Chân Tiên

Chương 782: Được phệ cốt hoa (thượng)

Đại địa hỏa diễm không thể ngăn cản bước chân của Cổ Thần, trong cơ thể Cổ Thần có hỏa chi bản nguyên, bản thân lại là thuần dương chi thể, còn có chí bảo thuần dương Chiến Thần Lệnh, tại thời đại thái cổ được gọi là Thuần Dương Lệnh, càng khắc chế hỏa diễm khắp thiên hạ, tuy rằng đại địa hỏa diễm bốc cháy hừng hực, vô cùng nóng bỏng, nhưng đối với Cổ Thần mà nói hoàn toàn không tính là cái gì.
Cổ Thần đi trong đại địa hỏa diễm, đủ vượt qua phương viên nghìn dặm, phía trước xuất hiện một hồ nước đỏ tươi như máu, phương viên chừng mấy trăm trượng.
- Cái này… Cũng là tổ long khái huyết?
Cổ Thần nhìn hồ máu phía trước, máu đỏ tươi giống như nước sôi đang phun trào mãnh liệt, mấy trăm trượng phía bên kia hồ nước có một dãy núi thật lớn, điểm đầu của dãy núi này chính là một long đầu to lớn không gì so sánh được.
Trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận từng xuất hiện qua tổ long khái huyết, ở chỗ này cũng xuất hiện rồi.
Thế nhưng hồ máu tổ long nơi này so với trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận càng thêm rộng lớn, dãy núi bên kia hồ máu, nhìn khởi thế cũng biết được so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận càng cao xa.
- Đây đến tột cùng là loại trận pháp gì? Lẽ nào so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận càng thêm kinh khủng? Âm Tôn Lăng Phong đã từng đề cập với ta, hắn nói còn có Đại Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận càng thêm lợi hại hơn? Không biết trận này là…
Cổ Thần một mặt suy tư, một mặt tự nói, đột nhiên thanh âm dừng lại.
Hai mắt Cổ Thần đột nhiên sáng ngời, hắn phát hiện cách hồ máu tổ long đối diện không xa có một cỗ thi thể.
Bên cạnh cỗ thi thể này có mọc ba cây dược thảo nở hoa màu trắng, theo gió khẽ đung đưa.
- Thi thể chư tử thượng cổ --- Phệ cốt hoa?
Cổ Thần vui vẻ, trong thanh âm tràn ngập hưng phấn.
Tiên lực thuần dương thôi động hỏa chi bản nguyên, một đoàn bản nguyên chi hỏa phát ra ngoài, bao phủ toàn thân Cổ Thần, hai chân Cổ Thần đạp mạnh dưới mặt đất, thân thể giống như mũi tên nhọn, hướng về phía đối diện hồ máu vọt tới.
Vèo…
Một đoàn hỏa diễm cực nóng từ dưới nền đất hồ máu đột nhiên phun trào, trong nháy mắt bao phủ toàn thân Cổ Thần, giống như long tức.
Trong sát na, Cổ Thần cảm thấy một trận cực nóng, bản nguyên chi hỏa bên ngoài cơ thể dĩ nhiên bị cỗ hỏa diễm giống như khí tức tổ long kia đốt cháy không còn một chút bóng dáng tăm hơi.
Hỏa diễm long tức từ trong hồ máu phun lên dĩ nhiên lợi hại hơn hẳn so với bản nguyên chi hỏa.
Nơi này so với hồ máu tổ long khái huyết tại Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận còn nguy hiểm hơn nhiều!
Ngay tại thời điểm bản nguyên chi hỏa bên ngoài cơ thể Cổ Thần bị đốt cháy trong nháy mắt, Chiến Thần Lệnh trước ngực Cổ Thần mạnh mẽ chấn động, trong sát na quang mang bùng phát, bao phủ toàn thân Cổ Thần.
Theo quang mang màu đỏ thoáng hiện, một đoàn thuần dương chi hỏa thuần màu trắng xuất hiện bốn phía quang mang, bên ngoài cơ thể Cổ Thần trong nháy mắt hóa thành một đoàn hỏa diễm thuần màu trắng.
Tách…
Tách…
Tiếng hỏa diễm thiêu đốt dữ dằn nổ vang lên.
Long tức kinh khủng kia dĩ nhiên so với thuần dương chi hỏa không hề yếu hơn mảy may, chốc lát thôn phệ, hủy diệt lẫn nhau vô cùng kịch liệt.
Cổ Thần lần đầu tiên gặp phải hỏa diễm có thể đối địch với thuần dương chi hỏa.
Tuy rằng tốc độ phi độn của hắn cực nhanh, vượt qua hồ máu đường kính mấy trăm trượng không cần dùng thời gian quá mười lần hô hấp.
