Chân Tiên

Chương 785: Đại kiếp nạn thiên địa (hạ)

- Thiên địa vô lượng kiếp chính là một loại kinh khủng nhất trong những loại đại kiếp nạn thiên địa, hôm nay mười hai vạn năm lại trôi qua, đến phiên ngũ hành thoát thai kiếp phủ xuống Cổ Hoang rồi, tuy ngũ hành thoát thai kiếp là một loại đại kiếp nạn có uy lực yếu nhất, nhưng vẫn cường đại hơn rất nhiều so với chư tử đại tiên, đại kiếp nạn tới cho dù có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, nếu không né tránh tại một địa phương có thể chống lại thiên kiếp cũng chỉ có một kết cục thân tử đạo tiêu.
Cổ Thần nhất thời cảm thụ được áp lực, thế giới Cổ Hoàng tựa hồ không còn bao nhiêu thời gian sẽ xuất hiện một lần đại hủy diệt, Hư Thiên Tông không phải là thánh địa từ thời đại thái cổ truyền xuống, căn bản không có năng lực chống đối lại đại kiếp nạn thiên địa, Hư Thiên Tông nhất định phải đối mặt với hủy diệt.
Cổ Thần hỏi:
- Long hoàng các hạ, tin tức liên quan tới đại kiếp nạn thiên địa ngươi biết được bao nhiêu, có thể nói cho ta biết?
Long hoàng truyền âm nói:
- Đại kiếp nạn thiên địa tổng cộng chia làm ba loại, lần lượt là ngũ hành thoát thai kiếp, âm dương sinh tử kiếp, thiên địa vô lượng kiếp, mỗi cách ba mươi sáu vạn năm thiên địa sẽ có một lần đại luân hồi, đại kiếp nạn thiên địa sẽ phân biệt phủ xuống một lần, mỗi một lần mười hai vạn năm ngũ hành thoát thai kiếp, âm dương sinh tử kiếp, thiên địa vô lượng kiếp lần lượt thay nhau, đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống mười hai vạn năm trước chính là thiên địa vô lượng kiếp, vì vậy tiếp theo sẽ là ngũ hành thoát thai kiếp, tiếp qua mười hai vạn năm chính là âm dương sinh tử kiếp phủ xuống, mười hai vạn năm tiếp theo chính là thiên địa vô lượng kiếp phủ xuống. Lôi kiếp căn bản không thể dừng lại bước chân của tu sĩ trên con đường tu chân, quy tắc thiên địa chỉ có đánh xuống đại kiếp nạn thiên địa, hủy diệt tất cả, diệt sát bất luận sinh linh hay đại năng, bằng không tu sĩ thực sự sở hữu lực lượng vượt qua quy tắc thiên địa, như vậy sẽ không bị quy tắc thiên địa không chế, nhất định sẽ có hành động đánh vỡ quy tắc thiên địa, sáng lập quy tắc mới, điều này không phải là hủy diệt thiên đạo sao? Thiên đạo làm sao có thể dễ dàng tha thứ? Đương nhiên sẽ phủ xuống đại kiếp nạn dể tiêu diệt tất cả tu sĩ vượt qua lôi kiếp đệ cửu trọng.
Cổ Thần chính là một người muốn phá nát quy tắc thiên địa, một lần nữa sáng lập quy tắc mới, những tu sĩ khác lúc ban đầu thông thường không có loại giác ngộ này, nhưng theo thực lực cường đại, có được "đạo" của chính mình, bản thân có được lực lượng chống đỡ quy tắc thiên địa rồi, khó tránh khỏi không sản sinh tư tưởng đánh vỡ quy tắc thiên địa, quy tắc thiên địa tự nhiên không thể dễ dàng tha thứ, trách không được lôi kiếp đệ cửu trọng cũng không phải là điểm cuối của con đường tu chân, trên Độ Hư bí cảnh còn có Thiên Kiếp bí cảnh.
Cổ Thần hỏi:
- Ngũ hành thoát thai kiếp còn bao lâu sẽ phủ xuống?
Long hoàng truyền âm nói:
- Tuy nói lần tiên độ phàm gian trước đã qua vạn năm, nhưng chỉ là cách nói không rõ ràng, trên thực tế chưa hoàn toàn đủ vạn năm, nói cách khác mười hai vạn năm hoàn toàn đủ, ngũ hành thoát thai kiếp đã sớm phủ xuống rồi, bản hoàng bị nhốt trong hung trận này, thời gian thực tế ta tính toán được hẳn là chín nghìn sáu trăm bốn mươi sáu năm, ba trăm năm mươi bốn năm tiếp chính là một vạn năm tròn, đến lúc đó thiên địa sẽ phủ xuống ngũ hành thoát thai kiếp, tất cả phong ấn các cấm địa sẽ bị áp chế tạm thời, nhưng toàn bộ Cổ Hoang lại bị biến thành cấm địa, năm loại lực lượng bản nguyên kim, mộc, thủy, hỏa, thổ diệt sát tất cả.
