Tu chân giả tại dị thế

Chương 1346: Cái gì gọi là thiên đạo (cuối)Vang ầm ầm...

Phía cuối chân trời, cực quang tàn sát bừa bãi, cả không gian lại run rẩy không ngớt, hơi thở như ngày tận thế vậy.

- Thời gian không nhiều lắm, sư huynh, đắc tội.

Nhạc Thành trong tay pháp quyết đánh ra, trong mắt thâm thúy một mảnh, quanh thân pháp lực ngập trời bắt đầu bạo phun ra, trên không trung cũng không có bao nhiêu biến hóa, chỉ có một cỗ hơi thở thần dị lặng yên khuếch tán.

- Để ta xem xem, sư đệ ma thế thần khí có bao nhiêu cường hãn.

Hồng Quân đạo tổ nói, một mảnh thần quang màu tím quanh quẩn tại bên người, đồng thời Hồng Quân đạo tổ đã biến thành một mảnh màu tím thần quang ngập trời, chung quanh không gian cơ hồ trở nên vắng vẻ, một cỗ khí thế sắc bén khuếch tán ra, lập tức thần quang màu tím nhất thời cuộn sóng.

- Vang ầm ầm...

- Đây là sư huynh dung hợp thiên đạo sao, thiên đạo mờ mịt, lấy Sáng Thế quy tắc, lấy thân ma thế, phá cho ta.

Nhạc Thành ánh mắt sắc bén nhìn ra, đứng ở trên không, một cỗ khí thế vô hình ngập trời, tràn ngập về phía phía chân trời.

Lập tức, Nhạc Thành bản thể khổng lồ đột nhiên hóa thành một đạo cực quang quỷ dị, cả thần quang hải dương màu tím đều run rẩy đứng lên.

Một cỗ cực quang xuất hiện, một cổ hơi thở hủy diệt kinh khủng nhất thời đổ xuống, giống như cơn thổi quét ra, khắp không gian sóng gợn trực tiếp nhộn nhạo, đột nhiên tại phía xa Hỗn Độn chi hải thánh nhân, Cực Đạo cường giả, trong lòng mọi người đều có một loại cảm giác tim đập nhanh hơn.

Lúc này, trên không trung, một đạo cực quang quỷ dị ầm ầm mang theo lực lượng khủng bố, hung hăng bổ vào màu tím thần quang.

Màu tím hải dương không gian vô thanh vô tức xẹt qua tạo thành một đạo cái khe, một đạo cực quang này đánh xuống, cũng không có biến hóa gì.

Chẳng qua thời điểm này, trên không trung một đạo cực quang đánh xuống, cực quang màu tím hải dương chạm vào nhau, nháy mắt xuất hiện một cái hắc động, mơ hồ nhìn hắc động rối loạn, lập tức hắc động này nháy mắt cắn nuốt một đạo cực quang.

- Vang ầm ầm...Trên không, cực quang cắt vỡ không gian, không gian bằng mắt thường có thể thấy được tốc độ, không gian thiêu huỷ sụp đổ, đã hình thành vô số mảnh nhỏ đáng sợ, mọi người ở đây cùng đợi thời điểm hủy diêt, cũng kinh ngạc phát hiện, ngay tại bầu trời cực quang bao phủ, cực quang rối loạn thời không, vũ trụ mạt diệt, mọi người ở đây đều thấy bình thường, nhưng tam giới, Hồng Hoang, Hỗn Độn hải dương mặc dù là kịch liệt chấn động, nhưng cuối cùng cũng kiên trì được.

- Sáng Thế linh khí, sư đệ thành công.

Hỗn Côn, Nữ Oa kinh hãi nhìn lẩm bẩm nói.

Trận hủy diệt đi qua, nhất chúng đại thần thông giả kinh ngạc phát hiện, vũ trụ một mảnh hỗn loạn,trừ tam giới Hồng Hoang ra, Hỗn Độn chẳng phân biệt được, Hồng Mông không ngừng, hết thảy tựa hồ là trở về khởi điểm.

Lúc này Nhạc Thành khôi phục bản thể, nhìn chăm chú chung quanh, rối loạn thời không lại có thêm một cỗ căn nguyên khí nồng đậm tồn tại, thiên địa căn nguyên khí, tựa hồ đều ở trong đó, chính mình được mười bảy khối Hỗn Độn hoa sen, cũng vô pháp cùng căn nguyên khí nồng đậm so sánh.

Nhạc Thành nhớ rõ chính mình dùng Sáng Thế quy tắc, thúc dục bản thể ma thế thần khí, đã muốn bổ ra Hồng Quân thiên đạo, một đạo hắc động xuất hiện, không nghĩ tới chính mình đi ra một chỗ quỷ dị như vậy.

- Lục Áp, ngươi rốt cục đến đây, có lẽ hiện tại, ta nên gọi ngươi là Nhạc Thành chứ.

