Chân Tiên

Chương 758: Đối chiến (hạ)

Độ Thiện đại sư thét lên một tiếng kinh hãi, hai bàn tay vốn áp sau lưng Thánh hoàng Cơ Nghiêu lập tức dời đi, đang muốn tiếp tục đánh thêm một chưởng Như Nguyên Thần Chưởng --- Trấn Hồi Áp, nhưng đã quá muộn.
Ầm…
Một tiếng nổ kinh thiên động địa vang lên, ngọn núi khổng lồ do Như Nguyên Thần Chưởng hóa thành trong sát na bị phá tan thành mảnh nhỏ, sụp đổ tan tành mây khói, một đoàn hỏa diễm thuần màu trắng phóng lên cao.
Thân thể của Cổ Thần dưới thuần dương chi hỏa bao phủ bay lên trời cao.
- Độ Thiện tặc lư, ăn của ta một chưởng!
Cổ Thần hét lớn, một chưởng đánh mạnh, một đạo chưởng cương màu đỏ hồng từ lòng bàn tay Cổ Thần kích bắn ra, hóa thành nghìn trượng, mạnh mẽ phách về phía Độ Thiện đại sư.
Độ Thiện đại sư, Thánh hoàng Cơ Nghiêu, Khổng Lân thánh chủ cùng với các cường giả còn lại không cách quá xa, rất cả đều bị chưởng cương bao phủ.
Một đạo chưởng cương màu đỏ này là do bản nguyên chi hỏa hừng hực thiêu đốt ngưng tụ mà thành, chính là bản nguyên ấn trong bản nguyên chi hỏa, lực công kích cực mạnh, so với Chiến Thần Diệt Tinh Quyền không hề thua kém hơn.
Tại lúc Cổ Thần chưa tu luyện thành Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn, Như Nguyên Thần Chưởng của Phật môn chính là thần công chưởng pháp đệ nhất thiên hạ, thế nhưng sau này thần công chưởng pháp đệ nhất thiên hạ sẽ phải đổi chủ, thuộc về Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn của Cổ Thần rồi.
Bản nguyên chi hỏa tuy rằng kém hơn so với thuần dương chi hỏa, nhưng lại là cực hạn ngũ hành, cho dù là chư tử đại tiên cũng không thể chịu đựng được, trừ phi là thái cổ đại năng siêu thoát khỏi phạm vi ngũ hành mới có thể không bị ảnh hưởng bởi bản nguyên chi hỏa.
Đồng thời, một đạo Bản Nguyên Hỏa Ấn này, bề ngoài có chứa rất nhiều hỏa diễm thuần màu trắng, Cổ Thần đã để thuần dương chi hỏa bám vào mặt ngoài của Bản Nguyên Hỏa Ấn, khiến uy lực của Bản Nguyên Hỏa Ấn tăng lên rất nhiều.
Uy thế của một đạo Bản Nguyên Hỏa Ấn này sov ới một đạo Trảm Sát Chi Phủ càng thêm mạnh mẽ.
- Nghịch tặc muốn chết!
Độ Thiện đại sư gầm lên một tiếng:
- Như Nguyên Thần Chưởng --- Phá!
Bàn tay không nhanh không chậm hướng lên bầu trời, một đạo chưởng ấn thuần màu vàng lập tức từ trong lòng bàn tay của Độ Thiện đại sư nổ bắn ra, trong nháy mắt biến thành hơn nghìn trượng, hướng về phía Bản Nguyên Hỏa Ấn của Cổ Thần đánh tới.
Ầm…
Hai đạo chưởng ấn va chạm trong không trung, phát sinh tiếng nổ chấn động thiên địa, đều tan nát thành phấn mạt.
Chỉ là Như Nguyên Thần Chương nổ tan thành hư vô, Bản Nguyên Hỏa Ấn tuy cũng bị vỡ vụn, nhưng còn có rất nhiều bản nguyên chi hỏa không bị diệt, bí mật theo thuần dương chi hỏa từ trên trời giáng xuống, giống như một con mưa lửa ngập trời.
Đồng thời thân thể Cổ Thần bị Như Nguyên Thần Chưởng của Độ Thiện đại sư chấn động văng ngược lại phía sau tròn mười bước, trong hư không xuất hiện mười bước chân, theo bước chân là mười vết hư không rạn nứt như mạng nhện, thực lực của Độ Thiện đại sư quả nhiên mạnh tới kinh người.
Đối mặt với mưa lửa khắp bầu trời, chúng cường giả Thánh Đình, Phật môn không chút hoang mang, hay bàn tay nắm mạnh vào hư không, một cỗ khí lưu xoáy tròn xuất hiện, trong sát na biến thành gió xoáy mãnh liệt, phong lên cao, tất cả hỏa diễm đều bị gió xoáy thổi trúng, cuốn theo bay về phương xa.
- Bản Nguyên Thủy Ấn!
Cổ Thần hét lớn một tiếng, sáu tay đều xuất hiện, đánh ra sáu đạo chưởng ấn giống như từ thủy ngân đúc thành.
- Một giọt bản nguyên chi thủy nặng tương đương một ngọn núi nghìn trượng, xem các ngươi có thể thổi đi được hay không!
