Chân Tiên

Chương 784: Đại kiếp nạn thiên địa (thượng)

Khi còn ở bên ngoài cùng với đám người Ngô Tinh, Cổ Thần đã nghe được thanh âm này cảnh cáo, chính là Long hoàng.
Cổ Thần đang muốn tìm kiếm hạ lạc của Long hoàng, hiện tại nghe được thanh âm của hắn, nhất thời vui vẻ nói:
- Long hoàng các hạ, ta tới cứu ngươi, ngươi đang ở nơi nào?
Cổ Thần lấy thần thông vô thượng Kình Ca truyền thanh âm khắp bốn phương tám hướng, hắn đã tiến vào trong hung trận thái cổ, long hoàng hẳn là có thể nghe được thanh âm của hắn.
- Tới cứu ta? Người thanh niên, ai nhờ ngươi tới cứu ta? Ngươi có biết đây là địa phương nào? Trận này chỉ có tiến vào không thể đi ra, cho dù là tiên vương, tiên tôn thái cổ vào được cũng không thể ra được, ngươi quả thực chính là cắt đứt tiền đồ của chính mình.
Thanh âm của Long hoàng lại vang lên bên tai Cổ Thần, hiển nhiên Long hoàng nghe được Cổ Thần nói.
Cổ Thần tiếp tục thi triển thần thông vô thượng Đạo gia Kình Ca, nói:
- Long hoàng các hạ, ta là do đại thống lĩnh Long tộc Ngô Tinh nhờ vả tiến vào cứu ngươi, ta có biện pháp cứu ngươi ra ngoài.
Thanh âm hạo hãn vô cùng của Long hoàng tiếp tục vang lên trong tai Cổ Thần:
- A… Ngươi chính là tu sĩ nhân tộc cùng với mấy người Long Anh chạy tới ngoài trận? Ngươi không cứu được ta, hung trận thái cổ này đáng sợ hơn nhiều so với tưởng tượng của ngươi, bất quá ta thực sự rất có hứng thú, rốt cuộc ngươi muốn dùng biện pháp nào để cứu ta ra ngoài?
Cổ Thần nói:
- Ta gắp đột phá Hư Không kỳ, tại thời điểm độ lôi kiếp đệ bát trọng, mượn lực lượng lôi kiếp tạm thời áp chế lực lượng hung trận, từ không trung bay ra khỏi trận pháp này.
Qua một lát thanh âm của Long hoàng mới xuất hiện, có chút kinh ngạc:
- Cách dễ làm, đích thực là cách dễ làm, xem ra ngươi có hi vọng rời khỏi hung trận thái cổ này rồi, không phải giống như bản thân ta, bị nhốt trong hung trận này không biết đã trải qua bao nhiêu năm tháng!
Nghe ngữ khí của Long hoàng, Cổ Thần hỏi:
- Long hoàng các hạ, lẽ nào lấy lực lượng lôi kiếp cũng không thể phá vỡ được phong trấn trói buộc sao?
Long hoàng truyền âm nói:
- Ta không biết, thế nhưng ngươi không thấy được ta, ngươi cũng không thể nào đến bên cạnh ta, vì vậy lực lượng lôi kiếp của ngươi cường thịnh hơn nữa, nhưng khoảng cách đối với ta quá xa, không thể tạo thành bao nhiêu hiệu quả, chỉ có bản thân ngươi, ngươi còn chưa bị cuốn sâu vào trong hung trận, có thể lợi dụng lực lượng lôi kiếp để rời khỏi.
- Vì sao không thể đến bên cạnh?
Cổ Thần vừa hỏi, đột nhiên nhớ tới đạo sóng gợn trong suốt chắn phía trước vừa rồi, nói:
- Long hoàng các hạ, chẳng lẽ ngươi còn ở chỗ càng sâu trong hung trận này? Ở bên kia tầng sóng gợn trong suốt?
Long hoàng truyền âm nói:
- Không sai! Tầng phong ấn này phi thường cường đại, cho dù là ta cũng không thể lay động may may, đồng thời ta còn ở địa phương rất xa bên trong phong ấn, sau tầng phong ấn ngươi đang nói còn có rất nhiều tầng phong ấn khác, chỉ sợ là năm vị đại đế tới tận đây cũng không thể nào phá giải được, ngươi căn bản không thể phá vỡ phong ấn, đi tới bên cạnh ta!
Cổ Thần có thể cảm giác được lực lượng cường đại của tầng sóng gợn trong suốt, thế nhưng thực sự không ngờ tới cường đại đến mức này, cho dù là Long hoàng với tu vi Hợp Đạo hậu kỳ cũng không thể lay động mảy may, mà đây chỉ là tầng phong ấn thứ nhất, theo như lời Long hoàng nói, hình như tiến vào bên trong còn có nhiều tầng phong khác giống như vậy, chỉ sợ là đại đế thượng cổ phục sinh đích thân tới cũng không thể phá vỡ được nhiều tầng phong ấn như vậy, càng đừng nói là Cổ Thần.
