Chân Tiên

Chương 771: Bản nguyên chi kim

Long Nguyên đại trưởng lão dẫn theo cường giả long tộc rời khỏi Tây Hải, mà năm vị cường giả cái thế Ngô Tinh thì len lén lưu lại, chờ ngày mai hội họp với Cổ Thần, tiếp tục nghĩ cách cứu viện long hoàng.
Những tu sĩ thế lực khác đều cho rằng cường giả long tộc đã rời khỏi Tây Hải, đợi lâu Cổ Thần không ra tự nhiên cũng sẽ rời đi, tuyệt đối không nghĩ ra được đám người Ngô Tinh bí mật trở lại.
Trong Ngũ Hành đại trận.
Cổ Thần tiến vào trong Ngũ Hành đại trận, phân trận đầu tiên chính là Kim Chi Đại Trận.
Tuy rằng Cổ Thần đối với Ngũ Hành đại trận đã linh ngộ rất thấu triệt, nhưng cũng không biểu thị không bị Ngũ Hành đại trận công kích, vừa mới vào trong Kim Chi Đại Trận, lập tức vô số quáng sơn bên cạnh từ dưới đất đứng lên, biến thành cự nhân cao mấy nghìn trượng, một vạn trượng khởi xướng công kích về phía Cổ Thần.
Cổ Thần linh hoạt không gì sánh được, một mặt né tránh công kích của cự nhân màu vàng, một mặt liên tục xuyên qua, cấp bách lao về phía trước.
Không quá lâu sau, Cổ Thần phát hiện lại có người xông vào trong Ngũ Hành đại trận, người này đầu trọc, thân mặc áo cà sa, râu lông mày trắng xóa, chính là Độ Thiện đại sư.
Chỉ bất quá Kim Chi Đại Trận rộng lớn không gì sánh được, vị trí Cổ Thần vừa mới tiến vào trong Ngũ Hành đại trận đã bị cường giả yêu tộc chiếm đóng, Độ Thiện đại sư phải vào tại vị trí cách Cổ Thần khoảng chừng mấy nghìn trượng, tuy cùng tiến vào trong Kim Chi Đại Trận, nhưng giới hạn với ảnh hưởng không gian trận pháp, cách Cổ Thần tương đối xa xôi.
- Cổ Thần, nghịch tặc ngươi, lúc này ngươi trốn không thoát rồi!
Cách xa mấy nghìn dặm trong không gian trận pháp, Độ Thiện đại sư liền hét lớn một câu, hắn bước vào Hợp Đạo kỳ, đối với pháp tắc đã lĩnh ngộ hoàn toàn thấu triệt, chỉ kém một bước là có thể hợp thành đạo của chính mình, trong thanh âm ẩn hàm lực lượng pháp tắc, giống như một mũi tên nhọn, cách xa mấy nghìn dặm cũng có thể truyền tới, Cổ Thần nghe thấy rất rõ ràng.
Cổ Thần cũng không khách khí, vận chuyển thần thông vô thượng Đạo gia Kình Ca, tuy rằng hắn lĩnh ngộ đối với pháp tắc thua kém Độ Thiện đại sư rất xa, nhưng cũng vẫn có thể thoái mái ngưng tụ sóng âm thành một tia, hình thành mũi tên nhọn truyền đi rất xa, rơi vào trong tai Độ Thiện đại sư:
- Tặc ngốc lư, ngươi đây là thiên đường có lối không chịu đi, địa ngục không cửa thích xông vào, ngươi đã muốn chết ta sẽ thành toàn cho ngươi.
Chính vào lúc này lại sinh biến hóa, bên cạnh Cổ Thần hơn mười dặm, một quáng sơn đột nhiên đứng lên, Cổ Thần nhìn lại, chỉ thấy một gã đại hán có làn da màu ngăm đen mạnh mẽ xông vào trong trận.
Gã đại hái màu ngăm đen này chính là cường giả cái thế yêu tộc, Hắc Lân đại vương.
Vị trí Hắc Lân đại vương tiến vào trong trận chỉ kém vị trí Cổ Thần tiến vào hơn mười trượng, khi xuất hiện trong trận chỉ cách nhau mười dặm, khoảng cách rất gần.
Thời điểm Cổ Thần nhìn thấy Hắc Lân đại vương, Hắc Lân đại vương cũng nhìn thấy Cổ Thần, nhất thời chạy nhanh về phía Cổ Thần.
Hắc Lân đại vương cũng có nghiên cứu cơ sở đối với Ngũ Hành đại trận, giữa hắn và Cổ Thần vừ vặn có một quáng sơn khổng lồ vô cùng, hắn là cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ, đối với lĩnh ngộ pháp tắc đã tới cảnh giới hoàn toàn thấu triệt, cự nhân màu vàng lớn mấy nghìn trượng, một vạn trượng công kích bằng pháp tắc hệ kim trên cơ bản không thể gây thương tổn được tới hắn.
Người này là một mối uy hiếp rất lớn!
Trong lòng Cổ Thần rùng mình, nhanh chóng né tránh công kích pháp tắc hệ kim của cự nhân màu vàng, đồng thời phi độn chạy trốn.
