Chân Tiên

Chương 305: Cổ Thần độ kiếp

Ánh mắt Cổ Thần nhìn về phương đông xa xa, lần này từ lúc đi tới khi Côn Ngô Bí Cảnh mở ra lần nữa cần phải có thời gian mấy trăm năm! Nhớ tới Tiểu Bạch phải ở trong Thiên Đình nhiều thời gian như vậy, trong lòng Cổ Thần cảm thấy phiền muộn.
Không cho phép Cổ Thần suy nghĩ nhiều, vừa mới bước vào trong truyền tống trận, trước mắt mọi người trắng xóa, cảm giác đầu choáng mắt hoa, xuất hiện cảm giác chân đứng trong hư không, qua một lát dưới chân đột nhiên bước trên mặt đất chân thực, quang cảnh xung quanh rõ ràng, đã trở lại thế giới Cổ Hoang.
Một năm trước, mọi người cũng tiến vào Côn Ngô Bí Cảnh như vậy.
Hư Thiên Tông, Tàng gia và thanh long tộc, phong lôi ưng tộc, ba phương thế lực chừng mấy chục người tiến vào Côn Ngô Bí Cảnh, kết quả phong lôi ưng tộc bị diệt toàn quân, Tàng gia và thanh long tộc còn sót lại một người, chỉ có bên phía Hư Thiên Tông còn sót lại mấy người, nhưng là tổn thất thảm trọng.
- Cổ sư đệ… Sư phụ!
Vừa mới bước trên mặt đất, một thanh âm quen thuộc vang lên bên tai Cổ Thần.
Ngẩng đầu nhìn, bầu trời phía trước có một chiếc hồ lô đang bay lơ lửng, Nam Thiên đạo nhân, Đạo Cửu Thiên đứng trên hồ lô, còn có một bóng người màu xanh đang từ trên hồ lô nhảy xuống dưới, chính là Hư Tử Uyên.
- Sư tỷ…
Cổ Thần vui vẻ, một năm không thấy, Hư Tử Uyên càng thêm mỹ lệ động lòng người.
Hư Tử Uyên hạ xuống trước mặt Cổ Thần, trước tiên thi lễ với Hoàng Dược Tiên, sau đó nhìn vào mặt Cổ Thần, nhẹ nhàng sờ sờ, nói:
- Cổ sư đệ, ngươi gầy…
Nhìn ánh mắt quan tâm của Hư Tử Uyên, trong lòng Cổ Thần vô cùng ấm áp, chính mình có gầy hay không không biết, thế nhưng Hư Tử Uyên xác thực gầy hơn trước hẳn một vòng.
Tàng Thiên Cơ tiến vào trong Côn Ngô Bí Cảnh, trong thời gian một năm này, Hư Tử Uyên mỗi ngày đều lo lắng cho Cổ Thần, sắc mặt tiều tụy.
Cổ Thần còn chưa kịp nói, đột nhiên trên bầu trời ầm ầm nổ vang, trong cơ thể Cổ Thần, vô số pháp lực đều nhanh chóng thoát đi, nguyên anh của hắn trong nháy mắt thu nhỏ lại, tu vi chốc lát đã tụt xuống Đoạt Xá trung kỳ.
Rời khỏi Côn Ngô Bí Cảnh, linh khí do Côn Ngô Ấn trợ giúp đang cấp tốc tan đi, thiên địa gió mây biến sắc, khắp bầu trời một mảnh đen kịt, một dòng xoáy màu đen thật lớn xuất hiện ngay trên đỉnh đầu Cổ Thần.
Sắc mặt chúng tu sĩ kinh hãi, hô lên:
- Ai sắp độ kiếp vậy?
Nhìn dòng xoáy màu đen trên đỉnh đầu, vô số thiểm điện không ngừng hội tụ trong không khí, hiển nhiên là điềm báo lôi kiếp phủ xuống, trong lòng Cổ Thần khẽ động, lẽ nào chỉ trong thời gian một năm bản thân hắn từ Bồi Nguyên sơ kỳ bước vào Kim Đan kỳ?
Tu vi càng cao, tu luyện càng khó khăn, Kim Đan kỳ bởi vì phải có bước kết đan đã chặn lại chín thành chín tu sĩ Bồi Nguyên hậu kỳ, không kết đan được thì tu vi không thể tiến thêm.
Cổ Thần bên trong Côn Ngô Bí Cảnh tu luyện tại cảnh giới Đoạt Xá hậu kỳ, dĩ nhiên lập tức đột phá bước vào Kim Đan kỳ.
Kim đan đại đạo, bước vào Kim Đan kỳ chính là bước chân trên đại đạo tu chân, quy tắc thiên địa đã có phát hiện, bắt đầu cảm thấy uy hiếp, liền đánh xuống lôi kiếp, nhất định phải oanh kích người độ kiếp thành phấn mạt!
Tu sĩ tu đạo, nghe đồn muốn độ chín tầng lôi kiếp, kết thành Kim Đan là tầng đầu tiên, bước vào Mệnh Tuyền cảnh là tầng thứ hai… Vượt qua chín tầng lôi kiếp mới có thể đạt tới cảnh giới đại tiên giống như chư tử thượng cổ.
Linh lực chiếm được bên trong Côn Ngô Bí Cảnh tiêu tán cực nhanh, chốc lát sau Cổ Thần đã tụt xuống còn Linh Anh kỳ, nguyên anh biến thành kích cỡ trẻ con, lập tức trẻ con vỡ tan, một khỏa kim đan xuất hiện trong đan điền Cổ Thần.
