Chân Tiên

Chương 763: Đấu võ mồm (hạ)

Cường giả Thánh đình cũng hơi kinh hãi, Thái Hư cũng là thánh địa đạo gia, thực lực mười phần cường đại, tại thời đại thượng cổ có thực lực không thua kém gì so với Thánh đình, nghìn năm trước dĩ nhiên bị Thánh đình diệt sạch, bảo sao bọn họ không kinh hãi?
Số lượng cường giả thượng cổ đạo gia từ trong đoàn cường giả nhân tộc thoát ly, nhất thời khiến thực lực nhóm cường giả thượng cổ nhân tộc đủ giảm đi một phần tư.
Ngô Tinh thấy vật, thừa cơ làm nghề nguội nói:
- Thế nào? Cơ phong tử, ngươi không dám thừa nhận? Cổ Thần lão đệ chính là chưởng giáo chí tôn của Hư Thiên Tông đời trước, nghìn năm trước Hư Thiên Tông cũng thiếu chút nữa bị hủy diệt tận gốc, Cổ Thần lão đệ đều nói đúng sự thực, thậm chí ngay cả thế lực ma môn nghìn năm trước cũng hầu như bị Thánh đình diệt trừ sạch sẽ.
Lơi này vừa nói ra khiến gần hai trăm vị cường giả thượng cổ ma môn bao trùm trong bóng tối lập tức tách ra một điểm khoảng cách với cường giả thượng cổ Thánh đình.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu hừ lạnh một tiếng, việc này mọi người đều biết, muốn ấn dấu cũng không ẩn dấu được, lạnh lùng nói:
- Thái Hư Cung không nghe theo thánh lệnh, nghịch thiên mà đi, bản hoàng thay trời hành đạo, chư vị đại sư Thiên Thiền Tự theo thiên mệnh, trợ giúp bản hoàng nhất cử tiêu diệt Thái Hư Cung, việc này mọi người đều biết, có gì không dám thừa nhận? Về phần thế lực ma môn gặp phải đả kích hẳn là phải nói với hai tộc vu yêu mới đúng, hừ, ma môn cấu kết với yêu tộc, ám toán Chiến thần cổ vu tộc, nhất cử giết chết Chiến thần cổ vu tộc, cướp đoạt đi Chiến Thần Lệnh, lúc này mới khiến cổ vu tộc điên cuồng trả thù, bản hoàng đã cứu Âm Dương Tông ma môn nhất mạch, bằng không chỉ sợ đã sớm bị hai tộc vu, yêu hoàng toàn diệt sạch.
Thánh hoàng bỏ qua đạo gia, lại liên hợp với ma môn, Thánh đình có Cơ gia và tứ đại nho môn thánh gia, còn có chư tử thế gia tương trợ, cộng thêm Thiên Thiền Tự Phật môn, thực lực đã vô cùng kinh khủng, so với một chi long tộc hoàn toàn vượt xa, nếu như cộng thêm ma môn, cho dù là đạo gia và long tộc liên thủ cũng không phải là đối thủ của bên phía Thánh đình.
Đồng thời Thánh hoàng làm rõ ma môn và yêu tộc chém giết Chiến thần cổ vu tộc, cướp đoạt đi Chiến Thần Lệnh, khiến ma môn rơi vào tình thế nguy hiểm, cũng chỉ có liên thủ với Thánh đình mới hóa giải được tình thế nguy hiểm trước mắt.
Mà cổ vu tộc biết Chiến thần cổ vu bị giết, ngay cả thánh vật Chiến Thần Lệnh cũng bị cướp đi, khẳng định sẽ giận dữ, tương đối mà nói không thể nào liên hợp một chỗ với long tộc, thực lực so sánh với bên phía Thánh đình hiển nhiên yếu nhược hơn nhiều, vì vậy cổ vu tộc muốn tìm phiền toái, yêu tộc là lựa chọn tốt nhất.
Theo đó, cổ vu tộc và yêu tộc đánh nhau, căn bản không thể bận tâm được người khác, mà Thánh đình có chư tử thế gia, Phật môn, ma môn liên hợp với nhau, muốn áp chế long tộc và đạo gia không phải là việc khó khăn.
Sự tình phát triển tới mức này, đúng như Thánh hoàng Cơ Nghiêu dự liệu, Chiến thần cổ vu tộc bị giết, thánh vật Chiến Thần Lệnh bị đoạt, cường giả thượng cổ nhất thời giận dữ.
- Thiên Mục Đại Vu, cổ vu tộc tao ngộ sỉ nhục lớn như vậy, chúng ta cần phải trả lại gấp mười lần, dám giết Chiến thần cổ vu, đoạt đi thánh lệnh cổ vu tộc chúng ta, yêu tộc và ma môn to gan lớn mật, tội không thể tha thứ.
Tất cả vu sĩ thượng cổ quay về phía một võ vu đứng trước đoàn người, thân hình cao lớn, chiều cao ước chừng ha mét năm, đồng thanh nói.