Ngay tại thời điểm Nhạc Thành kinh ngạc, một đạo thanh âm xuất hiện ở bên tai Nhạc Thành, đồng thời, một lão giả mặc trường bào phong cách cổ xưa, mặt lộ vẻ mỉm cười, hai mắt trong suốt xuất hiện ở trước người Nhạc Thành, lập tức, cảnh tượng trước người Nhạc Thành cũng hoàn toàn biến hóa, đã đứng ở bên trong cung điện.

- Sư tôn...

- Đệ tử ra mắt sư tôn.

Nhạc Thành nhìn chăm chú vào lão giả trước mắt, trong lòng nhất thời kinh hãi, trước mắt không phải người khác, đúng là sư tôn Sáng Thế nguyên linh, lúc trước vũ trụ sơ khai, sư tôn nhận lấy sư huynh sư tỷ đệ bốn người chính mình, đều tự truyền thụ thần thông về sau không nghe thấy tung tích, không nghĩ tới, sư tôn Sáng Thế nguyên linh xuất hiện ở trong này.

- Về sau ngươi xưng hô ta là Sáng Thế đạo hữu, ngươi có thể tới nơi này, dĩ nhiên là dung hợp Sáng Thế quy tắc, một thân thần thông, cũng sẽ không kém nhiều lắm so với ta.

Sáng Thế nguyên linh nói.

- Sáng Thế đạo hữu, điều này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?


Nhạc Thành không có cự tuyệt xưng hô này, chính là Nhạc Thành lúc này còn có thêm không ít nghi vấn.

- Đến, ngươi trước ngồi, ta với ngươi chậm rãi nói.

Sáng Thế nguyên linh nói.

Hai người ở đại điện ngồi xuống, Sáng Thế nguyên linh cười nói:

- Lúc trước ta thu sư huynh tỷ đệ của ngươi bốn người, Hồng Quân Hỗn Côn tâm hồn phức tạp, tục vụ rất nhiều, tu vi tất có nhiều trì hoãn, Nữ Oa ý chí rộng lớn, có trách trời thương dân khát vọng, nhiên Nguyên thần tính âm, cũng không thể phụ ta được? Riêng chỉ ngươi, mặc dù trời sanh tính hồ nháo đánh hỗn, chưa từng một ngày đứng đắn, lại có thể tâm linh thuần lự, thủ trung cho nhất, không nghĩ tới ngươi thật sự thành công, đến bây giờ, ngươi liền hoàn toàn không rõ đây là có chuyện gì sao?

- Chẳng lẽ, Sáng Thế đạo hữu chính là thiên đạo, mà ta nguyên bản chỗ thế giới chính là...

Nhạc Thành kinh ngạc nói, hết thảy, Nhạc Thành đã sớm phát hiện, bởi vì ở trên người của mình, đã phát sinh qua nhiều lần.

- Không sai, chỗ thế giới ngươi, chính là trong cơ thể thế giới của ta mà thôi, lúc trước, có hai người có cơ hội phá vỡ trong cơ thể của ta, nhưng đều thất bại, một người chính là Bàn Cổ, hắn còn kém bước cuối cùng, cũng trong lòng đại yêu bắt đầu sinh, lấy thân hóa vạn vật, thành tựu đại đạo chí tôn, còn có sư huynh ngươi là Hồng Quân, cũng chỉ kém một bước, cuối cùng cùng trong cơ thể thế giới ta cùng người một chỗ, đã trở thành thiên đạo đại ngôn.

Sáng Thế nguyên linh nói.

- Thì ra thật sự như thế, hết thảy, là như thế.

Nhạc Thành khổ cười một cái, lập tức nhẹ nhàng lắc đầu mỉm cười, nói :

- Cái gọi là vô cùng tận đại kiếp nạn, nguyên lai chẳng qua là Sáng Thế đạo hữu muốn đột phá, trong cơ thể thế giới lại mở rộng khiến cho sụp đổ mà thôi, trong cơ thể thế giới sụp đổ, vạn vật câu diệt, lập tức vạn vật sinh linh lại bắt đầu sinh.

Nhạc Thành cười khổ, chính trong cơ thể mình, trước kia chính là như thế, có vạn vật sinh linh ở bên trong, chỉ mỗi lần đột phá, liền gặp sinh linh câu diệt, trong cơ thể thế giới mở rộng, một ít sinh linh cũng bị chết, cũng không nghĩ đến, chính mình thế giới, nguyên lai, chính là thế giới Sáng Thế nguyên linh trong cơ thể.

- Không sai, nhưng hết thảy, cũng phải có sinh mệnh thần thông trong người mang theo mới được, nếu không, vạn vật sao có thể sinh tồn.


Sáng Thế nguyên linh nói :

- Lúc trước, ta phát hiện được trong cơ thể thế giới ta có sinh linh khác, mỗi lần đột phá, đều sẽ khiến cho sinh linh diệt sạch, ta cũng căn bản không thể đem sinh linh mang ra bên ngoài cơ thể, hết thảy cũng chỉ có dựa vào chính bọn nó, vì thế lại một lần nữa sinh linh hủy diệt, sau đó lại xuất hiện bốn sinh linh, chính là ngươi, còn có Hồng Quân, Hỗn Côn cùng Nữ Oa, cho nên, ta liền thần niệm tới trong cơ thể thế giới, thu các ngươi làm đệ tử, dạy các ngươi thần thông, chính là hy vọng có thể có một ngày, có thể đột phá trong cơ thể của ta, ta lưu lại Nguyệt Quang bảo hạp cho ngươi, đó là điều nên làm, hôm nay, ngươi cuối cùng là thành công.