Phương hướng Cổ Thần phi độn đi cũng không phải hoàn toàn ngược lại so với Hắc Lân đại vương, mà là phi độn về phía bên sườn của Hắc Lân đại vương, đồng thời khoảng cách đối với Độ Thiện đại sư càng thêm kéo xa hơn.
Thoạt nhìn, nếu như Cổ Thần trực tiếp lựa chọn phương hướng phi độn ngược lại, khoảng cách giữa hắn và Hắc Lân đại vương mới có thể kéo dãn xa hơn, mà phi độn theo phía bên sườn Hắc Lân đại vương, chỉ cần Hắc Lân đại vương đuổi theo đường thẳng, rất dễ dàng đuổi kịp.
Nhưng trên thực tế, nếu như phi độn theo hướng ngược lại, khoảng cách thẳng tắp giữa bản thân hắn và Hắc Lân đại vương đều là lộ tuyến an toàn, trên cơ bản Hắc Lân đại vương không sợ công kích pháp tắc hệ kim của những cự nhân màu vàng lớn mấy nghìn trượng, một vạn trượng này, mà nếu Cổ thần không tránh không né, luận về tốc độ Cổ Thần thua kém hơn Hắc Lân đại vương một chút, sớm muộn gì cũng bị đuổi theo.
Mà phi độn theo phía bên sườn, thoạt nhìn tựa hồ khoảng cách đối với Hắc Lân đại vương không hề bị kéo xa, nhưng trên thực tế Hắc Lân đại vương căn bản không dám trực tiếp đuổi thắng tắp, bởi vì nếu như đuổi thẳng về hướng Cổ Thần nhất định sẽ khiến một quáng sơn vô cùng to lớn ngay bên cạnh chú ý tới, đó chính là cự nhân mấy vạn trượng có thể công kích bằng pháp tắc hệ kim ngay cả chư tử đại tiên cũng sợ hãi.
Cổ Thần đối với Kim Chi Đại Trận vô cùng quen thuộc, tuy rằng Hắc Lân đại vương có lĩnh ngộ nhất định đối với Kim Chi Đại Trận, nhưng nếu so sánh với Cổ Thần hiển nhiên kém xa nghìn dặm.
Ngược lại, Độ Thiện đại sư lĩnh ngộ đối với Kim Chi Đại Trận tựa hồ không hề kém hơn so với Cổ Thần, đồng thời tu vi cường đại, xuyên toa qua Kim Chi Đại Trận nhanh chóng như thiểm điện, đuổi theo phía sau Cổ Thần, khoảng cách càng lúc càng gần.
Kim Chi Đại Trận cùng với Phật môn có liên quan cực kỳ sâu, Bạch Đà đại đế của Phật môn đã từng lĩnh ngộ hoàn chỉnh qua Kim Chi Đại Trận, đồng thời có thể bố trí được Kim Chi Đại Trận hoàn chỉnh, lý giải đối với Kim Chi Đại Trận của Độ Thiên đại sư cũng không khiến Cổ Thần cảm thấy ngoài dự liệu.
Cổ Thần trong Kim Chi Đại Trận chạy trái xuyên phải, không ngừng biến ảo phương hướng, Hắc Lân đại vương chăm chú đi theo, mỗi một lần Cổ Thần cách ngay bên cạnh hắn không xa, nhưng hắn lại phải thay đổi phương hướng phi độn một khoảng cách, sau đó mới tiếp tục chuyển hướng đuổi theo Cổ Thần, cứ như vậy khoảng cách giữa hắn và Cổ Thần không hề có chút thu nhỏ lại nào.
Đồng thời Hắc Lân đại vương đối với Kim Chi Đại Trận chưa có tạo nghệ sáng tỏ tất cả trong tâm như Cổ Thần.
Rốt cuộc, tại một lần đuổi theo Cổ Thần, thời khắc chuyển biến phương hướng hơi sớm, dẫn tới một tòa quáng sơn khổng lồ không gì ngay được ngay bên cạnh chú ý tới.
Một tiếng nổ vang, tòa quáng sơn khổng lồ kia trong nháy mắt sống dậy, từ dưới nền đất mạnh mẽ đứng lên, cao chừng hơn ba vạn dặm, lớn tới mức không thể tưởng tượng, há mồm phun mạnh, một đạo quang trụ màu vàng liền từ trong miệng phun ra, nhằm thẳng vào Hắc Lân đại vương. Truyện Tiên Hiệp
Đạo quang trụ màu vàng này vượt qua pháp tắc hệ kim, đây chính là bản nguyên chi kim, lực công kích so với pháp tắc hệ kim lợi hại hơn gấp mấy lần.
Một tiếng kêu thê lương thảm thiết, cho dù Hắc Lân đại vương có là cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ cũng không thể chống đỡ được bản nguyên chi kim, trong nháy mắt đã bị bản nguyên chi kim đồng hóa trở thành một đoàn kim chúc, hóa thành một bộ phận của Kim Chi Đại Trận.

back top