Chân Tiên

Chương 762: Đấu võ mồm (thượng)

- Thánh đình thuận theo thiên mệnh, hắn đây là muốn nghịch thiên sao? Thực sự là đáng tội chết vạn lần!
- Nghịch tặc này tội không thể tha, phải để hắn chịu dựng tất cả thống khổ dằn vặt.
Mấy vị cường giả cái thế Cơ gia nhất thời tức giận sùi bọt mép, nếu không phải bên cạnh Cổ Thần có cường giả cái thế long tộc tồn tại, chỉ sợ bọn họ đã xuất thủ từ lâu, lập tức bắt giữ Cổ Thần, thi triển tất cả thủ đoạn để Cổ Thần chịu đựng đau đớn dằn vặt lớn nhất.
Nhưng cường giả thượng cổ bên phía cổ vu tộc, yêu tộc, ánh mắt nhìn Cổ Thần càng thêm có hứng thú một chút.
Cổ Thần có cường giả thượng cổ long tộc bảo hộ, còn có cường giả thượng cổ yêu tộc ở một bên nhìn chằm chằm, tựa hồ cũng cố ý xuất thủ, Thánh hoàng Cơ Nghiêu biết chỉ dựa vào cường giả thượng cổ Thánh Đình chỉ sợ khó có thể đánh chết được Cổ Thần, trước tiên phải cô lập Cổ Thần trước, khiến toàn bộ cường giả nhân tộc đều tụ họp toàn bộ, như vậy mới có thể chém giết Cổ Thần. Bạn đang đọc tại chấm cơm.
Vì vậy, Thánh hoàng Cơ Nghiêu lần lượt lớn tiếng trách mắng kể lể từng thù hận suốt đời Cổ Thần.
- Tên nghịch tặc Cổ Thần này chính là một cuồng ma sát nhân, suốt đời giết người vô số.
- Huyền Âm Tông bị nghịch tặc này giết tới tận sơn môn, chém chết tông chủ Huyền Âm Tông, chém giết hai vị thái thượng hộ pháp Huyền Âm Tông, chém chết truyền nhân tông chủ Huyền Âm Tông…
- Nghìn năm trước, truyền nhân chư tử Tàng gia Tàng Khôn Huyền thành lập Đế đình Đại Doanh cũng bị nghịch tặc này tiêu diệt, mấy vạn tu sĩ Tàng gia hầu như bị hắn giết chết sạch sẽ, ba vị lão tổ Độ Hư cảnh tàng gia sau cùng cũng chết dưới tay nghịch tặc này.
- Tứ đại chư tử thế gia Hầu, Trịnh, Thương, Hạ đều bị nghịch tặc đả kích tàn khốc, cường giả Hư Không kỳ hầu như đều bị nghịch tặc chém giết, mười người có chín người chết.
- Đức đại cao tăng Thiên Thiền Tự Khổ Thiện đại sư và nghịch tặc không thù không oán, nhưng bị nghịch tặc chém giết, thân tử đạo tiêu.
- Nghịch tặc này từng lẻn vào Ngọc Tiêu Thành, trộm đi thánh ngọc quả, thánh chủ Tằng Hiến Tằng gia chặn lại, bị nghịch tặc chém giết.
- Trừ những điều này gia, còn có rất nhiều trưởng lão và truyền nhân tông chủ Âm Dương Tông, Thi Hồn Tông đều chết dưới tay nghịch tặc, Vu Thần của Vu Thần Tông nghe nói cũng chịu thiệt thòi dưới tay nghịch tặc này.
Theo thanh âm của Thánh hoàng Cơ Nghiêu lần lượt nói ra, chúng cường giả thượng cổ nhân tộc càng lúc càng có nhiều tu sĩ nổi lên sát khí, nhìn Cổ Thần tràn ngập hung bạo.
Nhất là hơn hai trăm vị cường giả thượng cổ thân thể bao trùm trong màn âm ảnh, bọn họ tựa hồ như vĩnh viễn có hắc ám quấn thân, khiến mọi ngươi đều không nhìn rõ ràng, hiển nhiên đều là cường giả chượng cổ ma môn, nghe Cổ Thần đều có cừu hận đối với Âm Dương Ma Tông và Thi Hồn Tông, toàn bộ cường giả ma môn đều nổi lên sát khí đối với Cổ Thần.
Về phần cường giả thượng cổ Thánh Đình, phật môn, chư tử thế gia, nguyên bản đối với Cổ Thần đã sớm có cừu hận, lúc này sát khí càng tăng mạnh, có thể tương tượng bọn họ đối với Cổ Thần đã nổi lên quyết định phải giết.
Thấy đã thành công kích động sát ý của đại bộ phận cường giả nhân tộc đối với Cổ Thần, khóe miệng Thánh hoàng Cơ Nghiêu nhếch lên, thương thế của hắn trên cơ bản đã phục nguyên, tâm tình tựa hồ rất tốt, xoay chuyển ánh mắt, lại rơi vào chúng cường giả yêu tộc thượng cổ nói:
- Nghịch tặc Cổ Thần này không chỉ phạm tội nghiệt ngập trời đối với tu sĩ nhân tộc trung thổ, đối với yêu tộc cũng có cừu hận sâu nặng, từng giết vào trong Thiên đình yêu tộc, chém giết rất nhiều cường giả yêu tộc, ngay cả Kim Bằng Vương đã thành Yêu đế cũng bị nghịch tặc này giết chết.
- Cái gì? Cổ Thần giết vào Thiên đình yêu tộc?
- Chém giết rất nhiều yêu tộc? Còn giết chết Yêu đế?
Trong sát na, cường giả thượng cổ yêu tộc đều dừng bàn luận, ánh mắt nhìn Cổ Thần hoàn toàn thay đổi, không ít cường giả thượng cổ yêu tộc đều hiện sát khí rõ rệt, đã coi Cổ Thần như cừu địch.
Ngọc Kình Vương thấy thế, nói:
- Các vị tổ tiên yêu tộc, Kim Bằng Vương kia cũng không phải là Yêu đế yêu tộc, bị Cổ Thần giết chết là bởi vì giữa hắn và Cổ Thần có ân oán riêng tư, Thiên đình từng bị âm hồn quỷ giới xâm lấn, tạo thành đại nạn, nếu không có Cổ Thần xuất thủ cứu giúp, cường giả yêu tộc sợ là toàn bộ đều vẫn lạc dưới tay âm hồn quỷ giới, toàn bộ yêu tộc sợ là sẽ bị diệt tuyệt trong một lần đại tai kiếm này, sau đó Cổ Thần trợ giúp yêu tộc, trở về Thiên đình, tiêu diệt quỷ hồn, đối với yêu tộc chúng ta có đại ân, các vị tổ tiên nhất thiết không nên nghe Thánh hoàng Cơ Nghiêu gây xích mích.
Ngọc Kình Vương nói thế khiến ánh mắt chúng cường giả yêu tộc trở nên bình thản hơn không ít, sát khí giảm đi, nhưng vẫn còn có một chút tựa hồ còn canh cánh trong lòng, sát khí đối với Cổ Thần không giảm đi bao nhiêu.
Một vị cường giả cái thế yêu tộc nói:
- Trước giết cường giả yêu tộc chúng ta, sau lại cứu giúp cường giả yêu tộc, vô luận như thế nào, Cổ Thần cùng với yêu tộc chúng ta đều có cừu hận, bất quá nếu đối với cũng có ân tình, Cổ Thần, yêu tộc chúng ta không giết người, nhưng ngươi đừng mơ tưởng muốn chúng ta thay ngươi chống đối lại cường giả nhân tộc, tu sĩ yêu tộc nghe lệnh, lui về sau một vạn trượng, không được nhúng tay vào ân cừu nội bộ nhân tộc.
Vị cường giả cái thế yêu tộc này tựa hồ là người lợi hại nhất trong những cường giả thượng cổ yêu tộc, uy vọng cực cao, tất cả các cường giả yêu tộc đều nghe theo mệnh lệnh của hắn, cùng kêu lên nói:
- Rõ, Thánh Ưng Đại Vương!
Lập tức, tất cả các cường giả thượng cổ yêu tộc đều lui về sau một vạn trượng, chỉ còn lại một mình một người Ngọc Kình Vương vẫn đứng bên cạnh Ngô Tinh và Cổ Thần.
Cường giả thượng cổ yêu tộc hầu như chiếm một phần ba số lượng cường giả thái cổ có mặt, yêu tộc vừa lui đi, số lượng cường giả long tộc còn lại so sánh với cường giả nhân tộc có vẻ yếu hơn rất nhiều.
Cổ Thần thấy vậy, nói:
- Nghìn năm trước, Thánh đình diệt thánh địa đạo gia Thái Hư Cung, không ít tiên tông đại phái đều bị liên lụy, trong tràng biến động này cả nhà bị tàn sát, Thánh đình đối đãi với tu sĩ thiên hạ như vậy, còn có tư cách gì làm lãnh tụ nhân tộc?
Thánh hoàng Cơ Nghiêu phân hóa lực lượng bên phía Cổ Thần, cô lập Cổ Thần, Cổ Thần lấy đạo của người hoàn lại người.
- Cái gì? Thái Hư Cung bị Thánh đình diệt?
Cổ Thần vừa nói, quả nhiên có hiệu quả, một tiếng quát thật lớn từ trong phía cường giả nhân tộc vang lên, người bước ra là một đạo sĩ vóc người hơi thấp, khí tức trên người vô cùng kinh khủng, so với ba vị cường giả cái thế nổi bật trong đám người như Cơ Lăng Hư, Kim Thai tôn giả, Thánh Ưng Đại Vương không hề thua kém dù chỉ một chút.
Phía sau người này còn có hơn trăm vị cường giả thượng cổ mặc đạo bào, đồng thời theo tiếng hét lớn của vị đạo sĩ này còn có không ít cường giả nhân tộc tiếp tục nhích lại gần, hiển nhiên đều là những tông môn có quan hệ cực kỳ mật thiết với Thái Hư Cung, nhất thời đối lập với cường giả thượng cổ Thánh đình.

back top