Võ vu này tên là Thiên Mục, là đại vu của vu bộ lạc vạn năm trước, thực lực cực mạnh, chỉ dưới chư tử đại tiên đương đại, đơn độc chống lại cho dù là Cơ Lăng Hư Cư gia, Kim Thai tôn giả Phật môn, Thánh Ưng đại vương yêu tộc, đại trưởng lão Long Nguyên long tộc cũng phải tạm lánh ba phần.
Thiên Mục Đại Vu cũng vô cùng phẫn nộ, nghiến răng nghiến lợi nói:
- Thù này tự nhiên phải báo, ma môn lúc này muốn dây dưa với long tộc, yêu tộc ở một bên vô sự, để tránh thời điểm công kích ma môn lại bị yêu tộc đánh lén, chúng ta trước tiên cho đám yêu tộc giáo huấn, sau này mới tìm ma môn tính sổ.
Vu sĩ thượng cổ cùng quát lớn.
- Hôm nay để những tên ngu xuấn yêu tộc này nếm thử lửa giận của cổ vu tộc chúng ta!
Thiên Mục Đại Vu hét lớn một tiếng, cánh tay vung lên, dẫn đầu vu sĩ thượng cổ, công kích hướng về phía cường giả yêu tộc.
Sắc mặt cường giả yêu tộc biến đổi, số lượng chúng vu sĩ thượng cổ thoát khốn ra ngoài tuy ít nhất trong tam tộc, thế nhưng thực lực trung bình của vu sĩ thượng cổ dù là ai cũng không dám coi thường.
Mắt thấy vu sĩ thượng cổ và cường giả thượng cổ yêu tộc khai chiến, long tộc và đạo gia sẽ đối mặt với Thánh đình, Phật môn, Ma môn, chư tử thế gia, đối với bên phía Cổ Thần tuyệt đối là xu thế không tốt đẹp gì.
Trong lúc khẩn cấp, Ngô Tinh hét lớn một tiếng:
- Chư vị đạo hữu cổ vu tộc, Cổ Thần chính là Chiến thần cổ vu tộc hiện tại, lúc này Thánh đình đang muốn giết Chiến thần cổ vu tộc, các ngươi làm sao có thể không để ý tới?
Tất cả vu sĩ thượng cổ đánh về phía cường giả thượng cổ yêu tộc đều dừng lại, kinh ngạc nhìn Cổ Thần, vẻ mặt Thiên Mục Đại Vu hoài nghi nói:
- Ngươi nói cái gì? Hắn là Chiến Thần cổ vu tộc chúng ta?
Trong giọng nói của Thiên Mục Đại Vu rất không vui vẻ. Truyện Tiên Hiệp
Đôi lông mày của Cổ Thần nhăn lại, cảm giác phiền phức, hắn không phải không nghĩ tới bộc lộ thân phận Chiến thần cổ vu tộc của chính mình hiện tại, nhưng sợ là những vu sĩ thượng cổ này căn bản không nhận thức một tu sĩ nhân tộc như hắn là Chiến thần của cổ vu tộc, cho nên mới không nói tới tận bây giờ.
Thế nhưng thực không ngờ Ngô Tinh trong lúc khẩn cấp lại nói ra thân phận Chiến thần cổ vu tộc của Cổ Thần, nghe ngữ khí của Thiên Mục Đại Vu, một là không tin, hai là mất hứng.
Cho dù là vu sĩ hiện tại từ lúc Cổ Thần từ trong Chiến Thần Sơn đi ra ngoài cũng không thừa nhận thân phận Chiến thần của Cổ Thần, thẳng cho tới khi Cổ Thần thi triển Chiến Thần Diệt Tinh Quyền đánh chết ma vương Độc Hại, vì cổ vu tộc giải cứu một hồi đại tai kiếp, lúc này mới khiến chúng vu sĩ cổ vu tộc tâm phục khẩu phục thừa nhận Cổ Thần là Chiến thần.
Mà vu tộc thời đại thượng cổ, nhân tài xuất hiện lớp lớp, trong cuộc chiến với hai tộc nhân, yêu trên cơ bản luôn luôn chiếm thượng phong, thế nào có khả năng dễ dàng tha thứ cho một vị tu sĩ nhân tộc trở thành Chiến thần của cổ vu tộc?
- Ha ha ha ha…
Đúng lúc này, Thánh hoàng Cơ Nghiêu cười ha hả, nói:
- Không sai, Cổ Thần không chỉ là chưởng giáo chí tôn đời trước của Hư Thiên Tông, cũng là Chiến thần hiện tại của cổ vu tộc, lĩnh tụ tối cao của cổ vu tộc các ngươi bất quá là một tên nghịch tặc, bại hoại của nhân tộc chúng ta mà thôi, ha ha ha ha…
Thánh hoàng Cơ Nghiêu vừa nói ra lời này, tất cả các cường giả thượng cổ đều nhìn về phía Cổ Thần, trong mắt cả kinh, nguyên lai hắn còn có một thân phận như vậy, dĩ nhiên là Chiến thần cổ vu tộc?

back top