Chân Tiên

Chương 759: Tiên ma thượng cổ (thượng)

Bản Nguyên Thủy Ấn rơi xuống dưới đất bị chưởng ấn của ba người Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ, Cơ Chiếu vỗ mạnh, giống như ông kích của Như Nguyên Thần Chưởng, đại bộ phận hóa thành hơi nước biến mất, một bộ phận nhỏ văng đi bốn phía, còn lại một bộ phận nhỏ văng ngược lên bầu trời rồi lại rơi xuống.
Chúng cường giả dưới mặt đất có thể cảm nhận được từ trong những giọt nước rơi xuống ẩn chứa pháp tắc hệ thủy cực kỳ thấu triệt, có lực công kích vô cùng mạnh mẽ, khiến chúng cường giả thấy nguy cơ lạnh lẽo ập tới, chỉ đành một lần nữa đánh ra chưởng ấn, ngăn cản bản nguyên chi thủy rơi trúng người.
Mà lúc này, sáu tay của Cổ Thần khẽ động, lại có sáu đạo chưởng ấn màu xanh vỗ tới, quát lớn:
- Nếm thử vị đạo Bản Nguyên Thủy Ấn rồi, tiếp tục nếm thử công kích Bản Nguyên Mộc Ấn đi!
Đang khi nói chuyện, sáu đạo Bản Nguyên Mộc Ấn lại từ trên đỉnh đầu các vị cường giả Độ Thiện đại sư hạ xuống.
Kết nối tiên lực bị cắt đứt, Bản Nguyên Mộc Ấn cũng sẽ bị tán loạn, thế nhưng hóa thành vô số cương trùy bản nguyên chi mộc từ trên bầu trời mạnh mẽ giáng xuống, tập kích hướng về chúng cường giả bên dưới.
Bản nguyên chi mộc, ẩn chứa cực hạn của pháp tắc hệ một, diệt sát sinh cơ.
Vật cực tất phản, cực hạn của pháp tắc hệ mộc chính là cực hạn của sinh cơ, cũng chính là chết!
Trong sát na, chúng cường giả bị khí tức tử vong nồng đậm bao phủ, tựa hồ sinh cơ trong cơ thể sẽ lập tức bị mất hết, sinh mệnh của bọn họ lập tức bị tiêu tan.
- Đây đến tột cùng là loại chưởng pháp gì? Sao lại lợi hại như vậy?
Lúc này, chúng cường giả Thánh đình, Phật môn đều hoảng sợ trong lòng.
Bọn họ không dám để bản nguyên chi mộc trực tiếp từ trên bầu trời hạ xuống, đập vào thân thể bọn họ, nói cách khác bọn họ cảm thụ được sẽ không phải là khí tức tử vong, mà là sinh cơ mất đi chân chính, tử vong thực sự phủ xuống rồi.
Ầm ầm ầm ầm ầm ầm…
Bốn vị cường giả Độ Thiện đại sư, Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ, Cơ Chiếu nhất tề xuất thủ, hướng về phía bản nguyên chi mộc trên bầu trời đánh mạnh, thế nhưng sáu đạo bản nguyên chi mộc này đã không còn một chút quan hệ với Cổ Thần, vô luận là bốn vị cường giả có sử dụng bao nhiêu lực lượng, đánh bản nguyên chi mộc thành bộ dáng gì đi nữa thì cũng không thể tạo thành thương tổn đối với Cổ Thần.
Bản nguyên chi mộc so với bản nguyên chi thủy còn kiên cố hơn rất nhiều, cho dù bị đánh nát thì cũng sẽ biến thành vô số khối nhỏ mà không bị trực tiếp đánh tan thành bột phấn, vì vậy bản nguyên chi mộc rơi xuống so với bản nguyên chi thủy càng thêm khó ứng phó.
Trừ phi đánh bản nguyên chi thủy văng đi chỗ khác, bằng không không còn biện pháp nào khác, rất khó có thể phá hủy.
Bản nguyên chi mộc trên bầu trời hạ xuống còn chưa hoàn toàn bị bốn người Độ Thiện đại sư, Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ, Cơ Chiếu đánh tan, Cổ Thần trên bầu trời xa xa khẽ động sáu cánh tay, lại có sáu đạo Bản Nguyên Thủy Ấn oanh kích tới.
Một lần Bản Nguyên Thủy Ấn, một lần Bản Nguyên Mộc Ấn, Cổ Thần đứng trong hư không xa xa cách mấy nghìn trượng, oanh kích Bản Nguyên Thủy Ấn và Bản Nguyên Mộc Ấn xuống đỉnh đầu đám người Độ Thiện đại sư, Cổ Thần liền lập tức triệt tiêu kết nối tiên lực, khiến chưởng ấn tự động tán loạn, hóa thành bản nguyên chi thủy, bản nguyên chi mộc rơi xuống đỉnh đầu chúng cường giả.
Cứ như vậy, Cổ Thần hầu như đứng tại thế bất bại.
