Lan Lăng Vương

Lan Lăng Vương

Lan Lăng Vương Xếp hạng: 0/5 - 0 Lượt đánh giá.
02-07-2023 2,492
Thể loại: Cổ Đại, Ngôn Tình, Truyện Ngắn, Xuyên Không
Tác giả: Dương Thiên Tử
Đăng bởi: Truyện Sưu Tầm
Năm phát hành:
Trạng thái: Đã đủ bộ

0 người
đã thích truyện này.

0 người
đã lưu truyện này.

Giới Thiệu Truyện

Thể loại: Ngôn tình cổ đại, xuyên không, cung đình, chiến tranh, SE

 

Độ dài: 2 tập – 16 chương

 

 

Cô gái thời hiện đại Đoạn Mộc Liên vì bảo vệ bảo vật tổ truyền gương Thanh Loan mà bị kẻ trộm giết chết, linh hồn xuyên việt về thời Bắc triều hỗn chiến, trở thành tì thiếp Nguyên Thanh Tỏa của Bắc Chu Tư Không Vũ Văn Dung…

 

Để tìm lại gương Thanh Loan, cô đã bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành quyền lực, triều chính. Vũ Văn Dung vốn coi cô như kẻ thù luôn phải đề phòng giờ lại không thể khống chế bản thân mà yêu cô… Còn cô, sau vài lần được Lan Lăng Vương, tướng quân mặt nạ thần bí với tấm áo trắng như tuyết cứu đã khắc ghi hình ảnh chàng trong tim, muốn sống cuộc sống cùng chàng, thậm chí có lúc còn muốn thay đổi cả lịch sử để cứu chàng.

 

Trong quá trình tranh đoạt gương Thanh Loan, Tiểu Liên lại bị mắc vào mối quan hệ rối ren giữa nam tử thần bí có thần lực khống chế Bắc triều – Hương Vô Thần, nữ tử thần bí máu lạnh Diệu Âm Tiên Tử, và Đào Hoa, người vô cùng si tình với Hương Vô Thần…

 

Phía sau họ rốt cuộc ẩn giấu bí mật động trời thế nào? Lan Lăng Vương tuấn mỹ hoàn hảo vốn yêu sâu sắc mỹ nhân Tiêu Lạc Vân, trái tim đã có chủ, liệu chàng có chọn Tiểu Liên?… Tiểu Liên liệu có cảm động và yêu Vũ Văn Dung, vị minh quân thanh chủ đầy hoài bão này không? Liệu cô có quay về được với gia đình thời hiện đại của mình hay mãi mãi ở trong thời quá khứ?….

 

“Lan Lăng Vương” và sức thu hút lạ kỳ

 

Cuốn sách thú vị đã nói lên rằng: số phận của phụ nữ thuộc về chính họ.

 

“Tam tòng, tứ đức” là những đức tính gắn với phụ nữ Á Đông từ xưa, tuy nhiên, xã hội đổi thay thì những nội hàm của khái niệm đó cũng có nhiều thay đổi. Phụ nữ không còn “tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” nữa, mà họ đã biết làm chủ chính số phận của mình. Đoạn Mộc Liên trong Lan Lăng Vương là một phụ nữ như vậy.

 

Đoạn Mộc Liên, một nữ nhân của thời hiện đại không may bị chết trong một vụ tranh cướp. Xuyên về thời cổ đại, nàng sống trong thân xác của Nguyên Thanh Tỏa, một tì thiếp của Vũ Văn Dung, một người có hình thức giống nàng nhưng tính cách lại rất khác.

 

Những thay đổi của Thanh Tỏa (Mộc Liên) đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

 

Nếu như trước kia Nguyên Thanh Tỏa là một tiểu thư yếu đuối, luôn bị ức hiếp mà không dám phản kháng, sống trong sự ghẻ lạnh của chồng, của các tình địch… Thì Nguyên Thanh Tỏa nay (Đoạn Mộc Liên) lại rất thông minh, sắc sảo, kiên nghị, bản lĩnh… Ngay trong những trường hợp khó khăn nhất nàng cũng đã biết chuyển từ bị động sang chủ động, chuyển yếu thành mạnh, chuyển bại thành thắng.

 

Thông minh, tài giỏi, xinh đẹp và… đào hoa, Thanh Tỏa đã từ chỗ bị thất sủng, sống trong cô đơn lạnh lẽo giờ lại thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều người.

 

Với vị vua đương vị Vũ Văn Dục, nàng luôn giữ đúng quan hệ là em dâu của vua, nhưng thái độ, sự quan tâm của Vũ Văn Dục đối với Thanh Tỏa lại có gì đó thân thiết hơn là quan hệ của anh chồng và em dâu. Thậm chí khi nàng gặp nạn, người anh chồng lại sốt sắng lo lắng, quan tâm hơn cả chồng.

 

Với người chồng hữu danh vô thực Vũ Văn Dung, áp dụng chiêu “mềm nắn rắn buông”, vừa đùa cợt, lại vừa thăm dò, đôi khi thẳng thắn nói ra những toan tính của chàng, Thanh Tỏa đã khiến cho vị Chu Vũ Đế của tương lai không thể coi thường nàng. Thậm chí, trong chuyện tình cảm riêng tư hai người, Vũ Văn Dung đã bắt đầu để ý, có tình cảm với nàng, nhưng hết lần này đến lần khác đều bị nàng cự tuyệt.

