Chân Tiên

Chương 760: Tiên ma thượng cổ (hạ)

Quyền ấn xuyên qua van dặm, thẳng hướng Độ Thiện đại sư đánh tới.
- Cổ Thần giao cho ba người các ngươi!
Độ Thiện đại sư hét lớn với ba người Khổng Lân thánh chủ, Tằng Đỉnh thánh chủ và Cơ Chiếu, Ngô Tinh đã xuất thủ, hắn không dám coi thường, tập trung toàn lực ứng phó.
Đang khi nói chuyện, một chưởng đánh ra, Như Nguyên Thần Chưởng màu vàng trong nháy mắt bắn trúng quyền cương của Ngô Tinh, một tiếng nổ vang, song song tan vỡ.
Độ Thiện đại sư lui về phía sau nửa bước, thân thể Ngô Tinh vốn lao về phía trước tức thì chấn động, đành phải dừng lại, quát lớn:
- Khá lắm tặc ngốc lư, tu vi so với lần trước lại có tinh tiến rồi.
Ầm…
Độ Thiện đại sư đang muốn nói, đột nhiên một tiếng nổ vang chấn động thiên địa từ trong chữ phong vạn trượng kia truyền tới, một tiếng nổ vang này hoàn toàn vượt qua những tiếng trước, toàn bộ hư không đều bị tiếng nổ chấn thành hình cuộn sóng.
Thân thể mọi người đều theo đó chấn động mạnh mẽ, trong lòng hoảng hốt, nhất tề dừng lại chuyển đầu nhìn về phương hướng chữ phong vạn trượng kia.
Chỉ thấy chữ phong lớn vạn trượng đã hoàn toàn nát bấy, một đoàn lại một đoàn khí tức dâng trào tới cực điểm, cường đại không gì sánh được từ bên trong truyền ra, chớp mắt xuất hiện hơn một nghìn đạo thân ảnh từ chỗ chữ phong vạn trượng bị nghiền nát vọt ra.
Khí tức những người này cường đại không gì sánh được, chí ít cũng có tu vi Hư Không hậu kỳ, mà có tới một nửa là chí cường giả Hư Không hậu kỳ đỉnh phong.
Khiến mọi người chấn động nhất chính là có gần hai trăm vị cường giả, khí tức trên người bọn họ khủng khiếp tới kinh người, vượt xa chí cường giả Hư Không hậu kỳ đỉnh phong, tựa hồ chỉ cần giơ tay nhấc chân là có thể đơn giả giết chết cường giả siêu cấp Hư Không hậu kỳ.
Trang phục của những người này khác nhau, Cổ Thần nhìn thấy trong đó có không ít cường giả mặc y phục có thêu tiêu chí Hư Thiên Tông và Âm Dương Ma Tông.
Rất nhiều cường giả nho, ma, vu, đạo, yêu, phật thời đại thượng cổ bị nhốt gần thông đạo tiên phàm vạn năm trước rốt cuộc cũng thoát khốn ra ngoài.

