Chân Tiên

Chương 776: Chỉnh lý thu hoạch

Về phần cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ càng không thể duy trì được trước sức công phá mãnh liệt của thuần dương chi hỏa, chỉ qua hơn hai mười lần hô hấp, tiếng kêu thê lương thảm thiết của Long Dương đạo nhân nhanh chóng yêu đi, qua năm sáu lần hô hấp tiếp theo hoàn toàn dừng hẳn.
Tròn ba mươi lần hô hấp, tiếng kêu thảm thiết của Long Dương đạo nhân tắt hẳn, dưới hỏa diễm tinh khiết đốt cháy không ngừng, một mạng ô hô.
Không chỉ như vậy, toàn bộ thân thể cũng bị thuần dương chi hỏa đốt sạch một mảnh đen kịt, nguyên thần cũng bị thuần dương chi hỏa thiêu đốt, theo chân thuần dương chi hỏa tiêu tan.
Nguyên bản cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ sau khi tử vong dù vạn năm trôi qua thì thân thể cũng sẽ không có bất cứ biến hóa gì, thế nhưng vẫn bị thuần dương chi hỏa đốt thành hư vô.
Thấy tiếng kêu thảm thiết của Long Dương đạo nhân dừng lại, Cổ Thần cũng cảm giác được sinh cơ của Long Dương đạo nhân đã tiêu tan, lúc này mới chậm rãi thu hồi toàn bộ thuần dương chi hỏa và bản nguyên chi hỏa.
Bất quá cho dù không có thuần dương chi hỏa và bản nguyên chi hỏa của Cổ Thần phát ra, bên ngoài thân thể Long Dương đạo nhân vẫn có bản nguyên chi hỏa vô cùng vô tận thiêu đốt.
Đây chính là hỏa diễm trong Hỏa Chi Đại Trận, vĩnh viễn không tắt, dưới bản nguyên chi hỏa thiêu đốt không ngừng nghỉ, không lâu sau thi thể của Long Dương đạo nhân sẽ bị đốt cháy không còn một mảnh.
Cổ Thần giống như một hỏa thần, dưới biển lửa hừng hực bước tới, dừng lại bên cạnh thi thể của Long Dương đạo nhân, đưa tay nắm nhẹ, trực tiếp thu hồi chiếc nhẫn nửa trắng nửa đen trên ngón tay của Long Dương đạo nhân.
Làm cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ thời đại thượng cổ, nhẫn đeo trên ngón tay Long Dương đạo nhân tự nhiên là một tiên giới không gian, trên người hắn cũng không có Càn Khôn Trạc giống như tu sĩ hiện nay.
Bản nguyên chi hỏa không ngăn cản được ánh mắt của Cổ Thần, trên chiếc nhẫn nửa trắng nửa đen có khắc hai chữ nhỏ âm dương, Cổ Thần dùng tiên lực thuần dương tìm tòi, quả nhiên là một tiên giới không gian.
Trong sát na Cổ Thần dũng mãnh thúc đẩy tiên lực thuần dương vào âm dương tiên giới, hoàn toàn hủy diệt lạc ấn tiên lực của Âm Dương đạo nhân còn lưu lại trong Âm Dương Tiên Giới.
Trong Âm Dương Tiên Giới là một không gian vô cùng rộng lớn, chứa đựng vô số bí cấp trận pháp, những trận pháp này tuy không lợi hại bằng Ngũ Hành đại trận, nhưng cũng là trận pháp chỉ thời đại thượng cổ mới xuất hiện, có thể bố trí trong phạm vi nhỏ, trong thời gian ngắn, vô cùng linh hoạt, tiện lợi, đồng thời uy lực phi phàm.
Một kiện tiên bảo vô thượng!
Ngoại trừ những bí cấp trận pháp ra còn có không ít tiên bảo không gian, khiến Cổ Thần chú ý chính là trung ương trong không gian tiên bảo có đặt một chiếc đại kỳ cao chừng năm trượng, một mặt có ấm lý thái dương, một mặt có ấn ý mặt trăng, trên cột cờ thì khắc bốn chữ cổ rất lớn: Nhật Nguyệt Thần Kỳ.
Nhật Nguyệt Thần Kỳ là một kiện tiên bảo vô thượng do chính Long Dương đạo nhân luyện chế, còn có tên Âm Dương Thần Kỳ, thần kỳ phất mạnh tức thì có thể nhật thôn thiên lý, lửa mạnh thiêu đốt, có thể minh nguyệt cao chiếu, đóng băng tất cả, trong số các tiên bảo vô thượng cũng là tồn tại tương đối cấp thấp, thế nhưng uy lực mười phần cường đại, đối với tu sĩ chưa bước vào Hợp Đạo kỳ có hiệu quả phi thường to lớn.