Cổ Thần hỏi:
- Long hoàng các hạ, không phải ngươi từng truyền âm cho Ngô Tinh nói Chiến Thần Lệnh có thể cứu ngươi ra ngoài hay sao?
- Ngươi là tu sĩ nhân tộc, lẽ nào có chí bảo Chiến Thần Lệnh của cổ vu tộc?
Trong thanh âm truyền âm của Long hoàng một lần nữa lộ ra ngữ khí kinh ngạc.
Long hoàng có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, tại thời thượng cổ coi như là tồn tại đứng đầu, chỉ có chư tử đại tiên hợp đạo thành công mới có thể vào trong mắt hắn. Cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ đối với hắn mà nói đều giống như những con kiến hôi, hoàn toàn không phải cùng một đẳng cấp, dĩ nhiên bởi vì một tu sĩ Giá Vụ hậu kỳ nho nhỏ như Cổ Thần mà kinh ngạc hai lần, đủ để chứng mình Cổ Thần rất không tầm thường rồi.
Cổ Thần gật đầu, nói:
- Ta tuy là tu sĩ nhân tộc, nhưng cũng là Chiến thần của cổ vu tộc, Chiến Thần Lệnh tự nhiên trên người ta.
Trong thanh âm của Long hoàng tiết lộ vẻ kinh hỉ:
- Tốt, người thanh niên, ngươi quả nhiên khiến ta phải nhìn bằng con mắt khác, ngươi tên là gì?
- Cổ Thần!
Long hoàng thay đổi ngữ khí cao cao tại thượng ban đầu, trong thanh âm bình thản hơn rất nhiều:
- Cổ Thần đạo hữu có Chiến Thần Lệnh, xác thực có hi vọng cứu được ta ra ngoài, chỉ bất quá lúc đó ta trước kia không đủ sức truyền âm nói rõ cho tiểu tử Ngô Tinh, Chiến Thần Lệnh chỉ là một nhân tố, thời gian là một nhân tố thứ hai, chưa tới thời điểm thích hợp căn bản không thể cứu ta ra ngoài.
Cổ Thần hỏi:
- A, muốn tới lúc nào mới có thể cứu Long hoàng các hạ?
Long hoàng truyền âm nói:
- Mỗi lần cách mười hai vạn năm thiên địa sẽ có một hồi kiếp nạn, mà thời đại thái cổ mười hai vạn năm trước kết thúc chính là bởi vì một hôi đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống tiên giới Cổ Hoang, hầu như đã diệt sạch toàn bộ sinh linh trong tiên giới Cổ Hoang, chỉ có một chút ít sinh linh mới có thể tiếp tục sinh tồn, chậm rãi sinh sôi nảy nở diễn hóa, hình thành sinh linh vạn tộc, lần trước chúng ta tiên độ phàm gian chính là cách thời đại thái cổ kết thúc mười một vạn năm, hiện nay đã tiếp tục trôi qua một vạn năm, đại kiếp nạn thiên địa mười hai vạn năm một lần sắp đến, lúc đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống, tất cả phong ấn cấm đại đều sẽ yếu bớt rất nhiều, thế nhưng toàn bộ Cổ Hoang đều sẽ biến thành một cấm địa lớn nhất, cho dù là chư tử đại tiên hợp đạo thành công trước mặt đại kiếp nạn thiên địa cũng có thể vẫn lạc trong nháy mắt, lúc đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống, ngươi có thể mượn lực lượng của Chiến Thần Lệnh, sau đó có thể phá hủy phong ấn hung trận, đi tới bên cạnh người ta, hấp thu hỏa diễm hình hình trói buộc, cuối cùng có thể cứu thoát ta ra ngoài.
Cổ Thần đã từng nghe qua về tin tức thiên kiếp như thiên địa vô lượng kiếp, ngũ hành thoát thai kiếp… Thế nhưng mỗi lần cách mười hai vạn năm đại kiếp nạn thiên địa sẽ phủ xuống một lần, đây là lần đầu tiên nghe nói.
Cổ Thần kinh hãi hỏi:
- Theo như lời Long hoàng các hạ, đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống sẽ hủy diệt tất cả sinh linh, chẳng phải là giống như muốn diệt thế?
Long hoàng truyền âm nói:
- Không sai, mỗi một lần đại kiếp nạn thiên địa đều là một lần đại hủy diệt, nhất là thiên địa vô lượng kiếp của mười hai vạn năm trước, cơ bản đã hủy diệt toàn bộ thái cổ, ngoại trừ mấy đại thánh địa còn kiên trì được, giữ lại một số tin tức về thời đại thái cổ, những địa phương khác hầu như tất cả những tin tức về thái cổ đã bị diệt sạch hoàn toàn…

back top