kiến tạo ra, Cổ Thần vừa vặn dùng để bế quan.
Lúc Cổ Thần tiến vào trong bảo tháp tầng thứ hai, mọi người cũng lần lượt tiến vào, nếu tầng bảo tháp thứ hai có nhiều thời gian hơn gấp đôi để tu luyện, mọi người tự nhiên sẽ không lãng phía, có Cổ Thần nhắc nhở, không có một người nào quấy nhiễu hắn, đều tự tìm môi khối địa phương riêng.
Lúc Cổ Thần tiến vào trong động phủ, chuyện thứ nhất đó là lấy ra 18 khối võng lượng thạch từ trong Càn Khôn Trạc ra ngoài, hiện tại có thời gian, trước tiên luyện chế võng lượng thạch thành pháp bảo.
18 khối võng lượng thạch, luyện thành một thanh trường kiếm thì hơi ngắn, luyện thành một thanh phi kiếm coi như tạm đủ, chiến đấu giữa các tu sĩ Mệnh Tuyền cảnh trên cơ bản đều dùng pháp bảo và công pháp, ít người cầm theo vũ khí như đao kiếm chiến đấu cận thân, vì vậy không cần thiết phải luyện chế chuôi kiếm, luyện thành phi kiếm giết địch là được.
Pháp bảo phi kiếm do võng lượng thạch luyện chế ra chí ít cũng là cấp bậc pháp bảo cực phẩm, vô luận đối với thân thể hay là linh hồn đều có lực công kích trí mạng, pháp bảo cực phẩm bình thường không thể so sánh.
Có thể nói là lực công kích mạnh nhất dưới tiên bảo.
Võng lượng thạch cực kỳ cứng rắn, rất khó luyện hóa, cũng có hòa tan, bất quá lúc này Cổ Thần có khá nhiều thời gian.
Thu 18 khối võng lượng thạch vào trong không gian mi tâm, lập tức phần thiên viêm hỏa trong không gian mi tâm thiêu đốt mãnh liệt, hoàn toàn bao phủ mười tám khối võng lượng tạch trong hỏa diễm hừng hực.
Hắc diễm phần thiên ngay cả thần thức cũng có thể đốt cháy, thế nhưng mười tám khối võng lượng thạch trong hỏa diễm đen kịt thiêu đốt không ngừng nghỉ dĩ nhiên không chút sứt mẻ, Cổ Thần liên tục thiêu đốt ba ngày ba đêm cũng không thấy mười tám khối võng lượng thạch có nửa điểm biến hóa.
Võng lực lượng thạch này cứng rắn ngoài sức tưởng tượng của Cổ Thần, tựa hồ không hề có nửa diểm đấu hiệu hòa tan, Cổ Thần đã có tu vi Đoạt Xá hậu kỳ, thả ra hỏa diễm phần thiên cũng không thể hòa tan mảy may, võng lượng thạch này quả nhiên biến thái cực điểm.
Một lần hòa tan mười tám khối võng lượng thạch so với một lần hòa tan một khối lớn hơn nhiều, để mười tám khối võng lượng thạch xa nhau, đánh bại từng cái hẳn là dễ dàng hơn một chút.
Nghĩ như vậy, Cổ Thần chuyển mười bảy khối võng lượng thạch qua một bên, chỉ để lại một khối võng lượng thạch, sau đó thả ra hắc diễm phần thiên mạnh nhất hắn có khả năng thả ra, tiến hành luyện hóa đối với võng lượng thạch.
Một canh giờ trôi qua, một tia dịch thể màu đen từ trong võng lượng thạch chảy ra, Cổ Thần vui vẻ, quả nhiên hữu hiệu.
Theo thời gian chậm rãi trôi đi, dịch thể màu đen từ trong võng lượng thạch chảy ra càng lúc càng nhiều, qua thời hai hai ngày hai đêm, tròn hai mươi bốn canh giờ, rốt cuộc Cổ Thần cũng hoàn toàn luyện hóa một khối võng lượng thạch thành dịch thể màu đen.
Võng lượng thạch chuyển thành dịch thể đã là cực hạn, căn bản không thể hòa tan hóa thành khí thể, Cổ Thần luyện khí muốn chính là dịch thể, vừa vặn thích hợp, đỡ phải khống chế cường độ hỏa diễm, tận hết khả năng đốt cháy là được.
Đủ dùng ba mươi sáu ngày đêm, mười tám khối võng lượng thạch mới triệt để hòa tan, toàn bộ đều biến thành dịch thể màu đen.
Liên tục hấp thu linh thạch, ăn vào đan dược, Cổ Thần thủy chung bảo trì pháp lực thời điểm sung túc nhất, hắc diễm phần thiên liên tục thiêu đốt, trong hắc diễm, dịch thể màu đen dưới sự khống chế bằng thần thức của Cổ Thần, dần dần biến thành hình một thanh kiếm, chỉ có thân kiếm, không có chuôi kiếm.
Cổ Thần có thể khống chế dịch thể màu đen này biến thành bất cứ loại hình dáng nào, nhưng dịch thể màu đen cũng không nhiều, nếu muốn luyện chế thành pháp bảo lợi hại cỡ lớn như đỉnh, tháp căn bản thiếu rất nhiều, đồng thời chỗ mạnh của võng lượng thạch là cứng rắn, sắc bén, kiếm theo cương trực, sắc bén vô cùng, rất thích hợp.
Ngưng tụ dịch thể màu đen thành hình kiếm, Cổ Thần tiếp tục dùng hắc diễm phần thiên đốt cháy, sau bảy bảy bốn mươi chín ngày, xác định toàn bộ võng lượng thạch đều đã dung hợp với nhau, Cổ Thần mới dần dần thu lại cường độ hắc diễm phần thiên.
Theo hỏa diễm yếu bớt, võng lượng thạch từ dịch thể khôi phục thành thể rắn, trải qua mấy ngày mấy đêm, hắc diễm phần thiên thối lui toàn bộ, mười tám khối võng lượng thạch đã biến thành một thanh lợi kiếm đen bóng.
Luyện thành một thanh phi kiếm cực phẩm!

back top