Xuyên Thành Cục Cưng Của Nam Phụ

Chương 116: Phiên ngoại 16 - End

Editor: Nozomi

17/12/2020

🐇🐇🐇🐇🐇

🌲 Đóng phim 🌲

Mặc dù Minh Thiếu Diễm che đậy rất tốt nhưng Đường Đường vẫn phát hiện Minh Thiếu Diễm rất thích cô ở nhà, hay nói chính xác hơn là ở bên cạnh hắn.

Mỗi ngày đi làm về có thể nhìn thấy Đường Đường sẽ khiến Minh Thiếu Diễm rất thỏa mãn.

Đường Đường cũng muốn làm cho Minh Thiếu Diễm vui vẻ, nhưng cô thực sự không thể suốt ngày ở nhà, sâu trong xương cốt Đường Đường là một người phụ nữ rất độc lập.

Huống chi có một câu nói rất hay là khoảng cách tạo nên vẻ đẹp, mỗi ngày cứ ở bên nhau, Minh Thiếu Diễm thấy chán thì làm sao?

Vì vậy lần này không cần Đái Na, Đường Đường chủ động tìm Đái Na hỏi có kịch bản nào tốt hay không?

Hiện tại sau khi Đường Đường đoạt được đại mãn quán thị hậu, kịch bản phim không còn từ chối Đường Đường, trên bàn Đái Na có rất nhiều kịch bản xuất sắc.

Tuy nhiên Đái Na có ý để Đường Đường bắt được cả hai đầu, tham gia cả phim điện ảnh và phim truyền hình, một là để ổn định tên tuổi, hai là củng cố sự nổi tiếng.

Đường Đường không từ chối, nói Đái Na có kịch bản hay liền gửi qua cho cô.

Đái Na không thèm nghĩ nguyên nhân, dù sao chỉ cần Đường Đường làm việc là chị vui vẻ, còn ông chủ nghĩ gì không quan trọng.

Cùng ngày một lượng lớn kịch bản được đưa đến nhà, Đường Đường chọn mấy ngày, cuối cùng chọn được hai cái, một phim truyền hình, một phim điện ảnh, phim truyền hình là vai chính, còn phim điện ảnh là vai phụ cũng xem như là vai phản diện.

Suất diễn không thua gì vai chính, vừa biến thái vừa bệnh kiều*, Đường Đường thật sự rất thích.

*người mắc bệnh này ôm lấy chấp niệm và tình cảm mãnh liệt với sự vật sự việc nào đó mà xã hội không thể lý giải, cũng lấy loại cảm tình này trở thành động lực sinh ra các loại trạng thái tinh thần – hành vi cực đoan như bày tỏ tình yêu một cách quá khích, tự làm tổn thương bản thân, thương tổn người khác...

Kịch bản phim hay, đạo diễn cũng là đạo diễn lớn có tiếng trong giới, tất cả đều rất hoàn hảo chỉ có thời gian quay hơi eo hẹp, một tuần sau phải bắt đầu quay.

Đường Đường tức khắc cảm thấy có lỗi với Minh Thiếu Diễm.

Buổi tối trước khi Minh Thiếu Diễm trở về Đường Đường đã chủ động xuống bếp, bây giờ cô không còn là tay mơ chỉ biết chiên beefsteak mà đã có thể nấu một số món ăn kèm rất ngon.

Minh Thiếu Diễm vừa trở về liền thấy Đường Đường mặc tạp dề đang làm bếp, hai ngày nay dì Trình không ở nhà, Minh Thiếu Diễm cởi áo khoác đi vào phòng bếp, một tay ôm lấy eo Đường Đường, hơi lơ đãng nói, "Vô sự hiến ân cần, phi...."

*Vô sự hiến ân cần, phi gian tức đạo: Khi không mà tỏ ra ân cần, không phải chuyện gian trá thì cũng là chuyện trộm cắp.

Đường Đường xoay người nhét một miếng thịt vào miệng Minh Thiếu Diễm, hoàn thành câu nói

"Phi thường yêu anh." ~ Cực kỳ yêu anh!

Trong mắt Minh Thiếu Diễm hiện lên ý cười, sau khi chậm rãi ăn xong thì hôn lên môi Đường Đường một cái.

