Chân Tiên

Chương 767: Đại chiến kinh thiên (thượng)

Trong sát na cao thấp lập tức phân, Ngô Tinh và Thánh hoàng Cơ Nghiêu đồng thời tiến vào Hợp Đạo sơ kỳ, thế nhưng thực lực của Ngô Tinh mạnh hơn Thánh hoàng Cơ Nghiêu nửa bậc, hầu như đã trở thành tồn tại cường đại nhất trong các cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu hoảng hốt, tại thời điểm còn ở Hư Không hậu kỳ đỉnh phong, thực lực của hắn và Ngô Tinh hầu như không thua kém bao nhiêu, không nghĩ tới sau khi bước vào Hợp Đạo sơ kỳ, trở thành cường giả cái thế chỉ trong thời đại thượng cổ mới xuất hiện lại trở nên thua kém rõ ràng so với Ngô Tinh.
- Cơ phong tử, nợ lần giữa chúng ta cũng nên tính toán một lượt, lại tiếp ta ba chưởng!
Ngô Tinh hét lớn một tiếng, thân ảnh như điện, hướng về phía Thánh hoàng Cơ Nghiêu đánh mạnh.
Ầm…
Lại một tiếng nổ vang, lúc này đây thân ảnh của Ngô Tinh không hề lay động, nhưng Thánh hoàng Cơ Nghiêu lại bị chấn văng ngược ra xa, đủ đẩy lui hơn ba trăm trượng.
Thân ảnh Thánh hoàng Cơ Nghiêu liên tiếp lui về phía sau đã hấp dẫn sự chú ý của đông đảo cường giả thượng cổ.
Trong suy nghĩ của bọn họ, tuy rằng Thánh hoàng Cơ Nghiêu vừa mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ, thế nhưng thực lực thực tế so với đông đảo cường giả thượng cổ Hợp Đạo sơ kỳ bình thường khác còn lợi hại hơn.
Bởi vì, tuy rằng những cường giả thượng cổ này đều bước vào Hợp Đạo sơ kỳ một vạn năm trước, thế nhưng bị vây tại phụ cận thông đạo hai giới tiên phàm, bởi vì pháp tắc hai giới đan xen với nhau, mười phần hỗn loạn, căn bản không thể tu luyện, vì vậy tu vi so với vạn năm trước mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ không chút tiến triển.
Cường giả thượng cổ Hợp Đạo sơ kỳ vừa mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ không lâu sẽ tiến hành Hợp Đạo, nếu như thất bại, không thể ngư dược long môn, những tu sĩ này trong số các cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ có thực lực thấp nhất, chỉ có những cường giả cái thế vừa mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ không lâu, có hi vọng Hợp Đạo thành công mới là tồn tại lợi hại nhất.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ, thực lực đã vượt qua đại bộ phận cường giả cái thế, nếu như những cường giả cái thế vừa mới thoát khốn ra ngoài phân thành mấy tầng một, hai, ba… mà nói, vậy Thánh hoàng Cơ Nghiêu chí ít cũng là tồn tại cấp hai.
Thánh hoàng Cơ nghiêu đã lợi hại tới mức này, thế nhưng Ngô Tinh so với hắn càng lợi hại hơn nhiều, trước mặt Thánh hoáng Cơ Nghiêu có cường thế tuyệt đối, một chưởng đã đẩy lui Thánh hoàng Cơ Nghiêu hơn mười bước, hai chưởng trực tiếp đẩy lui hơn trăm bước.
Vừa mới bước vào Hợp Đạo sơ kỳ, thực lực của Ngô Tinh cũng đã có thể so sánh được với những cường giả cái thế có thực lực cao nhất trong nhóm cường giả Hợp Đạo sơ kỳ như Cơ Lăng hư, Kim Thai tôn giản, Long Nguyên, Thiên Mục đại vu, Ngọc Dương Tử, Thánh Ưng đại vương…
Trong lòng Thánh hoàng Cơ Nghiêu khổ sở, bị hai chưởng của Ngô Tinh chấn tới mức huyết khí lồng lộn, tiên lực cuồng loạn, hầu như trực tiếp chặt đứt kết nối với pháp tắc thiên địa xung quanh, không thể tiếp tục ngăn cản chưởng thứ ba.
Thế nhưng Ngô Tinh lại hét lớn một tiếng, thân ảnh giống như lưu quang thiểm điện vọt mạnh, bàn tay giơ lên, lại một chưởng oanh kích hướng về phía Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Đúng lúc này, một đạo kim quang đột nhiên bay tới.
Vù…
Một hòa thượng toàn thân chìm trong kim quang lấp lánh, thân hình cao lớn đột nhiên xuất hiện trước mặt Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Hai tay nắm lại, oanh kích một quyền về phía trước, ngăn cản hai chưởng của Ngô Tinh, hòa thượng chìm trong kim quang lấp lánh này hét lớn:
- Bần tăng Đồ Long tôn giả, sẽ đồ sát tiểu ngân long ngươi.
Oanh! Oanh!
Đồ Long tôn giả và Ngô Tinh quyền cưởng giao tiếp với nhau, hai tiếng nổ mạnh đồng thời vang lên, rung trời chuyển đất.
Thân ảnh Ngô Tinh vẫn chưa thối lui, thân thể sừng sững giữa hư không, không chút nhúc nhích.
Ầm ầm ầm…
Ba tiếng nổ mạnh, Đồ Long tôn giả một bước mười trượng, đủ lui lại ba mươi trượng, trong không trung để lại ba vết chân to lớn vô cùng, khiến hư không bị rách nát, đủ lan tràn ra xa ba trăm trượng…
Trong sát na, cao thấp lập tức phân định.
Đồ Long tôn giả là một trong những cường giả cái thế lợi hại nhất của Phật môn, chỉ có Kim Thai tôn giả mới có thể trên hắn một bậc, nhưng thực lực vẫn không bằng được Ngô Tinh.
Bởi vậy có thể thấy được, thực lực của Ngô Tinh xác thực đã đạt tới tầng cấp những cường giả cái thế mạnh nhất Hợp Đạo sơ kỳ như Cơ Lăng Hư, Kim Thai tôn giả…
Trong mắt Đồ Long tôn giả hoảng sợ, hắn bước vào Hợp Đạo sơ kỳ đã lâu, trong số những cường giả thượng cổ bị nhốt, là một người có thực lực tiếp cận gần nhất tầng cấp cường giả như Cơ Lăng Hư, Kim Thai tôn giả, Long Nguyên, Thánh Ưng đại vương, Thiên Mục Đại Vương, Ngọc Dương Tử.
Lại chưa từng nghĩ tới, dĩ nhiên bị Ngô Tinh vưa mới bước vào Độ Hư sơ kỳ đẩy lui.
- Thánh hoàng các hạ! Chúng ta liên thủ, cùng diệt trừ yêu nghiệt!
Đồ Long tôn giả biết chính mình không phải là đối thủ của Ngô Tinh, hét lớn một tiếng, thân thể trực tiếp thối lui tới bên cạnh Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
- Được!
Thánh hoàng Cơ Nghiêu gật đầu, thanh âm vang dội, cũng không bởi vì phải liên thủ với Đồ Long tôn giả đối phó với Ngô Tinh mà cảm thấy nửa phần mất mặt.
- Thiên địa tiên cương, hạo nhiên chính khí!
- La hán kim thân, hàng long phục hổ.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Đồ Long tôn giả đều sử dụng tuyệt học lợi hại nhất, cương khí tiên lực dâng trào cuồn cuộn bộc phát, hình thành hai thân ngoại hóa thân, cả hai đều đạt tới hơn nghìn trượng.
Thân ngoại hóa thân của Thánh hoàng Cơ Nghiêu do Thiên Cương Chính Nguyên quyết ngưng tụ hạo nhiên chính khí mà thành, tựa hồ đại biểu cho chính thống thiên địa, uy lâm thiên hạ, thống ngự bát phương, có một loại đại khí thế giơ tay nhấc chân, vạn dân giai phục.
Thân ngoại hóa thân của Đồ Long tôn giả chừng hai nghìn năm sáu trăm trượng, so với thân ngoại hóa thân của Thánh hoàng Cơ Nghiêu còn cao hơn hai ba trăm trượng, là một la hán kim thân, giống như từ vàng ròng đúc thành, tràn ngập lực lượng hạo hãn, bá đạo kinh khủng.
Thân ngoại hóa thân của Thánh hoàng Cơ Nghiêu đưa tay trảo mạnh, giống như thiên tử lấy vật, mang theo một cỗ xu thế không thể ngăn cản, chộp vào đầu Ngô Tinh, thân ngoại hóa thân của Đồ Long tôn giả thì hay tay hợp thành chữ thập, thân thể khẽ động, trực tiếp xông về phía trước, dùng cái đầu cứng rắn không gì sánh được mạnh mẽ lao vào Ngô Tinh.
Thân ngoại hóa thân chính là do cương khí tiên lực ngưng tụ tạo thành, giống như quyền cương oanh ra ngoài, cho dù bị đánh thành nát bất cũng không thể thương tổn tới bản thể tu sĩ, đây chính là thần thông vô thượng mà chỉ có cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ mới có thể thi triển.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Đồ Long tôn giả, hai người tự biết thực lực không bằng Ngô Tinh, dưới tình huống liều mạng, thụ thương chỉ có thể là chính mình, vì vậy song song thi triển thân ngoại hóa thân, như vậy cho dù bị thua cũng không có gì đáng lo ngại.

back top