Chân Tiên

Chương 777: Hạ lạc của Long hoàng (thượng)

Ba vị cường giả xông vào Ngũ Hành đại trận đều đã bỏ mình, không còn người nào tới quấy rối Cổ Thần.
Về phần những cường giả cái thế chờ đợi bên ngoài Ngũ Hành đại trận, vậy cứ để cho bọn họ tiếp tục chờ đợi, phạm vi của Ngũ Hành đại trận phi thường to lớn, Cổ Thần có thể tùy ý rời đi từ một trong năm phân trận, thần không biết quỷ không hay, cho dù bọn họ có canh gác tại vị trí Cổ Thần tiến vào trận, chờ một vạn năm cũng là phí công vô ích.
Cổ Thần dựa vào đại thế của bản nguyên chi hỏa bên ngoài cơ thể, liên tục thôi động hỏa chi bản nguyên, chưa từng có lần nào Cổ Thần thôi động hỏa chi bản nguyên tới tốc độ nhanh như vậy.
Trong bản nguyên ngũ hành, mỗi một loại đều cường đại không gì sánh được, Cổ Thần có ba loại bản nguyên thủy, mộc, hỏa, lực lượng phát huy ra ngay cả một phần vạn của ba loại bản nguyên này cũng không được, lấy tu vi của Cổ Thần căn bản không thể hoàn toàn sử dụng lực lượng bản nguyên.
Tam đại bản nguyên trong mệnh tuyền của Cổ Thần cũng giống như ba viên kim cương không thể nào phá vỡ.
Nhiều năm trôi qua, Cổ Thần luyện hóa tam đại bản nguyên, dung hợp tam đại bản nguyên chỉ là một góc nhỏ của cả núi băng to lớn.
Lực lượng bản nguyên to lớn không gì sánh được, cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công cũng không thể sánh bằng, một loại lực lượng bản nguyên cũng đủ để khắc chế bất cứ chư tử đại tiên nào, đó chính là lực lượng của đại đế thượng cổ, hầu như vượt qua chư tử đại tiên một bước.
Nếu như sau này Cổ Thần lấy được toàn bộ ngũ hành bản nguyên, sau đó hợp nhất ngũ hành bản nguyên, điều này tương đương với hợp nhất lực lượng của năm vị đại đế, so với chư tử đại tiên không biết cường đại hơn bao nhiêu lần.
Chỉ là muốn tìm được toàn bộ bản nguyên ngũ hành vô cùng khó khăn, càng đừng nói là hợp nhất bản nguyên ngũ hành, đây là một chuyện gần như không thể, ngũ hành bản nguyên hợp nhất thậm chí sẽ vượt qua cảnh giới đại đế thượng cổ, tiến vào cảnh giới tu chân Cổ Thần chưa từng nghe nói qua, sợ rằng chỉ có tu vi thời đại thái cổ mới biết chút manh mối.
Đến lúc đó thậm chí Cổ Thần có thể ganh đua dài ngắn với những đại năng thái cổ như Âm Tôn Lăng Phong, Côn Ngô Đại Đế cũng không chừng.
Hiện tại những chuyện này quá mức xa xôi, Cổ Thần chìm đắm toàn tâm toàn ý vào dung hợp hỏa chi bản nguyên và Hỏa Chi Đại Trận, liên tục cảm ngộ lực lượng của Hỏa Chi Đại Trận, đối với tìm hiểu lĩnh ngộ Phá Thiên Chỉ có bước tăng trưởng không nhỏ.
Lực lượng Phá Thiên Chỉ lấy tốc độ vô cùng điên cuồng, liên tục bạo tăng.
Cổ Thần trong Hỏa Chi Đại Trận, lợi dụng hỏa chi bản nguyên kết hợp với Hỏa Chi Đại Trận, người trận hợp nhất, liên tục cảm ngộ lực lượng của Hỏa Chi Đại Trận, dung hợp vào Phá Thiên Chỉ.
Hắc Lân đại vương, Độ Thiện đại sư, Long Dương đạo nhân, ba vị cường giả cái thế đuổi vào trong Ngũ Hành đại trận lần lượt vẫn lạc, cũng không tốn bao nhiêu thời gian, ngay cả nửa canh giờ cũng không tới.
Cổ Thần và Ngô Tinh ước định sau một ngày một đêm hẹn gặp lại, hiện tại còn rất nhiều thời gian để cảm ngộ ảo diệu và lực lượng của ba trận pháp thủy, hỏa, mộc.
Bên ngoài Ngũ Hành đại trận, nhữn cường giả thượng cổ thuộc các thế lực, yêu tộc, vu tộc, Thánh đình, Phật môn, Đạo gia, Ma môn, chư tử thế gia, tiên tông đại phái, ngoại trừ long tộc ra, tất cả đều đang chờ đợi tại khu vực Cổ Thần tiến vào trong Ngũ Hành đại trận.
Trong đám cường giả thượng cổ yêu tộc có một thanh âm vang lên:
- Thánh Ưng đại vương, ta đã không thể cảm nhận được khí tức của Hắc Lân đại vương rồi, Hắc Lân đại vương khả năng… Đã vẫn lạc!
Người này cũng là một cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ, mặc tử bào, đứng ngay bên cạnh Thánh Ưng đại vương, khí tức mười phần cường liệt, rất tiếp cận với Thánh Ưng đại vương.
Cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ đã bắt đầu tiếp xúc với pháp tắc sinh mệnh huyền diệu khó lường nhất, đối với sinh cơ của tu sĩ quen thuộc thường có cảm giác rất phi thường.
Vì vậy, tuy rằng vị cường giả cái thế kia vẫn chưa tiến vào trong Ngũ Hành đại trận, chưa tận mắt nhìn thấy Hắc Lân đại vương chết, nhưng lại có thể cảm nhận được, Hắc Lân đại vương đã vẫn lạc.
Thánh Ưng đại vương gật đầu, thực lực của hắn so với vị cường giả cái thế yêu tộc kia càng thêm lợi hại, cảm giác càng thêm linh mẫn, tự nhiên biết được Hắc Lân đại vương đã chết trong đại trận.
Trong thanh âm của Thánh Ưng đại vương tiết lộ vẻ kinh ngạc, nói:
- Cổ Thần kia quả không giống bình thường, Ngũ Hành đại trận ngay cả tu sĩ thời đại thượng cổ chúng ta cũng không có bao nhiêu người tìm hiểu thấu triệt, Cổ Thần bất quá chỉ có tu vi Giá Vụ hậu kỳ dĩ nhiễn đã tìm hiểu ra được? Tử Hạt đại vương, xem ra yêu tộc chúng ta đã chọc vào một nhân vật lợi hại rồi.
Tử Hạt đại vương cười cười nói:
- Chỉ là một tiểu nhân vật ngay cả Hư Không kỳ cũng không đạt tới mà thôi, cho dù lợi hại hơn nữa thì cũng có thể lật lên bao nhiêu sóng gió? Trước mặt Thánh Ưng đại vương, Cổ Thần coi là cái gì?
Thánh Ưng đại vương nói:
- Tuy là như vậy, bất quá nghe nói hắn mới chỉ hơn trăm tuổi đã bước vào Giá Vụ hậu kỳ, nếu như Cổ Thần chưa chết, một khi có được tin tức của hắn phải nắm chắc cơ hội diệt trừ từ trứng nước.
Tử Hạt đại vương gật đầu, nói:
- Thánh Ưng đại vương yên tâm, Tử Hạt nguyện làm mã tốt, giết chết Cổ Thần từ trong tã lót.
Thánh Ưng đại vương khẽ gật đầu, ánh mắt đột nhiên nhìn về phương hướng đám cường giả thượng cổ Phật môn, chỉ thấy nơi này đột nhiên trở nên rối loạn.
Thánh Ưng đại vương và Tử Hạt đại vương đều là người có thực lực rất mạnh, những lời nói trong đám cường giả Phật môn không thể thoát khỏi lỗ tai của bọn họ, thoáng lắng nghe một chút liền hiểu ra nguyên nhân cường giả Phật môn rối loạn.
Nguyên lai, cường giả Phật môn Độ Thiện đại sư truy đuổi vào trong Ngũ Hành đại trận cũng đã vẫn lạc, mọi người đã không thể cảm nhận sinh cơ từ hắn.
Theo như lời nói của cường giả Phật môn, Độ Thiện đại sư đối với Ngũ Hành đại trận đã tìm hiểu tới trình độ nhất định, dĩ nhiên cũng vẫn lạc bên trong Ngũ Hành đại trận mà không có nửa điểm tin tức Cổ Thần vẫn lạc truyền ra, điều này thực sự khiến người khác khiếp sợ.
Ánh mắt chúng cường giả thượng cổ đều rơi vào người chúng cường giả Ma môn, ba vị cường giả cái thế truy đuổi vào trong Ngũ Hành đại trận, duy nhất chỉ còn một mình Long Dương đạo nhân của Âm Dương Ma Tông, hắn là cao thủ trận pháp, đối với Ngũ Hành đại trận đã tìm hiểu vô cùng thấu triệt, theo suy nghĩ của chúng cường giả thượng cổ, Long Dương đạo nhân bắt Cổ Thần hầu như nắm chắc.
Chỉ có Thánh Hoàng cơ nhiêu là xám ngoét mặt, biết Độ Thiện đại sư vẫn lạc, trong lòng Thánh hoàng Cơ Nghiêu bắt đầu nhảy loạn lên, hắn biết cho dù là Long Dương đạo nhân chỉ sợ cũng không làm gì được Cổ Thần. Chúng cường giả thượng cổ chưa từng giao phong với cổ Thần, nhưng Thánh hoàng Cơ Nghiêu lại biết rất rõ quá trình phát triển của Cổ Thần, lần nào bị rơi vào hiểm địa cũng an toàn thoát thân, đồng thời tu vi càng tăng mạnh!

back top