Chân Tiên

Chương 754: Đánh lén Thánh hoàng

Vô luận là đánh lén từ vị trí nào đi nữa, giữa Cổ Thần và Thánh hoàng Cơ Nghiêu đều có một vị cường giả chắn đường.
Nếu như Cổ Thần xuất thủ đánh lén, người thứ nhất bị công kích sẽ không phải là Thánh hoàng Cơ Nghiêu mà là một vị cường giả siêu cấp Hư Không kỳ nào đó chắn giữa hai người.
Nếu như một kích không lập tức giết chết Thánh hoàng Cơ Nghiêu, Cổ Thần sẽ bị các cường giả Thánh đình và Phật môn ập tới bao vây, có chí cường giả Hư Không hậu kỳ đỉnh phong như Độ Thiện đại sư tồn tại, một kích không giết chết Thánh hoàng Cơ Nghiêu, Cổ Thần tuyệt đối không có cơ hội công kích lần thứ hai.
Vì vậy Cổ Thần không dám tùy tiện xuất kích, không giết chết được Thánh hoàng Cơ Nghiêu, tự nhiên không thể cứu được Cổ Thương Khung.
Vì vậy tạm thời không ra tay, vừa ra tay phải kinh thiên động địa, phải giết chết mục tiêu.
Cũng may Thánh hoàng Cơ Nghiêu thi triển Cổ Thần Huyết Tế, chỉ là rút máu tươi từ trong cơ thể Cổ Thương Khung ra từng chút từng chút một, đối với thân thể thực lực Hư Không hậu kỳ của Cổ Thương Khung hiện tại mà nói, máu tươi hầu như vô cùng vô tận, một đoàn lại một đoàn máu tươi bị bức ra ngoài cơ thể như vậy, tạm thời Cổ Thương Khung còn chưa có trở ngại gì quá lớn.
Nếu như muốn đánh lén Thánh hoàng Cơ Nghiêu, đạt được hiệu quả, nhất định phải vòng qua những cường giả siêu cấp vây quanh Thánh hoàng Cơ Nghiêu như Độ Thiện đại sư, thánh chủ Khổng Lân…
Thế nhưng, nếu vòng qua bọn họ, thân thể của Cổ Thần sẽ bại lộ bên trái hoặc bên phải Thánh hoàng Cơ Nghiêu, Thánh hoàng Cơ Nghiêu cùng với mười một vị cường giả Độ Hư cảnh, đủ mười hai vị, nếu Cổ Thần muốn không có bất cứ kẻ nào phát hiện ra, tiến hành đánh lén đối với Thánh hoàng Cơ Nghiêu, độ khó thực sự quá mức cao.
Cổ Thần ẩn nấp sau một gò cát cách chúng cường giả Thánh đình và Phật môn mấy nghìn trượng, không dám hành động thiếu suy nghĩ, tạm thời Cổ Thương Khung còn chưa có nguy hiểm tới sinh mệnh, không tới một khắc cuối cùng, trừ phi là xuất hiện cơ hội nhất cử đánh chết được Thánh hoàng Cơ Nghiêu, bằng không Cổ Thần sẽ không tùy tiện xuất thủ, đánh rắn động cỏ, làm chuyện vô dụng.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu không biết Cổ Thần ẩn nấp một bên, thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp không chút dừng lại, hai trăm mười sáu kiện tiên bảo thượng cổ huyền phù trên cao liên tục qua lại đoàn sương máu đỉnh đầu Cổ Thương Khung, tới lại đi, đi lại tới, một lần lại một lần nhiễm máu tươi, kích thẳng vào chữ phong vạn trượng bên ngoài phong ấn.
Một lần…
Hai lần…
Ba lần…

