Chân Tiên

Chương 779: Chiến Thần Lệnh (thượng)

Long Anh thực lực cực mạnh nói:
- Chúng ta không thể vượt qua thông đạo tiên phàm, đường lui thì bị Kiền Vũ Thánh hoàng phong ấn, vì vậy mới bị nhốt, nếu như Long hoang ở đây thì đã trực tiếp vượt qua thông đạo tiên phàm, tiến vào trong vũ trụ phàm gian rồi, long hoàng bị nhốt tại một địa phương so với Ngũ Hành đại trận còn hung hiểm hơn gấp trăm lần.
"So với Ngũ Hành đại trận còn nguy hiểm hơn gấp trăm lần?"
Trong lòng Cổ Thần nháy mắt nghĩ tới cấm địa Bắc Hoang gặp phải hung trận thái cổ Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận, chẳng lẽ nơi sâu nhất Tây Hải này ngoại trừ Ngũ Hành đại trận ra còn có một hung trận thái cổ nào khác hay sao?
Long Anh nói:
- Không sai, đây là do Long hoàng tự mình nói cho ta biết, hắn nói đó là một hung trận thái cổ, xung quanh đều tràn ngập hỏa diễm ngập trời, có một ít hỏa diễm thậm chí chư tử đại tiên cũng bị thiêu chết trong nháy mắt, thời điểm tiên độ phàm gian còn đang ở trong Tây Hải đã xảy ra một chút biến cố, vốn đang trên lộ tuyến an toàn đột nhiên xuất hiện một đoàn sa trần bạo vô cùng to lớn, quấn toàn bộ đội ngũ tu sĩ vào trong đó, Long hoàng bởi vì cứu chúng ta, lấy đại thần thông đánh thủng sa trần bạo, mạnh mẽ đẩy chúng ta ra ngoài, thế nhưng bản thân long hoàng thì bại bị cuốn vào trung tâm, lúc đó chư tử đại tiên bị cuốn vào trung tâm sa trần bạo tổng cộng có bốn người, một lúc sau nghe được Long hoàng truyền âm, hắn cùng với ba vị chư tử đại tiên khác bị một hung trận thái cổ hút vào, thế nhưng ba vị chư tử đại tiên kia đều chết trong hung trận thái cổ, chỉ có một mình một người Long hoàng còn sống!
Ngô Tinh hiển nhiên không phải lần đầu tiên nghe được tin tức hạ lạc của Long hoàng, trên mặt không hề có chút vẻ kinh ngạc nào, nói:
- Cổ Thần lão đệ, tâm tư của Long hoàng lúc đó khẳnh định cũng giống như lão đệ, cho rằng thực lực của chính mình cường đại, bị sa trần bạo cuốn đi cũng không có nguy hiểm gì, vì vậy xả thân cứu người, kết quả là bị cuốn vào trong hung trận thái cổ.
Thần tình Cổ Thần ngẩn ra, hoàn toàn bị những lời kể ba vị cường giả cấp bậc chư tử đại tiên chết trong hung trận thái cổ kia hấp dẫn, phệ cốt hoa chỉ có thể phát triển trên thi thể của chư tử đại tiên Hợp Đạo thành công, là một loại tiên thảo hiếm thấy, khó tìm nhất để luyện chế Hư Không đan, cho dù là thời đại thái cổ thì cũng là tiên thảo mấy nghìn năm khó gặp.
Cách thời đại tiên độ phàm gian tại thượng cổ hậu kỳ đã qua hơn vạn năm, chỗ ba vị cường giả chư tử đại tiên chết rất có khả năng đã mọc ra phệ cốt hoa. Nguồn: https://
Bất quá hung trận thái cổ kia ngay cả cường giả cái thế tu vi thông thiên như Long hoàng cũng có thể vây khốn, tự nhiên nguy hiểm mười phần, trước khi biết tình huống rõ ràng không nên vội vã xông vào, bằng không trực tiếp tiến vào sợ rằng phệ cốt hoa chưa thấy đâu, ngược lại còn đánh mất luôn cái mạng nhỏ.
Cổ Thần hỏi:
- Long hoàng bị nhốt trong trận, chẳng lẽ còn có thể truyền âm nói chuyện với nhau?
Long anh nói:
- Tu vi của Long hoàng đã đạt tới cảnh giới Hợp Đạo hậu kỳ, thông thiên triệt địa, so với chúng ta mạnh hơn gấp vạn lần, hắn lấy tiên lực cường đại mạnh mẽ nghiền nát hư không, truyền thanh âm vào trong tai chúng ta cũng không phải là không thể, chỉ là mỗi một lần truyền âm đều phải tiêu hao rất nhiều tiên lực của Long hoàng, vì vậy cách một đoạn thời gian khá dài hắn mới có thể truyền âm cho ta một lần, vạn năm trôi qua trên cơ bản đủ để hắn kể lại hoàn chỉnh mọi chuyện năm đó bị cuốn vào hung trận thượng cổ.
