Chân Tiên

Chương 787: Tiến vào Hư Không (hạ)

Tám đạo lôi kiếp so với lôi kiếp bình thường còn cường đại hơn gấp trăm lần nhất thời từ trong miệng mặt người đen kịt khổng lồ, cuộn trào mãnh liệt tuôn ra, trùng kích xuống mặt đất.
Lúc này Cổ Thần đã sớm từ trong Như Ý Linh Lung bảo tháp đi ra, bảo tháp hoán thành một đạo kim quang, bị hắn thu hồi vào trong mi tâm.
Nhìn tám đạo lôi kiếp hủy diệt trên bầu trời đánh xuống, trên mặt vui vẻ, quát lớn:
- Tới hay lắm!
Thân thể biến đổi, trong nháy mắt hóa thành ba đầu sáu tay, sáu tay giơ lên trời cao, đạo đạo tiên lực thuần dương từ lòng bàn tay tuôn ra, lập tức sáu nay hướng về sáu phương hướng xòe rộng, tiên lực thuần dương liên kết với nhau hình thành một cương tráo tiên lực, bao phủ toàn bộ thân thể của hắn bên trong.
Cương tráo hộ thể vừa mới hình thành, lôi kiếp hủy diệt đệ bát trọng cũng đã bắt đầu oanh kích tới đỉnh đầu Cổ Thần, cấm chế của hung trận thái cổ tạm thời bị lôi kiếp áp chế, mất đi hiệu quả.
Hai chân Cổ Thần đạp mạnh, thân thể nhất thời theo tám đạo lôi kiếp hủy diệt phóng lên cao.
Sáu cánh tay đồng thời đánh ra sáu chưởng, hai chưởng Bản Nguyên Hỏa Ấn, hai chưởng Bản Nguyên Thủy Ấn, hai chưởng Bản Nguyên Mộc Ấn, đây chính là chưởng pháp cực mạnh Cổ Thần có thể thi triển được, mượn lực lượng tam đại bản nguyên dung hợp mà thành, so với lực lượng lôi kiếp đệ bát trọng không một chút thua kém, chỉ là thiếu đi đặc tính hủy diệt đặc thù của lôi kiếp.
Đạo đạo Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn đánh ra, lôi kiếp hủy diệt kia tuy rằng kinh thiên động địa, nhưng không có cách nào tổn thương Cổ Thần mảy may, Cổ Thần đang ở trong bầu trời, giống như lưu tinh phi độn, hướng bên ngoài trận.
- Đó là Cổ Thần lão đệ?
Ngô Tinh tinh mắt, sát na đã nhìn thấy trong lôi kiếp xa xa có ba đạo quang mang đẹp mắt, một đỏ, một bạc, một xanh, đồng thời đang không ngừng phi độn về phía bọn họ, tám đạo lôi kiếp giống như giòi bám theo xương, chăm chú đi theo Cổ Thần trên bầu trời, liên tục hạ xuống.
Bốn vị cường giả cái thế khác trừng lớn con mắt, Long Anh kinh hãi lớn tiếng nói:
- Trách không được Cổ Thần đạo hữu nói hắn có biện pháp đi ra, nguyên lai là mượn lực lượng lôi kiếp, chỉ là lôi kiếp của hắn dĩ nhiên kinh khủng tới như vậy, coi như là tu sĩ Hư Không hậu kỳ cũng khó có thể chống đối lại, hắn dĩ nhiên có thể xuyên toa bên trong lôi kiếp, nói rõ thực lực của hắn so với tu sĩ Hư Không hậu kỳ bình thường còn vượt qua rất nhiều.
- Đâu chỉ có như vậy, cho dù là ta tại thời điểm còn ở Hư Không hậu kỳ đỉnh cũng không thể chống đỡ được quá lâu dưới lôi kiếp hủy diệt này, so với lôi kiếp đệ cửu trọng bình thường còn kinh khủng hơn.
Ngô Tinh nhìn tám đạo lôi kiếp hủy diệt nói.
Tốc độ phi độn của Cổ Thần cực nhanh, đợi khi Ngô Tinh nói xong đã vượt qua dãy núi to lớn không gì sánh được, khi cách mọi người chỉ còn trên dưới vạn trượng, tiếng cười xa xa truyền đến:
- Ha ha ha ha… Ngô Tinh đại ca, các vị đạo hữu Long tộc, ta đã trở về!
Cổ Thần ở trong lôi kiếp đệ bát trọng trò chuyện vui vẻ, đỉnh đầu là tám đạo lôi kiếp hủy diệt kinh khủng tới cực điểm, chân đạp trên thiểm điện kinh lôi mà đi, tình huống như vậy cho dù là năm vị cường giả cái thế như Ngô Tinh cũng phải chấn động mãnh liệt.
Cổ Thần đã cảm giác được sự tồn tại của Côn Ngô Tiên Đế, biết chính mình thoát khốn thành công, Côn Ngô Tiên Đế lập tức hấp dẫn khuôn mặt lớn trên bầu trời đi, tự nhiên thần thanh khí sảng, vui vẻ thoái mái, vô cùng thư sướng, căn bản không sợ hãi mảy may.
Cổ Thần phi độn một hơi thở nghìn trượng, gần mười hơi thở đạp trên thiểm điện kinh lôi, trong hư không vượt qua vạn trượng, đã rời khỏi phạm vi hung trận thái cổ. :
Quả nhiên không ngoài dự liệu của Cổ Thần, vừa mới rời khỏi hung trận thái cổ, hắn liền cảm nhận được khí tức của Côn Ngô Tiên Đế tăng mạnh, khuôn mặt đen kịt khổng lồ không gì sánh được trên bầu trời tựa hồ như phát hiện có tình huống trọng đại gì đó, khuôn mặt đen kịt khổng lồ không gì sánh được chợt lóe liền biến mất không thấy.
Theo khuôn mặt biến mất còn có lôi kiếp hủy diệt vô cùng vô tận.
Lôi kiếp biến mất, lôi kiếp đệ bát trọng rốt cuộc cũng vượt qua.
- Cổ Thần lão đệ!
Ngô Tinh bước lên, thấy Cổ Thần bình yên vô sự, trong lòng vô cùng vui vẻ, nói:
- Thế nào? Tình huống trong trận như thế nào?
Bốn vị cường giả cái thế Long Anh, Long Dạ, Ngao Chiến, Ngao Chân cũng đi lên, cùng hỏi:
- Cổ Thần đạo hữu, có thấy Long hoàng? Người thế nào?
Cổ Thần thở dài một tiếng, nói:
- Ta bên trong trận đã nói chuyện với Long hoàng, hắn bị nhốt tại vị trí càng sâu bên trong, ta căn bản không thể tiến vào, vì vậy ta không thể cứu được Long hoàng ra ngoài, cảm giác vô cùng hổ thẹn.
Ngô Tinh nói:
- Cổ Thần lão đệ có thể thân mạo hiểm cảnh vì Long hoàng, mặc kệ có thể cứu được Long hoàng hay không, đối với long tộc chúng ta đều là ân tình lớn, sao phải hổ thẹn!
Long Anh cũng nói:
- Đúng vậy, Cổ Thần đạo hữu có thể vì Long hoàng tiến vào trong hung trận thái cổ này, Long tộc vì vậy mà cảm tạ thật sâu, sau này Cổ Thần đạo hữu có phiền phức và nguy hiểm gì cứ việc tới Kim Long Nhai, long tộc chúng ta nhất định tiến lui với ngươi. Cổ Thần đạo hữu, ngươi và long hoàng đã nói chuyện với nhau rồi, có thể kể lại tình huống hiện tại của Long hoàng cho chúng ta?
Trong mắt mấy người đều lóe ra quang mang hưng phấn, hiển nhiên đều muốn biết tin tức mới nhất về Long hoàng.
Cổ Thần nói:
- Tuy rằng Long hoàng bị nhốt nhưng cũng không có nguy hiểm gì lớn, đồng thời còn giảng thuật cho ta biết không ít tin tức về đại kiếp nạn thiên địa, ba trăm năm mươi bốn năm sau chính là lúc đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống, đến lúc đó ta lại tiến vào trong trận, bằng vào Chiến Thần Lệnh có thể cứu được Long hoàng!
- Đại kiếp nạn thiên địa?
- Còn có hi vọng cứu Long hoàng ra?