Tiên bảo thượng cổ có chứa máu tươi Cổ Thần Huyết Tế liên tục không ngừng công kích, vết nứt trên thân chữ phong lớn vạn trượng trở nên càng lúc càng mở rộng.
Từ ban đầu chỉ rộng năm mươi trượng, dài năm mươi trượng chậm rãi biến thành rộng sáu mươi trượng, rộng bảy mươi trượng…. Một trăm trượng, một nghìn trượng.
Công kích liên tục không ngừng nghỉ kéo tới, vết nứt càng lúc càng lớn.
Nháy mắt, một canh giờ trôi qua.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp, đối với chữ phong lớn vạn trượng kia đã công kích hơn nghìn lần liên tục.
Vết rách nhỏ bé ban đầu hiện tại đã biến dài một cái khe thật lớn, chừng rộng một nghìn trượng, dài một nghìn trượng, hầu như đã chia toàn bộ chữ phong thành hai nửa riêng biệt.
Công kích liên tục hơn một nghìn lần, trong cơ thể Cổ Thương Khung đã liên tục bay ra một nghìn đoàn máu tươi lớn cỡ nắm tay, cho dù hắn có thân thể thực lực Hư Không hậu kỳ cũng dần dần thay đổi sắc mặt, càng lúc càng trở nên suy yếu, nếu như máu tươi trong cơ thể hoàn toàn tiêu hao, thực lực của Cổ Thương Khung có lợi hại hơn nữa thì cũng phải mất mạng.
Cổ Thần ẩn nấp phía sau một cồn cát cách mấy nghìn trượng, đã qua một thời thần mà vẫn không tìm được cơ hội xuất thủ, vô luận Cổ Thần xuất thủ lúc nào đi nữa cũng không có khả năng một kích giết chết Thánh hoàng Cơ Nghiêu, điều này khiến Cổ Thần vô cùng buồn bực, nôn nóng.
Theo thời gian càng lúc càng lâu, máu tươi trong cơ thể Cổ Thương Khung càng lúc càng ít, nếu vẫn không ra tay, chỉ sợ Cổ Thương Khung thực sự có nguy hiểm tới tính mạng.
Cổ Thần cắn răng, nếu vẫn không tìm được cơ hội, vậy chỉ có thể trực tiếp liều mạng với bọn họ, dù sao đi nữa trải qua suốt một thời thần liên tục thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp, mỗi một vị cường giả siêu cấp đều tiêu hao pháp lực vô cùng to lớn, thực lực khẳng định sẽ giảm đi vài phần, đánh cuộc sống chết lần này vẫn có cơ hội thành công.
Ngay lúc Cổ Thần ngo ngoe muốn động thủ, đột nhiên một tiếng nổ thật lớn ầm vang truyền tới từ phía trước.
Thanh âm này rung trời động địa, đinh tai nhức óc, chữ phong khổng lồ chừng vạn trượng phía trước rung lên mạnh mẽ, tựa hồ đã chịu công kích quá lớn vượt qua sức chịu đựng.
Tiếng nổ ầm vang đột nhiên xuất hiện này hấp dẫn sự chú ý của tất cả các cường giả có mặt, cường giả Thánh đình, Phật môn càng bị tiếng nổ vang kia chấn động kinh hãi, thần tình rung động, thậm chí ngay cả Thánh hoàng Cơ Nghiêu cũng tạm thời quên tiếp tục thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp.
Ngay lúc các vị cường giả siêu cấp nhìn chằm chằm vào phong ấn phía trước, Cổ Thần nắm chắc nháy mắt này, nhất thời xuất thủ.
Thân thể hắn đột nhiên biến đổi, hóa thành bộ dáng ba đầu sáu tay, trong tay chợt lóe lên ba quang mang màu xanh, ba quang mang màu đen, sáu thanh tiên phủ thượng phẩm xuất hiện trong tay.
Lập tức, thân ảnh Cổ Thần chợt lóe, liền xuất hiện bên ngoài bầu trời cách nghìn trượng, đồng thời cùng với Cổ Thần lóe ra còn có một đạo quang mang lóe sáng, chính là Cấm Tiên Thần Phù, trực tiếp bay về phía Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Cấm Tiên Thần Phù còn đang trong không trung, sáu thanh tiên phủ thượng phẩm trong tay Cổ Thần đã bùng phát quang mang, sáu đạo phủ cương lớn mấy nghìn trượng nhất thời chém mạnh, đồng thời hướng về phía Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Mà lúc này, Cấm Tiên Thần Phù vừa vặn bắn trúng thân thể Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Trong sát na, một cỗ lực lượng cường đại không gì sánh được trói buộc thân thể Thánh hoàng Cơ Nghiêu, khiến tu vi của hắn nhất thời giảm xuống hẳn một tầng cấp, biến thành Hư Không hậu kỳ.
Cổ Thần bổ ra sáu đạo phủ cương, khiến hư không cũng bị chém nát bấy, phá nát toàn bộ không gian ngăn cản chính giữa hắn và Thánh hoàng Cơ Nghiêu, trong sát na Thánh hoàng Cơ Nghiêu cảm thấy một cỗ uy hiếp trí mạng ập tới.
Cổ Thần xuất thủ nhanh tới cực điểm, các vị cường giả vừa vặn bị tiếng nổ vang vọng phía trước chấn động, hơi xuất thần, đợi khi hồi phục lại tinh thần, sau đạo phủ cương đã đánh tới đỉnh đầu Thánh hoàng Cơ Nghiêu, căn bản không kịp cầu viện.
Không… Vẫn còn một người phản ứng kịp, đó là Độ Thiện đại sư.
- Ghào…
Nghe Độ Thiện đại sư gầm lên một tiếng, một đạo sóng âm vang dội vô cùng vang lên, đạo đạo sóng âm từ trong miệng Độ Thiện đại sư nối đuôi sau bùng phát, trong nháy mắt Độ Thiện đại sư thi triển thần thông âm ba vô thượng của Phật môn --- Đại Phạm Âm Thuật.

back top