Ngô Tinh nói:
- Xác thực Long hoàng có năng lực này, hơn trăm năm trước ta bị nhốt trong chỗ sâu Tây hải, không phải đã từng nghe được thanh âm của Long hoàng hay sao, chỉ là tu vi của ta quá thấp, chỉ nghe được thanh âm không thể trả lời ngược lại.
Bốn người Long Anh cùng nói:
- Đừng nói là ngươi của trăm năm trước, cho dù là đại trưởng lão Long Nguyên cũng không thể truyền âm ngược lại cho Long hoàng, chỉ có thể nghe nói.
- Thì ra là thế!
Cổ Thần hỏi:
- Vậy Long hoàng có nói rõ hung trận thái cổ kia có đặc thù gì? Bên trong có tình huống ra sao? Hung trận thái cổ ở địa phương nào?
Long Anh nói:
- Theo như lời Long hoàng nói, lúc bị cuốn vào trong trận, cảm giác trời đất xoay chuyển, căn bản không biết rõ hung trận thái cổ kia ở địa phương nào, thế nhưng Long hoàng từng truyền âm cho ta mấy lần, tuy rằng chúng ta không thể truyền âm ngược lại cho Long hoàng, nhưng cũng có thể cảm nhận được phương hướng đại khái, hẳn là bên kia Ngũ Hành đại trận, tại địa phương càng sâu trong Tây Hải.
Ngao Chân nói tiếp:
- Long Hoàng nói nơi đó là một mảnh đại địa hỏa diễm, có rất nhiều hỏa diễm còn lợi hại hơn hỏa diễm pháp tắc, bản nguyên chi hỏa, kỳ lạ nhất chính là hắn cảm giác được bên trong hung trận thái cổ này có khí tức của tổ long thái cổ…
- Đại địa hỏa diễm? Khí tức tổ long thái cổ?
Trong lòng Cổ Thần khẽ động, thầm nghĩ:
"Điều này không phải rất giống so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận?"
Long Anh nói:
- Đúng vậy, Long hoàng rất khẳng định, chính là khí tức của tổ long thái cổ đã cứu mạng của hắn, tuy rằng ba vị chư tử đại tiên còn lại không có tu vi mạnh mẽ như hắn, thế nhưng cũng là tồn tại đỉnh cấp Hợp Đạo thành công, so với cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ lợi hại hơn không chỉ trăm lần, chỉ một đợt công kích qua đi đã bị miểu sát trong nháy mắt, mà hắn cũng bị công kích rất giống khí tức tổ long lướt qua, nhưng chỉ bị chút thương tổn nho nhỏ, khẳng định là khí tức tổ long thái cổ đã bảo hộ hắn, long tức không đưa hắn vào chỗ chết, thế nhưng hung trận thái cổ kia có cấm chế phi thường lợi hại, chỉ có thể tiến, không thể lui, vì vậy cho tới giờ vẫn không thể thoát khốn ra ngoài.
Cổ Thần nghe được càng lúc càng kinh hãi, nghe tình huống Long hoàng giải thuật, so với Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận quá giống nhau rồi.
Ngô Tinh phát hiện trên mặt Cổ Thần có một tia kinh hãi, nói:
- Cổ Thần lão đệ, chẳng lẽ lão đệ có lý giải đối với hung trận thái cổ kia?
Cổ Thần gật đầu.
Bốn người Long Anh, Long Dạ, Ngao Chiến, Ngoa Chân đều lộ vẻ khiếp sợ, đồng thanh nói:
- Đó chính là hung trận tuyệt thế thời đại thái cổ, cho dù là tiên vương tiên tôn thời đại thái cổ cũng cỏ thể tru diệt, ngươi làm sao biết được?
Cổ Thần đáp lời:
- Ta từng tiến vào cấm địa Bắc Hoang, gặp qua một loại hung trận thái cổ, hung trận thái cổ kia còn trấn áp một vị tiên tôn thái cổ, cuối cùng nhờ vào sự trợ giúp của vị tiên tôn thái cổ kia, cộng thêm mượn lực lượng lôi kiếp tạm thời đánh tan phong ấn trận pháp mới có thể thành công trốn thoát được từ hung trận thái cổ kia.
Về phần Tiểu Đô Thiên Cửu Viêm Hung Hỏa đại trận, Cổ Thần chưa bao giờ nói cho người khác nghe, lần này vừa nói ra, bao gồm cả Ngô Tinh trong đó, năm vị cường giả cái thế đều cảm thấy khiếp sợ vạn phần.

back top