Chân Tiên

Chương 757: Đối chiến (thượng)

Thánh hoàng Cơ Nghiêu mở to hai mắt, nhìn chữ phong thật lớn phía trước, nói:
- Xem ra tu sĩ thượng cổ bị nhốt trong phong ấn còn chưa bị vẫn lạc, bọn họ biết phong ấn sắp bị hủy rồi, vì vậy liên thủ tiến hành công kích đối với phong ấn, chỉ là muốn phá vỡ phong ấn từ bên trong rõ ràng khó khăn hơn gấp mười lần so với bên ngoài, xem ra chúng ta còn phải tiếp tục sử dụng Cổ Thần Huyết Tế đại pháp để phong ấn càng bị nghiền nát nhiều hơn một chút.
Một vị cường giả Phật môn Giá Vụ trung kỳ nói:
- Tu sĩ nhân tộc Hư Không kỳ có thọ nguyên bất quá chỉ hơn sáu nghìn năm, từ thời đại thượng cổ tới nay đã qua hơn vạn năm, Thánh hoàng bệ hạ, lẽ nào bị nhốt bên trong là chư tử đại tiên Hợp Đạo kỳ? Bằng không chỉ có cường giả Hư Không kỳ yêu tộc mới có thể sống quá vạn năm mà vẫn chưa chết đi?
Thánh Hoàng Cơ Nghiêu nhắm lại hai mắt, không mở miệng, toàn lực chữa trị thương thế, Độ Thiện đại sư phía sau nói:
- Nơi này đã là sát biên giới tiên giới, phong ấn chính là thông đạo tiên phàm, chỗ giao tiếp hai giới, bởi vì chịu ảnh hưởng của pháp tắc sinh mệnh phàm giới, thọ nguyên tu sĩ so với tiên giới tăng lên nhiều lần, cường giả Hư Không kỳ sống qua hai ba vạn năm cũng không thành vấn đề, chỉ là nơi này không thể tu luyện, cho dù thọ nguyên có nhiều hơn nữa thì cũng giống như nước sống chảy đi không có tác dụng gì, không phải là địa phương tốt.
- Vậy vì sao bọn họ lại bị vây khốn ở nơi này? Trực tiếp tiến vào phàm gian vũ trụ, thọ nguyên càng tăng thêm mấy trăm lần, có thể đạt tới trường sinh chi cảnh, còn có thể tiếp tục tu luyện, chẳng phải rất tốt?
Một vị cường giả Hư Không kỳ Thánh đình hỏi.
Độ Thiện đại sư lắc đầu nói:
- Việc này sợ rằng chỉ có những tu sĩ thượng cổ bị nhốt lại giao điểm hai giới mới biết được.
Ầm ầm…
Trong lúc nói chuyên, lại một tiếng bạo tạc kinh thiên từ bên trong chữ phong không lồ vang lên, tu sĩ thượng cổ bị nhốt tại giao điểm giữa hai giới tiến hành công kích đối với phong ấn rõ ràng có tần suất nhanh hơn.
Tiếng nổ kinh thiên động địa, chấn tới đất rung núi chuyển, thậm chí ngay cả Cổ Thần bị Như Nguyên Thần Chưởng trấn áp dưới lòng đất cũng có thể cảm nhận được.
Cổ Thần bị trấn áp bên dưới nền đất, vẫn chưa hề bị Độ Thiện đại sư để ý tới, nhưng không thể nhúc nhích, hắn đang ở trong Thái Hư Tiên Đỉnh, về phần không gian lớn chừng căn phòng bên trong Thái Hư Tiên Đỉnh vẫn có thể giúp hắn hoạt động tự do.
Chỉ là, Cổ Thần bị một chưởng Như Nguyên Thần Chưởng trấn ép tới mức bị thương, mà Thánh hoàng Cơ Nghiêu vừa bị đánh lén, không thể một kích giết chết, bọn họ đã có chuẩn bị, Cổ Thần một mình một người thế đan lực bạc, có Độ Thiện đại sư và đông đảo cường giả Thánh đình, Phật môn, Cổ Thần không thể tạo thành uy hiếp đối với Thánh hoàng Cơ Nghiêu nữa rồi.
Mà Thánh hoàng Cơ Nghiêu đã bị Cổ Thần đánh lén trọng thương, hắn là đang lấy chữa thương làm trọng, tạm thời không tiếp tục thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp, vì vậy trong khoảng thời gian ngắn Cổ Thương Không sẽ không có nguy hiểm gì.
Dưới lòng đất, Cổ Thần định nhân cơ hội khôi phục thương thế rồi mới nghĩ đối sách.
Trong cơ thể hắn có mộc chi bản nguyên, so với bất kỳ thánh dược liệu thương nào trong thiên hạ đều tốt hơn gấp trăm lần, thậm chí ngay cả Mộc Nguyên Tiên Giới cũng xa xa không bằng.