Thế nhưng, giờ khắc này, Cổ Thần cảm giác thời gian tựa hồ trở nên dài dằng dặc không gì sánh được, tiếng nổ vang tách tách từ hỏa diễm bên ngoài cơ thể xuyên thấu vào tận đáy lòng hắn, khiến hắn nhịn không được sợ hãi.
Tựa hồ, cỗ khí tức hỏa diễm long tức kinh khủng bên ngoài cơ thể kia tùy thời có thể hoàn toàn hủy diệt thuần dương chi hỏa, đốt tới thân thể của Cổ Thần, khiến hắn bị tan thành mây khói trong sát na.
Liệt diễm long tức phun lên từ dưới hồ máu bao phủ toàn bộ không gian bên trên, số lượng phi thường nhiều, nhưng số lượng thuần dương chi hỏa từ Chiến Thần Lệnh phát ra cũng không phải là ít.
Tuy rằng thuần dương chi hỏa và liệt diễm long tức lấy tốc độ cực nhanh hủy diệt và thôn phệ lẫn nhau, nhưng vẫn luôn luôn có thuần dương chi hỏa cuồn cuộn không ngừng từ trong Chiến Thần Lệnh phun ra, hoàn toàn che chắn bảo hộ thân thể của Cổ Thần.
Vù…
Trước mắt Cổ Thần đột nhiên rộng rãi, trong lòng nhất thời nhẹ nhàng khoan khoái, hắn rốt cuộc cũng đã vượt qua được hồ máu sôi trào liệt diễm long tức, phi độn tới bờ bên kia, thi thể tu sĩ phía trước chỉ cách hắn không quá ba mươi trượng, đang ở bên dưới một khối đá lớn màu đỏ chiều cao ước chừng mười trượng, ba đóa hoa màu trắng vô cùng rõ ràng xuất hiện trong tầm mắt của Cổ Thần.
Trong lòng Cổ Thần vẫn còn có chút sợ hãi nhìn thoáng qua hồ máu phía sau, chỉ thấy liệt diễm long tức kinh khủng vừa rồi đã hoàn toàn biến mất không thấy, máu trong hồ vẫn sôi trào như trước, liên tục nổ bọt khí nóng bỏng.
Vừa rồi Cổ Thần nhìn hồ máu còn có cảm giác như khi còn dừng lại tại địa điểm tổ long khái huyết trong Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận, thế nhưng lúc này cảm giác hoàn toàn xảy ra biến hóa, trong mắt nhìn hồ máu phía sau còn hiện rõ một tia sợ hãi sâu sắc.
Cỗ liệt diễm long tức kia thực sự quá mức cường đại, trách không được Long hoàng nói cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công đều bị đốt cháy tới chết trong nháy mắt, cho dù là bản nguyên chi hỏa bên ngoài cơ thể Cổ Thần cũng bị đốt cháy thành hư vô chỉ trong sát na.
Xem ra cỗ thi thể kia trước khi chết khẳng định là chư tử đại tiên, bằng không tuyệt đối không có khả năng vượt qua được hồ máu sôi trào liệt diễm long tức ngập trời vừa rồi.
Cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công đi qua liệt diễm long tức cũng phải mất mạng đương trường, có thể thấy được sự lợi hại của liệt diễm long tức kia, quả nhiên là bá đạo vô cùng, không dưới thuần dương chi hỏa.
Thu hồi ánh mắt, Cổ Thần không tiếp tục quan sát hồ máu, chuyển sang thi thể của chư tử đại tiên, cất bước về phía trước.
Rất nhanh, Cổ Thần bước tới cạnh thi thể chư tử đại tiên.
Trên đầu là một đóa, trước ngực một đóa, đáy bụng một đóa, trên thi thể chư tử đại tiên tổng cộng mọc ba đóa hoa lớn chừng cái đầu của người bình thường.
Hiển nhiên, đây chính là phệ cốt hoa!
Mỗi một đóa phệ cốt hoa chỉ có ba cánh hoa, mỗi một cánh hoa lớn gần bằng một bàn tay, bế ngoài cánh hoa không phải là trắng noãn trơn tượt, mà mô hồ có một chút vết tích, nhìn kỹ sẽ phát hiện ra những vết tích này kết hợp với cánh hoa một chỗ, hình thành đồ án, là hình ảnh mặt người.
Mỗi một bộ dáng mặt người trên cánh hoa đều giống nhau như đúc.
Mà thi thể của chư tử đại tiên thì có chút cháy đen, hiển nhiên đã bị liệt diễm long tức vừa rồi thiêu đốt, trên mặt người mọc một đóa phệ cốt hoa, mà rễ cây của phệ cốt hoa khá dày, hoàn toàn không nhìn ra tướng mạo mặt mũi.

back top