Mấy người Ngô Tinh kinh hô, vừa kinh ngạc lại vừa kinh hỉ.
Hiển nhiên bọn họ đối với tin tức đại kiếp nạn tiên địa đều cảm thấy kinh ngạc, đối với đại kiếp nạn thiên địa có thể thấy được không hiểu biết quá nhiều, lại vì có hi vọng cứu được Long hoàng ra ngoài mà cảm thấy kinh hỉ.
Cổ Thần kể lại một lượt những lời giảng giải của Long hoàng về đại kiếp nạn thiên địa cho năm người nghe, nói:
- Đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống, toàn bộ Cổ Hoang đều sẽ rơi vào trong hủy diệt, đến lúc đó cấm chế hung trận thái cổ cũng sẽ bị ảnh hưởng suy yếu, ta bằng vào Chiến Thần Lệnh có thể cứu được Long hoàng ra ngoài.
Long Anh kinh ngạc nói:
- Đại kiếp nạn thiên địa cho dù là thời kỳ thượng cổ chúng ta cũng là điều bí mật, chúng ta chỉ thỉnh thoảng nghe thấy mấy từ đại kiếp nạn thiên địa này, căn bản không hề biết nguyên bản đại kiếp nạn thiên địa tổng cộng chia làm ba loại, đồng thời sau ba trăm năm mươi bốn năm nữa là lúc đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống, chỉ sợ đây chính là một hồi tai nạn tuyệt thế, đến lúc đó Long tộc nên tránh kiếp như thế nào?

back top