Mà bốn vị cường giả Độ Thiện đại sư, Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ, Cơ Chiếu bị bản nguyên chi thủy và bản nguyên chi mộc trên bầu trời liên tục rơi xuống kiềm chế gắt gao, không thể thoát thân, căn bản không có lực lượng dư thừa đi trợ giúp Thánh hoàng Cơ Nghiêu cùng với mấy vị cường giả Hư Không trung sơ kỳ khác tri liệu thương thế.
Không có Độ Thiện đại sư trợ giúp trị liệu, thời gian Thánh hoàng Cơ Nghiêu khôi phục thương thế chí ít kéo dài gấp đôi.
Trong cơ thể Cổ Thần có thủy chi bản nguyên và mộc chi bản nguyên, hầu như có thể vô hạn oanh kích ra Bản Nguyên Thủy Ấn và Bản Nguyên Mộc Ấn, tiêu hao tiên lực đối với Cổ Thần mà nói hoàn toàn không đáng nhắc tới, căn bản không có khả năng xuất hiện tình huống tiên lực tiêu hao quá nhiều mà hư thoát.
Dưới sự công kích liên tục không ngừng nghỉ của Bản Nguyên Thủ Ấn và Bản Nguyên Mộc Ấn, Cổ Thần đã thành công kiềm chế được bốn vị cường giả siêu cấp Độ Thiện đại sư.
Thời gian từng giây từng phút trôi qua.
Tiếng nổ trong chữ phong vạn trượng xa xa càng lúc càng dày đặc hơn, thanh âm cũng càng lúc càng lớn.
Chúng tu sĩ thượng cổ bị nhốt trong phong ấn càng lúc càng thêm công kích mãnh liệt.
Cổ Thần căn cứ vào tiếng nổ không ngừng nghỉ kia đại khái suy đoán được bị vây khốn bên trong phong ấn rất có thể chính là cường giả thời đại thượng cổ, Ngô Tinh tìm kiếm long hoàng cũng có khả năng ở trong đó, chỉ cần phong ấn vừa bị vỡ ra, Thánh hoàng Cơ Nghiêu sẽ không cần phải tiếp tục thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp, vậy phụ thân Cổ Thương Khung coi như tạm thời an toàn.
Long hoàng chính là cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ thời đại thượng cổ, là đại nhân vật tương đương với chư tử đại tiên nhân tộc, nếu như Ngô Tinh và long hoàng có quan hệ mật thiết, đến lúc đó Cổ Thần có thể mượn lực long hoàng chém giết Thánh hoàng Cơ nghiêu, cứu phụ thân Cổ Thương Khung ra cũng không phải là việc khó.
- Cổ Thần lão đệ!
Đang lúc Cổ Thần đang bám trụ mấy vị cường giả siêu cấp Độ Thiện đại sư, có thời gian suy nghĩ tình huông phát triển phía sau, đột nhiên có tiếng hét từ xa xa truyền tới.
Cổ Thần nghe được rất rõ ràng, chính là thanh âm của Ngô Tinh.
Cổ Thần liếc mắt quay đầu lại nhìn, chỉ thấy cách mấy nghìn dặm, bốn người Ngô Tinh, Ngọc Kình Vương, Long Thương, Long Dã đang phi độn về phía bản thân.
Bốn người Ngô Tinh căn cứ vào lộ tuyến long hoàng lưu lại rốt cuộc cũng vượt qua được Tây Hải vốn xưng là Tiên Nhân Phần Mộ, đi tới chỗ sâu nhất trong Tây Hải, vị trí thông đạo tiên phàm.
Thấy bốn người Ngô Tinh chạy tới, đám người Độ Thiện đại sư nhướng mày, Thánh hoàng Cơ Nghiêu còn cần một đoạn thời gian nữa mới có thể hoàn toàn phục nguyên, hiện tại một mình Cổ Thần đã có thể quấn chân được bốn vị cường giả chưa bị thụ thương, nếu như thêm Ngô Tinh, bọn họ sẽ lập tức rơi vào hạ phong.
Đồng thời, theo Ngô Tinh cùng đến còn có ba vị cường giả siêu cấp Hư Không kỳ, thực lực cũng rất kinh người.
Chính vào lúc này, bốn vị cường giả Hư Không trung kỳ bên phía Thánh đình và Phật môn đứng lên, bọn họ chỉ bị Đại Phạm Âm thuật của Độ Thiện đại sư chấn thương, thụ thương không nặng lắm, so với ba vị cường giả Hư Không sơ kỳ nhẹ hơn rất nhiều, trải qua đoạn thời gian chữa thương vừa rồi đã hoàn toàn khôi phục như thường.
- Ngô Tinh đại ca, trợ giúp ta một tay, chém giết lão tặc Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Thấy đám người Ngô Tinh tới, Cổ Thần vui vẻ, hoan hô kêu gọi.
- Tốt! Độ Thiện lão tặc lưa kia giao cho ta, ha ha…
Ngô Tinh ha ha cười, cách xa nghìn dặm liền lập tức oanh kích một quyền về phía Độ Thiện đại sư.
Oanh…

back top