Cổ Thần thụ thương không nghiêm trọng lắm, chỉ là bị lực chấn động khiến thân thể bị phá hủy nhiều chỗ, lực lượng pháp tắc công kích đều bị Thái Hư Tiên Đỉnh chống đỡ chín phần, bằng vào mộc chi bản nguyên có thể hồi phục lại rất nhanh, chí ít cũng nhanh hơn rất nhiều so với Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Dưới sự trấn áp của Như Nguyên Thần Chưởng, Cổ Thần ở bên trong Thái Hư Tiên Đỉnh không có người quấy rối, thôi động mộc chi bản nguyên, thương thế khắp có thể khôi phục lại với tốc độ cực kỳ nhanh chóng.
Chỉ trong thời gian hai trăm lần hô hấp, hai mắt Cổ Thần chợt lóe tinh quang, dưới sự trị liệu của mộc chi bản nguyên, thương thế trong cơ thể Cổ Thần đã triệt tan hết, khôi phục lại trạng thái hoàn mỹ ban đầu.
Thậm chí bởi vì một chưởng Như Nguyên Thần Chương --- Trấn Hồi Áp của Độ Thiện đại sư, rung động tam đại bản nguyên trong mệnh tuyền, khiến tam đại bản nguyên dung hợp càng thêm sâu hơn, đối với lĩnh ngộ tam đại pháp tắc càng tinh tiếng thêm một bước.
Tuy rằng Thánh hoàng Cơ Nghiêu cũng được Hoàng Thiên Tỳ chặn lại phần lớn lực lượng pháp tắc công kích, thế nhưng lực phòng ngự của Hoàng Thiên Tỳ so ra kém hơn Thái Hư Tiên Đỉnh rất nhiều, vừa bị Cổ Thần đột nhiên đánh lén, trong lòng không phòng bị, vì vậy thụ thương so với Cổ Thần nghiêm trọng hơn không ít.
Cho dù có Độ Thiện đại sư trợ giúp khôi phục thương thế, ít nhất cũng cần phải có trên dưới ba nghìn lần hô hấp mới có thể hoàn toàn khôi phục, hầu như cần nửa canh giờ.
Cổ Thần trị hết thương thế chỉ trong thời gian hai trăm lần hô hấp, tiếng nổ thật lớn vang lên không ngừng, tròn vang lên bảy lên, đồng thời khoảng cách mỗi một lần càng lúc càng ngắn hơn, xem ra chúng tu sĩ bên trong phong ấn biết phong ấn sắp bị nghiền nát, vì vậy càng ra sức không kích hơn.
Nếu như có thể trước khi chúng tu sĩ bên trong phong ấn phá hủy phong ấn, bám trụ được đám người Thánh hoàng Cơ Nghiêu, như vậy Thánh hoàng Cơ Nghiêu sẽ không cần phải tiếp tục thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp, theo đó Cổ Thương Khung cũng không cần phải chết.
Thương thế đã khôi phục, Cổ Thần không thể tiếp tục bị trấn áp bên dưới lòng đất như hiện tại nữa rồi, không thể để Thánh hoàng Cơ Nghiêu nhàn rỗi chữa thương, cho dù không giết chết được hắn thì cũng phải quấy rầy không tha.
Xích mang chợt lóe, Chiến Thần Lệnh liền xuất hiện trong lòng bàn tay.
- Thuần dương chi hỏa, đốt sạch vạn vật, đốt hết mọi thứ, đốt…
Tiên lực thuần dương của Cổ Thần điên cuồng dũng mãnh truyền vào trong Chiến Thần lệnh, trong sát na Chiến Thần Lệnh phát qua thuần dương chi hỏa, dưới sự khống chế của tiên lực thuần dương, cuộn trào mãnh liệt phun ra ngoài.
Một đầu trường long hỏa diễm thuần màu trắng từ trong Chiến Thần Lệnh phun ra, trong sát na liền lan tràn bốn phía xung quanh Cổ Thần, không ngừng tiếp tục khuếch tán ra bên ngoài, thiêu đốt ngọn núi khổng lồ do Như Nguyên Thần Chưởng biến thành.
Thuần dương chi hỏa, đốt tan vạn vật, thậm chí ngay cả chư tử đại tiên cũng có thể bị thiêu đốt tới chết, ngọn núi khổng lồ do Như Nguyên Thần Chưởng biến thành bất quá là do Độ Thiện đại sư dùng tiên lực phật hiệu ngưng tụ thành, so với chư tử đại tiên kém xa vạn dặm, dưới tình huống thuần dương chi hỏa liên tục đốt cháy, rất nhanh toàn bộ ngọn núi bị diệt căn cơ, rất có một loại cảm giác sẽ tan vỡ.
Độ Thiện đại sư đang trợ giúp Thánh hoàng Cơ Nghiêu chữa thương đột nhiên biến sắc, kinh ngạc nhìn ngọn núi xa kia, ngọn núi kia là do hắn dùng tiên lực phật hiệu ngưng tụ thành, hắn có thể cảm giác được tiên lực phật hiệu của hắn đang bị hủy diệt kịch liệt, biến mất cực nhanh.
- Không tốt --- Cổ Thần không bị trấn áp ngăn chặn!

back top