Theo Cổ Thần hét lớn một câu, sáu đạo Bản Nguyên Thủy Ấn trong sát na đánh ra, hướng về phía chúng cường giả Thánh đình, Phật môn mạnh mẽ chụp xuống.
Trong mắt Độ Thiện đại sư hiện lên một tia kinh ngạc, chưởng pháp của Cổ Thần tuy rằng rất giống so với Ngũ Hành Phân Thần Ấn của Tàng gia Đại Doanh, thế nhưng so với Ngũ Hành Phân Thần Ấn càng cường đại hơn không chỉ trăm lần, thậm chí đệ nhất thần công Phật môn Như Nguyên Thần Chưởng còn có chỗ thua kém.
- Mọi người đồng loạt ra tay, trực tiếp phản chấn nghịch tặc này tới chết.
Độ Thiện đại sư lập tức hét lớn, sau đó hai mắt mở trừng, mạnh mẽ hít sâu một hơi, tựa hồ đã vận chuyển công lực tới mức cao nhất, sau đó song chưởng đánh mạnh lên không trung.
Hai đạo quyền ấn màu vàng từ song chưởng của Độ Thiện đại sư nổ bắn ra, trong sát na biến thành mấy nghìn trượng, giống như che trời che đất, hướng về phía sau đạo Bản Nguyên Thủy Ấn oanh kích mạnh mẽ.
Cùng lúc đó ba vị cường giả siêu cấp Hư Không hậu kỳ Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ, Cơ Chiếu đồng thời đánh ra hai chưởng hướng về phía Bản Nguyên Thủy Ấn, theo sát phía sau Như Nguyên Thần Chưởng của Độ Thiện đại sư.
Tuy rằng so sánh với Như Nguyên Thần Chưởng của Độ Thiện đại sư, chưởng ấn của ba người thua kém tương đối lớn, thế nhưng lực lượng ẩn chứa trong đó vẫn đủ sức kinh thiên động địa, lay chuyển núi sông.
Một vị chí cường giả Hư Không hậu kỳ đỉnh và ba vị cường giả siêu cấp Hư Không hậu kỳ đồng thời liên thủ một kích, lực lượng ẩn chứa bên trong quả nhiên long trời lở đất, cho dù là Ngô Tinh cũng khó có thể ngăn cản được một kích liên thủ của bốn vị cường giả này.
Cổ Thần so sánh với Ngô Tinh, thực lực càng thèm hơn nửa bậc, sự nhiên không dám đón đỡ, bằng không thực sự sẽ bị chưởng lực cường đại kia trong nháy mắt phản chấn mà chết.
Nhanh chóng cắt đứt liên hệ tiên lực với sáu đạo Bản Nguyên Thủy Ấn, mất đi tiên lực thuần dương của Cổ Thần duy trì, Bản Nguyên Thủy Ấn trong nháy mắt tán loạn, hóa thành bản nguyên chi thủy từ trên trời ập xuống.
Mỗi một giọt bản nguyên chi thủy tương đương với cả ngọn núi cao nghìn trượng, bản nguyên chi thủy vô cùng vô tận từ trên trời cao rơi xuống, cũng đủ khiến cường giả Hư Không kỳ bị đập nửa chết nửa sống.
Tuy nói Cổ Thần đã triệt tiêu kết nối tiên lực, bản nguyên chi thủy cũng mất đi thủy chi bản nguyên chống đỡ, rất nhanh sẽ từ từ biến mất trong thiên địa, thế nhưng ít ra cũng duy trì được trong thời gian vài lần nháy mắt, trong thời gian vài lần nháy mắt này, bản nguyên chi thủy nặng nề không gì sánh được ẩn chứa lực công kích vô cùng kinh người.
Bản nguyên chi thủy vô cùng vô tận từ trên bầu trời ập xuống, bị Như Nguyên Thần Chưởng của Độ Thiện đại sư đánh trúng, trong sát na rất nhiều bản nguyên chi thủy bị phá tan thành, hóa thành hơi nước, biến mất trong hư không.
Càng nhiều bản nguyên chi thủy bị đánh trúng văng ngược lại, có một số văng tung tóe bốn phía, có một số bay ngược lại bầu trời rồi lại rơi xuống dưới đất.
Cổ Thần và sáu đạo Bản Nguyên Thủy Ấn này không còn kết nối với nhau, cho dù sáu đạo chưởng ấn bị đánh nát bấy trong nháy mắt, hóa thành hư vô, nhưng Cổ Thần cũng không hề bị nửa phần lực phản chấn.
Cũng chỉ có Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn của Cổ Thần sau khi mất đi tiên lực duy trì mới có thể hóa thành pháp tắc bản nguyên ngũ hành, bảo trì lực lượng công kích, nếu như là bất kỳ loại chưởng pháp nào khác, mất đi lực lượng tiên lực khống chế, vô luận là chưởng cương lợi hại cỡ nào đi nữa cũng bị tán loạn, hóa thành cương khí tiên lực, trực tiếp tiêu tán trong hư không.

back top