Bất kỳ ai nhìn thấy Minh Thiếu Diễm thả lỏng thậm chí có chút vô lại không nói nên lời thế này chắc sẽ bị dọa chết khiếp.

Đường Đường làm ba mặn một canh, Minh Thiếu Diễm thay quần áo xong liền nắm lấy tay cô nhìn nhìn, "Tay em mịn như vậy sau này ít làm thôi."

"Thỉnh thoảng thử cũng rất thú vị mà", Đường Đường nói, sau khi ăn xong và đơn giản trò chuyện việc nhà, Minh Thiếu Diễm tự giác đi rửa chén.

Minh Thiếu Diễm nói lúc trước có máy rửa chén nhưng mỗi lần dì Trình dùng xong lại phải rửa lại một lần nên sau đó đã vứt luôn máy rửa chén rồi.

Đường Đường cắt trái cây đem tới đứng bên cạnh xem Minh Thiếu Diễm rửa chén, tự mình ăn một miếng rồi đút cho Minh Thiếu Diễm một miếng, sau đó lơ đãng nói, "Em mới nhận một bộ phim"

"Ừ" Minh Thiếu Diễm đáp, "Ai đạo diễn?"

Đường Đường nói một cái tên, Minh Thiếu Diễm đồng ý, " Vậy hẳn không tồi, là nữ chính sao?"

"Không phải, nữ phụ, vai phản diện, rất thú vị."

"Tốt rồi"

"Đúng là khá tốt, có điều cuối tuần phải vào đoàn rồi"

Minh Thiếu Diễm nhìn cô một cái, có chút kinh ngạc, "Em thấy thời gian quá gấp không thể chuẩn bị tốt sao?"

Đường Đường:?????

"...Không phải" Đường Đường đột nhiên cảm thấy mình suy nghĩ quá nhiều, "Em đi cũng phải một tháng, nếu anh chán thì phải làm sao?"

"Nếu anh chán sẽ tới đoàn phim thăm em", Minh Thiếu Diễm rửa tay lau khô, "Vậy hôm nay em cố ý nấu cơm vì sợ anh không vui?"

Đường Đường gật gật đầu, Minh Thiếu Diễm thở dài, đưa tay nhéo mặt cô, "Anh thích em ở bên cạnh anh, cũng thích em làm việc mình thích."

Thường nói dáng vẻ đàn ông khi làm việc nghiêm túc rất quyến rũ và dáng vẻ Đường Đường khi nghiêm túc làm việc cũng rất quyến rũ.

- ----

🌸 Mang thai 🌸

Minh Thiếu Diễm là một người rất có kế hoạch, bất kỳ thứ gì đều được thực hiện với kế hoạch chặt chẽ nhất.

Ví như chuyện con cái.

Minh Thiếu Diễm biết phụ nữ trong độ tuổi từ 23 đến 28 là độ tuổi tốt nhất để mang thai và sinh con, ở độ tuổi này cơ thể phục hồi nhanh và rủi ro cũng rất nhỏ.

Cho nên khi dì Trình hết lần này đến lần khác thúc giục họ nhanh có con, Minh Thiếu Diễm đều lấy lý do không gấp để trì hoãn.

Nhưng dì Trình vẫn rất sốt ruột, cháu đã 30 rồi! Con nhà người ta đã biết đi mua nước tương.

Minh Thiếu Diễm nhàn nhạt nói, "Chẳng lẽ cháu sinh con sớm chỉ để nó đi mua nước tương thôi sao?"

Dì Trình: "..."

Từ khi nào mà cháu lại miệng lưỡi trơn tru nói ra những lời khó hiểu như vậy?

Dì Trình rất phiền muộn, chẳng lẽ cháu không muốn có con hay sao?

Minh Thiếu Diễm cẩn thận nghĩ nghĩ, đúng là không muốn.

Bản tính của hắn không phải là người thích trẻ con, huống chi hắn rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Dì Trình không thể làm công tác tư tưởng cho Minh Thiếu Diễm, chỉ có thể chạy đi tìm Đường Đường, nói Minh Thiếu Diễm đã 30 rồi...Đường Đường thầm than thở, đàn ông 30 tuổi vẫn còn rất sung sức.