Sáng Thế nguyên linh nói.

- Sáng Thế đạo hữu, vậy ngươi hiện tại trong cơ thể?

Nhạc Thành lập tức sốt ruột hỏi, thân nhân của mình, người nhà đều là ở trong cơ thể Sáng Thế nguyên linh thế giới, nếu trong cơ thể thế giới hỏng mất, nhà mình, thân nhân liền bị tiêu diệt.

- Ngươi không cần phải gấp, thân nhân của ngươi, người nhà, ta để lại cho ngươi Sáng Thế linh khí, đã muốn bảo hộ nhất phương không gian, bọn hắn hiện tại ngay tại Nguyệt Quang bảo hạp, mà trong cơ thể thế giới của ta, vừa muốn lại bắt đầu sinh sản sinh linh, nhất phương không gian này chính là ngươi bảo vệ, liền tặng cho ngươi.

Sáng Thế nguyên linh nói xong, lập tức đưa ra một cái vòng tròn hình bảo hạp cho Nhạc Thành, đúng là Nguyệt Quang bảo hạp, lúc này Nguyệt Quang bảo hạp Nhạc Thành có thể rõ ràng nhìn thấy một phương vũ trụ ở bên trong.

- Sáng Thế đạo hữu, chẳng lẽ trong cơ thể thế giới này còn có thể tặng người sao?

Nhạc Thành kinh ngạc nói.

- Ngươi hiện tại cũng có thể làm được, chính là không thể thi pháp mà thôi, trong cơ thể thế giới của ngươi về sau cũng sẽ có vô số sinh linh, nói không chừng, cũng cùng ngươi giống nhau, tốt lắm phương không gian liền giao cho ngươi, ta cũng nên đi rong chơi vô tận vũ trụ thôi.

Sáng Thế nguyên linh cười nói.

- Rong chơi vũ trụ, chẳng lẽ còn có sinh linh khác sao?

Nhạc Thành kinh ngạc hỏi.

- Ngươi nguyên bản ở một chỗ không gian, chỗ của các ngươi tên là vũ trụ, kỳ thật, vũ trụ cuồn cuộn, thế giới trong cơ thể của chúng ta không thể so sánh, ta cảm giác được ở trong vũ trụ, còn có sinh linh khác, ta cũng phải đi thôi, để giải vô số hàng tỉ năm cô độc.

Sáng Thế nguyên linh nói xong, lập tức nói :

- Thiếu chút nữa quên, ta đây đưa cho ngươi không gian, ở chỗ sâu trong Hồng Mông, còn có một cái Hồng Mông sinh linh, tựa hồ là sắp có thực lực thoát ra một phương không gian, ta gọi hắn là Hồng Mông, nếu ngươi có thời gian, chỉ điểm hắn một chút đi, ta đi trước.

Nói xong, Sáng Thế nguyên linh cũng đánh về phía xa không, để lại Nhạc Thành ngay tại chỗ.- Hồng Mông cần phải trở về, Hiểu Kỳ, Yên Nhiên, các nàng đều sốt ruột chứ...

Nhạc Thành nói nhỏ, lập tức trong tay pháp quyết đánh ra, Nguyệt Quang bảo hạp thu vào trong cơ thể.

Hạo Thiên môn, chúng nữ, Nhạc Thiên lão tổ, Nhạc Đạo, Nhạc Uyên, đám người Nhạc Nghiên đang ở trong đại điện sốt ruột cùng đợi, một đám bất an.

- Người không biết xảy ra chuyện gì.

Yến Hiểu Kỳ nói.

- Sẽ không, đại kiếp nạn vô cùng tận đã qua, Hồng Quân đạo tổ nói Nhạc Thành phá khai thiên đạo rồi, nhất định sẽ trở về.

Xích Ngạo Tuyết nói, thần sắc cũng lộ ra lo lắng.

- Thiên đạo là cái gì, ai cũng không biết, ta thực sợ...

Tây Vương Mẫu Thiên Dao lo lắng nói. :

- Hắn cơ duyên lớn, nhất định không có việc gì.

Vân Tiêu tiên tử nói.

- Đó là tự nhiên, ta cơ duyên luôn luôn tốt, tự nhiên là không có việc gì.

Một đạo hắc bào thân ảnh xuất hiện ở đại điện, khuôn mặt kiên nghị hơi hơi lộ vẻ tà cười, không phải Nhạc Thành còn ai vào đây.
- Ta chỉ biết ngươi không có việc gì.
- Lão ba.
- Sư phụ.

Nhất thời tại đại điện, mọi người cùng hướng về phía Nhạc Thành…
HẾT


back top