Một linh hồn hầu như hoàn toàn thực chất, giống Cổ Thần như đúc từ trong kim đan bay ra ngoài, tiến vào trong không gian mi tâm.
Kim đan lóng lánh không gì sánh được, trong đan điền tỏa ra kim quang vạn trượng, bao phủ toàn bộ thần hải âm dương, hóa thành một hải dương rộng lớn màu vàng.
- Hử?
Tu vi thối lui rốt cuộc dừng lại!
Kim Đan hậu kỳ, đây chính là tu vi Kim Đan hậu kỳ a! Trong lòng Cổ Thần chấn động, lẽ nào, thời gian một năm, dĩ nhiên từ Bồi Nguyên sơ kỳ đề thăng tới cảnh giới Kim Đan hậu kỳ?
Một ít thiên tài tiêu hao thời gian suốt một đời mới có thể đạt chân vào cảnh giới này? Dĩ nhiên trong thời gian một năm chính mình đã đạt được rồi?
Cho dù là thời gian trong Linh Lung Bảo Tháp gấp hai lần so với bên ngoài, Cổ Thần đã tu luyện trong thời gian hai năm, nhưng tốc độ tu luyện như vậy vẫn khiến Cổ Thần khiếp sợ!
Kim Đan kỳ, đây chính là tầng cấp khó nhất trong bốn cấp độ lớn trong Thần Hải cảnh. Cổ Thần không chỉ lướt qua Bồi Nguyên kỳ, dĩ nhiên một đường tăng mạnh tới hẳn Kim Đan hậu kỳ, cách Mệnh Tuyền cảnh chỉ còn một bước.
Chưa đầy 18 tuổi đã bước vào Kim Đan kỳ, đây là ghi chép đánh vỡ kỷ lục thiên tài đệ nhất của Tàng Thiên Cơ ghi lại năm đó.
Tàng Thiên Cơ 20 tuổi bước vào Mệnh Tuyền, 18 tuổi mới bước vào Kim Đan hậu kỳ, Cổ Thần so với Tàng Thiên Cơ nhanh hơn nửa năm dài!
Từ hôm nay trở đi, danh hào đệ nhất thiên tài của Cổ Hoang đại lục nghìn năm trở lại đây sắp phải đổi chủ từ trên đầu Tàng Thiên Cơ.
Đồng thời, Cổ Thần kinh ngạc phát hiện, thân thể hắn tại thời điểm tu vi đề cao tới Mệnh Tuyền cảnh bên trong Côn Ngô Bí Cảnh, được tinh hoa sinh mệnh trong Mệnh Tuyền thoát thai hoán cốt một lần, hiện tại tuy rằng tu vi đã tụt xuống chỉ còn Kim Đan hậu kỳ, thế nhưng thân thể so với tu sĩ bình thường khác đã nhiều hơn một tầng biến hóa thoát thai hoán cốt.
Nguyên bản thân thể Cổ Thần đã cường đại hơn hẳn tu sĩ cùng cấp bậc, mà thân thể Cổ Thần lúc này vượt hơn tu sĩ cùng cấp hẳn một bậc, nếu như thi triển Thiên Cương Thối Thể, hầu như có thể so sánh với tu sĩ Mệnh Tuyền cảnh rồi.
Mệnh Tuyền cảnh và Thần Hải cảnh, cũng giống như Thần Hải cảnh so với Tiên Thiên cảnh, Độ Hư Cảnh so với Mệnh Tuyền cảnh, khoảng cách giữa mỗi một cảnh giới lớn đều là lạch trời không thể vượt qua. Lực lượng thân thể của Cổ Thần hiện tại đã có thể so sánh với tu sĩ Mệnh Tuyền cảnh, quả thực là quá mức nghịch thiên rồi.
Vô số lôi điện từ trong mây đen bốn phương tám hướng hội tụ vào giữa dòng xoáy màu đen, hình thành một đạo lôi điện thô to đạt tới hơn mười trượng, chém thẳng xuống, từ vòm trời, bổ xuống nhân gian.
Thiên lôi mang theo khí tức hủy diệt, đại biểu cho lực lượng quy tắc thiên địa, thế phải oanh kích người độ kiếp tới thần hình câu diệt, tan thành mây khói.
Cổ Thần khẽ cười, thiên lôi kia chính là dành cho tu sĩ vừa mới bước vào Kim Đan sơ kỳ, mà hắn lúc này đã có tu vi Kim Đan hậu kỳ, thân thể càng cường đại tới không thể tưởng tượng được.
Linh hồn trong nháy mắt dung nhập vào Kim Đan, Thiểm Thiên Phong Dực vỗ nhẹ, Cổ Thần phóng lên trời cao, những tu sĩ bình thường khác khi đối mặt với lôi kiếp Kim Đan đều sợ co rúm chân tay, mà Cổ Thần lại chủ động vọt vào trong lôi kiếp.
Ầm….
Một tiếng sấm nổ vang vọng thiên địa, tiếng nổ này truyền đi mất nghìn dặm.
Cổ Thần đắm chìm trong thiên lôi, tùy ý để thiên lôi kích vào thân thể, lông tóc không thương, ngược lại từng đạo lực lượng thiên lôi bị hắn hút vào trong Thiểm Thiên Phong Dực, khiến lôi quang của Thiểm Thiên Phong dực càng thêm sáng rõ.
Trong thời điểm độ lôi kiếp, dĩ nhiên dùng thiên lôi tế luyện pháp bảo, hành động này của Cổ Thần khiến mọi người trừng mắt há mồm!

back top