Vô luận là cường giả Thánh đình, Phật môn hay đám người Cổ Thần, Ngô Tinh cũng đều không dám hành động thiếu suy nghĩ, hoàn toàn bị chấn trụ.
Đột nhiên xuất hiện hơn một nghìn tu sĩ thực lực cường đại tới như vậy, ngay cả tu vi thấp nhất cũng là Hư Không hậu kỳ, mà chí cường giả Hư Không hậu kỳ đỉnh phong cấp độ Ngô Tinh, Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Độ Thiện đại sư lại có tới hơn năm trăm người.
Đương nhiên, những người này không phải là điều khiến mọi người khiếp sợ nhất.
Khiếp sợ nhất chính là gần hai trăm vị cường giả cái thế đứng xen lẫn với nhau, nhưng khí tức dâng trào tới cực điểm lại vô cùng chói mắt, mỗi một người đều có ý vị chỉ cần giơ tay nhấc chân là có thể đơn giản giết chết chúng cường giả thực lực Hư Không kỳ như Ngô Tinh, Thánh hoàng Cơ Nghiêu, Độ Thiện đại sư hay Cổ Thần…
Mỗi một cử động nhỏ nhất của bọn họ đều ẩn chứa lực lượng pháp tắc cực hạn, ánh mắt mỗi một người đều khiến người khác sinh lòng kinh sợ, tựa hồ chỉ cần một ánh mắt là có thể giết chết được chí cường giả.
Lẽ nào gần hai trăm vị cường giả cái thế này chính là chư tử đại tiên thượng cổ?
Trong lòng các vị cường giả thất kinh, theo như ghi chép, thời đại thượng cổ, số lượng cường giả cấp bậc chư tử đại tiên không nhiều lắm, trừ phi là đầu thời thượng cổ, số lượng cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ cùng một lúc có gần trăm, trong cùng một thời kỳ thượng cổ trung kỳ, hậu kỳ, số lượng cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ chưa bao giờ vượt qua năm mươi người, như thế nào có khả năng một lần duy nhất xuất hiện gần hai trăm vị cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ?
- Người của Thánh đình Cơ gia?
- Người của thánh địa Phật môn?
Đột nhiên, hai đạo thanh âm vang lên, trong thanh âm ẩn chứa lực lượng pháp tắc chấn động nhân tâm, một vị cường giả cái thế mặc hoàng bào cửu long cùng với một vị cường giả cái thế đầu trọc, mặc áo cà sa từ trong đoàn người bước ra, ánh mắt rơi vào người Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Độ Thiện đại sư.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu mặc long bào cửu long, thắt lưng đeo triền ngọc đái, tu sĩ hiện nay vừa nhìn liền biết được là Thánh hoàng Thánh đình, trang phục của vị cường giả cái thế mặc hoàng bào cửu long kia tương tự với Cơ Nghiêu, hiển nhiên là cường giả Cơ gia thời đại thượng cổ.
Độ Thiện đại sư mặc áo cà sa, đàu trọc lóc, so với Thánh hoàng Cơ Nghiêu càng thêm rõ ràng, vị cường giả cái thế đầu trọc mặc áo cà sa kia chính là cường giả Phật môn thánh địa Thiên Thiền Tự thời đại thượng cổ, liếc mắt liền nhận ra được thân phận của Độ Thiện đại sư.
Đang khi nói chuyện, hai vị cường giả cái thế liền bước tới trước mặt Thánh hoàng Cơ Nghiêu và Độ Thiện đại sư.
Phía sau hai người còn có hơn mười vị cường giả cái thế khác cùng với hơn ba trăm vị cường giả siêu cấp Hư Không kỳ, hầu như chiếm một phần ba nhân số.
- Ngươi bị thương?
Cường giả cái thế mặc hoàng bào cửu long nhìn vào Thánh hoàng Cơ Nghiêu.
Đối mặt với cường giả cái thế Cơ gia thời đại thượng cổ, tự ngạo như Thánh hoàng cũng phải hạ thấp cái đầu, ôm quyền cung kính nói:
- Thánh hoàng Cơ gia đời thứ sáu mươi lăm ra mắt chư vị tổ bối. :
Bên cạnh vị cường giả cái thế kia còn có hơn mười tu sĩ mặc hoàng bào cửu long, trong đó cường giả cái thế có khí tức kinh khủng nhất chừng sáu người, chí cường giả tu vi Hư Không hậu kỳ đỉnh phong tương đương với Cơ Nghiêu chừng hơn ba mươi người, còn lại đều là siêu cấp cường giả Hư Không hậu kỳ.
Độ Thiện đại sư ngay bên cạnh cũng hợp hai tay thành hình chữ thập, cung kính hành lẽ đối với cường giả cái thế Phật môn, nói:
- Trụ trì Thiên Thiền Tự đời một trăm lẻ chín ra mắt chư vị sư tổ.
Bên cạnh vị cường giả cái thế này tổng cộng có mười hai vị cường giả cái thế có khí tức kinh khủng gần sát với hắn, tăng nhân phía sau càng có số lượng nhiều hơn so với Cơ gia, tổng cộng gần trăm.
Bất quá Thánh đình còn có tứ đại nho môn thánh gia Khổng, Tằng, Nhan, Mạnh, chỉnh thể thực lực so với Phật môn chỉ mạnh hơn chứ không kém.
Vị cường giả cái thế Phật môn kia nói:
- Bản tọa Kim Thai tôn giả, phong ấn Kiền Vũ Thánh hoàng bày ra là do các ngươi phá vỡ?
Độ Thiện đại sư cung kính trả lời:
- Là do Thánh hoàng bệ hạ thi triển Cổ Thần Huyết Tế đại pháp phá vỡ phong ấn, chúng ta chỉ tương trợ.
- Tốt, Phật môn chúng ta nhận ân huệ không thể không đền đáp…
Nói xong, Kim Thai tôn giả nhấc tay, ném một viên đan dược lập lòe phát quang giống như ngọc thạch về phía Thánh hoàng Cơ Nghiêu, nói:
- Đây là ngọc tủy đan, có thể trợ giúp ngươi cấp tốc khôi phục thương thế, coi như tỏ lòng biết ơn đối với Thánh hoàng các hạ.
Thánh hoàng Cơ Nghiêu tiếp nhận ngọc tủy đan, không chút do dự, trực tiếp nuốt vào bụng, nói:
- Đa tạ Kim Thai tôn giả.
Ngọc tủy đan cực kỳ hiệu quả, sắc mặt của Thánh hoàng Cơ Nghiêu chốc lát đã chuyển biến tốt đẹp, xem ra không bao lâu sau là có thể hoàn toàn khỏi hẳn.

back top