Trong đầu Cổ Thần ong ong chấn động, hiện tại hắn mới một trăm bốn mươi sáu tuổi, tiếp qua ba trăm năm mươi bốn năm chẳng phải là năm trăm tuổi?
Kiếp trước lúc đại nạn năm trăm tuổi tới Cổ Thần tự bạo nguyên thần, chết trong tay Tàng Thiên Cơ đã bước vào Độ Hư cảnh, nguyên lai Cổ Hoàng lập tức phải trải qua ngũ hành thoát thai kiếp? Toàn bộ sinh linh Cổ Hoang đều bị hủy diệt.
Tàng Thiên Cơ lúc đó bất quá mới bước vào Độ Hư cảnh không lâu, tu vi Đằng Vân hậu kỳ, làm sao chống đỡ được đại kiếp nạn thiên địa? Cho dù có Thái Hư Tiên Đỉnh hộ thể, chỉ sợ cũng phải thân tử đạo tiêu, Côn Ngô Tiên Đế đặt nguyện vọng nghịch thiên mệnh lên người Tàng Thiên Cơ tất nhiên ăn mệt một lần, hoàn toàn thất vọng nên mới thi triển tu vi nghịch thiên, khiến thời gian đảo ngược lại năm trăm năm trước, chuẩn xác mà nói là bốn trăm chín mươi năm trước, để Cổ Thần sống lại lúc mười tuổi.
Mà lúc này đây Côn Ngô Tiên Đế đã lựa chọn Cổ Thần.
Thời gian năm trăm năm chống đối lại đại kiếp nạn thiên đại, độ khó như vậy thực sự là lớn tới cực điểm.
"Cho dù là Long hoàng tu vi Hợp Đạo hậu kỳ cũng không thể chống đỡ được ngũ hành thoát thai kiếp hủy diệt, ta chống đối như thế nào? Còn có sư tỷ, Tiểu Bạch, Tiên Âm, Tự Ngọc, còn có phụ thân, sư phụ, Ngô Tinh, Phạm Âm… Hâu nhân Cổ gia, toàn bộ Hư Thiên Tông…"
Trong lòng Cổ Thần không khỏi khổ sáp, hắn cảm thấy áp lực cực lớn giống như một ngọn núi khổng lồ đặt lên vai hắn.
Lúc này không chỉ đơn giản muốn hoàn thành nguyện vọng của Côn Ngô Tiên Đế, quan trọng nhất chính là những người thân trong lòng hắn, phải bảo vệ nữ nhân của hắn, bảo vệ bằng hữu…
Long hoàng truyền âm nói:
- Ngươi bởi vì ngũ hành thoát thai kiếp sắp đến mà cảm thấy áp lực nặng nề?
Cổ Thần không giải thích, trực tiếp nói:
- Đúng!
Long hoàng nói:
- Ngũ hành thoát thai kiếp là đại kiếp nạn thiên địa có uy lực nhỏ nhất, trong thiên địa vẫn có không ít địa phương tránh thoát được đại kiếp nạn này, ví dụ như Sinh Tử Bí Cảnh của Thánh đình, chỗ tị nạn của cổ vu tộc, Thiên đình yêu tộc, Tiềm Long Bí Cảnh của Long tộc… Trên người ngươi có Chiến Thần Lệnh, ngũ hành thoát thai kiếp không hủy diệt được ngươi, cho dù đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống ngươi cũng có thể bình yên vượt qua, chỉ bất quá thân nhân bằng hữu của ngươi, huynh đệ tỷ muội khó thoát được kiếp nạn này, nếu như ngươi có thể cứu được bản hoàng ra ngoài, bản hoàng mở ra Tiềm Long Bí Cảnh, có thể trợ giúp bọn họ né tránh đại kiếp nạn thiên địa.
- Được, Long hoàng các hạ, ba trăm năm mươi bốn năm sau ta sẽ trở lại Tây Hải, tiến vào trong hung trận này giải cứu ngươi, quyết không nuốt lời!
Mục đích quan trọng nhất của chuyến đi này tuy rằng là tìm kiếm phệ cốt hoa, đồng thời đã hoàn thành, nhưng cũng đã đáp ứng Ngô Tinh muốn cứu giúp Long hoàng, tự nhiên sẽ không nuốt lời, nếu như ba trăm năm mươi bốn năm sau mới có hi vọng cứu được Long hoàng, như vậy chờ khi đại kiếp nạn thiên địa phủ xuống lại tới cứu hắn.
Long hoàng truyền âm nói:
- Cổ Thần đạo hữu, ngươi có thể vì cứu bản hoàng mà thân phạm hiểm cảnh, tiến vào trong hung trận thái cổ này, bản hoàng tin tưởng ngươi, thực sự cảm giác vinh hạnh thật sâu, được rồi, tuy rằng cùng ở trong một trận với ngươi, nhưng đồng thời muốn truyền âm cho ngươi lẫn thu thanh âm của ngươi, bản hoàng tiêu hao rất lớn, đã mệt mỏi, ngươi mượn lôi kiếp rời khỏi hung trận này đi thôi, bản hoàng muốn nghỉ ngơi, nghỉ ngơi dưỡng sức, chờ đợi ba trăm năm mươi bốn năm sau ngươi trở lại.

back top