Trần Chân

Trần Chân

Trần Chân Xếp hạng: 0/5 - 0 Lượt đánh giá.
10-12-2022 8,905
Thể loại: Cổ Đại, Lịch Sử
Tác giả: Septvn
Đăng bởi: Septvn
Năm phát hành:
Trạng thái: Đã đủ bộ

129 người
đã thích truyện này.

0 người
đã lưu truyện này.

Giới thiệu:

Truyện cổ đại Việt Nam thời Lý

Diễn Châu - Nghệ An dưới triều vua Lý Phật Mã (Lý Thái Tông) là cảng biển kinh thương sầm uất. Nơi đây nổi lên không biết bao nhiêu phú thương giàu có nhờ làm ăn buôn bán với Đại Tống, Chiêm Thành... Trong số đó không thể không nhắc đến Trần Tự Quý.

Trần Chân là con gái út của Trần Tự Quý, tính tình đôn hậu, luôn nghĩ cho người khác, được cha mẹ hết mực cưng chiều. Mười ba tuổi ông Quý làm lễ trưởng thành cho Trần Chân, nhằm đánh tiếng xa gần con gái đã đến tuổi cập kê, hy vọng tìm được một nơi tốt để gả đi.

Nguyên tiêu năm ấy, Trần Chân vô tình quen biết với hai người: anh kết nghĩa Mai Xuân Phong - cũng là Huỳnh Cát và người đàn ông bí ẩn họ Lý tên Trung. Trần Chân nhanh chóng bị Trung cuốn hút, trong lòng nảy nở mối tình đầu. Trớ trêu thay, chỉ vì nhầm lẫn, Chân lại phải lên kiệu hoa, đi đến Hải Đông (Quảng Ninh) làm vợ Huỳnh Cát. Còn người đàn ông tên Trung ấy, chẳng ai khác, chính là tứ hoàng tử Lý Nhật Trung. Duyên mỏng manh, phận lỡ làng... lúc Chân chấp nhận buông bỏ mối tình đầu đẹp đẽ để an phận làm một người vợ bên người chồng vốn chẳng yêu thương mình thì một người đàn ông bí ẩn xuất hiện, làm xáo trộn cuộc đời Chân, và khiến mạng sống cô đi đến vực thẳm.

Ai cùng ai là duyên, ai cùng ai là nợ... Đến cuối cùng, yêu ai, hận ai, ở bên cạnh ai? Chân phải đưa ra quyết định cho chính cuộc đời mình.

Các chương mới nhất
Danh sách chương
1
2
4
25
31

Truyện cùng tác giả
Chưa có gợi ý truyện.

Thông tin tác giả

Septvn

61 bài viết - 129 lượt thích - 8,905 lượt xem

Top danh hiệu của tác giả

  • Ngôi sao mới nổi

back top