 

Với Lan Lăng Vương, vị tướng quân mặt nạ, người hết lần này đến lần khác cứu nàng là người nàng có tình cảm sâu đậm nhất, là người mang lại cảm giác thân thiết, gần gũi ấm áp nhất cho nàng trong thế giới cổ đại. Ấn tượng về chàng là một ấn tượng tốt của vị hiệp sĩ áo trắng, là ấn tượng của anh hùng cứu mĩ nhân, chính vì vậy Thanh Tỏa đã đem lòng thương mến Lan Lăng Vương, một lòng một dạ quyết tâm đi theo chàng đến tận chân trời góc bể, bỏ qua cả việc thực hiện nghĩa vụ tìm kiếm bảo vật của gia tộc. Nhưng thời gian hay sự bội hứa đã làm cho suy nghĩ của nàng thêm chín chắn? Thanh Tỏa đã bỏ qua tình mà chọn hiếu khi nàng quyết định ở lại cùng Vũ Văn Dung, ở lại thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của gia tộc Đoạn Mộc mà không đi theo tiếng gọi của trái tim.

 

Đó là trong tình cảm, còn với sinh mệnh của mình, trong mọi tình huống, nàng cũng luôn là người chủ động quyết định.

 

Khi ở hiện đại, nàng thà tự quay súng bắn vào ngực mình và tên cướp chứ không để bị khống chế. Khi ở quá khứ, ngay cả lúc bị treo lơ lửng trên mặt nước, nàng cũng sẵn sàng chọn thà rơi xuống hồ nước lạnh lẽo chứ không chịu nhượng bộ với Vũ Văn Dung.

 

Với Mộc Liên, người kế thừa gia tộc Đoạn Mộc danh giá, nàng luôn xác định số phận của mình chỉ thuộc về mình chứ không thuộc về một ai cả.

 

Lan Lăng Vương – Có những thứ còn quan trọng hơn tình yêu

 

Yêu và được yêu là hạnh phúc lớn lao của con người mà ai cũng mong ước. Có những người yêu nhau say đắm, quyết tâm từ bỏ mọi thứ để đến với người mình yêu, để được sống với người mình yêu. Nhưng cũng có những người không như vậy.

 

Tiểu Liên, người kế thừa gia tộc Đoạn Mộc danh giá của thời hiện đại, chẳng may bị chết khi còn trẻ.

 

Xuyên về thời cổ đại, nàng sống trong thân xác của Nguyên Thanh Tỏa, một tiểu thư nguồn gốc cao quý. Thanh Tỏa vốn được gả về Tư Không phủ làm tì thiếp từ trước và hết lòng yêu người chồng Vũ Văn Dung mặc dù tình yêu đó không được đền đáp.

 

Tiểu Liên gặp một tướng quân có trang phục và hình dáng đẹp như mơ. Trong bầu không khí chết chóc, chàng đã đem lại cho nàng sự bình yên ấp áp và hơn thế nữa…

 

Tiểu Liên từng bước một tiến lên trong nấc thang của tình cảm với vị tướng quân đó qua từng lần được chàng giải nguy. Nhưng nàng vẫn chưa hề biết chàng chính là Lan Lăng Vương – Vị tướng quân anh dũng tuyệt vời – người mà nàng đã được biết đến khi còn ở thời hiện đại.

 

Nàng quyết tâm theo chàng, từ bỏ cuộc sống ngột ngạt trong phủ Tể tướng, từ bỏ kiếp “chồng chung” đấu đá nhau quyết liệt ở chốn hậu cung. Đi theo tiếng gọi của trái tim với nàng lúc này cũng là tạm gác lại nhiệm vụ quan trọng của gia tộc mà nàng là người duy nhất gánh vác.

 

Nhưng kế hoạch không thành.

 

Thất vọng, đau khổ, buồn tủi….

 

Chính những cảm giác đó đã khiến nàng tỉnh táo hơn. Nàng nhận ra sự thật về cuộc sống, về trách nhiệm bản thân và về chân lý lịch sử.

 

“Tôi hôm nay đã không còn là một tôi của ngày hôm đó bất chấp tất cả nữa. Tôi phải đường đường chính chính đi cùng với Vũ Văn Dung, tôi phải tìm được gương Thanh Loan trước Hương Vô Thần. Sự thất hứa của chàng ngược lại khiến tôi tỉnh táo hơn, cho dù là ỷ lại vào chàng đến đâu thì trong khoảng không gian xa lạ này, người mà tôi có thể thực sự tin tưởng chỉ có bản thân mình mà thôi. Huống hồ tôi là Đoạn Mộc Liên, người kế thừa gia tộc Đoạn Mộc, tôi có sứ mệnh và trách nhiệm của mình, làm sao có thể để cho thế lực thần bí sau lưng Hương Vô Thần lạm dụng gương Thanh Loan.”

Các chương mới nhất
Danh sách chương

Truyện cùng tác giả
Chưa có gợi ý truyện.

Thông tin tác giả

Dương Thiên Tử

16 bài viết - 0 lượt thích - 2,492 lượt xem

Top danh hiệu của tác giả

back top