Đối với Cổ Thần mà nói, Nhật Nguyệt Thần Kỳ không có bao nhiêu hiệu quả, trên người hắn có rất nhiều tiên bảo các loại, ngay cả tiên thiên linh bảo cũng có không dưới một kiện, thế nhưng bốn người Hư Tử Uyên, Tiểu Bạch, Mông Tiên Âm, Tự Ngọc cũng cần tiên bảo tốt nhất làm vũ khí, vừa vặn Nhật Nguyệt Thần Kỳ là kiện tiên bảo vô thượng tốt.
Ngoại trừ Nhật Nguyệt Thần Kỳ ra còn có hai kiện tiên bảo thượng phẩm, tiên bảo trung phẩm, hạ phẩm cũng có vài kiện.
Ngoại trừ bí cấp trận pháp, tiên bảo pháp bảo ra, trong Âm Dương Tiên Giới không hề có thứ gì khác, nhưng thu được một kiện tiên bảo vô thượng đã coi như rất không tồi rồi, Cổ Thần trực tiếp đeo Âm Dương Tiên Giới vào tay chính mình, những vật phẩm trên tiên giới trước đó, cộng thêm để trong Càn Khôn Trạc, toàn bộ đều chuyển vào trong Âm Dương Tiên Giới.
Từ nay về sau, Càn Khôn Trạc đối với Cổ Thần mà nói hoàn toàn là đổ cổ rồi.
Âm Dương Tiên Giới thỉnh thoảng hấp thu pháp tắc ngũ hành, chuyển hóa khí âm dương, đối với Cổ Thần sau này muốn tìm toàn bộ bản nguyên ngũ hành mà nói, Âm Dương Tiên Giới đặt trên người chính mình có hiệu quả rất tốt, đối với sau này ngũ hành hóa âm dương cũng có trợ giúp nhất định. :
Kiểm tra xong Âm Dương Tiên Giới, Cổ Thần lại lấy Càn Khôn Trạc của Độ Thiện đại sư ra.
Trong Càn Khôn Trạc của Độ Thiện đại sư cũng có một kiện tiên bảo vô thượng, là một chiếc bát vu, chính là tiên bảo vô thượng từng sử dụng qua trong Hắc Đế mộ trủng, đồng thời còn là một kiện tiên bảo vô thượng loại phòng ngự, tên là Nguyên Tổ Ô Bát.
Chỉ tiếc sát chiêu Trảm Diệt Sinh Cơ trong Mộc Chi Đại Trận căn bản không thể ngăn cản, tiên bảo vô thượng loại phòng ngự này không phát huy tác dụng.
Trừ thứ này ra, trong Càn Khôn Trạc còn có không ít xá lợi cổ phật, đều là xá lợi của những cổ phật trước khi chết có phật hiệu vô cùng cường đại, lực lượng ẩn chứa trong đó hầu như đều tương đương với tiên bảo.
Trong Càn Khôn Trạc của Độ Thiện đại sư có không ít đan dược, thảo dược, bất quá Độ thiện đại sư coi như là người cùng một thời đại với Cổ Thần, vì vậy không tích lũy được bao nhiêu đan dược và thảo dược mà Cổ Thần cần.
Tất cả mọi vật phẩm bên trong Càn Khôn Trạc đều quét dọn sạch sẽ, Cổ Thần ném Càn Khôn Trạc xuống nền đất Hỏa Chi Đại Trận, không vội rời khỏi đại trận, thôi động hỏa chi bản nguyên trong cơ thể liên tục phóng ra bản nguyên chi hỏa.
Bản nguyên chi hỏa giống như xúc tua của Cổ Thần, lan tràn bốn phương, cùng với hỏa diễm vô cùng vô tận trong Hỏa Chi Đại Trận dung hợp một chỗ, tựa hồ muốn tương dung với toàn bộ Hỏa Chi Đại Trận.
Vừa rồi Cổ Thần phóng ra bản nguyên chi hỏa công kích Long Dương đạo nhân là bởi vì dung hợp với hỏa diễm trong Hỏa Chi Đại Trận, thân thể lĩnh mẫn sản sinh cảm giác, tựa hồ muốn hòa hợp làm một thể với toàn bộ Hỏa Chi Đại Trận, tâm sinh xúc động, hình như có chút lĩnh ngộ.
Có bản nguyên chi hỏa trong mệnh tuyền, Cổ Thần tựa hồ thực sự có thể dung hợp với Hỏa Chi Đại Trận.
Nếu như thực sự trận người hợp nhất, Cổ Thần có thể luyện hóa cả tòa Hỏa Chi Đại Trận này, cảm ngộ lực lượng của Hỏa Chi Đại Trận, dung nhập trận pháp vào trong Phá Thiên Chỉ, như vậy càng nhanh chóng đột phá tới cảnh giới đệ nhị trọng.
Phá Thiên Chỉ đệ nhị trọng so với đệ nhất trọng lợi hại hơn rất nhiều, cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công cũng có thể miểu sát, lực lượng ẩn chứa kinh thiên độn địa, siêu phàm nhập thánh, khiến người khác không thể tưởng tượng.
Nếu như có thể dung hợp toàn bộ lực lượng của Ngũ Hành đại trận vào Phá Thiên Chỉ, như vậy có thể nhất cử tu thành đệ nhị trọng, đến lúc đó bằng vào Phá Thiên Chỉ, giết cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ giống như giết lợn giết chó giản đơn.

back top