Đến giờ cô vẫn còn đau eo đây nè.

Nhưng lời này không dám nói với dì Trình, chỉ có thể gật đầu nói cô sẽ thương lượng với Minh Thiếu Diễm, dì Trình mới vừa lòng xuống lầu.

Tối hôm đó, Đường Đường nói chuyện này với Minh Thiếu Diễm.

"Lúc trước anh nói em chưa đến độ tuổi tốt nhất để thụ thai nên mới chưa muốn có con phải không?"

Minh Thiếu Diễm đặt quyển sách trên tay xuống, nhìn cô nói, "Là một lý do"

"Còn có lý do khác nữa sao?"

"Ừ", Minh Thiếu Diễm đặt sách xuống, ra hiệu cho Đường Đường đi tới, Đường Đường xuống giường, đi chân trần đến sofa, bị Minh Thiếu Diễm trở tay cố định trên đùi, lúc này mới nói,

"Lý do lớn nhất là anh không muốn có con", nói xong lại bổ sung "Tạm thời anh không muốn."

"Tại sao?"

"Anh chỉ cần có em là đủ rồi!"

Đường Đường nhất thời không nói nên lời, chỉ có thể trở tay ôm cổ Minh Thiếu Diễm, thật lâu sau mới nói tiếp, "Thật sự không phải vì em sao?"

Thật sự không ủy khuất sao?

"Không ủy khuất chút nào cả, anh thật sự không muốn, anh rất thích trạng thái hiện tại, anh còn muốn cùng em sống cuộc sống hai người thêm mấy năm nữa."

Những gì dì Trình nói đều bị Đường Đường quên sạch, cô cúi đầu trao cho Minh Thiếu Diễm một nụ hôn nồng cháy, hai người chóp mũi cọ chóp mũi, Đường Đường thấp giọng nói, "Anh đừng như vậy, em chịu không nổi."

"Như thế nào?"

"Lúc nào cũng có thể nói lời âu yếm", Đường Đường nói, "Minh tiên sinh à, sao bây giờ anh lại ngọt ngào như vậy?"

Minh Thiếu Diễm ôm lấy eo cô.

"Em có thích không?"

Siêu thích nha, sao có thể không thích cho được.

"Em thích nghe vậy anh nói cho em nghe"

"Chỉ nói với em thôi đúng không?"

"Chỉ nói với em"

Cả đời này, chỉ nói với em. ♥️

- ----

🐣 Em bé 🐣

Mặc dù Minh Thiếu Diễm tạm thời chưa có ý định sinh con, nhưng hai năm sau Đường Đường vẫn mang thai.

Đường Đường bắt đầu kỳ nghỉ dài nhất trong đời, mang thai 10 tháng, cuối cùng ngày 31 tháng 12, sinh hạ đứa con đầu lòng.

Là một bé trai.

Minh Thiếu Diễm không nghĩ nhiều đến chuyện con trai hay con gái, sau khi đem con ném cho dì Trình liền đi gặp Đường Đường.

Lúc sau dì Trình bế đứa bé đến mới hỏi là trai hay gái, sau đó nhìn đứa bé nhăn nheo để lại hai chữ.

"Thật xấu"

Dì Trình tức giận hung hăng trừng mắt nhìn Minh Thiếu Diễm.

Minh Thiếu Diễm không thèm quan tâm, trời đất bao la, bà xã là lớn nhất.

Nhìn hai người kết hôn nhiều năm vẫn còn đường mật ngọt ngào như vậy, một đám y tá nhìn thấy cực kỳ hâm mộ, dì Trình vô cùng vui vẻ, liên tục nói lần này sinh bé trai, một hai năm nữa lại sinh thêm một bé gái.

Đường Đường nắm tay Minh Thiếu Diễm ủ rũ nói nhỏ, "Đau lắm, em không muốn sinh nữa."

Minh Thiếu Diễm hoàn toàn phớt lờ dì Trình nói thẳng, "Không sinh nữa"

Quỷ mới biết nghe Đường Đường khóc thành như vậy hắn đau lòng thế nào.

Đái Na thông báo tin tức Đường Đường sinh con trai, cư dân mạng và các fans nhiệt tình chúc mừng gia đình ít người của Minh Thiếu Diễm và Đường Đường chào đón một sinh mệnh nhỏ mới.

Đường Đường sống hai đời, quả thực đây là lần đầu tiên nuôi nấng em bé, có yêu thích cũng có mới lạ, nhìn con lúc đầu chỉ có thể nằm cắn chân, bắt đầu biết bò, biết đứng, biết đi, mỗi giây đều rất thú vị.

Cuối cùng Minh Thiếu Diễm cũng cảm thấy sau khi có con cuộc hôn nhân của mình khác trước như thế nào.

Mỗi tối về đến nhà trở lại phòng ngủ, phát hiện Đường Đường không ở trên giường, Minh Thiếu Diễm hiếm khi trầm mặc thật lâu, sau đó bước vào phòng của con trai mới một tuổi rưỡi tìm thấy Đường Đường đã ngủ say, liền không lưu tình bế vợ ôm đi.

Đường Đường mơ màng mở mắt, hai tay ôm lấy cổ Minh Thiếu Diễm, Minh Thiếu Diễm liếc nhìn vợ mình buồn ngủ vẫn không quên làm nũng, tức giận gì cũng bay biến mất.

Lần nữa đặt Đường Đường lên giường, sau đó trở lại phòng con trai đắp kỹ chăn bông nhỏ rồi lặng lẽ đóng cửa lại.

Lúc sau Minh đổng bắt đầu giáo huấn Đường Đường rằng tình cảm vợ chồng lớn hơn tình mẹ con, Đường Đường nhìn ông xã thành thục ổn trọng của mình bắt đầu ghen với con thì trợn mắt há mồm, xong lại cảm thấy dở khóc dở cười.

Bất đắc dĩ chui vào lòng Minh Thiếu Diễm, "Anh ghen tị với con làm gì?"

Nhìn thấy Minh Thiếu Diễm lại muốn nói liền nhanh chóng chặn miệng hắn.

"Được rồi, anh quan trọng, anh quan trọng nhất."

Lúc này Minh Thiếu Diễm mới vừa lòng.

Mặc dù lúc sau nhìn con trai cứ dính lấy Đường Đường vẫn rất bất mãn, dì Trình nói, "Không phải vì trong nhà chỉ có một đứa thôi sao, nếu có hai đứa thì chúng sẽ tự chơi với nhau còn cần hai vợ chồng cháu làm gì?"

Minh Thiếu Diễm hoàn toàn không tin điều này, nếu lại sinh thêm một đứa, từ một đứa dính người biến thành hai đứa thì làm sao?

Đây quả thực chính là ác mộng.

Nhưng dù nói như vậy cuối cùng Đường Đường lại sinh thêm một bé gái.

Năm đó con trai 4 tuổi, con gái được sáu tháng, Minh Thiếu Diễm nghiêm túc giáo dục con trai, "Đàn ông phải học cách bảo vệ phụ nữ. Vì vậy, ba bảo vệ mẹ, con bảo vệ em gái. Có hiểu không?"

Bạn nhỏ đứng nghiêm giơ tay, tỏ vẻ mình đã hiểu!

Sau đó, bạn nhỏ phát hiện chỉ có dì Trình ở nhà, mình chơi với em gái còn ba mẹ lại không thấy đâu mới nhận ra có gì đó không đúng cho lắm.

Nhưng rốt cuộc không đúng chỗ nào?

Đầu nhỏ suy nghĩ hồi lâu....

Vẫn nghĩ không ra.

Thôi quên đi, tốt nhất là ngoan ngoãn nghe lời chăm sóc cho em gái đi.

♥️ End ♥️

Editor: Cuối cùng t cũng hoàn thành. Sau khi hoàn thành t sẽ tiếp tục chỉnh sửa để có 1 bản edit hoàn thiện nhất. Lần đầu tiên có một bộ truyện t thích tới nỗi đọc đi đọc lại rất nhiều lần và có quyết tâm edit cao thế này. Đây chỉ là sự yêu thích cá nhân nên mong mn đừng ném đá t! Thân!♥️

back top